Top 1 # Cách Nấu Món Thịt Lợn Rừng Xào Lăn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm: Thịt Heo Rừng Xào Sả Ớt, Thịt Heo Rừng Xào Lăn, Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế, Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt.

Heo rừng là heo sống ở vùng đồi núi, được chăn nuôi trong môi trường tự nhiên. Thức ăn chủ yếu của chúng là khoai, ngô, sắn, bã rượu…Bởi vì vậy, phần da của nó rất dày, thịt rất ít mỡ và săn chắc, dù có chế biến kiểu gì thì vị của nó vẫn ngọt đậm, khi ăn rất thơm và không ra nhiều nước.

Tuy nhiên, để có được món ăn ngon nhất từ thịt heo rừng, cần chú ý những điều sau để có thể mua những miếng thịt ngon nhất: – Quan sát bì heo: bì heo rừng thường có 3 sợi lông chụm vào một chỗ; – Độ đàn hồi: dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt thấy không dính tay, có độ đàn hồi tốt, không bị nhão, đó chính là miếng thịt tươi. – Mùi: thịt heo rừng có mùi khá đặc trưng dù là miếng thịt ngon; Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn chế biến các món ngon từ thịt heo rừng bao gồm: Thịt heo rừng xào sả ớt, thịt heo rừng xào lăn, thịt heo rừng xào sa tế, thịt heo rừng xào lá lốt.

Thịt heo rừng xào sả ớt

Thịt heo rừng xào lăn

Heo rừng xào sa tế

Nguyên liệu cần có – Thịt heo rừng: 300g: Chọn mua phần thịt ba chỉ hoặc thịt mông để xào sa tế là ngon nhất – Sa tế: 1 thìa cà phê: Có thể cho nhiều hơn nếu bạn thích ăn cay – Ớt chuông: 1 quả- Tỏi: 1 củ- Sả: 2 cây – Nước mắm: 1 thìa canh – Muối: 1thìa cà phê – Đường: 1 thìa cà phê – Dầu ăn: 1 thìa canh – Tiêu xayCác bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Thịt heo rừng mua về dùng nước muỗi loãng rửa sạch, sau đó để cho thật ráo nước. Khi đã ráo nước rồi thì bạn dùng dao thật sắc để thái thịt thành những lát mỏng, cho hết vào bát rồi cho muối, đường và nước mắm vào, trộn đều và ướp ít nhất 30 phút. – Ớt chuông rửa sạch, thái sợi dài nhưng đừng quá mỏng. – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ – Sả bóc bỏ phần già, rửa sạch rồi thái lát thành từng lát mỏng Bước 2: Xào thịt – Bắc một chiếc chảo rộng lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu sôi thì cho tỏi vào và phi thơm lên. – Tiếp theo bạn cho sả và sa tế vào đảo qua rồi cho thịt heo rừng vào, hạ nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại. – Sau đó bạn cho ớt chuông vào đảo cùng khoảng 3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.Múc thịt ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu xay ở trên để món ăn dậy mùi thơm hơn. Món thịt heo rừng xào sa tế ăn ngon nhất khi ăn nóng, kèm với cơm trắng hoặc bún tươi, thêm một ít rau sống là tuyệt vời nhất đấy. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng rồi đấy.

Heo rừng xào lá lốt

Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Đặc điểm của heo rừng

Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

Giá trị kinh tế

Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

Giá trị dinh dưỡng

Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.

Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

Cách làm heo rừng xào lăn

Nguyên liệu

Thịt heo rừng: 500g

Hành tây: 1 củ

Sả: 2 nhánh

Ớt sừng: 1 quả

Dừa nạo: 200g

Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

Heo rừng hấp

Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

Thịt heo rừng nướng sa tế

Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

Thịt heo rừng xào sả ớt

Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

Thịt heo rừng xào sa tế

Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

Heo rừng xào lá lốt

Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

Cách làm heo rừng né

Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Thịt heo rừng xào hành tây

Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

Heo rừng hấp sả

Heo rừng hấp tía tô

Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

Heo rừng quay

Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

Heo rừng nướng mọi

Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

Thịt heo rừng kho

Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

Sườn heo rừng nướng

Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

Heo rừng nướng ngũ vị

Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

Thịt heo rừng nướng muối ớt

Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

Thịt heo rừng kho tàu

Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

Lẩu heo rừng

Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

Heo rừng xào chua ngọt

Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

Heo rừng nướng chao

Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

Thịt heo rừng nướng giấy bạc

Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

Mẹo và một số lưu ý

Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

Cách cạo lông heo rừng

Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

Cách làm mềm da heo rừng

Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

Cách khử mùi hôi của heo rừng

Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.

Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.

Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.

Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.66 (18 votes)

Thank for your voting!

Heo Rừng Xào Lăn, Cách Nấu Chuẩn Vị Thơm Lừng Ngon Cơm

Khái quát về heo rừng

Heo rừng là giống Heo (Lợn) lông đen, mõm dài, chân ngắn, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 – 40 kg, thường nuôi thả rông trong rẫy hoặc các trang trại lớn. Khi Heo rừng sinh ra, đàn con lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính.

Chúng chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại được đều chắc, khỏe, thit heo rừng chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe, chúng thường làm món ăn hoặc nhậu khoái khẩu của đấng mày râu.

Heo rừng hay còn gọi là lợn rừng, chúng có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân ngắn và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh. Chúng hơi nhút nhát, thính giác, khứu giác tốt, sinh hoạt bầy đàn thể hiện tính hoang dã…, thích sống thành bầy đàn nhỏ vài ba con, Heo đực thường thích sống một mình. Môi trường sống thích hợp là vườn cây, trảng cỏ gần ao hồ… Chúng hay hoạt động về ban đêm, ban ngày tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ…

Gía trị dinh dưỡng của thịt heo được xem là loại thịt có nguồn chất dinh dưỡng phong phú chứa nhiều vitamin, chất khoáng, axit amin cần thiết cho cơ thể con người… Bổ sung protein, sắt… Phần lớn protein đều tập trung trong thịt nạc, ngoài ra, thịt nạc còn chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ Hemoglobin trong thịt hơn là Hemoglobin trong thực vật. Bởi vậy, thịt nạc có tác dụng bổ sắt hiệu quả hơn rau.

Do mô xơ của thịt heo tương đối mềm và có chứa mỡ nên thịt heo sẽ dễ tiêu hóa hơn thịt bò. Các chuyên gia cho rằng, ăn thịt nạc thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc giảm ho và việc chữa trị táo bón.

Có nhiều vitamin B1, B6, B12, A, D Các loại vitamin B1, B6, B12, A, D có nhiều trong thịt heo rừng, ngoài ra trong gan heo, nội tạng, lưỡi heo cũng có nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng. Vitamin B1 trong thịt heo làm chức năng xúc tác sử chuyển hóa năng lượng từ não và tế bào thần kinh với nhau để giúp não phát triển tốt.

Thành phần vitamin B2 dồi dào trong thịt heo có chức năng giải độc cho cơ thể, và vitamin này quan trọng trong việc bảo vệ da, người thiếu vitamin B2 thường mắc các triệu chứng viêm da quanh ở miệng.

Còn các loại vitamin B6, B12 giúp quá trình trao đổi chất để hình thành chất đạm trong gan heo, gan heo chứa nhiều vitamin A vì thế mà người thị lực kém nên bổ sung nhiều gan heo. Đồng thời, ăn nhiều gan heo giúp quá trình sản sinh ra lượng máu khi người bị mất máu hay mới truyền máu, vitamin A, D thịt lợn giúp xương, răng trẻ phát triển.

Hướng Dẫn Món Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu / Món Ăn Tiệc

Nguyên liệu: Thịt heo rừng xào lăn

– 500g heo rừng

– 1 củ hành tây. Nếu thích bạn có thể cho thêm nấm mèo, cà rốt.

– 2 tép sả, 1 trái ớt sừng

– Đậu phộng, rau ngò om, ngò gai, tỏi băm

-1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

– 200g dừa nạo

– Gia vị: muối, đường, bột nêm…

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thịt heo rừng

– Thịt heo xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với bột cà ri, dầu điều, đường, bột nêm, muối cho thấm trong 30 phút.

– Củ hành lột vỏ, rửa sạch, xắt múi cau

– Sả, ớt xắt xéo

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

– Đậu phộng rang vàng

– Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm

– Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Nước cốt dừa

Bước 2: Nấu heo rừng xào lăn

– Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng đều. Kế đến, cho thịt vào xào thơm đến khi thịt săn lại, hạ lửa nhỏ, cho nước dão dừa vào nấu đến lúc thịt chín.

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Xào cho thịt săn lại

– Khi thịt chín, nước sánh lại, cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại cho vừa ăn, tiếp tục cho hành tây vào, tắt bếp.

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Cho nước cốt dừa vào

– Cho heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, rau om, ngò gai và ớt xắt lát lên mặt.

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Bước 3: Thành phẩm thơm ngon heo rừng xào lăn

Heo rừng xào lăn ăn nóng với bánh mì hay bún chấm kèm cùng nước tương sẽ rất ngon.

Heo rừng xào lăn ăn kèm với bánh mì hay bún đều ngon

cachlamhay.vn Nguồn tổng hợp.

Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn Đổi Khẩu Vị Gia Đình

Giá trị dinh dưỡng từ heo rừng

Heo rừng dù không phải nguyên liệu quá phổ biến nhưng cũng được khá nhiều người biết đến bởi chất dinh dưỡng nhiều và cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Lý do thịt heo rừng được ưa thích hơn thịt heo nhà một phần là vì giá trị dinh dưỡng mà thịt heo rừng mang lại khá phong phú. Đặc biệt là có khá nhiều loại vitamin có trong thịt heo rừng nhưng trong trái cây và rau củ lại lại ít thấy.

Trong thịt heo rừng có chứa vitamin B1 cao gấp nhiều lần so với những loại thịt còn lại. Tác dụng chủ yếu của vitamin B1 là giúp chúng ta chuyển hoá chất thành năng lượng và tăng cường hoạt động não bộ. Ngoài ra vitamin B1 còn có thể giúp chúng ta chống mệt mỏi và suy nhược cơ thể.

Trong thịt heo rừng còn có chứa vitamin B2 có tác dụng giúp chúng ta giảm các loại bệnh về da bởi đây là chất giúp chúng ta đào thải độc tố và đặc biệt tốt cho da.

Ngoài ra thịt heo rừng còn chứa vitamin A và D cũng giúp chúng ta trong việc sáng mắt và chắc khoẻ xương rồi còn giúp tăng sức đề kháng.

Với những chất dinh dưỡng trên thì còn chần chờ gì mà không đến với cách làm heo rừng xào lăn ngay thôi đúng không?

Cách làm thịt heo rừng xào lăn siêu cấp hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị món thịt lợn rừng xào lăn

300g heo rừng

4 tai nấm mèo

1 củ hành tây

30g miến

1 củ cà rốt, tỉa hoa

1 chén nước cốt dừa

Đậu phộng

Rau ngò om, rau ngò gai

Đầu hành, ớt sừng, sả

Tỏi băm

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột cà ri

Tổng hợp các bí kíp làm món thịt heo rừng nướng ngon u mê ngon quên lối về

Cách làm món heo rừng xào lăn thơm ngon

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành ngâm nấm mèo để nấm mèo nở ra rồi rửa sạch cắt nhỏ. Sau đó chúng ta cùng cho miến vào nước ngâm rồi đợi miến mềm thì cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo chúng ta sẽ bóc vỏ hành tây rồi thái khúc nhỏ vừa ăn. Đối với cà rốt thì sau khi gọt vỏ rửa sạch chúng ta sẽ dùng một chút để tỉa hoa còn lại thì cắt mỏng. Sau đó chúng ta rang đậu phộng cho chín vàng và thơm. Tiếp đó chúng ta rửa sạch mấy loại rau ngò và ngò gai rồi tiến hành thái khúc vừa. Đối với sả và ớt thì sau khi làm sạch chúng ta sẽ thái chéo thành từng miếng nhỏ.

Bước 2:

Sau đó chúng ta rửa sạch thịt heo rồi cắt mỏng vừa ăn. Tiếp đó chúng ta cho thịt heo vào tô rồi lần lượt cho vào tô muối, đường, tỏi và cà ri vào trộn đều cho thịt heo ngấm gia vị.

Bước 3:

Khi thịt heo đã ngấm đều gia vị chúng ta sẽ tiến hành bật bếp và đặt chảo lên làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng chúng ta cho vào chảo chút dầu ăn rồi đợi dầu ăn nóng. Sau đó chúng ta cho tỏi vào phi cho tỏi vàng và toả mùi thơm. Khi tỏi đã vàng chúng ta cho thịt heo đã ướp vào xào đều rồi khi thịt hơi săn lại thì cho thêm chút nước lọc vào rồi để nhỏ lửa.

Tiếp đó chúng ta cho các nguyên liệu còn lại là củ hành, cà rốt, sả, ớt, miến và nấm mèo vào xào chung. Cùng lúc đó chúng ta cũng cho vào chảo chút nước cốt dừa và nấu cho đến khi nước vừa sánh lại. Sau đó chúng ta sẽ nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình và đợi các nguyên liệu chín hết là có thể tắt bếp.

Bước 4:

Món heo rừng xào lăn đã sẵn sàng và chỉ đợi chúng ta lấy ra đĩa và thưởng thức. Để món ăn thêm hấp dẫn chúng ta chỉ cần rắc thêm chút đậu phộng cùng với ngò om và ngò gai là món ăn đã đầy đủ từ màu sắc đến hương vị. Chúng ta sẽ cảm nhận được chút beo béo từ nước dừa cùng với hương vị đặc biệt từ cà ri xào cùng với thịt heo rừng dai ngon từ món heo rừng xào lăn này. Đây là món ăn mà chúng ta vừa có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mì đều khá hợp lý. Một chút gì đó đổi vị cho món xào trong bữa cơm hay chút hương vị mới lạ cùng với bánh mì đều là lựa chọn khó từ chối. Một món ăn đủ để cho nồi cơm của bạn hết nhanh hơn đó.

Yummyday.vn