Top 17 # Cách Pha Nước Chấm Facebook / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Pha Nước Chấm Hải Sản / 2023

Nước chấm là yếu tố cực kỳ quan trọng với những món chế biến từ hải sản, nhất là luộc. Vậy, bạn đã biết cách pha nước chấm hải sản ngon chưa? Nếu bạn là một tín đồ của hải sản, hay mở tiệc hải sản tại nhà mà chưa biết cách làm nước chấm đúng điệu thì cũng đừng lo. Vì Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ giúp bạn có ngay bí quyết đó qua bài viết này.

Công thức 1: Cách làm nước chấm hải sản tắc sả ngon

Nước chấm sả tắc tăng giúp bạn thưởng thức hải sản trọn vẹn hơn – Ảnh: Internet

Nguyên liệu và cách sơ chế nguyên liệu

Tắc: 300g, cắt đôi trái, vắt lấy nước, khoảng 3/4 chén nước tắc

Đường: 10 muỗng cafe

Muối: 2 muỗng cafe

Ớt xanh, ớt đỏ: 5 – 7 trái nhỏ, tùy khẩu vị ăn cay nhiều hay ít của mỗi người mà thay đổi định lượng cho phù hợp

Vỏ tắc: 1 cái, lột trái tắc, chỉ lấy vỏ, rửa sạch

Củ sả: 3 – 5 củ, rửa sạch, thái mỏng ngang sao cho đều.

Dùng máy xay sinh tố, cho 1/2 lượng nước tắc, muối vào xay khoảng 1 phút rồi thêm đường vào xay cho tới khi đường tan hết.

Thêm ớt, vỏ tắc, lượng nước tắc còn lại vào xay tiếp. Khi hỗn hợp sền sệt thì cho sả thái mỏng vào.

Đổ hỗn hợp nước chấm hải sản vào hũ thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể thêm chút sữa đặc nếu thích nước chấm có vị béo ngọt đậm đà hơn.

Công thức 2: Cách pha nước chấm hải sản mù tạt vàng

Hải sản mà chấm mù tạt vàng thì ngon miễn bàn – Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mù tạt vàng: 1/2 muỗng

Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

Muối: 1/2 muỗng

Đường: 3 muỗng

Tắc: 6 trái.

Vỏ tắc: 2 cái, rửa sạch, thái nhỏ

Lá chanh: vài lá, rửa sạch, thái nhỏ

Ớt sừng to: 1 trái, bỏ hạt, thái nhỏ

Hạt tiêu: 1/2 muỗng.

Bắc 1 chảo nước lên bếp nấu sôi. Cho lòng đỏ trứng gà, mù tạt, muối, đường vào một cái tô, đặt tô vào giữ chảo nước sôi rồi đánh tan hỗn hợp cách thủy. Lưu ý không để nước tràn vào trong tô.

Khi gia vị tan hết, hỗn hợp sệt lại thì vắt nước tắc vào, trộn đều, nấu sôi hỗn hợp rồi tắt bếp.

Cho tắc, lá chanh, ớt sừng thái nhỏ, hạt tiêu vào hỗn hợp, trộn đều là xong. Bạn đổ vào hũ thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh là xong, có thể dùng dần.

Thế giới ẩm thực rất phong phú, từ món chính cho đến nước xốt, nước chấm… bạn đều cần tuyệt chiêu để món ăn hấp dẫn, hoàn hảo. Để nắm được các bí quyết nấu ăn ngon, vui lòng gọi đến Tổng đài 028 6294 8405 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới để được tư vấn miễn phí khóa học phù hợp.

Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc / 2023

Cách pha nước chấm gà luộc thì đơn giản chẳng có gì là bí kíp cả. Nhà nào chẳng có giỗ, tết, liên hoan. Mà chẳng cần giỗ tết liên hoan, cứ thích thì mua về ăn thôi.

Mình thì khoái đơn giản, không cần nhiều món. Bữa nào ăn gà thì cứ gà luộc, nước luộc thì thả rau cải, ăn xong gà thì làm bát cơm với canh, thế là khoan khoái.

Mà gà thì chỉ có ăn ở nhà là ngon, vì ra quán với ăn cơm khách thì lại phải nhìn xung quanh, dùng đũa. Không biết các bạn thế nào chứ với mình măm gà luộc thì cứ phải dùng tay mới đã.

Để có được món gà luộc ngon thì có 2 điểm cơ bản:

Hai là: Cách pha nước chấm

Cách pha nước chấm gà luộc thì có 3 loại cơ bản và một số biến thể.

Đây là loại nước chấm cơ bản và kinh điển nhất của thịt gà

– Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

– Mì chính: 1/2 thìa cà phê

Các bạn trộn muối với hạt tiêu, mì chính sau đó cắt ớt và vắt chanh. Trong trường hợp khong có muối tinh các bạn có thể thay bằng bột canh. Khi sử dụng bột canh thì các bạn lưu ý là trong bột canh đã có mì chính rồi, nên không cần cho thêm ở ngoài.

Muối tiêu chấm gà có vài biến thể: có một số nơi cho tiết gà tán nhỏ. Ở một số vùng núi phía bắc thì bà con thường hay cho thêm trái mắc mật. Mắc mật thì các bạn có thể mua loại đóng sẵn trong siêu thị.

Muối chanh ớt

– Mì chính: 1/2 thìa – Đường: 1/2 thìa – Muối tinh: 1 thìa – Chanh: 1 quả – Ớt tươi: 1 quả – Lá chanh: 3 lá

Các bạn dùng khăn sạch lau lá chanh (hoặc rửa rồi dùng khăn sạch lau khô), thái chỉ. Chanh bào vỏ thật mỏng. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn đường, muối, bột ngọt, ớt băm nhỏ và vắt hết nước từ 1 quả chanh vào. Sau đó, các bạn cho vỏ chanh và lá chanh thái chỉ vào trộn đều. Loại muối ớt này này có hương vị thơm lừng từ tinh dầu của vỏ chanh và lá.

Một số bạn không quen nhưng thực sự chấm gà với nước mắm khá ngon. Thương thì mình sẽ chấm phấn xương: chân, lưng, cổ với muối tiêu. Còn phần thịt: đùi, lườn thì chấm với nước mắm, vị rất đạm đà. Vấn đề là nước mắm phải ngon.

– Mì chính: 1/2 thìa cà phê

– Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Các bạn chỉ việc đổ mắm ra, cắt ớt và rắc tiêu là xong.

Thực sự thì cách ăn này bắt nguồn từ đâu thì mình cũng không biết nữa, cũng không phổ biến đâu, chỉ là mình ăn thấy ngon thì chia sẻ lại.

– Muối tinh (hoặc bột canh): thìa

– Mì chính: 1/2 thìa cà phê

Hành tây các bạn lột vỏ thái lát mỏng. Ngâm hành qua nước dấm loãng trong vài phút cho hành bớt hăng.

Các bạn cho hành tây ra bát, vắt lấy nước cốt quất vào trộn đều vào hành tây. Sau đó trộn mì chính. Sau đó trộn muối. Cuối cùng là rắt tiêu, và ớt xắt lát lên trên.

Nước chấm này có vị hơi hăng, hành sống ăn rất ngọt, giòn và hợp với thịt gà. Cái này các bạn chỉ làm trước khi ăn 15 phút để không ra nhiều nước, hành không bị nhũn.

Cách Pha Các Loại Nước Chấm Chay / 2023

Muối tinh rang khô (hơi vàng), tiêu rang giã nhuyễn. Trộn đều hai thứ với tỷ lệ 1kg muối với 50g hạt tiêu. Muốn ngon hơn nên dùng 200g muối và 10g bột ngọt.Khi ăn, múc muối tiêu ra chén nhỏ, vắt chanh vào.

4. Nước chaoChao trắng hoặc chao đỏ tán nhuyễn, cho sả, tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn, đường, bột ngọt, nước dừa xiêm (hoặc nước nóng, giấm) vào. Tất cả trộn đều (có thể phi một ít tỏi, sả cho vào sẽ ngon hơn). 2. Mắm me chay:Chuẩn bị me chín (hoặc dốt dốt), nước sôi. Cho me vào nước sôi (còn nóng), quấy đều, bỏ hạt và xơ. Sau đó cho sả, tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn vào nước me đã trộn sẵn đường, cho bột ngọt và nước mắm chay vào. Trộn tất cả cho đều, nước sền sệt và hội đủ các vị: mặn, ngọt, chua, cay.

3. Nước tươngNếu mua phải nước tương mặn, không ngon, bạn khắc phục theo cách sau. Trung bình 10lít nước tương thì hoà 1 quả dừa xiêm và 10g bột ngọt. Cho lên bếp đun sôi, hớt bỏ bọt, nhấc xuống để nguội. Như thế bạn đã có một thứ nước tương ngon. chúng tôi

Lưu ý: Khi ướp thực phẩm dùng chao đỏ (để nấu nướng) tạo màu sắc. Khi chấm nên dùng chao trắng.

5. Nước mắm chay chua cay

Có 2 cách làm:

Tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, bột ngọt, nước dừa tươi và nước mắm chay. Cho tất cả vào quấy đều tới khi đường tan. Củ kiệu chẻ nhỏ thêm gừng xắt sợi, củ cải xắt sợi (một phần, còn lại gọt lõi nhỏ thái hoa). Chanh gọt bỏ vỏ the và hột, gỡ lấy từng tép. Cho tất cả vào nước mắm chay pha sẵn, quấy đều. Nếm cho vừa ăn.nguoiphattu.com

Tỏi, ớt băm nhuyễn, giấm và nước lạnh (hoặc âm ấm), đường, bột ngọt. Cho tất cả vào một bát, quấy đều. Sau đó gỡ từng tép chanh, củ cải đỏ làm hoa nhỏ.

6. Nước mắm thấm chay

Có hai cách đều dùng nước dừa tươi

Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Lạc rang vàng, giã nhỏ. Dừa khô nạo, vắt nước cốt. Tất cả cho vào tô đã để sẵn tương xay, rồi cho đường, bột ngọt vào quấy đều. Nếu nhạt cho thêm chút muối. Cách này không để được lâu.

Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn rồi cho vào chảo dầu phi vàng. Thêm tương xay, nêm đường và bột ngọt vào xào sôi lên. Cách làm này có thể để nước chấm được lâu. chúng tôi

Cho cà chua vào nước sôi độ 5 phút, vớt ra, bỏ hạt. Lấy rổ chà hoặc băm nhỏ cho nhuyễn. Cũng có thể bổ đôi cà sống, bỏ hạt, băm nhuyễn. chúng tôi

Củ kiệu thái mỏng, củ cải, ớt thái sợi. Tỏi, hành băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu phi vàng, cho cà băm vào. Xào vài dạo rồi cho một ít ngũ vị hương (nếu có), xì dầu, đường, bột ngọt, muối, tiêu vào. Sau đó, cho nước xúp (hoặc nước dừa tươi hay nước lạnh vào). Nấu sôi vài dạo, hớt bọt. Cho một ít bột mì tinh vào. Đun tiếp, sôi một lúc, thấy hơi sánh là được. Lưu ý: Nước sốt phải có vị thơm, ngọt.

Cách Pha Nước Chấm Hải Sản Ngon / 2023

Cách pha nước chấm hải sản ngon

Pha nước chấm để chấm hải sản không khó, song để bát nước chấm có màu vàng sóng sánh, bóng bẩy, mùi quất sả thơm nồng, thì bạn cũng cần bỏ túi vài bí quyết ‘vàng’ đấy. 

Với cách pha nước chấm hải sản ngon, bạn cần chuẩn bị:

– 3 thìa bột canh (bạn không nên cho quá nhiều bột canh vì sẽ làm chấm ko ngon)

– 6 – 7 thìa đường vàng (đường hoa mai)

– Ớt tỏi băm nhuyễn

– 2 – 3 thìa tương ớt chinsu (bạn có thể tự làm tương ớt để pha nước chấm hải sản cũng được)

– 10 quả quất, 3 – 4 cây sả 

– Hạt tiêu, mỳ chính

– Máy xay sinh tố / cối chày để giã

Cách làm:

Bạn rửa sạch cối, chày sau đó cho ớt, tỏi băm nhuyễn cùng với hành hoa vào giã. Giã thêm đường vào tỏi, ớt sẽ giúp cho món nước chấm hải sản thêm đặc và đậm đà.

Bóc vỏ sả, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ rồi để riêng. Quất vắt lấy nước rồi bỏ hạt.

Cho tất cả những nguyên liệu còn lại gồm 3 thìa bột canh, tương ớt, mỳ chính, hạt tiêu, nước cốt quất và hỗn hợp ớt tỏi vào máy xay xay nhuyễn.

Bạn nêm nếm thêm một lần nữa cho vừa khẩu vị rồi đổ ra bát, rắc sả đã băm nhỏ lên trên là đã hoàn thành xong công thức pha nước chấm hải sản ngon rồi đó.

Sau khi pha nước chấm hải sản xong, bát nước chấm phải có mùi thơm của sả, quất, cay nồng của ớt tỏi, và có độ sánh, mịn. Chắc chắn với bát nước chấm này, những món hải sản hấp như cua, ghẹ, tôm, mực hấp sẽ ngon miệng hơn đấy. Chỉ với công thức đơn giản này, bạn có thể pha nước chấm hải sản, sau đó bỏ vào chai rồi để tủ lạnh dùng dần.