Top #10 ❤️ Công Thức Làm Món Phở Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Mách Bạn Công Thức Làm Phở Cuốn Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Phở Ư? Người Sài Gòn Thích Bánh Xèo Hơn!

5 Cách Làm Nem Chua, Nem Rán Tại Nhà, Làm Nem Chua Thanh Hóa, Hà Nội (Miền Bắc) Đơn Giản Lạ Miệng

Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Nóng Hổi Chỉ Bằng Một Chiếc Chảo Chống Dính

How To Make Vietnamese Spring Rolls + 5 Mouthwatering Recipes

Cách Làm Nước Ép Củ Cải Đường: 4 Công Thức

Không chỉ ngon, phở cuốn còn là món ăn cực kỳ dễ dàng. Nếu chịu khó đầu tư bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi những thành viên trong gia đình mình. Điều bạn cần là công thức chế biến đúng chuẩn với các bước thực hiện tuần tự cùng nguyên liệu được chuẩn bị. Còn chần chừ gì nữa mà không tiến hành chế biến món ngon này ngay tại nhà mình để cùng có bữa ăn đổi vị mỗi dịp cuối tuần?

Món ăn ngon đúng điệu với đầy đủ ba yếu tố bao gồm dinh dưỡng, nhanh gọn và ngon miệng sẽ giúp bạn và gia đình có được bữa ăn ngon, đúng như mong muốn.

Phở cuốn

Thịt ba rọi

Bún sợi ( bún rối)

Rau: xà lách, rau mùi tàu, rau húng, kinh giới có thể thêm một số loại rau gia đình bạn yêu thích

Dưa chuột

Đậu hũ

Trứng gà hoặc trứng vịt

Hành khô

Tỏi, ớt, giấm, chanh, đường, hạt tiêu, gừng

Dầu ăn

Một củ cà rốt

– Nguyên liệu

Bạn cần hiểu rằng, để món ăn ngon thì nguồn nguyên liệu chuẩn bị phải tươi ngon vì thế khi lựa chọn nguyên liệu cần hết sức chú ý. Chẳng hạn như với thịt lợn cần chọn loại tươi mới, không có mùi và không có chất bảo quản. Đồng thời, bạn cũng nên khéo léo chọn những miếng thịt ba chỉ đã rút xương và loại bỏ bớt phần mỡ để đảm bảo khi ăn không bị ngấy.

Rau, dưa chuột hay cà rốt nên chọn những loại sạch, tươi mới, tránh chọn những loại bị dập thối héo bởi như thế món ăn sẽ bớt vị ngon.

Những loại rau đem nhặt bỏ phần lá già, vàng úa. Đem rửa qua với nước sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ hóa chất, vi khuẩn gây hại bám trên rau. Tiếp đó, rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để trong rổ cho ráo.

– Các bước tiến hành

Sơ chế dưa chuột và cà rốt bằng cách, thái ngang thành hai phần sau đó mỗi phần bổ ngang tiếp tục bổ dọc thành 4 phần bằng nhau. Từ 4 phần cắt thành 8 phần, tương tự với nửa còn lại để tạo thành các miếng dài, nhỏ vừa ăn.

+ Luộc thịt

Thịt lợn mua về rửa sạch rồi cho vào nồi với ít nước luộc đến khi sôi tới. Đổ nước luộc đầu rồi rửa lại miếng thịt. Tiếp đó, cho vào luộc một lần nữa, cách này giúp miếng thịt không bị hôi, loại bỏ những chất không tốt cho sức khỏe. Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để thịt chín từ từ.

Khi thịt chín vớt ra ngâm với nước lạnh để miếng thịt trắng ngon hơn. Đợi đến khi nguội, thái thành từng miếng mỏng rồi bày lên trên đĩa.

Để món ăn thêm ngon và đẹp mắt, khi chiên đậu phụ bạn cần hết sức chú ý. Tiến hành bằng cách, đặt chảo lên trên bếp đợi cho đến khi dầu nóng già, thả từng miếng đậu lên để chiên vàng khắp các mặt. Khi chiên nên nhớ lật đều để chúng ngả màu vàng, tránh bị cháy. Khi đã chín, vớt đậu ra rồi để vào miếng giấy thấm dầu loại bớt lượng dầu dư thừa.

Tiếp đó, cắt đậu đã chiên thành từng sợi dài nhỏ để chuẩn bị cho việc cuốn khi thưởng thức món ăn.

+ Chiên trứng

Tùy vào số lượng người ăn, bạn có thể chiên từ 4 – 6 quả trứng. Khi đập trứng nên chú ý đánh đều tay để lòng đỏ và lòng trắng hòa tan vào với nhau. Nêm nếm một chút gia vị để trứng thơm ngon hơn khi ăn.

Đặt chảo lên trên bếp đợi đến khi mỡ nóng già, cho chút hành vào rồi từ từ đổ trứng vào trong trả. Tráng đều để trứng tạo thành lớp mỏng trên mặt chảo. Trong lúc chiên không nên để trứng cháy vì như thế sẽ làm mất độ ngon của bánh cuốn. Khi đã chiên xong, cắt trứng thành từng miếng nhỏ dài đều nhau.

+ Làm nước chấm

Theo đó, để món phở cuốn thêm ngon, thưởng thức đúng điệu thì nước chấm là thành phần không thể thiếu. Trên thực tế tì hầu hết các món ăn, nước chấm giữ một vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng của món ăn đó.

Cho lần lượt 5 thìa nước mắm, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, giấm vào, trộn đều lên. Bỏ phần ớt, tỏi đã sơ chế vào trong bát nước chấm vừa mới pha. Khuấy thật đều tay để gia vị ngấm đều, hòa quyện với nhau. Với cách đơn giản này bạn đã có được bát nước chấm ngon đúng điệu.

Chuẩn bị một cái đĩa đủ lớn, vừa với miếng bánh phở rồi dải bánh phở lên trên đĩa. Lần lượt đặt các nguyên liệu lên trên mặt bánh phở bao gồm rau xà lách, bún, thịt ba chỉ thái sợi. Cho thêm đậu phụ, trứng, dưa chuột, cà rốt và rau mùi theo chiều dọc. Dùng hai tay cuốn chặt, từ từ để tạo thành hình như mong muốn.

Khi cuốn bánh cần chú ý, phải tiến hành đều và chặt tay, tránh miếng cuốn bị lỏng sẽ khiến rơi các loại nguyên liệu bên trong ra ngoài.

+ Trang trí

Tùy nhu cầu bạn có thể trang trí món ăn theo cách mà bạn muốn. Chúng tôi gợi ý bạn cách thường làm nhất là để bát nước chấm đã pha ở giữa sau đó lần lượt xếp miếng cuốn tạo thành hình tròn như bông hoa. Trang trí thêm một chú ngò lên trên đĩa để món ăn thêm hấp dẫn.

Với cách thức đơn giản này bạn đã có thể chế biến được món phở cuốn thập cẩm đa dạng, giúp phục vụ tốt nhất những thành viên trong gia đình.

Cách làm phở cuốn ngon đúng kiểu Hà Nội

Để làm ra món phở cuốn thành công, bạn cần phải đi chợ và chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Bánh phở cuốn

Thịt thăn bò

Hành tây

Bún sợi

Đậu phộng rang

Hành tím

Rau sống: Rau xà lách, húng, giá đỗ

Các loại gia vị cần thiết: tiêu, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường

Dầu ăn, dầu lành.

Thịt bò đem thái mỏng rồi ướp với một số loại gia vị. Thịt sau đó được xào chín với hành tây thái nhỏ, nên xào vừa chín tới để món thịt còn giữ được vị ngon hấp dẫn.

– Cách làm phở cuốn ngon

Còn các loại rau khi đã chuẩn bị đem nhặt sạch lá thối, già rồi đem ngâm qua với nước muối trước khi rửa lại thật sạch. Bạn nên nhớ, nên chọn loại tươi ngon để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

+ Gói món phở cuốn

Bánh phở cuốn bày ra đĩa đủ to rồi lần lượt cho các loại nguyên liệu lên trên gồm rau củ đã chế biến, thịt bò xào, rau sống… Bạn có thể rắc một ít đậu phồng hoặc vứng để chúng thêm thơm ngon hơn. Từ từ dùng tay cuốn đều để món ăn thêm ngon và chắc chắn hơn.

+ Trình bày món ăn

Đây là công đoạn quan trọng giúp cho món ăn thêm ngon, hấp dẫn hơn. Bạn có thể đặt bát nước chấm ở giữa, phở khi đã cuốn xong cho đều lên trên đĩa để trông chúng thêm ngon mắt hơn.

+ Pha chế nước chấm

Nguyên liệu: Các loại gia vị để pha nước chấm bao gồm tỏi, ớt, chanh. Rửa thật sạch, loại bỏ vỏ trước khi sử dụng.

Pha chế nước mắm: Đầu tiên là lấy bát nước lớn để pha chế mắm, nếu như có nhiều người ăn thì dùng bát lớn, với lượng vừa đủ. Thêm vào trong bát nước: 1 thìa cà phê đường, nước sôi, giấm trắng, nước mắm và nước cốt tranh. Tất cả cho vào, khuấy đều lên.

Thực tế có nhiều người rất chú tâm hoàn thiện món ăn nhưng lại không chú ý đến việc pha nước chấm sao cho ngon. Chính việc làm qua loa sẽ khiến món ăn này không được ngon. Như nhiều món ăn khác, nước chấm phở cuốn đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên món ăn phở cuốn ngon miệng.

Chính vì thế quý khách hàng nên lưu ý thật kỹ để có được công thức chế biến món ăn và pha nước chấm ngon đúng điệu.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ cụ thể này bạn có thể tìm được công thức nấu phở cuốn ngon và hấp dẫn. Với những chia sẻ cụ thể này giúp mang đến cho bạn lựa chọn tuyệt vời nhất. Nếu cần thêm những công thức nấu ăn phù hợp hãy tìm hiểu thêm những bài viết tại Yêu Bếp Nghiền Nhà để được gợi ý tuyệt vời nhất.

Cách Làm Xiên Que Nướng Thập Cẩm Ngon Mê Ly Ăn Là Ghiền

Cách Làm Xiên Que Chay Nướng Vị Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm 13 Loại Nước Sốt Chấm Thịt Nướng Ngon

Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.

Truy Lùng Những Quán Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất Hà Nội

Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon

Học Cách Làm Gỏi Cá Trích Ngon Như Đặc Sản Phú Quốc

Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Rừng Hấp Sả

Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm

Học Lỏm Cách Luộc Hột Vịt Lộn Ngon Nhất Ăn Hoài Không Ngán

Người Việt Nam hiện nay hầu như đã quá quen thuộc với món giả cầy, vì món cầy truyền thống đã dần dần được loại bỏ hoặc ngăn cấm, một phần là do cơ địa con người họ không ăn được và ngay cả người tôn giáo cũng vậy, nên ngày nay món giả cầy đã được lên ngôi soái vị.

Với hương vị giả cầy giống với món cầy truyền thống nên cũng được rất nhiều fan hâm mộ, và còn có khá nhiều món giả cầy, chẳng hạn như là món heo, bò giả cầy, vịt giả cầy, gà giả cầy…

Vậy hôm nay Sieungon sẽ giới thiệu cho bạn món gà đá giả cầy. Hương vị đặc biệt, thịt gà đá dai, da giòn giòn quyện vào hương thơm của nguyên liệu nấu giả cầy làm cho chị em phụ nữ thích thú khi được ăn chấm kèm với bánh mì, cánh mày râu thì nhâm nhi vài chén rượu thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món gà chọi nấu giả cầy khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị được nguyên liệu tươi ngon và một vài công đoạn chế biến là bạn sẽ có ngay một đĩa gà giả cầy tuyệt vời.

Sơ chế gà

Gà đá làm sạch, dùng rơm (hoặc bếp lửa, bếp khò) thui cho da gà săn lại, rửa sạch gà với nước muối loãng, ½ trái chanh, lá sả chà xát làm sạch gà. Chặt gà từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.

Nấu gà đá giả cầy

Ướp gà : 2 muỗng đường, ½ chanh vắt lấy nước, hành tím, tỏi, ớt với 5 cọng sả đập dập băm nhỏ, trộn đều và để nghỉ 2 phút rồi ướp thêm gia vị. Cho 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt, xíu muối, 1 muỗng nước mắm, 1 hủ sa tế tôm, 1 gói ngủ vị hương, 1 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng mắm tôm, trộn đều và ướp 20 phút.

Nước dừa tươi đun sôi với 2 cọng sả, 1 miếng gừng nhỏ dập dập và để nguội. Đậu phộng luộc sơ 5 phút rồi vớt ra để ráo. Lá chanh rửa rạch, thái sợi mỏng. nghệ, gừng, riềng thái lát vừa, đập dập.

Phi thơm dầu ăn với 3 cọng sả, tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ và hỗn hợp nghệ, gừng, riềng . Cho gà đã ướp vào xào săn 10 phút, sau đó cho hỗn hợp nước dừa cùng với đậu phộng luộc vào rồi nấu thêm 30 phút với lửa vừa, cho thêm lá chanh vào, nếu gà chưa chín mà nước cạn thì thêm nước dừa hoặc nước sôi vào. Thịt gà chính mà thấy nước sốt gà sánh lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món gà giả cầy này sẽ rất ngon nếu bạn chọn mua gà dá, gà chọi. Nhưng nếu ko có thì chúng ta cũng có thể thay thế bằng thịt gà ta, gà tây, miễn thịt gà dai, da giòn và gà có độ tuổi lớn thì thịt càng dai giòn mà ngon hơn nhiều.

Trong lúc nấu, khi thịt gần chín thì giảm lửa nhỏ và lâu lâu đảo thịt 1 lần cho các miếng thịt thấm đều gia vị.

Nước dừa tươi đun sôi với sả, gừng để thịt gà được thơm hơn, còn nếu không có nước dừa tươi thì bạn cũng có thể dùng nước sôi để thay thế, chỉ là khi cho ra kết quả sẽ không được thơm và ngọt hơn mà thôi.

Món ăn này đạt chất lượng khi thịt gà ngấm đều gia vị, thịt mềm nhưng không bị bở, nước sốt giả cầy hơi sền sệt có vị thơm nồng và vị mặn ngọt vừa phải.

Món gà đá giả cầy là một trong những món ăn bất hủ của nền văn hóa ẩm thực nước nhà, ai đã ăn qua một lần rồi đều phải trầm trồ khen ngon. Thịt gà đá có chất lượng dinh dưỡng cực cao, thịt gà chắc, ít mỡ và rất ngọt nên được áp dụng với rất nhiều món chẳng hạn như : gà hầm hạt sen, rang, luộc, nướng, kho và đặc biệt là kết hợp theo cách giả cầy.

Cách Làm Gỏi Cá Hồi Cuốn

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon

Dầu Hào Là Gì? Công Dụng, Cách Sử Dụng Dầu Hào Trong Nấu Ăn Hay Nhất

Công Thức Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay Bằng Dầu Hào

Tôi Đã Học Được Cách Làm Nước Mắm Chay Từ Quả Dứa Rất Dễ Dàng

Công Thức Làm Món Gà Xáo Gừng Chuẩn Nhà Hàng

Cách Làm Gà Viên Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình

Salad Gà Viên Chiên Xù

Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Và Địa Chỉ Quán Cơm Gà Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Gà Non Xào Tỏi

Bánh Lòng Trắng Trứng Hảo Hạng Nhất Định Phải Thử

đặt cỗ tại nhà ở hà nội sẽ hướng dẫn mọi người công thức làm món gà xáo gừng chuẩn nhà hàng để cả nhà có bữa cơm ngon như ý

Giữa tâm dịch covid 19 giá cả thực phẩm leo thang, thịt lợn từ năm ngoái cũng rất đắt thì việc mua thịt gà để nấu cho bữa cơm gia đình là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều chị em nội trợ. Thịt gà giá cả rẻ, đầy đủ dinh dưỡng và làm được nhiều món. Naysẽ hướng dẫn mọi người công thức làm món gà xáo gừng chuẩn nhà hàng để cả nhà có bữa cơm ngon như ý

Ảnh: Món gà xáo gừng

A.Nguyên liệu chuẩn bị

1 m cafe dầu màu điều

7 tép tỏi

2 củ hành khô

15 g gừng tươi

1 kg gà thả vườn

3 thìa nước mắm

1/2 m bột canh

1 m cafe hạt nêm

2 m cafe đường

B. Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà rửa sạch chặt miếng, ướp với 1/3 hành tăm, nước mắm, nghệ (hay bột ghệ) 15 phút cho ngấm.

– Lá chanh rửa sạch khoảng 10-15 lá. Để lại vài lá để cho vào canh cho thơm còn lại thái chỉ.

– Củ sả rửa sạch thái nhỏ: Với 1kg gà chỉ dùng hết 1 củ sả, nếu cho nhiều sả món ăn sẽ nồng và hắc.

– Gừng thái miếng mỏng: một nhánh nhỏ

– Hành tăm rửa sạch, đập dập, băm nhỏ, chia làm 3 phần.

– Nghệ giã nhỏ (hoặc bột nghệ): một nhánh nhỏ.

Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị

Chế biến:

Bước 1: Cho một chút dầu vào nồi, sau đó cho gà đã ướp vào xào hơi săn thì cho sả và gừng vào đảo đều, sau đó đổ ngập nước sôi (như canh), nấu sôi trở lại, nêm thêm gia vị vừa ăn (nên nấu hơi nhạt như canh chứ không nấu đậm như món kho), tiếp tục đun sôi giảm nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, đảo một chút thì cho lá chanh vào.

Bước 2: Cho nốt 1/3 chỗ hành tăm còn lại và lá chanh (lá chưa thái) vào đảo đều. Đun sôi tiếp 2 phút rắc lá chanh thái chỉ và bắc ra là được.

Cuối cùng, sau khi món ăn đã hoàn thành bạn có thể trút ra đĩa rồi trang trí món ăn sao cho đẹp mắt nhất.

Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Có Vị Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn

20 Phút Cho Món Gà Sốt Mè Ngon Mê Ly ~ Ẩm Thực Thông Thái

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Om Bia Đơn Giản Cho Gia Đình

Món Ăn Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần

Cách Thực Hiện Món Gà Luộc

Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm

Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn – Ăn Dặm 3In1

Cách Thực Hiện Món Gà Luộc

Món Ăn Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Om Bia Đơn Giản Cho Gia Đình

20 Phút Cho Món Gà Sốt Mè Ngon Mê Ly ~ Ẩm Thực Thông Thái

Có thể bạn đã từng được dùng qua món gà rang gừng chế biến theo kiểu cổ điển .Nhưng đã bao giờ bạn tự biến tấu món ăn này theo cách khác chưa? . Chả hạn như là cách làm gà rang gừng với mật ong ngon, cách làm gà rang gừng với nghệ tươi ngon, cách làm gà rang gừng với sả ngon thơm phức cả một góc bếp?

Có khó gì đâu, chỉ cần chuyên cần mày mò tìm tòi thì bất nhắc món ăn nào từ gà cũng “nằm gọn” trong lòng bạn tay rồi.

Món ngon từ gà – Gà rang gừng sả

In công thức

Pin công thức

Chuẩn bị

15

mins

Thời gian nấu

10

mins

Tổng Thời gian

25

mins

Bữa ăn

Bữa chính

Ẩm thực

Việt Nam

Phục vụ

4

người

Calories

532

kcal

Dụng cụ

Chảo

Nguyên liệu

  

½

con

½

củ

tỏi khô

1

củ

gừng tươi

1

củ

ớt

có thể thêm bớt cho phù hợp với khẩu vị cay

1

muỗng cafe

đường

1

muỗng canh

dầu ăn

1

muỗng canh

nước mắm

có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị mặn

1

muỗng canh

rượu trắng

1

muỗng canh

giấm

Cách làm

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà mua về đem rửa sạch, chà xát lại với chút muối và giấm cho sạch hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu gà có nhiều mỡ thì bóc hết mỡ bỏ đi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, lưu ý nên chặt to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

Các nguyên liệu sau khi được sơ chế

Ướp gà với các gia vị

Cho thịt gà vào một cái tô lớn, ướp với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, thêm ½ lượng hành tỏi băm rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp gà khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị

Rang gà

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bật bếp nấu, thắng cho hỗn hợp tan chảy rồi chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn trút thịt gà đã ướp cùng gia vị ướp vào nồi xào cho săn lại, thịt gà sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.

Rang gà với hỗn hợp dầu ăn thắng đường có màu sắc hấp dẫn

Tiếp theo, bạn cho hết lượng hành tỏi băm còn lại, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng thái sợi và ớt thái lát vào trong, đảo đều tay. Rang lửa vừa cho đến khi thịt chín và rút cạn nước, chỉ còn một chút nước sền sệt. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Nếu thích ăn lá chanh có thể thêm vào ngay bước này.

Cho gừng thái sợi vào đảo đều để dậy mùi thơm

Múc gà ra đĩa rồi ăn nóng. Món gà rang gừng rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng và rau luộc.

Gà rang gừng chỉ ngửi thôi là đã muốn ăn liền

Ghi chú

Lưu ý 

khi

 chuẩn bị 

vật liệu

lúc

 làm gà rang hay bất kì một món gà nào khác, khâu chọn gà 

rất

quan trọng

 vì quyết định nhiều 

tới

 chất lượng món ăn. Bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp 

nhưng

 thịt gà ta là ngon nhất, thịt dai dai 

rất

phù hợp

 để làm món rang. 

giả dụ

sắm

 gà công nghiệp thì chọn 

những

 con thịt chắc và nặng, ít mỡ. Tốt nhất là bạn nên 

sắm

 gà sống về làm hoặc nhờ người bán 

giết thịt

 hộ.

Thịt gà ta 

rất

phù hợp

 để chế biến 

các

 món rang

nếu

không

 muốn 

dùng

 gà nguyên con, bạn có thể chọn 

những

 phần thịt tùy ý như: đùi gà, cánh gà, ức gà… để chế biến, ngon nhất là đùi hoặc cánh gà. Đùi gà, cánh gà có cả thịt và xương, 

lúc

 rang lên thấm gia vị 

vô cùng

 ngon, 

nếu như

 chọn ức thì thịt 

tương đối

 khô và ngán.

Gừng rang gà nên chọn củ gừng non – có vị cay 

thích hợp

 và mềm, có thể ăn cùng 

đối với

 gà. 

giả dụ

dùng

 gừng già vị sẽ 

rất

 cay, 

khi

 ăn có xơ già.

Yêu cầu thành phẩm

Đĩa thịt gà có màu vàng nâu hấp dẫn, xen kẽ với các sợi gừng nhỏ thơm lừng.

Thịt gà chín mềm nhưng săn lại, thấm gia vị đậm đà nên rất ngon, có chút cay cay của ớt và mùi hương thơm phức của gừng, ăn thịt gà với vài sợi gừng lại càng thêm kích thích.

Keyword

gà rang, món làm từ gà, món rang

Các món ngon từ gà khác

Cách làm gà rang gừng với nghệ ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt gà ta: 3 lạng; gừng non: 1 củ; bột nghệ: 1 củ

Gia vị nêm nếm ,tẩm ướp: Đường kính, nước mắm ngon, hạt tiêu xanh, tỏi băm và ớt sừng.

Cách thực hiện:

– Thịt gà bạn cũng mang đi sơ chế tương tự như bên trên rồi cắt miếng vừa ăn sau đó ướp cùng nước mắm, hạt tiêu và tỏi trong 20 phút tới 30 phút.

– Đun sôi 1 thìa dầu ăn trên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp tục thả thịt gà vào xào với lửa to và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn Đến khi thấy thịt gà săn lại thì bạn cho thêm nửa bát nước nhỏ vào và đun với lửa liu riu. Tiếp tục cho bột nghệ vào chảo rồi đậy nắp lại và đun tới khi thịt mềm, nước còn xâm xấp là được.

– Lúc này bạn chỉ cần tắt bếp và múc phần thịt gà ra đĩa, dùng nước kho rưới lên mặt đĩa thịt gà và rắc them chút tiêu xay là được.

Qua 2 cách làm gà rang gừng với nghệ và sả ngon cho cả nhà cùng thưởng thức với công thức chế biến thực hiện không thể đơn giản hơn như chúng tôi đã vừa sẻ chia tới các chị các mẹ nội trợ. Gà rang gừng ăn kèm với cơm nóng sốt sẽ rất kích thích và lạ miệng, không quá béo hay quá ngấy như các món gà khác nên mẹ cứ thử trổ tài ngay nha.

Cánh Gà Cháy Tỏi – Đơn Giản Dễ Làm Mà Cực Kì Ngon Miệng

Gà Rán Trong Tiếng Tiếng Anh

Cách Làm Gà Rán 🍗kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời

Rau Sam Kị Với Gì? Có Tác Dụng Như Thế Nào Trong Cuộc Sống?

Món Ngon Biến Tấu Từ Bánh Phở

Công Thức Làm Món Gà Hầm Tam Thất Hạt Sen

Cách Làm Tam Thất Bắc Hầm Gà Ác

Cách Làm Chân Gà Hầm Bia Mềm Ngon Chuẩn Vị

Gà Rim Nước Dừa – Món Ăn Yêu Thích Của Các Tín Đồ Đam Mê Ẩm Thực

Cách Làm Gà Kho Tiêu Ngon Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Sum Họp Gia Đình

Cách Chế Biến Món Cà Ri Cua Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Không chỉ đậm đà, bổ dưỡng, gà hầm tam thất hạt sen còn là món ăn ngon, rất tốt để phục hồi sức khỏe cho phụ nữ mới sinh, người mới ốm dậy

Theo đông y, tam thất là sản phẩm có tác dụng bổ máu, hạ đường huyết, kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, kháng viêm, ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn,… Hạt sen là sản phẩm có tính ngọt, giúp kiện tỳ, bồi bổ sức khỏe cho con người. Sự kết hợp của gà ác với tam thất, hạt sen sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, giúp phục hồi sức khỏe vô cùng hiệu quả

Nguyên liệu

Để làm món gà hầm tam thất hạt sen chúng ta cần phải chuẩn bị

Gà ác: 1 con ( Nên thay thế bằng gà tơ để có tác dụng tốt hơn)

Tam thất thái lát: 5g

Long nhãn, hạt sen phơi khô, ngó sen mỗi thứ 50g

Lưu ý:

Riêng đối với phụ nữ mới sinh, ta nên sử dụng thêm 5g kỷ tử để hạn chế băng huyết

Với những người mắc bệnh mất ngủ có thể sử dụng thêm nụ hoa tam thất để giúp ngủ ngon hơn

Với những người mắc chứng đau dạ dày, chúng ta có thể sử dụng thêm 2 muỗng tinh bột nghệ và 1 muỗng mật ong nhãn

2. Cách chế biến

Rửa sạch gà, sử dụng rượu gừng để trà xát lên bề mặt gà nhằm khử mùi hôi

Cho long nhãn sấy Hưng Yên, hạt sen, kỷ tử vào bát, đổ nước ấm, ngâm khoảng 5 phút rồi rửa sạch

Xếp gà vào nồi đất, rải các vị thuốc bên trên vào xung quanh, nêm nếm gia vị rồi đổ nước, đậy nắp kín rồi bắc lên bếp ninh nhừ

Sau khi ninh gà khoảng 1h, kiểm tra nếu thấy thịt gà thơm nhừ, các vị thuốc ngấm vào gà và tỏa mùi thơm thì có thể tắt bếp. Chú ý: Trong quá trình ninh gà, kiểm tra nếu thấy nước cạn thì ta có thể chế thêm nước lạnh

Múc gà ra bát, ăn khi còn nóng

3. Thành phẩm

Món gà hầm tam thất hạt sen nên sử dụng khi còn ấm, ăn cả nước và cái sẽ tốt hơn. Món ăn này đặc biệt phù hợp với  những người có sức đề kháng yếu, người mới ốm dậy hoặc phụ nữ sau khi sinh

Cách Làm Gà Ta Nấu Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon

Chân Gà Hầm Mật Ong – Món Ngon Mê Ly Không Thể Ngừng Đũa

Giới Thiệu Cách Làm Món Nấm Linh Chi Hầm Gà

Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa

Thưởng Thức Món Phở Gà Siêu Ngon Ở Phố Quán Thánh

Những Món Ăn Đường Phố Hấp Dẫn, Món Ăn Vặt Ngon Ở Thượng Hải

Những Món Ăn Đường Phố Nổi Tiếng Ở Trung Quốc

5 Món Ăn Đường Phố Ở Trung Quốc

Top 8 Món Ăn Đường Phố Trung Quốc Chỉ Cần Nghe Tên Đã Thấy Hấp Dẫn

Top 10 Quán Ăn Ngon Nhất Ở Phố Tây Sơn, Hà Nội 2022

Quả thật không ít thực khách đã bị thứ nước dùng trong, ngọt thanh của phở gà mê hoặc. Và nếu bạn cũng là một người có tình yêu với món ăn này, hãy bổ sung thêm quán phở gà cô Lợi trên phố Quán Thánh, (nằm phái tay trái, gần ngã tư Quán Thánh – Đặng Dung) vào danh sách các quán phở nên thử ở Hà Nội.

Điểm cộng đầu tiên cho quán này là khá khang trang và sạch sẽ do bán luôn tại tầng 1 và tầng 2 của nhà riêng. Nước dùng được đun bằng ga nên luôn sôi và nhờ đó mà không gian bên trong quán không bị bí, nặng mùi như một số quán đun bằng than.

Khu chế biến đặt ngay ở mặt tiền với nước dùng, thịt xé, bánh phở, hành, lá chanh thái chỉ xếp gọn gàng. Mọi chế biến đều diễn ra trước mặt thực khách nên khách ăn cũng cảm thấy yên tâm hơn về vấn đề vệ sinh.

Theo những người sành phở gà thì quán mới mở khoảng 2 – 3 năm nhưng lại rất hút khách bởi nước dùng đậm đà và có mùi vị rất riêng. Những khách ăn quen của quán cho biết, chủ quán là người có thâm niên bán gà luộc nên nước luộc để dành để chế nước dùng, bởi thế, nước phở ở đây rất chất lượng, đậm vị ngọt của gà chứ không bị nồng do pha nhiều với nước xương ninh.

Gà sau khi luộc không chia ra nhiều phần mà được xé và xếp gọn gàng trong một chiếc khay lớn. Bát phở bưng ra rất đẹp mắt với màu trắng của bánh phở, màu vàng óng của da gà, màu xanh của hành và đặc biệt là có lá chanh. Chút lá chanh thái chỉ đủ khiến người khó tính phải hài lòng vì món ăn được đầy đủ, tròn vị hơn.

Bánh phở của quán sợi nhỏ nhưng hơi dày, trần vừa tới nên mềm mà không nát, quyện với nước phở trong, ngọt thanh quả đúng là “chưa đến môi, đã trôi xuống ruột”. Miếng gà đúng chuẩn gà ta, ăn ngọt, không bị khô, da giòn, chỉ có điều thịt gà thái miếng hơi nhỏ nên khi nhai không thực sự đã miệng.

Miếng thịt gà của quán thái hơi nhỏ.

Phở của quán có 2 mức giá 30.000 đồng cho phở thường và 35.000 đồng cho bát có yêu cầu đặc biệt hơn như ăn thịt đùi, cánh hoặc thêm gan, tiết. Quán bán từ 6 giờ sáng đến khoảng 3 giờ chiều mỗi ngày. Ngoài chỗ ngồi trong nhà, ở đây cũng có một vài bàn nhỏ kê ở vỉa hè.

Vào những ngày mát trời, nếu đi ăn buổi sáng sớm, bạn nên chọn ngồi ngoài vỉa hè để vừa được thưởng thức phở ngon, vừa được tận hưởng không khí mát mẻ của những ngày chớm thu Hà Nội.

Top 6 Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Trên Phố Quán Thánh, Hà Nội 2022

Tuần Lễ Món Ngon Phố Biển Vũng Tàu 2022: Nhiều Món Ăn Đặc Sắc, An Ninh

Những Quán Lẩu Ngon Ở Hà Nội, Nhung Quan Lau Ngon O Ha Noi

Đồ Ăn Ship Đêm Phố Quán Sứ

Thưởng Thức Món Phở Gà Siêu Ngon Ở Phố Quán Thánh 612B

Công Thức 1001 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Từ Thịt Gà

Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

3 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Thịt Heo Trong Dịp Tết

Giới Thiệu Thực Đơn Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Mùa Hè Nóng Nực

Tổng Hợp Menu Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Mùa Hè Oi Ả

Top 15 Món Ăn Ngon Dân Dã Ngon Miệng Ở Huế

Tổng hợp tất cả các món ăn ngon được chế biến từ thịt gà!

Gà sốt chanh

– 300g thịt lườn gà

– 1 quả trứng

– 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ rượu, 1 thìa nhỏ dầu vừng

– 2 quả chanh vàng

– 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường

– Muối (gia vị).

Cách làm:

Bước 1:

– Đập trứng gà ra bát.

Bước 2:

– Thêm vào bát trứng xì dầu, rượu, dầu vừng và một chút vỏ chanh.

Bước 3:

– Đánh tan trứng, khuấy đều tay để trộn lẫn các gia vị.

Bước 4:

– Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Cho toàn bộ thịt gà vào bát trứng đã đánh ở bước 3.

Bước 5:

– Đổ bột ngô ra đĩa lòng sâu, thêm chút muối vào.

– Lần lượt lăn từng miếng gà vào đĩa bột.

Bước 6:

– Làm cho đến khi tất cả thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô.

Bước 7:

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

– Thả thịt gà vào chiên.

– Khi thịt gà chín vàng, vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu ăn.

Bước 8:

– Cạo vỏ chanh cho vào nồi cùng với nước cốt của 2 quả chanh.

– Thêm đường và một bát con nước.

Bước 9:

– Khuấy đều nồi nước chanh, bật bếp đun, vừa đun vừa dùng muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi.

– Thêm gia vị vừa ăn.

– Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 10:

– Bắc chảo khô lên bếp, bật lửa, đun nóng chảo.

– Cho thịt gà vào, rưới nước sốt chanh lên thịt gà, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 11:

– Rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng rang lên bề mặt thịt gà.

– Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Cánh gà om cocacola

Cách làm:

– Đổ dầu vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho cánh gà vào rán cho đến khi 2 mặt chuyển màu vàng nâu và thịt gà săn lại.

– Cho coca vào trong chảo và giảm nhỏ lửa, đun liu riu để cánh gà thấm sốt. Sau 8-10 phút, bạn vặn lửa lớn để nước sốt sánh lại áo quanh phần cánh gà.

– Tiếp tục thêm xì dầu để phần sốt đậm màu hơn, rán thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.

Gà rút xương cuộn hấp

Cách làm gà rút xương cuộn hấp mang hương vị thơm ngon đặc trưng

Bước 1: Sơ chế rau ăn kèm, lá chuối, thịt gà, giò sống

Rau ăn kèm nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ và để ráo, riêng phần cà chua ta sẽ dùng dao thái lát.

Lá chuối rửa thật sạch lại, vớt ra và để ráo.

Thịt ta mang rửa sạch và xát vào thịt gà một một chút muối hoặc rượu trắng và gừng đập dập cho bớt mùi tanh. Sau đó ta dùng một con dao nhọn và sắc để lọc riêng phần thịt gà để ra bát và thái mỏng. Đem phần thịt gà đó mang ướp cùng với gia vị gồm: một chút muối, hạt tiêu để cho thịt gà ngấm đều gia vị trong chừng khoảng 20 phút.

Giò sống ta cho ra tô và nêm gia vị gồm: 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/3 thìa mì chính và trộn đều lên và ướp giò trong chừng 10 đến 15 phút.

Nấm hương cho vào bát ngâm với nước ấm và rửa sạch, đem cắt hết phần chân và vắt khô.

Bước 2: Tiến hành cuộn thịt gà

Đầu tiên ta trải thịt gà ra đĩa tiếp đến là cho vài lát nấm hương, phết mỏng lên trên 1 lớp giò sống, rồi dùng tay cuộn tròn lại và dùng lá chuối bọc bên ngoài cuộn thịt gà rồi lấy dây cột chặt lại.

Bước 3: Tiến hành hấp thịt gà cuộn

Gà xé phay

Bước 1: Sơ chế gà

Rửa sạch miếng thịt gà, bạn nên xát muối lên da gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước sạch, sau đó cho miếng thịt gà vào nồi luộc chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên luộc với lửa to, bạn chú ý cho lừa nhỏ để miếng thịt gà chín đều và nhớ đập thêm miếng gừng cho vào nước luộc để khử mùi tanh

Khi thịt gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phay miếng thịt gà ra, phần da gà dùng dao thái nhỏ

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho hết hăng chừng 30p cho hành tái đi và sau đó rửa sạch để ráo

Rau răm nhặt sạch, rửa và thái rối

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 nhánh nếu củ tỏi to

Bước 3: Pha nước chấm

Đây chính là hồn của món gỏi gà xé phay, bạn pha nước mắm theo công thức: 1 quả chanh + 2 thìa cà phê đường + 1 muỗm nước mắm + 3 thìa nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa

Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.

Bước 4: Trộn gỏi gà xé phay

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một âu lớn, dưới 2 thìa nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị sau đó cho hành tây và rau răm vào bát, chan thêm 2 thìa nước mắm lên trên và đảo đều tay và để bát gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm vào hành và rau răm thịt gà và bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất.

Sau khoảng 20 phút thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này, bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút lạc rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức

Yêu cầu của món gỏi gà xé phay hành tây

Gà nấu măng chua

Thịt gà bạn nên chọn thịt gà ta nấu sẽ ngon hơn vì thịt gà công nghiệp sẽ bở nấu không ngon. Thịt nên chọn phần đùi gà hoặc lườn là ngon nhất, mua về rửa sạch, sát với muối, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, gừng và xả để thịt ngấm 20 phút .

Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.

Cà ri gà

Cách nấu cari gà ngon:

Bước 1: Các bạn nên mua gà ta để món cari của chúng ta ngon hơn. Gà sau khi mua về các bạn rửa sạch lại với muối rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Cho gà vào tô cùng với 2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê muối, hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều. Ướp gà khoảng 1 tiếng để gà ngấm đều gia vị.

Bước 2:

– Sả các bạn rửa sạch, cắt thành khúc có chiều dài khoảng 2 cm ( 1 đốt tay).

– Khoai lang, khoai tây các bạn đem gọt vỏ, rửa sạch thái thành miếng vuông. Sau đó, đem khoai chiên vàng với dầu.

Bước 3: Cho 1 chút dầu vào nồi rồi cho tỏi, sả vào phi thơm sau đó cho gà đã ướp gia vị vào đảo đều. Khi gà săn lại thì cho thêm nước lạnh vào săm sắp mặt gà đun sôi.

Bước 4: Khi gà sôi được khoảng 20 các bạn cho đổ tiếp nước dừa vào. Đun đến khi gà chín gần mềm các bạn cho khoai tây và khoai lang đã chiên vào nấu cùng cho chín mềm. Sau đó các bạnGia giảm gia vị vừa với khẩu vị gia đình mình

Bước 5: Các bạn tiếp tục cho 2 thìa cà phê bột năng vào bát cùng 1 ít nước lạnh đem hòa tan rồi cho vào nồi cà ri đảo đồi. Đun đến khi nồi cà ri gà sôi lại các bạn tắt bếp.

Cho Cari gà ra bát, cho thêm 1 chút rau mùi để tạo thêm hương thơm cho món cà ri gà.

Với cách nầu món cari gà thơm ngon này bạn có thể ăn kèm cari với bánh mỳ hoặc cơm nóng. Món cà ri gà này rất thích hợp cho những ngày chớm đông se lạnh như này

Gà không lối thoát

Gà chiên xì dầu

– 2 chiếc đùi gà

– 30ml xì dầu

– 15ml mạch nha

– 10ml rượu trắng

Cách làm món gà chiên xì dầu như sau:

Bước 1:

– Trộn đều xì dầu với mạch nha và rượu trắng rồi để sang một bên.

Bước 2:

– Sau đó, bạn lọc bỏ xương gà đi.

Bước 3:

– Ướp thịt gà với một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 5 – 10′.

Bước 4:

Bước 5:

– Khi mặt da đã chín vàng, giòn thì các bạn lật mặt thịt lại và chiên tiếp đến khi thịt chín được khoảng 3/4.

Bước 6:

– Sau đó, đun ở lửa to đến khi nước xì dầu hơi sánh lại thì tắt bếp.

Gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 1

– 2 cái cánh gà

– 2 thìa đường

– 2 thìa nước mắm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bao gồm các bước:

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 2

Bước 1:

– Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 3

Bước 2:

– Xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi sóng khoảng 1′. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại không bị sống ở bên trong đó.

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 4

Bước 3:

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 5

Bước 4:

– Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 6

Bước 5:

– Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 7

Bước 6:

– Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị.

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 8

Bước 7:

– Bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp nghen!

Gà hấp gừng rượu

Bước 2 : Làm nước chấm gà :

Gà kho trứng cút

Gà rút xương nhồi jambon

– 100 g da heo

– 100 g giò sống

– 200 g jambon

– 2-3 quả trứng muối

Gia vị: bột nêm, đường, hạt tiêu sọ, nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Rút xương gà: Bạn rút xương từ bụng gà để moi ruột, gan gà và mỡ gà. Đặt con gà nằm úp bụng xuống thớt, rờ tay tìm phần xương gần với miếng sụn ở cuối xương ức gà. Nhấn mũi dao cắt phần xương đó làm hai. Luồn dao từ từ lóc xương ức ra khỏi thịt. Cứ đưa dao lóc từ từ cho đến gần phần xương sống lưng thì phải cẩn thận kẻo rách da vì phần chỗ đó rất ít thịt.

Nên dùng phần sống dao để tách rời thịt khỏi xương ở phần sống lưng. Cứ đi giáp vòng cho đến khi lóc xong phần xương ức. Rút xương ức xong, bắt đầu luồn dao tách gân, thịt ra khỏi xương đùi và xương ống chân gà. Rút xong đùi thì chuyển qua rút xương cánh gà và xương đầu cánh.

Bước 2: Gà đã rút xương bỏ đầu, cổ cánh và đùi. Sau đó chà muối, rửa sạch, để ráo. Da heo luộc chín, thái lát mỏng 0,2 cm. Jambon thái lát như da heo. Trộn đều giò sống với da heo, jambon, trứng muối, 1 thìa súp tiêu sọ hạt, 1/2 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước mắm.

Bước 3: Nhồi hỗn hợp trên vào gà, khâu kín lại. Cho gà vào nồi xửng đang sôi hấp khoảng 45 phút. Thỉnh thoảng mở nắp, dùng tăm châm vài lỗ để gà chảy nước và không bị nứt da

Sau khi gà được hấp chín sẽ để nguội rồi bọc lại kĩ càng cho vào tủ lạnh, khi ăn chỉ cần cắt khoanh như giò.

Món gà rút xương nhồi jambon ăn cùng nước mắm tiêu và cơm nóng dưa chua thật tuyệt.

Cánh gà nướng tương ớt

Cách làm:

– Cánh gà mua về rửa sạch, chặt làm đôi, ướp vào cánh gà tỏi giã nhuyễn, tương ớt, mật ong, muối, nước mắm, đường. Trộn lẫn, ướp tầm khoảng 2 giờ đồng hồ để gia vị thấm.

– Khay nướng lót giấy nướng, để cánh gà vào khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 30 đến 40 phút, tùy theo nhiệt độ của lò. Đến lúc nào thấy cánh gà vàng mặt là được. Khi nướng, bạn nhớ trở đều hai mặt cánh gà và dùng cọ quết đều hỗn hợp gia vị ướp cánh gà lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô.

– Nếu có than hoa, bạn nướng cánh gà trên than hoa. Gà chín, lấy ra dùng nóng với cơm.

Gỏi gà bắp cải

– Nửa con gà nhỏ (400g)

– Nửa củ hành tây tím hay trắng

– Nửa cây bắp cải

– Rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm.

Cách làm:

– Luộc gà chín, vớt ra đĩa cho nguội. Dùng tay sạch xé thịt gà thành từng lát mỏng. Giữ lại xương gà nếu muốn.

– Bắp cải thái sợi. Trộn vào bắp cải khoảng một thìa nhỏ giấm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối. Để yên trong vòng 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho ráo nước.

– Rau răm thái nhỏ, hành tây thái sợi. Ngâm hành trong bát nước lạnh, có để thêm vài viên đá lạnh, để hành bớt mùi hăng. Vớt ra rổ cho ráo nước.

– Trộn thịt gà, bắp cải, hành tây vào thố lớn. Thêm vào một thìa nhỏ muối, chút xíu tiêu và vắt vài giọt chanh, dùng tay trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Sau đó thêm rau răm vào.

Gà hấp xì dầu

Gà đem rửa sạch lại rồi lau khô

Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà

Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm

Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được

Gà hấp xì dầu gà hấp xì dầu . Khá đơn giản .

Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng .

Chân gà hấp hành

– 500g chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà)

– 1 quả chanh

– Hành lá

– Rượu trắng

– Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

Cách làm:

– Chọn chân gà nhỏ, vừa ăn vì to quá gây cảm giác ngán và nhiều chất béo. Để khử mùi chân gà và tạo màu trắng sáng, sau khi làm sạch, bạn ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước và vài lát chanh.

– Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.

– Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 ít dầu ăn, 1 ít hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.

– Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp

Gà hấp muối xả chanh

Top 5 Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Gà

Bếp Trưởng Norbert Ehrbar Hướng Dẫn Món Ăn Từ Thịt Gà Mỹ: Vừa Ngon Lại Dễ Làm

Giới Thiệu Thực Đơn Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Ngày Hè Oi Nóng

Top 20+ Các Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày Mùa Hè

Cách Làm Phở Gà Trộn

Cách Nấu Món Phở Gà Tại Nhà Ngon

Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần

Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng

Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn

Phở gà trộn là món được xuất phát từ Hà Nội, đây là một cách biến tấu của phở thông thường. Cách nấu này tốn khá ít thời gian hơn nấu phở thông thường mà lại rất lạ miệng và đủ tất cả các chất cho cả ngày. Cùng chúng tôi học cách làm phở trộn nào.

– Bánh phở: 500gr

– Rau sống, rau thơm.

– Hành lá, ngò.

– Nước tương, xì dầu, giấm đỏ.

– Đậu rang, hành phi

Cách làm phở gà trộn

– Rau sống, rau thơm, hành lá, ngò, gừng đem rửa sạch và để ráo. Rừng đem thái lát, hành, ngò cũng cắt nhỏ.

– Gà sau khi mua về đem làm lại và rửa sạch. Sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập, thêm 1 chút muối và vài lát gừng tươi rồi bắc lên bếp luộc.

Bước 2: Bắc một nồi nước mới, đun sôi và trụng lại bánh phở, nhớ là trụng không để bánh phở bị nát. Trụng xong để ra bát tô, rắc thêm lên trên 1 ít tỏi phi và trộn đều.

Bước 4: Pha nước sốt theo công thức sau: 2 muống canh nước tương + 2 muỗng hắc xì dầu + 2 muỗng giấm đỏ + 2 muống tỏi phi và trộn đều lên.

Bước 5: Vớt gà ra và xé miếng vừa ăn rồi cho vào tô bánh phở cùng với hành, ngò, đậu phộng rang, rau rồi trộn đều với nước sốt.

Vậy là đã xong cách làm phở gà trộn cực kỳ đơn giản lại thơm ngon đầy đủ năng lượng cho cả ngày rồi ạ!

Tùy thuộc vào quy mô của quán bún bò Huế mà bạn sẽ những lựa chọn cho những cho phù hợp. Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp 3 kích thước cho bộ nồi nấu nước hầm:

Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu

Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu

Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.

Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.

Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.

Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.

Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc

Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”

Mách Bạn Công Thức Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Hấp Muối Sả Ngọt Thịt, Thơm Lừng

Hướng Dẫn Cách Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt

Công Thức Làm Gà Xào Nấm Rơm Chuẩn Đầu Bếp

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài

Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cho Dân Sành Ăn

Cách Làm Thịt Gà Viên Sốt Bơ Kiểu Thái

Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà

Cách Làm Gà Tần Thuốc Bắc Ngon Và Bổ Dưỡng

– 1 con gà độ 600g

– 100g củ cà rốt

– 200g cà chua chín

– 100g củ sắn, 2 trái ớt

– 300g nấm rơm

– 100g củ hành

– Một chút phèn chua tán nhuyễn

– 50g bóng bì (da heo khô)

– 1 con cua thịt

– 1 trái mướp khía

– Giấm tiều

– 1/2 muỗng súp bột mì

– Nước tương, tỏi, tiêu, đường, dầu, ngò, hành.

1. Chuẩn bị

– Da heo: ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, thấy mềm vớt ra nhổ lông, xắt vuông cạnh 2cm, bỏ vào trong chậu nước lạnh cho chút phèn, bóp nhẹ cho ra hết mỡ, xả lại 2 – 3 lần nước lạnh cho hết mùi khét.

– Gà: rửa sạch, lóc thịt chặt dài độ 2cm dầy 1cm. Xương gà nấu lấy 1/2 chén nước dùng.

– Nấm: rửa sạch, gọt chân cắt đôi.

– Cà rốt, củ sắn: xắt bông dày 3 ly.

– Mướp: gọt vỏ, bỏ ruột cũng xắt bông như cà rốt.

– Cà chín: xẻ đôi theo vòng tròn, nặn bỏ hột xắt theo 1/2 múi cà.

– Cua: hấp chín gỡ thịt.

2. Xào gà

– Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi, bỏ gà vào xào nêm muối, nước tương, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn, xúc ra dĩa.

– Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi, bỏ cà rốt, củ sắn vào xào hơi chín, nêm nước tương + một chút muối, kế bỏ nấm rơm vào độ 3 phút cho gà đã xào vào, kế cho mướp, da heo, cà chua.

– Để 1/2 muỗng súp bột mì vào tô, chế 1/2 chén nước dùng vào, trộn đều, cho ít nước tương + muối + đường + giấm + tiêu, nêm vừa chua vừa ngọt là được.

– Khi đồ xào đã chín, chế tô bột đã khuấy vào, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn, thêm tiêu cho thơm.

3. Trình bày

– Đổ đồ xào ra dĩa, chung quanh dĩa sắp xen kẽ cà rốt, củ sắn tỉa bông và ngò, bày thịt cua lên trên đồ xào (cua phi hành tỏi cho thơm) để cụm ngò, giữa dĩa cắm trái ớt tỉa bông ngay giữa cụm ngò. Gà này ăn với nước tương và cơm trắng.

Cách Làm Món Ba Rọi Xào Mắm Ruốc Cho Bữa Cơm Thêm Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xáo Gừng Tại Nhà

Gà Dồn Lá Chanh Quay Lu

Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng Tại Nhà

Trời Lạnh, Vào Bếp Làm Món Gà Quay Tiêu Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ Cả Nhà Đều Thích

Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn

Gà Hấp Sả Thơm Ngon Mà Lại Giữ Được Lượng Dưỡng Chất Cao

Cách Hấp Gà Cách Thủy Lá Chanh Nhìn Là Muốn Ăn Ngay

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Thuốc Bắc Chuẩn Nhất

Cách Làm Món Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Hầm Tam Thất Bổ Dưỡng Đảm Bảo Ngon Nhất

Công thức làm món gà hấp muối sả thơm ngon hấp dẫn Tin khoa học hữu ích.

Gà hấp muối sả là món ngon đang “gây sốt” thời gian gần đây. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có ngay dĩa thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng đãi gia đình và bạn bè rồi đấy.

Để làm món gà hấp muối sả ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

– 1 con gà ta (nặng khoảng 1 – 1,5kg).

– 500g muối hạt.

– 200g sả.

– 30ml rượu trắng.

– 1 quả chanh, hành tím.

– 1 năm lá chanh.

– Gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm…

Cách chế biến món gà hấp muối sảngon:

– Gừng gọt vỏ, thái sợi.

– Gà mua về làm sạch, khử mùi thịt gà bằng cách ngâm trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng từ 3-5 phút. Sau đó, vớt gà ra để ráo nước.

– Sả rửa sạch, cắt khúc chừng 5 – 10cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập.

– Lá chanh rửa sạch, để ráo rồi thái sợi.

-Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái chỉ.

– Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

– Chanh vắt lấy nước cốt.

– Ướp thịt gà với 3 muỗng sả băm nhuyên, 1 muỗng lá chanh băm nhỏ, hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng tiêu. Dùng bao tay nilon xát đều gia vị xung quanh gà. Để khoảng 20-30 phút cho gà thấm gia vị.

– Rải muối dưới đáy nồi 1 lớp dày khoảng 1 – 1,5cm. Tiếp đến, sếp sả lên trên muối. Rải lá chanh, gừng thái sợi lên trên sả. Đặt vỉ hấp hoặc đĩa sứ lên trên.

– Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ nên bếp đun nóng nồi hấp. Lưu ý: Trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị. Thời gian hấp từ 30-45 phút tùy loại gà non hay già.

– Làm muối chấm: Cho 1,5 muỗng muối, 1 trái ớt thái chỉ, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh vào chén trộn đều.

– Khi gà chín, cho gà ra khay rồi để nguội. Chặt thành miếng vừa ăn rồi sắp xếp vào dĩa ăn và thưởng thức món gà hấp muối sả.

#Công #thức #làm #món #gà #hấp #muối #sả #thơm #ngon #hấp #dẫn.

Bữa Tối Ngon Miệng Với Cơm Gà Hấp Lá Sen

Cùng Làm Món Gà Hấp Lá Chúc Của Vùng Bảy Núi

Bạn Đã Bao Giờ Nghe Đến Món Gà Hấp Lá Chúc Chưa?

Cách Nấu Gà Hấp Hèm

Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Lạ Miệng

🌟 Home
🌟 Top