4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Tốt Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Bạn Nên Đọc
  • Truyện 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Hay Nên Đọc
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Và Hiệu Quả
  • Dạy Cách Nấu Món Gà Rán Ăn Ngon Bá Đạo Tại Nhà
  • Mở Lớp Dạy Nấu Ăn Cho Bé : Liên Tục Mở Các Lớp Đào Tạo Nấu Ăn Cho Be Tại Hà Nội
  • Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Điểm Tâm

    Tác giả: Thu Thủy

    Thu Thủy là tác giả nổi tiếng với nhiều cuốn sách hướng dẫn nấu ăn bằng lò vi sóng. Trong cuốn này, tác giả muốn truyền tải đến bạn đọc cách chế biến các món điểm tâm cả Á Âu với nhiều các món như bánh đậu xanh, đậu đỏ, bánh kem, các loại chè, cháo…

    Tác giả: Thu Thủy

    Tác giả: Thu Thủy

    Một cuốn nữa về chế biến món ăn bằng lò vi sóng của tác giả Thu Thủy là về các món hải sản, rau và canh. Thông thường việc chế biến hải sản, rau và cạnh rất ít khi thực hiện qua lò vi sóng. Do đó, đây là cuốn sách rất đặc biệt về kỹ thuật và phương pháp chế biến các món ăn này. Tuy nhiên, bạn cần đọc qua 2 cuốn phía trên rồi mới nên đọc cuốn này vì có thể coi đây là cuốn nâng cao trong kỹ thuật nấu ăn bằng lò vi sóng. Khi đọc xong cuốn này, chắc chắn bạn sẽ có khả năng chế biến được nhiều món ăn rất độc đáo về hải sản, rau và các loại canh, không chỉ cho bữa ăn gia đình mà cả các dịp lễ tết, tiệc tại gia.

    Tác giả: Trịnh Hồng Hạnh

    Đây là cuốn sách tổng hợp cách nấu ăn bằng lò vi sóng đối với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Trong cuộc sống hiện đại, việc nội trợ trong gia đình đã có rất nhiều các loại đồ gia dụng hỗ trợ như nồi cơm điện, nồi hầm, chả nướng… Trong đó lò vi sóng là thiết bị rất quan trọng. Thực tế nhiều người chưa biết sử dụng lò vi sóng đúng cách trong chế biến món ăn dẫn tới chưa sử dụng được hết tính năng của thiết bị này. Nhằm giúp chị em có được những món ăn ngon và ít tốn thời gian thì cuốn “nấu ăn bằng lò vi sóng” đã được viết và tổng hợp theo hướng rất dễ hiểu và dễ thực hiện. Chắc chắn, với cuốn sách này bạn sẽ có nhiều bữa ăn ngon và nhanh chóng để có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi trong cuộc sống bận rộn.

    Tải về sách nấu ăn bằng lò vi sóng PDF: đang cập nhật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Tốt Nhất Nghệ An 2021
  • Top 10 Cuốn Sách Tiếng Anh Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Em Mà Bạn Nên Đọc
  • Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
  • Cô Gái Việt Gây Sốt Youtube Vì Dạy Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh
  • Thiết Kế App Mobile Dạy Nấu Ăn
  • Những Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Bạn Đã Có Món Ăn Ngon Bằng Lò Vi Sóng, Bạn Đã Thử Chưa?
  • 5 Món Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • 20++ Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng Bosch
  • Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng.
  • Đặt Online Bánh Pizza Tại Nhà Có Khuyến Mãi
  • Không chỉ đơn thuần dùng để rã đông thực phẩm hay nấu nướng nhanh một số món ăn đơn giản . Lò vi sóng còn làm được nhiều hơn thế, rất nhều món ăn hấp dẫn, ngon miệng đang chờ bàn tay khéo léo của bạn trỗ tài.

    Bạn nghe lạ tai quá phải không nào? Hãy thử tưởng tượng vào một buổi chiều đi làm về muộn trong lúc chồng con đang đợi cơm mà nồi nấu cơm bị hư hỏng! Làm sao bây giờ? Nấu cơm bằng bếp gas thì lo cháy.

    2. Cá lóc sốt hành bằng lò vi sóng.

    Thêm một món ăn ít chị em biết đây mà. Chuẩn bị lượng cá đủ dùng cho 1 bữa ăn, cắt thành từng lát bỏ vào hộp cho vào lò vi sóng chuyển sang chế độ hấp trong vòng 6 – 8 phút. Trong thời gian đó bạn lấy 1 cái chén nước lã, cho vào 4 – 5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường. Khuyấy đều cho tan, rắc thêm một ít tiêu, hành lá và 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Cá hấp xong đem ra ngoài và đổ gia vị nói trên lên các khía cá, tiếp tục cho vào lò, bật công suất cao nhất them từ 2 – 3 phút. Món cá lóc hấp đã hoàn thành trên cả tuyệt vời.

    3. Quay thịt ba rọi bằng lò vi sóng.

    Chọn miếng thịt ba rọi rút sườn tươi ngon, ướp các gia vị nước mắm, muối, đường, nước cốt chanh, bột ngọt hoặc hạt nêm cho ngấm trong khoảng 10 phút. Bỏ vào đĩa cho quay trong lò vi sóng ở công suất cao 30 phút. Đem ra ngoài dùng cọ phết lên ít nước màu, dầu ăn, cho tiếp vào lò quay thêm từ 1 – 2 phút. Thế là bạn đã có món thịt quay ba rọi thơm ngon nức mũi.

    4. Sườn non sốt chua ngọt bằng lò vi sóng.

    Chuẩn bị nước sốt cà chua làm sẵn trước để bên ngoài

    Xếp sườn lên đĩa, cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 30 phút.

    Lấy ra cho thêm một muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều. Tiếp tục cho quay thêm trong lò 1 phút.

    Tưới nước sốt cà chua lên sườn, quay tiếp trong lò 2 phút.

    Đem ra trút sườn lên chảo nóng, trộn thêm một ít nước sốt cà chua, gia vị, tiêu. Đảo cho đều trên bếp thêm vài phút.

    Đổ sườn vào đĩa, trang trí thêm ít rau thơm, hành lá. Bạn sẽ có đĩa sườn non sốt chua ngọt đẹp mắt mê ly.

    Những món ăn ngon nấu bằng lò vi sóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cuộn Cơm Trộn Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Cá Nục Nướng Sa Tế Cực Ngon Cho Buổi Dã Ngoại
  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Chưa Đầy 10 Phút Cho Chuyến Dã Ngoại
  • Cách Làm Cơm Viên Xúc Xích Chiên Giòn Cho Bữa Ăn Dã Ngoại
  • Mẹo Chuẩn Bị Món Ăn Dã Ngoại Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng.

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặt Online Bánh Pizza Tại Nhà Có Khuyến Mãi
  • Top 15 Quán Sinh Tố Ngon Giao Hàng Tận Nơi Ở Sài Gòn
  • Mẹo Nấu Ăn Ngon Để Tránh Béo Phì Mà Bạn Nên Biết
  • Món Ngon Khu Chùa Láng Cho Dân Văn Phòng Thích Ăn Vặt
  • Món Ngon Khu Chùa Láng Đã Đời Cho Dân Ăn Vặt
  • Các bạn lấy gạo nếp ngâm qua đêm để sáng lấy ra nấu. Bạn cho gạo nếp vừa đủ cho gia đình bạn ăn vào cái âu, bỏ thêm chút muối đường cho xôi thêm đậm đà, đổ nước vào âu sao cho nước xâm xấp với nếp rồi dùng màng bọc thực phẩm bằng nhựa bọc kín miệng âu lại. Bỏ âu vào lò vi sóng nấu trong 5 phút. Sau đó lây âu ra xới đều rồi bỏ vào lại lo vi sóng nấu thêm 5 phút nữa là bạn đã có món xôi thơm dẻo cho cả nhà vào buổi sáng.

    Để xôi ngon hơn bạn có thể nấu xôi bằng nước luộc thit, nước luộc gà hay nước thịt kho…. Hương vị món xôi sẽ trở nên rất đặc biệt.

    Món 2: Luộc rau củ bằng lò vi sóng.

    Cách luộc rau củ bằng lò vi sóng rất đơn giản, bạn làm sạch rau củ quả, cắt nhỏ rau củ ra sao cho vừa ăn rồi bỏ tất cả vào một cái tô thủy tinh to, cho thêm một ít nước vào to và cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng to lại nhớ đục thêm 1 lổ nhỏ để thoát hơi nước. Nấu với lò vi sóng rau củ quả sẽ chín trong vòng 3 – 5 phút. Không nên cho quá nhiều nước khi nấu, sẽ làm cho món ăn lâu chín hơn gây tốn điện cho bạn.

    Món 3: Làm thịt kho tàu bằng lò vi sóng.

    Món 4: Kho cá bằng lò vi sóng.

    Kho cá trong lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, dù vậy món cá của bạn vẫn ngon như kho bên bếp lửa. Cách làm rất đơn giản, cắt cá ra thành từng lát sao cho vừa ăn, ướp cá với gia vị bạn thích, đổ nước ngập cá. Sau đó bỏ tất cả vào lò vi sóng rồi đun ở nhiệt độ cao trong 10 phút, sau đó giảm thành nhiệt độ trung bình trong vòng 5 phút, rồi tiếp tục giảm thành nhiệt độ thấp đun trong dòng 8 phút nữa là có món cá ngon lành cho cả gia đình ăn rồi.

    Món cá kho được làm bằng lò vi sóng thường làm cho thịt cá mềm hơn, gia vị thấm nhanh hơn, ngon hơn khi bạn nấu trên bếp lửa.

    Món 5: Nấu Canh nhanh chóng

    Xem Thêm:

    Điện Cơ Hữu Thịnh Chuyên Sửa Đồ Điện Gia Dụng Tphcm

    Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh SĐT: 0907104459 – 0931802616 Mail: [email protected] Facebook: Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8 Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM https://www.facebook.com/diencohuuthinh

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20++ Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng Bosch
  • 5 Món Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • 5 Phút Bạn Đã Có Món Ăn Ngon Bằng Lò Vi Sóng, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Những Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Trứng Cuộn Cơm Trộn Hàn Quốc
  • Nguyên Lý Hoạt Động Và Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lò Nướng Thủy Tinh Nào Tốt Sunhouse Kangaroo Sanaky Hay Comet ?
  • Lò Nướng Của Hãng Nào Tốt: Kangaroo, Bluestone, Comet?
  • Lò Nướng Loại Nào Tốt? Nơi Mua Hàng Chính Hãng
  • 8 Cách Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Teka An Toàn
  • Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, do vậy chỉ cần sở hữu một thiết bị thông mình bạn chỉ cần Search “từ khóa” mình cần là có ít nhất vài trăm kết quả hiển thị ra.

    Tuy nhiên, nhìn vào thực tế đa số giới trẻ, giới tri thức hay người dân ở thành phố mới dễ dàng làm chủ phương tiện thông minh. Còn người dân ở vùng quê một phần không có thời gian, phần khác họ ít mày mò nên hầu như thiết bị chỉ dừng lại ở nghe và gọi.

    Ví dụ món trứng oplade: Đập trứng vào dụng cụ nấu chuyên dùng cho lò vi sóng, nhớ trứng để nguyên quả.

    – Sau đó, vặn chức năng phía trên nút công suất về vị trí thấp nhất (Low). Điều khiến thời gian tương ứng với trọng lượng thực phẩm. Với quả trứng thời gian khoảng 1-2 phút.

    – S/D nút chức năng thấp: Nút này thường dùng để hâm lại bình sửa cho trẻ em thời gian 2-3 phút

    Sử dụng lò vi sóng với chức năng rã đông thực phẩm đông lạnh (Defost):

    + Đầu tiên bạn đưa thực phẩm vào dụng cụ nấu nước chuyên dụng.

    + Vặn nút chức năng phía trên nút công suất về vị trí rã đông (Defost).

    Điều khiển thời gian tương ứng với với lượng thực phẩm.

    Thường với 500gr thực phẩm mất từ 7-8 phút rã đôn

    Sử dụng nút chức năng trung bình (med): Dùng để nấu các món ănnhanh chín như: Rau xào, súp…

    Sử dụng nút chức năng nút nấu cao (High): Dùng để thực hiện các món chế biến như: thịt, gà tần…

    Có nhiều trường hợp người dùng đã sắm lò vi sóng như lại khó khăn trong việc sử dụng. Hoặc những ai đang có ý định mua lò vi sóng cũng nên biết qua nguyên lý hoạt động của nó để dễ dàng sử dụng đạt hiệu quả cao.

    Cấu tạo của lò vi sóng: Buồng nấu, Mạch vi điều khiển, Máy phát sóng cao tần, Ống dẫn sóng…

    Dựa trên mạch cộng hưởng LC. Bộ phận chính của nó là 1 biến áp cách ly.

    Điện áp thứ cấp của biến áp này khoảng 1000V. Cuộn dây thứ cấp được nắn bằng 1 diod cao áp để biến thành điện DC sau đó qua 1 tụ điện. Rồi đến đèn phát sóng cao tần.

    Khi vật chất bên trong lò nhận được sóng từ đèn và sóng phản xạ từ thành lò. Trong một điện từ trường mạnh, phân tử nước hướng theo chiều các đường sức.

    Dưới tác dụng của điện từ trường, các nguyên tử hydro và oxy thay đổi cực 2,45 tỉ lần trong một giây. Sự cọ sát giữa các phân tử nước tạo ra nhiệt. Nước trong thức ăn được đốt nóng nhanh chóng và truyền năng lượng cho các thành phần khác của thức ăn, từ đó nấu chín thức ăn.

    Nằm trong nhiều sản phẩm gia dụng khác, lò nướng cũng được phân nhóm vào các sản phẩm cao cấp, chuyên nghiệp trong nhà hàng đến các sản phẩm lò nướng cho gia đình.

    Ở phân khúc cao cấp, các thương hiệu lò nướng phải kể là những thương hiệu của Châu Âu với các sản phẩm lò nướng âm được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, có thể kể đến bao gồm Bosch, Teka.

    Ở phân khúc cao cấp, Bosh là dòng sản phẩm có tính thẫm mỹ cao, chất lượng tốt.

    Tuy nhiên, nếu mua lò nướng gia đình thì bạn sẽ không cần dùng đến các sản phẩm đắt đỏ lên tới hàng chục triệu của Bosch hay Teka. Có nhiều lựa chọn hơn ở phân khúc bình dân với các sản phẩm lò nướng thông thường từ Sanaky, Electrolux, Sunhouse hay Kangaroo.

    Nổi bật trong phân khúc lò nướng tầm trung là lò nướng Abbaka một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay.

    Lò nướng của Abbaka có nhiều ưu điểm là chất lượng và có giá cả phải chăng.

    Ngoài ra, lò nướng Abbaka được nhiều gia đình lựa chọn bởi dung tích của nó khá lớn 56 lít.

    Cùng bảng điều khiển bằng phím cơ dễ dàng và thuận tiện cho người dùng.

    Đa năng với 8 chức năng nướng khác nhau cùng mức nhiệt đạt tới 250 độ C giúp bạn nấu ăn nhanh, dã đông thức ăn nhanh…và đương nhiên nướng nguyên luôn cả 1 con gà.

    Nếu cảm thấy hữu ích bạn đừng ngại Like/Share/ Comment…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu Ngon Như Siêu Đầu Bếp
  • Những Món Ăn Gì Được Nấu Bằng Nồi Chiên Không Dầu?
  • 15+ Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Top Những Món Ăn Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mishio
  • Các Món Ăn Ngon, Dễ Thực Hiện Bằng Nồi Chiên Không Dầu / Chuangia.vn
  • Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Bạn Nên Đọc

    --- Bài mới hơn ---

  • Truyện 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Hay Nên Đọc
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Và Hiệu Quả
  • Dạy Cách Nấu Món Gà Rán Ăn Ngon Bá Đạo Tại Nhà
  • Mở Lớp Dạy Nấu Ăn Cho Bé : Liên Tục Mở Các Lớp Đào Tạo Nấu Ăn Cho Be Tại Hà Nội
  • Dạy Nấu Ăn Cho Các Bé
  • Cuộc sống hiện giờ việc sử dụng các đồ dùng bếp, thiết bị điện đang giúp ích rất nhiều cho các chị em nội trợ. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng những bộ sách đã hỗ trợ chị em tương đối nhiều trong việc làm nội trợ.

    Nếu bạn không còn quá nhiều thời gian để có thể chế biến các món ăn cầu kỳ trong bếp, thì những đồ ăn chế biến từ lò vi sóng sẽ là phương án hoàn hảo. Tuyển tập những cuốn sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng sau sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chế biến các đồ ăn vô cùng tiện lợi, dễ thực hiện và vô cùng tiện dụng.

    Sách nấu ăn bằng Lò Vi Sóng – Trịnh Hồng Hạnh

    Việc làm nội trợ của người phụ nữ đã được giúp sức rất nhiều nhờ những đồ gia dụng hiện đại, nồi cơm điện, máy pha cà phê, lò vi sóng … Lò vi sóng ngày càng trở thành đồ đạc cần thiết trong nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết lợi dụng hết công dụng của đồ vật này. Chỉ mất vài phút chờ đợi, bạn sẽ có một món thịt nướng thơm ngon hay cá bỏ lò… Nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ mang tới cho các bạn những thực đơn ngon, bổ và tiết kiệm thời điểm, giúp bạn có được những bữa ăn ấm cúng và ngon lành trong cuộc đời bận rộn này.

    Chế Biến Món ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Bò, Gà, Lợn – Thu Thủy

    Sách nấu ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Hải Sản, Rau, Canh – Thu Thủy

    tiếp tục Nằm trong bộ sách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng, tác giả Thu Thủy liên tiếp giới thiệu các bạn cuốn sách này nhằm giới thiệu cách chế biến các món hải sản, rau & canh với chiếc lò vi sóng vô cùng tiện dụng, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian trong nhà bếp. Sách vô cùng cần thiết cho những hạnh phúc gia đình không còn nhiều thời điểm để chế biến đồ ăn nhưng vẫn muốn nấu nướng tại nhà.

    Sách chế biên món Ẳn Bằng Lò Vi Sóng: Món Điểm Tâm – Thu Thủy

    Với những cuốn sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng này, bạn đọc sẽ liên tiếp được hướng dẫn cách thức triển khai các món điểm tâm cả phương Đông & phương Tây, nhiều chủng loại bánh điểm tâm như bánh chè đậu xanh, bánh nếp nhân đậu đỏ, bánh gatô đậu đỏ xốp mềm, nhiều chủng loại chè – cháo, v…v… cũng sẽ có thể chế biến bằng chiếc lò vi sóng vô cùng tiện dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Tốt Nhất
  • Top 3 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Tốt Nhất Nghệ An 2021
  • Top 10 Cuốn Sách Tiếng Anh Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Em Mà Bạn Nên Đọc
  • Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
  • Cô Gái Việt Gây Sốt Youtube Vì Dạy Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh
  • Thức Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Hay Không Nên Nấu Nước Bằng Lò Vi Sóng
  • Người Yêu Từ Chối Mua Đồ Ăn Giữa Trưa Nắng, Cô Gái Lên Mạng Thắc Mắc: ‘liệu Có Phải Anh Ấy Hết Yêu?’
  • Mách Bạn Nữ 6 Cách Làm Đồ Ăn Cho Người Yêu Bị Yếu Răng Siêu Hiệu Quả
  • Mách Mẹ Cách Tập Cho Bé Ăn Từ Cháo Sang Cơm Vô Cùng Dễ Dàng
  • Hướng Dẫn Làm Đồ Ăn Dặm Cho Bé Bằng Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Các nhà nghiên cứu cho biết: “Xử lý nhiệt vừa phải có thể là một công cụ hữu ích trong việc cải thiện các đặc tính sức khỏe của một số loại rau”.

    Nếu bạn quan tâm đến các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm và mong muốn hấp thu đầy đủ các thành phần ấy thì nấu ăn bằng lò vi sóng là một lựa chọn an toàn.

    Nấu ăn bằng lò vi sóng là một trong những phương pháp nấu ăn hàng đầu có thể giữ nguyên chất dinh dưỡng.

    Ví dụ bạn có thể hấp thức ăn bằng cách thêm một muỗng nước khi nấu trong lò vi sóng. Nhờ vậy, bạn có thể bảo toàn các vitamin và khoáng chất nhiều hơn so với các phương pháp nấu khác như chiên, xào.

    Nấu bằng lò vi sóng là phương pháp được ưa thích đối với nhiều loại thực phẩm thực vật nhưng vẫn có một số ngoại lệ không nên nấu trong lò vi sóng như nấm, cần tây, trái cây…

    Nhựa dùng trong lò vi sóng

    Chúng ta thường cho thực phẩm vào lò vi sóng trong hộp nhựa và bao bì, nhưng một số nhà khoa học cảnh báo nguy cơ ăn phải phthalates.

    Phthalates là một trong những chất làm dẻo được sử dụng phổ biến nhất, có thể gây rối loạn nội tiết tố và hệ thống trao đổi chất của chúng ta.

    Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng làm nóng nhựa với phthalates có thể làm tăng độ phơi nhiễm. Khi tiếp xúc với nhiệt, các chất phụ gia nhựa này có thể bị phân hủy và ngấm vào thực phẩm.

    Juming Tang, giáo sư về kỹ thuật thực phẩm tại Đại học Bang Washington cho biết: “Một số loại nhựa không được thiết kế cho lò vi sóng vì nó có các polyme bên trong để tăng tính mềm và dẻo. Điều đó dẫn đến nó dễ nóng chảy ở nhiệt độ thấp hơn và có thể rỉ ra trong quá trình vi sóng nếu vượt quá 100 độ C”.

    Một nghiên cứu năm 2011 thực hiện với hơn 400 hộp nhựa được thiết kế để chứa thực phẩm cho thấy phần lớn hóa chất bị rò rỉ từ nhựa khi dùng trong lò vi sóng gây rối loạn hormone.

    Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro là sử dụng các vật liệu an toàn cho lò vi sóng khác ngoài nhựa, chẳng hạn như gốm.

    Nếu bạn sử dụng hộp nhựa, hãy tránh bất kỳ loại hộp nào bị mất hình dạng, vì đồ đựng cũ và hư hỏng có nhiều khả năng bị rò rỉ hóa chất.

    Bạn cũng có thể kiểm tra biểu tượng tái chế phổ biến của hộp chứa, thường ở dưới cùng của sản phẩm – những biểu tượng có số 3 và các chữ cái “V” hoặc “PVC” có khả năng chứa phthalates.

    Rủi ro gây ra bởi nhiệt

    Ngay cả khi bạn tránh đồ nhựa, vẫn có những nguy cơ tiềm ẩn khác khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng – bao gồm làm nóng không đều và nhiệt độ sử dụng cao.

    Trước tiên, hãy cân nhắc sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thay vì nấu thức ăn, vì nó có thể chín không đều.

    “Nhiệt độ sẽ khác nhau trên một mặt cắt của thực phẩm. Thật khó để đạt được nhiệt độ hoàn toàn đồng nhất, đặc biệt là khi nói về thực phẩm sống”, Francisco Diez-Gonzalez, giáo sư về an toàn thực phẩm tại Đại học Georgia, phân tích.

    Thực phẩm phải được làm nóng cho đến nhiệt độ 82 độ C để tiêu diệt mọi vi khuẩn có hại – và vì vi khuẩn vẫn có thể phát triển mỗi khi thực phẩm nguội trở lại, bạn không nên hâm nóng lại một bữa ăn nhiều lần.

    Betty Schwartz, giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Hebrew ở Jerusalem khẳng định: “Ở 100 độ C, có đủ năng lượng để thay đổi các khớp nối tự động giữa các phân tử để tạo ra một phân tử có năng lượng cao hơn nhiều, có thể phản ứng với DNA, gây ra đột biến. Khi bạn có nhiều đột biến, nó có thể tạo ra ung thư”.

    Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra điều này đúng với trường hợp của acrylamide.

    An toàn phóng xạ

    Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khi được sử dụng đúng cách, không có gì phải lo lắng về bức xạ của lò vi sóng.

    “Nếu bạn đang ăn các loại cây trồng từ ánh sáng mặt trời, bạn không có lý do lo lắng về thức ăn nấu bằng lò vi sóng”, giáo sư Tang nói.

    Không giống như tia X, vi sóng không sử dụng bức xạ ion hóa, có nghĩa là chúng không mang đủ năng lượng để tách các electron ra khỏi nguyên tử, đồng nghĩa với nó không đủ khả năng gây ung thư.

    Rất nhiều nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Phát triển Army Natick ở Massachusetts, Hoa Kỳ, xung quanh sự an toàn của lò vi sóng, đã làm giảm bớt những lo ngại về bức xạ vi sóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Rã Đông Thực Phẩm Bằng Lò Vi Sóng Đúng Cách
  • Mẹo Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng Không Bị Khô Cứng
  • Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Cách Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Teka An Toàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Các Món Ăn Nhanh Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Vi Sóng
  • 9 Cách Trị Cay Nhanh Và Hiệu Quả Ngay Trong Căn Bếp
  • Những Món Ăn Nổi Tiếng Được Sinh Ra Từ “tai Nạn” Làm Bếp
  • Dẹp Bỏ Câu Hỏi “đi Đà Lạt Ăn Gì?” Qua Danh Sách Món Ăn Dưới Đây.
  • Không được đặt lò vi sóng teka trong phòng ngủ, đồng thời phải chú ý giữ cho lưới tản nhiệt trên thành lò luôn thông thoáng, không để vật khác che lấp.

    Sau khi đã tiến hành rã đông thực phẩm thì không được đưa lại tủ lạnh bảo quản tiếp nữa. Đây cũng là cách sử dụng lò vi sóng teka chính hãng đúng cách bạn nên quan tâm, bởi khi đó các loại vi khuẩn rất dễ dàng phát triển gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm, khi bỏ lại vào tủ lạnh thì tác dụng chỉ làm ngưng được quá trình phát triển của vi khuẩn chứ không hề loại bỏ hoàn toàn chúng.

    Không được đưa thịt đã gần chín vào gia nhiệt tiếp. Bởi lẽ thịt gần chín hay còn gọi là thịt tái vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù bạn có bảo quản trong tủ lạnh vi khuẩn vẫn tiếp tục sinh sôi, dẫu có gia nhiệt thêm bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được các loại vi khuẩn.

    Không nên đậy nắp kín những hộp thức ăn bằng nhựa khi cho chúng vào trong lò vi sóng vì nhiệt độ cao trong lò có thể làm sản sinh ra các chất gây ung thư ngấm vào trong thức ăn bạn nấu.

    Một lưu ý khác khi sử dụng lò vi sóng quan trọng là không được sử dụng những công cụ nấu nướng bằng kim loại bên trong lò vi sóng vì rất dễ gây cháy nổ do bước sóng vi ba không thể đi xuyên qua được kim loại.

    Tuyệt đối không sử dụng túi nilon thường để bao gói các loại thực phẩm bỏ vào trong lò, nhiệt lượng sẽ làm túi nhựa bị chảy và nhiễm độc vào trong thực phẩm. Đây là điều tối kỵ rất quan trọng mà bạn nên chú ý để đảm bảo sức khỏe cho gia đình khi nấu nướng bằng lò vi sóng.

    Để sử dụng lò vi sóng không gây độc hại cho sức khỏe thì bạn chú ý thời gian gia nhiệt không được quá lâu. Thực phẩm đưa vào trong lò vi sóng để gia nhiệt hoặc rã đông, nếu để quá khoảng thời gian hai tiếng không lấy ra thì nên bỏ đi, bởi nếu ăn vào có thể sẽ gây nên ngộ độc thực phẩm.

    Lò vi sóng teka có nhiệt lượng thấp do đó để đảm bảo rằng thức ăn được chín đều hơn thì bạn cần đảo và lật trở thức ăn trong lò thường xuyên. Khi lật hay đảo thức ăn thì bạn trước tiên phải tắt lò vi sóng và chờ khoảng 5 phút mới mở cửa lò và thực hiện đảo hay lật thực phẩm.

    Tránh đứng quá gần trước lò vi sóng quá lâu, đặc biệt với phụ nữ mang thai và trẻ em không nên đứng gần lò vi sóng. Sau khi kết thúc quá trình nấu nướng bằng lò vi sóng, tắt nguồn điện và đợi khoảng 5 phút rồi mở cửa lò lấy thực phẩm ra.

    Không nên quay hoặc rán thức ăn trong lò vi sóng. Vì ở nhiệt độ cao, dầu mỡ bị bắn ra bên ngoài bám vào thành lò bên trong, dễ gây ra lửa và có thể gây cháy trong lò.

    Một số món ăn bạn có thể nấu bằng lò vi sóng an toàn như:

    Là showroom chuyên biệt trưng bày và phân phối thiết bị nhà bếp Teka. Quý khách hàng đến với Showroom Teka chính hãng Kitchen Luxury là đại diện phân phối lò vi sóng Teka lớn nhất tại Hà Nội để được hưởng những ưu đãi đặc biệt. Liên hệ trực tiếp hoặc qua số Hotline để được tư vấn tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Lò Nướng Loại Nào Tốt? Nơi Mua Hàng Chính Hãng
  • Lò Nướng Của Hãng Nào Tốt: Kangaroo, Bluestone, Comet?
  • Lò Nướng Thủy Tinh Nào Tốt Sunhouse Kangaroo Sanaky Hay Comet ?
  • Nguyên Lý Hoạt Động Và Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng
  • Truyện 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Hay Nên Đọc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Và Hiệu Quả
  • Dạy Cách Nấu Món Gà Rán Ăn Ngon Bá Đạo Tại Nhà
  • Mở Lớp Dạy Nấu Ăn Cho Bé : Liên Tục Mở Các Lớp Đào Tạo Nấu Ăn Cho Be Tại Hà Nội
  • Dạy Nấu Ăn Cho Các Bé
  • Dạy Nấu Ăn Cho Bé: 7 Lưu Ý Giúp Bé Vào Bếp An Toàn
  • Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để có thể chế biến các món ăn cầu kỳ trong bếp, thì những món ăn chế biến từ lò vi sóng sẽ là giải pháp hoàn hảo. Tuyển tập những cuốn sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng sau sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chế biến các món ăn vô cùng tiện lợi, dễ thực hiện và vô cùng tiện dụng.

    Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng – Trịnh Hồng Hạnh

    Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, công việc nội trợ của người phụ nữ đã được giúp sức rất nhiều nhờ những đồ gia dụng hiện đại, nồi cơm điện, máy pha cà phê, lò vi sóng … Lò vi sóng ngày càng trở thành vật dụng cần thiết trong nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết tận dụng hết công dụng của đồ vật này. Chỉ mất vài phút chờ đợi, bạn sẽ có một món thịt nướng thơm ngon hay cá bỏ lò… Nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ đem đến cho các bạn những thực đơn ngon, bổ và tiết kiệm thời gian, giúp bạn có được những bữa ăn ấm cúng và ngon lành trong cuộc sống bận rộn này.

    Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Bò, Gà, Lợn – Thu Thủy

    Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Hải Sản, Rau, Canh – Thu Thủy

    Tiếp tục nằm trong bộ sách chế biến món ăn bằng lò vi sóng, tác giả Thu Thủy tiếp tục giới thiệu các bạn cuốn sách này nhằm giới thiệu cách chế biến các món hải sản, rau & canh với chiếc lò vi sóng vô cùng tiện dụng, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian trong bếp. Sách vô cùng cần thiết cho những gia đình không có nhiều thời gian để chế biến món ăn nhưng vẫn muốn nấu nướng tại nhà.

    Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Điểm Tâm – Thu Thủy

    Với cuốn sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng này, bạn đọc sẽ tiếp tục được hướng dẫn cách thức thực hiện các món điểm tâm cả phương Đông & phương Tây, các loại bánh điểm tâm như bánh chè đậu xanh, bánh nếp nhân đậu đỏ, bánh gatô đậu đỏ xốp mềm, các loại chè – cháo, v…v… cũng có thể chế biến bằng chiếc lò vi sóng vô cùng tiện dụng.

    #cuốn #sách #dạy #nấu #ăn #bằng #lò #sóng #hay #nên #đọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Bạn Nên Đọc
  • 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Tốt Nhất
  • Top 3 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Tốt Nhất Nghệ An 2021
  • Top 10 Cuốn Sách Tiếng Anh Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Em Mà Bạn Nên Đọc
  • Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
  • Cách Nấu Cơm, Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Bánh Mướt Xứ Nghệ
  • Tổng Hợp Món Ngon Xứ Thanh Nên Thưởng Thức
  • 4 Cách Chế Biến Xúc Xích Đức Dễ Dàng, Ngon Miệng Tại Nhà
  • Du Lịch Châu Âu: 5 Món Ăn Nổi Tiếng Tại Đức
  • 4 Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Ngon
  • Cơm và xôi là những món ăn không còn xa lạ với bất cứ người Việt nào vì chúng là món ăn gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước của nước ta. Nhiều lúc đến giờ nấu cơm hoặc xôi thì nồi cơm điện bị hỏng hoặc trưa nay chỉ có mình bạn ăn. Nấu ít quá mà dùng nồi cơm điện thì cơm sẽ dính hết vào nồi, mà nấu nhiều thì lại phí. Lúc này, chỉ cần bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng thôi là sẽ giải quyết được ngay nỗi băn khoăn rồi đấy.

    Bạn có tin rằng có thể nấu một bát cơm thơm ngon chỉ trong vòng vài phút thôi không? Hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng đấy.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu xôi, nấu cơm.

    • 1 chén gạo nếp
    • 500 ml nước lá dứa (nếu thích màu xanh và xôi có hương vị thơm ngon hơn)
    • 1 cái lá nếp (lá dứa)
    • 1 thìa cà phê mè rang, 2 thìa lạc rang giã dập, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường
    • Tô chịu nhiệt cho lò vi sóng
    • Nilon hoặc khăn giấy loại dày
    • Nguyên liệu nấu cơm
    • 340g gạo
    • Hộp có lỗ thông hơi sử dụng cho lò vi sóng

    2. Cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng

    Bước 1

    Để món xôi được mềm và dẻo thì bước khá quan trọng trong quá trình nấu xôi bao giờ cũng là ngâm gạo qua đêm. Các bạn có thể làm việc này từ buổi tối hôm trước, hôm sau là đã có ngay nguyên liệu để làm rồi. Gạo nếp vo sạch, ngâm vào nước lá dứa để qua đêm, sau đó đổ gạo nếp ra rá, xả qua nước lạnh.

    Bước 2

    Bước 3:

    Đậy nắp thật kín, cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút. Sau 3 phút bạn lấy cốc gạo ra và cho thêm một chút nước vào vừa ngập gạo. Để gạo ngâm nước như thế trong vòng 1 phút. Sau đó thì cho lại vào lò vi sóng khoảng 3-4 phút nữa.

    Bước 4:

    Sau khoảng 8 phút, lấy cơm/xôi từ lò vi sóng ra (nhớ cẩn thận chút vì bát lúc này rất nóng), bỏ chiếc lá nếp ra và đảo đều lên là món xôi của chúng ta đã xong rồi.

    Chuẩn bị một bữa cơm ngon mà vẫn chỉn chu, hài lòng các thành viên trong gia đình không còn khó khăn nữa nếu bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng đấy.

    Cuối cùng, các bạn chỉ việc cho xôi ra tô, rắc đậu phộng, mè rang lên phía trên là chúng mình đã có ngay bữa sáng vô cùng thơm ngon, chất lượng rồi đấy. Với cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng ngon tuyệt này, các bạn không cần mất nhiều thời gian để nấu và không cần chuẩn bị chõ lỉnh kỉnh mà vẫn có ngay món ăn ngon để thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Top 5+) Lò Vi Sóng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay
  • Nên Mua Lò Nướng Và Không Cần Lò Vi Sóng
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Đông Lạnh An Toàn
  • Cá Thu Một Nắng Hạ Long
  • Mắm Cá Thu Làm Gì Ngon
  • 20++ Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng Bosch

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng.
  • Đặt Online Bánh Pizza Tại Nhà Có Khuyến Mãi
  • Top 15 Quán Sinh Tố Ngon Giao Hàng Tận Nơi Ở Sài Gòn
  • Mẹo Nấu Ăn Ngon Để Tránh Béo Phì Mà Bạn Nên Biết
  • Món Ngon Khu Chùa Láng Cho Dân Văn Phòng Thích Ăn Vặt
  • 1.Nấu cháo bột bắp bằng lò vi sóng bosch

    Cháo polenta là món ăn truyên thông của nước Ý xinh đẹp nổi bật với hương vị đậm đà và khá lạ miệng. Để thực hiện món ăn này bạn chỉ cần thực hiện theo cách sau: Trộn ¾ chén bột bắp thô, 3 chén nước và ½ muỗng muối vào trong một bát lớn. Đậy bát lại và cho vào lò vi sóng ở mức cao trong 3 phút. Trộn đều, tiếp tục đậy lại và quay trong lò ở mức cao cho đến khi bột đặc lại, bạn sẽ mất khoảng 2 đến 3 phút nữa. Bạn có thể thêm vào 1 muỗng bơ không muối vào bát cháo để tăng thêm hương vị cho món ăn này.

    2. Hâm nóng bánh mì bằng lò vi sóng bosch

    Bánh mì là món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, để làm nóng bánh mì đã bị nguội chỉ cần cho bánh lên 1 chiếc khăn ẩm vào l ò vi sóng bosch và đặt ở mức cao nhất với thời gian từ 40 giây đến 1 phút là bánh đã đủ nóng và có thể sử dụng được. Nếu bạn đang ăn kiêng nên chọn những loại bánh mì được làm từ yến mạch hoặc bánh mì đen vì chúng ít béo và không chứa cholesterol.

    3. Hâm nóng các loại siro bằng lò vi sóng bosch

    Hâm nóng các loại siro bằng lò vi sóng bosch bằng cách cho siro vào một chiếc ly hoặc 1 chiếc cốc và để trong vòng 15 giây. Cũng có thể kiểm tra độ nóng của siro theo sở thích của bản thân.

    Làm mềm bơ bằng cách cắt thành những miếng nhỏ cho vào bát để vào lò vi sóng và bật ở mức thấp trong vòng 20 giây. Trong khoảng thời gian đó bạn có thể kiểm tra để xem bơ đã mềm hơn hay chưa.

    5. Làm mềm kem phô mai bằng lò vi sóng bosch

    Cũng giống như làm mềm bằng bơ, với kem phô mai cũng đem cắt thành miếng nhỏ cho vào bát để vào lò vi sóng và bật ở mức thấp trong vòng 20 giây. Trong khoảng thời gian đó bạn có thể kiểm tra để xem kem phô mai đã mềm hơn hay chưa.

    XEM NGAY: Địa chỉ mua lò vi sóng âm tủ chất lượng giá cả ưu đãi nhất

    Hộp kem sau khi mở nắp, bạn có thể đặt vào lò vi sóng ở mức cao (khoảng mức 10) trong 10 giây và kiểm tra kem đã đạt đến độ mềm mà bạn yêu thích chưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • 5 Phút Bạn Đã Có Món Ăn Ngon Bằng Lò Vi Sóng, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Những Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Trứng Cuộn Cơm Trộn Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Cá Nục Nướng Sa Tế Cực Ngon Cho Buổi Dã Ngoại
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50