Top #10 Diệc Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Trứng Kiến Là Gì? Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Kiểu Pháp Cho Bữa Ăn Trọn Vị
  • Tỷ Lệ Trứng Và Sữa Khi Làm Bánh Flan Ngon Là Bao Nhiêu? Gia Đình Tv
  • Trứng Cá Ngát Có Tác Dụng Gì?
  • Cháo Cá Chép Cho Bé: Món Ăn Cung Cấp Sắt, Vitamin Tốt Cho Trí Não Và Mắt
  • Ngon Tuyệt Những Món Ăn Từ Trứng Cá
  • Trứng kiến là gì? Có ăn được không?

    Trứng kiến thường chỉ có ở các khu vực núi cao như Nho Quan ở Ninh Bình, Lục Ngạn, Sơn Động ở Bắc Giang, … Không phải loại kiến nào cũng có thể lấy trứng để chế biến món ăn. Thông thường, trứng kiến để làm món ăn là trứng của các loại kiến vàng, kiến nâu.

    Cách săn trứng kiến

    Để lấy trứng kiến, người khai thác thường lên rừng vào những ngày trời nắng đẹp, khô ráo, tìm những tổ kiến to, chắc trên những ngọn cây cao để hạ xuống. Nếu là người có kinh nghiệm, chỉ cần nhìn từ xa là họ đã biết tổ nào có trứng ngon, tổ nào không có trứng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công đoạn khai thác. Sau khi tìm thấy tổ kiến, người bắt sẽ dùng dao chặt cành chứa tổ kiến, đưa ra chỗ thoáng, vạc một phát vào thân, hứng rá xuống dưới tổ kiến rồi gõ cộc cộc vào tổ để kiến cùng trứng rơi hết xuống rá. Các bước này phải nhanh vì khi kiến trong tổ bị động, chúng sẽ ăn trứng kiến. Bên cạnh đó, xoa một ít đất lên cán rá để kiến khi bò đến đây sẽ bị rơi xuống.

    Sau khi bắt xong trứng kiến đem về sẽ dùng sàng để loại bỏ lá cây, bụi đất và xác kiến. Công đoạn sàng lọc này thường phải được làm thật nhẹ nhàng để tránh trứng kiến bị vỡ.

    Cũng do trứng kiến thường là được khai thác từ tự nhiên và chỉ có theo mùa nên giá khá cao. Thông thường giá một kg trứng kiến hiện nay sẽ rơi vào khoảng 400.000 VNĐ – 580.000 VNĐ/kg

    Một số món ăn ngon từ trứng kiến

    Xôi trứng kiến

    Xôi trứng kiến là đặc sản của một số khu vực như Ninh Bình và các tỉnh miền núi phía Bắc. Xôi trứng kiến có mùi thơm hấp dẫn, xôi dẻo nhưng ráo, ăn vào béo ngậy, có vị ngọt thanh và cảm giác lẹp bẹp của trứng kiến rừng.

    Bánh trứng kiến

    Trứng kiến cuốn lá lốt

    Trứng kiến cuốn lá lốt có vị thơm ngon béo ngậy của trứng kiến cùng vị thơm thơm của lá lốt. Khi ăn chấm với muối ớt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.

    Trứng kiến rang

    Trứng kiến rang với mộc nhĩ, sả, ớt, hành khô rang cho săn lại tươm mỡ thì xúc ra đĩa. Trứng kiến rang ăn cùng phồng tôm hoặc bánh đa đều ngon.

    Những điều cần chú ý khi ăn trứng kiến

    Trứng kiến có chứa rất nhiều chất bổ dưỡng với tỷ lệ đạm lớn, hàm lượng trytophan cao và một số loại acid amin mà cơ thể không tổng hợp được. Tuy nhiên, trong số đó có rất nhiều protein lạ có thể gây dị ứng ở người như arginin, prolin,… Vì thế, nếu bạn đã từng có cơ địa dị ứng thì hãy cân nhắc trước khi thưởng thức các món ăn này.

    Ngoài ra, nếu sau khi ăn trứng kiến gặp phải các hiện tượng như ngứa ngáy, khó thở,… Hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

    Không ăn trứng kiến bị ôi

    Trứng kiến chứa rất nhiều protein, chúng rất dễ bị hỏng qua thời gian. Sau khi hỏng, nó sẽ là tác nhân gây ngộ độc. Vì thế, tuyệt đối không ăn trứng kiến bị ôi. Ngoài ra, khi mua trứng kiến về bạn cần có cách sơ chế và bảo quản phù hợp để đảm bảo chất lượng trứng.

    Cần sơ chế sạch sẽ trước khi ăn

    Kiến thường sinh sống ở các khu vực ẩm ướt. Vì thế, chúng thường chứa rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng có hại. Việc không sơ chế sạch sẽ trứng kiến trước khi ăn gián tiếp sẽ đưa những vi khuẩn này vào cơ thể. Tuy nhiên hiện nay lại có rất nhiều món ăn làm từ trứng kiến không hề qua bước nấu. Điều này làm tăng khả năng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Từ Trứng Kiến, Người Khen Ngon, Người Sợ ‘khóc Thét’
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon?
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon?
  • Ngon Bá Cháy Với Món Trứng Cá Ngừ Đại Dương Kho Tộ
  • Vào Bếp Làm 4 Món Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Bắc Thảo
  • Lươn Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tim Heo Làm Món Gì Ngon? Tất Tần Tật Các Cách Nấu Và Chế Biến Tim Heo Ngon
  • 【3/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 577,863】
  • Ốc Vú Nàng Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • U Minh Có Nhiều Đặc Sản “có Một Không Hai”, Nhưng Gỏi Nhộng Ong Được Xếp Vào Hàng “đệ Nhất”
  • Mật Ong Rừng Chế Biến Món Gì Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Trước khi bật mí 3 công thức lươn làm món gì ngon thì chúng tôi muốn cho các bạn biết giá trị dinh dưỡng mà lươn mang lại tốt như nào đối với sức khỏe của người sử dụng.

    Lươn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng

    Thịt lươn không chỉ để ăn mà nó còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người. Một trong những ưu điểm đó là tăng cường não bộ. Thịt lươn chưa một lượng chất béo tuy không nhiều nhưng chúng là axit béo không bão hòa, thúc đẩy hiệu quả sự phát triển của não, tác dụng đối với những ai mất ngủ ở người già.

    Thịt lươn chứa một lượng vitamin A, vitamin này là loại vitamin thiết yếu tan trong chất béo, nó đóng vai trò quan trọng làm giảm sự lão hóa của các tế bào gan và tăng cường giải độc gan. Không những thế, cung cấp vitamin A cho cơ thể sẽ làm bảo vệ con người mắt, tăng cường sức khỏe cho niêm mạc và giác mác. Chống lại các bệnh về nhiễm trùng do vi khuẩn gây nên.

    Thiếu máu gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Nếu bạn đang gặp vấn đề này thì cần bổ sung một lượng sắt cần thiết ngay cho cơ thể. Thịt lươn chứa rất nhiều vitamin, protien và các khoáng chất chứa sắt giúp toonge hợp được hemoglobin có tác dụng vận dụng vận chuyển oxy đến cơ thể.

    Ngoài việc bổ sung máu, thì ăn thịt lươn còn giúp cân bằng và điều chỉnh cơ thể. Cung cấp một lượng phopho để phát triển xương, răng, tim, não, thúc đẩy sự tăng trưởng, sửa chữa các mô.

    Nếu bạn hay người thân vừa mới ốm dậy, cơ thể rất yếu và cần bổ sung một lượng chất đủ để phát triển cơ thể thì thịt lươn đồng được xem như một loại thuốc bổ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Thịt lươn cung cấp một lượng protien hỗ trợ cơ thể lành bệnh và vết thương, giúp phát triể xương.

    Ăn thịt lương không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà nó còn giúp cho chị em có một làn da đẹp mịn mang. Với một lượng vitamin A và C trong thịt lươn rất cao, khi hấp thụ vào cơ thể, da bạn sẽ trở nên trẻ trung và căng tràn sức sống.

    Không những vậy, nó còn cung cấp một độ ẩm để da không bị khô, loại bỏ những tế bào chết trên da và tránh phát sinh mụn.

    Cách chọn và lươn sạch

    – Trước khi khám phá lươn làm món gì ngon, bạn cần bỏ mẹo cách chọn lươn cũng như cách làm lươn sạch. Bạn thân lươn sống ở dưới tầng bùn, kênh, sông nên bạn cần chọn mua những con lươn có độ lớn trung bình, màu sắc có sự phân màu rõ rệt như lưng đen, bụng vàng uôm thì thịt lươn sẽ thơm ngon hơn.

    – Bạn lưu ý, không nên mua những con lươn có thịt nhãi, sợ không chắc thịt, có màu đen hay mình đen vì đó là lươn nuôi, chứ không phải lượn đồng.

    – Khi làm lươn bạn cần lưu ý, lươn thường rất nhiều nhớt và trơn. Khi chế biến, bạn cần làm sạch phần da lươn. Mẹo làm sạch phần da lươn rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tro bếp tuốt từ đầu xuống đuôi con lươn thì lớp nhớt bên ngoài sẽ được loại bỏ. Ngoài ra, nếu nhà bạn không có tro bếp thì có thể sử dụng muôi, nước cốt chanh hay nước vo gạo để làm sạch và khử mùi tanh hiệu quả.

    – Sau khi bạn đã làm xong việc khử tanh thì bạn cần moi để bỏ đi ruột hoặc bỏ đầu lươn, rửa sạch với nước nhiều lần.

    3 món lươn tươi ngon

    Chắc các bạn đang nóng lòng không biết lươn làm món gì thì ngon, ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn công thức làm các món ăn từ thịt lươn.

    Lươn om chuối

    – 6 con lươn đồng vừa

    – 2 quả chuối tiêu xanh

    – 1 quả cà tím

    – Lá nốt, nghệ, hành, tỏi, mắn tôm, ớt, gia vị

    – Bạn cần làm sạch phần lươn bằng cách moi ruột, rửa sạch với nước vo gạo như đã hướng dẫn ở phần trên. Sau đó bạn cắt thành từng khúc bằng 2 đốt ngón tay cho vừa ăn rồi ướp ngay vào gia vị như ớt, hành, tỏi, nghệ, mắm muối, hạt nêm, hạt tiêu.

    – Chuối xanh bạn cần bỏ vỏ ngoài và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ngâm trực tiếp vào nước lạnh để tránh bị thâm đen.

    – Lá nốt rửa sạch thái sợi, cà tím bổ thành từng miếng cau hoặc cắt lát mỏng.

    – Bạn cho một lượng dầu ăn vào chảo và phi hành, tỏi thật thơm. Nhanh tay đổ lươn vào chảo cho thịt lươn săn lại.

    – Tiếp tục đảo đều tay cho chuối xanh, cà tím được ngấm gia vị, rồi bạn cho thêm một chút muối ăn.

    – Đổ một bát nước vào nồi đun đến khi nước sôi thì bạn để lửa riu riu cho đậm vị.

    – Bạn linh lươn trên bếp đến khi nước trong nồi còn khoảng 1 bát con thì tắt bếp đi rồi cho lá nốt vào.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thay chuối xanh bằng đậu phụ đều được. Nếu như bạn không thích ăn chuối xanh.

    – 5 con lươn đồng vừa phải

    – Mộc nhĩ, nấm hương

    – Nước cốt dừa

    – Miến hoặc bún

    Lươn nấu nước cốt dứa

    – Bạn không cần băn khoăn lươn làm món gì ngon vì lươn nấu nước cốt dừa là tuyệt cú mèo. Lươn bạn cần làm sạch, để dễ ăn bạn có thể lọc thịt và cắt thành từng khúc nhỏ, băm nhỏ thịt lươn và ướp cùng với bột nghệ, gia vị trong vòng 20 phút.

    – Làm sạch mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm.

    – Bạn cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành, sau đó đổ phần thịt lươn đã ướp vào chảo xào đều đến khi thịt lươn vàng thì tiếp tục cho mộc nhĩ, nấm hương vào.

    – Đổ nước cốt dừa, bột năng vào đảo đều đun trong 20 phút.

    – Khi thịt lươn đã chín thì bạn cần cho thêm rau thơm, miến vào đảo đều, rắc thêm một chút hành lá và đậu vào và cho xuống bếp.

    Lươn là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và dễ chế biến. Bạn có thể làm cơm lươn kiểu Nhật để ăn trưa và cơm tối đều được.

    – 5 con lươn đồng to

    – Nước tương, rượu nấu Mirin, rượu Sake

    – Đường

    – Gạo

    Cơm lươn kiểu Nhật

    – Bạn cần làm sạch lươn và lột bỏ da lươn. Rồi sau đó cắt lươn thành từng miếng thịt, bỏ xương, rồi rửa lại với muối để làm hết phần tanh của thịt.

    – Gạo vo sạch và cắm cơm bình thường.

    – Bạn trộn đều 1 muỗng canh rượu Mirin, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng nước tương cùng 3 muỗng rượu sake rồi cho lên bếp đun liu riu.

    – Phết dầu ăn vào từng miếng thịt lươn cho vào giấy bạc và nướng trong lò vi sóng. Nếu bạn không có lò vi sóng thì có thể áp chảo thịt lươn.

    – Tắt phần sốt trên bếp đi, cho lươn đã áp chảo vào trộn đều rồi đun trên bếp trong vòng 30 giây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon
  • Làm Gì Với Khô Cá Lóc Cho Lạ Miệng Đây Mọi Người Ơi ?
  • Cách Làm Món Canh Ngao Chua Khế Ngon Và Mát
  • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Đầy Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Món Hoành Thánh Cuộn Thịt Và Jambon Đút Lò Ngon
  • Gầu Bò Là Gì? Gầu Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Bò Hóc – Đặc Sản Trà Vinh Độc Đáo
  • Món Ngon Làm Từ Khô Bò
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Thịt Bò Phi Lê Là Gì?
  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?
  • Gầu bò (Brisket Point) là phần thịt nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con , có mỡ và nạc xen lẫn không đều, gồm hai loại: gầu mềm và gầu giòn.

    Giá trị dinh dưỡng

    Trong 100g chứa 18.5g protein, 19g chất béo, 7.5g chất béo bão hòa, 251 calo và 0g carb.

    Bên cạnh đó, còn chứa lượng vitamin và khoáng chất tuyệt vời gồm:

    • Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành máu và chức năng của não.
    • Sắt có hàm lượng cao, được hấp thu rất hiệu quả.
    • Kẽm duy trì và phát triển cơ thể.
    • Nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, phốt pho, selenium, vitamin B3.
    • Chứa một số loại hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione,… mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

    Cách chế biến

    Gầu bò dai hơn các phần thịt bò khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy. Chính vì vậy mà nó được dùng để làm ra nhiều món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn khác nhau như xào, luộc, nhúng lẩu, xốt, kho, nướng…

    Gầu bò mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

    Bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng, chợ nông sản với mức giá khoảng 300.000đ/kg.

    Gầu bò làm món gì ngon?

    Gầu bò nướng

    Gầu bò được cắt mỏng và ướp với các loại gia vị. Bạn có thể mua xốt ướp có sẵn hoặc ướp cùng với sả, gừng, ớt, ngũ vị hương, tiêu, bột canh… Sau đó đem nướng trên bếp than hoa ăn cùng với rau sống cuộn, kèm với nước chấm sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời.

    Gầu bò nướng thơm mềm kích thích mọi thực khách. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào rau củ mùa xuân

    Ớt chuông và hành tây cắt mỏng, gầu bò đem ướp cùng hành tỏi và gia vị khoảng 10 phút. Bắc nồi lên bếp và xào gầu bò gần chín tới cùng hành phi, tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Gầu bò xào rau củ đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Ảnh: Internet

    Gầu bò xốt cà chua

    Để nấu món ăn này, cà chua bạn cần cắt hạt lựu, hành tím băm nhỏ đem phi thơm và xào cùng gầu bò cắt mỏng. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đều đến khi thấy nước xốt sệt sệt thì nêm nếm thêm gia vị đậm đà như hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, đường cùng một chút hành tươi là hoàn thành món gầu bò xốt cà chua vô cùng thơm ngon.

    Gầu bò xốt cà chua đậm đà, thơm ngon. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào cần tỏi tây

    Cần tây, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, đem phi thơm và xào tái gầu bò đã cắt mỏng. Sau đó, bạn cho cần tỏi tây vào xào cùng, thêm chút gia vị để vừa miệng là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

    Gầu bò xào cần tỏi tây thanh mát và dễ thực hiện. Ảnh: Internet

    Bún bò Nam Bộ

    Xương bò đem ninh kĩ lấy nước dùng, cắt mỏng thịt và gầu bò cùng hành tươi rau thơm. Tiến hành chuẩn bị nước dùng bằng cách chắt nước hầm xương sau đó nêm gia vị. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, chan nước dùng vào bún cùng gầu và thịt bò, rắc thêm rau thơm hành tươi là bạn có thể sử dụng ngay Món Ngon này.

    Bún bò Nam Bộ có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Ảnh: Internet

    Lẩu gầu bò thập cẩm

    Bạn ninh xương cho ngọt nước dùng cùng các gia vị cần thiết, nấm hương, sa tế… Gầu bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp cùng tiêu, bột canh, nước mắm. Có thể chuẩn bị thêm rau, nấm kim châm để nhúng ăn kèm cho món lẩu thêm phong phú và cuốn hút.

    Lẩu gầu bò rất được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet

    Phở gầu bò Hà Nội

    Xương bò đem ninh để lấy nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thịt và gầu bò cắt mỏng, ướp gia vị và gừng, hành tươi, rau thơm. Phở nên chọn loại dai, ngon không bị bở. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, bạn chan nước dùng vào phở cùng gầu với thịt bò, rắc rau thơm, hành tươi, chấm cùng tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Phở bò là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Internet

    Bún bò cay Bạc Liêu

    Xương bò làm sạch, nướng vàng và đem ninh để lấy nước xương. Gân bò cắt nhỏ luộc 6 phút, vớt ra để ráo. Thịt bò cắt mỏng. Đem gân và thịt bò xào cùng hành tím, nêm gia vị gồm đường, bột ngọt, muối, tỏi, ớt, sa tế, nước mắm, sau đó để qua đêm. Hôm sau xào lại đến khi thịt săn, tiếp tục cho nước dừa cùng với nước xương đã ninh vào nấu sôi là hoàn thành nước dùng, bạn chan vào bún và thêm rau thơm là xong

    Bún bò cay Bạc Liêu có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào dưa chua

    Dưa chua rửa sạch và bóp mạnh tay cho bớt chua. Gầu bò sơ chế sạch và xào cùng tỏi băm, tiếp tục thêm dưa chua vào xào cùng, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu gần chín thì cho thêm hành lá là hoàn tất món ăn. Gầu bò nấu dưa có hương vị vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác.

    Vị chua nhẹ thơm ngon hài hòa của món ăn sẽ khiến bạn phải ngất ngây. Ảnh: Internet

    Phở bò tái gầu

    Ninh xương bò để lấy nước dùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Gầu cắt mỏng, ướp gia vị và gừng. Xếp gầu bò lên trên bát phở, thêm rau thơm, hành tươi. Sau đó chan nước dùng vào tô, vắt chút chanh và tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Gầu bò tái mang đến hương vị mới lạ khi thưởng thức món phở truyền thống. Ảnh: Internet

    Gầu bò xốt vang mì trộn

    Xương bò chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Thịt cắt miếng vừa ăn và ướp với hạt nêm, đường.

    Hầm xương bò cùng 1/2 củ hành tây, 1 củ gừng đập dập nướng xém vỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1,2 tép tỏi, 1 củ hành khô đập dập, nhánh sả, thảo quả, hoa hồi, quế, hạt mùi khô, hạt tiêu giã và ninh trong 45 phút với lửa nhỏ.

    Chần sơ cà chua, bóc vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, cho vào nồi nước hầm xương bò.

    Thịt bò đã ướp đem xào cùng với hành phi, sau đó thêm khoai tây, cà rốt cắt khúc. Cho phần thịt và rau củ vào nồi nước dùng. Ninh thêm 2 – 3 tiếng ở lửa nhỏ.

    Gầu bò xốt vang mì trộn có hương vị độc đáo hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Gầu bò luộc gừng

    Gầu bò cắt miếng dày, đem rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ chất bẩn và bọt. Sau đó đem luộc lại lần hai với vài những vài lát gừng để cho thơm, khử độ gây của bò.

    Gầu bò luộc có cách chế biến vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

    Gân gầu bò kho

    Gần bò làm sạch, trần qua nước sôi, sau đó ướp cùng với hạt nêm, nước mắm, bột canh sa tế trong 20 phút. Chuẩn bị thêm các loại củ như su hào, cà rốt cắt khúc. Sau đó tiến hành ninh hỗn hợp này trong 45 phút với nhỏ lửa là hoàn thiện món gầu bò kho vô cùng thơm ngon.

    Món ăn này cực thích hợp để dùng chung với bánh mì, bún, mì tôm hoặc cơm. Ảnh: Internet

    Gầu bò cóc non chua cay

    Gầu bò luộc tái, cắt mỏng dạng sợi hơi dài. Cóc non chẻ đôi. Trộn đều gầu bò và cóc non cùng ớt, sa tế, bột ớt, đường, nước mắm trong 20 phút là có thể thưởng thức. Món ăn này được dùng như các món nộm vô cùng ngon.

    Bạn có thể dùng gần bò để chế biến món ăn này. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào măng

    Măng cắt mỏng, đem luộc để loại bớt vị chua. Gầu bò trần qua nước sôi, sau đó đem xào thơm cùng tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm… Tiếp tục cho măng vào xào cùng đến khi chín là có thể trình bày ra đĩa, thêm chút hành tươi rau mùi để trang trí món ăn.

    Măng vị chua ngọt kết hợp cùng gầu bò thơm ngon mang đến hương vị vô cùng hài hòa. Ảnh: Internet

    Gầu bò 1 nắng

    Gầu bò làm sạch để khô nước, cắt dày và ướp cùng tỏi băm, hành tím, sả ớt, hạt tiêu, sa tế, đường, hạt nêm, trong vài giờ đồng hồ rồi đem đi phơi nắng. Nên chọn nhưng nơi khô ráo, nắng tốt và phơi khoảng 5 tiếng là có thể dùng.

    Gầu bò một nắng có hương vị đặc trưng, lạ miệng, chế biến nên nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

    Các món ngon từ gầu bò rất được lòng thực khách với nhiều biến tấu mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với những món ăn mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

    Scores: 4.22 (16 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất?✔️❤️
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Những Quán Ăn “Ngon Số Dzách” Quận Bình Thạnh
  • Bánh Bèo Chả Cua Cực Kì Đông Khu Chợ Nguyễn Văn Trỗi
  • Cá Hố Là Gì? Cá Hố Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Một Số Cách Chế Biến Cá Hồi Đông Lạnh
  • Cách Chế Biến Cá Hộp Sốt Cà Siêu Ngon Với Bigcan & Goldbrand Thái Lan
  • ?3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • “nhất Xứ” Cá Hanh Nấu Canh Chua
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Hoàng Đế Tươi Sống Bao Nhiêu 1Kg Hiện Nay Ở Tphcm【Xem 481,536】
  • Cá hố là cá gì?

    Cá hố (danh pháp hai phần: Trichiurus muticus hay Trichiurus lepturus) là loài cá xương, sống ở biển thuộc họ cá Trichiuridae. Cá thuộc loại cá dữ, nổi lên tầng trên kiếm ăn vào ban ngày, và trở lại tầng đáy ban đêm, ăn các động vật như tôm, cá mực. Cá hố có giá trị dinh dưỡng cao và là nguyên liệu cho nhiều món ăn được ưa chuộng trên thế giới. Chúng còn được gọi là Cá đao, Cá hố đầu rộng.

    Cá hố có thân hình dài (trung bình từ 60-90 cm) rất dẹt một bên, dài như một cái dải lưng quần, không có vẩy, giống dạng lươn, mồm nhọn nhô ra phía trước, mắt to, miệng rộng có nhiều răng tách biệt thành răng lớn và răng nhỏ ở cả hai hàm.

    Cá hố sinh sống ngoài khơi và ven bờ, ở tầng giữa và tầng trên, thường sống ở độ nước sâu từ 45- 60 sải tay. Cá tập trung thành đàn, nổi lên mặt vào mùa sinh sản, kiếm mồi rồi xuống sâu hơn. Trong mùa sinh sản, mỗi cá mái có thể sinh khoảng 130 ngàn trứng. Trứng nhỏ, có đường kính 1.6-1.9 mm, trôn nổi và nở thành cá bột sau 3-6 ngày. Cá bột dài 5.5-6.5 mm. Mùa sinh sản kéo dài trong các tháng từ 6 đến 10, cao điểm vào tháng 8.

    Cá hố làm món gì ngon?

    Cá hố kho nghệ

    Nguyên liệu:

    • Cá hố: 2 con
    • Nghệ tươi: 1 nhánh
    • Tỏi, ớt, hành
    • Gia vị nêm: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt

    Cách làm:

    • Bước 1: Cá hố sau khi mua về bỏ ruột, vây và mang. Sau đó đem đi rửa sạch và để ráo.
    • Bước 2: Ta tiến hành ướp cá với nghệ dã nhuyễn và một ít đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột và một ít dầu ăn. Nên ướp khoảng từ 15 đến 20 phút để cho cá có thể thấm đều gia vị.
    • Bước 3: Bắt nồi cá ướp lên bếp đun sôi trong khoảng 5 phút, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó đun riu riu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Cá hố chiên muối

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Cá hố sau khi bỏ ruột và mang thì đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng cho sạch và đỡ bị tanh, rồi để ra rổ cho ráo nước.
    • Bước 2: Khi cá đã ráo nước thì ta ướp cá với một ít muối cho vừa ăn. Để 30 phút cho muối thấm đều vào từng thớ thịt cá.
    • Bước 3: Sau đó làm nóng chảo cho dầu vào đun sôi lên và cho cá vào chiên. Chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
    • Bước 4: Trình bày cá chiên ra đĩa với một ít xà lách hoặc dưa chuột, và chúng ta có thể thưởng thức với nước mắm tỏi ớt.

    Cá hố kho ớt bột

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Cá hố mua về làm sạch ruột, bỏ vây và mang, sau đó rửa sạch để ráo.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo cho dầu ăn hoặc mỡ vào. Sau đó cho 2 muỗng đường vào để thắng lấy màu kho.
    • Bước 3: Chờ đến khi đường chuyển sang vàng nhẹ thì cho tỏi và hành tím giã dập vào phi thơm.
    • Bước 4: Tiếp theo cho tất cả gia vị: mắm, đường, ớt bột vào trộn đều, để nguội xíu rồi cho cá hố vào ướp. Ướp khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị rồi mới kho.
    • Bước 5: Cho nồi cá ướp lên bếp đun sôi, rồi hạ nhỏ lửa, nhẹ nhàng lật mặt cá lại để cá chín đều. Kho cho đến khi nước cá kho kẹo lại là được rồi.

    Cá hố kho dưa cải

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá hố 200gr
    • Dưa cải nước mắm
    • Đường, bột ngọt, chanh ớt tỏi làm nước mắm

    Cách làm:

    • Cá hố rửa thật sạch cắt khúc ướp muối. dưa cải sả xạch vắt khô
    • Đổ dầu vào chảo chiên cá hố vàng đều vớt ra đĩa
    • Tiếp đến cho tỏi vào chảo dầu chiên cá trước đó, đảo cho thơm rồi bỏ dưa cải vào, nước mắm đã hòa tan bột ngọt đường chanh đảo đều tay
    • Cho lửa nhỏ thêm một ít nước lọc vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó cứ om đến khi nước cạn rồi tắt bếp.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Miền Tây: “cá Heo Sông Hậu”
  • Cá Heo Kho Tiêu: Món Ăn Miền Tây Dân Dã Mà Ngon Nhớ Đời
  • 3 Ngày Giảm Cân Hiệu Quả Nhờ Thực Đơn Ăn Kiêng Từ Cá Ngừ
  • Top 7 Loại Cá Vừa Tốt Cho Sức Khỏe Vừa Giảm Cân Cực Nhanh
  • Quên Lối Về Với Món Cá Bò Giáp Nướng Muối Ớt
  • Mực Mai Là Gì? Mực Mai Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Chế Biến Món Ngon Với Mực Một Nắng Nướng
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống Tươi
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng
  • 10 Món Mực Ngon Bất Ngờ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Vì hạn chế này nên mực mai không được ưu ái dùng ăn tươi thay vào đó sẽ giã nhuyễn ra và kết hợp với các nguyên liệu gia vị, từ đó cho ra đời món chả mực mang hương vị đặc sắc. Bên cạnh đó, mực mai cũng thường được chế biến thành các món ăn như: cách làm chả mực, lẩu, gỏi, salad, chiên giòn hay xào với rau củ,…

    Tại các vùng biển trải dải khắp đất nước Việt Nam có 5 loại mực chủ yếu gồm: mực ống, mực trứng, mực lá, mực sim và mực mai. Hầu hết chúng đều là những loại hải sản ngon, dễ chế biến và có hương vị đặc trưng riêng biệt.

    Mực mai làm món gì ngon?

    Mực mai khô xào su hào, cà rốt

    Mực mai khô mua về ngâm với nước nóng cho mềm, xả lại cho sạch rồi để ráo.

    Thái mỏng mực mai khô thành những sợi nhỏ dài, vừa ăn.

    Chuẩn bị các gia vị như: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, chút hạt tiêu xay và ướp với mực mai khô khoảng từ 10-15 phút cho ngấm gia vị.

    Su hào, cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, thêm chút tỏi băm vào phi thơm. Cho mực mai vào xào sơ qua trước rồi trút ra đĩa, cho su hào và cà rốt vào chảo xào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

    Khi su hào, cà rốt chín đều thì cho mực mai khô vào xào tiếp, đảo đều cho thấm gia vị.

    Tắt bếp và rắc thêm chút hành lá thái khúc và tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức ngay.

    Mực mai khô rim mắm tỏi

    Chọn 1 con mực mai khô cỡ vừa, nướng sơ qua với lửa, cho vào giấy hoặc túi nilon rồi dùng chà đập dập rồi xé mực mai thành từng sợi mỏng.

    Pha trộn hỗn hợp 2 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước lạnh, khuấy đều cho tan.

    Đun nóng chảo trên bếp với 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm nhưng không để chuyển vàng.

    Cho thêm mực mai khô xé sợi và hỗn hợp vào đảo đều nhanh tay để mực ngấm gia vị.

    Khi thấy mực mai khô lại thì tắt bếp. Với món này bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội rồi cho vào lọ đậy kín bảo quản, dùng để ăn dần.

    Mực mai nướng sa tế

    Mực mai tươi mua về rửa sạch với nước muối và nước lọc, vớt ra để ráo. Để khử mùi tanh, bạn có thể rửa thêm với rượu rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Dùng dao xẻ đôi, khứa chéo phần thân rồi thái miếng vừa ăn.

    Lần lượt cho 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, thêm chút tiêu bột, chút nước lọc vào bát, trộn đều cho hòa tan rồi phết đều lên mực mai. Để cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

    Đem mực mai nước trên vỉ kẹp hoặc bằng lò nướng đều được.

    Mực mai rim chua ngọt

    Mực mai tươi mua về rồi rửa sạch, để ráo. Thái miếng vừa ăn.

    Ướp mực mai với các gia vị như dầu hào, hạt tiêu xay, nước mắm khoảng 15 phút cho ngấm.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm tỏi băm. Chắt phần nước ướp mực mai vào chảo, thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, khuấy tan tất cả.

    Tiế tục cho mực mai vào đảo đều. Rim đến khi thấy nước sốt sền sệt, keo lại thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Mực mai xào ớt chuông

    Mực mai sơ chế sạch với nước, muối và rượu, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị bột canh với hạt tiêu ướp với mực mai khoảng 15 phút.

    Ớt chuông rửa sạch, loại bỏ hạt, thái miếng.

    Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm, đổ mực vào xào nhanh trước với lửa lớn.

    Sau đó, là thêm ớt chuông vào xào cùng thêm vài phút rồi tắt bếp. Trút ra đĩa rắc hành lá và chút hạt tiêu vào là có thể ăn ngay.

    Mực mai tẩm bột chiên giòn

    Mực mai mua về sơ chế kĩ với nước, để ráo. Thái thành khoanh vừa ăn.

    Chuẩn bị bột canh với hạt tiêu ướp với mực mai thái khoanh khoảng 15 phút.

    Cho bột chiên giòn (khô) vào bát, thêm mực vào lăn sơ qua. Sau đó nhúng qua bát trứng đã đánh được chuẩn bị sẵn để áo 1 lớp, tiếp tục lăn qua bột chiên xù.

    Đun sôi chảo dầu trên bếp, từ từ cho mực vào chiên cho vàng đều là được. Với món này bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc tương ớt xí muội đều rất ngon.

    Mực mai chiên mắm tỏi

    Mực mai mua về sơ chế kĩ với nước, để ráo. Thái miếng vừa ăn.

    Đun sôi chảo dầu cho mực mai vào chiên với lửa to, nhớ đậy nắp tránh bị bắn dầu.

    Thấy mực hơi hơi vàng thì vớt ra, đẻ ráo dầu.

    Cho 3 muỗng cà phê nước mắm, 5 muỗng cà phê nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào và tỏi băm nhỏ vào bát, trộn đều hỗn hợp.

    Đổ vào chảo đun sôi rồi cho thêm mực mai vào đảo đều tay. Vừa đun vừa đảo đến khi nước keo sệt lại, mực vàng đều thì tắt bếp.

    Mực mai nhồi thịt chiên mắm

    Mực mai mua về làm sạch, để ráo.

    Thịt băm trộn đều với gia vị như: hạt tiêu, dầu hào, hành khô và mộc nhĩ băm nhỏ.

    Nhồi thịt băm vào mực mai, sau đó dùng tăm ghim vào đầu để thịt không rơi ra ngoài khi chiên.

    Hấp mực mai nhồi thịt khoảng 15 phút, sau đó cho chút dầu vào chảo, chiên sơ qua.

    Pha trộn nước sốt với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, khuấy đều hỗn hợp cho tan. Trút hết vào mực mai, đảo đều cho ngấm, chiên đến khi sốt cạn, keo sệt thì gắp ra. Dùng dao thái khoanh mỏng là có thể ăn ngay.

    Mực mai xào thập cẩm

    Mực mai, tôm tươi mua về rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ, mực thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị gồm hạt tiêu xay và dầu hào.

    Ớt chuông, măng tây rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

    Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho mực mai và tôm vào xào nhanh, trút ra đĩa.

    Thêm chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho ớt và măng tây vào xào khoảng vài phút. Khi rau củ gần chín thì cho mực mai và tôm vào xào cùng cho chín đều là được.

    Mực mai khô ngào cay

    Mực mai khô mua về nướng chín, xe thành sợi nhỏ.

    Đun sôi chảo với chút dầu ăn, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Thêm 2-3 muỗng cà phê tương ớt và chút nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, chút bột canh vào, khuấy cho tan.

    Cho mực mai xé sợi vào đảo đều tay để ngấm gia vị. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp tục đảo đều thêm vài phút khi nước sốt keo lại thì tắt bếp, rắc thêm 2 muỗng cà phê vừng rang chín vào, trộn đều.

    Trút ra đĩa và thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Cho Ngày Đông Lạnh
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • 2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính
  • Súp Lơ Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Súp Lơ: Cách Làm Súp Lơ Xào Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Món Súp Lơ Xào Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Súp Lơ Xanh: Các Món Ngon Từ Súp Lơ Xanh
  • Các Món Ăn Chay Ngon Sau Tết
  • Trổ Tài Với Các Loại Bánh Làm Từ Bột Nếp Ngon Khó Cưỡng
  • Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Súp lơ làm món gì ngon? !

    1. Súp lơ xào tôm

    Nguyên liệu dành cho 2 – 3 người ăn:

    • 1 bông súp lơ xanh;
    • 1 củ cà rốt;
    • 200g tôm sú;
    • Gia vị: 1 củ hành tây nhỏ hoặc 2 củ hành khô, đường, muối, mì chính, dầu ăn và dầu hào.
    • Bước 1: Tách súp lơ thành từng nhánh riêng, rửa sạch hết đất cát, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ và thái con chì (dạng que);
    • Bước 2: Lột vỏ, bỏ đầu tôm sú, để lại đuôi tôm rồi khứa dọc lưng tôm để lấy sạch chỉ đen. Hành khô hoặc hành tây xắt thành lát mỏng;
    • Bước 3: Làm nóng nồi nấu trên bếp với chút dầu ăn, sau đó cho hành vào xào tới khi hành vàng thì cho tôm vào, nêm thêm 1⁄2 muỗng muối, một chút đường và mì chính (hạt nêm);
    • Bước 4: Khi tôm tái thì cho cà rốt vào, nêm thêm chút nước lạnh và đảo đều cho cà rốt chín mềm. Nếu không muốn tôm nát thì khi tôm chín bỏ tôm ra bát và để riêng;
    • Bước 5: Cho súp lơ vào nồi khi thấy cà rốt bắt đầu hơi mềm, nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu hào, 1⁄2 muỗng mì chính và một chút đường. Tiếp theo, đảo đều trên lửa to, nêm lại cho vừa miệng. Nếu nồi hơi cạn thì có thể thêm vào một chút nước để súp lơ mềm hơn. Khi súp lơ và cà rốt đều chín thì cho tôm vào nồi, đảo đều và tắt bếp.

    Khi ăn, múc món súp lơ xào tôm ra đĩa và dùng với cơm. Các gia đình có thể pha thêm chút nước mắm để chấm hoặc ăn không cũng đều rất vừa miệng.

    XEM THÊM: Ăn súp lơ có tác dụng gì? Có tốt cho bà bầu không?

    2. Salad súp lơ – thịt xông khói

    Đây là món ăn mà những người vốn không thích mùi vị của súp lơ cũng có thể ăn được. Và nó cũng là đáp án lý tưởng cho câu hỏi súp lơ làm món gì ngon?

    Nguyên liệu cho 4 – 6 người ăn gồm:

    • 3 bông súp lơ, cắt miếng vừa ăn;
    • 2 củ cà rốt thái nhỏ;
    • 6 lát thịt xông khói, đã nấu chín và cắt nhỏ;
    • Muối, hành tím cắt lát mỏng, hạnh nhân cắt lát, việt quất sấy, hạt tiêu đen, giấm táo, mayonnaise.
    • Đun sôi khoảng 1 lít nước, thêm vào một chút muối. Trong thời gian chờ nước sôi, người dùng chuẩn bị một tô nước đá lớn;
    • Khi nước sôi, cho súp lơ vào, nấu cho tới khi mềm. Sau đó, vớt súp lơ vào bát nước đá đã chuẩn bị sẵn. Khi nước trở về nhiệt độ thường thì vớt súp lơ ra ngoài, để ráo nước;
    • Lấy một cái tô lớn, trộn đều súp lơ với hành tím, cà rốt, quả việt quất, hạnh nhân và thịt xông khói;
    • Trộn 1 bát gồm sốt mayonnaise, giấm, muối và tiêu;
    • Đổ nước sốt lên hỗn hợp súp lơ, trộn đều là đã có thành phẩm,

    3. Súp lơ nướng

    Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

    • 2 bông súp lơ xanh lớn, cắt vừa ăn;
    • 3 muỗng canh dầu oliu nguyên chất;
    • 2 muỗng canh tương ớt ngọt;
    • 1 muỗng canh tương ớt Sriracha;
    • Nước chanh;
    • Hạt tiêu đen.
    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 218 độ C;
    • Trộn đều dầu oliu, tương ớt ngọt, tương ớt Sriracha và nước cốt chanh trong một chiếc bát nhỏ;
    • Trên khay nướng lớn, đổ súp lơ vào, dàn đều và phủ nước sốt lên trên, nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn;
    • Nướng trong khoảng 20 phút cho tới khi súp lơ hơi cháy và mềm. Ăn nóng.

    XEM THÊM: 14 lợi ích sức khỏe hàng đầu của bông cải xanh

    4. Pizza vỏ súp lơ

    Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

    • 1 bông súp lơ lớn, cắt nhỏ và hấp sơ;
    • 1 quả trứng;
    • Phô mai Mozzarella và Parmesan cắt nhỏ;
    • Xúc xích hun khói;
    • Sốt Marinara;
    • Húng quế tươi;
    • Bột nêm, bột tỏi, muối và hạt tiêu.
    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 218oC;
    • Cho súp lơ đã hấp vào máy xay, xay nhỏ rồi cắt kiệt nước;
    • Cho súp lơ nghiền sang một chiếc bát lớn, thêm trứng, phô mai Mozzarella và Parmesan cắt nhỏ, nêm bột tỏi, muối và hạt tiêu rồi trộn đều;
    • Chuyển bột sang một tấm nướng có lót giấy nến, thoa dầu lên và tạo hình lớp vỏ bánh pizza tròn, mỏng;
    • Nướng vỏ bánh trong khoảng 20 phút cho tới khi vàng và khô;
    • Phủ sốt Marinara, phô mai và xúc xích lên bánh, nướng cho tới khi phô mai chảy ra và giòn. Trang trí với húng quế.

    5. Cá hồi sốt gừng với súp lơ

    Với câu hỏi súp lơ nấu gì, các bà nội trợ có thể tự làm món cá hồi sốt gừng ăn kèm súp lơ tại nhà.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

    • 1 bông súp lơ lớn, cắt miếng dày;
    • 900g cá hồi, cắt thành 4 miếng;
    • 2 củ hành lá, thái mỏng;
    • 2 muỗng canh mật ong;
    • 1 miếng gừng tươi được gọt vỏ và bào sợi;
    • Dầu oliu nguyên chất, 1 tép tỏi xay, muối, hạt tiêu đen.

    • Làm nóng một chiếc chảo gang lớn. Sau đó, quét một chút dầu oliu lên súp lơ, nêm muối và tiêu rồi để riêng;
    • Làm nước sốt: Lấy một chiếc bát nhỏ, trộn mật ong, nước cốt chanh, gừng và tỏi với nhau;
    • Nướng súp lơ cho tới khi xém đều 2 mặt – khoảng 2 phút mỗi mặt;
    • Rửa sạch cá hồi, thấm hết nước. Tiếp theo, rưới dầu oliu lên trên, nêm muối và tiêu. Sau đó, nướng mỗi mặt cá hồi trong 4 phút rồi đổ nước sốt lên cá, lấy ra khỏi vỉ nướng;
    • Trang trí cá hồi với súp lơ, nước sốt ăn kèm và hành lá.

    6. Bít tết bò nướng súp lơ

    Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

    • 900g thịt bò bít tết;
    • 1 bông súp lơ bỏ vỏ, cắt vừa ăn;
    • 1 củ gừng gọt vỏ, nạo sợi;
    • Tỏi bào, rượu gạo, xì dầu, dầu hào, đường, dầu ăn, giấm gạo, hành lá, hạt mè rang.
    • Trộn đều gừng, tỏi, dầu hào, rượu, xì dầu, dầu ăn và giấm trong một chiếc bát;
    • Cho thịt bò vào một túi nhựa, đổ vào khoảng 1/2 nước sốt, để phần nước sốt còn lại sang 1 bên. Tiếp theo, buộc chặt túi, bỏ vào tủ lạnh ướp từ 1 – 12 tiếng;
    • Bật bếp gas, đặt chảo lên, áo chảo bít tết ở độ lửa vừa hoặc cao, thỉnh thoảng trở mặt miếng bít tết, khoảng 3 – 5 phút mỗi mặt nếu muốn bít tết chín vừa. Sau đó gắp bít tết ra thớt, để nguyên trong khoảng 10 phút cho nguội bớt rồi cắt thành miếng dài, dày khoảng 1cm;
    • Trộn một ít nước sốt, pha loãng rồi đổ vào súp lơ và nướng ở lửa vừa, thỉnh thoảng trở mặt cho súp lơ chín đều cho tới khi chín mềm và xém nhẹ trên bề mặt. Sau đó chuyển súp lơ ra đĩa, để nguội một chút;
    • Trình bày: Chia đều bít tết và súp lơ lên từng đĩa, trang trí trên cùng bằng hành lá và hạt vừng, dùng với cơm nóng và phần nước sốt còn lại.

    Súp lơ rất giàu vitamin nhóm Bchất xơ, rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, bạn đọc có thể tham khảo những gợi ý ở trên để biết súp lơ làm món gì ngon, không bị ngán và tăng cương dinh dưỡng cjo gia đình.

    Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

    Nguồn: Súp lơ làm món gì ngon?

    Từ khóa: Súp lơ làm món gì ngon?, Súp lơ làm món gì ngon?, Súp lơ làm món gì ngon?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Với 4 Món Ăn Được Làm Từ Súp Lơ Xanh
  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Súp Lơ Trắng
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Thạch Rau Câu Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Trổ Tài Làm Thạch Rau Câu Mang Đậm Sắc Màu Giáng Sinh Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy
  • Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nhụ (Chét Biển) Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • 4 Món Cá Nục Kho Lạ Miệng, Đậm Đà Rất Đưa Cơm
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • Chế Biến 4 Món Ngon Quê Nhà Với Cà Pháo
  • Cách Làm 4 Món Ngon Lạ Miệng Với Cà Pháo
  • Cá Nhồng làm món gì ngon? Đây ắt hẳn là câu hỏi của nhiều người khi muốn chế biến món ăn ngon từ cá Nhồng. Để giúp bạn có thêm những món ăn đầy hấp dẫn trong bữa cơm gia đình, hải sản Ông Giàu sẽ tư vấn cách chế biến các món ăn ngon từ cá Nhồng.

    Cá Nhồng làm món gì ngon và hấp dẫn nhất

    Cá Nhồng làm món gì ngon nhất?

    Một trong những loại cá có giá trị kinh tế bình dân dân dã rất phù hợp với mọi gia đình người Việt đó chính là cá Nhồng. Chúng có phần thịt vừa mềm nhưng cũng đủ dai để có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

    • Cá Nhồng kho tiêu
    • Cá Nhồng chiên
    • Cá Nhồng kho dưa cải
    • Cá Nhồng kho nghệ
    • Cá Nhồng nướng
    • Cá Nhồng nấu canh chua

    Với những món ăn từ cá Nhồng trên, bạn có thể sẽ lạc lõng không biết nên chế biến món nào trước. Để giúp bạn định hình từng món ăn với cá Nhồng, Hải sản Ông Giàu sẽ gợi ý công thức chế biến cá Nhồng ngon như: cách làm cá Nhồng nướng, cách kho cá Nhồng ngon. Đây là 2 cách chế biến được đông đảo thực khách yêu thích nhất hiện nay.

    Mua nguyên liệu cá Nhồng tươi ở đâu bán

    Chế biến món ăn ngon không thể nào thiếu đi nguyên liệu đúng chuẩn về chất lượng. Với cá Nhồng cũng vậy. Bạn muốn có các món ngon cùng cá Nhồng thì không nên lơ là trong việc lựa chọn nguyên liệu cá Nhồng. Với nhiều năm kinh nghiệm bán cá Nhồng, hải sản Ông Giàu sẽ giúp bạn biết cách chọn cá Nhồng ngon nhất:

    • Cá Nhồng phần thịt phải còn cứng kiểu săn chắc
    • Phần mắt cá Nhồng còn tươi và trong
    • Mang cá Nhồng còn màu đỏ hồng của máu tươi, nếu chúng chuyển qua màu đen là cá đã để quá lâu không con tươi nữa.

    Hoặc nếu bạn còn đang quá hoang mang và chưa rõ cách chọn, hãy giao việc này lại cho Ông Giàu. Mua cá Nhồng Online trên ngay website, bạn sẽ có những con cá Nhồng hảo hạng mà chẳng cần đi đâu xa.

    Hướng dẫn cách làm cá Nhồng nướng siêu ngon

    Để thực hiện cá Nhồng nướng, bạn cần có các nguyên liệu sau:

    • 1kg cá Nhồng tươi mua tải Hải sản Ông Giàu
    • Ớt, tỏi, hành tím
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối

    Chế biến cá Nhồng nướng siêu ngon

    Cách thực hiện làm cá nhồng nướng ngon:

    • Bước 1: Sơ chế cá Nhồng: Cá Nhồng bạn làm sạch, bỏ mang, bỏ ruột, đánh vảy rồi rửa sạch để ráo.
    • Bước 2: Ướp cá Nhồng với các gia vị: Hành tím, tỏi băm nhuyễn giã chung với ớt, thêm 2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn. Tất cả trộn đều rồi ướp với cá Nhồng đã làm sạch và xẻ đôi trong khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
    • Bước 3: Nướng cá Nhồng trên bếp lửa than là ngon nhất. Khi cá vừa vàng hàng mặt, có vị thơm lừng là cá đã chín. Như vậy có thể thưởng thức ngay.

    Hướng dẫn cách kho cá Nhồng ngon

    Cá Nhồng không có xương hông, chỉ có phần xương lớn ở giữa nên dùng để làm món kho rất tốt cho người lớn tuổi hoặc em bé đều thích ăn.

    Cách kho cá Nhồng ngon từ nguyên liệu cá tươi

    Nguyên liệu làm món cá Nhồng kho:

      Cá Nhồng tươi 1kg (mua tại Ông Giàu sẽ đảm bảo chất lượng)

    Cách chế biến kho cá Nhồng ngon:

    • Bước 1: Làm caramen: Bạn ướp lượng đường bao nhiêu để kho cá thì dùng đúng lượng đó để làm caramen tạo màu sắc đẹp. Ở đây, với 1 kg cá Nhồng, bạn có thể dùng 1/2 muỗng canh đường để ướp cá kho và làm caramen. Cho nồi kho lên bếp, thêm 1/2 muỗng đường và ít nước vào. Nấu sôi nồi nước đường, không dùng đũa khuấy, để đường tự tan, rồi để nước đường tự kẹo lại để có màu cánh gián đẹp thì tắt bếp để nguội.
    • Bước 2: băm nhuyễn tỏi và hành tím. Cho hành tím và tỏi băm vào chảo phi thơm với dầu ăn. Thêm 1/3 chén nước mắm ngon, 1/2 muỗng canh ớt bột. Khi hỗn hợp này sôi lên, bạn cho cá Nhồng vào kho. Lật đều 2 mặt.
    • Bước 3: Cho phần caramen đã nguội vào rưới lên các lát cá Nhồng đang kho. Đậy nắp kín và để lửa nhỏ để cá Nhồng kho thấm đều gia vị. Khi phần nước rút lại, cho thêm vài lát ớt tươi vào cho thêm màu sắc rồi tắt bếp là có thể thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Cá Ngạnh Sông Hồng
  • Các Món Ngon Từ Cá Nâu
  • Khô Cá Lóc (Dẻo 1 Nắng)
  • Cá Lanh Một Nắng Thích Hợp Làm Chả Thịt Ngon Và Lành
  • Giá Bán Cá Kìm Tươi Ngon Và Các Món Ngon Không Tưởng
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc
  • 【3/2021】Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 【3/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 460,251】
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi? Khám Phá Ngay Bài Này
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon? Vừa Bổ Dưỡng Vừa Ngon
  • Nguyên liệu:

    • 4 con bào ngư
    • 50g điệp khô
    • 300g chân gà
    • 1 quả trứng gà
    • 300g xương ống
    • 1 củ gừng
    • 50g rau mùi
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Hạt nêm, rượu trắng, bột đao, muối, đường, xì dầu (nước tương), dầu hào…

    Cách làm:

    • Đầu tiên, bạn rửa sạch bào ngư với muối pha loãng, thái lát con chì rồi ướp với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê nước cốt gừng. Bạn trộn đều, để yên trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồi rồi đem hấp khô. Đây là bước quan trọng trong cách nấu súp bào ngư bởi nó quyết định trực tiếp đến hương vị cuối cùng của thành phẩm.

    • Sau đó, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của rau mùi rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Bạn cạo lớp vỏ ngoài của củ gừng, rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào cối giã nhuyễn, đổ vào một ít nước rồi lọc lấy phần nước cốt gừng (khoảng 2 thìa cà phê là được). Kế đến, bạn chà xát muối lên bề mặt xương ống, chân gà rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

    • Tiếp đến, bạn cho xương ống và chân gà vào trong nồi, bắc lên bếp ninh trong vòng khoảng 3 tiếng đồng hồ. Trong quá trình hầm xương, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng trong và không có mùi hôi của xương.

      Lúc này, bạn cho điệp khô vào hầm chung trong khoảng 2 tiếng. Sau thời gian ninh, bạn vớt xương ống, chân gà ra ngoài. Lưu ý, cách nấu súp bào ngư ngon, bổ dưỡng là bạn nên cho thêm khoảng 1 thìa cà phê nước cốt gừng, 1 thìa cà phê rượu trắng vào.

      Sau đó, bạn cho vào thêm bào ngư vào nồi nấu khoảng 3 phút. Bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp theo, bạn hòa bột đao với một chút nước trong bát nhỏ, đổ từ từ vào nồi nước súp. Sau đó, bạn đập và đánh tan quả trứng gà rồi cũng đổ từ từ vào nồi súp đang sôi.

    Cuối cùng, bạn múc súp bào ngư ra bát, cho thêm lên trên một ít rau mùi thái nhỏ để trang trí và hoàn thiện hương vị.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu súp bào ngư tươi đơn giản chỉ sau 4 bước thực hiện. Bạn đã sẵn sàng xắn tay áo vào bếp trổ tài chế biến món súp thơm ngon, bổ dưỡng này để gia đình cùng thưởng thức chưa nào? Chắc chắn, mọi người sẽ trầm trồ và không ngớt lời khen dành cho bạn đấy.

    Món bào ngư xào với nấm hoặc súp lơ là món ăn hay xuất hiện trong những thực đơn của các nhà hàng. Để làm nên được món bào ngư xào đúng vị thì điểm quan trọng du khách nên chú ý đó chính là nước sốt. Lấy nước hầm gà đun sôi sau đó cho dầu hào, đường, rượu, xì dầu, bột bắp và đun đến khi hỗn hợp có độ sánh, nêm nếm tùy khẩu vị là có được món bào ngư xào ngon chuẩn rồi.

    Tinh tế với món bào ngư xào súp lơ

    Trong các cách chế biến bào ngư thì món cháo bào ngư có lẽ là món phổ biến , dễ ăn , dễ nấu và nhiều dinh dưỡng nhất. Cách nấu món này thì cực kỳ đơn giản . Trong khi đó già trẻ , lớn bé đều ăn được và quan trọng là giữ được hương vị cũng như sự bổ dưỡng của món ăn hoàng tộc này

    Cách chế biến món cháo bào ngư:

    Bước 1: Bào ngư hấp sơ, gỡ thịt, xào qua cùng dầu ăn phi hành thơm. Nếu dùng bào ngư khô thì rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút, sau đó mới hấp cách thủy đến khi bào ngư mềm. Cho bào ngư lên chảo xào sơ với ít dầu và hành.

    Bước 2: Vo sạch gạo tẻ và nếp, rồi đổ hết vào nồi hầm thêm cả nước xương, đun sôi.

    Bước 3: Trứng vịt muối bỏ vào nồi nước luộc chín, lấy lòng đỏ nghiền tơi, sau đó cho vào xào cùng dầu ăn tạo thành hỗn hợp sánh.

    Bước 4: Nấm rơm rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ. Hành, mùi tàu rửa sạch cắt nhỏ.

    Bước 5: Đợi cháo sôi và gạo đã nỡ đều hạt to, ta cho bào ngư đã xào vào, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm rơm băm nhỏ vào, chờ cháo sôi lại thì múc ra bát.

    Bước 6: Rắc hỗn hợp trứng muối chưng lên, thêm hành, mùi tàu, tiêu, ớt bột là xong .

    Việt Phú chuyên cung cấp các loại bào ngư tươi sống và cấp đông với giá cả tốt để khách có thể lựa chọn và làm được món ăn ngon yêu thích

    Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

    Website: http://dacsanvietphu.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Ăn Hết Nồi Cơm
  • Cách Làm Lạp Xưởng Miền Tây Ăn Tết Cực Ngon
  • 4 Cách Nấu Mì Ăn Liền Ngon Cực Mà Lại Dễ Dàng Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Với Mì Ăn Liền
  • Cách Chữa Xuất Tinh Sớm Bằng Lá Hẹ Không Tốn 1 Xu
  • Tu Hài Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tu Hài Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Tu Hài Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Tu Hài Đỏ Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Cá Lau Kiếng Hầm Sả, Thương Nhớ Miền Tây
  • Cá Khoai Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Tu hài làm món gì ngon?

    Đây là món ăn dùng khai vị, vừa mát vừa ngọt thanh, thịt tu hài hấp vừa giòn lại được quyện cùng với gia vị đậm đà nhưng vẫn giữ được nguyên chất dinh dưỡng nên khách rất ưa chuộng cách chế biến này.

    Nguyên liệu:

    • Tu hài sống : 500g
    • Tỏi, hành khô, hành hoa
    • Tiêu, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm:

    • Sau khi mua tu hài về bạn nên ngâm tu hài vào chậu nước nóng nhiệt độ từ 70-90 độ C. Sau 3 phút bạn rửa sạch vỏ bên ngoài.
    • Phi tỏi và hành khô vừa vàng là đủ.
    • Thái nhỏ hành hoa.
    • Cho tiêu bột, nước mắm, bột ngọt vào tu hài rồi đặt vào xửng để hấp.
    • Sau khi hấp chừng 15 phút thì bạn vớt tu hài ra đĩa.
    • Bước cuối cùng là trang trí theo ý thích của bạn lên đĩa tu hài và dọn lên cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Rửa sạch tu hài, đun nước sôi rồi đổ trực tiếp lên tu hài, chờ tu hài mở vỏ rồi lột sạch lớp màng sẫm màu bỏ đi, tách bỏ một bên vỏ.
    • Bóc vỏ hành khô, thái nhỏ và phi thơm cùng dầu ăn.
    • Thái nhỏ hành lá.
    • Dùng dầu ăn vừa phi hành đem trộn chung với hành lá đã thái nhỏ ở trên.
    • Xếp tu hài lên vỉ nướng, nướng cho đến khi tu hài hơi se lại thì dùng muỗng rưới đều mỡ hành lên bề mặt tu hài. Tiếp tục nướng cho đến khi tu hài bốc ra hương thơm ngào ngạt là đã chín.
    • Xếp tu hài ra đĩa, rắc đều lạc rang và hành phi lên và bắt đầu thưởng thức.
    • Cảm nhận của món tu hài nướng mỡ hành này là vị giòn sần sật, béo ngậy mà không hề ngán, vị bùi bùi của lạc rang, mùi thơm giòn của hành phi. Nghe đến đây thì có lẽ bạn cũng biết được tu hài làm món gì ngon rồi đấy phải không?

    Ngoài vị giòn ngọt của món tu hài hấp ở trên, món tu hài hấp chua cay còn mang cho bạn thêm vị chua cay lạ miệng, càng ăn càng thấy ngon khó cưỡng bởi hương vị đậm đà của nước dùng hòa quyện cùng vị ngọt của tu hài.

    Cách chế biến:

    • Tu hài sau khi mua về, ngâm trong nước vo gạo để bớt vị mặn và nhả hết bùn đất, sau đó ngâm qua nước sôi. sau đó vớt tu hài ra rửa sạch.
    • Phi tỏi băm cho thơm, cho tu hài vào nồi cùng các gia vị : sả cắt khúc đập dập, lá chanh, me, ớt sát lát, gừng đập dập, dứa,chút đường, nước dùng…
    • Khi nước bắt đầu sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, để nhỏ lửa cho tu hài ngấm đều gia vị.
    • Sau 10 phút tắt bếp, cho ít rau răm để tăng thêm hương vị cho món ăn.
    • Có thể chấm tu hài với muối ớt xanh để thưởng thức.

    HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

    Chuyên Phân Phối King Crab, Tôm Hùm Canada Và Hải Sản Tươi Sống Giá Tốt Nhất.

    Địa chỉ: 15A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

    Điện thoại: 028.7777.78.79

    Hotline: 0938.452.752 hoặc 0941.41.33.43

    Hoặc liên hệ đặt hàng qua Fanpage Facebook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sò Điệp Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Ốc Hương Chế Biến Làm Món Gì Ngon
  • Ốc Hương Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 5 Món Ngon Từ Dâu Tây Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hà Nội
  • Canh Bon Nấu Da Trâu Một Món Ăn Không Thể Nào Quên
  • Tôm Sú Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Giá Bán Và Nơi Bán Tôm Sắt Tươi Ngon【Xem 168,795】
  • Tôm Tích Đặc Sản Phú Quốc, Mua Tôm Tích Chất Lượng Đảm Bảo, Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Món Ăn Ngon Với Tôm Tích 01/2021
  • Khám Phá Một Vài Công Thức Từ Tôm Thẻ Siêu Hấp Dẫn
  • Giá Tôm Thẻ Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Top 4 Món Ngon Từ Tôm Thẻ
  • Về mảng ẩm thực, tôm sú có thể chế biến được nhiều món ngon và nếu bạn đang băn khoan tôm sú làm gì ngon thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp bốn món ăn ngon được chế biến từ tôm sú.

    1. Tôm sú nướng muối ớt

    Mở đầu cho list 5 “Tôm sú làm gì ngon” lần này là món tôm sú nướng muối ớt, cực kì dễ dàng thực hiện và món ăn khoái khẩu cho mọi người, mọi đối tượng.

    Bạn cần chuẩn bị 500 gram tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu nếu thích, ớt bột, ớt tươi thái sợi, bột nêm gia vị, muối bột và xiên que tre nhỏ cùng với than hoa. Muối bột trộn đều với ớt bột và phần ớt tươi đã thái sợi, cho vài một thìa nhỏ bột nêm gia vị.

    Tiếp theo, trộn phần tôm đã rửa sạch vào thau, trộn đều với phần hỗn hợp đã chuẩn bị lúc nãy, xóc trộn thật đều tay. Xiên que tre nhỏ dọc theo thân tôm và chuẩn bị bếp than hoa nóng, trước khi nướng phết nhẹ một lớp dầu ăn trên vĩ chống dính, cho tôm lên nướng đến khi chín toàn thân hai mặt. Món này dùng kèm mù tạt, tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

    2. Tôm sú chiên trứng muối

    Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khá đơn giản như 300 gram tôm sú (lượng tôm tùy theo số người ăn), lòng đỏ trứng muối, hành phi khô, bột năng và các gia vị muối, đường. Lòng đỏ trứng muối tách ra bằng cách luộc quả trứng muối vừa chín tới, tách nhẹ lấy ra khỏi lòng trắng hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian thì có thể sử dụng phương pháp hấp cách thủy.

    Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu và phần ngạnh cứng, rút bỏ chỉ đen và giữ nguyên phần đuôi. Hành khô băm nhuyễn. Bột năng cho vào tô. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, lăn phần tôm qua bột chiên cho đến chín vàng thân, sau đó để ra dĩa cho thấm dầu. Tán nhuyễn phần lòng đỏ trứng muối cùng một muỗng nhỏ muối. Cuối cùng, cho trứng vào xào sơ cùng hành phi rồi cho tôm lăn đều với trứng sao cho trứng bám chặt vào thân tôm. Món này khi hoàn thành sẽ có vị béo, giòn và thơm, ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonaise.

    3. Tôm sú rang muối

    Tôm sú không chỉ trở nên phổ biến với kiểu nướng, luộc, trộn gỏi mà còn rất hấp dẫn khi rang muối. Món này có nguyên liệu khá đơn giản và gọn, bạn chỉ cần chuẩn bị 400 gram tôm sú (nhớ lựa con loại to), muối hạt, 1 quả chanh, 1 củ gừng, sả và muối, ớt bột, tiêu.

    Đầu tiên phần sơ chế, gừng sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ, mỏng và sả thái lát mỏng vừa. Tôm rửa sạch, tỉa bớt phần râu hoặc để tùy thích. Trước khi thực hiện rang tôm, bạn cho muối hạt vào chảo rang thật khô đến khi có tiếng nổ lộp bộp nhẹ, sau khi rang muối, trải đều muối ra khay rồi xếp đều tôm và phủ một lớp muối lần nữa, tiếp đến cho sả và gừng vào đậy nắp kín lắc đều cho tôm, gừng và sả trộn đều thẩm thấu vào nhau.

    Cuối cùng cho nồi lên bếp đun trong tâm khoảng 15 phút cho tôm chín đỏ, vừa tới. Món ăn này dùng kèm theo với muối tiêu chanh, ớt hoặc mù tạt.

    4. Tôm sú sốt chanh dây

    Đổi mới khẩu vị bằng món tôm sốt chanh dây cho những ngày hè, đây là một lựa chọn hết sức tuyệt vời. Bạn chỉ cần chuẩn bị 20 con tôm sú vừa, 5 quả chanh dây, mật ong, hành tây, cà rốt, mè trắng, 1 trái thơm, mè trắng, bột chiên giòn, dầu ăn và các gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu, sốt mayonnaise.

    Đầu tiên, với tôm sú, bạn rửa sạch, lột vỏ, cắt bỏ phần đầu, thái dọc lưng cắt bỏ phần chỉ đen và ướp với tiêu, đường trong tầm 7 phút rồi lăn sơ qua bột chiên giòn, cho lên chảo dầu nóng chiên đến khi có màu vàng ươm. Tiếp đến, phần sốt chanh dây, ở phần này bạn cho chảo dầu lên bếp, dầu vừa nóng thì cho tiếp hành tây băm nhuyễn vào phi cùng, cho tiếp nước cốt chanh và đường để sôi, cuối cùng cho 2 muỗng maiyonaise vào quấy đều tay, tắt lửa thì cho tiếp sốt maiyonaise vào tiếp tục khuấy đều.

    Phần tôm cho lên chảo chiên lại thêm lần nữa cho có độ giòn, để ráo dầu và trộn với nước sốt và rắc ít mè trắng phủ lên. Món này dùng kèm tương ớt, tương cà sẽ có vị béo, chua ngọt vừa phải hòa quyện cùng nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Món Tôm Ngon Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Ngon Đậm Đà, Ngon Lại Dễ
  • Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday
  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️
  • Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100