【#1】Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước

Để có được món gà hấp muối thơm ngon, bạn không cần phải chuẩn bị quá cầu kì, tuy nhiên thì vẫn phải cần có những hương liệu đặc trưng của món gà hấp muối mà không thể thiếu. Vậy, cách để làm món gà hấp muối thơm ngon đúng điệu thì các bạn cần phải chuẩn bị những gì.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

*Thịt gà: 01 con khoảng 2-3kg

*Củ quả: Ớt, sả, tỏi, lá chanh

* Gia vị: Muối (Khoảng 1 túi), hạt tiêu, bột canh, về phần gia vị thì mình gợi ý tới các bạn như vậy, nếu pha gia vị theo sở thích thì càng tốt, vì thưởng thức món ăn cũng là nghệ thuật, không gò bó, pha đúng điệu đúng sở thích thì thưởng thức món ăn sẽ ngon hơn.

Vậy là xong phần chuẩn bị nguyên liệu, tiếp đến là các bước để chuẩn bị món gà hấp muối thơm ngọt dinh dưỡng. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một chiếc nồi đất (Lu đất).

Bước 1: Trải đều muối vào đáy nồi đất, trải sả lên trên bề mặt muối, lót thêm lá chanh. Bước 2: Đặt gà lên trên lớp muối sả chanh. Bước 3: Bắc bếp,45 phút đầu để nhiệt độ cao nồi tỏa nhiệt đều, thịt gà chín kĩ, khoảng 15-20 phútcuối để nhiệt bếp thấp, cho hơi gia vị, hương liệu được ngấm vào thớ thịt. Bước 4: Pha gia vị chấm gà với bột canh, chanh, ớt, hạt tiêu hoặc pha với nguyên liệu theo sở thích mà các bạn chuẩn bị.

Bí quyết để món Gà hấp muối thơm đúng điệu truyền thống ở đây đơn giản là thay vì sử dụng nồi kim loại thì các bạn sẽ sử dụng nồi đất ( Lu đất ). Bởi vì, khi các bạn sử dụng nồi kim loại để làm món gà hấp muối sẽ có những nhược điểm sau:

1. Nhiệt thoát nhanh, tỏa nhiệt không đều, phần đáy nồi hấp thụ nhiệt mạnh, khiến cho phần thịt gà tiếp xúc với muối sả chanh dễ bị cháy, phần thân thì sống do nhiệt lượng phân bố không đều, thời gian nấu sẽ lâu hơn dự kiến, đem lại trải nghiệm món ăn không tốt.

2. Dùng nồi kim loại ở nhiệt độ cao trong thời gian lâu, sẽ sản sinh ra các phản ứng không tốt, hay thậm chí việc truyền nhiệt quá nhanh ở đáy nồi sẽ khiến muối bị cháy khét, ám mùi vào thịt gà, mất đi hương vị. Ngoài ra, việc sử dụng nồi kim loại là chắc chắn không đảm bảo đến sức khỏe. Lí do duy nhất để sử dụng nồi kim loại nấu ăn của người tiêu dùng là dễ tìm mua trên thị trường.

3. Khi tiếp sử dụng nồi kim loại, ở nhiệt độ cao, muối dễ bị đóng két lại, đen bẩn, CỰC khó vệ sinh sau khi sử dụng. Chắc hẳn chẳng có ai thoải mái khi mà “lăn vào bếp” để vệ sinh dụng cụ một cách cực nhọc.

Hướng dẫn cách làm Gà hấp muối bằng nồi đất ngon mê li

Đặt mua trực tiếp tại Facebook:

【#2】Làm Mới Thực Đơn Cả Nhà Với Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Trứng Muối

Vị mặn của trứng muối kết hợp với vị cay kích thích của tương ớt CHIN-SU hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn ngon tuyệt. Có vô số món ăn với trứng muối đơn giản và hấp dẫn mà bạn có thể làm tại nhà như: cơm chiên trứng muối, tôm chiên trứng muối, chả cá bọc trứng muối…

Món chả cá bọc trứng muối

  • 200 gr cá thác lác nạo
  • 5 lòng đỏ trứng vịt muối
  • Hành ngò (bạn cũng có thể sử dụng rau thì là để thay thế)
  • Ớt sừng

Bước 1, ướp chả cá với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng nước mắm, ½ thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu, 1 muỗng hành ngò băm nhỏ. Tiếp đến, tán đều để phần chả dai hơn.

Cho trứng muối vào giữa chả cá và vo thành viên tròn

Cho cá viên chiên giòn trong chảo

Cuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa, ăn kèm theo một dĩa tương ớt làm sốt chấm. Bạn cũng nên cắt đôi viên chả để gia đình dễ ăn. Quả là một món ăn đơn giản dễ làm đúng không nào!

Cách làm món đậu hũ chiên trứng muối

Món đậu hũ sốt trứng muối hấp dẫn

Món ăn này là sự thống nhất vô cùng độc đáo giữa hai phần đó là đậu hũ và trứng vịt muối. Sự mềm mịn của lớp đậu hũ cùng với vị mằn mặn của trứng muối chắc chắn sẽ khiến bạn bị thu hút ngay từ lần thử đầu tiên.

Những nguyên liệu chính cho món ăn này bao gồm:

  • 2 bìa đậu hũ
  • 2 quả trứng vịt muối
  • Một số gia vị như hành lá, dầu ăn, bột nêm và mì chính.

Ở bước sơ chế, bạn nên luộc trứng vịt muối, bóc vỏ và chỉ tách riêng phần lòng đỏ trứng. Lòng đỏ này bạn cũng cần phải tán thật nhuyễn. Đậu hũ sau khi rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng nhỏ, tương tự cho hành lá (bỏ đầu trắng).

Cho chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên đậu hũ vàng đều các mặt. Tiếp theo, bắc chảo mới và phi thơm đầu hành trắng. Cho tiếp phần trứng mà bạn vừa tán vào chảo, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước sôi, mì chính vào chảo, đánh bông đều hỗn hợp.

Cho đậu phụ vừa chiên vào chảo. Bạn nên đảo đậu hũ đều tay trong khoảng 3 phút để sốt thấm đều. Cho hành lá vào chảo, đảo đều, nêm nếm gia vị lần cuối và tắt bếp.

Cách làm món tôm chiên trứng muối

Cùng “bỏ túi” bí quyết làm món tôm rang trứng muối vô cùng hấp dẫn ngay nào!

Món ăn này vừa có khả năng thổi bùng vị giác, vừa có thể tiết kiệm được thời gian nấu nướng của bạn bởi công thức vô cùng dễ làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị là:

  • 300gr tôm tươi
  • 1 quả trứng vịt muối
  • 1 gói bột chiên giòn
  • Que tre
  • Một số gia vị như hành tím, tỏi, ớt, chanh…

Trước hết, bạn cần phải làm sạch tôm sú. Tẩm tôm với gia vị 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường + 1 muỗng muối + 1 thìa hành tỏi. Để thịt tôm ngon miệng hơn, bạn có thể ướp từ 20 đến 30 phút. Dùng các que tre xiên theo chiều dọc thân tôm.

Luộc trứng vịt muối trong khoảng 15′, tách riêng phần lòng đỏ. Đánh đều trứng, cho vào 1 thìa hạt nêm và đường, muối, trộn đều hỗn hợp.

Lăn tôm qua bột chiên giòn, chiên tôm trên chảo cho đến khi tôm chín vàng đều. Sau đó gắp tôm ra dĩa. Để hạn chế dầu mỡ, bạn có thể để lên dĩa một tấm giấy thấm dầu.

Sử dụng chảo mới để phi thơm hành tỏi, cho trứng muối vào chiên lướt qua. Cho tôm lăn vào lớp trứng muối để tôm được phủ khắp sốt trứng.

Để hoàn thiện món ăn này, bạn chỉ cần trình bày món ăn ra đĩa thật đẹp mắt là đã có thể tận hưởng rồi!

Món cơm rang trứng muối lạ miệng

  • 1 tô cơm
  • 3 lòng đỏ trứng muối
  • 1 quả trứng gà
  • 2 cây lạp xưởng
  • 200g đậu Hà Lan
  • 50g hạt ngô
  • 1 trái ớt
  • 1 nhánh hành lá
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • Các loại gia vị: 1/3 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm.

【#3】5 Món Ăn Ngon Từ Rau Bí Dễ Làm, Chồng Gật, Vợ Ưng

Những bữa ăn cuối tuần đã trở thành dịp hiếm hoi cả nhà được ngồi bên nhau. Do đó, mọi người thường chuẩn bị những món ngon cho cả nhà. Hạt Giống Lam Sơn gợi ý TOP 5 món ăn ngon từ rau bí dễ làm.

1. Rau bí xào tỏi

❎ Nguyên liệu:

– Rau bí nhặt bỏ xơ rồi rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có vài hạt muối chần qua cho rau được xanh, bạn nên cho cọng rau vào trước, khi nước sôi lại thì mới cho lá vào, đợi sôi lại lần nữa thì bắc ra luôn. – Rau bí xào ngon sẽ có cọng rau rất giòn, lá mềm thấm gia vị và rau xanh. Để có đĩa rau trông bắt mắt bạn hãy nêm thêm một chút dầu hào khi chuẩn bị tắt bếp cho món ăn được bóng đẹp.

– Vớt rau ra rổ và xả qua nước lạnh. Tỏi bóc vỏ, xắt lát rồi cho ½ vào dầu ăn phi thơm. Tiếp tục cho rau bí vào xào, nêm gia vị nhưng nên nêm hơi nhạt một chút.

– Khi rau chuẩn bị chín mềm thì đổ nốt ½ chỗ tỏi còn lại vào và thêm dầu hào cho món ăn được bóng đẹp và thơm dậy mùi tỏi.

2. Rau bí xào tôm:

❎ Nguyên liệu:

– Rau bí nhặt sạch đem rửa dưới nuớc nhiều lần. Khi rửa dùng tay lắc nhẹ cho lá rau sạch cát. Sau đó vò nhẹ cho rau có độ mềm mà vẫn giòn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khứa lưng để bỏ chỉ đen, đem ướp với một chút hạt nêm, mì chính.

– Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Cho một ít dầu ăn, hành khô vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều. Khi tôm chín, săn vào xúc ra đĩa riêng.

– Cho hành khô, tỏi còn lại vào phi thơm.

– Cho rau bí vào đảo đều, cho hạt nêm, mì chính cho vừa ăn.

– Khi rau chín cho tôm vào đảo thêm khoảng 2 phút là được.

– Cho rau bí xào tôm ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể dùng thêm xì dầu để chấm cũng rất tuyệt.

3. Rau bí xào thịt bò:

❎ Nguyên liệu:

4. Canh rau bí nấu giò sống:

❎ Nguyên liệu:

– Rau bí tước bỏ xơ , lá già rồi rửa sạch , cọng bí bẻ khúc vừa ăn , lá thái khúc 3cm.

– Giò sống trộn đều với chút hạt nêm

– Đun sôi nước cho 1 ít dầu ăn vào nồi nước.

– Giò sống viên tròn miếng vừa ăn thả vào nồi nước đun chín.

– Sau đó cho rau bí , tỏi băm vào đun đến khi rau chín , nêm hạt nêm vừa ăn

– Bắc xuống múc ra bát ăn nóng hay nguội tuỳ thích.

5. Canh rau bí nấu hến:

❎ Nguyên liệu:

Bước 1: Hến (hoặc don) mua về ngâm vào nước có cắt vài lát ớt để hến (hoặc don) nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ với nước.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước với 1 chút muối, cho hến (hoặc don) vào. Đun sôi trở lại, dùng đũa quấy đều đến khi ruột hến (hoặc don) tróc khỏi vỏ.

Bước 3: Ngọn bí nhặt rửa sạch, để ráo.

Bước 4: Gạn nước luộc hến (hoặc don) ra bát to, để cho lắng cặn. Đãi bỏ vỏ hến (hoặc don), lấy phần ruột.

Bước 5: Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ rồi đem băm nhỏ. Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 6: Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi rồi cho ruột hến (hoặc don) vào xào thơm với chút mắm cho thơm.

Bước 7: Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại rồi cho rau bí vào xào chín tới với chút gia vị.

Bước 8: Chút phần ruột hến (hoặc don) vào nồi rau bí. Gạn nước luộc hến (hoặc don) vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn.

Đun sôi canh rồi thả thì là vào, nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng là được.

Giá hạt giống rau bí siêu ngọn hữu cơ không biến đổi gen: 20k/gói 20 gram

Hotline/Zalo: 0862.572.752

website: chúng tôi

FacebooK: chúng tôi

【#4】Những Món Ăn Dễ Làm Mà Bé Nào Cũng Thích Mê Trong Tiệc Sinh Nhật

Tổ chứ tiệc sinh nhật cho con yêu với phần lớn là các khách mời tí hon thì ngoài việc trang trí bữa tiệc thật lung linh, sinh động thì các món ăn nhẹ sẽ là điểm thu hút ánh nhìn của các bé và tăng phần vui nhộn, hào hứng cho bữa tiệc.

Sẽ thật tuyệt vời nếu được tự tay chuẩn bị những món ăn nhẹ xinh xắn và ngon miệng cho bé con cùng những vị khách đáng yêu. Tôi tự làm xin được giới thiệu đến các bạn 10 món ăn đơn giản mà bạn có thể dễ dàng chuẩn bị tại nhà nhưng lại khiến bé thích thú và hạnh phúc vô cùng.

Những chiếc bánh cupcake thơm ngon, mềm xốp luôn là ý tưởng thú vị cho bữa tiệc sinh nhật của các bé. Các mẹ có thể biến tấu theo nhiều công thức và mùi vị khác nhau như: bánh cupcake socola, hoa quả, vani…. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản như trứng, bơ, sữa và bột mì, các mẹ có thể dùng lò nước hoặc lò vi sóng tại nhà để “suất xưởng” những mẻ bánh cupcake xinh xắn thơm ngon. Bữa tiệc giờ đây đã sẵn sàng với những chiếc bánh đáng yêu mà mẹ tự tay chuẩn bị rồi đó!

Nếu ở nhà không có lò nướng thì các mẹ có thể ghé qua các tiệm bánh ngọt để lựa chọn những chiếc bánh cupcake đáng yêu về trang trí và chiêu đãi các vị khách.

2. Buffet Hoa quả – Tốt cho sức khỏe mà vô cùng dễ làm

3. Thạch rau câu – Đơn giản mà thu hút

Các mẹ có thể mua bột làm thạch rau câu tại các siêu thị. Bột thạch rau câu chỉ cần hòa với nước và đun sôi đủ độ sau đó đổ ra các khay hình thù ngộ nghinh. Hoặc các mẹ có thể thả phô mai hoặc hoa quả vào thạch sau khi đã được đổ ra khay để món thạch thêm ngon và đẹp mắt.

4. Phô mai que – giòn giòn, thơm thơm, béo ngậy bé nào cũng thích.

5. Khoai tây chiên lắc phô mai – Món ăn không thể bỏ qua trong ngày sinh nhật

6. Hoa quả dầm – Giúp các khách mời tí hon không bị ngán bởi các món bánh ngọt hay dầu mỡ

7. Giải khát với nước hoa quả

Làm nước ép trái cây cho bé và các vị khách tại sao không? Nước ép trái cây vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, cả các bé và ba mẹ đều yêu thích. Hơn nữa, nước ép trái cây sẽ không làm đầy bụng và khó tiêu như các loại nước ngọt có ga khác.

9. Nem chua rán thơm ngon giòn rụm

10. Caramen ngọt ngào, mềm, thơm

Caramen với thành phần chính là trứng sữa sẽ là món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng cho bé yêu, mềm mại và ngọt ngào bé nào cũng thích.

【#5】Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết 2021 Ngon Ngất Ngây

Trong ngày Tết, việc bạn tự tay chuẩn bị các món ăn vặt để thiết đãi khách quý thực sự là điều vô vùng tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các món ăn vặt ngày Tết 2021 ngon và đơn giản.

Các món ăn vặt ngày tết 2021

Mứt dừa

Mứt dừa là món ăn vặt có thể loại không thể thiếu trong khay bánh kẹo của mỗi gia đình Việt. Món ăn này có hương vị thơm ngon cùng cách thực hiện vô cùng đơn giản. Nguyên liệu bạn chuẩn bị chỉ cần 1 kg dừa cùi không quá già hoặc quá non, 400g đường trắng, sữa tươi và các loại quả để tạo màu cho cùi dừa.

Món mứt dừa lá dứa ngon hấp dẫn dịp Tết

Ví dụ, nếu bạn muốn mứt dừa có màu trắng thì bạn có thể để nguyên cùi dừa. Nếu muốn có màu xanh, thì bạn có thể sử dụng nước dứa xay nhuyễn, đem ngâm cùng cùi dừa và đường khoảng 6 đến 8 tiếng.

Cách làm vô cùng đơn giản, sau khi ngâm hỗn hợp trên, bạn sẽ đổ vào chảo đun với lửa nhỏ đến khi cạn thì cho sữa vani tiếp tục đảo với lửa nhỏ đến khi mứt dừa bắt đầu có bụi trắng thì tắt bếp.

Thạch rau câu

Ngày Tết, khi bạn đã quá chán ngán với các món ăn nhiều mỡ, nhiều đạm, thì món thạch rau câu lá dứa cực ngon sẽ là một trong các món ăn vặt ngày Tết 2021 không thể thiếu.

Nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn này bao gồm:

– Lá dứa

– Nước lọc

– Nước cốt dừa

– Đường

– Bột rau câu

– Sữa tươi

Cách làm món ăn vặt thạch rau câu lá dứa đãi khách được thực hiện với các bước đơn giản như sau:

– Cho khoảng 400ml nước cốt dừa vào nồi cùng với sữa tươi và đun lửa nhỏ. Sau khi nước cốt dừa đã bắt đầu sôi, bạn cho ra chén khoảng một bát nước trộn cùng với đường và bột rau câu rồi đổ lại vào nồi đun đến khi sôi.

– Lá dứa bạn xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi đổ khoảng 300ml nước cho hỗn hợp nước lá dứa và nước lọc lên bếp đun sôi. Bạn tiếp tục hòa đường và bột rau câu vào một cái chén rồi khuấy vào trong hỗn hợp nước lá dứa đang đun trên bếp, cho đến khi tan ra hết và tắt bếp.

– Bạn cần khéo léo đổ hỗn hợp lá dứa lên trên hỗn hợp thạch trắng rồi để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh.

Bánh pudding

Món bánh pudding là một trong các món ăn vặt ngày Tết 2021 rất dễ làm. Nghe tên có vẻ Tây những cách làm lại vô cùng truyền thống. Bạn có thể làm nhiều vị tùy theo sở thích của bản thân và gia đình. Ví dụ, để làm bánh pudding trà xanh hấp dẫn, nguyên liệu bạn cần sử dụng đó là:

Bánh pudding matcha mát lạnh, thơm ngon

– Lá Gelatin

– Sữa tươi 200ml

– Bột kem khoảng 150 gram

– Trà xanh 10g

– Đường 100g

Cách làm bánh pudding được thực hiện bằng cách bạn cho lá Gelatin ngâm với 200ml sữa tươi trong 10 phút rồi cho bột kem vào đánh đều. sau đó đun trên bếp với lửa nhỏ, khi hỗn tan thì tắt bếp. Tiếp theo, cho bột trà xanh hòa với nước rồi đổ cùng với hỗn sữa đã đun, trộn nhẹ tay.

Công đoạn cuối cùng là bạn rót hỗn hợp bào thủy tinh vào bát có sẵn, để ngăn mát trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng.

Bò khô

Bò khô là một trong các món ăn vặt ngày Tết 2021 được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, bò khô trên thị trường thực sự không an toàn và mất vệ sinh. Chính vì thế, để món ăn vặt Tết trở nên ý nghĩa thì bạn hãy tự tay làm những đĩa bào khô nhâm nhi vào dịp đầu xuân.

Nguyên liệu làm món ăn này không cầu kì, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thứ căn bản như sau:

– Thịt bò: 0.5 kg

– Gừng, sả, ớt, nước tương, ngũ vị hương, tỏi, bột ớt, gia vị.

Cách làm món thịt bào khô được thực hiện vói các bước như sau:

– Thịt bò đem về thái theo lát mỏng với thớ thịt rồi đem ướp với các hỗn hợp gia vị có sẵn như tỏi, ớt, sả, hạt nêm, nước tương, tiêu, đường, dầu ăn.

– Sau đó, chỗ hỗn hợp thịt bò bào nồi và bắt đầu đun lửa nhỏ đến khi thịt bắt đầu chín, nước sốt cũng bắt đầu sền sệt lại thì tắt bếp.

– Bạn cho thịt vào cối, dùng chày giã nát rồi xé thành từng sợi nhỏ. Nếu nhà bạn có lò vi sóng thì cho phần thịt vào lò để làm khô. Còn nếu không có thì cho vào chảo rang nhỏ lửa.

Tham khảo khóa học “Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết”

Tham gia khóa học “Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết” của giảng viên Trương Công Lệ trên UNICA

Khóa học hướng dẫn bạn cách tự tay làm 15 món mứt tết khác nhau như mứt xoài, mứt cherry, mứt cam, mứt dâu tây được mix để ăn kèm với đá bào hay bánh mì.

【#6】Những Món Đặc Sản Sài Gòn Mua Về Làm Quà Ai Cũng Thích

Đi sài Gòn mua gì làm quà? Đặc sản Sài Gòn có gì ngon? Địa chỉ bán Đặc Sản Sài Gòn làm quà ở đâu? là những câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi muốn tìm mua món gì đó của vùng đất này để làm quà cho người thân, bạn bè của mình.

Cơm cháy chà bông

Những hạt cơm ngon, được ép sấy, chiên giòn rụm, chà bông mặn phủ lên trên là món đặc sản Sài Gòn được nhiều người yêu thích. . Bên cạnh đó, cơm được đóng hộp, gói bọc gọn và đẹp nên tiện cho mọi người có thể chọn để mua về làm quà cho người thân, bạn bè của mình. Có rất nhiều cơ sở làm cơm cháy chà bông gia truyền ngon trứ danh mà mỗi khi thưởng thức ai cũng phải khen.

Có rất nhiều loại cơm cháy chà bông hấp dẫn mà quý khách hàng có thể lựa chọn theo sở thích, khẩu vị của mình:

  • Cơm cháy chà bông truyền thống
  • Cơm cháy chà bông phô mai
  • Cơm cháy chà bông phô mai lá chanh
  • Cơm cháy chà bông tép sấy
  • Cơm cháy chà bông nước mắm

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn có thể nói là món “tung hoành” khắp ngõ ngách của Sài Gòn và là món ăn mà độ hot của nó không hề giảm theo thời gian. Món bánh tráng trộn này khi làm ra là phải ăn ngay, nên khó mua về làm quà được. Nhưng bạn có thể mua nguyên liệu về đó là bánh tráng thái lát, muối tôm, khô bò,…khi thưởng thức mọi người có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào theo khẩu vị của mình như trứng cút, rau răm. Món quà này cũng không kém phần lạ và hấp dẫn.

Các món đặc sản Miền Nam

Các tỉnh miền Nam ở nước ta có rất nhiều món đặc sản ngon và hấp dẫn được bán ở Sài Gòn mà bạn có thể chọn mua để làm quà, như bánh tráng phơi sương, hay muối tôm của người Tây Ninh, món rượu bưởi có thiết kế độc đáo với chai rượu thiết kế đẹp giống hình trái bưởi của người Đồng Nai, hay món hạt điều rang của Bình Phước, nem chua Lái Thiêu đặc sản của Bình Dường. Món nào cũng rất hấp dẫn và độc đáo.

Hay bạn có thể chọn các loại đặc sản miền Tây được rất nhiều người yêu thích như bánh pía, nem Lai Vung, các loại mắm và khô cá.

Published

【#7】Tất Tần Tật Các Món Ăn Đặc Sắc, Dễ Làm Từ Thịt Gà Đông Lạnh Chế Biến Tại Nhà

Gà đông lạnh có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là chân gà đông lạnh nhập khẩu có chứa nhiều collagen tốt cho quá trình ngăn ngừa lão hoá của cơ thể. Một số phần thịt khác như cánh gà đông lạnh nhập khẩu hay đùi gà góc tư nhập khẩu khi được đóng gói và bảo quản đông lạnh sẽ giúp cung cấp chất đạm, khoáng chất và vitamin cho cơ thể.

Để lựa chọn sản phẩm thịt gà nhập khẩu như cánh gà nhập khẩu hay đùi gà góc tư nhập khẩu, bạn có những cách sau:

Cách 1: Chú ý lớp đá hoặc băng bao quanh thịt

Nếu lớp băng quá dày chứng tỏ phần thịt bên trong đã không còn tươi nữa vì thịt đã bảo quản đông lạnh quá lâu.

Cách 2: Kiểm tra vết cháy đông

Vết đốm hoặc vệt trắng trên thịt, hơi phồng và cứng hơn vùng da xung quanh là vết cháy đông sẽ khiến miếng thịt không còn ngon như ban đầu.

Cách 3: Màu sắc của thịt

Nếu thịt có màu xám đậm hoặc đen thì bạn không nên chọn mua. Thịt gà còn ăn được sẽ có màu xám nhạt hoặc vàng tươi.

Nhưng trên thực tế, dù có kiếm tra kỹ đến mấy cũng có những lúc bạn không may mua phải thịt gà đông lạnh đã không còn ngon. Vậy thì lựa chọn được một nơi cung cấp thực phẩm uy tín, được mọi người tin dùng như *** sẽ giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

“Thiên biến vạn hoá” món ăn từ thịt gà cho bữa cơm gia đình

1. Thịt gà xào nấm

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện thịt gà xào nấm:

Lột bỏ vỏ và băm nhuyễn hành tím, tỏi. Gừng gọt bỏ vỏ rồi thái sợi mỏng. Ớt Đà Lạt sau khi rửa sạch thái hạt lựu. Ớt sừng bỏ hạt, thái lát mỏng và trộn với 3 muỗng nước mắm ngon dùng làm nước chấm. Nhặt và rửa sạch hành lá, rau mùi rồi cắt khúc khoảng 3cm.

Rửa sạch thịt gà rồi thái hạt lựu. Sau đó, ướp thịt cùng hành tím, tỏi, nước mắm 1 muỗng, bột ngọt ½ muỗng, dầu ăn 1 muỗng trong vòng 20 phút.

Làm sạch nấm bằng cách bỏ chân, ngâm trong nước muối 15 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Nấm rơm chẻ đôi, nấm đùi gà thái hạt lựu rồi ngâm trong nước vo gạo để giúp nấm giữ được độ trắng.

Phi tỏi hành băm nhỏ còn lại cùng gừng thái chỉ và ½ muỗng ớt bột. Sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào nhanh tay đến khi gà chín tới thì cho cả 2 loại nấm vào, đảo đều cho đến chín, đồng thời nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn. Tiếp theo cho ớt Đà Lạt vào đảo đều chừng 1 phút thì cho hành lá, ½ muỗng tiêu vào và tắt bếp.

Bây giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món gà xào nấm của mình rồi đấy!

2. Thịt gà rang gừng

Nguyên liệu

3. Thịt gà rang muối

Nguyên liệu

    Gà rửa sạch, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, ướp vào 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm và cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều tất cả, ướp trong 30 phút.

5. Làm thịt gà xé cay

Nguyên liệu

  • 1 kg thịt ức gà. Nếu bạn không biết ức gà ngon mua ở đâu, hãy đến ngay ***
  • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, muối, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, tỏi, hành tây, sả, gừng, màu điều
  • 100gr lá chanh
  • 200gr ớt tươi
    Rửa sạch thịt gà, để ráo. Sả cắt ngắn, đập dập. Lột vỏ hành tây, rửa sạch và chẻ làm 6. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, bằm nhuyễn. Rửa sạch lá chanh, chia làm 3 phần bằng nhau: 2 phần giữ nguyên, một phần xắt nhuyễn.

6. Làm thịt gà xào chua ngọt

Nguyên liệu

Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món gà xào chua ngọt rồi đấy.

7. Thịt gà đông

Nguyên liệu

  • Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch và ngâm nước. Sau đó, cắt chân và thái mộc nhĩ ,nấm hương để nguyên cả cái. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa.
  • Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, rồi đổ mộc nhĩ, nấm hương vào, thêm chút hạt tiêu và muối xào khoảng 5 phút.
  • Đổ nước dung ninh xương vào nồi gà xào, lượng nước vừa đủ để ngập gà.
  • Khi thịt gà đã chín thì múc ra bát hoặc khuôn thái vài lát cà rốt tỉa hình hoa để dưới đáy bát, để nguội rồi bọc lại cất và tủ lạnh để qua đêm cho thịt đông lại và hôm sau là ăn được.

8. Thịt gà kho gừng

Nguyên liệu

    • Hành lá: lấy phần gốc trắng, 10gr
    • Gia vị: gừng, hành tím, dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, mì chính, tỏi
  • Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành tỏi khô, gừng thái sợi vào phi thơm, hơi cháy 1 chút, cho 1 thìa nước mắm vào phi thơm cùng hành tỏi gừng.
  • Cho gà đã ướp vào xào cùng, đảo cho săn lại trên lửa vừa. Kho đến khi gà chín mềm, mùi hương ngào ngạt là được, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn.

9. Thịt gà gác bếp

Nguyên liệu

  • Thịt gà lọc hết xương và da, rửa sạch, để ráo rồi thái dọc thớ thịt.
  • Ướp thịt cùng muối, mì chính, hạt mắc khén, tỏi và ớt khô trong 30 phút.
  • Dùng que xiên thịt rồi gác lên bếp hun khói, cách than khoảng 1m để tránh bị khô nhanh và dính bụi bẩn.
  • Để thịt có vị thơm ngon nên dùng củi bàng tang, bã mía và vỏ quýt hun. Khi đốt củi có than rồi mới bắt đầu treo thịt lên trên để tranh khói bẩn trong quá trình đốt lửa bám vào thịt.
  • Hun liên tục 12 đến 15 giờ khi thịt có màu đỏ đẹp và dậy mùi đặc trưng của thịt gác bếp.
  • Sau đó, mang thịt đi hấp chín. Khi thịt chín, mang thịt lên gác bếp hun tiếp cho tới khi thịt khô như ý.

【#8】Đôi Nét Về Phần Thịt Bò Làm Món Beef Steak Ngon Nhất

Món Beef Steak là món Âu được ưu thích nhất hiện nay từ trẻ nhỏ đến người già.Món Beef Steak thường được nấu trong những nhà hàng sang trọng nhưng hiện nay từ các quán bình dân bạn cũng có thể thưởng thức món bò thơm ngon này.

Món Steak được làm từ thịt bò và đặc biệt nếu làm từ thịt bò nhập khẩu từ Mỹ , Úc Hay Nhật thì càng ngon hơn.Không phải phần thịt bò nào cũng làm được Steak.Phần thịt bò thường làm Steak là lõi thăn vai, cổ vai hay nạc vai….Nhưng phần ngon nhất để làm món này là thăn nội hay thăn ngoại bò.

Hôm nay Homefarm xin giới thiệu phần thịt bò ngon nhất là BeefSteak là Thăn ngoại bò Mỹ

Đặc điểm của thăn ngoại bò Mỹ

Thịt thăn ngoại bò Mỹ ( Striploin Beef hoặc Sirloin theo cách chart kiểu Mỹ) là phần thịt được yêu thích nhất trong việc chế biến các món Steak, nướng bởi độ thơm ngon, mềm và hương vị đặc biệt mà phần thịt này đem lại.

Đây là phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò, đặc trưng của phần thịt này là mềm, mỡ xen hợp lý trong toàn cây thăn. Ở trên cùng cây thăn có một lớp mỡ dầy, chắc nhưng không gây, không nồng. Nhiều người e ngại phần mỡ này, tuy nhiên viền mỡ này khi áp chảo sẽ giúp miếng thịt mềm hơn, mọng nước và thơm ngọt hơn

Với đặc tính của vị trí phần thịt (nằm gần mông và dẻ sườn cuối) nên thịt mềm, mỡ dầy ngậy nên rất thích hợp với các món Steak, nướng, lẩu, xào hoặc áp chảo.

Thăn ngoại bò Mỹtại Homefarm thuộc loại cao cấp nhất (Preminum Steak), được lựa chọn từ những miếng thịt bò ngon nhất, chất lượng nhất, hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm thăn ngoại bò Mỹ thông thường trên thị trường.

Thăn ngoại bò Mỹ với vân mỡ xen kẽ đều đặn cùng lớp mỡ viền nên rất mềm và thơm, đặc biệt phù hợp với các món Steak, áp chảo, nướng. Với phần thịt này, bạn chỉ cần tẩm ướp thêm 1 chút muối, tiêu, tỏi là món Steak đã đặc biệt thơm ngon.

Liên hệ ngay Homefarm để được tư vấn nhanh nhất!

Hotline đặt hàng: 0247.108.1008

Hotline CSKH: 0247.108.1009

Địa chỉ (20+) cửa hàng: https://homefarm.vn/pages/he-thong-cua-hang

【#9】Tuyệt Chiêu Làm 5 Món Bánh Mềm, Xốp Bằng Lò Vi Sóng

Thời điểm trước đây, mình tin rằng có rất nhiều chị em nghĩ rằng đối với các món bánh thì chỉ làm được với lò nướng, bếp nướng. Nhưng ít ai biết rằng chỉ với chiếc lò vi sóng, bạn cũng có thể tự tay làm ra những chiếc bánh mà mình yêu thích. Dù rằng không còn xa lạ với rất nhiều gia đình, nhưng lò vi sóng chủ yếu chỉ dùng để đun nóng thức ăn, rã đông thực phẩm…

Ngày hôm nay, Bếp Hoàng Cương sẽ cùng các bạn cách làm 9 món bánh đang rất được các bạn trẻ yêu thích bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bánh quy bơ sữa và bánh quy socola là hai loại bánh khá phổ biến, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là “sở trường” của những đứa trẻ. Việc tìm kiếm các nguyên liệu để triển làm những chiếc bánh này cũng khá dễ dàng, các bạn không phải quá bận tâm về khâu chuẩn bị nguyên liệu.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

– Trứng gà: 1 quả, (tốt nhất nên sử dụng trứng gà ta để vị bánh thơm ngon hơn).

– Bột mì loại thường: 140gr, 1 thìa bột nở.

– Cà phê: ½ muỗng cà phê.

– Socola chip hoặc nho khô: 50gr.

– Giấy nướng bánh, cây đánh trứng, thìa, tô rộng, dĩa đựng bánh bằng sứ hoặc nhôm (để dùng được trong lò vi sóng an toàn).

Cách thực hiện:

Bước 1: Việc đầu tiên, bạn cần trộn đều hỗn hợp gồm bơ, sữa, đường và trứng gà cho quyện vào nhau.

Bước 2: Tiếp tục cho bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên và trộn đều tay.

Trộn đều hỗn hợp bơ , sữa , đường , trứng gà quyện vào nhau

Bước 3: Cho phần socola chip hoặc nho khô đã chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn. (socola và nho khô phải được cắt bé trước khi trộn).

Bước 4: Cắt giấy nướng bánh thành những ô vuông (có kích thước bằng với chiếc bánh), đặt vào những đĩa rộng, tiếp đó dùng muỗng múc hỗn hợp đã trộn ở trên đổ lên từng miếng giấy.

Lưu ý: Bạn không nên đặt các ô vuông bánh quá gần nhau, vì khi bánh nở ra sẽ dễ dính vào nhau, làm bánh bị cháy.

Bước 5: Cho dĩa bánh vào lò, sau đó điều chỉnh nhiệt độ và công suất khoảng tầm 500W (mức High) với thời gian khoảng tầm 3 phút rồi mang ra. Lúc này bạn sẽ có những chiếc bánh quy thơm ngon và đẹp mắt.

1.2. Cách làm bánh FLAN bằng lò vi sóng

Đây là một trong những loại bánh ngọt có độ mềm và có bề mặt mịn màng, bắt mắt. Có thể sử dụng để triển khai món khai vị hay tráng miệng đều rất tuyệt.

Các nguyên liệu cần có

– Trứng gà: 3 quả.

– Sữa tươi: 2/3 hộp.

– Sữa đặc: 2/3 hộp.

– Đường cát: 2 muỗng canh.

– Nước lọc: 300ml

– Những chiếc cốc (ly) chịu nhiệt.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 2 muỗng canh đường cát và nửa bát nước vào chảo, thực hiện công đoạn thắng đường cho tới khi đường chuyển qua màu nâu cánh gián (nâu mật ong). Như vậy là bạn đã có lớp caramen đúng vị.

Thắng đường cho tới khi đường chuyển qua màu nâu cánh gián

Bước 2: Trứng gà tách bỏ lòng trắng và chỉ lấy lòng đỏ. Tiếp đến cho vào ray loại lỗ nhỏ, ray trứng cho đến lúc trứng có độ tơi và mịn màng.

Bước 3: Hòa tan sữa đặc và sữa tươi với nhau, sau đó cho hỗn hợp này vào lò vi sóng hâm cho nóng lên (điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để hỗn hợp này có độ nóng vừa phải). Kế tiếp, lấy hỗn hợp ra và trộn lòng đỏ trứng đã rây.

Bước 4: Cho lớp caramen vào lớp dưới cùng của cốc, tiếp đến đổ hỗn hợp trứng sữa vào.

Bước 5: Đặt những cốc bánh vào lò vi sóng và điều chỉnh ở mức công suất nướng Medium Low, với thời gian khoảng tầm 10 phút.

Tiếp đó, điều chỉnh nhiệt độ xuống Low, trong 10 phút nữa là bạn đã sở hữu món bánh flan béo thơm, bắt mắt để dùng rồi.

1.3. Làm bánh cupcake bằng lò vi sóng

Những nguyên liệu cần có

– Bột mì: 30gr, ½ thìa bột nở.

– Đường: 20 gram.

– Cacao: 15gr (có thể thay bằng bột matcha hoặc các loại bột khác tùy vào sở thích của mỗi người).

– Sữa tươi, dầu ăn: 20ml mỗi loại.

– Trứng gà: 2 quả.

– Tô lớn, khuôn bánh hoặc cốc chịu nhiệt dành riêng cho lò vi sóng.

Các bước thực hiện :

Chiếc bánh Cupcake với topping thật đẹp mắt

Bước 1: Trộn đều bột bột mì, cacao, đường với nhau trong tô lớn. Sau đó, cho dầu ăn, sữa tươi, lòng đỏ trứng vào và tiếp tục đánh đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Dùng thìa (muỗng) múc hỗn hợp trên vào các ô trong khuôn bánh hoặc cốc có khả năng chịu nhiệt.

Bước 3: Bỏ đĩa bánh vào lò, bật nhiệt độ cao nhất và nướng trong vòng 1,5 phút.

Bước 4: Trang trí bánh với topping mình yêu thích như hạt cốm, kem hoặc socola vụn đã bào lên phía trên bánh và thưởng thức^^.

Được đánh giá vừa ngon vừa bổ dưỡng, bánh đậu xanh sữa dừa đang rất HOT trong những ngày vừa qua. Đậu xanh là một loại thực phẩm có tính hàn, hỗ trợ việc làm mát, thanh lọc cơ thể rất tốt. Nguyên liệu này khi kết hợp với sữa dừa sẽ tạo ra một loại bánh đậu xanh có mùi vị khá là đặc biệt, có chút ngọt thanh, có chút mùi dừa thơm tạo nên 1 món tráng miệng hoàn hảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Đậu xanh đã bỏ vỏ, tách đôi hạt: 230 gram

– Bột ngô: 500gr

– Đường cát: 360gr

– Sữa tươi tiệt trùng: 250ml (có thể dùng nhiều hơn nếu bạn là người thích ít ngọt)

– Sữa dừa: 250ml

– Nước sôi nóng

– Nồi, tô rộng, dụng cụ đánh trứng hoặc đũa.

– Khuôn làm bánh dành cho lò vi sóng, có nắp đậy.

Bánh đậu xanh sữa dừa là một món tráng miệng hoàn hảo

Cách thực hiện :

Bước 1: Cho đậu xanh vào nước nóng, đun sôi khoảng 15-20 phút để làm mềm đậu. Kế tiếp, vớt đậu ra rổ (rá) để ráo nước.

Bước 2: Cho đường cát vào khoảng 480ml nước nóng, hâm sôi trong 5 phút cho đường tan hết.

Bước 3: Cho bột ngô vào tô đựng nước đường, đánh tan cho tới khi hỗn hợp nhão và sệt. Tiếp tục đổ sữa tươi, sữa dừa vào và đảo đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn ở trên vào khuôn làm bánh, đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng và cài đặt lò ở mức nhiệt High với thời gian 15 phút.

Bước 5: Sau đó lấy bánh ra, chờ khoảng 2 – 3 phút cho lò nguội, nhấc bánh ra và thưởng thức thôi nào.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của bột ngô, vị đậu xanh mát lạnh và sự béo ngậy của sữa dừa, tất cả tạo nên một mùi vị hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

1.5. Làm bánh gato bằng lò vi sóng

Ngoài làm các bánh ăn hàng ngày, chỉ với chiếc lò vi sóng bạn còn có thể làm những chiếc bánh cho các dịp lễ. Đó chính là bánh gato – Một loại bánh mang lại ý nghĩa rất lớn và không thể thiếu trong ngày sinh nhật. Vậy làm chiếc bánh gato có khó không?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột mì: 300 gram

– Bột nở: 1 gói bé

– Trứng gà: 5 quả

– Bơ nhạt: 50gr

– Bột trà xanh, đường, bột socola hoặc milo, cacao,…

– Bát lớn, rây, bát nhỏ, dụng cụ đánh trứng hoặc đũa.

– Kem sữa, và một số loại trái cây dùng để trang trí như nho, dâu tây…

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn đều bột mì, 1/3 gói bột nở, 5 lòng đỏ trứng và các loại bột socola, milo hay trà xanh và bơ, đường trong bát lớn. Dùng đồ vật đánh trứng để khuấy cho thật đều. Khi hỗn hợp ban đầu sệt lại, bạn hãy nếm vị xem đủ độ ngọt chưa. Nếu chưa tồn tại thể thêm đường hoặc bột tùy chỉnh thiết lập.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột sệt ở trên cùng lòng trắng trứng và trộn đều tiếp

Bước 4: Cho hỗn hợp cuối cùng đó vào khuôn bánh và đem vào lò vi sóng. Bật lò quay trong khoảng 5 phút và quay ở chế độ high. Hãy quan sát vào bên trong để biết được thời điểm bánh chín.

Bước 5: Trong lúc chờ bánh chín, hãy chuyển sang công đoạn làm kem. Cho lòng trắng trứng vào trộn với bột làm kem, sau đó dùng máy đánh trứng để đánh tan cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

Sau khi bánh chín, đem bánh ra khỏi lò, để nguội, sau đó trang trí trái cây đã chuẩn bị sẵn lên xung quanh bánh. Vậy là xong một chiếc bánh gato cho bữa tiệc thêm phần ý nghĩa.

Bánh Gato luôn là lựa chọn hàng đầu cho những bữa tiệc sinh nhật

2. Một số lưu ý khi làm bánh bằng lò vi sóng

– Ngoài những chỉ dẫn về cách làm bánh bằng lò vi sóng như trên, Bếp Hoàng Cương xin đưa ra một số lời khuyên để thành công trong quá trình làm bánh bằng lò vi sóng:

– Làm nóng lò trước khi nướng bánh: Điều này sẽ giúp cho bạn tránh các vấn đề thời gian bị ước lượng sai, phải nướng đi nướng lại nhiều lần. Như vậy, có thể sẽ lành ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

– Thông thường, các đầu bếp sẽ làm nóng lò trước khi nướng, điều này sẽ giúp cho khoang lò được nóng toàn bộ. Chúng ta cũng có thể làm nóng lò vi sóng bằng cách setup lò chạy khoảng 2 – 3 phút ở chế độ đun nóng thức ăn là được.

– Chuẩn bị đúng và đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ: Một mẹo cho những bạn đang có nhu cầu tự làm bánh tại nhà đó là cần xác định được mình sẽ làm loại bánh nào, có hương vị trước khi đi mua sắm và chú thích bằng phương pháp note lại trong điện thoại hoặc ghi vào giấy. Điều này sẽ giúp bạn mua được vừa đầy đủ nguyên liệu,

– Những vật dụng để đựng bánh phải làm bằng chất liệu chịu nhiệt và đảm bảo an toàn như gốm, thủy tinh, sứ. Đừng dùng những vật dụng làm bằng sắt, kẽm, kim loại,..bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

– Kiểm tra, đảo mặt bánh nếu cần: cũng như việc điều chỉnh nhiệt độ, đối với một số loại bánh bạn cần đảo mặt bánh để giữ cho bánh chín đều và không bị khô.

– Lưu ý khi chọn mua lò vi sóng và hiểu rõ cách sử dụng lò vi sóng: Nếu bạn là người thích tự tay làm ra những chiếc bánh cho những người thân yêu trong gia đình thì nên chọn một chiếc lò vi sóng có thêm nhiều các mức nhiệt như Low, High,… để việc làm bánh được thuận lợi và dễ dàng hơn.

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 – 0932 35 65 75

Email: [email protected]

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Video Bep Hoang Cuong

Facebook: Facebook Fanpage Bep Hoang Cuong

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ – quận Cẩm Lệ – TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ – Tp.Đà Nẵng

【#10】Chuyên Đề Dạy Các Làm Các Món Chay › Chuyên Đề

Các món ăn chay không đơn thuần chỉ là những món ăn ngon miệng mà còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe trong việc phòng tránh một số bệnh nan y như: ung thư, gout, tim mạch,…

Nấu món chay là cả một quá trình làm nghệ thuật. Trong đó có sự kết hợp, đan xen giữa nghệ thuật ẩm thực và nghệ thuật tạo hình để mang lại những món ăn bắt mắt, hấp dẫn. Món chay không những thanh đạm, ngon, rẻ, tốt cho sức khỏe mà còn có hình thức đẹp, bày biện tinh tế!

Nói đến món chay, thì chúng ta thường nghĩ tới những nhà tu hành và các món làm từ rau củ chế biến đơn sơ quen thuộc, nhưng giờ đây món chay không chỉ còn đơn thuần như thế, chúng còn phải được trình bày một cách bắt mắt và ngon miệng. Ngoài vấn đề về ẩm thực, người ta còn dùng món chay để tìm kiếm sự bình yên trong cuộc sống hiện đại. Dùng món chay cũng là cách để bảo vệ, giữ gìn sức khỏe khi ngày càng có nhiều bệnh tật đeo bám, tránh xa những thực phẩm độc hại, những loại thịt cá không đảm bảo cho sức khoẻ của bản thân và của người thân! Nắm bắt được nhu cầu của thị trường nên ROSA mở chuyên đề học cách làm các món chay để mọi người có thể tự tay thực hiện ở nhà hoặc mở quán kinh doanh!

Bạn sẽ được các chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng nhà hàng khách sạn hướng dẫn trực tiếp các bí quyết.

  • Hướng dẫn cách lựa chọn nguyên liệu , thực phẩm và gia vị chay
  • Hướng dẫn sơ chế và bảo quản thực phẩm
  • Hướng dẫn công thức và chế biến
  • Hướng dẫn làm nước chấm, xốt phù hợp
  • Hướng dẫn Trang trí và trình bày món

Vì sao học nghề lại có bảo hành?

Để đảm bảo sự an tâm và thể hiện sự chuyên nghiệp, Dạy nghề Rosa có chương trình “Học nghề có bảo hành” cho học viên sau khi ra trường. Tức là, khi học viên học nghề và có ý định kinh doanh. Nhưng sau khi kết thúc khóa học tại Rosa, học viên gặp vấn đề gì đó hoặc chưa có điều kiện mở quán, mở tiệm kinh doanh. Dần dần lâu ngày, các bạn không có thực hành lại nghề được học tại Rosa, các bạn sẽ bị yếu tay nghề và không đủ năng lực mở tiệm hay mở quán.

Nắm bắt điều đó, Dạy nghề Rosa mở chương trình “Học nghề có bảo hành” như sau:

  • Đối tượng được bảo hành: học viên học nghề chuyên nghiệp (300 tiết trở lên)
  • Thời hạn bảo hành: 6 tháng kể từ khi kết thúc khóa học tại Rosa
  • Nội dung bảo hành: 1 modun môn học.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được ?

  • Có thể đăng ký MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH dễ dàng và nâng cao UY TÍN – CHẤT LƯỢNG của bạn khi có trong tay chứng chỉ nghề
  • Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp
  • Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài
  • Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc – Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

  • ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…

  • Miễn 100% học phí CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ, BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP, NGƯỜI KHUYẾT TẬT CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, TRẺ EM MỒ CÔI

  • Đảm bảo học viên ra trường vững tay nghề. Học về là làm được ngay. Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.

  • Không xét tuyển, thi tuyển đầu vào
  • Có bằng cấp quốc gia. Chứng chỉ do Tổng Cục Dạy Nghề Quốc Gia cấp có giá trị toàn quốc
  • Giá cả học phí và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Học 1 nghề được tặng thêm nhiều nghề – Học nghề được bảo hành
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Học trực tiếp với Bếp Trưởng, Chuyên Gia Ẩm Thực, Chủ Salon,…
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Được mượn phòng thực hành miễn phí
  • Luôn cập nhật chương trình, giáo trình mới phù hợp với thị trường.

<