Top #10 Gà Ác Làm Món Gì Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Gà Ác Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Siêu Ngon Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu Và Trẻ Nhỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn – Món Ăn Ngon Và Rẻ Cho Gia Đình
  • Tổng Hợp Các Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Kèm Giá Cả
  • Top 15 Món Ngon Tại Hà Nội Nhất Định Phải Thử
  • Các Món Ăn Quen Mà Lạ Ở Hà Nội
  • Top 20 Quán Ăn Đêm Hà Nội Ngon Bán Rất Khuya Cho Hội Cú Đêm Tụ Tập
  • 1. Gà ác tiềm nước dừa 

     

    Nguyên liệu món gà ác tiềm nước dừa

    • Gà ác: 1 con

    • Cà rốt: 30g

    • Củ năng: 50g

    • Nấm mèo: 5g

    • Hạt sen: 30g

    • Kỷ tử: 5g

    • Táo đỏ: 5 trái

    • Dừa xiêm tươi: 1 trái

    • Dừa khô: 1 trái

    • Muối : ½ thìa cafe

     

    Cách nấu gà ác tiềm nước dừa

    – Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch gà ác và để ráo nước, tiếp đến cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn và luộc sơ qua. Củ năng gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, luộc sơ. 

    – Bước 2: Sau đó, bạn lấy nấm mèo ngâm cho mềm, cắt đi phần chân và vò sạch chúng, thái miếng vừa ăn. Tương tự hạt sen bạn cũng ngâm mềm rồi luộc sơ.

    – Bước 3: Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, rồi đem hấp cách thủy trái dừa khoảng tầm 30-45 phút là gà chín thơm ngon. Vậy là bạn đã chế biến xong món gà ác tiềm nước dừa rồi, nhớ lấy nguyên quả dừa , dùng nóng thưởng thức nha. 

    2. Cháo gà ác hầm hạt sen cho bé

     

    Nguyên liệu cháo gà ác hạt sen

    • Gà ác: 1 con

    • Hành lá: 2 tép

    • Hạt sen: 15g

    • Ngò: 3g

    • Gạo: 100g

    • Cafe hạt nêm: 1 muỗng

    • Cafe muối: ½ muỗng

    • Cafe đường: 1 muỗng

    • Nước dùng: 500ml

    Cách nấu cháo gà ác hạt sen:

    – Bước 1: Rửa sạch gà để ráo nước, sau đó chặt thành miếng và tẩm ướp gia vị.

    – Bước 2: Rửa sạch hạt sen, nấu cho mềm rồi vớt ra để ráo, phần nước luộc giữ lại.

    – Bước 3: Gạo đem nấu với nước dùng. Gạo chín đổ vào phần nước luộc hạt sen nấu thành cháo.

    – Bước 4: Hành lá đập dập phần gốc, cắt nhuyễn, phần lá và ngò rửa sạch, cắt nhuyễn.

    – Bước 5: Phần gốc cắt nhuyễn đem phi thơm rồi cho gà vào xào qua. 

    – Bước 6: Trút gà vào nồi cháo nấu cho tới khi chín gà. Hạt sen cho vào đảo đều.

    – Bước 7: Cháo sau khi cho ra bát cho thêm hành ngò và tiêu vào dùng nóng.

    3. Gà ác tiềm thuốc bắc

    Nguyên liệu bao gồm:

    • Gà: 1 con

    • Thuốc bắc tiềm gà: 1 gói

    • Muối: 1 muỗng

     Cách nấu gà tiềm thuốc bắc:

    – Bước 1: Gà đem rửa sạch rồi cho vào thố đất, thuốc bắc xếp ở trên.

    – Bước 2: Đổ nước sao cho ngập gà rồi nêm một muỗng muối.

    – Bước 3: Đậy kỹ nắp thố đất rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

    – Bước 4: Chỉnh lửa vừa, sau tầm 2 tiếng gà đã mềm, thuốc đã ngấm vào gà thì tắt bếp.

    Như vậy, Quang Huy Plaza đã giới thiệu tới các bạn 3 món ngon với gà ác. Cũng khá dễ phải không nào, hi vọng quý bạn đọc cùng gia đình sẽ có những bữa ăn thật ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Từ Gà Đông Tảo Không Thể Bỏ Lỡ
  • Sách Dạy Nấu Ăn – Tải 47 Ebook Hướng Dẫn Nấu Ăn Pdf Miễn Phí
  • “Hấp Dẫn” Bé Yêu Với 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang
  • 50 Món Ăn Vặt Giảm Cân Nhanh Nhưng Đủ Chất Cho Chế Độ Eat Clean – Hoa Mộc Lâm
  • Download 30+ Sách Dạy Nấu Ăn Pdf
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • Các Món Ngon Từ Thịt Gà Và Nấm
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò
  • Gà ác là loại thịt vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên chế biến gà ác như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trong tin bài hữu ích này, JAMJA’s BLOG sẽ giải đáp cho bạn gà ác nấu gì ngon và những công dụng không ngờ của những món ăn từ gà ác.

    Công dụng của gà ác

    Gà ác còn có tên gọi là ô kê hay ô cốt kê thuộc họ trĩ, hay chúng có thể nói là một loại gà có kích thước khá nhỏ, có lông màu trắng nhưng đặc biệt là da, mắt và cả thịt chúng lại màu đen, chân có những 5 ngón không giống như những loại gà khác.

    Cách chế biến gà ác hầm thuốc bắc

    + Thịt gà ác: 1 con nặng 300gr

    +10 vị thuốc Đông y

    +4 lát gừng nướng

    +1/2 thìa muối nhỏ

    +250 ml nước

    +50 gr gạo

    +20 gr nếp

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên sau khi mua gà ác thì bạn hãy sơ chế lại để đảm bảo hơn. Nếu mua gà chưa qua sơ chế thì bạn hãy bỏ tiết, làm sạch lông, bụng gà và pha sẵn hỗn hợp gừng giã nhuyễn ngâm với rượu để chà lên gà ác. Rửa sạch từ trong ra ngoài sau đó bạn có thể cắt gà thành những miếng nhỏ hoặc tốt hơn hết là bạn cũng có thể để nguyên mình gà để hầm.

    Gà ác tiềm nước dừa

    Nguyên liệu món Gà ác tiềm nước dừa

    +1 con gà ác

    +50g củ năng

    +30g cà rốt

    +5g mộc nhĩ

    +30g hạt sen

    +5g kỷ tử

    +5 trái táo đỏ

    +1 trái dừa xiêm tươi

    +1 trái dừa khô

    +1/2 thìa cafe muối

    Cách làm món Gà ác tiềm nước dừa

    -Củ năng bạn sẽ gọt sạch vỏ, cắt miếng cho vừa ăn và luộc qua.

    -Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành những khoanh tròn, luộc qua cùng với củ năng.

    -Nấm mèo ngâm vào nước cho mềm, sau đó rửa sạch cắt bỏ chân và cắt thành miếng vừa ăn.

    -Hạt sen ngâm mềm khoảng 3-4 tiếng rồi luộc qua để khi hầm cho nhanh nhừ.

    Bước 2: Hầm gà

    -Bạn dùng chính quả dừa khô cắt bỏ đi phần chóp với độ rộng khoảng miệng chén con, thêm nước, củ năng, gà ác, nấm mèo, hạt sen, táo đỏ, kỷ tử,cà rốt và chút muối là được. Phần nước dừa xiêm thì bạn để xấp cho ngập mình gà.

    -Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại trái dừa đem hấp cách thủy khoảng 45-50 phút. Khi thời gian chín tới thì bỏ quả dừa và dùng là được.

    Cháo gà ác hạt sen

    Một món ngon với gà ác vô cùng bổ dưỡng, thích hợp cho bồi bổ sức khoẻ người mới ốm dậy hay người già, đó chính là cháo gà ác hạt sen.

    Nguyên liệu nấu cháo gà ác hạt sen

    +1 con gà ác

    +15g hạt sen

    +3g ngò, hành lá

    +100g gạo nếp

    +500ml nước dùng

    +Gia vị: Hạt nêm, muối, đường.

    -Sau khi gà ác được sơ chế sạch sẽ, thay vì để nguyên mình gà như 2 món ăn trên thì đối với cháo gà ác hạt sen bạn cần cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn ướp chúng cùng với gia vị khoảng 1- 2 tiếng trước khi chế biến cho gia vị thấm đều.

    -Bạn xào qua thịt gà ác cho chúng săn lại và ngấm gia vị hơn và cho chúng vào cháo, hạt sen cùng hầm cho đến nhừ.

    -Sau khi cháo đã chín thì bạn nêm nếm lại gia vị và chuẩn bị chút hành lá, ngò gai thái nhỏ và cho vào cháo dùng luôn lúc nóng.

    Gà ác nướng lá chanh

    Nguyên liệu Gà nướng lá chanh

    +2 con gà ác

    +50g lá chanh

    +1 muỗng café tỏi băm, ngũ vị hương, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm Gà nướng lá chanh

    -Tiếp theo ướp gà cùng với gia vị với lượng cho hợp khẩu vị cùng với chút dầu ăn,lá chanh và đảo đều khoảng 15-20 phút.

    -Phần lá chanh chưa cắt chỉ thì bạn cuốn lấy thịt gà lại và xiên chúng vào que nướng và đem nướng chín thì cho sắp lên đĩa. Món ăn này sẽ thật ngon nếu bạn dùng với muối tiêu chanh, vị thơm cay cay của lá chanh và tiêu, ngậy dai dai của thịt gà với hương vị thật hấp dẫn. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn mình bỏ lỡ món ăn này đâu.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • 5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
  • 5 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương Có Thể Bạn Quan Tâm?
  • Trổ Tài Các Món Ngon Từ Cá Rô Phi Tuyệt Đỉnh Công Phu
  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Yến Mạch Và Gà Ác Bổ Dưỡng Của Nhà Chip
  • Các Món Ngon Từ Gà
  • Món Cơm Rang Trứng Ngon
  • 5 Bước Để Nấu Món Cháo Gà Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Thịt gà ác giàu dinh dưỡng với các acid amin gồm lysine, histidine, methionine cần thiết cho cơ thể làm tăng khả năng miễn dịch cơ thể trẻ. Chính vì vậy, người xưa thường gọi gà ác là “gà thuốc”. Thịt gà ác chứa cực ít chất béo liqid mà chứa nhiều protid. Gà ác có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với các loại thịt khác. Bên cạnh đó, lượng chất béo và cholesterol trong gà ác cũng rất thấp.

    Thịt gà ác chứa tới 18 loại acid amin, đặc biệt là các acid amin không thay thế như:

    Nhờ những giá trị dinh dưỡng này, gà ác mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất là trẻ nhỏ và những người hay ốm vặt. Thịt gà ác có tác dụng giúp tăng đề kháng, miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, giảm lượng đường huyết trong máu, chống lão hóa và giảm nguy cơ loãng xương.

    Trẻ mấy tháng thì ăn được thịt gà ác?

    Thịt gà được hay còn gọi “gà thuốc” chỉ nên sử dụng khi trẻ được 8 tháng tuổi trở lên. Ở đổ tuổi này, mẹ chỉ nên cho bé ăn với lượng nhỏ để cơ thể bé làm quen trước. Sau đó quan sát biểu hiện để phán đoán xem trẻ có bị dị ứng với gà ác không. Rồi tăng dần lượng thịt trong bữa ăn sau. Tuyệt đối không cho bé ăn dồn dập và nhiều một lúc. Với những trẻ từ 6 tháng thì mẹ chỉ sử dụng thịt gà ác như một thành phần phụ thêm cho món cháo, không nên dùng làm nguyên liệu chính.

    Cách nấu cháo gà ác ngon cho bé

    Cách nấu cháo gà ác cho bé rất đơn giản mà cũng rất khó. Đơn giản ở chỗ nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm và có thể tự nấu ở nhà trong 30 phút. Khó ở chỗ, chọn thịt gà ác ngon không hề dễ và nấu như thế nào để cháo chín tới, vừa miệng và bổ dưỡng cho trẻ thì không phải bà mẹ nào cũng làm được. Vậy phải kết hợp gà ác với thực phẩm nào để tăng dinh dưỡng cho bé đây?

    Gà ác là không chỉ là một món ăn, nó còn là một vị thuốc. Chính vì thế, bạn có thể nấu mọi thứ với gà ác mà không quá lo lắng về tác dụng phụ của nó. Gà ác có thể nấu với nhiều thực phẩm khác như đậu xanh, nước dừa, hạt sen, nấm hương, táo đỏ, trám xanh…

    Cháo gà ác cho bé vừa có tác dụng giúp bồi bổ, vừa tăng cường sức đề kháng vừa giúp bé ăn ngon miệng. Đây cũng chính là món ăn cải bữa tuyệt vời cho bé sau những ngày chỉ ăn những món cháo quen thuộc và phổ biến như cháo rau củ, cháo cá, cháo ruốc tôm…

    Cách nấu cháo gà ác với đậu xanh cho trẻ ăn dặm

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Công thức nấu cháo gà ác hạt sen

    Nguyên liệu cho món cháo gà hạt sen:

    Cách nấu cháo gà hạt sen cho bé

    Nấu cháo gà ác cà rốt nấm hương cho trẻ

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    Cách nấu cháo gà ác đậu cove và cà rốt cho bé ngon miệng

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Cháo gà ác bí đỏ ngon mắt và ngon miệng cho bé

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    Nấu cháo thịt gà ác với cà rốt cho trẻ 1 tuổi ăn dặm

    Nguyên liệu:

    Cách nấu cháo gà ác cà rốt bổ dưỡng cho trẻ:

    Công thức làm món cháo gà ác bí xanh và nấm cực ngon cho bé

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện món cháo gà ác bí xanh và nấm như sau:

    Lưu ý khi nấu cháo gà ác cho trẻ ăn dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Đậu Đen Cho Bà Bầu Mẹ Nên Nhớ
  • Thưởng Thức Gà Đen Sapa Ở Đâu Đúng Hương Vị Tây Bắc?
  • Lạ Miệng Cách Làm Lẩu Gà Ri Nhãn Hộp
  • Gà Ri Thả Đồi Sạch
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Ri
  • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc
  • Cách Làm Món Gà Hấp Xì Dầu Ngon Nhất Tháng 1 2022
  • Thưởng Thức Món Gà Hồ Giữa Lòng Hà Nội
  • Những Đặc Sản Ở Bắc Ninh Nhắc Đến Là Thèm Nếu Đã Từng Ăn
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ
  • Không nhiều người biết các món ngon từ gà ác, và gà ác làm món gì ngon trở thành câu hỏi phổ biến của nhiều chị em. Bây giờ Kỳ Trinh sẽ hướng dẫn bạn một món ngon từ gà ác dễ làm, thơm ngon mà cũng rất bổ dưỡng, đó là gà ác hầm nấm (gà ác hầm rau củ).

    Hẳn là các mẹ đã từng ít nhất một lần nghe tới tiếng tăm của món ăn từ gà ác. Khác với gà ta hay gà công nghiệp, gà ác được ca ngợi và lừng danh nhờ sự bổ dưỡng và khả năng cải thiện sức khỏe cho con người, đặc biệt là các đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai, sau sinh, người già, người mới ốm dậy.

    Mặc dù vậy, là loại gà không quá phổ biến, nên có không ít người vẫn chưa ăn gà ác. Việc chế biến gà ác thành món ăn ngon, bổ dưỡng với các nguyên liệu dễ tìm cũng không phải là điều dễ dàng với nhiều chị em.

    Món gà ác hầm thuốc bắc đã quá quen thuộc rồi, nhưng không phải ai cũng thích mùi vị đặc trưng của chúng, vì vậy, Kỳ Trinh quyết định giới thiệu đến bạn một món ngon từ gà ác, đơn giản, dễ làm mà vô cùng ngon miệng, phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Đó là món gà ác hầm nấm, (mà nói cách khác là gà ác hầm rau củ cũng được.)

    Vì sao món ngon từ gà ác được xem là món ăn quý?

    Trước khi thực hiện món ngon từ gà ác mà Kỳ Trinh hướng dẫn, chúng ta cùng tìm hiểu về gà ác cũng như lý do vì sao chúng còn được mệnh danh là gà thuốc.

    Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê hay gà đen, gà chân chì, là một giống gà quý thuộc họ trĩ. Chúng có đặc điểm cơ bản là toàn thân và chân đều màu đen, chân có 5 ngón.

    Gà ác là giống gà có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Theo Đông y, gà ác vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm, tính ẩm, không độc, có công hiệu từ bổ gan thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể như lysine, methionine, histidine, carnosine… giúp điều tiết khả năng miễn dịch chống lại được sự xâm nhập của nhiều loại bệnh và chống lão hóa.

    Hàm lượng collagen trong thịt gà ác cũng đạt rất cao, chính vì vậy mà độ dai chắc của thịt gà ác cao hơn so với các loại thịt gà khác.

    Thịt gà ác ít lipid (chất béo) và cholesterol rất thấp nhưng rất giàu protid (chất đạm). Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt gà khác. Ngoài ra, thịt gà cá còn chứ nhiều hàm lượng acid béo quan trọng. Hàm lượng một số các nguyên tố khoáng vi lượng như Sắt, Mangan, Đồng cao gấp nhiều lần gà thường.

    Thịt gà ác được đánh giá là có vị ngon nhất so với thịt gà ri và gà công nghiệp. Sự hao hụt khối lượng sau khi chế biến (luộc, rang) của thịt gà ác là thấp nhất 19,2% so với 21,3% ở gà Ri và 26,2% ở gà công nghiệp.

    Nguyên liệu:

      200g nấm đùi gà, rửa sạch, thái lát vừa ăn (có thể trộn lẫn các loại nấm khác nhau như bào ngư, kim châm… ) rửa sạch
      1 củ cà rốt rửa sạch, tỉa hình cánh hoa, thái dày khoảng 2mm
      1 cái súp lơ nhỏ, cắt gọt miếng vừa ăn rửa sạch
      3 cây hành tươi, 1 bó rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
      Muối bột canh, bột ngọt, hạt nêm

    Gà ác sau giết mổ (nên mổ moi), sửa sạch, bạn cho vào cùng khoảng 300ml nước. Nếu bạn không muốn ăn quá nhiều nước thì chỉ nên đổ ngập đến ngập đến ½ thân gà, đem lên bếp đun sôi.

    Khi gà sôi, bạn nhanh tay hớt hết bọt nổi lên cho nước gà trong. Tiếp tục hầm gà ác trong khoảng 15 phút.

    Tiếp theo, bạn cho cà rốt vào cùng, hầm trong 5 phút nữa. Sau đó, bạn tiếp tục cho súp lơ vào, hầm tiếp 3 phút.

    Bạn nêm nếm gia vị muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa miệng.

    Cuối cùng, bạn trút tất cả nấm vào, đun sôi khoảng 2 phút nữa, cho hành, rau mùi vào, tắt bếp.

    Tổng cộng, một món gà ác hầm nấm (gà ác hầm rau củ) cần khoảng 25 phút. Nếu chỉ đơn thuần là gà ác hầm nấm kiểu nguyên thủy mà không có các nguyên liệu khác, thì thời gian sẽ rút ngắn hơn.

    Ngoài vấn đề thời gian, thì bạn thấy đấy, gà ác hầm nấm quả là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm, cách thực hiện không hề phức tạp. Dù đã ăn một sô món ngon từ gà ác, nhưng gà ác hầm nấm vấn là món Kỳ Trinh thích và thường xuyên làm cho gia đình nhất.

    Món gà ác hầm nấm có vị ngọt tuyệt vời của nước gà kết hợp cùng nấm. Một vị ngọt mà chỉ khi thực sự được húp hà mới có thể cảm nhận hết độ ngon của nó. Món ăn cũng có mùi thơm đăng trưng của nấm kết hợp với nước gà và các loại rau gia vị.

    Gà ác hầm nấm thực sự là món ăn cho mọi gia đình, bởi có lẽ ai cũng dễ dàng bị mê hoặc trước món ăn này. Nếu bạn hoặc gia đình có người mang bầu, sau sinh, người ốm hay trẻ nhỏ, bạn nên thực hiện món ăn này thường xuyên, vừa bổ dưỡng lại rất ngon miệng và hấp dẫn.

    Lưu ý, để món gà ác hầm nấm ngon hơn, bạn cần chú ý:

      Nếu gia đình bạn ít người, không nên cho quá nhiều nước hầm gà. Bởi vì nước tiết ra từ nấm rau củ sau đó cũng khá nhiều. Nếu bạn cho nhiều nước rất có thể sẽ loãng nồi hầm, hoặc nước không ăn hết phải đổ đi rất phí phạm.
      Nên rửa kỹ gà, nhất là rửa sạch tiết gà để nước hầm có màu trong, hấp dẫn hơn.
      Không nên rửa nấm quá sớm, nấm sẽ úng nước, bị nhão, mất ngon. Bạn nên rửa nấm trước khi cho vào nồi khoảng 5 phút thì tốt hơn.
      Không nên cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lúc. Bạn cần định lượng thời gian xem món nào lâu chín hơn cho vào trước, món nào nhanh chín cho vào sau, để tất cả nguyên liệu khi ăn đều vừa miệng, không quá nhão và không quá cứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Xé Hầm Mật Ong, Món Ngon Không Thể Chối Từ
  • Tổng Hợp 6 Món Ngon Từ Gà
  • Top 6 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Gia Đình Bạn
  • Bật Mí Cách Làm Gà Hầm Sả Đậm Đà, Cho Bữa Cơm Ngon
  • Tự Làm Pate Gan Gà Vừa Ngon Vừa An Toàn
  • Những Món Ngon Từ Gà Ác Tẩm Bổ Ăn Vào Là Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng Gà Dễ Làm Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Ngay
  • 100 Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Tất Tần Tật Các Món Ăn Đặc Sắc, Dễ Làm Từ Thịt Gà Đông Lạnh Chế Biến Tại Nhà
  • Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Ức Gà Đơn Giản Hiệu Quả
  • Đa Dạng Các Món Gỏi Khai Vị Cho Bạn Tha Hồ Lựa Chọn
  • Cuối tuần hãy nấu ngay những món ngon bổ dưỡng từ gà ác cho cả nhà thưởng thức. Sự kiện

    Gà ác hay còn gọi là ô kê, có da và thịt màu đen vô cùng đặc trưng. Trong Đông y, gà ác được biết đến là thực phẩm có tính bình, bổ gan thận, chữa hư nhược cơ thể.

    Không những thế, về mặt Tây y, thịt loài vật này còn chứa nhiều protid, axit amin, vitamin góp phần nâng cao khả năng miễn dịch. Quá nhiều bổ dưỡng, chúng ta hãy vào bếp chế biến ngay những món ngon làm từ gà ác cho cả nhà.

    Chúng ta đã quá quen thuộc với gà ác tiềm thuốc bắc, tại sao không thử món gà ác tiềm nước dừa vô cùng lạ miệng? Thay vì nước luộc gà thông thường, với món ăn này, gà ác sẽ được thấm đều hương vị của nước dừa tươi, củ năng, cà rốt, hạt sen, mộc nhĩ, táo đỏ, kỷ tử.

    Cách trình bày cũng vô cùng hấp dẫn: gà được nấu trong quả dừa khô và mang ra thưởng thức trực tiếp. Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích thú với món ăn lạ miệng này.

    Ngải cứu là vị thuốc quen thuộc giúp phụ nữ điều hòa kinh nguyệt. Ngoài ra, loại cây này còn phát huy tác dụng trong việc chống mỏi mệt, giúp tinh thần sảng khoái.

    Vì vậy, ngải cứu và gà ác khi kết hợp lại với nhau chắc chắn sẽ tạo nên món ăn đầy dinh dưỡng cho bạn. Đây là món ngon làm từ gà rất đáng thử bởi cách làm đơn giản mà hiệu quả mang lại vô cùng cao.

    Bữa cơm của bạn sẽ trở nên lạ miệng hơn với món canh gà ác lá cách. Chỉ với một con gà ác và một bó lá cách là bạn đã có được nồi canh thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

    Nước dùng dậy mùi gà và lá cách, thịt gà mềm ngọt chấm cùng muối ớt sẽ khiến bạn quên ngưng đũa mất thôi.

    Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua món gà ác nướng lá chanh. Vị thơm đặc trưng của lá chanh càng phát huy khi kết hợp cùng thịt gà trên vỉ nướng. Những ngày trời se lạnh, còn gì thú vị hơn khi nhấm nháp những xiên gà chấm muối tiêu chanh.

    Theo báo khỏe +24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Bài Thuốc Bổ Dưỡng Từ Thịt Gà Ác
  • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh
  • Các Món Ăn Từ Gà Khám Phá Tất Tần Tật Các Món Ăn Từ Gà
  • Những Món Ngon Từ Khoai Lang Dễ Làm Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Ăn Làm Từ Khoai Lang Giúp Các Nàng Giảm Cân Có Thân Hình Đẹp !
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Hạt Senbổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Gà ác hầm thuốc bắc hạt sen là món ngon từ gà được nhiều người biết đến với các công dụng bổ dưỡng cho sức khỏe từ bổ can thận, ích khí, bổ huyết, thanh nhiệt,… rất tốt cho người bệnh và mẹ bầu. Ngoài ra hạt sen có trong món ăn còn có tác dụng giúp giải tỏa độc tố trong cơ thể, cho giấc ngủ ngon, ngủ sâu và chất lượng hơn. Cách chế biến món ăn cũng khá đơn giản và mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con gà ác khoảng 800gr-1kg/con
    • Hạt sen: 100gr
    • Kỳ tử, long nhãn, táo đỏ khô, đẳng sâm, đương quy, hoàng quỳ, nấm đông trùng hạ thảo khô (mỗi thứ cho từ 3-4gr, đẳng sâm: 6-7gr)
    • Táo tàu: 50gr
    • Sâm khô: 30gr
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Ngải cứu tươi một nắm to
    • Bắp non: 2 trái (dùng bắp nếp hoặc bắp Mỹ đều được)
    • Nấm rơm: 50g
    • Hành lá và rau ngò: 50g
    • Hành tỏi khô: 50g
    • Một ít rượu trắng
    • Gia vị: bột nêm,hạt tiêu,xì dầu, đường, muối,…

    Lưu ý khi mua gói thuốc bắc để hầm gà các bạn có thể ghi chú với người bán mua loại dành cho phụ nữ có thai.

    CÁCH CHẾ BIẾN MÓN GÀ ÁC HẦM THUỐC BẮC HẠT SEN

    Bước 1: SƠ CHẾ

    Rửa sạch ngải cứu và gói thuốc Bắc, cho ra rổ và để ráo nước. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng. Dùng muối chà xát vào thịt gà để làm sạch và loại bỏ mùi tanh. Sau đó, bạn loại bỏ phần nội tạng và chỉ lấy phần thịt gà. Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu trắng. Cách nấu gà ác tiềm thuốc Bắc cho bà bầu ngon hơn khi bạn dùng tay trực tiếp chà hỗn hợp gia vị bên ngoài lẫn bên trong của gà. Sau đó, ướp trong 30-45 phút để gà thấm đều gia vị đậm đà. Hạt sen cho vào tô nước để loại bỏ những hạt hư, hạt lép. Sau khi hạt sen được ngâm mềm thì bạn dùng tăm tách bỏ phần mầm đắng bên trong hạt. Nếu không muốn mất thời gian, bạn có thể chọn mua hạt sen đã được sơ chế sẵn.

    Bước 2: CHẾ BIẾN

    Bước 3: HẦM GÀ

    Bắc nồi gà lên bếp, đun với lửa lớn đến khi nước sôi và nêm gia vị cho vừa ăn tầm 2 tiếng đồng hồ. Chú ý cẩn thận trong khâu này để tránh món gà bị mặn hoặc ngọt sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn. Sau khi nêm gia vị hạ nhỏ lửa liu riu tầm 45 phút đến khi gà chín mềm, thường xuyên kiểm tra để tránh khô nước, cháy gà hoặc nhũn thịt gà vì hầm quá lâu.

    Bước 4: THƯỞNG THỨC

    Kiểm tra lần cuối xem món gà đã vừa ăn chưa, có thể nêm lại gia vị tùy vào khẩu vị của mình rồi tắt bếp. Múc gà ra bát hoặc để trong thố đất nhỏ để gà được giữ nóng lâu hơn khi thưởng thức. Vậy là bạn đã sở hữu cho mình 1 món gà ác hầm thuốc bắc hạt sen ngon xuất sắc để dành cho gia đình của mình rồi đó. Đặc biệt món ăn sẽ ngon hơn khi còn nóng. Có thể dùng món. Có thể xé nhỏ thịt gà để dùng, ăn kèm với bánh mì, mì hoặc thưởng thức không cũng đều ngon.

    MỘT SỐ LƯU Ý KHI NẤU GÀ HẦM THUỐC BẮC HẠT SEN

    • Khi chế biến món ăn này, các bạn nên chọn gà ác nguyên con (800-1kg/con).
    • Vì gà ác chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gà thường. Hlượng dinh dưỡng trong gà ác rất cao. Không chỉ thế, sử dụng gà ác còn giúp cho hương vị món gà hầm thơm ngon.
    • Gà ác phải được sơ chế thật kỹ để tránh còn mùi hôi, tanh của thịt sống ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và khẩu vị của các bà mẹ đang mang thai.
    • Gói thuốc Bắc phải mua riêng loại dành cho mẹ bầu để bảo đảm an toàn sức khỏe cho mẹ và bé.
    • Các mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thưởng thức món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cực Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Buôn Chuyện: Nấu Món Bún Riêu Mời Bố Mẹ Người Yêu Ăn Là Sai?
  • Bạn Đã Cho Trẻ Ăn Yến Sào Đúng Cách Chưa?
  • Bí Kíp Làm Món Gà Ác Tần Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Trời Nồm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Bí kíp làm món gà ác tần thuốc Bắc bổ dưỡng cho trời nồm

    1. Nguyên liệu làm gà tần hầm thuốc bắc

    • 2 con gà ác khoảng 600gr-700gr/con
    • 1 quả dừa tươi
    • Các vị thuốc bắc: kỳ tử, long nhãn, hạt sen, táo tàu, táo đỏ khô, đẳng sâm, đương quy, hoàng quỳ, nấm đông trùng hạ thảo khô (mỗi thứ cho từ 3-4gr, đẳng sâm: 6-7gr)
    • Ngải cứu tươi một nắm to
    • Gia vị: bột nêm,hạt tiêu,xì dầu…

    2. Cách làm gà ác tần thuốc bắc

    Bước 1: Gà ác mua về làm sạch rồi đem đi bóp với muối, rượu và gừng để cho sạch, quan trọng là để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để cho ráo nước.

    Bước 2: Gà sau khi để cho ráo bớt nước đem đi ướp cùng với ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa canh xì dầu. Dùng găng tay ni lông để xoa đều hỗn hợp lên trên thân và phía bên trong gà, để trong vòng 15 phút để gà thấm gia vị.

    Bước 3: Các loại thuốc bắc đã chuẩn bị cho vào nước ấm ngâm cho nở rồi đem rửa cho thật sạch, để ráo nước. Ngải cứu ngắt lấy phần ngọn non, đem đi rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

    Bước 4: Dừa tươi đem bổ lấy nước và để riêng.

    Bước 5: Chuẩn bị một chiếc nồi rồi cho gà đã tẩm ướp vào. Tiếp theo cho hết tất cả các vị thuốc bắc xung quanh gà. Lưu ý kỳ tử rất dễ bị nát nên cho vào sau. Sau khi xếp các loại nguyên liệu vào nồi thì cho nước dừa tươi vào ngập gà, mặt nước cao hơn gà khoảng từ 3 đến 4 cm. Trường hợp nếu không đủ thì dùng hai quả hoặc có thể cho thêm nước trắng.

    Bước 6: Bắc gà lên bếp đem đi hấp cách thủy hoặc cho gà vào nồi tần. Lưu ý sau khi đun sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu. Tần cho đến khi gà chín mềm là được. Thời gian tần gà có thể là hai giờ hoặc lâu hơn tùy vào từng loại gà. Tuy nhiên, gà tần phải mềm nhưng cũng đừng nên nhũn quá nếu không sẽ mất vị ngon.

    Bước 7: Sau khi được thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và thưởng thức.

    3. Tác dụng của gà ác tần thuốc bắc

    Gà ác tần thuốc bắc mang lại rất nhiều ưu điểm và lợi ích cho người sử dụng. Tiêu biểu như:

    • Điều trị cảm cúm
    • Rất tốt cho người bệnh vừa mới ốm dậy.
    • Giúp mau lành xương.
    • Rất tốt cho những người bị mắc các bệnh về tim mạch.
    • Tốt cho bà bầu và phụ nữ sau sinh.

    Như vậy, Quý khách đã nắm được cách làm món gà ác tần thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Tủ Nhựa Rẻ Đẹp để được trợ giúp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Chiên Sốt Me Đậm Đà Hấp Dẫn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Gà Chiên Sốt Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng, Trẻ Biếng Ăn Đến Mấy Cũng Ăn Thun Thút!
  • 5 Món Ngon Bổ Dưỡng, Dễ Làm Từ Trứng Cho Bé Biếng Ăn
  • Nguyên Tắc Bắt Đầu Ăn Dặm Và Những Món Bột Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Dành Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 11 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 11 Tháng Tuổi, Trị Chứng Biếng Ăn Cho Bé
    • Người viết: nguyenducanh1295@gmail.com lúc

    Thịt gà ác giàu chất dinh dưỡng

    – Đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, hỗ trợ các hoạt động của mắt là một trong những công dụng của gà ác.

    – Bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể là một trong những công dụng của gà ác. Sắt là khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các chức năng của cơ thể hoạt động.

    – Gà ác có lượng Protein dồi dào có thể cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.

    – Gà ác có chứa sắt và các khoáng chất cần thiết để bảo vệ sức khỏe tim mạch.

    – Gà ác có thể là một phương thuốc tự nhiên hỗ trợ điều trị đau đầu, cảm lạnh, phong hàn. – Chứa các chất chống oxy cao tăng cường lượng máu lưu thông lên não và hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa các cơn đau đầu.

    – Sử dụng thịt gà ác có thể tăng cường sức khỏe cơ thể.

    Gà ác có nhiều công dụng hữu ích đối với cơ thể chính vì vậy gà ác được xem như một phương thức để tẩm bổ, tăng cường sức khỏe và điều trị các bệnh lý khác nhau của cơ thể.

    Các món ăn và cách chế biến các thực phẩm từ gà ác

    Chuẩn bị:

    Gà ác hầm xuyên tiêu, sâm, hồi

    – Xuyên tiêu: 6 g

    – Nhân sâm: 10 g

    Cách thực hiện:

    – Tiểu hồi: 10 g

    Gà làm sạch. Sau đó nhồi các vị thuốc cùng với một ít rượu, dầu, gia vị vào bụng gà, buộc chặt lại. Sau đó cho thêm nước vừa đủ, hầm cách thủy, đến khi gà chín mềm.

    Dùng ăn khi đói có thể chữa được đầy hơi, mệt mỏi, đau bụng không rõ nguyên nhân.

    Gà ác trống hầm với rượu

    Sử dụng gà ác 1 con, làm sạch, cho thêm rượu, hầm chín. Sử dụng món ăn này có thể điều trị các trường hợp thận hư, chóng mặt, hoa mắt, ù tai.

    Chuẩn bị:

    Gà ác tần ngũ vị

    Sinh địa: 15 g

    Bạch thược: 10 g

    Đương quy: 15 g

    Cách thực hiện:

    Xuyên khung: 8 g

    Gà làm sạch, cho vào nồi cùng các vị thuốc, đổ thêm nửa cốc rượu nếp trắng, hầm nhừ. Dùng ăn khi còn nóng, ăn hết trong ngày. Bài thuốc có thể hỗ trợ chữa thiếu máu.

    Gà ác tần nấu cháo

    Chuẩn bị:

    – Món ngon từ gà ác được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất có thể dùng cho các em bé

    Gà ác nguyên con

    Cách thực hiện

    Rau thơm, gia vị,…

    – Sơ chế thật sạch con gà ác

    – Gạo tẻ vo sạch sau đó ngâm nước khoảng 45 phút.

    – Sơ chế cà rốt và đậu sau đó cắt hạt lựu.

    – Nấm hương đem ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ

    – Gà ác luộc sơ qua để lấy nước gà ninh cháo, sau đó gà thì xé nhỏ thịt.

    – Cho thịt gà vào xào nên với hành khô và các loại gia vị.

    Gà ác cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, thúc đẩy các hoạt động của cơ thể chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh. Gà ác được đưa vào các bữa ăn thực đơn hàng ngày là một sự lựa chọn đúng đắn.

    Người dùng cần chú ý đến các công dụng, lợi ích của gà ác mang để có kế hoạch sử dụng phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe Từ Gà Ác
  • Bí Quyết Cho Món Thịt Hầm Cực Ngon Với Nồi Áp Suất
  • Các Món Nấu Bằng Nồi Áp Suất Điện Ngon Tuyệt
  • 9 Món Ăn Ngon Cùng Nồi Áp Suất Điện
  • Nên Mua Nồi Áp Suất Cơ Hay Điện Tử Để Nấu Món Hầm Ngon
  • 6 Món Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe Từ Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Gà Ác
  • 7 Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng, Trẻ Biếng Ăn Đến Mấy Cũng Ăn Thun Thút!
  • 5 Món Ngon Bổ Dưỡng, Dễ Làm Từ Trứng Cho Bé Biếng Ăn
  • Nguyên Tắc Bắt Đầu Ăn Dặm Và Những Món Bột Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Dành Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 11 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê là một giống gà quý thuộc họ trĩ với những đặc điểm cơ bản đặc trưng như toàn thân và chân đều màu đen và có thịt bổ dưỡng, gà thường được chế biến thành món ăn gà ác tiềm bổ dưỡng.

    Thịt Gà ác rất giàu protit, có chừng 18 loại axit amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, B6, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… và rất ít lipid.

    Kết quả nghiên cứu cho thấy, thịt gà ác có tác dụng phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu dưỡng khí, cải thiện công năng miễn dịch, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô, tăng cường khả năng chống đỡ bệnh tật của cơ thể.

    Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

    Gà ác non nguyên con tiềm cùng các vị thuốc bắc như Đại táo, Xuyên khung, Kỷ tử, Hoài sơn,… là món ăn bồi bổ cơ thể rất tốt. Với hương vị hài hòa phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.

    Gà Ác Tiềm Nhân Sâm

    Nhân sâm giàu axit amin, khoáng chất, vitamin B, vitamin C và vitamin E, rễ sâm khô được sử dụng như bột và viên nang. Nhân sâm có chứa nhiều hoạt chất, các ginsenosides quan trọng nhất hay là panaxosides. Nhân sâm được sử dụng trong các loại thuốc thảo dược truyền thống từ thời cổ đại để cải thiện sức khỏe và giúp con người vượt qua bệnh tật.

    Gà Ác Tiềm Hồng Sâm

    Hồng sâm là loại dược liệu quý được chế biến chọn lọc từ Nhân sâm tươi qua quá trình làm khô ở nhiệt độ cao để sản sinh thêm các thành phần dưỡng chất mới có tác dụng làm giảm quá trình lão hóa, làm giảm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư,…Do vậy, Hồng sâm là sản phẩm ưu việt hơn Nhân sâm và được coi là loại dược liệu cao cấp.

    Gà Ác Tiềm Xôi Hạt Sen

    Xôi nếp được chế biến công phu tiềm cùng gà ác là một món ăn rất ít người có thể thực hiện được vì đòi hỏi tay nghề ẩm thực sáng tạo cao của các đầu bếp chuyên gia. Giống như Gà Ác Tiềm Bát Bửu, Gà Ác Tiềm Xôi Hạt Sen đi theo công thức hương vị mới dành cho những người không ưa dùng mùi vị đặc trưng của các loại thảo dược thuốc bắc.

    Gà Ác Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo

    Đông Trùng Hạ Thảo vốn nổi tiếng là loại dược liệu quý chăm sóc sức khỏe con người. Với các lợi ích tuyệt vời để chữa bệnh và nâng cao sức khỏe nên Đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là “tiên dược”, kết hợp với Gà Ác cho ra sản phẩm đặc biệt cao cấp, không chỉ là món ăn mà Gà Ác Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo có thể nói là một món quà thực sự ý nghĩa cho sức khỏe.

    Gà Ác Tiềm thương hiệu Cây Thị được chế biến từ Gà ác non nguyên con chọn lọc kỹ càng, qua quá trình chế biến công phu theo phương pháp truyền thống được đóng gói trong loại bao bì nhôm phức hợp chuyên dụng (retort pouch) qua quy trình theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản nên giữ trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng tới tay người tiêu dùng. Gà Ác Tiềm thương hiệu Cây Thị rất tiện lợi vì đã được chế biến àn toàn, chỉ cần làm nóng lại trong một vài phút là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon bổ dưỡng đặc trưng.

    Công ty CP SX Thực Phẩm Anh Kim

    Địa chỉ: 18 Tân Thới Nhất, P.Tân Thới Nhất, Quận 12

    Website: www.anhkimfoods.vn

    Đặt mua sản phẩm Gà Ác Tiềm cao cấp thương hiệu Cây Thị

    Hotline: 0906 611 619

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cho Món Thịt Hầm Cực Ngon Với Nồi Áp Suất
  • Các Món Nấu Bằng Nồi Áp Suất Điện Ngon Tuyệt
  • 9 Món Ăn Ngon Cùng Nồi Áp Suất Điện
  • Nên Mua Nồi Áp Suất Cơ Hay Điện Tử Để Nấu Món Hầm Ngon
  • Nhà Hàng Quá Ngon Dừng Chân Thưởng Thức Món Ăn Dân Gian Ba Miền
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ – Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần.

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Nộm Gà Xé Lạ Miệng, Ăn Hết Ý
  • Cách Làm Nộm Gà Thập Cẩm Ngọt Mát, Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Về Quê Bắt Gà ‘bóp’ Rau Má Kỳ Nghỉ 2/9
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Là Ghiền
  • Công dụng các thành phần của món ăn:

    Gà ác:

    Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen) có độ tuổi từ 4 – 5 tuần. Đặc điểm nổi bật nhất là từ xương, thịt, ngũ tạng và da đều ..đen. Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và rất giàu dinh dưỡng. Thịt của chúng phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể.

    Theo nghiên cứu, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có 18 loại acid amin. Nhiều nhất là vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu. Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Phụ nữ có thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, trẻ em còi xương, người vừa khỏi bệnh nên ăn các món làm từ gà ác. Đó có thể là gà tiềm thuốc bắc, gà tiềm với nấm linh chi hoặc gà ác hầm nhân sâm.

    Nhân sâm Hàn Quốc:

    Nhân sâm Hàn Quốc chứa hơn 30 loại hoạt chất Saponin (Hợp chất bảo vệ và giải độc gan, ngăn ngừa lão hóa, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư,v.v. ). Ngoài ra, trong nhân sâm Hàn Quốc có nhiều loại khoáng chất và các axit amin tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

    Nhân sâm nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, hỗ trợ điều hòa hệ tuần hoàn và tim mạch. Giúp bổ thận, giải độc và tăng cường chức năng gan,v.v. Nhân sâm rất tốt cho người già bị suy giảm trí nhớ, người ốm yếu, hoặc bệnh nhân mới hồi phục, điều trị kháng sinh lâu ngày.

    Hướng dẫn nấu món gà ác tiềm nhân sâm

    Nguyên liệu (dành cho 1 người ăn):

    • Gà ác 1 con (Khoảng 200g – 400g)

    • Nhân sâm tươi 12g.

    • Rượu trắng

    • Bột nêm

    • Muối tinh luyện

    • Táo đỏ 10 quả

    • Bột tiêu cùng các loại gia vị khác.

    Cách làm gà ác tiềm nhân sâm:

    Bước 1: Sơ chế

    • Làm sạch gà, nhổ lông, bỏ phần nội tạng và móng.

    • Cho gà vào trần qua với nước sôi.

    • Mang táo đỏ đi rửa sạch rồi ngâm vào bát nước cho nở ra, bỏ hết phần hạt.

    • Nhân sâm tươi rửa sạch, có thể để hầm nguyên củ. Nhưng nên cắt thành từng lát mỏng để nhân sâm ngấm hết vào gà.

    Bước 2: Hầm gà

    • Chuẩn bị nồi cách thủy để hầm, cho gà và nhân sâm, táo đỏ vào.

    • Đổ nước ngập xâm xắp gà và nhân sâm rồi bắt đầu tiềm cách thủy.

    • Dùng lửa mạnh để tiềm gà cho đến khi thịt nhừ thì nêm chút rượu trắng, muối tinh luyện, tiêu, bột nêm cho vừa ăn.

    • Nấu thêm một chút là hoàn thành.

    Đối tượng sử dụng gà ác tiềm nhân sâm

    Nhân sâm thường không thích hợp cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên tính hàn của nhân sâm đã bị áp chế trong quá trình chế biến. Gà ô kê lại tốt nên món ăn có thể bồi bổ cho mọi đối tượng. Trẻ em chậm lớn, còi xương, người già, người ốm yếu bệnh tật, phụ nữ đang mang thai đều có thể dùng được.

    Món gà ác tiềm nhân sâm rất bổ dưỡng và nhiều đạm. Vì vậy không nên lạm dụng món ăn này. Với suất ăn như trên, chỉ nên ăn 1-2 lần/ 1 tuần. Mỗi lần 1 con đối với người lớn và 1/2 con với trẻ nhỏ là tốt nhất.

    Mùi vị của gà ác tiềm nhân sâm rất lạ miệng nhưng càng ăn càng ngon miệng.  

    Tuy cách nấu đơn giản nhưng cũng mất thời khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Nếu bạn không có thời gian nhưng có nhu cầu sử dụng nhiều, vui lòng liên hệ Hotline 0909 78 76 79 (Zalo, Viber) hoặc sanphamtop@gmail.com để đặt hàng.

    Đỗ Liên

    Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bồi Dưỡng Cơ Thể

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Bột Gia Vị Gà Rán
  • Cách Làm Đùi Gà Chiên Bơ Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gà Rán Kfc Giòn Tan Hấp Dẫn Cho Bé
  • Cách Làm Gà Rán Cho Bé Ngon Như Nhà Hàng – Thực Phẩm Nhập Khẩu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100