Top 10 # Gà Khô Làm Món Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?

Bạn đã biết ức gà nên làm món gì ngon mà lại dễ ăn chưa? Nếu chưa thì hãy cùng META.vn khám phá những món ngon được làm từ ức gà thơm ngon ăn mà không bị ngán ngay nhé!

1. Cách làm ức gà chiên xù

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 cái ức gà (khoảng 600g)

2 quả trứng gà

Bột chiên xù, bột mì

Dầu ăn

Gia vị: Muối, hạt tiêu…

Dụng cụ: Bát tô, chảo chống dính…

Cách thực hiện

Gà đem rửa sạch, để ráo, khía xéo lên mặt thịt theo đường chéo.

Cho gà vào bát tô, thêm muối và tiêu vào ướp khoảng 15 phút.

Tẩm bột mì vào miếng thịt gà rồi nhúng vào lòng đỏ trứng gà.

Tiếp theo, lăn miếng thịt gà vào bột chiên xù rồi cho gà lên chảo chiên ngập dầu.

Đợi gà chín đều có màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu là được.

2. Cách làm ức gà sốt mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 miếng ức gà

3 thìa cà phê mật ong

6 thìa xì dầu

1 bát nhỏ nước

2 thìa cà phê tinh bột ngô

1 củ hành

Hành lá, ớt, vừng trắng

Gia vị: Muối, hạt tiêu

Dụng cụ: Chảo, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Ức gà đem rửa sạch, để ráo rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cho xì dầu, tương ớt, mật ong và một chút muối vào bát nước, trộn đều cho hỗn hợp sánh lại.

Hành củ và hành lá đem rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào chảo phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho ức gà vào đảo thật đều đến khi thịt săn lại thì cho hỗn hợp nước sốt mật ong vừa trộn vào khuấy đều. Bạn nêm nếm sao cho vừa miệng rồi hạ lửa xuống mức nhỏ nhất để thịt ngấm gia vị và không bị cháy.

Khi thịt đã ngấm thì bạn hòa tinh bột ngô vào chén nước nhỏ, khuấy đều để bột tan và từ từ đổ vào chảo, đảo đều đến khi nước đặc sệt lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thịt ra đĩa, rắc vừng và hành lá đã thái nhỏ lên để thưởng thức.

3. Cách làm ức gà sốt chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g ức gà

1 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê rượu

2 lòng đỏ trứng gà

100g nước sốt cà chua

2 thìa canh tinh bột ngô

40g đường

2 thìa cà phê mật ong

Muối ăn

Dụng cụ: Nồi inox, chảo, bát tô…

Cách thực hiện

Đổ nước và tinh bột ngô vào bát, thêm lòng đỏ trứng gà cùng muối vào khuấy đều.

Thịt ức gà đem rửa sạch, thái thành miếng nhỏ, đổ muối và rượu vào trộn đều và ướp trong 30 phút.

Nhúng ức gà vào bát bột trước đó rồi cho vào chảo ngập dầu chiên vàng.

Cà chua đem rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi, thêm mật ong vào khuấy đều cho vào nồi đun đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

Đổ ức gà vào nồi sốt chua ngọt, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và có màu vàng ruộm thì tắt bếp.

Đổ thịt ức gà ra đĩa và rắc thêm chút vừng lên trên là đã có thể thưởng thức.

4. Cách làm ức gà nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g ức gà

Mật ong

2 quả trứng gà

Nước tương, sa tế, gừng, tỏi, hành khô

Gia vị: 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa hạt nêm

Dụng cụ: Lò nướng, bát tô, đĩa…

Cách thực hiện

Ức gà đem rửa sạch, dùng dao khía 2 – 3 đường chéo trên miếng thịt.

Tỏi, hành khô, gừng đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Đổ 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa hạt nêm và gừng, tỏi băm nhuyễn vào bát tô, khuấy đều.

Dùng cọ quết hỗn hợp nước sốt lên phần thịt ức gà và để ướp khoảng 30 phút.

Cho thịt ức gà quết mật ong vào lò nướng ở khoảng 180 độ C trong 30 phút.

Cuối cùng, bạn chỉ chờ thịt ức gà chín, lấy ra và thưởng thức thành quả.

5. Cách làm ức gà xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

400g thịt ức gà

3 cây sả

3 quả ớt

Tỏi, gừng băm

Hành lá

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu điều, dầu ăn

Dụng cụ: Chảo, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

Sả và ớt rửa sạch, đập dập và cắt lát xéo.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho thịt ức gà vào bát, thêm 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối và 1/3 thìa cà phê hạt nêm cùng tỏi, gừng băm, dầu điều vào trộn đều.

Ướp thịt khoảng 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp cho nóng rồi thêm tỏi, 1 thìa cà phê gừng băm, sả cắt lát lên phi vàng thơm.

Đổ thịt ức gà đã ướp vào, đảo đều tay khoảng 5 phút thì cho 2 thìa canh nước mắm vào đảo tiếp.

Cuối cùng, bạn cho hành lá vào đảo thêm 5 phút thì tắt bếp, múc thịt ra đĩa và thưởng thức.

6. Cách làm ức gà xào rau củ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần thịt gà

500g thịt ức gà

4 thìa cà phê dầu thực vật

Rau củ: Ngô bao tử, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt, quả đậu xanh…

Lòng đỏ trứng gà

1 thìa canh bột bắp

1 thìa canh sữa tươi

Phần nước sốt

2 thìa canh nước sốt cà chua

1 thìa canh nước tương

2 thìa canh giấm gạo

2 thìa canh đường cát trắng

1/2 thìa cà phê dầu mè

Dụng cụ: Chảo chống dính, dao, đĩa…

Cách thực hiện

Rửa sạch các loại rau củ quả, cà rốt đem gọt vỏ, thái hạt lựu, ngô bao tử bổ làm đôi, quả đậu đem thái khúc ngắn vừa ăn.

Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cho bột bắp, sữa tươi và lòng đỏ trứng gà vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp nổi bọt.

Cho tất cả nguyên liệu của phần nước sốt vào bát khuấy đều cho tan và hòa quyện với nhau.

Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi thì cho ức gà vào đảo đều tay.

Khi ức gà vàng đều thì bạn cho hỗn hợp trứng sữa tươi vào đảo đều. Đợi trứng chín thì bạn vớt hết ra đĩa.

Cho rau củ cùng 1 chút dầu ăn vào chảo, đảo đều tay đến khi chín đều thì bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào đun cùng khoảng 2 phút.

Cuối cùng, bạn đổ phần ức gà đã chế biến vào đảo đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt, hòa quyện vào phần thịt là được.

7. Cách làm thịt ức gà sốt chanh dây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

400g thịt ức gà (bạn có thể chọn phần lườn gà)

50g bơ thực vật

1 chén rượu vang trắng nhỏ

3 quả chanh dây

4 củ hành tím

Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, bột nêm

Dụng cụ: Chảo chống dính, bát tô…

Cách thực hiện

Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều, ướp khoảng 10 phút.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Chanh dây lọc lấy nước cốt, để riêng phần hạt.

Đem thịt gà đi hấp cho mềm thịt rồi cho vào chảo chiên vàng lên.

Cho bơ, hành tím và rượu vang trắng vào chảo khuấy đều cho đến khi có mùi thơm thì đổ nước cốt chanh leo vào.

Cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào để cho có vị chua ngọt vừa miệng.

Cuối cùng, bạn gắp thịt gà ra đĩa và rưới nước sốt lên là đã có thể thưởng thức.

Đây chính là món ăn eat clean giúp những người giảm cân hay tập gym tăng cơ giảm mỡ hiệu quả mà không cần ăn kiêng.

>> Xem thêm: Thực đơn Eat clean tăng cơ giảm mỡ cho người tập gym

8. Cách làm ức gà sốt teriyaki

Nguyên liệu cần chuẩn bị

800g ức gà

Muối, hạt mè trắng

80ml rượu mirin

30ml nước tương

15g đường

Dụng cụ: Chảo chống dính, bát tô…

Cách thực hiện

Thịt ức gà đem rửa sạch, ướp muối.

Cho tất cả nguyên liệu vào bát, trộn đều.

Cho gà vào chảo chống dính chiên đến khi vàng thì tắt bếp, cắt thành lát và rưới nước sốt teriyaki lên trên là đã có thể thưởng thức.

Trên đây là một số thông tin về ức gà làm món gì ngon không bị khô mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, mong rằng bạn đã nắm rõ và sẽ thực hiện thành công các công thức này nhé. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày hay có nhu cầu mua dụng cụ nhà bếp, hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ đến hotline dưới đây:

>> Tham khảo thêm:

Mực Khô Làm Món Gì Ngon?

Bạn: Nhà mình thường ăn mực khô lắm, trong tủ lạnh lúc nào cũng có mực khô. Vì ông xã mình rất thích món mực khô thường hay rủ bạn bè tới nhậu vào cuối tuần

Mình: Bạn hay làm món gì với mực khô cho ông xã bạn chiêu đãi bạn bè vậy?

Bạn: Thường thì mình hay chỉ làm món mực khô nướng vừa nhanh vừa gọn cho mấy anh ấy lai rai chấm với tương ớt thôi.

Mình: Thế còn bạn thì sao, bạn có thích món mực khô nướng không?

Bạn: Có chứ đó là món yêu thích của mình đó, nhưng mình muốn chế biến mực khô thành các món khác nhưng chưa thử làm bao giờ vì sợ bày ra nhiều thứ mất thời gian quá.

Mình: Không mất thời gian nhiều đâu bạn, bạn có thể thay đổi món mực khô nướng thành các món khác hấp dẫn không kém và nhanh vô cùng.

Bạn: Ồ vậy hả, bạn có thể nói cho mình một vài món ăn mực khô làm món gì ngon có thể làm từ mực khô được không?

Mình: Bạn có thể chế biến mực khô thành các món: mực khô trộn dưa leo; gỏi xoài trộn mực khô; mực khô rim chua ngọt, mực khô xào rau củ; mực khô chiên bơ tỏi, mực khô xào mắm me…

Bạn: Nhiều vậy luôn hả, bạn có thể hướng dẫn mình mực khô làm món gì ngon được không?

Nói đến mực khô làm món gì ngon, thì món mực khô nướng trộn với dưa leo là ghiền luôn á. món này ăn hoài không ngán nha các bạn, lại làm cực kỳ nhanh đơn giản. Mỗi khi làm biếng nấu nướng thì có món này ăn kèm với cơm nóng cũng là món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

Dưa leo 2 quả; mực khô 1-2 con , nước mắm ớt tỏi; rau mùi (nếu có)

Ngoài ra các bạn còn biết mực khô làm món gì ngon nữa không. Đó là món mực khô chiên bơ tỏi cũng hấp dẫn không kém. Món này thích hợp nhăm nhi cho mấy anh thì tuyệt vời lắm

Nguyên liệu:

Mực khô: 3 con, Tỏi 1.5 củ; Bơ 20 gram; đường trắng 1 muỗng; nước mắm ½ muỗng; nước lọc 1 muỗng; dầu ăn 50ml; ớt tươi 1 quả; ớt khô 5 quả; sa tế ½ muỗng nếu có

Cách làm:

Mực khô rửa sạch đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút; sau khi ngâm vớt mực ra để mực cho ráo cho vào vỉ, nướng sơ cho dậy mùi không nên nướng quá chín sẽ làm cho mực bị dai, khi xào không sẽ không được ngon. Sau khi nướng mực xong xé thành sợi nhỏ.

Làm nước mắm ớt tỏi, lấy 1 quả ớt tươi với ½ củ tỏi đập dập sau đó cho đường, nước mắm, 1 thìa nước đun sôi khấy đều lên

Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng cho mực khô đã xé sơi vào chiên sơ, đảo đều tay cho mực không bị cháy, khi thấy mực chín vàng, vớt mực ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.

Dùng một chiếc chảo khác, cho bơ vào bắc lên bếp cho bơ tan chảy, cho tỏi đập dập vào phi thơm, trút mực chiên vô, và cho nước mắm ớt tỏi vào, trộn đều tay cho mực ngấm gia vị. Khi mực bắt đầu khô lại còn nước sền sệt cho ớt khô vào thì nêm lại các gia vị rồi tắt bếp. Sau khi cho ra dĩa bạn có thể cho một ít sa tế lên trên nếu có.

Món mực khô nướng này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc làm món nhậu cho ông xã bạn thì rất tuyệt vời.

MỰC KHÔ XÀO RAU CỦ

Còn một món ngon với mực khô nữa, nếu bạn không biết mực khô làm món gì ngon thì món mực khô xào rau củ vô cùng bắt mắt nha các bạn.

Nguyên liệu:

Mực khô 3 con; ½ củ hành tây; 1 củ su hào; 1 quả cà chua; 1 nắm nấm hương + mộc nhĩ; 1 thìa cà phê bột canh; 2 thìa dầu hào; 1 ít hạt nêm; 2 cọng hành lá

Cách làm:

Mực khô rửa sạch ngâm nước ấm cho mềm khoảng 20 phút. Sau đó thái mực theo chiều ngang.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng khoảng 20 phút cho nở to, sau đó thái mộc nhĩ đem thái sợ; 1 nấm hương thái thành 4 lát; su hào thái chỉ; cà chua và hành tây thái thành múi cau.

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi chảo nóng cho hành tây cà chua xào sơ qua, tiếp đến cho xu hào vào xào trong 5 phút , tiếp tục cho mực đã thái, nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, cho hạt tiêu, bột canh, hạt nêm vào xào cho đến khi mực chín.

Sau khi mực chín ta cho ra dĩa cho hành thái nhỏ lên trên món mực khô xào rau củ với đủ màu sắc thật hấp dẫn và thơm ngon.

MỰC KHÔ RIM CHUA NGỌT

Nguyên liệu

Mực khô 2 con; ¼ trái thơm; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng canh tương cà; 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm; 1 củ tỏi; 1 muỗng canh ớt bột; 1 muỗng canh dầu ăn; 20g mè rang.

Cách làm

Mực khô nướng chín đều 2 mặc, gói mực vô tờ giấy rồi đập cho mềm, xé miếng vừa ăn theo chiều ngang con mực.

Pha nước sốt chua ngọt bằng cách ép ¼ quả dứa lấy nước ép, trộn nước ép dứa với tương ớt, tương cà dầu hào, nước mắm, đường khấy đều lên

Cho chảo lên bếp với dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt vào nấu sôi, tiếp tục cho mực khô đã xé sợi vào với ớt bột, rim keo lại, nêm cho vừa ăn, nếu chưa chua lắm thì bạn có thể thêm nước me hoặc dấm vào thêm. Khi mực đã khô lại thì cho mè vào, thế là ta có được món mực khô rim chua ngọt thơm ngon.

Phạm Thị Kiều Vy – Chủ Sáng lập Công Ty Cổ Phần SEAVY

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa: chúng tôi

Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon

Khô cá sặc chiên

+ 400g (3 con) khô cá sặc loại ngon ( Loại thượng hạng )

+ Mỡ heo ( có thể sử dụng dầu thực vật) tuy nhiên theo truyền thống người dân Nam Bộ xưa hay người Khơ-Me thì dùng mỡ heo để chiên khô là ngon nhất.

+ Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt. + Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi + Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

Gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)

+ 4 con cá sặc khô : Bạn nên chọn khô cá sặc con to thịt dày

+ 1 trái xoài xanh + 1 củ cà rốt + Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên + Nước mắm : 2 muỗng canh + Đường : 2 muỗng canh + Vài trái ớt và một ít tỏi

+ Để giảm bớt độ mặn trong cá sặc ta có thể ngâm qua với nước vo gạo hay nước chanh loãng. Rữa lại với nước cho sạch, để cho cá khô ráo nước.

+ Bắt chão dầu chiên cho vàng khô vớt ra chờ cá nguội, lưu ý để chiên khô cá sặc được ngon giòn thì các bạn nên canh mức dầu ăn cho vừa ngập cá. Ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn. + Xoài gọt vỏ bào thành sợi, cà rốt cắt sợi. + Rau thơm rữa sạch rồi cắt nhỏ. + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi + Trộn xoài, cà rốt, nước mắm cho đều. Sau cùng ta cho rau thơm và cá vào trộn đều lại là hoàn tất. +Món gỏi xoài khô cá sặc có thể dùng chung với bánh tráng nướng, nhấp nháp chút bia thì tuyệt vời.

Gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )

+ Khô cá sặc: 4 con

+ Thịt heo : thịt ba rọi + ¼ quả thơm + 3 trái dưa leo + Một ít rau răm

+ Cho dầu vào chão chiên giòn hai mặt cá để nguội cá sau đó ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn + Đun nước sôi sau đó cho thịt ba rọi vào luộc chín, cắt từng lát nhỏ Thơm cắt từng miếng vừa ăn + Dưa leo ta bào thành từng lát mỏng, tròn. + Cắt nhỏ rau răm + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi Sau khi chuẩn bị xong ta cho khô cá sặc, thịt heo, thơm, dưa leo, rau răm vào một tô lớn, rưới nước mắm vừa pha vào cho đều. Trộn đều gỏi lên và thưởng thức.

+ Món gỏi dưa leo khô cá sặc rất ngon vào những ngày trời nắng nóng, khi mà chúng ta vẫn còn loay hoay vẫn chưa biết làm món nào cho bữa trưa thì khô cá sặc trộn gỏi dưa leo là một cứu tinh cho các bạn.

Gỏi khô cá sặc sầu đâu

+ Sầu đâu : 300gr

+ Khô cá sặc : 300gr

+ Thịt ba rọi : 200gr

+ Cà chua, dưa leo

+ Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

+ Đường, tỏi và ớt

+ Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

+ Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

+ Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

+ Xoài xanh bào sợi vừa ăn

+ Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

+ Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

+ Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

+ Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều

+ Gỏi sầu đâu khi ăn chấm với nước mắm me là ngon nhất.

Gỏi đu đủ khô cá sặc

+ 400gr đu đủ xanh còn sống bào sợi

+ 2 con khô cá sặc

+ Chanh, tỏi ,ớt

+ 1 củ cà rốt

+ 50gr đậu phộng rang

+ Hành phi

+ Đường, nước mắm ngon

+ Rau răm, dầu ăn

+ Đu đủ bào sợi đem rửa sạch với ít muối, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

+ Bắc chảo lên chiên khô cá sặc vàng giòn, gỡ lấy thịt bỏ xương.

+ Thắng 4 muỗng đường với một ít nước, 1 muỗng nước mắm nấu sôi lên cho hỗn hợp có độ kẹo lại.

+ Cà rốt bào vỏ xong bào sợi.

+ Cho đu đủ vào thố, ta cho hỗn hợp vừa thắng trên vào nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho cà rốt bào sợi vào.

+ Cho gỏi đu đủ vào đĩa, rau răm thái nhỏ trộn đều, kế đó là hành phi, khô cá sặc, đậu phộng rang, ớt xắt mỏng lên trên là được.

+ Các bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng, nếu vừa ăn thì khỏi nha.

Gỏi bông so đũa khô cá sặc

+ 400gr hoa so đũa

+ 2 con khô cá sặc

+ 2 muỗng nước mắm

+ 3 muỗng đường

+ ½ hành tây, hành tí

+ 1 trái chanh

+Tỏi, ớt băm nhỏ

+ Rau răm

+ 100gr đậu phọng rang

+ 2 muỗng hành ph

+ Dầu ăn

+ Ta mua bông so đũa về rửa sạch, bỏ nhụy, sau đó đun nước sôi ta cho bông so đũa vào chần sơ, bỏ bông so đũa vào thau nước lạnh có đá ngâm khoảng 10 phút để có độ giòn ngon, ta vớt để ráo nước.

+ Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào chiên khô cá sặc vàng giòn, để nguội gỡ lấy thịt bỏ xương

+ Nước mắm và đường đem đun sôi cho đường tan ra, sau đó để nguội cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào, vớt chanh cho vào có vị ngọt chua thơm của chanh.

+ Tiếp theo ta cho hỗn hợp trên vào hoa so đũa trộn đều, thêm hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ.

+Sau cùng cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên, cho hành phi, đậu phọng rang lên cho đẹp mắt.

Theo Dacsanvina

Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc

Để có một món ăn ngon từ khô cá sặc thì chắc chắn một điều là chúng ta cần có nguyên liệu tốt đó là khô cá sặc loại ngon để làm cho những món ăn của chúng ta mới trông thật bắt mắt và chất lượng

Khô cá sặc chiên

Nguyên liệu :+ 400g (3 con) khô cá sặc loại ngon ( Loại thượng hạng )

+ Mỡ heo ( có thể sử dụng dầu thực vật) tuy nhiên theo truyền thống người dân Nam Bộ xưa hay người Khơ-Me thì dùng mỡ heo để chiên khô là ngon nhất.

Hướng dẫn: + Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt.+ Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi + Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

Gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)

Nguyên liệu :+ 4 con cá sặc khô : Bạn nên chọn khô cá sặc con to thịt dày

+ 1 trái xoài xanh+ 1 củ cà rốt+ Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên+ Nước mắm : 2 muỗng canh+ Đường : 2 muỗng canh+ Vài trái ớt và một ít tỏi

Hướng dẫn :+ Để giảm bớt độ mặn trong cá sặc ta có thể ngâm qua với nước vo gạo hay nước chanh loãng. Rữa lại với nước cho sạch, để cho cá khô ráo nước.

+ Bắt chão dầu chiên cho vàng khô vớt ra chờ cá nguội, lưu ý để chiên khô cá sặc được ngon giòn thì các bạn nên canh mức dầu ăn cho vừa ngập cá. Ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.+ Xoài gọt vỏ bào thành sợi, cà rốt cắt sợi.+ Rau thơm rữa sạch rồi cắt nhỏ.+ Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi+ Trộn xoài, cà rốt, nước mắm cho đều. Sau cùng ta cho rau thơm và cá vào trộn đều lại là hoàn tất.+Món gỏi xoài khô cá sặc có thể dùng chung với bánh tráng nướng, nhấp nháp chút bia thì tuyệt vời.

Gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )

Nguyên liệu :+ Khô cá sặc: 4 con

+ Thịt heo : thịt ba rọi+ ¼ quả thơm+ 3 trái dưa leo+ Một ít rau răm

Hướng dẫn :+ Cho dầu vào chão chiên giòn hai mặt cá để nguội cá sau đó ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn+ Đun nước sôi sau đó cho thịt ba rọi vào luộc chín, cắt từng lát nhỏThơm cắt từng miếng vừa ăn+ Dưa leo ta bào thành từng lát mỏng, tròn.+ Cắt nhỏ rau răm+ Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏiSau khi chuẩn bị xong ta cho khô cá sặc, thịt heo, thơm, dưa leo, rau răm vào một tô lớn, rưới nước mắm vừa pha vào cho đều. Trộn đều gỏi lên và thưởng thức.

+ Món gỏi dưa leo khô cá sặc rất ngon vào những ngày trời nắng nóng, khi mà chúng ta vẫn còn loay hoay vẫn chưa biết làm món nào cho bữa trưa thì khô cá sặc trộn gỏi dưa leo là một cứu tinh cho các bạn.

Gỏi khô cá sặc sầu đâu

Nguyên liệu :+ Sầu đâu : 300gr

+ Khô cá sặc : 300gr (có thể tìm mua loại ngon vinadacsan.ecosite.vn)

+ Thịt ba rọi : 200gr

+ Cà chua, dưa leo

+ Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

+ Đường, tỏi và ớt

Hướng dẫn:+ Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

+ Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

+ Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

+ Xoài xanh bào sợi vừa ăn

+ Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

+ Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

+ Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

+ Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều

+ Gỏi sầu đâu khi ăn chấm với nước mắm me là ngon nhất.

Gỏi đu đủ khô cá sặc

Nguyên liệu:+ 400gr đu đủ xanh còn sống bào sợi

+ 2 con khô cá sặc

+ Chanh, tỏi ,ớt

+ 1 củ cà rốt

+ 50gr đậu phộng rang

+ Hành phi

+ Đường, nước mắm ngon

+ Rau răm, dầu ăn

Hướng dẫn:+ Đu đủ bào sợi đem rửa sạch với ít muối, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

+ Bắc chảo lên chiên khô cá sặc vàng giòn, gỡ lấy thịt bỏ xương.

+ Thắng 4 muỗng đường với một ít nước, 1 muỗng nước mắm nấu sôi lên cho hỗn hợp có độ kẹo lại.

+ Cà rốt bào vỏ xong bào sợi.

+ Cho đu đủ vào thố, ta cho hỗn hợp vừa thắng trên vào nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho cà rốt bào sợi vào.

+ Cho gỏi đu đủ vào đĩa, rau răm thái nhỏ trộn đều, kế đó là hành phi, khô cá sặc, đậu phộng rang, ớt xắt mỏng lên trên là được.

+ Các bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng, nếu vừa ăn thì khỏi nha.

Gỏi bông so đũa khô cá sặc

Nguyên liệu:+ 400gr hoa so đũa

+ 2 con khô cá sặc

+ 2 muỗng nước mắm

+ 3 muỗng đường

+ ½ hành tây, hành tí

+ 1 trái chanh

+Tỏi, ớt băm nhỏ

+ Rau răm

+ 100gr đậu phọng rang

+ 2 muỗng hành ph

+ Dầu ăn

Hướng dẫn:+ Ta mua bông so đũa về rửa sạch, bỏ nhụy, sau đó đun nước sôi ta cho bông so đũa vào chần sơ, bỏ bông so đũa vào thau nước lạnh có đá ngâm khoảng 10 phút để có độ giòn ngon, ta vớt để ráo nước.

+ Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào chiên khô cá sặc vàng giòn, để nguội gỡ lấy thịt bỏ xương

+ Nước mắm và đường đem đun sôi cho đường tan ra, sau đó để nguội cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào, vớt chanh cho vào có vị ngọt chua thơm của chanh.

+ Tiếp theo ta cho hỗn hợp trên vào hoa so đũa trộn đều, thêm hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ.

+Sau cùng cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên, cho hành phi, đậu phọng rang lên cho đẹp mắt.

Tags

Chia sẻ với bạn bè

Javascript required

chat với chúng tôi