Top 10 # Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Cho Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi

Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon?

Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon không thể bỏ qua món thịt gà rang. Thịt gà ăn qua 1 bữa nếu vẫn còn quá nhiều bạn nên đem rang ngay, vì để trong tủ lạnh hay để tới bữa sau thì thịt gà rất có thể đã có mùi hôi khó chịu không còn thơm ngon nữa.

Cách rang thịt gà từ thịt gà luộc vô cùng đơn giản. Bản chất của việc rang thịt gà đó là dưới tác động của dầu xôi và nước mắm, mọi mùi vị không ngon của thịt gà sẽ bay đi hết, bạn lại có được bữa ăn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

– Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Phi thơm hành khô đã thái mỏng và chảo giàu xôi cho tới khi hành khô có màu vàng và mùi thơm.

Bước 2: Đổ chỗ thịt gà đã luộc vào chảo và đảo đều cho tới khi thịt chín vàng, hơi xém, lưu ý không nên để lửa to sẽ khiến thịt khô và cháy bởi thịt đã được luộc qua một lần nên phần nước trong thịt không còn nhiều.

Bước 3: Cho gia vị nêm vừa vào thịt, chú ý nên nêm mặn hơn bình thường một chút thì thịt gà sẽ giữ được lâu hơn.

Bước 1: Làm nước xào chua ngọt. Nước xào chua ngọt là phần quan trọng nhất quyết định xem món ăn của bạn có ngon hay không. Nauanaz sẽ chỉ bạn 1 mọ làm nước chua ngọt thơm ngon như sau:

Bóc 1 củ tỏi và dập nhỏ cho vào một chiếc bát con.

Vắt khoảng ½ – 1 quả chanh vào bát tỏi tùy theo số lượng gà mà bạn có.

Cho nước sôi để nguội vào ½ bát con

Cho thêm khoảng 3 – 4 muỗng đường vào khuấy đều tới khi được hỗn hợp chua ngọt vừa ý.

Lúc này bạn với đổ thêm nước mắm vào với một lượng vừa phải và cắt thêm 1 quả ớt vào để tạo vị cay cho nước chua ngọt.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành nước chua ngọt. Bạn bắc chảo lên và rang gà với hành khô tới khi gà vàng đều thì đổ nước chua ngọt vào, đảo đều miếng thịt cho ngấm rồi vặn nhỏ lửa.

Bước 3: Đung liu riu gà cùng nước chua ngọt khoảng 5 – 10 phút cho ngấm, tới khi nước gần cạn tạo thành chất keo màu vàng đậm và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Bắc gà ra đĩa là bạn đã có món gà xào chua ngọt từ gà luộc rồi đấy.

Nộm gà là món ăn thanh đạm, dễ làm, phù hợp với thời tiết mùa hè oi bức và đặc biệt nộm gà là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi thịt gà luộc rồi làm món gì ngon. Thử tưởng tượng những thớ thịt gà trắng ngần cùng với vị ngọt bùi của ngó sen, thơm nồng của hành tây và chua mát của dứa tạo nên món ăn gây thương nhớ cho mùa hè.

Cùng thực hiện món nộm gà từ gà luộc rồi như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm lườn gà đã luộc rồi, ngó sen, dưa chuột, hành tây, dưa cùng rau dăm, chanh, tỏi và ớt.

Bước 2: Sơ chế các loại rau, thái nhỏ tạo miếng vừa ăn.

Bước 3: Chế biến nước nộm gà gồm 1 củ tỏi bóc vỏ giã nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nước chanh và 1 chút nước mắm.

Bước 4: Cho thịt lườn gà đã xé sẵn vào 1 cái âu nhỏ cùng các loại rau đã được sơ chế và trộn cùng nước nộm gà.

Bước 5: Xếp nộm ra đĩa, rắc lạc rang và cho rau dăm lên trên đĩa là hoàn thành.

Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết

Gà đã luộc rồi làm món gì ngon? Hay cách chế biến thịt gà thừa? là vấn đề mà các chị em hay gặp phải trong những ngày Tết. Thay vì ngồi vò đầu, bứt tóc để suy nghĩ nên như thế nào thì chỉ cần đọc lướt qua gợi ý “5 món ăn ngon từ thịt gà thừa cho dịp Tết” sau đây sẽ giúp bạn quyết định ngay, tận dụng hết nguyên liệu thịt gà và không hề bỏ phí nhé.

gà luộc rồi làm món gì ngon

1. Gỏi gà hành tây

luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chị các mẹ giành cho thịt gà thừa. Nhưng thay vì trộn cùng hành tây rau răm thì hãy xem qua công thức gỏi gà này, khi kết hợp gà xé cùng với , sẽ lại là một món ăn khác. Vừa nhâm nhi chút bia, ăn một chút gỏi gà xé phay trộn dưa hành giòn giòn lại có vị cay cay, chua chua đặc trưng của món gỏi sẽ khiến bạn chóng nghiện.

Nguyên liệu làm Gỏi gà xé phay trộn dưa hành:

200g Thịt gà đã bỏ xương

1 củ hành tây

2 trái ớt sừng

30 gr rau răm

2 muỗng canh nước cốt chanh

2 muỗng canh đường trắng

1/2 muỗng canh tiêu

1/2 muỗng canh muối

Hướng dẫn làm gỏi gà hành tây:

Bước 1: 200gr thịt gà xé còn thừa từ ngày Tết bạn ướp với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu. Trộn thật đều cho gà thấm gia vị.

Bước 2: Hành tây và hành tây tím cắt mỏng rồi ngâm nước đá 30 phút sẽ giảm được vị hăng của hành. 2 trái ớt sừng và 30gr rau răm bạn cũng cắt sợi rồi trộn đều tất cả với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường .

Bước 3: Rau sau khi trộn bạn cho gà đã ướp gia vị vào nhé. Dùng găng tay trộn tất cả lại thật đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là đã hoàn thành. Bạn có thể dùng hành tím cắt múi cau tạo hình hoa sen rồi xếp gỏi vào nhé!

làm gì với gà luộc còn thừa

Vậy là đã hoàn thành xong món gỏi gà hành tây vừa đẹp mắt vừa tận dụng được gà thừa ngày Tết,vị chua chua ngọt ngọt, hăng nhẹ của hành tây sẽ giúp bạn chóng ngán nhanh chóng.

2. Khô gà xé sợi

Bạn còn dư rất nhiều , ăn hoài kiểu luộc rất dễ gây ngán, vậy thì hãy làm ngay món khô gà lá chanh. Làm khô gà tại nhà? Vừa nhâm nhi thích miệng lại vừa “thanh lý” được món thịt gà thừa sau Tết nữa, thật là tiện lợi, Cùng tham khảo ngay cách làm khô gà đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Khô gà sợi:

450g Ức gà

1 củ Gừng nhỏ

4 củ Hành tím

2 lá Lá chanh

3 tép Tỏi

1 cây Sả

1 muỗng canh Đường nâu

3 muỗng canh Nước mắm

1/2 muỗng canh Ớt bột

1/4 muỗng cà phê Bột ngũ vị hương

Hướng dẫn làm Khô gà sợi:

Bước 1: Rửa sạch sau đó cho vào nồi cùng hành tím, lá chanh và gừng cắt lát. Tiếp đến, đổ nước ngập thịt gà và cho vào 1 tí muối, sau đó đậy nắp nồi và bắc lên bếp để luộc. Trong quá trình luộc, dùng muỗng vớt bọt. Các bạn luộc gà trong khoảng 5 – 7 phút, sau đó tắt bếp và đậy nắp nồi trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Sau 15 phút vớt gà ra tô, nhớ chừa lại phần nước dùng để xào gà. Để thịt luộc hơi nguội rồi xé thành sợi nhỏ. Lưu ý không xé quá nhỏ khi xào sẽ bị nát gà.

làm khô gà lá chanh

Bước 3: Cho 1 chén nước luộc gà vào chảo. Sau đó, cho vào bột ớt, nước mắm, ngũ vị hương, hành sả tỏi băm, và đường vào khuấy đều. Sau đó, bắc chảo lên bếp và cho phần gà đã xé sợi vào. Xào ở lửa lớn và liên tục đảo đều tay cho gà khô hết nước.

3. Salad gà ngọt mát

Gà thừa thì phải làm gì nữa nhỉ? Làmbiến tấu mới này nè! Gà được thái sợi nhỏ trộn cùng rau tươi ngon hấp dẫn, có thể dùng làm món chính cho bữa cơm hay món ăn sáng đều thích hợp. Vừa có thể tận dụng hết thịt gà mà còn có được món ăn thơm ngon mới lạ, thật tuyệt, hãy lưu lại ngay công thức này để có thể biết thêm một cách chế biến với thịt gà thừa ngày Tết ngon miễn chê!

Nguyên liệu làm Salad gà ngọt mát:

100g Thịt gà rút xương (hoặc ức gà)

1 Củ khoai tây

80g bí đỏ

1 quả trứng gà

70g xà lách

50g bắp Mỹ

1/2 muỗng cà phê Đường trắng

1/2 muỗng cà phê Nước cốt chanh

1/2 muỗng cà phê muối

1/4 muỗng cà phê Tiêu xay

Hướng dẫn làm Salad gà ngọt mát:

Bước 1: Luộc chín thịt gà, xé sợi, trộn thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh (hoặc giấm). Khoai tây luộc chín, nghiền mịn, có thể nêm một ít muối tiêu cho có hương vị. Hạt bắp Mỹ luộc chín. Bí đỏ luộc chín, cắt miếng. Trứng gà luộc chín, lột vỏ cắt đôi.

Bước 2: Món salad chủ yếu dùng phương pháp luộc để làm chín nguyên liệu nên rất an toàn và thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Đĩa salad hội tụ đủ các loại rau củ quả tươi sống, tinh bột và chất đạm, có thể dùng làm món ăn chính mà không sợ thiếu chất. Thành phần còn có bí đỏ, một lo

4. Mì gà cay kim chi phô mai

chế biến thịt gà đã luộc

Nhà mà có nữa thì làm món mì gà cay kim chi phô mai hết ý luôn, vừa ngon miệng, đậm đà, kích thích vị giác mà còn tận dụng được hết thịt gà còn dư ngày Tết. Thịt gà được ướp đẫm gia vị sốt cay xào chung với chua chua, được phủ đầy phô mai béo ngây, kết hợp với những của Hàn Quốc thật hấp dẫn, ngon không có chỗ nào chê.

Nguyên liệu làm Mì gà cay kim chi phô mai:

1 gói Mì cay Hàn Quốc

200g Thịt gà không xương

100g Phô mai Mozzarella

100g Kim chi cải thảo

30g Hành tây

20g Phần lá của Hành boa rô

2 muỗng canh Dầu ăn

1 quả Trứng gà

2 muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc

2 muỗng canh Tương ớt

3 muỗng canh Nước tương

1 muỗng canh Dầu mè

2 muỗng canh Đường trắng

2 muỗng canh Ớt bột

Hướng dẫn làm Mì gà cay kim chi phô mai:

Nước sốt cay

Bước 1: Làm sốt cay gồm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho tất cả hòa quyện sau đó múc một muỗng canh sốt cay ra để riêng.

Bước 2: Thịt gà cắt thành những miếng nhỏ, cho vào tô sốt cay trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút cho thấm sốt.Trong lúc ướp thịt gà thì chúng ta sẽ trụng mì. Bắt một nồi nước sôi, cho mì gói Hàn Quốc vào trụng 1 phút cho mì nở thì vớt ra.

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm vào dầu ăn, hành tây cắt hạt lựu. Phi thơm hành tây, khi hành trong thì cho thịt gà đã ướp, kim chi cải thảo cắt nhỏ cùng với hành boa rô cắt lát vào. Xào đều tay cho thịt gà chín

Bước 4: Sau đó dồn thịt gà ra góc, cho mì đã trụng vào giữa chảo, rắc lên trên thịt rồi đậy nắp lại để khoảng 2 – 5 phút cho phô mai nóng chảy. Trước khi ăn bạn thêm vào nước sốt cay vào mì và thưởng thức thôi.

Sợi mì Hàn Quốc dai dai nóng hổi trộn lẫn với thịt gà và kim chi chua cay đậm đà, phủ đầy những lớp phô mai béo ngậy đích thị là món ăn hấp dẫn mà bạn phải thử qua một lần.

làm gì với gà luộc còn thừa

5. Cơm gà chiên nước tương

Ngán ngẩm các món dầu mỡ ở trên thì bạn có thể biến tấu thịt gà để ăn cùng cơm. Cơm gà chiên nước tương được chế biên kiểu này không những có phần thịt gà đậm đà gia vị mà còn thấy hoàn hảo bởi nó được kết hợp cùng với phần cơm dẻo được nấu cùng nước hầm xương gà và mùi hành gừng thơm lừng. Hãy lưu ngay công thức này về bạn nhé!

Nguyên liệu làm Cơm gà chiên nước tương:

1 cái Đùi gà

25g Bơ

1 trái Ớt

1 cây Hành boa rô

1 củ Gừng

1/2 muỗng cà phê Muối

1/2 muỗng canh Hạt nêm

1 muỗng canh Nước tương

2 muỗng canh Dầu ăn

1 chén Cơm

Hướng dẫn làm Cơm gà chiên nước tương:

Bước 1: Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao nhọn cẩn thận lọc thịt, rút lấy phần xương gà.

Bước 2: Phần xương gà cho vào nồi nước cùng với 2 cọng hành baro và 2 lát gừng mỏng, hầm trong 15 – 30 phút để lấy phần nước ngọt. Phần thịt gà bạn ướp cùng với chút muối, hạt nêm, rượu nấu ăn, nước tương, hành baro và gừng. Thời gian ướp là ít nhất 1 giờ đồng hồ để gia vị được thấm đều vào gà nhé!

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng bơ và chút dầu ăn, sau đó cho gà vào chiên chín vàng các mặt rồi tắt lửa. Phần xương gà sau khi đun thì lọc lấy riêng phần nước, thêm vào chút muối và hạt nêm.

Bước 4: Sau đó, vo gạo cho sạch rồi lấy phần nước gà để nấu cơm cùng với thêm vào một chút phần dầu chiên gà. Nếu nồi cơm nhà bạn có phần nồi hấp thì có thể kết hợp vừa nấu cơm vừa hấp cùng gà và xì dầu để hương gà tỏa ra cho phần cơm thêm phần ấn tượng nhé.

Cuối cùng, trình bày cơm cùng với thịt gà và thưởng thức. Có thể luộc thêm rau để ăn cùng để cân bằng dinh dưỡng hơn.

Với những cách làm trên, bạn không những giải quyết nhanh gọn được vấn đề gà đã luộc rồi làm món gì ngon, mà còn sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và ăn ngon miệng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Tết Sắp Rồi Đến Trổ Tài Làm Món Gà Xông Khói Cho Ngày Xuân Sum Vầy

Thịt gà làm sạch, rửa kỹ, xát muối tinh lên thân gà để khử mùi tanh và hôi, rửa lại bằng nước, để ráo.

Sau khi đã xếp xong thì ta lấy phần giấy bạc ở dưới cùng gói lại.

Tiếp đó ta thêm 1 ít nước trắng vào nôi (không nên cho quá nhiều vì nước có thể tràn vào bên trong gà làm gà bị ướt. Đậy vung nồi, vặn to lửa, đun sôi khoảng 15 phút. Sau đó vặn nhỏ lửa, ủ gà tiếp trong khoảng 30 phút. Trong quá trình nấu nhớ chú ý không nên để cạn nước khiến thịt gà bị khét làm giản độ ngon của gà xông khói. Sau khi đã ủ trên lửa nhỏ 30 phút, bạn tắt bếp, tiếp tục ủ gà trong nồi thêm khoảng 15 phút nữa thì bỏ gà ra khỏi giấy bạc. Thịt gà sau khi được ủ muối sẽ mềm vì vậy khi bỏ thịt ra đĩa bạn cần cẩn thận, nhẹ nhàng nếu không dễ khiến thịt bị nát, bong lớp da bên ngoài.

Bước 3: Xông khói gà Sau giai đoạn ủ muối thịt gà, bắt đầu bước vào giai đoạn chính là xông khói gà. Để xông khói, đầu tiên chúng ta bắc một nồi nước to lên bếp. Cho các nguyên liệu bao gồm: rượu trắng, nước tương, gừng, hành, đường, quế và lá oregano vào nồi và đun sôi. Tiếp đến bạn cho gà đã được ủ muối vào nồi, luộc trong nước sôi khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo. Bước này giúp gà xông khói đậm đà hương vị, màu sắc đẹp mắt. Tiếp đến, bạn bắc một cái chảo sâu lòng thật lớn lên bếp, xếp một lớp giấy bạc vào lòng chảo sau đó rải một lớp đường nâu lên trên. Bạn lấy giá lưới sắt đặt lên chảo, sao cho khoảng cách từ giá lưới cách lớp đường nâu bên dưới ít nhất 1 cm.

Xếp gà lên giá lưới, đậy vung chảo rồi bật bếp. Chỉ để lửa nhỏ liu riu, không được vặn lửa lớn vì lớp đường nâu rất dễ bị cháy khét. Đến khi có một lớp khói bay ra khỏi nắp nồi thì bạn tắt bếp. Để thịt gà trong nồi từ 5 – 7 phút nữa để thịt gà ám khói.

Bước 4: Hoàn thành món gà xông khói Đợi gà nguội, bạn chặt gà, xếp ra đĩa và trang trí cho thêm phần hấp dẫn là bạn đã đã hoàn thành xong món gà xông khói rồi đó.

Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!

Gà tre là loại gà đặc trưng ở nhiều vùng miền núi, được người dân ở đây nuôi thả tự nhiên. Gà tre thường có thịt dai, săn chắc và thơm ngon. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết gà tre làm món gì ngon, cách chế biến gà tre ngon ngay sau đây!

Nhờ sở hữu bộ lông đẹp và gà tre khá nhỏ nên thường được nuôi làm cảnh. Tuy nhiên thịt gà tre có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, muốn thưởng thức được hết những hương vị thơm ngon đặc trưng của loại gà này thì cần phải chọn những con gà tre tơ, nặng khoảng bảy, tám lạng.

Cách làm gà tre hấp xé phay tuy đơn giản nhưng lại có hương vị thơm, béo, ngọt của thịt gà quyện với vị đậm đà của muối tiêu và hương thơm của lá chanh khiến ai đã từng thưởng thức món ngon này khó có thể quên được.

Gà tre làm sạch. Sau đó hấp lên cùng sả, 1 lon bia. Hấp gà tre khoảng 20 phút khi gà chín vừa tới để quá thịt sẽ mất vị ngọt.

Sau đó cho thịt gà ra xé nhỏ, trộn cùng mắm, hạt tiêu và lá chanh là có thể thưởng thức ngay.

Gà tre bó xôi – Món ăn từ gà tre nổi tiếng

Gà tre bó xôi nếp cũng là món ngon được nhiều người yêu thích. Đây là một món ăn vừa lạ miệng và thơm ngon!

Chọn loại nếp thơm ngon, đãi sạch, ngâm khoảng 8 tiếng. Đậu xanh ngâm khoảng 2 tiếng cho hạt mềm, đãi sạch vỏ.

Gà tre làm sạch với muối và rượi trắng.

Trộn đều nếp và đậu xanh với nhau rồi thêm gia vị gồm hạt nêm, hành phi, dầu phộng vào đảo đều.

Dùng lá chuối hoặc lá dong gói hỗn hợp nếp, đậu và một phần tư con gà lại với nhau rồi dùng lạt buộc túm lại như cái bị trầu của các cụ bà, đem hấp cách thủy khoảng một giờ đồng hồ là được.

Món này ăn nóng mới cảm nhận được hết vị béo, ngọt, thơm ngon của thịt gà tiết ra quyện với vị béo, thơm của nếp, bùi của đậu xanh.

Cháo gà tre hầm hạt sen tươi là món ngon mùa thu dùng để bồi dưỡng khi trong người mệt mỏi, uể oải vì thời tiết thay đổi.

Nguyên liệu chỉ là một ít gạo tẻ, hạt sen tươi và một con gà tre tơ. Tuy vậy kết hợp lại tạo nên một món cháo thơm ngon, ngọt ngào và đầy dưỡng chất. Đây là món ăn giúp mọi người cảm thấy tinh thần sảng khoái. Cho cơ thể được tiếp thêm năng lượng để sống vui và sống khỏe hơn.