Top #10 Ghẹ Bóc Nõn Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Sam Biển Làm Món Gì Ngon
  • Càng Ghẹ Tiện Lợi Tươi Ngon Bán Tại Tphcm Hàng Cao Cấp
  • Ghẹ Xanh Sống Giao Tận Nơi Tphcm
  • Khoai Lang Tím Hấp, Luộc Như Làm Bánh Bao Rất Ngon
  • Cách Làm Lươn Khô Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • 1. Đôi nét về bề bề bóc nõn

    Đối với những người sành ăn về hải sản thì khi nghe đến cái tên bề bề thì rất ít người biết bề bề là con gì và ăn như thế nào? Bởi bề bề là cái tên nghe khá lạ tai nhất là những người sinh sống ở vùng đồng bằng. Bạn có thể hiểu, bề bề là 1 trong những loại hải sản có bề ngoài khá giống như con tôm. Với hình dáng giống con bọ ngựa, bề bề còn được mọi người gọi là con tôm tít thay vì gọi là bề bề.

    Bề bề thường sinh sống ở vùng ven biển của các tỉnh miền Trung của nước ta. Thịt bề bề rất thơm và mềm thế nên ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Bề bề chính là hải sản có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao nên bề bề được chọn làm món ăn được chế biến nhiều trong nhà hàng. Một trong các món được chế biến từ bề bề bóc nõn được nhiều người yêu thích là bề bề hấp bia, xào, rang muối….

    2. Tìm hiểu bề bề bóc nõn chế biến món gì?

    #2.1. Bề bề xóc bơ tỏi thơm mềm

    Nếu bạn chưa biết bề bề bóc nõn chế biến món gì? Thì món bề bề bóc nõn bơ tỏi thơm mềm sẽ là một gợi ý giúp bạn mang đến bữa ăn ngon cho gia đình.

    Nguyên liệu cần có:

    #2.2. Bề bề bóc nõn hấp bia

    Nếu bạn đang phân vân không biết bề bề bóc nõn chế biến món gì thì món hấp bia chính là món mà bạn không thể nào bở lỡ khi chế biến bề bề. Với những anh chị nào đang đau đầu không biết bề bề bóc nõn làm món gì ngon thì hấp bia là món ăn cực đơn giản, dễ làm mà lại ngon miệng nữa chứ.

    Nguyên liệu cần có:

    #2.3. Bề bề bóc nõn nấu canh bầu

    Nguyên liệu cần có:

    • Bề bề (500 gram)
    • Bầu (800 gram)
    • Hành khô (1 – 2 củ)
    • Hành hoa.
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Hình ảnh bề bề bóc nõn Hạ Long Quảng Ninh Phúc Gia

    Vậy thì ngay lúc này khi bạn đã biết cách bảo quản bề bề mang đi xa và nếu bạn muốn tận hưởng vị ngon, chắc thịt của bề bề bóc nõn mà chưa biết địa chỉ nào mua bề bề bóc nõn đảm bảo, uy tín, chất lượng tuyệt vời. Hãy liên hệ với Phúc Gia và bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: haisanphucgia@gmail.com

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Nên Làm Với Thịt Ghẹ Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “cả Nhà Đều Mê”
  • 【3/2021】Ghẹ Sữa Tươi Đông Lạnh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 65,142】
  • Ghẹ Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Thịt Được? Nấu Món Gì Ngon?
  • [Hình Ảnh] Các Món Ngon Từ Sú Nõn (Tôm Bóc Vỏ)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn
  • Những Món Ngon Dễ Nấu Giúp Bổ Cho Mẹ Khỏe Cho Bé
  • Càn Quét 10 Quán Ăn Ngon Ở Thủ Đức Nổi Tiếng Hút Khách
  • Các món ngon từ Sú nõn (tôm bóc vỏ)

    Sú nõn hay còn gọi là tôm bóc vỏ được rất nhiều các quán ăn ưa chuộng, giá dao động ở các quán ăn thường mua là 3k – 6k / con, các quán bán hủ tiếu và bún rất ưa chuộng sú nõn, thường là hàng đông lạnh

    Nếu bạn muốn mua sú nõn tươi về làm món chính cho bữa cơm gia đình thì hãy ghé đến Diễm Food, ở đây có sú nõn tươi size 80 – 100 (cỡ bằng 2 ngón tay), đảm bảo ngon, hợp vệ sinh, giá rẻ hơn ngoài chợ

    Liên hệ mua Sú nõn giá sỉ bán lẻ tại TPHCM với Mr.Phong: 0965.61.7778 hoặc đến địa chỉ 95 đường số 8, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TPHCM để mua hàng

    Gỏi ngó sen tôm thịt: lựa chọn của món khai vị nhà hàng cho bữa cơm gia đình thì không còn gì bằng. Đậm màu sắc, ngó sen giòn giòn, mang hương vị đồng nội, một chút hương thơm của đậu phộng trải đều, vị ngon của tôm thịt chính là tiêu chuẩn của một món ăn ngon

    Tôm cà ri: Hòa quyện với nước cà ri sánh đặc, từng con tôm chắc thịt và ngọt lịm sẽ đánh vào vị giác của bất kỳ ai thưởng thức, tất nhiên đã động đũa thì phải gật gù khen ngon ngay

    Tôm xóc muối: vừa dễ chế biến vừa lại bắt mắt, không tốn quá nhiều thời gian chế biến, thử hỏi ai mà không muốn động đũa cơ chứ

    Giá bao tử cá basa bao nhiêu? Bao tử cá Basa làm món gì ngon?

    Địa chỉ mua tôm tít (bề bề) giá rẻ số lượng đầu tạ

    Cách làm nước chấm bún chả cá Nha Trang

    Sú nõn tươi trong bao bì hút chân không

    Nhà cung cấp sú nõn giá sỉ bán lẻ tại TPHCM

    Vừa cung cấp sú nõn, vừa là nhà cung cấp chả cá biển Nha Trang giá sỉ tại TPHCM, Diễm Food tự hào là thương hiệu thực phẩm đáng tin cấy của mọi nhà

    CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DIỄM FOOD

    DIỄM FOOD in TPHCM:

    DIỄM FOOD in TÂY NGUYÊN:

      86 Hoàng Hoa Thám, Phường Tân Tiến, Tp. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Lạp Xưởng Sóc Trăng
  • Món Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Mon Ngon Moi Ngay: Hướng Dẫn Đánh Tiết Canh Vịt
  • Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây
  • Mách Nhỏ 10 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 3 Mà Thực Khách Nên Bỏ Túi
  • Tôm Khô Bóc Nõn Và Bốn Món Ngon Siêu Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Với Rau Cần Nước Được Yêu Thích Nhất!
  • Các Món Ăn Ngon Ở Phú Quốc (Cập Nhật 08/2020)
  • Top 6 Món Ăn Ngon Phú Quốc Sẵn Sàng Hạ Gục Bất Kỳ Tín Đồ Ẩm Thực Nào
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Lào Cai Giá Bình Dân Nổi Tiếng “ăn Hả Hê”
  • Gợi Ý Những Món Ngon Quanh Hồ Tây, Hà Nội
  • Tôm khô bóc nõn tạo nên dấu ấn vô cùng sâu sắc với người Miền Bắc nói riêng và người thập phương nói chung. Đây là một trong những nguyên liệu ẩm thực gắn liền với những người con đất Việt, đủ để khi đi xa thì thấy nhớ vô cùng. Và một trong những vùng nổi tiếng với loại gia vị tuyệt vời này chính là Quảng Ninh.

    Thế nào là tôm khô bóc nõn?

    Tôm khô bóc nõn Quảng Ninh (hay còn gọi là tôm nõn Quảng Ninh) là một trong những nguyên liệu ẩm thực đặc sắc. Tuy rằng tôm nõn có ở nhiều vùng trên mảnh đất Việt, nhưng người Miền Bắc lại ưu ái tôm khô bóc nõn Quảng Ninh hơn cả. Thông thường, tôm tươi sau khi đánh bắt sẽ được luộc chín. Sau đó được mang phơi khô hoặc cho vào máy sấy. Cuối cùng là cho vào chày đập vỏ hoặc cho vào máy bóc tách vỏ và thu lại nõn. Màu sắc của nõn phụ thuộc vào loại tôm. Giá trung bình của chúng rơi vào khoảng 500.000 – 800.000 VNĐ.

    Thị trường ngày càng hỗn loạn, thương gia manh nha sử dụng mánh khóe kiếm lời đánh lừa người tiêu dùng. Tuy nhiên, với những người sành ăn họ vẫn dễ dàng nhận ra và phân biệt được. Tôm nõn chuẩn có màu sắc và hương thơm đặc trưng. Chúng chắc thịt, khi dùng có vị ngọt thanh rất khác với khi dùng các phụ gia. Bảo quản trong tủ lạnh là cách tốt nhất để nấm mốc và vi khuẩn không thể xâm nhập vào.

    Bốn món ngon nhà làm với tôm khô bóc nõn

    Vì được bảo quản trong tủ lạnh nên công năng của tôm nõn có thể nói là đạt mức tối đa.

    Tôm nõn nấu canh bí

    Tôm khô bóc nõn nấu canh bí là món truyền thống và phổ biến nhất của người Miền Bắc. Trưa hè nóng bức, lại được ăn bát cơm chan canh bí với tôm thì còn gì sánh bằng. Ngọt của bí của tôm hòa làm một. Hương thơm của hành, của tôm, của bí như được sinh ra là để cho nhau. Tất cả có mấy thứ hương, thứ vị ấy thôi mà sao đi tới ruột gan lại mát lịm, thanh thanh. Bình dị lại giàu tình cảm quá. Người đi xa nhớ đã đành, người gần nhà lại như quyến luyến, yêu thương gia đình hơn.

    Tôm nõn nấu khổ qua

    Người Miền Bắc hay nấu tôm nõn với bí, với bầu. Người miền Trung, miền Nam lại hay nấu với mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua). Không giống như canh bí, canh bầu ngoài Bắc, canh mướp đắng có thêm nhiều loại gia vị khác như: tỏi, mắm, hạt tiêu, đường. Thứ canh của người Miền Trong cũng như chính con người họ có phần ngọt ngào, đằm thắm hơn khác hẳn cái thanh tao, sắc sảo của người Miền Bắc. Tưởng rằng khổ qua sẽ mang lại vị đắng khó ăn nhưng không phải vậy bởi các bà các mẹ đã khéo léo thêm đường, thêm mắm để điều vị. Lại kết hợp thêm tiêu, thêm tỏi – hương vị mang màu sắc mới mẻ và khác lạ. Tất cả như đánh bật vị giác, khứu giác và xúc giác của người thưởng thức.

    Tôm khô bóc nõn rang thịt

    Mỗi khi đi học về tới cửa nhà lúc chiều tà, phảng phất hương thơm từ chảo thịt rang tôm của mẹ. Cảm giác đó có lẽ sẽ đi mãi, đi mãi cùng bạn dù ở gần gia đình hay không. Nguyên liệu chính là tôm khô bóc nõn, thịt lợn, hành củ, hành lá, dầu hạt điều (có thể có hoặc không), gia vị. Phi thơm hành củ, thêm thịt rang tới khi cháy cạnh rồi thả tôm nõn vào. Bổ sung chút dầu điều cho vàng óng và đẹp mắt. Rồi cuối cùng thêm hành lá. Món ăn cứ thế mà thành – vô cùng đơn giản mà mang biết bao tình yêu thương, sự vun vắn của mẹ. Sự thân thương, gắn bó cùng gia đình cứ thế mà đồng hành cùng bạn suốt bao tháng năm thơ ấu tới khi trưởng thành.

    Ăn ngay cùng cơm: tôm khô rim nước mắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Cứu Đói Bạn Vào Cuối Tháng
  • Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi
  • Thay Đổi Thực Đơn Bởi Các Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Con Ăn Không Ngớt Miệng
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Tôm Bóc Nõn! Bài 14

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Tôm Khô Rim Thịt Ba Chỉ Và Cách Làm Món Ngon Này Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Tôm Sú Biển Thiên Nhiên
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn
  • 1. Tôm rang thịt Nguyên liệu:

    – 300gr thịt ba chỉ

    – 200gr tôm tươi bóc nõn

    – Củ hành khô, tỏi, hành lá

    – Gia vị: nước mắm, đường, bột canh

    – Đầu tiên, rửa tôm và thịt. Tôm rút chỉ đen trên lưng tôm . Chú ý, không bên ngâm tôm trong nước lâu khiến tôm giảm độ ngon ngọt và bị bở. Thịt rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

    -Ướp riêng tôm và thịt cùng gia vị, hành, tỏi đã băm nhỏ. Đợi cho tôm và thịt ngấm gia vị.

    – Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào đảo đều, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, đường vàng đến khi miếng thịt vàng chín tới thì xúc ra đĩa. Sau đó bạn cho hành tỏi băm vào trong chảo đang nóng, phi đều cho thơm rồi cho tôm vào rang, đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu vàng thì nêm gia vị cho vừa miệng.

    – Cuối cùng, bạn cho thịt ba chỉ vào rang để lửa lớn. Đảo đều cho tôm, thịt ngấm đều gia vị sau đó khoảng vài phút đến khi cạn nước. Bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp, cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa ăn cùng cơm nóng là có thể thưởng thức rồi.

    2. Tôm xào rau củ

    ( Có thể thay thế bằng chỉ 1 món rau bí hoặc rau cải ngọt tùy sở thích)

    Nguyên liệu:

    – 250gr tôm tươi

    – 1/2 củ hành tây, 1/2 cây súp lơ xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ, vàng

    – Nấm trắng, nấm hương, tỏi, hành lá

    – Gia vị: dầu hào, muối, hạt tiêu

    – Bạn rửa sạch tôm, chẻ dọc sống lưng tôm và lấy phần chỉ đen ở lưng rồi để cho ráo nước. Chú ý:rửa nhanh, không nên ngâm tôm khiến tôm bở, mất độ ngon ngọt. Một số tôm đã được rút chỉ khi bóc nõn thì bỏ qua bước xẻ dọc và rút chỉ.

    – Tiếp đến bạn cũng rửa sạch các loại rau củ, thái miếng to mỏng vừa ăn. Ớt chuông đỏ bổ làm đôi, lọc bỏ hạt, xắt hạt lựu.

    – Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chảo, đảo đều tay. Bạn xào tôm đến khi thấy thịt tôm săn lại và lượng nước thừa đã cạn hết thì chúng ta đổ hỗn hợp rau củ vào trong khoảng 3 đến 5 phút. Cuối cùng bạn nêm nếm món ăn rồi tắt bếp cho ra đĩa. Món tôm xào rau củ với vị giòn ngọt tự nhiên của tôm và rau củ. Vị ngọt tự nhiên của tôm khiến bạn không cần dùng tới bột ngọt cũng thấy món ăn đậm đà.

    3. Tôm chiên xù Nguyên liệu:

    – 250gr tôm to nguyên con ( tôm he biển hoặc tôm sú)

    – 2 quả trứng gà, 1 gói bột chiên xù, 5 muỗng bột mì, rau thơm trang trí

    -Tương ớt, dầu ăn, gia vị

    – Tôm rửa sạch, cắt bỏ hết chân, bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi tôm. Sau đó, đem ướp với bột canh và tiêu chừng 15 phút.

    – Trứng gà đập vào bát, rây bột mì vào rồi đánh tơi để bột mì không bị vón cục.

    – Bột chiên xù cho ra đĩa rộng. Rau thơm rửa sạch để ráo.

    – Đầu tiên, cầm đuôi tôm nhúng vào hỗn hợp trứng, lăn qua lớp bột mì, rồi lăn tôm qua bột chiên xù. Trong bước này, bạn cần lăn đều tay để tạo ra một lớp vỏ dày đều quanh thân tôm. Tôm lăn bột xong xếp lên đĩa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả tôm đã lăn bột vào chiên vàng giòn. Tôm chiên vàng ươm thì gắp ra cho lên đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    – Dùng rau thơm và dưa chuột xắt lát để trang trí cho đĩa tôm chiên. Ngoài ra, bạn có thể tỉa hoa bằng cà chua hoặc ớt để món ăn trở nên đẹp mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm 2022
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi
  • Về Tôm Rảo
  • Các Món Siêu Ngon Với Tôm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Rim Thịt Ba Chỉ Và Cách Làm Món Ngon Này Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Tôm Sú Biển Thiên Nhiên
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô
  • Bề bề là một loài sinh vật thuộc họ nhà tôm, có hình dáng khá đặc biệt, nửa giống tôm nửa giống bộ ngựa nên một số nơi gọi là con tôm tít. Bề bề có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe con người.

    Thịt bề bề ngon nhưng khiến nhiều người phải “thấy ghét” khi thưởng thức. Nếu không biết cách, bạn sẽ khó mà tách hết thịt bề bề ra khỏi lớp vỏ cứng. Vậy nên, nhiều người dù thích ăn bề bề vẫn “làm biếng” mua.

    Chúng ta có thể mua thịt bề bề nõn bằng 2 cách: Mua bề bề được tách sẵn bán trong siêu thị

    – phần thịt này được gọi là bề bề bóc nõn. Bề bề bóc nõn vẫn giữ được sự tươi ngon cũng như chứa đầy đủ chất dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Hoặc có thể tự tay bóc nõn bề bề theo quy trình sau:

    – Bề bề mua về rửa thật sạch, rồi dùng kéo cắt bỏ đầu.

    – Sau đó lật bụng bề bề lên, một tay cầm bề bề, tay kia cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân của nó.

    – Cắt xong thì bạn giữ lấy con bề bề và tiến hành lột vỏ để lấy phần thịt bên trong.

    Vậy là đã xong khâu bóc nõn bề bề!

    2/ Những món ngon từ bề bề bóc nõn khiến cả nhà phải “xuýt xoa”.

    Bề bề bóc nõn chiên giòn

    Nếu bạn thường xuyên chiên thịt hay tôm chiên xù cho cả gia đình, thì món ăn này cũng làm tương tự thôi!

    • Ướp bề bề bóc nõn theo khẩu vị của gia đình, để trong 20 phút để gia vị ngấm vào bề bề
    • Đánh bột chiên giòn với trứng gà như bình thường, sau đó nhúng bề bề vào bột, lăn 1 lớp chiên xù rồi chiên lên

    Vậy là đã có món bề bề nõn chiên xù cực dễ làm nhưng khiến cả nhà ăn “hết mồi thì thôi” đấy!

    Bề bề bóc nõn rang muối

    Bề bề bóc nõn rang muối là một trong những món ăn khá lạ miệng, ăn kèm với cơm hay nhâm nhi cùng một ly bia thì vô cùng tuyệt vời.

    Bề bề bóc nõn rang me chua ngọt

    Bề bề rang me chua ngọt có vị chua chua ngọt ngọt của sốt me hòa cùng cay của ớt tươi và mùi thơm của hành, ngon “nức lòng” người thưởng thức!

    Bề bề bóc nõn xào bơ tỏi

    Đây là một món ngon từ bề bề bóc nõn, thích hợp để làm món mặn cho bữa cơm gia đình.

    • Rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ tỏi và gừng.
    • Bỏ bơ vào chảo, thêm gừng và tỏi băm phi cho thơm. Khi bạn nghe được mùi thơm nức mũi tỏa ra cùng với màu của tỏi chuyển vàng thì cho bề bề vào và đảo nhanh tay. Chú ý đảo sao cho bơ thấm đều bề bề
    • Tắt bếp và trình bày thành phẩm ra đĩa khi thấy bề bề đã hoàn toàn chín. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngậy của bơ sẽ lan tỏa ra khắp con bề bề khi bạn ăn chúng còn nóng.

    Bạn có ăn kèm với muối tiêu chanh ớt hay mù tạt sẽ rất ngon.

    Bề bề hấp sả ớt

    Với cách làm bề bề hấp sả ớt này cả gia đình bạn sẽ có một món ăn cực kỳ hấp dẫn và lạ miệng cho cả gia đình cùng thường thức

    • Bề bề sau khi đã được bóc vỏ sẻ cho vào rổ đem đi rửa sạch sau đó để cho ráo nước
    • Gừng và sả đem rửa sạch, đem gừng đi thái chỉ còn sả cắt thành từng khúc
    • Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập, ớt cắt thành từng miếng nhỏ
    • Cho ⅔ Gừng và sả vào nồi, xếp bề bề lên trên, thêm tỏi và ớt sau đó cho tiếp ⅓ gừng sả còn lại lên trên
    • Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp
    • Cho bề bề ra dĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy vào sở thích của mỗi người

    Bề bề xào miến

    Với món ăn bề bề xào miến bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai, giòn giòn của miến cùng với vị ngọt của thịt bề bề sẽ làm cả gia đình của bạn nghiện ngay từ lần đầu tiên

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    Bề bề cháy tỏi

    Nguyên liệu Cách chế biến

    Bề bề nướng muối ớt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Tôm Bóc Nõn! Bài 14
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm 2022
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi
  • Về Tôm Rảo
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách
  • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc
  • Khô Lươn Ngon Giá Rẻ Hấp Dẫn
  • Nấu Cháo Tim Lợn Với Rau Gì Dễ Ăn, Dinh Dưỡng Cho Bé?
  • Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào
  • Càng ghẹ là một bộ phận của con ghẹ. Bộ phận này trong quá trình đánh bắt rất dễ bị gãy, rụng, không còn nguyên vẹn nên người ta để bán riêng. Càng vẫn tươi, ngon, đảm bảo chất lượng.

    Càng ghẹ đang là món ăn rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì hương vị thơm ngon mà giá thành lại rẻ hơn ghẹ nguyên con.

    chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những món ăn chế biến từ thịt càng ghẹ bóc sẵn vô cùng tiện lợi và thơm ngon trong bài viết sau.

    1. Bánh canh thịt càng ghẹ

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt càng ghẹ bóc sẵn.

    – 300g bánh canh.

    – 200g xương heo.

    – Huyết heo.

    – Tôm.

    – Nấm rơm.

    – Bột năng.

    – Giá, hành lá, ngò gai, tỏi, ớt, chanh

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu điều…

    Các bước chế biến

    Bước 1: Xương heo rửa sạch, trần sơ qua nước sôi rồi đem hầm lấy nước dùng. Trong quá trình hầm liên tục vớt bỏ bọt để nước dùng trong, không bị đục.

    Bước 2: Thịt càng ghẹ bóc sẵn rửa sạch nhẹ nhàng, để ráo. Tôm bỏ đầu, lột vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch để ráo. Huyết rửa sạch nhẹ nhàng, để ráo.

    Bước 3: Nấm rơm bổ đôi ngâm nước muối, vớt ra rửa lại để ráo. Giá rửa sạch để ráo. Hành lá, ngò gai rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Bước 4: Nước dùng được vớt xương heo ra bỏ.

    Bước 5: Đun nóng chảo dầu phi thơm tỏi, cho thịt càng ghẹ vào xào sơ, nêm chút muối và tiêu, trút ra dĩa để riêng.

    Bước 6: Cho tôm vào chảo xào sơ cho săn lại, cho vào nồi nước dùng. Tiếp tục cho nấm rơm vào chảo xào với dầu điều, trút vào nồi nước dùng. Cho huyết vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 7: Hòa bột năng với nước, từ từ đổ vào nồi quậy đều cho đến khi nước dùng sánh lại, nước sôi lại thì tắt bếp.

    Bước 8: Trụng bánh canh và giá qua nước sôi, cho vào tô, múc tôm, nấm rơm, huyết, chan nước dùng vào. Múc thịt ghẹ cho lên mặt, rắc hánh lá, ngò gai cùng ít tiêu lên trên cùng cho dậy mùi thơm. Khi ăn cho thêm chanh hoặc ớt vào tùy sở thích.

    2. Thịt càng ghẹ xào miến

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt càng ghẹ bóc sẵn.

    – 300g miến đậu xanh.

    – Cà rốt, hành tây, cần tây, ớt sừng, hành lá.

    – Tỏi, hành tím.

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…

    Các bước chế biến

    Bước 1: Thịt càng ghẹ bóc sẵn rửa sạch nhẹ nhàng, để ráo. Miến ngâm sơ qua nước ấm cho hơi mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Hành tây bổ múi cau. Ớt sừng bỏ hạt cắt sợi. Cần tây nhặt bỏ lá úa, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Bước 3: Ướp thịt càng ghẹ với tiêu, bột ngọt, nước mắm, hành tím trong 10 phút.

    Bước 4: Đun nóng chảo dầu phi thơm tỏi, cho thịt càng ghẹ vào xào sơ, trút ra dĩa để riêng.

    Bước 5: Cho cà rốt, hành tây, cần tây, ớt vào chảo xào vừa chín tới, cho miến vào xào thêm 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 6: Trình bày ra dĩa, cho thịt ghẹ lên trên, rắc ít tiêu lên mặt và thưởng thức.

    3. Cơm chiên thịt càng ghẹ

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt càng ghẹ bóc sẵn.

    – Cơm.

    – Trứng gà.

    – Bắp, đậu que, ớt chuông, cà rốt, hành lá.

    – Tỏi băm, hành tím băm.

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…

    Các bước chế biến

    Bước 1: Thịt càng ghẹ bóc sẵn rửa sạch nhẹ nhàng, để ráo. Ướp thịt càng ghẹ với tiêu, bột ngọt, nước mắm, hành tím băm trong 10 phút..

    Bước 2: Bắp tách hạt. Đậu que bỏ đầu, tước xơ 2 bên, rửa sạch, cắt hạt lựu. Ớt chuông bỏ hạt, cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.

    Bước 3: Đun nóng chảo dầu phi thơm tỏi, cho thịt càng ghẹ vào xào sơ, trút ra dĩa để riêng.

    Bước 4: Cho bắp, đậu que, ớt chuông, cà rốt vào chảo xào vừa chín tới, trút ra để riêng.

    Bước 5: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho cơm trắng để nguội (cơm khô càng tốt) vào chảo vào đảo đều để cơm tơi ra. Cho lòng đỏ trứng đã đánh tan vào cơm đảo đều lên, chiên vàng.

    Bước 6: Cho phần rau củ và thịt ghẹ đã xào vào chảo, nêm nếm cho vừa ăn. Khi cơm đã quyện gia vị thì cho hành lá vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

    Bước 7: Trình bày ra dĩa, rắc tiêu lên mặt và thưởng thức.

    Bạn có thấy bụng cồn cào chưa?

    Đọc xong bài viết trên có bạn nào thấy bụng hơi đói không ạ? Nếu có thì còn chần chờ gì mà không chế biến ngay những món trên để chiêu đãi gia đình bạn bè nào.

    Tại chúng tôi cũng có bán thịt càng ghẹ nếu bạn cần mua đó nha.

    Thông tin về Thucphamsi.com

    ● chúng tôi là nơi cung cấp các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, các loại thủy hải sản giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình.

    ● Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

    Cách Thức Đặt Hàng:

    ● Quý khách đặt hàng qua website hoặc gọi ngay số hotline.

    ● Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH (đặc biệt sẽ FREE SHIP khu vực TPHCM).

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

    Website: Misshutech.com Hotline: 0906977025 – 0768687990

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Đông Lạnh Ngon Miễn Chê
  • Hãy Cùng Xem Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Làm Món Gì Ngon, Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Từ Thịt Gà Sao
  • Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ! ” Madamechic
  • Mách Bạn Mẹo Luộc Gà Già Không Bị Dai
  • Ghẹ Biển Làm Món Gì Ngon Chuẩn Mẹ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Tai Lợn Với Hoa Chuối
  • Những Điều Thần Kỳ Ẩn Chứa Trong Hạt Sen
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Mà Ai Ăn Cũng Khen
  • Jambon Giò Heo: Jambon Làm Gì Ngon?
  • Ghẹ rang me chua ngọt

    Nguyên liệu

    • 2 – 3 con ghẹ tươi
    • Bột năng
    • 1 quả dưa leo
    • 1 củ hành tây
    • Me chua chín
    • Cà pasta
    • Xà lách
    • Hành lá, tỏi
    • Gia vị gồm: đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, ớt, tiêu.

    Cách làm

    • Ghẹ mua về làm sạch, bóc bỏ yếm cua, dùng bàn chải cọ sạch vỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào phi vàng, khi hành đã vàng, bạn vớt bỏ phần hành phi để riêng.
    • Cho ghẹ vào rán với mức lửa to.
    • Khi vỏ ghẹ chuyển màu đỏ thì bạn vớt ra đĩa.
    • Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng 1 chút dầu, cho tỏi vào phi vàng.
    • Trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi.
    • Cho đường, tương ớt vào chảo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Hòa bột nếp với một chút nước hòa tan với nhau, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt.
    • Cho ghẹ vào chảo, đun thêm khoảng 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần sốt được ngấm đều.
    • Ghẹ chín lấy ra đĩa, rắc hành đã phi lên trên, thêm chút rau răm và thưởng thức.

    Ghẹ hấp bia

    Nguyên liệu

    • 4 con ghẹ tươi
    • 1 lon bia
    • 3 cây sả
    • Các loại gia vị cần thiết khác: muối ớt xanh, ớt, bột canh, chanh.

    Cách làm

      Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế sạch ghẹ tươi mua về. Trước tiên, bạn lật ngược bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn đâm vào chỗ lõm cho đến khi ghẹ không còn cử động nữa thì mới dùng kéo cắt dây buộc và đem rửa sạch ghẹ. Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để chà sạch sẽ ghẹ.

    Lưu ý: bạn nên giữ nguyên cả dây buộc, vì càng ghẹ có thể làm bạn bị thương trong khi sơ chế. Mẹo nhỏ giúp các bạn loại bỏ mùi tanh của ghẹ tươi bám trên tay là dùng miếng chanh hoặc sả đập dập chà sát vào tay khoảng một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch.

    • Bước 2: Tiếp theo, bạn bóc bỏ vỏ ngoài của sả, rửa sạch. Sau đó, cắt sả thành từng khúc ngắn rồi đập dập.
    • Bước 3: Cách làm ghẹ hấp bia ngon là xếp lần lượt ghẹ, sả vào nồi và đổ bia vào sau cùng. Sau đó, bắc chiếc nồi lên bếp để hấp. Khi nước sôi được trong khoảng 10 phút, ghẹ sẽ chuyển sang màu đỏ gạch bắt mắt, bạn có thể tắt bếp.
    • Bước 4: Cuối cùng, bạn bày món ăn ra đĩa. Bạn nên thưởng thức món ghẹ hấp bia khi còn nóng. Để món ăn thêm phần ngon miệng, bạn có thể ăn ghẹ hấp bia cùng muối ớt xanh hoặc bột canh, ớt pha nước cốt chanh.

    Lẩu ghẹ chua cay

    Trong tiết trời se lạnh hãy thay bữa cơm của gia đình bạn bằng một nồi lẩu ghẹ nấu chua cay thì còn gì bằng. Phần thịt ghẹ kết hợp với nước dùng đậm đà, có vị cay nhẹ, ăn kèm rau, bún tươi rất ngon. Chần chờ chi nữa mà không trổ tài ngay để cả nhà cùng thưởng thức nào.

    Nguyên liệu

    • Ghẹ: 3 con
    • Củ cải trắng: 50 gr
    • Nghêu: 6 con
    • Rau tần ô (cải cúc): 100g
    • Nấm kim châm: 100g
    • Cần tây: 100g
    • Hành boa rô: 100g
    • Nước tương: 2 muỗng canh
    • Ớt bột: 2 muỗng cà phê
    • Tương đậu đen: 1 muỗng canh
    • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
    • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Muối: 1/3 muỗng cà phê
    • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
    • Nấm linh chi nâu: 100g

    Cách làm

    Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết. Rửa sạch càng ghẹ, để riêng. Sau khi luộc chín đem đập dập để dễ thấm đều gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho càng ghẹ vào, đổ chút nước xâm xấp càng ghẹ. Cho vào 40gr muối, 30gr đường, 1 muỗng cà phê muối rồi bật bếp, đảo đều tay.

    Khi hỗn hợp trên chảo sôi và sủi bọt bong bóng thì lắc nhẹ kết hợp với đảo đều để không bị cháy.

    Cho phần ghẹ ra đĩa. Dùng chảo vừa mới rang ghẹ, cho số đường và muối còn lại cho vào. Lắc đều chảo để cho đường cong bị cháy. Khi đường tan hết, nổi bọt thì dùng đũa kéo thành sợi dài.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Toàn Bộ Về Cá Hồi Fillet
  • Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh
  • Cá Basa Nấu Gì Ngon
  • Cách Làm Món Da Heo Chiên Nước Mắm Thơm Lừng
  • Da Bò Ăn Có Tốt Không, Làm Món Gì Ngon
  • Thông Tin Ghẹ Sữa Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 03/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Ghẹ Sữa Tươi Đông Lạnh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 65,142】
  • Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “cả Nhà Đều Mê”
  • Các Món Ăn Nên Làm Với Thịt Ghẹ Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Đầy Dinh Dưỡng
  • Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?
  • 【3/2021】Sam Biển Làm Món Gì Ngon
  • Ghẹ Sữa – những con ghẹ nhỏ với vỏ không quá cứng, chất thịt ghẹ tươi ngon rất thích hợp cho các món ăn như: ghẹ sữa chiên giòn, canh ghẹ sữa, ghẹ sữa rang me,… Đây là món nguyên liệu rất được yêu thích tại nhà hay tại các … Do đó, ghẹ sữa phù hợp với nhiều lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn tuổi hay thanh niên thích lai rai đều được. Ghẹ sữa làm sạch Những món ăn ngon từ Ghẹ sữa tươi sống xuất phát từ chính đặc trưng của loại ghẹ này. Sự mềm non nớt kiểu ghẹ non làm bao thực khách phải xao xuyến khôn nguôi khi thưởng thức các món ăn hấp dẫn. Nếu bạn là một nhà nội trợ hay một đầu bếp

    Ông Giàu chuyên cung cấp bán tu hài sữa sống nguyên con với size nhỏ 20 – 25 con/kg. Với chất thịt ngon ngọt, giòn giòn và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon, tu hài size nhỏ thu hút nhiều khách hàng tìm đến. Với các đấng … Nếu vậy, sao không thử ngay món cháo tu hài sữa nhỏ nào. Tu Hài nướng mọi chấm muối ớt xanh ngon miệng. Ăn thịt tu hài sữa có chút dai dai, giòn giòn cực đã miệng,. Ông Giàu tư vấn đặt hàng nhanh qua Hotline. Ông Giàu luôn hânh hạnh phục vụ quý

    Tôm nõn là loại tôm sú đã bóc sạch vỏ bỏ đầu còn chừa lại phần đuôi tôm. Ngoài ra còn có một loại nữa đó là những con tôm mới thay vỏ còn vỏ sửa mềm nhũn. Nhiều người tìm mua tôm nõn để phơi khô hoặc chế biến … Tôm nõn là loại được làm từ tôm sú đã bóc hết vỏ, bỏ đi phần đầu và chỉ để lại phần thịt tươi ngon. Có nhiều cách chế biến tôm nõn như: Tôm nõn khô, tôm nõn xào, tôm nõn rim, tôm nõn rang,… nhưng phổ biến nhất vẫn là món xào và khô. Để làm tôm nõn khô rất công kỹ và cần nhiều công sức. Tôm mua về làm sạch, bóc vỏ và ướp với chút muối rồi đem phơi dưới trời nắng gắt

    Pate nhum biển ăn cực thích – ngon mê ly. Được làm từ thành phần 80% gạch nhum tươi sống, kết hợp cùng với sữa và bơ đã tạo nên một món hải sản tiện lợi khó gì sánh bằng từ thịt nhum giàu dưỡng chất. Nhum biển hay Cầu … Hiện sản phẩm tiện lợi pate nhum biển đang có bán tại hải sản Ông Giàu với mức giá phải chăng nhưng chất lượng tuyệt vời. Giá bán: 99k/hộp Quy cách: pate đóng hộp 150g/hộp Thành phẩn: 50% thịt nhum; 50% bơ, rượu vang, gan ngỗng Cách ăn pate Nhum biển ngon nhất Thông thường, những con Nhum biển tươi sống được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ăn sống chấm mù tạt, nấu cháo, nướng

    Hàu Hương khác với hàu sữa hay hàu đá. Chúng còn có tên gọi khác là Sò Chôm Chôm hoặc gọi là Sò Gai. Nếu ăn Hàu Hương sẽ có rất nhiều giá trị dinh dưỡng bổ ích. Vì thế, bạn nên biết cách mua Hàu hương sống về thưởng … Ngoài ra, với dịch vụ bán hàng Online, giao hàng tận nơi sẽ là một điểm cộng lớn dành cho đơn vị. Về xuất xứ, Hàu Hương thường được tìm thấy tại các vùng biển Miền Trung như Canh Ranh của Phú Yên, Phú Quốc, Phú Quý. Tuy nhiên, bạn có biết một đặc điểm khả quan trọng. Tuy xuất xứ mà Hàu Hương có chất lượng khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Thịt Được? Nấu Món Gì Ngon?
  • Mách Chị Em Cách Làm Sụn Gà Sốt Trứng Muối “đa Zi Năng”: Dùng Làm Món Chính Hay Món Ăn Vặt Đều Đi Vào Lòng Người Hết!
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Sao Nấu Chao
  • Gà Rừng Nướng Muối Ớt Bên Hồ Đak Ke Kon Tum
  • Tẩm Bổ Nên Chọn Mái Già, Đừng Chọn Mái Tơ: Chuyên Gia Chỉ Cách Dùng Gà Mái Già Làm “thuốc”
  • Thông Tin Ghẹ Lột Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 03/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Ghẹ Ngon Nhất, Ngọt Thịt Từ Đầu Bếp Chia Sẻ
  • Khoanh Giò Heo Làm Món Gì Ngon?
  • Ốc Giác Là Con Gì? Ốc Giác Làm Món Gì Ngon?
  • Bề Bề Làm Món Gì Ngon?
  • Một Vài Món Ăn, Vị Thuốc Từ Khỉ
  • Thịt Hến làm sạch là phần thịt của con hến tuy nhỏ nhưng lại rất ngọt. Thịt hến dùng chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như thịt hến xào, thịt hến nấu cháo, thịt hến xào sả ớt xúc bánh đa, cơm hến, bún hến,…và nhiều món ăn hấp … Thịt hến dùng chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như thịt hến xào, thịt hến nấu cháo, thịt hến xào sả ớt xúc bánh đa, cơm hến, bún hến,…và nhiều món ăn hấp dẫn khác. Thịt hến làm sạch Thông tin sản phẩm thịt Hến làm sạch Hến là một loại hải sản có 2 mảnh vỏ khép lại với nhau và kích thước khá nhỏ. Đặc biệt, thịt hết chứa rất ít Cholesterol nên vô cùng thích hợp với

    Ghẹ đỏ là một trong các loại ghẹ đang có trên thị trường hiện nay. Hiện công ty Ông Giàu đang có bán ghẹ đỏ sống giao hàng tận nơi với giá sỉ lẻ toàn quốc. Với thịt ngọt và chất dinh dưỡng từ ghẹ chứa nhiều canxi, hãy nhanh … Đây là địa điểm uy tín đối với khách hàng chuộng hải sản hiện nay. Giá bán Ghẹ đỏ hiện nay Giá bán ghẹ đỏ hiện nay size 6 – 8 con/kg: 250.000 đ/kg Quy cách: Ghẹ đỏ còn sống nguyên con Hướng dẫn chế biến món ăn ngon với ghẹ đỏ + Ghẹ đỏ hấp bia: Món ghẹ hấp luôn là món ăn dễ chế biến nhất nhưng lại là món ngon nhất trong các công thức chế biến mà vẫn giữ được hầu hết vị

    Cua lột là một loại cua đặc biệt đang trong thời kỳ vừa thay vỏ xong với lớp vỏ còn mềm mại thường được dùng làm các món cua chiên giòn, cua ram. Đây là loại cua được nhiều khách hàng đặt mua nhất tại hải sản Ông Giàu hiện … Đặc biệt, nếu quý khách mua với số lượng lớn, công ty luôn có những ưu đãi đặc biệt. Đứng trên cương vị nhà cung cấp, Ông Giàu luôn tận tâm mang đến quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu khách vừa tạo thêm uy tín cho công ty. Giá bán Cua lột hiện nay Giá bán cua lột hiện nay: 455k/kg size 8 – 10 con/kg Quy cách: Hàng sống đóng bịch bảo quản nhiệt độ

    Mực nang được đánh bắt từ biển bảo quản ngay và vẫn giữ được độ tươi ngon của mực câu. Đây là đặc sản của thiên nhiên ban tặng với từng thớ thịt thật săn chắc. Hãy đảm bảo bạn thưởng thức đúng vị ngon của mực nang từ biển … Theo các nghiên cứu của y học, nang mực có tác dụng trừ hàn thấp, hút nước chua trong dạ dày, giúp thông huyết mạch, chữa con trai thận hư tinh kiệt, dùng để cầm máu, bổ phế, phụ nữ huyết khô không thai nghén (tán bột uống), chữa được nhiều loại bệnh như: trĩ nội ra máu, đại tiện ra máu, thổ huyết, tai chảy mủ và có tác dụng lớn trong việc cầm máu vết thương. Công ty Ông giàu

    Cua Sen là một trong những loại cua đang có mặt trên thị trường hiện nay với chất thịt ngọt, thịt chắc và còn sống nguyên con. Với nhiều thịt và gạch, cua Sen đang dần lấn át thị trường cua hiện nay. Nhiều người tìm mua cua Sen tươi sống … Nhưng thông thường, cách tốt nhất để phân biệt là dựa vào nơi sống của các loại cua. Cua sen chỉ có ở vùng Đầm Ô Loan – Phú Yên hay ở Canh Rảnh của tỉnh Khánh Hòa. Trong khi đó, các loài cua khác thì có ở vùng miền Nam của nước ta và nổi tiếng nhất là cua Cà Mau. Cua Sen mua ở đâu – giá bao nhiêu Nếu quý khách đang cần mua cua Sen sống giao hàng tận nơi ở TpHCM hay trên cả nước, dịch

    Hải sản ÔNg Giàu chuyên cung cấp bán cá bò da tươi ngon nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua cá bò da, hãy liên hệ ngay với công ty Ông Giàu để được tư vấn cụ thể về giá bán và thông tin sản phẩm. Thông tin đặc điểm … Cái miệng của cá lõm xuống dưới. Đặc biệt nhất là ở phần xương cá. Loại cá này không có xương mà chỉ có các sụn cá cũng giống như cá tầm. Giá bán cá bò da Hiện công ty Ông Giàu đang có bán mặt hàng hải sản cá Bò Da với mức giá rất ưu đãi đối với các khách hàng đặt hàng trước. Cá bò da tươi ngon – Giá bán cá bò da chưa lột: 220k/kg – Quy cách: Cá bò da tươi bảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Fillet Phần Đuôi Xuất Khẩu
  • Cá Ngừ Fillet Cắt Hạt Lựu Xuất Khẩu
  • Cách Làm Dừa Sáp Dầm Sữa Đá Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Ngon Và Chuẩn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Dừa Sáp Là Gì? Cách Ăn Như Thế Nào? Dừa Sáp Bao Nhiêu 1 Trái?
  • Thịt Càng Ghẹ Nên Làm Món Gì Là Tuyệt Vời Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Nhậu Từ Gà
  • 6 Món Ăn Làm Từ Hoa Chuối Hột Nhanh Và Dễ Làm
  • 9 Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Từ Hạt Sen Cho Cả Gia Đình
  • Mách Bạn 7 Cách Nấu Chè Hạt Sen Cực Ngon
  • Cách Luộc Hạt Sen Tươi
  • Thịt càng ghẹ còn tươi ngon là khi ta nhìn thấy phần thịt càng dù thuộc loại càng nhỏ hay to thì phần thịt vẫn luôn mập, màu sắc đỏ, hồng hoặc nâu, tươi mới. Nếu phần thịt dài, có màu trắng nhạt là thịt càng óp, bị bảo quản lâu ngày. Thịt lấy từ chân và càng ghẹ, sẽ có màu hồng sẫm sau khi nấu chín.

    Thịt càng ghẹ làm món gì? Thịt càng ghẹ rất được các nhà hàng rất ưa chuộng vì giá cả thường rất ổn định, màu sắc bắt mắt, sơ chế dễ dàng, hay được dùng làm món súp cua khai vị đãi tiệc. Là loại hải sản ngon, dễ ăn, được chế biến theo nhiều cách khác nhau như súp, canh ghẹ,….. Hơn nữa, thịt càng ghẹ cũng được dùng làm món bánh canh ghẹ, nấu bún, nấu cháo, …rất hấp dẫn nhiều thực khách.

    Các món ngon với thịt càng ghẹ

    Bánh canh thịt càng ghẹ

    Nguyên liệu:

    • Ghẹ tươi 2 – 3 con (1kg)
    • Xương heo 500g
    • Bột năng 150g
    • Bột gạo tẻ 250g
    • Nước cốt dừa 200ml
    • Hạt điều đỏ 50g
    • Giá đỗ 200g
    • 1 củ sả, 2 củ hành khô
    • Hành lá, rau mùi, rau sống các loại
    • Chanh, ớt, dầu ăn, muối, hạt nêm

    Cách thực hiện:

    Ghẹ rửa sạch, chuẩn bị một cái nồi hấp để hấp ghẹ.

    Xương rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 1 phút, xả lại dưới vòi nước.

    Hành lá cắt rễ rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc hết vỏ, rửa sạch đập dập.

    Rau thơm, rau sống nhặt và rửa sạch. Giá đỗ rửa sạch.

    Xương rửa sạch rồi cho vào nồi, cho vào thêm 1 muỗng canh muối, hành tím băm vào ninh. Ninh xương trong khoảng 30 phút cho xương mềm và ra nước ngọt, cho thêm vào vài cây sả để nước dùng thơm hơn.

      Ghẹ sau khi đã luộc thì bóc lấy phần thịt

    Trong lúc hầm xương, cho ghẹ vào hấp chín.

    Ghẹ chín, tách chân, thân, lọc thịt, gạch ra hết. Khi tách lấy thịt ghẹ cần cẩn thận không để ghẹ bị nát.

    Cho bột năng và bột gạo vào hòa tan với 200ml nước rồi cho lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

    Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho quyện thành 1 khối đặc nửa sống nửa chín. Cho tất cả vào một túi bắt kem, tùy vào sở thích sợi bánh canh to hay nhỏ mà cắt đầu túi to hay nhỏ.

    Đặt nồi nước lên bếp, đun thật sôi rồi dùng tay bóp nhẹ thân túi bắt kem để từng sợi bánh canh rơi vào nồi nước sôi. Nếu lượng bột nhiều thì chia thành 2 đến 3 lần làm.

    Đun những sợi bánh canh đến khi nổi lên mặt nước thì vớt ra, cho vào tô nước đá.

    Hạt điều cho vào chảo có dầu ăn đang đun sôi, đảo cho đến khi hạt điều ra màu đỏ thì vớt bỏ hạt.

    Thêm hành phi thơm rồi cho thịt ghẹ vào xào cùng. Thêm nước xương ninh nhừ cùng sả vào đun sôi nhẹ nồi nước dùng trên bếp và nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Hòa tan bột năng bằng nước lạnh, thêm 200ml nước cốt dừa và đổ từ từ hỗn hợp bột năng cùng nước cốt dừa vào nồi nước dùng đang sôi nhẹ trên bếp, vừa đổ vừa khuấy để nước dụng có độ sánh và béo.

    Cho bánh canh ra tô, thêm giá đỗ, hành lá lên trên rồi chan nước dùng ghẹ vào.

    Cháo thịt càng ghẹ

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp và cho thêm 2 thìa dầu ăn cho hành băm vào phi thơm rồi cho ghẹ vào xào, nêm 1 thìa nước mắm.
    • Trộn gạo nếp với gạo tẻ lại với nhau rồi vo sạch, cho vào nồi thêm 1 lít nước sau đó đậy vung ninh đến khi thấy hạt chao bung nở và mềm. Cho cháo ra một nồi nhỏ. Tiếp đến cho phần thịt ghẹ vừa xào vào và đun nhỏ lửa. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng.
    • Khi thấy cháo có được độ sánh, mềm ngọt thì cho hành hoa cắt nhỏ vào rồi cho cháo ra bát dùng nóng.

    Súp thịt càng ghẹ

    Nguyên liệu:

    • 500g thịt càng ghẹ
    • 3 hay 4 búp nấm đông cô
    • 2 thìa nhỏ bột năng hoặc bột ngô
    • 1 lòng trắng trứng gà
    • Ít rau mùi (rau ngò), muối, bột nêm và hành tím củ nhỏ.
    • Dầu mè

    Cách làm:

    • Nấm đông cô ngâm mềm và thái sợi nhỏ.
    • Lòng trắng trứng đánh tan.
    • Bột năng hòa tan cùng với 5 thìa nhỏ nước lạnh
    • Bắc nồi nhỏ lên, phi hành cho thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều tay.
    • Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ bạn cũng cho vào luôn). Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp một ít nước lạnh, đun sôi lên.
    • Đổ chén bột năng đã được hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng muôi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau
    • Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo hướng chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng sợi vân lòng trắng đẹp và mảnh.
    • Nêm nếm thêm ít muối, bột nêm.
    • Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt.
    • Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ vài giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bốn Loại Phô Mai: 1 Dai, 2 Mềm, 1 Cứng
  • Mở Quán Ăn Nên Bán Món Gì Để Dễ Hút Khách Và Thu Lợi Nhuận Cao
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? Thực Đơn 3 Miền!
  • Mâm Cơm Cúng Gồm Những Món Gì? 6 Mâm Cúng Giỗ Miền Bắc!
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100