Top #10 Gò Má Cá Lóc Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Gò Má Cá Lóc 1 Nắng Ươp Sẵn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Phi Lê Cá Lóc Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Hẫn.
  • Cách Nướng Cá Lóc Trên Bếp Than Hồng
  • Cách Làm Siro Việt Quất
  • Gà Chiên Bột Ngon Giòn Rụm Với Cách Làm Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Mới Lạ Và Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • QUY CÁCH ĐÓNG GÓI : 0,5kg hút chân không, 1 hộp 3 – 4 con tùy size.

    (Free ship cho đơn hàng từ 200.000 VNĐ)

    Hoặc chuyển khoản internet banking

    Địa chỉ: F17, Đường 3A, Khu Dân Cư Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

    Khô gò má cá lóc là loại khô được chế biến từ phần thịt ở phần đầu con cá lóc. Hay còn gọi thịt má cá lóc vốn được xem là phần ngon nhất của con cá lóc. Đồng thời còn là đặc sản miền sông nước Nam Bộ.

    GIỚI THIỆU KHÔ GÒ MÁ CÁ LÓC

    Khô làm từ gò má cá lóc là loại khô được chế biến từ phần thịt ở phần đầu con cá lóc hay còn gọi thịt má cá lóc vốn được xem là phần ngon nhất của con cá lóc, đồng thời còn là đặc sản miền sông nước Nam Bộ. Miếng thịt má cá lóc dai dai, ngọt tự nhiên luôn làm say lòng bao nhiêu thực khách sành ăn.

    Gò má cá lóc được lấy từ 2 miếng thịt nhỏ bên má của con cá lóc, đem ướp sơ 1 ít muối (vừa ăn, hơi lạt) nên rất phù hợp với khách cả 3 miền Bắc-Trung-Nam.

    Thịt má cá lóc được ướp lạt, phơi khô để làm thành miếng gò má cá lóc tiện lợi. Gò má được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn đưa cơm gia đình. Hoặc làm thành mồi nhậu ngon cho cánh đàn ông: Chiên giòn, chiên nước mắm, nướng,..

    CÁCH LÀM RA KHÔ GÒ MÁ CÁ LÓC

    Thịt má cá tách ra khỏi đầu ướp thêm một số gia vị cơ bản nhưng không quá mặn để giữ được hương vị tự nhiên của thịt cá: Muối, đường, bột ngọt hạt tiêu, ớt tươi, trong một giờ rồi phơi nhiều nắng để thịt cá khô và săn lại. Sản phẩm gò má cá lóc đậm đà, thịt cá dai chắc, ngọt …rất ngon. Thậm chí có người nói còn ngon hơn cả khô cá lóc nguyên con.

    Tiếng lành đồn xa, ai đi đâu cũng đều mong muốn được thưởng thức hương vị thơm ngon của món khô cá độc đáo này. Do vậy mà gò má cá lóc là đặc sản nổi tiếng khó cưỡng vùng miệt vườn xứ sở miền Tây.

    CÁC MÓN NGON TỪ KHÔ GÒ MÁ CÁ LÓC 1 NẮNG ƯỚP SẴN

    Gò má cá lóc cũng là loại khô tiện lợi và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn thực khách như: chiên nước mắm, kho tiêu, hoặc làm gỏi, thậm chí là kho tàu cùng với thịt và trứng….món nào món nấy ngon lành ăn mãi tốn cơm với cánh đàn ông hao bia phải biết.

    Gò má cá lóc chiên nước mắm:

    • Cho dầu vào chảo thật nhiều để chiên gò má cá lóc ngập dầu mới giòn vàng. Chiên vòng 5 phút thì vớt ra để lên giấy thấm dầu để ráo dầu.
    • Đổ bớt dầu ra chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho hỗn hợp nước mắm, đường, ớt, tương ớt, tiêu đã pha vào đun sôi lên
    • Đổ khô cá đã chiên vào đảo đều, rồi để lửa riu riu. Cho tới khi khô gò má ngấm đều gia vị, nước cạn nước còn sền sệt là được

    Gò má cá lóc chiên giòn trộn gỏi:

    • Gò má cá lóc bạn đem đi chiên vàng hoặc nướng trên bếp than cho chín
    • Đu đủ hườm, cà rốt, dưa leo, gọt vỏ, rửa sạch để ráo, thải mỏng thành sợi
    • Pha nước trộn gỏi: Nước lọc, nước mắm, tỏi, ớt, băm nhuyễn, giấm/chanh, đường…
    • Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau thật đều. Thêm gia vị để hợp khẩu vị của bạn có thể
    • Món gò má cá lóc trộn gỏi tuy là món dân dã. Nhưng vô cùng ngon vởi vị chua chua ngọt ngọt, mằn mặn kết hợp với thịt cá dai dai, ngọt đậm đà đây là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu.

    Chiên đơn giản nhất, ăn ngon nhất..

    XEM THÊM

    TẠI SHOP KHẢI CÁ KHÔ – THƯƠNG HIỆU THUỘC CÔNG TY TÍN PHÁT FOOD

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Hàn Chế Biến Với Phô Mai Mozzarella
  • Ngó Sen Chẻ Chế Biến Nhiều Món Ngon, Có Vị Thuốc
  • 5 Món Ngon Từ Củ Sen Sấy Các Mẹ Nên Biết
  • Món Ăn Ngon Từ Cồi Sò Điệp
  • Món Ăn Từ Thịt Nhím Không Chỉ Ngon Mà Còn Tốt Cho Sức Khỏe
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lươn Làm Món Gì Ngon
  • Tim Heo Làm Món Gì Ngon? Tất Tần Tật Các Cách Nấu Và Chế Biến Tim Heo Ngon
  • 【3/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 577,863】
  • Ốc Vú Nàng Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • U Minh Có Nhiều Đặc Sản “có Một Không Hai”, Nhưng Gỏi Nhộng Ong Được Xếp Vào Hàng “đệ Nhất”
  • Khô cá lóc làm món gì? Hoa Mai Food

    Có phải anh chị muốn mua khô cá lóc 1 nắng vì nghe nhiều anh chị ăn khen ngon. Nhưng chưa biết khô cá lóc 1 nắng giá bao nhiêu 1kg, có đắt quá không và khô cá lóc làm món gì ngon?

    Nếu muốn biết giá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất. Cá lóc tươi chiên hay nướng ăn cơm đã ngon rồi. Khô cá lóc một nắng ướp chút gia vị phơi một nắng thịt cá sẽ dẻo và thấm gia vị ăn càng ngon hơn.

    XEM THÊM: SẢN PHẨM KHÔ CÁ CƠM XUẤT KHẨU

    Khô cá lóc làm món gì ngon Hoa Mai Food chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn.

    Món ăn ngon hấp dẫn từ khô cá lóc:

    + Khô cá lóc nướng chấm mắm me:

    – Nguyên liệu:

    • 1 con khô cá lóc một nắng ướp gia vị vừa ăn
    • Gia vị: Me vắt, ớt tươi, đường, nước mắm ngon.

      – Cách chế biến:

    • Khô cá lóc nướng trên bếp than hoặc bếp điện ở nhiệt độ 3000C, trở khô chín vàng đều hai mặt. Khô chín có thể cắt khúc vừa ăn.
      Làm mắm me: Cho me vắt vào chén, đổ nước sôi ngập 2/3 me, giầm cho me tan đều sền sệt, cho nước mắm ngon và đường vào quậy đều, nêm vừa ăn cát ớt tươi vào.

    XEM THÊM: KHÔ CÁ BÒ XUẤT KHẨU HÀN QUẤC

    + Khô cá lóc kho thơm:

    – Nguyên liệu:

    • Cá lóc khô: 1-2 con khoảng 500g
    • Thịt ba chỉ: 150g
    • Thơm (dứa): 500g
    • Sả: 50g, hành khô, tỏi: 50g
    • Nước dừa tươi: 200ml Ớt
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    Sơ chế rửa sạch tất cả nguyên liệu – Bắt đầu chế biến:

    • Phi thơm 1 thìa dầu ăn vơi 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn. Cho thịt vào xào săn đều
    • Sử dụng nồi đất dày để kho cá, cho vào nồi 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì tắt bếp, để nguội
    • Cho ½ thơm vào nồi, xếp cá lên trên, tiếp tục cho thịt đã xào săn, phần thơm còn lại vào nồi cá.
    • Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa nhỏ để kho cá trong 30 đến 40 phút khi nước kho vừa sít thì cho hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp, bày món cá lóc kho thơm ra đĩa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    XEM THÊM: ĐỊA ĐIỂM BÁN KHÔ CÁ CHỈ VÀNG

    + Khô cá lóc rang tỏi:

    – Nguyên liệu:

      ½ lạng khô cá lóc, tỏi, đường, dầu ăn và 1 ít bột nêm.

    – Cách làm:

      Phải làm mềm khô cá lóc bằng cách đun lên bếp nóng khoảng 5 phút và lấy ra để ráo. Khi cá khô đã nguội bớt thì xé nhỏ vừa ăn, nếu có xương thì nên bỏ hết ra.
    • Tỏi bóc vỏ và đập nhuyễn, bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ 1 ít dầu ăn cho nóng, đổ 1 phần tỏi vào phi cho vàng cho thêm đường nấu hơi đổi màu rồi bỏ cá đã xé vào đảo.
    • Đổ cho hết phần tỏi còn lại vào đảo cùng. Tiếp tục cho thêm đường với hạt nêm cho vừa ăn. Đảo đều tay khoảng tầm 15 phút cho khô cá lóc giòn và có màu vàng đậm của đường là xong.

    XEM THÊM: CHUYÊN CUNG CẤP KHÔ CÁ XUẤT KHẨU

    Liên hệ:

    Đặc Sản Hoa Mai FoodHotline: 0949.254.785 (Mr.Khang)Fanpage: HoaMaiFood

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gì Với Khô Cá Lóc Cho Lạ Miệng Đây Mọi Người Ơi ?
  • Cách Làm Món Canh Ngao Chua Khế Ngon Và Mát
  • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Đầy Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Món Hoành Thánh Cuộn Thịt Và Jambon Đút Lò Ngon
  • Jambon Giò Heo: Jambon Làm Gì Ngon?
  • Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Mắt Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cá Mòi Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chinh Phục Cả Nhà
  • Cách Chọn Bột Ca Cao Nguyên Chất Và Chocolate Cho Món Bánh Ngon
  • Hé Lộ Cách Làm Cacao Đá Uống Là Ghiền
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Vị Cacao Cực Ngon Ai Cũng Mê
  • Những món ăn làm từ mắm cá lóc tuyệt vời và đậm đà

    Cá lóc là loại mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và tạo nên nhiều món ăn đặt trưng của miền Tây Nam Bộ. Mắm cá lóc cũng là đặc sản vùng An Giang Châu Đốc, mắm cá lóc được nhiều người tìm mua bởi có thể làm nhiều món ăn ngon từ mắm cá lóc như: Mắm cá lóc chưng thịt ba rọi, mắm cá lóc chưng hột vịt, mắm cá lóc chưng tóp mở, mắm cá lóc kho, mắm cá lóc chiên, mắm cá lóc kho….

    Thành phẩm món mắm cá lóc chưng thịt ba rọi

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt nạc dăm xay

    – 200g mắm cá lóc xay

    – 4 muỗng café tỏi băm

    – 4 cọng đầu hành lá cắt nhuyễn

    – 1 củ sắn (củ đậu) cắt nhuyễn, vắt ráo (không bắt buộc).

    Dạ rất đơn giản ah, các bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên Website và sẽ có nhân viên gọi điện xác nhận đơn hàng và giao hàng nhanh nhất. Hoặc có thể nhá máy vào số ĐT: 0943.258.379 shop sẽ gọi lại tư vấn và xác nhận đặt hàng.

    Khách hàng khu vực TPHCM: các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, GÒ VẤP, PHÚ NHUẬN, TÂN BÌNH, TÂN PHÚ hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship 20.000đ/lần giao hàng.

    : 9, 12, BÌNH TÂN, THỦ ĐỨC hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship Khách hàng khu vực TPHCM:các Quận 30.000đ/lần giao hàng.

    các khu vực Quận HÓC MÔN, NHÀ BÈ, BÌNH CHÁNH, CỦ CHI hàng sẽ giao khoảng 1-2 ngày (kể từ lúc đặt hàng) với phí ship Khách hàng khu vực TPHCM:35.000đ/lần giao hàng.

    Khách hàng các tỉnh trênShip theo đường bưu điện giá ship hàng khoảng Toàn Quốc : 40.000đ – 100.000/lần giao hàng (tùy Tỉnh xa hay gần ah), Shop sẽ báo trước giá trước khi ship hàng.

    – Trường hợp khách ở TPHCM cần hàng khẩn cấp NGAY VÀ LUÔN shop sẽ book grabike giao hàng đến ngay (phí theo grabike khách tự trả). Nhận hàng rồi trả tiền cho Grabike ah.

    BẢNG GIÁ MẮM BÀ GIÁO KHỎE

    : 90.000đ/hủ 220gam

    Mắm Cá Cơm : 75.000đ/hủ 500gam

    Mắm Cá Sửu : 120.000đ/hủ 430gam

    Mắm Thái: 95.000đ/hủ 500gam

    : 65.000đ/hủ 500gam

    Bột nấu lẫu mắm : 60.000đ/gói 300gam

    Bột mắm cá lóc sấy khô: 65.000đ/gói 50g

    Khô Rắn: 150.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô nhái: 150.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô cá sặc: 70.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô cá chạch: 130.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô cá kết : 100.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô cá lóc: 100.000đ (gói 300g hút chân không)

    Khô cá tra phồng : 120.000đ (gói 500g hút chân không)

    Khô cá sửu: 170.000đ (1con 460g-560g – hút chân không)

    121, tổ 5, khóm Châu Long 6, P. Vĩnh Mỹ, Thị Xã Châu Đốc, Tỉnh An Giang

    CTY TNHH ĐẦU TƯ FUMIDA

    ĐC: 62/2 Đường TL 40, P.Thạnh Lộc, Q.12, chúng tôi M

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khó Cưỡng Với Các Món Ngon Từ Mắm Cá Lóc
  • Cải Thảo Nấu Được Món Gì
  • Tình Yêu Đơn Giản Như Là Nấu Một Món Ăn Ngon Cho Người Mình Yêu Thương!
  • Biến Tình Yêu Thành Món Ăn Ngon, Món Ăn Tình Yêu
  • 5 Cách Làm Món Ngon Cho Người Yêu Ngày 8/3
  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Món “Mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Người Phú Yên
  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • 21 Công Thức Pha Chế & Làm Bánh Với Bột Cacao
  • 2 Cách Pha Cacao Nóng Không Ngon Không Tính Tiền !
  • Đừng Bỏ Lỡ Top 10 Món Ăn Sáng Đà Nẵng Ngon Khó Cưỡng – Giá Chỉ Từ 10K
  • Mắm cá lóc làm gì ngon

    # MÓN MẮM CÁ LÓC CHƯNG

    Nguyên liệu chế biến

    • 200g Mắm cá lóc
    • 50g Thịt lạc xay
    • Gừng
    • Hành lá
    • Ớt
    • dầu ăn
    • Tiêu
    • Đường
    • Giấm gạo lisa
    • Bột ngọt Ajinomoto

    Nguyên liệu dùng để chế biến

    Cách chế biến

    Trước khi đi vào cách chế biến, chúng ta nên chọn loại mắm cá linh có màu thịt đỏ tự nhiên, chọn mắm đã có gia vị thấm đều. Nhớ là không nên chọn loại mắm đã chuyển sang màu nâu sậm, vì mắm đó đã để quá lâu và có mùi nồng, làm món chưng sẽ không ngon.

    Bước 1: Hành lá băm nhuyễn sau đó cho vào bát + Thịt lạc + 1 thìa Cafe bột ngọt Ajinomoto + 1 ít Tiêu sau đó trộn đều lên.

    Đập dập hành lá, cho thịt, bột ngọt, tiêu vào đảo đều lên

    Bước 2: Cắt sợi Gừng, Ớt cắt lát mỏngcắt Mắm Cá Lóc cho vừa ăn.

    Gừng cắt sợi, Ớt lát mỏng, Cá cắt vừa ăn

    Bước 3: Cho mắm cá lóc vào 1 cái tô + 1/3 thìa giấm gạo lisa để khử mùi nồng của mắm cá + 1,5 Thìa Đường + 1 Thìa Gừng + 1/2 Thìa Bột Ngọt và trộn đều lên.

    Cho mắm cá lóc vào tô sau đó thêm gia vị và đảo đều

    Bước 4: Bắc nồi chưng lên bếp và cho nước vào nấu sôi.

    Bắc nồi chưng và nấu sôi nước

    Bước 5: Đổ hỗn hợp Bước 1 + Bước 3 vào sau đó trộn đều lên và cho vào một cái bát con để chưng cho mắm nhanh chín hơn + 1 ít dầu ăn để cho phần mắm và thịt được bóng hơn.

    Trộn đều và thêm nước mắm vào để chưng

    Bước 6: Cho bát thịt lên nồi chưng và chưng khoảng tầm 20 phút là mắm sẽ chín.

    Cho bát thịt lên nồi chưng, chưng 20 phút

    Bước 7: Sau 20 phút bạn cho thêm Gừng sắt xợi và đậy lắp lại khoảng 1 phút, sau đó cho thêm Chút Hành + Tiêu cho món ăn được thơm hơn.

    Thêm chút Gừng, hành lá

    Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy! Đây là thành quả!

    Thành quả của món ăn

    Video cách chế biến mắm cá lóc

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Món Ăn Cho Quý Ông Mắc Bệnh “Khó Nói” ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Những Đồ Uống Phải Có Trong Menu Quán Cafe – Bạn Đã Biết?
  • Loạt Món Ăn Lạ Nhưng Hút Khách Du Lịch Ở Việt Nam
  • Cách Làm Mì Ý 🍝 Sốt Bò Bằm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Điểm Tên Những Quán Ăn Sáng Bình Dân “Ngon, Bổ, Rẻ” Ở Long An
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Cá Bạc Má Kho Chuối Xanh Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu (Kho Tộ), 10 Món Ngon Từ Cá Bống, Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon
  • Cá Bống Mú Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Cá Bống Mú Ngon Nhất
  • Cung Cấp/bán Cá Bống Mú Nghệ Tươi Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Đặc điểm của cá biển bạc má

    Cá bạc má có hình thuôn dài giống hình thoi, kích cỡ trung bình với chiều dài dao động từ 72 đến 280 mm. Hai bên thân cá hơi dẹt. Phần vây cá thường ở cách xa nhau và không nhiều. Có hai vây lưng rời rạc nhau. Loài cá này có vây ngực nằm ở vị trí cao có vai trò lớn trong việc giúp cá bơi nhanh với cự ly xa.

    Cá bạc má có đuôi được chẻ thành hai phần đều nhau. Bao phủ thân hình cá là một màu bạc óng ánh.

    Vào ban đêm, màu sắc này sẽ giúp cá có khả năng phản xạ ánh sáng dưới ánh trăng chiếu xuống.

    Cá thường sinh sống nhiều ở các vùng biển Phan Thiết, biển Côn Đảo, Vũng Tàu..

    Mỗi vùng biển, tùy theo số lượng thức ăn và điều kiện khí hậu mà loài cá này lại có kích thước khác nhau.

    Cá bạc má nấu món gì ngon nhất?

    Cá bạc má chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người như omega 3, chất đạm, kẽm…Thịt loài cá này có vị ngọt và béo bùi nên phù hợp với hầu hết khẩu vị của các thực khách. Đặc biệt, các chị em nội trợ, nếu muốn làm phong phú hơn thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình mình. Có thể tham khảo ngay một số món ăn được làm từ nguyên liệu cá bạc má sau.

    Để làm món cá kho tộ đậm đà, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm:

    – 2kg cá biển bạc má,

    – Ớt cay, hành lá, hành tím, gia vị nêm nếm (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu).

    Lưu ý, trong quá trình chọn mua cá bạn nên kiểm tra bộ váy trên thân của nó. Xem vảy cá có còn óng ánh không, máu cá có còn đỏ tươi không và mắt có còn trong không rồi mới mua.

    Cá sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Rồi mới rửa chúng với nước muối loãng. Sau đó, mới cho cá dưới vòi nước rồi xả cho tới khi cá mất đi vị tanh.

    Tiếp theo, cắt cá bạc má thành từng khúc vừa ăn. Tiến hành ướp gia vị gồm hạt nêm, tiêu, nước mắm sao cho vừa miệng nhất. Trộn đều để gia vị ngấm vào cá trong khoảng thời gian 30 phút trước khi đưa đi kho tộ.

    Đợi tỏi được chín vàng, cho phần cá đã ướp sẵn vào nồi rồi rưới một ít nước vào nồi. Cuối cùng đậy nắp lại tiếp tục đun cho tới khi cá khô thì vặn lửa nhỏ lại.

    Để món cá kho được mềm xương và thịt thăn thì bạn nên nấu cá với mức lửa nhỏ trong khoảng thời gian 30 – 1 tiếng. Trước khi tắt bếp, nêm nếm lại cá thêm lần nữa để kiểm tra đã vừa miệng chưa. Món cá bạc má kho không tốn nhiều thời gian chế biến của người nấu. Nhưng lại đem đến mùi vị cực kỳ hấp dẫn.

    2.Món cá bạc má chiên giòn

    Món ăn thứ hai bài viết muốn giới thiệu cho các chị em nội trợ tham khảo đó là món cá bạc má chiên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá chiên này khá đơn giản. Gồm 2 kg cá biển bạc má, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy làm sạch và khử mùi tanh của cá đi. Rồi cắt cá thành hai khúc bằng nhau để quá trình chiên được diễn ra thuận lợi hơn. Cá làm sạch để ráo rồi ướp các gia vị vào và đợi khoảng thời gian 30 phút để cá được ngấm gia vị nhiều hơn.

    Sau 30 phút ướp cá, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng lên. Rồi mới cho cá bạc má vào rán. Chiên với lửa nhỏ, tránh đun với lửa to làm cá bị cháy.

    Khi cá đã chín được một mặt thì trở mặt còn lại để chiên vàng lên. Rán cho tới khi hai mặt cá đều chín vàng ươm thì gắp ra đĩa. Sau đấy trang trí và thưởng thức cùng với cơm nóng.

    Hải sản Anh Cá – Địa chỉ bán cá bạc má chất lượng và uy tín

    Để chế biến được các món cá ngon kể trên. Bạn cần phải chọn được cho mình những con cá bạc má tươi và sạch. Hải sản Anh Cá chính là địa điểm uy tín và chất lượng mà chị em nội trợ có thể tham khảo.

    Anh Cá chuyên cung cấp thực phẩm hải sản tươi hàng ngày cho khách hàng. Mọi nguồn hàng đều được lấy trực tiếp từ các làng chài vùng biển Duyên hải miền Trung. Cam kết không sử dụng chất bảo quản và ure gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

    Số điện thoại 0967.346.444 – 035.246.7373 để được tư vấn cụ thể.

    Cách thức giao hàng

    Giá bán lẻ cá bạc má: 80k/kg

    Đối với khách lẻ, Anh cá nhận ship nội thành toàn Hà Nội.

    Ship từ 2kg trở lên. Shop miễn phí vận chuyển cho khách hàng quanh bán kính cửa hàng 3km.

    Đối với khách sỉ, nhận vận chuyển hàng số lượng lớn trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

    Để được báo giá cụ thể nhất. Vui lòng liên hệ hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

    Fanpage Hải sản Anh cá: https://www.facebook.com/haisantuoingontaiHaNoi/?epa=SEARCH_BOX

    Website: https://haisananhca.com/

    Hoặc quý khách qua trực tiếp Shop Anh cá để xem hàng

    Địa chỉ: Hải sản Anh Cá Số 506 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bạc Má Thường Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Thì Ngon?
  • Gợi Ý Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Basa
  • Món Ngon Từ Cá Bống Tượng
  • Cá Anh Vũ Quý Hiếm, Món Ngon Huyền Thoại Tiến Vua
  • 【1/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Khô Cá Lóc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 8X Sài Gòn Gợi Ý Cách Làm Món Cá Khoai Kho Tiêu Ngon Hết Nấc
  • Khô Cá Sặc Rằn U Minh, Lạt Vừa Ăn, Con To Làm Quà
  • Chia Sẻ Ba Món Gỏi Ngon Từ Khô Cá Sặc Rằn Cho Ai Chưa Biết
  • 【1/2021】Khô Cá Lù Đù 1 Nắng Ở Đâu Bán Tại Tphcm
  • Khô Cá Lù Đù Một Nắng Mua Ở Đâu Chất Lượng? Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Cá Khô Được Lâu
  • Cá Lóc Một Nắng phải sử dụng cá lóc đồng còn sống, sau đó sẻ phơi đúng một nắng thì ăn mới ngon. Khô cá lóc một nắng nướng, chiên hay làm gỏi đều tuyệt vời. Ngoài ra còn có thể kho tộ, nấu canh chua…

    1) Gỏi khô cá lóc một nắng – cá quả – cá tràu

    Ngoài ra, khô cá lóc một nắng còn có thể chế biến cá món khác như cá lóc kho tộ, cá lóc om hay món canh chua cá lóc…

    – 2 thìa cà phê đầu hành lá băm

    – Cá lóc rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm, đầu hành lá, ớt, dầu ăn và gói gia vị hoàn chỉnh cá kho. Để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

    – Cho cá vào nồi, chiên sơ với lửa nhỏ khoảng 5 phút hoặc đến khi thịt cá săn lại. Trở đều hai mặt để cá thấm gia vị.

    – Chế nước lọc vào đun vừa sôi, giảm lửa nhỏ, kho khoảng 15 phút hoặc đến khi nước xốt sệt lại là được.

    – Múc cá ra đĩa, rắc vào ít tiêu xay. Dùng nóng với cơm trắng.

    4) Canh chua cá lóc là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền. Ở mỗi vùng lại có cách chế biến khác nhau. Canh cá miền Bắc thường được nấu với cà chua, thì là và vị chua được tạo từ mẻ hoặc quả dọc. Canh cá miền Tây thường được nấu cùng ngổ và nhiều loại rau tự nhiên, vị chua thường được tạo từ me hoặc mẻ.

    Canh chua cá lóc có thể dùng với cơm hoặc với bún. Nếu có nhiều loại rau tự nhiên như bông so đũa, bông điên điển bạn có thể để bếp lẩu ngay tại bàn, vừa ăn vừa nhúng sẽ rất ngon. Mùa hè nóng bức, món canh chua cá thanh mát sẽ là món ăn giản dị mà rất hấp dẫn.

    – Một con cá lóc khoảng 500g

    – Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm.

    Đậu bắp cắt khúc, thơm cắt mỏng, cà chua cắt theo kiểu múi cam, bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo. Cá lóc làm sạch, cắt ra từng khứa to. Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra. Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắc lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị. Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Bỏ cá trở lại nồi cho nóng. Múc canh chua, cá lóc ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và chút tỏi phi cho thơm.

    Món này dùng nóng với cơm hay bún đều ngon. Ăn canh chua cá lóc muốn ngon thì nước chấm phải là nước chấm trong (chưa pha chế), dầm ớt vào cho cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Kèo Kho Rau Răm Ngon Với Công Thức Chuẩn Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Vào Bếp Học Món Cá Khoai Kho Rau Răm Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Ngon Mê Mệt Lòng Cá Bớp Xào Cà Chua
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Basa
  • Phi Lê Cá Lóc Bông Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Rất Tốt Cho Phụ Nữ Khi Mang Thai
  • 7 Món Tuyệt Ngon Mẹ Có Thể Làm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Mách Bạn Chế Biến Các Món Ngon Từ Quả Việt Quất Dễ Dàng
  • Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Bò Khai
  • 13 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • của với miếng thịt dày, săn chắc, trắng tươi, lóng lánh ánh bạc, và đặc biệt là không còn xương, thích hợp với nhiều món ngon như chiên giòn, gỏi, xào,… và rất nhiều món ăn lạ miệng khác, nhiều người không nghĩ là cá có thể chế biến được với những nguyên liệu như mướp, làm gỏi, nấu súp,…(những nguyên liệu trước giờ thường chỉ nấu kèm với thịt heo, thịt bò, thịt gà,…).

    1. Món Cá Nướng Lá Chuối Lạ Lạ, Thơm Ơi Là Thơm

    Để món này trở nên hấp dẫn hơn, các bạn nên mua cá lóc phi lê sạch xương về, đã sơ chế, về khỏi cần tốn thời gian làm cá, rất tiện lợi.

    Mua tươi, đạt chuẩn sạch, nguyên miếng to, thịt cá săn chắc là yên tâm nhất, có thể giúp món cá nướng chuẩn vị hơn.

    2. Phi Lê Cá Xốt Hành Ớt Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

    Món cá Xốt ăn cơm nóng cực kỳ ngon luôn nha cả nhà.

    Ngoài Xốt Hành Ớt thì các bạn có thể xốt me, xốt gừng, xốt cà, xốt cam,…

    Chỉ 10′ cho bữa sáng thật ngon bổ dưỡng, rất phù hợp với các mẹ bận rộn!

    5. Phi Lê Cá Lóc Bông Sạch Xương Cuốn Đậu Phụ Lá Chiên Giòn

    Nhà TOH xin được gợi ý một ý tưởng dùng Cá Lóc Bông Phi Lê Thái Lát Mỏng để đưa vào món Phi lê cá lóc Bông sạch xương cuốn đậu phụ lá chiên giòn .

    6. Phi Lê Cá Lóc Bông Sạch Xương Xào Mướp

    7. Cách Làm Món Gỏi Cá Lóc Bông Ngon Đến Lạ Chỉ Trong Vòng 15 Phút

    8. Phi Lê Cá Lóc Bông Sốt Lá Quế

    9. Phi Lê Cá Lóc Sạch Xương Thái Lát Nấu Bún Chả Cá, Bún Cá, Lẩu Cá

    Bún chả cá TOH với vị ngọt thanh của thịt Cá Lóc Bông tươi thật là tuyệt vời! Nước súp nấu từ Nước Cốt Hầm Xương Cá TOH, không cần dùng bột ngọt.

    Phi Lê Cá Lóc tẩm bột chiên giòn cho bé cầm ăn, cho bố ăn bún, cho mẹ hãnh diện và cho cả nhà tràn ngập tiếng cười! Có gì sánh được tình cảm và sức khoẻ của gia đình mình?

    Ảnh: chúng tôi

    Món ăn có cái tên lạ tai, gồm Phi Lê Cá Lóc xào với ớt chuông băm nhỏ, nhiều màu sắc sặc sỡ, nước sốt sánh mịn, đậm đà.

    Fillet Sạch Da Sạch Xương đem về thái mỏng còn được dùng để nhúng lẩu cháo, nhúng giấm, làm pizza, cơm chiên, chiên giòn, mì gà cá… thì hết sẩy luôn cả nhà ơi!!! Nhiều món quá, mà ngon nào cũng ngon.

    “Thật là thú vị và ngạc nhiên, tôi vô cùng thích thú với những miếng Phi Lê Cá Lóc nhà TOH rồi đó. Chắc chắn cả gia đình tôi sẽ vô cùng yêu thích những món ăn mới lạ này. Đến với TOH không chỉ có nguyên liệu sạch, tươi ngon, bổ dưỡng mà còn có vô vàng những công thức nấu ăn mà tôi cần học hỏi để sáng tạo cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn”.

    Liên Hệ ngay 0909832269 hoặc để có nguyên liệu cá lóc sạch chuẩn Vietgap đảm bảo sức khỏe cả gia đình.

    Riêng cá lóc bông TOH fish có các sản phẩm hot như trứng cá to, bao tử cá giòn, béo, ruột cá, khô 1 nắng,…

    Ngoài ra, TOH còn có và Sạch nữa đủ cho cả nhà ăn cả tuần mà không ngán luôn nè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Mê Ly Từ Thịt Bò
  • Phi Lê Cá Hồi Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Top 3 Món Ngon Từ Ốc Gạo Khiến Bạn Đứng Ngồi Không Yên
  • Ba Món Ăn Chơi Từ Ốc Gạo Trong Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • 【1/2021】Khô Cá Lóc Làm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Lóc Được Vạn Người Mê
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Rô Phi Rán Mỡ Chài
  • Cách Làm Ruột Cá Lóc Bông Hấp, Món Ngon Có Ai Ngờ
  • Đặc Sản Quảng Ngãi: Mắm Ruột Cá Ngừ
  • 【1/2021】Những Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Rựa【Xem 148,698】
  • Cách làm khô cá lóc ngon của hải sản Ông Giàu

    Cách làm khô cá lóc phơi khô ngon của hải sản Ông Giàu

    Để có được những miếng khô cá lóc ngon, hải sản Ông Giàu phải cử các nhân viên lành nghề và nhiều kinh nghiệm chọn lựa những con cá lóc phải đúng size kích cỡ, tốt nhất là những con cá đúng tuổi trưởng thành thì phần thịt mới ngọt và ngon, làm ra miếng khô cá mới ngon được.

    Sau khi có nguyên liệu cá lóc tươi sống, tiến hành làm sạch, đánh vảy, bỏ ruột và lóc thịt cá ra, bỏ phần xương giữa rồi rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước và tẩm muối hoặc gia vị đem phơi khô. Nếu bạn muốn có món khô cá lóc một nắng thì bạn chỉ phơi qua một nắng gắt tươi là được, còn nếu bạn muốn có khô cá lóc thật khô thì nên phơi từ 3 – 4 nắng gắt là được. Trong quá trình phơi, nhớ chú ý phải trở cá liên tục để cá khô đều.

    Hướng dẫn chế biến món ăn ngon với khô cá lóc

    Có nhiều món ăn được làm từ nguyên liệu khô cá lóc là “nao lòng” thực khách, khiến người ăn phải trầm trồ khi thưởng thức món ăn.

    1. Khô cá lóc chiên

    Món ngon khô cá lóc chiên đẹp mắt hấp dẫn

    Đây là món ăn khá dễ chế biến, chỉ cần bạn mua khô cá lóc về rồi thái lát vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo nóng và chiên cá cho đến khi vàng đều. Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước mắm và gì vị cho mặn mà nếu muốn.

    2. Khô cá lóc kho thơm

    Khô cá lóc kho thơm – món ăn ngon từ khô cá lóc

    Nguyên liệu gồm có: khô cá lóc, gia vị, thơm. Cách làm: khô cá lóc cắt khúc vừa ăn cho vào nồi. Thêm một số các gia vị như mắm, đường, bột ngọt và thơm đã gọt bỏ vỏ và mắt thơm rồi thái nhỏ miếng hình tam giác vừa ăn và kho trong vòng khoảng 15 – 30 phút lửa nhỏ để cá có thể thấm hết các gia vị.

    3. Khô cá lóc nướng

    Khô cá lóc nướng thơm béo ngọt ăn kèm nước mắm me đúng chuẩn

    Món ăn “tủ” của các loài cá khô chính là đây. Cá lóc khô mua về nướng trên bếp than lửa hồng cho dậy mùi thơm và chín vàng đều là được. Vị dai của cá và ngọt của thịt sẽ quyện vào nhau tạo nên món khô cá lóc nướng hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Những Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Quả
  • Món Ăn Ngon Cá Mặt Quỷ 01/2021
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống
  • Món Cá Trê Kho Rau Răm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà❤️
  • Giá Cá Bạc Má Và Các Món Ngon Với Cá Bạc Má

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Thơm Ngon
  • Top 7 Món Ăn Ngon Cù Lao Chàm Nhất Định Phải Nếm Thử
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Quận Tân Bình
  • Những Món Ngon Phải Nếm Thử Khi Tới Hà Nội
  • Các Món Ăn Độc Và Lạ Nên Thử Ở Huế
  • Hiện nay thị trường thuỷ hải sản vô cùng đa dạng phong phú với rất nhiều loại thuỷ sinh khác nhau, như tôm, cua, cá, mực, ngao, sò, ốc, hến. Trong số các loài cá đã biết thì cá bạc má là loài cá khá phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thị trường thuỷ sản hiện nay, với hương vị thơm ngon và giá cả cực kì hợp lí.

    Cá bạc má tươi ngon bán tại TpHCM

    Giá cá bạc má trên thị trường bao nhiêu?

    Hiện nay, trên thị trường thuỷ hải sản, cá bạc má đang có nguồn cung rất lớn, do sản lượng đánh bắt cực kì dồi dào, cùng với nguồn cá khá chất lượng. Do vậy, giá cá bạc má cũng không quá cao mà khá phù hợp với đại đa số người tiêu dùng, thế nhưng những mùi vị mà nó mang lại thì thất không thế kể hết. cá bạc má được mệnh danh là nguồn cung vitamin tự nhiên, với hơn 20 loại khoáng chất, axit amin, đạm, chất béo không no, là những dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, do không chứa các chất béo no, và thành phần dinh dưỡng chứa ít năng lượng nên cá tươi bạc má có thể dùng làm thức ăn giảm cân rất tốt cho những người ăn kiêng hay những người có vấn đề về sức khoẻ. Cá bạc má tươi sống cũng rất thích hợp cho trẻ em đang độ tuổi cần dinh dưỡng để phát triển hay cần cho người già bồi bổ sức khoẻ, chống lão hoá. Tất cả những công dụng trên của cá bạc má đã được các nhà khoa học nghiên cứu và xác thực.

    Giá bán và các món ăn ngon:

    Cá bạc má tươi sống thơm ngon

    Hiện nay hải sản ông Giàu có cung cấp sản phẩm cá bạc má với quy cách và giá cả như sau:

    Quy cách:

    Giá: 120.000 vnđ/kg

    Sử dụng thịt cá tươi bạc má, các món ăn sẽ càng thêm thơm ngon hấp dẫn. Món ăn khá phổ biến được thực khách ưa chuộng là cá bạc má nướng đút lò. Cá bạc má tươi nguyên con, sơ chế, đánh vảy, rạch các rãnh trên thân cá rồi ướp với hỗn hợp gồm nước mắm ngon, tiêu xay, ớt tươi, tỏi tươi, để khoảng 30p cho thấm đều gia vị. Sau đó gói lại bằng giấy bạc rồi cho vào lò, nướng ở khoảng 400 độ. Khi cá chín thì đem ra dĩa, làm nước mắm chua ngọt ăn kèm, thêm các loại rau. Ăn kèm bún tươi hoặc cơm trắng. Đây là một trong những món ăn khá phổ biến ở các quán ăn nhà hàng ở khu vực nam bộ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu
  • Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Ở Miền Trung Đậm Đà Hương Vị Cổ Truyền
  • Số Học Theo Ngày Sinh: Làm Thế Nào Để Tìm Ra Số Phận Và Ý Nghĩa Của Nó
  • Tổng Hợp 10 Status Chúc Mừng Năm Học Mới Hay Và Ý Nghĩa Nhất
  • Dạy Bé Giỏi Toán Bằng Thẻ Dot
  • 7 Món Ngon Từ Cá Lóc Đơn Giản Dễ Làm, Cá Lóc Nấu Gì Ngon Nhất Thực Đơn Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Giò Lụa Thừa Sau Tết
  • Tổng Hợp #30 Các Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Bống Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Review 20 Nhà Hàng Quận Hà Đông Ngon Và Nổi Tiếng Nhất Xứ Kinh Kỳ
  • Độc Đáo Với Cách Xào Da Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thực đơn các món ngon từ cá lóc đơn giản dễ làm như bánh canh cá lóc miền tây, chà bông cá lóc miền nam, mì quảng cá lóc, cá lóc nấu gì ngon nhất như cá lóc hấp bia, canh chua cá lóc, cá lóc đồng chiên sả ớt, cá lóc kho tiêu ngon ngất ngây tròn vị.

    I. Những món ngon từ cá lóc đơn giản dễ làm, cá lóc nấu gì ngon?

    Cá lóc hay còn có tên gọi khác là cá quả. Cá lóc lành tính, thịt ngọt, ít mỡ được nhiều người yêu thích. Trong cá lóc chứa nhiều khoáng chất và các vitamin bổ sung năng lượng cho cơ thể.

    1. Cách làm món ngon cá lóc kho tiêu thơm ngất ngây

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá lóc đồng khoảng 400gr
    • 1 dây thịt ba chỉ
    • Hành lá
    • Tỏi băm, ớt thái lát
    • Gia vị: Tiêu, ớt, đường, nước mắm, bột nêm

    Cách làm:

    Cá lóc rửa sạch với nước pha chút chanh hoặc dấm, cắt thành từng khúc khoảng cỡ 3 ngón tay. Sau đó thêm gia vị gồm đường, nước mắm, tiêu, bột nêm cùng tỏi băm và đầu hành lá đập dập ướp cho cá lóc thấm đều gia vị.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng to bằng 2 ngón tay và xào cho tới khi thịt săn lại.

    Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm cho vào nồi đất ngào tới khi đường chuyển sang màu cánh gián thì xếp đều thịt và cá lên trên, nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng.

    Thả ớt đã thái lát mỏng lên. Đậy nắp nồi, nấu lửa nhỏ liu riu cho tới khi cá chín và nước sánh lại tắt bếp.

    Hành lá cắt nhỏ rắc lên trên và rưới lên chút dầu ăn hoặc mỡ cho món cá bóng đẹp hơn.

    2. Cách làm cá lóc đồng chiên sả ớt thơm ngon, hấp dẫn

    Đây là một món ăn dễ làm. Ngoài kho và nấu canh, cá lóc đồng chiên sả ớt cũng thơm ngon không kém, đặc biệt là khi kết hợp với sả ớt.

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá lóc đồng khoảng 400gr
    • Dầu chiên khoảng 150ml
    • 1 cây sả, hành tím, tỏi băm, ớt tươi
    • Gia vị: Ớt bột, bột nghệ, muối, tiêu

    Cách làm:

    Cá lóc mua về đánh vảy, làm sạch, lấy chanh chà lên cá cho đi nhớt, chẻ đôi bụng cá theo chiều dọc, rửa sạch với nước muối pha giấm hoặc chanh rồi để cá lên rổ cho ráo nước.

    Băm nhỏ sả, tỏi và hành tím, thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều.

    Cá để ráo nước rồi chặt khúc chừng 3-4cm bề dày, khứa trên da cá để cá ngấm gia vị hơn khi ướp. Sau đó, lần lượt ướp cá với hỗn hợp gia vị ở trên rồi phơi nắng cho tới khi cá khô và thấm gia vị.

    Bắc chảo cho dầu nóng già rồi phi thơm tỏi băm để khử mùi, cho cá đã ướp vào chiên cho tới khi lên màu vàng đẹp, chín đều là xong, vớt ra để ráo dầu.

    Bày ra dĩa kèm với chén nước mắm ớt, dưa leo, các thứ rau thơm. Thả vài lát ớt mỏng lên trên nhân lúc cá còn đang nóng giòn. Món này với cơm hoặc cuốn bánh tráng đều ngon.

    3. Cách nấu canh chua cá lóc ngọt mát, dễ nghiền

    Đây là một món ăn dân dã quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, đặc biệt là ở những vùng quê. Canh chua cá lóc dù nấu vào mùa nào đi nữa thì vẫn hấp dẫn đối với bất kỳ ai.

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá lóc đồng khoảng 400gr
    • Các loại rau, củ: 1 – 2 cây dọc mùng, 2 quả cà chua
    • 10 – 15 quả đậu bắp, 2 – 3 lát dứa, 100gr giá đỗ…
    • 1 nắm me chua
    • 100gr rau ngò
    • Tỏi, hành khô
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, ớt, dầu ăn, đường

    Cách làm:

    Cá lóc làm sạch qua với muối, rửa sạch với nước, cắt khúc dày khoảng 2 đốt ngón tay, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với hạt nêm, tiêu và nước mắm cho ngấm đều.

    Rửa sạch các loại rau củ và để ráo nước. Rau ngò thái nhỏ, dọc mùng tước vỏ sau đó thái xéo. Làm tương tự với đậu bắp và dứa.

    Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt. Cho me vào bát nước ấm, dầm cho tan thịt me, bỏ hạt, chắt lấy nước.

    Phi thơm hành, tỏi và cho cà chua vào xào tới khi mềm, đổ khoảng 1 lít nước với nước cốt me vào nồi và nêm thêm muối, mắm. bột ngọt, đường vừa đủ.

    Cho tiếp đậu bắp vào đun khoảng 3 phút thì thả dọc mùng và giá đỗ vào. Đến khi sôi thì thả cá vào đun từ 5 – 7 phút khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho rau ngò vào khuấy đều và múc ra bát thưởng thức.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn chỉnh món canh chua cá lóc chuẩn vị Nam Bộ. Món canh chua cá lóc là món ăn rất phù hợp và bổ dưỡng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình, đặc biệt là những bữa cơm vào thời tiết nắng nóng.

    4. Cá lóc hấp bia thơm ngon khó cưỡng

    • 1 con cá lóc
    • 2 lon bia loại tùy thích
    • 1 củ gừng, 3 nhánh sả, 1 quả chanh và 2-3 quả ớt
    • Một số loại rau sống ăn cùng với món hấp như: rau xà lách, rau húng quế, kinh giới, thì là
    • 3 củ dưa chuột, 1 quả dứa, 1-2 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • Một số gia vị cần thiết: hạt tiêu, bột canh, nước mắm, đường,..

    Các bước chế biến món cá quả hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá lóc đánh sạch vảy đã sơ chế dùng chanh chà khắp thân cá cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Rạch bụng cá lấy ruột cá ra làm sạch bằng muối, sau đó để lại ruột cá vào bụng cá, bởi vì ruột cá cũng là một phần rất thơm ngon của cá quả.

    Cá sau khi đã làm sạch, bạn dùng dao sắc rạch khoảng 3 đến 4 đường trên thân cá để cá dễ ngấm gia vị

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả phần đầu đem thái lát mỏng, phần thân cắt khúc chẻ nhỏ. Thì là rửa sạch và thái nhỏ.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ. Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi bổ thành từng miếng nhỏ. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi thái sợi.

    Cà chua rửa sạch, bỏ làm 4 miếng. Rau xà lách, húng quế, kinh giới rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 đến 20 phút cho sạch. Ngâm rau xong thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Ướp cá quả cùng gia vị

    Cho cá vào một chiếc bát to. Lấy một chiếc bát sạch khác, cho nước mắm, gừng đã băm nhuyễn, thì là, sả đã cắt khúc, 2 thìa bột nêm vào bát, trộn đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp vừa pha chế vào tô cá quả.

    Cho gừng và hành băm nhuyễn vào phần bụng cá. Ướp cá quả từ 15 tới 20 phút cho cá hoàn toàn ngấm gia vị.

    Bước 3: Hấp cá quả cùng bia

    Lấy những nhánh sả,gừng, ớt và thì lả trải đều dưới đáy nồi hấp, sau đó đặt cá đã được tẩm ướp đầy đủ lên trên rồi tiếp tục trải thêm một lớp sả, gừng lên trên mình cá, rồi đổ bia vào ngập mình cá rồi bật bếp đun lửa nhỏ từ 15 tới 20 phút.

    Khi cá gần chín, bạn thả cà chua đã cắt miếng, hành tây và thì là vào hấp thêm khoảng 5 đến 6 phút, tới khi bạn ngửi thấy mùi thơm của sả và gừng, thịt cá trắng đều và chín thì tắt bếp, vớt cá ra đĩa.

    Cho ớt thái nhỏ cùng 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê gừng băm nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ cùng 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn vào cối nhỏ, dùng chày giã nát cho đến khi thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho 3 đến 4 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp trên trộn đều.

    Sau đó cho thêm 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, thì là cắt nhỏ, 1 đến 2 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều. Dùng đũa khuấy đều đến khi hòa tan đường. Vậy là chúng ta đã pha chế xong nước chấm cá quả hấp bia đúng vị rồi.

    Bước 5: Chuẩn bị rau sống ăn cùng và trình bày cá

    Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo nước, cà rốt và dưa chuột cắt sợi nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa. Khi ăn có thể cuốn cá cùng với rau sống, cà rốt, dưa chuột rồi chấm với nước chấm chua cay.

    Hương thơm phảng phất của sả cùng men bia thơm lồng thấm đẫm trong từng thớ thịt của cá lóc được chấm với nước mắm gừng dậy mùi cay thơm tạo nên hương vị của món cá lóc hấp bia rất đặc biệt.

    Món ngon từ cá lóc này rất dễ vào. Vào tiết trời thu se lạnh, thịt cá chắc nịch chấm cùng nước mắm gừng cay cay thì vô cùng tuyệt vời.

    5. Cách làm mì Quảng cá lóc siêu ngon tại nhà

    Mì Quảng cá lóc là một trong những món mì ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam. Mì Quảng có rất nhiều cách chế biến khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi người.

    Nguyên liệu làm mì Quảng cá lóc:

    • Mì Quảng (700 gram)
    • Cá lóc ( 1 kg)
    • Lạc rang.
    • Cà chua (2 quả).
    • Rau xà lách.
    • Búp hoa chuối.
    • Hành lá.
    • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, muối và đập phộng ép.

    Cách chế biến mì Quảng cá lóc:

    Cá lóc mổ bụng, đánh vảy, rửa sạch cá với nước cốt chanh cho hết nhớt, dùng dao lọc riêng thịt cá với xương cá rồi cho thịt cá vào nồi nước luộc chín. Xương cá lóc cho vào bát to.

    Các loại rau xà lách và rau thơm nhặt sạch rồi rửa qua. Ngâm rau xà lách và rau thơm vào nước muối để khử trùng. Búp hoa chuối rửa qua nước rồi dùng dao thái thành các sợi nhỏ.

    Ngâm các sợi này với nước muối để chúng không bị thâm đen. Cà chua rửa qua nước rồi thái thành các múi. Hành nhặt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp cho dầu phộng ép vào chờ nóng, cho cú nén vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua và đảo nhừ, rồi cho thịt cá lóc đã luộc vào xào cho ngấm gia vị. Cho thêm gia vị để cá lóc xào cà chua vừa vị. Xào khoảng 5 phút để thịt cá lóc ngấm các gia vị.

    Đổ phần nước luộc cá và nước lọc từ xương cá vào đun sôi, vặn lửa nhỏ cho hoa chuối thái sợi vào, nêm gia vị cho vừa ăn, rồi cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.

    Cho mì Quảng ra bát, chan nước đã chế ở bước 2 vào rồi rắc chút lạc rang vào, có thể thêm chút chanh và ăn kèm với rau sống và bánh đa nướng là ngon nhất. Thật tuyệt vời nếu thưởng thức món này vào màu đông hoặc những hôm thời tiết se lạnh đấy.

    6. Chà bông cá lóc miền nam thơm ngon, bổ dưỡng

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá lóc: 1 con
    • Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm
    • Hạt nêm: 1 thìa
    • Hành khô, gừng, tỏi, thìa là, rượu

    Cách chế biến chà bông cá lóc bông:

    Bước 1: Cá lóc làm sạch vảy, bỏ nội tạng, rửa sạch và đem ướp với rượu và gừng bóc vỏ giã nát khoảng 1 tiếng để khử mùi tanh và làm mềm thịt cá.

    Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho cá vào nồi cùng khoảng 1/3 bát ăn cơm rượu, gừng băm nhỏ và thì là (không cho nước). Luộc cá ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cá chín.

    Bước 3: Vớt cá ra, để nguội, đem gỡ lấy thịt cá, nhặt kỹ xương tránh để xương dăm còn sót lại khi bé ăn dặm rất nguy hiểm và bỏ da cá.

    Bước 4: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chỉ để đủ láng qua mặt chảo. Cho tiếp hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm (nếu làm cho trẻ nhỏ ăn thì chỉ nên đập dập hành, tỏi, gừng. Khi xào cá bắt đầu khô thì gắp bỏ).

    Bước 5: Cho ruốc cá vào chảo đảo đều chừng 5 phút thì đổ thêm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều cho cá ngấm gia vị.

    Xào cá ở mức lửa vừa phải, đảo đều liên tục cho đến khi cá khô hẳn và ngả màu vàng nhạt là được (nếu muốn chà bông cá lóc được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh).

    Bước 6: Bảo quản chà bông cá lóc

    Chuẩn bị một hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch để đựng chà bông cá và dùng ăn dần như vậy chà bông cá lóc sẽ giữ được độ thơm ngon lâu hơn.

    7. Cách làm bánh canh cá lóc miền Tây ăn là nhớ

    Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc:

    • Bột gạo: 250g
    • Cá lóc tươi: 1 còn nặng khoảng 600 – 700g (bạn nên chọn cá vẫn còn sống).
    • Bột năng: 130g
    • Nước lọc: 600ml
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm
    • Rau củ: hành tây, hành tím, dứa, hành lá, ngò gai, giá, rau đắng.
    • Húng, sả, ớt sừng, chanh, nghệ, gừng, bắp chuối đã bào

    Các bước làm bánh canh cá lóc Bước 1: Làm sợi bánh canh

    Bạn cho bột gạo với nước đã chuẩn bị vào nồi, tiếp đến cho chút muối vào khuấy cho đến khi bột tan hết, không bị vón cục.

    Bắc nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ, khi nấu phải khuấy đều tay để bột không bị cháy bén vào nồi. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi bột sánh lại thì tắt bếp, cho bột năng vào nồi đã nấu, tiếp tục khuấy cho đến khi bột tạo thành khối đặc mịn.

    Tiếp theo bạn đặt tiếp một nồi nước sôi lên bếp cho thêm một thìa dầu ăn vào để khi luộc bánh canh không bị dính.

    Cho bột vào khuôn ép. Nếu không có khuôn ép thì bạn làm cách thủ công như sau: cho bột vào một túi nilon sạch, cắt 1 lỗ nhỏ ở góc (kích thước lỗ cắt bằng kích thước sợi bánh canh muốn làm), đưa túi bột vào giữa nồi rồi bóp bột.

    Bạn lưu ý phải bóp thật chặt tay để bột tạo thành sợi dài, khi đó các sợi bột sẽ rơi vào nồi nước và được luộc chín ngay

    khi thấy nước sôi và bánh canh nổi lên trên mặt nước, chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong thì đổ ra rổ rồi xả qua nước lạnh để sợi dai và giòn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và chế nước dùng

    Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch rau củ, vớt ra rổ để cho ráo nước. Cá lóc bạn làm sạch ruột, xát chút muối hột lên quanh mình cá cho bớt nhớt, rửa qua bằng rượu trắng cho lọc mùi tanh rồi rửa sạch lại bằng nước trắng.

    Cho cá vào nồi để luộc, cho thêm hành tây, gừng, muối, sả vào luộc cùng để vừa tạo vị cho nước luộc, vừa đồng thời làm lấn át mùi tanh của cá.

    Luộc cá trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt cá ra ướp cùng với nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành tím cắt lát, chút ớt sừng, trong khoảng 10 – 20 phút để cá ngấm gia vị.

    Nước luộc cá bạn lọc qua những cặn còn sót lại, đổ nước đã lọc sang một cái nồi lớn tiếp tục đun sôi lên để làm nước dùng. Khi nước vừa sôi bạn cho cá vào đun mềm cá.

    Đồng thời, bắc chảo lên bếp, đổ dầu phi thơm hành tỏi, bột nghệ với bột điều. Đảo hỗn hợp liên tục rồi tắt bếp, đổ dầu điều vào nồi nước dùng đang sôi.

    Cuối cùng là bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn. Lưu ý, trước khi múc nước dùng bạn nên vớt cá ra trước, để khi ăn chỉ cần cho cá vào bát, đổ nước dùng lên là được.

    Lấy một lượng bánh canh vừa đủ vào tô, múc thêm vài miếng cá lên trên, chan nước dùng nóng ngập bánh canh, rắc thêm chút hạt tiêu, ngò gai thái nhỏ rồi thưởng thức.

    Để ăn bánh canh cá lóc, bạn hãy chuẩn bị thêm một chén nước mắm (để chấm cá) và chanh tươi (để ăn cùng bánh canh) nếu muốn.

    II. Lợi ích sức khỏe từ cá lóc có thể bạn chưa biết

    Tên gọi khác của cá lóc là cá quả. Loại cá này được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt của thịt, lành tính, ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất và các vitamin bổ sung năng lượng cho cơ thể. Không chỉ là nguyên liệu chế biến phong phú mà cá lóc còn là một liều thuốc chữa bệnh hiệu quả.

    Theo đông y, cá lóc có vị ngọt, lành tính, không độc có tác dụng trừ phong, tư âm, sinh tân dịch, bổ gân xương tạng phủ.

    Cá lóc là món ăn rất tốt cho những người mắc bệnh phổi vì loại cá này có công dụng giúp bổ khí huyết, tiêu đờm bị nghẹn trong cuống họng.

    Ngoài ra, cá lóc chứa hàm lượng vitamin A cao giúp hồi phục sức khỏe cho những người mới khỏi ốm, tăng lợi sữa cho mẹ bầu, chữa huyết khô.

    Vì cá lóc có tính hàn nên thường được chế biến các món ăn vào mùa hè để hạn chế những bệnh về nhiệt do thời tiết nóng.

    III. Cách phân biệt cá lóc đồng tự nhiên và cá lóc nuôi

    Do tập tính sinh sống của cá lóc trong tự nhiên là vùi mình sâu xuống lớp bùn lầy nên cá lóc đồng thường có kích thước nhỏ, vảy đen sậm và đầu có thon nhọn và rắn chắc.

    Vì sống trong môi trường tự nhiên nên thân cá ốm trông có cảm giác nhiều xương. Khi mua cá lóc đồng nên chọn những con có trọng lượng từ 0.5 – 1kg sẽ nhiều thịt và săn chắc.

    Hầu như con nào cũng béo tròn, đầu cá to và phần thân “mũm mĩm” trông khá nhiều thịt do được con người nuôi và chăm sóc cho ăn đầy đủ mỗi ngày.

    Hơn nữa, do được nuôi nhốt trong các ao hồ nhân tạo hoặc trong túi lưới nên vảy cá lóc sông có màu xam xám chứ không đen sậm như cá lóc đồng.

    Hiện nay, rất khó để mua được cá lóc đồng ở thành phố. Phần lớn cá lóc được bày bán ở chợ chủ yếu là cá lóc nuôi.

    Hầu hết các quán bánh canh cá lóc ở Sài Gòn hiện nay đều chọn cá lóc loại này vì giá thành rẻ lại nhiều thịt.

    Tuy nhiên, cá lóc nuôi lại chia thành 2 loại phổ biến: nuôi bè thả sông và nuôi công nghiệp. Trong đó, cá lóc nuôi bè thả sông được ưa chuộng bởi thịt thơm và dai hơn cá lóc nuôi thả công nghiệp, cũng vì thế mà giá thành cũng cao hơn.

    Cá lóc đồng là một nguyên liệu bình dị, dân dã thắm đượm hồn quê, gắn liền với biết bao kỉ niệm. Thấy cá lóc đồng là nhớ đến quê hương.

    Chỉ với nguyên liệu chính là cá lóc, bạn có thể chế biến cho gia đình những món ngon từ cá lóc thơm ngon không đâu sánh bằng. Để thấy mình như được quay trở lại tuổi thơ và đang thưởng thức “cao lương mĩ vị”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến 8 Món Ngon Từ Cá Ngừ, Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon Và Dễ Làm Nhất?
  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà
  • 18+ Món Ngon Ngày Mưa Dễ Làm Giúp Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Gợi Ý Các Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Đi Picnic, Đi Biển Mùa Hè
  • Top 3 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100