Top #10 Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Gà Rau Răm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Làm Món Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc, Chân Gà Sốt Me, Chân Gà Sốt Thái
  • Hướng Dẫn Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Bánh Ướt Gỏi Gà Lòng Heo Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt Đậm Đà Hương Vị 2022
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Thịt gà là nguồn thực phẩm không thể thiếu của mỗi người. Có rất nhiều công thức để nấu những món ngon từ thịt gà. Tuy nhiên, hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ hướng dẫn bạn làm món Thịt gà bóp rau răm tại nhà ngon khó cưỡng mà không ngấy. Cùng học cách chế biến nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà bóp rau răm

    Muốn làm gỏi gà bóp rau răm ngon đúng điệu thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon như sau:

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm (tùy vào sở thích của mỗi nhà mà chuẩn bị rau nhiều hay ít)

    – 50 gram lạc rang

    – 1 trái ớt sừng

    – Gia vị nêm nếm: đường, nước mắm ngon, tiêu xay, muối

    Sau khi mua thịt gà về chúng ta bắt đầu sơ chế và làm sạch bằng cách: xát muối lên miếng thịt gà và rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    Đun một nồi nước, nêm chút muối cùng gừng đã được đập dập để khử bỏ đi mùi tanh. Nếu có thể tìm được lá chanh thì cho thêm vài lá chanh để gà được thơm hơn. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín. Để gà luộc được ngon mềm thịt bạn nên đun lửa nhỏ hoặc vừa. Điều này giúp gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài và mềm ngọt.

    Luộc gà khoảng 20 phút thì chuẩn bị một bát nước đá. Vớt gà ra và thả vào bát nước đá ngay. Bí quyết để thịt gà vẫn còn độ dai, săn chắc từng sớ thịt. Đợi gà nguội thì xé gà thành những miếng vừa ăn. Lưu ý là bạn nên dùng tay để xé chứ không nên dùng kéo để cắt hay dùng dao để chặt. Bởi thịt gà sẽ không bị quá vụn và khô. Khi ăn sẽ làm giảm đi bớt độ ngon của món thịt gà bóp rau răm.

    – Đầu tiên, hành tây cắt thành khoanh mỏng hình tròn . Ngâm qua nước pha đường và đá làm giảm đi độ hăng. Rau răm sau khi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ hoặc để nguyên. Băm nhuyễn tỏi, ớt. Bước này có thể chuẩn bị khi đang trong thời gian chờ luộc thịt gà để tiết kiệm thời gian.

    – Pha nước mắm trộn gói là bước quan trọng quyết định thịt gà bóp rau răm ngon hay dở. Cách pha nước mắm có rất nhiều công thức khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Bạn có thể sử dụng theo công thức sau:

    Hai muỗng cà phê đường

    Nửa trái chanh

    Năm muỗng nước ấm

    3 muỗng nước mắm

    Ớt tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều rồi nêm lại cho vừa miệng.

    – Trộn gỏi: Gà, hành tây sau khi chuẩn bị xong để vào một tô lớn. Cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào, cho thêm tiêu, và một ít hạt nêm. Chú ý là cho nước mắm từ từ vào rồi nêm cảm thấy vừa miệng là được. Có thể giữ lại nước mắm để ăn kèm nếu thích. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm vào.

    Cuối cùng, phi một ít hành tím và dầu ăn để thêm phần hấp dẫn. Phần này sẽ giúp gà lâu khô và không đóng mỡ nên bạn không phải lo gỏi mất vị ngon. Trộn lại các thành phần 1 lần nữa cho thấm đều rồi cho ra đĩa. Trang trí một chút rau răm lên trên.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Bánh Ướt Gỏi Gà Lòng Heo Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt Đậm Đà Hương Vị 2022
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Hấp Dẫn Món Gà Chiên Bột Chay Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Bột Thơm Giòn Như Kfc Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Phunu News –

    1 cái lườn gà

    1 củ hành tây

    1 mớ rau răm

    1 trái ớt sừng

    1 chén giấm

    1 trái chanh

    3 củ hành tím

    Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

    Cách làm:

    Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi.

    Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.

    Nước sôi, cho gà vào luộc.

    Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu.

    Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    1 củ hành tây

    Rau răm, 1 trái ớt tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi

    Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm:

    Trước tiên bạn làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc chín gà. Gà chín, bạn vớt ra, để nguội.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng.

    Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

    Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

    Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Sau cùng, cho thịt gà và hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn lên trên. Bạn trộn đều tay cho tới khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị thì bạn trút số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại nguyên liệu 1 lần nữa là bạn đã có ngay món gà bóp rau răm hành tây giòn ngon, ngọt mát để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Làm Món Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc, Chân Gà Sốt Me, Chân Gà Sốt Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Giang Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt ếch: 5 con
    • Rau răm: 50 gram
    • Hành, tỏi: 2 tép
    • Dọc mùng: 1 nhánh
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, hạt tiêu, nước tương, bột nghệ…

    Cách chọn ếch xào rau răm

    • Xương sống ếch: Trong xương sống ếch có chất gây tê không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, chúng ta nên bỏ phần này đi.
    • Ruột ếch: Nên bỏ hết phần này đi vì ruột ếch rất bẩn và nhiều ký sinh trùng.
    • Bàn tay, bàn chân ếch, da ếch (nên bỏ đi).
    • Trong quá trình làm đùi ếch nên bỏ hết được chỉ gân trên đùi ếch để loại bỏ các ký sinh trùng .

    Các bước làm món ếch xào rau răm

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Thịt ếch gần đây đã trở thành món ăn gây “nghiện” bởi có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, dân giã mà rất hợp khẩu vị của các thành viên trong mâm cơm gia đình. Thế nhưng, việc làm sạch thịt ếch trước khi chế biến là rất quan trọng để cần thịt ếch thơm, không tanh. Cụ thể cách sơ chế ếch như sau:

    Thịt ếch nên được rửa với hỗn hợp rượu gừng để giúp khử mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm với muối cũng là giải pháp khử mùi tanh khá hiệu quả.

    Sau đó, nên trần qua nước sôi để ếch được diệt khuẩn và thịt săn hơn khi xào hoặc chiên. Như vậy, món ăn sau khi chế biến cũng sẽ hấp dẫn hơn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ

    Dọc mùng: tước vỏ và cắt lát chéo.

    Rau răm: nên chọn rau răm tươi lá nhỏ, không nên chọn lá rau răm quá to, bóng vì ít thơm hơn lá nhỏ. Sau đó nhặt sạch lấy phần lá rồi rửa sạch và để cho ráo nước .

    Hành, Tỏi tép: 2 tép tỏi đập dập băm nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện món ếch xào rau răm

    Bắc chảo lên bếp cho 3 thìa dầu ăn tráng đều chảo, khi dầu ăn nóng già thì cho hỗn hợp hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm lên.

    Tiếp đến, cho thịt ếch đã ướp vào, đảo đều tay dưới ngọn lửa to cho thịt ếch chín vàng. Nên xào với lửa to để ếch chín đều mà không bị chảy nước.

    Cho thêm 100ml nước sôi để nguội vào đun lên, có thể nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình bạn. Tiếp tục cho dọc mùng và vài lát ớt tươi nếu gia đình muốn ăn cay. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp cho rau răm đã thái khúc vào cùng hành lá.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức ếch xào rau răm

    Khi món ếch xào rau răm đã xong, bạn cho ra đĩa có thể rắc thêm 1 chút hạt tiêu lên trên, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Học Ngay Bí Quyết Làm Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Răm Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng
  • Vào Bếp Cùng Sao: Mc Tấn Ngà Và Cách Làm Món Gỏi Gà Măng Cụt Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây
  • 1 củ hành tây củ lớn
  • Rau răm 1 bó nhỏ, 1 trái ớt chín tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi
  • Gia vị nêm nếm: Đường cát, nước mắm ngon, hạt tiêu
  • Trước tiên các bạn cần làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó các bạn đem luộc chín phần gà. Gà sau khi luộc chín, các bạn vớt ra, để nguội.

    Rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ hết hạt, thái lát.

    Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Sau cùng, các bạn cho thịt gà và hành tây vào tô khá lớn, rưới từ từ nước trộn lên trên. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại các thành phần 1 lần nữa là các bạn đã có ngay món gỏi gà bóp rau răm hành tây vừa giòn ngon, vừa ngọt mát để chiêu đãi cả gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    Món gỏi gà nhìn bắt mắt, hương vị đậm đà, vị chua ngọt vừa phải, kích thích vị giác của người ăn, đặc biệt không để gỏi chảy nước quá nhiều.

    Thịt gà phải đậm đà, thấm đều gia vị.

    Các nguyên liệu trộn kèm như hành tây, rau răm phải tươi, giòn ngon, thanh mát.

    Thịt gà chỉ nên luộc chín tới, đừng luộc quá kỹ sẽ khiến thịt bị bở, món ăn sẽ không được ngon.

    Chọn ngó sen, bắp cải, hoa chuối và các loại rau củ khác phải tươi để món gỏi ăn ngon hơn.

    Sơ chế kỹ nguyên liệu, dùng bao tay khi trộn gỏi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Nên nêm nếm hợp lý vừa khẩu vị của gia đình.

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    Cách làm gỏi gà hành tây muốn ngon, cần chọn nguyên liệu tươi, sạch. Điều này còn giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình khi trên thị trường xuất hiện càng nhiều thực phẩm bẩn, kém chất lượng. Theo đó, khi chọn nguyên liệu trộn gỏi gà, bạn cần lưu ý:

    • Chọn đùi gà, ức hoặc lườn gà – tùy theo sở thích – để khi luộc, thịt săn chắc, dễ xé hơn mà không bị nát vụn.
    • Chọn củ hành tây còn tươi, không dập. Trước khi chế biến, cần ngâm hành với nước đá để hành giòn hơn. Ngoài ra, vị cay nồng của hành tây có thể gây dị ứng cho một số người. Để khắc phục điều này, bạn nên bóp nhẹ hành với chút giấm để giảm bớt mùi hăng.
    • Mẹo cắt hành tây không cay mắt: Bạn cho hành vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 5 phút, hoặc làm ướt trước khi cắt là được.

    Nhiều người lo ngại không biết ăn gỏi gà có tốt cho sức khỏe không, vì hương vị món gỏi khá nóng, cay, lại kết hợp trộn nhiều loại rau củ còn sống. Về nguyên lý chế biến, món gỏi là một hình thức chế biến salad trộn với nguyên liệu thịt được làm chín sẵn. Cách làm gỏi gà hành tây là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn:

    • Hành tây, rau răm giúp cải thiện hoạt động đường ruột, hỗ trợ chống ung thư, bổ sung canxi để xương chắc khoẻ mỗi ngày. Ngoài ra, nguyên liệu này cũng có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa béo phì, táo bón.
    • Thịt gà giàu năng lượng, ít chất béo, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hơn nữa, đây là nguyên liệu có hàm lượng đạm, protein dồi dào, bạn không cần lo lắng rằng ăn chúng sẽ gây thừa cân, béo phì. Ngoài ra, thịt gà còn giúp cải thiện hệ tim mạch, tăng khả năng miễn dịch, tăng cường trao đổi chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Gỏi Gà Hành Tây Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Khiến Ông Xã Thích Mê
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngày Hè
  • Cách Làm Chân Gà Muối Chua Ngọt Và Chân Gà Muối Chiên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Lóc Bóp Thấu Cực Ngon
  • Công Thức Làm Món Ăn Đường Phố: Bánh Mì Gà Xé Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Món Bánh Ướt Lòng Gà, Đặc Sản Đà Lạt
  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Thịt gà là nguồn thực phẩm không thể thiếu của mỗi người. Có rất nhiều công thức để nấu những món ngon từ thịt gà. Tuy nhiên, hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ hướng dẫn bạn làm món Thịt gà bóp rau răm tại nhà ngon khó cưỡng mà không ngấy. Cùng học cách chế biến nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà bóp rau răm

    Muốn làm gỏi gà bóp rau răm ngon đúng điệu thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon như sau:

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm (tùy vào sở thích của mỗi nhà mà chuẩn bị rau nhiều hay ít)

    – 50 gram lạc rang

    – 1 trái ớt sừng

    – Gia vị nêm nếm: đường, nước mắm ngon, tiêu xay, muối

    Sau khi mua thịt gà về chúng ta bắt đầu sơ chế và làm sạch bằng cách: xát muối lên miếng thịt gà và rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    Đun một nồi nước, nêm chút muối cùng gừng đã được đập dập để khử bỏ đi mùi tanh. Nếu có thể tìm được lá chanh thì cho thêm vài lá chanh để gà được thơm hơn. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín. Để gà luộc được ngon mềm thịt bạn nên đun lửa nhỏ hoặc vừa. Điều này giúp gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài và mềm ngọt.

    Luộc gà khoảng 20 phút thì chuẩn bị một bát nước đá. Vớt gà ra và thả vào bát nước đá ngay. Bí quyết để thịt gà vẫn còn độ dai, săn chắc từng sớ thịt. Đợi gà nguội thì xé gà thành những miếng vừa ăn. Lưu ý là bạn nên dùng tay để xé chứ không nên dùng kéo để cắt hay dùng dao để chặt. Bởi thịt gà sẽ không bị quá vụn và khô. Khi ăn sẽ làm giảm đi bớt độ ngon của món thịt gà bóp rau răm.

    – Đầu tiên, hành tây cắt thành khoanh mỏng hình tròn . Ngâm qua nước pha đường và đá làm giảm đi độ hăng. Rau răm sau khi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ hoặc để nguyên. Băm nhuyễn tỏi, ớt. Bước này có thể chuẩn bị khi đang trong thời gian chờ luộc thịt gà để tiết kiệm thời gian.

    – Pha nước mắm trộn gói là bước quan trọng quyết định thịt gà bóp rau răm ngon hay dở. Cách pha nước mắm có rất nhiều công thức khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Bạn có thể sử dụng theo công thức sau:

    Hai muỗng cà phê đường

    Nửa trái chanh

    Năm muỗng nước ấm

    3 muỗng nước mắm

    Ớt tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều rồi nêm lại cho vừa miệng.

    – Trộn gỏi: Gà, hành tây sau khi chuẩn bị xong để vào một tô lớn. Cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào, cho thêm tiêu, và một ít hạt nêm. Chú ý là cho nước mắm từ từ vào rồi nêm cảm thấy vừa miệng là được. Có thể giữ lại nước mắm để ăn kèm nếu thích. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm vào.

    Cuối cùng, phi một ít hành tím và dầu ăn để thêm phần hấp dẫn. Phần này sẽ giúp gà lâu khô và không đóng mỡ nên bạn không phải lo gỏi mất vị ngon. Trộn lại các thành phần 1 lần nữa cho thấm đều rồi cho ra đĩa. Trang trí một chút rau răm lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Hạt Senbổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Là Ghiền
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh, Món Ngon Đãi Tiệc
  • Thịt gà ta xé phay rồi bóp với rau răm, thêm chút chanh, giấm, tiêu, ớt… nữa là một món ăn rất quen thuộc với hầu hết mọi miền quê. Tuy quen là vậy nhưng hễ nhắc đến ai nấy cũng đều thèm chảy nước miếng – chỉ những người đã quá no bụng mới có thể hững hờ với món này mà thôi.

    Món này còn được gọi là: Gà xé phay, gà trộn hành tây, gỏi gà Hội An – Quảng Nam…

    • Lườn gà: 1 cái
    • Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước

    • Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá

    • Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường

    • Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái

    • Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít

    • Các loại gia vị thông thường

    Thực hiện:

    – Gà mua về chà qua muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo.

    – Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

    – Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

     

    Pha nước mắm trộn:

    + Pha hỗn hợp gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt (thà mặn một chút còn hơn bị nhạt) là được. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

    – Ăn với cơm, xôi,  hoặc dùng như một món nhậu.

    Bảo Thoa

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Quê Bắt Gà ‘bóp’ Rau Má Kỳ Nghỉ 2/9
  • Cách Làm Nộm Gà Thập Cẩm Ngọt Mát, Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Làm Món Nộm Gà Xé Lạ Miệng, Ăn Hết Ý
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ – Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần.
  • Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • 10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Công Thức Nấu Cháo Gỏi Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Gỏi Ốc Giác Giòn Ngon, Đậm Vị
  • Cách làm gỏi gà là món ăn rất được ưa chuộng trong nền ẩm thực Việt Nam bởi cách làm vừa đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua và đặc biệt là ít dầu mỡ khi nấu nướng, chuẩn bị thực phẩm đồ ăn cho các dịp tiệc tùng gia đình. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng cũng rành làm các món gỏi gà ngon.

    Gỏi (Nộm ở miền Bắc Việt Nam) là “món salad truyền thống bản địa” của nền ẩm thực Việt Nam. Nó được phân biệt từ sa lát (từ tiếng Pháp cho salad), và sa lát Nga (“món salad Nga”) được tìm thấy trong các nhà hàng theo phong cách phương Tây.

    Món salad này là sự kết hợp của nhiều loại rau tươi, củ cải nướng, kohlrabi, cải bắp, hoặc đu đủ, và lát dưa chuột thường với thịt – thịt lợn nạo, luộc, nạc, thịt bò, tôm hoặc cá bột nhỏ. Các thành phần và gia vị khác bao gồm gia vị vị, rau thơm thơm, và đậu phộng đậu phộng. Xà lách trộn, ngâm trong giấm, đường, tỏi tỏi, tiêu ớt và ướp muối.

    Một trong những loại tốt nhất được biết đến là món gỏi gà, salad gà. Các loại khác bao gồm bánh mì nộm salad được làm bằng bánh đúc, Gỏi bò khô salad khô với kinh giới, món gỏiđu đủ đu đủ phổ biến và salad tôm gỏi tôm và đặc sản địa phương như salad lươn gạo, gỏi nhuyễn.

    Gỏi gà – món ăn thơm ngon, vô cùng hấp dẫn

    Từ lâu, gà vốn là loại thực phẩm được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa cơm gia đình bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

    Các nhà khoa học cho biết rằng, trong thịt gà có rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe như là: Vitamin A, B1, B2, C, E, canxi, axit, sắt, photpho,… cùng với chất béo và nhiều dinh dưỡng khác.

    Thực tế, thịt gà là loại thực phẩm rất dễ hấp thụ và tiêu hóa. Khi bổ sung thịt gà trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể loại bỏ được nguy cơ mắc các bệnh như là ung thư, trầm cảm, các vấn đề tim mạch và tăng sức đề kháng.

    Tuy nhiên, nếu chỉ nấu một vài món gà thôi, chúng ta sẽ dễ bị ngán. Chính vì vậy, bạn nên biến tấu gà thành nhiều món hấp dẫn khác nhau để chiêu đãi cả nhà. Thịt gà xào ớt chuông, thịt gà sốt phô mai hay gà kho coca… là những gợi ý biến tấu tuyệt vời cho các món nấu hay chiên xào.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi gà

    • Bắp cải: 1 cây loại vừa
    • Thịt lườn gà: 500 – 700 gram
    • Rau răm: 1 mớ
    • Hành khô: 2 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Lạc rang giã dập: 150 gram
    • Dầu ăn: 1 thìa canh
    • Nước mắm: 3 thìa canh
    • Giấm ăn: 150ml

    Bắp cải: ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo nước. Sau đó, thái thành sợi nhỏ.

    Thịt gà: đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo rồi luộc chín. Tiếp theo, bạn tách lấy phần thịt gà rồi xé thành sợi nhỏ và dài.

    Ớt: rửa sạch, bổ dọc bỏ hạt rồi thái thành sợi dài.

    Rau răm: nhặt sạch, bỏ phần dập nát rồi rửa lại với nước. Sau đó, bạn thái nhuyễn và để riêng. Hành khô: bóc bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu để phi thơm hành, khi hành dậy mùi thơm thì trút ra giấy thấm dầu.

    Chuẩn bị sẵn một chiếc âu hoặc tô lớn, sau đó cho bắp cải, thịt gà, ớt thái, lạc rang, rau răm, hành phi cùng với 150ml giấm, 3 thìa ăn đường, 3 thìa nước mắm rồi trộn đều tay.

    Bạn nêm nếm lại các gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi trút gỏi gà bắp cải ra đĩa và thưởng thức.

    • Thịt gà luộc chín: 1 con
    • Cà rốt: 2 củ
    • Hoa chuối: 1 cái (loại chừng 1kg)
    • Rau răm: 1 mớ
    • Húng: 1 mớ
    • Hành tây: 1 củ
    • Nước cốt chanh: 1 – 2 quả
    • Hành khô phi: 2 củ
    • Ớt băm: 1 quả
    • Gia vị: đường, nước mắm

    Các bước thực hiện gỏi gà hoa chuối

    Hoa chuối bạn đem thái mỏng hoặc bào sợi, sau đó ngâm vào chậu nước có vắt chanh cho bớt nhựa. Sau khoảng 10 phút, rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo.

    Cà rốt, hành tây bạn bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi bào sợi. Sau đó cho chúng vào 2 bát riêng, thêm vào mỗi bát 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh vào ướp. Chú ý để riêng từng loại.

    Rau răm, rau húng bạn nhặt sạch rồi rửa với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để cho thật ráo nước.

    Thịt gà luộc đem xé thành sợi hoặc miếng vừa ăn, sau đó để riêng. Nếu bạn mua gà sống về thì đem gà rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc chín. Sau đó vớt ra để nguội rồi tiến hành xé sợi.

    Tiếp đến, bạn pha nước trộn gỏi. Đầu tiên, bạn cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường cũng với 1 bát con nước vào nồi, sau đó đặt lên bếp đun sôi.

    Sau khi nêm nếm nước trộn gỏi cho vừa ăn, bạn trút ra bát và chờ nguội. Sau đó, bạn thêm chút nước cốt chanh và ớt băm vào.

    Cuối cùng, vớt hành tây, cà rốt ra cho ráo nước. Cho tất cả cà rốt, hoa chuối, hành tây, thịt gà, rau răm và nước trộn gỏi vào một cái tô lớn, đảo đều tay cho thấm vị. Cuối cùng bạn rắc hành khô phi thơm để món gỏi thêm phần trọn vẹn.

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • Thịt gà luộc: 500g
    • Ngó sen: 300g
    • Tôm: 12 con
    • Cà rốt bào sợi: 50g
    • Thịt ba chỉ: 200g
    • Rau răm: 1 mớ
    • Ớt thái sợi: 1 quả
    • Chanh: 2 quả
    • Dưa chuột: 1 quả
    • Lạc rang đập dập: 150g
    • Hành phi: 2 củ
    • Đường: 3 thìa
    • Giấm: 200ml
    • Nước mắm: 3 thìa
    • Hạt tiêu: 2 thìa cà phê
    • Bột canh: 2 thìa
    • Mì chính: 1 thìa

    Thực hiện món gỏi gà ngó sen

    Thịt gà luộc bạn đem xé sợi nhỏ, dài sau đó để riêng. Tiếp đến, bạn ướp thịt gà với 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh và chút mì chính trong khoảng 10 phút.

    Ngó sen cắt thành những khúc dài chừng 5cm, sau đó chẻ nhỏ rồi ngâm với nước sạch có pha chút chanh và đường. Chờ khoảng 20 phút thì bạn vớt ngó sen ra và để ráo.

    Hành tây: bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng và ngâm cùng ngó sen. Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

    Dưa chuột: gọt vỏ, ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi bỏ ruột và cắt thành lát mỏng. Rau răm: nhặt sạch, rửa với nước và thái nhỏ.

    Tiếp đến, bạn cho 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc vào một chiếc bát rồi khuấy đều tay. Cuối cùng bạn rắc chút ớt băm lên trên bát nước trộn.

    Cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị trên, bao gồm thịt gà, ngó sen, hành tây, cà rốt, dưa chuột, rau răm vào một cái thau lớn để tiện cho việc trộn đều. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi thêm rau răm, lạc rang lên trên và bày ra đĩa.

    Bạn có thể ăn kèm món gỏi gà với bánh tráng, bánh phồng cùng với chén nước chấm chua ngọt cho tròn vị.

    Gỏi gà hành tây cà rốt không chỉ là món nhậu ngon cho các quý ông mà còn là món ăn rất “được lòng” chị em phụ nữ trong cuộc chiến giảm cân. Hãy bắt tay làm món ăn này cùng chúng tôi ngay bây giờ!

    Gỏi gà hành tây cà rốt không béo, ăn không ngán và mang lại cảm giác thanh đạm, chua chua cay cay rất dễ ăn, phần thịt gà thì ngon ngọt đậm đà.

    Nộm gà hành tây cà rốt có có thể cuốn với bánh tráng chấm nước mắm hoặc ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon. Cách chế biến nộm gà hành tây cà rốt không tốn nhiều thời gian, nhanh chóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm nộm gà hành tây cà rốt

    Thịt gà bóp với muối hạt, rửa sạch rồi đem luộc chín. Vớt ra để nguội, dùng tay để xé thịt gà sẽ giúp dai và ngon hơn. Rau răm nhặt rồi rửa sạch, cắt rối.

    Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi chỉ, cho vào ngâm trong nước muối pha loãng lạnh giúp hành tây giòn hơn . Để một lúc rồi rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo. –

    Cà rốt gọt sạch vỏ, dùng nạo nạo nhỏ. Tỏi khô bóc sạch vỏ rồi giã nhuyễn. Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát. Giá đỗ ngâm với nước muối, rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

    Pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ sau: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa cà phê bột canh, nước cốt 1 quả chanh, tỏi ớt giã nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát rồi khuấy đều.

    Cho thịt gà đã xé nhỏ vào bát to. Cho rau răm, cà rốt, giá đỗ, hành tây, cuối cùng là nước mắn trộn gỏi vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, nêm nếm gia vị sao cho vừa nhất và để trong khoảng 5-7 phút.

    Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm lạc rang đã giã nhỏ lên, trang trí lên trên vài cọng rau ùi, 1 bông hoa ớt để tăng hấp dẫn cho món gỏi gà hành tây cà rốt.

    Nguyên liệu cần có

    • 1 con gà.
    • 2 quả xoài xanh.
    • 1 củ hành tây.
    • 1 nắm rau răm.
    • 100g hành tím băm.
    • 4 tép tỏi.
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu.
    • 2 thìa canh nước mắm.
    • 2 thìa canh dầu ăn.
    • 1 thìa canh đường trắng.
    • 1 thìa cà phê mì chính.
    • 6 quả quất.
    • 5 cây húng quế.

    Cách làm gỏi gà xoài xanh

    Bước 1: Xoài gọt sạch vỏ, bào thành từng sợi nhỏ. Húng quế, rau răm nhặt sạch lá vàng úa, gốc rễ và nhặt lấy lá. Hành tây bỏ vỏ thái mỏn.

    Sau đó ngâm với nước muối cho bớt hăng.Quất vắt lấy nước cốt. Cho ớt, tỏi vào cối ddeerr giã nát, tiếp tục cho mì chính, nước mắm, đường vào để làm nước trộn gỏi.

    Bước 2: Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nón và phi thơm hành tím.

    Bước 3: Luộc chín gà rồi xé thành từng miếng nhỏ sau đó cho hạt tiêu vào trộn sơ.

    Bước 4: Cho nước cốt chanh, 1/2 nước mắm trộn gỏi vào thịt gà đã xé và trộn sơ. Tiếp tục cho hành tây, xoài băm, húng quế, rau răm, hành phi và phần nước mắm còn lại vào rồi trộn đều lên cùng thịt gà.

    Để khoảng 5 phút cho các gia vị và nguyên liệu thấm đều với nhau là bạn có thể thưởng thức món gỏi gà xoài xanh.

    Bên cạnh món gỏi gà hành tây cà rốt, món gỏi gà bắp cải hành tây với phần thịt gà dai dai, béo thơm, rau bắp cải và hành tây giòn giòn cùng vị chua ngọt, mặn vừa phải của các gia vị sẽ tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.

    Nguyên liệu cần có

    • 2 đùi gà.
    • 250g bắp cải.
    • 1 củ cà rốt.
    • 1 củ hành tây.
    • 1 quả chanh.
    • 2 thìa canh nước mắm.
    • 3 thìa canh đường.
    • 1/4 thìa cà phê hạt tiêu.
    • 1 quả ớt.
    • 2 cây húng quế.
    • 1/4 củ gừng.
    • 3 nhánh ngò rí.
    • 1 thìa canh giấm.
    • 1 thìa cà phê muối.

    Cách làm gỏi gà bắp cải hành tây

    Cho thịt gà vào luộc chín với nước và chút gừng. Khi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, luộc cho đến khi thịt gà vừa chín tái thì tắt bếp bắc xuống. Om gà ở trong nồi cho chín hẳn.

    Vớt ra gà để nguội sau đó xé thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà đã xé với 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu và 1/4 muỗng cà phê muối.

    Hành tây bỏ vỏ, bổ đôi sau đó cắt múi cau. Trộn hành tây với 2 thìa canh đường và 1 thìa canh giấm. Để trong khoảng 15-20 phút để cho hành giảm hăng.

    Bắp cải bỏ lá giá, thái thành từng sợi mỏng rồi rửa sạch. Xóc cho bắp cải ráo hết nước sau đó bóp với 1 thìa cà phê muối. Để 10 phút bạn chắt bỏ hết phần nước.

    Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi mỏng. Rau răm nhặt rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái thành từng khoanh mỏng.

    Làm nước trộn gỏi gồm: nước cốt 1 quả chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 quả ớt cắt nhỏ. Cho tất cả vào bát rồi trộn đều.

    Cho thịt gà, cà rốt, bắp cải, hành tây vào bát, thêm nước mắm trộn vào đảo đều. Tiếp theo cho các loại rau thơm vào rồi trộn đều lên.

      Bước 5: Trình bày món ăn và thưởng thức.

    Gỏi gà bắp cải là món ăn thanh mát cực thích hợp để gia đình bạn giải ngán sau những bữa cơm “thịnh soạn”. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng một vài thao tác đơn giản, là bạn đã trộn được món gỏi siêu ngon, để chiêu đãi cả nhà rồi.

    8. 1. Cách làm gỏi gà bắp cải đơn giản nhất

    Nguyên liệu cần có

    • Thịt gà luộc chín: 1 con
    • Rau răm: 1 mớ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Rau bắp cải: 1/2 cây
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Chanh: 1 quả to
    • Gia vị: giấm, bột canh, 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường

    Tiến hành làm gỏi gà bắp cải

    – Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. Thịt gà: Thịt gà đã được luộc chín bạn xé thành những sợi nhỏ hoặc miếng vừa ăn rồi cho vào một cái âu lớn.

    – Hành tây: Trước hết bóc bỏ lớp vỏ già, sau đó rửa sạch với nước rồi đem thái hành thành những lát mỏng. Tiếp đến, cho phần hành đã thái vào một cái bát con, thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào rồi ngâm trong khoảng 10 – 15 phút.

    – Rau bắp cải: Thái thành những sợi mỏng, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng và để cho ráo nước.

    – Rau răm: Nhặt sạch phần dập nát, thối hỏng sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch lại với nước rồi bào thành những sợi mỏng hoặc thái chỉ. Ớt: Rửa sạch, loại bỏ cuống rồi thái lát. Chanh: Vắt lấy nước cốt rồi để riêng.

    – Bước 2: Pha nước trộn gỏi. Trộn nước cốt chanh với 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ớt tươi thái lát. Bạn chú ý nêm nếm lại cho vừa miệng.

    – Bước 3: Trộn gỏi. Thịt gà xé sợi bạn đem ướp cùng với hành tây sau khoảng 15 phút thì bắt đầu trộn gỏi. Đầu tiên, trút cà rốt đã bào sợi vào âu chứa gà và hành tây, sau đó thêm phần nước trộn gỏi vừa pha vào cùng.

    – Tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào bát bạn trộn đều tay và nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng. Sau đó, bạn rắc rau răm thái nhỏ lên trên cùng, vắt thêm chút chanh để món ăn được tròn vị.

    – Bước 4: Món ăn hoàn thành. Trút gà ra đĩa và thưởng thức.

    8.2. Cách làm gỏi gà bắp cải ngon và nhanh nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt gà luộc: 1/2 con
    • Bắp cải: 1 cây loại nhỏ
    • Rau răm: 1 mớ
    • Hành khô: 1 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Lạc đập dập: 150ml
    • Gia vị: giấm gạo, dầu ăn, nước mắm

    Lưu ý: Những nguyên liệu này chuẩn bị cho 4 người ăn, do đó bạn có thể gia giảm cho phù hợp với số thành viên trong gia đình.

    Tiến hành trộn gỏi gà

    – Bạn cắt rau bắp cải làm tư, sau đó thái rau thành những sợi nhỏ rồi rửa với nước sạch. Bạn có thể ngâm rau với nước muối pha loãng hoặc phơi rau dưới ánh nắng chừng 5 phút để loại bỏ độc tố.

    – Thịt gà luộc chín đem xé thành sợi thật đều, không nên xé gà quá vụn vì như vậy sẽ khiến món gỏi kém ngon.

    – Ớt đem rửa sạch, loại bỏ hạt và thái thành những sợi dài. Rau răm thì nhặt sạch, rửa với nước và thái nhuyễn. Còn hành khô bạn đem thái lát và phi cho thơm vàng rồi vớt cho ráo dầu.

    – Tiếp theo, bạn lấy một chiếc âu lớn rồi cho các nguyên liệu thịt gà, rau bắp cải, ớt thái, hành phi, rau răm, lạc rang vào trộn đều. Sau đó cho 2 thìa giấm, 2 thìa đường, 1 chút bột canh, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.

    – Cuối cùng bạn nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng rồi trút gỏi gà ra đĩa để thưởng thức cùng với gia đình.

    – Ngoài ra, nếu bạn muốn bữa ăn thêm phong phú thì hãy tách riêng nửa phần gà và rau răm ra để biến tấu thành món gỏi gà rau răm. Món ăn này cũng không kém phần thơm ngon, vừa giúp bạn đổi vị vừa giúp mâm cơm thêm hấp dẫn.

    8.3. Cách làm gỏi gà bắp cải ăn cùng bánh tráng

    Chuẩn bị các nguyên liệu sau

    • Thịt gà luộc: 500g
    • Rau bắp cải: 1/2 cây
    • Dưa chuột: 2 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt băm: 1 quả
    • Tỏi băm: 1 củ
    • Chanh: 1 quả to
    • Rau húng quế: 1 mớ
    • Rau mùi (ngò rí): 1 mớ
    • Bánh đa nướng: tùy sở thích

    Các bước thực hiện

    – Thịt gà bạn đem xé sợi, sau đó ướp gà cùng 1 thìa cà phê bột canh rồi chiên sơ với dầu ăn và vớt ra để ráo.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, thái thành sợi rồi ngâm với 2 thìa giấm gạo và 1 thìa đường trong 15 phút. Sau đó vớt hành tây ra bóp cho bớt nước.

    – Dưa chuột: Rửa sạch, gọt vỏ và thái thành những lát mỏng. Cà rốt: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi nạo sợi. Rau bắp cải: Thái nhỏ rồi rửa với nước và vớt ra cho ráo. Rau húng, rau mùi: Nhặt sạch, ngâm với nước muối rồi vớt ra để ráo.

    – Tiếp đến, bạn dùng thìa cà phê pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 chanh + 2 đường + 2 mắm, tất cả khuấy đều rồi thêm ớt băm, tỏi băm vào trộn đều.

    – Cho các nguyên liệu đã sơ chế cùng thịt gà vào bát lớn rồi trộn đều, trút phần nước chua ngọt vừa pha vào và trộn đều lần nữa.

    – Để vừa ăn, bạn có thể nêm nếm gia vị lại và rắc rau húng cùng rau mùi thái nhỏ lên trên. Món gỏi này ăn kèm với bánh đa nướng là “hết sảy”.

    Khi các bạn đi đến một miền đất xa lạ, nghe được những ngôn ngữ xa lạ, ăn những món ăn mới, có cơ hội được tìm hiểu về những điều kì thú mà không phải ai cũng có thể được như vậy, ừ thì thích thật đấy, nhưng rồi sẽ có lúc các bạn sẽ thấy mủi lòng mỗi dịp ngồi một mình, lại nhớ về quê hương Việt Nam da diết.

    Cách làm gỏi gà xé phay là cả một quá trình đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể tự mình làm được, bạn cần có một số nguyên tắc tiến hành với những bí kíp riêng, tạo cho món gỏi của bản thân thêm độc đáo.

    Khi làm món gỏi gà này, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết sau đây cho cách làm gỏi gà xé phay cực ngon:

    • Ức gà: 250g
    • Dưa leo: 1 quả
    • Rau răm: 50g
    • Chanh: 1 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Giá đỗ: 100g
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt trái: 2 trái
    • Gia vị: Tỏi, mì chính, hạt tiêu, đường kính, hạt nêm

    Cách làm gỏi gả xé phay đơn giản dễ thực hiện như sau

    – Ức gà các bạn đem luộc chín với một ít hạt nêm, sau đó các bạn nhúng qua với nước lạnh, bước này thực hiện để đảm bảo thịt gà có được màu trắng đẹp mắt hấp dẫn hơn. Cuối cũng thì các bạn đem xé sợi nhỏ.

    – Cà rốt: Bạn rửa thật sạch đất cát, rồi gọt vỏ, thái thành sợi, sau đó chần qua với nước sôi, để ra rổ cho thật ráo nước.

    – Dưa leo: Bạn rửa sạch, chà sạch nhựa mủ ở hai đầu trái dưa, sau đó bỏ ruột dưa đi, thái sợi nhỏ.

    – Chanh: Rửa sạch, cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt, nhớ bỏ hạt chanh đi nha. Giá đỗ: Bạn đem rửa sạch, nhặt bỏ rễ giá đi nha, rồi để thật ráo nước.

    – Bạn chuẩn bị sẵn một cái âu sạch, hay một nồi lớn, sau đó cho từ từ thịt gà xé, dưa leo, cà rốt, hành tây và giá đỗ đã được sơ chế ở trên vào, rồi bạn lấy đũa đảo đều thật nhẹ nhàng lên.

    – Vậy là có ngay món gỏi gà xé phay đặc biệt thơm ngon để đãi tiệc gia đình, đãi khách cùng thưởng thức rồi!

    Gỏi gà bắp chuối được biết đến là món ăn giàu vitamin và dưỡng chất, rất có lợi cho sức khỏe. Tuy là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích thế nhưng công thức “chuẩn” nhất để làm gỏi gà ngon thì không phải ai cũng rành.

    – Bắp chuối – loại thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Bắp chuối hay còn gọi là rau hoa chuối thường được sử dụng như một loại thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Chúng ta thường sử dụng để làm gỏi, nấu canh hoặc ăn sống. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng của loại thực phẩm này đối với sức khỏe.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong rau bắp chuối có chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất có lợi. Trong 100 gram bắp chuối có chứa tới 51 calo, 0,6 gram chất béo, 1,6 gram protein cùng với đó là các khoáng chất như là sắt, canxi, đồng, magie,…

    Cũng theo đó, việc sử dụng thường xuyên loại rau này sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. Cụ thể là điều trị nhiễm trùng, điều hòa kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

    Bên cạnh đó còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, lợi sữa cho phụ nữ sinh con và tốt cho hệ tiêu hóa, dạ dày.

    – Cách chế biến món gỏi gà bắp chuối ngon nhất

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • Lườn gà: 500 gram
    • Bắp chuối: 1 cái loại 1kg
    • Rau húng bạc hà và rau mùi: mỗi loại 1 mớ
    • Chanh: 1 quả
    • Nước cốt chanh: 3 thìa canh
    • Ớt: 1 quả
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Lạc: 200 gram
    • Gia vị cần thiết: 3 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 3 thìa canh nước mắm

    Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Sau khi mua gà về đem rửa sạch với nước hoặc rửa với nước muối pha loãng rồi để cho thật ráo. Sau đó, đặt nồi nước lên bếp và cho lườn gà vào luộc cho chín rồi vớt ra để nguội. Tiếp theo bạn dùng tay xé nhỏ thịt gà thành những sợi bằng nhau rồi để riêng.

    – Phần gừng tươi bạn đem gọt vỏ, rửa với nước sạch rồi băm nhỏ. Còn bắp chuối thì thái nhỏ rồi cho vào chậu nước có pha sẵn nước cốt chanh ngâm khoảng 15 phút thì rửa sơ với qua rồi để ráo.

    – Rau húng và rau mùi bạn nhặt sạch phần dập nát, sau đó đem rửa với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo và cắt thành những khúc khoảng 2cm. Lạc (đậu phộng) thì bạn nên tìm mua loại đã được rang sẵn rồi bỏ vỏ và đập dập.

    – Nếu mua loại sống bạn có thể rang trên chảo cho chín thơm rồi bóc vỏ và đập dập, sau đó để riêng. Cuối cùng đem ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi tách hạt và thái nhỏ.

    Bước 2: Pha nước trộn gỏi

    – Đây là khâu vô cùng quan trọng, nó chiếm tới 80% độ ngon của món gỏi gà bắp chuối. Do đó, để có được món nước trộn ngon bạn áp dụng công thức 3 thìa nước mắm + 3 thìa nước cốt chanh + 3 thìa đường kính. Tất cả bạn trộn đều trong tô để đường tan hết.

    Bước 3: Trộn gỏi gà bắp chuối

    – Bạn chuẩn bị một chiếc bát lớn, sau đó cho thịt gà xé sợi vào, tiếp đến là bắp chuối thái + 1 thìa nước trộn gỏi + rau húng + rau mùi, tất cả trộn đều tay. Bạn nên dùng đũa đảo đều để các nguyên liệu được ngấm đều gia vị.

    – Tiếp đến, bạn cho phần nước trộn còn lại vào và nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Cuối cùng là bày gà ra đĩa và thưởng thức.

    Món gỏi gà bắp chuối ngon nhất là khi bắp chuối trắng giòn, phần thịt gà dai vừa ăn. Đặc biệt là phần nước trộn ngấm đều vào các nguyên liệu, khi ăn các gia vị hòa quyện ăn rất vừa miệng.

    Ngoài ra, món gỏi không bị quá ướt, hay quá khô thì bạn đã thành công với món ăn này rồi đấy. Gỏi gà bắp chuối là món ăn không quá cầu kì nhưng lại đòi hỏi phần nước trộn phải thật chuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Bí Kíp Làm Món Salad Đu Đủ Ngon Bổ Dưỡng
  • Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon Với Món Gỏi Đu Đủ Chay
  • Khai Vị Với 3 Món Gỏi Siêu Ngon
  • Giòn Ngon Hấp Dẫn Với Món Gỏi Gà Bắp Cải
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Công Thức Nấu Cháo Gỏi Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Gỏi Ốc Giác Giòn Ngon, Đậm Vị
  • Cách Làm Gỏi Ốc Giác Ngon Khó Cưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • – Sau đó, các bạn mang thịt gà ra xé thành sợi nhỏ.

    – Ớt sừng các bạn rửa sạch rồi thái thành vòng khoanh nhỏ, đem giã nhuyễn cùng với rau răm.

    Bước 3:

    – Trong một bát lớn, các bạn cho 2 thìa canh nước dùng gà (vừa luộc ở bước 1), 4 thìa canh giấm gạo lên men, ½ thìa canh bột ngọt, ½ thìa canh muối, ½ thìa canh hạt tiêu và 1 thìa canh đường vào với nhau rồi trộn đều.

    – Cuối cùng, các bạn xếp gỏi gà ra đĩa và thưởng thức.

    Những lưu ý để có món gỏi gà thơm ngon

    Khi luộc gà bạn chú ý không nên luộc gà quá kỹ sẽ khiến gà bị nhừ và mất độ dai, giòn nhất định.

    Bạn nhớ trộn thịt gà thật đều với các loại gia vị để thịt gà được mềm, thơm ngon.

    Cách chọn gà ngon:

    + Đối với gà làm sẵn: Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ. Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng. Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh … Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

    + Đối với gà nguyên con: Cầm 2 con gà có cùng kích cỡ, thấy con gà nào cảm giác nặng hơn thì gà đó có thịt săn chắc hơn.

    – Một con gà khỏe mạnh sẽ rất nhanh nhẹn, khó bắt, có đôi mắt sáng tinh nhanh, không lờ đờ, mào gà đỏ tươi, lông gà óng mượt, không bị xù lông.

    – Mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng, không có chảy nhớt ở mỏ.

    – Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.

    – Vạch lớp lông gà lên thấy da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc, không nhão, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Dưới cánh gà, nách gà có thể thấy thịt, tia máu thì chứng tỏ gà săn chắc không có mỡ.

    – Một con gà khỏe sẽ có hậu môn (phao câu) hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc ra phân bất thường. Còn nếu phân gà có bọt vàng, nhầy hoặc lẫn máu tươi … thì tuyệt đối không nên mua loại gà này bị nó đã bị nhiễm bệnh, điều này sẽ không đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

    – Kiểm tra gà có bị tiêm nước để tăng trọng lượng hay không bằng cách lật cánh gà lên kiểm tra dưới nách, nếu nách có nhiều chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết tiêm nước phồng lên có màu đen, sau 1 thời gian màu đen đó lan rộng ra xung quanh thì chứng tỏ gà đã bị tiêm thuốc, tiêm nước tăng trọng lượng, tuyệt đối không được mua loại gà này.

    – Một con gà khỏe mạnh tiêu hóa tốt thì diều gà không bị căng cứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam
  • Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Bí Kíp Làm Món Salad Đu Đủ Ngon Bổ Dưỡng
  • Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon Với Món Gỏi Đu Đủ Chay
  • Khai Vị Với 3 Món Gỏi Siêu Ngon
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Câu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển
  • 22 Loại Thạch Rau Câu Ngon Và Đẹp Mắt
  • 34 Món Ăn Từ Rau Muống Trộn Xào Nấu Canh Đều Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cùng Vào Bếp Với Món Thịt Bò Xào Cần Tây
  • No Căng Bụng Khi Biết 14 Quán Bán Súp Cua Sài Gòn Ngon Ngất Ngây
  • 100g rau câu tươi (loại trắng), hoặc 30g rau bột – 200g thịt nạc đùi – 1 ức gà – I00g chả lụa – 300g tôm đất – 200g giò- 200g ngó sen – 1 củ cá rốt lớn – 2 trái dưa leo 2 trứng vịt – Giấm – 5 trái chanh, 4 trái ớt, rau cần – Phèn chua (độ 1 muỗng) – 1 củ gừng nhỏ – Rau thơm.

    Cách làm gỏi gà rau câu

    Chuẩn bị:

    Rau câu tươi: ngâm nước vo gạo để 1 đêm, lặt rửa sạch.

    ngâm nước phèn chua 1/2 giờ rồi vớt ra xả lại nước lạnh. Trụng sơ trong nước sôi có gừng đập dập, vớt ra để ráo. Nếu dùng rau câu bột: Nấu 30g rau câu với 1 lít nước cho tan, hớt bọt kỹ rồi đổ ra dĩa để đông đặc, xắt nhỏ.

    Gà: làm sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ.

    Thịt đùi: ướp gia vị, chiên vàng, hầm mềm, xắt sợi.

    Chả lụa: xắt chỉ.

    Tôm: rửa sạch để ráo, cho vào chảo rang chín (cho ít muối), lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi 2/3, còn 1/3 để nguyên.

    Trứng vịt: đánh tan cho chút muối + bột ngọt + 1 muỗng bột năng + 1 muỗng xúp nước lạnh + màu vàng, rồi đem tráng mỏng. 1/3 thái sợi bản 0,5cm, còn lại thái chỉ.

    Giá: lặt bỏ đuôi, rửa sạch, trụng sơ, để ráo.

    Ngó sen: chẻ 2, 3, 4 ngâm giấm, khi gần trộn, vớt ra để ráo, rồi trộn đường vào để thấm.

    Cà rốt: thái chỉ, bóp muối, xả sạch, để ráo, ngâm giấm đường.

    Dưa leo: xắt mỏng, bỏ ruột, bóp đường, khi dùng vắt ráo.

    Chế biến:

    Trộn chung: rau câu + ngó sen + cà rốt + dưa leo + chanh + đường + nước mắm + ớt thái chỉ, nêm vừa ăn, trộn thịt gà + thịt đùi + tôm + chả lụa + 1/2 đậu phông + mè + rau cần + rau thơm.

    Trình bày:

    Xếp gỏi ra dĩa theo hình cá, xếp trứng thành những đường sọc trên mình cá, xếp ớt và dưa leo tạo vẩy, đuôi cá. xếp tôm chung quanh, xếp hoa ớt rau cần lên trên.

    Dọn kèm nước mắm chanh tỏi ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Top 10 Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Nha Trang Chỉ Từ 5K Ăn Chơi Quá Đã
  • 3 Món Giải Khát Tuyệt Vời Từ Mật Ong Rừng Tràm U Minh
  • “lội Ngõ Lội Nghách” Đi Ăn Hết Những Món Bánh Ngon Và Rẻ Ở Vũng Tàu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Trộn
  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Khó Tả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Sả Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Bí Đỏ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500g thịt bò
    • 1 bó rau muống
    • 1 củ hành tây
    • Rau thơm
    • Các gia vị: nước mắm, giấm, đường, nước cốt chanh
    • Lạc rang, ớt, tỏi, hành khô, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

    Hướng dẫn cách làm món gỏi rau muống thịt bò

    Bước 1: Rau muống mua về nhặt sạch bỏ hết phần lá chỉ lấy phần thân, đem rửa sạch và chẻ nhỏ thành từng sợi rau muống nhỏ và sau đó cho vào ngâm với nước để rau có màu xanh đẹp mắt và co lại. Ngâm rau muống trong khoảng 10 phút sau đó vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Thịt bò rửa sạch, đem thái thành những lát mỏng cho vào trong tô riêng. Ướp thịt bò với ít hạt tiêu, hành tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn và trộn thật đều để thịt bò thấm đều các gia vị, để ướp trong khoảng 10 phút.

    Bước 3: Hành tây bóc hết lớp vỏ bên ngoài rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, cho hành tây vào bát nước có pha giấm để giảm bớt mùi hăng của hành tây.

    Bước 4: Rau thơm nhặt, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước sau đó thái nhỏ rau. Ớt bỏ hạt, thái sợi nhỏ cho vào chén riêng.

    Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và cho hành tỏi băm vào phi thơm vàng. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào đảo thật nhanh tay, lưu ý xào thịt bò ở mức lửa lớn để thịt bò chín đều. Khi thịt bò vừa chín tới bạn tắt bếp và nhấc chảo xuống. Bạn không nên xào thịt bò quá lâu sẽ khiến thịt bò sẽ rất dai.

    Bước 6: Pha nước trộn gỏi. Bạn lấy 2 thìa nước, 1 thìa dầu, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa giấm gạo, 2 thìa đường, 1 nửa thìa muối, 1 nửa thìa tiêu cùng với 1 thìa nước cốt chanh cho vào trong chén trộn thật đều, khuấy cho tan các gia vị.

    Bước 7: Pha nước mắm chua ngọt theo công thức 1 thìa nước mắm, nửa thìa giấm, 1 thìa đường, 5 thìa nước cùng với ít tỏi, ớt băm trộn thật đều.

    Bước 8: Sau đó, bạn cho rau muống, thịt bò, hành tây, rau thơm, ớt thái sợi vào một chậu lớn rồi đổ nước trộn và nước mắm chua ngọt đã pha vào trong các nguyên liệu và trộn thật đều tay. Sau khi trộn, bạn để khoảng 15 – 20 phút cho gỏi thấm gia vị là có thể lấy ra thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Gỏi Bò Rau Muống Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Bò Cà Pháo Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Làm Đi Chờ Chi Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Bất Ngờ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100