Top 5 # Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Kho Sả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Hướng Dẫn Làm Món Bò Kho Ngon Đúng Điệu

Bò kho là 1 món ăn rất thân thuộc của người Việt Nam, đặc trưng là người miền Nam. Bò kho len lõi trong đời sống ẩm thực và trở nên món ăn chẳng thể thiếu của họ. phổ quát bà mẹ học cách thức nấu bò kho để chế biến ngay tại nhà cho gia đình. Đây chắc chắn là món kho ngon nhất cho cả nhà tuần này đấy

Bài viết dưới Đây là giúp Cả nhà biết bí quyết nấu bò kho ngon nhất và đơn giản nhất.

– 600g thịt bò. Ngon nhất là chọn phần nạm bò, pha chút gân nấu sẽ ngon hơn. Bí quyết chọn giết mổ bò tươi ngon quyết định rất to đến sự thành công của món ăn.

– hai thìa cà phê muối

– một muỗng hạt nêm

– 1 muỗng tuyến đường

– 1 muỗng bột bò kho

– 3 muỗng màu dầu điều

– 3 muỗng bột năng

– ½ muỗng tiêu

– Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi

– Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ.

Chuẩn bị vật liệu

– 600g thịt nạm bò (Nên chọn phần giết mổ bò nạm có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho vừa mềm, vừa dai và vừa giòn)

– 2 muỗng cà phê muối

– một muỗng hạt nêm

– 1 muỗng cà phê các con phố

– một muỗng bột bò kho

– 3 muỗng cà phê màu dầu điều

– 3 muỗng cà phê bột năng

– ½ muỗng cà phê tiêu

– 1 củ cà rốt

– 3 nhánh sả

– Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

– Ngò gai, rau quế

– Hoa hồi, quế

– 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.

bí quyết làm:

– Để khử mùi của giết mổ bò chúng ta sử dụng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên làm thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của giết bò.

– Ướp làm thịt nạm bò có 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê trục đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, một muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp giết trong vòng 30 phút.

– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

– Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút giết bò vào đảo đều, thêm hai muỗng cà phê màu dầu điều để với màu đẹp. Sau lúc thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

– khi giết thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lã đổ từ từ vào nồi giết thịt sau Đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

Để cách nấu bò kho được ngon, bạn ướp thịt bò mang những gia vị theo tỉ lệ: hai muỗng cà phê muối, một muỗng trục đường , 1/2 muỗng tiêu, một muỗng bột bò kho và một muỗng màu dầu điều. Để khoảng 30 phút cho giết mổ ngấm đều những gia vị trên có nhau.

Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, tỉa thành hình bông hoa dày cỡ 5mm. Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già rồi đập dập. Hoa hồi và quế rang cho thơm

Tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ rồi phi thơm. Sau Đó cho đầy đủ giết mổ bò đã ướp vào đảo đều tới khi làm thịt săn lại thì cho thêm sả băm vào đảo tiếp. tiếp diễn đổ thêm nước săm gần giết mổ , cho hoa hồi, quế vào nồi sau đó đậy vung lại đun ở lửa vừa khoảng 30 phút.

khi giết thịt bò đã mềm, bạn hòa bột năng đã chuẩn bị cộng một tí nước lã rồi đổ vào nồi giết mổ , cho thêm cà rốt đã tỉa vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý khi khiến món bò kho

-Thịt bò nên chọn phần nạm bò sở hữu thêm chút gân để món bò kho khi ăn dai dai, giòn giòn vừa mồm.

-Khi kho giết mổ bò, bạn tận dụng phần thân sả còn bên trên, đập dậm cho vào để tạo mùi thơm cho món giết bò kho.

-Trong giai đoạn kho đun mang lửa nhỏ, không để nước kho quá cạn, ví như cạn nước cho thêm một tẹo nước sôi vào đế khiến miếng giết bò mềm mà không khô.

Thành phẩm

Sau khi chế biến xong, nếu như muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô và cho ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đấy rắc tiêu bột lên. Hãy ăn ngay sở hữu cơm, bánh mỳ hoặc hủ tiếu khi bò kho còn hot để cảm nhận phải chăng vị ngon đậm đà của bò kho. với cách thức nấu bò kho này, bạn sẽ mang một tô bò kho có làm thịt mềm nhưng không mát, giòn nhưng ko bở nhưng mà dai dai rất thú vị.

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình

Món thịt bò kho sả thơm nức mùi sả hòa cùng vị đậm đà của thịt bò hứa hẹn sẽ rất bắt cơm.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

20

phút

Thực hiện

15

phút

Tổng Thời Gian

35

phút

Loại Món

Kho

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

500

gram

thịt bò

Hành tím, ớt, tỏi, sả

Gia vị

½

muỗng cafe

muối

½

muỗng cafe

bột ngọt

½

muỗng canh

đường

2

muỗng canh

nước mắm

Các bước thực hiện

Rửa sạch thịt bò và thái nhỏ vừa ăn,cho vào tô sau đó trộn đều sả, ớt, tỏi, hành tím vào tô thêm ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều lên cho thấm gia vị và để ướp tầm 10-15 phút.

Bắc chảo lên bếp, để chảo khô và nóng lên thì cho và chảo một ít dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng cho một chút đường vào thắng đến khi được màu cánh gián thì cho hành củ xay, tỏi xay và sả xay vào phi vàng cho thơm lên.

Sau khi hành, tỏi và sả đã thơm và đều màu, cho vào chảo thịt bò đã ướp sẵn vào và đảo đều cho đến khi chín. Nếu bạn thích cay thêm chút thì cho thêm vào một chút ớt xay.

Bày ra đĩa,trang trí và thưởng thức.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

sả, thịt bò

Cách Làm Cơm Chiên Thập Cẩm Thịt Bò Phô Mai

Hương thơm phô mai hoà quyện cùng trứng và vị ngọt của thịt bò. Món cơm chiên này sẽ khiến cả nhà no căng bụng.

Xem cách làm

Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu

Thịt bò kho là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Cách nấu thịt bò kho cũng khá đơn giản vì vậy món ăn này thường được các bà nội trợ trổ tài nấu. Đặc biệt vào mùa đông lạnh món ăn được lòng cả nhà. Bài viết sau, Blog Nấu Ăn sẽ giới thiệu 6 cách nấu thịt bò kho ngon đúng điệu.

I. Công thức làm món thịt bò kho tàu

Thịt bò kho tàu cũng gần giống như thịt lợn kho tàu, vị của món ăn có khác nhau. Cách nấu thịt bò kho tàu như sau:

Nguyên liệu

Thịt nạm bò: 500gam

Cà rốt: 1 củ

Sả: 3 cây

Bột bò kho: 1 thìa cafe

Gừng, hành khô tỏi khô

Rau mùi tàu, húng quế, quế, hoa hồi

Gia vị; mắm muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu mè, màu điều.

Sơ chế

Thịt bò mua về rửa sạch. Sử dụng rượu và gừng thái lát để rửa và sát lên miếng thịt bo cho hết mùi bò, rửa lại với nước sạch.

Tiếp theo cắt bò thành từng miếng hình chữ nhật rồi ướp với gia vị bò kho và các gia vị khác.

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành miếng dài 5cm

Gừng tỏi hành khô băm nhỏ

Hoa hồi và quế rang lên cho thơm

Mùi tàu và húng quế nhặt bỏ rễ, lá úa sâu rồi rửa sạch để ráo nước

Sả rửa sạch rồi cắt khúc

Hướng dẫn cách chế biến món thịt bò kho tàu tại nhà

Trước hết, bạn cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng. Sau đó cho gừng, hành tỏi băm vào phi vàng. Cho thịt bò vào đảo đều, có thể thêm 1 chút dầu màu điều để tăng thêm màu vàng đẹp mắt cho món ăn.

Khi thịt bò săn thì cho thêm sả vào nồi. Tiếp theo thả quế hồi vào nồi, cho thêm cà rốt đảo đều và nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho thêm nước xâm xấp thịt rồi đun đến khi thịt bò chín mềm. Hòa 3 thìa bột năng với nước lạnh rồi đổ vào nồi thịt bò kho để tạo độ sánh.

II. Công thức nấu món thịt bò kho củ cải cà rốt

Nhắc đến những cách nấu thịt bò kho ngon không thể không nhắc tới món thịt bò kho củ cải. Món ăn này không cần cầu kỳ nhiều gia vị mà vẫn đảm bảo đúng chuẩn, ngon đúng điệu. Cách nấu thịt bò kho ngon như sau:

Nguyên liệuSơ chế

Hướng dẫn chế biến món thịt bò kho củ cải

Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào chảo. Sau đó trút hết hành tỏi, gừng băm vào phi cho vàng thơm. Tiếp đến cho thịt bò xào đảo trên lửa to cho săn lại. Cho củ cải, cà rốt vào đảo đều cho ngấm gia vị. Bạn cũng có thể cho vào nồi áp suất để ninh.

Sau khi nấu xong món thịt bò kho củ cải, màu sắc của món ăn là sự kết hợp hài hòa của màu nâu thịt bò với màu trắng củ cải, màu đỏ cam của cà rốt. Mùi vị của món ăn thơm ngon. Thịt bò thơm mềm. Củ cải cà rốt cũng chín mềm ngọt vị rất hấp dẫn.

III. Cách làm món thịt bò kho tiêu

Nguyên liệuSơ chế

Dẻ sườn bò mua về rửa sạch. Dùng rượu trắng và gừng sát vào miếng thịt để khử mùi.

Thái thịt bò thành miếng nhỏ hình chữ nhật, ướp thịt bò với ngũ vị hương, mắm muối, dầu ăn, hạt tiêu trong 30 phút.

Hướng dẫn chế biến món thịt bò kho tiêu tại nhà

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm gừng tỏi khô. Cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho săn miếng thịt lại. Thêm nước vào cho xâm xấp thịt rồi đun sôi. Nêm gia vị cho vừa miệng rồi ninh đến khi thịt bò nhừ.

Thịt bò kho tiêu nhìn đơn giản nhưng ăn rất ngon. Đặc biệt món ăn này có thể ăn trong những ngày mùa đông để ấm bụng. Thịt bò mềm, ngọt, ngấm gia vị.

IV. Hướng dẫn cách làm món thịt bò kho nghệ

Thịt bò kho nghệ là một trong những món ăn rất lành, đặc biệt đối với những phụ nữ sau sinh. Cách nấu thịt bò kho nghệ cũng đơn giản dễ làm, không cầu kỳ, không cần nhiều nguyên liệu.

Nguyên liệu

Thịt bò: 500gam

Nghệ: 1 củ.

Gừng, tỏi: mỗi thứ 1 củ

Gia vị: gia vị bò kho, ngũ vị hương, mắm muối, dầu ăn, bột nêm,…

Sơ chế

Thịt bò rửa bằng rượu và gừng cho sạch mùi. Sau đó thái hình chữ nhật miếng vừa ăn.

Ướp thịt bò với gia vị, dầu ăn trước 30 phút cho ngấm.

Gừng tỏi rửa sạch bóc vỏ đập dập.

Nghệ cạo vỏ rửa sạch rồi giã nát.

Cách chế biến món thịt bò kho nghệ

Cho gừng tỏi vào phi với dầu ăn. Tiếp theo cho bò vào đảo đều nhanh tay. Sau cùng cho nghệ vào đảo cùng. Khi thịt bò săn lại cho thêm nước vào gần ngập thịt bò để kho.

Khi nước sôi cho thêm gia vị nếm đến khi vừa ăn. Nấu đến khi nhừ thì tắt bếp. Thịt bò kho nghệ có màu nâu hơi vàng của bò ngấm màu nghệ. Miếng thịt mềm, ngấm nghệ và các loại gia vị khác.

V. Cách làm món thịt bò kho dưa

Nhiều người không thích thịt bò kho vì món ăn này hơi ngán. Tuy nhiên nếu họ ăn thử thịt bò kho dưa thì họ sẽ thay đổi quan điểm. Món ăn rất ngon, vị chua của dưa sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Cách nấu thịt bò kho dưa như sau:

Nguyên liệuSơ chế

Thịt bò rửa sạch thái miếng hình chữ nhật. Sau đó ướp gia vị, dầu ăn cho ngấm.

Gừng tỏi cạo vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Hướng dẫn chế biến món thịt bò kho dưa

Phi thơm gừng tỏi rồi cho thịt bò vào đảo đều. Trút thịt bò ra bát to. Sau đó cho dưa vào xào với gia vị cho ngấm. Tiếp đến đổ thịt bò vào đảo đều cùng dưa.

Cho thêm nước vào xâm xấp thịt bò rồi đun sôi. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Ninh đến khi thịt bò nhừ thì cho cà chua vào đun thêm 1 lúc nữa là xong.

VI. Cách làm món thịt bò kho khoai tây cà rốt

Nguyên liệuSơ chế

Thịt bò rửa sạch thái miếng rồi ướp gia vị.

Khoai tây cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Gừng tỏi băm nhỏ.

Hướng dẫn cách chế biến món thịt bò kho khoai tây và cà rốt

Xào thịt bò với gừng tỏi cho săn lại. Cho thêm nước để ninh cho thịt bò chín hơi mềm.

Sau đó cho khoai tây cà rốt vào nấu cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Đun thêm một lúc để khoai tây cà rốt nhừ là được.

Món thịt bò kho khoai tây cà rốt rất đẹp, có màu vàng của khoai tây, màu đỏ cam của cà rốt, màu nâu của thịt bò. Miếng thịt bò mềm ngấm gia vị. Khoai tây và cà rốt cũng mềm.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, Thịt Kho Tàu

Thịt kho tàu tiếng anh là Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau. Món thịt kho tàu này chỉ có 2 nguyên liệu chính là thịt và trứng nhưng nếu nêm nếm đúng cách sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.Bạn đang xem: Thịt kho tiếng anh là gì

Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

1 Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau2 Trình bày cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki2.3 Cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh từ chúng tôi

Thuyết minh cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng món thịt kho tàu từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của hầu hết người Việt Nam với hương vị đậm đà, khó cưỡng.

Đang xem: Thịt kho tàu tiếng anh là gì

Hướng dẫn cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau, is a traditional Vietnamese dish of pork belly and boiled eggs, slowly braised in coconut juice. Like most Vietnamese dishes, it’s eaten with white rice and a side of fresh or boiled vegetables.

The star of the dish is obviously the pork. The pork belly is extremely tender. The meat simply crumbles and falls off the bones, while the fatty skin melts in your mouth.

As for the sauce, it is both savory and sweet, making it a great dipping sauce for sliced cucumbers and lettuce, or boiled greens such as water spinach, Rau Muong.

Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

For the below recipe, I took a shortcut from caramelizing sugar by using thick soy sauce. Caramelizing sugar is how traditional Vietnamese dishes gets its color. This process can get very tricky because pan-frying sugar to get a nice amber color can lead to burning sugar.

One minute to long on the stove and you got yourself the foul smell of burnt sugar that will linger in the house.

To prevent this incident and to speed up the process, I use thick soy sauce. I use just enough to coat the eggs and pork before braising. We don’t want to use too much as it can affect the flavor of the dish.

Trình bày cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki

Ingredients

2.5 lbs pork belly6 hard-boiled eggs (peeled)1 tablespoon salt for cleaning pork9 tablespoons fish sauce1 tablespoon vegetable oil1 large shallot (about 4 tablespoons when minced)4 cloves garlic; sliced thinly2 teaspoons thick soy sauce6 tablespoons granulated sugar1 can of coconut juice (CoCo brand preferred)2 cups water

Instructions thit kho tau recipe

Thời gian cần thiết: 0 ngày, 4 giờ và 30 phút.

Cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh từ chúng tôi

Step 1:

Cut the pork belly into bite size pieces and marinate with fish sauce for at least 30 minutes.

Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu bằng tiếng Anh, thịt kho hột vịt bằng tiếng anh – Món ngon trong ngày Tết cổ truyền

Step 2: Step 3:

In a bowl, drizzle 1 teaspoon (reserve the other teaspoon for later) thick soy sauce over the hard-boiled eggs. Toss until the eggs are lightly coated. Set aside.

Step 4:

In a clay pot or small pot, add vegetable oil and heat on medium. Add the shallot and garlic and saute until fragrant but not brown.

Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu bằng tiếng Anh, thịt kho hột vịt bằng tiếng anh – Món ngon trong ngày Tết cổ truyền

Add the remaining thick soy sauce. Add the marinated pork and all its liquid. Toss until combined. Cover pot with lid and braised on low for 30 minutes.Step 5: Add sugar. Continue to braise with lid on for 15 minutes. Add the eggs, coconut juice and water.

Cook with lid off and braise on low heat for 30 minutes until the liquid reduces by 1/4.

Step 6:

Serve with white rice and your choice of boiled greens or fresh sliced cucumbers.

Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu bằng tiếng Anh, thịt kho hột vịt bằng tiếng anh – Món ngon trong ngày Tết cổ truyền

Còn chần chừ gì mà không lưu lại cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh của chúng tôi để trổ tài nào!

Chi tiết về cách làm món mì ý bằng tiếng Anh rất đơn giản, nấu spaghetti tại nhà – How to cook spaghettiCơm chiên dương châu trong tiếng anh gọi là gì, cách làm cơm chiên dương châu bằng tiếng Anh đơn giảnMâm Cơm Việt

Tôi là Mâm cơm Việt – Tác giả cho các bài viết trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của website sentory.vn

Website liên kết cùng tập đoàn công ty: Netmode

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chúng tôi xin miễn trừ trách nhiệm nội dung.