Top #10 Hướng Dẫn Nấu Món Gà Hấp Xì Dầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Hướng Dẫn Làm Món Cá Tai Tượng Hấp Xì Dầu Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu: Món Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • 4 Bước Chế Biến Cá Hồi Hấp Xì Dầu Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,672】
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Tai Tượng Hấp Xì Dầu Tại Nhà

    Những món chính trong những buổi liên hoan nên được chú ý về hình thức và sự lạ miệng. Nếu các thành viên trong gia đình hay các vị khách đã quá quen với món Cá tai tượng chiên xù, bạn có thể trổ tài làm món Cá Tai Tượng Hấp Xì Hầu. Bảo đảm hương vị sẽ khiến mọi người nể phục tay nghề bếp núc của bạn.

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 35 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Cá tai tượng làm sạch : 1 con (700g) (cắt bỏ vây và đuôi )
    • Gừng : 100g
    • Hành lá : 6 cọng
    • Ớt sừng : 1 trái
    • Tiêu, bột năng, dầu ăn
    • Hắc xì dầu, rượu trắng, nước mắm.
    • Bột ngọt
    • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
    • Nước tương

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Gừng một nửa băm nhuyễn, một nửa cắt sợi. Ớt sừng cắt sợi. Hành lá chẻ sợi nhỏ.

    – Cá làm sạch, khứa vài đường trên thân cá. Ướp cá với 1M gừng băm nhuyễn, một ít tiêu, 1M rượu trắng, 1/2M hạt nêm Aji-ngon® và 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để cá khoảng 15′ cho thấm.

    – Pha xốt: hòa tan hỗn hợp gồm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1M hắc xì dầu, 1M rượu trắng, 1/2 chén nước và 1/2M bột năng.

    – Đun sôi nước, cho cá vào xửng hấp khoảng 20′ cho cá chín vớt ra khay.

    – Đun nóng dầu ăn cho 1/2 lượng hành lá vào phi thơm, lấy ra 2M dầu, để riêng, cho tiếp lượng hành lá còn lại, gừng và ớt vào xào cho thơm, cho hỗn hợp nước xốt đã pha vào, đun sôi, tắt lửa.

    Cách Dùng:

    Cho khay cá lên bếp, đun nóng 2M dầu ăn rưới lên trên cá, cho tiếp hỗn hợp nước xốt lên cá, đun với lửa riu riu, ăn kèm với cơm.

    Độc Giả Lưu Ý:

    – Đun một ít dầu ăn rưới lên cá sau khi hấp giúp cá săn, béo, thơm và ngon hơn.

    – Cá sau khi là làm sạch, lau khô rồi ướp gia vị để cá không bị tanh.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Cực Đơn Giản
  • Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Như Thế Nào Cho Đúng Cách? Bí Quyết Để Có Món Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Nóng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tôm Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Tai Tượng Hấp Xì Dầu Tại Nhà
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu: Món Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • 4 Bước Chế Biến Cá Hồi Hấp Xì Dầu Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    – Cá chép: 1 con ( có thể thay bằng cá thu hoặc cá diêu hồng ).

    – Gừng (1 củ), hành tây (1 củ).

    – Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, tiêu.

    – Xì dầu (nước tương), đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

    – Làm sạch cá (nhớ cắt bỏ 2 mang cá, cạo sạch vảy, rạch bụng lấy hết ruột ra, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng).

    – Xóc cá cùng với ít muối, rửa cho sạch lại một lần nữa, để ráo.

    – Khía thêm vài đường ngang thân cá để cá có thể ngấm đều gia vị khi ướp.

    – Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

    – Ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, trộn đều cho cá ngấm gia vị, ướp trong khoảng 1 giờ là đủ.

    Để món cá hấp xì dầu được ngon và chuẩn vị hơn, không nên cắt cá thành từng khúc rời mà nên để nguyên con. Vì làm như vậy khi hấp thịt cá sẽ không bị bở, khi ăn sẽ ngon hơn so với cắt cá thành khúc.

    – Cho gừng cắt sợi dải đáy đĩa sau đó đặt cá lên trên và đem vào nồi hấp khoảng 10 phút.

    – Pha 2 thìa canh lớn xì dầu và 2 thìa canh nước, cùng 1/3 thìa cà phê đường rồi khuấy đều

    – Rưới đều hỗn hợp vừa ướp cá cùng với hỗn hợp xì dầu vừa pha lên mình cá. Tiếp tục cho thêm một ít gừng sợi lên trên mình cá. Hấp thêm khoảng 15p nữa.

    – Thời gian hấp cá khoảng 25 – 30 phút là được.

    – Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, lấy cây tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là khi cá đã chín.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đợi nóng lên rồi cho thêm tỏi và hành tím đã băm nhỏ phi thơm.

    – Thêm một chút muối, hạt nêm vào cho vừa, đảo đều rồi tắt bếp.

    – Rưới đều phần hành tỏi vừa phi cùng với hành lá lên bề mặt cá, sau đó bắc ra, rắc thêm ít hạt tiêu và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Như Thế Nào Cho Đúng Cách? Bí Quyết Để Có Món Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Nóng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tôm Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Nguyên liệu chế biến món cá mú hấp xì dầu ngon dành cho 2-3 người

    Để chuẩn bị món cá mú hấp xì dầu cho 2 đến 3 người ăn, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

    • 1 củ hành tây, 50gram hành lá, rau ngò, ớt tươi.
    • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò, ớt tươi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng, làm sạch bằng nước muối loãng. Lấy dao khía 2 bên thân cá và ngang thân cá để tẩm ướp ngấm gia vị và giúp cá nhanh chín hơn.

    Bước 3: Ướp cá mú với 1/2M dầu hào, 1/2M dầu mè, 1M đường, 1M tiêu, 2M dầu ăn, 2M hạt nêm, 2M xì dầu, ướp cá trong vòng 10 phút.

    Ướp cá là bước vô cùng quan trọng, nó quyết định mùi vị chủ đạo của món ăn. Ướp cá càng lâu, gia vị càng thấm đẫm vào từng khúc cá khi thưởng thức.

    Cách làm cá mú hấp xì dầu ngon đầu bảng

      Đầu tiên, các bạn đặt nồi nước và xửng hấp lên bếp, đun đến khi nước sôi thì bỏ đĩa cá mú vào và hấp trong vòng 15 – 20 phút.
      Sau đó, bỏ hành tây và ớt đã qua sơ chế vào hấp thêm 10 phút.
      Cuối cùng, bỏ hành lá, rau ngò vào nồi, đậy vung và hấp thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    Trang trí món cá mú hấp xì dầu

    Để món cá mú hấp xì dầu có màu sắc bắt mắt nhất, bạn nên làm đúng các bước thực hiện trên, đặc biệt là bước cho hành lá, rau ngò và ớt vào cuối cùng để chúng có được màu tươi nhất, gia vị lên thơm vừa tới nhất, tôn mùi vị của món chính là cá mú hấp xì dầu.

    Đây là một món ăn lạ miệng, bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng. Bạn có thể ăn cá mú hấp xì dầu cùng với bún và một số đồ cuốn gỏi như khế, chuối xanh, thơm, dưa chuột, cà rốt, rau sống, bánh đa gói,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngô Ngọt Xào Thịt Heo Chỉ Trong 10 Phút
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ngô Nếp Xào Tép Khô Dễ Như Trở Bàn Tay
  • Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản
  • Mách Bạn 2 Cách Bắp Xào Tôm Khô Ngon Ngọt, Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ
  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức 5 Món Cá Hấp Thơm Ngon, Vừa Dễ Làm Vừa Đảm Bảo Không Mất Chất
  • Cá Lóc Hấp Mận: Món Ngon Mới Lạ Xuất Xứ Từ Đồng Tháp
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Lóc Hấp Đông Cô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cá Chép Với Nhiều Công Dụng, Cá Chép Hấp Rau Má Cung Cấp Dưỡng Chất Cho Bà Bầu An Thai
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con cá chẽm
    • 3 cây hành lá
    • 3 muỗng nước tương
    • Hành, tiêu, tỏi, ớt, gừng
    • Các loại gia vị nêm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Hành lá, ớt và gừng gọt vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Cá chẽm làm sạch bỏ ruột, mang và vây, rửa sạch rồi để ráo.
    • Sau đó ướp cá chẽm với ít muối và tiêu.
    • Có thể bỏ vài lát gừng vào bụng cá để khử mùi tanh.
    • Tốt nhất là ướp cá trong khoảng 30 phút để thấm đều gia vị.

    Bước 2: Hấp cá

    Đặt cá lên đĩa và đem hấp trong khoảng 15 – 20 phút để cá có thể chín từ trong ra ngoài.

    Làm nước sốt tương: Hòa tan 3 muỗng nước tương, 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường trắng, 1 ít tiêu và dầu mè vào trong chén, rồi khuấy đều.

    Làm nóng chảo rồi đổ nước sốt mới pha vào đun sôi. Khi hỗn hợp đã sôi thì cho tiếp hành lá, gừng, ớt sừng vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Lấy cá đã được hấp chín ra đĩa và trang trí với rau thơm hay dưa chuột cho đẹp mắt. Cuối cùng chan đều nước sốt lên trên mình cá là đã có thể thưởng thức ngay.

    Cá chẽm hấp ăn kèm bún

    Nguyên liệu

    • Cá chẽm: 1 con to khoảng 1kg, chọn cá còn tươi sống.
    • Bún tươi: 0,5kg
    • Nấm mèo, nấm đông cô khô: mỗi thứ một lượng vừa đủ (khoảng 3-4 tai)
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Chanh: 1 quả
    • Rượu trắng
    • Bánh tráng dùng để cuộn ăn kèm
    • Giấm gạo lên men
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Gia vị cần chuẩn bị: muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng, xốt tương, hạt nêm

    Cách làm

    Bước 1: Cá chẽm sau khi mua ở chợ về, các bạn tiến hành sơ chế bằng cách rửa sạch cá bằng nước cốt chanh chanh, rượu trắng và nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh, để cá ráo nước.

    Bước 2: Khi cá đã ráo nước các bạn dùng dao khía lên mình cá những đường thẳng song song rồi ướp cá với một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa sốt tương. Các bạn ướp cá trong khoảng 30 phút để cá thấm đều gia vị.

    Bước 3: Cho nấm mèo và nấm đông cô vào một tô ngâm với nước lọc đun sôi khoảng 5 phút. Khi nấm nở ra rồi rửa lại bằng nước lạnh, cắt bớt phần chân nấm đi rồi thái nhỏ.

    Bước 4: Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt múi. Rau xà lách rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút thì vớt ra để ráo.

    Bước 5: Xếp cá vào nồi hấp và đồng thời cho nấm mèo, nấm đông cô vào cùng, bật bếp hấp khoảng 15 phút, sau đó các bạn cho thêm cà chua và hành tây vào hấp cùng trong 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 6: Sau cùng tiến hành pha nước chấm chua ngọt theo công thức sau: cho một bát con nước vào nồi đun sôi, cho đó cho 4 thìa sốt tương, 2 thìa bơ đậu phộng, 1 thìa giấm gạo lên men và ớt băm nhỏ đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp. Cho phần nước chấm xá vào một bát con.

    Bước 7: Cho cá ra đĩa to và trang trí thật đẹp mắt. Dọn rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn, nước chấm ra mâm. Khi ăn bạn dùng bánh tráng cuốn với cá, bún tươi, rau xà lách chấm kèm với nước chấm.

    Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

    • Cá chẽm cần ướp với muối, tiêu và gừng trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào. Từ đó, giúp loại bỏ bớt đi mùi tanh của cá.
    • Cần hấp cá trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút tùy theo cá lớn nhỏ. Không được hấp qua mau vì thịt bên trong sẽ chưa được chín. Và cũng không nên để lâu sẽ bị làm bở thịt và không giữ được độ dai ngon.
    • Nước sốt phải nấu vừa lửa, khi nước sốt bắt đầu sánh lại thì tắt bếp. Không nên để quá lâu sẽ bị cháy sốt và tạo vị đắng không tốt.

    Các bảo quản cá chẽm hấp

    Món cá chẽm hấp này thường lấy ra ăn liền sau khi hấp. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian dài hơn thì hãy cứ để nguyên trong lồng hấp. Nếu muốn ăn thì chỉ cần hấp nóng trong khoảng 2 đến 3 phút là được. Nhưng hãy nhớ là chỉ bảo quản khoảng từ 4 đến 5 tiếng là tốt nhất.

    Các món ăn có thể ăn kèm với cá chẽm hấp

    Cá chẽm hấp xì dầu vẫn ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng. Với hương vị đậm đà của nước sốt hòa quyện cùng vị ngọt thanh, dai dai của thịt cá, giúp kích thích khẩu vị tạo sự ngon miệng hơn khi ăn chung với cơm. Điểm qua một số món ngo từ cá chẽm đơn giản tại nhà: kho cá chẽm, cá chẽm chưng tương, cá chẽm chiên sả ớt, lẩu cá chem, Cá Chẽm Nấu Măng Chua, Cá Chẽm Chưng Tương, Cá Chẽm Sốt Chua Ngọt, Cá Chẽm Hấp Nấm Hương,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Cá Chẽm Hấp Chanh Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Tại Nhà Siêu Ngon Bằng Nồi Lẩu Thang Máy
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Làm Sao?
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Hành, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ
  • Công Thức Làm Món Chả Chay Cơm Tấm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Top 10 Món Chay Ngon Thích Hợp Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Đầu Tháng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Sườn Non Chay Ngon Bá Cháy
  • Cách làm món cá vược hấp xì dầu đúng chuẩn là cách làm mới lạ và rất hấp dẫn. Dù có nhiều cách để chế biến cá vược thành những món ăn ngon nhưng cá vược hấp xì dầu lại là món ăn được tất cả mọi người ưa thích. Cũng chính vì lí do đó mà hôm nay, Cảng Hải Sản sẽ chỉ cho các bạn cách làm những món ngon từ cá vược này làm ngay tại nhà!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá Vược tươi 1 con
    • Cà chua
    • Hành tây
    • Nấm Đông cô
    • Nấm mộc nhĩ
    • Bún
    • Ớt băm
    • Tỏi băm
    • Bơ đậu phộng
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo, xì dầu (nước tương)

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    • Với cá sau khi mua về cạo sạch vẩy, bụng, đem, rồi đem đi rửa thật sạch, để ráo. Khứa xiên trên mình con cá để cá được nhanh chín và thấm đều gia vị, đặt vào bát sâu lòng.
    • Rau sống mua về nhặt sạch, rửalại cho sạch bằng nước muối loãng, để ráo.
    • Hành tím củ bóc sạch vỏ, băm nhỏ.
    • Gừng làm sạch vỏ rồi thái chỉ.
    • Nấm đông cô, nấm mộc nhĩ rửa sạch sẽ và cắt miếng.

    Bước 2: Ướp cá

    • Cho hạt nêm, gừng, thì là, hành lá, tí xíu hành lá, gừng tươi, rượu trắng gạo, hột tiêu bột, xì dầu, dầu thực vật mè vào một cái tô đảo đều.
    • Rồi xát lên thân con cá, cho thì là, hành khô, gừng vào phía trong bụng cá. Nếu vẫn còn phần gia vị thì rưới lên mình con cá, để tẩm ướp trong khoảng 25 phút.

    Bước 3: Hấp cá

    • Đổ nước vào xửng hấp, đặt lên trên bếp, đặt cá vào trong, sau đó đun sôi, vặn nhỏ lửa cho cá chín cùng. Khi cá đã chín thì tắt lửa và bắc đĩa cá ra khỏi, cho thêm rau thơm và tiêu cho thơm.
    • Sau đó ăn kèm cùng bún, rau sống và mắm chua ngọt.

    Giá trị dinh dưỡng của cá vược

    Theo nghiên cứu, một miếng phi lê 129 gram cá vược cung cấp:

    • 100,97 g nước
    • 125 calo
    • 23,77 g protein
    • 2,58 g chất béo tổng hợp
    • 1,41 g tro
    • 47,1 µg selen
    • 1,095 g isoleucine
    • 2,184 g lysine
    • 0,266 g tryptophan
    • 1,042 g threonine
    • 1,226 g valine
    • 0,7 g histidine
    • 1,932 g leucine
    • 23,77 g pyridoxine
    • 250 mg phốt pho
    • 0,968 mg axit pantothenic
    • 0,39 µg cobalamine
    • 78,4 mg choline
    • 2,064 mg niaci
    • 53 mg magiê
    • 0,155 mg riboflavin
    • 0,125 mg thiamin

    Lợi ích của cá vược đối với sức khỏe

    Cá vược được cho là lại cá có lượng calo thấp và chứa lượng lớn selen, protein và axit béo omega-3. Nó giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp và mức cholesterol.

    Hỗ trợ trái tim khỏe mạnh

    Tiêu thụ cá vược một cách hơp lý sẽ giúp cân bằng lượng axit béo omega-6 và omega-3 trong cơ thể. Ngoài ra, thói quen này òn có thể giúp ta duy trì sự cân bằng cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch, béo phì cũng như bệnh tim mạch vành. Đồng thời, cũng sẽ làm giảm căng thẳng cho tim và động mạch.

    Tăng canxi cho xương khớp

    Tiêu thụ loại cá này cũng sẽ giúp cơ thể chúng ta hấp thụ một nguồn dưỡng chất tuyệt vời của selen, magiê, canxi, kẽm và các khoáng chất khác ngăn ngừa loãng xương. Đặc biệt, khi cơ thể đã bắt đầu vào quá trình lão hóa, những dưỡng chất trên sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ thoái hóa xương khớp.

    Hạn chế các bệnh về mắt

    Ngăn ngừa ung thư

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cá Mú Hấp Tàu Xì Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Hấp Đơn Giản Và Ngon Miệng Nhất
  • Cách Làm Cá Saba Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,672】
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,771】
  • Cá Song Hấp Xì Dầu Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Xì Dầu Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Từ Cá Trắm Đen Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá lăng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không những vậy, các món ăn ngon từ cá lăng lại dễ chế biến và rất đa dạng như cá lăng sốt hoa chuối, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nấu canh chua…

    Một gợi ý hay cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cá Lăng hấp xì dầu, thật đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo. Bên cạnh những món ngon như Cá Diêu Hồng hấp, Cá sông hấp ,hay cá rô phi hấp thì cá Lăng hấp xì dầu cũng khá đơn giản nhanh chóng mang lại giàu dinh dưỡng thơn ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món cá Lăng hấp xì dầu đậm đà hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh nhè nhè của thịt cá tươi.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với vị cay thơm của gừng cùng vị đậm đà của xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời. Không cần phải dùng đến dầu mỡ, mất nhiều thời gian hay cách chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt những món hấp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu để nấu cá lăng hấp xì dầu:

    – Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Nấm hương: 10 cái

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành lá, thìa là

    – Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu

    – Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    – Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc.

    – Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2 : Sơ chế và ướp cá lăng

    – Cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị.

    – Sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

    Bước 3: Hấp cá lăng với xì dầu

    – Dùng một nửa gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá.

    – Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    – Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn.

    – Rắc thêm hành lá, thìa là lên trên rồi dùng nóng.

    – Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    Cuối cùng rắc thêm hành lá, thìa là lên trên và một xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    Cá Lăng hấp xì dầu với cách làm đơn giản, nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Cá Lăng được làm sạch, để nguyên con, khía cho đẹp và dễ ngấm gia vị, gừng thì rửa sạch, thái chỉ .Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc . Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ . Cá được hấp với xì dầu loại 1 giúp tăng hương vị cho món ăn. Chắc chắn khi đã được thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Chế Biến Cá Hồi Hấp Xì Dầu Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu: Món Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Tai Tượng Hấp Xì Dầu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Hấp Hành Thơm Ngon, Ngọt Thịt Không Phải Ai Cũng Biết
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 599,940】
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • Top 2 Cách Làm Cá Hấp Thơm Ngon, Dễ Làm Không Bị Tanh
  • Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cuốn Bánh Tráng Mềm Thơm, Không Tanh
  • Cá song còn được gọi là cá mú, được biết đến là một loài cá sống ở nước mặn với thịt cá trắng có vị ngọt và dai nhất định. Chứa đựng nhiều vitamin và các chất protein cần thiết như: vitamin A, D, phốt pho, kẽm, magie tốt cho sức khỏe nhất là đối với hệ tiêu hóa và tim mạch. Các món ăn được chế biến từ cá song chắc chắn không thể vắng mặt trong thực đơn mỗi bữa ăn.

    Định lượng: Với một dĩa cá song từ 0,3 – 0,5 kg nguyên liệu

    Cách chế biến món cá song hấp xì dầu

    Cá song – nguyên liệu chắc chắn không thể thiếu: 1 con

    Hành tây: 1 củ, cà chua: 1 – 2 quả

    1 củ gừng, 1 muỗng cà phê tiêu, hành khô, rau răm, hành lá, ớt

    Gia vị: giấm, đường, xì dầu, tiêu xay, dầu mè

    Công thức thực hiện cá song hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế cá song

    Thực hiện lần lượt các công đoạn để làm sạch cá: cạo sạch vẩy cá và móc bỏ hoàn toàn ruột cùng các nội tạng bên trong, bỏ luôn mang cá rồi mang ướp với một ít nước cốt gừng pha rượu để loại bỏ mùi tanh hiệu quả. Sau khi ngâm để khử mùi trong vòng 15 phút bạn rửa sạch lại bằng nước là đã hoàn tất công đoạn làm sạch cá.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đi kèm

    Lột bỏ và rửa sạch hành tây cùng cà, sau đó đem bổ múi cau hai nguyên liệu này. Tiếp theo thái lát ớt, thái sợi gừng, băm nhỏ hành khô. Ngâm nấm hương trong 10 phút rồi đem rửa sạch. Tương tự nhặt và rửa sạch hành, rau răm.

    Bước 3: Ướp và hấp cá song

    Cá sau khi đã được làm sạch dùng dao cứa nhẹ vào thân rồi xoa đều một ít giấm, hạt nêm cả bên ngoài lẫn bên trong để cá thật thấm gia vị. Bắt đầu vào công đoạn chính để làm cá song hấp xì dầu ta để cá lên một chiếc dĩa đáy sâu, xếp các nguyên liệu kèm với cá đã được sơ chế gồm nấm hương, hành tây, cà chua, gừng thái sợi, tiêu, hành lá, rau răm, ớt sao cho đẹp mắt. Để cá vào nồi hấp một cách khéo léo trong 20 phút.

    Bước 4: Chế biến sốt

    Bước làm sốt là bước quan trọng nhất khi thực hiện món cá song hấp xì dầu. Đây được ví như là linh hồn của món ăn vì món ăn có thành công hay không phụ thuộc vào nước sốt có vị như thế nào.

    Hòa đều 3 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng giấm; 3 muỗng nước; 2,5 muỗng đường; nửa muỗng dầu mè; một phần tư muỗng hạt tiêu xay vào một tô nhỏ. Phi hành đã băm sẵn thật thơm rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào đun sôi và tắt bếp.

    Bước 5: Trang trí món ăn

    Cá song hấp xì dầu đã sẵn sàng với cá đã hấp chín, nước sốt đã hoàn thiện. Ta chỉ cần rưới nước sốt lên cá cùng một chút hành ớt trang trí phía trên thật bắt mắt là món cá song hấp xì dầu đã có thể sẵn sàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Hồng Kong Ngon Như Quán Hải Sản An Hải
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chia Sẻ Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mú
  • Thực Đơn Buffet Chay Ngon, Tên Các Nhà Hàng Buffet Chay Nổi Tiếng
  • Các Món Chay Cho Tiệc Buffet
  • Cá hấp là một món ăn không hề xa lạ trong mọi bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Có rất nhiều loại cá hấp nhưng món cá chép hấp xì dầu vẫn luôn được yêu thích nhất. Món ăn quen thuộc này đã khiến những người con xa quê phải nao lòng mỗi khi nhớ đến.

    Những nguyên liệu để nấu được món cá này cực kỳ đơn giản và dễ có. Tuy nhiên con cá để nấu phải là loại có kích thước phù hợp, nhiều thịt, thịt chắc và có độ béo ngậy. Ngoài ra để làm nên món cá hấp ngon, chuẩn vị thì cần các nguyên liệu đi kèm không thể bỏ qua như hành, tiêu, ớt,…

    Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

    Để chuẩn bị cho món cá thơm ngon và đúng vị nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

    Cách chế biến món cá chép hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá chép mua về cần phải làm ngay để tránh bị ươn. Bạn cần phải loại bỏ phần ruột, mang và cạo sạch vảy. Chú ý lọc sạch phần gân cá 2 bên sườn để đi mùi tanh
    • Trước khi nấu, cần phải khử đi mùi tanh đặc trưng của cá chép. Bạn có thể dùng một ít muối hạt, rượu trắng, dấm ăn hoặc một quả chanh để ngâm và xát nhẹ lên toàn bộ con cá
    • Khứa hoặc cắt cá thành từng khúc nhỏ 4-5 cm để cá dễ thấm gia vị hơn
    • Củ gừng cạo sạch vỏ, đập dập và thái thành sợi
    • Củ hành đem lột vỏ, cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn
    • Hành lá, thì là nhặt sạch rễ, rửa sạch và cắt thành đoạn vừa ăn
    • Ớt thái sợi hoặc thái thành khoanh ( tùy theo khẩu vị mà thêm hoặc bớt số lượng)
    • Thơm gọt sạch vỏ, bỏ mắt và cắt miếng vừa ăn

    Bước 2: Ướp cá với gia vị

    Để món cá hấp được đậm vị, thơm ngon thì bạn cần ướp cá trước đó. Cho cá đã được sơ chế vào một cái tô hoặc nồi lớn để nêm nếm gia vị. Để ướp cá bạn cần chuẩn bị 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 ít dầu hào, tiêu, nước năm và gừng đã thái sợi. Trộn đều tất cả gia vị và cho vào cá, chờ trong vòng 20-30 phút để cá ngấm hết gia vị. Trong lúc này, có thể thường dùng đũa đảo đều để cá ngấm đều gia vị

    Bước 3: Hấp cá

    • Trong khi chờ cá ướp xong, bạn phi thơm hành cùng với dầu ăn. Tiếp theo, cho toàn bộ số dứa ban đầu vào chảo đảo chung đến khi vừa chín tới
    • Khi cá đã được ướp đủ, xếp các lát cá vào bên trên số dứa đã xào, cho tất cả vào xửng hấp cách thủy trong 15-20 phút
    • Kế tiếp, đổ xì dầu vào phần cá đang hấp, chờ thêm khoảng 6-7 phút
    • Sau cùng, cho thì là, hành lá, tiêu lên trên là bạn đã có một phần cá chép hấp xì dầu đậm đà hương vị rồi

    Yêu cầu khi hoàn thành món ăn

    Món cá chép hấp xì dầu ngoài việc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp cho mọi độ tuổi thì còn được ưa chuộng nhờ sự thơm ngon của nó. Hiện nay, món ăn này được chế biến theo rất nhiều công thức khác nhau. Mỗi một cách nấu sẽ có một sự thay đổi nhỏ về nguyên liệu, cách làm cũng như hương vị của món cá.

    Tuy nhiên dù làm theo bất kì công thức nào, thì thành phẩm cho ra vẫn phải đảm bảo được các tiêu chuẩn như sau:

    • Cá chép sau khi hấp xong có mùi thơm đặc trưng của xì dầu, gừng, hành, tiêu và đặc biệt là không còn mùi tanh của cá
    • Thịt cá mềm nhưng không nát, ngọt thơm, mùi vị vừa ăn, không quá mặn hay quá nhạt. Phù hợp với khẩu vị của mọi người
    • Màu của cá hấp sẽ hơi ngả nâu của xì dầu, tạo sự kích thích với vị giác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “ngon Như Nhà Hàng”
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Bia.
  • Mách Bạn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Nóng Hổi Cho Chồng Nhậu
  • Cách Làm Món Cá Tầm Hấp Xì Dầu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ơi Là Ngon
  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia
  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu}
  • “Bò Lát Chay Xào Sả Ớt” Món Chay Đơn Giản Dễ Làm.
  • Cách Làm Cá Tầm Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn

    Thịt cá tầm trắng, dai, có mùi thơm, dễ chế biến thành nhiều món ăn như lẩu, nướng hay chiên. Nhưng những người sành ăn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món cá tầm hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn. Không cần sử dụng dầu mỡ, nguyên liệu cầu kỳ hay quy trình chế biến phức tạp, món cá tầm hấp xì dầu vẫn thơm ngon, hấp dẫn đến bất ngờ.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá tầm: 300g.
    • Gừng: 50g.
    • Chard: 10 cây.
    • Ớt: 50g.
    • Hành tím: 50g.
    • Mùi tàu: 50g.
    • Gia vị: xì dầu, muối, dầu ăn, miến dong, tiêu, nước hàng.

    Hướng dẫn chế biến cá tầm hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    • Cá khi mua về làm sạch, rửa thật sạch và để thật ráo.
    • Cải thìa nhặt rửa sạch, cắt đôi (nếu cây nhỏ mọi người không cần chẻ đôi).
    • Gừng rửa thật sạch, xắt thành sợi.
    • Ớt sừng đem rửa sạch, bỏ hạt, tỉa hoa.
    • Hành tây đem rửa sạch, cắt khúc.
    • Mùi tàu rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá tầm hấp xì dầu

    • Ướp cá với một ít muối iốt, nước tương rau, gừng tươi, tiêu bột rồi đảo đều. Để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Làm nước sốt xì dầu

    • Đổ xì dầu ra bát, sau đó cho một chút đường, nước, trộn đều.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi, nấu cho nước sốt xì dầu sôi lên thì tắt bếp.

    Bước 4: Hấp cá với nước sốt là hoàn thành món ăn

    • Cho cá vào đĩa sâu lòng với một ít gừng, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút. Sau đó cho bắp cải vào xửng hấp cách thủy 5 phút thì vớt ra đĩa.
    • Trình bày cho bắt mắt, cho hành lá, mùi tàu lên trên cá rồi cho nước mắm vào. Thêm chút ớt hoa là được.

    Mách bạn:

    • Nếu không có thời gian làm cá, khi mua cá bạn có thể nhờ người bán sơ chế.
    • Để cá tầm nguyên con, không cắt khúc vì cá sẽ ngọt tự nhiên, thịt cá không bị bở.

    Vậy là món cá tầm hấp xì dầu đã hoàn thành rồi. Đĩa cá trắng nhẹ nhàng thấm đượm mùi thơm nồng của các loại gia vị và mùi thơm của hành, gừng. Đặc biệt thịt cá tầm săn chắc, không bị bở và giữ được vị ngọt tự nhiên.

    Cá tầm hấp xì dầu ăn với cơm nóng cũng ngon mà ăn với bún tươi thì tuyệt không kém. Bên cạnh đó, các món hấp luôn hấp dẫn người ăn bởi độ tươi ngon, ngọt tự nhiên mà các món chiên khó có được.

    Hơn nữa, cách nói không với dầu mỡ còn khiến món cá tầm hấp xì dầu vô cùng có lợi cho sức khỏe. Điển hình như món cá hấp, nguyên liệu cá sạch, chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, vitamin, khoáng chất: photpho, magie, kẽm… vốn đã là một món ăn cực kỳ tốt thì nay lại còn hấp dẫn hơn khi nấu nó theo cách lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

    Một Số Món Ngon Từ Cá Tầm Chẳng Hề Kém Cạnh Cá Tầm Hấp Xì Dầu

    Cá Tầm Hấp Phong Cách Hồng Kông Chuẩn Vị Nhà Hàng

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Thành phần và gia vị:

    • Cá tầm 500g
    • Gừng thái chỉ 01 củ
    • Ớt thái chỉ 01 trái
    • Ngò rí 5 cọng
    • Dầu ăn 2 muỗng canh (khi hấp cá).

    Nguyên liệu để làm sốt hấp cá:

    • Gừng 01 củ
    • 1 trái ớt
    • Hành lá 30g
    • Phần gốc ngò gai hoặc ngò rí 20g
    • Hành tím 10g
    • Dầu ăn 3 muỗng canh
    • 70ml nước mắm hấp
    • Nước tương Nhật 20ml
    • Nước tương Magi 2 muỗng canh
    • Nước luộc cá 100ml
    • 1 muỗng đường
    • Bột hải sản 2 muỗng canh.

    Hướng dẫn thực hiện

    • Làm sạch cá tầm, tẩy rượu gừng, hấp chín cá (khoảng 8 phút)
    • Làm nước sốt cá hấp: Phi thơm hành, gừng, củ ngò, ớt. Cho nước luộc cá vào đun khoảng 30 phút, lọc lấy nước thơm, nêm nước hấp cá, nước tương Nhật, nước tương Maggi, bột hải sản, đường.
    • Sau khi hấp cá, bạn lấy cá đã ướp gia vị rưới đều lên mình cá, rắc hành lá, gừng thái chỉ, ngò rí lên mình cá, đun sôi dầu ăn rồi rưới lên mình cá. Bày cá ra đĩa và thưởng thức, bạn có thể chấm với tương ớt thái lát.
    • Yêu cầu thành phẩm: Cá chín tới, mùi thơm đặc trưng, không tanh, dùng nóng với xì dầu

    Cách Làm Cá Tầm Hấp Bia Siêu Ngon, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá tầm 1 con to
    • 2 lon bia
    • 300g hành lá
    • 1-2 củ gừng tươi
    • 4 nhánh sả
    • Gia vị tùy thích: Tiêu, muối, đường, nước mắm
    • Các nguyên liệu khác kèm theo: cà chua, chanh, tỏi ớt, bánh tráng
    • Rau sống: Xà lách, húng quế, giá đỗ, rau kinh giới, thì là, cần tây

    Hướng dẫn thực hiện

    • Đầu tiên cần làm sạch vảy, ruột và mang cá, sau đó rửa sạch với nước. Để đảm bảo khử mùi tanh của cá, bạn hãy xát gừng và chanh lên mình cá, sau đó để ráo nước.
    • Gừng băm nhỏ, sả thái lát mỏng hoặc đập dập rồi cắt bỏ rễ, rửa sạch. Cần tây rửa sạch cắt khúc, cà chua cắt múi cau, hành lá cắt đôi, rễ chẻ dọc.
    • Sau khi cá ráo nước, bạn khứa nhẹ vài đường trên thân cá rồi bắt đầu công đoạn ướp cá. Nêm vào cá một chút muối tiêu, sau đó lấy 1 phần sả và gừng đã chuẩn bị trước đó cho mía vào để cá ngấm đều gia vị nhanh và đậm đà hơn, ướp cá tầm trong vòng 20 – 30 phút.
    • Trong nồi hấp cá, bạn dùng phần sả và gừng còn lại rải xuống đáy nồi, việc này giúp khi hấp cá không bị dính, gắp cá ra khỏi nồi không bị nát. Sau đó xếp cá lên trên.
    • Đổ bia vào ngập phần sả bên dưới, chú ý không cho bia quá nhiều rồi đậy nắp lại, bật lửa nhỏ và bắt đầu hấp cá khoảng 15 – 30 phút cho đến khi cá chín.
    • Trong thời gian chờ cá tầm chín, bạn chuẩn bị nước sốt. Cách pha nước chấm cho món cá tầm hấp bia ngon hơn: 2 thìa nước mắm + gừng tỏi ớt băm + 2 thìa nhỏ đường, thêm nước cốt chanh tùy sở thích.
    • Khi sắp tắt bếp và kiểm tra cá đã chín, bạn cho thìa là, cần tây, hành lá và cà chua lên trên, đậy vung hấp khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
    • Ngoài cách hấp bằng bếp ga, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để hấp và thực hiện các bước hấp trên, món cá hấp bia cũng sẽ rất ngon và tiện lợi hơn rất nhiều!
    • Ăn món cá tầm hấp bia khi còn nóng sẽ rất ngon, đảm bảo được độ ngọt của cá. Món này khi ăn bạn có thể kết hợp với bánh tráng với rau sống, chấm với nước mắm gừng sẽ rất ngon. Món cá tầm hấp bia có mùi thơm đặc trưng của bia và sả, rau hấp thấm gia vị, thịt cá ngọt đậm đà.

    Cá Tầm Hấp Gừng, Thêm Chút ớt Tiêu Là Đậm Vị Khó Quên

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Phi lê cá tầm: 5 miếng (180g / miếng)
    • ái chíp: khoảng 10 cây
    • Gừng thái chỉ: 50g
    • Hành hoa cắt khúc 3cm: 50g
    • Mùi tàu: 30g
    • Ớt tươi bỏ hạt, tỉa hoa: 50g
    • Muối: 5g; Bột tiêu; Dầu ăn; Đường và một chút nước.

    Hướng dẫn thực hiện

    • Ướp phi lê cá tầm với muối, tiêu, xì dầu và gừng thái chỉ.
    • Cho cá đã ướp ra tô, rắc một chút gừng lên trên. Cho cá vào nồi hấp cách thủy trong vòng 12 phút.
    • Cắt đôi bắp cải và đặt xung quanh bát trong nồi hấp. Tiếp tục hấp khoảng 5 phút cho bắp cải và cá vừa chín tới. Sau khi hấp xong, bạn cho bắp cải vào đĩa sâu lòng rồi xếp cá tầm lên trên.
    • Pha xì dầu: gồm hỗn hợp xì dầu, đường và nước đun sôi. Chấm xì dầu lên đĩa cá. Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi đổ dầu ngập miếng cá đã hấp chín, rắc hành, ngò, ớt tươi lên trên, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “Thớ Thịt”
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Chính Là Món Ăn Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Mỗi Dịp Cuối Tuần
  • Tóp 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cá Mú Hấp Miến, Cá Hấp Miến Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Cá Hấp Lá Đu Đủ Người Mường Rất Rất Ngon
  • Cách Làm Món Gà Hấp Xì Dầu Ngon Nhất Tháng 1 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Món Gà Hồ Giữa Lòng Hà Nội
  • Những Đặc Sản Ở Bắc Ninh Nhắc Đến Là Thèm Nếu Đã Từng Ăn
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ
  • Cách Hầm Gà Ngon Nhất Của Mẹ, Bổ Dưỡng Thơm Nức Mũi, Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Táo Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm món gà hấp xì dầu đơn giản nhất

    Cách làm gà hấp xì dầu tuy đơn giản nhưng muốn món ăn đạt đến hương vị hảo hạng thì cần có những tuyệt chiêu riêng. Nhiều người cho rằng cá hấp xì dầu dễ ăn hơn, cũng thanh mát hơn so với gà hấp xì dầu, tuy nhiên gà hấp xì dầu có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà có thể Bạn chưa biết.

    • Bước 1: Đùi gà rừa sạch, để ráo nước, dùng đầu nhọn của dao hay dĩa đâm nhẹ vào phần thịt dày cho dễ thấm gia vị. Cho đùi gà vào túi nylon, ướp với chút muối và 1 muỗng canh rượu trắng trong 30 phút.
    • Bước 2: Hành tây xắt sợi, gừng cắt nhỏ.
    • Bước 3: Rải gừng và hành tây lên 1 cái đĩa, xếp đùi gà lên trên rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 8 – 10 phút.
    • Bước 4: Lấy gà ra, cho vào thau nước đá lạnh để cho miếng gà được săn chắc.
    • Bước 5: Sau khi gà đã nguội bạn vớt ra để ráo nước, cho vào tô hay đĩa tuỳ thích, rưới lên gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu và chút tiêu, cho vào xửng hấp khoàng 5 – 7 phút cho đến khi gà chín.

    Cách làm gà hấp xì dầu bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu: 2 gà miếng bỏ da, xương 2 muỗng canh xì dầu 1 muỗng canh đường 1 muỗng cà phê dầu vừng 1 củ tỏi băm nhuyễn 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhuyễn 1 củ hành lá băm nhuyễn.

    Dụng cụ: Nồi cơm điện từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong gian bếp của mọi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta thường bó buộc chiếc nồi cơm điện với chức năng chính – nấu cơm, mà không thử dùng nó để chế biến các món ăn khác như làm kho, ninh hay hầm… Món ăn hoàn toàn ngon mà không hề thua kém cách nấu nướng truyền thống bằng bếp lửa.

    Cách làm: Ướp thịt gà với xì dầu, đường, dầu vừng, tỏi và gừng trong khoảng 15 phút. Chọn một cái dĩa lớn lòng sâu đủ khít với khay hấp và cách mực nước khoảng 1.2cm. Cho thịt gà cùng với các nguyên liệu ướp vào dĩa, thêm hành lá trên mặt và phủ bằng bọc nhựa. Cho 1 cốc nước vào nồi, đặt dĩa vào nồi và đậy nắp ở chế độ Cook. Hấp trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi thịt gà cứng lại và không còn màu hồng ở giữa nữa. Lấy dĩa gà ra khỏi nồi bằng găng tay bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc
  • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!
  • Gà Xé Hầm Mật Ong, Món Ngon Không Thể Chối Từ
  • Tổng Hợp 6 Món Ngon Từ Gà
  • Top 6 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Gia Đình Bạn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100