Top #10 Làm Món Ăn Ngon Với Xoài Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Với Tôm Thịt Ngon Bổ Cho Bữa Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Cực Ngon Cho Bạn
  • Cách Làm Dưa Xoài Non Chuẩn Vị Giòn Ngon Món Ăn Kèm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Xoài Non Giòn Chua Vừa Vị Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Với Xoài Xanh
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Khô Cá Cơm Ngon Bá Cháy
  • Món nộm là món ăn rất dễ ăn giúp cho người ăn không cảm thấy bị ngấy. Chính vì vậy mà trong tất cả những bữa tiệc thì món nộm là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy mà trong chuyên mục góc ẩm thực tuần này nhà hàng sẽ giới thiệu các bạn món nộm xoài xanh được kết hợp với tôm và thịt có hương vị mới lạ và rất bổ dưỡng. Đây là một món ăn mà các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến để đổi mới được bữa cơm gia đình và giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn và lạ miệng. Vậy để chế biến được món nộm xoài xanh ngon và hấp dẫn cho gia đình thì các chị em phụ nữ hãy theo dõi chuyên mục ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để có thể tự tay chuẩn bị làm món nộm ngon và hấp dẫn dành cho gia đình của mình.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nộm xoài xanh

    – Ớt chuông với tỏi các bạn hãy băm thật nhuyễn. –

    Tôm bạn hãy rửa sạch rồi cho vào hấp cách thủy sau đó bóc vỏ rồi bỏ đầu và cắt dọc con tôm thành hai nửa.

    – Thịt nạc thăn bạn cũng đem rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc chín cùng với chút hạt nêm cho thịt đậm đà hơn. Khi thịt chín thì bạn hãy vớt thịt ra đợi thịt nguội rồi thái thành những lát mỏng.

    – Xoài, dưa chuột, cà rốt rửa sạch gọt vỏ bỏ ruột rồi thái thành những sợi mỏng. Đặc biệt cà rốt để giảm đi mùi hăng thì bạn hãy bóp cà rốt với một ít đường.

    – Rau mùi nhặt rồi rửa sạch sau đó để ráo nước rồi cắt thành những khúc vừa, chanh bạn hãy vắt lấy nước cốt. Lạc rang bạn hãy sát vỏ rồi giã nhỏ.

    Bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu: xoài, dưa chuột, cà rốt, thịt, tôm và một nửa đỗ lạc đã giã vào một cái âu lớn để trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    Bánh phồng tôm bạn hãy cho vào dầu đun nóng chiên phồng lên để ăn kèm với món nộm. Khi chiên bạn hãy chú ý đổ ngập dầu và đun lửa nhỏ để phồng tôm sẽ chín đều mà không bị cháy.

    Sau đó bạn hãy làm nước để trộn nộm: bạn hãy dùng 100ml nước mắm cùng với 200 gam đường để lên bếp đun cho đường tan sau đó tắt bếp để nguội. tiếp đó bạn hãy cho vào đó 1 thìa ớt băm thái nhuyễn, 1 thìa tỏi băm nhỏ và cho thêm nước cốt chanh nếm cho vị vừa ăn. Tỷ lệ pha nước chấm này sẽ phù hợp với tất cả các món nộm, gỏi vừa khô và không bị ra nước. Tuy nhiên dựa vào khẩu vị của gia đình mà các bạn có thể thay tăng giảm tùy theo khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Xoài Thịt Bò Đơn Giản Mà Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 5 Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Ngon Miệng, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn, Chua Cay Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Tráng Xoài Dẻo Đặc Sản Nha Trang 100% Giống Người Địa Phương
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Gà Chiên Tại Nhà
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Công Thức Đơn Giản Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Salad Romaine Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Rau Xà Lách Xoong Và Những Giá Trị Sức Khỏe Tuyệt Vời Với Con Trẻ
  • 6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Rau Xà Lách Xoong
  • Trang Về Rau Củ Quả Từ Trang Trại Tới Bàn Ăn.
  • muối ớt ngon không khó. Chỉ chưa đầy 20 phút với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản, bạn có thể tự tay làm được món xoài lắc ngon miệng để cùng thưởng thức với bạn bè rồi!

    Nguyên liệu làm xoài lắc

    – Xoài keo: 2 – 3 quả

    – Đường trắng: 1 muỗng canh

    – Nước mắm: 1 muỗng canh

    – 50 gram tôm khô

    – Muối tôm: 15 gram

    – Ớt bột: 15 gram

    Cách làm xoài lắc

    Bước 1: Xoài sau khi mua về mang rửa sạch rồi gọt hết vỏ.

    Bước 2: Cắt xoài thành khúc vừa ăn. Không quá mỏng cũng không quá dày để đảm bảo gia vị có thể thấm đều.

    Bước 3: Chuẩn bị một thau nước lạnh và cho những miếng xoài vừa cắt ở trên vào ngâm trong khoảng 1 tiếng hồ. Thao tác này nhằm giúp cho xoài có độ giòn ngon hơn.

    Bước 4: Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt xoài ra rổ để ráo nước.

    Bước 5: Cho lần lượt 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường trắng vào một nồi nhỏ rồi cho lên bếp đun sôi với mức lửa liu riu.

    Bước 6: Khi đường bắt đầu tan hết, bạn tắt bếp và đổ hỗn hợp ra một cái âu nhỏ đợi nguội.

    Bước 7: Cho xoài vào một hộp nhựa, đổ hỗn hợp ở bước 6 vào rồi cho tiếp 15 gram ớt bột cùng 15 gram muối tôm vào và trộn đều.

    Bước 8: Để món ăn trở thành xoài lắc chín hiệu, bạn dùng nắp đậy kín hộp và lắc mạnh tay trong khoảng 3 – 5 phút.

    Bước 9: Thử xem xoài lắc đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì gia giảm thêm đường, muối, ớt cho vừa ăn.

    Một số lưu ý khi làm xoài lắc

    Một mẹo nhỏ trong cách làm xoài lắc ngon là nên sử dụng xoài keo. Bạn nên chọn những quả vừa bắt đầu chín, căng mọng và còn hơi ương thì lượng cùi xoài có được sẽ nhiều hơn, món xoài lắc cũng giòn ngon và có màu sắc hấp dẫn hơn nhiều.

    Nếu dùng không hết, bạn có thể cho lượng xoài dư vào trong hộp đậy kín nắp và cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Theo phương pháp bảo quản này, xoài lắc vẫn có thể giữ được độ giòn ngon trong khoảng từ 1 – 2 ngày.

    Ngoài xoài, bạn còn có thể áp dụng phương pháp chế biến trên với các loại quả như: cóc, dứa, ổi… Bạn sẽ có các món ăn vặt không kém phần hấp dẫn và ngon miệng như xoài lắc.

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Người Hoa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xá Xíu Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Mách Bạn Cách Làm Mì Hoành Thánh Xá Xíu Khô Ăn Là Ghiền
  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Giảm Cân An Toàn Và Thanh Nhiệt Cơ Thể Với Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò
  • Cách Làm Salad Xà Lách Xoong Giòn Ngon Hấp Dẫn Bổ Dưỡng
  • Nghệ Sĩ Ngân Quỳnh: Với Ông Xã, Món Ngon Nhất Là Cơm Nhà
  • Xoài là một là một loại hoa quả vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta. Xoài có rất nhiều đặc tính như: chống ung thư, làm sạch da, giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa, chăm sóc thị lực, chống say nắng,… Không những vậy, loại hoa quả này còn có thể chế biến cùng với các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm cũng vô cùng đơn giản và quan trọng là chúng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

    1. Chân gà móc xoài non

    1. Đầu tiên chúng ta sẽ băm tỏi thành nhiều miếng nhỏ, cắt xoài thành những miếng vừa ăn
    2. Bắt đầu bật bếp: cho dầu ăn và tỏi đã băm vào nồi sau đó phi thơm tỏi lên. Tiếp đến, chúng ta sẽ cho lần lượt: nước mắm, giấm, đường, ớt bột vào và quấy đều lên, đun sôi. Khi đã sôi các bạn bắc ra bếp và để nguội
    3. Tiếp theo chúng ta sẽ luộc chín chân gà lần lượt với: nước, xả, gừng, muối ( như số liệu đã ghi ở trên ). Sau khi sôi, chúng ta sẽ chuẩn bị một bát nước đá và vớt chân gà ra đó, để khoảng tầm 5 phút sẽ bỏ ra ngoài và để ráo nước
    4. Khi đã ráo nước, chúng ta bỏ lá chanh, ớt, hành tím, xoài non và nước sốt ( như số liệu đã ghi ở trên ) vào trộn đều với chân gà
    5. Cuối cùng sau khi trộn chúng ta sẽ đổ món ăn ra đĩa và bắt đầu thưởng thức .

    2. Món gà sốt xoài

    1. Thái đùi gà thành những miếng vừa ăn
    2. Cắt xoài thành từng miếng hình vuông vừa miệng
    3. Cho những miếng xoài đã cắt vào máy say say nhuyễn
    4. Cho phần thịt ở đùi gà vừa thái và chảo và rán vàng đều
    5. Tiếp đến chúng ta sẽ phi thơm tỏi tây, tỏi lên. Sau đó cho rượu, nước tương, dầu hào, sốt cà chua, xoài say, hạt tiêu và ớt (như số liệu đã ghi ở trên) vào quấy đều cho đến lúc chúng sôi lên và tắt bếp
    6. Cuối cùng cho phần gà vừa rán vào trong hỗn hợp và trộn đều chúng ta sẽ được những miếng gà quyện với nước sốt thơm ngon. Bây giờ chỉ cần đổ ra đĩa và thưởng thức món gà sốt xoài vô cùng hấp dẫn do chính bàn tay chúng ta nấu

    3. Món bánh xoài

    1. 350g xoài
    2. 100g đường
    3. Nửa quả chanh ( vắt thành nước sẵn )
    4. Vừng trắng
    5. Vừng đen
    6. 5g gừng
    1. Đầu tiên chúng ta sẽ say nhuyễn xoài với gừng, đường và nước cốt chanh
    2. Tiếp đó, chúng ta cho hỗn hợp vừa say lên bếp đun khoảng 5 phút và để nguội bớt
    3. Sau khi đã để nguội bớt, chúng ta sẽ cho hỗn hợp vừa đun lên giấy nếndàn mỏng ra
    4. Chúng ta sẽ rắc vừng trắng hoặc vừng đen lên ( tùy vào sở thích của từng người ) trên hỗn hợp đã dàn mỏng.
    5. Sau đó sẽ đem đi sấy nhiệt 100 độ C trong vòng 2 giờ
    6. Khi đã hoàn thành các bạn sẽ bóc phần hỗ hợp dàn mỏng ra khỏi giấy nến và cắt chúng ra thành những miếng tròn rồi cuộn tròn lại
    7. Cuối cùng chúng ta sẽ để ra đĩa và bắt đầu thưởng thức món bánh xoài vô cùng thơm ngon tại nhà .
    1. 1 lít nước nóng
    2. 2 túi trà đen túi lọc
    3. 3 quả xoài chín
    4. 80g đường
    5. Nửa quả chanh ( vắt thành nước sẵn )
    1. Đầu tiên, trộn 2 túi trà đen túi lọc và 1 lít nước nóng vào với nhau ngâm trong khoảng 5 phút sau đó vớt phần túi trà ra ngoài
    2. Cắt xoài thành từng miếng hình vuông vừa miệng
    3. Đổ phần nước trà vừa hãm vào máy say, cho lần lượt: đường, xoài chín đã cắt ( để lại một vài miếng ), nửa quả nước cốt chanh vào và say nhuyễn
    4. Tiếp theo chúng ta rót một cốc nước đá và cho thêm một ít xoài đã cắt vừa để lại vào. Và nếu các bạn muốn tăng tính thẩm mỹ cho món ăn của mình thì có thể cắt một nửa quả chanh và cài lên trên phần miệng cốc cho món ăn của chúng ta nhìn hấp dẫn hơn
    5. Và cuối cùng, chúng ta sẽ rót phần nước xoài vừa say vào trong cốc và cùng thưởng thức cốc trà xoài thơm ngon bắt mắt do chính chúng ta chế biến tại nhà.

    4. Món trà xoài

    827 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Các Món Ngon Với Với Su Hào
  • Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Viên Hấp Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Viên Mộc Nhĩ, Nấm Hương Siêu Ngon Chuẩn Vị
  • Món Ăn Ngon Từ Xoài Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Xoài
  • 10 Công Thức Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Xoài
  • Tình Yêu Giữa Lạp Xưởng Và Hàng Tá Món Ăn Kết Hợp Siêu Ngon & Dễ Làm
  • Lạp Xưởng Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • 3 Món Ăn Cực Ngon Biến Tấu Từ Lạp Xưởng
  • Các bạn ướp thịt với hạt nêm, đường và hạt tiêu, đợi 30 phút cho thịt ngấm.
  • Rán thịt chín vàng 2 mặt, thái miếng mỏng.
  • Tôm hấp hoặc luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, chẻ làm đôi.
  • Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột bào sợi.
  • Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm nước lạnh cho bớt hăng.
  • Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 1 đường : 1 nước mắm (nếu nước mắm mặn các bạn hòa thêm với 1 nước), tỏi + ớt băm. Vì xoài xanh vốn chua nên trong phần nước trộn gỏi sẽ không có dấm, các bạn bóc thêm vài tép chanh thả vào bát nước trộn cho thơm.
  • Vì độ thẩm thấu của hành tây và cà rốt lâu hơn nên các bạn sẽ rưới phần nước trộn gỏi vào trước.
  • Lạc rang vàng, giã dập, hành khô thái lát mỏng phi thơm.
  • Xếp các nguyên liệu vào bát to, rưới nước trộn gỏi, dùng đũa hoặc bao tay nilon bóp trộn cho đều.
  • Khi ăn mới trộn rau mùi, rắc hành phi và lạc rang lên trên.
    • Xoài xanh: 1 quả
    • Xoài thái: 1 quả
    • Thịt thăn bò: 300 gr
    • Riềng: 1 củ nhỏ
    • Rau thơm các loại
    • Gia vị: muối.
  • Thịt bò rửa sạch, đem luộc chín với ít gừng (thịt bò chỉ nên luộc chín tới mới ngon và mềm). Để nguội thịt rồi xé nhỏ hoặc thái chỉ.
  • Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi.
  • Riềng giã nhỏ
  • Một ít rau thơm thái nhỏ để trộn chung với xoài và thịt bò.
  • Trộn chung thịt bò, xoài, riềng, rau thơm trong một bát, nêm nếm một chút bột canh vừa khẩu vị.
    • Xoài xanh: 1 kg
    • Đường: 6 – 7 thìa ăn cơm
    • Muối tinh: 1 thìa cà phê đầy
    • Ớt bột.
    • Chuẩn bị một bát tô nước đun sôi để nguội pha với khoảng 1 thìa cà phê muối. Gọt bỏ vỏ xoài rồi ngâm ngay vào bát nước muối.
    • Xoài đem thái miếng nhỏ, bỏ hạt rồi cho trở lại bát nước muối ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
    • Xóc đều xoài với đường, để ngâm cho đến khi đường tan và thấm vào xoài.
    • Khi xoài đã ngấm đường thì trộn tiếp đến muối tinh, sau đó là ớt bột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Đặc Sản Xứ Hàn
  • Mùa Xuân Hàn Quốc Ăn Gì Cho Thật Đã Và Ngon Đúng Điệu?
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đặt Chân Đến Xứ Huế
  • Tổng Hợp Những Món Ăn “ngon Ngất Ngây” Đậm Đà Ẩm Thực Xứ Huế
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Xoài

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Công Thức Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Xoài
  • Tình Yêu Giữa Lạp Xưởng Và Hàng Tá Món Ăn Kết Hợp Siêu Ngon & Dễ Làm
  • Lạp Xưởng Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • 3 Món Ăn Cực Ngon Biến Tấu Từ Lạp Xưởng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
  • Mặc dù ăn xoài có hơi nóng nhưng đây vẫn là loại quả rất được yêu thích vào mùa hè bởi vị chua ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng của nó.

    Gỏi xoài thịt bò khô, chua cay dễ ăn

    Ngày cuối tuần, bạn có thể làm cho ông xã lai rai món ăn nhậu, ăn chơi khá ngon này.

    Nguyên liệu

    – 1 trái xoài xanh, xoài tượng là ngon nhất

    – 1 trái ớt hiểm nếu thích cay thì 2 trái

    – 100g khô bò sợi

    – Nước mắm, tỏi, ớt

    – Ít lá bạc hà.

    Cách làm

    – Xoài xanh thái sợi, thái vừa đừng thái nhỏ quá.

    – Thịt bò khô mua về nếu sợi to thì xé cho nhỏ lại.

    – Làm nước mắm tùy thuộc xoài mua về chua hay ngọt. Nếu xoài chua, nước mắm cần pha hơi ngọt chút.

    – Trộn đều xoài, thịt bò khô, nước mắm, ớt.

    – Bày ra đĩa cho ít lá bạc hà, lạc rạng giã nhỏ trang trí lên trên.

    Yêu cầu: Xoài ngấm gia vị nhưng vẫn giòn, vị ngọt chua cùng chút cay cay mặn mặn của thịt bò khô.

    Mousse xoài vừa mềm vừa thơm

    1. Làm phần đế bánh:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 2 trứng gà

    – 40gr đường

    – 45gr bột mì

    – 5gr bột năng

    – 1 chút muối

    Cách làm:

    – Trứng gà đánh với đường trắng khoảng 10 phút, cho đến khi hỗn hợp bông mịn, có màu vàng nhạt/trắng ngà.

    – Trộn đều bột năng và bột mì, muối. Rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ tay. Đổ vào khuôn tròn đã được chống dính.

    – Để lò nóng ở 175 độ, nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh chín (không để quá lửa sẽ bị khô, để non bánh sẽ xẹp).

    – Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Cắt phần đáy bánh thành lát dày khoảng 1-1.5cm.

    2. Làm mousse xoài:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 2 quả xoài (chọn loại xoài cát, ít xơ) khoảng 600gr

    – 100gr đường

    – 20ml mật ong

    – 1 chút muối

    – 1 quả chanh vắt lấy 20ml nước cốt (nếu là xoài ngọt) hoặc 5-10ml (nếu là xoài chua)

    – 4 lá gelatine

    – 20ml nước

    – 100ml sữa chua có đường

    – 5ml vani

    – 250ml kem tươi đánh bông

    Cách làm:

    – Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt và cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, mật ong và 20ml nước cốt chanh (để tạo vị chua tự nhiên cũng để tránh cho màu của xoài bị thâm). Lọc hỗn hợp qua rây. Bớt lại khoảng 3 thìa súp nước xoài để làm phần “gương” cho mặt bánh.

    – Lá gelatine ngâm trong nước lạnh 10-15 phút, vớt ra vắt ráo nước. Cho vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước, hấp cách thủy cho tan, hoặc cho lò vi sóng quay 40 giây. Để nguội bớt rồi trộn với hỗn hợp xoài.

    – Kem tươi đánh bông. Trộn sữa chua có đường với kem tươi và vani.

    – Trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài.

    Bánh càng lạnh, ăn càng ngon.

    3. Phần ráp bánh:

    Sử dụng khuôn đế rời có đường kính bằng khuôn nướng bánh gateau ở trên. Đặt một lát bánh sponge xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse, dàn đều cho phẳng mặt và cất vào ngăn mát khoảng 1-2 giờ.

    Làm phần “gương”:

    – 2 lá gelatine ngâm nước lạnh cho mềm (lưu ý không ngâm nước ấm, lá gelatine sẽ biến mất ngay trước mắt). Vắt ráo nước.

    – 20ml sinh tố xoài và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh

    – 70ml nước sôi

    – 30g đường, tùy khẩu vị

    Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan hết, cho sinh tố xoài và đường vào khuấy đều. Để nguội chỉ hơi còn cảm giác ấm là được.

    Sau khi chiếc bánh trong tủ lạnh đã khá đông (sau 1-2 giờ), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh. Đặt trở lại vào tủ qua đêm là tốt nhất.

    Khi ăn tháo khuôn, trang trí tùy theo ý thích và thưởng thức.

    Salad xoài ăn kèm với bánh đa

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Một quả xoài chín

    – Vài cọng rau mùi

    – Nửa củ hành tím

    – Chanh tươi, muối, tiêu và một quả ớt xanh

    Cách làm:

    – Xoài gọt vỏ và cắt miếng nhỏ vừa ăn

    – Hành tím, ớt, rau mùi thái nhỏ

    – Trộn các nguyên liệu trên vào một bát tô cùng với chanh, muối, tiêu sao cho vừa miệng ăn.

    – Ăn kèm với bánh đa, khoai tây chiên khô (mua tại siêu thị).

    Gỏi xoài tôm thịt

    Các món gỏi, nộm luôn được mọi người yêu thích vì vị chua ngọt dễ ăn.

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài hơi chín

    – 10 con tôm to, 150g thịt nạc dăm hay thịt đùi, 1 nắm nhỏ tôm khô

    – Nước mắm trộn: 2,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm

    – Rau răm hoặc rau húng lủi, lạc rang giã dập, hành phi.

    Cách làm:

    – Xoài gọt vỏ bào sợi to vừa.

    – Tôm luộc chín bóc vỏ rồi xé thành 2-3 miếng.

    – Tôm khô luộc hay ngâm nước cho mềm, để ráo rồi giã hay xay nhỏ.

    – Thịt luộc chín cắt sợi.

    – Rau cắt nhỏ.

    – Toàn bộ nguyên liệu của phần nước mắm trộn hòa với nhau cho đều. Tùy theo loại xoài sử dụng chua hay ngọt mà gia giảm lượng đường và nước chanh cho phù hợp.

    – Trộn toàn bộ các nguyên liệu và nước mắm pha với nhau cho đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, trên rắc thêm lạc rang và hành phi.

    Sinh tố dứa, xoài với sữa chua

    Các nguyên liệu chuẩn bị:

    – 1 cốc sữa chua

    – 3/4 quả dứa đã gọt vỏ, bỏ mắt và xắt miếng

    – 1 trái xoài chín đã gọt vỏ, cắt nhỏ

    – 1 muỗng mật ong

    – 1 cốc đá

    Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và ấn nút xay nhuyễn. Sau vài phút, bạn đã có một cốc sinh tố dứa, xoài và sữa chua thật thơm ngon để thưởng thức giữa không khí nóng nực của mùa hè.

    Salad thịt bò nướng, xoài, bơ

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Thịt bò

    – Rau xà lách xé miếng vừa ăn

    – 1 củ hành tây tím

    – 1 quả xoài

    – 1-2 quả bơ

    – Lạc rang

    – Các nguyên liệu tẩm ướp thịt bò: 1/2 quả cam tươi, 1/2 quả chanh tươi, tỏi và gừng băm nhỏ, 1/2 bát nhỏ nước hàng, nước tương, dầu ô liu, dầu hạt cải.

    Các gia vị cần thiết cho món salad.

    Các bước thực hiện:

    – Cho nước cam, nước chanh, xì dầu, nước tương, gừng và tỏi băm vào một bát nhỏ rồi khuấy đều.

    – Thịt bỏ thái miếng to bản, mỏng rồi tẩm với hỗn hợp gia vị đã pha sẵn. Khoảng 30 phút sau thì cho thịt bò lên bếp nướng. Nhớ rắc thêm một chút hạt tiêu để thịt bò có thêm vị thơm ngon. Sau đó, thái lát mỏng thịt bò đã nướng chín để trộn với salad.

    – Gọt vỏ xoài rồi thát miếng có độ dày vừa phải. Với bơ, bạn cũng làm tương tự.

    – Hành tây tím thái lát mỏng theo chiều ngang củ hành.

    – Trộn bơ, xoài, hành tím, rau xà lách với dầu ô liu, dầu hạt cải và các gia vị chua, cay, và ngọt sao cho vừa mới miệng ăn. Bước cuối cùng là cho thịt bò nướng và lạc rang vào trộn đều. Đĩa salad đủ màu sắc và mùi vị đã hoàn thành.

    Gỏi cá với xoài xanh, thơm đậm đà

    Miền Nam là nơi có thể chế biến ra nhiều loại cá khô nổi tiếng như khô cá sặc, cá lóc, cá thiều, cá khoai, cá mặn… Đa số người dân nơi đây chọn khô cá sặc ăn kèm với xoài xanh bởi cá sặc vừa đậm đà vừa thơm.

    Có rất nhiều quán ở Sài Gòn chế biến món này vì đây là món khoái khẩu của nhiều người, bởi vị chua chua của xoài, mặn mặn của cá, cay thơm của ớt và rau răm rất dễ chế biến và ngon miệng.

    Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

    – Một trái xoài xanh, còn tươi

    – 2 con cá sặc (khoảng 150-200g)

    – Ớt đỏ cay, rau răm, nước mắm ngon, đường.

    Cách làm:

    Bước 1: Vì cá sặc thường rất mặn, nên để giảm độ mặn, bạn mang ngâm nước khoảng 15-20 phút, sau đó, vớt ra để ráo.

    Bước 2: Có hai cách chế biến món cá mặn:

    – Thứ nhất, bạn có thể mang nướng lửa than (ngửi mùi cá nướng thơm, lấy ra xé thử bằng tay thấy cá chín mềm là được). Nếu nướng lâu, cá sẽ khô cứng thịt ăn không ngon. Xé nhỏ phần cá, bỏ xương.

    – Cách thứ hai, bạn có thể mang cá chiên vàng, sau đó lấy ra, cho ráo dầu và xé thành miếng nhỏ.

    Bạn có thể dùng xoài tượng và phải chọn loại xoài xanh sống, có độ chua và thật tươi cứng. Gọt vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt sợi.

    Bước 3: Hòa nước mắm ngon với đường cát trắng để làm món nước trộn chung với xoài. Ngoài ra, để món ăn thơm ngon, bạn có thể dùng thêm hành phi thơm hoặc lạc rang vàng giã nhuyễn rắc lên đĩa gỏi xoài.

    Xoài đã băm hoặc cắt sợi ăn kèm cá khô, ớt băm nhuyễn, kèm theo vài cọng rau răm là bạn sẽ có được một món ăn rất “bắt miệng”.

    Món ăn đã hoàn thành.

    Pudding xoài ngọt ngào

    Mặc dù ăn xoài có hơi nóng trong người một chút nhưng đây vẫn là loại quả rất được yêu thích vào mùa hè. Món tráng miệng vừa dễ làm lại hấp dẫn với xoài này không chỉ làm ‘say lòng’ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng khó cưỡng lại.

    Nguyên liệu:

    – 2-3 quả xoài chín cỡ nhỏ

    – 9g bột Gelatin (dùng để làm thạch)

    – 1 thìa cà phê nước chanh

    – 50-60g đường

    – 140ml nước

    – 80ml kem tươi

    Thực hiện

    1. Đổ bột vào 40ml nước, để bột hấp thụ hết nước và nở ra.

    2. Cắt xoài thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó nghiền nhuyễn khoảng 250g xoài, 300-350g còn lại để nguyên.

    3. Trộn 250g xoài đã nghiền với 1/2 thìa cà phê nước chanh.

    4. Trộn 1/2 thìa cà phê nước chanh còn lại vào xoài chưa nghiền.

    5. Đổ 100ml nước còn lại và đường vào một chiếc nồi. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều tới lúc tan hết đường. Tắt lửa, đổ bột Gelantin vào hỗn hợp nước đường.

    6. Đổ xoài vào hỗn hợp nước đường, trộn đều.

    7. Đổ tiếp kem tươi vào, trộn đều.

    8. Ngâm nồi hỗn hợp xoài vào một chiếc chậu có chứa đầy nước đá và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc.

    9. Múc hỗn hợp xoài vào từng chiếc bát hay khuôn và để trong tủ lạnh ít nhất hai tiếng.

    Salad cải tím, xoài, cam

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1 bắp cải tím

    – 1 quả xoài chín

    – 1 quả cam ngọt

    – Hành lá, mùi tàu, vừng trắng, hạt hạnh nhân và các loại gia vị dấm, nước tương, tương ớt, đường nâu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện:

    Bắp cải tím rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành sợi vừa ăn.

    Cắt thêm hành lá, mùi tàu và cho vào bát trộn cùng cải tím.

    Hạt vừng trắng đổ vào chảo rang từ 2-5 phút đến khi chuyển sang màu vàng là được.

    Xoài cắt miếng.

    Cam ngọt bỏ vỏ, tách múi và hạt.

    Chuẩn bị các loại gia vị để pha dấm trộn với salad gồm: 2 thìa dấm gạo, 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước tương, tương ớt và chút dầu ăn.

    Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to.

    Đổ nước dấm đã pha sẵn vào và trộn đều.

    Cho thêm hạt vừng đã rang chín và nêm thêm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

    Bước cuối cùng, trình bày món ăn ra đĩa.

    Sinh tố xoài và mít

    Vị ngọt đậm của xoài và mít chín được giảm bớt bởi sữa chua và đá lạnh sẽ cho bạn món sinh tố giải khát ngon mát.

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài nhỏ

    – Vài múi mít đã bỏ hột

    – 50ml sữa chua

    – Vài viên đá lạnh

    – 1 thìa nhỏ sữa đặc

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Xoài xắt thành từng lát vừa ăn.

    – Mít xé nhỏ.

    Bước 2: Sữa chua múc ra bát.

    Bước 3: – Đổ mít, xoài, sữa chua, sữa đặc và đá lạnh vào máy sinh tố.

    Bước 4: – Xay nhuyễn và mịn. Đổ ra ly dùng lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Xoài Xanh
  • Các Món Ăn Đặc Sản Xứ Hàn
  • Mùa Xuân Hàn Quốc Ăn Gì Cho Thật Đã Và Ngon Đúng Điệu?
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đặt Chân Đến Xứ Huế
  • Hưỡng Dẫn Mẹ Làm Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm Với Unie V3

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Cháo Đậu Xanh Giúp Bé Giải Nhiệt Trong Người
  • Gợi Ý Các Món Ăn Dặm Chuẩn Hữu Cơ Cho Bé Yêu Từ 1
  • Mẹ Việt Chia Sẻ 34 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên
  • 10 Món Ăn Việt Khiến Du Khách Nước Ngoài Mê Mẩn
  • Top 9 Đặc Sản Ở Việt Nam Làm Khách Tây “say Như Điếu Đổ”
  • Cách làm sinh tố xoài cho bé ăn dặm đơn giản với sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa của bé: Từ lâu các mẹ đều đã biết chế biến các loại sinh tố xay từ các loại trái cây giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa cho các bé tốt hơn. Sinh tố trái cây giúp hỗ trợ chống táo bón hiệu quả đối với các trẻ dưới 3 tuổi. Vì thế các mẹ nên biết cách làm sinh tố xoài để các bé thường xuyên ăn vừa bổ sung thêm dưỡng chất, vừa có giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ hoàn thiện hơn. Hôm nay, cẩm nang sức khỏa của UNIE xin hướng dẫn cách làm sinh tố xoài sữa cho bé ăn dặm ngon vô cùng, mời các bạn cùng theo dõi.

    • Sữa tươi có đường: 1 bọc.
    • Sữa chua có đường: 1 hũ.
    • Xoài cát chín: 1 đến 2 quả.

    Bước 1: Chọn và sơ chế xoài chín

    • Xoài chín ta rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao cắt 2 bên má của trái xoài, nhớ cắt càng sát phần hạt xoài càng tốt nha.
    • Lấy miếng xoài vừa cắt đặt trên lòng bàn tay rồi dùng dao cắt thành từng khối vuông, sắn từ trên xuống khi nào lưỡi dao chạm tới lớp vỏ thì dừng, gạt từng miếng xoài nhỏ rơi vào một cái tô, phần vỏ xoài vứt bỏ.
    • Ở cách làm sinh tố xoài này chúng ta phải chọn những trái xoài vừa chín tới. Có lớp vỏ căng bóng, không chọn những trái xoài chín héo chúng rất chua và nhiều sơ. Nếu chọn được loại xoài cát Hòa Lộc là tuyệt vời nhất.
    • Trong quá trình làm sinh tố xoài ta nhớ phải dùng bao tay ni lông để hợp vệ sinh thực phẩm nha.

    Bước 2 : Tiến hành xay sinh tố xoài sữa chua

    • Cách xay sinh tố xoài rất đơn giản. Trong thời gian là 3 phút là bạn đã có thể hoàn thành món thức uống hấp dẫn này.
    • Cách làm như sau: bạn cho phần xoài (chừa lại 1, 2 lát để trang trí cho đẹp mắt) vào máy xay sinh tố. Kế đó là sữa đặc, sữa tươi và sữa chua.
    • Sau khi cho tất cả nguyên liệu vào máy, bạn cắm điện và xay cho đến khi xoài nhuyễn. Các nguyên liệu quyện đều vào nhau
    • Cuối cùng, là bạn có nhay cóc sinh tố bổ dưỡng cho bé nhà mình tập ăn dặm rồi.
    • Sinh tố nho cho bé
    • Sinh tố dâu tây

    Bạn nên dùng máy xay nào chất lượng để đảm bảo khi xay xong không bị nát quá hay xay không đều còn lại sơ khi xay. Nên xoay tầm 2-5 phút để xoài thật nhuyễn và mịn sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn.

    Mẹo làm sinh tố xoài ngon cho bé ăn dặm

    Bạn chọn quả xoài chín đều, có lớp vỏ vàng ươm, phần đầu quả xoài tròn đều . Và bạn nhớ chọn quả vừa chín tới để món sinh tố có vị chua ngọt hấp dẫn. Đây là bí quyết giúp bạn có được một ly sinh tố ngon chuẩn vị.

    Bạn có thể cho 1 vài cục đá nhỏ vào để con ăn mát hơn khi xay nhuyên hoặc xay xong cho tủ lạnh để bé ăn mát hơn trong những ngày hè nóng bức.

    Gía trị dinh dưỡng mà ăn xoài đem lại

    Trong xoài chứa nhiều vitamin C có tác dụng làm đẹp da, chống oxy hóa và ngăn ngừa các căn bệnh ung thư nguy hiểm; vitamin A có tác dụng dưỡng mắt và các chất cần thiết khác cho cơ thể như: đồng, sắt, vitamin B các nhóm, magie… hỗ trợ làm đẹp da, kích thích sự sản sinh của máu…

    Đặc biệt, trong một ly sinh tố xoài chỉ chứa 120 calories, với những ai đang giảm cân, học cách làm sinh tố xoài sữa chua để thưởng thức là một lựa chọn lý tưởng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Công Thức Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Bật Mí 3 Món Cháo Cua Đồng Cho Bé Măm Măm Mát Lành, Lại Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé 7 Đến 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Cao Lớn, Thông Minh Vượt Trội
  • Cách Làm Món Xoài Cá Rô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Đơn Giản Từ Bào Ngư
  • Học Bí Quyết Cách Làm Chả Chay Từ Đậu Phụ Đơn Giản Nhưng Rất Ngon
  • Tối Nay Ăn Gì: Cách Làm Ruốc Nấm Chay Chuẩn Vị Cho Ngày Lễ Vu Lan Tháng 7
  • Cách làm món xoài cá rô ngon

    Cách làm món xoài cá rô ngon Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước và cho vào chảo dầu chiên xù. Xoài xanh thái sợi cho vào thau, trộn với cá cùng với nước mắm, muối, tiêu, đường và ít tỏi băm nhuyễn. Sau đó gắp ra đĩa, cho thêm ít rau thơm lên trên – thế là đủ để lũ trẻ líu ríu bên mâm cơm nóng, khiến cho câu chuyện của những nông dân chân chất thêm phần rôm rả bên chén rượu cay.

    Gỏi cá rô trộn xoài ngon nhất Đưa đũa gắp miếng gỏi cho vào miệng, vị chua của xoài, vị mặn của mắm, muối hòa tan cùng vị ngọt thơm từ thịt cá và đường, vị cay dịu của tiêu xen lẫn hương thơm từ tỏi và rau thơm đọng mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh phảng phất hương thơm lúa chín, chút hanh hao của nắng vàng từ thịt cá, ấm áp tình quê nơi rau trái vườn nhà. Giữa chốn thị thành, mỗi khi được thưởng thức món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh, những người con xa quê lại nhớ về những chiều nắng vàng lội ruộng bắt cá đồng

    Thu sang, những cánh đồng lúa chín vàng, cá đồng theo nước ra mương, về sông suối. Lượng cá còn lại tụ về những vũng nước đọng trên mặt ruộng, người lớn, trẻ em chỉ việc mang thau, chậu ra đồng rẽ lúa bắt cá. Cá quẫy rột roạt trong ruộng lúa như muốn thoát khỏi vũng nước chật hẹp để về nơi đầm nước mênh mông. Sau mỗi buổi lội đồng cũng kiếm được vài cân cá, chủ yếu là cá rô.

    Cá rô có thể chế biến nhiều món ăn ngon: cá rô nướng, chiên giòn, nấu khế, nấu cháo, nấu canh cải và nhất là món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh. Cá rô trộn gỏi ngon nhất là cá rô thóc, lớn hơn ngón tay cái, thịt và xương cá mềm, nhai nuốt cả con mà không sợ bị hóc xương.

    Cá được bắt về cho vào trong chậu nước cùng với ít muối để cá nhả hết chất bẩn trong ruột. Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước và cho vào chảo dầu chiên xù. Xoài xanh thái sợi cho vào thau, trộn với cá cùng với nước mắm, muối, tiêu, đường và ít tỏi băm nhuyễn. Sau đó gắp ra đĩa, cho thêm ít rau thơm lên trên – thế là đủ để lũ trẻ líu ríu bên mâm cơm nóng, khiến cho câu chuyện của những nông dân chân chất thêm phần rôm rả bên chén rượu cay.

    Đĩa gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh

    Đưa đũa gắp miếng gỏi cho vào miệng, vị chua của xoài, vị mặn của mắm, muối hòa tan cùng vị ngọt thơm từ thịt cá và đường, vị cay dịu của tiêu xen lẫn hương thơm từ tỏi và rau thơm đọng mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh phảng phất hương thơm lúa chín, chút hanh hao của nắng vàng từ thịt cá, ấm áp tình quê nơi rau trái vườn nhà.

    Giữa chốn thị thành, mỗi khi được thưởng thức món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh, những người con xa quê lại nhớ về những chiều nắng vàng lội ruộng bắt cá đồng. Nhớ bữa cơm chiều cả gia đình quây quần bên nồi cơm nghi ngút khói cùng đĩa gỏi cá rô rán vàng trộn lẫn xoài xanh thái sợi. Chợt bồi hồi, thảng thốt giật mình: Ơi, quê hương…! Tiếng gọi thiết tha hòa cùng gió thu gọi lá vàng rơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Ngon Giòn Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Thanh Mát, Ngon Thơm Thổi Bay Cái Nóng Hè
  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bánh Kem Xoài Cực Ngon Cho Bé Ăn Vặt
  • Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Với Xoài Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Khô Cá Cơm Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Chỉ Vàng Ngon Đúng Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tai Heo ?? Siêu Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Tai Heo Xoài Xanh Ngon Giòn Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Kem Xoài Cực Ngon Cho Bé Ăn Vặt
  • ✅✅✅ Món gỏi xoài khô cá sặc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, thích vị chua chua của xoài xanh, vị mặn mặn beo béo và dai dai của khô cá sặc, vị thơm của rau thơm cùng vị béo béo bùi bùi của đậu phộng.

    Anh chị có thể dùng món ăn này để khai vị trong các buổi tiệc cũng rất lạ miệng vì hầu như mọi người đã quá quen thuộc với những món gỏi khai vị như gỏi củ hủ dừa, gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi bồn bồn tôm thịt.

    Hoặc làm món gỏi này để ăn cơm hay làm mồi nhậu cho ông xã đều ngon.

    Gỏi xoài khô cá sặc là món ngon có thể dùng làm món khai vị thay các loại gỏi quen thuộc.

    Làm món gỏi xoài khô cá lóc thật nhanh đãi khách đến chơi nhà hay làm mồi nhậu cho ông xã.

    Nếu chiều nay có khách đến chơi nhà và anh chị muốn làm những món ăn ngon lạ miệng để tiếp đãi khách thì làm gỏi xoài khô cá sặc sẽ làm hài lòng thực khách.

    Món ăn này làm cũng rất nhanh, đặc biệt phù hợp những lúc khách đến chơi nhà đột xuất mà trong nhà không còn nhiều đồ ăn mà anh chị không thể đi chợ được.

    Chỉ cần con khô cá sặc, vài trái xoài xanh, một ít đậu phộng rang và rau thơm cùng một ít gia vị có sẵn trong nhà là anh chị đã có một món ăn cực ngon rồi.

    Nguyên liệu chỉ đơn giản vậy thôi. Anh chị có thể tự tay vào bếp làm món gỏi xoài xanh khô cá sặc vừa nhanh vừa ngon miệng

    Khô Cá Sặc TPHCM Mua Ở Đâu Ngon Để Ăn Hay Gửi Đi Nước Ngoài?

    Gỏi xoài khô cá sặc ăn cơm đổi vị cho bữa cơm hằng ngày

    Nếu anh chị đã quá quen thuộc và không cảm thấy ngon miệng với những món thịt kho, cá kho thì lấy chắc hẳn sẽ làm bữa cơm ngon miệng hơn.

    Gỏi xoài với khô cá sặc có vị chua chua mặn mặn cay cay sẽ kích thích vị giác và làm anh chị ăn cơm ngon miệng hơn.

    Cách làm món gỏi xoài cá khô

    – 1 con khô cá sặc rằn ngon loại 1 to, 2 quả xoài xanh.

    – Gia vị: ớt tỏi, rau răm, hành phi, đậu phộng, nước mắm, tiêu bột.

    – Khô cá sặc ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho bớt vị mặn, nướng khô cá sặc chín để nguội xé sợi cho ra dĩa.

    – Xoài xanh gọt vỏ, băm sợi mỏng cho vào một cái tô nước đá để 30 phút sẽ làm xoài giòn hơn.

    – Ớt tỏi băm nhuyễn làm nước mắm chua ngọt vừa ăn để trộn gỏi.Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín dã dập.

    – Cho khô cá lóc, xoài xanh vào một cái thố, rưới nước mắm chua ngọt lên và trộn đều cho thấm.

    – Cho thêm rau răm và ít tiêu vào trộn đều nêm lại vừa ăn.

    Gỏi xoài khô cá sặc ăn cơm hay làm mồi nhậu là món ngon lạ miệng sẽ kích thích vị giác giúp anh chị ăn ngon miệng hơn.

    Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng rang và ít rau thơm lên trên ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

    Để món gỏi này ngon, anh chị phải mua ở đâu loại khô cá sặc ngon tphcm.

    Khô sặc loại to thịt sẽ dày và thơm hơn loại khô sặc nhỏ, khô cũng đừng ướp quá mặn ăn cũng không ngon.

    Đặc Sản Khô Cá Sặc Rằn Sặc Bổi Khô Nia

    Chủ sáng lập Khô Nia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Xoài Non Giòn Chua Vừa Vị Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Dưa Xoài Non Chuẩn Vị Giòn Ngon Món Ăn Kèm Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Cực Ngon Cho Bạn
  • Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Với Tôm Thịt Ngon Bổ Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Nộm Xoài Thịt Bò Đơn Giản Mà Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pudding 🍮 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Hita Bật Mí Những Cách Làm Cơm Cháy Giòn – Ngon Không Thể Hấp Dẫn Hơn
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Hương Vị Huế Ngon Nhất – Lá Quê
  • Video : Cách Làm Cơm Cháy Bách Hoa Ngon Tuyệt!
  • Cơm Cháy Khô Cá Dứa
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi xoài khô mực

    • Mực khô: 1 con kích thước vừa, mực mới, thân dày. Tham khảo địa chỉ mua mực khô ở Hà Nội uy tín.

    • Xoài keo hoặc xoài tứ quý 2 quả.
    • Cà rốt 1 củ.
    • Chanh 1 quả hoặc tắc 4 quả.
    • Ớt tươi 1-2 quả, tỏi 2 nhánh.
    • Đậu phộng.
    • Lá bánh tráng.
    • Rau gia vị: húng quế, bạc hà, húng nhũi, rau răm,kinh giới…
    • Gia vị: Nước mắm, đường, dấm ăn, tương ớt, bột canh, dầu ăn…

    Sơ chế nguyên liệu làm gỏi xoài mực khô

    Sơ chế mực khô:  Có hai cách chế biến mực khô mà tùy theo hoàn cảnh bạn có thể lựa chọn cách phù hợp sao cho đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. Đó là nướng mực khô hoặc ngâm mực khô với nước ấm khoáng 15 phút sau đó vớt ra để ráo. Các bước tiếp theo thì tương tự nhau:

    • Dùng chày giã mực để làm mềm.
    • Xé đôi thân mực và râu.
    • Phần đầu tách riêng từng chiếc râu.
    • Phân thân bóc bỏ mai cứng màu trắng ở giữa rồi đem xé thành sợi nhỏ.

    Bạn có thể để nguyên mực như vậy để làm món gỏi xoài mực khô. Hoặc nếu bạn muốn món gỏi đậm đà hơn, hãy chiên mực với nước mắm trước khi trộn gỏi.

    • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Phi thơm tỏi băm cùng ớt lên.
    • Đổ mực vào chảo đảo đều khoảng 4-5 phút.
    • Thêm một chút mắm và đường. đảo đến khi mực có màu vàng cánh gián đẹp mắt là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Xoài xanh chọn loại hơi ngả sang vàng. Nếu xanh quá thì nó sẽ có vị chua gắt, thiếu đi vị ngọt. Xoài chín nạo sợi sẽ bị mềm mà không giòn. Vì vậy chọn những quả hanh vàng là được. Nạo sạch vỏ rồi dùng dụng cụ nào sợi.
    • Cà rốt cũng đem nạo vỏ,rửa sạch rồi nạo sợi. Chú ý là nên nạo sợi dài để khi chế biến món gỏi xoài khô mực không bị nát.
    • Vắt chanh hoặc quất để lấy nước cốt. Nên sử dụng quất vì quất có mùi thơm, món ăn vị ngon hơn.
    • Ớt tươi thái nhỏ, băm nhuyễn. Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
    • Các lá rau gia vị đem nhặt rồi rửa sạch.

    Các bước làm món gỏi xoài khô mực

    Bước 1: Ướp gia vị cho món gỏi Sợi xoài xanh và cà rốt trộn chung với nhau. Cho thêm các gia vị gồm nước mắm, đường, dấm ăn, nước quất, ớt thái nhỏ,tỏi băm nhuyễn vào trộn đều. Để như vậy khoảng 15-20 phút.

    Bước 2: Rang đậu phộng (củ lạc) Đổ đậu phộng vào chảo rang. Mở lửa vừa, đảo đều tay để cho vỏ lạc tách ra, bên trong có màu vàng óng, đậu phộng chín là được. Tắt bếp và đổ đậu phộng ra rổ. Tách hết vỏ đậu phộng. Cho đậu phộng vào máy xay hoặc dùng chày cối làm sao mỗi hạt vỡ làm đôi làm ba là được.

    Bước 3: Trộn gỏi xoài mực khô

    • Vắt nhẹ xoài và cà rốt thái sợi đem ngâm trước đó.
    • Đổ mực khô rang nước mắm vào trộn đều.
    • Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.
    • Cho các loại rau gia vị chuẩn bị trước đó vào trộn cùng.
    • Nếu gỏi khô quá có thể cho thêm chút nước chua ngọt vắt ra từ xoài, cà rốt.
    • Rắc đậu phộng lên trên món gỏi.

    Thưởng thức món gỏi xoài khô mực

    Bạn là tín đồ của những món ăn vặt thì chắc chắn không thể bỏ qua món gỏi xoài khô mực được. Cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà thành quả thu được thì hết ý. Bắt tay ngay vào bếp nào!

    5

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản ✔️✔️✔️ Món Ngon Ngày Hè ❤️
  • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Cơm Ngon Mê Hồn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Xoài Ngon
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây
  • Bí Quyết Làm Món Sò Huyết Rang Me Ngon Miễn Chê
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Nộm Tai Lợn Với Xoài Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Chay Thanh Đạm Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Canh Chay Đơn Giản Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Một Số Món Ăn Làm Từ Bã Đậu Nành
  • Bã Đậu Nành Và Những Công Dụng Bất Ngờ Của Nó!
  • Ăn Món Ăn Từ Bã Đậu Nành Có Tốt Không?
  • Cập nhật vào 16/06

    Nếu các bạn là một người yêu thích món nộm thì không thể bỏ qua món nộm tai lợn xoài xanh. Với hương vị thơm ngon, chỉ cần được thưởng thức qua món ăn này một lần, các bạn sẽ nhớ mãi và không bao giờ quên. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm nộm tai lợn với xoài xanh.

    1. Tác dụng của nộm tai lợn xoài xanh
    2. Tác hại của nộm tai lợn xoài xanh
    3. Những người không nên ăn nộm tai lợn xoài xanh
    4. Nguyên liệu cần có để làm nộm tai lợn xoài xanh
    5. Cách làm nộm tai lợn với xoài xanh

    Tác dụng của nộm tai lợn xoài xanh

    • Ăn nộm tai lợn xoài xanh tốt cho khớp xương: Bởi trong thịt lợn có hàm lượng collagen phong phú, là cơ sở cho sụn và gân, làm cho tai lợn hữu ích cho khớp xương.
    • Ăn nộm tai lợn xoài xanh giúp chữa táo bón: Xoài xanh có lượng chất xơ khá lớn, nó sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Do đó, khi bị táo bón bạn nên ăn xoài xanh để giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Nhờ lượng enzim và chất kiềm lớn có trong xoài xanh giúp lượng protein được đưa vào cơ thể dễ dàng được tiêu hóa, ngăn chặn sự rối loạn tiêu hóa.

    Tác hại của nộm tai lợn xoài xanh

    • Ăn nhiều nộm tai lợn xoài xanh không tốt cho gan và dạ dày: Bởi trong 100 gam tai lợn chứa 234 kcal. Nếu tiêu thụ với số lượng lớn, chúng có thể ảnh hưởng xấu đến gan và dạ dày.
    • Ăn nhiều nộm tai lợn xoài xanh sẽ gặp vấn đề về đường tiêu hóa: Ăn quá nhiều xoài, đặc biệt là xoài xanh có thể gây ra một số vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh tiêu thụ quá nhiều xoài chưa chín.

    Những người không nên ăn nộm tai lợn xoài xanh

    • Tai lợn có giá trị calo tương đối cao và cholesterol cao, do đó, những người bị bệnh tim mạch không nên cho ăn món ăn này.
    • Người mắc bệnh hen suyễn không nên ăn nộm tai lợn xoài xanh: Nguyên nhân là xoài có tính bình và có thành phần gây dị ứng. Người bệnh hen suyễn không nên ăn xoài vì nó có thể gây dị ứng, khiến cho bệnh tình tái phát, thậm chí gây nguy hiểm cho người bệnh. Cho dù quả xoài có thơm ngon đến mấy, người bệnh hen suyễn nhất định không nên ăn loại quả này.

    Nguyên liệu cần có để làm nộm tai lợn xoài xanh

    • 1 tai lợn
    • Lạc rang
    • 2 quả xoài xanh
    • 1 củ cà rốt
    • 1 mớ rau húng
    • 1 mớ rau răm
    • Đường, nước mắm, chanh, tỏi, ớt, giấm và rượu (để rửa tai lợn hết mùi hôi)

    Cách làm nộm tai lợn với xoài xanh

    • Đầu tiên, các bạn rửa tai lợn bằng nước sạch, rồi cạo hết lông và các vết màng bẩn. Thường thì tai lợn có mùi hôi, vì vậy trước khi chế biến các bạn cần phải khử mùi hôi của nó trước đã. Các bạn rửa bằng chanh hoặc giấm rồi dùng thêm chút rượu để khử mùi hôi. Sau khi đã khử được mùi hôi của tai lợn, các bạn lấy một cái nồi, cho nước vào, đặt lên bếp đun sôi. Đến khi nào nước sôi lăn tăn thì cho tai lợn vào luộc chín(các bạn nhớ đừng luộc chín quá tai lợn sẽ mất ngon, chỉ luộc vừa tới chín ). Sau đó, bạn lấy một bát nước đun sôi để nguội, cho thêm vài viên đá lạnh vào, rồi vớt tai lợn đã được luộc chín ra cho vào bát nước đá. Làm như vậy tai lợn sẽ giòn hơn, món ăn sẽ ngon hơn.
    • Tiếp theo, các bạn rửa sạch cà rốt, rồi vẩy vài cái cho ráo nước, sau đó đem đi nạo thành sợi. Các bạn lại lấy một cái bát to, cho nước vào, rồi cho thêm chút đường, sau đó cho cà rốt vào ngâm trong 15 phút. Làm như vậy sẽ giảm độ hăng của cà rốt. Hết thời gian, bạn vớt ra để ráo nước hay bạn có thể vắt để ra hết nước. Còn xoài xanh, các bạn đem đi nạo sợi. Lạc rang chín giã nhỏ (không cần quá nhỏ). Rau húng, rau răm thái vừa. Tỏi, ớt băm nhuyễn.
    • Tiếp đến, các bạn lấy tai lợn luộc chín đem đi thái thành từng miếng sợi vừa ăn.
      Tiếp tục với cách làm nộm tai lợn xoài xanh, bây giờ là đến khâu pha nước trộn, dĩ nhiên rồi đã là món nộm thì không thể thiếu nước trộn. Đầu tiên, các bạn hãy lấy một cái bát to để đựng nước trộn, rồi cho nước mắm cùng với một chút đường theo tỉ lệ 2:1. Tiếp theo, các bạn cho tiếp tỏi và ớt đã được băm nhuyễn vào, rồi lấy thìa bản to khuấy đều lên để đường tan ra. Tiếp đến, các bạn hãy thử một vài miếng xoài xanh nếu không thấy chua thì có thể vắt thêm nước cốt chanh vào bát nước trộn.

      cuối cùng, Các bạn lấy một cái tô lớn đủ vừa để đựng, các bạn cho tai lợn, xoài xanh, cà rốt vào trong tô. Tiếp đến, các bạn lấy bát nước trộn vừa làm ở trên đổ vào tô, rồi lấy đũa trộn đều lên để tai lợn, xoài xanh, cà rốt ngấm đều nước trộn. Sau đó bạn hãy để riêng một chỗ trong 20 phút cho ngấm. Hết thời gian bạn cho lạc rang đã giã nhỏ vào, trang trí thêm rau thơm lên trên cho món nộm tai lợn xoài xanh thêm phần hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Xiêm Nấu Gì Ngon Nhất Cho Cuối Tuần Thêm Ấm Áp
  • Tổng Hợp Các Món Rau Trộn Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng
  • Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Nem Cuốn Ngon Nhất Và Lạ Nhất
  • Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100