Top #10 Làm Món Ăn Vặt Bằng Mì Tôm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ăn Này Dành Cho Sinh Viên, Mì Tôm

--- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé 1
  • 20 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Không Thể Thiếu
  • Top 7 Món Bún Hấp Dẫn Nhất Của Món Ngon Mỗi Ngày
  • Album Món Ăn Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Nấu Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cư Dân Mạng “điên Đảo” Với Album Ảnh Hàng Trăm Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món ăn này nên dùng trong mùa lạnh.

    với vị cay nồng nóng sốt mà ngọt thơm từ tôm và giết thịt gà, món mì tôm kiểu Malaysia hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bạn và gia đình trong những ngày lạnh giá này!Mì nấm nóng hổi cho bữa sáng ngon chẳng thể chê! Món ngon cuối tuần: Mì Quảng giết thịt gà ngon khó cưỡng Món ngon cuối tuần: Mì Ý hải sản Bữa sáng ít calo sở hữu món mì trộn đầy màu sắc

    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu mì kiểu Malaysia

    Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Cà rốt và dưa leo thái sợi. Gừng bào nhuyễn.

    Đậu phộng rang thơm sau Đó giã dập vừa phải.

    Chuẩn bị chén nước mắm pha với mật ong và chút ớt, bột ngọt, chanh. Miến ngâm rồi nấu cho chín sơ, ko nên để miến chín quá sẽ bị nhão ăn không ngon.

    Cho dầu dừa lên bếp, sau chậm triển khai cho hành vào phi thơm đảo đều tay rồi cho tôm vào xào.

    Cho miến, cà rốt, dưa leo tôm, đậu phộng, gừng, tôm vào âu trộn. Sau ngừng thi côngĐây rưới đều nước mắm. sử dụng bao tay ni lông để trộn cho đều gia vị. cuối cùng rắc lên hành lá và rau thơm thái rối lên là được.

    cách thức khiến cho miến trộn tôm này sẽ giúp bạn chống ngán sau các bữa tiệc tất niên rất hiệu quả đấy! Tôm được rang sơ cộng với dầu dừa sẽ giữ cho làm thịt được ngọt, thơm cùng với miến và cà rốt, dưa leo chua chua, giòn giòn thật thanh bạch và ngon lành hết sảy!

    Cho hành tím, hạt nêm, ớt bột giã nhuyễn cùng nhau.

    Sau ngừng thi côngĐây bật bếp hot, đổ dầu vào rồi cho hỗn tạp ớt vào đảo nhanh tay. lúc hỗn hợp dẻo mịn và tương đối sẫm màu thì thêm con đường vào. Đun cho sệt thêm nữa là được.

    Cho gừng củ cắt lát vào nồi cất 3-5 lít nước và bắc lên bếp tôm chiên đun sôi rồi cho đầu tôm cộng cọng hành lá vào để ngọt nước. Khoảng 2 phút sau thì vớt đầu tôm ra.

    Cho cá cơm, tiếp đến là hổ lốn tương ớt đã khiến cho ở bước một cùng mang muối vào nồi.

    Cho tôm và giết thịt gà vào nấu chín. Tôm chín thì Anh chị em vớt tôm ra, bóc sạch vỏ. như vậy, gà chín thì để nguội rồi xé miếng nhỏ vừa ăn.

    khi ăn, lấy rau muống chần qua nước sôi và chần mì vào nước cho chín rồi múc ra tô cùng có rau, giết mổ gà, tôm, hành phi và chút tương ớt.

    Món mì tôm nấu kiểu Malaysia sở hữu phần nước lèo mặn mòi nóng sốt cùng sợi mì dai, rau muống giòn luôn được lòng các thành viên trong gia đình. Nhất là trong tiết trời giá lạnh này, xì xụp tô mì tôm cay cay thì ko còn gì tuyệt bằng phải ko bạn?

    các bạn thấy ngon không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Mỗi Ngày 2022 Youtube Được Quan Tâm Nhiều Nhất
  • Sườn Xào Chua Ngọt Ăn Với Canh Gì
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Gợi Ý 8 Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Cho Bữa Cơm Ngon
  • Làm Sao Để Đến Món Ngon Sài Thành Huỳnh Thúc Kháng Ở Láng Hạ Bằng Xe Buýt
  • Cuối Tháng Biến Tấu Mì Tôm Thành Món Ăn Sang Chảnh, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ướp Thịt Bò Né Để Món Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Hấp Cá Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Vị Thái Cực Kì Hấp Dẩn
  • Bật Mí 40 Thực Đơn Eat Clean Giúp Đánh Bay Mỡ Thừa Siêu Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • 1. Pizza mì tôm Nguyên liệu:

    • 1 gói mì tôm
    • 1 quả ớt chuông
    • 1 quả trứng gà
    • 1 chiếc xúc xích
    • 100g phô mai
    • Gia vị: bơ, muối, hạt tiêu, sốt cà chua

    Cách làm:

    Chần qua với nước nóng cho mì mềm và tơi đều từng sợi không nên để mì quá lâu trong nước vì có thể mì sẽ bị nát ảnh hưởng tới hương vị.

    Trứng gà đập ra bát, sau đó đánh cho tan đều và trộn cùng với mì tôm đã chần ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều có món pizza thêm đậm đà.

    Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun nóng, khi nào bơ tan chảy đều, cho mì tôm vào dàn đều, ấn dẹp xuống và chiên giòn đều cả 2 mặt như vậy sẽ giúp món pizza mì tôm ngon, đẹp mắt hơn.

    Sau khi chiên mì tôm xong, cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên, ngoài ra có thể cho thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ yêu thích.

    Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng,

    các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

    2. Bánh mì tôm Nguyên liệu: Cách làm:

    Đun sôi mì tôm trong nước rồi vớt ra, để ráo.

    Cho mì, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước.

    Chiên như cách làm bánh khoai, bánh chuối là được

    Khi bánh chín, để ráo mỡ là có thể thưởng thức.

    3. Trứng tráng mì tôm Nguyên liệu:

    • 2 quả trứng gà
    • 1 gói mì ăn liền
    • Hành tím khô băm nhỏ
    • Dầu ăn
    • Rau ăn kèm: rau sống, dưa chuột
    • Tương cà

    Cách làm:

    Mì tôm để cả miếng, hoặc bóp vụn ra, chần qua với nước sôi 30 giây đến một phút để mì nở ra nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai, vớt ra để ráo nước.

    Đập hai quả trứng gà cho gia vị của gói mì vào khuấy đều, cho thêm mì đã ráo nước, hành lá xắt nhỏ vào khuấy đều đến khi trứng bám đều trên sợi mì.

    Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, đun cho nóng, cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp trứng, mì vào chiên đều vàng hai mặt, lưu ý đảo nhẹ tay để giữ nguyên hình dạng bìa trứng.

    Cuối cùng cho trứng rán mì tôm ra đĩa, trang trí bằng rau thơm, dưa chuột.

    4. Xúc xích rán mì gói Cách làm:

    Đầu tiên, bạn xiên xúc xích vào xiên

    Trộn bột mì, bột ngô, đường, baking powder, sữa và trứng vào tô to

    Nhúng xúc xích qua 1 lớp bột.

    Bóp cho mì trong gói vụn ra rồi đổ ra đĩa. Áo 1 lớp mì ra ngoài xúc xích.

    Sau đó, ta rán cho đến khi xúc xích chuyển vàng đều các mặt thì gắp ra, để cho ráo dầu.

    5. Mì gói que ăn vặt

    • 1 gói mì gói
    • 1 quả trứng
    • Các loại topping: súp bột mì gói, phô mai parmesan, hành tây phi đường,… hoặc tủ lạnh còn gì thì bỏ vô luôn các mẹ ạ

    Cách làm:

    Đập trứng vào tô, sau đó đánh lên. Luộc mì gói cho chín, sau đó lọc qua rây cho ráo nước rồi cho vào cùng với trứng.

    Đập trứng vào tô, sau đó đánh lên. Luộc mì gói cho chín, sau đó lọc qua rây cho ráo nước rồi cho vào cùng với trứng.

    Cho mì vào tủ lạnh để trong 20′.

    Sau 20′, bạn lấy mì ra, lúc này mì đã cứng lại thành dáng rồi. Cắt mì thành từng thanh.

    Cuối cùng, bạn đem rán cho giòn đều các mặt nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Loại Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Thuốc Đẹp Da Bổ Máu Chống Rụng Tóc Xuân Hồng
  • Hội Viên Phụ Nữ Tân Dân, Xuân Hồng Chung Sức Đưa Xã Đạt Chuẩn Nông Thôn Mới Nâng Cao
  • Ý Nghĩa Của Nồi Thịt Kho Ngày Tết
  • Xiêu Lòng Với Top 8 Quán Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Bé Từ 5 Tháng Tới 15 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Các Món Ăn Từ Bơ Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Những Món Ăn Hấp Dẫn Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Những Món Ăn Cho Bé Mới Tập Ăn Cơm Mẹ Cần Biết
    • 300 gram bột mì
    • ½ muỗng cà phê men nở
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 200 ml nước ấm
    • 10 gram đường
    • 10 ml dầu ăn
    • 10 ml dấm

    Cách làm bánh mì bằng lò nướng

    Làm bột bánh mì

    Bạn chuẩn bị một tô sau đó cho phần đường đã vào hòa tan cùng với nước ấm, rồi bạn cho thêm men nở vào và trộn đều. Tiếp đên, bạn cho phần bột mì, giấm, muối và dầu ăn đã chuẩn bị vào và trộn cho thật đều vào trong một cái tô khác.

    Nhào bột

    Trước khi nhào, bạn rắc một lớp bột khô lên bề mặt hoặc thớt đã được làm sạch để bột không bị dính khi nhào. Chú ý bạn không nên cho quá nhiều lớp bột khô vì điều này có thể gây mất cần bằng với công thức và khiến cho khối bột trở nên khô hơn do lượng bột tăng lên và lượng chất lỏng không thay đổi.

    Sau khi tạo hình bánh xong, bạn tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn. Ủ bột bánh bằng cách để bánh ở nơi kín gió, phủ một chiếc khăn ẩm lên kín mặt bánh.

    Nướng bánh mì

    Sau khi bạn ủ bánh lần 2 xong, bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch.

    Một số món ăn ngon sử dụng bánh mì

    Đây là một trong những món bánh mì đang rất nổi tiếng hiện nay ở Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    • Bánh mì bạn cắt lát mỏng xéo, cho vào lò nướng lại từ 1-2 phút cho nóng. Lấy bánh ra, dùng tỏi đã lột vỏ và đập dập cà lên để phần nước tỏi bám vào bánh mì, tiếp đến chà bơ lên rồi rắc thêm một ít ngò tây.
    • Nếu muốn cho món ăn có thêm hương vị, bạn có thể cho thêm một chút muối rồi cho bánh mì vào lò nướng từ 3 – 5 phút đến khi bánh vàng và có hương thơm là được.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu chảy bơ, nghiền tỏi rồi trộn lại với nhau, cho thêm muối và rau mùi rồi quết hỗn hợp này lên 2 mặt bánh mì và cho vào lò nướng đến khi bánh vàng thơm.

    Đây là món ăn phụ kết hơp hoàn hảo với các món ăn ăn chay nhưng thậm chí món ăn này còn có thể sử dụng thay thế cho tóp mỡ dùng cho các món như như bánh bèo chén, bánh căn, nhân bánh mì xíu mại tạo độ xốp, giòn và cũng không kém phần thơm ngon.

    • Bạn cần cắt bánh mì thành hạt lựu rồi cho vào dầu nóng, chiên cho vàng rồi vớt ra để cho ráo.
    • Lưu ý là bánh mì chiên rất dễ bị cháy và thấm dầu rất nhanh, vì thế bạn không nên chiên quá lâu, chỉ cần thấy bánh vừa trở vàng giòn là dùng vợt vớt ra ngay.
    • Khi chiên, bạn có thể cho vào dầu chút xíu muối để tóp mỡ thêm giòn và vị mặn dễ ăn.

    Đây là một món khai vị rất thích hợp để sử dụng cho chế độ, thực đơn ăn kiêng với nhiều loại rau củ bổ dưỡng.

    • Bánh mì được cắt lát mỏng, phết lên một lớp dầu oliu trên 2 mặt rồi cho vào lò nướng trong 3 – 4 phút, cắt thành khối vừa ăn.
    • Tiếp đến cho cà chua, dưa leo, húng quế cắt khối vuông vào trộn với bánh mì vừa sấy, rưới dầu ô-liu, giấm, chút muối tiêu vào trộn đều, dùng lạnh.
    • Nếu thích bạn có thể cho thêm cá ngừ đóng hộp vào cho thêm ngon miệng.

    Pa tê là thành phần không thể thiếu trong món bánh mì đặc sản của người Việt Nam mà bạn ăn mỗi sáng.

    • Gan heo bạn rửa sạch rồi ngâm vào sữa tươi để khử mùi tanh. Bánh mì xé nhỏ và ngâm vào sữa từ 1 – 2 phút.
    • Vớt gan đã ngâm ra cắt mỏng rồi xào với thịt heo xay, hành tây, tỏi, bánh mì (lấy luôn sữa) sau đó xay nhuyễn.
    • Cuối cùng, bạn quét dầu lên khuôn rồi cho hỗn hợp đã xay vào, đem hấp 20-30 phút là được. Rồi để nguội cho vào tủ lạnh.

    Bánh mì hấp thịt heo mỡ hành

    Bánh mì hấp là món ăn quen thuộc của người Việt cho bữa sáng. Cách làm tuy đơn giản nhưng rất ngon và bổ sung năng lượng cho ngày mới:

    • Đầu tiên, Bánh mì bạn khi cắt thành khoanh vừa ăn rồi phết thêm 1 lớp nước cho mềm. Sau đó xếp bánh mì vào xửng hấp khoảng 3 phút cho bánh hơi mềm là được. Ở bước này bạn nên nấu nước sôi trước đặt bánh, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
    • Tiếp đến, bạn phi thơm đầu hành lá với dầu ăn. Sau đó cho thịt heo đã xắt nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bước này bạn cũng có thể thay thịt heo bằng thịt bò tùy khẩu vị
    • Lấy bánh mì đã hấp ra và rắc thịt heo và mỡ hành lên trên. Pha chút nước mắm chua ngọt là đã có thể thưởng thức.

    Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng đã giúp cho bạn hiểu biết thêm về cách làm bánh mì bằng lò nướng cùng với cách làm một số món ăn từ bánh mì thơm ngon, hấp dẫn. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Công Thức Làm Món Ăn Hấp Dẫn Với Lò Nướng
  • Công Thức Làm Sữa Chua Bất Bại Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Tại Sao Không?
  • Tóm Tắt Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 9
  • Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Biến Tấu Bánh Mì Sandwich Thành Món Ngon Lạ Miệng
  • 7+ Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Ngon & Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Cần Tây
  • Rau Càng Cua Nấu Món Gì Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Chế Biến Cho Mẹ Và Bé
    1. Chần mì qua nước sôi đến khi sợi mì vừa chín
    2. Cuối cùng cho phần nước sôi mới vào vừa đủ ngập mì. Vậy là bạn đã có thể dùng rồi đó

    Với cách nấu mì gói đúng cách như trên, gói gia vị sẽ thấm đều vào từng sợi mì. Giúp cho bát mì của bạn giờ đây đậm và đều vị hơn nữa đấy. Đặc biệt, nhờ bước chần mì như trên mà sẽ làm loại bỏ tối đa lớp dầu không tốt bám trên mì nữa đó.

    Hoặc bạn cũng có thể áp dụng mẹo nấu mì gói bằng lò vi sóng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là: cho rau vào dưới bát mì, thêm gia vị và nước vào bát. Cho vào lò vi sóng, cài đặt công suất cao và chờ 3 phút là đã có thể dùng ngay bát mì nóng hổi thơm phức rồi đó.

    2. Cách nấu mì cay gói

    Chuẩn bị:

    • Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ
    • Bắp cải tím bào mỏng
    • Thịt bò: đập dập, thái miếng mỏng
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: (gợi ý, tùy mức độ ăn cay mà bạn có thể gia giảm gia vị) 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 muỗng hạt nêm
    • Kimchi cắt lát hoặc cắt thành từng miếng vuông nhỏ
    • Mì gói: bạn có thể dùng mì trứng (cho thời gian nấu nhanh hơn) hoặc mì Hàn Quốc (cần thời gian nấu lâu nhưng sẽ chuẩn vị hơn)

    Cách nấu mì cay gói:

    Bước 1: Tất cả các nguyên liệu bao gồm: bông cải xanh, bắp cải tím, thịt bò, hải sản đều được rửa sạch rồi bỏ qua bát riêng

    Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi trên. Nêm nếm cùng gia vị cho vừa ăn. Phần nước này có thể dùng được cho nhiều tô mì.

    Bước 4: Đun phần nước dùng trên cho sôi, thả hải sản vào nồi cho chín trước. Khoảng 2 phút sau, trút mì vào nồi. Nếu là mì trứng thì cần 2 – 3 phút để mì chín, còn mì Hàn Quốc thì cần 5 – 6 phút.

    Bước 5: Mì chín, cho thịt bò vào đun sôi. Cuối cùng cho bông cải và nấm vào. Chờ 2 phút thì bắc ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món mì cay rồi đấy.

    3. Cách nấu mì gói Hàn Quốc

    1. Cho nấm shiitake, gói gia vị trong gói mì Hàn Quốc, gói rau củ vào nồi nước, khuấy đều rồi đun sôi. Cách làm này sẽ giúp nước nhanh sôi hơn (so với việc thả mì vào cùng lúc với nước chưa sôi) và phần nước có vị đậm đà hơn.
    2. Cho vắt mì vào, đảo đều để mì chín. Loại mì Hàn Quốc có đặc điểm là lâu bị nhũn, nên bạn có thể đun đến khi sợi mì có độ dai vừa ăn là được.
    3. Cho thêm một quả trứng gà vào nồi mì. Đảo sợi mì lên để trứng chìm xuống dưới. Lưu ý là chỉ cần thả trứng vào trong vòng vài phút thôi, nếu để lâu quá trứng sẽ không còn lòng đào nữa.
    4. Cuối cùng, cho mì ra tô, thêm chút hành, kim chi vào. Vậy là bạn đã có 1 bát mì Hàn Quốc tròn vị rồi đấy.

    4. Cách nấu mì gói khô ngon

    Mì khô là món vô dùng dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và với bất kì nguyên liệu nào. Ngay bây giờ cũng vậy, bạn chỉ cần:

    1. Đun mì trong nước sôi đến khi sợi mì vừa đủ độ dai theo sở thích của bạn.
    2. Vớt mì ra tô, cho tất cả gói gia vị có trong mì vào bát (bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 gói gia vị vào bát là được. Vì gói gia vị của nhà sản xuất cung cấp tương đối nhiều, chủ yếu là làm đậm vị mì). Trộn đều tất cả.
    3. Thêm một quả trứng ốp la vào bát mì. Vậy là bạn đã có một bát mì khô thơm ngon, dễ làm rồi đấy.

    Nhưng, có một bí mật là bạn có thể làm cho món mì này ngon hơn nữa đấy.

    Cách 1: Thêm chút chanh, đường, tương ớt vào bát mì khô. Nêm nếm cho đều gia vị. Khi ăn ngoài vị mì chuẩn thì bạn còn cảm nhận thêm một chút vị chua từ chanh, và chút ngọt nhẹ nhàng trong đường. Chắc chắn, hương vị này sẽ kích thích vị giác của bạn cho xem.

    Cách 2: Hầm gân bò và củ cải trong nước để cho nước ngọt. Tiếp đến thêm bò viên vào, nêm nếm bột nêm. Chờ nước sôi thì tắt bếp. Đây sẽ là phần nước súp bò viên vừa béo béo, ngọt ngọt. Ăn kèm với mì khô như cách dùng hủ tiêu khô, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ăn mì khô hoàn toàn mới đấy.

    5. Cách nấu mì gói tương đen Hàn Quốc ngon đúng điệu

    Phần 1: Nguyên liệu làm sốt tương đen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thái nhỏ theo hình vuông các nguyên liệu sau: khoai tây, bí ngòi, hành tây, khoai tây, nấm thủy tiên

    Tỏi thì mang đi bằm nhuyễn

    Với thịt ba chỉ thì bạn cần: lọc bỏ bì, rồi cũng thái hạt lựu

    Bước 2: Làm sốt tương đen

    Làm nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều (nếu dùng chảo chống dính thì bạn không cần thêm dầu). Đến khi thịt vừa chín vàng thì chắt bỏ mỡ thừa.

    Tiếp đến, lần lượt cho các nguyên liệu sau theo đúng thứ tự, vừa cho vào chảo vừa đảo đều: khoai tây nấu trong 2 phút, bí ngòi, hành tây, nấm thủy tiên, cuối cùng là cho tỏi băm vào và tiếp tục đảo đều.

    Thêm 300ml nước vào chảo rồi nấu tiếp trong 3 phút. Trên cơ bản là phần nước sốt tương đen đã hoàn thành rồi đấy. Nhưng có 1 mẹo nhỏ để phần sốt này sánh lại là bạn khuấy đều bột ngô với nước. Cho hỗn hợp này vào chảo tương đen, nấu từ 5 – 10 phút sẽ giúp nước sốt của bạn sánh đặc lại.

    Bước 3: Luộc mì

    Trong thời gian nấu nước sốt, bạn có thể luộc mì trong nồi nước sôi. Đến khi mì mềm mại thì mì đã chín. Cho mì ra bát, có thể thêm 1 chút dầu hào vào để sợi mì tơi, không dính vào nhau.

    6. Cách nấu mì xào ngon ấn tượng

    Nấu mì xào từ mì gói là cách làm đơn giản. Nhưng để có một đĩa mì xào ngon ấn tượng thì bạn có thể chuẩn bị các phần nguyên liệu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đun một nồi nước, đợi khi nước lăn tăn bắt đầu sôi thì cho mì vào chần khoảng 2 phút. Sau khi chần thì bạn có thể bỏ mì vào bát nước lạnh để sợi mì được săn lại.
    • Rửa sạch, thái mỏng thịt bò. Ướp cùng tỏi băm, bột canh hoặc muối, một ít dầu ăn và để trong 15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.
    • Rau cải rửa sạch, cắt khúc
    • Hành tỏi bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Xào mì cùng nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào cho vừa chín tái. Cho ra bát riêng
    • Dùng phần nước còn trong chảo vừa xào thịt để xào tiếp phần rau cải đã chuẩn bị trước đó. Cho ra bát riêng
    • Cuối cùng xào mì trên chảo, cho vào các nguyên liệu như thịt bò và rau vừa xào vào chảo mì. Trộn đều tay và cho gia vị nêm nếm vừa ăn. Lưu ý là trong lúc xào nên để lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến mì dễ bị nhũn

    Cho tất cả ra đĩa, thêm hành, tiêu vậy là bạn đã có thể dùng được đĩa mì xào với các nguyên liệu đi kèm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

    Vậy là với những cách nấu mì gói ngon như trên, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu cho mình nhiều loại mì ngon với các hương vị khác nhau rồi đấy. Đến bếp và thử ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cây Tía Tô Từ Dược Liệu Quý Tới Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình
  • Lạc Chưng Ăn Quá Tốn Cơm
  • Top Các Món Ngon Từ Lòng Lợn, Với Công Thức Chế Biến Chuẩn Vị, Thơm Ngon Dễ Làm
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Từ Dứa Được Nhiều Chị Em Mê Mệt
  • Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Bánh Tráng Nướng Bằng Chảo Thật Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Chế Biến Món Thịt Dê Xào Lăn Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Dê Tái Chanh Đơn Giản Mà “ngon Hơn Nhà Hàng”
  • Thực Hiện Món Nầm Dê Nướng Sả Chấm Chao Ngon Tuyệt Vời Khó Chối Từ Chỉ Qua 3 Bước
  • Gan Dê Nấu Món Gì?
  • Vào Bếp Nấu Ngay Món Cháo Gan Dê Bài Thuốc Chữa Bệnh Cận Thị
  • Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

    • Bánh tráng: 1 bịch
    • Trứng cút: 10 quả (hoặc 3 quả trứng gà)
    • Hành tím: 100gr
    • Hành lá: 100gr
    • Sả: 50gr
    • Sa tế: 100gr
    • Mắm ruốc Huế: 100ml
    • Tương ớt
    • Sốt Mayonnaise
    • Dầu ăn

    Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vô nấu sôi, tắt bếp rồi cho ½ số hành băm vào khuấy đều cho hành hơi héo.
    • Hành tím xắt khoanh và đem phi vàng.
    • Sả đập dập, xắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng cà phê dầu ăn vô, phi thơm sả.
    • Bắc chảo lên bếp, cho bánh tráng vào, rồi đổ 1 muỗng cà phê sả, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê mỡ hành, 1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế vô.
    • Đập thêm 3 trứng cút hoặc 1 trứng gà lên, dùng muỗng khuấy tan trứng, trộn lẫn các gia vị với nhau, quết hỗn hợp trứng đều khắp mặt bánh.
    • Khi trứng gần chín bạn rắc hành lá và hành phi lên, xịt tương ớt, sốt mayonnaise xung quanh, nấu đến khi trứng khô, bánh tráng cháy cạnh thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Hoàn thành cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

    Ngoài cách làm bánh món tráng nướng bằng chảo này thì món bánh tráng trộn cũng là món ăn vặt ngon và được nhiều người yêu thích, không chỉ con nít mà người lớn cũng dễ bị ghiền.

    • Cách làm bánh tráng nướng phô mai
    • Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc

    Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.

    Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.

    Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.

    Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Song Hấp Xì Dầu: Cách Làm Ngon Đặc Biệt
  • Hấp Dẫn Với Món Gà Ta Hấp Hèm Ăn Hoài Vẫn Còn Thèm
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 568,260】
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 568,161】
  • 3 Cách Chế Biến Cá Bớp Hấp Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Ragu Tôm Thịt Ăn Kèm Với Cơm Và Bánh Mì Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thứ Rẻ Rúm Tưởng Chừng Bỏ Đi Nhưng Đem Phơi Khô Bán Đắt Gấp 10 Lần
  • Hướng Dẫn Cách Kho Thịt Ngon Với Khoai Sọ (Khoai Môn)
  • Các Món Xào, Kho… Ngon Miệng Từ Khế Chua
  • Cách Làm Khô Cá Sặc Bớt Mặn Dễ Làm
  • 6+ Món Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm, Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • 1kg ruột già (loại trắng, suôn) – 300g thịt nạc dăm – 200g giò sống – 300g tôm đất – 1 trái dừa xiêm – 1 củ cà rốt – 6 củ khoai loại vừa – 1 trái cà, 1 trải ớt, ngò – lOOg bì heo – 1 muỗng bột năng – 1/2 muỗng cà phê trần bì giã nhuyễn – 1/2 chén rượu trắng + 1 củ gừng nhỏ – 1 chai tương cà – Hành, tỏi, kim, chỉ- Gia vị.

    Cách làm:

    Chuẩn bị:

    Ruột heo: chà muối, cạo rửa sạch – Lộn trái gỡ hết mỡ, chà muối, rửa sạch – Ngâm với nước rượu trắng + gừng giã nát độ 10-15 phút, xả sạch, lộn lại bề mặt, để ráo nước – Bắc chảo nước sôi, cho ruột vào trụng sơ, vớt ra, để ráo.

    Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp gia vị + hành, tỏi bằm.

    Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

    Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, quết nhuyễn với tỏi + tiêu + bột ngọt.

    Bì heo: cắt ngắn.

    Khoai tây: luộc sơ, gọt vỏ, tỉa hoa, chiên hơi vàng.

    Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, xắt dày 5 ly, xào sơ, nêm gia vị.

    Chế biến:

    Trộn chung: thịt + giò sống + tôm + bì heo + trần bì.

    Dồn nhân vào ruột heo đừng chặt quá, dùng chỉ cột chặt lại thành từng khúc 4-5cm

    Xâm kim nhiều lỗ lên ruột.

    Bắc chảo dầu sôi, cho ruột vào chiên chín.

    Bắc chảo dầu khác (ít dầu), ;phi hành + tỏi vàng thơm, cho cả vào xào rồi cho xâu chuỗi vào xào đều, để sôi vài phút cho thấm cà rồi cho nước dừa xiêm vào hầm mềm – Khi gần được, cho cà rốt + khoai tây vào – Nêm gia vị vừa ăn, cho chút bột năng hòa nước lạnh vào cho sanh sánh, rồi nhắc xuống.

    Trình bày:

    Xếp khoai tây ra giữa dĩa – Chung quanh xếp xâu chuỗi (đã cắt chỉ cột) – Ngoài mép dĩa xếp cà rốt – Giữa cắm hoa cà, ớt, ngò.

    Dùng nóng với bánh mì và chấm muối tiêu chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ 5 Món Ngon Cho Trẻ Ăn Kèm Với Cơm
  • Canh Mướp Nấu Đầu Tôm Ngọt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Chia Sẻ Với Bạn Những Món Ăn Với Giò Lụa Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon Lạ Lùng
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Mực Một Nắng Ngon Ngất Ngây♨️?

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Thể Rời Đũa Với Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Mì Gói
  • Cùng Mình Làm Món Mì Xào Rau Củ
  • Cách Làm Mì Udon Xào Hải Sản Nhật Bản
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Bông Cải Ngon Lạ Miệng
  • Công Thức Mực Xào Bơ Tỏi Ngon Mê Mẩn
  • Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì tôm xào mực một nắng

    • Mì tôm hảo hảo 2-3 gói.
    • Giá đỗ 200 gram.
    • Cà chua 2-3 quả.
    • Dứa ½ quả.
    • Hành khô 2 củ.
    • Hành lá, rau thơm.
    • Gia vị cần có: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

    Sơ chế nguyên liệu làm món mì tôm xào mực một nắng

    Bước 1: Sơ chế mực một nắng

    Mực một nắng: Nên chọn mực ống vì thân mực dày, thịt ngọt. Mực một nắng là một dạng đặc biệt của mực khô. Vì chúng cũng được sơ chế sạch giống mực khô, nhưng chỉ phơi nguyên vẹn trong một ngày nắng to duy nhất. Bên ngoài khô nhưng bên trong vẫn giữ được nước ngọt. Mực một nắng thường được cấp đông để bảo quản. Sau khi mua về cần sơ chế lại:

    • Nếu mực được đóng túi hút chân không trước khi đông lạnh thì chỉ việc giã đông bằng cách ngâm trong nước cho tới khi thịt mềm ra dễ thái.
    • Trải rộng thân mực lên bề mặt thớt.
    • Cắt để tách riêng phần thân và đầu.
    • Những chiếc râu được thái riêng tùng chiếc, cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay.
    • Thân mực thái con chì, chiều dài cũng khoảng 2 đốt ngón tay.
    • Sử dụng bột canh và túi gia vị ở mì tôm để ướp mực trong khoảng 15 phút.
    • Mì tôm: Đun sôi nước. Thả lần lượt các bánh mì tôm vào để chần qua. Dùng đũa lật đều cho tới khi sợi mì mềm ra và chín. Vớt ra rá, để cho ráo hết nước. Không chần quá lâu làm sợi mì bở, ăn không có được độ dai.
    • Giá sống: Rửa với nước sạch, nhặt bỏ hết vỏ đậu xanh, để ráo nước.
    • Cà chua thái nhỏ.
    • Dứa thái lát mỏng.
    • Hành lá làm sạch gốc, thái khúc. Rau thơm nhặt và rửa, thái khúc.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Hoàn thành món mì tôm xào mực một nắng

    Bước 1: Xào mực một nắng

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.
    • Đổ cà chua vào xào trước cho nhừ. Thêm chút gia vị bột canh, bột ngọt vào.
    • Khi cà chua đun chín thì đổ dứa vào xào cùng đến khi miếng dứa ngẫu là được.
    • Cho cà chua, dứa ra đĩa đợi.
    • Thêm dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô.
    • Đổ mực vào xào, khi gần chín thì thêm mắm nguyên chất, đảo đều.
    • Cho giá sống vào xào cùng. Giá nhanh chín nen bạn chỉ cần xào khoảng 3-5 phút.
    • Trút cà chua và thơm ở đĩa vào chảo. Đảo đều để nước sốt ngấm vào miếng mực.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thả hành tươi, rau thơm vào.
    • Cho ra đĩa đợi.

    Bước 2: Mực một nắng xào mì tôm

    • Thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo.
    • Đổ mì tôm đã sơ chế vào đảo cho đến khi các sợi mì săn lại.
    • Cho tất cả mực một nắng đã xào trước đó vào đảo chung với mì tôm.
    • Khoảng 3-5 phút thì tắt bếp. Rắc lên trên một chút hạt tiêu.
    • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    Một món ăn ngon hội tụ đủ màu sắc và hương vị. Màu trắng của mực của giá đỗ bùi bùi, màu đỏ của cà chua, vàng của dứa, xanh của rau. Hương thơm hấp dẫn cùng hạt tiêu thơm nồng nàn sẽ khiến bạn say mê đến ngây ngất. Sợi mì dai dai nóng hổi, mì tôm xào mực một nắng không những là một món ăn chính trong bữa cơm mà bạn có thể biến nó thành món ăn sáng bổ dưỡng, ngon lành cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Mì Gòn, Đặc Sản Tây Nguyên
  • Khó Cưỡng Với Món Lá Mì Xào Hoa Đu Đủ Của Người Ê Đê
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Giòn Chay Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Gói Xào Bò Với Rau Cải
  • Cách Xào Mì Ý Ngon Đúng Điệu Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Cách Làm Muối Tôm Ngon Chuẩn Vị Tại Gia
  • 2 Cách Tự Làm Muối Tôm Tây Ninh Tại Nhà Chấm Hoa Quả Cực Hợp
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Mắm Tép Ngon Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Mê
  • Món Tôm Mực Xào Rau Nhút Lạ Miệng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Những Món Ăn Cực Hợp Với Mắm Tôm Bạn Đã Biết Chưa?
  • 1. Biến tấu với nhiều gia vị.

    Bạn có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị mì tôm của mình với đủ các loại gia vị như sốt cà chua, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri, dầu mè..Ngoài ra, bạn có thể thêm chanh, ớt xay, ớt bột, tương ớt, hạt tiêu… Hoặc bất cứ thứ gì mà bạn thích.

    – Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi cho mì tôm vào chần cho sợi mềm, vớt ra, để ráo nước. Trộn mì với gia vị của gói mì rồi lấy dưa leo, cà chua thái hạt lựu trộn đều lên với mì, khi ăn rưới thêm mọt ít xì dầu vào nữa. Rất ngon mà đơn giản! Những bạn sinh viên có thể áp dụng công thức này vào nhứng ngày cuối tháng.

    5. Pha mì với thịt hoặc hải sản

    Dĩ nhiên là món mì có thêm vài miếng thịt quay hay mấy con tôm sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn rồi.

    Các làm: Bạn chỉ cần nấu mì theo hướng dẫn, nên sử dụng một nửa gói bột nêm. Sau đó thêm một thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, một ít ớt xay. Tiếp theo, thêm vài miếng lát bò mỏng, giá đỗ và rau sống vào. Chỉ một vài công đoạn như vậy bạn đã có ngay một tô mì ngon như phở rồi.

    Nguyên liệu: 1 gói mì, 1/2 củ hành tây, một ít bột mì, 2 quả trứng gà

    Cách làm: Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho mì vào nhúng 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn trộn mỳ tôm với hành tây thái lát, 2 quả trứng và một ít bột mì đã hòa với nước và một ít gia vị của mì tôm. Sau đó, múc thành từng muôi nhỏ rồi đem rán như rán bánh khoai, bánh chuối.

    Mì bẻ thành từng miếng nhỏ. Cho mì vào chảo rồi đem lên bếp rang, đảo qua đảo lại đên khi mì chuyển màu vàng đều. cho mì ra đĩa.

    Sau đó cho đường vào chảo (khoảng 100 gam), đun nóng với lửa nhỏ cho đường tan ra rồi cho mì tôm vào đảo đều. Đợi cho nguôi hẳn là bạn có ngay món kẹo mì tôm ăn ngon lành rồi

    13. Lẩu mì (có bếp ga mini hoặc bếp từ đơn nha)

    Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho viên gia vị lẩu vào hòa tan. Sau đó, trút hết tất cả các gói gia vị của mì tôm vào nồi. Dĩ nhiên là không thể thiếu thịt để nhúng lẩu như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, tôm, mực… và rau cải.

    Như vậy bạn đã có một nồi lẩu mì đơn giản mà ngon rồi !

    Bạn thấy đó! Mì tôm đâu chỉ có pha như công thức đơn thuần mà còn có rất nhiều các biến tấu vô cùng hấp dẫn!​

    Nguồn: Yeutretho.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Ngon, Lạ Từ Tôm Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Hai Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Những Món Ngon Làm Từ Tôm Khô Có Thể Bạn Quan Tâm
  • Cách Làm Bánh Rán Mặn Nhân Thịt Ngon Bằng Bột Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Một Vài Món Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngày Mưa Gió
  • Những Món Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm. Nhà Hàng Quá Ngon Tphcm
  • Bỏ Túi Nhiều Công Thức Làm Món Kho Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Mưa Thêm Ấm Cúng
  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Này Cho Bữa Cơm Ngày Mưa, Cả Nhà Sẽ Khen Ngợi Hết Lời
  • Cách Làm Món Tôm Rim Đơn Giản Thơm Ngon Đậm Đà Rất Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Cách làm bánh rán mặn nhân thịt

    Bước 1: Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, sắt khoanh nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ chân, rửa sạch rồi thái nhỏ, để ráo nước. Bún tàu ngâm nở, cắt khúc ngắn vừa đủ ăn.

    Bước 2: Cho tất cả phần nguyên liệu vừa sơ chế xong ở bước 1 vào trộn đều với thịt nạc bằm. Cho vào thịt 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, tiêu trộn đều cho tất cả các nguyên liệu, ướp trong vòng 30 phút để thấm gia vị.

    Bước 3: Sau khi trộn cho hỗn hợp thịt bạn chia thành các phần nhỏ rồi vo tròn thành các viên nhân thịt nhỏ. Làm lần lượt cho đến khi hết thịt, sau đó xếp từng viên nhân vào đĩa.

    Bước 4: Trộn bột nếp và bột tẻ thành hỗn hợp bột thật đều sau đó từ từ cho nước ấm vào dùng tay nhào nặn bột thật mịn.

    Bước 5: Khi nhồi bột xong bạn cũng ngắt từng ít bột rồi vo tròn lại, sau đó ấn dẹt và cho viên nhân thịt vào giữa bao kín lại. Chú ý không được để hở nhân sẽ làm bánh bị vỡ hoặc bị ngấm dầu sẽ không ngon.

    Bước 6: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào vừa đủ để ngập bánh, cho chảo và dầu nóng già thì thả từng chiếc bánh vào rán vàng đều. Cần chú ý rán với lửa bé cho bánh chín đều không bị cháy. Sau khi bánh chín gắp ra rồi vớt ra rổ nhôm để ráo dầu.

    – Đu đu xanh gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn. Trộn vào bát đu đu xanh một ít muối, giấm, đường, ướp trong vòng 15 phút, sau đó dùng tay vắt ráo.

    – Ớt quả cắt nhỏ, pha hai thìa canh nước, hai thìa canh đường và một thìa canh nước mắm, một ít giấm, nêm vừa ăn. Cho đu đu xanh vào chén nước chấm.

    Bước 8: Cắt bánh thành miếng vừa ăn, dùng kèm với nước mắm đã pha và tương ớt chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Bớp Thơm Ngon Ngày Mưa
  • Món Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Khô Bò Từ Thịt Heo Như Đầu Bếp
  • Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Mưa Mùa Hè
  • Top 10 Món Ăn Khiến Bạn Sẽ “đổ Gục” Khi Trời Sài Gòn Đổ Mưa
  • Cuối Tháng Biến Tấu Mì Tôm Thành Món Ăn Sang Chảnh, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Triệt Tiêu Mỡ Bụng* Fresh.com.vn
  • 3 Món Trứng Khuấy Ngon Tuyệt!
  • Món Nhúng “lạ Miệng” Kiểu Thụy Sĩ
  • Foie Gras – Khi Gan Ngỗng Tưởng Chừng Bình Dị Lại Trở Nên Xa Hoa
  • Cách Làm Bánh Flan 🍮 Ngon & Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Pizza mì tôm

    Nguyên liệu:

    • 1 gói mì tôm
    • 1 quả ớt chuông
    • 1 quả trứng gà
    • 1 chiếc xúc xích
    • 100g phô mai
    • Gia vị: bơ, muối, hạt tiêu, sốt cà chua

    Cách làm:

    Chần qua với nước nóng cho mì mềm và tơi đều từng sợi không nên để mì quá lâu trong nước vì có thể mì sẽ bị nát ảnh hưởng tới hương vị.

    Trứng gà đập ra bát, sau đó đánh cho tan đều và trộn cùng với mì tôm đã chần ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều có món pizza thêm đậm đà.

    Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun nóng, khi nào bơ tan chảy đều, cho mì tôm vào dàn đều, ấn dẹp xuống và chiên giòn đều cả 2 mặt như vậy sẽ giúp món pizza mì tôm ngon, đẹp mắt hơn.

    Sau khi chiên mì tôm xong, cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên, ngoài ra có thể cho thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ yêu thích.

    Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng,

    các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

    2. Bánh mì tôm

    Nguyên liệu:

    • Mì gói
    • Hành tây
    • 1 quả trứng
    • Bột mì

    Cách làm:

    Đun sôi mì tôm trong nước rồi vớt ra, để ráo.

    Cho mì, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước.

    Chiên như cách làm bánh khoai, bánh chuối là được

    Khi bánh chín, để ráo mỡ là có thể thưởng thức.

    3. Trứng tráng mì tôm

    Nguyên liệu:

    • 2 quả trứng gà
    • 1 gói mì ăn liền
    • Hành tím khô băm nhỏ
    • Dầu ăn
    • Rau ăn kèm: rau sống, dưa chuột
    • Tương cà

    Cách làm:

    Mì tôm để cả miếng, hoặc bóp vụn ra, chần qua với nước sôi 30 giây đến một phút để mì nở ra nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai, vớt ra để ráo nước.

    Đập hai quả trứng gà cho gia vị của gói mì vào khuấy đều, cho thêm mì đã ráo nước, hành lá xắt nhỏ vào khuấy đều đến khi trứng bám đều trên sợi mì.

    Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, đun cho nóng, cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp trứng, mì vào chiên đều vàng hai mặt, lưu ý đảo nhẹ tay để giữ nguyên hình dạng bìa trứng.

    Cuối cùng cho trứng rán mì tôm ra đĩa, trang trí bằng rau thơm, dưa chuột.

    4. Xúc xích rán mì gói

    • 4 cây xúc xích
    • 1 gói mì gói
    • 250g bột mì
    • 250g bôt ngô
    • 30g đường
    • 6g baking powder
    • 125ml sữa tươi
    • 1 quả trứng

    Cách làm:

    Đầu tiên, bạn xiên xúc xích vào xiên

    Trộn bột mì, bột ngô, đường, baking powder, sữa và trứng vào tô to

    Nhúng xúc xích qua 1 lớp bột.

    Bóp cho mì trong gói vụn ra rồi đổ ra đĩa. Áo 1 lớp mì ra ngoài xúc xích.

    Sau đó, ta rán cho đến khi xúc xích chuyển vàng đều các mặt thì gắp ra, để cho ráo dầu.

    5. Mì gói que ăn vặt

    • 1 gói mì gói
    • 1 quả trứng
    • Các loại topping: súp bột mì gói, phô mai parmesan, hành tây phi đường,… hoặc tủ lạnh còn gì thì bỏ vô luôn các mẹ ạ

    Cách làm:

    Đập trứng vào tô, sau đó đánh lên. Luộc mì gói cho chín, sau đó lọc qua rây cho ráo nước rồi cho vào cùng với trứng.

    Đập trứng vào tô, sau đó đánh lên. Luộc mì gói cho chín, sau đó lọc qua rây cho ráo nước rồi cho vào cùng với trứng.

    Cho mì vào tủ lạnh để trong 20’.

    Sau 20’, bạn lấy mì ra, lúc này mì đã cứng lại thành dáng rồi. Cắt mì thành từng thanh.

    Cuối cùng, bạn đem rán cho giòn đều các mặt nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm 5 Món Ăn Vặt Siêu Đơn Giản Với Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Tạp Chí Điện Tử Môi Trường Và Cuộc Sống
  • Dầu Gội Dược Liệu Nguyên Xuân Nâu(250Ml) Giảm Rụng Tóc, Sạch Gầu
  • Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng – Quán Bún Chả Cá Hờn Đà Nẵng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100