Top #10 Làm Món Ăn Vặt Với Mì Tôm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Cách Làm Muối Tôm Ngon Chuẩn Vị Tại Gia
  • 2 Cách Tự Làm Muối Tôm Tây Ninh Tại Nhà Chấm Hoa Quả Cực Hợp
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Mắm Tép Ngon Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Mê
  • Món Tôm Mực Xào Rau Nhút Lạ Miệng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Những Món Ăn Cực Hợp Với Mắm Tôm Bạn Đã Biết Chưa?
  • 1. Biến tấu với nhiều gia vị.

    Bạn có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị mì tôm của mình với đủ các loại gia vị như sốt cà chua, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri, dầu mè..Ngoài ra, bạn có thể thêm chanh, ớt xay, ớt bột, tương ớt, hạt tiêu… Hoặc bất cứ thứ gì mà bạn thích.

    – Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi cho mì tôm vào chần cho sợi mềm, vớt ra, để ráo nước. Trộn mì với gia vị của gói mì rồi lấy dưa leo, cà chua thái hạt lựu trộn đều lên với mì, khi ăn rưới thêm mọt ít xì dầu vào nữa. Rất ngon mà đơn giản! Những bạn sinh viên có thể áp dụng công thức này vào nhứng ngày cuối tháng.

    5. Pha mì với thịt hoặc hải sản

    Dĩ nhiên là món mì có thêm vài miếng thịt quay hay mấy con tôm sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn rồi.

    Các làm: Bạn chỉ cần nấu mì theo hướng dẫn, nên sử dụng một nửa gói bột nêm. Sau đó thêm một thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, một ít ớt xay. Tiếp theo, thêm vài miếng lát bò mỏng, giá đỗ và rau sống vào. Chỉ một vài công đoạn như vậy bạn đã có ngay một tô mì ngon như phở rồi.

    Nguyên liệu: 1 gói mì, 1/2 củ hành tây, một ít bột mì, 2 quả trứng gà

    Cách làm: Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho mì vào nhúng 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn trộn mỳ tôm với hành tây thái lát, 2 quả trứng và một ít bột mì đã hòa với nước và một ít gia vị của mì tôm. Sau đó, múc thành từng muôi nhỏ rồi đem rán như rán bánh khoai, bánh chuối.

    Mì bẻ thành từng miếng nhỏ. Cho mì vào chảo rồi đem lên bếp rang, đảo qua đảo lại đên khi mì chuyển màu vàng đều. cho mì ra đĩa.

    Sau đó cho đường vào chảo (khoảng 100 gam), đun nóng với lửa nhỏ cho đường tan ra rồi cho mì tôm vào đảo đều. Đợi cho nguôi hẳn là bạn có ngay món kẹo mì tôm ăn ngon lành rồi

    13. Lẩu mì (có bếp ga mini hoặc bếp từ đơn nha)

    Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho viên gia vị lẩu vào hòa tan. Sau đó, trút hết tất cả các gói gia vị của mì tôm vào nồi. Dĩ nhiên là không thể thiếu thịt để nhúng lẩu như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, tôm, mực… và rau cải.

    Như vậy bạn đã có một nồi lẩu mì đơn giản mà ngon rồi !

    Bạn thấy đó! Mì tôm đâu chỉ có pha như công thức đơn thuần mà còn có rất nhiều các biến tấu vô cùng hấp dẫn!​

    Nguồn: Yeutretho.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Ngon, Lạ Từ Tôm Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Hai Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Những Món Ngon Làm Từ Tôm Khô Có Thể Bạn Quan Tâm
  • Cách Làm Món Ragu Tôm Thịt Ăn Kèm Với Cơm Và Bánh Mì Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thứ Rẻ Rúm Tưởng Chừng Bỏ Đi Nhưng Đem Phơi Khô Bán Đắt Gấp 10 Lần
  • Hướng Dẫn Cách Kho Thịt Ngon Với Khoai Sọ (Khoai Môn)
  • Các Món Xào, Kho… Ngon Miệng Từ Khế Chua
  • Cách Làm Khô Cá Sặc Bớt Mặn Dễ Làm
  • 6+ Món Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm, Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • 1kg ruột già (loại trắng, suôn) – 300g thịt nạc dăm – 200g giò sống – 300g tôm đất – 1 trái dừa xiêm – 1 củ cà rốt – 6 củ khoai loại vừa – 1 trái cà, 1 trải ớt, ngò – lOOg bì heo – 1 muỗng bột năng – 1/2 muỗng cà phê trần bì giã nhuyễn – 1/2 chén rượu trắng + 1 củ gừng nhỏ – 1 chai tương cà – Hành, tỏi, kim, chỉ- Gia vị.

    Cách làm:

    Chuẩn bị:

    Ruột heo: chà muối, cạo rửa sạch – Lộn trái gỡ hết mỡ, chà muối, rửa sạch – Ngâm với nước rượu trắng + gừng giã nát độ 10-15 phút, xả sạch, lộn lại bề mặt, để ráo nước – Bắc chảo nước sôi, cho ruột vào trụng sơ, vớt ra, để ráo.

    Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp gia vị + hành, tỏi bằm.

    Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

    Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, quết nhuyễn với tỏi + tiêu + bột ngọt.

    Bì heo: cắt ngắn.

    Khoai tây: luộc sơ, gọt vỏ, tỉa hoa, chiên hơi vàng.

    Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, xắt dày 5 ly, xào sơ, nêm gia vị.

    Chế biến:

    Trộn chung: thịt + giò sống + tôm + bì heo + trần bì.

    Dồn nhân vào ruột heo đừng chặt quá, dùng chỉ cột chặt lại thành từng khúc 4-5cm

    Xâm kim nhiều lỗ lên ruột.

    Bắc chảo dầu sôi, cho ruột vào chiên chín.

    Bắc chảo dầu khác (ít dầu), ;phi hành + tỏi vàng thơm, cho cả vào xào rồi cho xâu chuỗi vào xào đều, để sôi vài phút cho thấm cà rồi cho nước dừa xiêm vào hầm mềm – Khi gần được, cho cà rốt + khoai tây vào – Nêm gia vị vừa ăn, cho chút bột năng hòa nước lạnh vào cho sanh sánh, rồi nhắc xuống.

    Trình bày:

    Xếp khoai tây ra giữa dĩa – Chung quanh xếp xâu chuỗi (đã cắt chỉ cột) – Ngoài mép dĩa xếp cà rốt – Giữa cắm hoa cà, ớt, ngò.

    Dùng nóng với bánh mì và chấm muối tiêu chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ 5 Món Ngon Cho Trẻ Ăn Kèm Với Cơm
  • Canh Mướp Nấu Đầu Tôm Ngọt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Chia Sẻ Với Bạn Những Món Ăn Với Giò Lụa Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon Lạ Lùng
  • ‘phát Cuồng’ Với 6 Món Ăn Vặt Ngon Từ Khoai Mì, Ai Cũng Làm Được Dễ Dàng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Mực Cà Mau Loại 1, Chính Gốc Sông Đốc, Làm Quà Biếu
  • Trổ Tài Tự Tay Làm Khô Mực Ngon
  • Top 5 Món Nhậu Làm Từ Khô Cá Lóc Cho Bạn Bè Cuối Tuần
  • Cách Làm Kem Chuối Bơ Đậu Phộng Đơn Giản Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Làm Kem Chuối Với Sữa Đặc Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Khoai mì là loại củ quen thuộc với người Việt nói chung và người Nam bộ nói riêng. Những ai thuộc thế hệ 9x trở về trước đều không thể nào quên được hình ảnh những sợi bánh tằm khoai mì xanh, đỏ, vàng, trắng hay những củ khoai mì hấp nước dừa ngọt lịm…

    Nếu bạn cũng là một người yêu thích khoai mì và muốn thử “biến tấu” chúng thành những món ăn đậm vị miền Nam thì có thể chế biến theo các cách sau đây:

    1. Khoai mì nướng

    Nhắc đến các món ngon từ khoai mì không thể không nhắc đến món khoai mì nướng. Món bánh khoai mì nướng được chia làm 2 loại, một là bánh khoai mì nướng thành ổ sau đó cắt thành miếng nhỏ. Hai là khoai mì luộc chín, tán nhuyễn, vo lại thành miếng tròn, sau đó được nướng trên than hồng.

    • Khoai mì: 1 kg
    • Nước cốt dừa: 700gr
    • Sữa đặc: 150gr
    • Bột năng: 125gr
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bơ: 50gr
    • Đậu xanh: 50gr
    • Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 250gr

    Khoai mì bóc vỏ, ngâm trong nước khoảng 1-2 giờ rồi rửa sạch bằng nước lạnh vài lần, để ráo.

    Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút, sau đó đem đi hấp chín trong khoảng 15-20 phút. Bơ làm chảy bằng cách hấp cách thủy hoặc ngâm vào nước nóng cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.

    Dùng dụng cụ mài, mài nhuyễn khoai mì, sau đó cho vào một túi vải sạch vắt nước. Nước khoai mì cho vào tô, để yên khoảng 1-2 tiếng để lắng lại, đổ bỏ nước trong, chỉ lấy phần tinh bột.

    Tinh bột khoai mì cho vào tô khoai mì, thêm bột mì, đậu xanh, đường cát, bột năng và 2 lòng đỏ trứng gà, dùng tay trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Tiếp tục cho thêm sữa đặc và 1 ít bơ vào hỗn hợp, bóp đều các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng cho thêm nước cốt dừa và hương vani vào tô, trộn đều hỗn hợp.

    Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Dùng cọ phết bơ vào khuôn, lót giấy nến vào để giấy dính vào khuôn bánh. Sau đó cho hỗn hợp khoai mì vào khuôn, dàn đều mặt bánh.

    Nướng bánh trong khoảng 60 phút với nhiệt độ là 170-175 độ C. Kiểm tra bánh bằng cách xăm tăm vào bánh, nếu đầu tăm không dính bột hay ướt là bánh đã chín.

    Bánh chín, lấy ra để nguội sau đó cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

    2. Bánh khoai mì cay

    Là món ăn quen thuộc của người dân miền Tây Nam bộ. Bánh khoai mì cay bên ngoài giòn giòn, bên trong dẻo dẻo, cùng với vị cay cay của ớt bột, thích hợp cho những ngày lạnh cuối năm.

    Để thực hiện món ăn này bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

    2.1 Nguyên liệu

    • Khoai mì: 400gr
    • Bột năng: 10gr
    • Bột mì: 20gr
    • Ớt bột (2 muỗng), bột cà ri (1/2 muỗng)
    • Gia vị: Muối, đường, bột nghệ, bột ngọt
    • Hành lá, tỏi băm nhuyễn

    Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối để giúp việc mài khoai mì dễ hơn và đồng thời cũng giúp làm giảm độc tính trong khoai mì. Sau khi ngâm xong, dùng dụng cụ mài sợi mài nhuyễn khoai, vắt bớt nước và cho khoai mì vào thau.

    Cho hành lá và các gia vị đã chuẩn bị vào khoai mì, trộn đều. Nếu thấy hỗn hợp quá khô có thể cho thêm một chút nước rồi trộn đều.

    Khi các gia vị đã thấm đều thì vò khoai mì thành viên tròn hoặc tạo hình theo ý thích. Rồi đem chiên ngập dầu để bánh giòn ngon. Chiên khoai mì đến khi bánh có màu vàng đều, lấy ra thấm bớt dầu thừa và thưởng thức.

    3. Bánh tằm khoai mì

    Bánh tằm khoai mì là món ăn dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Món bánh này không chỉ có mặt ở nông thôn mà còn ở các thành phố lớn. Để làm món bánh tằm khoai mì, ngoài những nguyên liệu cơ bản, bạn còn chuẩn bị thêm nguyên liệu làm muối mè để món ăn thêm “tròn” vị.

    3.1 Nguyên liệu

    • Khoai mì: 1kg
    • Bột năng: 40gr
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Dừa nạo: 1 chén
    • Nguyên liệu giúp lên màu: Lá cẩm (50gr), lá dứa (50gr), củ dền (1 củ)
    • Mè: 2 muỗng canh
    • Đậu phộng: 2 muỗng canh
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Muối : 1 muỗng canh

    Cũng giống như những món ngon từ khoai mì khác, để làm món này bạn cần mài khoai mì thật nhuyễn, rồi cắt khoai mì thành từng sợi giống bánh canh, sau đó hấp chín.

    4. Chè khoai mì dừa nạo

    Thường nghe nói đến chè đậu xanh, chè trôi nước,… nhưng ít ai biết đến chè khoai mì cũng là món ăn khá quen thuộc với mọi người. Với vị bùi bùi, dẻo dai của khoai mì, kết hợp với những sợi dừa nạo sần sật và vị thơm béo của nước cốt dừa cùng vani làm cho món ăn này trở thành một trong những món ăn ngon từ khoai mì.

    Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 2 tiếng để thải hết độc tố trong khoai mì.

    Trong khoảng thời gian đó, bạn rang đậu phộng cho vàng, xát sạch vỏ, cho vào túi ni lông giã dập.

    Khoai mì sau khi ngâm xong, rửa lại, cho vào nồi nước, thêm 1 chút muối lộc chính. Sau đó vớt ra để nguội, thái miếng vừa ăn.

    Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.

    Cho nước vào nồi cùng với đường vàng, khuấy đều và nấu đến khi đường sôi lên thì cho gừng vào nấu cùng.

    Tiếp đến cho tất cả khoai mì vào nồi, khuấy đều, nấu cho sôi trong khoảng 2 – 3 phút để khoai mì ngấm đường. Cùng lúc đó, bạn khuấy bột năng với một chút nước hòa tan, rồi chế từ từ vào nồi, vừa chế vừa khuấy đến khi chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại.

    Nấu chè sôi lên là có thể tắt bếp, múc chè ra tô, rắc thêm dừa sợi và đậu phộng giã dập là có thể thưởng thức.

    5. Khoai mì chà bông

    Khoai mì chà bông là món ăn vừa quen vừa lạ, quen vì được làm từ những củ khoai mì, nhưng lạ ở chỗ nó hòa hợp được tất cả các vị đường, muối, mè rang, tạo cho bạn một cảm giác lạ miệng nhưng lại không khó ăn.

    Để làm món khoai mì chà bông, bạn cần có:

    Khoai mì bóc vỏ, ngâm qua 1 đêm để thải hết chất độc bên trong.

    Hôm sau, đem khoai mì đi rửa sạch, cho vào nồi hấp đến khi khoai chín. Sau đó, cho khoai ra tô, lấy muỗng dầm khoai hơi nát và tơi ra.

    Cho khoai vào đĩa, cho đường và dừa trộn đều lên trên hoặc cho thêm muối me lên là có thể thưởng thức.

    6. Khoai mì hấp nước cốt dừa

    Món khoai mì hấp nước cốt dừa được xem là món ăn quen thuộc nhất với mọi người trong tất cả các món ngon từ khoai. Cách làm món khoai mì hấp nước cốt dừa cũng vô cùng đơn giản.

    • Khoai mì: 2kg
    • Dừa nạo: 700gr
    • Lá dứa: 1 bó
    • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
    • Mè trắng: 100gr
    • Bột bắp: 1 muỗng

    Dừa nạo vắt lấy nước cốt.

    Khoai mì bóc bỏ vỏ, ngâm nước khoảng 1 ngày cho ra hết chất độc. Sau đó cho khoai mì vào nồi hấp. Khi hấp cho lá dứa vào hấp cùng, rưới ½ nước dão dừa vào. Mì chín, tắt bếp.

    ½ nước dão dừa còn lại cho vào bột bắp (hoặc bột năng), đường, một chút muối, lá dứa bắt lên bếp quậy liu riu cho nước dão dừa sệt lại. Đổ hết nước cốt dừa vào sôi lên 1 lần, tắt bếp.

    Lấy ½ nước cốt dừa đã nấu ra tô để riêng. CÒn lại đổ vào nồi khoai mì, thỉnh thoảng nhớ đảo đều khoai mì. Thêm từ từ nước cốt dừa cho đến khi khoai mì thấm thật thấm nước dừa.

    Rang mè vàng nhắc xuống cho vào một ít muối. Khoai mì chín, gấp ra đĩa, khi ăn rưới lên xíu muối mè là hoàn thành.

    Các món ngon từ khoai mì có rất nhiều nhưng đây là những món ăn đơn giản dễ làm nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà để làm ra những món bánh thơm ngon khó cưỡng, ai ăn cũng ghiền.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Lại Giòn Người Chán Ăn Cũng Thèm
  • Khéo Tay Làm Món Cua Xào Cà Ri Kiểu Thái
  • Món Ngon Hàng Ngày: Cách Làm Giò Thủ Xào Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Học Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Tại Nhà Mừng Xuân Kỷ Hợi
  • Cách Làm Các Món Với Mì Ăn Liền

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Mì Ăn Liền Ngon Cực Mà Lại Dễ Dàng Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Làm Lạp Xưởng Miền Tây Ăn Tết Cực Ngon
  • Mẹo Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Ăn Hết Nồi Cơm
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc
  • Mì ăn liền xào tai heo. Nguyên liệu:

    1 gói mì

    50g tai heo ngâm chua ngọt

    1 củ hành tây

    50g bắp cải

    Cách làm:

    – Mì gói trần qua cho mềm. Tai heo thái mỏng, hành tây cắt múi cam nho, bắp cải thái nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tây, cho mì gói vào xào, tiếp tục cho tai heo và bắp cải vào xào độ 1 phút, nêm gói bột nêm sao cho vừa ăn là được.

    – Cho ra đĩa dùng với nước tương ớt rất ngon.

    Mì xào thịt bò Nguyên liệu:

    2 gói mỳ tôm

    1 mớ cải làn

    200 gr thịt bò, thái mỏng

    3 thìa xì dầu,3 thìa dầu hào,1 thìa đường, tỏi, Muối tiêu

    Cách làm:

    -Cho thịt bò ra bát, ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa đường. Để 20 phút cho ngấm.

    -Rau cải nhặt lá non, rửa sạch. Bạn cũng có thể thay cải làn bằng bất cứ loại rau cải nào khác mà bạn thích.

    -Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho mỳ vào chần 1 phút rồi vớt ra ngay để ráo, tránh để mỳ nhũn

    -Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò đã ướp vào xào.

    -Đảo nhanh tay trong 2 phút rồi cho ra đĩa.

    -Tiếp tục để chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho rau cải vào xào.

    -Nếu chảo hơi khô bạn có thể thêm một chút xíu nước, nêm ½ thìa muối hoặc 1 thìa xì dầu.

    -Đảo đều rồi đậy vung, để lửa mức trung bình. Đun khoảng 3 – 5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho ra đĩa.

    -Cho mỳ đã chần vào chảo xào, cho một ít nước vào nếu chảo quá khô.

    -Rắc ½ thìa đường vào, đảo qua lại để mỳ chín săn rồi cho chỗ thịt bò và rau cải vừa xào vào chảo mỳ, đảo thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

    – Rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

    -Cho ra đĩa ăn nóng.

    Mì xào rau củ Nguyên liệu:

    – 1 gói mì

    – 100g giò thủ

    – 100g bông cải

    – 1/2 củ cà rốt nhỏ

    – Hành ngò

    Cách làm:

    Mì trần nước cho mềm, giò thủ cắt miếng, dài vừa mỏng, bông cải cắt miếng vừa ăn trụng qua nước sôi, cà rốt rửa sạch bào mỏng, hành ngò rửa sạch thái nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho bông cải và cà rốt vào xào, lần lượt cho mì gói đã trụng và giò thủ vào xào trên lửa lớn, nêm gói bột nêm vào vừa ăn là được.

    Múc ra đĩa, rắc hành ngò lên trên. Dùng với tương ớt và nước tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chữa Xuất Tinh Sớm Bằng Lá Hẹ Không Tốn 1 Xu
  • 5 Cách Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Lá Hẹ Cực Hay Cho Nam Giới 2022
  • Cây Lá Hẹ Một Loại Rau Với Nhiều Công Dụng Mà Bạn Nên Biết
  • Món Canh Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Húng Quế Thơm Phức Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Mỳ Tôm Không Ngán Vô Cùng Đơn Giản
  • Mách Mẹ Tuyệt Chiêu Chế Biến Mỳ Udon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Làm Mì Xào Ngon Và Đơn Giản Trong 10 Phút Cho Ngày Lười Biếng Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Mì Ý Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu
  • Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê
  • Các món ăn ngon với mì tôm tại nhà vô cùng đơn giản

    Món ngon với mì tôm và trứng: Mỳ tôm xào trứng dễ làm

    • Các bạn chuẩn bị trứng 1 quả, mỳ tôm 1 gói, ít hành tươi cùng gia vị đầy đủ.
    • Đầu tiên chần mỳ không cho gia vị, sau đó vớt mỳ ra, đổ phần nước đi.
    • Bật bếp, đặt chào, cho ít dầu ăn vào, cho hành tươi vào đảo đều cho dậy mùi rồi cho mỳ tôm vào xào qua, thêm gia vị mắm muối vừa ăn ở bước này, xong cho ra đĩa.
    • Làm trứng ốp la, trứng chín đặt lên phía trên đĩa mỳ tôm và thưởng thức.

    Cách làm món ngon với mì gói: Pizza mỳ tôm

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Trứng: 1 quả
    • Xúc xích: 1 cây
    • Ớt xanh: 1 quả
    • Hành tươi, gia vị mắm muối, bột canh

    Pizza mỳ tôm là một trong các món ăn ngon chế biến từ mì gói có hương vị lạ miệng nhất

    • Hành và ớt xanh rửa sạch thái nhỏ để một bên.
    • Xúc xích cũng được thái lát nhỏ để một góc.
    • Đun nước sôi sau đó đem chần mỳ tôm, chú ý không chần kỹ mà chỉ chần mỳ tôm chín tới là có thể vớt ra ngâm qua nước lạnh cho săn sợi mỳ.
    • Trong lúc chần mỳ tôm thì tranh thủ đánh trứng thật bông lên, cho gia vị mắm muối vào.
    • Bật bếp, cho ít dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp, khi dầu sôi thì cho mỳ tôm vào đảo qua, nhanh tay đổ trứng ngập mỳ tôm cùng cho các nguyên liệu bao gồm hành tươi, ớt xanh, xúc xích vào rải đều.
    • Khi trứng chín thì tắt bếp cho ra đĩa, ăn cùng tương cà, tương ớt rất hợp.

    Món ngon với mì gói: Mỳ tôm úp dinh dưỡng

    Món ngon với mì tôm dễ làm trong vài phút

    • Các bạn xào bắp cải với đậu xanh, sau đó cho cà chua và cà rốt vào, đảo đều, cho gia vị nhưng cho rất ít, nhẹ chứ không nêm nếp vừa mồm.
    • Chần qua mỳ tôm lần 1 trong 2 phút với nước sôi sau đó vớt ra, đổ nước đi.
    • Lấy bát to, cho mỳ tôm vào, xếp hành tươi, đậu rán, cùng phần bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt đã xào qua ở trên vào, trông sao cho đẹp mắt và nhiều màu sắc nhất. Chế nước sôi cùng gói gia vị vào. Úp lần 2, chờ tiếp trong 2 phút và thưởng thức.

    Các món nấu với mì tôm ngon: Mỳ tôm xào thập cẩm

    • Mỳ tôm
    • Tôm tươi
    • Súp lơ, cà rốt
    • Nấm rơm (hoặc có thể thay bằng bất kỳ nấm nào bạn thích cũng được)
    • Ít hành tươi, tỏi băm, ít rau thơm
    • Gia vị đầy đủ

    Mỳ tôm xào thập cẩm dinh dưỡng ngon miệng, dễ làm

    • Tôm mua về bóc vỏ, rửa sạch
    • Súp lơ, cà rốt rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ sau đó luộc sơ qua nước sôi trong 2-3 phút rồi ngâm trong nước lạnh để súp lơ giữ được màu xanh.
    • Nấm ngâm trong nước ấm cho mềm.
    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho ít hành tươi và tỏi đã băm nhỏ từ trước vào, khi dậy mùi thì cho tôm và nấm vào xào, nêm nếp gia vị vừa ăn. Đợi tôm chín tới thì cho súp lơ cùng cà rốt vào cùng. Cho mỳ tôm vào cuối cùng, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp cho ra bát hoặc đũa.
    • Ăn kèm rau thơm cho hương vị thơm ngon và dậy mùi hơn nữa.

    Cách làm món ngon với mì gói: Mỳ tôm bánh gạo/Bánh gạo tokboki mỳ tôm trong vài phút

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Túi/hộp bánh gạo (bán sẵn ở siêu thị, nên chọn loại có sẵn túi sốt): Loại 200g
    • Thịt băm
    • Trứng 1 quả

    Bánh gạo mỳ tôm là một trong các món nấu với mì tôm ngon nhanh nhất

    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2-3 phút, vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi để ráo nước.
    • Bánh gạo luộc qua với nước sôi rồi cho gói sốt vào đảo đều, đun đến khi bánh gạo thật ngấm nước sốt.
    • Cho thịt băm cùng mỳ vào, đảo đều và nêm nếp gia vị vừa ăn, sau đó cho ra bát.
    • Làm trứng ốp la rồi đặt lên trên rồi thưởng thức.

    Món ngon với mì ăn liền và trứng dễ làm

    Các bạn chuẩn bị các thứ với suất cho 1 người ăn như sau:

    Hướng dẫn cách làm pizza mỳ tôm ngon tại nhà:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm món ngon từ mỳ tôm:

    Nguyên liệu:

    Cách làm món ngon với mì ăn liền tại nhà đơn giản

    Chuẩn bị:

    Cách làm món bánh gạo mỳ gói ăn liền tại nhà:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Biến Tấu Mới Lạ Cho Tín Đồ Mì Ăn Liền Bạn Nên Thử
  • Ăn Sáng Như Một Ông Hoàng Với Mì Ăn Liền
  • Top 9 Món Ăn Ngon Với Mì Gói Ăn Liền
  • Mùa Mận Về! Tràn Trề Các Món Ăn Ngon Siêu Hấp Dẫn Từ Mận
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Đổi Gió Với Các Món Ngon Từ Mì Tôm Siêu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Hồi Nauy
  • Bật Mí Công Thức Làm Vây Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Canh Chua Vây Cá Hồi Siêu Ngon
  • Tổng Hợp 3 Món Vịt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Mì tôm là một món ăn rất phổ biến đối với giới trẻ Việt Nam đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Một món ăn vừa tiện dụng lại vừa tiết kiệm rất nhiều chi phí.

    Thế nhưng trước khi đi vào nội dung chính. Chúng tôi khuyên bạn không nên ăn mì tôm liên tục trong thời gian dài bởi vì nó có thể gây nên một số tác hại cho bạn.

    Các Món Ngon Từ Mì Tôm Siêu Lạ Miệng

    1. Mì Sốt Phô Mai

    • 1 gói mì ăn liền
    • 70g thịt heo
    • 20g bơ
    • 2 lát phô mai Cheddar
    • 1 lát phô mai Mozzarella
    • 200ml sữa
    • 30g bột mì
    • 1 ít gia vị, muối và tiêu

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị sốt ướp thịt: 30ml xì dầu, 5g đường, 2,5g hạt tiêu trắng, 15ml rượu gạo. Ướp thịt với sốt đã chuẩn bị trong vòng 30′.
    • Bước 2: Cho 1 ít dầu vào chảo, chiên thịt đã ướp ở lửa vừa cho đến khi thấy thịt chín vàng đều 2 mặt. Thái thịt thành từng lát vừa ăn
    • Bước 3: Đun chảy bơ trong một nồi nhỏ. Sau đó lần lượt cho bột mì, sữa đã chuẩn bị vào đun và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Tiếp tục cho phô mai Cheddar và phô mai Mozzarella vào đun chảy. Khuấy đều hỗn hợp sốt và thêm vào 1 ít tiêu, tiếp tục khuấy đều và tắt bếp.
    • Bước 4: Nấu mì vừa chín tới rồi vớt ra để ráo
    • Bước 5: Dọn mì ra đĩa và xếp thịt chiên cùng sốt phô mai lên trên.

    2. Mì Cà Ri Kiểu Thái

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị, chế biến từng nguyên liệu: băm nhỏ tỏi gừng, ức gà rửa sạch, hành lá băm nhỏ, chanh thái miếng và đặc biệt là mì gói trụng chín.
    • Bước 2: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, tỏi băm, cà ri đỏ, ức gà vào nước dùng gà rồi đun sôi.
    • Bước 3: Khi nước dùng sôi thì nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị ăn của gia đình bạn.
    • Bước 4: Cho mì ra bát và chan hỗn hợp cà ri lên trên. Rắc thêm hành lá và chanh rồi thưởng thức.

    3. Hotdog Mì Gói

    • 2 cái xúc xích
    • 1 gói mì tôm
    • Phô mai mozzarella
    • Bột mì, bột nở
    • 1 quả trứng gà
    • 1 thìa đường
    • 1 thìa cafe muối ăn
    • Sữa tươi không đường
    • 1 củ khoai tây

    Cách làm:

    • Bước 1: Cho bột mì, trứng gà, đường, muối ăn, bột nở và sữa tươi không đường vào một bát to. Sau đó trộn đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc
    • Bước 2: Cắt xúc xích, phô mai thành khúc nhỏ rồi xiên lại với nhau
    • Bước 3: Mì tôm giã ra nhỏ vụn, khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ
    • Bước 4: Nhúng que xúc xích xiên phô mai vào bột và một mẹo nhỏ là nên bọc đều bột để xiên đẹp hơn rồi lần lượt lăn qua mì tôm, khoai tây
    • Bước 5: Sau đó bạn cho xiên vào chảo rồi chiên ở mức lửa vừa để phần xúc xích bên trong có thể chín đều. Vớt để ráo mỡ và thưởng thức kèm tương ớt, sốt Mayonnaise.

    4. Mì Trộn Trứng Muối

    Một món ngon hấp dẫn mà bạn phải thử ngay chính là Mì Trộn Trứng Muối. Đây là món luôn nằm trong top các món ngon từ mì tôm mà nhiều bạn trẻ ưa thích. Tưởng chừng là một món ăn phức tạp nhưng chỉ cần vài nguyên liệu, vài bước đơn giản và không cần khéo tay vẫn có thể hoàn thành xuất sắc món ngon này rồi đấy!

    • 1 Gói Mì tôm
    • 3 Quả Trứng vịt muối
    • 1 Quả Trứng gà
    • 2 Muỗng Sữa tươi
    • 1/2 Muỗng cà phê Ớt bột
    • 1/2 Muỗng cà phê Đường trắng
    • 1/4 Muỗng cà phê Muối
    • 2 Cây Xúc xích
    • 100Gr Cải thìa
    • 1 Cây Hành lá
    • 1/4 Muỗng cà phê Tỏi băm
    • Dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Cắt khúc cải ngọt, cắt nhỏ hành lá. Hấp chín với lòng đỏ trứng muối gừng , sau đó lấy ra dằm nhuyễn.
    • Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà và sữa tươi, trộn cùng với trứng muối.
    • Bước 3: Nêm nếm theo khẩu vị ăn của bạn và mọi người trong gia đình. Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp sốt trứng muối vào, dùng đũa đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín đều rồi bắc xuống.
    • Bước 4: Trụng cải ngọt, mì rồi cho ra tô. Thêm xúc xích, sốt trứng muối, hành lá và trộn đều lên rồi thưởng thức thôi.

    5. Mì Bỏ Lò Kiểu Lasagna

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị, sơ chế và trộn đều tay hỗn hợp nước sốt gồm nước, sốt cà chua, heavy cream, các loại gia vị
    • Bước 2: Xếp mì gói ra một chiếc bát thủy tinh lớn. Đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị lên phía trên mì.
    • Bước 3: Lần lượt đặt dăm bông và phô mai mozzarella lên trên và lặp lại một lượt như thế rồi rải lá mùi tây.
    • Bước 4: Tiếp tục xếp tầng mì gói lên trên lần nữa và đổ hỗn hợp nước sốt trên mì. Xếp dăm bông và phô mai mozzarella lên trên.
    • Bước 5: Cuối cùng rải một ít phô mai parmesan và lá oregano khô rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lấy ra sau 25 phút và một món ngon đã được hoàn thành rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Rau Củ Quả Ngon Nhất Tháng 3/2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To 03/2021
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Tôm Dễ Làm Và Ngon Miệng
  • Món Ăn Này Dành Cho Sinh Viên, Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé 1
  • 20 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Không Thể Thiếu
  • Top 7 Món Bún Hấp Dẫn Nhất Của Món Ngon Mỗi Ngày
  • Album Món Ăn Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Nấu Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cư Dân Mạng “điên Đảo” Với Album Ảnh Hàng Trăm Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món ăn này nên dùng trong mùa lạnh.

    với vị cay nồng nóng sốt mà ngọt thơm từ tôm và giết thịt gà, món mì tôm kiểu Malaysia hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bạn và gia đình trong những ngày lạnh giá này!Mì nấm nóng hổi cho bữa sáng ngon chẳng thể chê! Món ngon cuối tuần: Mì Quảng giết thịt gà ngon khó cưỡng Món ngon cuối tuần: Mì Ý hải sản Bữa sáng ít calo sở hữu món mì trộn đầy màu sắc

    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu mì kiểu Malaysia

    Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Cà rốt và dưa leo thái sợi. Gừng bào nhuyễn.

    Đậu phộng rang thơm sau Đó giã dập vừa phải.

    Chuẩn bị chén nước mắm pha với mật ong và chút ớt, bột ngọt, chanh. Miến ngâm rồi nấu cho chín sơ, ko nên để miến chín quá sẽ bị nhão ăn không ngon.

    Cho dầu dừa lên bếp, sau chậm triển khai cho hành vào phi thơm đảo đều tay rồi cho tôm vào xào.

    Cho miến, cà rốt, dưa leo tôm, đậu phộng, gừng, tôm vào âu trộn. Sau ngừng thi côngĐây rưới đều nước mắm. sử dụng bao tay ni lông để trộn cho đều gia vị. cuối cùng rắc lên hành lá và rau thơm thái rối lên là được.

    cách thức khiến cho miến trộn tôm này sẽ giúp bạn chống ngán sau các bữa tiệc tất niên rất hiệu quả đấy! Tôm được rang sơ cộng với dầu dừa sẽ giữ cho làm thịt được ngọt, thơm cùng với miến và cà rốt, dưa leo chua chua, giòn giòn thật thanh bạch và ngon lành hết sảy!

    Cho hành tím, hạt nêm, ớt bột giã nhuyễn cùng nhau.

    Sau ngừng thi côngĐây bật bếp hot, đổ dầu vào rồi cho hỗn tạp ớt vào đảo nhanh tay. lúc hỗn hợp dẻo mịn và tương đối sẫm màu thì thêm con đường vào. Đun cho sệt thêm nữa là được.

    Cho gừng củ cắt lát vào nồi cất 3-5 lít nước và bắc lên bếp tôm chiên đun sôi rồi cho đầu tôm cộng cọng hành lá vào để ngọt nước. Khoảng 2 phút sau thì vớt đầu tôm ra.

    Cho cá cơm, tiếp đến là hổ lốn tương ớt đã khiến cho ở bước một cùng mang muối vào nồi.

    Cho tôm và giết thịt gà vào nấu chín. Tôm chín thì Anh chị em vớt tôm ra, bóc sạch vỏ. như vậy, gà chín thì để nguội rồi xé miếng nhỏ vừa ăn.

    khi ăn, lấy rau muống chần qua nước sôi và chần mì vào nước cho chín rồi múc ra tô cùng có rau, giết mổ gà, tôm, hành phi và chút tương ớt.

    Món mì tôm nấu kiểu Malaysia sở hữu phần nước lèo mặn mòi nóng sốt cùng sợi mì dai, rau muống giòn luôn được lòng các thành viên trong gia đình. Nhất là trong tiết trời giá lạnh này, xì xụp tô mì tôm cay cay thì ko còn gì tuyệt bằng phải ko bạn?

    các bạn thấy ngon không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Mỗi Ngày 2022 Youtube Được Quan Tâm Nhiều Nhất
  • Sườn Xào Chua Ngọt Ăn Với Canh Gì
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Gợi Ý 8 Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Cho Bữa Cơm Ngon
  • Làm Sao Để Đến Món Ngon Sài Thành Huỳnh Thúc Kháng Ở Láng Hạ Bằng Xe Buýt
  • Ăn Mì Tôm Với Trứng Có Tốt Không? Lợi Bất Cập Hại Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cho Bạn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Xé Cay Ngon Tuyệt Hấp Dẫn
  • Tìm Hiểu Quy Trình Chế Biến Mực Khô Hạ Long Truyền Thống
  • Những Món Ăn Làm Từ Mực 1 Nắng Và Cách Chế Biến
  • Mực Khô Cao Cấp Và Tiết Lộ Các Cách Chọn Mực Khô Ngon
  • 【3/2021】Chế Biến Những Món Ăn Từ Mực Khô【Xem 99,198】
  • Mì tôm là một món ăn nhanh phổ biến trên toàn thế giới, nhưng liệu ăn mì tôm có tốt không và ăn mì tôm với trứng có tốt không?

    Sự phổ biến của mì tôm

    Như đã nói, mì tôm mặc dù được khuyến cáo là có hại cho sức khỏe nhưng vẫn “ngang nhiên” xuất hiện trên khắp các “mặt trận” trên thế giới. Dù bạn đi đến bất cứ quốc gia nào hay ngõ ngách nào thì bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy một gói mì tôm trong cuộc sống.

    Sự tiện dụng

    Cuộc sống ngày càng hiện đại và bận rộn khiến con người ta ngày càng ít cho thời gian để chăm sóc bản thân. Với nhiều người, một bữa sáng cầu kỳ với đầy đủ dưỡng chất đôi khi trở nên quá xa xỉ, bởi quỹ thời gian của họ chỉ cho phép ăn bữa sáng với một gói mì tôm.

    Có thể nói, mì tôm ra đời là thành quả mỹ mãn trong công cuộc mang đến cho con người một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm thời gian trong thời kỳ bận rộn mà vẫn no bụng.

    Hương vị cuốn hút

    Hương vị của các loại mì tôm tuy rất rẻ và cũng không phải được làm nên bởi cao sang mỹ vị nhưng lại có một sức hút kỳ lạ đối với con người. Chính bởi vậy mà ngay cả khi rất rảnh rỗi thì nhiều người vẫn lựa chọn mì tôm để ăn chỉ vì “quá thèm”.

    Chính vì vậy, nếu hỏi ăn mì tôm với trứng có tốt không thì chưa chắc có người dám khẳng định nhưng nếu được hỏi có thích ăn mì tôm với trứng không thì hẳn ai cũng sẽ trả lời là có.

    Những tác hại của mì tôm mà bạn nên biết

    Không có nhiều giá trị dinh dưỡng

    Theo những thành phần ghi trên bao bì của các loại mì tôm thì sản phẩm này chủ yếu chứa tinh bột, chất béo, muối, các loại gia vị, hương liệu và các chất phụ gia như chất điều vị, chất tạo xốp, bột trứng, chất chống oxy hóa…

    Như vậy, giá trị dinh dưỡng của mì tôm không được đánh giá cao bởi nó hàm chứa quá nhiều chất béo, thiếu protein, không có chất xơ, dư thừa muối và bao gồm cả những chất phụ gia sản xuất không hề tốt cho sức khỏe. Cụ thể như sau:

    – Trong 85g mì tôm có đến 14.5g chất béo nhưng chiếm 6.5g là các chất béo bão hòa gây hại.

    – Hàm lượng canxi và vitamin trong mì tôm gần như bằng không, chỉ có khoảng 4g protein và 10% chất sắt.

    – Gói gia vị của mì tôm chủ yếu chỉ là đường, mì chính và các hương vị tạo hương vị.

    – Một gói mì tôm có chứa đến 910mg muối, chiếm đến 41% lượng muối mà bạn chỉ được phép dung nạp mỗi ngày.

    – Trong thành phần mì tôm có chứa chất bisphenol A là một chất có tác động xấu lên các hormone như estrogen… và rất có hại cho cơ thể.

    – Một gói mì tôm cung cấp đến 400 calo, chiếm đến 1/4 lượng calo mà một cơ thể trưởng thành được phép dung nạp mỗi ngày.

    Chính vì vậy, nếu ăn nhiều mì tôm và ăn liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể bạn thiếu hụt dinh dưỡng và trở nên mệt mỏi, suy giảm khả năng miễn dịch, thậm chí lâm bệnh.

    Gây béo phì

    Mì tôm chứa rất nhiều tinh bột và cung cấp một lượng calo chiếm đến 1/4 lượng calo cần thiết mỗi ngày nên nếu ăn quá nhiều, bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ mắc bệnh thừa cân, béo phì.

    Hơn thế nữa, theo thói quen thì ít ai chỉ ăn mì tôm “chay” mà thường ăn kèm với các loại thực phẩm khác như trứng, thịt, xúc xích, lạp sườn… Điều đó sẽ khiến cho lượng chất béo và carbohydrate dung nạp vào cơ thể quá lớn và khiến cho tình trạng thừa cân, béo phì càng trở nên trầm trọng hơn.

    Gia tăng quá trình lão hóa

    Theo nghiên cứu, chất mỡ trong mì tôm luôn được cho thêm chất chống oxy hóa, điều đó có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa trong cơ thể, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực tới hệ nội tiết và thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa.

    Chính vì vậy, mì tôm thực sự không phù hợp cho những ai đang muốn làm đẹp và gìn giữ tuổi thanh xuân của mình.

    Tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa

    Mì tôm được sản xuất bằng cách chiên tinh bột qua dầu, sau đó sấy khô nên chứa rất nhiều hương liệu và các chất phụ gia. Việc dung nạp các chất này quá nhiều sẽ khiến con người giảm sút khả năng vị giác và gây áp lực cho hệ tiêu hóa khi phải tiêu hóa chúng, thậm chí gây rối loạn chức năng hệ tiêu hóa, xuất hiện các triệu chứng đau dạ dày, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu…

    Gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

    Thực tế đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa mì tôm và ung thư. Các chất phụ gia có trong mì tôm như muối, chất béo bão hòa, màu thực phẩm… tích lũy trong một thời gian dài có khả năng gây ung thư trực tràng.

    Gây bệnh tim mạch, tiểu đường

    Các loại chất béo có trong hầu hết các loại mì tôm là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tiểu đường như đột quỵ, cao huyết áp, xơ vữa động mạch…, đặc biệt có hại cho người già và những người có tiền sử bị các bệnh về tim mạch.

    Gây sỏi thận

    Như đã nói ở trên, mì tôm chứa đến 41% lượng muối mà cơ thể cần mỗi ngày. Với lượng muối cao như vậy thì việc ăn mì tôm vô hình chung khiến bạn đối mặt với nguy cơ mắc bệnh sỏi thận rất cao.

    Vậy ăn mì tôm với trứng có tốt không?

    Như chúng ta đã phân tích ở trên thì mì tôm hầu như không mang lại giá trị dinh dưỡng gì. Điều đó có nghĩa là bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất từ các nguồn thực phẩm khác mỗi khi ăn mì tôm để đảm bảo sức khỏe.

    Nguồn thực phẩm bổ sung có thể là trứng, thịt lợn, thịt bò…

    Ăn mì tôm với trứng là sự kết hợp này giúp bổ sung một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe cho các hoạt động sống thường nhật của con người.

    Tuy nhiên, câu trả lời trên chỉ là một phần của vấn đề. Nếu bạn kết hợp ăn mì tôm với trứng quá nhiều thì lợi ích dinh dưỡng từ trứng cũng không thể phát huy tác dụng và bù đắp được những tác hại của mì tôm.

    Bởi như phân tích ở nội dung trước, nếu cơ thể phải dung nạp quá nhiều chất béo và carbohydrate có trong mì tôm và các nguồn thực phẩm ăn kèm thì nguy cơ thừa cân, béo phì sẽ tăng cao.

    Ăn mì tôm như thế nào thì tốt

    Không sử dụng gói gia vị có sẵn trong mì tôm

    Thực tế gói gia vị trong mì tôm tuy là thành phần quan trọng làm nên hương vị của món ăn nhưng lại chỉ chứa chủ yếu là mì chính, hương liệu và chất phụ gia.

    Do đó, khi gia vị này được đun sôi trong quá trình nấu mì tôm thì thành phần mì chính sẽ bị biến đổi cấu trúc phân tử thành một chất khác rất không tốt cho sức khỏe của con người, thậm chí có khả năng gây ung thư nữa.

    Bổ sung thêm dinh dưỡng từ các nguồn khác

    Khi ăn mì tôm, bạn nên kết hợp với rau xanh như rau cải, súp lơ, giá đỗ, mùng tơi… và thịt hoặc trứng để bổ sung thêm dinh dưỡng (chất xơ, protein, chất đạm, vitamin, khoáng chất…) và làm giảm tối đa lượng chất béo dung nạp vào cơ thể.

    Không ăn “mì úp”

    Nhiều người tiết kiệm thời gian bằng cách cho nước nóng trực tiếp vào mì tôm rồi ăn nhưng cách ăn này rất có hại.

    Tạm kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Khiến Bạn Bị Sẹo Lồi
  • Công Thức Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt Ăn Liền Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Kèm Dễ Làm
  • Cháo Trắng Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất? Xem Ngay 7 Gợi Ý Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Trộn Với Mì Jjolmyeon Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Tại Gia Với 4 Cách Làm Mì Trộn Độc Đáo, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Hàn Quốc Cay Cay Chuẩn Vị Khó Cưỡng
  • Cách Làm Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Sundae (Sundaeguk)
  • Sundae: Món Ăn Kì Lạ Khách Du Lịch Rỉ Tai Nhau Phải Thử Khi Tới Hàn Quốc
  • Mì jjolmyeon vốn là loại mì sợi dai nổi tiếng ở Hàn Quốc. Khác với các loại mì thông thường, sợi mì jjolmyeon to hơn và độ dai đặc biệt hơn nhiều bởi thành phần chính là tinh bột khoai tây nên đã tạo ra độ dai đặc trưng cho sợi mì này. Ở công đoạn chế biến, đầu bếp phải nhào nặn nhiều lần, sau khi tách sợi sẽ được đem đi luộc chín và chần sơ qua nước đá lạnh để giữ cho sợi mì luôn dai.

    Thông thường jjolmyeon được ăn với nước sốt gochujang cay ngọt hoặc giấm đường và tỏi băm, đồ ăn kèm là trứng luộc, thịt bò, dưa leo và rau củ cắt sợi. Một số phiên bản khác người ta dùng sợi mì này để làm mì lạnh trong những ngày hè nóng bức. Nếu có dịp đến Hàn Quốc, bạn hãy thử một lần thưởng thức qua món mì sợi dai này để hiểu vì sao người Hàn lại yêu thích chúng nhiều đến thế.

    Hiện tại để mua mì jjolmyeon không quá khó vì các cửa hàng hay siêu thị Hàn Quốc tại Việt Nam đã nhập khẩu và bày bán với nhiều thương hiệu, giá cả dao động dưới 100.000 đồng.

    https://recipe1.ezmember.co.kr/

    Nguyên liệu:

    Nước sốt: Các loại gia vị Hàn Quốc cơ bản- Tương ớt Hàn Quốc gochujang: 3 muỗng – Si rô bắp (nước đường bắp): 1 muỗng – Đường: 1 muỗng – Giấm gạo: 1 muỗng – Nước tương: 1 muỗng – Dầu mè: 1 muỗng – Nước ép táo hoặc lê: 2 muỗng – Mè rang: 1 muỗng (có thể thay thế bằng rong biển vụn) – Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

    Cách làm mì trộn jjolmyeon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu rau củ

    Trụng sơ giá trong khoảng 1 phút, ngâm qua nước đá để giữ giá giòn

    – Cà rốt, bắp cải, dưa leo thái sợi nhỏ

    – Luộc trứng gà

    Về phần mì, bạn rửa mì với nước lạnh cho sợi mì được tơi, sau đó trụng qua nước sôi.

    Bước 3: Làm sốt mì trộn chua ngọt

    Trộn đều tất cả gia vị của phần sốt đã chuẩn bị lại với nhau ra một chén riêng

    Bước 4: Cho mì ra tô và trang trí

    Cho mì vào tô và cho lần lượt các nguyên liệu đã được chuẩn bị vào, cho sốt lên trên. Trang trí bằng một ít hạt mè rang trên bề mặt. Khi ăn chỉ cần trộn đều tất là đã hoàn thành món mì trộn rồi..

    * Ở một vài phiên bản khác người ta thường thay đổi một số món ăn kèm, tuy nhiên nhìn chung không có quá nhiều sự khác biệt. Trong món mì trộn có mì và nước sốt là hai thành phần quan trọng quyết định sự thành công của món ăn.

    Tèobokki

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Mì Hàn Quốc Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • Danh Sách Các Cửa Hàng Thực Phẩm Hàn Quốc Ở Tp. Hcm
  • Công Thức Làm Miến Xào Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • 30 Loại Banchan Chắc Chắn Sẽ Được Phục Vụ Ở Mọi Nhà Hàng
  • Cách Làm Kimbap Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Ăn Bánh Mì Với Gì Ngon? Cách Làm Những Món Ăn Kèm Bánh Mì Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Với Bánh Mì Ngon Vô Cùng
  • Tổng Hợp Các Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm 40 Món Xôi Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Chế Biến Món Ngon Cho Bé
  • Tổng Hợp Món Ngon 3 Miền Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Lại
  • 

    Thông thường, khi nhắc đến bánh mì thì chúng ta không thể không nhắc đến các món bánh mì quen thuộc như bánh mì trứng, bánh mì nhân thập cẩm… Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu bánh mì với các món ăn khác nhau để đổi món cho cả gia đình.

    Ăn bánh mì với những món gì? Ngay sau đây là một số món ăn mà bạn có thể ăn kèm cùng bánh mì vừa lạ miệng vừa thơm ngon.

    Để thực hiện món ăn này bạn sẽ phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    – Thịt nạm bò hoặc thịt thăn bò (1kg), cà rốt (4 củ).

    – Ngò gai, rau răm, húng quế, sả cây, hạt nêm, gói gia vị nấu bò kho, màu hạt điều.

    – Đường, muối, nước mắm, hành tím, tỏi băm, hành tây, giá đỗ tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.

    – Bạn rửa sạch các loại rau, củ. Cà rốt bạn đem thái khúc, chẻ làm tư. Thịt bò rửa sạch, thái thành các khúc dài khoảng 5cm.

    – Bạn ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Cho ít hạt nêm, đường, nước mắm, để trong 30 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị. Sau khi đã ngấm gia vị, xào sơ qua thịt bò cho săn lại và chín bề mặt là được.

    – Cho sả cây, nước vào nồi rồi hầm vừa mềm. Tiếp theo bạn cho cà rốt vào hầm chín trong 20 phút. Nếm và nêm lại gia vị, cho ít màu hạt điều để món ăn có màu đẹp mắt.

    – Cuối cùng, múc bò kho ra bát, cho thêm ít rau răm, hành tây thái nhỏ. Bạn ăn kèm món bò kho với bánh mì cùng ngò gai, húng quế. Nếu như không thích ăn với tương ớt bạn có thể thay bằng muối ớt chanh cũng rất ngon.

    Món ngon với bánh mì không thể bỏ qua xíu mại

    – 300 gram thịt ba rọi (ba chỉ) xay; 1 củ hành tây; 6 củ hành tím; 2 bát canh nước hầm xương.

    – 1 cái bánh mì; 1 quả dưa chuột; 20 gram đu đủ bào sợi; ngò rí; ớt quả; một nửa thìa cà phê hạt nêm; một nửa thìa cà phê muối; một nửa thìa cà phê nước mắm; một nửa thìa cà phê đường và 1 thìa tiêu bột.

    – Hành tây thái hạt lựu nửa củ, hành tím bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp theo cho vào bát trộn đều với thịt heo xay cùng các loại gia vị với tỉ lệ như trên.

    – Bánh mì xé nhỏ, trộn đều cùng hỗn hợp thịt ba rọi, để trong vòng 2 phút để ngấm gia vị. Để món ăn có màu đẹp bạn cho thêm một ít dầu hạt điều, thoa ít dầu vào tay và vo tròn xíu mại thành những viên vừa ăn.

    – Tiếp theo làm nóng dầu và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho nửa củ hành tây đã thái hạt lựu vào xào chín. Cho tương ớt, tương cà hoặc thay bằng cà chua thái hạt lựu tùy vào khẩu vị vào và đảo đều.

    – Bạn tiếp tục cho hai bát nước dùng đã được chuẩn bị vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi cho xíu ại vào nấu chín.

    Khi chín bạn có thể thưởng thức bánh mì với xíu mại ngậy ngậy, đậm đà giúp bữa ăn thêm phong phú hơn.

    Đặc biệt,Với chiếc bánh mì thon dài, kết hợp với bánh mì que nhân pate BMQ sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho các fan đặc biệt của món bánh mì pate. pate gan tươi được chế biến từ 100% nguyên liệu tươi sống cùng sốt ớt cay cay sẽ mang đến cho bạn một món ăn tuyệt vời.

    Bạn có thể thưởng thức bánh mì này bằng cách tìm mua tại các cửa hàng bánh mì que BMQ trên cả nước hoặc mua bánh qua số điện thoại 1900 555591 hoặc ứng dụng chúng tôi rất nhanh chóng bạn sẽ có ngay những chiếc bánh mì nóng hổi, giòn rụm ship đến tận nơi luôn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Vặt Ngon Ở Sài Gòn Đến Là Chẳng Muốn Về
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Sài Gòn
  • 23 Món Ăn Vặt Ở Hà Nội Siêu Ngon (Update 8/2020)
  • Ăn Vặt Ngày Tết Ngon Nhất Phải Kể Tới Những Món Này
  • Công Thức 9 Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Ăn Một Lần Là Mê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100