Top #10 Làm Món Ăn Vặt Với Xúc Xích Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/bò Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Xúc Xích Ngon
  • Cách Làm Món Sandwich Cuộn Xúc Xích Tuyệt Ngon Đơn Giản
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Gốc Hoa
  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Chay Siêu Ngon
  • Xúc xích làm từ gì?

    Xúc xích được coi là trong những món ăn lâu đời nhất được tạo ra từ quá trình bảo quàn lưu trữ thực phậm. Đây là một loại thực phẩm chế biến từ thịt động vật ( chủ yếu là thịt heo và 1 số loại khác như bò, gà,…). Bằng phương pháp nhồi thịt và dồn vào một bì kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia…. Theo Từ điển tiếng Việt thì xúc xích là món ăn làm bằng ruột lợn nhồi thịt, rồi hun khói và luộc nhỏ lửa và còn có sự kết hợp của muối, gia vị, phụ gia.

    Xúc xích đã được con người đã tạo ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng phương pháp hong khói, phơi khô, ủ muối hoặc hấp chín. Xúc xích có 2 loại chính là xúc xích khô và xúc xích tươi. Xúc xích khô là loại xúc xích hay bán trên thị trường mà ta vẫn quen gọi là xúc xích hun khói. Còn xúc xích tươi là loại xúc xích được làm thành hình nhưng chưa qua chế biến.

    Cách làm xúc xích heo tại nhà

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu cần thiết để làm xúc xích heo đủ cho 4-5 người ăn gồm

    • Thịt nạc xay thật nhuyễn: 500g.
    • 500g lòng lợn non.
    • 15ml rượu trắng
    • 1/2 thìa đường
    • 2 thìa cà phê hạt tiêu
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 1 thìa nước mắm
    • 2 thìa canh bột năng hoặc bột mì.
    • 1 quả chanh
    • Nước lọc đá: 3 thìa canh.
    • Muối
    • Dụng cụ bơm, túi bắt kem và 1 ít dây để buộc xúc xích.
    • Cách làm xúc xích heo vừa ngon vừa vệ sinh

    Cách làm lòng non

    Lòng non các bạn rửa thật sạch. Bạn dùng muối hạt để bóp thật sạch( nhớ cho cả vào bên trong bóp thật kĩ lòng non). Các bạn chú ý đây là khâu quan trọng vì nó ảnh hưởng tới độ ngon của xúc xích cũng như thời gian sử dụng của nó. Các bạn càng làm càng cẩn thận càng sạch thì xúc xích lại để được càng lâu và càng ngon.

    • Bạn bóp lòng non cho đến khi hết đi nước màu vàng là được. Sau đó, bạn dùng một con dao lớn, dùng thân dao chà lên lòng theo chiều dọc đến khi nào lòng non chỉ còn lại một màng mỏng.
    • Sau khi lòng non đã được tạo thành những màng mỏng, bạn dùng bơm thổi phồng lòng lên. Như thế lúc bạn nhồi thịt vào sẽ dễ dàng hơn. Bạn dùng dây buộc chặt hai đầu lại.
    • Sau đó, bạn cho lòng non vừa bơm ra ngoài nắng phơi một lúc. Làm như thế, vỏ xúc xích dai và giòn hơn không khác gì ngoài hàng.

    Bạn đổ thịt vào một chậu. Bắt đầu cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trước bao gồm: nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc, bột năng, đường, rượu, hạt tiêu theo lượng mình đã nói ở phần nguyên liệu. Các bạn đeo găng tay và nhào thịt lên thật đều. Thỉnh thoảng, bạn cầm thịt lên rồi đập mạnh xuống chậu.

    Bạn cho thịt vào ni lông bọc thực phẩm. Ủ thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho thịt vào tủ lạnh ở ngăn mát.

    Nhồi thịt

    Bạn cho thịt ra và chuẩn bị nhồi thịt vào lòng non. Bạn dùng túi bắt kem, nhồi thịt heo vào bên trong và bắt đầu bơm thịt vào lòng cho căng. Cách làm như sau:

    • Bạn buộc 1 đầu lòng non lại. Tiếp theo, bạn cắt một đầu của lòng non rồi từ từ bơm thịt vào. Bạn dùng tay vuốt thịt vừa bơm xuống đáy.
    • Khi nào bạn thấy lòng phình to ra, cầm thấy chặt và chắc thì có nghĩa là lượng thịt đã đủ.

    Hấp xúc xích

    Công đoạn cuối cùng là hấp xúc xích. Khi tất cả các công đoạn trên đã xong bạn đã có 1 dây xúc xích tươi. Chúng ta sẽ tiến hành hấp như sau:

    • Bạn chuẩn bị một nồi hấp, đổ nước và xếp xúc xích vào bên trong. Bạn dùng một chiếc tăm chọc thủng vài lỗ nhỏ lên xúc xích. Khi hấp, xúc xích sẽ căng ra những lỗ này giúp khí thoát ra xúc xích sẽ không bị căng và vỡ khi chín.
    • Thời gian hấp xúc xích khoảng 20-30 phút. Sau khi bỏ xúc xích ra bạn có thể ăn ngay để đánh giá thành quả của mình đã làm. Nhưng xúc xích sẽ ngon hơn nếu bạn nướng hoặc rán chúng.

    Những lưu ý với cách làm xúc xích heo

    Muốn làm món xúc xích heo ngon, bạn cần chú ý những điểm sau:

    • Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng giò sống thay cho giò heo. Thịt để làm xúc xích nên chọn thịt nạc vai xúc xích sẽ ngon và mềm hơn.
    • Cách làm xúc xích bò cũng tương tự như trên. Bạn có thể áp dụng cách trên tôi đã hướng dẫn để làm xúc xích bò cũng rất ngon đó.

    + Lòng non phải trắng hồng, màu tươi sáng, không bị thâm,

    + Lòng tươi ngon, dài, căng đều và không có mùi khó chịu. Tuyệt đối không mua nội tạng đã đông đá hoặc bị đứt khúc quá nhiều. Khi đi mua thực phẩm bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ nhất là những nội tạng động vật này. Tránh mua phải những nội tạng ngâm hóa chất bảo quản độc hại. Nên mua ở những chỗ quen biết mà mình tin tưởng.

    Việc tự làm xúc xích tại nhà vô cùng sạch sẽ. Bạn không phải lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, gia đình bạn có thể ăn thoải mái. Xúc xích có thể ăn với nhiều loại thực phẩm và có nhiều cách chế biến, trẻ con lại vô cùng thích. Bạn có thể ăn xúc xích riêng hoặc với cơm, bún, phở.. tùy thích. Thật tuyệt phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Loại Gia Vị Xúc Xích Thơm Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Sốt Đậu Phộng Cay Thơm Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Đơn Giản Nhất Cho Nàng Vụng Về
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Lưỡi Bò Xào Sả Ớt Ngon Vô Cùng Thơm Thơm Cay Cay Hấp Dẫn
  • Vỏ Xúc Xích Collagen Làm Xúc Xích, Lạp Xưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói
  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Mềm Ngon Dễ Ăn Dành Cho Cả Nhà
  • Xà Lách Dầu Giấm Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Vỏ xúc xích Collagen từ lâu đã được xem là GIẢI PHÁP AN TOÀN – TIỆN LỢI – TIẾT KIỆM THỜI GIAN – CHI PHÍ cho các cơ sở sản xuất xúc xích bởi nó loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm và bất tiện khi sử dụng ruột heo để làm vỏ xúc xích như: mất vệ sinh, khó bảo quản, mất nhiều thời gian và chi phí sơ chế…

    Loại vỏ xúc xúc lạp xưởng đạt tiêu chuẩn chất lượng tại thị trường Mỹ và xuất đi các nước châu Âu.

    Vỏ xúc xích Collagen (hay còn gọi là vỏ thịt) được chiết xuất từ Collagen đạm bò và các thành phần tự nhiên. Sau đó được thổi thành màng thực phẩm mỏng, sấy khô và nén lại thành từng cuộn, đơn giản dễ sử dụng.

    Những ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI của vỏ xúc xích Collagen Viscofan:

    • Được thủy phân từ da bò tự nhiên – KHÔNG GÂY HẠI cho sức khỏe.
    • Đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, đảm bảo VSATTP.
    • Màng thực phẩm mỏng đều cần thiết để bọc nhân bền và đẹp.
    • Chịu được mức nhiệt hấp từ 80 – 850C, đảm bảo xúc xích chín mà KHÔNG BỊ BỤC VỎ, vỡ.. Khi xông khói, VỎ NGOÀI KHÔNG BỊ NHĂN.
    • Vỏ collagen làm xúc xúc – lạp xưởng được nén thành từng cây, đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng (dùng đến đâu cắt đến đó).
    • Dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước như ruột heo khô.
    • Xúc xích – lạp xưởng sau khi làm bảo quản được lâu hơn.
    • Ngoài việc nhồi xúc xích, vỏ collagen còn rất hữu dụng khi nhồi lạp xưởng, dồi..

    Tùy vào kích cỡ vỏ xúc xích, trung bình mỗi ống vỏ Collagen làm xúc xích có thể nhồi được khoảng 3-4Kg thịt. Vỏ xúc xích Collagen giản nỡ được, kích thước sau khi nhồi tăng từ 10-12%.

    GỌI NGAY HOẶC KẾT BẠN ZALO SỐ 0969 331 643 ĐỂ MUA HÀNG NHANH VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH LÀM XÚC XÍCH CHUẨN NHẤT HIỆN NAY.

    • Mua lẻ ít nhất từ 2 ống trở lên: 50.000đ/Ống (CAM KẾT KHÔNG TĂNG GIÁ DỊP TẾT)
    • Mua 5 ống trở lên giá: 45.000đ/Ống
    • Lemon CAM KẾT chỉ bán hàng VỎ XÚC XÍCH COLLAGEN VISCOFAN LOẠI 1 NDX, không bán loại 2 NDXC (có màu ngà vàng, vỏ dày và dễ bị bục khi hấp).

    Lemon cung cấp nhiều kích cỡ vỏ Collagen làm xúc xích: 21mm, 23mm, 24mm, 25mm, 26mm, 28mm.

    – Kích thước tiêu chuẩn của 1 ống vỏ xúc xích Collagen: 15.24mm

    – Mỗi hộp vỏ xúc xích: 50 cuộn/hộp

    – Mỗi thùng vỏ xúc xích: 6 hộp/ thùng, tổng chiều dày vỏ xúc xích khoảng 4572m/thùng.

    Lưu ý: Riêng các size 25mm và 26mm, do kích thước cuộn vỏ xúc xích lớn nên mỗi hộp chỉ có 43 cây, tổng chiều dài vỏ xúc xích khoảng 3931m.

    Hướng dẫn sử dụng Vỏ xúc xích Collagen để làm xúc xích, lạp xưởng:

    * Vỏ xúc xích Collagen làm được cả lạp xưởng và xúc xích, dùng trực tiếp, không ngâm qua nước.

    * Không nhồi căng quá vì khi buộc chỉ và hấp thì xúc xích còn căng và nở thêm 10% nữa.

    * Bất kỳ vỏ collagen nào cũng chỉ chịu nhiệt tối đa 85 độ, hấp đảm bảo dưới 85 độ sẽ không bị bục vỏ.

    – Làm lạp xưởng tươi bằng vỏ xúc xích Collagen: Khác với làm xúc xích, làm lạp xưởng sau khi nhồi thịt xong bạn dùng kim nhọn châm vài lỗ lên bề mặt lạp xưởng để khi phơi hoặc sấy sẽ nhanh khô và chảy bớt dầu mỡ.

    Nếu làm xúc xích hoặc lạp xưởng tại nhà bạn nên mua thêm ống đùn bằng nhựa để thao tác nhanh hơn:

    Ống đùn xúc xích lạp xưởng bằng tay tại Lemon chỉ 50.000đ

    Hiện nay, vỏ collagen làm xúc xích được sử dụng phổ biến để làm xúc xích tươi, xúc xích xông khói, xúc xích Đức các loại, lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô, dồi….

    – Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ tốt để bảo quản khoảng 20 – 25 o C.

    – Hạn sử dụng: 2 năm khi được bảo quản đúng cách và nguyên hộp.

    Vỏ xúc xích có 2 loại: NDX, NDXC

    NDX: Vỏ xúc xích có màu trắng ngà, mỏng và dai…

    NDXC: Dày, giòn và dễ bị bục khi hấp

    KHUYẾN CÁO: Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp các loại vỏ xúc xích Collagen giá rẻ, hàng nhái NDX rồi giảm giá, khuyến mãi chào mời; nhưng KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC, KÉM CHẤT LƯỢNG.

    Bao bì nhái tương tự, nhưng cuộn vỏ xúc xích lạp xưởng bên trong có màu vàng đục hoặc đỏ chứ không trắng ngà như vỏ xúc xích collagen chính hãng Viscofan.

    Lemon là đơn vị trực tiếp nhập khẩu và phân phối các loại vỏ xúc xích Collagen từ các nhà máy sản xuất của thương hiệu vỏ xúc xích số 1 thế giới Viscofan (Đức) … nên đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, mức giá tốt nhất cho người mua.

    • Phân phối sỉ lẻ vỏ xúc xích thương hiệu Viscofan của Đức
    • Cung cấp các loại phụ gia làm xúc xích an toàn
    • Tư vấn cách làm xúc xích, lạp xưởng MIỄN PHÍ
    • MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC với đơn hàng trên 5.000.000đ

    LIÊN HỆ SỐ HOTLINE 0969 331 643 HOẶC KẾT BẠN ZALO VỚI SỐ ĐIỆN THOẠI TRÊN WEB ĐỂ MUA HÀNG NHANH VÀ ĐƯỢC LEMON TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH LÀM XÚC XÍCH CHUẨN NHẤT HIỆN NAY.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vỏ Làm Xúc Xích Collagen Viscofan Xuất Xứ Đức
  • Hết Thịt Lợn, Giờ Hạt Tiêu Cũng Bị Nhồi Chất Tăng Trọng
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Đơn Giản Nhất!
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm Cho Bé
  • Xúc Xích Xào Chua Ngọt
  • 6 Món Ngon Khó Cưỡng Với Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Ngon Từ Ngao Đổi Món Cho Bữa Tối
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Cho Bé Đi Học
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Dành Cho Bé Đi Học
  • Tự Làm Những Món Ăn Vặt Siêu Ngon, Mê Hoặc Từ Trẻ Con Tới Người Lớn
  • Quán Ăn & Món Ngon Quy Nhơn
  • Có rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon với xúc xích mà bạn không thể không thử.

    Xúc xích là món ăn ngon và ngày càng phổ biến không chỉ với giới trẻ mà trong mỗi bữa cơm của người Việt. Một số cách phổ biến chế biến như: xúc xích rán, chiên phô mai, sushi, …Tuy nhiên còn rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon mà bạn không thể không thử.

    1. Pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

    Bột mì – 150g, Bột nở – 10g, Muối – 5g, Đường – 10g, Nước – 300ml, Mật ong – 5ml, Trứng – 1 quả, Thịt bò băm – 50g (hoặc thịt heo), Xúc xích – 5-10 cái.

    – Trộn đều: bột mì, bột nở, đường và muối, cho thêm nước, trứng và mật ong vào hỗn hợp , trộn đều lên và để khoảng 10 phút.

    – Bạn cho chảo dầu lên bếp, cho xúc xích vào rán sơ qua, cho ra đĩa sau đó cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó là cho thịt bò băm vào xào đều. Bạn cho thêm chút muối và dầu hào để tăng thêm hương vị cho thịt bò.

    – Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, sau đó phết 1 lớp bơ quanh chảo rồi dùng muôi to đổ một thìa hỗn hợp bột vào.

    – Sau đó bạn cho xúc xích đã rán sơ qua và thịt bò xào lên trên bột bánh.( thao tác nhanh nếu không lớp bột bánh bên dưới sẽ bị cháy mất, bạn nên để lửa nhỏ vừa).

    2. Món salad xúc xích

    Nguyên liệu: 2 chén xúc xích, 1/2 chén cà chua thái miếng, 1/2 chén hành tây thái hạt lựu, 1 thìa hành xanh, 2 thìa ớt thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa đường, Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ

    – Xúc xích cho vào nồi nước sôi luộc trong vài phút, thái chéo xúc xích thành nhiều miếng dầy.

    – Cho xúc xích, hành tây, hành xanh, ớt, cà chua vào bát

    – Hòa đường, nước mắm và nước cốt chanh trong 1 bát khác, quấy đều cho tan.

    – Tưới nước trộn đều lên bát xúc xích, trộn nhẹ nhàng, xúc ra đĩa rắc rau mùi lên trên và thưởng thức

    3. Súp đậu xúc xích

    Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 200g xúc xích, 50g đậu trắng, 150g rau cải bó xôi, 1l nước dùng gà, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa cà phê Italian seasoning (đây là lá thơm khô gồm nhiều loại: thyme, parsley, oregano, rosemary).

    – Cà rốt gọt vỏ thái khoanh tròn, hành tây thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập. Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Ninh nhừ đậu trắng

    – Múc 2 bát con súp cho vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào nồi

    – Đổ nước dùng gà vào nồi rồi cho hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm 15 phút.

    Cho rau cải bó xôi vào, đợi rau chín là bạn đã có món súp nóng hổi rồi đấy!

    4. Tôm nõn kết hợp với xúc xích chiên

    Nguyên liệu: 2 muỗng canh bơ, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1/4 quả ớt chuông đỏ, Muối, tỏi, hạt tiêu, ớt, 1 quả dưa chuột, 2 bát cơm nguội, 2 lạng tôm bóc nõn, 2 cây xúc xích Đức Việt, 1 chén bột năng

    – Thái nhỏ hành tây, dưa chuột, ớt chuông ra chuẩn bị rang cơm.

    – Bắc chảo lên bếp nào, cho 1 miếng bơ cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó đổ hành tây, ớt chuông và dưa chuột vào xào, nêm chút gia vị. Đảo vài giây rùi cho tôm vào xào cùng.

    – Hòa bột năng đổ vào chảo tôm om trong 5 phút. Thêm gia vị vừa miệng rùi bắc ra.

    – Chiên xúc xích vàng giòn

    5. Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

    Nguyên liệu: Khoai tây, Xúc xích, bột chiên xù, que chiên, tương ớt, tương cà chua

    – Khoai gọt sạch vỏ, thái miếng, cho vào một nước đã hòa sẵn muối,ngâm 15 phút cho hết nhựa khoai.

    – Sau khi vớt khoai tây ra đem luộc chín khoai.

    – Nghiền khoai cho mềm ra, bọc khoai tây nghiền quanh xúc xích, rồi lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột.

    – Chiên ở mức lửa vừa, khi thấy khoai có màu vàng đều các mặt thì bạn vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.

    6. Spaghetti xúc xích sốt cà chua

    Nguyên liệu:1 gói mỳ que, 1 hộp sốt cà chua, Xúc xích, 1 củ hành tây, tỏi băm, Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách chế biến:

    – Khía các rảnh nhỏ ở 1 đầu xúc xích, để sốt mới ngon và ngấm gia vị.

    – Đun nước sôi và thả mỳ vào trần qua

    Thật đơn giản phải không nào, bạn hoàn toàn có thể làm để cả nhà thưởng thức, không mất quá nhiều thời gian mà lại có nhiều dinh dưỡng nữa chứ. Còn chần chừ gì nữa mà bắt tay làm ngay nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Miền Tây Nam Bộ (Phần 2)
  • 9 Món Cháo Ngon Mát Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bé
  • Thưởng Thức 4 Món Ngon Từ Chân Giò
  • Món Ngon Cuối Tuần : Những Quán Lẩu Ngon Ở Hà Nội
  • Trổ Tài Làm Các Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Việt Quất * Hello Bacsi
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Danh Sách 6 Món Đặc Sản Cà Mau Nức Tiếng Vùng U Minh
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với 5 Món Ngon Từ Ức Gà
  • Uống Rượu Vang Ăn Món Gì Cho Hợp?
  • Xúc xích là món ăn ngon và ngày càng phổ biến không chỉ với giới trẻ mà trong mỗi bữa cơm của người Việt. Một số cách phổ biến chế biến như: xúc xích rán, chiên phô mai, sushi, chúng tôi nhiên còn rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon mà bạn không thể không thử.

    1. Pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

    Bột mì – 150g, Bột nở – 10g, Muối – 5g, Đường – 10g, Nước – 300ml, Mật ong – 5ml, Trứng – 1 quả, Thịt bò băm – 50g (hoặc thịt heo), Xúc xích – 5-10 cái.

    – Trộn đều: bột mì, bột nở, đường và muối, cho thêm nước, trứng và mật ong vào hỗn hợp , trộn đều lên và để khoảng 10 phút.

    – Bạn cho chảo dầu lên bếp, cho xúc xích vào rán sơ qua, cho ra đĩa sau đó cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó là cho thịt bò băm vào xào đều. Bạn cho thêm chút muối và dầu hào để tăng thêm hương vị cho thịt bò.

    – Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, sau đó phết 1 lớp bơ quanh chảo rồi dùng muôi to đổ một thìa hỗn hợp bột vào.

    – Sau đó bạn cho xúc xích đã rán sơ qua và thịt bò xào lên trên bột bánh.( thao tác nhanh nếu không lớp bột bánh bên dưới sẽ bị cháy mất, bạn nên để lửa nhỏ vừa).

    2. Món salad xúc xích

    Nguyên liệu: 2 chén xúc xích, 1/2 chén cà chua thái miếng, 1/2 chén hành tây thái hạt lựu, 1 thìa hành xanh, 2 thìa ớt thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa đường, Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ

    – Xúc xích cho vào nồi nước sôi luộc trong vài phút, thái chéo xúc xích thành nhiều miếng dầy.

    – Cho xúc xích, hành tây, hành xanh, ớt, cà chua vào bát

    – Hòa đường, nước mắm và nước cốt chanh trong 1 bát khác, quấy đều cho tan.

    – Tưới nước trộn đều lên bát xúc xích, trộn nhẹ nhàng, xúc ra đĩa rắc rau mùi lên trên và thưởng thức

    3. Súp đậu xúc xích

    Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 200g xúc xích, 50g đậu trắng, 150g rau cải bó xôi, 1l nước dùng gà, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa cà phê Italian seasoning (đây là lá thơm khô gồm nhiều loại: thyme, parsley, oregano, rosemary).

    – Cà rốt gọt vỏ thái khoanh tròn, hành tây thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập. Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Ninh nhừ đậu trắng

    – Múc 2 bát con súp cho vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào nồi

    – Đổ nước dùng gà vào nồi rồi cho hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm 15 phút.

    Cho rau cải bó xôi vào, đợi rau chín là bạn đã có món súp nóng hổi rồi đấy!

    4. Tôm nõn kết hợp với xúc xích chiên

    Nguyên liệu: 2 muỗng canh bơ, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1/4 quả ớt chuông đỏ, Muối, tỏi, hạt tiêu, ớt, 1 quả dưa chuột, 2 bát cơm nguội, 2 lạng tôm bóc nõn, 2 cây xúc xích Đức Việt, 1 chén bột năng

    – Thái nhỏ hành tây, dưa chuột, ớt chuông ra chuẩn bị rang cơm.

    – Bắc chảo lên bếp nào, cho 1 miếng bơ cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó đổ hành tây, ớt chuông và dưa chuột vào xào, nêm chút gia vị. Đảo vài giây rùi cho tôm vào xào cùng.

    – Hòa bột năng đổ vào chảo tôm om trong 5 phút. Thêm gia vị vừa miệng rùi bắc ra.

    – Chiên xúc xích vàng giòn

    5. Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

    Nguyên liệu: Khoai tây, Xúc xích, bột chiên xù, que chiên, tương ớt, tương cà chua

    – Khoai gọt sạch vỏ, thái miếng, cho vào một nước đã hoà sẵn muối,ngâm 15 phút cho hết nhựa khoai.

    – Sau khi vớt khoai tây ra đem luộc chín khoai.

    – Nghiền khoai cho mềm ra, bọc khoai tây nghiền quanh xúc xích, rồi lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột.

    – Chiên ở mức lửa vừa, khi thấy khoai có màu vàng đều các mặt thì bạn vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.

    6. Spaghetti xúc xích sốt cà chua

    Nguyên liệu:1 gói mỳ que, 1 hộp sốt cà chua, Xúc xích, 1 củ hành tây, tỏi băm, Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách chế biến:

    – Khía các rảnh nhỏ ở 1 đầu xúc xích, để sốt mới ngon và ngấm gia vị.

    – Đun nước sôi và thả mỳ vào trần qua

    Thật đơn giản phải không nào, bạn hoàn toàn có thể làm để cả nhà thưởng thức, không mất quá nhiều thời gian mà lại có nhiều dinh dưỡng nữa chứ. Còn chần chừ gì nữa mà bắt tay làm ngay nhỉ?

    Nguyễn Thảo (t/h)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Xôi ” Ngon Điên Đảo” Ở Hà Nội
  • Món Ngon Từ Vịt Rang Muối Mà Bạn Nên Làm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Cách Hãm Và Cách Đánh Tiết Canh Vịt Từ A
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Vịt Cho Bạn Đỡ Mất Công Tìm
  • 3 Món Ăn Từ Vịt Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Mẹ Ăn Ngon Bé Khỏe Mạnh
  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Địa Chỉ 20 Quán Ăn Ngon Long An Làm Say Lòng Du Khách Nên Thưởng Thức
  • Điểm Tên Những Quán Ăn Sáng Bình Dân “Ngon, Bổ, Rẻ” Ở Long An
  • Cách Làm Mì Ý 🍝 Sốt Bò Bằm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Ảnh: xúc xích Đức được cung cấp bởi nhà xiên que

    Cách chế biến Xúc xích  Đức ngon:

    Cách thưởng thức xúc xích đức

    Bây giờ, cùng chuyển ánh đèn đến ngôi sao trong ngày của chúng ta nào, một tràng pháo tay cho em xúc xích Đức chiên thần thánh. Mình thề là trên thế giới có xấp xỉ 8 tỉ người thì phải đến 99.9% đã từng ăn món này. Em này thì quá nổi tiếng và thông dụng rồi. Từ những quán ăn lề đường đến nhà hàng sang trọng đều có sự hiện diện của em này, thật đấy các bạn a. Lý do đơn giản, như bài viết giới thiệu về xúc xích Đức kì trước mình có nhắc đến xúc xích Đức sẽ đạt độ dinh dưỡng cao nhất nếu được chế biến trên 170oC. Hầu hết các cách chế biến khác sẽ không thể đưa nhiệt độ xúc xích Đức lên cao đến thế. Một phần vì rất dễ làm hỏng, cháy, khét món ăn, một phần vì đưa nhiệt độ món ăn lên quá cao có thể làm mất hương vị và dinh dưỡng của những thứ mà món ăn đi cùng. Chiên có thể xem là phương pháp nhanh, hiệu quả mà lại còn thơm ngon nữa chứ. Nhưng luôn có một nỗi băn khoăn mà mọi  chị em đều quan tâm đó là làm sao để giữ xúc xích Đức được giòn ngon. Bởi bản chất xúc xích Đức là loại củ có độ ảm cao nên hiện tượng nhũn nhão sau khi chiên và vô cùng bình thường. Đó là lý do tại sao ình vẫn hay sử dụng xúc xích Đức đông lạnh đấy các bạn ạ. Để tiện cho quá trình bảo quản, xúc xích Đức thường được rút bớt ẩm, chính điều này đã giúp xúc xích Đức luôn được giòn bên ngoài mà vẫn ngọt mềm bên trong.

    Ảnh: Xúc xích Đức loại 1

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cua Rang Hột Vịt Muối
  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • Các Loại Đậu Phụ Nhật Bản
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Ca Cao Nguyên Chất Từ Quả Cacao Tươi
  • Hướng Dẫn Làm Món Xúc Xích Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Top 10 Món Ăn Trưa Hà Nội Nhất Định Phải Thử Qua Khi Có Cơ Hội
  • Top 6 Quán Đặc Sản Hà Nội Tại Sài Gòn Ngon
  • Những Món Ngon Đặc Sản Hà Nội Từ Đồ Ăn Vặt Đều Mang Đặc Trưng Riêng
  • Thịt Chua Ngon Tại Hà Nội Món Quà Quê Thích Hợp Làm Quà Tặng
  • – Video Clip Nấu Món Gà Ngon – Món Ngon Mỗi Ngày 2014 – Món Ngon Hằng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2022, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Kèm Trà Xanh Sữa Cho Bữa Sáng
  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Chỉ Với Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Tiềm Món Ngon Mỗi Ngày
  • Làm Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Bạn Và Gia Đình
  • Kinh Hoàng Với Quá Trình Làm Xúc Xích ‘siêu’ Bẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tại Sao Không Nên Nướng Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng?
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Nấu Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng An Toàn
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Máy Cực Kỳ Đơn Giản Và An Toàn
  • Những loại bì lợn, nội tạng đã bốc mùi lại là nguyên liệu chính để làm nên món xúc xích ngon miệng, đẹp mắt.

    Theo thông tin đăng tải trên Vietnamnet thì ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) có một xưởng chế biến patê, xúc xích với cả trăm kilogram mỗi ngày. Những rổ bì lợn và nội tạng đuợc chủ cơ sở thu gom từ nhiều nơi.

    Quy trình sản xuất xúc xích pate và sự thật kinh hoàng phía sau. Nguồn: VTV24

    Tại xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) có một xưởng chế biến patê, xúc xích với cả trăm kilogram mỗi ngày. Những rổ bì lợn và nội tạng lợn được thu gom từ khắp nơi, dù đã được trần qua nước sôi vẫn bốc mùi hôi thối. Người chủ xưởng năm nay dù mới 29 tuổi nhưng đã có 14 năm kinh nghiệm làm patê, xúc xích. Đối với xưởng này, mọi mánh khóe nhằm đem lại lợi nhuận cao và chi phí thấp đều được tận dụng.

    Bì lợn sau khi được xay thì sẽ được trộn với các loại hương liệu để “xua” đi mùi hôi thối, khó chịu. Theo tiết lộ từ người chủ xưởng, có loại hương liệu cũng được nhiều quán phở dùng thường xuyên đồng thời, nguyên liệu để làm patê, xúc xích còn có thạch anh.

    Tuy nhiên, trong số các nguyên liệu chế biến, ngoài bột mì là thành phần rõ nguồn gốc nhất, các thành phần còn lại đều trong tình trạng ôi, thiu, không rõ xuất xứ và đánh lừa vị giác người tiêu dùng bằng đủ thứ chất tạo mùi, hàn the.

    Món xúc xích bẩn tại Hà Nội vẫn thực hút thực khách. Ảnh: Mẹo vặt

    Hỗn hợp giữa các nguyên liệu sau khi được trộn đều lại tiếp tục được cho vào máy xay và để đóng lại thành những túi patê. Còn xúc xích được chế biến bằng cách nhồi thêm ruột lợn tích trữ lâu ngày trong tủ lạnh.

    Thậm chí, ruột lợn còn nhớt, chảy nước và cũng bốc mùi. Vắt chanh và bóp đều là cách làm biến mất những dấu hiệu ôi, hỏng của ruột lợn. Sau đó, chúng lần lượt được đưa vào phễu và lồng vào máy ghép để thành hình các đoạn xúc xích.

    Theo doisongvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!
  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Ức Gà Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Với Thao Tác Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Xúc Xích Ngon, Không Bị Bở
  • Máy Làm Xúc Xích Chất Lượng
  • Cách Làm Xúc Xích Lợn Tại Nhà Cực Đơn Giản Với 3 Bước Thực Hiện
  • Tìm Hiểu Những Máy Móc Để Làm Ra Những Chiếc Xúc Xích Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Và Vệ Sinh Máy Nhồi Xúc Xích Inox
  • Không ít các cơ sở sản xuất xúc xích chuyên nghiệp nhưng vẫn gặp phải tình trạng này, khiến lượng nguyên liệu bị hao hụt rất nhiều, chất lượng thành phẩm không đạt tiêu chuẩn. Cứ kéo dài như vậy, ảnh hưởng rất nhiều đến việc sản xuất kinh doanh mà người làm chủ không tìm được lí do vì sao.

    Đây là hiện tượng phổ biến khi làm xúc xích, giò chả. Khi bạn xay thịt để làm xúc xích, do lưỡi dao ma sát với nguyên liệu ở tốc độ cao, sinh ra nhiệt lớn có thể làm thịt không còn giữ được độ tươi như ban đầu.

    Nói cách khác, làm xúc xích bằng giò sống nhưng lại không đạt tiêu chuẩn khiến xúc xích bị bở, khi ăn không thấy ngọt và dai giòn như ý.

    Mọi thường thường có thói quen xay vài mẻ đủ lượng thịt cần làm rồi mới bắt đầu nhồi xúc xích vào vỏ, nhồi xong mới đem hấp sẽ làm gia tăng lượng xúc xích không đạt tiêu chuẩn.

    Chính vì vậy, khi chuẩn bị nguyên liệu làm xúc xích, bạn cần có lượng mỡ thích hợp theo tỉ lệ để xúc xích không bị khô bở.

    Nếu bạn hấp xúc xích bằng nồi thì cần trở mặt xúc xích để chín đều và thường lớp xúc xích dưới cùng sẽ bị ướt vì hơi nước bốc lên nhiều nhất. Hấp xúc xích cần chỉnh nhiệt độ chính xác, ban đầu để nhiệt cao cho nước sôi nhanh, sau đó giảm còn khoảng 60- 70°C để tạo lượng hơi nước đủ làm xúc xích chín đều.

    Ngoài ra, các cơ sở làm xúc xích cũng có thể chế biến xúc xích xông khói bằng tủ xông khói xúc xích, thời gian xông khói nhanh và đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

    Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

    Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

    : thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

    : có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

    : đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nhỏ Mỗi Ngày: Cách Làm Xúc Xích Không Cần Vỏ Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Xúc Xích Hàn Quốc Tại Nhà
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv10
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Tay Tv3
  • Quy Trình Làm Xúc Xích Và Những Điều Cần Biết Về Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rán Xúc Xích Đức Việt Còn Ngon Hơn Ở Ngoài Tiệm
  • Hoang Mang Xúc Xích Làm Từ Da Gà, Lòng Lợn Thối
  • Hướng Dẫn Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xíu Mại Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Cho Bé Ăn Dặm Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Đầu tiên chúng ta hãy đi tìm hiểu xúc xích là gì? Xúc xích là một loại thực phẩm có từ lâu đời được tạo ra do nhu cầu lưu trữ và bảo quản thực phẩm bằng các phương pháp như sấy, hun khói, ủ muối và lấy nguyên liệu chính là thịt heo cùng các loại phụ gia khác, muối, đường,…

    Ngày nay cuộc sống phát triển, công việc làm xúc xích cũng khá là dễ dàng bởi có công cụ hỗ trợ là máy nhồi xúc xích. Là một loại máy được thiết kế nhỏ gọn, phần chính gồm có giá đỡ, pittong, khoang chứa thịt,…

    Vậy mua máy nhồi xúc xích ở đâu là gọn nhẹ và dễ dàng thực hiện nhất?

    Khi tìm mua máy nhồi xúc xích người tiêu dùng đều có xu hướng lựa chọn điện máy Anh Phát vì chất lượng cũng như uy tín ở đây. Các loại máy ở đây đều có giá thành hợp lí, phải chăng và đặc biệt có chất lượng tốt. Quan trọng hơn hết, không những thao tác thực hiện dễ dàng mà còn mang lại hiệu quả, năng suất cao.

    Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình muốn tự tay mình làm ra xúc xích để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn, và họ hay sử dụng đến máy nhồi xúc xích gia đình. Đây là một loại máy làm xúc xích ở quy mô nhỏ, dùng để đùn xúc xích và lạp xưởng với số lượng ít. Khoảng thời gian để nhồi xúc xích chỉ trong vòng 2-3 phút cùng thao tác vô cùng gọn lẹ và dễ dàng.

    Trước khi xuất hiện loại máy nhồi xúc xích gia đình thì trước đây những loại máy nhồi xúc xích bằng tay là . Không cần dùng đến dây chuyền sản xuất hiện đại cùng với dây chuyền phức tạp, chỉ cần có máy và một vài thao tác đơn giản thì bạn có thể tự mình cho ra những cây xúc xích thơm ngon. Dòng máy không sử dụng động cơ, chỉ tận dụng cơ để đẩy pittong để nhồi xúc xích vào vỏ. Sử dụng máy nhồi xúc xích bằng tay rất dễ. Khi thịt được cho vào máy, sẽ có bộ phận bánh răng nghiền nhỏ thịt. Sau đó, việc bạn cần làm là nhồi chúng vào vỏ xúc xích. Việc này không mất nhiều thời gian, đồng thời thịt và gia vị cũng ngấm đều với nhau hơn.

    Sau khi sử dụng xong cần tháo các bộ phận và rửa sạch lại với nước, những bộ phận cố định thì chỉ cần lau sạch. Khi sử dụng đúng cách và vệ sinh cẩn thận thì tuổi thọ của máy sẽ kéo dài.

    Quy trình làm xúc xích đơn giản nhất tại nhà

    Đầu tiên cần sơ chế nguyên liệu, thường thì nguyên liệu sẽ là thịt gà, thịt lợn, thịt bò,…cùng mỡ và các phụ gia khác. Tất cả sẽ được mang đi rửa sạch sẽ, phần có mỡ thì cần được lọc bỏ và mang đi cấp đông nếu như là lượng lớn. Đặc biệt cần loại bỏ gân và mỡ với phần thịt nạc bởi nếu cho chung sẽ rất khó khăn trong quá trình xay thịt.

    Sau khi đã có đủ nguyên liệu chúng ta đi đến xay thịt. Đây là giai đoạn quyết định chất lượng của miếng xúc xích bởi nhiệt độ và cách thực hiện. Khi tiến hành xay thịt nếu nhiệt độ để quá cao sẽ làm xúc xích bị chín và bở. Thịt sau khi đã giã đông thì được bỏ vào xay thành ba giai đoạn: lần đầu thành miếng nhỏ, lần hai xay nhuyễn và cuối cùng là xay cùng các gia vị đã được chuẩn bị trước đó.

    Tiếp theo chúng ta sẽ mang phần thịt xay nhuyễn đi nhồi, chiếc xúc xích có hình dạng như nào phụ thuộc hết vào quá trình này. Bạn nên sử dụng một chiếc máy nhồi để cho những chiếc xúc xích được đều và đẹp hơn. Nếu nhồi không cẩn thận thì khi luộc xúc xích sẽ dễ dàng bị vỡ.

    Ở bước thứ tư chúng ta sẽ mang xúc xích đi làm chín, có rất nhiều cách để thực hiện nhưng có hai cách thông dụng nhất chính là hấp và xông khói. Có thể mang nướng hoặc chiên lên thì chiếc xúc xích được bảo quản dễ dàng hơn là luộc.

    Hiện nay còn có quy trình làm xúc xích tiệt trùng vì đảm bảo được tính sạch sẽ và an toàn. Khác với cách sản xuất công nghiệp, xúc xích tiệt trùng sau khi được đóng gói sẽ mang đi tiệt trùng với hệ thống hiện đại cho phép điều khiển nhiệt độ và áp suất, thường thì nhiệt độ hay sử dụng là 125 độ C. Trong quá trình tiệt trùng cây xúc xích sẽ được nở ra đáng kể khi ở môi trường nước, vậy nên vi sinh vật cùng với vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập ở hai đầu clip. Vậy nên ta cần sấy khô để đảm bảo hai đầu clip có độ ẩm không cao tránh việc vi khuẩn tấn công và bảo quản xúc xích được dễ dàng hơn.

    Cuối cùng là giai đoạn hoàn thiện, được thực hiện ở phòng có nhiệt độ bình thường để dán nhãn. Sau khi được tiệt trùng thì nhiệt độ của cây xúc xích ở 70-80 độ C, cần được đưa vào làm nguội trước khi mang đi đóng gói.

    Sau các quy trình sản xuất xúc xích sẽ cho ra lò những cây xúc xích tuyệt hảo, nhưng bạn có biết cách nhận biết đâu là xúc xích chất lượng chưa? Bên ngoài sản phẩm cần phải khô, săn, thịt nạc đàn hồi, mềm, không bị mùn, cắt lát khô, mỏng, mịn, màu tươi sáng; cây xúc xích khi cầm lên chắc tay và có mùi vị đặc trưng.

    Các thương hiệu sản xuất xúc xích nổi tiếng Xúc xích Vissan

    Đây là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất xúc xích tiệt trùng, hiện Vissan đã phần nào chiếm được lòng tin trong lòng khách hàng. Sau gần 20 năm gắn bó với việc sản xuất xúc xích thì cho đến hiện tại Vissan đã và đang là nhà cung cấp chính cho thị trường Việt Nam với 40% lượng xúc xích tiêu thụ.

    Hiện Vissan đang sở hữu 130000 điểm bán hàng, 116 nhà phân phối cùng 87 điểm bán hàng trên cả nước. Hệ thống phân phối khá đa dạng, từ nhà hàng, khách sạn, trường học, canteen, cửa hàng tiện lợi cho đến các siêu thị lớn… Trong những năm gần đây, cửa hàng bán lẻ của Vissan tăng lên đáng kể nhưng không nhằm mục đích tăng doanh thu mà là để lắng nghe khách hàng, tương tác nhiều hơn từ đó cho ra những sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hơn.

    Xúc xích Đức Việt

    Công ty cổ phần Đức Việt là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đi đầu trong công cuộc chế biến thực phẩm ăn liền. Nhờ liên kết với CHLB Đức, đây là tổ chức đầu tiên sản xuất xúc xích theo công nghệ tiên tiến hiện đại vào những năm 2000. Tính đến nay, sau 18 năm phát triển và trưởng thành thì Đức Việt đã chiếm một phần quan trọng trong đời sống của người Việt với các sản phẩm an toàn và hợp vệ sinh.

    Bí quyết cho sự tồn tại lâu dài của công ty chính là tự làm khó mình bởi chất lượng cao. Các nguyên liệu của công ty đều được kiểm định chặt chẽ trước khi cho vào sản xuất, sản phẩm được chế biến dựa trên công nghệ, quy trình làm xúc xích tiệt trùng và dây chuyền hiện đại của Đức nên được đảm bảo về mọi mặt. Chính vì vậy Đức Việt luôn có một vị trí quan trọng trong lòng người tiêu dùng Việt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Gia Trong Sản Xuất Xúc Xích Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
  • 5 Cách Làm Xúc Xích Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Chuẩn Công Thức Ngay Tại Nhà!
  • Tuyệt Chiêu Làm Xúc Xích Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Trong 15 Phút
  • Xúc Xích Heo,bò Nguyên Miếng(Xúc Xích Keto)(Kg)
  • Cách Làm Xúc Xích Có Khó Không? Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Xúc Xích Nướng Thơm Ngon, Khó Cưỡng Như Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà
  • Cách làm xúc xích xông khói

    Về cơ bản, cách làm xúc xích xông khói gồm có 6 bước:

    1. Sơ chế nguyên liệu – cách làm xúc xích xông khói

    Nguyên liệu làm xúc xích chủ yếu là thịt (bò, heo, gà…) có pha chút mỡ và thêm gia vị. Việc cho thêm mỡ giúp xúc xích mềm và thơm ngon hơn; các gia vị như mắm, tiêu, tỏi, bột năng, dầu điều… đều góp phần tạo nên hương vị riêng của xúc xích.

    Đối với các cơ sở chế biến lớn, thịt thường được mua về, rửa sạch lọc mỡ rồi đem cấp đông, bảo quản để đảm bảo và dự trữ nguồn nguyên liệu. Một cách khác thường là nhập trực tiếp thịt đông lạnh từ các cơ sở giết mổ, chế biến thịt.

    Đối với những cơ sở nhỏ hoặc những người làm xúc xích tại nhà, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu tươi ngon, mới được mổ xong mà không cần cấp đông trước. Chọn miếng thịt ngon, còn ấm, sờ vào hơi dính; mua về lọc hết gân mỡ. Mỡ để cho vào làm xúc xích bỏ riêng, không trực tiếp lẫn vào thịt vì sẽ khó xay.

    TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC LOẠI XÚC XÍCH TẠI ĐÂY:

    2. Xay thịt làm xúc xích

    Công đoạn xay thịt làm xúc xích là phần quan trọng bậc nhất nếu muốn tạo nên một chiếc xúc xích ngon, không bị bở. Khi xay thịt phải luôn đảm bảo nhiệt độ không tăng quá cao làm chín thịt, như vậy sẽ không đạt.

    Thịt sau khi sơ chế, nếu cấp đông thì đem rã đông, thái miếng rồi xay nhỏ. Xay nhỏ xong đến bước xay nhuyễn sẽ cho vào cũng với gia vị để tạo nên hương vị riêng cho xúc xích.

    Nếu bạn thắc mắc tại sao không cho luôn một lần xay nhuyễn mà còn phải thái, xay nhỏ rồi mới đến xay nhuyễn? Trong một quy trình sản xuất xúc xích chuyên nghiệp có nhiều máy móc hỗ trợ thì mỗi máy chỉ chuyên một chức năng nhất định sẽ đảm bải được sự vận hành ổn định và độ bền của máy.

    3. Định hình

    Định hình xúc xích có về độ to và độ dài. Nếu sử dụng máy nhồi xúc xích và máy buộc xúc xích, bạn có thể dễ dàng định hình theo ý muốn. Chiếc xúc xích ra lò không lỏng lẻo cũng không căng chặt và ở độ vừa phải.

    Với các bạn làm tại nhà, nhồi xúc xích thủ công thì việc định hình mà không có máy nhồi xúc xích khá vất vả; vấn đề hay gặp nhất là nhồi xúc xích quá căng nên khi hấp chín bị bục vỏ. Máy nhồi xúc xích cũng được dùng như một chiếc máy nhồi lạp xưởng, máy nhồi dồi, nem chua…

    Vỏ xúc xích sử dụng trong chế biến công nghiệp là vỏ collagen còn các bạn sử dụng tại nhà thường sử dụng lòng non. Vỏ collagen có thể mua ở các cửa hàng cung cấp nguyên liệu chế biến thực phẩm nhưng họ không bán lẻ nên nếu bạn muốn làm xúc xích tại nhà, hãy mua một ít ở các cửa hàng bán xúc xích tươi.

    4. Làm chín – Quy trình sản xuất xúc xích

    Xúc xích làm chín có 2 kiểu: hấp và xông khói. Khi bạn làm xúc xích ở nhà, chủ yếu dùng đến phương pháp hấp bởi xông khói yêu cầu kỹ thuật cao và có máy móc hỗ trợ mới cho thành phẩm ngon.

    Thường khi làm chín xúc xích rồi, có thể sử dụng ngay nhưng qua quá trình đóng gói, bảo quản đến bước sử dụng thì người ta thường đem nướng hoặc chiên lên. Xúc xích khi được nướng hoặc chiên là tạo mùi vị tuyệt nhất!

    5. Xông khói – cách làm xúc xích xông khói

    Cho trà lài khô – đường nâu – gạo 100gr bắt lên bếp để xông khói, khi nồi nóng xếp xúc xích lên và đậy nắp xông 20 phút, tắt bếp đậy nắp để nguội là được.

    6. Đóng gói – cách làm xúc xích xông khói

    Xúc xích xông khói sau khi hoàn thành sẽ được hút chân không đóng gói để bảo quản được tốt nhất. Các cơ sở chế biến công nghiệp sẽ bảo quản lạnh và phân phối đến các địa điểm bán.

    Xúc xích công nghiệp thường qua khâu tiệt trùng nữa nên có thể để ở nhiệt độ thường và có hạn sử dụng dài. Riêng xúc xích tự làm. Khi chưa dùng cần bảo quản lạnh, tốt nhất là cho vào ngăn đông tủ lạnh nếu muốn để lâu.

    Bạn hãy xem qua video về quy trình sản xuất xúc xích hiện đại vơi dây chuyền công nghệ khép kín của nước ngoài:

    Phụ gia thực phẩm dùng trong xúc xích xông khói

    Trong chế biến xúc xích thường sử dụng các phụ gia: muối nitrite, hương liệu, phosphat, vitamin…

    Phụ gia tạo hương xông khói

    Tạo hương xông khói, tạo mùi hấp dẫn, giữ mùi hương được lâu, … giúp sản phẩm hấp dẫn hơn, ngon hơn.

    Phụ gia tạo cấu trúc

    GUSTO LK07 (100% phosphate): Tạo dai giòn, mộc dẻo, giữ nước, tăng kết dính cho chả lụa, chả cá, bò viên, cá viên, xúc xích

    MEATBINDER MP07: Tạo mộc dẻo chảy, dai giòn tự nhiên, tăng tính kết dính cho sản phẩm

    ULTRABIND LK207: Tạo mộc dẻo bóng, tăng độ sực, độ nảy, chống xanh mộc, đặc biệt có thể dùng cho thịt đông lạnh, thịt hơi yếu

    Phụ gia bảo quản – phụ gia trong xúc xích

    Nasa R102 plus

    Thành phầnNASA R102 PLUS là một hỗn hợp các muối hữu cơ an toàn cho sức khỏe và được Bộ Y Tế cho phép sử dụng

    Công dụng

    • Ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm men, mốc…. Giúp bảo quản sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.
    • Thay thế hoàn toàn và hiệu quản hơn các sản phẩm Sodium Benzoate, K. Sorbate, Sorbic đang hạn chế hoặc không cho sử dụng trong một số sản phẩm theo thông tư của Bộ Y Tế.
    • Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Phương Thảo – 0909 549 727

    Ứng dụng trong các sản phẩm

    • Sản phẩm từ thịt: Chả lụa, pate, xúc xích và các sản phẩm từ thịt chế biến khác…
    • Sản phẩm từ cá: cá viên, chả cá, các sản phẩm từ cá khác…
    • Sản phẩm đi từ bột: bún, phở, bánh canh…
    • Các sản phẩm bánh: bánh tươi, bánh bông lan, bánh pía, bánh trung thu…

    Hướng dẫn sử dụng

    • Bổ sung  trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình xay…
    • Hàm lượng sử dụng: 2-3 gram/kg sản phẩm 

    Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.

    CÔNG TY TNHH LUÂN KHA

    95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

    Website: luankha.com

    Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

    Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

    Email: sale7@luankha.com

    • Xúc xích xông khói là gì
    • Xúc xích hun khói Đức Việt
    • Cách làm xúc xích xông khói
    • Cách chế biến xúc xích tỏi xông khói
    • Hương khói làm xúc xích
    • Xúc xích Đức
    • Cách làm xúc xích khô
    • Xúc xích xông khói VinMart

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà Bằng Máy Xay Thịt Gia Đình
  • Cách Làm Gà Nguyên Con Ủ Muối
  • Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, Gà Hấp Muối Hột Mắc Khén
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó
  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100