Top #10 Làm Món Ăn Với Rau Răm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Gà Bóp Rau Răm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Là Ghiền
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh, Món Ngon Đãi Tiệc
  • Thịt gà ta xé phay rồi bóp với rau răm, thêm chút chanh, giấm, tiêu, ớt… nữa là một món ăn rất quen thuộc với hầu hết mọi miền quê. Tuy quen là vậy nhưng hễ nhắc đến ai nấy cũng đều thèm chảy nước miếng – chỉ những người đã quá no bụng mới có thể hững hờ với món này mà thôi.

    Món này còn được gọi là: Gà xé phay, gà trộn hành tây, gỏi gà Hội An – Quảng Nam…

    • Lườn gà: 1 cái
    • Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước

    • Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá

    • Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường

    • Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái

    • Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít

    • Các loại gia vị thông thường

    Thực hiện:

    – Gà mua về chà qua muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo.

    – Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

    – Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

     

    Pha nước mắm trộn:

    + Pha hỗn hợp gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt (thà mặn một chút còn hơn bị nhạt) là được. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

    – Ăn với cơm, xôi,  hoặc dùng như một món nhậu.

    Bảo Thoa

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Quê Bắt Gà ‘bóp’ Rau Má Kỳ Nghỉ 2/9
  • Cách Làm Nộm Gà Thập Cẩm Ngọt Mát, Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Làm Món Nộm Gà Xé Lạ Miệng, Ăn Hết Ý
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ – Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần.
  • Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Món Chay :đậu Hủ Rim Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Đậm Đà
  • Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Như Bí Quyết Gia Truyền
  • Rau Củ Kho Chay Món Ăn Thanh Đạm Dễ Thực Hiện
  • Ăn Chay Ngon Cơm Với Rau Củ Kho Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Nguyên liệu cho mon chay đậu hủ rim rau răm:

    • 3 bìa đậu hũ loại bảng lớn khoảng 4 cm x 6 cm, rửa nước ấm để ráo.
    • 2 củ khoai lang bí, gọt vỏ, rửa nước muối cho sạch mủ, cắt thỏi vuông 1cm x 4cm, chiên vàng.
    • 1 cây boa rô, rửa sạch, lá luộc xé sợi làm dây buộc, gốc băm nhỏ để phi dầu cho thơm.
    • Một ít rau răm, chọn loại lá lớn, rửa bỏ gốc, để ráo.
    • ½ chén dầu ăn.
    • 1 muỗng canh dầu mè.
    • 2 trái dưa leo, gọt bớt vỏ, bỏ ruột, bóp chua ngọt.
    • 1 trái ớt chín, bỏ hột, cắt sợi.
    • Gia vị: muối, đường, nước tương, tiêu, ngũ vị hương.

    Thực hiện mon chay:

    • Dùng dao cắt đậu hũ thành từng lát mỏng, dày khoảng 2 ly, để nguyên bảng lớn, chiên vàng sơ cả 2 mặt, cho vào tô ướp với một một muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
    • Trải từng miếng đậu hũ ra dĩa, cho thỏi khoai lang chiên, ít lá rau răm vào cuộn tròn, dùng dây boa rô cột lại.
    • Pha 2 muỗng canh nước tương ngon với 4 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng canh đường, một chút muối, ½ muỗng càphê tiêu rồi cho vào chảo dầu ăn đã phi boa rô, nấu sôi khoảng 3 phút, cho tiếp đậu hũ, rau răm vào rim nhỏ lửa, cạn hết nước là được.
    • Nhắc xuống, cắt lát đậu hũ rim thành từng lát dày khoảng 2cm, xếp ra dĩa kèm với dưa leo bóp chua ngọt.
    • Món đậu hũ rim rau răm là mon chay dùng với cơm nóng rất ngon.

    Mách nhỏ:

    • Đậu hũ trắng mua về chưa dùng ngay, bạn nên luộc đậu, rồi ngâm nước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nhớ thay nước mỗi ngày. Cách này giúp bạn giữ được đậu tươi ngon 2 -3 ngày.
    • Đậu hũ cũng là thực phẩm rất dễ bắt mùi của các thực phẩm khác, bạn nên đậy kín nắp khi cho vào tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Rim Đánh Bại Món Mặn Ngày Rằm
  • Làm Món Chả Chay Rim Ngũ Vị Cực Ngon Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Salad Rau Mầm Chay Tươi Ngon
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Chúng Thành Các Món Chay Thanh Đạm
  • Gợi Ý Thực Đơn Món Chay Từ Rau Củ Quả Hữu Cơ
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Làm Món Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc, Chân Gà Sốt Me, Chân Gà Sốt Thái
  • Hướng Dẫn Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Bánh Ướt Gỏi Gà Lòng Heo Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt Đậm Đà Hương Vị 2022
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Thịt gà là nguồn thực phẩm không thể thiếu của mỗi người. Có rất nhiều công thức để nấu những món ngon từ thịt gà. Tuy nhiên, hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ hướng dẫn bạn làm món Thịt gà bóp rau răm tại nhà ngon khó cưỡng mà không ngấy. Cùng học cách chế biến nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà bóp rau răm

    Muốn làm gỏi gà bóp rau răm ngon đúng điệu thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon như sau:

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm (tùy vào sở thích của mỗi nhà mà chuẩn bị rau nhiều hay ít)

    – 50 gram lạc rang

    – 1 trái ớt sừng

    – Gia vị nêm nếm: đường, nước mắm ngon, tiêu xay, muối

    Sau khi mua thịt gà về chúng ta bắt đầu sơ chế và làm sạch bằng cách: xát muối lên miếng thịt gà và rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    Đun một nồi nước, nêm chút muối cùng gừng đã được đập dập để khử bỏ đi mùi tanh. Nếu có thể tìm được lá chanh thì cho thêm vài lá chanh để gà được thơm hơn. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín. Để gà luộc được ngon mềm thịt bạn nên đun lửa nhỏ hoặc vừa. Điều này giúp gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài và mềm ngọt.

    Luộc gà khoảng 20 phút thì chuẩn bị một bát nước đá. Vớt gà ra và thả vào bát nước đá ngay. Bí quyết để thịt gà vẫn còn độ dai, săn chắc từng sớ thịt. Đợi gà nguội thì xé gà thành những miếng vừa ăn. Lưu ý là bạn nên dùng tay để xé chứ không nên dùng kéo để cắt hay dùng dao để chặt. Bởi thịt gà sẽ không bị quá vụn và khô. Khi ăn sẽ làm giảm đi bớt độ ngon của món thịt gà bóp rau răm.

    – Đầu tiên, hành tây cắt thành khoanh mỏng hình tròn . Ngâm qua nước pha đường và đá làm giảm đi độ hăng. Rau răm sau khi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ hoặc để nguyên. Băm nhuyễn tỏi, ớt. Bước này có thể chuẩn bị khi đang trong thời gian chờ luộc thịt gà để tiết kiệm thời gian.

    – Pha nước mắm trộn gói là bước quan trọng quyết định thịt gà bóp rau răm ngon hay dở. Cách pha nước mắm có rất nhiều công thức khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Bạn có thể sử dụng theo công thức sau:

    Hai muỗng cà phê đường

    Nửa trái chanh

    Năm muỗng nước ấm

    3 muỗng nước mắm

    Ớt tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều rồi nêm lại cho vừa miệng.

    – Trộn gỏi: Gà, hành tây sau khi chuẩn bị xong để vào một tô lớn. Cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào, cho thêm tiêu, và một ít hạt nêm. Chú ý là cho nước mắm từ từ vào rồi nêm cảm thấy vừa miệng là được. Có thể giữ lại nước mắm để ăn kèm nếu thích. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm vào.

    Cuối cùng, phi một ít hành tím và dầu ăn để thêm phần hấp dẫn. Phần này sẽ giúp gà lâu khô và không đóng mỡ nên bạn không phải lo gỏi mất vị ngon. Trộn lại các thành phần 1 lần nữa cho thấm đều rồi cho ra đĩa. Trang trí một chút rau răm lên trên.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Giang Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt ếch: 5 con
    • Rau răm: 50 gram
    • Hành, tỏi: 2 tép
    • Dọc mùng: 1 nhánh
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, hạt tiêu, nước tương, bột nghệ…

    Cách chọn ếch xào rau răm

    • Xương sống ếch: Trong xương sống ếch có chất gây tê không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, chúng ta nên bỏ phần này đi.
    • Ruột ếch: Nên bỏ hết phần này đi vì ruột ếch rất bẩn và nhiều ký sinh trùng.
    • Bàn tay, bàn chân ếch, da ếch (nên bỏ đi).
    • Trong quá trình làm đùi ếch nên bỏ hết được chỉ gân trên đùi ếch để loại bỏ các ký sinh trùng .

    Các bước làm món ếch xào rau răm

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Thịt ếch gần đây đã trở thành món ăn gây “nghiện” bởi có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, dân giã mà rất hợp khẩu vị của các thành viên trong mâm cơm gia đình. Thế nhưng, việc làm sạch thịt ếch trước khi chế biến là rất quan trọng để cần thịt ếch thơm, không tanh. Cụ thể cách sơ chế ếch như sau:

    Thịt ếch nên được rửa với hỗn hợp rượu gừng để giúp khử mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm với muối cũng là giải pháp khử mùi tanh khá hiệu quả.

    Sau đó, nên trần qua nước sôi để ếch được diệt khuẩn và thịt săn hơn khi xào hoặc chiên. Như vậy, món ăn sau khi chế biến cũng sẽ hấp dẫn hơn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ

    Dọc mùng: tước vỏ và cắt lát chéo.

    Rau răm: nên chọn rau răm tươi lá nhỏ, không nên chọn lá rau răm quá to, bóng vì ít thơm hơn lá nhỏ. Sau đó nhặt sạch lấy phần lá rồi rửa sạch và để cho ráo nước .

    Hành, Tỏi tép: 2 tép tỏi đập dập băm nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện món ếch xào rau răm

    Bắc chảo lên bếp cho 3 thìa dầu ăn tráng đều chảo, khi dầu ăn nóng già thì cho hỗn hợp hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm lên.

    Tiếp đến, cho thịt ếch đã ướp vào, đảo đều tay dưới ngọn lửa to cho thịt ếch chín vàng. Nên xào với lửa to để ếch chín đều mà không bị chảy nước.

    Cho thêm 100ml nước sôi để nguội vào đun lên, có thể nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình bạn. Tiếp tục cho dọc mùng và vài lát ớt tươi nếu gia đình muốn ăn cay. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp cho rau răm đã thái khúc vào cùng hành lá.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức ếch xào rau răm

    Khi món ếch xào rau răm đã xong, bạn cho ra đĩa có thể rắc thêm 1 chút hạt tiêu lên trên, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Học Ngay Bí Quyết Làm Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Vì Sao Miền Nam Ăn Hột Vịt Lộn Phải Kèm Với Rau Răm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mà Đơn Giản Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Bắc Thảo Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Kiểu Người Hà Nội Cực Ngon Chỉ Với 7 Bước
  • Say Lòng Với Những Món Ngon Từ Vịt Của Ẩm Thực Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lưỡi Vịt Xào Sả Ớt
  • Cho dù có đủ mọi món ngon từ hột vịt lộn như rang me, xào rau muống, hầm lá ngải cứu… thì món hột vịt lộn với tôi ngon nhất vẫn là ăn kèm với rau răm và muối tiêu.

    Vì sao miền Nam ăn hột vịt lộn phải kèm với rau răm?

    Một trong các điều dân xứ nhiệt đới thấy hạnh phúc chính là luôn có cả vườn rau, rừng rau thơm để chọn lựa cho nghệ thuật chế biến món ăn ngon. Tùy vùng miền, tùy khẩu vị cộng đồng và cá nhân mà cách chọn loại rau thơm hành, ngò, cần, húng, quế … nêm nếm cho món ăn bình dân hay quý tộc có khác nhau.

    Nhưng rau thơm đâu chỉ để riêng cho nêm nếm mà mùi thơm kích thích khẩu vị, mà còn là sự khoa học và thấu hiểu lẽ âm dương để phối rau cho hợp vị cũng như tốt cho sức khỏe.

    Có bao giờ bạn tự hỏi, trong một rừng rau thơm thì người Việt lại chọn rau răm ăn cùng hột vịt lộn? Hầu như trải qua bao thế hệ, không có loại rau thơm nào thay thế được cho việc thưởng thức món ngon hột vị lộn luộc.

    Theo cố giáo sư Đỗ Tất Lợi trong cuốn Cây Thuốc và Vị Thuốc Việt Nam (trang 547) thì: Rau răm là cây rau thường được dân ta dùng nhiều để ăn sống trong các bữa ăn như là một vị rau thơm. Đặc biệt một số món kết hợp không thể thiếu rau răm là món trứng lộn…

    Rau răm hay còn gọi là thủy liễu. Tên khoa học Polygonum odoratum Lour, thuộc họ Rau răm Polygonaceae.

    Tìm hiểu thêm dược tính và công dụng của rau răm, người khoái khẩu với món hột vịt lộn sẽ thêm tự tin khi biết: Rau răm có tính nóng, tinh dầu hơi đắng và cay. Trong Đông y, rau răm được biết đến với công dụng trừ phong hàn, hoạt huyết, tiêu độc, kích thích tiêu hóa.

    Như vậy mỗi khi chọn ăn món hột vịt lộn luộc, một món ngon đại bổ có tính hàn thì rau răm có dược tính nóng, đó là cách cân bằng âm dương trong thực phẩm để khẩu vị và cơ thể hấp thu đầy đủ chất bổ dưỡng lại vừa giúp ấm bụng, dễ tiêu hóa, khử độc.

    Nhưng có khi bàn thêm về dược chất của rau răm và hột vịt lộn giúp cân bằng năng lượng đại bổ của món hột vịt lộn luộc chấm muối tiêu chanh, khiến bạn có thể cho là vẽ vời.

    Đúng là món này dẫu theo truyền thuyết có lần được vua Minh Mạng triều Nguyễn thiết đãi các công sứ Tây Phương, nhưng trước sau vẫn được người đời xếp vào thực đơn món ăn chơi, ăn vặt.

    Sự xứng hợp của rau răm và hột vịt lộn quả đáng ca ngợi là một mối tình chung thủy không bao giờ chia lìa. Thật ngon miệng khi bạn ngồi bên sạp, bên gánh chợ quê hay hàng quán vỉa hè đô thị, cầm cái chung sành có hột vịt lộn nóng bỏng, dùng cái muỗng nhỏ khẻ nhẹ lên đầu hột vịt, tách bỏ một góc vỏ trứng, kề miệng vô hút phần nước cốt, lấy muỗng múc phần phôi trứng chấm vô chén muối tiêu chanh, rồi cho vô miệng, nhưng nếu sau đó bạn không ngắt một vài lá rau răm ăn kèm thì kể như bạn chưa bao giờ biết đủ đầy vị ngon của món hột vịt lộn, một trong vài món ăn dân dã ngon nhất trần đời.

    Tất nhiên người Việt ta chế biến nhiều món hột vịt lộn như trứng vịt lộn hầm ngải cứu, hột vịt lộn hầm thuốc bắc và cho dù gần đây có thêm món hột vịt lộn xào me nhưng phổ biến và có hàng trăm năm danh tiếng vẫn là hột vịt lộn luộc, rau răm, muối tiêu.

    Thời các món ngon Việt danh tiếng được du khách và chuyên gia ẩm thực Nhật, Hàn, Tây, Mỹ… đua nhau thưởng thức và quảng bá trên mạng xã hội, nhưng nhìn các clip thu cảnh họ lấy hết sự can đảm, nhắm mắt, nhăn mặt đưa vô miệng cả con vịt con vừa tách khỏi vỏ trứng mà không màng đến việc ăn kèm mấy cọng rau răm cho tròn đủ vị ngon thì quả là đáng tiếc, bởi nếu không giải thích được cho họ lợi ích hài hòa của rau răm, thì có khi tốt nhất không nên thưởng thức món hột vịt lộn.

    Cân bằng các tính năng âm dương đem lại lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe cho người ăn, hột vịt lộn luộc, rau răm đã thực chứng lâu đời trong văn hóa ẩm thực Việt. Từ đó, có cơ sở để tự hào từng gia vị nêm nếm, từng loại rau thơm ăn kèm… trong nghệ thuật sáng tạo, chế biến món ngon Việt đều là tinh hoa truyền đời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Hít Hà Với Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm, Kho Tộ Và Kho Tiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ Kho Tàu Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Ngày Tết
  • Cách Nấu Mì Quảng “siêu Hấp Dẫn” Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Thay Đổi Bữa Cơm Chay Với Món Súp Măng Tây Vô Cùng Dễ Làm
  • Vị cay thơm của rau răm hòa cùng vị cay của ớt giúp món ăn

    thêm phần ngon miệng (Ảnh: Internet)

    Tuy nhiên, để chế biến thành những món ngon khó quê, trước tiên, bạn phải nắm được cách sơ chế cá kèo sạch nhớt và khử mùi tanh của cá. Để làm cá kèo sạch nhớt và không còn tanh, bạn cần làm sạch rồi sử dụng muối và giấm chà xát lên thân cá và rửa cá lại nhiều lần với nước sạch. Hoặc bạn có thể dùng nước nóng đổ lên cá và làm sạch cá rồi rửa lại nước sạch. Thêm một mẹo dân gian nữa bạn có thể áp dụng là sử dụng tro bếp chà xát lên thân cá kèo để làm sạch nhớt cá.

    – 500g cá kèo

    – 1 bó rau răm

    – Giấm

    – Tỏi, hành lá, ớt

    – Đường, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

    – Bước 1: Sơ chế cá kèo như cách đã hướng dẫn. Tiếp theo, bạn ướp cá kèo với ½ phần rau răm thái nhỏ, đầu hành và tỏi băm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, ít muối, tiêu. Sau đó, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho cá kèo thấm gia vị.

    – Bước 2: Làm nóng nồi đất, cho dầu ăn và đường vào, đến khi đường chuyển sang màu nâu vàng thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi hạ nhỏ lửa.

    Cá kèo kho tộ sền sệt, đậm đà (Ảnh: Internet)

    – Bước 3: Rồi xếp lần lượt từng con cá vào nồi, thêm ít nước lọc vừa ngập cá rồi kho cá với lửa liu riu. Sau 20 phút, bạn nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi cắt vài lát ớt lên trên mặt. Kho thêm 10 phút nữa cho thịt cá săn lại, nước kho sền sệt thì bạn tắt bếp. Cho ít rau răm cắt nhỏ còn lại và hành lá băm lên trên là thưởng thức cùng cơm nóng được rồi đấy.

    – 200g cá kèo

    – Hành tím, hánh lá, ớt, tỏi

    – Đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

    – Bước 1: Sơ chế cá kèo cho sạch nhớt và khử mùi tanh của cá rồi vớt để ráo.

    – Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái chảo vừa, cho dầu và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê đường vào khuấy đều cho đường tan. Lúc này, bạn cho cá kèo vào chiên sơ đến khi thịt cá săn lại và nước đường ngấm vào cá thì tắt bếp.

    – Bước 3: Khi chiên xong, bạn cho cá vào nồi đất cùng với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, tỏi băm, hành tím cắt lát và ớt. Ướp khoảng 10 phút thì bạn kho cá với lửa lớn. Khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa kho đến khi nước sệt lại là được.

    Lưu ý: Trong lúc kho, nên trở cá nhẹ tay để thịt cá không bị nát, ăn không ngon và không bắt mắt.

    Cá kèo kho tiêu cay nồng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Cá kho tộ để trong thố ăn nóng trực tiếp với cơm trắng là ngon nhất.

    – 300g cá kèo

    – 1 chén nước dừa

    – Hành tím, tỏi, ớt

    – Đường, nước mắm, muối, tiêu

    – Bước 1: Cá kèo mua về làm sạch rồi để ráo. Sau đó ướp cá cùng hành tím băm nhuyễn, ớt đập dập, 2 muỗng đường, ít muối, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, tiêu. Tiếp theo, trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cho dầu ăn và đường vào nồi đất, khi đường chuyển sang vàng thì cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, cho cá kèo đã ướp vào nồi kho với lửa lớn.

    – Bước 3: Vẫn để bếp lửa lớn thêm chừng 3 phút cho cá săn thì bạn cho nước dừa vào nồi, đợi đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa,kho đến khi cá sền sệt thì bạn tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Tộ Đậm Vị Xiêu Lòng Người Ăn Đơn Giản
  • Đậm Đà Cách Làm Cá Kho Tộ Nhanh
  • Cực Dễ Với Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện “gọi Cả Gió Đông Về”
  • Son Gucci 201 Màu Hồng Nâu Đất Rouge Mat ✿ Nàng Xuân
  • Ai Ăn Bánh Ít Trần Hông…
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Răm Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng
  • Vào Bếp Cùng Sao: Mc Tấn Ngà Và Cách Làm Món Gỏi Gà Măng Cụt Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây
  • 1 củ hành tây củ lớn
  • Rau răm 1 bó nhỏ, 1 trái ớt chín tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi
  • Gia vị nêm nếm: Đường cát, nước mắm ngon, hạt tiêu
  • Trước tiên các bạn cần làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó các bạn đem luộc chín phần gà. Gà sau khi luộc chín, các bạn vớt ra, để nguội.

    Rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ hết hạt, thái lát.

    Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Sau cùng, các bạn cho thịt gà và hành tây vào tô khá lớn, rưới từ từ nước trộn lên trên. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại các thành phần 1 lần nữa là các bạn đã có ngay món gỏi gà bóp rau răm hành tây vừa giòn ngon, vừa ngọt mát để chiêu đãi cả gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    Món gỏi gà nhìn bắt mắt, hương vị đậm đà, vị chua ngọt vừa phải, kích thích vị giác của người ăn, đặc biệt không để gỏi chảy nước quá nhiều.

    Thịt gà phải đậm đà, thấm đều gia vị.

    Các nguyên liệu trộn kèm như hành tây, rau răm phải tươi, giòn ngon, thanh mát.

    Thịt gà chỉ nên luộc chín tới, đừng luộc quá kỹ sẽ khiến thịt bị bở, món ăn sẽ không được ngon.

    Chọn ngó sen, bắp cải, hoa chuối và các loại rau củ khác phải tươi để món gỏi ăn ngon hơn.

    Sơ chế kỹ nguyên liệu, dùng bao tay khi trộn gỏi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Nên nêm nếm hợp lý vừa khẩu vị của gia đình.

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    Cách làm gỏi gà hành tây muốn ngon, cần chọn nguyên liệu tươi, sạch. Điều này còn giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình khi trên thị trường xuất hiện càng nhiều thực phẩm bẩn, kém chất lượng. Theo đó, khi chọn nguyên liệu trộn gỏi gà, bạn cần lưu ý:

    • Chọn đùi gà, ức hoặc lườn gà – tùy theo sở thích – để khi luộc, thịt săn chắc, dễ xé hơn mà không bị nát vụn.
    • Chọn củ hành tây còn tươi, không dập. Trước khi chế biến, cần ngâm hành với nước đá để hành giòn hơn. Ngoài ra, vị cay nồng của hành tây có thể gây dị ứng cho một số người. Để khắc phục điều này, bạn nên bóp nhẹ hành với chút giấm để giảm bớt mùi hăng.
    • Mẹo cắt hành tây không cay mắt: Bạn cho hành vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 5 phút, hoặc làm ướt trước khi cắt là được.

    Nhiều người lo ngại không biết ăn gỏi gà có tốt cho sức khỏe không, vì hương vị món gỏi khá nóng, cay, lại kết hợp trộn nhiều loại rau củ còn sống. Về nguyên lý chế biến, món gỏi là một hình thức chế biến salad trộn với nguyên liệu thịt được làm chín sẵn. Cách làm gỏi gà hành tây là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn:

    • Hành tây, rau răm giúp cải thiện hoạt động đường ruột, hỗ trợ chống ung thư, bổ sung canxi để xương chắc khoẻ mỗi ngày. Ngoài ra, nguyên liệu này cũng có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa béo phì, táo bón.
    • Thịt gà giàu năng lượng, ít chất béo, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hơn nữa, đây là nguyên liệu có hàm lượng đạm, protein dồi dào, bạn không cần lo lắng rằng ăn chúng sẽ gây thừa cân, béo phì. Ngoài ra, thịt gà còn giúp cải thiện hệ tim mạch, tăng khả năng miễn dịch, tăng cường trao đổi chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Gỏi Gà Hành Tây Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Khiến Ông Xã Thích Mê
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngày Hè
  • Cách Làm Chân Gà Muối Chua Ngọt Và Chân Gà Muối Chiên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cá Kèo Kho Rau Răm Ngon Với Công Thức Chuẩn Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Lóc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • 8X Sài Gòn Gợi Ý Cách Làm Món Cá Khoai Kho Tiêu Ngon Hết Nấc
  • Khô Cá Sặc Rằn U Minh, Lạt Vừa Ăn, Con To Làm Quà
  • Chia Sẻ Ba Món Gỏi Ngon Từ Khô Cá Sặc Rằn Cho Ai Chưa Biết
  • 【1/2021】Khô Cá Lù Đù 1 Nắng Ở Đâu Bán Tại Tphcm
  • Ẩm thực Tây Nam Bộ từ lâu đã rất nổi tiếng với các món ăn từ cá, đặc biệt là cá kèo. Cá kèo hay còn được gọi là cá bống kèo, là loài cá có kích thước tương đối nhỏ nhưng thịt mềm thơm, có vị ngọt và hơi đắng. Cá kèo có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó phải kể đến: lẩu cá kèo, cá kèo chiên xù, cá kèo nướng muối ớt, khô cá kèo chiên… và đặc biệt là cá kèo kho rau răm.

    Cá kèo kho rau răm là món ăn dân dã nhưng cực kì thơm ngon, ăn với cơm thì có hiệu quả ” đưa cơm” vô cùng. Cá được làm sạch, ướp gia vị đơn giản rồi kho với rau răm, cách làm không cầu kì nhưng hương vị có thể khiến người ăn ” thèm nhỏ dãi “.

    Thịt cá săn chắc thấm gia vị đậm đà, khi ăn có vị ngọt và vị đắng nhẹ đặc trưng, kết hợp với rau răm thơm lừng, thấm đến từng thớ thịt. Mà cũng chưa cần ăn, chỉ cần ngửi mùi thôi cũng đã khiến vị giác của bạn phải “say đắm” rồi!

    Sơ chế cá kèo

    Cá kèo khá tanh và nhiều nhớt, nếu không được làm sạch ăn sẽ không ngon, do đó khâu sơ chế luôn được chú trọng khi chế biến các món ăn từ cá kèo. Có rất nhiều cách làm sạch cá kèo khác nhau, bạn có thể tham khảo các cách sau và áp dụng theo cách thuận tiện nhất:

    Cách 1. Dùng muối và giấm (hoặc chanh)

    Đây là cách mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho bạn, cách này được khá nhiều người áp dụng khi sơ chế cá kèo. Theo đó, bạn rửa cá qua với nước, đổ cá vào thau rồi cho vào khoảng 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh, bóp cho cá sạch nhớt rồi rửa lại với nước.

    Cách 2. Dùng nước nóng

    Dùng nước nóng khoảng 70 – 80 độ C, hòa tan với chút muối rồi cho cá vào. Bạn mang găng tay rồi tiến hành tuốt đều thân cá để loại bỏ nhớt, sau đó rửa sạch với nước lạnh.

    Cách 3. Dùng tro bếp

    Đây là cách thường được những người ở quê áp dụng. Bạn có thể cho tro vào bóp chung với cá, bóp đều tay để tro bám đều, sau đó tuốt mạnh theo chiều dọc thân cá để lấy đi phần nhớt, cuối cùng rửa sạch với nước là xong. Nếu thấy cá vẫn còn nhớt, bạn có thể thêm tro và bóp tiếp cho đến khi sạch hoàn toàn.

    Cách 4. Dùng lá chuối tươi

    Bạn có thể dùng lá chuối xanh vò nát, chà xát lên thân cá nhiều lần để loại bỏ nhớt, sau đó cũng rửa lại với nước lạnh.

    Sau khi làm sạch nhớt cá kèo, bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu, đuôi và vây cá xung quanh. Bạn có thể bỏ ruột cá hoặc không, nhiều người muốn giữ nguyên vì phần ruột sẽ tạo nên vị đắng nhẹ đặc trưng của món ăn này. Để loại bỏ mùi tanh của cá kèo, bạn nên rửa sạch cá và loại bỏ hết phần tiết cá còn lại.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rau răm nhặt bỏ gốc già và lá dập úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn lấy 1/3 lượng rau răm thái thật nhỏ, 2/3 còn lại thái to hơn một chút.

    Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát mỏng.

    Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Ướp cá kèo với các loại gia vị

    Để món cá kho đậm đà và mất hẳn mùi tanh thì khâu ướp cá rất quan trọng. Bạn cho cá vào nồi hoặc thau nhỏ, ướp cá với chút hạt nêm, hành tím băm, ớt thái mỏng và rau răm thái nhỏ. Trộn đều nguyên liệu, ướp cá ít nhất khoảng 30 phút rồi mới đem nấu. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể cho cá vào tủ lạnh 2 – 3h để ướp mà cá vẫn tươi ngon.

    Kho cá kèo

    Sau khi hết thời gian ướp, bạn lấy cá ra ngoài. Chuẩn bị sẵn một cái nồi đất để kho cá (dùng loại nồi nào cũng được nhưng ngon nhất là kho bằng nồi đất).

    Đầu tiên, bạn lấy ½ lượng rau răm còn lại lót dưới đáy nồi, lần lượt xếp cá vào nồi, đổ phần nước ướp gia vị vào cùng với 1 muỗng nước mắm ngon, sau đó bật bếp nấu. Khi nồi cá sôi lên, bạn thêm khoảng 1 muôi canh nước sôi, vặn lửa nhỏ, nấu thêm chút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó mở nắp nồi và kho lửa nhỏ cho đến khi cạn nước (mở vung kho để thịt cá được chắc hơn).

    Bạn cứ kho như vậy cho đến khi nước gần cạn hết thì cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn, một muỗng nhỏ nước mắm và lượng rau răm còn lại vào, sau đó tắt bếp, rắc thêm hạt tiêu xay lên trên rồi bắc ra. Thêm dầu ăn ở bước này sẽ giúp cá có độ thơm ngậy rất hấp dẫn.

    Lưu ý khi kho cá kèo:

    Không nên đổ nhiều nước vào kho, khi kho cá phải kho cho cạn nước, nước rút hết thì cá mới săn chắc và đậm đà. Vì cá kèo tương đối nhỏ nên rất nhanh chín và thấm gia vị, bạn chỉ cần kho trong khoảng 25 – 40 phút là xong (tùy số lượng nhiều ít).

    Bạn có thể để nguyên cọng rau răm vào kho chung với cá, chỉ cần chừa lại một chút để thái nhỏ, lúc kho xong rắc lên trên mặt cá là được.

    Trình bày và thưởng thức

    Cá kèo kho rau răm ngon nhất là ăn với cơm trắng, ăn khi cá và cơm vẫn còn nóng mới ngon. Cách trình bày cá kèo là để nguyên trong nồi đất, chuẩn bị thêm đĩa dưa leo vào rau sống ăn kèm. Ngoài ra, bạn có thể cho cá ra đĩa nhưng khi bày cá đừng quên gắp rau răm lên trên, cắn một miếng cá kho, nhấp thêm chút rau răm thơm lừng thì ngon hết chỗ nói.

    Yêu cầu thành phẩm

    Nồi cá kho cạn nước, nước kho sền sệt, thơm lừng.

    Thịt cá kèo săn chắc, thấm gia vị đậm đà. Cá có vị mặn hài hòa của gia vị, vị ngon ngọt tự nhiên của thịt cá, vị đắng nhẹ đặc trưng hòa quyện với mùi hương thơm nức của rau răm, thêm chút ngầy ngậy của dầu ăn cho vào bước cuối đã khiến món cá kho trở nên ngon tuyệt, càng ăn càng mê. chúng tôi chắc chắn rằng, nếu đã ăn món này bạn sẽ không thể dừng lại được, ăn chỉ no chứ không bao giờ chán. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa hoặc thời tiết se lạnh, cả gia đình quây quần bên bữa cơm, thưởng thức món cá kèo kho rau răm thì thật tuyệt vời.

    Ngoài cá kèo kho rau răm, bạn có thể dùng cá kèo để chế biến các món ăn khác như: cá kèo kho thịt ba chỉ, cá kèo kho tộ, lẩu cá kèo, cá kèo nướng…

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Học Món Cá Khoai Kho Rau Răm Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Ngon Mê Mệt Lòng Cá Bớp Xào Cà Chua
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Basa
  • 【1/2021】Cá Ét Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn【Xem 131,274】
  • Ấm Lòng Cá Bống Tượng Nấu Canh Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Cá Cơm Hấp Dẫn Ăn Kèm Cơm Nóng Hổi
  • Cách Làm Cá Chìa Vôi Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Các Loại Cá Chiên Ngon
  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Cá Dũa Là Gì? Cá Dũa Làm Món Gì Ngon?
  • Họ hàng nhà cá bống đa số chỉ bằng hoặc nhỉnh hơn ngón tay út, tuy nhiên cá bống tượng khá đặc biệt, có con to bằng cổ tay người lớn. Cá bống tượng có thân hình thoi tròn, nhiều nhớt, mình cá có nhiều màu đen, điểm thêm ít vằn nâu, dưới đuôi có hình chữ V màu đen. Cá bống tượng hiếm hơn các loại bống khác vì thường trú ở ao, hồ, sông, suối nhưng chọn chỗ nước sâu, không bị ô nhiễm và hơn nữa chúng khá tinh ranh. Khi gặp nguy hiểm, cá có thể chui xuống bùn sâu và sống ở đó hàng chục giờ.

    Người đi câu thường “đánh” vào đặc tính tạp ăn của chúng. Món cá bống tượng khoái nhất là giun đất. Tìm được những con thịt chắc, mạnh khỏe, tươi sống chắc chắn cá bống tượng sẽ dính câu.

    Cá câu hoặc mua được mang về cho vào rổ, dùng lá tre xát nhẹ vào thân cá cho hết nhớt và vảy. Cá làm sạch, để ráo nước có thể nướng, kho nhưng phổ biến nhất là nấu cháo. Ướp cá cùng với muối, sả, ớt trái, nghệ tươi, bột ngọt… Trong lúc chờ cá thấm gia vị thì bắc nồi gạo, một ít đậu xanh lên bếp, nêm ít muối. Gạo nở mềm vừa tới, cho cá vào xoong cháo, đợi sôi lại nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp. Múc cháo ra tô, rải hành ngò, rắc thêm xíu tiêu là đã có một tô cháo ngon lành, bổ dưỡng, ấm bụng.

    Ở quê, nhà nào cũng có sẵn trong vườn vài đám rau răm, loại rau này ăn vừa mát, có tác dụng giải nhiệt, có vị bùi bùi, cay cay nấu canh cá bống tượng rất hợp vị.

    Đun sôi nước rồi cho cá đã làm sạch vào, nấu sôi khoảng vài ba phút cho cá chín và tiết chất ngọt ra nước dùng. Sau đó nêm gia vị vừa ăn, bỏ rau răm, có thể thêm một vài lát thơm, cà chua để bát canh nhiều hương vị. Đợi nồi canh sôi bùng lên, nhanh tay rắc một ít tiêu bột trước khi tắt bếp.

    Canh cá bống tượng nấu rau răm khá lạ miệng với vị ngọt của cá, the the của rau răm và ấm nóng của tiêu bột, chua nhẹ của thơm. Chỉ cần húp một muỗng nước canh, nhâm nhi thịt cá trắng, mềm mại sẽ cảm nhận trọn vẹn món ngon hoang dã tự nhiên, trong đó chứa cả hương vị thân thương của con cá đồng quê, của rau vườn nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bạc Má ?nấu Như Thế Nào Ngon❓ Tác Dụng Của Cá Bạc Má
  • Chế Biến Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà
  • Chuối Là Nguồn Trái Câu Giàu Dinh Dưỡng, Phổ Biến Việt Nam
  • Lợn Đen Nà Hang Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • 【3/2021】Top #10 Cách Chế Biến Thịt Lợn Sề, Độc Chiêu Mới Biến Thịt Lợn Sề Thành Thịt Bò Úc
  • Hướng Dẫn Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Bánh Ướt Gỏi Gà Lòng Heo Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt Đậm Đà Hương Vị 2022
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Hấp Dẫn Món Gà Chiên Bột Chay Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Bột Thơm Giòn Như Kfc Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Phunu News –

    1 cái lườn gà

    1 củ hành tây

    1 mớ rau răm

    1 trái ớt sừng

    1 chén giấm

    1 trái chanh

    3 củ hành tím

    Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

    Cách làm:

    Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi.

    Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.

    Nước sôi, cho gà vào luộc.

    Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu.

    Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    1 củ hành tây

    Rau răm, 1 trái ớt tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi

    Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm:

    Trước tiên bạn làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc chín gà. Gà chín, bạn vớt ra, để nguội.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng.

    Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

    Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

    Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Sau cùng, cho thịt gà và hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn lên trên. Bạn trộn đều tay cho tới khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị thì bạn trút số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại nguyên liệu 1 lần nữa là bạn đã có ngay món gà bóp rau răm hành tây giòn ngon, ngọt mát để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Làm Món Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc, Chân Gà Sốt Me, Chân Gà Sốt Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100