Top #10 Làm Món Bò Nhúng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Bò Nhúng Dấm Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Cơm Gà Thơm Ngon Đượm Vị Hải Nam Và Hội An
  • Cách Pha Nước Mắm Cơm Tấm Sườn
  • #4 Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôi Đã Học Được Cách Làm Nước Mắm Chay Từ Quả Dứa Rất Dễ Dàng
  • 1. Cách làm bò nhúng dấm ngon

    • Thịt bò sống: 1kg ( bạn nên chọn thịt bắp bò để thịt mềm và không có gân)
    • Dấm gạo: 1 lít.
    • Mắm nêm và các gia vị nêm nếm thông thường khác
    • Rau thơm tươi và 1 củ tỏi khô
    • Sả băm nhuyễn.
    • Bánh tráng, bún (ăn kèm với bò nhúng dấm) bạn có thể thay bằng mỳ tôm hoặc miến để chan nước khi ăn.

    – Chuối xanh lột vỏ, ngâm với nước muối loãng cho khỏi thâm. Sau đó thái thành từng miếng mỏng và xếp ra đĩa. Dưa chuột và khế cũng làm tương tử.

    – Rau thơm bạn nhặt sạch phần héo, già rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo nước.

    – Bạn có thể để chuối xanh, khế, dưa chuột và rau thơm vào cùng 1 đĩa.

    – Bò nhúng dấm có ngon hay không thì phụ thuộc lớn vào nước chấm này. Nước chấm ngon thì món ăn sẽ thành công mĩ mãn.

    – Tỏi và sả đã băm nhuyễn bạn phi thơm cùng dầu thực vật. Tiếp tục bạn cho mắm nêm đã được pha theo tỷ lệ 1 thìa to mắm nên và 1 bát nước lọc vào chảo và đun sôi. Tiếp tục cho 2 thìa đường vào. Nêm nếm xem món nước chấm đã vừa chưa.

    – Nếu đã vừa ăn bạn tắt bếp. Cho phần nước chấm này ra 1 bát nhỏ sau đó cho thêm 1 ít dứa đã băm nhuyễn vào để nước chấm ngon hơn.

    – Bạn cho toàn bộ phần dấm gạo và một chút nước lọc vào nồi nếu bạn không muốn phần nước quá chua. Tiếp tục cho thêm gừng thái mỏng, hành tây thái khoanh và một chút hạt nêm cùng 1 thìa đường vào đun sôi.

    – Khi nước sôi bạn có thể nhúng thịt bò vào và thưởng thức món bỏ nhúng dấm rồi đấy! (Việc bạn cho gừng không những giúp thịt bò không bị gây mà còn làm nước thêm dậy mùi thơm đấy!)ịt bò làm món ăn thêm ngon hơn)

    Khi nước sôi bạn nhúng thịt bò đã ướp vào. Đợi chín thì cuốn với bún và rau sống, sau đó chấm cùng nước mắm nêm là ngon tuyệt vời.

    2. Cách làm bò nhúng dấm sử dụng nước dừa

    • Thịt thăn bò loại mềm (nên là thịt bắp bò)
    • 1 chai dấm gạo (khoảng 350 tới 500ml)
    • Mắm nêm (tự pha hoặc mua sẵn)
    • Dừa xiêm: 1 trái
    • Bún tươi, bánh tráng, mì tôm ăn kèm (mì tôm có hoặc không để bạn có thể chan nước)
    • Các loại rau gồm: chuối xanh, khế, dưa leo, dứa chín, xà lách, rau thơm
    • Tỏi, ớt cay, sả

    – Thịt bò thái thật mỏng, to bản, sau đó trụng qua nước sôi để hết mùi hôi và thịt được mềm. Sau đó ướp cùng hạt nêm và tiêu.

    – Dùng 5 củ sả, 1 củ tỏi và 4 quả ớt băm thật nhuyễn

    – Bạn phi thơm hỗn hợp này trên bếp. Dùng 1 thìa mắm nêm có pha thêm 1 chén nước lọc rồi đổ trực tiếp vào chảo và đun sôi. Nếu có bọt thì hớt bọt đổ đi. Cho thêm 2 thìa đường để có vị ngọt. bạn kiểm tra lại xem đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.

    – Dứa chín bạn băm nhuyễn rồi cho vào mắm và đảo đều.

    -Cho nước dừa và 1 chén dấm vào nồi và đun sôi. Cho thêm hạt nêm và đường tùy khẩu vị) vào, cùng với đó là 2 hành khô và 1 củ hành tây bổ múi cau.

    – Bạn có thể cho thêm dứa để nồi nước thêm đậm mùi vị đấy!

    – Nồi nước vừa chuẩn bị bạn đun sôi. Thịt bò tẩm ướp bạn nhúng vào nước rồi cho ra đĩa.

    – Thịt bò lúc này bạn cuộc với bánh tráng có thêm chút bún và rau sống, sau đó chấm với nước mắm nêm là ngon hết ý rồi đấy!

    Nước dùng bạn tưởng đơn giản nhưng khi ăn phải có được vị đậm đà. Đó là vị ngọt thanh của nước dừa, chút cay nhẹ của ớt, vị chua nhẹ của dấm gạo cùng các gia vị khác hòa quyện lại.

    Tùy sở thích mà bạn có thể ướp hoặc không ướp thịt bò. Thịt bò khi nhúng tái sẽ ăn ngon và mềm hơn. Nhất là khi ăn cùng bánh tráng, rau sống chấm mắm nêm thì càng ngon. Các hương vị hòa quyejen lại rất tuyệt vời. Chắc chắn ai ăn một lần đều muốn thử lại lần nữa.

    Lưu ý trong quá trình làm lẩu bò nhúng dấm

    – Khi thái thịt bò thì phải thái miếng thật mỏng và to bản. Vừa đẹp mắt mà khi nhúng lại dễ chín cũng như ngon hơn. Không nên theasi miếng quá dày sẽ khiến thịt bị dai. Khi ăn khó cảm nhận được hết hương vị món ăn.

    – Thịt bò bạn có thể ướp hoặc không tùy vào sở thích.

    – Nước dùng phải có vị chua ngọt vừa phải. Không nên quá chua. Như vậy sẽ không còn cảm nhận được vị của thịt bò khi ăn nữa.

    – Thịt bò bạn chỉ cần nhúng tái là có thể ăn được. Lúc đó thịt thơm, mềm và ngọt nhất. Nếu để lâu quá thịt sẽ dai và không còn được ngọt như trước nữa.

    4. Thịt bò và những điều bạn chưa biết?

    Thịt bò được đánh giá là một trong những loại thịt phổ thông nhiều dưỡng chất nhất đối với sức khỏe.

    – Thịt bò chứa hàm lượng axit amoniac cao nên có khả năng tăng cường cơ bắp và sức khỏe.

    – Hàm lượng vitamin B6 và protein dồi dào giúp cơ thể bạn bồi bổ được nhữung chất cần thiết gúp tăng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thực ăn.

    – Thịt bò có lượng sắt cao nên rất tốt cho mấu và tránh được tình trạng thiếu máu.

    – Thịt bò chứa nhiều vitamn B12 cần thiết giúp thúc đẩy chuyển hóa và từ đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể nếu bạn hoạt động với cường độ cao.

    Người bị bệnh mỡ máu được khuyên là không nên ăn những chất chứa nhiều đạm. Trong khi thịt bò là một thực phẩm có hàm lượng đạm dồi dào.

    Ngoài ra thịt bò có có một lượng lớn chất béo bão hòa. Chất này sẽ gây hại sức khỏe đối với những người bị bệnh cao huyết áp.

    Người u xơ cổ tử cung cũng không nên ăn thịt bò. Thịt bò làm tăng lượng estrogen từ đó ảnh hưởng tới khối u.

    Người thủy đậu được khuyên không nên ăn đồ tanh như hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò.

    Thịt bò rất giàu protein. nếu cơ thể tiêu hóa một lượng thịt bò đã ăn thì sẽ sản sinh là rất nhiều axit. Những axit này cần thêm các khoáng chất khác như canxi để trung hòa. Nếu có thể mà thiếu đi lượng caxi cần thiết thì cơ thể sẽ chủ động lấy canxi từ xương ra để làm tròn nhiệm vụ của mình.

    Điều này sẽ khiến hệ xương của bạn yếu đi nhiều. Từ đó có thể mắc các bệnh loãng xương bên cạnh những bệnh viêm khớp vốn có.

    Người sỏi thận nên hạn chế ăn thịt gia cầm, cá và thịt bò. Những thực phẩm này rất giàu protein sẽ khiến hàm lượng oxalate trong nước tiểu tăng. Đây là nguyên nhân hình thành sỏi thận.

    Cập nhật 24/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Căn, Công Thức Bánh Căn Chuẩn Nhất
  • Ngon Miệng Với Cách Làm Nước Chấm Bún Thịt Nướng Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Bột Chiên Trứng Giòn Ngon Bằng Bột Năng Bột Gạo, Bột Chiên Khoai Môn Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • (Hcm) Tổng Hợp Các Quán Hủ Tiếu Mì Sườn, Xí Quách Ngon Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Xôi Chiên Vàng Ruộm, Giòn Thơm Tại Nhà Ngon Bất Bại
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • 15 Món Ngon Từ Bắp Bò Lạ Miệng Dễ Làm Bổ Khí Huyết Tốt Cho Sức Khỏe
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Gầu Bò Mỹ Đông Lạnh Chất Lượng Làm Món Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh ( Brisket Point)
  • Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò
  • Dạ sách bò nhúng mẻ hay ngắn gọn là sách bò nấu mẻ là món ngon thích hợp nhất cho tiệc rượu vào mùa đông.

    Vì hơi ấm của bếp vị cay nồng của nước chấm làm ta ấm từ ngoài vào trong. Kết hợp vào đó sách bò giàu chất đạm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Cách làm món sách bò nấu mẻ cũng rất đơn giản.

    Quan trọng là việc bạn cần lựa chọn và mua nguyên liệu, vì sách bò là phần rất nhỏ trong toàn bộ cỗ dạ dày trâu bò nên giá thành cũng rất cao do vậy bạn nên mua kèm tổ ong và quai bị để giảm giá thành mà lại ngon hơn là ăn mỗi dạ sách không.

    Thưởng thức món lẩu này bạn sẽ có cảm giác vô cùng mới lạ. Khi ăn bạn nhúng sách bò vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ, rồi cho vào bánh tráng cuốn với bún cùng các các loại rau, quả. Cảm giác vừa lạ mà lại ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Bên dưới là hình ảnh cho quai bị và tổ ong bò.

    1- Chuẩn bị nguyên liệu làm sách bò nhúng mẻ

    – Dạ sách bò, quai bị, tổ ong: 1.5kg (tùy thuộc số người ăn)

    – Mẻ: 1 bát

    – Đậu phụ sống: 1 phong

    – Cà chua: 2 quả

    – Dứa: 1 quả

    – Chuối chát: 5 quả

    – Dưa chuột: 3 quả

    – Khế xanh: 3 quả

    – Xà lách: 100 gram

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành tím, tỏi, sả, ớt

    – Cần tây, tỏi tây

    – Bún gạo: 500 gram

    – Bánh tráng cuốn: 1 – 2 thếp

    – Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    2- Chi tiết các bước thực hiện sách bò nhúng mẻ

    Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    – Sau khi mua dạ sách bò ở ngoài chợ về tuy đã được người bán làm sạch nhưng bạn nên rửa sạch với nước muối loãng trước sau đó rửa lại lần nữa với nước lạnh cho sạch chất bẩn và mùi hôi.

    Bạn bỏ vào trần qua nước sôi khoảng 1 phút, sau đó bạn thái theo chiều ngang lá sách thành các miếng nhỏ cỡ 1 ngón tay rồi xếp ra đĩa.

    – Mẻ trước khi nấu phải được lọc bỏ cặn. Bạn múc 3 thìa mẻ ra bát, thêm nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây để lấy nước trong.

    – Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Tỏi, gừng và hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Sả tươi bạn cắt gốc, lột bớt bẹ già rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn ngắt bổ cuống, rửa sạch rồi cắt bỏ hạt, thái miếng hoặc băm nhỏ.

    – Cà chua bạn ngắt cuống, rửa sạch rồi bổ miếng cau.

    – Dứa bạn gọt vỏ, khoét mắt, chẻ làm tư rồi thái miếng vừa ăn.

    – Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái miếng dài vừa ăn để cuốn với bánh tráng.

    – Chuối chát bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng mỏng, để cánh dao hơi lệch một chút, sau đó ngâm ngay chuối chát vào bát nước pha muối loãng để tránh bị thâm đen.

    – Khế chua bạn rửa sạch, cắt mép múi rồi thái theo hình sao của khế.

    – Xà lách bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 5 – 10 phút cho sạch chất bẩn rồi để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước lẩu

    Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho cà chua vào xào. Cà chua đã mềm bạn đổ nước mẻ vào, nước sôi bạn đổ 2 lít nước lọc vào nồi.

    Nước sôi lại lần nữa bạn tiến hành bỏ đậu phụ đã thái lát và nêm thêm 1 muỗng muối, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, khuấy đều, trút hành tây vào, đậy nắp rồi tắt bếp.

    Bước 3: Đánh chén

    Mọi thứ đã sẵn sàng, bạn đổ nước dùng mẻ ra nồi lẩu, các loại rau xanh, sách bò, nước chấm, bánh tráng để xung quanh.

    Khi ăn, bạn gắp miếng sách bò nhúng vào nồi nước lẩu đến khi miếng sách bò chín tái(hơi cứng lại) thì gắp ra, chấm với nước mắm nêm hoặc cuộn với bánh tráng thì ngon thôi rồi. Bạn có thể ăn bún với ngay chính nước lẩu đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Dạ Sách Siêu Ngon Nhậu Cho Ngày Cuối Tuần
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Nên Chọn Dẻ Sườn Bò Mỹ Hay Bò Úc Để Làm Món Bò Sốt Vang Tuyệt Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Từ Dạ Dày Heo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Pha Nước Chấm Bún Chả, Nem Rán, Bánh Xèo
  • Cách Làm Bún Bò Nam Bộ
  • Cách Nấu Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Cực Đã Tại Nhà Chỉ 8 Bước Đơn Giản
  • Bí Mật Công Thức Nước Chấm Thần Thánh Chinh Phục Món Bún Bò Xào Nam Bộ
  • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
  • Bò nhúng dấm là một món ăn với cách làm khá đơn giản nhưng được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là những dịp cuối tuần gia đinh tụ hợp.

    Với cách làm bò nhúng dấm này có hương vị chua lạ miệng kích thích hệ tiêu hóa, mà lại rất tốt cho cơ thể. Đó chắc chắn sẽ là lựa chon ưu tiên cho thực đơn cả gia đình trong món ăn ngon cuối tuần.

    Nguyên liệu nấu bò nhúng dấm : (cho 4 phần ăn)

    – 1kg thịt bò (tùy thích có thể chọn loại thịt philê mềm hay thịt bắp bò loại bắp lõi rùa)

    – Nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã.

    – Dấm, gia vị nêm, 1 – 2 cây sả.

    – Nước dừa tười (1 quả).

    – Nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm lọc sạch

    – Chanh, ớt, tỏi.

    – Các loại rau sống : xà lách, rau thơm, dứa, khế, giá, dưa chuột, cà rốt, củ cải trắng.

    – 1/2 kg bún tươi hoặc bánh hỏi(tùy gia đình thích dùng loại nào để cuốn).

    – Bánh tráng để cuốn.

    Cách làm bò nhúng dấm:

    Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

    + Rau sống, giá rửa sạch bày ra đĩa, dưa chuột gọt vỏ cắt lát, khế, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn.

    + Cà rốt củ cải gọt vỏ bào sợi nhỏ rồi ngâm với dấm đường làm đồ chua, củ kiệu chua ngọt bày ra đĩa.

    Bước 3: Pha nước chấm

    – Pha nước mắm chua ngọt: 1 phần nước mắm + 1,5 phần đường + 2 phần nước + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

    – Pha mắm nêm: mắm nêm cho ra nồi nhỏ đun cho sôi nhẹ rồi lọc lấy nước mắm, sả và tỏi băm nhỏ cho vào chảo có chút dầu phi cho thơm, sau đó cho nước mắm nêm vào cùng với dứa băm nhỏ đảo đều rồi tắt bếp, cho thêm đường cùng nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu ăn cay thì cho thêm ớt băm nhỏ vào cùng.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Chỉ 3 Bước Mà Ngon Tuyệt Cú
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Chỉ 3 Bước Mà Ngon Tuyệt Cú
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Nguyên liệu làm bò nhúng dấm

    • Thịt bò: 1kg ( lựa chọn loại thịt bò thật mềm không có gân)
    • Dấm gạo: 1 lít
    • Mắm nêm
    • Chuối xanh, khế, dưa leo, thơm chín.
    • Rau thơm + Bún
    • Tỏi: 1 củ
    • Xả băm nhuyễn
    • Bánh tráng

    Cách làm bò nhúng dấm thơm ngon

    Bước 1: Thái mỏng và ướp thịt bò

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm bò nhúng dấm

    Sau đó bạn lấy chuối xanh ra lột sạch vỏ, thái thành miếng nhỏ thật mỏng và vừa ăn, khế và dưa leo chúng ta cũng làm tương tự. Tiếp đến bạn rửa rau thơm cho thật sạch, để cho ráo nước và sắp tất cả vào chung 1 cái đĩa lớn.

    Bước 3: Làm nước chấm cho món bò nhúng dấm

    Phần quan trọng nhất đã đến, chính là phần làm nước chấm, đây chính là linh hồn của món ăn, nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho thơm. Tiếp đến bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm + 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi, sau đó bạn cho 2 muỗng đường vào nêm nếm xem vừa ăn chưa. Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.

    Bước 4: Nấu một nồi nhúng dấm

    Bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hết một lít dấm vào pha thêm một chút nước lọc nếu bạn không thích ăn chua kế đến bạn cho thêm gừng sát mỏng vào + hành tây + một ít hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi là chúng ta có thể nhúng bò vào và thưởng thức món ăn này rồi.

    Lưu ý: cho gừng vào nhằm giảm đi mùi đặc trưng của thịt bò làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Bước 5:Thưởng thức món bò nhúng dấm

    Khi nước sôi lên bạn lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó đem ra cuốn với bún và phần rau sống đã chuẩn bị, ăn kèm với mắm nêm thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Giấm Đãi Tiệc Tại Nhà Thật Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Căn Nha Trang Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Thịt Nướng Ngon Như Đi Ăn Tiệm
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Thịt Nướng Cho Món Ăn Thêm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Ngất Ngây
  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Tuyệt Chiêu Pha Nước Chấm Bún Chả, Nem Rán, Bánh Xèo
  • Cách Làm Bún Bò Nam Bộ
  • Cách Nấu Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Cực Đã Tại Nhà Chỉ 8 Bước Đơn Giản
  • Bí Mật Công Thức Nước Chấm Thần Thánh Chinh Phục Món Bún Bò Xào Nam Bộ
  • Trong những buổi tiệc gia đình lớn hay nhỏ thì món lẩu bò nhúng dấm sẽ là sự lựa chọn khá thú vị cho bạn và cả gia đình. Thịt bò nổi tiếng từ trước đến nay bởi hương vị thơm ngon và chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, trong món ăn này bạn sẽ thưởng thức được gần như trọn vẹn vị ngon của thịt bò.

    Nguyên liệu làm bò nhúng dấm

    • Thịt bò: 1kg (lựa chọn loại thịt bò thật mềm không có gân)
    • Dấm gạo: 1 lít
    • Mắm nêm
    • Chuối xanh, khế, dưa leo, thơm chín.
    • Rau thơm + Bún
    • Tỏi: 1 củ
    • Xả băm nhuyễn
    • Bánh tráng

    Cách làm bò nhúng giấm đơn giản

    – Bước 2: Sau đó bạn lấy chuối xanh ra lột sạch vỏ, thái thành miếng nhỏ thật mỏng và vừa ăn, khế và dưa leo chúng ta cũng làm tương tự. Tiếp đến bạn rửa rau thơm cho thật sạch, để cho ráo nước và sắp tất cả vào chung 1 cái đĩa lớn.

    – Bước 3: Phần quan trọng nhất đã đến, chính là phần làm nước chấm, đây chính là linh hồn của món ăn, nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho thơm.

    – Bước 4: Tiếp đến bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm + 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi, sau đó bạn cho 2 muỗng đường vào nêm nếm xem vừa ăn chưa.

    – Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.

    – Bước 5: Bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hết một lít dấm vào pha thêm một chút nước lọc nếu bạn không thích ăn chua kế đến bạn cho thêm gừng sát mỏng vào + hành tây + một ít hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi là chúng ta có thể nhúng bò vào và thưởng thức món ăn này rồi.

    – Lưu ý: Bạn có thể cho gừng vào nhằm giảm đi mùi đặc trưng của thịt bò làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

    – Bước 6: Khi nước sôi lên bạn lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó đem ra cuốn với bún và phần rau sống đã chuẩn bị, ăn kèm với mắm nêm thì còn gì bằng.

    1. Cách làm lẩu bò nhúng mắm ruốc thơm đậm vị, ngon đúng ý

    Lẩu bò nhúng mắm ruốc là đặc sản thơm nức tiếng tại Bình Dương. Với hương vị đậm đà của mắm ruốc thêm chút sự nồng nồng của sả và tóp mỡ thì món ăn này sẽ là chọn lựa thông minh cho những ai yêu thích sự tinh tế trong ẩm thực.

    Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể con người. Từ nguyên liệu thịt bò, mỗi chúng ta có thể có nhiều cách chế biến món ăn khác nhau song lẩu bò nhúng mắm ruốc bằng hương vị mới lạ với sự kết hợp giữa vị ngon ngọt của thịt bò tươi cùng với sự đậm đà đặc trưng riêng của mắm ruốc trong phần nước dùng chắc chắn sẽ đem đến sự thích thú cho gia đình của bạn.

    Để có thể đem đến sự hoàn hảo cho món ăn thì trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món lẩu bò nhúng mắm ruốc đặc sản Bình Dương thơm ngon ngây ngất. Miếng thịt bò mềm mềm, thơm thơm thêm phần nước sốt sền sệt thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn.

    Nguyên liệu làm bò nhúng mắm ruốc

    • Thịt bò thăn.
    • Sả băm, hành tây
    • Mắm ruốc.
    • Ruốc mỡ.
    • Nước dừa.
    • Các loại gia vị (nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu,…).
    • Rau muống và rau thơm các loại.
    • Bún

    Thịt thăn bò mua về rửa sạch với nước sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem ra thái mỏng. Cách thái này sẽ giúp cho miếng thịt mỏng hơn và ngon hơn.

    Thịt bò sau khi được thái xong thì để vào một cái tô to sau đó ướp với sả bằm nhỏ, hành tây bổ cau (hoặc thái tròn), nước mắm, bột ngọt, chút xíu đường, tiêu, dầu ăn trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

    Rau muống nhặt sạch lá lấy cọng (nếu bạn thích ăn lẫn phần lá thì chỉ cần loại bỏ những lá già và úa) sau đó ngâm với nước muối loãng, rửa sạch và vớt ra để ráo nước.

    Các bước thực hiện món bò nhúng mắm ruốc

    Bước 1: Đun nóng nồi, sau đó cho tóp mỡ vào xào với mắm ruốc, tiếp tục cho sả bằm chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp (càng nhiều sả thì phần nước sốt của bạn càng thơm và ngon hơn đó), cho thêm đường và bột ngọt cho vừa ăn rồi đổ nước dừa vào, nêm nếm lại cho vừa vị, lượng nước đổ vào nhiều hay ít là dựa trên nhu cầu và số lượng người ăn.

    Lưu ý: Khi xào mắm ruốc với tóp mỡ nên xào nhiều sau đó đổ bớt ra bát nhỏ để chấm với thịt bò nhúng.

    Món lẩu bò nhúng mắm ruốc mang đậm đà hương vị của mắm ruốc cộng thêm mùi thơm của tóp mỡ và sả rất thích hợp để thưởng thức vào ngày cuối tuần cùng với gia đình và các chiến hữu, để có thể vừa ăn vừa lai rai tám chuyện phiếm. Đây cũng là một ý tưởng không tồi phải không?

    2. Cách làm bò nhúng giấm nước dừa kiểu miền Nam

    Nguyên liệu làm bò nhúng giấm

    • 1kg thăn bò
    • 1kg bún
    • 1 trái dừa xiêm
    • 3 trái chuối xanh
    • 3 trái khế xanh
    • 2 trái dưa leo
    • 1 trái dứa
    • 1 xấp bánh tráng
    • Tỏi, sả, ớt, hành khô (hành tím)
    • Xà lách, rau thơm
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, giấm gạo và mắm nêm.

    Rửa sạch nguyên liệu: Tỏi, hành tím và sả, ớt dập nhỏ để riêng. Chuối xanh tước vỏ cắt miếng rồi đem ngâm với nước dấm pha loãng cho chuối không bị đen, khế cũng tương tự vậy.

    Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, chà xát cho dưa ra hết nhựa và đem gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái mỏng, để riêng. Dứa đem gọt vỏ, rửa sạch rồi chia thành 3 phần: 1 phần đem cắt miếng vừa ăn, 1 phần đem băm nhỏ và 1 phần xắt dài để cuốn rồi bỏ riêng từng loại.

    Rau xà lách và rau thơm (kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi) đem nhặt rồi rửa kỹ với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, xả lại với nước sạch, vẩy khô và để ráo.

    Tương tự như cách làm món bò nhúng mắm ruốc, bò sau khi được sơ chế đem ướp với 1 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

    Các bước làm bò nhúng giấm

    Đun nóng chảo thì cho 2 muỗng dầu ăn vào chờ sôi thì đổ hành tím, tỏi, sả băm nhỏ vào phi đến khi vàng thơm thì cho gia vị vào cùng 1 chén nước lọc, phần dứa băm nhỏ vào đun sôi. Khi nước sốt đã sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp vừa đun ra tô nhỏ để làm nước chấm thịt và rau thơm.

    Đổ nước dừa tươi vào nồi, thả sả và dứa vào đun sôi khoảng 10 phút để lấy mùi thơm. Vì nước dừa tươi và dứa chín đã có độ ngọt rồi nên các bạn không cần cho thêm đường, chỉ cần nêm hạt nêm cùng với một chút giấm tạo vị chua nhẹ cho nước dùng là được.

    Nhúng từ từ thịt bò đã được ướp sẵn vào nước dùng và thưởng thức hương vị. Gợi ý cho bạn có thể dùng bánh tráng cuốn rau sống, chuối, khế, dứa, dưa chuột cùng thịt bò nhúng, bún rồi đem chấm với nước sốt đã được chuẩn bị sẵn và thưởng thứ hương vị thơm ngon.

    Với các bước làm đơn giản và không tốn công sức sẽ giúp các bà nội trợ đỡ vất vả hơn trong việc chọn những món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình.

    3. Cách làm bò nhúng ớt Đà Nẵng thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu làm bò nhúng ớt

    • 1 kg thịt bò (bắp bò)
    • 1 chai ớt tương xí muội
    • 2 quả cà chua
    • Đường, bột nêm, dầu, tỏi, hành
    • Rau mông tơi, khổ qua (mướp đắng), rau muống chẻ, rau mùi thơm

    Thịt bò sau khi mua về thì ngâm với rượu trắng pha gừng để cho sạch mùi hôi sau đó rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó thái dọc thớ thịt thành các lát mỏng để tránh khi ăn thịt bò bị dai.

    Hành, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ. Rau thơm đem nhặt rồi ngâm với muối loãng, rửa sạch rồi để cho ráo

    Bước 1: Đun nóng nồi lẩu, cho thêm dầu vào chờ cho nóng thì đổ hành, tỏi dập vào phi thơm sau đó đổ cà chua đã được xay mịn vào quấy đều. Tiếp đến đổ nước vào đun đến khi sôi thì cho tương ớt xí muội vào. Tùy vào sở thích và khẩu vị mỗi người mà cho lượng tương ớt vừa phải. Đun đến khi hỗn hợp sền sệt lại.

    Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ bếp, sau đó thả thịt bò vào nhúng và bắt đầu thưởng thức cùng với rau sống thôi nào.

    Bò nhúng là món ngon hợp với khẩu vị của nhiều người, cách nấu lẩu bò nhúng mắm ruốc ngon không phải ai cũng có thể làm được bởi món ăn này đòi hỏi một sự khéo léo nhất định khi nấu thì ăn mới không bị hôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Chỉ 3 Bước Mà Ngon Tuyệt Cú
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Nhúng Giấm Đãi Tiệc Tại Nhà Thật Ngon
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Tuyệt Hảo Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gân Bò Xào Nấm Đông Cô
  • Gân Bò Hầm: Món Ngon Khó Cưỡng Dành Cho Tín Độ ‘thịt Bò’
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 2)
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 3)
  • Một trong những món ngon từ thịt bò là lẩu bò nhúng dấm. Đây là một món ăn dễ làm với các bước chế biến khá đơn giản phù hợp cho bữa cơm sum họp gia đình.

    Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm

    Bánh tráng cuốn, bún tươi 1kg

    Rau sống, Dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột bao tử, chuối xanh, khế tỏi, hành tây, sả, chanh, hành củ, gia vị

    Lưu ý chọn thịt bò: Bò dùng để nhúng lẩu nên chọn loại thăn bò nõn hoặc phile bò mềm, dễ ăn.

    Cách làm lẩu bò nhúng dấm

    Chế biến nước lẩu (nước dấm nhúng thịt): xay ¼ quả dứa, chắt lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, một quả dừa tươi, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1/3 bát dấm rồi nêm vào chút bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho chua ngọt vừa đủ. Cắt hai cây sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.

    Pha mắm nêm: Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt mang băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với dứa, ớt băm nhỏ vào quậy đều. Pha chế với tỉ lệ: 1 phần mắm nêm + 1,5 phần đường + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + dứa tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

    Thịt bò: Miếng thịt bò cần được xắt lát thật mỏng (cố gắng xắt càng mỏng càng tôt nhưng đừng để cho thịt vụn). Sau đó cần ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để cho nó thấm khoảng 30 phút).

    Với xà lách thì cần tách thành từng bẹ, nhặt sách rau thơm bỏ cọng, giá sống rửa sạch chặt bỏ mũi, dưa chuột bao tử chuối xanh và khế cần được xắt lát mỏng, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn, ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô để ráo nước.

    Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Ban đầu để lửa to cho lẩu sôi sau đó vặn nhỏ vừa phải cho nồi lẩu đủ sôi là được, bạn nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn ăn cùng với bánh tráng, rau sống, dưa chuột, bún…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Gỏi Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Mãi Không Chán
  • Những Món Ăn Gây Yếu Sinh Lý Nam Giới Cần Tránh
  • Vì Sao Các Món Ăn Từ Tổ Yến Đều Phải Chưng
  • Báo Giá Và Liên Hệ Đặt Mua Đặc Sản Chuối Ngự Tiến Vua
  • Lẩu Bắp Bò Nhúng Mẻ Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bê Thui Bắp Bò
  • Làm Các Món Ăn Ngon Với Nồi Áp Suất Điện
  • 7 Món Ăn Ngon Với Nồi Áp Suất
  • Gợi Ý Món Ngon Với Nồi Áp Suất Sato
  • Chế Biến Các Món Ăn Ngon Với Nồi Áp Suất Taka
  • Bạn đã thử món lẩu bắp bò theo kiểu này chưa?

    Trong các món lẩu thường bao giờ cũng có gia vị tạo chua (hoặc có thể bằng me, dứa…) để nước dùng thêm ngon mà khi ăn cũng đỡ ngán. Riêng trong lẩu bắp bò nhúng mẻ, thì vị chua của mẻ là đặc trưng nhất.

    Trong tiết trời đông lạnh lẽo thì đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn có thể chiến biến món lẩu này cho cả nhà. Cảm giác được cùng những người thân yêu quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, cảm giác thật ấm cúng và thú vị.

    Cách làm món lẩu bắp bò nhúng mẻ cũng rất đơn giản. Quan trọng là việc bạn cần lựa chọn và mua những nguyên liệu để ăn kèm: như bún, dứa, chuối xanh, khế xanh, dưa chuột…

    Ngoài ra, cách thưởng thức món lẩu này cũng hơi có sự khác biệt một chút. Khi ăn bạn nhúng bắp bò vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ, rồi cho vào bánh tráng cuốn với bún cùng các các loại rau, quả. Cảm giác vừa lạ mà lại ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Nguyên liệu:

    – 750g bắp bò hoa, 500g bún tươi, một quả trứng gà, 3 xấp bánh tráng cuốn, 3 quả dưa leo, 3 quả cà chua, 1/2 quả thơm, 3 quả chuối xanh, 3 quả khế xanh, một củ hành tây, 2 cây sả, 2 thìa súp hành tím băm, một thìa súp mẻ, một thìa súp mắm nêm, 2 thìa súp dầu ăn, xà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi băm.

    – Gia vị: Muối, đường, hạt nêm.

    Cách làm:

    – Bắp bò hoa rửa sạch thái lát mỏng. Hành tây thái lát. Cà chua, sả, thơm bằm nhuyễn.

    – Xếp bắp bò thái lát, hành tây lên đĩa, đập một trứng gà trang trí ở giữa. Khế xanh, chuối xanh, dưa leo cắt lát mỏng xếp ra đĩa. Bún xếp ra đĩa.

    Làm nước nhúng bắp bò: Hòa một thìa súp nước mẻ với 2 chén nước. Lọc lấy nước mẻ, bỏ phần xác. Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, sả, cà chua. Cho nước mẻ vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho từng ít bắp bò vào nhúng tái, vớt ra đĩa. Ăn tới đâu nhúng tới đó.

    – Làm mắm nêm: Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thơm vào xào qua, nêm ít đường, trút ra. Hòa tan ớt, tỏi với nước sôi để nguội, cho mắm nêm sau đó cho tiếp thơm đã xào vào quậy đều tay. Bắp bò nhúng mẻ ăn kèm với bún tươi, cuốn bánh tráng, khế, chuối xanh, dưa leo, rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bắp Bò Luộc Chấm Mắm Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ngon Cho Buổi Chiều Ở Nha Trang
  • Các Loại Bánh Đặc Sản Tuyệt Ngon Cho Dịp Tết
  • Học Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng Cho Dịp Tết
  • Cách Làm Món Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà, Khỏi Phải Đi Quán Ăn Làm Gi
  • Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý
  • Thịt Bò Xào Mướp 3 Kiểu, Kiểu Nào Cũng Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Công Thức Làm Thịt Bò Xào Rau Củ Bắt Mắt Sang Trọng
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đổi Gió Cho Cả Nhà
  • Các bước thực hiện làm món bò nhúng giấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

    • Bò sử dụng làm bò nhúng giấm luôn phải chọn mua loại thịt bò bắp mới chính xác nghen các bạn, khi đã mua về rửa sạch sẽ, để khô bớt, thái ra thành miếng rộng mỏng. Nhằm để lúc nhúng tái tái vừa phải dùng là ngon.
    • Dừa sau khi mua về đập dùng phần nước thôi.
    • Hành tím bổ miếng hình múi cau.
    • Thơm tươi bỏ mắt, 1 phần cắt lát cỡ vừa dùng. 1 phần cho vào cái cối xay, xay nhuyễn ra
    • Sả thái vứt phần vỏ cứng phía bên ngoài, sau đó rửa cho thật sạch, đập nát ra
    • Ớt hiểm, tỏi xay nhuyễn.

    • Lấy một cái tô, bỏ phần thơm dẻo này ra, đổ mắm nêm vào chung, quấy cho đều khắp, thêm bột ngọt, đường, ớt ,tỏi băm nát vào. Pha sao cho đều tay, nếm thử lại rồi cho thêm hay bớt lượng đường, mì chính, nước sôi sao cho vừa dùng là được.

    • Tốt nhất là sử dụng 1 cái bếp ga mini bắt trên bàn, nấu nồi nước dùng sôi lên, thưởng thức bao nhiêu thì nhúng bấy nhiêu, vừa nhúng rồi vừa ăn lúc nóng là tuyệt vời nhất.
    • Bánh tráng ta bỏ rau, bò nhúng vào, cuốn trở lại rồi chấm kèm mắm nêm.
    • Nếu như không thích quấn thì ăn thịt bò với rau sống rồi chấm cùng với mắm nêm cũng được ha.
    • Chanh tươi xắt miếng để ai thích thưởng thức có vị chua thì vắt bỏ thêm mắm nêm
    • Nếu thích dùng kèm đồ muối chua ngọt thì có thể làm 1 tô đồ chua ngọt ăn kèm như: củ cải trắng, cà rốt xắt sợi, cho muối vắt cùng, rửa sạch sẽ, vắt để cho khô bớt, trộn với đường cát, mì chính và nước chanh đảo đều lên. Đợi tầm ba tiếng là có thể nhâm nhi được rồi.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    • Để xoong lên trên bếp, cho bát nước dừa vào, thêm tí giấm và nước suối
    • Tiếp đó đổ hành tây, sả sả, một vài củ hành khô đâm nát nát cho vô luôn. Đun sôi lên thì đổ thơm tươi lát vào.
    • Cho vào đấy tí muối, đường, bột ngọt.

    Bước 3: Làm mắm ăn kèm

    Bước 4: Thưởng thức bò nhúng giấm

    Đề nghị đối với phương pháp làm món bò nhúng giấm

    • Thịt bò luôn phải cắt thành từng miếng to nhưng luôn phải mỏng để nhúng chín vừa dùng mà thịt bò lại mềm thơm và ngon nữa, nhớ không có nên thái thịt nát ra ha.
    • Lúc nhúng thịt thì để chín tới, còn hơi tái để cho lát thịt bò không bị dai ha và vẫn giữ được vị ngọt của bò.
    • Nước lèo không có bỏ quá nhiều giấm, nếu chua quá sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của thịt bò đó ha mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Giấm Mềm Thơm Đãi Khách Ngon Quên Lối Về
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Ngon Mê Li
  • 6 Bước Đơn Giản Với Cách Làm Bò Viên Vừa Dai Giòn Và Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Thơm Ngon Giòn Hấp Dẫn Khó Quên
  • 3 Cách Làm Cơm Rang Ngon Nhất: Dưa Bò, Thập Cẩm Và Cơm Chiên Trứng
  • Cách Làm Món Bò Nhúng Ớt Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Suốt Đời, Hướng Dẫn Nấu Lẩu Bò Nhúng Ớt Cay Nồng Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Áp Chảo Thơm Ngon Đến Người Kén Ăn Cũng Phải Mê
  • 3 Cách Làm Cơm Rang Ngon Nhất: Dưa Bò, Thập Cẩm Và Cơm Chiên Trứng
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Thơm Ngon Giòn Hấp Dẫn Khó Quên
  • 6 Bước Đơn Giản Với Cách Làm Bò Viên Vừa Dai Giòn Và Thơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Ngon Mê Li
  • Bò nhúng ớt là 1 trong những món nạp năng lượng đặc sản của Thành Phố Đà Nẵng mà bất cứ ai từng nếm qua cũng bắt buộc quên được mùi vị khác biệt của món ăn này. Nước lẩu trườn nấu trường đoản cú ớt và quả cà chua thơm và ngon, cay chua lôi kéo được rất nhiều tình nhân đam mê.

    Bạn đang xem: Cách làm món bò nhúng ớt

    Là món ăn uống đặc sản mà lại lẩu bò nhúng ớt có bí quyết đơn giản dễ dàng, dễ làm cho, bất cứ người yêu ẩm thực cũng có thể từ tay chế tao món này tận nơi mang đến mái ấm gia đình cùng thưởng thức.

    Lẩu trườn nhúng ớt nóng cay đậm màu siêu thị miền Trung (Ảnh: Internet)

    Cách làm bếp lẩu trườn nhúng ớt của fan miền Trung đơn giản cơ mà đề xuất sự cẩn thận, bám sát công thức. Ớt là vật liệu chủ yếu, là linh hồn tạo nên sự tinch túy của món ăn uống này.

    Vì tất cả vị cay, rét đặc trưng yêu cầu lẩu trườn nhúng ớt thích hợp sử dụng giữa những ngày trời rét mướt, mưa gió. Trong khi, món lẩu này ăn cùng các các loại rau có tính đuối nlỗi rau xanh má, rau củ đắng, khổ qua… nhằm cân bằng vị nóng cay, cực tốt mang đến sức khỏe. Cuối tuần trời mưa cơ mà mái ấm gia đình giỏi hội bạn bè ngồi quây quần mặt nồi lẩu bò nhúng ớt sẽ tương đối ấm áp.

    XEM NGAY !!!

    BẾP QUỐC TẾ

    XEM NGAY !!!

    NGHIỆPhường. VỤ BẾP. TRƯỞNG

    XEM NGAY !!!

    NGHIỆP.. VỤ BẾPhường. ÂU

    XEM NGAY !!!

    NGHIỆPhường VỤ BẾPhường. NHẬT

    XEM NGAY !!!

    NGHIỆP. VỤ BẾP VIỆT

    XEM NGAY !!!

    NGHIỆP VỤ BẾP. CHAY

    XEM NGAY !!!

    FOOD STYLIST

    XEM NGAY !!!

    EAT CLEAN

    XEM NGAY !!!

    Cách chế biến bò nhúng ớt thơm cay khó cưỡng

    Nguyên ổn liệu

    1 kg giết thịt trườn ngon (bắp bò)1 cnhì tương ớt cay xí muội2 trái cà chuaGia vị: con đường, bột nêm, dầu nạp năng lượng, hành tỏi bămRau ăn uống kèm: rau đắng, quả khổ qua, rau củ má, rau muống chẻ

    Cách chế biến:

    – Gừng đập cho dập rồi băm nhỏ

    – Rau muống nhặt giảm lá, cọ sạch sẽ rồi cần sử dụng dao dung nhan mỏng mảnh chẻ gai bé dại. Khổ qua bỏ ruột, thái theo từng lát mỏng dính.

    – Các nhiều loại rau xanh sót lại nhặt lá, ngâm vào nước muối bột pha loãng khoảng chừng 10 phút rồi vớt ra, nhằm ráo nước.

    – Cà chua cọ không bẩn, thái múi cau rồi cho vô đồ vật xay sinc tố xay thiệt nhuyễn, đổ ra bát nhỏ tuổi để rời ra.

    – Sau Lúc giết bò đang ráo nước, chúng ta đặt lên trên thớt rồi thái dọc thớ làm thịt thành các lát mỏng dính để rời lúc nạp năng lượng giết thịt bò bị dai.

    – Tỏi, hành thô bóc vỏ, cọ sạch mát, đập dập rồi băm nhỏ dại.

    – Bắc chảo lên bếp kế tiếp bỏ dầu lấn sâu vào, khi dầu nóng lên già mang lại hành tỏi vào phi lên đến thơm, sau đó mang lại quả cà chua đã giã mịn vào quấy đông đảo, tiếp theo đổ nước vào đến khi hỗn hợp sôi thì mang đến tương ớt cay xí muội vào cùng liên tiếp đun cho tới lúc tất cả hổn hợp sền sệt lại thì thôi.

    – Cho lên bếp ga nhỏ tuổi cho lửa nhỏ tuổi để nước lẩu thời điểm nào thì cũng nóng. Sau đó với rau củ với làm thịt bò sẽ chuẩn bị mang lên trên mâm cùng thưởng thức thôi.

    Lưu ý khi nấu nướng món bò nhúng ớt:

    – Lẩu bò nhúng ớt ngon nhất lúc ăn kèm Mướp đắng cùng rau đắng, đây là 2 nhiều loại rau cơ phiên bản nhất. Ngoài 2 một số loại rau xanh này có thể thêm các các loại rau củ khác tùy phù hợp.

    – Nước lẩu bắt buộc nấu bếp càng cay càng giỏi, vày món này ngon hơn lúc ăn cay.

    Món lẩu bò nhúng ớt với vị cay nồng chủ yếu là món ăn có đậm mùi vị ẩm thực miền Trung. Đây là món ăn dành cho người yêu thích ăn cay và đắng, hy vọng hưởng thụ một món ăn với mùi vị quan trọng đặc biệt, lạ mắt. Bò nhúng ớt tất cả bí quyết dễ dàng tạo nên sự hoàn toàn có thể đem vào các bữa họp khía cạnh đồng đội, mái ấm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sở Hữu Ngay Cách Làm Bò Ngâm Mắm Ngon Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Cơm Bò Lúc Lắc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lagu Lưỡi Bò Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng
  • Biến Tấu Thực Đơn Với Bắp Lõi Hoa Bò Canada
  • Giảm Ngay 5% Hóa Đơn Khi Đặt Hàng Trực Tuyến Thịt Mông Bò Mỹ
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Không Thua Gì Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Tuyệt Chiêu Pha Nước Chấm Bún Chả, Nem Rán, Bánh Xèo
  • Cách Làm Bún Bò Nam Bộ
  • Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn nấu bò nhúng dấm theo 2 cách: cách làm truyền thống và nhúng dấm bằng nước dừa

    1. Bò ngâm dấm hương vị truyền thống

    Cách làm nước chấm bò nhúng dấm

    Tỏi và sả đã băm nhuyễn bạn phi thơm cùng dầu thực vật → Cho mắm nêm đã được pha theo tỷ lệ 1:1 (1 thìa mắm to và 1 bát nước lọc) vào chảo và đun sôi → Cho 2 thìa đường, nêm nếm lại cho vừa và tắt bếp.

    Mách bạn mẹo nhỏ để nước chấm thêm ngon: Hãy cho thêm một ít dứa đã băm nguyễn từ trước để tăng thêm hương vị nước chấm.

    Bước 2: Tiếp tục cho thêm gừng thái mỏng, hành tây thái khoanh và một chút hạt nêm cùng 1 thìa đường vào đun sôi.

    Nước sôi đồng nghĩa là món thịt bò nhúng dấm hương vị truyền thống đã sẵn sàng rồi đấy!

    2. Hương vị mới lạ với cách làm bò nhúng dấm với nước dừa

    Cách làm nước bò nhúng dấm

    Bước 1: Dừa xiêm chặt lấy nước.

    Bước 2: Bạn đổ nước dừa xiêm vào nồi, thêm 1 chén dấm nhỏ và hành tây thái múi cau, hành tím còn lại và thơm thái miếng vào nồi.

    Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp rồi bật bếp đun sôi, thêm khoảng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều tay, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Nước dừa ngọt, nước dùng mới ngon ngọt, đậm đà nhưng thanh vị, cuốn hút→ Dùng nước dừa xiêm để nấu thịt bò nhúng dấm.

    Xếp thịt bò ra đĩa cho đẹp mắt. Xếp rau sống, dưa leo, chuối chát và khế chua ra đĩa lớn. Cho bún ra đĩa, bày cùng bánh tránh và chén mắm nêm.

    Cách làm thịt bò nhúng dấm ĐẠT YÊU CẦU khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

    • Nước dùng: đậm đà, có vị thanh chua nhè nhẹ của dấm và ngọt thơm của nước dừa xiêm, gia vị được nêm vừa miệng.
    • Thịt bò: khi nhúng tái thì rất thơm và mềm, ăn có vị ngon ngọt đặc trưng.

    Mẹo chọn nguyên liệu ngon

    Chọn nguyên liệu không tươi ngon là một trong những sai lầm căn bản nhất trong cách làm lẩu bò nhúng dấm dẫn đến món ăn không đạt yêu cầu. Ngay bây giờ, Tạp chí nhà bếp sẽ mách bạn mẹo chọn nguyên liệu ngon.

    Cách làm bò nhúng dấm ngon nhờ nguyên liệu thịt tươi ngon

    Thịt được sử dụng trong cách nấu bò nhúng dấm nên là phần thăn bò nõn hoặc phi lê bò mềm, hoặc bắp bò. Miếng thịt bò tươi bạn nên chọn phải có màu đỏ tươi, lớp màng có bề mặt ráo, nhưng không quá khô, đàn hồi tốt và không có mùi lạ, không bị lạnh.

    Đầu tiên bạn cần để ý thật kỹ phần cuống, nếu cuống dừa bị sủi bọt thì chắc chắn nó đã bị tiêm đường hóa học để tăng độ ngọt của nước dừa.

    Nên chọn những trái có kích thước nhỏ hoặc vừa phải, trọng lượng tầm 1 – 1,5 ký. Nếu dừa quá to thì nước sẽ nhạt hơn vì nó là dừa lai.

    Mẹo chọn dựa vào âm thanh: Bạn có thể sử dụng tay rồi búng nhẹ vào quả dừa.

    → Nghe tiếng trầm thì tức là dừa còn non, cơm dừa mỏng nên nước sẽ không ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Chỉ 3 Bước Mà Ngon Tuyệt Cú
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Nhúng Giấm Đãi Tiệc Tại Nhà Thật Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Căn Nha Trang Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Thịt Nướng Ngon Như Đi Ăn Tiệm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100