Top #10 Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Saba Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Cá Hấp Đơn Giản Và Ngon Miệng Nhất
  • Cá Mú Hấp Tàu Xì Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Bí quyết làm món cá lóc hấp bia thơm ngon đậm đà

    Hương thơm phảng phất của sả cùng men bia thơm lừng, đậm đà trong từng thớ thịt của cá lóc được chấm với nước mắm gừng dậy mùi cay thơm tạo nên hương vị của món cá lóc hấp bia rất đặc biệt.

    • Rau ăn kèm gồm có: Dưa chuột, dứa, cà rốt, xà lách, rau húng, kinh giới, rau thì là..
    • Gừng, sả, chanh, ớt.
    • Gia vị: Nước mắm, muối ăn, hạt tiêu, đường

    Trước hết chúng ta đem băm gừng nhỏ, sả đem thái mỏn phần đầu còn phần thân dưới thì đem chẻ nhỏ cắt khúc.

    Thì là bạn đem thái nhỏ phần lá còn lại phần cọng thì giữ nguyên.

    Cá lóc các bạn cũng đem làm sạch nhớt, ruột cá làm sạch rồi bạn nhồi lại vào trong bụng con cá (không nên bỏ ruột cá vì đây là phần ngon nhất của con cá).

    Sau đó bạn đem cá ướp cá với sả, gừng, rau thì là, nước mắm, hạt tiêu, đường ăn. Bạn nhồi thêm một ít rau thì là, sả băm vào trong bụng cá cho thơm.

    Dùng tay chà đều các loại gia vị lên mình cá rồi bạn để khoảng 15 – 20 phút để cho cá ngấm đều.

    Trong nồi hấp các bạn hãy rải phần sả đã cắt khúc, cọng thì là, ớt, gừng xuống đáy nồi rồi bạn đổ 2 lon bia vào, đặt cá lên trên và cho lên bếp đun nhỏ lửa khoảng tầm 15 – 20 phút để cho cá chín là được.

    Cà rốt rửa sạch rồi thái sợi, dưa chuột đem thái lát mỏng, dứa đem thái con chì. Xà lách và rau thơm rửa sạch rồi để ráo nước.

    Pha nước chấm gồm: Nước mắm bạn hòa với chút gừng băm nhỏ, một ít rau thì là thái nhuyễn, tỏi băm, ớt, đường, vài giọt cốt chanh hòa đều lên.

    Cá sau khi hấp các bạn cho ra đĩa trang trí thêm một vài cọng thì là bày cùng với rau sống, bún và bánh đa nem, nước mắm.

    Thường có kích thước nhỏ, vảy đen sậm do tập tính sinh sống của cá lóc trong tự nhiên là vùi mình sâu xuống lớp bùn lầy, cũng vì thế mà lớp vảy cá có màu đen sậm và đầu có thon nhọn và rắn chắc. Vì sống trong môi trường tự nhiên nên thân cá ốm trông có cảm giác nhiều xương. Khi mua cá lóc đồng nên chọn những con có trọng lượng từ 0.5 – 1kg sẽ nhiều thịt và săn chắc.

    Dân buôn dễ đánh tráo cá lóc nuôi chung với cá lóc đồng. Một vài cách nhận biết là cá lóc đồng có vảy màu đen sậm do chúng chui sâu xuống bùn lầy khi sống tự do dưới ao hồ hay ruộng. Đầu trông thon nhọn, nhỏ và rắn chắc; mình trông khá ốm và cho ta cảm giác có nhiều xương. Muốn mua cá lóc đồng ngon thì người mua phải chọn con có trọng lượng khoảng 500 gr – 1 kg.

    Do được con người nuôi và chăm sóc cho ăn đầy đủ mỗi ngày nên hầu như cá lóc sông con nào cũng béo tròn, đầu cá to và phần thân “mũm mĩm” trông khá nhiều thịt. Bên cạnh đó, do được nuôi nhốt trong các ao hồ nhân tạo hoặc trong túi lưới nên vảy cá không thể có màu đen sậm mà chỉ là màu xam xám. Trên thực tế, hiện nay phần lớn cá lóc được bày bán ở chợ chủ yếu là cá lóc nuôi.

    Có màu xám lợt, không có màu đen vì do được nuôi trong ao hồ nhân tạo hoặc trong túi lưới, nắng thường xuyên chiếu vào. Đầu cá hơi to, tròn, thân mũm mĩm trông khá nhiều thịt.

    Món cá lóc hấp bia thơm mùi sả, thì là ăn lại khá ngọt thịt. Món này các bạn phải ăn nóng mới ngon, ăn kèm cùng với các loại rau sống, bún rồi bạn cuốn với bánh đa nem đem chấm với nước mắm pha sẵn sẽ rất hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện món ngon này thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Món Cá Kho Làng Vũ Đại
  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Dân Dã Siêu Ngon
  • Chia Sẻ 3 Công Thức Dân Dã!
  • Chả Cá Hấp Đậm Vị Ngọt Tự Nhiên Chỉ Với 5 Bước Dễ Dàng❤️✔️
  • Ngọt Ngào Cá Nục Hấp
  • Cá lóc là loại cá nước ngọt dân dã nhưng lại vô cùng bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Thịt cá ngọt, ít mỡ, chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể. Những người bệnh phổi, mẹ bầu sau sinh hay các bé vừa khỏi ốm được khuyến khích dùng hàng ngày. Bởi loại cá này vô cùng lành tính lại bổ khí huyết, tan đàm lại tăng nguồn sữa mẹ quý cho trẻ.

    Khi thịt heo đang trong thời kỳ bão giá khiến bạn đau đầu khi cân đối chi tiêu gia đình. Biến tấu cá lóc dân dã theo cách hấp cùng bia sẽ có món ngon lạ miệng. Cả nhà đều mê mẩn mà chẳng phải lo hao hụt ngân sách.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    40

    phút

    Thực hiện

    25

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    5

    phút

    Từ khoá

    cách làm cá lóc hấp bia

    Cá lóc vốn là thực phẩm quen thuộc và được nhiều chị em yêu thích. Bởi không chỉ nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cả nhà mà còn có thể nấu nhiều món ăn. Từ các món canh, kho, chiên, hấp hay nướng đều có mùi vị hấp dẫn. Như cá lóc nấu canh chua, hấp bầu, hấp hành, cá lóc nướng trui hay cá lóc kho tộ.

    Cách kho cá lóc kẹo sánh

    Xem cách làm

    Những ngày chuyển mùa, khí hậu se se lạnh, bạn đang muốn nấu món ăn giúp mọi người dễ hấp thụ và ấm bụng. Cháo cá lóc rau đắng sẽ là sự chọn lựa hợp lý với sự kết hợp hoàn hảo của những nguyên liệu dễ kiếm.

    Xem cách làm

    Những ngày trời se lạnh, dĩa cá lóc hấp bia với hương thơm đến tận sống mũi. Sẽ kích thích vị giác tất cả thành viên và mâm cơm lại rộn ràng tiếng cười. Chị em hãy theo dõi BepXua để không phải suy nghĩ buổi tối nay ăn gì. Bởi món ngon nhưng vô cùng đơn giản cứ được cập nhật liên tục.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Giòn, Ít Nhớt, Giữ Xanh Lâu
  • Cách Làm Ba Món Ngon Từ Bắp Non
  • Bò Né Chay – Món Chay Thơm Ngon Cho Những Bữa Chay Trong Gia Đình
  • Cá Chẽm Hấp Bia Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Cá Bóp Hấp Cuốn Bánh Tráng, Thơm Ngon Từng Cuốn Một【Xem 238,491】
  • Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình
  • Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản
  • 【8/2021】Cá Dìa Hấp Mỡ Hành – Món Ngon Chế Biến Cực Dễ Dàng【Xem 275,814】
  • 3 Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình✔️❣️
    •  
    •  

    Nguyên liệu:

    – Cá chẽm: 400 g

    – Cà chua: 5 quả

    – Quả dọc: 1 quả

    – Hành hoa, thì là, cần tây: 1 ít

    – Sả: 5 củ

    – Bia: 1 cốc

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Hành, tỏi khô

    – Dầu ăn, súp, mì chính.

    Thời gian chế biến: 60 phút

    Khẩu phần dành cho: 3 người

    Cách làm:

    Bước 1: Hành hoa, thì là, cần tây cắt gốc rửa sạch và cắt khúc.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch cắt núm bổ múi cau.

    Bước 3: Cá vược cắt khúc vừa ăn. (Có thể để nguyên miếng to cũng được nhưng nên khứa mình cá để ngấm gia vị). Lót dưới đấy nồi một ít sả cắt mỏng. Đặt khúc cá vược vào trong thêm dầu ăn, súp, ớt cùng hành tỏi băm nhỏ. Đổ 1 lượng bia vừa phải và đặt lên bếp đun liu riu.

    Bước 4: Quả dọc nướng qua lửa bổ đôi cho vào nồi cá hấp cùng với cá chua, tiếp tục đun nhỏ lửa để cá được ngấm gia vị.

    Bước 5: Khi cá chẽm hấp bia chín bạn chỉ việc cho hành hoa, thì là, cần tây lên trên đun thêm 3 phút nữa thêm mì chính rồi cho cá ra đĩa.

    Còn đơn giản thì chỉ cần ăn với cơm trắng.

    5

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chẽm Hấp Bia, Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời
  • Chia Sẻ Ngay Công Thức Bí Truyền!
  • Ngọt Ngào Cá Nục Hấp
  • Chả Cá Hấp Đậm Vị Ngọt Tự Nhiên Chỉ Với 5 Bước Dễ Dàng❤️✔️
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Mùa Đông
  • Cá Lăng Hấp Bia Món Ngon Đặc Biệt
  • Vào Bếp Chế Biến Món Cá Mè Hấp Bia Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Hành, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

    Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg

    Bia: 2 lon

    Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua

    Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

    Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

    Bún tươi: 0,5 kg

    Rau xà lách, húng láng, rau mùi

    Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

    Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

    Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

    Đập dập và thái nhỏ 2-3 cây sả, cùng chút gừng giã nhỏ và chút muối vào để ướp cá. Bạn nên cho những gia vị này vào những khe thịt nơi bạn đã khứa trên mình cá để gia vị được ngấm đều và kỹ hơn.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

    Cà chua bổ múi cau

    Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

    Sả rửa sạch, đập dập

    Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

    Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

    Bước 3: Thực hiện hấp cá

    Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

    Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

    Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

    Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

    Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

    Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cá Trắm Đen Kho Dưa Chua Ngon Thơm Lạ Miệng Dành Riêng Cho Ngày Tết
  • Các Món Ăn Từ Cá Trắm Đen Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Xì Dầu Thơm Ngon
  • Món Ngon Cuối Tuần: Cách Làm Cá Hấp Bia

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • Thử Tài Nấu Món Cá Quả Hấp Xì Dầu Cho Ngày Đầu Tuần Thêm Nhiều Năng Lượng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Cưỡng
  • Nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản, cá hấp bia chắc chắn là món ngon cuối tuần hấp dẫn mà các bà nội trợ nên thử để đổi bữa cho gia đình mình.

    Những ngày nghỉ, nếu bạn muốn có sự mới mẻ cho bữa cơm gia đình thì món cá hấp bia chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời. Hương vị đậm đà, vị ngọt tự nhiên của cá tươi hòa quyện với chút men từ bia sẽ khiến mọi thành viên đều khó cưỡng sự hấp dẫn của nó. Công thức làm món ngon cuối tuần này cũng khá đơn giản.

    Nguyên liệu làm cá hấp bia

    1 kg cá chép, cá trắm hoặc cá quả tùy ý (nên chọn loại ít xương)

    2 nhánh sả, vài lát gừng, ớt tươi, tỏi

    Gia vị: Bột canh, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

    Sơ chế nguyên liệu: Cá tươi mua về rửa sạch (nên rửa với gừng để tẩy mùi tanh), cạo vảy hoặc nhờ người bán cạo sẵn, sau đó khứa nhẹ vài đường trên mình cá để gia vị được ngấm đều khi ướp. Cá sau khi làm sạch thì ướp với một chút muối, vài nhánh sả và gừng.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; gừng cạo sạch phần vỏ, sau đó thái nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc hoặc để nguyên thái lát mỏng. Thì là, hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc.

    Hấp cá: Chọn nồi hấp vừa với miếng cá rồi bắt đầu xếp sả, gừng đập dập đã dùng để ướp cá xuống đáy nồi. Cho tiếp 1 – 2 lát cà chua vào, sau đó cho cá lên trên, bật lon bia đổ vào nồi (chỉ đổ cho ngập phần sả, không nên quá nhiều). Bật bếp đun sôi trước, sau đó đậy vung và giảm nhỏ lửa để hấp cá khoảng 15-20 phút là vừa chín.

    Mở vung cho thì là, gừng, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy vung và hấp tiếp khoảng 3-5 phút nữa là hoàn thành.

    Pha nước chấm: Lấy tô con cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi, gừng băm, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều.

    Cho cá và các đồ ăn kèm ra đĩa, ăn nóng cùng nước chấm và bún là đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • Tuyệt Chiêu Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Hấp Mềm Ngọt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Dân Dã Siêu Ngon
  • Chia Sẻ 3 Công Thức Dân Dã!
  • Chả Cá Hấp Đậm Vị Ngọt Tự Nhiên Chỉ Với 5 Bước Dễ Dàng❤️✔️
  • Ngọt Ngào Cá Nục Hấp
  • Chia Sẻ Ngay Công Thức Bí Truyền!
  • Cá hấp bia là món ăn được nhiều người yêu thích

    Nguyên liệu làm món cá hấp bia:

    Cá phù hợp để làm món hấp bia: Cá chép, cá thu, cá trắm, cá chép (khoảng 1kg cho 4 người ăn, cá nhỏ quá thì không nên hấp). Nên chọn cá sông để hấp, không nên dùng cá biển, cá biển không hợp với hấp bia, khi hấp sẽ không cho ra vị ngon ngọt vốn có của thịt cá.

    – 2 lon bia

    – 300g hành lá

    – 1-2 củ gừng tươi

    – 4 nhánh sả

    – Gia vị tùy chỉnh: Tiêu, muối, đường, nước mắm

    – Nguyên liệu khác đi kèm: cà chua, chanh, tỏi ớt, bánh tráng

    – Rau sống: Xà lách, húng lũi, giá, kinh giới, thì là, cần tây

    Sơ chế nguyên liệu làm món cá hấp bia

    – Trước tiên cần làm đánh vảy, làm sạch ruột cá và mang cá, sau đó rửa sạch với nước. Để đảm bảo khử sạch mùi tanh có trên cá, bạn nên chà sát gừng và chanh trên mình cá, sau đó để ráo một bên.

    Bạn nên chà sát gừng và chanh trên mình cá

     

    – Gừng thái nhỏ, sả thái lát mỏng hoặc đập dập, còn thì là cắt bỏ gốc rễ rửa sạch. Cần tây rửa sạch cắt khúc, cà chua cắt múi cau, hành lá cắt đôi, phần củ chẻ dọc.

    Bạn khứa nhẹ vài đường trên mình cá

    – Tiến đến nồi hấp cá, dùng phần sả và gừng còn lại cho vào dưới đáy nồi, việc này giúp khi hấp cá thì cá không bị dính, lấy cá ra khỏi nồi không bị nát. Sau đó cho cá lên trên.

    – Đổ bia vào ngập phần sả bên dưới, lưu ý không cho quá nhiều bia, rồi đậy nắp, bật lửa nhỏ và bắt đầu hấp cá khoảng 15 – 30 phút là cá chín tới.

    Đổ bia vào ngập phần sả bên dưới

    – Trong quá trình chờ cá chín thì bạn nên chuẩn bị pha nước chấm. Cách pha nước chấm cho món cá hấp bia ngon hơn: 2 muỗng canh nước mắm + tỏi ớt gừng băm nhuyễn + 2 muỗng cà phê đường, nặn thêm nước cốt chanh tùy chỉnh cho vừa miệng.

    – Khi chuẩn bị tắt bếp và kiểm tra cá chín thì bạn cho thì là, cần tây, hành lá và cà chua lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 5 phút rồi mới tắt bếp.

    – Ngoài cách hấp bằng nồi hấp bằng lửa bằng bếp gas thì bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp và tiến hành các bước hấp như trên, món cá hấp bia cũng sẽ rất ngon và tiện lợi hơn nhiều đấy!

    – Ăn món cá hấp bia khi còn nóng thì mới ngon, đảm bảo được độ ngon ngọt của cá. Khi ăn món này, bạn có thể kết hợp với bánh tráng cùng rau sống, chấm với nước mắm có gừng sẽ rất ngon. Món cá hấp bia có mùi thơm đặc trưng của bia và sả, các loại rau gia vị hấp cùng, thịt cá lại ngọt và đậm đà.

    Ăn món cá hấp bia khi còn nóng thì mới ngon

    Với cách làm cá hấp bia đơn giản dễ làm thế này, sẽ khiến cuối tuần của gia đình bạn trở nên trọn vẹn hơn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Giòn, Ít Nhớt, Giữ Xanh Lâu
  • Cách Làm Ba Món Ngon Từ Bắp Non
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt, Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Nhồi Thịt Hấp Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Thực Đơn Das Diet Ăn Kiêng Giảm Cân Làm Gọn Dáng Thần Tốc
  • Cách làm con cá quả hấp sả

    Chuẩn bị nguyên vật liệu có tác dụng cá lóc hấp sả

    Chuẩn bị vật liệu làm cho con các lóc hấp sả

    Sơ chế nguyên liệu làm cá lóc hấp sả

    – Hành thô, tỏi: Làm sạch, băm bé dại.

    – Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa không bẩn, 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái thái sợi, 2 trái băm nhỏ tuổi, 3 trái nhằm nguyên ổn cần sử dụng có tác dụng nước chnóng ăn lẫn món con cá quả hấp sả ngon.

    – Sả: Lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch mát, băm nhỏ tuổi khoảng chừng 5 củ sả, phần còn sót lại cần sử dụng cán dao đập dập, thái khúc 3cm.

    – Tiêu sọ xanh: Tách phân tử, cọ không bẩn, giã nhỏ dại.

    – Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái chỉ nhỏ.

    – Cá lóc: Làm sạch, dùng muối xát kỹ để cá sạch mát nhớt trọn vẹn, cọ sạch, cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo, sử dụng dao cứa so le hai bên thân cá để khi hoàn thành phương pháp sản xuất món con các lóc hấp sản đơn giản nhưng mà rất ngon ngừng cá sẽ nlàm việc ra hết sức bắt mắt. Ướp cá lóc cùng với hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ dại, tiêu sọ giã bé dại và 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong nửa tiếng để con cá quả ngấm hầu như gia vị.

    Chuẩn bị nguyên vật liệu làm con các lóc hấp sả

    – Hành lá, rau mùi hương, nđống gai: Nhặt cùng cọ sạch mát, nhằm ráo, phần phía đầu hành cùng rau mùi cắt từng khúc một nhiều năm 3cm, lá hành với nđụn gai thái mịn.

    – Sơ chế rau xanh sinh sống ăn kèm món con các lóc hấp sả: Các các loại rau xanh sống nhặt cùng rửa sạch sẽ rồi ngâm qua nước muối bột loãng 15 phút, nhằm ráo, bày ra tô. Dưa leo rửa không bẩn, chà kỹ mủ 2 đầu, cắt thành từng khúc 5centimet, thái theo từng lát mỏng tanh lâu năm bày bên trên đĩa rau sinh sống.

    Thực hiện làm cho món cá lóc hấp sả

    – Đun sôi nồi nước dùng làm hấp cá, mang đến đĩa cá vào xửng hấp, vặn lửa bé dại vừa để giữ lại ổn định ánh nắng mặt trời giúp giải pháp nấu bếp món cá lóc hấp sả thơm và ngon, té dưỡng được chín số đông, giết dẻo ngon hơn.

    – Thông thường cá hấp khoảng tầm 1/2 tiếng là vừa chín tới cho tới. Bạn mlàm việc nắp nồi hấp, đánh giá xem cá lóc sẽ chín không bằng phương pháp dùng đũa xiên qua thân cá, trường hợp thấy thịt cá đã chín tới thì bạn mang đến hành lá thái khúc, ớt thái chỉ, hành lá và rau củ nđống thái mịn vào. Đậy nắp lại rồi tắt nhà bếp, khá nóng của nồi hấp sẽ giúp cho phần lớn nguyên liệu này chín tái với bao gồm màu xanh lá cây đẹp mắt.

    – Lấy đĩa cá hấp thoát ra khỏi xửng, trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau xanh hương thơm thái khúc, rắc một không nhiều tiêu bột gần như khắp thân cá nữa là chúng ta vẫn hoàn thành các bước thực hiện phương pháp làm cho món con cá quả hấp xả cực thơm và ngon, lôi cuốn cơ mà hết sức đơn giản rồi kia.

    Thực hiện nay có tác dụng con các lóc hấp sả

    – Làm nước mắm ckhô giòn tỏi dùng kèm món con cá quả hấp sả: Quý khách hàng đến 3 trái ớt sừng đỏ, 1 tỏi đã có được bỏ vỏ, 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn phần nhiều với 4 thìa nước mắm, sau cùng đến thêm 1 thìa nước cốt ckhô nóng nữa là bạn đã có 1 chén con nước mắm chanh khô tỏi chua ngọt ngon cùng cực kỳ lôi cuốn rồi.

    Yêu cầu cùng thưởng thức cá lóc hấp sả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu 3 Món Ngon Từ Chả Cá Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Làm Cá Biển Hấp Không Hề Tanh Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng
  • Cách thức làm con cá quả hấp sả

    Chuẩn bị nguyên liệu có tác dụng con cá quả hấp sả

    Chuẩn bị nguyên vật liệu có tác dụng cá quả hấp sả

    Sơ chế nguyên liệu có tác dụng con cá quả hấp sả

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, cọ không bẩn, 1 trái tỉa hoa tô điểm, 2 trái thái chỉ nhỏ, 2 trái băm bé dại, 3 trái nhằm ngulặng dùng làm nước chnóng ăn lẫn món cá quả hấp sả ngon.

    – Sả: Lột lớp vỏ bên phía ngoài, cọ không bẩn, băm bé dại khoảng tầm 5 củ sả, phần còn sót lại dùng cán dao đập cho dập, thái khúc 3cm.

    – Tiêu sọ xanh: Tách hạt, cọ không bẩn, giã nhỏ tuổi.

    – Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái chỉ nhỏ.

    – Cá lóc: Làm không bẩn, cần sử dụng muối xát kỹ để cá sạch sẽ nhớt trọn vẹn, cọ sạch, giảm vây, đuôi, tiến công vảy, để ráo, sử dụng dao cứa so le phía 2 bên thân cá nhằm Lúc trả thành giải pháp bào chế món cá quả hấp sản đơn giản và dễ dàng mà cực ngon chấm dứt cá đang nsống ra khôn xiết ưa nhìn. Ướp con cá quả cùng với hành, tỏi, ớt, sả băm bé dại, tiêu sọ giã nhỏ cùng 1,5 thìa hạt nêm agi ngon, 1,5 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong khoảng 30 phút để cá quả ngấm những hương liệu gia vị.

    Chuẩn bị nguyên vật liệu làm cá quả hấp sả

    – Hành lá, rau xanh mùi, nlô gai: Nhặt và cọ sạch mát, để ráo, phần đầu hành với rau xanh hương thơm cắt từng khúc một dài 3centimet, lá hành cùng ngò gai thái mịn.

    – Sơ chế rau sống ăn cùng món cá quả hấp sả: Các loại rau sinh sống nhặt với rửa sạch rồi ngâm qua trong nước muối loãng 15 phút, nhằm ráo, bày ra bát tô. Dưa leo rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, cắt từng khúc một 5centimet, cắt lát mỏng dính lâu năm bày trên đĩa rau củ sinh sống.

    Thực hiện làm cho món con các lóc hấp sả

    – Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào xửng hấp, căn vặn lửa nhỏ dại vừa để giữ ổn định nhiệt độ giúp phương pháp nấu nướng món con cá quả hấp sả vừa thơm vừa ngon, xẻ dưỡng được chín phần đông, làm thịt dai ngon rộng.

    – thường thì cá hấp khoảng tầm 1/2 tiếng là vừa chín tới. quý khách hàng msinh sống nắp nồi hấp, bình chọn xem con các lóc đang chín chưa bằng phương pháp sử dụng đũa xiên qua thân cá, ví như thấy làm thịt cá đang chín tới thì chúng ta mang lại hành lá thái khúc, ớt thái chỉ, hành lá cùng rau củ nlô thái mịn vào. Đậy nắp lại rồi tắt nhà bếp, hơi nóng của nồi hấp để giúp đỡ cho các nguyên vật liệu này chín tái và tất cả blue color ưa nhìn.

    – Lấy đĩa cá hấp thoát ra khỏi xửng, trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau củ hương thơm thái khúc, rắc một ít tiêu bột phần đông khắp thân cá nữa là các bạn sẽ hoàn thành các bước triển khai giải pháp làm món cá lóc hấp xả rất vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn cơ mà khôn xiết solo giản rồi đó.

    Thực hiện tại làm cá lóc hấp sả

    – Làm nước mắm chanh khô tỏi dùng kèm món cá quả hấp sả: quý khách hàng mang đến 3 trái ớt sừng đỏ, 1 củ tỏi đã làm được lột vỏ đi, 1 thìa đường vào cối giã thật bé dại nhuyễn, múc ra chén rồi trộn phần nhiều cùng với 4 thìa nước mắm nam ngư, sau cùng đến thêm 1 thìa nước cốt ckhô giòn nữa là bạn đã có 1 chén con nước mắm chanh tỏi chua ngọt ngon cùng cực kì lôi cuốn rồi.

    Yêu cầu và trải nghiệm cá lóc hấp sả

    Lưu ý: Các phản hồi sẽ tiến hành săn sóc trước lúc đăng và trả lời. Vui lòng phản hồi bởi giờ việt có dấu, vâng lệnh đúng giải pháp của chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cuốn Bánh Tráng Mềm Thơm, Không Tanh
  • Top 2 Cách Làm Cá Hấp Thơm Ngon, Dễ Làm Không Bị Tanh
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 599,940】
  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Cách Làm Cá Hấp Bia
  • 3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • Thử Tài Nấu Món Cá Quả Hấp Xì Dầu Cho Ngày Đầu Tuần Thêm Nhiều Năng Lượng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách làm cá trắm hấp bia ngon đậm đà khó quên

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Các món cá hấp bia cần chuẩn bị một số nguyên liệu tương tự nhau. Tùy vào mỗi nguyên liệu chính là cá, các bạn cần lưu ý mua thêm một số gia vị phù hợp. Cùng đi chợ nào!

    1. 1kg cá trắm tươi
    2. 700ml bia tươi hoặc 2 lon bia
    3. 100gr Rau thì là, hành lá
    4. 1 nhánh gừng
    5. 50gr sả
    6. Ớt tươi, tỏi
    7. 2-3 quả cà chua
    8. Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường.

    Hướng dẫn cách làm cá hấp bia ngon đậm đà khó quên

    Các bước sơ chế

    Bước 1: Gừng và sả rửa sạch rồi đem thái lát mỏng. Rau thì là rửa sạch thái nhỏ, giữ lại phần cọng. Hành lá cắt khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch thái múi để ráo nước.

    Bước 2: Cá trắm làm sạch, đánh vảy, moi mang cá và nội tạng. Sau đó rửa lại bằng nước muối loãng hoặc giấm để loại bỏ mùi tanh. Để cá ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Cắt cá trắm thành các khúc đều nhau. Ướp cá trắm cùng 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, gừng và sả trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

    Các bước chế biến món cá trắm hấp bia ngon đậm đà

    Cá trắm hấp bia là món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị đậm đà ăn khá lạ miệng. Các bước chế biến khá đơn giản và dễ làm. Nào cùng Farmvina vào bếp làm món cá này ngay thôi!

    Bước 1: Bắc nồi hấp lên bếp, xếp toàn bộ gừng, sả đập dập và thái sợi, cà chua thái múi xuống đáy nồi. Tiếp đến cho thật khéo khúc cá trắm vào xửng hấp và đặt vào nồi. Sau đó đổ bia vào nồi cho vừa ngập sả. Bật bếp đun sôi nồi cá khoảng 20 đến 30 phút tùy cá trắm to hay nhỏ.

    Vậy là bạn đã có món cá trắm hấp ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi! Thật đơn giản phải không nào.

    Một số lưu ý khi làm món cá trắm hấp bia

    • Ngoài cá trắm bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác như cá chép, cá quả, cá thu để thực hiện món cá hấp bia siêu hấp dẫn này.
    • Bạn mua cá trắm càng to thì thịt cá càng ngon và ngọt, đanh chắc và không bị bở nát, không nhiều xương con.
    • Đầu cá trắm có thể giữ lại để nấu canh chua ăn kèm bún.
    • Khi hấp cá, không nên đổ quá nhiều bia vì như vậy thịt cá dễ bị nát vụn.
    • Thưởng thức ngay sau khi cho cá ra khỏi nồi hấp vì để nguội có mùi tanh.

    Để thực hiện món cá trắm hấp bia không hề khó khăn một chút nào phải không các bạn? Nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện đơn giản, đây là món ăn bổ dưỡng dành cho bạn và gia đình vào cuối tuần rảnh rỗi.

    Cá hấp bia ăn cùng bún và rau sống, dùng nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu đều ngon và ăn nhiều không bị ngấy.

    Câu Hỏi Thường Gặp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Hấp Mềm Ngọt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngon Tuyêt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon Cơm Dễ Làm Bạn Phải Thử Ngay
  • Cá Nục Hấp Kho Măng
  • 【8/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 738,243】
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Bóng Mú Hấp Hồng Kong Cực Ngon
    • Cá lóc: 1 con khoảng 600-700g
    • Sả: 3 nhánh
    • Tiêu sọ xanh: 2 nhánh
    • Hành khô, tỏi: 50g
    • Hành lá, rau mùi, ngò gai, gừng tươi, ớt sừng đỏ
    • Bánh đa nem: 2 gói (khoảng 40 cái)
    • Dưa leo, xà lách, rau thơm
    • Bắp chuối thái mỏng, lá tía tô, cải mầm
    • Chanh tươi: 1 trái.
    • Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, đường.

    Cách làm cá lóc hấp hành

    Bước 1: Sơ chế cá lóc

    • Làm sạch cá cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo.
    • Ướp cá lóc với hành, tỏi, ớt, nhỏ và thìa hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu 30 phút để cá lóc ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Sơ chế hành, tỏi và các nguyên liệu khác

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhỏ.
    • Tiêu sọ xanh: tách hạt, rửa sạch rồi giã nhỏ.
    • Ớt sừng đỏ: bỏ cuống, rửa sạch băm nhỏ.
    • Hành lá, ngò gai, rau mùi: rửa sạch và để ráo.
    • Sả: lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch sau đó thái chỉ.
    • Chanh tươi: lấy nước cốt.

    Bước 3: Sơ chế các loại rau sống ăn kèm

    • Các loại rau sống nhặt và rửa sạch.
    • Dưa leo rửa sạch, thái thành lát mỏng dài, để lên trên đĩa rau sống.

    Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt

    • Bạn cho ớt sừng đỏ, củ tỏi đã được lột vỏ, đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn đều với nước mắm.
    • Cuối cùng cho thêm ít nước cốt chanh.

    Bước 5: Hấp cá

    • Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào hấp, vặn lửa nhỏ vừa.
    • Hấp chừng 30 phút là chín tới.
    • Sau đó cho hành lá thái khúc, ớt đã thái chỉ, rau ngò thái nhỏ vào.
    • Đậy vung lại rồi ta tắt bếp.

    Bước 6: Trang trí món ăn

    • Lấy đĩa cá hấp ra, trang trí lên bên trên rau mùi, ớt tỉa hoa, rắc thêm chút tiêu bột đều khắp thân cá nữa là xong.

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Công Thức “Chuẩn Chỉnh” Cho Thực Đơn!
  • Cách Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Công Thức Làm Bắp Cải Xào Mực Khô
  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô❤️✔️bí Quyết Cho Món Ngon Tròn Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100