Top 10 # Làm Món Cá Rô Phi Hấp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cá rô phi: 1 con với trọng lượng từ 700g đến 1kg.

– Hành lá một ít, gừng 1 củ, hạt tiêu, hành tím 1 củ.

– Gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, xì dầu, tương đen, dầu ăn, đường, hắc xì dầu.

Sơ chế nguyên liệu

– Cá rô phi mua về làm sạch, loại bỏ hết nội tạng bên trong, bỏ vẩy, vây, bỏ mang. Dùng dao khía các đường xéo hai bên mình cá. Sau đó rửa sạch rồi vớt lên để ráo nước.

– Khi cá ráo nước đem ướp cá với chút muối, hạt nêm cả bên ngoài lẫn bên trong bụng cá. Để như vậy khoảng 30 đến 40 phút cho cá thấm đều gia vị. Như vậy khi ăn món cá sẽ đậm đà và ngon hơn.

– Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

– Hành lá nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 7 đến 8cm. Sau đó cho hành ngâm với nước lạnh cho đến khi cọng hành cong lại. Sau đó vớt hành ra để ráo nước.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.

Thực hiện món cá rô phi hấp gừng hành

Bước 1: Sau thời gian ướp gia vị cho cá chúng ta tiến hành phết lên mình cá chút tương đen. Sau đó rắc lên mình cá ½ số gừng thái sợi nhỏ.

Bước 2: Cho cá vào nồi hấp khoảng 25 đến 30 phút với lửa to để cá chín đều.

Bước 3: Trong lúc hấp cá chúng ta tiến hành phi hành tím với dầu cho đến khi hành vàng là được. Khi cá hấp được 25 đến 30 phút ta dội cả hành dầu lên mình cá. Sau đó cho phần hành chẻ cùng gừng sợi còn lại lên cá.

Bước 4: cho xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu vào nồi đun sôi rồi dội toàn bộ lên mình cá. Sau đó rắc hạt tiêu lên trên nồi cá hấp.

Trình bày món cá rô phi hấp hành gừng

Cho cá rô phi hấp hành gừng lên đĩa. Có thể trang trí thêm chút hoa cà chua hay chút rau, hành lá cho món ăn thêm bắt mắt.

Cá để cá con, không bị vỡ nát trong quá trình chế biến và thấm đều gia vị. Thịt cá mềm, thơm cùng vị cay cay, mặn mặn, bùi bùi… vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời.

Thưởng thức món cá rô phi hấp hành gừng khi còn nóng với cơm nóng mới cảm nhận được hết vị ngon của cá và không bị tanh. Đặc biệt món cá này dùng để nhấm rượu với anh em, chiến hữu thì hết ý.

Câu Hỏi Thường Gặp

4 Món Ngon Từ Cá Rô Phi Hấp Dẫn Khó Quên

1. Cá rô phi hấp hành

Nguyên liệu làm cá rô phi hấp hành

Cá rô phi: 1 con

Hành lá: vài nhánh, xắt khúc (nếu thích ăn hành hấp thì bạn cho nhiều)

Ớt sừng: 1/2 trái (thái lát)

Gừng: 1/2 củ (thái sợi)

Nước tương: 3 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Cách làm cá rô phi hấp hành

Cá đánh vảy, cắt vây đuôi, moi bỏ bụng, rửa sạch và khía vài đường lên mình cá để cá nhanh chín và dễ thấm gia vị hơn.

Bạn cho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào chén khuấy tan.

Cho cá rô phi vào dĩa, cho hành hoa, gừng, ớt lên trên xong rưới hỗn hợp xì dầu vào.

Bắc xửng hấp lên bếp, nấu nước sôi lên thì cho cá vào hấp chín là xong rồi đấy.

2. Cá rô phi chiên giòn

Nguyên liệu làm cá rô phi chiên giòn

Chế biến món cá rô phi chiên giòn

Cá làm sạch, lau khô. Khứa vài đường trên mình cá.

Bột mì pha cùng chút nước cho sền sệt cùng chút xíu muối, tiêu.

Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dầu chiên, trở 2 bề cho chín vàng đều. Chiên cá với lửa nhỏ cho cá chín từ từ bên trong.

Cách pha nước mắm gừng: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

Cho ra đĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay, rau và cơm trắng.

3. Cá rô phi sốt cà chua

Nguyên liệu làm cá rô phi sốt cà chua

Cách làm cá rô phi sốt cà chua

Cá rô phi làm sạch tẩm ướp với chút gia vị, hạt tiêu khoảng 15 phút.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi cho cá vào rán chín vàng.

Mặt da cá có thể rán hơi già một chút thì khi ăn sẽ rất ngon và dai thịt.

Khi cá chín bày ra đĩa hình bầu dục, tỉa ớt trang trí cùng với vài cọng rau thì là.

Cà chua rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Trút bớt dầu ở chảo ra chỉ để lại một ít, cho cà chua vào đun nhỏ lửa.

Nêm nước mắm hoặc bột canh cho vừa ăn rồi đậy nắp lại.

Để nước sốt sôi khoảng 10 phút thì nêm chút gia vị và dội đều nước sôi lên đĩa cá.

Có thể bày vài cọng rau mùi lên trên cho đẹp, món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

4. Cá rô phi nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm cá rô phi nướng giấy bạc

Cá rô phi: 1 con (khoảng 800gr)

Sả tươi: 4-5 cây

Nước mắm: ¼ bát con

Ớt tươi: 1 trái

Tỏi: 3 tép

Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc

Cá đánh vảy, cạo nhớt, mổ bụng, làm sạch cá.

Sả cây rửa sach, cắt khúc dài

Lót 1 lớp giấy bạc, sắp xuôi sả lót xuống dưới rồi đặt cá lên. Quấn giấy bạc lại.

Nướng cá trên than lửa hồng khoảng 10 phút cho cá chín, có mùi thơm lừng là được.

Ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, nêm thêm chút bột ngọt cho vừa miệng nếu cần rồi dùng làm nước chấm cá.

Món này cũng có thể ăn với bánh tráng cuốn tép luộc cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc.

Bạn thấy đó, cách chế biến các món ngon từ cá rô phi hầu như đều rất đơn giản, mỗi cách mang đến hương vị khác nhau tạo nên sự mới mẻ giúp bạn và gia đình không bị ngán.

Khỏi Nghĩ Cá Rô Phi Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Cực Hấp Dẫn

Cá rô phi là thực phẩm quen thuộc đối với các bà nội trợ Việt. Để không để bạn phải suy nghĩ cá rô phi làm món gì ngon, hãy bỏ túi ngay công thức món ngon với cá rô phi mà JAMJA’S BLOG sẽ chia sẻ với bạn qua bài viết dưới đây.

Xem nhanh

Giá trị dinh dưỡng của cá rô phi

Cá rô phi có nguồn gốc từ song Nile và ở vùng Bắc Phi, nhưng ngày nay cá được nuôi phổ biến và trở thành nguồn thực phẩm quen thuôc.

Theo nghiên cứu, cá rô phi rất giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hàm lượng Protein trong cá khá cao mà lại ít calo và chất béo, rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể mà không hề sợ tăng cân. Chính vì thế mà cá rô phi được các mẹ sử dụng cho con ăn dặm.

Hàm lượng photpho trong cá rô phi cũng khá cao, tốt cho sự phát triển của xương, móng và có tác dụng chống loãng xương ở người già.

Trong cá rô phi còn chứa axit béo omega 3 có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch, chống đột quỵ.

Với những lợi ích trên, cá rô phi trở thành nguồn thực phẩm thiết yếu trong các bữa ăn. Bây giờ hãy cùng vào bếp thực hiện các món ngon với cá rô phi để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé.

Cách nấu cá rô phi sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg). Lưu ý chọn con cá con tươi, dầy mình thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.

+ Cà chua: 3 quả

+ Hành, mùi

+ Gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi mua về, dung chút muối sát thật sạch, mổ bụng moi ruột, bỏ phần mang cá. Rửa sạch cá, để rao nước và bạn ướp 20 phút cùng chút bột nêm.

Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt và thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.

Hành mùi bạn rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: chiên cá

Bạn cho dầu vào chảo, khi dầu nóng già thì cho cá vào chiên vàng 2 mặt, bạn chiên nhỏ lửa để cá chín đều mà không bị gãy nát nhé. Sau đó cho cá ra để riêng.

Bước 3: Sốt cà chua

Nếu lượng dầu vừa dán cá còn nhiều thì bạn bỏ bớt ra bát nhé. Cho hành tăm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu. Cho cà chua vào xào cùng, thêm chút nước và nêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp đó cho cá vừa chiên vào sốt cùng, đến khi nào sền sền lại là được.

Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, thả rau hành vào là đã hoàn thành món cá rô phi sốt cà chua rồi đấy.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn cho cá sốt vào đĩa sâu lòng, trang trí cho đẹp mắt. Cá sốt cà chua ăn nóng kèm với cơm trắng sẽ cực tốn cơm đó nha.

Cách nấu cá rô phi kho nghệ đậm đà

Cá rô phi thịt ngọt, ít xương nên cũng rất được yêu thích. Bạn đã quá quen với cá trắm, cá lóc,…kho rồi thì hôm nay hãy thử làm món cá rô phi kho nghệ xem nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Cá rô phi: 2 con

+ Nghệ: vài củ

+ hành tím, ớt

+ Gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Cá rô phi chọn những con cá dày mình, chọn con to thì thịt sẽ dày và ngon hơn. Bạn mổ ruột, làm sạch. Bạn dùng muối sát vào cả bên trong và bên ngoài để cá bớt nhớt và tanh. Rửa sạch cá và để ráo nước.

Bước 2:

Nghệ tươi cạo sạch vỏ, bạn giã nát 1 củ để kho cá có màu đẹp hơn (nếu không thì bạn dùng nghệ bột cũng được nhé), phần còn lại thái lát mỏng vừa ăn. Hành tím đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 3:

Cho cá vào một cái âu to, ướp cùng nghệ băm nhỏ, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím vừa băm. Ướp chừng 20 phút là được.

Bước 4:

Cho dầu ăn vào chảo, thả cá vào chiên sơ cho cá vàng 2 mặt. Cho thêm chút nước nóng và phần nghệ thái lát vào vừa sấp mặt cá, đun nhỏ liu riu kho đến khi cạn nước. Bạn rắc thơm tiêu và hành lá vào là hoàn thành món cá rô ohi kho nghệ nhé.

Bữa cơm tối có món cá kho nghệ đậm đà, vị thịt ngọt đạm đà không chỉ trẻ nhỏ mà cả gia đình đều mê tít.

Cách làm cá rô phi chiên xù

Tiếp thoe hãy vào bếp thực hiện món cá rô phi chiên xù giòn tan, chỉ cần ăn một miếng thôi là bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Cá rô phi: 1 con to (1kg)

+ Trứng gà: 2 quả

+ Bột mì

+ Bột chiên xù

+ Gia vị

Các bước thực hiện Bước 1:

Cá mua về bạn cũng làm sạch như hướng dẫn bên trên. Vì cá chiên xù chỉ sử dung phần thịt nên bạn chọn những con cá to để được nhiều thịt nhất. Dùng dao sắc lọc lấy thịt, cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Bước 2:

Cho bột mì, bột chiên xù ra từng bát riêng. Trứng gà tách riêng lấy lòng đỏ, đánh đều.

Bạn lăn từng miếng cá vào bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn lại qua lớp bột chiên xù.

Bước 3:

Cho dầu vào chảo đun nóng già, thả lần lượt từng miếng cá vào chiên vàng giòn (bạn cho nhiều dầu một chút để ngập được cá nhé).

Cá chín bạn bỏ qua giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy.

Bước 4:

Như vây bạn đã hoàn thành món cá rô phi tẩm bột chiên giòn rồi. Bạn bày cá ra đĩa, xếp vòng tròn, bày lên trên vài cọng hành cho đẹp mắt. Cá rô phi chiên xù giòn tan, bạn chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt tùy sở thích của từng người nhé.

=>> Dụng cụ nhà bếp chỉ từ 9K

Cách nấu cá rô phi với dưa chua

Cá rô phi nấu dưa chua không hề bị tanh, với vị ngọt của cá, vị chua dịu của dưa chua và mùi thơm của thì là sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Cá rô phi: 1 con to

+ Dưa chua: 500g

+ Cà chua: 2 quả

+ hành lá, thì là, hành khô, ớt

+ Gia vị

Các bước thực hiện Bước 1:

Cá rô phi mua về làm sạch như trên, bạn có thể khứa nhẹ để khi nấu cá ngấm đều gia vị hơn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ

Bước 2:

Bạn cho cá vào rán sơ cho thịt săn lại

Bước 3:

Cho hành băm vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào xào mềm.tiếp đó cho dưa chua vào xào vừa chín đến, bạn nêm gia vị cho vừa miệng. Cho nước dưa và thêm ít nước nóng vào đủ lượng vừa ăn, đun nhỏ lửa tầm 10 cho dưa mềm. Cuối cùng bạn cho cá đã rán vào đun sôi thêm 15 phút, nêm lại gia vị vừa ăn và cho rau hành, thì là vào.

Trở về nhà với cái bụng đói, được thưởng thức bát canh cá rô nấu dưa chua thanh ngọt nóng hổi thì quả là tuyệt vời. Share công thức này cho bạn bè cùng thực hiện ngay nhé.

Với 4 món ngon từ cá rô phi này, chắc hẳn bạn không phải đau đầu nghĩ cá rô phi làm món gì ngon nữa chứ. Chúc các bạn thành công và luôn đồng hành cùng JAMJA’SBLOG nhé!

comments

Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi

– Cá rô phi: 1 con khoảng 700g

– Hành là: 3 nhánh

– Gừng: 1 nhánh nhỏ thái sợi

– Tương đen: 1 thìa canh

– Hành tím: 1 củ

– Xì dầu: 2 thìa canh

– Nước: 2 thìa canh

– Đường: 1 thìa canh

– Tiêu: 1 thìa cà phê

– Muối, hạt nêm

Bước 1: làm sạch cá, khía chéo 2 bên mình cá rồi ướp 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào bụng và mình cá, để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.

Bước 2: hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 7-8cm rồi chẻ nhỏ, ngâm vào nước lạnh cho hành cong lại.

Hành tím thái lát mỏng.

Bước 3: bỏ cá vào nồi, phết lên mình cá 1 thìa tương đen, rắc gừng lên rồi cho vào hấp khoảng 25 phút với lửa to cho cá chín.

Bước 4: phi thơm hành tím

Đun một nồi nhỏ với xì dầu, nước, đường cho sôi.

Cá sau khi hấp thì rắc hành phi lên, dội hỗn hợp vừa đun lên và rắc tiêu là xong.

– Cá rô phi: 1kg

– Thì là: 1 mớ rửa sạch, thái nhỏ

– Hành tím: 2 củ băm nhỏ

– Mắm: 1 thìa canh

– Hạt nêm: 1 thìa canh

– Đường: ½ thìa canh

– Hạt tiêu: ¼ thìa canh

Bước 1: cá rô phi làm sạch, đánh vẩy, lọc lấy phần thịt cá.

Cắt cá thành những miếng nhỏ ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính, hành tím rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Bước 2: đem cá ra xay nhuyễn rồi lại cho vào ngăn đá để 2 tiếng rồi lại xay lần nữa.

Bước 3: dùng môi quết chả thật kĩ cho chả mịn rồi nặn thành những viên nhỏ vừa ăn, ấn dẹt xuống cho dễ rán và nhanh chín.

Bước 4: cho chả đã nặn vào chảo rán vàng rồi vớt ra.

– Cá rô phi: 1 con 800g

– Sả tươi: 4-5 cây

– Mắm: ¼ bát con

– ớt tươi: 1 quả

– tỏi: 1 củ

Cách làm cá rô phi nướng sả:

Bước 1: cá đánh vảy, cạo nhớt, mổ bụng, làm sạch cá.

Bước 2: Sả cây rửa sach, cắt khúc dài

Bước 3: lót 1 lớp giấy bạc, sắp xuôi sả lót xuống dưới rồi đặt cá lên. Quấn giấy bạc lại bằng dây chì mảnh.

Nướng cá trên than lửa hồng khoảng 10 phút cho cá chín, có mùi thơm lừng là được.

Bước 4: làm nước chấm cá:

ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, nêm thêm chút mì chính cho vừa miệng nếu cần rồi dùng làm nước chấm cá.

Món này cũng có thể ăn với bánh tráng cuốn tép luộc cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc.