Phân Biệt Cá Trắm Giòn Và Cá Trắm Cỏ (Cá Trắm Trắng)

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Phẩm Những Món Ngon Từ Cá Chép Mang Về Từ Hồ Câu
  • Mách Mẹ Các Món Ngon Từ Chân Gà
  • Top 8 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Chân Gà
  • Phát Thèm Với Những Món Ngon Từ… Chân Gà
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà Khắp Thế Giới
  • Cá trắm giòn là một món ăn mới lạ, đắt khách được các nhà hàng ưa chuộng trên cả nước. Thịt cá trắm giòn dai, giòn, ít xương, và đặc biệt không tanh, phù hợp với mọi độ tuổi trong gia đình đặc biệt là trẻ con. Giá trị dinh dưỡng mà cá trắm giòn mang lại rất phong phú khi cá được ăn chủ yếu bằng đậu tằm.

    Nhưng hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà đã đưa cá trắm giòn kém chất lượng, thịt cá không giòn, nát, chất lượng kém, cá để lâu ngày… hay thậm chí là đưa cá trắm cỏ (cá trắm trắng) giả cá trắm giòn. Chính vì vậy, việc nhận biết và phân biệt cá trắm giòn với cá trắm cỏ (cá trắm trắng) rất quan trọng đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng.

    Cá hoàng đế là nơi cung cấp hàng đầu các mặt hàng thuỷ hải sản cao cấp, sản phẩm của chúng tôi đã đủ điều kiện và những đơn hàng đầu tiên được xuất khẩu sang các nước Châu Âu, chúng tôi cam kết với người tiêu dùng Nguồn gốc rõ ràng – Giá rẻ tận gốc – chất lượng tuyệt đối – Giấy tờ đầy đủ.

    Hãy gọi ngay đến số điện thoại Cá Hoàng Đế 096.865.0363 để được giải đáp mọi thắc mắc, an tâm khi mua hàng.

    • Cá trắm giòn và cá trắm cỏ (cá trắm trắng) về hình dáng bên ngoài nhìn rất giống nhau, chính vì điều này mà mọi người nhầm lẫn kể cả người buôn cá và người tiêu dùng giữa hai loại. Nhưng thông thường, qua quan sát hình dáng bên ngoài, chúng ta có thể nhận biết sơ qua như:
    • Cá trắm giòn: Trung bình có trọng lượng trên 5kg/con. Cá trắm giòn khoẻ, vẩy cá không bị bong, tróc nhiều.
    • Cá trắm cỏ: Trọng lượng trung bình khoảng 3 đến 5kg/con. Vây cá bị bong, tróc nhiều. Cá không khoẻ khi được đánh bắt lên.

    (Hướng dẫn lọc cá trắm giòn, phi lê cá trắm giòn)

      Khác nhau thức ăn của cá trắm giòn với cá trắm cỏ
    • Cá trắm giòn: Ban đầu người nuôi sẽ nuôi cá bằng những loại thức ăn phổ thông cho cá trắm cỏ như cỏ rong, bèo tấm, bèo dâu, lá chuối, lá sắn… Đến một trọng lượng nhất định (khoảng 2kg) người nuôi bắt đầu cho cá ăn đậu tằm, một loại đậu trước đây được nhập khẩu trực tiếp từ nga nhưng hiện nay một số tỉnh đã trồng được.
    • Cá trắm cỏ: Thức ăn cho cá chỉ là cỏ, rong, bèo…
      Chất lượng thịt cá trắm giòn với cá trắm cỏ
    • Cá trắm giòn: Cảm nhận đầu tiên khi mổ cá rất khác biệt, đặc biệt khi phi lê cá người mổ phải dùng nhiều lực hơn, cảm thấy mỏi tay hơn vì thịt cá rất chắc chắn. Thịt cá khi chế biết không bao giờ bị nát, chịu được lửa tốt. Khi thưởng thức, thịt cá dai, giòn hơn thịt bò, không tanh, không bị ngấy, đây là sự khác biệt lớn nhất.
    • Cá trắm cỏ: So với mổ cá trắm giòn thì cá trắm cỏ làm dễ hơn, người làm chỉ cần đưa dao đến đâu là thịt ra đến đấy vì thịt cá không được chắc như cá trắm giòn. Thịt cá trắm cỏ không chịu được lửa, khi ăn lẩu hoặc sào thịt cá dễ bị nát nếu người chết biến không chú ý. Thịt cá bở, ăn nhiều sẽ bị ngấy, phù hợp hơn khi chế biến các món kho.
      Giá trị dinh dưỡng từ cá trắm giòn so với cá trắm cỏ.
    • Giá trị dinh dưỡng của cá trắm cỏ:cá trắm cỏ cung cấp các dưỡng chất như: đạm, chất béo, canxi, photpho, sắt, các vitamin B1, B2, PP….
    • Giá trị dinh dưỡng của cá trắm giòn: Ngoài giá trị dinh dưỡng như cá trắm cỏ, cá trắm giòn còn hấp thụ được những giá trị dinh dưỡng khác từ đậu tằm. Hạt đậu tằm có giá trị dinh dưỡng cao: protein 30%, 8 loại axit amin thiết yếu, tinh bột 49%, chất béo 0.8%. Do đặc điểm giàu đạm và tinh bột nhưng rất ít chất béo, hạt đậu tằm có thể dùng làm lương thực cho người và làm thức ăn chăn nuôi có giá trị. Hạt đậu tằm chín xanh có hàm lượng nước 70%, protein 13%, chất béo 0,7%, hợp chất hydratcacbon 11,7%, chất xơ thô 37,2%, tro 1,2% và các khoáng chất Ca, P, Fe, caroten, vitamin B1, B2, PP, C…
      Chế biến món ăn từ cá trắm giòn so với cá trắm cỏ
    • Cá trắm giòn: Thường được nhà hàng và các gia đình sử dụng để chế biến các món như: lẩu cá trắm giòn, cá trắm giòn xào, cá trắm giòn chiên…
    • Cá trắm trắng: Thường được sử dụng chế biến các món như: Cá trắm kho, cá trắm nấu canh…
    • Hàng nhập khẩu: Cá hồi Nauy, Cá tuyết Nauy, Thịt bò mỹ, Thịt bò úc, Cua hoàng đế Alaska, Tôm Alaska.
    • Thuỷ hải sản sông hồ: Cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá lăng, cá ngạnh, cá nheo, cá quả, cá trắm đen (cá trăm ốc), cá trắm cỏ (cá trắm trắng), cá diêu hồng, cá rô phi, cá trôi, cá chim, cá trê, cá mè tàu, cá mè trắng… lươn đồng, ếch đồng, cua đồng, baba quê…
    • Hải sản biển: Cá ngừ đại dương, Cua biển, ghẹ, bề bề, tôm hùm, mực, bạch tuộc, ốc…

    Hãy nhấc máy lên và gọi ngay số điện thoại 096.865.0363098.484.5225 để được tư vấn và ưu đãi khi mua hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Cá Trắm Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội. Giao Hàng Tận Nhà Miễn Phí
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Cách Làm Cá Hấp Bia
  • 3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • Thử Tài Nấu Món Cá Quả Hấp Xì Dầu Cho Ngày Đầu Tuần Thêm Nhiều Năng Lượng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách làm cá trắm hấp bia ngon đậm đà khó quên

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Các món cá hấp bia cần chuẩn bị một số nguyên liệu tương tự nhau. Tùy vào mỗi nguyên liệu chính là cá, các bạn cần lưu ý mua thêm một số gia vị phù hợp. Cùng đi chợ nào!

    1. 1kg cá trắm tươi
    2. 700ml bia tươi hoặc 2 lon bia
    3. 100gr Rau thì là, hành lá
    4. 1 nhánh gừng
    5. 50gr sả
    6. Ớt tươi, tỏi
    7. 2-3 quả cà chua
    8. Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường.

    Hướng dẫn cách làm cá hấp bia ngon đậm đà khó quên

    Các bước sơ chế

    Bước 1: Gừng và sả rửa sạch rồi đem thái lát mỏng. Rau thì là rửa sạch thái nhỏ, giữ lại phần cọng. Hành lá cắt khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch thái múi để ráo nước.

    Bước 2: Cá trắm làm sạch, đánh vảy, moi mang cá và nội tạng. Sau đó rửa lại bằng nước muối loãng hoặc giấm để loại bỏ mùi tanh. Để cá ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Cắt cá trắm thành các khúc đều nhau. Ướp cá trắm cùng 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, gừng và sả trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

    Các bước chế biến món cá trắm hấp bia ngon đậm đà

    Cá trắm hấp bia là món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị đậm đà ăn khá lạ miệng. Các bước chế biến khá đơn giản và dễ làm. Nào cùng Farmvina vào bếp làm món cá này ngay thôi!

    Bước 1: Bắc nồi hấp lên bếp, xếp toàn bộ gừng, sả đập dập và thái sợi, cà chua thái múi xuống đáy nồi. Tiếp đến cho thật khéo khúc cá trắm vào xửng hấp và đặt vào nồi. Sau đó đổ bia vào nồi cho vừa ngập sả. Bật bếp đun sôi nồi cá khoảng 20 đến 30 phút tùy cá trắm to hay nhỏ.

    Vậy là bạn đã có món cá trắm hấp ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi! Thật đơn giản phải không nào.

    Một số lưu ý khi làm món cá trắm hấp bia

    • Ngoài cá trắm bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác như cá chép, cá quả, cá thu để thực hiện món cá hấp bia siêu hấp dẫn này.
    • Bạn mua cá trắm càng to thì thịt cá càng ngon và ngọt, đanh chắc và không bị bở nát, không nhiều xương con.
    • Đầu cá trắm có thể giữ lại để nấu canh chua ăn kèm bún.
    • Khi hấp cá, không nên đổ quá nhiều bia vì như vậy thịt cá dễ bị nát vụn.
    • Thưởng thức ngay sau khi cho cá ra khỏi nồi hấp vì để nguội có mùi tanh.

    Để thực hiện món cá trắm hấp bia không hề khó khăn một chút nào phải không các bạn? Nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện đơn giản, đây là món ăn bổ dưỡng dành cho bạn và gia đình vào cuối tuần rảnh rỗi.

    Cá hấp bia ăn cùng bún và rau sống, dùng nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu đều ngon và ăn nhiều không bị ngấy.

    Câu Hỏi Thường Gặp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Hấp Mềm Ngọt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Bán Cá Trắm Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội. Giao Hàng Tận Nhà Miễn Phí
  • Phân Biệt Cá Trắm Giòn Và Cá Trắm Cỏ (Cá Trắm Trắng)
  • Tuyệt Phẩm Những Món Ngon Từ Cá Chép Mang Về Từ Hồ Câu
  • Mách Mẹ Các Món Ngon Từ Chân Gà
  • Không biết từ bao giờ bên cạnh “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”, Cá trắm đen kho riềng đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết. Miếng cá kho thấm gia vị chắc lại, thịt cá ngọt lịm và được bao phủ bởi một lớp riềng cay cay, hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị :

    ● 700 gam cá trắm đen

    ● 200 gam riềng

    ● 10 gam gừng tươi

    ● 100 gam khế tươi

    ● 1 khúc mía, hành khô

    ● Gia vị: Mỡ nước (nếu không có mỡ nước bạn có thể dùng dầu ăn nhưng có mỡ nước thì cá se thơm ngon hơn), đường, nước mắm, hạt nêm, muối, nước màu.

    Cách chế biến món cá kho riềng

    Bước 1:

    Cá trắm đen rửa sạch, để ráo. Bạn ướp cá với một chút muối cho cá đỡ tanh.

    Riềng rửa sạch, cạo vỏ. Bạn chia giềng làm đôi. Một nửa xắt mỏng, một nửa giã nát vắt lấy nước.

    Gừng cạo vỏ, xay nhỏ.

    Khế tươi rửa sạch, cắt mỏng chừng 0.5 cm.

    Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Bước 2:

    Bạn ướp cá với nước giềng xay, gừng xay, hành khô bằm nhỏ cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước màu, 1 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm. Để cá thấm gia vị trong 30 phút.

    Ướp cá

    Cách chế biến cá trắm hấp bia

    Bước 1:

    Để làm món cá trắm tươi hấp bia đầu tiên bạn phải làm sạch và sơ chế các loại gia vị: Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ, riêng cọng thì là thì để nguyên dài như que tăm.

    Bước 3:

    Sau khi đã ướp kỹ, bạn hãy đổ bia vào nồi hấp dưới đáy nồi hấp rải xả, gừng đập dập sau đó đặt con cá đã ướp kĩ lên trên và bắt đầu hấp chín cá. Cá hấp trong khoảng 10-15 phút là chín tới. Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thấy thịt cá róc xương và gỡ dễ dàng là cá đã chín.

    Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.

    Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    ● 3 khoanh cá trắm đen

    ● 5 lạng thịt nạc xay

    ● Thì là, hành lá, sả, gừng, rau mùi (tất cả đều băm nhỏ, để riêng)

    ● Lá ngải

    ● Chuối xanh, khế, dứa

    Cách chế biến:

    Cá trắm đen sơ chế xong rửa sạch bằng giấm và muối. Khứa vào thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn.

    Phần nhân thịt để nhồi, ta trộn thịt xay cùng gừng, sả, thì là, hành lá băm nhỏ. Nêm gia vị cùng hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn.

    Dùng sả, gừng, thì là, rau mùi băm nhỏ xát lên mình cá, những loại rau này sẽ giúp cá bớt tanh.

    Dùng phần thịt xay đã chuẩn bị nhồi vào bụng cá, để khoảng 15-20 cho cá ngấm gia vị

    Lót dưới đáy nồi hấp cá 1 lớp lá ngải, chuối xanh và khế cắt lát. Đặt phần cá lên trên và hấp trong khoảng 30 phút. Chú ý khi hấp thi thoảng mở vung để mùi tanh bay đi. Phần cá hấp ngon vẫn giữ được vị ngọt của cá mà không bị bở thịt.

    Với món ăn hấp dẫn này, chị em có thể thưởng thức bằng cách cuốn thịt cá trắm đen nhồi thịt hấp cùng khế, dứa, chuối thái mỏng trong lá bánh đa, chấm cùng nước chấm chua ngọt đều rất ngon và dậy hương vị.

    Tham khảo : Tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư với thuốc Fucoidan http://muathuoctot.com/doctors-best-fucoidan-thuoc-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-hieu-qua-nhat-309.html/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • Cá Chép Kho Dưa Chua
  • 5 Cách Kho Cá Chép Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Công Thức Món Ngon Từ Cá Chép, Hấp Dẫn, Dễ Làm
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Nha Trang Nấu Món Gì Ngon?
  • Chả Cá Nha Trang
  • Chả Cá Nha Trang Hấp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cá Diêu Hồng Hấp Nấm
  • Hướng Dẫn Làm Cá Lóc Nhồi Thịt Hấp Cho Mâm Cỗ Của Gia Đình
  • Cuối tuần, chị em có thể trổ tài vào bếp với những món ăn ngon từ cá trắm đen. Đó là những món khá đơn giản không tốn nhiều công chuẩn bị nhưng cực kỳ dinh dưỡng. Trong số đó thì món ăn được cánh mày râu yêu thích nhất có lẽ là cá trắm đen hấp bia. Việc chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này đơn giản hơn nhiều so với những món nhậu khác.

    Cách nấu cá trắm đen hấp bia ngon khó cưỡng

    Sơ chế nguyên liệu

    Cách nấu nấu cá trắm đen hấp bia bắt đầu từ bước sơ chế nguyên liệu. Việc sơ chế cho món ăn này cũng đơn giản không kém. Đầu tiên, bạn thái nhỏ gừng, sả. Riêng phần cọng sả thì để nguyên dài cỡ que tăm. Nếu dùng dứa, bạn cắt lát mỏng, còn dùng cá chua thì thái lựu. Tiếp đến, bạn làm sạch và tiến hành những bước sơ chế với cá trắm đen. Cá nên được rửa sạch sẽ, moi hết mang, loại bỏ lớp màng đen ở bụng.

    Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi vừa đủ để cá, lót toàn bộ sả, gừng đã thái nhỏ dưới đáy nổi. Bạn đổ bia vào ngập sả và gừng, lưu ý không nên đổ quá nhiều sẽ làm nhão cá. Bước tiếp theo, bạn xếp cá ngay ngắn vào nồi cùng dứa và cà chua, để nhỏ lửa nấu cho đến khi chín.

    Trước khi tắt lửa nên mở vung cho thì là, hành lá vào và nấu tiếp khoảng vài phút cho dậy mùi. Cuối cùng, tắt bếp và cho thành phẩm ra đĩa dùng ngay khi còn nóng. Món ăn này có thể gói bánh tráng với rau sống ăn rất hài hòa và ngon miệng.

    Bí quyết để nấu cá trắm đen hấp bia không bị tanh và nát

    Lựa chọn cá tươi sống

    Nguyên liệu chất lượng có giá trị quyết định đến hương vị của món ăn. Với các món cá thì điều này vô cùng đúng. Nếu chọn mua được cá trắm đen tươi, mùi tanh sẽ được giảm bớt một phần. Cá tươi chỉ có mùi tanh tự nhiên nên việc sơ chế dễ dàng hơn rất nhiều.

    Khử bỏ mùi tanh của cá

    Việc khử mùi tanh của cá trắm đen có thể thực hiện bằng rất nhiều cách. Trong quá trình sơ chế, bạn có thể ngâm rửa cá với rượu, giấm, nước gừng, nước vo gạo hoặc nước muối. Những cách này giúp khử nhanh mùi tanh ở cá đồng thời giúp thịt cá thơm ngon hơn rất nhiều.

    Tẩm ướp gia vị khử mùi trước khi nấu

    Gia vị cũng là yếu tố giúp loại bỏ bớt mùi tanh từ cá. Các bà nội trợ nên ướp cá với các loại gia vị như hành, tỏi, ớt, tiêu, gừng… với một liều lượng phù hợp. Những gia vị nồng này có thể ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của cá trắm đen nên bạn cần cân nhắc liều lượng kỹ.

    Dùng thêm các loại rau thơm khi nấu cá trắm đen

    Các loại rau mùi như hành lá, thì là, ngò… đều là những thực phẩm khử mùi rất tốt. Đó là lý do vì sao trong phần nguyên liệu bạn nên chuẩn bị một ít loại rau mùi tùy theo ts thích. Rau mùi nên được cho vào ngay trước khi tắt bếp để giữ được mùi thơm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Say Lòng Mà Lạ Miệng
  • Cá Chép Với Nhiều Công Dụng, Cá Chép Hấp Rau Má Cung Cấp Dưỡng Chất Cho Bà Bầu An Thai
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Lóc Hấp Đông Cô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Cá Lóc Hấp Mận: Món Ngon Mới Lạ Xuất Xứ Từ Đồng Tháp
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Mùa Đông
  • Cá Lăng Hấp Bia Món Ngon Đặc Biệt
  • Vào Bếp Chế Biến Món Cá Mè Hấp Bia Thơm Ngon Hết Ý
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm cá trắm hấp bia ngon

    Các hấp bia cần chuẩn bị một số nguyên liệu tương tự nhau. Tùy vào mỗi nguyên liệu chính là cá, các bạn cần lưu ý mua thêm một số gia vị phù hợp. Cùng đi chợ nào!

    1. 1kg cá trắm tươi
    2. 700ml bia tươi hoặc 2 lon bia
    3. 100gr Rau thì là, hành lá
    4. 1 nhánh gừng
    5. 50gr sả
    6. Ớt tươi, tỏi
    7. 2-3 quả cà chua
    8. Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường.

    Hướng dẫn cách làm cá trắm hấp bia ngon đậm đà khó quên

    Các bước sơ chế

    Bước 1: Gừng và sả rửa sạch rồi đem thái lát mỏng. Rau thì là rửa sạch thái nhỏ, giữ lại phần cọng. Hành lá cắt khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch thái múi để ráo nước.

    Bước 2: Cá trắm làm sạch, đánh vảy, moi mang cá và nội tạng. Sau đó rửa lại bằng nước muối loãng hoặc giấm để loại bỏ mùi tanh. Để cá ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Cắt cá trắm thành các khúc đều nhau. Ướp cá trắm cùng 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, gừng và sả trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

    Các bước chế biến món cá trắm hấp bia ngon đậm đà

    Cá trắm hấp bia là món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị đậm đà ăn khá lạ miệng. Các bước chế biến khá đơn giản và dễ làm. Nào cùng chúng tôi vào bếp làm món cá này ngay thôi!

    Bước 1: Bắc nồi hấp lên bếp, xếp toàn bộ gừng, sả đập dập và thái sợi, cà chua thái múi xuống đáy nồi. Tiếp đến cho thật khéo khúc cá trắm vào xửng hấp và đặt vào nồi. Sau đó đổ bia vào nồi cho vừa ngập sả. Bật bếp đun sôi nồi cá khoảng 20 đến 30 phút tùy cá trắm to hay nhỏ.

    Vậy là bạn đã có món cá trắm hấp bia ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi! Thật đơn giản phải không nào.

    Một số lưu ý khi làm món cá trắm hấp bia

    • Ngoài cá trắm bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác như cá chép, cá quả, cá thu để thực hiện món cá hấp bia siêu hấp dẫn này.
    • Bạn mua cá trắm càng to thì thịt cá càng ngon và ngọt, đanh chắc và không bị bở nát, không nhiều xương con.
    • Đầu cá trắm có thể giữ lại để nấu canh chua ăn kèm bún.
    • Khi hấp cá, không nên đổ quá nhiều bia vì như vậy thịt cá dễ bị nát vụn.
    • Thưởng thức ngay sau khi cho cá ra khỏi nồi hấp vì để nguội có mùi tanh.

    Để thực hiện món cá trắm hấp bia không hề khó khăn một chút nào phải không các bạn? Nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện đơn giản, đây là món ăn bổ dưỡng dành cho bạn và gia đình vào cuối tuần rảnh rỗi. Cá trắm hấp bia ăn cùng bún và rau sống, dùng nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu đều ngon và ăn nhiều không bị ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Đen Kho Dưa Chua Ngon Thơm Lạ Miệng Dành Riêng Cho Ngày Tết
  • Các Món Ăn Từ Cá Trắm Đen Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Xì Dầu Thơm Ngon
  • Cá Song Hấp Xì Dầu Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,771】
  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Từ Cá Rô Phi Hấp Dẫn Khó Quên
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,588】
  • Những Món Ăn Ngon Bổ Chữa Yếu Sinh Lý Từ Cá Chạch
  • Các Món Ngon Từ Cá Chạch Giúp Tăng Cường Sinh Lý Cho Quý Ông
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,687】
  • 1. Món cá trắm nấu canh chua

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Cá trắm rửa sạch, thái thành từng khúc nhỏ. Các loại rau rửa sạch, cà chua thái múi cau, quả thơm (dứa) cắt thành từng miếng vừa ăn. Rau thơm, rau mùi, hành lá và ớt cắt nhỏ. Củ hành khô rửa sạch và băm nhỏ.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu vào và đun nóng dầu, cho cá vào rán sơ qua giúp cá không bị tanh.
    • Bước 3: Phi thơm hành củ băm nhỏ rồi cho cà chua vào xào sơ, thêm vào một chút gia vị muối, đường, bột ngọt. Tiếp theo, cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, thêm vào một chút me để nấu cùng.
    • Bước 4: Khi nước sôi, cho thơm và cá đã rán vào nồi. Nêm nếm lại với một chút gia vị cho vừa ăn.
    • Bước 5: Trước khi tắt bếp, cho rau mùi, rau thơm, hành lá và ớt vào canh. Sau đó, tắt bếp và múc canh ra tô. Món này có thể dùng chung với cơm nóng.

    2. Món cá trắm hấp hành

    Cá trắm hấp hành là một món ăn chế biến thật đơn giản nhưng luôn thơm ngon và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà. Thịt cá trắm mềm hòa quyện cùng mùi thơm của gừng và hành lá, chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình một bữa cơm ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Cá trắm sau khi mua về rửa sạch. Hành lá rửa sạch, tước thành từng cọng nhỏ. Gừng cạo và rửa sạch rồi cắt thành từng sợi.
    • Bước 2: Cho hành lá vào đĩa, đặt cá lên và cho vào nồi nước đang sôi để hấp chín.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu trong chảo rồi cho gừng vào xào đều
    • Bước 4 : Sau khi các chín, cho vào ít hành lá lên mình cá và rưới phần gừng đã xào lên cho thơm. Cuối cùng đổ nước tương lên mình cá là hoàn tất món ăn. Bạn có thể chấm cá với nước mắm hoặc nước tương, ăn cùng cơm nóng.

    3. Món cá trắm chiên giòn sốt cà chua

    Cá trắm sốt cà chua là một món ăn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có một món ăn mới lạ cho cả gia đình mình rồi đấy!

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Cá trắm làm và rửa sạch, thái miếng phi lê mỏng. Cà chua rửa sạch và cắt múi cau, hành lá và thì là cắt khúc nhỏ, hành tím rửa sạch và băm nhuyễn.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đến khi nóng thì cho cá vào chiên. Lưu ý để lửa nhỏ cho cá không bị cháy. Sau khi cá chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
    • Bước 3: Tiếp theo, bạn cho hành tím vào chảo đảo đều đến khi vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào xào chung. Để tạo sốt, bạn cho 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, một ít đường và bột ngọt vào. Đến khi nước sốt đặc sệt lại và vừa ăn thì bạn tắt bếp.
    • Bước 4: Cho cá trắm vào phần nước sốt trên chảo, nấu khoảng 5 phút đến khu nước sốt gần cạn là được.
    • Bước 5: Trước khi tắt bếp, cho hành lá và thì là vào đảo đều. Cho cá ra đĩa và thưởng thức.

    4. Món cá trắm kho riềng sả

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Sau khi mua cá về, bạn rửa cá thật sạch với nước lạnh, tiếp đó rửa qua nước ấm để thịt cá săn chắc khi kho. Thái cá thành từng khúc vừa ăn
    • Bước 2: Ướp cá với gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu và để cho ngấm khoảng 30 phút
    • Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch với muối, cắt thành miếng vừa ăn. Riềng rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả cắt thành từng khúc và đập dập.
    • Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi kho, xếp thịt ba chỉ vào nồi. Cho riềng, cá trắm, ớt, sả và nêm nếm thêm một chút nước mắm, nước kho cá và tiêu vào. Đổ nước dừa xiêm ngập mặt cá.
    • Bước 5: Bắc nồi cá lên bếp, bật lửa nhỏ và kho cho đến khi cá và thịt chín đều. Cho cá trắm kho ra đĩa, thêm vào một chút tiêu. Bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo và cà chua.

    5. Món cá trắm chiên xù

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Cá trắm rửa sạch và cắt phi lê mỏng, lóc bỏ xương
    • Bước 2: Cá ướp với ½ muỗng muối, ½ muỗng nước tương, thìa là và trộn đều lên cho ngấm gia vị. Để khoảng 10 phút cho cá ngấm đều
    • Bước 3: Cho tiếp 3 thìa bột năng, 5 thìa bột chiên giòn và trộn đều cá lên
    • Bước 4: Đổ bột chiên xù ra tô, cho từng miếng cá vào và trở qua cho đều
    • Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào và đun nóng. Cho lần lượt cá vào chiên. Lưu ý để lửa vừa cho cá chín vàng đều.
    • Bước 6: Lót giấy thấm dầu trên đĩa và vớt cá ra. Rắc thêm một ít rau thì là lên cá. Khi ăn bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà.

    Giá trị dinh dưỡng từ cá trắm

    Theo nghiên cứu, trong 100g thịt cá trắm đen có đến 19,5 gam chất đạm, cùng với nhiều loại axit amin quý, các loại chất khoáng, canxi, photpho, chất sắt, vitamin và các loại chất chống lão hóa. Trong 100 gam thịt cá trắm trắng có 4,5 gam chất béo, 17,99 g đạm, cùng với các loại vitamin nhóm B, canxi, photpho, sắt rất bổ dưỡng cho cơ thể.

    Bên cạnh đó, thịt cá trắm luôn ngon, chắc và có giá trị dinh dưỡng cao. Cá trắm đen giúp bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với những người biếng ăn, gầy yếu và thường mệt mỏi. Phụ nữ mang thai được khuyên nên ăn cá trắm để cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

    Nên mua cá trắm tươi và sạch ở đâu?

    Cá trắm là một loại thức ăn được nhiều người lựa chọn trong bữa cơm hàng ngày. Nhưng thực tế, việc lựa chọn cá trắm là một điều không đơn giản. Để mua được cá trắm tươi ngon, bạn có thể đến các địa chỉ uy tín cung cấp các loại thực phẩm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như hệ thống bán lẻ VinMart thuộc Tập đoàn Vingroup.

    Cá trắm tại siêu thị VinMart đã được sơ chế và bảo quản theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Đồng thời, cá không chứa hóa chất và chất bảo quản gây hại cho sức khỏe. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn mua cá trắm tại VinMart để chế biến những món ăn ngon và mang lại giá trị dinh dưỡng cho cả gia đình.

    Cá trắm tại hệ thống siêu thị bán lẻ VinMart đang có:

    • Cá trắm giòn cắt khúc (0,3kg): 83.970 đồng
    • Cá trắm đen cắt khúc (0,5kg): 134.950 đồng
    • Cá trắm trắng cắt khúc (0,5kg): 77.500 đồng

    Mua cá trắm sạch tại VinMart nhanh chóng với Scan & Go trên ứng dụng VinID

    Thói quen mua sắm truyền thống hàng ngày khiến bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian khi phải đi lại, chờ đợi xếp hàng và thanh toán khá lâu. Từ tháng 05/2019, với sự ra đời của tính năng Scan & Go trên app VinID của Tập đoàn Vingroup, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian mua sắm nhưng luôn đảm bảo có những nguyên liệu tươi ngon nhất cho bữa cơm trong gia đình mình.

    Với mô hình mua hàng từ xa này, khách hàng có thể dễ dàng dùng app VinID để quét mã QR sản phẩm. Sau khi thanh toán, nhân viên VinMart gần nhất sẽ lấy hàng và giao đến tận nhà bạn trong vòng từ 2 – 5 tiếng.

    Cách mua hàng nhanh chóng với tính năng Scan & Go

    Chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng VinID, khách hàng có thể nhanh chóng mua sản phẩm và đảm bảo cá trắm luôn tươi ngon nhất khi đến tay bạn.

    • Bước 2: Truy cập vào mục Scan & Go ngoài trang chủ để sử dụng tính năng
    • Bước 3: Chọn phương thức nhận hàng “Giao hàng tận nơi”
    • Bước 5: Sau khi đã lựa chọn đầy đủ các sản phẩm cần mua, bạn chọn vào “Giỏ hàng” để kiểm tra số, lượng, giá cả và cập nhật địa chỉ nhận hàng.

    Thanh toán đơn hành Scan & Go tiện lợi với ví điện tử VinID Pay

    • Bước 1: Sau khi kiểm tra giỏ hàng, bạn chọn nút “Thanh toán” và nhấn “Tiếp tục” để lựa chọn phương thức thanh toán qua Ví điện tử VinID Pay.
    • Bước 2: Chọn ‘Tiếp tục” để hoàn tất mua hàng. Đơn hàng của bạn sẽ được giao tận nhà trong vòng 2 – 5 tiếng, miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 300.000 đồng trong bán kính 10km.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Trắm Đen Từ Dân Dã Đến Thượng Hạng
  • Gợi Ý Danh Sách Các Món Ngon Từ Cá Trắm
  • Những Món Ăn Từ Cá Trê
  • Bồi Bổ Sức Khỏe Với Món Cá Trê Nướng Mắm Gừng
  • Cách Làm 2 Món Ngon Ngày Mưa Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm
  • Công thức nấu lẩu cá trắm 1

    Với công thức sau đây, thực khách sẽ được thưởng thức một nồi lẩu cá trắm lạ miệng, hấp dẫn bởi thịt cá dai dai, giòn giòn, sần sật.

    – Xương ống heo: 300 g

    – Thịt bò: 500g (tùy khẩu vị vì có người không thích ăn thịt bò với lẩu cá)

    – Ngao: 1-2 kg

    – Dạ dày: 300 g

    – Lòng non: 500g

    – Đậu phụ: 5 cái

    – Cà chua: 500 g

    – Me chua: 2-3 quả

    – Rau diếp, rau cải, rau cần… tùy khẩu vị

    – Hành, răm, thì là, gừng, ớt, chanh

    – Gia vị: súp, mì chính

    Cách nấu lẩu cá trắm:

    Bước 1: Xương ống trần qua với nước sôi rồi cho vào nồi. Đổ nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun sôi liu riu cho nước xương ngọt hơn. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho nước dùng xương được trong, có màu đẹp.

    Bước 2: Cá trắm đánh vẩy rửa sạch, lọc lấy thịt. Phần xương cá cho vào ninh cùng xương. Phần thịt cá thái cỡ to bằng 2 ngón tay rồi đem ướp cùng với gừng, ớt hành, rau răm thái nhỏ.

    Bước 3: Thịt bò thái mỏng ướp vài lát gừng thái chỉ. Lòng non, dạ dày làm sạch thái miếng vừa ăn.

    Bước 4: Ngao rửa sạch bày lên đĩa. Rau các loại rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng, cà chua bổ múi cau.

    Bước 5: Phi thơm hành với cà chua. Sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng xương. Để có một nồi nước dùng ngọt nước và có vị chua cay hợp với món lẩu cá, nên ninh phần xương lợn với xương cá sau đó cho thêm me chua cùng vài cái nấm hương, cà chua xào sơ với chút gia vị vừa miệng.

    Bước 6: Lẩu cá hay các loại lẩu khác chỉ hấp dẫn khi nồi nước dùng thơm ngon. Khi nồi nước dùng đã chín, đổ vào nồi lẩu bày lên mâm cùng các món nhúng kèm.

    Công thức nấu lẩu cá trắm 2

    Đây là cách làm lẩu cá trắm thích hợp cho 6 người ăn.

    Nguyên liệu:

    • Cá trắm 1 con (khoảng 1,5kg)
    • Xương ống heo: 300g
    • Dưa cải muối chua: 1kg
    • Cà chua, hành khô đã phi vàng
    • Bánh đa khô, miến (tùy vào sở thích người ăn)
    • Các loại gia vị

    Cách làm lẩu cá trắm:

    Bước 1 – sơ chế gồm: Rửa sạch cá để nguyên con rán qua dầu ăn. Xương cục ninh lấy nước ngọt, hớt bọt. Vắt bớt nước chua của dưa muối và bỏ bớt lá hành hoa, chỉ lấy từ phần củ lên 10 phân, cà chua thái múi cam.

    Bước 2: Đem dưa muối chua xào qua, thêm chút muối, mì chính rồi đổ vào ninh cùng nước xương đã lọc.

    Bước 3: Đặt nồi lẩu lên bếp đun rồi cho cá lên trên thêm chút gia vị, đường. Khi ăn cho thêm hành khô đã phi vàng.

    Công thức nấu lẩu cá trắm 3

    Mỗi nồi lẩu cá trắm đều có nét đặc trưng riêng như trong công thức 1 chỉ có cá trắm làm chủ đạo; công thức 2 thì cá trắm nấu dưa chua. Còn với công thức thứ 3 này sẽ là cá trắm nấu măng.

    • Cá trắm: 1 con khoảng 0,8kg – 1kg
    • Nhóm 1: Nước lẩu:
      • Nước dùng (nước xương ninh)
      • Dứa: 1 quả
      • Nấm rơm: 1 lạng
      • Cà chua: 1 quả
      • Hành khô, gừng, nghệ
      • Măng củ: 2 lạng
      • Me quả: 2 quả
      • Rau thì là, cần, tỏi tây
      • Nấm hương
      • Rượu trắng
      • Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi
    • Nhóm 2: Các loại rau ăn kèm
      • Rau cải thảo, rau cải cúc
      • Dọc mùng, rau cải chíp

    Cách làm lẩu cá trắm:

    Bước 1: Sơ chế cá

    – Rửa sạch cá, lọc phần thịt 2 bên thân cá, thái lát mỏng

    Bước 2: Tẩm ướp cá

    – Ướp cá với gia vị, hạt tiêu, gừng, 1 chút rượu trắng

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    – Rửa sạch các loại rau

    – Thái lát gừng, hành khô; nghệ giã nhỏ

    – Măng củ thái lát

    – Nấm bổ làm 3

    – Cà chua bổ cau

    – Dứa thái miếng

    – Dọc mùng tước vỏ, thái miếng, bóp cùng với muối và nghệ

    – Nấm hương ngâm nở, rửa sạch

    Bước 4: Làm nước lẩu

    – Xương ninh lấy nước dùng.

    – Xào nhân: Phi thơm hành khô, gừng, cho tiếp nấm hương,

    nấm rơm, cà chua, măng củ xào lẫn, nêm gia vị, nước mắm, hạt tiêu, cho 1 chút rượu trắng vào đốt lấy mùi thơm.

    – Cho nhân trên vào nước dùng, nêm thêm dứa, me quả, cần tỏi tây thái khúc, rau thì là, ớt tươi, nêm lại gia vị vừa ăn.

    – Khi ăn nhúng cá vào nước lẩu, ăn cùng các loại rau

    – Có thể dùng các loại cá khác như cá quả, cá trình

    – Phần đầu và xương cá có thể rán qua cho vào nước lẩu

    – Nếu có thể ăn cay, cho ớt tươi và sa tế vào nước lẩu

    Quán Họ Hứa Địa chỉ: Số 18 Liền kề 23 KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội Hottline: 098 104 04 01, 098 104 04 02 Liên hệ chúng tôi: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Trổ Tài Cách Làm Món Lẩu Cua Đồng Đặc Biệt
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Bò Chua Cay Tại Nhà
  • Các Bước Đơn Giản Làm Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm
  • Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng
  • Cách làm món lẩu cá trắm ngon

    Cách làm món lẩu cá trắm ngon – 5.0 out of 5 based on 1 vote

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 01/7/2020
    Đăng: 12/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 1231

    Lẩu cá trắm – Món ngon dễ làm, giàu chất dinh dưỡng, sẽ mang đến sự ấm áp, hạnh phúc cho gia đình bạn khi đông về.Hơn nữa không những có hương vị thơm ngon mà món ăn cá trắm đen có thể ăn để chữa bệnh nữa đấy.

          Cá trắm: 2 kgXương ống heo: 300 gThịt bò: 500 g (tùy khẩu vị vì có người không thích ăn thịt bò với lẩu cá)Ngao: 1-2 kgDạ dày: 300 gLòng non: 500 gĐậu phụ: 5 cáiCà chua: 500 gMe chua: 2-3 quảRau diếp, rau cải, rau cần… tùy khẩu vịHành, răm, thì là, gừng, ớt, chanhGia vị: súp, mì chính

    Rửa sạch xương ống heo với muối rồi bạn cho vào nước sôi, trụng sơ qua. – Đun sôi 1 nồi nước, cho phần xương heo vào. Đun cho đến khi nước sôi bùng lên thì bạn vặn nhỏ lửa lại, đun liu riu trên bếp. Trong quá trình đun nhớ vớt bọt liên tục để nước được trong, không bị đục.

    Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

    Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

    Rửa sạch xương ống heo với muối rồi bạn cho vào nước sôi, trụng sơ qua. – Đun sôi 1 nồi nước, cho phần xương heo vào. Đun cho đến khi nước sôi bùng lên thì bạn vặn nhỏ lửa lại, đun liu riu trên bếp. Trong quá trình đun nhớ vớt bọt liên tục để nước được trong, không bị đục.

    Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

    Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

    Ngao đem ngâm nước muối, rửa sạch lại với nước và xếp ra dĩa.

    – Rau ngâm nước muối rồi rửa sạch.

    – Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

    – Bổ cà chua theo múi cau.

    – Nồi xương hầm được khoảng 40 – 45 phút, bạn vớt bỏ hết xương ra ngoài và trút phần cà chua vào. Lọc một ít nước me chua, cho vào nồi nước, cho thêm một ít ớt và ít sa tế (có thể có hoặc không) để tạo vị cay. Nêm nếm thêm gia vị, nồi nước dùng có vị chua ngọt vừa miệng.

    – Nước dùng chính là yếu tố quyết định nồi lẩu có ngon hay không.

    Chúc ban thành công và có bữa ăn ngon với món lẩu cá trắm

    Cách làm món cá kho làng Vũ Đại tại nhà đơn giản nhất

    Đặc sản cá kho làng Vũ Đại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Công Thức Trổ Tài Cách Làm Món Lẩu Cua Đồng Đặc Biệt
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Bò Chua Cay Tại Nhà
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gầu Bò Nướng Đơn Giản Mà Ngon Cực
  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm 8 Món Nhậu Cực Ngon Khiến Bạn Bè Chồng Điêu Đứng
  • 30 Món Ngon Buổi Tối Chế Biến Đơn Giản Giúp Ăn Ngon Ngủ Tốt
  • Cập Nhật Ngay Những Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Vô Cùng Mới Lạ
  • Thực đơn các món ngon từ cá trắm giòn, cá trắm đen, cá trắm nấu món gì ngon nhất, dễ chế biến nhất cho bữa cơm gia đình them tròn vị như cá trắm chiên sả ớt, canh cá trắm nấu chua, cá trắm chiên xù, cá trắm kho dưa cải chua, cá trắm hấp hành lá, cá trắm nướng riềng mẻ, lẩu cá trắm…

    Cá trắm là một trong những loại cá mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, lại dễ chế biến, cá trắm được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm thực phẩm bồi bổ cho người thân trong gia đình.

    Cá trắm sống ở đâu, thịt có vị gì khác lạ?

    Thịt cá trắm chắc, thơm ngon, có thể chế biến thành rất nhiều các món ngon như: cá trắm đen hấp, sốt, rán, làm lẩu, cá trắm nấu canh chua hay sốt cà chua, cá trắm kho riềng…

    Cá trắm có vị ngọt, tính bình, có công năng bổ thận khí, mạnh tỳ dưỡng vị, bình can sáng mắt, hóa thấp, khứ phong, lợi thủy rất thích hợp với những người tỳ vị hư nhược, mất sức, phù nề, viêm gan, thận, tê thấp.

    Cá trắm đen là loài cá nước ngọt, sống ở các ao hồ và các con sông lớn ở nước ta, ví dụ như: Sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã, sông Lam… có nhiều ở vùng đồng bằng Bắc bộ và Trung bộ.

    Tên gọi khác của loại cá này là “Thanh ngư“. Loại cá này rất được ưa chuộng ở Việt Nam và Trung Quốc chính vì thế mà giá thành của nó gần như là đắt nhất trong những loại cá nước ngọt phổ thông được bán.

    Đặc điểm nhận diện cá trắm

    Loại cá này có thân dài, gần tròn, đầu vừa phải, phần cuống đuôi dẹp bên. Mắt cá bé, khoảng cách giữa 2 ổ mắt rộng. Mõm ngắn và nhọn, miệng cá hướng về phía trước hình móng ngựa.

    Đặc biệt hàng vây của cá có màu đen rất dễ nhận biết, đây chính là đặc điểm phân biệt cá trắm đen với các loài cá khác một cách dễ dàng.

    Cá trắm đen là loại cá ăn tạp. Thức ăn của chúng là: giun, ấu trùng, côn trùng, đặc biệt chúng thích ăn các loại nhuyễn thể lớn như trai, ốc, hến.

    Cá trắm đen sống ở tầng đáy, bộ răng phát triển mạnh nên có thể nghiền vỡ vỏ của nhuyễn thể cỡ lớn. Cách ăn của chúng khá đặc biệt: sau khi nghiền vỡ vỏ nhuyễn thể, nó phun thức ăn ra ngoài và chỉ đớp lấy phần thịt.

    II. Những món ngon từ cá trắm đen, cá trắm giòn dễ làm tại nhà

    1. Cách làm cá trắm đen chiên sả ớt thơm ngon, lạ miệng

    Nguyên liệu làm cá trắm chiên sả ớt:

    • Cá trắm đen: 400g ( Bạn nên chọn những con chắc thịt, dày mình)
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 4 cây
    • Ớt: 1 quả
    • Bột chiên giòn: 1 gói
    • Nước mắm

    Hướng dẫn cách làm cá trắm chiên sả ớt:

    Bước 1: Cá trắm mổ, móc sạch ruột, mang cá rồi rửa sạch. Thấm khô cá rồi lọc lấy thịt, dùng dao cắt thịt cá thành từng miếng dày khoảng 1,5cm, rồi cho cá vào bát to.

    Bước 2: Tiến hành ướp thịt cá: bạn cho cá trắm vào tô ướp cùng sả ớt xay nhuyễn và chút muối. Ướp cho cá ngấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 3: Cho 3-4 thìa bột chiên giòn vào bát cá đang ướp, trộn nhẹ tay cho cá ngấm bột mà không bị nát. Ướp cá khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị ăn sẽ ngon và đậm vị hơn.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn, đun sôi dầu thì cho cá trắm vào chiên giòn. Để lửa vừa cho cá không bị cháy bên ngoài. Chiên đến khi cá vàng đều các mặt dậy mùi thơm sả thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Pha nước chấm rồi đặt cá vào chảo thêm nước mắm và đun cho tới khi cạn nước. ( Nếu bạn không thích ăn mặn có thể bỏ qua bước này, chỉ cần chấm với nước mắm cay là được.)

    Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm cá trắm chiên sả ớt thơm ngon và hấp dẫn rồi đó. Giờ thì bạn hãy bày cá ra đĩa và dọn ra mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

    Với món cá trắm chiên sả ớt này, bạn sẽ không còn cảm thấy mùi tanh của cá nữa mà chúng được át đi bởi mùi sả ớt thơm lừng rồi.

    2. Cách làm món canh cá trắm nấu chua đơn giản

    Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh cá nấu chua ngọt thơm, tạo cảm giác ngon miệng, thích hợp để ăn cùng với cơm nóng.

    Nguyên liệu:

    • 2 khúc cá trắm
    • 2 quả cà chua
    • 1/2 quả dứa
    • 3 quả sấu hoặc 1 quả me
    • 1 củ hành khô
    • Hành lá, rau thì là
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách làm:

    Cá rửa sạch, cà chua thái múi cau, hành lá và rau thì là thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, dứa thái miếng vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp theo cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

    Xào thơm hành khô cùng chút dầu ăn, tiếp đó cho cà chua vào xào mềm cùng chút muối, hạt nêm.

    Sau đó cho cá đã chiên vào rim cho ngấm gia vị khoảng 10-15 phút thì đổ lượng nước vừa ăn và cho sấu vào đun sôi.

    Thêm dứa đã thái vào đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lấy canh cá ra tô, thêm chút hành lá và rau thì là thái nhỏ vào là xong.

    3. Cách làm cá trắm chiên xù thơm ngon, giòn tan

    Món cá trắm chiên xù là gợi ý hấp dẫn cho bạn nếu muốn đổi món cho cả nhà. Từng miếng cá giòn vỏ, thơm mềm thịt cá bên trong, chấm với tương ớt hoặc tương cà tùy thích. Thưởng thức khi còn nóng thật là tuyệt.

    Nguyên liệu làm cá trắm chiên xù:

    • Phi lê cá trắm 500 gr
    • Bột năng 3 muỗng cà phê
    • Bột chiên giòn 5 gói
    • Bột chiên xù 100gr
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Nước tương 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 60 ml
    • Thì là 2 cây

    Cách làm cá trắm chiên xù

    Rửa sạch cá, thái cá thành những miếng nhỏ hình chữ nhật có kích thước khoảng 2 ngón tay là được. Cho cá vào 1 tô lớn, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa nước tương, thì là thái nhỏ, trộn đều cá lên.

    Ướp cá trong khoảng 7 -10 phút cho ngấm gia vị. Tiếp theo, bạn cho 3 thìa cà phê bột năng, 5 thìa bột chiên giòn vào cá, trộn đều lên.

    Đổ bột chiên xù ra đĩa to, nhúng từng miếng cá cho dính đều bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu bạn có.

    Bắc chảo lên bếp (sử dụng chảo sâu lòng là tốt nhất), cho thật nhiều dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả từng miếng cá vào chiên. Tốt nhất là cho lửa ở mức vừa để cá chín từ từ và vàng đều đẹp mắt.

    Cuối cùng bạn vớt cá ra đĩa để cho ráo bớt dầu hoặc bạn cũng có thể đặt cá vào trong đĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới.

    Vậy là món cá trắm chiên giòn đã hoàn thành bạn có thể trang trí trên đĩa và thưởng thức với gia đình. Đặc biệt món ăn này khi thực hiện xong sẽ có lớp thịt cá bên trong mềm thơm, lớp vỏ giòn và có màu vàng bắt mắt.

    Bạn nên thưởng thức món cá trắm chiên giòn này khi còn nóng thì mới có thể cảm nhận được hết hương vị của nó.

    4. Cá trắm kho dưa cải chua ngon đến lạ

    Nguyên liệu làm cá trắm kho dưa cải chua

    • Cá trắm 1 con
    • Thịt ba chỉ 300gr
    • Dưa cải chua 200gr
    • Ớt sừng 2 trái
    • Hành tím 2 củ
    • Dầu ăn 4 muỗng canh
    • Đường trắng 3 muỗng canh
    • Nước mắm 3 muỗng canh
    • Hạt nêm 3 muỗng canh
    • Tiêu 3 muỗng cà phê
    • Tỏi 3 củ

    Cách làm cá trắm kho dưa cải chua

    Cá đem đánh sạch vảy, cạo lớp màng đen bên trong, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó cắt khúc rồi ngâm 2 phút trong nước muối pha loãng.

    Thịt ba chỉ thái miếng to. Ớt để riêng. Dưa chua cắt miếng vừa ăn. Tỏi, hành tím đập dập.

    Bắc niêu lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn, cho thêm 1 thìa nhỏ đường để chưng nước hàng, khi thấy có khói bốc lên thì tắt bếp, cho thịt ba chỉ và dưa vào xào sơ.

    Sau đó xếp cá lên trên, có thêm tỏi, hành tím, ớt đập dập. Thêm 1 muỗng canh nước mắm nấu cá trong 5 phút. Rồi thêm nước nóng đến ngập cá, nêm muối, hạt nêm cho vừa miệng.

    5. Cách làm cá trắm hấp hành lá tại nhà đơn giản

    Nguyên liệu làm cá trắm hấp hành lá

    • Cá trắm 500gr ( Phần bụng)
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Nước tương 2 muỗng canh
    • Gừng 10gr
    • Hành lá 10gr

    Cách làm cá trắm hấp hành lá

    Đầu tiên bạn nên chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu trước khi vào chế biến món ăn: gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi, hành lá thì chẻ nhỏ.

    Cá trắm rửa sạch, thấm khô. Đặt cá lên một ít hành ở trên đĩa rồi cho cá vào hấp trong nồi nước đang sôi cho đến khi cá chín hoàn toàn.

    Bạn đun nóng ít dầu ăn trong một cái chảo, rồi cho gừng xắt sợi ở trên vào chảo và xào đều.

    Rắc ít hành lá chẻ nhỏ lên mình cá rồi rưới cả gừng xào lên cá. Sau đó, đổ nước tương lên là hoàn thành xong món ăn của chúng ta rồi đấy.

    Thật đơn giản phải không nào. Thịt cá mềm ngon, hòa cùng mùi thơm dịu của gừng và vị thanh của hành lá, đảm bảo cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm cực kỳ ngon miệng.

    6. Cách chế biến món cá trắm nướng riềng mẻ thơm ngon

    Vị thơm nồng của riềng sả quyện cùng vị chua nhẹ của mẻ và nghệ khiến món cá không còn chút mùi tanh nào.

    Món cá trắm nướng riềng mẻ là một trong những món ngon từ cá trắm không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn đem lại cảm giác ấm áp, sum vầy cho gia đình.

    Nguyên liệu làm cá trắm nướng riềng mẻ

    • Cá trắm 4 lát
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Củ riềng 2 củ
    • Cơm mẻ 2 muỗng canh
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Sả 6 cây
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

    Cách làm cá trắm nướng riềng mẻ:

    Rửa sạch cá, dùng dao khứa 1-2 đường bên miếng cá để khi ướp cá ngấm gia vị hơn. Riềng cạo vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Sả cũng băm nhỏ.

    Cho cá vào 1 bát tô, thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cơm mẻ, riềng, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào chén.

    Dùng bao tay trộn kỹ để cá ngấm gia vị. Cho hết sả vào, tiếp tục chà xát, ướp trong khoảng 30-60 phút.

    Chuẩn bị bếp than hoa. Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng cá không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ.

    Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra. Nướng từ từ để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật cá một lần để các mặt cá chín vàng đều nhau.

    Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa. Lấy 1 đĩa lớn bày dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh xung quanh xen kẽ cùng các loại rau thơm cho bắt mắt cho bắt.

    7. Cách nấu lẩu cá trắm lạ miệng cho ngày đông lạnh

    Còn gì tuyệt hơn khi cả nhà quây quần bên nhau với nồi lẩu cá nóng hổi vào mùa đông lạnh. Cá mềm, nước dùng cay cay, chua chua, ngọt ngọt rất hài hòa. Bạn có thể ăn kèm với cơm, bún đều được.

    Nguyên liệu làm xì xụp lẩu cá trắm cho ngày giá rét

    • Cá trắm 2 kg
    • Xương heo 300gr (Xương ống heo)
    • Thịt bò 500gr
    • Ngao 1 kg
    • Bao tử heo 300 gr
    • Đậu hũ non 5 miếng
    • Cà chua 500 gr
    • Me 3 trái

    Cách làm xì xụp lẩu cá trắm cho ngày giá rét

    Xương ống heo chần qua với nước sôi rồi cho vào nồi. Đổ nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun sôi liu riu cho nước xương ngọt hơn. Thỉnh thoảng dùng thìa hớt bỏ bọt cho nước dùng xương được trong, có màu đẹp.

    Cá trắm đánh vẩy rửa sạch, lọc lấy thịt, thái cỡ to bằng 2 ngón tay rồi đem ướp cùng với gừng, ớt hành, rau răm thái nhỏ. Phần xương cá cho vào ninh cùng xương.

    Thịt bò thái mỏng ướp vài lát gừng thái chỉ. Lòng non, dạ dày làm sạch thái miếng vừa ăn. Ngao rửa sạch bày lên đĩa.

    Rau các loại rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng, cà chua bổ múi cau. Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào qua. Sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng xương.

    Để có một nồi nước dùng ngọt nước và có vị chua cay hợp với món lẩu cá, bạn nên ninh phần xương lợn với xương cá sau đó cho thêm me chua cùng vài cái nấm hương, cà chua xào sơ với chút gia vị vừa miệng.

    Bày sẵn nồi lẩu trên mâm cùng các món nhúng kèm. Khi nồi nước dùng đã chín bạn đổ vào nồi lẩu.

    8. Cá trắm chiên giòn sốt cà chua đậm đà, bắt mắt

    Cá trắm chiên giòn sốt cà chua sẽ là một món ăn tuyệt vời trong thực đơn bữa cơm gia đình. Thịt cá trắm phi lê chiên giòn béo là món ăn dinh dưỡng, tốt cho cơ thể. Bạn có thể an tâm cho các bé ăn ngon lành mà không sợ mắc xương cổ.

    Nguyên liệu làm cá trắm chiên giòn sốt cà chua

    • Cá trắm 1 con to
    • Muối 3gr
    • Đường trắng 3 muỗng canh
    • Tương cà 5 muỗng canh
    • Giấm 3 muỗng canh
    • Nước 6 muỗng canh
    • Bột bắp 1 chén
    • Dầu ăn 1 lít
    • Dầu cải 1 muỗng canh

    Cách làm cá trắm chiên giòn sốt cà chua

    Tiếp tục phi lê để loại bỏ phần da cá. Trên một miếng cá phi lê dài, cứ cắt được 3 lát cá lỏng liên tiếp thì mới tiến hành cắt rời khỏi miếng cá.

    Cho cá trắm đã cắt vào tô lớn, thêm 1 muỗng canh nước ép gừng, 1 muỗng canh rượu trắng, 2g muối và 1g tiêu xay ướp cá trong khoảng 10 phút.

    Cá trắm sau khi ướp đem thấm khô nước rồi áo qua một lớp bột bắp, để yên 1 lúc.

    Bắc chảo lên bếp ( nên dùng chảo sâu lòng). Đổ nhiều dầu ăn vào chảo, đun sôi. Sau đó, thả các miếng cá tẩm bột chiên ngập dầu ở lửa vừa.

    Khi cá trắm chiên gần chín thì tăng nhiệt độ lên cho cá chiên giòn rồi vớt ra ngay, để ráo dầu.

    Trộn hỗn hợp bao gồm: 6 muỗng canh nước lọc, 5 muỗng cà tương cà vào chảo sạch khác, thêm vào 3g muối, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm trắng.

    Hòa tan chút bột với 1 muỗng canh nước rồi đổ vào khuấy đều. Thêm 1 muỗng canh dầu cải. Đun và khuấy cho sốt cà chua sôi và sệt lại thì tắt bếp.

    Bày trí cá trắm chiên giòn ra đĩa, rưới thêm sốt tương cà lên trên nữa là có thể dùng rồi đấy. Trông đã thấy bắt mắt rồi phải không nào?

    III. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của cá trắm

    Cá trắm là loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Cụ thể, thành phần dinh dưỡng có chứa trong 100g thịt cá trắm đen bao gồm: 19,5g đạm; nhiều axit amin; 5,2g chất béo; các khoáng canxi, photpho, sắt; các loại vitamin; chứa nhiều chất chống lão hóa…

    Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, gầy yếu mệt mỏi, biếng ăn, đuối sức.

    Vì vậy nó được xem là một phương thuốc quý của gia đình. Chất béo trong cá trắm đen rất tốt cho tuần hoàn máu và tim mạch.

    Ngoài việc giúp tăng cường hệ miễn dịch chống oxy hóa, cá trắm đen còn có tác dụng phòng cúm, thanh nhiệt, giải độc, hay đau bụng lâm râm, biếng ăn, bồi dưỡng phụ nữ sau sinh phòng chống ý huyết, quai bị, nhọt độc, đau dạ dày mạn tính, kinh nguyệt không đều…

    Từ lâu đời, mật cá trắm đen được nhân dân ta và nhân dân Trung Quốc xem như là một vị thuốc. Ở Việt Nam, trong tài liệu ” Nam dược thần hiệu”, Tuệ Tĩnh có ghi mật cá trắm trị tắc họng, mắt mờ, đồng thời có giới thiệu mấy đơn thuốc trong đó có sử dụng mật cá trắm như: chữa họng mọc mụn, sưng tê; chữa mắt đỏ kéo màng; chữa đờm dãi trẻ con ủng trệ; chữa mình sưng cứng như đá, đau đớn quá, không chịu nổi….

    Ngoài ra, cá trắm đen chữa thận yếu; tình dục suy giảm, cực kỳ đặc biệt cho cánh mày râu; Chữa mất ngủ; váng đầu; ăn không ngon.

    Thật tuyệt vời phải không nào? Những món ngon từ cá trắm không chỉ mang lại cho các bạn những món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • 5 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Với Rau Củ, Trái Cây Và Phô Mai Thơm Béo
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông Ấm Áp
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Miền Tây Sông Nước Ăn Vào Là Ghiền
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Bán Cá Trắm Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội. Giao Hàng Tận Nhà Miễn Phí
  • Phân Biệt Cá Trắm Giòn Và Cá Trắm Cỏ (Cá Trắm Trắng)
  • Tuyệt Phẩm Những Món Ngon Từ Cá Chép Mang Về Từ Hồ Câu
  • Cá trắm đen hấp bia cực ngon không bị tanh

    Nguyên liệu làm món Cá trắm đen hấp bia

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 thái lát, 1/3 băm nhỏ.

    Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

    Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập.

    Hành lá nhặt sạch, rửa sạch. Cắt khúc chừng 5cm.

    Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình con cá, chặt khúc, rồi ướp cùng với chút muối, hạt nêm, bột ngọt sả và gừng khoảng 30 phút.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Thì là cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Cho phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho phần ngập sả.

    Đun đến khi cá đã chín thì cho thêm hành lá, thì là và cà chua vào trong nồi, để khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

    Pha nước mắm: Cho nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt vào chén rồi trộn đều (nhiều ít tùy khẩu vị).

    Gắp cá ra đĩa rồi thưởng thức.

    Món cá hấp thơm ngon, dễ ăn, dinh dưỡng cao là món yêu thích của nhiều người. Hấp cá không tanh bạn cần chú ý một số điểm sau:

    – Vị tanh của cá được hình thành do trong cá có chứa hàm lượng histamine và chất này cũng tạo mùi tanh đặc trưng cho cá. Khi chọn mua cá tươi mùi tanh sẽ được giảm bớt, nhưng không có cách làm loại bỏ được 100% mùi tanh trên cá mà chỉ có cách giảm mùi tanh một cách tối đa nhất có thể.

    Với món cá hấp để muốn cá bớt được nhiều mùi tanh trong món ăn, trong quá trình hấp bạn cần đổ thêm một lượng nhỏ rượu trắng kết hợp một vài lát gừng, đập dập đầu hành cùng cây sả thả vào nồi hấp là được.

    – Với những món cá hấp đặc trưng như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương, trừ những gia giảm chính của mỗi món bạn bỏ thêm một ít gừng đã thái sợi sẵn hoặc gừng băm nhuyễn cũng được. Vị cay nồng của gừng sẽ át đi mùi tanh quá nồng của cá và cho cá hấp có vị thơm, ăn ấm bụng hơn.

    – Một khó khăn thường gặp nhất đối với món cá hấp này là thịt cá bị vỡ dù bạn đã vô cùng nhẹ nhàng từng công đoạn. Cách xử lý nhanh nhất là cắt một ít hành tây mỏng để đệm dưới cho cá giúp cá thấm gia vị nhanh, thơm và tốt nhất xử lý tình trạng bị nát, giúp cá chín đều hơn rất nhiều.

    – Mẹo vặt vô cùng hữu ích giúp món cá của bạn luôn được thơm, béo ngậy bằng cách cho lên trên mình cá trong quá trình hấp một miếng nhỏ mỡ gà. Sau khi món cá hấp xong bạn sẽ thấy thịt cá luôn bóng căng, ngậy và không bị bã, bị khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • Cá Chép Kho Dưa Chua
  • 5 Cách Kho Cá Chép Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Công Thức Món Ngon Từ Cá Chép, Hấp Dẫn, Dễ Làm
  • Điểm Mặt 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chép Ngon Tuyệt Cho Các Mẹ Nha
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100