Top #10 ❤️ Làm Món Cá Trắm Hấp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Phân Biệt Cá Trắm Giòn Và Cá Trắm Cỏ (Cá Trắm Trắng)

Tuyệt Phẩm Những Món Ngon Từ Cá Chép Mang Về Từ Hồ Câu

Mách Mẹ Các Món Ngon Từ Chân Gà

Top 8 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Chân Gà

Phát Thèm Với Những Món Ngon Từ… Chân Gà

Những Món Ngon Từ Chân Gà Khắp Thế Giới

Cá trắm giòn là một món ăn mới lạ, đắt khách được các nhà hàng ưa chuộng trên cả nước. Thịt cá trắm giòn dai, giòn, ít xương, và đặc biệt không tanh, phù hợp với mọi độ tuổi trong gia đình đặc biệt là trẻ con. Giá trị dinh dưỡng mà cá trắm giòn mang lại rất phong phú khi cá được ăn chủ yếu bằng đậu tằm.

Nhưng hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà đã đưa cá trắm giòn kém chất lượng, thịt cá không giòn, nát, chất lượng kém, cá để lâu ngày… hay thậm chí là đưa cá trắm cỏ (cá trắm trắng) giả cá trắm giòn. Chính vì vậy, việc nhận biết và phân biệt cá trắm giòn với cá trắm cỏ (cá trắm trắng) rất quan trọng đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng.

Cá hoàng đế là nơi cung cấp hàng đầu các mặt hàng thuỷ hải sản cao cấp, sản phẩm của chúng tôi đã đủ điều kiện và những đơn hàng đầu tiên được xuất khẩu sang các nước Châu Âu, chúng tôi cam kết với người tiêu dùng Nguồn gốc rõ ràng – Giá rẻ tận gốc – chất lượng tuyệt đối – Giấy tờ đầy đủ.

Hãy gọi ngay đến số điện thoại Cá Hoàng Đế 096.865.0363 để được giải đáp mọi thắc mắc, an tâm khi mua hàng.

Cá trắm giòn và cá trắm cỏ (cá trắm trắng) về hình dáng bên ngoài nhìn rất giống nhau, chính vì điều này mà mọi người nhầm lẫn kể cả người buôn cá và người tiêu dùng giữa hai loại. Nhưng thông thường, qua quan sát hình dáng bên ngoài, chúng ta có thể nhận biết sơ qua như:

Cá trắm giòn: Trung bình có trọng lượng trên 5kg/con. Cá trắm giòn khoẻ, vẩy cá không bị bong, tróc nhiều.

Cá trắm cỏ: Trọng lượng trung bình khoảng 3 đến 5kg/con. Vây cá bị bong, tróc nhiều. Cá không khoẻ khi được đánh bắt lên.

(Hướng dẫn lọc cá trắm giòn, phi lê cá trắm giòn)

Khác nhau thức ăn của cá trắm giòn với cá trắm cỏ Cá trắm giòn: Ban đầu người nuôi sẽ nuôi cá bằng những loại thức ăn phổ thông cho cá trắm cỏ như cỏ rong, bèo tấm, bèo dâu, lá chuối, lá sắn… Đến một trọng lượng nhất định (khoảng 2kg) người nuôi bắt đầu cho cá ăn đậu tằm, một loại đậu trước đây được nhập khẩu trực tiếp từ nga nhưng hiện nay một số tỉnh đã trồng được.

Cá trắm cỏ: Thức ăn cho cá chỉ là cỏ, rong, bèo…

Chất lượng thịt cá trắm giòn với cá trắm cỏ Cá trắm giòn: Cảm nhận đầu tiên khi mổ cá rất khác biệt, đặc biệt khi phi lê cá người mổ phải dùng nhiều lực hơn, cảm thấy mỏi tay hơn vì thịt cá rất chắc chắn. Thịt cá khi chế biết không bao giờ bị nát, chịu được lửa tốt. Khi thưởng thức, thịt cá dai, giòn hơn thịt bò, không tanh, không bị ngấy, đây là sự khác biệt lớn nhất.

Cá trắm cỏ: So với mổ cá trắm giòn thì cá trắm cỏ làm dễ hơn, người làm chỉ cần đưa dao đến đâu là thịt ra đến đấy vì thịt cá không được chắc như cá trắm giòn. Thịt cá trắm cỏ không chịu được lửa, khi ăn lẩu hoặc sào thịt cá dễ bị nát nếu người chết biến không chú ý. Thịt cá bở, ăn nhiều sẽ bị ngấy, phù hợp hơn khi chế biến các món kho.

Giá trị dinh dưỡng từ cá trắm giòn so với cá trắm cỏ. Giá trị dinh dưỡng của cá trắm cỏ:cá trắm cỏ cung cấp các dưỡng chất như: đạm, chất béo, canxi, photpho, sắt, các vitamin B1, B2, PP….

Giá trị dinh dưỡng của cá trắm giòn: Ngoài giá trị dinh dưỡng như cá trắm cỏ, cá trắm giòn còn hấp thụ được những giá trị dinh dưỡng khác từ đậu tằm. Hạt đậu tằm có giá trị dinh dưỡng cao: protein 30%, 8 loại axit amin thiết yếu, tinh bột 49%, chất béo 0.8%. Do đặc điểm giàu đạm và tinh bột nhưng rất ít chất béo, hạt đậu tằm có thể dùng làm lương thực cho người và làm thức ăn chăn nuôi có giá trị. Hạt đậu tằm chín xanh có hàm lượng nước 70%, protein 13%, chất béo 0,7%, hợp chất hydratcacbon 11,7%, chất xơ thô 37,2%, tro 1,2% và các khoáng chất Ca, P, Fe, caroten, vitamin B1, B2, PP, C…

Chế biến món ăn từ cá trắm giòn so với cá trắm cỏ Cá trắm giòn: Thường được nhà hàng và các gia đình sử dụng để chế biến các món như: lẩu cá trắm giòn, cá trắm giòn xào, cá trắm giòn chiên…

Cá trắm trắng: Thường được sử dụng chế biến các món như: Cá trắm kho, cá trắm nấu canh…

Hàng nhập khẩu: Cá hồi Nauy, Cá tuyết Nauy, Thịt bò mỹ, Thịt bò úc, Cua hoàng đế Alaska, Tôm Alaska.

Thuỷ hải sản sông hồ: Cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá lăng, cá ngạnh, cá nheo, cá quả, cá trắm đen (cá trăm ốc), cá trắm cỏ (cá trắm trắng), cá diêu hồng, cá rô phi, cá trôi, cá chim, cá trê, cá mè tàu, cá mè trắng… lươn đồng, ếch đồng, cua đồng, baba quê…

Hải sản biển: Cá ngừ đại dương, Cua biển, ghẹ, bề bề, tôm hùm, mực, bạch tuộc, ốc…

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay số điện thoại 096.865.0363 – 098.484.5225 để được tư vấn và ưu đãi khi mua hàng.

Bán Cá Trắm Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội. Giao Hàng Tận Nhà Miễn Phí

Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon

Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?

Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon

Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà

Món Ngon Cuối Tuần: Cách Làm Cá Hấp Bia

3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!

Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương

Thử Tài Nấu Món Cá Quả Hấp Xì Dầu Cho Ngày Đầu Tuần Thêm Nhiều Năng Lượng

Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách làm cá trắm hấp bia ngon đậm đà khó quên

Chuẩn bị nguyên liệu

Các món cá hấp bia cần chuẩn bị một số nguyên liệu tương tự nhau. Tùy vào mỗi nguyên liệu chính là cá, các bạn cần lưu ý mua thêm một số gia vị phù hợp. Cùng đi chợ nào!

1kg cá trắm tươi

700ml bia tươi hoặc 2 lon bia

100gr Rau thì là, hành lá

1 nhánh gừng

50gr sả

Ớt tươi, tỏi

2-3 quả cà chua

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường.

Hướng dẫn cách làm cá hấp bia ngon đậm đà khó quên

Các bước sơ chế

Bước 1: Gừng và sả rửa sạch rồi đem thái lát mỏng. Rau thì là rửa sạch thái nhỏ, giữ lại phần cọng. Hành lá cắt khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch thái múi để ráo nước.

Bước 2: Cá trắm làm sạch, đánh vảy, moi mang cá và nội tạng. Sau đó rửa lại bằng nước muối loãng hoặc giấm để loại bỏ mùi tanh. Để cá ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Cắt cá trắm thành các khúc đều nhau. Ướp cá trắm cùng 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, gừng và sả trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

Các bước chế biến món cá trắm hấp bia ngon đậm đà

Cá trắm hấp bia là món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị đậm đà ăn khá lạ miệng. Các bước chế biến khá đơn giản và dễ làm. Nào cùng Farmvina vào bếp làm món cá này ngay thôi!

Bước 1: Bắc nồi hấp lên bếp, xếp toàn bộ gừng, sả đập dập và thái sợi, cà chua thái múi xuống đáy nồi. Tiếp đến cho thật khéo khúc cá trắm vào xửng hấp và đặt vào nồi. Sau đó đổ bia vào nồi cho vừa ngập sả. Bật bếp đun sôi nồi cá khoảng 20 đến 30 phút tùy cá trắm to hay nhỏ.

Vậy là bạn đã có món cá trắm hấp ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi! Thật đơn giản phải không nào.

Một số lưu ý khi làm món cá trắm hấp bia

Ngoài cá trắm bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác như cá chép, cá quả, cá thu để thực hiện món cá hấp bia siêu hấp dẫn này.

Bạn mua cá trắm càng to thì thịt cá càng ngon và ngọt, đanh chắc và không bị bở nát, không nhiều xương con.

Đầu cá trắm có thể giữ lại để nấu canh chua ăn kèm bún.

Khi hấp cá, không nên đổ quá nhiều bia vì như vậy thịt cá dễ bị nát vụn.

Thưởng thức ngay sau khi cho cá ra khỏi nồi hấp vì để nguội có mùi tanh.

Để thực hiện món cá trắm hấp bia không hề khó khăn một chút nào phải không các bạn? Nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện đơn giản, đây là món ăn bổ dưỡng dành cho bạn và gia đình vào cuối tuần rảnh rỗi.

Cá hấp bia ăn cùng bún và rau sống, dùng nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu đều ngon và ăn nhiều không bị ngấy.

Câu Hỏi Thường Gặp

Tuyệt Chiêu Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Hấp Mềm Ngọt Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà

3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt

Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ

Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên

Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản

Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Mùa Đông

Cá Lăng Hấp Bia Món Ngon Đặc Biệt

Vào Bếp Chế Biến Món Cá Mè Hấp Bia Thơm Ngon Hết Ý

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá trắm hấp bia ngon

Các hấp bia cần chuẩn bị một số nguyên liệu tương tự nhau. Tùy vào mỗi nguyên liệu chính là cá, các bạn cần lưu ý mua thêm một số gia vị phù hợp. Cùng đi chợ nào!

1kg cá trắm tươi

700ml bia tươi hoặc 2 lon bia

100gr Rau thì là, hành lá

1 nhánh gừng

50gr sả

Ớt tươi, tỏi

2-3 quả cà chua

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường.

Hướng dẫn cách làm cá trắm hấp bia ngon đậm đà khó quên

Các bước sơ chế

Bước 1: Gừng và sả rửa sạch rồi đem thái lát mỏng. Rau thì là rửa sạch thái nhỏ, giữ lại phần cọng. Hành lá cắt khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch thái múi để ráo nước.

Bước 2: Cá trắm làm sạch, đánh vảy, moi mang cá và nội tạng. Sau đó rửa lại bằng nước muối loãng hoặc giấm để loại bỏ mùi tanh. Để cá ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Cắt cá trắm thành các khúc đều nhau. Ướp cá trắm cùng 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, gừng và sả trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

Các bước chế biến món cá trắm hấp bia ngon đậm đà

Cá trắm hấp bia là món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị đậm đà ăn khá lạ miệng. Các bước chế biến khá đơn giản và dễ làm. Nào cùng chúng tôi vào bếp làm món cá này ngay thôi!

Bước 1: Bắc nồi hấp lên bếp, xếp toàn bộ gừng, sả đập dập và thái sợi, cà chua thái múi xuống đáy nồi. Tiếp đến cho thật khéo khúc cá trắm vào xửng hấp và đặt vào nồi. Sau đó đổ bia vào nồi cho vừa ngập sả. Bật bếp đun sôi nồi cá khoảng 20 đến 30 phút tùy cá trắm to hay nhỏ.

Vậy là bạn đã có món cá trắm hấp bia ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi! Thật đơn giản phải không nào.

Một số lưu ý khi làm món cá trắm hấp bia

Ngoài cá trắm bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác như cá chép, cá quả, cá thu để thực hiện món cá hấp bia siêu hấp dẫn này.

Bạn mua cá trắm càng to thì thịt cá càng ngon và ngọt, đanh chắc và không bị bở nát, không nhiều xương con.

Đầu cá trắm có thể giữ lại để nấu canh chua ăn kèm bún.

Khi hấp cá, không nên đổ quá nhiều bia vì như vậy thịt cá dễ bị nát vụn.

Thưởng thức ngay sau khi cho cá ra khỏi nồi hấp vì để nguội có mùi tanh.

Để thực hiện món cá trắm hấp bia không hề khó khăn một chút nào phải không các bạn? Nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện đơn giản, đây là món ăn bổ dưỡng dành cho bạn và gia đình vào cuối tuần rảnh rỗi. Cá trắm hấp bia ăn cùng bún và rau sống, dùng nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu đều ngon và ăn nhiều không bị ngấy.

Cá Trắm Đen Kho Dưa Chua Ngon Thơm Lạ Miệng Dành Riêng Cho Ngày Tết

Các Món Ăn Từ Cá Trắm Đen Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Xì Dầu Thơm Ngon

Cá Song Hấp Xì Dầu Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại

【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,771】

Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon

Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon

Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon

Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm

Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng

Cách làm món lẩu cá trắm ngon

Cách làm món lẩu cá trắm ngon – 5.0 out of 5 based on 1 vote

Chi tiết Cập nhật lần cuối: 01/7/2020 Đăng: 12/5/2016 Bởi Admin1 Lượt xem: 1231

Lẩu cá trắm – Món ngon dễ làm, giàu chất dinh dưỡng, sẽ mang đến sự ấm áp, hạnh phúc cho gia đình bạn khi đông về.Hơn nữa không những có hương vị thơm ngon mà món ăn cá trắm đen có thể ăn để chữa bệnh nữa đấy.

Cá trắm: 2 kgXương ống heo: 300 gThịt bò: 500 g (tùy khẩu vị vì có người không thích ăn thịt bò với lẩu cá)Ngao: 1-2 kgDạ dày: 300 gLòng non: 500 gĐậu phụ: 5 cáiCà chua: 500 gMe chua: 2-3 quảRau diếp, rau cải, rau cần… tùy khẩu vịHành, răm, thì là, gừng, ớt, chanhGia vị: súp, mì chính

Rửa sạch xương ống heo với muối rồi bạn cho vào nước sôi, trụng sơ qua. – Đun sôi 1 nồi nước, cho phần xương heo vào. Đun cho đến khi nước sôi bùng lên thì bạn vặn nhỏ lửa lại, đun liu riu trên bếp. Trong quá trình đun nhớ vớt bọt liên tục để nước được trong, không bị đục.

Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

Rửa sạch xương ống heo với muối rồi bạn cho vào nước sôi, trụng sơ qua. – Đun sôi 1 nồi nước, cho phần xương heo vào. Đun cho đến khi nước sôi bùng lên thì bạn vặn nhỏ lửa lại, đun liu riu trên bếp. Trong quá trình đun nhớ vớt bọt liên tục để nước được trong, không bị đục.

Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

Ngao đem ngâm nước muối, rửa sạch lại với nước và xếp ra dĩa.

– Rau ngâm nước muối rồi rửa sạch.

– Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

– Bổ cà chua theo múi cau.

– Nồi xương hầm được khoảng 40 – 45 phút, bạn vớt bỏ hết xương ra ngoài và trút phần cà chua vào. Lọc một ít nước me chua, cho vào nồi nước, cho thêm một ít ớt và ít sa tế (có thể có hoặc không) để tạo vị cay. Nêm nếm thêm gia vị, nồi nước dùng có vị chua ngọt vừa miệng.

– Nước dùng chính là yếu tố quyết định nồi lẩu có ngon hay không.

Chúc ban thành công và có bữa ăn ngon với món lẩu cá trắm

Cách làm món cá kho làng Vũ Đại tại nhà đơn giản nhất

Đặc sản cá kho làng Vũ Đại

Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa

Công Thức Trổ Tài Cách Làm Món Lẩu Cua Đồng Đặc Biệt

Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Bò Chua Cay Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top