【#1】Khám Phá Những Món Ăn Ngon Từ Hoa Anh Đào Nhật Bản

Hoa anh đào là biểu tượng của sự may mắn và đã trở thành quốc hoa của Nhật Bản. Nhưng chắc không nhiều người biết rằng ngoài vẻ đẹp rực rỡ, loài hoa này còn có hương vị rất độc đáo, khiến nó trở thành một nguyên liệu tô điểm cho rất nhiều món ăn được yêu thích tại xứ Phù Tang. – –

Những Ẩm Thực Phong Phú Từ Hoa Anh Đào

Sakura Tea là loại trà truyền thống của Nhật Bản, thường được pha từ cánh hoa ướp muối để giữ nguyên màu sắc và hương vị. Đây là loại trà thường xuyên được sử dụng trong đám cưới bởi hương vị thanh khiết, vẻ đẹp tao nhã và đem lại may mắn cho mọi người. Vị của trà anh đào khá giống với hồng trà nhưng tinh tế hơn nhờ mùi hương dịu nhẹ đặc trưng

Sakura mochi là món bánh không thể thiếu mỗi mùa hoa đào nở. Món bánh nếp truyền thống này làm từ cánh hoa đào ướp muối, thường bán vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, đặc biệt trong Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri

Mì lạnh hoa anh đào

Để làm ra loại mì này, người ta thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột để tạo ra màu hồng trong suốt đặc trưng. Loại mì này thường được ăn đơn giản cùng nước tương để thực khách có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mì.

Kem hoa anh đào

– Kem là một trong những món ăn được người Nhật Bản yêu thích nhất. Mỗi khi đến mùa hoa anh đào nở, các cửa hàng bán cà phê, bánh ngọt sẽ cho ra mắt kem anh đào. Hoa anh đào sẽ trở thành chất tạo màu và mùi tự nhiên cho loại kem này. Để tăng thêm ấn tượng, nhiều cửa hàng còn bỏ thêm một bông hoa anh đào muối lên trên cùng

Rượu hoa anh đào – Rượu anh đào không thể thiếu trong các lễ tế hoa anh đào. Rượu được chế biến bằng cách ngâm hoa anh đào trong rượu. Rượu anh đào rất giàu vitamin A và C. Ngoài tác dụng làm đẹp, nó còn có tác dụng chữa bệnh.

Mì lạnh, Kem và Rượu Hoa Anh Đào

– Bí quyết giữ hoa anh đào tươi đẹp có thể dùng cả năm là ướp muối những bông hoa đó. Nguyên tắc chọn anh đào để muối khô khá nghiêm khắc, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống. chuyên cung cấp nhiều loại Bánh truyền thống hoa anh đào

Nhật Bản có rất nhiều loại bánh truyền thống wagashi với vẻ đẹp tinh tế lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Với công thức chính là những nguyên liệu quen thuộc, giản dị như: Bột nếp, bột gạo, đậu đỏ, đường mía… nghệ nhân làm bánh truyền thống sẽ biến hóa thành hàng trăm tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

Từ nhiều thế kỷ trước, người Nhật ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó ngâm tiếp với muối và để trong vòng 3-4 tuần mới đem phơi khô. Đây là phương pháp truyền thống để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc và hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm.

Hãy liên hệ ngay với Shop Hạt Giống Phương Nam. Nơi hạt giống hoa và hạt giống rau củ quả, hạt giống cây ăn trái, THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA HẠT GIỐNG HOA hạt giống cỏ, hạt giống ớt và nhiều loại hạt giống khác. Cửa hàng chúng tôi ra đời nhằm cung cấp các loại hạt giống hoa có thể phục vụ những người yêu mến và kinh doanh hoa một cách tốt nhất, đem thiên nhiên gần lại với con người hơn.SHOP HẠT GIỐNG PHƯƠNG NAM

ĐIỆN THOẠI: 0983 003 446

ĐỊA CHỈ: 519/17/8 Âu Cơ, Tân Phú, HCM

GIỜ MỞ CỬA: 8:00 – 20:00

SHIP HÀNG TOÀN QUỐC

【#2】Bí Quyết Món Hầm Ngải Cứu Cách Thủy Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Đặc Biệt Là Người Mới Ốm Dậy

1. Gà hầm cách thủy là gì?

Gà hầm cách thủy hay còn được gọi là gà hầm, một trong những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon mà bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức được. Về cách hầm gà cách thủy cũng rất dễ dàng và đơn giản, không yêu cầu quá cao về kỹ năng nấu nướng nhưng chỉ cần tinh tế trong khâu chọn nguyên liệu và nêm nếm gia vị thì bất kỳ ai cũng có thể nấu được món ăn này.

Gà hầm cách thủy món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Chỉ đơn giản là món gà hầm nhưng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: Gà hầm nấm, gà hầm thuốc bắc, gà hầm ngải cứu, gà hầm các loại đậu,… tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị ăn của từng người, từng gia đình có thể lựa chọn và chế biến để thưởng thức.

2. Cách hầm gà cách thủy ngải cứu thơm ngon

Gà hầm ngải cứu thơm ngon, chuẩn vị

Đây là một trong những món ăn có tác dụng tốt như điều hòa khí huyết, tăng khả năng lưu thông khí huyết hiệu quả. Vậy nên, cách chế biến đơn giản cần thực hiện theo quy trình sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt gà nên chọn gà ta hoặc gà ri còn sống thịt sẽ tươi ngon và mềm hơn khi nấu, còn không có thể mua gà làm sẵn tại các siêu thị với số lượng 1 con khoảng 1 – 1,2kg.
  • 2 bó ngải cứu
  • Nguyên liệu phụ gia: 1 củ nghệ tươi, 1 củ gừng
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu

Cách hầm gà cách thủy ngải cứu

Để thực hiện món gà hầm ngải cứu cách thủy, cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Lấy gừng, nghệ đem đi cạo vỏ sạch rồi rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn

Bước 2: Nhặt ngải cứu chỉ lấy phần lá và phần ngọn non, còn thân và phần già sẽ bỏ vào nước hầm gà để tăng chất dinh dưỡng. Sau đó, đem phần lá và thân ngải cứu đem đi rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Tiến hành sơ chế gà

Nếu mua gà còn sống thì phải cắt tiết, làm lông sạch, làm sạch lòng mề sau đó dùng muối trắng xát vào thân gà và lòng mề để khử bớt mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Nếu ngại việc làm gà sống, có thể mua gà làm sẵn để tiết kiệm thời gian làm gà tại nhà.

Sử dụng ½ muỗng canh muối + 1/3 muỗng canh tiêu + 1 muỗng canh hạt nêm + nghệ, gừng tươi băm nhuyễn trộn đều, tạo thành hỗn hợp gia vị đem xoa đều vào mình và bụng con gà, ướp như vậy khoảng 30 phút để gia vị ngấm.

Bước 4: Lấy một ít lá ngải cứu rửa sạch ở bước 2 nhồi vào bụng con gà, sau đó dùng xiên kẹp bụng gà lại để lá ngải không bị rơi ra khi chế biến.

Bước 5: Sử dụng nồi đất không quá to để hầm gà, sau đó xếp một lớp lá ngải đã chuẩn bị xuống đáy nồi rồi đặt gà đã sơ chế ở bước 4 lên trên. Lớp trên cùng dùng một túi lọc trà đựng phần thân ngải cứu già ở bước 2 đặt lên phía trên gà. Sau đó dùng nước luộc gà (nếu không có thể dùng nước sạch) đổ vào ngập gà.

Bước 6: Sử dụng một nồi đất khác to hơn nồi đất đựng gà, chứa nước sôi rồi đặt nồi đất đựng gà vào trong để hầm cách thủy trong vòng 2 tiếng. Còn nếu dùng nồi áp suất để hầm gà ngải cứu cách thủy thì chỉ cần 30 phút gà đã chín mềm. Không nên hầm quá lâu gà sẽ bị nhừ, không còn vị ngon của gà. Sau khi gà chín, tiến hàng nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là có thể thưởng thức.

Trình bày và thưởng thức món gà hầm ngải cứu

Trước khi thưởng thức, nên lấy phần túi lọc phía trên gà ra rồi tiến hành múc ra tô có nắp đậy để có thể đủ giữ nóng trong lúc ăn. Sau đó rưới thêm một ít nước hầm gà lên trên để thưởng thức thêm đậm đà hơn.

Khi ăn, sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh được hòa quyện giữa vị ngải cứu và thịt gà chín mềm. Nên thưởng thức khi còn nóng sẽ mang đến hương vị thơm ngon hơn mà không có mùi tanh

Nguồn tổng hợp

【#3】Tư Vấn Về Việc Kiểm Tra Đăng Ký Nhãn Hiệu Hiện Nay

Hiện nay các tổ chức, cá nhân đã quan tâm hơn tới việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Để tiến hành thủ tục này một cách thuận lợi thì cần trải qua bước kiểm tra đăng ký nhãn hiệu đã. Mặc dù không phải là bước bắt buộc trong việc đăng ký bảo hộ.

Nhưng đây lại là bước để giúp bạn thuận lợi hơn và không mất nhiều thời gian, công sức trong việc đăng ký bảo hộ. Vậy, làm cách nào để kiểm tra đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Kiểm tra đăng ký nhãn hiệu được hiểu như thế nào?

Được hiểu là việc tổ chức, cá nhân nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tiến hành tra cứu nhãn hiệu mà mình đăng ký. Việc làm này để xem xét nhãn hiệu của mình có bị trùng hay tương tự với nhãn hiệu trước đó hay không. Một trong những điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ.

Làm thế nào để kiểm tra đăng ký nhãn hiệu hiện nay?

Hiện nay có hai cách để giúp các tổ chức, cá nhân kiểm tra việc đăng ký nhãn hiệu. Cụ thể đó là:

Cách thứ nhất, vào trang web thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ. Tại trang Web này bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đơn yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu đã công bố và các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng, đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Link đường web: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Cách thứ hai, tra cứu theo dịch vụ. Gửi mẫu nhãn hiệu cho các công ty luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ tra cứu. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ.

Tại sao phải tiến hành kiểm tra đăng ký nhãn hiệu?

Tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình là một bước quan trọng. Nhằm xác định nhãn hiệu mà mình định đăng ký có trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa. Vì vậy, kết quả tra cứu đăng ký nhãn hiệu là căn cứ quan trọng để đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký thành công hay không.

Việc làm này cũng tiết kiệm cả thời gian, chi phí và đưa ra được định hướng kinh doanh phù hợp cho người nộp đơn. Thay vì mất thời gian chờ đợi một thời gian dài (gần hoặc hơn một năm) để biết chính xác kết quả việc đăng ký nhãn hiệu.

Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến kiểm tra đăng ký nhãn hiệu. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

【#4】Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Rượu Hiện Nay

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, phát triển. Việc tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu rượu dần được quan tâm đúng mức. Thủ tục đăng ký bảo hộ là một thủ tục đặc trưng, để bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, cá nhân tránh những rủi ro không đáng có.

Khi tự mình tiến hành thủ tục này, chắc chắn sẽ gặp những vướng mắc đặc trưng. Chính vì lý do đó, nên chúng tôi sẽ đưa ra những cái nhìn khái quát khi đi đăng ký cho bạn. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Những lợi ích khi làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu rượu?

Theo điểm a Khoản 3 Điều 6 Luật sở hữu trí tuệ 2013 thì nhãn hiệu cho sản phẩm rượu chỉ được bảo hộ khi làm thủ tục nộp bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Điều này có nghĩa là quyền sở hữu đối với nhãn hiệu được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể khai thác được lợi ích thương mại từ nhãn hiệu của mình như: sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm rượu của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu… Đồng thời, nó còn là căn cứ để chống lại những hành vi xâm phạm tới quyền sử dụng nhãn hiệu.

Quy trình để làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu rượu?

Các bước để làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu rượu như sau:

Thứ nhất, cá nhân, tổ chức đi đăng ký bảo hộ nộp bộ hồ sơ tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Chủ thể đi đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm rượu có thể nộp đơn trực tiếp hoặc qua bưu điện.

Thứ hai, Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét để ra quyết định. Cụ thể như sau:

Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn. Nhằm kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn. Từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không (Ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ/từ chối chấp nhận đơn).

Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ. Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn. Nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ: Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Và ngược lại, nếu đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ. Đồng thời, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Lưu ý khi làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu rượu?

Để việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm rượu được thành công, đỡ mất thời gian và công sức. Chủ thể đi đăng ký cần tiến hành tra cứu nhãn hiệu trước. Mặc dù đây không phải là bắt buộc nhưng lại rất quan trọng.

Giúp xác định nhãn hiệu bạn đăng ký có bị trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu trước đó hay không. Nhằm đánh giá một cách tổng quan, xem xét nhãn hiệu muốn đăng ký có được cấp văn bằng bảo hộ không.

Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu rượu hiện nay. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.