Top #10 ❤️ Làm Món Gỏi Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây

Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà

Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm

Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội

Cách Nấu Thịt Giả Cầy Miền Trung Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngày Cuối Tuần

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2. Gà bắp cải ngon

Gà: ½ con

Bắp cải: 1 bắp

Rau răm, mùi ngò

Ớt: 2 trái

Hành khô

Đậu phộng: 10gr

Dấm hoặc chanh, nước mắm ngon, bột nêm.

Gà: ½ con

Hành tây: 2 củ

Chanh: 1 trái

Rau răm, đậu phộng, gừng, tỏi

Gia vị: tiêu, muối, đường

Cách pha nước chấm gỏi

Đầu tiên bóc vỏ tỏi, băm nhỏ tỏi và ớt (bỏ hạt), cho vào chén. Thêm nước mắm, đường và nước cốt chanh vào, khuấy tan để thu được hỗn hợp nước chấm ngon, có vị chua cay mặn ngọt. Sau khi hoàn thành nước chấm, khi làm gỏi chỉ cần cho nước chấm này vào trộn gỏi là được.

Gỏi gà xé bắp cải có vị thanh mát, giá thành rẻ lại dễ làm nên bạn có thể làm mà không cần đến bất cứ sự trợ giúp nào.

Làm sạch gà với muối hạt, cho vào nồi nước rồi luộc chín. Nên chọn mua gà ta, gà thả vườn để có được thịt gà thơm ngon, không bị bở.

Bắp cải cắt làm bốn, thái sợi nhỏ ngâm với nước muối sạch. Ớt quả bổ dọc, bỏ hạt, xắt sợi dài. Rau răm nhặt bỏ phần già, rửa sạch vớt để rổ cho ráo rồi cắt nhỏ.

Bước 3: Xé gà thành sợi, lọc bỏ xương và bỏ bớt một phần da. Cho lần lượt thịt gà, bắp cải đã xắt, ớt sợi vào âu lớn. Thêm dấm (hoặc chanh), gia vị, đường và nước chấm đã pha trên vào trộn đều, cuối cùng giã vừa đậu phộng rắc lên trên là được.

Cách làm gỏi gà hành tây

Vị ngọt của thịt gà với vị cay nhẹ của hành tây, vị chua của chanh, hương thơm từ rau răm hòa quyện với nhau tạo nên món gỏi gà hành tây hấp dẫn.

Hướng dẫn các bước làm gỏi gà hành tây

Bước 1: Gà rửa sạch sau đó luộc chín với vài lát gừng để khử mùi tanh.

Dùng tay xé phay thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, nên lấy phần thịt từ ức và đùi để được nhiều thịt hơn.

Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm qua với nước lạnh khoảng 10 phút. Rau răm rửa sạch, đậu phộng rang vàng.

Với cách làm gỏi gà, phần nước chấm trộn gỏi giữ vai trò rất quan trọng, món ăn có bật vị được hay không chủ yếu nhờ đến nó. Thịt gà sẽ thêm ngon ngọt, các loại rau được kích hương kích vị sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm giác thú vị.

Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…

Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em

Cách Hấp Thịt Dê Với Sả “lạ Miệng” Ai Ăn Cũng Thích

Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực

Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà

4 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon

Gỏi Cuốn Chay Và Bật Mí Cách Làm Nước Tương Chao Chấm Gỏi Cuốn Cực Ngon!

Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật

Công Thức Pha Nước Mắm Gừng Siêu Đơn Giản

Bí Quyết Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon, Làm Muối Tiêu Đúng Vị

Giới Thiệu Nước Chấm Hoa Sen

Lâu lâu vào dịp cuối tuần tụ tập bạn bè, hoặc họp mặt gia đình ngoài những món lẩu, nướng, bạn chế biến thêm món gỏi gà bắp cải cũng rất thù vị và thơm ngon. Sự kết hợp nhiều màu sắc của bắp cải trắng, tím, cà rốt, rau răm và cả thịt gà nữa.

Món gỏi thanh mát, ăn không thấy ngán, đặc biệt không chứa nhiều dầu mỡ nên ăn không lo bị béo. Hẳn là sẽ đắt khách lắm nè.

Gỏi gà là món ăn dân giã, nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Ai cũng biết gà vốn là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn trong bữa cơm gia đình bởi nó mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp, cũng như có thành phần giá trị dinh dưỡng cao.

Trong thịt gà có rất nhiều vitamin: Vitamin A, B1, B2, C, E, canxi, axit, sắt, photpho,… cùng với chất béo và nhiều dinh dưỡng khác rất có lợi cho sức khỏe.

Đây là loại thực phẩm rất dễ hấp thụ và tiêu hóa. Ngoài ra còn giúp cơ thể loại bỏ được nguy cơ mắc các bệnh như là ung thư, trầm cảm, các vấn đề tim mạch và tăng sức đề kháng cho con người.

Công thức làm món gỏi gà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

1/ Món gỏi gà bắp cải chua ngọt thơm lừng hương vị truyền thống.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi gà

1 con gà ta

1 bắp cải bắc

2 trái chanh

1 củ hành tây

1 củ cà rốt

Ớt, tỏi, rau răm, đậu phộng

Nước mắm, đường, bột ngọt

Tiến hành làm gỏi gà bắp cải.

Bước 1. Gà mua về rửa sạch, lấy muối chà xát gà cho sạch. Bỏ gà vào nồi luộc cho chín

Hành tây lột vỏ, cắt mỏng. Bắp cải có thể dùng dao bào để bảo mỏng, bạn nên ngâm vào nước muối để bắt cải giòn và không bị đen, cà rốt gọt vỏ vồi bào sợi.

Rau răm ngắt lấy lá, rửa cho sạch. Ớt rửa sạch, tỏi bọc vỏ. Tỏi và ớt đập dập rồi băm nhuyễn để làm nước mắm trộn gỏi. Rang đậu phộng rồi giã dập.

Bước 2. Làm nước mắm, bước này quyết định độ ngon của gỏi nè các bạn. Bạn pha 3 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt. Cho phần tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hòa cho tan, nêm nếm lại cho vừa độ mặn ngọt với khẩu vị.

Bước 4. Lấy gỏi ra dĩa và thưởng thức thôi nào.

2/ Gỏi gà bắp chuối thơm ngon, hấp dẫn

Món gỏi gà bắp chuối là món phổ biến hàng ngày, ai cũng có thể làm được, vì theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong rau bắp chuối có chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất có lợi. Trong 100 gram bắp chuối có chứa tới 51 calo, 0,6 gram chất béo, 1,6 gram protein cùng vớ các khoáng chất như là sắt, canxi, đồng, magie.

Nếu bạn sử dụng loại rau này sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt ở chị em phụ nữ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, lợi sữa cho phụ nữ sinh con và tốt cho hệ tiêu hóa.

Cách chế biến gỏi gà bắp chuối chuẩn nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con gà ta, hoặc 1 kg ức gà

1 cái hoa chuối

1 củ hành tây

1 củ cà rốt

1 trái chanh

Ớt, rau răm, rau húng, đậu phộng

Nước mắm ngon, đường, bột ngọt

Tiến hành làm gỏi gà hoa chuối thơm ngon Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gà sau khi mua về thì đem rửa với nước muối pha loãng rồi để cho thật ráo. Sau đó, đem gà đi luộc, luộc chín vớt ra rổ để cho ráo. Đợi gà nguội thì đem đi xé nhỏ để trộn gỏi cho ngon

Gừng tươi bạn đem gọt vỏ, rửa với nước sạch rồi băm nhỏ. lấy dao bào để bào bắp chuối thật mỏng, bỏ vào thau nước có pha sẵn chút muối để khỏi bị đen. Sau đó rửa sơ rồi để ra rổ cho ráo nước.

Rau húng và rau răm nhặt phần lá ngon, đem rửa với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. Đậu phộng rang lên rồi đãi vỏ và đập dập, còn nếu khong bạn tìm mua loại đã được rang sẵn.

Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi

Cuối cùng đem ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ cả 2 thứ để lát nữa làm nước mắm trộn gỏi cho ngon.

Đây là khâu vô cùng quan trọng, vì nó mang tính quyết định đến đô ngon của món gỏi gà bắp chuối.

Bước 3: Trộn gỏi gà bắp chuối

Bạn có thể trộn nước mắm theo công thức, 3 muỗng nước mắm + 3 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường. Trộn đều để hỗn hợp tan hết

Bạn lấy 1 cái tô lớn, sau đó cho thịt gà , bắp chuối, cà rốt, đậu phộng, rau răm, rau húng, hành tây và trộn đều với nhau cho thấm gia vị. Bạn hãy thử xem đã vừa ăn chưa, nếu chưa vừa thì bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Xong thì bày ra dĩa và thưởng thức

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà luộc: 500g

Ngó sen: 300g

Tôm: 12 con

Thịt ba rọi 200 gr

Rau răm, ớt trái, chanh,

Dưa leo

Đậu phộng

Gia vị để nêm nếm

Tiến hành làm gỏi gà ngó sen cực ngon

3/ Món gỏi gà ngó sen cực ngon

Bước 1. Gà sau khi mua về thì đem rửa với nước muối pha loãng rồi để cho thật ráo. Sau đó, đem gà đi luộc, luộc chín vớt ra rổ để cho ráo. Đợi gà nguội thì đem đi xé nhỏ để trộn gỏi cho ngon.

Ngó sen cắt thành những khúc dài chừng 5cm, sau đó chẻ nhỏ rồi ngâm với nước sạch có pha chút chanh và đường. Chờ khoảng 20 phút thì bạn vớt ngó sen ra và để ráo.

Hành tây lột vỏ tồi bào mỏng, đem ngâm cùng ngó sen, cà rốt thì bào sợi chỉ.

Dưa leo thì gọt vỏ, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, sau đó đem bỏ ruột và cắt thành lát mỏng. Rau răm nhặt lấy lá ngon, rửa sạch với nước muối.

Bước 2. Pha nước trộn gỏi

Bước 3. Bạn cho tất cả mọi thứ đã chuẩn bị sẵn trước đó, gà, cà rốt, hành tây, cà rốt, dưa leo, ngó sen, rau răm, đậu phộng vào 1 cái tô lớn, và bỏ nước mắm trộn gỏi vào trộn đều tay cho ngấm gia vị.

Sau đó bạn bày ra dĩa, ăn kèm với bánh phồng tôm thật là ngon hết ý.

4/ Món gỏi gà xoài xanh thơm ngon, lạ miệng

Bước 1. Gà sau khi rửa sạch với nước muối thì mang đi luộc chín rồi vớt ra rổ cho nguội rồi xé nhỏ.

Xoài xanh thì gọt vỏ rồi bào thành sợi. Rau húng quế, rau răm nhặt lấy lá ngon, hành tây lột vỏ rồi bào mỏng, cà rốt thì bào thành sợi.

Quất bổ làm đôi, vắt lấy nước cốt. Ớt, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, đậu phộng rang lên đãi vỏ , sau đó mang giã dập.

Bước 2. Tiến hành pha nước mắm để trộn gỏi

Bước này bao giờ cũng quan trọng nhất, bởi vì gói có ngon hay không chủ yếu là do nước mắm để trộn. Bạn nên pha theo công thức sau, 3 muỗng nước mắm + 3 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường. Trộn đều để hỗn hợp tan hết

Bước 3. Tiến hành trộn gỏi.

Bạn cho thịt gà đã xé nhỏ, hành tây, xoài băm, húng quế, rau răm, đậu phộng và nước mắm vào 1 cái âu lớn rồi trộn đều lên cho ngấm gia vị.

Cách Làm Cuốn Diếp Lạ Miệng

Đổi Vị Cách Làm Món Cuốn Diếp Huế Chuẩn Vị Cho Ngày Hè Oi Nóng

Hướng Dẫn Công Thức Làm Món Cuốn Diếp

Cách Làm Lẩu Dê Nấu Chao Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Tương Bần Ngon Không Tưởng

Cách Làm Gỏi Gà Ngon Tại Nhà

Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Giòn Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Chua Cay Chống Ngán Ngon Suýt Xoa

Cách Làm Gà Hấp Hành Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn

2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối 2022

Nguyên liệụ cần chuẩn bị :

-Thịt gà: khoảng tầm 500gram ” nên lấy phần đùi gà hoặc phần ức gà để có đk nhiều thịt”.

-Một củ hành tây khoảng 300Gram.

-Chanh: một hoặc 2 quả.

-Rau răm: một mớ.

-Một củ gừng nhỏ và một củ tỏi.

-Gia vị khác: muối, bột nêm, đường, hạt tiêu.

-Lạc rang.

Cách làm chân gà ngâm giấm

Cách làm gà xào sả ớt

Cách làm gỏi gà.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.

Thịt gà đem sát muối sau đó rửa sạch bằng nước. Tiếp theo cho thêm một 2 nát gừng vào nồi rồi cho gà vào, đổ nước vừa đủ và bật bếp nhỏ lửa để luộc gà.

Thịt gà sau khi đem luộc chín thì các bạn vớt bỏ ra khỏi nồi luộc để nguội và sau đó dùng tay sạch xé thịt gà ra thành từng sợi nhỏ đủ vừa miếng để ăn.

Bước 2: Sơ chế các gia vị.

Hành tây các bạn đem bóc vỏ sau đó cắt lát mỏng. Cách để hành không bị hăng các bạn đem hành ngâm vô giấm ăn và đá lạnh trông vòng 25 dến 30 phút. Lúc này hành tây đã được tái và vớt ra để cho ráo nước.

Rau răm đem nhặt sạch và rửa với nước sạch thật kĩ rồi để cho ráo nước.

Tỏi các bạn đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn ra.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi gà.

Lấy 2 thìa nước cốt chanh, một thìa cà phê đường, 2 thìa hạt nêm hai quả ớt, nước măm và nước sôi để nguội mỗi thứ 3 thìa(sao cho tỉ lệ cân đối).

Trộn tất cả các nguyên liệu này với lượng tỏi đã băm nhuyễn bên trên và khuấy đều sao chó các gia vị tan hết và cho vừa miệng.

Bước 4: Trộn gỏi gà với hành tây.

Đầu tiên các bạn cho thịt gà đã xé vào một đồ chứa vào đổ 2 thìa nước chấm đã pha chế bên trên vào rồi trộn đều cho ngấm gia vị. Để ngâm trong 5 đến 7 phút cho ngấm gia vị.

Tiếp theo chúng ta cho hành tây, rau răm vào chộn cùng, và cho thêm một lượng nước chấm đã pha chế để cho món ăn được vừa vặn hơn với khẩu vị.

Để món gỏi gà trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị rồi bày ra đĩa.

Sau đó rắc thêm chút lạc giang đã giã nhỏ và chút hạt tiêu nên trên để cho món ăn được ngon mắt hơn và thơm ngon hơn của mùi lạc rang và mùi thơm của tiêu.

Những chú ý cần thiết khi thực hiện món gỏi gà.

-Khi luộc gà không nên luộc gà quá kĩ vì nó sẽ làm nát thịt gà làm mất đi độ giòn dai của thịt gà

-Khi trộn món gỏi gà phải trộn thật đều để cho gà được ngấm các gia vị một cách tốt nhất.

-Nên chọn loại gà ta để thực hiện món gỏi gà vì gà ta sẽ giòn dai chắc thịt và thơm hơn loại gà công nghiệp.

-Nên mua loại gà còn sống về tự chế biến sẽ đảm bảo được vệ sinh thực phẩm hơn.

-Nên ăn kèm thêm một số loại rau sống để món ăn được hấp dẫn hơn.

Cách làm chân gà nướng

Cách làm khô gà sợi xé cay

Làm gỏi gà thật đơn giản phải không các bạn, chỉ với những bước đơn giản bạn đã có món ăn thơm ngon. Hãy nhanh tay mua về những nguyên liệu cần thiết để thực hiện món ăn cho cả gia đình mình thôi nào.

3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc, Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ăn Ngay, Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Và Đơn Giản Nhất

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Ngon Như Ở Tiệm!

“no Căng Bụng” Với 9 Quán Cháo Gà Đà Nẵng Đông Khách Nhất

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Đậm Đà Bổ Dưỡng

Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Vàng Giòn Thơm Ngon Đừng Hỏi

Cách Làm Gỏi Gà Vạn Người Mê

Món Ngon Dễ Làm: Hạ Nhiệt Ngày Nóng Với Thịt Chân Giò Luộc Và Canh Mướp Nấu Cua

10 Món Ngon Từ Thịt Vịt Thông Dụng Dễ Làm

Món Ngon Ngày Tết Miền Trung

8 Món Ngon Ngày Tết Miền Nam Mang Lộc Phát Tài Buộc Phải Có

5 Món Ngon Ngày Tết Đặc Trưng Miền Nam Là Gì?

Gỏi gà là món ăn “ngôi sao” có số lượng người hâm mộ cực kỳ đông đảo. Sỡ dĩ gỏi gà hấp dẫn đến thể không chỉ bởi hương vị ngon mê ly mà còn bởi cách làm gỏi cà lại cực đơn giản, ai cũng có thể làm được. Nhưng với những bó quyết riêng bạn sẽ có được món gỏi gà ngon ngất ngư. Món gỏi gà ngon bởi sự kết hợp rất chi là tuyệt vời giữa thịt gà luộc xé phay trộn với bắp cải, rau râm chua cay. Ăn thịt gà mà không ăn gỏi bắp cải thì quả là thiếu sót vì dường như hai loại nguyên liệu này sinh ra là để dành cho nhau nhau vậy, thêm nữa rau râm chưa bao giờ chứng minh được sức hấp dẫn của mình nhiều đến thế ở món gỏi gà này, một hương vị rất là tuyệt vời mà chỉ có người ăn mới có thể cảm nhận hết sự sung sướng đó. Nghe hấp dẫn quá phải không nào, cùng xắn tay vào bếp bắt ngay con gà mái tơ để thực hiện cách làm gỏi gà vạn người mê này nhé.

Nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải

Gỏi gà ngon nhất khi bạn chọn mua gà ta thịt thơm dai ngon, cùng với đó là một số nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Cách làm gỏi gà bắp cải ngon

Gà đã có các nguyên liệu cũng đã sẵn sàng chúng ta bắt tay vào làm món gỏi gà xơi ngay nào.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch. bắc nồi nước sôi cho gà vào luộc da vàng thịt chín thịt thì vớt gà ra. để một lúc cho nguội rồi xé nhuyễn thịt gà thành miếng vừa ăn.

Bắp cải bạn xắt nhỏ rồi cho vào một thau nước muối loãng ngâm một lúc cho sạch rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để cho ráo nước.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt sợi nhuyễn. Ngâm cà rốt với nước muối loãng cho bớt mùi hăng, rồi vơt ra bóp ráo nước.

Rau răm lặt ngọn, lá non rửa sạch, để ráo nước.

Hành tây đem lột sạch vỏ, xắt khoanh để bóp gỏi.

Ớt xắt nhỏ, dưa leo rửa sạch bỏ hột rồi xắt sợi nhuyễn.

Lạc bỏ chảo nóng rang chín, sau đó chà cho tróc vỏ lụa, đem giã nhỏ.

Tất cả nguyên liệu đã được sơ chế xong. Bạn lấy một cái tô lớn rộng rãi hoặc một cái thau sạch. Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, rau râm, dưa leo, hành tây vào trộn đều. Dùng bao tay nilon để thao tác cho thuận tiện.

Nặn chanh vào thau gỏi, bạn đâm sẵn một chén muối ớt, đường, đâm nhuyễn ra chén. Sau đó rưới phần muối ớt này vào trộn chung với gỏi, vừa bóp trộn gỏi vừa nếm xem đã vừa ăn chưa, nêm từ từ nếu nhạt thì cho thêm muối.

Trộn khoảng 5-10 phút cho tất cả ngấm gia vị, thì cho thêm vào đậu phộng rang rồi trình bày gỏi ra dĩa để sẵn sàng thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm món gỏi gà đó là:

Thịt gà bạn nên chọn phần ức hoặc đùi gà, như vậy thịt nhiều dai, ngon và bắt mắt. Da gà bóp gỏi ăn dai rất ngon thế nên luộc gà bạn nhớ đừng quá rục nhé.

Hành tây để bơt mùi hăng nồng bạn có thể ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo trước khi cho vào trộn gỏi.

Bắp cải bạn có thể dùng bắp cải tím hoặc bắp cải trắng đều ngon.

Gỏi gà ngon khi các thành phần trong gỏi thấm đều gia vị hòa quyện hương vị với nhau, thơm ngon, hài hòa màu sắc, trông hấp dẫn. Đặc biệt gỏi gà khi làm xong có vị chua chua, ngọt nhẹ, đậm đà vừa ăn, nhất là không bị ra nước, gỏi khô ráo. Để gỏi bị ra nước là do các bạn khi sơ chế nguyên liệu không kỹ, không vắt hay để ráo như bắp cải cà rốt, khi trộn gỏi sẽ bị ra nước làm món ăn mất ngon.

Nếu không thích ăn với bắp cải bạn cũng có thể loại thành phần này ra mà thay vào đó là giá đổ và hành tây. Vẫn những bước thực hiện như trên.

Giá đỗ, hành tây, cà rốt, dưa leo cho vào một cái thao lớn. Sau đó trộn đều mọi thứ với thịt gà luộc xé phay. Vắt thêm nước cốt chanh để tạo vị chua. Đồng thời, nêm thêm tỏi băm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, một muỗng đường, tiêu. Trộn đều tất cả cho ngấm gia vị. Gỏi bạn có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm ớt khi ăn. Ăn kèm với bánh phồng tôm giòn.

Bốn, năm người túm tụm ngồi ăn với nhau món gỏi gà thơm ngon, tít mắt khen ngon bởi hương vị quá đỗi hấp dẫn. Món ăn chỉ ngon khi có người cùng thưởng thức. Những bữa tiệc nhỏ sẽ thêm xôm tụ với bàn tay khéo léo của bạn với những món ăn ngon thết đãi mọi người. Hy vọng với công thức vừa rồi bạn sẽ thực hiện được thành công cách làm gỏi gà ăn ngon mê ly này nhé.

Chúc bạn có những giây phút nấu ăn vui vẻ.

Top 3 Món Bánh Ngon Từ Socola Cho Ngày Valentine Cực Dễ Làm 2022

35 Món Ăn Ngày Valentine Ngon Dễ Nấu Tại Nhà Nếm Một Lần Nhớ Cả Đời

Top 5 Món Bánh Ngon Từ Socola Cho Ngày Valentine Cực Dễ Làm 2022

Các Món Ăn Nhật Bản Ngon Dễ Làm

Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Món Ngon, Dễ Làm

Bí Quyết Làm Món Gỏi (Nộm) Gà Xé Phay Ngon

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Nước Mắm Kho Quẹt

Hướng Dẫn Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon Cơm Dễ Làm, Dễ Gây Nghiện

Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Kho Quẹt Chay Ngon, Dễ Làm

Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon

Cách Làm Món Kho Quẹt Đúng Chuẩn Nam Bộ Không Thể Cưỡng Lại

Món ăn là một lựa chọn lý tưởng cho những ngày bạn chán ăn hoặc quá ngấy với những món thông thường, món ăn có vị chua ngọt của nước gỏi, mùi thơm của rau, vị thơm ngon của thịt gà…tất cả hòa quyện lại tạo nên một hương vị hấp dẩn vô cùng, đó là lý do món ăn này rất được nhiều người yêu thích đến thế.

Bí quyết để làm món gỏi nộm gà xé phay ngon là cách lựa chọn gà để luộc. Làm món này các bạn nên chọn gà ta (loại gà chạy bộ), loại gà này thịt chắc thơm và dai hơn, ăn rất ngon, ngược lại nếu chọn trúng con gà công nghiệp thì món gỏi sẽ bớt ngon hơn vì gà công nghiệp thường thịt bở, khi bóp gỏi sẽ ra nhiều nước.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi gà xé phay:

Gà ta làm sẵn 1 con

Rau: hành tây, rau răm, bắp chuối, rau thơm, hành tây, cà rốt

Gia vị: đường, tiêu, ớt, củ hành

Lá chanh

Cách luộc gà

Lấy 1 củ hành hương và 1 củ gừng nhỏ đem nướng thơm rồi cạo vỏ để riêng.

Cho gà đã làm sẵn vào nồi luộc, thêm ít muối. Vặn lửa to, đến khi nước sôi thì cho hành và gừng nướng vào nồi, việc này sẽ làm cho thịt gà có mùi thơm hơn, hạ lửa đun thêm chừng 15-20 phút. Dùng đũa chọc vào thịt gà thấy mềm là gà đã chin, tắt bếp vớt gà ra để nguội. Có thể cho ít gạo vào nước luộc gà nấu cháo ăn cùng gỏi gà cũng rất ngon vì nước luộc gà rất ngọt.

Thịt nguội thì dùng tay xé (phay) thịt gà ra từng cọng nhỏ để chuẩn bị trộn gỏi. Ướp thịt gà với xíu muối và tiêu cho thịt thấm gia vị.

Sơ chế các loại rau:

Hành tây bổ làm 2 rồi sắt lát mỏng, cho vào thau nước có đá sẵn, ngâm tầm 3-5 phút rồi vớt ra để ráo, trộn hành tây với đường và ít dấm hoặc nước cốt chanh khoảng 20 phút rồi đổ hành ra rổ, xóc cho ráo nước, mục đích là để hành bớt hăng và giòn hơn.

Lá chanh rửa sạch thái chỉ, rau răm rửa sạch thái nhỏ

Các loại rau thơm lặt lá, rửa sạch rồi thái ½ lá

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi

Bắp chuối thái mỏng, ngâm nước muối 15-20 phút cho ra bớt nước mũ, rồi vắt ráo nước để ra rổ

Làm nước mắm chua ngọt trộn gỏi gà

Làm nước mắm trộn gỏi là công đoạn quan trọng chiếm 50% trong việc tạo ra món gỏi gà xé phay ngon. Chọn loại nước mắm ngon pha với nước theo tỉ lệ 1 mắm : 1 đường (hoặc điều chỉnh sao cho vừa), thêm ớt, tỏi, nước cốt chanh cho đủ độ cay và chua. Đặc biệt, với món gà xé phay này bạn thêm vào chén mắm trộn gỏi một ít dầu đã phi với hành hương sẽ làm món ăn dậy mùi rất thơm.

Cho 1 lớp gà 1 lớp rau vào thau to rồi rưới mắm lên, trộn đều tay, từng lớp từng lớp, nhớ thêm ít tiêu cho món ăn cay cay mới đúng điệu. Trộn xong cho gỏi ra đĩa, trang trí thêm hoa ớt, rau ngò thơm là đã có món gỏi gà xé phay ngon tuyệt vời rồi.

Món gà xé phay ăn cùng cháo hoặc bánh tráng gạo nướng thì chuẩn bài. Bánh tránh gạo giòn thơm xúc miếng gỏi chua chua ngọt ngọt, thơm mùi rau, cay cay của tiêu ớt, ngọt bùi của thịt gà sẽ kích thích vị giác vô cùng.

Ngoài món nôm gà này, chị em có thểm tham khảo cách làm lẩu gà nấu lá giang cũng ngon đáo để đấy, rất thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần trong gia đình hay tụ họp bạn bè. Đông đông người vừa vui vừa thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thì ngon không còn gì bằng hoặc thử Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Suýt Xoa Vị Chua Cay cũng ngon đáo để đấy.

Với cách làm nộm gà xé phay như thế này, bạn có thể trổ tài tại nhà cho cả nhà cùng thưởng thức hay những khi có khách hay cỗ tiệc món này cũng rất đáng để lựa chọn, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi cho tài nội trợ của mình đấy.

Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời

Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc

Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon

Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon

Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Ngon Miễn Chê

Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây

Chia Sẻ Bí Quyết Làm Mới Món Khai Vị Gỏi Bắp Chuối Huyền Thoại

Cách Làm Gà Rang Gừng Cháy Cạnh Thơm Ngon

5 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất Lại Dễ Làm!

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Ngon Miễn Chê

Măng cụt được biết đến là đặc sản của vùng đất Bình Dương. Cứ đầu tháng 5, măng cụt lại được bày bán khá nhiều ở các chợ, đây cũng là loại quả được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Bếp Hoàng Cương sẽ chia sẻ cách làm gỏi gà măng cụt cực ngon.

Món gỏi gà măng cụt thơm ngon, bổ dưỡng

I – Nguyên liệu chuẩn bị cho món gỏi gà măng cụt

-Gà: 1 con tầm 1,2 – 1,5 kg

– Măng cụt xanh: 1 kg.

– Hành tây : 1 củ to

– Nấm rơm : 300gr

– Rau răm và húng quế: 50 gr

– Đậu phộng : 100 gr

– Hành phi: 50gr

– Chanh: 1 trái

– Gia vị: Giấm, đường, nước mắm,..

II – Các bước chế biến gỏi gà măng cụt

– Sơ chế măng cụt: Gọt 3 lớp vỏ dưới vòi nước. Lấy cơm măng ngâm với nước có pha 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe chanh. Xong vớt ra cắt lát móng khoảng 1cm

– Sơ chế thịt gà: Gà sau khi làm sạch cho trong nồi nước ngập gà, cho vào nồi nước 1 thìa cafe muối, 2 củ hành tím. Chuẩn bị chiếc bếp từ, đặt nồi lên và luộc gà khoảng 20 phút, gà chín bạn lấy gà ra để nguội. Xé nhỏ miếng vừa ăn.

( Nước luộc gà mình cho vào nửa chén gạo nấu cháo với nấm rơm, ăn cùng với gỏi gà măng cụt thì không còn gì bằng)

– Hành tây : lột vỏ rửa sạch xắt mỏng

– Cà rốt : gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng

– Rau răm, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.

– Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã dập.

– Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Làm nước mắm trộn gỏi , nước mắm chấm .

– 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường nấu sôi, để nguội

– Cho vào chén nước mắm tỏi, chanh, dấm, ớt chúng tôi cho vị chua mặn ngọt vừa đủ..

Cho gà đã xé, cà rốt, hành tây vào thố lớn trộn đều, sau đó cho măng cụt, rau răm, húng quế, nước mắm, tắc vào trộn khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị. Khi ăn bạn trút gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng giã dập lên trên.

Món gỏi gà măng cụt được nhiều người yêu thích

Vào Bếp Cùng Sao: Mc Tấn Ngà Và Cách Làm Món Gỏi Gà Măng Cụt Lạ Miệng

Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng

Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon

Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Răm Thơm Ngon Lạ Miệng

Cách Chế Biến Món Gỏi Gà Hành Tây Ngon Chuẩn Vị

5 Cách Làm Gỏi Gà Đơn Giản Tại Nhà

Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Đoan Ngọ

Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng

7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi

Món Ngon ‘đưa Cơm’ Cho Bé Ngày Mưa

Ăn Gì Ở Tphcm? Ghim 73 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng Giá Bình Dân

Thịt gà là món ăn vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ đơn giản đến phức tạp, từ bình dân đến sang trọng như gà luộc, gà nướng mật ong, cháo gà,…

Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng này những món luộc, món ít dầu mỡ rất được mọi người ưa chuộng.

Vậy nên bài viết hôm nay #ohana sẽ giới thiệu với bạn cách làm các món gỏi( trộn) với thịt gà. Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản lại vô cùng thơm ngon, chắc chắn những món gỏi này sẽ làm hài lòng bất kỳ vị nội trợ nào.

Đầu tiên là món gỏi gà hành tây- món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc gia đình hay đám cưới ở miền Trung.

– Thịt gà bạn nên chọn phần đùi hoặc phần gà sẽ dễ xé và nhiều thịt hơn. Nên mua gà ở chỗ uy tín, tươi ngon đã mổ rửa sạch sẽ.

– Khi mua về bạn rửa lại thịt lần nữa với chút muối hạt.

– Bật bếp, đun sôi một nồi nước sạch. Cho 2 – 3 lát gừng vào nồi để khử mùi tanh của gà.Sau đó bạn cho phần gà đã rửa sạch vào để luộc trên lửa nhỏ.

– Gà phải được luộc vừa chín tới, vẫn còn độ dai chứ không được bở, sẽ khó xé và mất vị ngon.

– Vớt ra ngoài để nguội tự nhiên. Bạn dùng tay ( không nên dùng dao thái) xé phay thịt gà thành những miếng vừa ăn, có thể để lại phần xương cho ai thích gặm.

– Hành tây bóc vỏ, rửa qua nước rồi thái khoanh tròn.. Bạn hãy làm ướt dao trước khi thái vì hành tây có vị hăng nên dễ gây cay mắt.

– Lấy một tô nước sạch, cho 3 -4 cục đá lạnh cùng 1 thìa giấm vào. Thả hành tây vào ngâm trong vòng 30 phút. cách này sẽ giúp hành được giòn hơn và bớt hăng. Sau đó bạn vớt ra, rửa lại với nước và để ráo.

– Gừng, tỏi làm sạch vỏ. Thái lát gừng và băm nhuyễn tỏi.

– Rau răm nhặt lấy lá non, ngâm với nước muối loãng trong 10 phút rồi rửa sạch để ráo.

– Nước chấm là tinh hoa của món gỏi. Pha nước chấm ngon sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn.

– Chuẩn bị một cái bát sạch, bạn cho lần lượt 3 thìa cà phê nước sôi nguội, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa chanh và tỏi, ớt băm vào. Khuấy đều cho tan đường.

– Cuối cùng là trộn gỏi. Trước tiên chuẩn bị một cái âu to, cho lần lượt thịt gà, hành tây và rau răm vào. Đổ từ từ phần nước mắm đã pha vào. Đeo bao tay và nhẹ nhàng trộn đều. Vì hành tây dễ ra nước nên chỉ trộn cho gia vị ngấm đều là được. Để gà trong 5 phút cho ngấm gia vị. nêm nếm lại cho vừa khaair vị của người ăn là được.

– Cho Gỏi gà xé phay với hành tây ra đĩa, rắc chút lạc rang lên trên. Tỉa hoa cà rốt, cà chua hay dưa leo để trang trí món ăn thêm đẹp mắt. Khi ăn, gỏi có vị ngọt của hành tây, dai dai của gà, vị thơm của rau răm cùng mùi thơm nồng nàn từ xa đã ngửi thấy. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn hấp dẫn, đặc trưng.

– Để luộc gà ngon bạn nên chọn gà có cân nặng từ 2 đến 2,5 kg. Gà quá to sẽ khó chín và dễ nứt da. Nếu không mua được gà sống thì bạn có thể mua gà đã làm sẵn ở các siêu thị nhưng nhớ chọn những con thịt săn chắc, ức nhỏ, da và không nổi đốm đen, vết thâm xanh đen.

– Gà sau khi rửa sạch cho vào nồi nước đã chuẩn bị. Lúc đầu vặn lửa to , đến khi sôi được 10 phút thì hạ lửa vừa, đậy nắp và chờ khoảng 20 phút nữa dùng tăm đâm thử xem gà đã chín chưa. Để gà thêm thơm ngon bạn có thể cho vào nồi 2 củ hành tây bổ đôi hoặc đầu hành trắng.

– Gà xé phay nhưng các bước để luộc gà ngon là rất quan trọng vì nó giúp gà khi ăn có độ dai mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên trong gà.

– Xé gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn ,ướp chút tiêu và muối cho thấm gia vị.

– Rau răm nhặt bỏ cuống, bỏ lá úa, lá sâu. Ngâm nước muối và rửa sạch.

– Bắp chuối các bạn rửa sạch và cắt sợi mỏng. Chuẩn bị một bát nước lạnh pha muối để thả bắp chuối hột vào tránh nó chuyển sang màu thâm đen không đẹp mắt.

– Hành tây bổ đôi, cắt thành lát mỏng, ngâm vào một bát nước muối loãng để giảm độ hăng và hành được giòn hơn. Để không bị cay mắt bạn có thể rửa qua dao hoặc thắp một cây nến bên cạnh.

– Giã nát ¼ phần rau răm và ớt. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho phần rau răm mới thái vào. Thêm 4 muỗng giấm ( hoặc nước cốt chanh), 2 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu và 2 thìa hạt nêm. Khuấy đều hỗn hợp.

– Trộn gỏi: Cho thịt gà xé, bắp chuối hột, rau răm để ráo vào. Rưới phần nước mắm đã pha vào và trộn đều. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Sau đó cho nốt phần hành tây vào đảo nhẹ nhàng tránh làm hành tây ra nước. Để 10 phút cho món trộn ngấm gia vị là có thể thưởng thức rồi. Món này cực hợp để ăn vặt cùng bánh phồng tôm đấy.

Món gỏi này chứa rất nhiều dinh dưỡng được lấy từ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Do đó công đoạn chuẩn bị và chế biến cầu kỳ hơn.

– Rửa sạch thịt gà, cho vào nồi luộc chín với vài cọng đầu hành trắng. Sau đó vớt ra để nguội.

– Đeo bao tay và xé thịt gà thành từng miếng nhỏ để vào bát, cho vào 1 thìa muối, ½ thìa tiêu và ít mì chính. Trộn đều và để yên cho gà thấm gia vị.

– Thịt heo ba chỉ cũng luộc chín và thái miếng vừa ăn.

– Tôm mua về cần rửa sạch, loại chất bẩn ở đầu và sợi chỉ đen ở thân. Luộc nhanh trong nước sôi, khi nào tôm cong lại chuyển màu vàng gạch đẹp mắt là đã chín. Vớt ra và để nguội.

– Ngó sen mua về rửa sạch, cắt thành những khúc dài chừng 5cm. Chẻ nhỏ vừa ăn và ngâm với nước chanh đường. Sau 5 phút vớt ra rửa sạch và để ráo.

– Hành tây lột bỏ vỏ, bổ đôi thái mỏng rồi đem ngâm chung với ngó sen ở trên rửa sạch rồi thái mỏng và ngâm cùng ngó sen.

– Cà rốt: gọt vỏ, bào sợi. Dưa chuột bổ đôi, bỏ hạt và cắt chéo mỏng.

– Làm nước trộn gỏi: Cho 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, rồi khuấy đều cho tan. Ăn được cay thì bạn cho thêm ít ớt băm nhuyễn vào cùng.

– Chuẩn bị một cái tô to, cho lần lượt thịt gà, thịt ba chỉ, tôm, ngó sen, hành tây, cà rốt, rau răm, dưa chuột và nước mắm chua ngọt vào. Trộn đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Trước khi dọn bàn, rắc chút hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn dùng kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.

Thịt gà: cách làm như món ở trên.

Bắp cải: Rửa sạch, bỏ những lá bị sâu ăn hay bị úa. Thái sợi nhỏ và ngâm qua nước muối loãng cho giòn.

Rau răm: nhặt sạch, bỏ phần bị úa, bị sâu rồi rửa lại với nước, thái rối.

Hành khô: bóc bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Pha nước mắm: Cho 3 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dấm, 3 thìa nước lọc, 1 thìa tiêu vào bát khuấy tan.

Lấy sẵn một cái tô lớn, sau đó cho thịt gà, bắp cải,ớt lát,rau răm và lạc rang vào rồi đổ phần nước trộn vào trộn đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Cho ra đĩa, rắc chút hành phi và ăn thôi!

– Lườn gà mua về rửa sạch rồi luộc chín. Vớt ra để nguội và xé nhỏ. Lườn gà xé dễ bị nát nên cẩn thận khi làm.

– Bắp chuối thái vòng mỏng, ngâm trong chậu nước muối pha loãng 15 phút để không bị đen. Rửa lại với nước sạch và để ráo. Muốn bắp chuối giòn bạn có thể ngâm trong một thau có vài viên đá lạnh nha.

– Rau húng và rau mùi nhặt bỏ phần dập nát rồi đem ngâm với nước muối pha loãng 10 phút. Vớt ra để ráo và thái rối.

– Gừng, ớt băm nhuyễn.

– Đến phần quan trọng rồi đây: Pha nước mắm trộn gỏi. Chuẩn bị một cái bát to, cho hết tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào, thêm gừng, ớt băm nhuyễn và khuấy đều.

– Cho thịt gà xé, bắp chuối và rau thơm vào bát nước trộn, đảo đều rồi để 5 phút cho thấm gia vị.

Món gỏi là món ăn khai vị quen thuộc, kích thích sự thèm ăn của mọi người. Gỏi gà nổi tiếng bởi khi ăn nó, ta cảm nhận được vị dai ngọt của gà, vị chua cay của nước trộn hay cái béo béo của nguyên liệu đi kèm. Tất cả cùng tạo nên một món ăn đặc sắc hấp dẫn.

Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Mán Không Nên Bỏ Qua Tại Pao Quán

List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán

Món Nhậu Ngon Cuối Tuần Tại Hà Nội Cho Dân Nhậu

Tổng Hợp Những Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Bạn Nên Biết

Món Ngon Mỗi Ngày Với Cá

Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Răm Thơm Ngon Lạ Miệng

Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon

Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng

Vào Bếp Cùng Sao: Mc Tấn Ngà Và Cách Làm Món Gỏi Gà Măng Cụt Lạ Miệng

Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Ngon Miễn Chê

Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây

1 củ hành tây củ lớn

Rau răm 1 bó nhỏ, 1 trái ớt chín tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi

Gia vị nêm nếm: Đường cát, nước mắm ngon, hạt tiêu

Trước tiên các bạn cần làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó các bạn đem luộc chín phần gà. Gà sau khi luộc chín, các bạn vớt ra, để nguội.

Rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ hết hạt, thái lát.

Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Sau cùng, các bạn cho thịt gà và hành tây vào tô khá lớn, rưới từ từ nước trộn lên trên. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại các thành phần 1 lần nữa là các bạn đã có ngay món gỏi gà bóp rau răm hành tây vừa giòn ngon, vừa ngọt mát để chiêu đãi cả gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

Món gỏi gà nhìn bắt mắt, hương vị đậm đà, vị chua ngọt vừa phải, kích thích vị giác của người ăn, đặc biệt không để gỏi chảy nước quá nhiều.

Thịt gà phải đậm đà, thấm đều gia vị.

Các nguyên liệu trộn kèm như hành tây, rau răm phải tươi, giòn ngon, thanh mát.

Thịt gà chỉ nên luộc chín tới, đừng luộc quá kỹ sẽ khiến thịt bị bở, món ăn sẽ không được ngon.

Chọn ngó sen, bắp cải, hoa chuối và các loại rau củ khác phải tươi để món gỏi ăn ngon hơn.

Sơ chế kỹ nguyên liệu, dùng bao tay khi trộn gỏi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nên nêm nếm hợp lý vừa khẩu vị của gia đình.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Cách làm gỏi gà hành tây muốn ngon, cần chọn nguyên liệu tươi, sạch. Điều này còn giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình khi trên thị trường xuất hiện càng nhiều thực phẩm bẩn, kém chất lượng. Theo đó, khi chọn nguyên liệu trộn gỏi gà, bạn cần lưu ý:

Chọn đùi gà, ức hoặc lườn gà – tùy theo sở thích – để khi luộc, thịt săn chắc, dễ xé hơn mà không bị nát vụn.

Chọn củ hành tây còn tươi, không dập. Trước khi chế biến, cần ngâm hành với nước đá để hành giòn hơn. Ngoài ra, vị cay nồng của hành tây có thể gây dị ứng cho một số người. Để khắc phục điều này, bạn nên bóp nhẹ hành với chút giấm để giảm bớt mùi hăng.

Mẹo cắt hành tây không cay mắt: Bạn cho hành vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 5 phút, hoặc làm ướt trước khi cắt là được.

Nhiều người lo ngại không biết ăn gỏi gà có tốt cho sức khỏe không, vì hương vị món gỏi khá nóng, cay, lại kết hợp trộn nhiều loại rau củ còn sống. Về nguyên lý chế biến, món gỏi là một hình thức chế biến salad trộn với nguyên liệu thịt được làm chín sẵn. Cách làm gỏi gà hành tây là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn:

Hành tây, rau răm giúp cải thiện hoạt động đường ruột, hỗ trợ chống ung thư, bổ sung canxi để xương chắc khoẻ mỗi ngày. Ngoài ra, nguyên liệu này cũng có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa béo phì, táo bón.

Thịt gà giàu năng lượng, ít chất béo, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hơn nữa, đây là nguyên liệu có hàm lượng đạm, protein dồi dào, bạn không cần lo lắng rằng ăn chúng sẽ gây thừa cân, béo phì. Ngoài ra, thịt gà còn giúp cải thiện hệ tim mạch, tăng khả năng miễn dịch, tăng cường trao đổi chất.

Cách Chế Biến Món Gỏi Gà Hành Tây Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Khiến Ông Xã Thích Mê

Cách Làm Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngày Hè

Cách Làm Chân Gà Muối Chua Ngọt Và Chân Gà Muối Chiên

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi

Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Ngon Và Đơn Giản Nhất

Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng

Công Thức Nấu Cháo Gỏi Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Gỏi Ốc Giác Giòn Ngon, Đậm Vị

Cách Làm Gỏi Ốc Giác Ngon Khó Cưỡng Dễ Làm Tại Nhà

– Sau đó, các bạn mang thịt gà ra xé thành sợi nhỏ.

– Ớt sừng các bạn rửa sạch rồi thái thành vòng khoanh nhỏ, đem giã nhuyễn cùng với rau răm.

Bước 3:

– Trong một bát lớn, các bạn cho 2 thìa canh nước dùng gà (vừa luộc ở bước 1), 4 thìa canh giấm gạo lên men, ½ thìa canh bột ngọt, ½ thìa canh muối, ½ thìa canh hạt tiêu và 1 thìa canh đường vào với nhau rồi trộn đều.

– Cuối cùng, các bạn xếp gỏi gà ra đĩa và thưởng thức.

Những lưu ý để có món gỏi gà thơm ngon

Khi luộc gà bạn chú ý không nên luộc gà quá kỹ sẽ khiến gà bị nhừ và mất độ dai, giòn nhất định.

Bạn nhớ trộn thịt gà thật đều với các loại gia vị để thịt gà được mềm, thơm ngon.

Cách chọn gà ngon:

+ Đối với gà làm sẵn: Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ. Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng. Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh … Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

+ Đối với gà nguyên con: Cầm 2 con gà có cùng kích cỡ, thấy con gà nào cảm giác nặng hơn thì gà đó có thịt săn chắc hơn.

– Một con gà khỏe mạnh sẽ rất nhanh nhẹn, khó bắt, có đôi mắt sáng tinh nhanh, không lờ đờ, mào gà đỏ tươi, lông gà óng mượt, không bị xù lông.

– Mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng, không có chảy nhớt ở mỏ.

– Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.

– Vạch lớp lông gà lên thấy da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc, không nhão, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Dưới cánh gà, nách gà có thể thấy thịt, tia máu thì chứng tỏ gà săn chắc không có mỡ.

– Một con gà khỏe sẽ có hậu môn (phao câu) hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc ra phân bất thường. Còn nếu phân gà có bọt vàng, nhầy hoặc lẫn máu tươi … thì tuyệt đối không nên mua loại gà này bị nó đã bị nhiễm bệnh, điều này sẽ không đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

– Kiểm tra gà có bị tiêm nước để tăng trọng lượng hay không bằng cách lật cánh gà lên kiểm tra dưới nách, nếu nách có nhiều chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết tiêm nước phồng lên có màu đen, sau 1 thời gian màu đen đó lan rộng ra xung quanh thì chứng tỏ gà đã bị tiêm thuốc, tiêm nước tăng trọng lượng, tuyệt đối không được mua loại gà này.

– Một con gà khỏe mạnh tiêu hóa tốt thì diều gà không bị căng cứng.

10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam

Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Chua Ngọt Hấp Dẫn

Bí Kíp Làm Món Salad Đu Đủ Ngon Bổ Dưỡng

Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon Với Món Gỏi Đu Đủ Chay

Khai Vị Với 3 Món Gỏi Siêu Ngon

Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng

Công Thức Nấu Cháo Gỏi Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Gỏi Ốc Giác Giòn Ngon, Đậm Vị

Cách Làm Gỏi Ốc Giác Ngon Khó Cưỡng Dễ Làm Tại Nhà

Mới Lạ Với Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Đơn Giản Tại Nhà Mà Lại Thơm Ngon Đặc Biệt

Cách làm gỏi gà hành tây không hăng

Nguyên liệu làm gỏi gà xé

500gam thịt gà ( thịt gà nên chọn phần ức gà hoặc đùi gà để có nhiều thịt)

1 củ hành tây 300gam

1 quả chanh

1 mớ rau răm

Lạc rang sẵn 50gam

1 củ gừng nhỏ

5 tép tỏi

Gia vị: tiêu, muối, đường

Với nguyên liệu gà bạn còn có thể nấu:

Cách trộn gỏi gà xé phay hành tây

Bước 1: Sơ chế gà

Thịt gà được xát muối sau đó rửa sạch. Tiếp theo bạn cho thịt gà vào nồi, đổ nước vừa đủ và bật chế độ lửa nhỏ để luộc gà.

Thịt gà luộc ngon và dai nên để lửa nhỏ hoặc vừa. Đừng quên cho vào nồi nước luộc thịt gà vài lát gừng để khử mùi tanh.

Thịt gà sau khi luộc chín bạn vớt ra ngoài để nguội, sau đó dùng tay sạch xé phay thịt gà thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị cho món nộm gà bóp gỏi

Hành tây được bóc vỏ, sau đó cắt mỏng thành hình tròn. Để hành tây không bị hăng bạn phải ngâm với đá lạnh và giấm ăn trong 30 phút. Khi đó hành tây đã được tái có thể vớt ngay vào rổ và để ráo nước.

Rau răm được nhặt sạch lá úa, rửa với nước 2-3 lần và để vào rổ cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi gà

Cách làm gỏi gà ngon cần phải có mẹo pha nước chấm. Pha nước chấm ngon sẽ giúp cho món ăn thơm và hấp dẫn.

Bạn thực hiện pha nước chấm theo công thức:

2 thìa nước cốt chanh

1 thìa café đường

2 quả ớt tươi

3 thìa nước mắm

3 thìa nước sôi để nguội

2 thìa tỏi băm nhuyễn

https://monngonmoingay.com/cach-pha-nuoc-mam-ngon-khi-tron-goi/

Quấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 4: Bóp gỏi gà xé phay hành tây

Nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị xong, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn trộn gỏi gà hành tây cùng nước mắm.

Trước tiên bạn cho thịt gà xé phay vào âu to, thêm 2 thìa nước mắm đã pha ở trên vào trộn đều và để trong 5 phút để thịt gà ngấm gia vị. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.

Để gỏi gà xé phay hành tây ngấm gia vị trong 15 phút, khi bày ra đĩa có thể rắc lạc rang giã nhỏ và hạt tiêu lên trên là có thể ăn ngay.

4 bước đơn giản trong cách làm gà gỏi cuốn đã được hoàn thành, thật dễ phải không?

Yêu cầu của món gà xé phay trộn gỏi hành tây ngon nhất

Món ăn được trình bày phải thật bắt mắt, hấp dẫn.

Ăn gỏi gà phải có vị chua, ngọt và đậm. Tuy nhiên không nên ăn quá mặn.

Hành tây ăn vừa miệng, giòn và không có mùi hăng khó chịu

Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Ngon Và Đơn Giản Nhất

Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn

10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam

Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Chua Ngọt Hấp Dẫn

Bí Kíp Làm Món Salad Đu Đủ Ngon Bổ Dưỡng

🌟 Home
🌟 Top