Top 10 # Làm Món Khô Bò Miếng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm

300gr thịt bò

3 cây sả, 1 củ gừng

Tỏi băm, ớt bột, tiêu, bột nghệ

Gia vị: dầu hào, nước tương, dầu điều, muối, đường, ngũ vị hương

Thịt bò rửa sạch để ráo, thái miếng dọc theo thớ thịt. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé). Chọn thịt bò thăn, miếng to, không mỡ, có thớ rõ ràng.

Ướp thịt bò với gia vị: sả băm 3 cây + bột cari 1 muỗng + ½ muỗng tiêu + ½ muỗng bột nghệ + 1 muỗng ớt bột + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng nước tương + 1 muỗng dầu điều + 1 muỗng muối + 1 muỗng đường + ½ muỗng ngũ vị hương. Trộn đều cho thịt bò và các gia vị thấm vào nhau, sau đó bọc màng lại để trong ngăn mát tủ lạnh 4-6 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Nấu thị bò: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, cho thịt ra ngoài cho bớt lạnh, cho chảo lên bếp, làm nóng chảo, tiếp theo đặt từng lát thịt bò lên chảo đun với lửa nhỏ cho thịt ra bớt nước, đun nhỏ lửa đến khi nào thấy thịt thật khô thì cho ra đĩa.

Sấy thịt bò: Thịt nguội bạn lấy chày nện lên đều miếng thịt cho thịt mềm ra sau đó xé nhỏ hay để nguyên miếng tùy thích, nên để khô bò ở dạng miếng khi ăn xé ra sẽ ngon hơn, sau đó mang đi sấy kho trong lò vi sóng hoặc trên bếp lửa để thịt được khô ráo hơn. Thịt bò khô làm xong, để thật nguội rồi cho vào bịch ni lông bảo quản nơi thoáng mát. Khi ăn nặn chanh lên thịt bò chấm với tương ớt ăn rất ngon.

Những lưu ý khi để làm món khô bò ngon:

Cắt thịt bò thành lát mỏng 1cm theo chiều dài của thớ thịt chú ý không được cắt ngang thớ thịt vì như thế thịt bò khô sẽ bị vụn.

Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm gia vị cho phù hợp.

Bí quyết màu khô bò đỏ tươi đẹp mắt là bạn dùng ớt tươi xay thay ớt bột và thêm xíu dầu điều hoặc dầu gấc sẽ làm màu thành phẩm tươi hơn.

Không có lò vi sóng thì sau khi nện thịt bò xong, các bạn cho thịt bò vào lại trong chảo, rim thịt với lửa nhỏ cho đến khi thịt bò thật khô là được, đó là cách làm khô bò bằng chảo không cần lò nướng.

Hướng Dẫn Làm Khô Bò Miếng Ngon Nhất

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM BÒ KHÔ MIẾNG

✅ 500g thịt bò (chọn bò bắp hoặc thăn bò)

✅ 1 miếng gừng nhỏ đập dập

✅ 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái thành miếng có độ dày 0.5 cm.

Bước 2: Bây giờ bạn Ướp thịt với 1.5 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng màu điều, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng đầy sả băm, ½ muỗng tỏi băm, gừng, và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Xát đều gia vị lên miếng thịt sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt qua đêm..

Bước 3: Thịt sau khi ướp 10-12 tiếng, các bạn trút vào nồi, đậy kín vung và đun với lửa nhỏ sao cho nước gần cạn. Dùng chày dần từng miếng thịt cho mỏng ra một chút sau đó cho lại vào nồi, lúc này các bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN THỊT BÒ KHÔ ĐÚNG CÁCH

Thịt bò khô Thu Ba sau khi sản xuất đã được đóng gói rất kĩ có hạn sử dụng trong thời gian một năm với điều kiện bảo quản nơi thoáng mát, và chưa bóc bao bì, vì sau khi mở bao bì, thịt bò khô rất dễ bị các vi khuẩn hiếu khí có sẵn trong môi trường tấn công. Bản thân khô bò vẫn còn độ ẩm, các vi khuẩn nấm mốc, bụi bặm cũng làm cho thịt bò trở nên dễ hỏng hơn bao giờ hết.

Cách bảo quản tốt nhất là giữ thịt nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nên bảo quản lạnh. Không nên mở bao bì, hoặc không cho không khí lọt vào bên trong.

Còn nếu sử dụng không hết, bạn nên tìm cách rút chân không lại thì tốt hơn. Trong trường hợp bạn không có sẵn máy rút chân không ở nhà thì nên bỏ vào hộp và đóng chặt, hoặc bỏ vào bọc ni-lon, ép hết không khí ra ngoài rồi bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh để hạn chế vi khuẩn tấn công.

chú ý: Cần cảnh báo bạn rằng, thịt càng để lâu thì độ ngon sẽ giảm, tốt nhất là sử dụng hết trong vòng 1-2 tháng. Chỉ có cách rút chân không, sẽ giúp bạn giữ thịt ngon lâu hơn, độ ngon có thể kéo dài được tới 4-5 tháng. Trong trường hợp thấy xuất hiện mốc trên bất cứ miếng thịt bò khô nào, tốt nhất nên loại bỏ luôn lốc thịt đó vì chúng đã bị nhiễm nấm.

Khô Bò Miếng Mềm Quà Tặng Cho Mọi Nhà

Đầu tiên và trước khi xem các mẹo lựa khô bò , dĩ nhiên bạn cần biết khô bò là gì và khô bò có những loại nào phổ biến nhất .

Khô bò hay thịt bò khô là thịt thăn bò bò đã được lọc bỏ toàn bộ phần mỡ, sau đó bò được đem ướp gia vị mặn ngọt rồi sấy khô ở nhiệt độ thấp (khoảng 70 °C) bằng lò lửa để tạo hơi nóng và quạt để hút khí ẩm. Thịt này đôi khi được đem muối hoặc phơi nắng. Nhờ đã được sấy khô kết hợp hai yếu tố gió và nhiệt độ nóng cùng với các loại gia vị có tính sát khuẩn làm thịt khô lại trước khi vi khuẩn có cơ hội len lỏi vào làm hư thối thịt. Khô bò thành phẩm trở thành loại thức ăn chơi có thể giữ lâu ngày mà không cần cất tủ đá hay tủ lạnh.

Khô bò miếng Hồng Ngự ngon được chế biến bằng thịt bò thăng loại tươi, ngon nhất, thịt khô bò loại 1 được làm từ phần bắp đùi sau của bò. Các gia vị tẩm ướp khô bò rất đa dạng để tạo ra các loại hương vị khác nhau nhưng thành phần cơ bản gồm có quế, cam thảo, đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, thảo quả, vỏ quýt, ớt, gừng, hạt tiêu, hành, đường trắng, rượu, tỏi v.v. Chính các hương vị này cũng sẽ hòa quyện tạo nên hương vị khô bò , có hơi chút vị thuốc bắc nhưng vẫn rất ngon ngọt phù hợp ăn vặt hoặc nhắm cùng bia.

Các loại khô bò phổ biến trên thị trường như

Khô bò miếng mềm: Khô bò có dạng miếng bản lớn mỏng về thịt có sớ mềm dễ xé . Dựa vào nhu cầu của mỗi gia đình mà có thể chọn loại khô bò miếng mềm cay nhiều hay ít . Mỗi khi ăn có thể xé miếng vừa ăn để ăn dần và phần còn lại được bảo quản trong các bọc kín

Khô bò viên (hay còn gọi là khô bò cục , khô bò lúc lắc): là món ăn được lấy ý tưởng từ món bò lúc lắc tạo thành các viên khô bò dạng khối vuông. Với món khô bò viên, phần ngoài của thịt sẽ có hương gia vị rõ ràng hơn và phía giữa của viên khô có vị bò ngọt đặc trưng .

Khô bò que (hay khô bò cây) là một hình dáng được phát triển gần đây của miếng khô bò . Miếng khô bò được sắt theo thớ để tạo ra các que cỡ ngón tay , người ăn có thể nhâm nhi từng que khô bò , tước thịt ăn dần vào trong và thưởng thức vị cay mặn ngọt của khô bò hết xảy thế nào khi nhấp nhấp với từng nguộm bia

Khô bò sợi: là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất vì tính ứng dụng cao , khô bò đã được xé từng sợi nên dễ ăn, hương vị đậm đà nhưng vẫn ẩm mượt và không quá khô . Nhất là với khô bò sợi , bạn có thể vắt thêm chanh hay trộn với nhiều món gỏi , bánh tráng để tạo ra các món ăn vặt tuổi teen thần thánh ngon nhức nách không ai dù già trẻ bé lớn có thể chối từ .

Gía trị dinh dưỡng của khô bò

Thịt bò làm từ 100% thịt thăn bò có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thịt bò khô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó chủ yếu là protein khoảng 27% khối lượng trong thịt nạc bò. Protein rất tốt cho cơ thể, với 8 loại axit amin thiết yếu giúp cung cấp dinh dưỡng, tác động cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể của chúng ta đặc biệt là với trẻ em hoặc phụ nữ có thai. Thịt bò còn được các vận động viên dùng trong khẩu phần ăn hàng ngày để có đủ chất dinh dưỡng cho thi đấu hoặc giúp các mô cơ bắp phát triển, tái tạo.

Trong thịt bò có nhiều chất béo, có thể dùng thịt bò để cung cấp và tích trữ năng lượng cho cơ thể rất tốt. Những Vitamin khoáng chất cũng có rất nhiều trong thịt bò, có những chất chủ yếu như: Vitamin B12, Kẽm, Sắt, Selenium, Niacin, Vitamin nhóm B… Những chất này giúp cơ thể duy trì và tăng trưởng cho cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho sự hình thành máu và chắc năng não bộ cũng như tái tạo hệ thần kinh, Vitamin thuộc nhóm B như Vitamin B6 rất quan trọng trong việc hình thành máu, các khoáng chất còn khác rất tốt cho tim mạch và phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt , sinh con hoặc thiếu máu được khuyên ăn nhiều thịt bò cũng như các loại bò khô để máu được tái tạo liên tục.

Mẹo lựa chọn thịt khô bò ngon

Vì lợi ích đa dạng như thế, thịt bò nói chung và thịt bò khô nói riêng được rất nhiều gia đính tin dùng. Đặc biệt vì tính tiện lợi của thịt bò khô, nó còn là món quà ý nghĩa trong dịp Tết hoặc những dịp đi chơi xa. Tuy nhiên thật đáng tiếc là món ăn vặt khoái khẩu này ẩn chứa rất nhiều rủi ro, trong đó đáng nói nhất chính là việc phù phép bò khô từ thịt lợn, thịt tẩm ướp hóa chất mà đã được nhắc đi nhắc lại nhiều năm nay. Việc lựa chọn khô bò ngon để mang đến món quà ý nghĩa và dinh dưỡng cho người thân , nhất là trong việc tết đến xuân về để đảm bảo mọi người có một dịp “Ăn tết” thoải mái mà không lo ngại về vấn đề sức khỏe , bạn cần chú ý các điểm như sau:

Không ham thịt khô bò giá rẻ: Trên trang thương mại điện tử , món khô bò được bán đủ các kiểu từ khô bò mềm , khô bò que hay khô bò sợi giá bán lẻ chỉ tầm 155.000-200.000 đồng/kg. Các nhà buôn chuyên nghiệp uy tín khẳng định , nếu thịt khô bò có giá dưới 200,000VND/KG thì rất có thể là thịt không rõ nguồn gốc hoặc thịt heo trộn gia vị giả thịt bò vì hiện giá thịt bò tươi ở các đầu mối cũng đã trên 200,000 chúng tôi nên để làm ra 1 kg thịt khô bò chắc chắn không có giá dưới 300,000/kg , đặc biệt với thịt khô bò mềm miếng cay lớn . Vì lý do cạnh tranh, một số cơ sở khô bò tại một số nợi làm ra loại khô heo giả bò hay dùng thịt bò cũ . Có những cơ sở sản xuất khô heo nhưng hình dáng, mùi vị y hệt khô bò vì cũng dùng các phụ gia như sả, ớt, tỏi, nước mắm, ngũ vị hương, cộng với hương vị bò để tẩm ướp và một số gia vị khác giúp thịt heo dai như thịt bò nên người mua hàng nên lựa chọn thương hiệu khô bò uy tín để đảm bảo nguồn nguyên liệu bò làm khô tươi ngon và tốt cho sức khỏe

Quan sát màu sắc khô bò: Thịt heo giả khô bò giả khi làm thường có màu trắng như màu của thịt gà, thịt lợn, màu sắc tươi vàng, hấp dẫn do người sản xuất không uy tín trộn thêm bột màu hoặc dùng nhiều màu cà ri để màu sắc khô bò thêm bắt mắt . Khô bò thật thường có màu vàng sẫm, sẫm rất nhiều, nhất là khi đã được sấy, được nướng, màu sắc thường không được tươi, không được đẹp mắt cho lắm nhưng đây mới là màu sắc của khô bò thật mà người mua cần khéo léo quan sát . Nhất định bạn phải ăn thử bạn được khô bò trước khi mua để có thể xé bên trong quan sát và cảm nhận màu sắc khô bò có đúng như mình mong muốn.

Cảm nhận thớ khô bò miếng mềm: Trong quá trình dùng thử khô bò , đặc biệt là khô bò miếng mềm cay, bạn nhớ không chỉ quan sát màu sắc mà cảm nhận bằng tay việc xé sợi khô bò vì từ đó bạn cũng có thể nhận biết được 80 – 90% độ thật giả của khô bò bởi lẽ Thịt bò khô thật thường rất dai và dẻo, khi dùng tay xé sợi hoặc miếng khô bò, phải dùng lực khá mạnh. Dùng tay miết sợi hoặc miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ thôi ra tay, chắc chắn bò ấy là giả.

Về hương vị thơm ngon của khô bò thật: Thịt bò khô thật có vị nồng đặc trưng của thịt bò, khi nhai sẽ có vị cay, mặn, ngọt vừa phải của các loại gia vị nhưng không phải là mùi nồng mạnh để lấn át mùi thịt lợn, thịt gà của các loại khô bò giả . Thịt bò khô giả có mùi hương liệu, không có vị ngọt đặc trưng của thịt mà thay vào đó là vị ngọt của đường. Bên cạnh đó , Nếu thịt bò khô làm từ phổi thì thường có thớ thịt không rõ ràng, kết dính lại với nhau, có mùi hôi thì tuyệt đối không nên mua loại khô bò này vì phổ và gan bò là hai bộ phận chứa nhiều độc tố và không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng .

Với một chút công sức tìm lựa và thử các loại khô bò , đồng thời tìm đến các địa chỉ kinh doanh hay các thương hiệu khô bò miếng mềm uy tín, chắc chắn rằng bạn sẽ có được những phần khô bò thơm ngon hấp dẫn biếu tặng ba mẹ, người thân và bạn bè nhân những dịp đặc biệt không chỉ tết đến xuân về

Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè

Đầu tiên và trước khi xem các mẹo lựa khô bò , dĩ nhiên bạn cần biết khô bò là gì và khô bò có những loại nào phổ biến nhất .

Khô bò hay thịt bò khô là thịt thăn bò bò đã được lọc bỏ toàn bộ phần mỡ, sau đó bò được đem ướp gia vị mặn ngọt rồi sấy khô ở nhiệt độ thấp (khoảng 70 °C) bằng lò lửa để tạo hơi nóng và quạt để hút khí ẩm. Thịt này đôi khi được đem muối hoặc phơi nắng. Nhờ đã được sấy khô kết hợp hai yếu tố gió và nhiệt độ nóng cùng với các loại gia vị có tính sát khuẩn làm thịt khô lại trước khi vi khuẩn có cơ hội len lỏi vào làm hư thối thịt. Khô bò thành phẩm trở thành loại thức ăn chơi có thể giữ lâu ngày mà không cần cất tủ đá hay tủ lạnh.

Khô bò miếng Hồng Ngự ngon được chế biến bằng thịt bò thăng loại tươi, ngon nhất, thịt khô bò loại 1 được làm từ phần bắp đùi sau của bò. Các gia vị tẩm ướp khô bò rất đa dạng để tạo ra các loại hương vị khác nhau nhưng thành phần cơ bản gồm có quế, cam thảo, đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, thảo quả, vỏ quýt, ớt, gừng, hạt tiêu, hành, đường trắng, rượu, tỏi v.v. Chính các hương vị này cũng sẽ hòa quyện tạo nên hương vị khô bò , có hơi chút vị thuốc bắc nhưng vẫn rất ngon ngọt phù hợp ăn vặt hoặc nhắm cùng bia.

Các loại khô bò phổ biến trên thị trường như

Khô bò miếng mềm: Khô bò có dạng miếng bản lớn mỏng về thịt có sớ mềm dễ xé . Dựa vào nhu cầu của mỗi gia đình mà có thể chọn loại khô bò miếng mềm cay nhiều hay ít . Mỗi khi ăn có thể xé miếng vừa ăn để ăn dần và phần còn lại được bảo quản trong các bọc kín

Khô bò viên (hay còn gọi là khô bò cục , khô bò lúc lắc): là món ăn được lấy ý tưởng từ món bò lúc lắc tạo thành các viên khô bò dạng khối vuông. Với món khô bò viên, phần ngoài của thịt sẽ có hương gia vị rõ ràng hơn và phía giữa của viên khô có vị bò ngọt đặc trưng .

Khô bò que (hay khô bò cây) là một hình dáng được phát triển gần đây của miếng khô bò . Miếng khô bò được sắt theo thớ để tạo ra các que cỡ ngón tay , người ăn có thể nhâm nhi từng que khô bò , tước thịt ăn dần vào trong và thưởng thức vị cay mặn ngọt của khô bò hết xảy thế nào khi nhấp nhấp với từng nguộm bia

Khô bò sợi: là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất vì tính ứng dụng cao , khô bò đã được xé từng sợi nên dễ ăn, hương vị đậm đà nhưng vẫn ẩm mượt và không quá khô . Nhất là với khô bò sợi , bạn có thể vắt thêm chanh hay trộn với nhiều món gỏi , bánh tráng để tạo ra các món ăn vặt tuổi teen thần thánh ngon nhức nách không ai dù già trẻ bé lớn có thể chối từ .

Gía trị dinh dưỡng của khô bò

Thịt bò làm từ 100% thịt thăn bò có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thịt bò khô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó chủ yếu là protein khoảng 27% khối lượng trong thịt nạc bò. Protein rất tốt cho cơ thể, với 8 loại axit amin thiết yếu giúp cung cấp dinh dưỡng, tác động cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể của chúng ta đặc biệt là với trẻ em hoặc phụ nữ có thai. Thịt bò còn được các vận động viên dùng trong khẩu phần ăn hàng ngày để có đủ chất dinh dưỡng cho thi đấu hoặc giúp các mô cơ bắp phát triển, tái tạo.

Trong thịt bò có nhiều chất béo, có thể dùng thịt bò để cung cấp và tích trữ năng lượng cho cơ thể rất tốt. Những Vitamin khoáng chất cũng có rất nhiều trong thịt bò, có những chất chủ yếu như: Vitamin B12, Kẽm, Sắt, Selenium, Niacin, Vitamin nhóm B… Những chất này giúp cơ thể duy trì và tăng trưởng cho cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho sự hình thành máu và chắc năng não bộ cũng như tái tạo hệ thần kinh, Vitamin thuộc nhóm B như Vitamin B6 rất quan trọng trong việc hình thành máu, các khoáng chất còn khác rất tốt cho tim mạch và phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt , sinh con hoặc thiếu máu được khuyên ăn nhiều thịt bò cũng như các loại bò khô để máu được tái tạo liên tục.

Mẹo lựa chọn thịt khô bò ngon

Vì lợi ích đa dạng như thế, thịt bò nói chung và thịt bò khô nói riêng được rất nhiều gia đính tin dùng. Đặc biệt vì tính tiện lợi của thịt bò khô, nó còn là món quà ý nghĩa trong dịp Tết hoặc những dịp đi chơi xa. Tuy nhiên thật đáng tiếc là món ăn vặt khoái khẩu này ẩn chứa rất nhiều rủi ro, trong đó đáng nói nhất chính là việc phù phép bò khô từ thịt lợn, thịt tẩm ướp hóa chất mà đã được nhắc đi nhắc lại nhiều năm nay. Việc lựa chọn khô bò ngon để mang đến món quà ý nghĩa và dinh dưỡng cho người thân , nhất là trong việc tết đến xuân về để đảm bảo mọi người có một dịp “Ăn tết” thoải mái mà không lo ngại về vấn đề sức khỏe , bạn cần chú ý các điểm như sau:

Không ham thịt khô bò giá rẻ: Trên trang thương mại điện tử , món khô bò được bán đủ các kiểu từ khô bò mềm , khô bò que hay khô bò sợi giá bán lẻ chỉ tầm 155.000-200.000 đồng/kg. Các nhà buôn chuyên nghiệp uy tín khẳng định , nếu thịt khô bò có giá dưới 200,000VND/KG thì rất có thể là thịt không rõ nguồn gốc hoặc thịt heo trộn gia vị giả thịt bò vì hiện giá thịt bò tươi ở các đầu mối cũng đã trên 200,000 chúng tôi nên để làm ra 1 kg thịt khô bò chắc chắn không có giá dưới 300,000/kg , đặc biệt với thịt khô bò mềm miếng cay lớn . Vì lý do cạnh tranh, một số cơ sở khô bò tại một số nợi làm ra loại khô heo giả bò hay dùng thịt bò cũ . Có những cơ sở sản xuất khô heo nhưng hình dáng, mùi vị y hệt khô bò vì cũng dùng các phụ gia như sả, ớt, tỏi, nước mắm, ngũ vị hương, cộng với hương vị bò để tẩm ướp và một số gia vị khác giúp thịt heo dai như thịt bò nên người mua hàng nên lựa chọn thương hiệu khô bò uy tín để đảm bảo nguồn nguyên liệu bò làm khô tươi ngon và tốt cho sức khỏe

Quan sát màu sắc khô bò: Thịt heo giả khô bò giả khi làm thường có màu trắng như màu của thịt gà, thịt lợn, màu sắc tươi vàng, hấp dẫn do người sản xuất không uy tín trộn thêm bột màu hoặc dùng nhiều màu cà ri để màu sắc khô bò thêm bắt mắt . Khô bò thật thường có màu vàng sẫm, sẫm rất nhiều, nhất là khi đã được sấy, được nướng, màu sắc thường không được tươi, không được đẹp mắt cho lắm nhưng đây mới là màu sắc của khô bò thật mà người mua cần khéo léo quan sát . Nhất định bạn phải ăn thử bạn được khô bò trước khi mua để có thể xé bên trong quan sát và cảm nhận màu sắc khô bò có đúng như mình mong muốn.

Cảm nhận thớ khô bò miếng mềm: Trong quá trình dùng thử khô bò , đặc biệt là khô bò miếng mềm cay, bạn nhớ không chỉ quan sát màu sắc mà cảm nhận bằng tay việc xé sợi khô bò vì từ đó bạn cũng có thể nhận biết được 80 – 90% độ thật giả của khô bò bởi lẽ Thịt bò khô thật thường rất dai và dẻo, khi dùng tay xé sợi hoặc miếng khô bò, phải dùng lực khá mạnh. Dùng tay miết sợi hoặc miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ thôi ra tay, chắc chắn bò ấy là giả.

Về hương vị thơm ngon của khô bò thật: Thịt bò khô thật có vị nồng đặc trưng của thịt bò, khi nhai sẽ có vị cay, mặn, ngọt vừa phải của các loại gia vị nhưng không phải là mùi nồng mạnh để lấn át mùi thịt lợn, thịt gà của các loại khô bò giả . Thịt bò khô giả có mùi hương liệu, không có vị ngọt đặc trưng của thịt mà thay vào đó là vị ngọt của đường. Bên cạnh đó , Nếu thịt bò khô làm từ phổi thì thường có thớ thịt không rõ ràng, kết dính lại với nhau, có mùi hôi thì tuyệt đối không nên mua loại khô bò này vì phổ và gan bò là hai bộ phận chứa nhiều độc tố và không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng .

Với một chút công sức tìm lựa và thử các loại khô bò , đồng thời tìm đến các địa chỉ kinh doanh hay các thương hiệu khô bò miếng mềm uy tín, chắc chắn rằng bạn sẽ có được những phần khô bò thơm ngon hấp dẫn biếu tặng ba mẹ, người thân và bạn bè nhân những dịp đặc biệt không chỉ tết đến xuân về