Top 9 # Làm Món Lẩu Tại Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ốc Thả Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ốc Thả Tại Nhà

Mang chút hương vị Hà Nội về nhà với món Lẩu ốc thả đậm đà, thơm ngon. Các loại rau xanh mát chín vừa trong nước lẩu ngọt chua, cay thanh tao và thơm mùi sả cùng những viên ốc chín giòn, ngọt thịt sẽ khiến cả nhà bạn không thể dừng ăn. Công thức được cách tân khá đơn giản để bạn tiết kiệm thời gian nấu và dễ dàng trổ tài cho cả nhà cũng thưởng thức.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 30 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Thịt ốc bưu 100g

Giò sống 150g

Nghêu 1kg

Sả cây 6 cây

Cà chua 2 quả

Lá chanh 5 lá

Hành tím 2 củ

Hành tỏi băm, sả băm, gừng băm, ớt hiểm

Rau om, ngò gai

Rau ăn lẩu: rau muống cọng, hoa chuối bào, kèo nèo, nấm kim châm, bún

Đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Bột ngọt

Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Giấm gạo lên men

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Thịt ốc sơ chế sạch, băm nhỏ. – Cà chua cắt múi cau. Lá chanh cắt nhuyễn. Sả 3 cây đập hơi dập, cắt đôi, 3 cây cắt đôi, xẻ dọc mỗi khúc làm hai. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm. Hành tím cắt lát. Ớt hiểm: 1 quả băm, 2 quả đập dập. – Rau muống, kèo nèo cắt khúc 4cm, xếp các loại rau lên dĩa với nghêu.

– Trộn đều thịt ốc, giò sống với 1M hành tỏi băm, 1M sả băm, 1/2M gừng băm, 1/2 trái ớt hiểm băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu. Vo viên chả ốc, dùng cây sả xiên vào giữa. – Phi thơm hành tím cắt lát với dầu ăn, cho cà chua vào xào với 1/2m muối và 1/2m đường, cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, nêm 1m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M đường, 2M nước mắm, 5M giấm gạo lên men LISA, ớt hiểm và sả cây đập dập. Nếm vị vừa ăn, cho rau nêm vào rồi tắt lửa.

Cách Dùng:

Khi ăn cho viên ốc và nghêu vào, ăn kèm bún và các loại rau, chấm kèm nước mắm và ớt hiểm.

Độc Giả Lưu Ý:

Dùng cọng sả xiên ốc để ốc thơm mùi đặc trưng của sả.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà

Món lẩu có tên nghe rất lãng mạn này thực chất lại rất …thơm và rất ngọt ngào như hương vị mùa lễ Tình yêu, loại nước dùng cay thì cay cay mùi sa tế, ngọt vị táo tàu, bùi dẻo khoai môn; loại nước dùng ngọt thì lại ngọt lừ từ củ cải trắng và bắp Mỹ, hai loại nước pha trộn đầy đủ các cung bậc cảm xúc khác nhau của tình yêu và Món Ngon Mỗi Ngày xin dành tặng món ngon nàycho các cặp “uyên ương” nhân mùa Valentine năm nay.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 30 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Thịt bò mềm: 300g

Trứng gà: 4 quả

Sa tế: 40g

Táo tàu: 50g

Khoai môn: 300g

Bắp Mỹ: 1 trái

Ớt hiểm khô: 2 trái

Mì khô: 4 vắt

Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bạch linh đen

Tần ô, cải con xanh, rau muống cọng, đậu hũ non

Đường, hành lá, tỏi băm, củ cải trắng bào

Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Nước tương

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Thịt bò cắt lát mỏng, xếp ra dĩa.

– Bắp Mỹ, củ cải cắt khúc, chừa 1 ít mài nhỏ. Các loại rau nấm sơ chế sạch, xếp ra dĩa. Khoai môn cắt miếng vừa ăn. Trứng gà đánh tan. Hành lá cắt nhỏ.

– Nấu nước dùng cay: cho 1 lít nước vào nồi, cho sa tế, táo tàu, ớt khô, khoai môn vào. Nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M đường, nấu sôi, múc ra lẩu.

– Nấu nước dùng ngọt: cho 1 lít nước vào nồi, cho củ cải trắng, bắp mỹ cắt khúc vào nấu lửa nhỏ, nêm 2,5M hạt nêm Aji-ngon®.

– Pha nước chấm: trộn 1M củ cải trắng mài, 1M hành lá, 1/2M tỏi, 1/2M sa tế, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M đường. Trộn đều.

Cách Dùng:

Bày lẩu ra khi ăn nhúng thịt bò, trứng, nấm, rau vào lẩu, dùng nóng với mì.

Độc Giả Lưu Ý:

– Nấu khoai môn chung với nước dùng giúp nước lẩu có độ bùi, thơm.

– Dùng củ cải và bắp giúp nước dùng ngọt và trong.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ếch Sa Tế Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ếch Sa Tế Tại Nhà

Với nước dùng màu đỏ hấp dẫn, dậy mùi sa tế đặc trưng, món Lẩu ếch sa tế là một gợi ý hay cho những buổi họp mặt ấm cúng. Đây cũng là công thức đảm bảo cho một bữa ăn ngon miệng với vị chua ngọt cay cay rất vừa ăn.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 20 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Thit ếch: 500g

Cà chua: 2 trái

Nấm rơm: 150g

Riềng: 50g

Ớt hiểm: 3 trái

Sả: 5 cây

Sa tế: 3M

Hành tím: 5 củ

Đậu hũ trắng: 1 miếng

Rau om, ngò gai

Bún Ăn kèm: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa…

Dầu ăn, nước mắm

Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Chặt ếch làm tư, ướp 3M sa tế, để 15 phút cho thấm gia vị.

– Cà chua cắt múi cau. Nấm rơm khía chữ thập trên đầu. Riềng cắt sợi nhuyễn. Sả cắt khúc 10cm, đập dập. Hành tím, ớt hiểm đập dập. Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 2cm. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm.

– Phi thơm hành tím và ớt hiểm, xào săn ếch và nấm rơm, nêm 1M nước mắm, tiếp tục cho 1.5 lít nước sôi vào, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm sả, riềng, cà chua và đậu hũ vào nấu sôi lại, thêm rau om, ngò gai.

Cách Dùng:

– Dùng nóng với bún, kèm các loại rau như: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa và nước mắm ớt.

Độc Giả Lưu Ý:

Ướp ếch với sa tế để ếch thấm và dậy mùi sa tế, tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.

Xào ếch với nước mắm sẽ giúp ếch thấm vị đậm đà hơn.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Mắm Cá Kèo Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Mắm Cá Kèo Tại Nhà

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 25 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Cá kèo: 400g

Ớt băm: 1m

Thịt ốc bươu: 150g

Mắm sặc: 200g

Mắm linh: 100g

Thịt quay cắt miếng sẵn: 200g

Xương heo: 1/2 kg

Nước dừa: 1 lít

Sả băm: 1M

Tỏi băm: 1m

Ngãi bún: 1 khúc

Cà tím: 1 trái

Bún tươi

Sả cây, ớt hiểm, rau đắng, cọng súng, giá, bông so đũa, bông bí

Đường, nước mắm, muối

Giấm gạo lên men

Bột ngọt

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Nấu nước dùng: nấu ½ kg xương ống heo với 3L nước trong 1 giờ với lửa nhỏ, không đậy nắp và nêm 1m muối, 1M đường và 1M bột ngọt Ajinomoto.- Cá kèo làm sạch. Ốc bươu làm sạch, rửa bằng giấm gạo lên men LISA cho sạch nhớt sau đó rửa qua nước lạnh.- Ngãi bún nướng vàng.- Sả đập dập.- Cà tím chẻ làm đôi, cắt khoanh xéo.- Rau đắng rửa sạch. Cọng súng tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bông so đũa bỏ phần nhụy màu vàng, rửa sạch. Bông bí rửa sạch, để ráo.

– Cho mắm sặc và mắm linh vào nồi nấu với 1 lít nước dừa tươi, sau đó lọc bỏ xác.

– Phi thơm tỏi, sả, ớt băm, cho nước dùng, nước mắm lọc, ngãi bún và sả đập dập vào chung nấu sôi. Cho cà tím vào.

Cách Dùng:

Dọn lẩu mắm lên kèm với cá kèo, ốc. Ăn kèm bún, thịt quay và các loại rau. Chấm nước mắm ớt.

Độc Giả Lưu Ý:

– Ngâm thịt ốc bươu vào nước có pha giấm giúp ốc sạch nhớt và có độ giòn.

– Ngãi bún tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn, làm dịu mùi mắm và làm trong nước dùng.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết: