Top 2 # Làm Món Nhậu Từ Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Các Món Nhậu Từ Gà

Đối với gà đã được làm sẵn ngoài chợ thì bạn chọn những con có lớp da đều màu, không có vết thâm hay là nổi lốm đốm. Thịt gà phải có màu hồng tươi sáng, phần thịt cần có độ đàn hồi tốt.

Ngoài ra nếu bạn mua thịt gà rời nên nên lựa những phần có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn. Một số nơi như ức, lưng, cánh nên chọn màu đậm thì đây cũng được xem là những miếng thịt gà ngon.

Bên cạnh đó, nếu bạn để ý thì thịt gà tươi thường sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi khó chịu như bạn thường mua ngoài chợ. Để tránh việc bạn sẽ mua nhầm phải gà bị bơm nước, bạn nên ấn mạnh vào những phần như đùi hay lườn. Nếu bạn thấy thịt bị mềm và không có độ đàn hồi tốt thì không nên mua.

Phần thú vị tiếp theo mà 24H muốn giới thiệu đến bạn đó chính là list các món nhậu từ thịt gà không thể nào bỏ qua. Với cách làm tuy đơn giản nhưng giá trị đem lại thì cực kỳ lớn. Còn chờ đợi gì nữa mà không khám phá ngay thôi nào.

Hành tím: 3 củ

Đùi gà góc tư: 2 cái ( nếu gia đình đông người bạn có thể mua nguyên con )

Bột ngũ vị hương

Muối

Dầu ăn

Chén mứt mận

Chén nước dùng gà ( gà đem luộc lấy nước dùng )

Giấm ăn

Hành lá

Bước 1: Hành lá đem cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp đùi gà chung với bột ngũ vị và muối đặt trong một cái bát tô.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, sau đó cho đùi gà vào xào tái các mặt.

Bước 4: Phi hành tím đến khi có màu nâu đậm thì cho mứt mận, nước dùng và giấm vào đun sôi. Nấu đến khi nào bạn thấy hỗn hợp sệt lại thì cho gà vào nấu têm khoảng 10 phút nữa là bạn có thể tắt bếp.

Mới đầu thôi mà đã có cho mình một trong các món nhậu từ thịt gà đầy hấp dẫn rồi. Không biết những món tiếp theo sẽ như thế nào nhỉ. Đừng lo tất cả sẽ được bật mí ngay thôi.

Đầu tiên, bạn cần phải chà xát muối lên bề mặt gà, sau đó rửa lại với nước nhiều lần. Đây là một trong những cách đơn giản để khử sạch mùi tanh, hôi của thịt sống giúp cho món ăn đạt hương vị thơm ngon hơn.

Tiếp theo, bạn chặt thịt gà ta thành từng miếng nhỏ vừa ăn, khứa vài đường trên bề mặt miếng thịt gà để giúp cho chúng dễ dàng thấm vị hơn. Cuối cùng, bạn cho thịt gà vào trong một chiếc tô ( hoặc nồi ), cho thêm một ít gia vị gồm có muối, tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn cắt gọt vỏ cà rốt, rửa lại với nước muối pha loãng, để ráo rồi tỉa hoa, cắt lát mỏng vừa ăn. Với tỏi và hành tím, bạn bóc lớp vỏ ngoài, băm nhỏ.

Tiếp theo, bạn gọt vỏ của khoai tây, cắt thành khúc vuông vừa ăn, ngâm trong một chén nước có pha thêm một ít muối để khoai không bị thâm.

Cho chảo dầu lên bếp. Khi thấy dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra. Với mẹo đơn giản này sẽ giúp khoai tây không bị nát khi nấu.

Bước tiếp theo, bạn cho thịt gà vào chảo dầu đã được ướp sẵn chiên trong vòng khoảng 5 phút khi thấy thịt săn lại thì vớt ra ngoài

Bạn cho pate vào trong bát, đổ thêm một chút nước lọc, dùng thìa ( muỗng ) nghiền cho pate nhuyễn mịn.

Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, đổ vào nồi 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Nhận thấy hành, tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho pate nhuyễn vào xào, thêm chút bơ và tương cà vào đảo đều. Khi bạn làm như thế này sẽ giúp dậy hương thơm đặc trưng của món ăn

Bạn tiếp tục thực hiện với việc cho nước dừa tươi vào nấu cùng. Nước sôi, thì bạn cho thịt gà vào nấu trong khoảng 15 phút, cho thêm khoai tây, cà rốt vào nấu đến khi chín mềm.

Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó đảo đều và tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho thịt gà nấu pate ra đĩa. Trang trí món ăn với hànhh lá, hoa cà rốt nữa là món ăn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bún cũng rất là ngon.

Nếu không có thời gian bạn có thể mua gà đã được làm sẵn ở ngoài chợ hoặc trong các siêu thị. Sau đó bạn đem ngâm thịt gà chung với nước muối pha loãng trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt gà sạch. Rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước. ( Ngoài ra bạn có thể dùng giấy ăn thấm lau khô nước còn vương trên thịt gà.

Tiếp đến bạn ướp gà cùng với 1/4 thìa bột ngọt, thìa hạt nêm, dầu ăn, nước mắm và lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa đảo đều và ướp trong khoảng 20 – 25 phút cho gà thấm gia vị.

Sả cây thì bạn rửa sạch rồi đập dập toàn thân cây, sau đó bạn dùng tay để xé ra thành từng sợi nhỏ.

Cạo bỏ lớp vỏ của gừng rồi bạn đem cắt thành từng sợi nhỏ. Lá chanh thì chúng ta đem rửa sạch rồi cắt sợi.

Trước khi đem đi rang, bạn nên ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước lạnh trong khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp mềm hơn và nấu sẽ nhanh chín hơn.

Cho chảo lên bếp và đun nóng, sau đó cho nếp và đậu xanh vào rồi đảo đều tay cho 2 nguyên liệu vàng thơm thì bạn tắt bếp đổ vào 1 cái chén nhỏ.

Tiếp tục bạn dùng chiếc chảo vừa xong để rang vàng phần muối hột. Bạn có thể rang nhiều để sử dụng cho lần sau hoặc chỉ cần một lượng muối vừa đủ dùng.

Cho chảo lên bếp cùng với 1 chén dầu ăn khi dầu sôi, bạn cho gừng cắt sợi và một chút lá chanh vào xào đến khi dậy mùi thơm thì vớt ra.

Tượng tự bạn cũng cho xả cây đã được xé thành sợi chiên vàng rồi vớt ra bỏ cùng với 2 nguyên liệu ở trên.

Đun một chảo dầu đến khi sôi ( căn dầu để ngập miếng thịt gà ) thì cho gà đã được lăn bột vào rồi đem chiên cho chín vàng.

Tiếp tục làm như thế đến khi chiên xong chỗ thịt gà làm sẵn. Tiếp đến bước cuối cùng để tạo nên món gà rang muối đó là cho toàn bộ hỗn hợp nếp, muối và đậu xanh và lắc cho thật đều thì ta đã có cho mình và gia đình một món ăn ngon và cực kỳ hấp dẫn rồi.

Gà ta: 1.2 kg ( nên mua nguyên con )

Hành lá: 10 cây

Hành khô: 2 củ

Gừng: 1 củ vừa

Bột nghệ vàng, tiêu.

Đường, bột ngọt, hạt nêm và muối.

Bạn mang 2 củ hành tím khô rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Với gừng thì bạn bào bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Tiếp đến bạn trộn gừng, hành tím và gia vị ướp gà cùng với các loại gia vị như bột nghệ, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt và một chút muối.

Bạn cho gà đã sơ chế vào thau cùng với gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên. Trộn đều chúng lại với nhau để cho thịt gà thấm gia vị.

Riêng với hành tím, gừng thì bạn cho vào phần bụng của gà cùng với hành lá đập dập. Tổng thời gian ướp gà chuẩn nhất sẽ từ 15ph cho đến 30 phút.

Cho gà vào xửng hấp, đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ gas lại và hấp trong khoảng thời gian 30 phút.

Cắt gốc hành lá từ các cây còn lại rả lên trên mình gà khi hấp sẽ giúp cho thịt gà thơm và ngọt hơn.

Cuối cùng, khi gà đã chín việc của chúng ta đó là vớt ra đặt lên đĩa và thưởng thức với gia đình thôi nào.

Bạn cắt bỏ phần da ức gà, rồi đem rửa sạch cùng với nước một lần sau đó chà xát với muối, làm sạch lại lần nữa rồi để ráo.

Sau khi gà đã khô thì ta cắt ức gà thành từng lát với độ dày từ 0,5cm – 1cm.

Giã nhuyễn hỗn hợp tỏi, tiêu, đường, rễ râu mùi tiếp đến cho vào ướp với thịt và gà các loại gia vị.

Khi gà đã thấm gia vị, bạn xiên thịt gà vào que tre cứ thế cho đến khi xiên xong thịt gà.

Thịt gà ta: 1 con

Sả tươi: 5 cây

Ớt tươi: 3 trái

Hành tím: 3 củ

Nước mắm, nước màu, dầu ăn.

Đường trắng, hạt nêm, muối

Thịt gà sau khi bạn mua về từ chợ về thì ta đem xát 1 chút muối lên rồi đem rửa lại cho sạch sẽ. Thấm khô cho hết nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Sả,ớt, hành tím bạn thái nhỏ.

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Phi thơm tỏi băm cùng với sả, ớt sau đó cho thịt gà vào đào đểu đến khi săn lại thì vặn nhỏ lửa.

Nêm đường, nước màu, muối, hạt nêm, nước lọc và đảo đến khi thịt gà chín và nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà xào sả ớt cay cay và thơm lừng rồi.

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu

Gà sau khi mua về thì rửa sạch bằng nước, rồi sát muối để khử mùi cũng như làm sạch gà hơn. Sau cùng chỉ cần rửa lại nước lần nữa và để ráo là được.

Cho gà vào nồi luộc với lửa vừa, thêm chút gừng thái lát để gà có mùi thơm hơn. Khi gà chín bạn vớt ra và để nguôi, dùng tay xé thành từng thớ vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau hoặc cắt thành hình tròn rồi đem ngâm nước đá và giấm để hành giòn hơn. Rau răm nhặt rồi rửa sạch. Tỏi đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi gà

Mình đã giới thiệu trong rất nhiều bài viết nói về điều này. Hôm nay 24H sẽ chia sẻ lại thêm cho bạn công thức để pha chế công thức nước trộn gỏi gà như sau: ( Tỉ lệ vàng: 1 – 1 ) 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước sôi để nguôi, 2 quả ớt và 1 thìa đường.

Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây

Sau khi thịt gà đã được xé, nước trộn đã làm xong thì giờ ta cho vào một cái nồi lớn để trộn toàn bộ nguyên liệu với nhau.Cuối cùng là bạn có thể rắc thêm chút đậu phộng rang ở trên nữa là đã có thể cùng gia đình thưởng thức rồi đó nha.

Như vậy là 24H đã giới thiệu hết các món nhậu từ gà cơ bản rồi. Giờ phải làm sao đây ? Không biết đã có ai tìm được cho mình công thức phù hợp chưa ta ? Mình nghĩ, bài viết chia sẽ về các món nhậu từ thịt heo chắc sẽ giúp bạn có thêm một vài sự lựa chọn khác.

7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?

Danh sách các món ngon từ cánh gà, các món nhậu từ cánh gà ngon nhất đơn giản dễ làm như cánh gà chiên giòn, cánh gà nướng mật ong và mù tạt, cánh gà kho chao, cánh gà chiên sốt cam, cánh gà rang muối, cánh gà chiên tỏi ớt và cánh gà chiên tiêu thơm ngon khó cưỡng.

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

I. Các món ngon từ cánh gà cực thơm ngon, cánh gà làm gì ngon?

Thịt gà là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc và dễ nấu, không chỉ đùi gà được yêu thích mà cánh gà cũng có số lượng fan hâm mộ nhiều không kém.

Bởi cánh gà vừa có thịt vừa có xương lại có da ăn rất ngon miệng, không bị ngán mà lại còn cực dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng cho cả nhà.

Có rất nhiều món ngon từ cánh gà có thể bạn chưa biết đấy, vì thế đừng bỏ qua những công thức Massageishealthy sắp chia sẻ ngay dưới đây. Đừng bỏ qua các bạn nhé!

Cánh gà không nhiều thịt như đùi nhưng nhờ thế cũng không bị ngán, phù hợp với cả người lớn và những đứa trẻ cũng rất thích cầm một chiếc cánh gà nhâm nhi.

Các món ngon làm từ cánh gà thích hợp cho dịp nào?

Những công thức dưới đây vô cùng đơn giản bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của gia đình mình. Những món ngon từ cánh gà Massageishealthy vừa giới thiệu trên sẽ rất thích hợp cho dịp đặc biệt như:

Sinh nhật

Tiệc nhậu

Thôi nôi, đầy tháng

Tân gia

Đám cưới, đám tiệc lớn

Đãi tiệc, đãi khách cuối tuần

Các buổi tụ tập gia đình, bạn bè

1. Cách làm cánh gà chiên giòn ăn cùng xà lách

Cánh gà đem chiên giòn đậm đà hương vị ăn kèm với rau xà lách trộn sẽ siêu ngon, bạn có thể ăn mãi mà không thấy ngán.

Đây là một trong những món ngon từ cánh gà thơm ngon và đơn giản nhất mà mọi người thường lựa chọn mỗi cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cánh gà 1kg

Xà lách 1 búp

Bột chiên giòn

Lòng đỏ trứng gà 2 cái

Nước cốt chanh 1 trái

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Dầu ăn

Cà chua 1 quả

Cách làm cánh gà chiên giòn:

– Cánh gà bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để vào rỗ cho ráo nước.

– Bạn chặt riêng phần cánh gà có nhiều nạc, khuấy đều muối, tiêu, nước cốt chanh và dầu ăn rồi cho cánh gà vào ướp bao gồm cả phần cánh gà nhiều thịt. Trộn đều tay và ướp gà trong khoảng 3 tiếng để các gia vị ngấm đều hơn.

– Xà lách bạn lặt thành từng lá, cho một ít muối vào nước rồi rửa sạch, vớt lên để vào rỗ sau đó cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Có thể pha thêm ít giấm đường để giúp xà lách có thêm nhiều hương vị.

– Tiếp đến bạn cho bột chiên giòn ra tô, đổ thêm nước vào khuấy đều cho đến khi bột tan ra hoàn toàn. Khi đó bạn cho thêm một lòng đỏ trứng gà vào cùng rồi tiếp tục khuấy khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất thì ngừng lại.

– Bắc một chiếc chảo lên bếp để chiên cánh gà, cho dầu ăn vào để lửa vừa cho đến khi dầu sôi, lúc đó hãy nhúng cánh gà đã được ướp vào hỗn hợp bột chiên giòn đã pha sẵn rồi cho vào chảo dầu bắt đầu chiên.

– Đến khi cánh gà vàng đều các mặt thì bạn vớt ra dĩa, nhớ là lót giấy thấm dầu trên dĩa để cánh gà không bị ngấy dầu.

– Cuối cùng bạn bày xà lách đã chuẩn bị vào dĩa, rồi xếp cánh gà lên trên, thái cà chua thành từng lát mỏng trang trí cho đẹp.

Món cánh gà chiên giòn này bạn có thể dùng cùng với tương ớt để thêm đậm đà hương vị. Có thể ăn kèm với cơm trắng nếu thích, chắc rằng những đứa trẻ nhà bạn sẽ vô cùng thích thú và ăn mãi không thôi đấy.

2. Cách làm cánh gà nướng mật ong và mù tạt cay nồng

Nếu như cánh gà nướng mật ong không còn xa lạ với nhiều người thì chỉ cần thêm một gia vị mới là bạn đã có ngay một món ăn mới mẻ hơn.

Mù tạt sẽ giúp kềm bớt vị ngọt của mật ong đồng thời tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ngon từ cánh gà này.

Nguyên liệu cần có cho món cánh gà nướng mật ong:

Góc tư cánh gà, chọn phần cánh nhiều thịt

5 tép tỏi băm nhuyễn

Mật ong 80ml

Đường nâu 80gr

Mù tạt 2 muỗng canh

Hạt mè

Hành lá

Bột mì

Muối

Hạt tiêu

Các bước thực hiện:

– Cho tỏi băm, mật ong, đường nâu, giấm ăn, mù tạt và nước tương vào một chiếc bát trộn đều để chúng hòa tan với nhau.

– Đem phần cánh gà đi rửa sạch rồi vớt lên rỗ để cho ráo, ướp một ít với muối và hạt tiêu trắng rồi lăn cánh gà qua bột mì.

– Đun nóng chảo, đợi dầu nóng già thì bắt đầu cho cánh gà vào chiên, đảo đều đến khi các mặt của cánh gà chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt cánh gà ra dĩa có lót sẵn giấy ăn để mỡ được thấm ra bớt.

– Bắc một chiếc chảo khác cho hỗn hợp mật ong đã trộn vừa nãy vào đun sôi, cho cánh gà đã chiên vào cùng, chỉnh lửa vừa rồi rim cánh gà khoảng vài phút để nước sốt sệt lại và áo đều lên cánh gà thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn lấy cánh gà ra dĩa rồi rắc hành lá và một chút vừng để tăng thêm mùi hương rồi thưởng thức ngay thôi.

3. Cách làm cánh gà kho chao mới mẻ

Chao dù rất quen thuộc nhưng kết hợp với cánh gà thì không phải ai cũng biết đến. Vậy thì đừng ngại thử liền công thức món ngon từ cánh gà mới để làm mới bữa cơm gia đình nhé các bạn, đảm bảo ăn là ghiền ngay.

Nguyên liệu cần có:

400gr cánh gà

150gr khoai tây bi

3 viên chao đỏ

1 viên chao trắng

2 quả ớt

Gia vị: hành, tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

Hướng dẫn nấu cánh gà kho chao:

– Cánh gà bạn mua về rửa sạch, để cho ráo sau đó đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến đem gà ướp với hành, tỏi, băm, đường, hạt nêm và chao rồi để khoảng 20 phút cho cánh gà ngấm đều gia vị.

– Bắt đầu cho gà vào chảo rán sơ với dầu ăn. Trong lúc đó khoai tây đem rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. Ớt bạn bỏ đi hạt và băm nhuyễn.

– Bắc một chiếc chảo khác phi thơm tỏi và ớt băm. Sau đó cho cánh gà vào, thêm nước xâm xấp mặt gà rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, để lửa vừa kho khoảng 15 phút đợi nước sốt sền sệt lại rồi tắt bếp.

– Múc cánh gà ra đĩa, rắc thêm tiêu rồi ăn kèm với cơm nóng cùng khoai tây luộc. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào?

4. Cách làm món cánh gà chiên sốt cam thơm ngọt

Cam không chỉ dùng để uống mà còn được tận dụng để trở thành một nguyên liệu làm nước sốt vô cùng hấp dẫn với vị chua và mùi thơm đặc trưng mà còn bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Không thể bỏ qua món ngon từ cánh gà này đâu đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500gr cánh gà

500gr cam trái

2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn

1 muỗng canh bột mì

Gia vị: bột ngọt, dầu hào, dầu ăn, tương ớt, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm cánh gà sốt cam:

– Cánh gà bạn rửa thật sạch cùng với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo.

– Hành tím băm nhuyễn bạn cho thêm nước lọc vào trộn thật đều rồi cho vào túi vải vắt giữ lại lấy nước cốt hành tím.

– Cánh gà sau khi ráo nước bạn ướp với nước cốt hành cùng hạt nêm, dầu hào, tương ướt, tiêu xay, bột ngọt, trộn đều tay để cánh gà thấm đều gia vị.

– Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu nóng lên nhớ là nên để dầu ngập cánh gà sẽ giòn ngon hơn.

– Khi dầu nóng già thì cho cánh gà nhúng qua bột mì để áo thành lớp ngoài rồi cho vào chiên vàng. Nên chiên trên lửa vừa thì gà sẽ chín đều nhưng lại không bị khô cứng. Gà chín thì vớt ra để ráo dầu.

– Cam đem cắt đôi, vắt lấy nước, pha thêm với 2 muỗng đường và 1 muỗng muối vào khuấy đều cho tan hẳn rồi đổ vào chảo đun sôi. Đợi khoảng 3 – 5 phút thì cho thêm một ít bột năng để tạo độ sánh cho phần nước sốt.

– Bạn có thể cho cánh gà vào nước sốt cam trộn đều để áo lên lớp nước sốt hoặc cho cánh gà ra đĩa rồi rưới nước sốt cam lên đều được. Món này dùng với cơm nóng sẽ rất ngon các bạn nhé!

5. Cách làm cánh gà rang muối ăn là ghiền

Cánh gà rang muối là một món ăn siêu hấp dẫn để nhâm nhi trong những buổi tụ họp với bạn bè hay gia đình vào mỗi dịp cuối tuần rảnh rang. Hoặc để tụ tập với đám bạn thân cũng rất thích hợp. Món này còn siêu dễ làm nữa chứ, sao có thể bỏ qua.

Nguyên liệu để làm cánh gà rang muối:

10 cánh gà

1 nhánh sả thái sợi nhỏ

3 lá chanh băm nhuyễn

1 trái ớt sừng băm nhỏ

1/2 muỗng cà phê muối

4 tép tỏi băm nhỏ

3 muỗng canh bột chiên xù

100gr bột bắp hoặc bột năng

1 nhánh hành lá thái nhỏ

1/2 muỗng cà phê tiêu

Hướng dẫn thực hiện:

– Cánh gà mua về bạn rửa sạch với nước cho thêm một ít muối rồi sửa sạch với nước lạnh và để ráo nước.

– Cho bột bắp vào 1 chiếc bao nilon nhỏ thêm một ít muối và tiêu rồi xốc đều lên sau đó cho cánh gà vào tiếp tục xốc để bột áo đều lên cánh gà.

– Cho dầu vào chảo trên lửa vừa, đợi dầu nóng rồi cho cánh gà vào chiên đều vàng các mặt rồi vớt ra có giấy thấm dầu để bớt ngấy.

– Tiếp theo cho sả băm và lá chanh vào xào sơ rồi vớt ra dĩa. Cho tiếp dầu vào 1 chảo khác, khi dầu nóng đổ tỏi, hành lá, ớt vào phi thơm rồi thêm bột chiên xù, muối, tiêu vào xào tiếp trong 4 – 5 phút đến khi bột có màu vàng thì cho cánh gà và hỗn hợp sả lá chanh vào đảo đều.

– Tắt bếp cho cánh gà ra đĩa, rải sả chiên vàng lên trên để trang trí. Nếu thích bạn có thể dùng kèm với cơm nóng.

6. Cách làm món cánh gà chiên tỏi ớt

Cánh gà chiên tỏi ớt là một công thức vô cùng quen thuộc mà dường như ai cũng biết và từng thử qua. Tuy nhiên chưa chắc cách làm đó đã giống với cách hôm nay Massageishealthy giới thiệu, biết đâu sẽ có sự khác biệt trong hương vị đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cánh gà 12 cái

Canh rượu nấu ăn 1 muỗng

Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm 6 tép

Gừng băm nhuyễn 1 miếng

Ớt sừng băm 1 trái

Ớt cay 1 băm

Hành lá thái nhỏ 1 nhánh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Bột khoai tây hoặc bột năng hoặc bột bắp 70gr

Cách làm cánh gà chiên tỏi ớt:

– Cánh gà đem rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch rồi để vào rổ cho ráo. Sau đó ướp cánh gà cùng với muối, hạt tiêu, rượu, gừng nhớ trộn đều tay trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Bạn cho bột khoai tâu vài túi nilon rồi bỏ cánh gà đã ướp vào lắc thật đều đảm bảo bột áo đều lên cánh gà thành một lớp mỏng.

– Bắc chảo dầu trên lửa vừa, đợi dầu nóng lên rồi cho cánh gà vào chiên, đảo đều tay để cánh gà chín vàng đều các mặt thì gắp ra để vào dĩa. Nên lót giấy thấm dầu để hút bớt mỡ.

– Sử dụng một chiếc chảo khác cho thêm dầu vào rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó bỏ thêm hành lá và ớt băm vào xào đều tay có thể nêm với một ít muối.

– Đảo vài vòng vào rồi cho cánh gà vào xào vài lần để tỏi ớt bám đều lên cánh gà thì tắt bếp. Cho cánh gà ra dĩa, có thể tỉa một ít cà rốt, dưa leo hoặc cà chua để trang trí cho đẹp.

7. Cánh gà chiên tiêu ngon khó cưỡng

Món ăn nào có tiêu thì đảm bảo luôn có sự hấp dẫn khó cưỡng. Vị cay nồng cùng hương thơm đặc trưng của tiêu càng làm tôn thêm vị ngọt mềm của cánh gà mang lại một món ăn vô cùng hấp dẫn khiến cả nhà đều thích mê.

Nguyên liệu:

Cánh gà 10 cái

Bột mì 1 muỗng canh

Hạt tiêu đen 1 muỗng. Nên chọn tiêu sọ đập dập chứ không băm nhuyễn để giữ được mùi thơm.

Tỏi 1 củ

Hành tím 1 củ đem băm nhuyễn

Muối 2 muỗng canh cà phê

Đường 1/4 muỗng cà phê

Rượu trắng 1 muỗng cà phê

Các bước làm cánh gà chiên tiêu:

– Cánh gà đem rửa sạch rồi vớt ra để vào rỗ cho ráo nước. Trước khi dùng nên lấy khăn giấy thấm nước qua một lần nước để khô hẳn.

– Chặt cánh gà thành miếng nhỏ hơn nếu quá lớn, chú ý kiểm tra làm sạch phần lông tơ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

– Sau đó đem cánh gà đi ướp với bột mì, rượu trắng và tỏi cùng một số loại gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu đen trong 30 phút để gia vị thấm đều, cánh gà sẽ ngon hơn.

– Để chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên đều tay để chín vàng đẹp mắt. Lúc đầu nên để lửa nhỏ để gà chín từ bên trong rồi tăng lửa lên để lớp da được giòn ngon.

– Khi cánh gà chín mềm, lớp da vàng nhuộm xém cạnh lại dậy hương vị tiêu tỏi hòa quyện vô cùng hấp dẫn, chỉ cần nghe mùi là muốn ăn ngay lập tức.

Không chỉ là hương vị thơm ngon vô cùng mà lớp da giòn giòn của da gà sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Mời các bạn xem thêm danh sách các món ngon đơn giản như:

II. Tác dụng từ thịt gà đối với sức khỏe

Dù là bộ phận nào của thịt gà đi nữa thì cũng đều mang những giá trị dinh dưỡng như nhau cung cấp cho cơ thể những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết về những tác dụng đó, cùng xem thử ăn thịt gà sẽ giúp ích cho sức khỏe nhé!

1. Bổ sung protein

Thịt gà có nhiều phần thịt nạc và tương đối ít mỡ hơn một số loại thịt khác do đó nó chứa hàm lượng protein cao và đa dạng hơn các loại còn lại. Tăng cường ăn thịt gà sẽ giúp cung cấp protein có ích cho cơ thể, phát triển cơ bắp đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

2. Giàu phot pho

Ăn nhiều thịt gà có thể giúp bạn có một hàm răng và hệ thống xương chắc khỏe nhờ hàm lượng cao phot pho trong thịt gà.

Bên cạnh đó chất này còn góp phần duy trì các chức năng của những bộ phận bên trong như gan, thận, thần kinh trung ương… đảm bảo hoạt động đạt được hiệu quả cao hơn.

3. Nhiều khoáng chất Selenium

Selenium là một trong những thành phần chính có trong thịt gà và chúng vô cùng cần thiết đối với việc trao đổi chất của cơ thể. Từ đó có tác dụng cải thiện tuyến giáp, tăng cường hoạt động giúp hệ miễn dịch trong cơ thể mạnh khỏe hơn.

4. Nhiều Tryptophan và serotonin

Không phải ai cũng biết trong thịt gà có chứa hàm lượng axit amin cao được gọi là tryptophan có khả năng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng, giải tỏa mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng, từ đó giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

5. Bảo vệ tim mạch khỏe mạnh

Axit amin Homocysteine có thể gây ra những tác động xấu đến hệ tim mạch nếu như tích tụ quá nhiều. Nhưng đừng lo lắng, ăn nhiều ức gà có thể giúp bạn điều tiết được loại axit amin này, duy trì chúng ở mức ổn định và có một hệ tim mạch khỏe mạnh hơn.

6. Vitamin B6 tốt cho việc trao đổi chất

Vitamin B6 nổi tiếng với việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đẩy mạnh việc tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, không giữ quá nhiều chất béo trong cơ thể, hỗ trợ tối đa cho quá trình giảm cân. Vì thế thịt gà luôn rất được các cô gái yêu thích lựa chọn.

7. Niacin phòng chống ung thư

Trong thịt gà có chứa chất Niacin có khả năng chống lại bệnh ung thư. Cụ thể chúng sẽ giúp bảo vệ cơ thể, bảo vệ các DNA và chống lại những DNA bị hư hại – là nguyên nhân chính gây ra những căn bệnh ung thư khác nhau.

8. Chất dinh dưỡng tốt cho mắt

Đây là một trong những công dụng tuyệt vời mà thịt gà mang lại cho sức khỏe bởi chúng chứa rất nhiều hoạt chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… và những chất này đều bắt nguồn từ Vitamin A. Do đó ăn nhiều thịt gà sẽ giúp bạn ổn định thị giác, chưa kể còn giúp mắt sáng khỏe hơn rất nhiều.

9. Riboflavin giúp phát triển tế bào da

Chất Riboflavin được tìm thấy trong thịt gà sẽ tăng cường quá trình sữa chữa các mô giúp da luôn tươi trẻ, đầy sức sống hạn chế được tình trạng da khô nứt nẻ, đặc biệt là trong mùa đông thời tiết khá hanh khô và khó chịu.

Như vậy là chúng ta đã cùng Massageishealthy tìm hiểu thêm nhiều công thức làm món ngon từ cánh gà vô cùng hấp dẫn và thơm ngon rồi đấy.

Cũng đã biết được thịt gà tốt cho sức khỏe như thế nào, vì thế đừng ngần ngại học ngay bí kíp và trổ tài của mình để những thành viên trong gia đình thưởng thức thử nhé.

Chúc các bạn thành công và có được những món nhậu, món ngon từ cánh gà đơn giản dễ làm kể trên nhé.

24 Món Ngon Từ Chân Gà, Cách Làm Món Nhậu Từ Chân Gà Rút Xương, Ăn Chân Gà Có Tác Dụng Gì?

Thực đơn các món ngon từ chân gà và việc ăn chân gà có tác dụng gì với sức khỏe, cách chế biến chân gà, chân gà rút xương thành các món ăn, món nhậu độc đáo như chân gà xào cay, chân gà rút xương chiên giòn, chân gà nướng sả, chân gà nướng sả, cách làm chân gà ngâm sả tắc ….

Danh sách các món ăn, món nhậu, món ngon từ chân gà đơn giản dễ chế biến bao gồm:

Chân gà xào cay

Món nhậu chân gà rút xương chiên giòn

Món nhậu chân gà nướng sả

Chân gà hấp bia với sốt nướng BBQ

Chân gà ngâm sả tắc

Chân gà sốt cay Hàn Quốc

Chân gà hấp tàu xì

I. Ăn chân gà có tác dụng gì đến sức khỏe?

Nhắc đến các món ăn về chân gà thì không ai không biết, ít nhất là một món vì đây không chỉ là món ăn thường ngày mà còn là đồ ăn vặt, món nhậu lai rai hoặc ăn vào mỗi dịp liên hoan cùng bạn bè… Nhưng ngoài dùng để ăn, ít ai biết được chân gà còn có thể dùng làm thuốc để chữa trị.

Đã từ lâu chân gà đã trở nên phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày, là món ăn hao cơm và rất được ưa thích. Trong chân gà có chiết xuất collagen có tác dụng rất tốt, loại collagen này có nhiều công dụng hữu hiệu như để hạ huyết áp, loại ức chế men.

Bên cạnh đó, trong chân gà còn chứa các axit amin như: Glycine, Hydroxyproline, Arginine, Pronin, Hydroxyapatite và canxi cùng nhiều khoáng chất hữu ích tốt cho xương và bổ sung các chất có lợi cho cơ thể.

Phụ nữ ngực lép, da khô, người yếu sinh lý có thể sử dụng chân gà, người bị run tay run chân, đi không vững, trẻ em kém ăn, chậm biết đi, chậm mọc răng, mệt mỏi thì các món ăn được chế biến từ chân gà là những món ăn bạn có thể thử.

Tuy nhiên, không chỉ là một nguồn giàu collagen, chân gà còn giàu các acid khác như acid hyaluronic và chondroitin sulfate cả hai đều là những chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong đó Hyaluronic acid đóng vai trò quan trọng trong duy trì độ ẩm da, giúp ngăn chặn da bị lão hóa. Về phần chondroitin sulfate, đây là một carbohydrate phức tạp giúp sụn giữ nước, qua đó cho thấy vai trò của nó trong điều trị các bệnh về xương khớp và các vấn đề về khớp khác.

II. Các món ngon từ chân gà, chân gà rút xương đơn giản dễ làm

Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay các món ăn từ chân gà siêu thơm ngon, bổ mà đảm bảo vệ sinh an toàn. Massageishealthy chắc chắn những món chân gà vừa ngon, giòn, dễ ăn và bắt mắt này sẽ khiến những tín đồ ẩm thực hay ăn vặt mê mẩn.

1. Cách làm chân gà xào cay

Món ngon từ chân gà đầu tiên mà Massageishealthy nhắc đến là món chân gà xào cay, với những bạn thích ăn cay hay lai rai vài lon bia cùng bạn bè thì đây là món nhậu bia tủ luôn rồi nè.

Chuẩn bị nguyên liệu:

500 gram chân gà

1 củ tỏi

1 nhánh gừng 1 quả ớt sừng

1 thìa bột ớt hoặc tương ớt

2 thìa dầu hào

1 thìa nước mắm

1 thìa cà phê đường

1 thìa giấm, muối, hạt nêm, sả cây 2 nhánh.

Cách làm:

Sử dụng 1 thìa giấm với 1 thìa muối để làm sạch chân gà cho hết mùi hôi, ngoài ra có thể sử dụng chanh thay cho giấm cũng được. Chặt bỏ phần móng chân gà sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn.

Làm sạch gừng bằng cách đem cạo sạch vỏ rồi đập dập, tỏi và ớt sừng thái nhỏ. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi và đun sôi thì cho một chút muối, thêm gừng đã đập dập vào nồi, cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp.

Chuẩn bị sẵn một tô nước đá lạnh, vớt chân gà ra tô nước lạnh, ngâm 5 phút cho chân gà nguội và có độ giòn thì vớt ra cho ráo nước.

Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn cho tỏi đã băm vào phi cho thơm rồi cho ớt băm vào phi cùng.

Đợi cho tỏi và ớt vàng đều và có mùi thơm hấp dẫn, bạn bỏ tất cả chân gà vào chảo đảo đều. Nêm gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường vào cùng chân gà. Sau đó đảo đều cho chân gà ngấm gia vị và xào khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bày chân gà ra đĩa, thêm một chút vừng rang hay cọng ngò trang trí giúp món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt là có thể thưởng thức cùng bạn bè rồi.

2. Cách làm món nhậu chân gà rút xương chiên giòn

Món này có lẽ cần nhiều cầu kỳ hơn một chút, những cô gái đảm đang có thể sẽ dễ dàng hơn các anh nam khi thực hiện món này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chân gà 500g

Giò sống 100g

Bột năng 100g

Hành củ 50g

Tỏi 50g

Gừng 1 củ

Tiêu xay 1 thìa cà phê

Muối 1/2 thìa cà phê

Xì dầu 1 thìa cà phê

Dầu ăn ½ chén nhỏ

Mè 1/2 muỗng cà phê.

Cách làm chân gà rút xương chiên giòn:

Sơ chế chân gà. Để chuẩn bị chân gà chiên giòn, bạn đặt một nồi nước lên bếp, cho vài lát gừng và một ít muối vào, đun sôi.

Sau đó cho chân gà vào luộc vừa chín, vớt ra để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút hoặc ngâm với nước đá cho da gà có độ giòn rồi vớt ra để ráo nước.

Bạn lấy chân gà đã chuẩn bị ra và bắt đầu rút xương gà theo cách làm như sau:

Dùng kéo hoặc dùng dao chặt cũng được, cắt bỏ phần móng gà. Trên từng ngón chân dùng dao nhọn khứa từng đường trên sống ngón chân.

Một cách nhẹ nhàng bẻ từng khớp xương rồi lấy từng khúc xương ra. Những chiếc chân gà trông như còn nguyên vẹn hình dáng sau khi rút hết xương là những chiếc chân gà đạt chuẩn và giữ được vẻ đẹp mắt cho món ăn.

Sơ chế các nguyên liệu phụ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái thành từng lát mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Ướp chân gà và giò sống. Với giò sống bạn cho ½ thìa cà phê tiêu xay vào trộn đều, để ướp trong khoảng 10 phút.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bước tiếp theo là chiên chân gà rút xương: Đổ bột năng ra bát, cho từng chiếc chân gà vào bột sau đó lăn đều sao cho bột phủ toàn bộ chân gà. Bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào đun sôi, tiếp theo bỏ chân gà vào chiên.

Bạn chuẩn bị đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu hoặc đế gác cho bớt dầu để để chân gà khi thấy đã vàng giòn thì gắp ra, rắc thêm tí mè và hành lá lên trên món ăn đã bày ra đĩa.

Mè lấm chấm trắng và hành màu xanh sẽ không chỉ giúp lạ miệng hơn mà còn giúp món ngon từ chân gà này trở nên bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng hơn cho thực khách.

3. Cách làm món nhậu chân gà nướng sả

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm món chân gà nướng sả đơn giản:

Chân gà trước khi nướng để giúp chân gà không bị teo lại, giữ nguyên vị ngọt của chân gà thì bạn nên hấp trước khoảng 10 phút bằng cách chân gà rửa sạch, bỏ vào nồi hấp cùng 30gr gừng và 30gr sả trong 10 phút cho chân gà chín sơ và dễ thấm gia vị hơn.

Nguyên liệu để ướp cùng chân gà gồm 10gr tỏi băm, 10gr sả, 10gr ớt. Đặc biệt không thể thiếu gói xốt gia vị hoàn chỉnh thịt nướng sả Barona, 1 gói xốt cho 500gr thịt là vừa vị, dễ dàng và tiện lợi.

Bí quyết để món chân gà nướng ngon hơn và đậm vị hơn đó là bạn thêm 2 muỗng canh dầu ăn, ướp ít nhất 1h cho chân gà thấm đều gia vị.

Sau khoảng 5 10 phút nướng thì bạn vừa trở mặt chân gà vừa quét thêm nước sốt để chân gà thêm đậm đà và có màu sắc đẹp mắt và chín đều.

Món chân gà nướng sả sẽ ngon hơn khi vừa nướng vừa ăn khi chân gà còn nóng, một ít mát lạnh của bia sẽ giúp người dùng thưởng thức cái ngon trong từng chiếc chân gà nướng sả.

4. Cách làm chân gà hấp bia với sốt nướng BBQ

Cá hấp bia, hải sản hấp bia có thể bạn đã thử qua, vậy chân gà hấp bia thì sao. Không chỉ có chân gà hấp hành mà chân gà hấp bia có vị rất đặc biệt.

Nguyên liệu:

Chân gà: 10 cái

Bia: 500ml

Tương ớt: 1 muỗng canh

Rượu vang: 1 muỗng canh

Sốt BBQ: ½ muỗng canh

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Đường trắng: 4 viên

Gừng tươi: 1 củ

Hạt tiêu: 2g

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Nguyệt quế: 2 lá

Ớt khô: 3 trái

Đường trắng: 4 viên

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Nguyệt quế: 2 lá

Hoa hồi: 1 cái

Ớt khô: 3 trái

Mè rang: 2g

Cách làm chân gà hấp bia với sốt nướng BBQ:

Chân gà sau khi bạn mua về bạn rửa sạch với muối hoặc chanh để hết mùi hôi, chặt bỏ hết móng, lột sạch lớp da mỏng màu vàng bọc bên ngoài rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó vớt ra để ráo.

Nếu dùng chân gà đông lạnh, bạn phải rã đông hoàn toàn rồi mới chế biến, nếu không khi luộc chân gà sẽ không ngon và còn bị đỏ bên trong.

Làm sạch gừng tươi, cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, thêm quế, hoa hồi, ớt khô và hạt tiêu và đảo đều. Thêm gừng tươi, tương ớt vào đảo cùng.

Đảo thêm một lát rồi bỏ toàn bộ chân gà vào đảo cùng, thêm nước sốt BBQ lên chân gà, đun với lửa vừa và đảo đều cho đến khi chân gà thấm gia vị và chín đều.

Cho thêm đường và rượu vang vào đảo cùng chân gà, đảo đều tay cho đến khi đường tan hết. Cuối cùng, cho bia và nêm hạt nêm để chân gà đậm đà hơn.

Bia được thêm vào chảo chân gà đang đảo với một lượng vừa đủ, nêm thêm chút hạt nêm, đun đến khi bia sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu liu riu thêm khoảng 30 – 40 phút cho chân gà chín mềm.

Khi nấu, để tránh làm rách lớp da gà đã chín mềm, trông không đẹp mắt bạn tuyệt đối không được đảo phần chân gà, hoặc có thì hết sức nhẹ tay để giữ được miếng chân gà còn nguyên vẹn, trông sẽ ngon hơn

Sau khoảng 30 – 40 phút nấu cùng bia, nước sốt lúc này đã dần đặc lại thì bạn gắp chân gà ra đĩa, trang trí thêm chút mè rang giúp món ăn thêm bắt mắt là có thể thưởng thức rồi.

Ngay hôm nay, hãy vào bếp cùng Massageishealthy và sáng tạo một chút với món chân gà hấp bia, hương vị thơm ngon độc đáo, món chân gà hấp bia hứa hẹn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng và mới lạ khẩu vị hàng ngày.

5. Cách làm chân gà ngâm sả tắc – mồi nhậu bén

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt khá quen thuộc ở Sài Gòn, nhất là gần các khu vực trường đại học cao đẳng hay các quán ăn vặt vỉa hè. Đây là món ăn có vị chua chua, cay cay, không dầu mỡ, không béo mà lại dễ ăn.

Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay làm ngay một hũ chân gà ngâm sả tắc chua ngọt để ăn vặt. Massageishealthy gửi bạn công thức món chân gà ngâm sả tắc ăn vặt quên lối về

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm món chân gà ngâm sả tắc chua ngọt:

Sử dụng chút muối và rượu trắng để làm sạch chân gà hoặc có thể dùng chanh tươi rửa cho chân gà bớt mùi tanh.

Sau đó để cho thật ráo nước, chặt chân gà làm đôi, với phần bàn chân cho thể chặt đôi một lần nữa sao cho vừa ăn, rồi bỏ vào nồi luộc chín.

Khi luộc chân gà, bạn cần để nước sôi mới cho chân gà vào kèm theo vài lát gừng, 1 thìa muối và 1 đến 2 nhánh sả cho thơm.

Nước đá giúp chân gà không bị nhão và có độ giòn hơn. Bạn chuẩn bị sẵn một tô nước đá, khi chân gà chín tới thì vớt ra ngay và thả luôn vào tô nước đá.

Ngâm chân gà khoảng 10 phút cho đá tan hết thì chân gà ra, để ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 20 phút nữa. Làm như vậy chân gà sẽ rất ngon và giòn.

Trong khi đợi chân gà bạn sẽ tiến hành làm nước ngâm như sau: 1/2 chén mắm (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị), 1/2 chén giấm, 1 chén đường, 1 thìa muối và 3 chén nước. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết thì cho lên bếp đun sôi rồi để thật nguội.

Bước tiếp theo bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại ngâm cùng với chân gà. Sả thái nhỏ phần dưới, phần trên chẻ dọc. Gừng, ớt và tỏi thái lát mỏng, lá chanh thái mỏng, quất cắt lát.

Sau khi nước ngâm đã nguội hẳn thì tiến hành trộn. Cho tất cả nguyên liệu vừa thái vào nước ngâm và trộn đều.

Đợi sau 2 – 3 giờ đã có thể ăn được, tuy nhiên nếu muốn chân gà ngon thì bạn nên để ít nhất 1 ngày cho ngấm đều gia vị.

6. Cách làm món ngon chân gà sốt cay Hàn Quốc

Với những ai là fan của các món ăn Hàn Quốc thì nghe qua món này chắc chắn không thể bỏ qua. Với 4 bước làm đơn giản, bạn đã có thể tự làm món chân gà sốt cay Hàn Quốc ngay tại nhà, vừa ngon vừa an toàn vệ sinh mà không phải tốn công sức đi tim mua.

Nguyên liệu làm chân gà sốt cay:

200gr chân gà

15gr tỏi băm

3ml xì dầu

5gr quế, 2 – 3 cái hoa hồi

50gr tương ớt cay Hàn Quốc

8gr tương cà

5gr vừng trắng (không bắt buộc)

5gr đường

Cách làm chân gà sốt cay:

Chân gà bạn làm sạch chân gà với chanh và nước sạch, chặt bỏ móng, cắt nhỏ thành các miếng sao cho vừa ăn và cũng dễ ngấm gia vị, nước sốt cay.

Cho chân gà vào nồi, chế thêm chừng 200ml nước, bỏ xì dầu, quế, hoa hồi vào, đậy vung, đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa xuống, đun thêm 30′ nữa thì vớt chân gà ra, để cho ráo nước.

Chuẩn bị thêm cho nước sốt cay, bạn trộn đều tương cà, tương ớt, bột ớt Hàn Quốc và đường cho đường tan hết và các loại gia vị quyện đều với nhau.

Phi thơm tỏi băm, bỏ chân gà vào đảo qua và rưới sốt lên, đảo thật đều cho sốt phủ và ngấm đều vào chân gà.

Vừng trắng rang chín cho thơm, rắc lên bề mặt chân gà để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Quá đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào.

Món chân gà sốt cay Hàn Quốc này bạn nên ăn ngay khi nóng, chắc chắn một điều món ăn này sẽ làm hao cơm nhanh chóng. Ngoài ăn cùng cơm nóng thì bạn có thể để nhâm nhi món ngon từ chân gà này cùng bạn tốt cũng vô cùng tuyệt vời.

7. Cách làm món chân gà hấp tàu xì thơm ngon dịp Tết

Món ăn này bắt nguồn từ Trung Quốc và thường ăn vào dịp tết. Nhưng không chỉ tết mới có thể ăn món này, trong các bữa cơm hằng ngày bạn cũng có thể làm món chân gà hấp xì dầu để thay đổi món ăn trong bữa cơm, tạo cảm giác mới lạ và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu làm chân gà hấp tàu xì:

Chân gà: 10 cái

Gia vị: giấm, tiêu, đường vàng, dầu hào, ớt, hạt nêm

Gừng: 1 nhánh

Tỏi: 1 củ

4 nụ đinh hương 1 bông hoa hồi

Tàu xì (nước tương đậu đen)

Cách làm chân gà hấp tàu xì:

Chân gà sơ chế làm sạch, loại bỏ móng và mùi hôi, sau đó bỏ vào nồi nước vào luộc khoảng 3 phút với 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh giấm, đun sôi thì thả rồi vớt ra để ráo.

Cho chân gà đã ráo hết nước vào chiên đến khi vàng đều, bỏ ra cho ráo dầu. Có thể để lên giấy thấm dầu hoặc rá đỡ để món ăn có độ giòn, không bị dầu mỡ làm mềm.

Trong lúc chờ gà ráo dầu, bạn pha nước sốt theo công thức: 2 muỗng canh tàu xì + 2 muỗng nước lọc + 1 muỗng cafe dầu hào + nửa muỗng cafe đường, nêm thêm tiêu và bột ngọt cho thơm, đậm đà hơn, khuấy đều cho tan hết.

Băm nhuyễn tỏi, ớt, gừng cạo vỏ rồi xắt nhuyễn, đem tất cả phi thơm rồi cho chân gà vào, rưới hỗn hợp sốt vừa pha lên trên, bỏ thêm 1 bông hoa hồi và 3 – 4 nụ đinh hương vào, đậy vung, hầm chừng 30 phút cho nước sốt hơi thấm vào chân gà.

Bây giờ đem hỗn hợp này đi hầm cách thủy hoặc hấp bằng nồi cơm điện cũng được, chừng 10 phút là chân gà sẽ mềm ra hoàn toàn và ngấm no sốt tàu xì đậm đà, ăn cực đã.

17 món ăn, món nhậu ngon chế biến từ chân gà, chân gà làm món gì ngon nhất

Các món ngon từ chân gà không ngấy, tẩm ướp gia vị đậm đà, vừa miệng sẽ là món nhắm lý tưởng trong các cuộc vui ngày nghỉ dài. Chân gà là món khoái khẩu của nhiều người và được biết đến với vô số cách chế biến khác nhau.

Chân gà rang muối có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang hứa hẹn sẽ hấp dẫn bất cứ ai được nếm thử

Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng bạn bè hay người thân vào các dịp lễ hay cuối tuần.

Chân gà nướng là món ăn khoái khẩu không chỉ các đấng mày râu thích mà mọi tầng lớp lứa tuổi đều thích món ăn hấp dẫn này

Gỏi chân gà rút xương là món ăn vặt nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Với những nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền cùng các bước thực hiện đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này tại nhà.

Với vị chua chua, cay cay, mùi thơm của ớt và xả cùng độ giòn sần sật, chắc chắn món chân gà ngâm sả ớt sẽ khiến các bạn phải nghiện. Hơn nữa, món chân gà được làm theo cách này còn rất phù hợp cho các cuộc nhậu của cánh mày râu.

Chân gà muối chua với ớt vừa giòn, vừa thơm hương sả, lại có chút vị cay cay của ớt sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên gia đình bạn trong những ngày hè oi bức.

Chân gà hấp tàu xì là món ăn phổ biến trong các thực đơn dimsum của Trung Hoa ở nhiều khách sạn, nhà hàng và được rất nhiều người yêu thích. Tuy có cách chế biến cầu kỳ và mất thời gian, chân gà hấp tàu xì luôn có sức hút khiến bạn khó làm ngơ.

Cách chế biến chân gà, các món chế biến từ chân gà

Với món chân gà chiên mắm tỏi này, vị giác của bạn sẽ hoàn toàn được thỏa mãn bởi vị mặn ngọt, cay thơm đậm đà thấm vào từng chiếc chân gà vô cùng hấp dẫn.

Chân gà chiên nước mắm, chân gà nướng muối ớt là 2 cách chế biến chân gà ngon và phổ dụng, hoàn toàn không khó làm tại nhà chút nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn dân dã này cho chồng bạn lai rai tại nhà chỉ với vài phút mà lại được ông xã khen nức nở đẩy.

Chân gà hấp hành là món ăn mang vẻ ngoài giản dị nhưng lại cực kỳ ngon miệng, là nhờ một số bí quyết trong sơ chế, làm nước hấp. Món ăn này rất quen thuộc với nhiều người và công thức cũng rất đơn giản nhưng để có món chân gà hấp hành ngon thì cần phải có một chút bí quyết từ khâu sơ chế đến đoạn làm gia vị.

Bạn có thể xem cách làm tại https://massageishealthy.com/cach-lam-chan-ga-hap-hanh-ngon-nhat/

Chân gà om xì dầu với chút thơm nhẹ của xì dầu, vị ngọt của chân gà làm cho món ăn thật thanh tao, không ngán như những món chiên nhưng vẫn rất ngon miệng. Còn gì bằng khi cùng với anh em chiến hữu ngồi nhâm nhi chén rượu vừa thưởng thức món chân gà om xì dầu vừa ngon lại nóng hổi vô cùng hấp dẫn.

Thông thường vị thuốc bắc hơi nồng nên nhiều người không quen cho lắm nhưng nếu ướp thoảng thoảng sẽ ăn rất ngon và lạ miệng.

Chân gà trộn xoài xanh sẽ là món nhậu tuyệt vời cho ông xã nhâm nhi với bạn bè. Chỉ cần nhắc đến món chân gà xóc xoài xanh chắc chắn bạn sẽ muốn ăn ngay lập tức.

Đây là món ăn của người Trung Hoa và hầu như bất cứ nhà hàng Tàu đều có bán món này. Món chân gà phụng chảo có thể làm món ăn chơi haylàm mồi nhấm cho các quí ông đều hết ý.

Ngoài chân gà luộc bạn vẫn thường thưởng thức, hôm nay các bạn có thể thưởng thức một món mới cũng được chế biến từ chân gà. Chân gà om ngũ vị hương đậm đà cho những bạn thích ăn vặt.

III. Cách chọn chân gà tươi ngon làm món ăn, món nhậu

Chân gà có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn rất ngon và bổ dưỡng, tuy vậy, để chọn được nguyên liệu sạch không đơn giản.

Với chân gà độn nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Khi dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần ngón ở đầu chân dần trở nên căng phồng.

Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc mà dần trở nên mềm, sờ vào thấy da và phần xương bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.

Thậm chí nếu vuốt từ lòng bàn chân xuống, chân gà bơm nước có dấu hiệu nước chảy nhỏ giọt hoặc trở nên ẩm ướt như vừa được thấm qua chất lỏng.

Ngoài cách trực tiếp sờ, nắn, kiểm tra từng chiếc chân gà một, bạn có thể phân biệt chân gà bơm nước thông qua sự co, duỗi của ngón chân.

Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, chân gà bơm đẩy nước các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau khá rõ rệt.

Cách khác là dựa vào màu sắc ở chân gà: Nếu nguyên liệu có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt thì có thể lựa chọn.

Nguồn: Tổng hợp.

Về Cầ Mau Nhậu Món Ngon Làm Từ Cá Thòi Lòi

Nhìn con cá thòi lòi dữ tợn giương vây trườn mình trên vũng bùn sát bờ trông vừa xấu vừa bẩn, nhưng lên bàn nhậu rang muối ớt, làm lẩu thì đặc biệt thơm ngon.

Sau một buổi chinh phục cực Nam mũi Cà Mau, trong lúc chờ đến chiều có thuyền về lại đất liền, khách tham quan thường dành thời gian để đi dạo quanh nơi chốn mũi và thưởng thức đặc sản nơi đây. lôi cuốn nhất có lẽ là dãy hàng bán đồ cá khô lôi cuốn với đủ loại nằm ngay gần đó. Bên bờ lạch, một vài người dân đang bì bõm lội dưới đất bùn bắt cá.

Phải tinh mắt lắm mới có thể nhìn ra những con cá có màu lẫn với màu bùn đất đang trườn mình lủi rất nhanh. Sau một hồi căng mắt ra nhìn, những chú cá mang hình dạng kỳ lạ với đôi mắt thô lố ngay trên đầu đã nhìn thấy rõ ràng hơn. có lẽ cá thòi lòi được đặt tên cũng vì đôi mắt này. Những chú cá khá hung dữ, cái miệng há hở đầy răng nanh, đôi mắt to và đặc biệt là hai chiếc vây tựa hai cánh tay giúp chúng trườn dễ dàng trên đất bùn.

Cá thòi lòi dễ dàng ngụy trang trên đất bùn, phải tinh mắt mới thấy được.

Nếu đã từng nghe đến loài cá dị hình này thì khi tận mắt chứng kiến cảnh chúng đi lại, chạy nhảy và thậm chí phi cả lên cây một cách tài tình, ai nấy đều phải trầm trồ khâm phục. Với những người dân vùng sông nước Cà Mau, cá thòi lòi quá thân thuộc. Loài cá này sống và làm hang trong bùn của các khu rừng ngập mặn, có rất nhiều tại Gò Công, Cần Giờ, Cà Mau… và từ lâu đã là món ăn khoái khẩu trên các bàn nhậu. Với Tổ chức Sinh vật thế giới, đây là một trong 6 loài con vật “lạ kỳ nhất hành tinh”.

Cá thòi lòi bắt không dễ vì làm hang rất sâu, chạy đuổi theo chúng không nổi trên đất bùn vì chúng lủi vào hang rất nhanh. Nhờ liên tiếp di chuyển nên cá rất săn chắc và ngọt thịt. Người dân vùng biển săn cá bằng cách câu hoặc xà di làm bằng lá dừa nước, kết thành miệng phễu, hễ chui vào không ra được để bắt cá thòi lòi. Loài cá hiếu chiến rất hay cắn nhau nên phải xâu thành xâu khi mang đi. Cá thòi lòi được chế biến khi còn sống sẽ cho những món ngon đặc sản, thịt vừa dai vừa ngọt.

Đủ món ngon hấp dẫn dân nhậu từ cá thòi lòi.

Những chú cá thòi lòi vừa được câu lên tươi roi rói. Cá thòi lòi hơi giống cá bống, nhìn dưới bùn đã dữ tợn, lên bàn nhậu sau khi đã chế biến vẫn giữ nguyên nét hung dữ với cái miệng tròn nhô ra đủ hàm răng sắc nhọn. Những con cá được chế biến đủ món từ nướng muối ớt đến nấu canh chua, kho tộ hay làm lẩu đều ngon. Thịt dai, thơm ngọt, ít xương và trắng. Mỗi món ngon một vị riêng.

Nhưng ngon nhất và thuần túy nhất vẫn là cá thòi lòi xiên que nướng muối tiêu vừa chín tới trên than bốc mùi thơm phức chấm mắm ớt cay xè lưỡi hay mắm me ăn chung với rau sống, bún và bánh tráng. Nhậu món này vừa đã vừa ngon, vừa giữ được hương vị của cá, ăn mãi không thấy chán. Bữa nhậu có thể kéo dài từ trưa cho đến tận chiều vẫn chưa tan.

Cùng các loài cá khác, cá thòi lòi cũng được phơi khô và bán cho khách.

nơi chốn miền Tây Nam Bộ có đủ những món ngon từ biển từ rừng, trong đó có món cá thòi lòi đặc sản khó phai nên thưởng thức trước khi ra về.