Top #10 Làm Món Rau Xà Lách Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Những Món Ngon Từ Rau Xà Lách

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Từ Xà Lách Đổi Gió Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Các Món Thịt Om Xì Dầu Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Chất Ngất Với Công Thức Chế Biến Ba Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Xoài Chín
  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Dẻo Thêm Trái Cây Ngon Nhất
  • Xà lách là một loại rau xanh quen thuộc, giàu dinh dưỡng. Xà lách không chỉ có tác dụng giúp giảm cân, làm đẹp da, rau xà lách còn có nhiều tác dụng trong cải thiện, hỗ trợ sức khỏe. Ngoài làm rau sống, xà lách còn có thể được chế biến thành một số món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Xà lách trộn dầu giấm

    Nguyên liệu:

    – 100 gr rau xà lách

    – 100 gr cà chua bột

    – ½ củ hành tây

    – 1 trái dưa leo

    – 200 gr đường

    – 700 ml dấm

    – 1 muỗng canh nước mắm

    – Muối, tiêu

    – Xà lách tách lá, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh pha muối loãng khoảng 10 phút. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cũng ngâm nước muối khoảng 10 phút.

    – Với xà lách, dưa leo, cà chua, tráng qua nước sôi để nguội, vẩy ráo.

    – Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà chua bổ cau. Dưa leo gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 1cm. Trộn đều hành tây, cà chua, dưa leo trông tô to.

    – Pha giấm, đường, muối, tiêu và nước mắm, để khoảng 5 phút cho tan đều, rồi rưới lên tô rau, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, thưởng thức.

    Canh xà lách

    – 1 cây xà lách

    – 200gr nấm rơm hoặc nấm nút

    – 200gr thịt nạc xay

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm.

    – Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích.

    – Nấm rơm hoặc nấm nút rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên.

    – Thịt nạc xay ướp với ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, đường.

    – Làm nóng nồi lên bếp với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt xay vào, tùy theo ý thích bạn có thể quết thịt xay rồi múc từng thìa để có từng viên thịt to, món canh sẽ đẹp mắt hơn.

    – Khi nước sôi lại bạn thêm nấm vào nồi canh đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và thịt thật chín.

    – Cuối cùng bạn thả xà lách vào, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng đường rồi vặn mức lửa to nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp.

    Lấy canh ra bát, rắc thêm chút tiêu ăn với cơm rất ngon. Nước canh ngọt thơm vị nấm và thịt sẽ rất đưa cơm!

    Salad trứng cút

    • Trứng cút – 10 quả
    • Rau xà lách – 1 mớ
    • Cà chua – 2 quả
    • Dưa chuột – 1 quả
    • Cà rốt – 1 củ

    – Bước 1: Trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ, rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn

    – Bước 2: Với nước trộn salad thì các bạn có thể sử dụng dầu – giấm hoặc bơ đậu phộng đều ngon. Nếu các bạn thích ăn salad trứng cút ngậy béo thì làm sốt mayonaise

    – Bước 3: Trộn đều trứng cút và rau củ quả cùng với nước trộn là đã sẵn sàng rồi.

    Ngoài ra trong mùa đông này, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cùng với người thân cùng quây quần bên một chiếc bếp nướng nhỏ và làm các món nướng cuộn với xà lách.

    Đặt mua rau xà lách Hà Lan, Cải canh, cải ngọt, cải cầu vồng,… vui lòng liên hệ với chúng tôi theo sđt: 090 123 6086

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Đổi Món Với Vịt Om Sấu Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đặc Sản Của Miền Bắc Vô Cùng Đơn Giản
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon
  • Tổng Hợp #18 Món Ngon Từ Vịt Không Thể Bỏ Qua
  • Giá Rau Xà Lách Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Mắm Chấm Rau Muống Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 4 Cách Làm Nước Sốt Chấm Rong Nho Đơn Giản Cực Ngon
  • Top 8 Tác Dụng Của Cây Rau Dền Gai
  • Cây Rau Dền Là Gì, Tác Dụng Của Dền Đỏ, Dền Gai, Dền Cơm
  • Mua Bán Cây Rau Dền Gai Tại Quận 1 Giúp Điều Trị Ho Hiệu Quả Nhất ???
  • Xà lách Mỹ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và đến ngày nay nó đã trở thành cây của toàn thế giới. Ở nước ta, Rau xà lách ưa khí hậu mát, đặc biệt là khí hậu ở Đà Lạt

    • Đặc điểm: Bắp hình tròn, màu xanh nhạt, bắp cuộn chặt ăn rất dòn.
    • Công dụng: Dùng để ăn sống, làm đồ cuốn hoặc dùng trong các món trộn, rau kẹp bánh mì…vv
    • Mùa vụ: Quanh năm.
    • Đóng gói: Đóng gói theo nhu cầu khách hàng, tối thiểu 500gr.
      Trong xà lách Mỹ chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, phong phú. Cứ 100gr xà lách Mỹ cung cấp tới 166mg vitamin A, 73mg folate (vitamin B9); 90 gr nước, 2,2 gam carbohydrate; 1,2 gam chất xơ và rất nhiều các loại muối khoáng khác nhờ nguyên tố kiềm, giúp cơ thể lọc máu.

    • Xà lách Mỹ có thể ăn sống hoặc nấu chín
    • Dùng xà lách sống trong các món cuốn, salad, sandwiches,…
    • Món Xà lách mỹ thủy canh, ăn cùng với Mayonnaise cũng rất ngon mà lại đảm bảo dinh dưỡng.
    • Xà lách Mỹ khi thái nhỏ có thể bị làm giảm chất dinh dưỡng và độ giòn của rau.
    • Cũng cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người sử dụng
    • Bổ sung vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.
    • Xà lách Mỹ hỗ trợ tiêu hóa
    • Tốt cho tan và sức khỏe tim mạch.
    • Giảm tình trạng thiếu máu, chữa chứng mất ngủ do căng thẳng.
    • Công dụng giảm cân nhanh chóng và an toàn.

    Nguyên liệu: Chế biến:

    • Xà lách Mỹ mua về, cắt bỏ gốc, bỏ lá già, tách lá rồi rửa sạch. Ngâm nước muối pha loãng 1- – 15 phút
    • Dưa chuột, cà chua cũng đem rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 10 phút.
    • Đem dưa chuột, xà lách và cà chua trần qua nước sôi để nguội rồi để ráo.
    • Hành tây cắt bỏ lớp vỏ vàng bên ngoài, cắt lát mỏng.
    • Dưa chột gọt vỏ, cát lát mỏng khoảng 1cm.
    • Cà chua bổ cau.
    • Sau đó, trộn đều dưa chột, cà chua và hành tây vào một bát lớn.
    • Làm nước chấm: Pha giấm, muối, đường, hạt tiêu xay và nước mắm. Đánh đều và để khoảng 3 phút cho tan đều rồi đổ từ từ lên tô rau và trộn đều lên. Để thêm khoảng 7 phút cho gia vị ngấm đều và thưởng thức.

    Cách chọn mua rau xà lách mỹ Dũng Hà

    Để chọn mua được những cây xà lách Mỹ ngon thì bạn cần chọn những cây có lá dày, cây có mầu xanh, rau cuộn chặt. Cầm chắc tay, cuống vẫn còn tươi hoặc nhựa ( rau mới hái)

    Cách bảo quản xà lách Mỹ tốt nhất là giữ nguyên cả cây, bỏ bớt những lá đã bị héo vàng hoặc dập nát. Chú ý, không rửa qua nước mà cuốn nhẹ vài tời giấy ăn có thấm nước và bỏ vào túi nilong rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào cần dùng thì mới lấy ra. Cách này có thể giữ rau tươi ngon được thêm 5- 7 ngày.

    Hiện nay, rau xà lách Mỹ Đà Lạt đã có sẵn tại của hàng Nông Sản Dũng Hà. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua rau xà lách Mỹ của chúng tôi. Cam kết 100% rau đà lạt, đảm bảo luôn tươi sạch, sản phẩm luôn về mới trong ngày. Cam kết đổi trả nên không đúng cam kết.

    Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để mua rau xà lách Mỹ.

    Địa chỉ chính: số 683 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

    Địa chỉ 2: A11, Ngõ 100 – Trung Kính, Quận Cầu Giấy Địa chỉ trang website: https://nongsandungha.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Với Món Rươi Chiên Xù ❤️?✅
  • Cách Làm Lẩu Rươi Ngon Đậm Vị Cho Những Ngày Đầu Đông
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng
  • Bật Mí Cách Làm Nem Rươi Thơm Ngon Của Siêu Đầu Bếp Hải Dương
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Những Món Ngon Làm Từ Rau Xà Lách

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Loại Nước Uống Ngon Đúng Chất, Cực Dễ Làm, Tốt Cho Sức Khỏe!
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi Trị Yếu Sinh Lý
  • 14 Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Ngọt Bùi Thơm Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • 3 Món Ăn Vặt Ngon, Dễ Làm Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Sò
  • Có thể nhiều chị em còn chưa biết nhưng ngoài việc được sử dụng để ăn sống trực tiếp, nó còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Chính vị ngòn ngọt hơi ngăm ngăm đắng, của rau xà lách đã tạo nên sức hấp dẫn là lạ cho mỗi món ăn.

    1. Thịt cuộn xà lách Nguyên liệu:

    250g thịt heo ba rọi

    20g tương miso

    20g đường

    10g hành tím

    5g gừng

    10g tỏi

    1 bó xà lách

    Bước 1: Thịt heo mua về cắt thành từng lát mỏng dài. Chuẩn bị: hành, gừng, tỏi băm nhuyễn sau đó cho vào bát trộn cùng với đường và tương miso.

    Bước 2: Cho thịt vào tô ướp cùng với hỗn hợp gia vị sau đó cho vào tủ lạnh ướp qua đêm để thịt thấm gia vị.

    Khi thịt chín cho thịt cuộn vào từng lá xà lách và cố định lại bằng tăm tre.

    2. Xà lách trộn dầu giấm Nguyên liệu:

    – 300g rau xà lách

    – 200g cà chua

    – 1 thìa canh giấm

    – 100g hành tây

    – 1 thìa canh đường

    – 100g giá đỗ

    – 1 quả ớt

    – 250g dưa chuột tươi

    – 1 củ tỏi

    – 1 quả trứng gà (vịt)

    – 1 thìa cà phê muối

    – 1 củ cà rốt thái sợi

    Cách làm:

    Bước 1 : Xà lách rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2 :

    -Cà chua rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng 0,5 cm, hành tây bổ dọc, bản dầy 0,5cm. -Hành tây, giá đỗ ngâm giấm. Trứng vịt hoặc gà luộc chín, bổ làm sáu. Dưa chuột bổ đôi, thái vát.

    -Tỏi, ớt, băm nhỏ ngâm giấm. Trước khi ăn 15 phút bày rau xà lách vào đĩa. -Hành tây, giá đỗ trộn thêm đưòng, muối, tỏi, ớt, dấm, dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách, xung quanh bày cà chua, trứng luộc, rưới nước dầu dấm, tỏi, ớt, mối lên rau xà lách.

    3. Canh xà lách Nguyên liệu:

    – 1 cây xà lách

    – 200gr nấm rơm hoặc nấm nút

    – 200gr thịt nạc xay

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm.

    – Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích.

    – Nấm rơm hoặc nấm nút rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên.

    – Thịt nạc xay ướp với ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, đường.

    – Làm nóng nồi lên bếp với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt xay vào, tùy theo ý thích bạn có thể quết thịt xay rồi múc từng thìa để có từng viên thịt to, món canh sẽ đẹp mắt hơn.

    – Khi nước sôi lại bạn thêm nấm vào nồi canh đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và thịt thật chín.

    – Cuối cùng bạn thả xà lách vào, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng đường rồi vặn mức lửa to nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp.

    Lấy canh ra bát, rắc thêm chút tiêu ăn với cơm rất ngon. Nước canh ngọt thơm vị nấm và thịt sẽ rất đưa cơm!

    4. Salad trứng cút Nguyên liệu:

    – 10 quả trứng cút

    – 1 mớ xà lách

    – 2 quả cà chua

    – 1 quả dưa chuột

    – 1 củ cà rốt

    – Bước 1: Trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ, rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

    – Bước 2: Với nước trộn salad thì các bạn có thể sử dụng dầu – giấm hoặc bơ đậu phộng đều ngon. Nếu các bạn thích ăn salad trứng cút ngậy béo thì làm sốt mayonaise.

    – Bước 3: Trộn đều trứng cút và rau củ quả cùng với nước trộn là đã sẵn sàng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Những Món Ăn Chế Biến Từ Rươi
  • Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương ?
  • Tổng Hợp 5 Món Ngon Từ Rươi Tứ Kỳ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Sơ Chế Rươi Đúng Cách Để Làm Món Ăn Ngon
  • Từ Nguyên Liệu Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Giảm Cân Với Rau Xà Lách Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Sam, Cây Thuốc Quý Quanh Ta Vừa Là Món Ăn Ngon Lại Có Nhiều Công Dụng
  • Ăn Rau Sam Có Tác Dụng Gì? Các Món Ăn Chế Biến Từ Rau Sam
  • Rau Sam Một Loại Cây Cỏ Dại Trở Thành Dược Liệu Quý
  • # 20 Cây Rau Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Tại Nhà
  • Salad từ lâu đã là món ăn có mặt trong bữa ăn của nhiều gia đình bởi nó không chỉ là một món ăn bình dân giá rẻ mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe.

    Giải nhiệt, giảm đau đầu:

    Do chứa hàm lượng magiê cao nên dịch ép nước xà lách có một “năng lực siêu phàm” trong việc hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não. Bên cạnh đó, y học dân gian phương Tây còn dùng dịch ép xà lách pha với tinh dầu hoa hồng thoa vào trán và thái dương để giảm những cơn đau đầu.

    Tốt cho bệnh nhân tiểu đường:

    Đối với bệnh nhân tiểu đường, xà lách là một loại thực phẩm lý tưởng vì thuộc nhóm rau sống có thành phần carbohydrate thấp hơn 3%. Xà lách còn chứa một hàm lượng đáng kể chất sắt, vì vậy, đây loại thực phẩm rất tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt. Chất sắt từ xà lách sẽ được cơ thể hấp thu tốt hơn nhiều so với những chế phẩm bổ sung sắt.

    Tránh tình trạng táo bón:

    Xà lách là một kho cung cấp chất xơ, giàu xen-lu-lô nên có tác dụng giúp ruột co bóp tốt hơn, nhờ đó mà tránh được tình trạng táo bón.

    Tốt cho phụ nữ gian mang thai và cho con bú:

    Nếu ăn thường xuyên xà lách sẽ rất có lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh do loại rau này chứa rất nhiều folic acid.

    Giảm cân, làm đẹp da:

    Xà lách là một giải pháp giảm cân lý tưởng vì chúng có tác dụng làm đầy bao tử, giúp người dùng không có cảm giác đói. Ngoài ra, do hàm lượng nước cao và chứa các vitamin nên ăn xà lách còn giúp thực khách có một làn da tươi mát.

    Giúp ngủ ngon:

    Xà lách còn có một lợi ích khác là chăm sóc giấc ngủ vì chứa letucarium – một chất gây ngủ. Người La Mã và Hy Lạp cổ cũng từng sử dụng xà lách để giúp ngủ ngon.

    Tăng cường chức năng sinh lý:

    Xà lách cũng là món ăn tốt cho giới mày râu vì có thể cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Nhiều tài liệu phương Tây cũng ghi lại, người Ai Cập cổ đại còn dùng rau xà lách để ăng cường sinh lý.

    2 Công thức giảm cân với xà lách

    Tác dụng: Bưởi giúp làm đẹp da, hạn chế tình trạng béo phì và làm tiêu hao năng lượng nhanh chóng.

    Salad cam

    Nguyên liệu: Cam, Dâu tây, Một cốc sữa chua. Thực hiện: Cam cắt nhỏ, bỏ vỏ, trộn thêm vài lát dâu tây, sau đó đổ sữa chua lên trên. Tác dụng: Đây là món ăn có tác dụng giải độc cho cơ thể, làm đẹp da và giảm cân nhanh chóng.

    Salad dâu tây và dứa

    Nguyên liệu: Một quả dứa, 3 quả dâu tây. Sữa chua Thực hiện: Dứa bỏ mắt, gọt vỏ, cắt nhỏ, trộn thêm dâu tây. Có thể thêm vài giọt mật ong tùy ý. Tác dụng: Món này chỉ chứa 60 calo nhưng cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể và làm giảm cân nhanh chóng.

      Cách làm salad thịt gà rau cần đơn giản

    Nguyên liệu:

    – Thịt gà nạc

    – Rau cần tây, cà rốt, xà lách, chanh.

    Rau cần đốt cháy mỡ thừa, thịt gà chứa nhiều vitamin rất tốt cho việc thực đơn giảm béo

    Cách làm:

    – Thịt gà đem luộc rồi xé sợi nhỏ

    – Rau cần tây rửa sạch và cắt nhỏ

    – Cà rốt thái nhỏ

    – Đem các nguyên liệu trên trộn đều. Thêm đường, chanh để món ăn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – 1 hộp ngô non, 200g cà chua, 1 củ hành tây, 50g đậu Hà Lan

    – 2 thìa dầu ôliu, 1 thìa nước cốt chanh tươi, hạt nêm, tiêu , rau mùi, cải cúc trang trí.

    Ngô chứa chất xơ và có lượng đường hòa tan thấp rất tốt cho người muốn giảm béo

    – Hành tây lột vỏ thái khoanh

    – Đậu Hà Lan vò sạch vỏ luộc vừa chín tới

    – Đổ ngô ra rổ, để ráo nước. Sau đó cho vào bát trộn đều cùng với đâu Hà Lan và hành tây.

    – Cà chua rửa sạch xay nhuyễn trộn đều với hạt nêm, tiêu, dầu ôliu, nước cốt chanh tạo thành nước xốt rồi rưới lên.

    – Cuối cùng trang trí cải cúc và rau mùi để món ăn thêm ngon và bắt mắt hơn.

    Nguyên liệu:

    – 1 củ cà rốt, 400g dưa chuột, 300g xà lách, 1 quả cà chua

    – Xốt mayonnaise, muối, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Cà chua rửa sạch xắt từng lát bày ra đĩa thành hình tròn.

    – Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái chỉ.

    – Rau xà lách rửa sạch để ráo thái rối.

    – Cho tất cả các rau củ được chẩn bị vào bát trộn đều với một ít xốt mayonnaise, muối và dầu ăn.

    – Ta để khoảng 5 phút cho các gia vị ngấm để khi thưởng thức có vị đậm đà hơn, sau đó bày ra đĩa cà chua.

    Nguyên liệu:

    – 70g rong biển, 2 quả dưa chuột, 100g rau xà lách, Vừng trắng

    – Gia vị: Đường, muối, tiêu.

    Salad rong biển rất dễ làm, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và giúp giảm béo hiệu quả

    Cách làm:

    – Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột xắt lát, trộn một chút giấm và đường

    – Rong biển ngâm rửa sạch sau đó tước thành sợi nhỏ

    – Vừng rang đến khi vàng thì nhấc xuống

    – Trộn dưa chuột, rong biển với giấm, đường, muối sao cho vừa. Để ngấm trong 5-10 phút

    – Xếp xà lách vào đĩa cho salad rong biển vào rồi rắc vùng lên trên.

    Nguyên liệu:

    – 2 cây xà lách dòn, 100g rau thơm các loại, 50g giá, 1 trái dưa leo, 1 trái cà chua.

    – Đường, muối, tiêu, xốt mayonnaisa.

    Cách làm:

    – Xà lách, rau thơm, giá nhặt rửa sạch.

    – Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột xắt lát, trộn một chút giấm và đường.

    – Trộn dưa chuột, xà lách, rau thơm, giá với giấm, đường, muối sao cho vừa. Để ngấm trong 5-10 phút

    – Cho ra đĩa đã được trang trí sẵn và thưởng thức

    – 50g hạt điều

    – Sốt mayonnaise, sữa đặc

    Cách làm :

    – Trái cây đem rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    – Trộn sốt mayonnaise cùng sữa đặc với tỉ lệ 1:1 sẽ có được nước sốt tuyệt ngon cho món salad này.

    – Cho tất cả trái cây vừa xắt vào một bát lớn trộn.

    – Thêm hạnh nhân và 2 muỗng canh sốt trộn salad vào xóc đều để giữ cho trái cây không bị dập nát khi trộn.

    – Cho ra đĩa và thưởng thức

      Giảm cân với món rau xà lách trộn nộm ngũ sắc

    – 50g hạt điều

    – Sốt mayonnaise, sữa đặc, sốt trộn salad

    Cách làm:

    – Rửa sạch trái cây với nước muối loãng, cắt vuông khúc nhỏ vừa ăn.

    – Trộn sốt mayonnaise cùng sữa đặc với tỉ lệ 1:1 sẽ có được nước sốt tuyệt ngon cho món salad này.

    – Thêm một chút hạt hạnh nhân và hai thìa sốt trộn salad vào đảo đều để giữ cho trái cây không bị dập nát khi trộn.

    – Cho ra đĩa và thưởng thức.

    3 Lưu ý khi giảm cân bằng salad

    – 7 giờ sáng: Ăn sáng

    – Bữa ăn lúc nửa buổi

    – 12 rưỡi: Ăn trưa

    – Bữa ăn nhẹ vào buổi chiều

    – 7 giờ tối: Ăn tối.

    Với những công thức giảm cân từ loại rau nhà chúng ta sẽ nhanh chóng có được một cân nặng lý tưởng nhất, nhanh chóng có được một sức khỏe đảm bảo nhờ vào khẩu phần ăn uống lành mạnh cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Khìa Thanh Đạm
  • Món Ngon Độc Đáo Từ Tàu Hũ Ky
  • Dạy Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ăn Chữa Bệnh Và Làm Mát Hiệu Quả Từ Rau Cải Cúc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Thìa
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Trộn Mayonnaise Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Siêu Ngon
  • Salad Rau Mầm Trộn Dầu Dấm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 5 Salad Giảm Cân Cần “ghim” Lại Ngay Để Bổ Sung Vào Chế Độ Ăn Hàng Ngày
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Trộn Cực Kỳ Healthy Cho Sức Khỏe
  • Giới thiệu món salad xà lách trộn Mayonnaise

    Có thể nói chế độ dinh dưỡng là một trong số những yếu tố quyết định đến quá trình giảm cân của các chị em. Nên việc sử dụng các món salad thực sự có công dụng trong việc giảm cân. Thành phần chính trong mỗi món salad chỉ gồm các loại rau sống, trái cây tươi kết hợp, hoặc ăn kèm với trứng hoặc các loại ngũ cốc có sẵn.

    Salad xà lách trộn Mayonnaise chứa rất ít hàm lượng calo, nhưng làm lượng vitamin và khoáng chất ở lại ở tỷ lệ lớn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo tiêu thụ.

    Cùng với đó, với hàm lượng chất xơ trong rau củ, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế việc nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

    Cách làm salad rau xà lách trộn Mayonnaise

    Salad rau xà lách trộn mayonnaise là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không hề béo. Do đó, nhiều người đã nhanh chóng trở thành tín đồ của món ăn này. Đặc biệt hơn cách làm món salad này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chanh: Vắt lấy nước cốt
    • Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ đi phần vùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn
    • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ phần cùi, thái thành miếng vừa ăn, sau đó trộn thêm với ½ thìa đường
    • Kiwi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.
    • Dưa leo rửa sạch với muối, chẻ làm 4, bỏ đi phần ruột, cắt miếng dày 0.5cm
    • Dâu tây sữa sạch, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4.
    • Rau xà rửa sạch, tách từng lá

    Bước 2: Trộn salad

    • Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các loại hoa quả, và xà lách vào trong bát rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã được chuẩn bị lên
    • Sau đó dùng tay xóc đều để nước sốt được bao quanh và ngấm nhẹ với hoa quả

    Bước 3: Thưởng thức

    Bạn cho tô salad vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, xếp rau xà lách vào một chiếc đĩa đẹp rồi đổ hỗn hợp salad lên, sau đó rưới nước sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên, để cho món ăn hấp dẫn nha.

    Chúc các chị em phái đẹp luôn rạng ngời và tràn đầy sức sống!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Món Ngon 3 Miền Từ Rươi
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần?
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Riêu Rươi Không Tanh, Đậm Đà Hương Vị
  • Rau Xà Lách Trộn Đà Lạt, Nét Hấp Dẫn Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Nộm Rau Muống
  • Cách Làm Salad Rau Củ Thanh Mát Giòn Ngon, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Tôm Thịt Ngon Lạ Miệng.
  • Các Món Ăn Từ Rươi Thơm Ngon Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Bạn
  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • Đà Lạt – Lâm Đồng được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm rất phù hợp cho các loại rau, củ, quả phát triển. Với du khách, khi đến phố núi Đà Lạt, ngoài việc tận hưởng không khí trong lành và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, du khách còn ấn tượng bởi những bữa ăn mà trong đó không thể thiếu đĩa xà lách trộn Đà Lạt. Ngoài biệt danh là thành phố ngàn hoa thì Đà Lạt với cây rau cũng chiếm vị trí hàng đầu cả nước với phần lớn diện tích dùng để trồng rau cải, trong đó phần lớn là rau cải xà lách các loại. Rau cải xà lách Đà Lạt là một loại rau dùng để ăn sống hay làm món trộn được nhiều du khách ưa chuộng khi đến thành phố Đà Lạt.

    Món ăn được nhiều du khách ưa thích khi đến Đà Lạt

    Để chế biến món rau xà lách trộn, nguyên liệu chính là cải xà lách đặc trưng của Đà Lạt, có nguồn gốc từ các nước châu Âu, được di thực theo chân ngưới Pháp vào Việt Nam và được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt.

    Món rau xà lách trộn của Đà Lạt là không quá cầu kỳ trong việc chế biến

    Ngoài việc tạo màu sắc cho món rau trộn, người ta còn thêm cà chua và hành tây làm cho món rau trộn thêm phần hấp dẫn, có mùi vị đặc trưng. Điểm khác biệt của món rau xà lách trộn của Đà Lạt là không quá cầu kỳ trong việc chế biến. Bạn có thể làm tại nhà tùy theo khẩu vị sở thích của mình. Để có một đĩa rau trộn hấp dẫn, chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như: rau xà lách tươi mua về tách lá, rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn, cà chua rửa sạch để ráo nước, thái lát mỏng, hành tây bổ dọc bào mỏng và trộn cùng hỗn hợp nước sốt gồm đường, muối, tỏi, ớt, dấm, dầu ăn..

    Chỉ sau vài phút, bạn sẽ có một đĩa rau xà lách trộn với đủ màu sắc xanh, đỏ, trắng… Xà lách trộn vừa đậm đà vừa có vị chua nhẹ của dấm làm cho cải xà lách giòn ngon và bổ dưỡng, rất phù hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Món xà lạch trộn của Đà Lạt còn là sự kết hợp tinh túy của nhiều mùi vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm… khác hẳn với rau xà lách trộn ở nơi khác mà bạn đã từng ăn.

    Nhiều lợi ích cho sức khỏe

    Xà lách trộn Đà Lạt từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân trong và ngoài nước, là món ăn không thể thiếu đối với bất cứ ai, bởi nó không chỉ là món ăn bình dị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe; rau xà lách có tác dụng giải nhiệt, lọc máu, kích thích tiêu hóa…; đây là nguồn cung cấp vitamin cho cơ thể, ngoài ra rau xà lách rất giàu chất sắt, canxi, kẽm, kali…

    Đà Lạt – Lâm Đồng luôn chờ đợi du khách đến khám phá, thưởng thức hương vị của các món ăn được chế biến từ các loại rau, củ, quả xứ lạnh.

    Hồng Thảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Củ Trộn Vừa Ngon Miệng Lại Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Trộn Cực Kỳ Healthy Cho Sức Khỏe
  • 5 Salad Giảm Cân Cần “ghim” Lại Ngay Để Bổ Sung Vào Chế Độ Ăn Hàng Ngày
  • Salad Rau Mầm Trộn Dầu Dấm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Siêu Ngon
  • Các Loại Rau Xà Lách Và Những Công Dụng Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Kem Tươi Hải Sản Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Nước Yến Sào Thơm Ngon, Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • 7 Cách Chưng Yến Sào Ngon Và Giữ Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Đồ Chay Khô Lạ Miệng, Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Thơm Ngon Chấm Rau Luộc Cơm Cháy
  • Rau xà lách rất phổ biến ở thức ăn nhanh như bánh hăm bơ gơ hoặc salad, là loại thức ăn được cả người lớn và trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Không chỉ giàu các chất dinh dưỡng mà còn mang lại một số lợi ích ít ai ngờ tới đối với sức khỏe.

    Rau xà lách là gì?

    Rau xà lách là cây thuộc họ cúc, còn được gọi rau diếp hoặc cải bèo từ thời xa xưa đã được biết đến như là một vị thuốc giúp thanh nhiệt, điều trị một số bệnh như táo báo và có tác dụng ngăn ngừa ung thư, viêm khớp, tim mạch…

    Các loại rau xà lách và cách phân biệt

    Rau xà lách mỡ

    Xà lách mỡ có kết cấu lá mềm hơn, các lá lớn mọc xếp tầng như rau cải bắp nhưng rời rạc hơn, rất giòn và dễ dàng tách lá khỏi thân của nó.

    Rau xà lách lá xoăn

    Xà lách lá xoăn còn có tên gọi khác là xà lách Frisse, chỉ nhìn vẻ bề ngoài dễ dàng phân biệt đúng như tên gọi của nó: Lá quăn, cuống lá dài và nhỏ. Nó có vị hơi đắng khi ăn nhưng cũng rất giòn, những ai đã quen với vị đắng có pha một chút ngọt sẽ rất nghiền rau xà lách xoăn.

    Rau xà lách carol

    Có thể phân biệt rau xà lách carol qua những chiếc lá xoăn tròn, có màu xanh hơi nhạt, nó cũng được trồng phổ biến ở nước ta vì có vị ngọt, không đắng và không chát.

    Rau xà lách lô lô

    Xà lách lô lô lá xoăn có màu xanh nhạt hoặc màu tím, các lá mọc rời rạc từ gốc có cuống dài tạo thành các tầng rộng. Khi ăn lá không hơi cứng và không có quá giòn nên đặc biệt được yêu thích dùng để cuốn ăn thịt nướng.

    Rau xà lách mỹ

    Chúng ta có thể phân biệt được xà lách mỹ rất nhanh vì cuộn tròn và hơi cứng như bắp cải, những lá bọc bên ngoài màu xanh, cành bóc vào sâu bên trong lá màu càng nhạt và trắng hơn. Loại rau này có rất nhiều nước, lá ăn giòn cũng thích hợp ăn kèm với nhiều món nướng.

    Rau xà lách lá sồi

    Xà lách lá sồi hay xà lách oak leaf có màu xanh và màu đỏ tím rất bắt mắt, lá của chúng rất mềm và dài. Vì màu sắc đa dạng, rau xà lách lá sồi thường được dùng trộn cùng các loại rau củ quả khác khi làm salad.

    Tác dụng của rau xà lách

    Vitamin C: Có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể của bạn trẻ khỏe hơn

    Canxi: Giúp xương chắc khỏe và tốt cho răng miệng, ngoài ra nó còn có khả năng hỗ trợ sự hoạt động của hệ thần kinh và quá trình tái tạo máu.

    Vitamin A: Trong rau xà lách tồn tại dưới dạng beta carotene có tác dụng giúp cho thị lực được cải thiện vào ban đêm và hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của đôi mắt.

    Vitamin K: Kết hợp cùng canxi hỗ trợ bảo vệ xương tốt gấp nhiều lần.

    Kali: Ăn rau xà lách giúp hệ tim mạch được ổn định vì kali có khả năng làm giảm huyết áp tốt cho người huyết áp cao.

    Folate: Phụ nữ mang thai ăn rau xà lách để cả hai mẹ con cùng được khỏe mạnh.

    Các cách làm salad rau xà lách đơn giản tại nhà

    Salad rau xà lách trộn dầu giấm chua ngọt

    Nguyên liệu: rau xà lách 3 cây; giá đỗ sống 1 lạng; hành tây nửa củ; dưa chuột 2 quả; cà chua 1 quả; trứng gà 1 quả; giấm; cùng các loại gia vị khác.

    Cách làm: Các loại rau đã chuẩn bị cần rửa sạch và ngâm nước muối khử trùng khoảng 10 phút trước khi để ráo nước. Rau xà lách thái sợi vừa ăn, trứng gà luộc chín, thái miếng khéo léo để không bị nát. Đối với hành tây, dưa chuột và cà chua tiến hành thái lát mỏng để trang trí và khi trộn dễ ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

    Ngâm nước giấm: Giá đỗ và hành tây bạn nên ngâm nước giấm khoảng 5 phút để giảm bớt mùi hăng, cay có thể cho thêm ớt hoặc tỏi.

    Nước trộn salad: Bí quyết có món salad rau xà lách trộn giấm thơm ngon phụ thuộc vào cách pha nước nước trộn. Đầu tiên hãy lấy 2 thìa giấm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa dầu ô liu tất cả trộn đều với tỏi băm.

    Cuối cùng, những nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế xong cùng cho vào 1 cái âu đủ lớn, đổ nước trộn salad lên trên, trộn đều khoảng 1 phút. Bạn có thể thưởng thức ngay sau đó hoặc để ngấm gia vị khoảng 5 phút (trong thời gian này thỉnh thoảng đảo đều rau trong âu).

    Salad rau xà lách trộn mayonnaise

    Nguyên liệu: Xà lách 4 cây; cà chua 4 quả; dưa chuột 2 quả; rau mùi 1 mớ nhỏ; sốt mayonnaise 2 muỗng; cùng các loại gia vị khác trong bếp.

    Cách làm: Cũng như salad rau xà lách trộn giấm, những loại rau xanh sau khi nhặt và rửa sạch tiến hành ngâm muối khoảng 10 phút để hết bụi bẩn, vi khuẩn.

    Tiếp đó, thái mỏng dưa chuột và cà chua còn rau xà lách thái nhỏ từng khúc hoặc thái sợi tùy sở thích của mỗi người.

    Cách pha nước trộn salad: Giấm 3 thìa, đường 2 thìa và một chút muối, hạt tiêu cùng dầu mè, khuấy đều đến khi mọi gia vị đã tan hòa quyện vào nhau.

    Bước cuối cùng là trộn salad rau xà lách bằng cách để tất cả các loại rau đã sơ chế vào cùng 1 tô với nước salad, trộn đều trong khoảng 3 phút, không dùng tay bóp sẽ nát rau, ăn không ngon, bị mất dưỡng chất.

    Để món salad rau xà lách ăn ngon hơn, khi cho ra đĩa hãy tưới mayonnaise lên trên cùng.

    Salad rau xà lách trộn thịt bò

    Nguyên liệu: Hành tây 1 củ; thịt bò tươi 2 lạng; xà lách 2 cây; chanh 2 quả; cùng các gia vị khác

    Cách làm: Xà lách rửa sạch, ngâm muối sau đó vớt để ráo nước. Còn đối với hành tây và cà chua thái mỏng, riêng hành tây nên ngâm nước lọc khoảng 10 phút để bỏ bớt tính hăng và vị cay. Xà lách thái miếng vừa ăn.

    Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với hạt nêm, tiêu, tỏi băm, đường để khoảng 15 phút trước khi phi lê với lửa lớn.

    Pha nước sốt: Nước tương 2 muỗng, tiêu xay 1 thìa, nước cốt chanh 1 quả, đường 2 thìa, khuấy đều tất cả và có thể nêm nếm bỏ thêm các gia vị cho vừa ăn.

    Thưởng thức: Đầu tiên hãy trộn đều tất cả các loại rau ở trên cùng với nước sốt khoảng 1 – 3 phút để ngấm gia vị, sau đó bày ra đĩa dàn thành một lớp, cuối cùng trút thịt bò lên trên.

    Không chỉ có tác dụng to lớn với sức khỏe, ăn ngon và dễ làm, rau xà lách còn rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn chỉ cần trồng trong 1 thùng xốp nhỏ trên ban công là có món rau sạch cho cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xà Lách Dầu Giấm Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Xíu Mại Mềm Ngon Dễ Ăn Dành Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Nhanh Và Ngon (Công Thức Chuẩn)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Chuẩn Vi Siêu Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Đang Gây Sốt Tại Sài Gòn
  • 3 Cách Chưng Yến Đơn Giản Cho Hiệu Quả Cao
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Rau xà lách nổi tiếng với những công dụng tuyệt vời như kích thích tiêu hóa, giảm stress, giải nhiệt và kích thích cơ thể tỉnh táo,… Bởi vậy, nếu bạn đang thiết lập một chế độ ăn kiêng hay đơn giản là một chế độ lành mạnh hơn, thì xà lách là một sự lựa chọn không thể thiếu. chúng tôi sẽ mách bạn các công thức để làm nên món salad xà lách siêu hấp dẫn và ngon tuyệt hảo.

    Salad xà lách trộn thịt bò

    Nguyên liệu

    – 1 bắp xà lách caron

    – 1 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – 200 g thịt bò phi lê

    – Nước cốt chanh

    – Các gia vị khác: nước tương, tiêu; đường; hạt nêm.

    Cách thực hiện

    – Xà lách bạn tách lá, rồi rửa sạch, sau đó thái thành từng đoạn vừa ăn.

    – Hành tây và cà chua rửa sạch, để ráo nước.

    – Bạn pha 1/2 chén nước lạnh cùng với 3 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối rồi dùng muỗng khuấy đều.

    – Hành tây bạn thái thành những lát mỏng cho vào ngâm trong khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng của hành.

    – Thịt bò phi lê rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường rồi đảo đều. Để trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Trước khi bạn xào, thì cho vào 2 muỗng dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn.

    – Làm nóng chảo,rồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn.

    – Pha nước sốt với 1/3 chén nước tương, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu oliu, 1 muỗng tỏi phi vàng. Rồi khuấy đều hỗn hợp, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

    – Sau đó bạn xếp xà lách ra đĩa,cùng với cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên.

    Nguyên liệu

    – Rau xà lách 300g

    – Dầu ô liu 1/10 lít

    – Cà chua 200g

    – Dấm 1 thìa canh

    – Hành tây 100g

    – Đường 1 thìa canh

    – Giá đỗ 100g

    – Ớt 1 quả

    – Dưa chuột tươi 250g

    – Tỏi 1 củ

    – Trứng gà (vịt) 1 quả

    – Muối 1muỗng cà phê

    Cách thực hiện

    – Xà lách tách lá rồi rửa sạch và để ráo nước.

    – Cà chua bỏ núm rồi rửa sạch và để ráo nước,sau đó thái lát mỏng 0,5cm, hành tây bạn bỏ vỏ rồi bổ dọc, với bản dày 0,5cm.

    – Hành tây, giá đỗ đem ngâm dấm. Trứng vịt hoặc gà bạn luộc chín, rồi bổ làm sáu. Dưa chuột bạn rửa sạch rồi bổ đôi và thái vát.

    – Tỏi và ớt bạn băm nhỏ rồi ngâm dấm. Trước khi ăn khoảng 15 phút bạn bày rau xà lách vào đĩa.

    – Hành tây và giá đỗ bạn trộn thêm với 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, tỏi và ớt băm nhuyễn , 2 muỗng dấm, 1 muỗng dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách. Phần xung quanh bạn bày cà chua và trứng luộc rồi rưới nước dầu dấm và tỏi ớt lên rau xà lách.

    back to menu ↑

    Salad rau xà lách ức gà

    – Thịt ức gà: 200g

    – Xà lách: 4 cây

    – Đậu Hà Lan: 200g

    – Rau mầm: 200g

    – Ớt chuông đỏ: 1 quả

    – Tương cà

    – Sốt mayonnaise

    Cách thực hiện

    Bước 1: Thịt ức gà khi mua về rửa sạch với nước, xát qua muối cho sạch triệt để. Sau đó cho vào xoong luộc qua một lần, bỏ phần nước này đi. Lần hai tiếp tục luộc cho thịt chín, cho thêm một chút muối hạt. Chú ý thịt chín vừa độ để tránh bị nhừ và khô quá.

    Thịt ức gà sau khi được luộc chín thì dùng tay xé thành những sợi không quá mỏng. Nếu nhiều bạn đang tập gym hay giữ dáng thì ức gà rất được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến.

    Chú ý: muốn thịt ức gà không bị bở thì ngay sau khi luộc xong thì thả vào nước lạnh khoảng 10 đến 15 phút.

    Bước 2: Xà lách chọn những cây cuộn chặt, lá bên ngoài lớn không bị nát. Cắt bỏ rễ xà lách, nhặt bỏ lá sâu úa ở bên ngoài, tách từng lá ra để rửa. Rửa xà lách với nước khoảng 3 đến 4 lần. Nhớ nhẹ tay vì lá xà lách rất dễ nát.

    Ớt chuông cắt cuống, bổ làm đôi rồi lọc bỏ hết hạt. Sau đó rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành những sợi vừa ăn. Khi đã xắt miếng xong thì cho ớt chuông vào nồi nước luộc qua.

    Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cũng cho vào nồi luộc qua. Vớt ớt chuông cùng đậu Hà Lan ra ráo hết nước. Đậu Hà Lan và ớt chuông sau khi luộc mà muốn vẫn giữ được màu sắc tươi mắt thì cho ngay vào nước lạnh.

    Bước 3: Sốt ăn kèm của món salad này rất đơn giản chỉ là mayonnaise và tương cà trộn đều. Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô lớn từ xà lách, ớt chuông, đậu Hà Lan, ức gà cùng cải mầm vào trong. Cho sốt lên, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị.

    Cuối cùng là bày ra đĩa để thưởng thức.

    back to menu ↑

    Salad rau xà lách trộn thịt xông khói

    – 1 cây xà lách

    – 10 gram phi lê cá cơm

    – 5 gram hạt caper

    – 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

    – 35 gram phô mai pamesan

    – 1/2 muỗng cà phê tiêu

    – 2 lát thịt xông khói

    – 3 tép tỏi

    – 1 muỗng canh mù tạt

    – 2 muỗng cà phê sốt worcestershire

    – 100 ml dầu oliu

    Cách thực hiện

    Tỏi bóc sạch vỏ, cho vào cối, thêm vào phi lê cá cơm, hạt caper, giã nát.

    Sau đó thêm vào mù tạt giã cho quyện đều. Cho hỗn hợp vừa giã ra chén, thêm vào dầu ô liu, nước cốt chanh, sốt worcestershire, phô mai bào và ít tiêu, trộn đều lên.

    Rau xà lách nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Thịt xông khói chiên áp chảo cho chín vàng thơm, cắt nhỏ.

    Cho xà lách và thịt xông khói vào tô lớn, thêm hỗn hợp sốt vừa trộn vào, trộn đều lên là được.

    1. Giảm cân bằng món khai vị …

    2. Chất béo lành mạnh giảm stress, no nhanh. …

    3. Xương chắc khỏe, cơ bắp mạnh hơn. …

    4. Bảo vệ mắt tinh tường. …

    5. Bảo vệ trái tim quý giá …

    6. Thêm nước cho làn da căng mịn đầy sức sống. …

    7. Cải thiện tâm trạng ăn uống.

    Nguồn gốc của món salad?

    Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng salad xuất hiện đầu tiên ở vùng biển Địa Trung Hải, cụ thể hơn là đất nước Hy Lạp. Cái tên salad là biến thể của từ “sadata” trong tiếng Hy Lạp, vốn bắt nguồn từ chữ “sal” nghĩa là “muối”. Khi du nhập vào nước Pháp, từ này biến thành “salade” rồi dần dần trở thành “salad” như ngày nay chúng ta thường gọi.

    Món salad ban đầu vốn là các loại rau trộn với nhau cùng với muối và dầu dấm, được dùng như một món khai vị vì người Hy Lạp cổ cho rằng cách ăn này tốt cho hệ tiêu hóa. Càng về sau thì càng có nhiều loại nguyên liệu được bổ sung vào salad, cho đến nay ta có thể thấy cả rất nhiều loại thịt như thịt gà, thịt xông khói, xúc xích… trong món ăn này.

    Salad có một thời “lao đao” sau sự sụp đổ của đế chế Rome. Thời đó người châu Âu cho rằng ăn đồ sống đồng nghĩa với tự sát vì chúng chứa rất nhiều mầm bệnh; cho nên họ nấu chín kỹ mọi thứ. May mắn là salad dần dần được người ta chứng minh là có lợi cho sức khỏe, vì thế món ăn này bắt đầu có mặt trở lại trong các bữa ăn phương Tây. Đến khoảng cuối thế kỷ XIX, salad lại một lần nữa bị “tẩy chay” ở Mỹ, mãi gần đây mới lại được người Mỹ ưa chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bò Wellington Của Gordon Ramsay
  • Cách Làm Bò Wellington Chuẩn Như Siêu Đầu Bếp Gordon Ramsay
  • Công Thức Làm Bánh Wagashi Nhật Bản Đẹp Từng Milimet
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nấm Hạt Sen
  • 6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Rau Xà Lách Xoong

    --- Bài mới hơn ---

  • Trang Về Rau Củ Quả Từ Trang Trại Tới Bàn Ăn.
  • Công Ty Tnhh Nông Sản Thực Phẩm Trần Gia
  • Công Thức 40 Món Nộm Dễ Làm, Ăn Rất Ngon
  • Cách Làm Thịt Món Ba Ba Rang Muối Đơn Giản Nhất
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Baba Ngon Tuyệt Hảo
  • Xà lách xoong hay xà lách son là loại rau cải được khá nhiều người biết đến vì nó ngon và có hương vị đặc biệt. Bên cạnh đó xà lách xoong còn chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫ cung cấp được nhiều chế độ dinh dưỡng an toàn.

    Hiện nay đang vào đúng mùa xà lách xoong đã vào vụ mùa chúng sinh trưởng và phát triển tự nhiên rất tốt. không cần phụ thuộc vào thuốc trừ sâu và phân bón. Chính vì vậy công dụng tuyệt vời mà xà lách xoong đem lại là an toàn tuyệt đối.

    Bổ sung iot

    Một ngày nên ăn khoảng 10-15g xà lách xoong là có thể đảm bảo đủ lượng iot giúp cơ thể phát triển toàn diện chống béo phì. Các bệnh ngoài da và xơ cứng động mạch ở người cao tuổi.

    Trong 100g cải xoong chứa hàm lượng protein chiến 2g, chất béo chiếm 0,3g, ngoài ra còn chất xơ và nhiều khoáng chất cần thiết khác chủ yếu là các chất thiết yếu quan trong mà cơ thể cần thiết.

    Tác dụng thanh nhiệt

    Vào mùa hè đến nắng nóng diễn ra khắp nơi khiến mọi người ai cũng cảm thấy khó chịu bức bối. Các bệnh dễ hình thành trong những ngày này là nhiệt miệng, lở mép, môi, đặc biệt dễ xuất hiện mụn bọc trên cơ thể và mặt. Rau xà lách xoong được biết đến là thần dược cho những căn bệnh thường gặp như vậy. Với tác dụng thanh nhiệt của rau dễ dàng khiến các bệnh lở loét không còn là nỗi sợ nữa.

    Trị nám và tàn nhang cực tốt

    Lấy rau xà lách xoong có chứa hàm lượng chất oxy hóa cực cao nên được biết đến là thực phẩm giúp da hồi sinh trẻ đẹp. Ngoài ra chất oxy hóa còn có khả năng giảm viêm, kích thích hỗ giảm kích thước lỗ chân lông một cách tự nhiên nhất. Chất sắt trong rau xanh có công dụng làm mờ đi các vết thâm do mụn để lại. Chính vì thế xà lách xoong là thực phẩm yêu thích mà các chị em luôn tìm kiếm mỗi khi ra chợ.

    Chống ung thư

    Theo nghiên cứu mới nhất thì xà lách xoong có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác. Trong rau xà lách có chứa phần lớn các chất như K, Mg, Ca. Thành phần các chất dinh dưỡng được đánh giá nhiều gấp đôi dinh dưỡng có trong cà chua và bông cải.

    Giảm cân hiệu quả

    Đây được coi là loại rau gìn giữ vóc dáng thon gọn tuyệt vời nhất mà không cần mất thời gian đi luyện tập. Với 2 thành phần chính có tác dụng giảm cân chính là chất xơ và vitamin C. Chất xơ có vai trò lớn trong giảm cân tạo cảm giác no lâu hạn chế dung nạp thêm nhiều loại thức ăn khác cho cơ thể. Đồng thời giảm nguy cơ hấp thụ quá nhiều chất béo cho cơ thể. Vitamin C đóng vai trò trong trao đổi chất giúp hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng một cách tối đa. Hạn chế lượng chất béo tích tụ dư thừa tạo nên mô mỡ gây béo phì.

    Giúp bà bầu cải thiện chứng táo bón hiệu quả

    Với cải xoong, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện tốt, cải xoong chứa nhiều chất xơ giúp giảm táo bón đáng kể. Loại rau này cũng giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động tốt.

    Bạn có thể đặt mua rau xà lách xoong Đà Lạt ở Santorino

    Các món ăn chế biến cùng rau xà lách xoong

    Gỏi xà lách xoong

    – Hành tím, tỏi, nước mắm nguyên chất

    Cách làm:

    1. Hành tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi cho tép tươi cùng ít muối vào xào chín.

    2. Cà chua gọt vỏ, thái lát mỏng, nấu cùng tép đến chín mềm, nêm nếm với nước mắm (nêm mặn hơn khẩu vị 1 chút để đến lúc sau cho xà lách xoong vào trộn lên là vừa ăn). Thêm 1 môi nước lúc nấu cà chua, nhiều nước sốt sẽ dễ trộn đều hơn. Cho đậu phụ chiên cắt lát vào lúc cuối đảo sơ.

    3. Xà lách xoong ngắt bỏ cuống già, rửa sạch rồi để thật ráo nước.

    4. Sốt cà chua tép nấu xong tắt bếp, cho xà lách xoong vào trộn nhẹ tay để nước sốt thấm đều nhưng rau không quá nhũn nát. Rau cũng chín sơ nhờ nước sốt.

    Xà lách xoong trộn thịt bò

    – Trứng gà: 2 quả

    – Thịt bò: 300gr

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt, tỏi, chanh, tiêu

    – Dầu olive hoặc dầu ăn, hạt nêm, dấm, đường

    Bước 1: Sơ chế

    – Trứng gà luộc chín rồi lột hết vỏ. Thái khoanh.

    – Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm với hỗn hợp dấm + đường cho trắng giòn.

    – Cải xoong rửa sạch bỏ rễ, vẩy ráo nước. Ngâm qua nước muối 5-10 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2: Ướp gia vị

    – Uớp thịt bò đã thái mỏng cùng chút tiêu, muối, bột nêm, tỏi băm.

    Bước 3: Chế biến

    – Bắc chảo cho tí dầu oliu và tỏi vào phi thơm rồi cho bò đã ướp vào xào lửa lớn, bò tái thì tắt bếp, trút ra ngoài.

    – Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 Dầu olive + 3 dấm + 2 đường + 1/2 muối + 1 nước + 1 chanh + tỏi + ớt. Nêm nếm cho chua ngọt cay mặn vừa ý.

    – Cải xoong bỏ ra tô, chan hỗn hợp đã trộn lên trộn thật đều. Sau đó xếp thịt bò, hành tây, trứng luộc vào cùng, khi ăn trộn nhẹ nhàng lần nữa.

    Như vậy với những công dụng tuyệt vời mà rau xà lách xoong đem lại thì bạn hãy cập nhật ngay các phương thức chế biến món ngon từ loại rau xanh này cho gia đình. Giúp gia đình bạn có những món ăn giàu dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho cuộc sống bận rộn mỗi ngày.

    Từ Santorino Coffee & Veggies

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Xà Lách Xoong Và Những Giá Trị Sức Khỏe Tuyệt Vời Với Con Trẻ
  • Salad Romaine Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Công Thức Đơn Giản Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chua Ngọt
  • Món Ốc Xào Chuối Ăn Ngon Vị Lạ
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Các Món Xào Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Xà lách là loại rau xanh phổ biến trong bữa ăn của người Việt và được sử dụng trang trí hoặc ăn kèm cùng một số món chính. Bên cạnh đó, xà lách còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể và sức khỏe con người. Nếu sử dụng xà lách mỗi ngày khả năng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não rất tốt. Ngoài các tác dụng đối với sức khỏe, xà lách còn là món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ chọn lựa để làm đẹp cho làn da và vóc dáng. Những người ăn kiêng, muốn giảm cân cũng chọn xà lách. Với nhiều lợi ích như vậy, bạn hoàn toàn có thể đưa món ăn từ xà lách vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Bạn có thể thử cách làm xà lách trộn mayonnaise với công thức của chúng tôi sau đây khá đơn giản, dễ dàng nhưng hương vị lại rất cuốn hút. Sự kết hợp tuyệt vời của xà lách tươi ngon cùng hương vị béo ngậy của xốt mayonnaise hòa quyện vào nhau sẽ có tác dụng kích thích vị giác, giúp bữa ăn của bạn thật ngon miệng và tròn vị.

    Đây là một trong những món ăn ngon được lựa chọn trong các bữa tiệc hay không đâu xa ngay ở những bữa cơm gia đình hàng ngày.

    Xà lách trộn mayonnaise luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn

    *2 muỗng canh xốt mayonnaise

    *2 muỗng cà phê đường trắng

    Cách thực hiện món xà lách trộn mayonnaise:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, rau xà lách bạn cần loại bỏ những lá úa, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ thành khúc vừa ăn.

    Bạn cắt dưa leo, cà rốt, cà chua thành những miếng tròn vừa ăn.

    Cho 3 muỗng cà phê giấm cùng với 2 muỗng cà phê đường cát vào tô lớn và khuấy thật đều tay sao cho tan hết đường và gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy đều tất cả vào với nhau.

    Bạn cho xà lách, dưa leo, rau mùi, cà chua vào thau và đổ hỗn hợp xốt đã làm ở bước 2 vào rồi trộn đều tất cả lại với nhau. Cuối cùng là cho xốt mayonnaise lên trên. Khi ăn, bạn nên trộn đều tất cả lên và thưởng thức. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn để rau có thêm độ giòn, mát.

    Xốt mayonnaise sẽ góp phần cho xà lách thêm tươi giòn, béo ngậy

    Món xà lách thơm ngon nhờ vào vị béo ngậy của mayonnaise. Trong nấu ăn hiện đại, mayonnaise có công dụng tuyệt vời, chúng giúp thêm vị béo và đậm đà hơn cho món ăn. Một chút xốt mayonnaise trong món xà lách sẽ giúp cho miếng rau thêm bóng mượt, giữ được độ giòn tươi. Ngoài xà lách, với các món salad khác như rau củ, bắp cải, đậu cô ve, bắp… bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng với xốt mayonnaise để món ăn thêm ngon. Đặc biệt, trong chế biến món kho, nướng, xào, chiên… mayonnaise cũng là một trong những gia vị giúp cho các món ăn được chế biến theo các phương pháp này bảo đảm dinh dưỡng, ngon và tiết kiệm được thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Mì Vịt Tiềm Chay Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Vừa Ngon Vừa Thanh Mát Cả Nhà Đều Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Sốt Tiêu Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Bí Kíp Để Có Món Vịt Quay Sốt Tiêu Đen Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100