Top 10 # Làm Món Salad Ngô Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Salad Ngô Dừa Cực Kỳ Đơn Giản

Nguyên liệu cần có cho món salad ngô dừa này:

+ Ngô ngọt tươi: 2 bắp.

+ Đậu quả: 100g.

+ Cà chua bi: 8-10 quả.

+ Nước cốt chanh: 1-2 muỗng canh.

+ Sốt Mayonnaise.

+ 100g dừa nạo.

+ 1 muỗng canh nước luộc ngô.

+ Táo nửa trái.

Cách làm salad ngô dừa thanh mát, giải nhiệt:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thả ngô vào nồi nước sôi trong đó có bỏ một chút muối tinh. Nấu bắp ngô trong vòng 15 phút cho chín. Tắt bếp và để nguội. Ngô ngọt để thật nguội bạn tách lấy hạt rồi rửa sạch.

– Đậu quả nếu già bạn tước bỏ hai đầu quả và phần xơ ở 2 bên thân rồi rửa sạch và để thật ráo nước. Nếu đậu còn non, chỉ cần cắt 2 đầu quả là được rồi

– Bạn cho nồi nước lên bếp rồi đun sôi, đậu quả vào luộc chín với một chút muối, vớt ra rổ để cho ráo nước.

– Thái đậu nhỏ bằng hạt ngô, vừa miệng ăn rồi để riêng.

– Bạn rửa sạch cà chua bi, để ráo rồi bổ đôi, bỏ hạt. Cà chua ăn hạt sẽ không tốt cho sức khoẻ.

– Cho tất cả ngô ngọt, đậu, cà chua bi, dừa nạo vào tô to, trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm nilong bọc lại. Để món salad giòn và ngấm gia vị hơn bạn cho vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng.

Bước 5: Bạn lấy tô rau củ trong tủ lạnh ra rồi cho táo đã cắt vào, trộn thật đều.

– Cho khoảng 1-2 muỗng canh canh nước cốt chanh,1 muỗng nước luộc ngô, sốt mayonnaise lên trên cùng.

Như vây đã làm xong món món ăn giảm cân-salad ngô dừa. Ngoài ra bạn có chế biến nhiều món ngon với ngô cũng có thể giảm cân như : như salad ngô với cà chua, ngô và quả bơ, ngô xào… Món salad ngô ngọt ngon tuyệt, tươi mát, có lợi cho sức khỏe đang đợi bạn thưởng thức cùng gia đình mình rồi đó. Theo một cuộc nghiên cứu, một ít ngô ngôăn kèm trong bữa trưa sẽ giúp bạn hạn chế được cơn thèm ăn, nhờ đó mà kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể, thích hợp cho người muốn giảm cân.

Cách Làm Súp Gà Ngô Nấm

Nguyên liệu: Nước dùng 200 g thịt gà lọc xương 1 củ cà rốt, thái miếng 1 /2 chén ngô ngọt tách hạt 1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏ Muối tiêu Cách làm món Súp gà ngô non Đun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà ra. Cho tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín. Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại. Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp. Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon. Theo Afamily 23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

Trời hơi se lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.Nguyên liệu:Nước dùng200 g thịt gà lọc xương1 củ cà rốt, thái miếng1 /2 chén ngô ngọt tách hạt1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏMuối tiêuĐun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà chúng tôi tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều chúng tôi Afamily23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

Salad Dressing Là Gì? 2 Cách Làm Salad Dressing Ngon

Salad dressing là một món ăn có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng ngày nay lại vô cùng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Salad là một món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực phương Tây, thế nhưng ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau. Salad được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau và cũng đồng thời có nhiều loại salad, trong đó salad dressing là loại có cách chế biến khá đơn giản được nhiều người biết đến. Vậy, salad dressing là gì? Cách làm salad dressing ra sao?

Salad dressing là gì?

Salad dressing là một loại salad dầu giấm, tức là dùng giấm để trộn với salad thay vì các loại xốt thông thường, salad dressing có vị hơi chua. Giấm là một loại nguyên liệu có thể mua sẵn nên cách làm salad dressing khá đơn giản, nhanh chóng và được nhiều người yêu thích mỗi khi muốn ăn salad.

Salad dressing là salad dầu giấm, món ăn rất quen thuộc

Salad dressing có cách làm đơn giản, công thức chung khi làm món salad dầu giấm là rửa sạch các loại rau củ quả hoặc thêm thịt, cá cho chung vào một chiếc tô. Sau đó cho vài thìa dầu giấm vào trộn đều để tất cả các nguyên liệu thấm đều với nhau là có thể thưởng thức. Tùy theo sở thích khác nhau mà bạn có thể sử dụng các nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món salad hấp dẫn riêng phù hợp với mình.

Một số món salad dressing đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà như: salad xà lách thịt bò, xà lách trứng luộc, xà lách xoong trộn dầu giấm, salad cá ngừ dấm táo, salad rau quả và ức gà áp chảo, salad thịt ba rọi hun khói, salad bắp bò, rau mầm trộn với dưa leo,…

Là một trong những món ăn ngon và được yêu thích trong ẩm thực gia đình salad dressing dường như không thể thiếu trong những ngày ngày nắng nóng. Món salad giúp thanh nhiệt và bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể.

2 Cách làm salad trộn dầu giấm ngon giòn miễn chê

1.Cách làm salad dressing truyền thống:Nguyên liệu:

Rau xà lách: 1 cây Dưa leo: 1 trái Cà chua: 1 trái Hành tây: 1 củ Dầu mè Giấm gạo Đường, hạt nêm, muối và tiêu xay.

Cách làm dressing:

Bước 1: Xà lách bạn cắt bỏ gốc, đem tách lá và bỏ các lá bị hư hoặc dập nát rồi đem rửa kỹ với nước. Để sạch hơn, bạn ngâm xà lách vào nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Khi xà lách ráo nước thì bạn đem cắt khúc vừa ăn rồi cho vào một chiếc tô lớn.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ pha dầu giấm để làm salad trộn, bạn khuấy đều tay cho đến khi muối đường tan hoàn toàn là được.

Bước 3: Dưa leo cắt bỏ hai đầu rồi đem chà xát cho ra nhựa đắng, đem hành tây lột vỏ, Cà chua cắt bỏ cuống. Tất cả đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, sau đó rửa lại với nước sạch để ráo. Bạn tiếp tục đem cà chua xắt khoanh, hành tây xắt sợi mỏng và dưa leo xắt lát xéo. Sau đó cho tất cả vào tô chung với rau xà lách carol đã cắt khúc.

Bước 4: Bạn pha dầu giấm theo công thức như sau: 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng giấm gạo, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc, 1/3 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều cho đến khi muối, giấm, đường và hạt nêm tan ra hoàn toàn.

Bước 5: Sau cùng bạn đem rưới dầu giấm vào tô đã có sẵn rau xà lách, dưa leo, cà chua và hành tây. Bạn trộn đều và để khoảng 15 phút cho salad thấm gia vị là có thể đem ra thưởng thức.

Như vậy là món salad trộn dầu giấm đã xong, bạn chỉ mất 10 phút để món salad trộn dầu giấm ngon giòn đã hoàn thành rồi đấy.

2.Cách làm salad dressing trộn với rau càng cua:

Salad dressing trộn rau càng cua

Nguyên liệu chuẩn bị:

Rau càng cua: 300gr Trứng cút: 10 trái Cà chua: 1 trái Hành tím: 4 củ Hành tây: 1 củ Muối, nước mắm, đường, giấm gạo và dầu mè.

Cách làm salad dressing trộn với rau càng cua

1.Hành tây và hành tím lột vỏ, đem rửa sạch và đem xắt sợi mỏng, sau đó để riêng từng loại. Bạn đem rau càng cua lặt sạch và rửa kỹ với nước rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

2.Trứng cút đem luộc chín với chút muối, trứng chín thì bạn bóc bỏ vỏ và cắt đôi trứng cút để riêng 1 bên.

3.Pha dầu giấm để trộn theo công thức sau: 2 muỗng nước lọc, 1.5 muỗng giấm gạo, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng dầu mè. Đem tất cả trộn đều cho đến khi muối, đường và hạt nêm tan hoàn toàn.

4.Bạn cho rau càng cua ra đĩa, sau đó trải đều cà chua xắt khoanh và hành tây cùng hành tím xắt sợi mỏng lên trên. Tiếp tục rưới đều nước trộn dầu giấm lên trên và đảo đều cho rau thấm gia vị thì xếp trứng cút lên trên nữa là xong. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món salad trộn dầu giấm rau càng cua rất ngon rồi đấy.

Tag: nước chấm Salad dressing

3 Món Ăn Đặc Trưng Của Người H’Mông Làm Từ Ngô

Đối với đồng bào H’Mông ngô là loại cây trồng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt và phát triển kinh tế. Từ nguồn lương thực này, đồng bào H’Mông đã chế biến thành nhiều món ăn độc đáo với hương vị đậm đà, khó quên. Trong đó phải kể đến mèn mén, bánh ngô và rượu ngô.

Một trong những món ăn của người H’Mông phổ biến và đặc trưng nhất là mèn mén. Để chế biến món mèn mén người H’Mông thường sử dụng các giống ngô địa phương rất dẻo và thơm. Mèn mén được chế biến cầu kỳ, trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Ngô sau khi thu hoạch về được tách lấy hạt, rồi đem xay, dùng sàng lọc bỏ các hạt ngô to và vỏ ra ngoài. Trước đây, phần lớn các gia đình H’Mông đều dùng cối đá để xay ngô nên đây là công đoạn mất rất nhiều thời gian. Công việc này chủ yếu do những người phụ nữ trong gia đình đảm nhiệm.

Sau khi bột ngô đã được xay nhỏ người nấu sẽ tính toán lượng bột sao cho vừa đủ với bữa ăn của gia đình rồi cho một ít nước vào đảo đều cho bột ngô ngấm nước. Bột ngô sau khi được đánh tơi cho vào một chiếc “chõ đồ” bằng gỗ rồi bắc lên chảo đun. Đồ mèn mén phải đủ hai lần, lần thứ nhất để bột ngô vừa chín, các bà, các chị đổ ra đánh tơi; sau đó đồ lần thứ hai. Khi nước sôi, giữ lửa vừa đủ để mèn mén chín đều là được. Mèn mén khi chín có hương vị thơm ngon đậm đà. Do là món ăn của người H’Mông ở dạng khô nên mèn mén thường được ăn với một số món canh như rau bí đỏ, rau cải, canh xương, nước thắng cố… tạo hương vị thơm ngon, đậm đà.

Không chỉ có Mèn mén, nhắc đến món ăn của người H’Mông làm từ ngô phải kể đến món bánh hấp dẫn được gọi là bánh ngô “pá páo cừ”. Bánh ngô chủ yếu được làm từ ngô nếp, thơm và dẻo. Khi hạt ngô còn sữa, hái về đem tách hạt rồi cho vào cối đá xay nghiền thành bột. Sau đó, họ bỏ bột ngô xay vào trong một chiếc túi treo lên cao để phần nước thoát ra ngoài còn bột ngô được giữ lại bên trong. Để bột ngô nhanh khô người ta đặt túi bột ngô vừa xay vào đống tro bếp để tro bếp hút nước được nhanh hơn. Khoảng hai ngày thấy bột ngô trong túi đông lại, cho ra đánh tơi rồi cho một lượng nước vừa đủ vào đảo đều sau đó lăn thành từng chiếc bánh hình tròn giống như bánh rán đem chảo rán vàng.

Bánh ngô chủ yếu được làm từ ngô nếp, thơm và dẻo

Tùy thuộc vào sở thích của từng người mà khi nặn bánh họ cho thêm một ít mật mía, hoặc mặt ong vào trộn để khi ăn bánh có vị ngọt của mật mía, mật ong và mùi thơm của ngô non. Còn một số gia đình thường gói thành bánh ba cạnh, nặn thành từng bánh nhỏ rồi lấy bẹ của bắp ngô gói bên ngoài thành hình tam giác sau đó bỏ vào chõ hấp chín. Khi ăn bánh rất dẻo, có mùi vị thơm ngon, là món ăn đặc trưng của người H’Mông.

Có lẽ món hấp dẫn nhất với đàn ông H’Mông lại chính là rượu ngô. Hầu hết các vùng người H’Mông sử dụng ngô là nguyên liệu chính để nấu rượu. Trước đây, người H’Mông thường dùng các giống ngô địa phương, chủ yếu là ngô tẻ để nấu rượu. Chính nhờ hương vị đặc trưng của giống ngô địa phương, kết hợp loại men được làm từ hạt hồng mi, cùng với kỹ thuật ủ cái rượu, trưng cất rượu được đúc kết qua nhiều thế hệ mà người H’Mông đã cho ra một loại rượu có hương vị thơm ngon, đậm đà riêng của mình. Rượu là thức uống được người H’Mông sử dụng hàng ngày và không thể thiếu trong các dịp lễ Tết để cúng tổ tiên, mời anh em, con cháu, bạn bè đến chơi nhà cùng nhâm nhi hàn huyên tâm sự.

Rượu ngô của người H’Mông được du khách rất ưa thích

Ngày nay, khi kinh tế đã phát triển, cuộc sống của đồng bào H’Mông cũng khấm khá hơn bởi vậy các món ăn chế biến từ ngô cũng đã giảm dần, đặc biệt là món mèn mèn không còn được đồng bào chế biến thường xuyên như trước đây nữa, tuy nhiên đối với đồng bào H’Mông nó vẫn là món ăn truyền thống, hấp dẫn và không thể thiếu được trong các dịp lễ Tết hay vào các buổi chợ phiên.

Du lịch Yên Bái/Báo Du lịch