Top 8 # Làm Món Thịt Kho Tàu Miền Nam Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Nước Dừa Ngon Theo Kiểu Miền Nam

Nguyên liệu dành cho cách làm thịt kho tàu:

– 500g thịt ba chỉ (ba rọi) ngon.

– 10 trái trứng vịt hay trứng cút.

– 1 trái dừa tươi để lấy nước.

– Nước mắm, muối, đường cát, hồ tiêu.

– Hành củ, tỏi…

Cách làm món thịt kho tàu đơn giản nhưng rất ngon:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt heo

– Thịt heo rửa đi rửa lại thật sạch rồi cho vào nồi nước sôi chần sơ qua một lần sau đó vớt ra rửa lại ngay vào vòi nước lạnh để giúp cho thịt không bị hơi và sạch các chất dơ bám trên thịt.

– Để có cách nấu thịt kho tàu ngon thì tốt nhất nên chọn những miếng thịt ba chỉ có da mỏng, khi nấu thịt nhanh nhừ, phần mỡ và phần nạc bằng nhau giúp cho món thịt kho tàu khi thành phẩm vừa thơm vừa béo rất hấp dẫn.

– Xắt thịt thành từng khối vuông tầm 3cm, không nên xắt nhỏ quá sẽ làm nát thịt.

– Tiến hành ướp thịt với một chút nước mắm, đường cát, muối iot, tiêu hạt, hành tỏi băm. Thời gian ướp khoảng chừng 30 phút sao cho thịt ngấm đều gia vị là được.

Bước 2: Luộc trứng vịt

– Trong lúc chờ đợi ướp thịt chúng ta cho trứng vịt vào nồi luộc chín, rồi chờ trứng nguội bóc bỏ vỏ. Với cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Nam chúng ta có thể sử dụng trứng gà, trứng cút, trứng vịt đều được.

– Khi trứng vừa chín xong tuyệt đối không được cho trứng ngay vào nước lạnh vì như thế lòng đỏ trứng sẽ nhão hay còn gọi là lòng đào rất dễ làm hư trứng nha các bạn.

Bước 3: Chế biến nước hàng

– Cho 2 muỗng đường vào chảo bắc lên bếp, cho thêm một chút nước lọc nữa nha các bạn, bật lửa đun khi nào thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho thêm một chén nước lọc nữa vào.

Bước 4: Thực hiện cách làm thịt kho tàu kiểu miền Nam

– Đặt một cái nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, đổ thịt đã ướp ngấm gia vị vào nấu cùng, dùng đũa đảo cho đến khi thịt săn lại.

– Tiếp tục, ta đổ chén nước hàng (nước màu) vào, đảo thật đều rồi cho nước dừa sao cho phải ngập hết phần thịt nha.

– Ta vặn lửa hơi lớn một chút cho tới khi nồi thịt bắt đầu sôi và sủi bọt, dùng vá vớt hết bọt, rồi vặn lửa nhỏ lại để hơi liu riu để thịt có thời gian chín mềm và thấm các gia vị. Đun đến khi nào nước dừa chuyển sang màu cánh gián là đạt, để cho món thịt kho tàu có màu đẹp thì trong suốt qua trình nấu chúng ta không nên đậy nắp nha.

– Thịt đã chín nhừ thì ta cho trứng vịt hoặc trứng cút đã lột bỏ vỏ vào, để món thịt kho tàu được ngon ta không nên đun trứng quá lâu vì như thế sẽ khiến trứng sẽ bị dai như cao su.

Bước 5: Hoàn thành món thịt kho tàu ngon đậm đà

– Chúng ta nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn, thông thường món thịt kho tàu kiểu miền Nam có vị ngọt tự nhiên từ nước dừa nên chúng ta chỉ cần nêm thêm một chút nước mắm cho đậm đà hơn là được.

– Khi nào thấy nước đã cạn gần hết và bắt đầu sánh lại thì tắt bếp, chúng ta không nên đun cạn hết nước bởi vì tránh cho thịt và trứng bị khô, mất ngon.

Yêu cầu thành phẩm cho món thịt kho tàu

– Món thịt kho tàu đậm đà với hương vị thơm ngon của các loại gia vị tạo nên một món ăn ngon đúng chuẩn.

– Món thịt kho tàu béo và mềm của thịt ba chỉ và bùi của trứng vịt kho ăn với cơm sẽ rất ngon luôn đấy.

– Vị mặn của muối, nước mắm kết hợp với ngọt của đường, béo béo của nước cốt dừa và cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ làm cho ai khó tính nhất cũng khen ngon cho xem.

Cần lưu ý khi làm món thịt kho tàu nước dừa

– Các bạn cần chọn thịt ba chỉ phần vai sẽ ngon hơn, thịt không béo quá cũng không nạc nhiều quá.

– Thịt ba chỉ bạn mua phải tươi và không có mùi.

– Chú ý khi ướp thịt phải kỹ đầy đủ gia vị cho thịt thấm đều thì món thịt kho mới đậm đà.

Video hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu nước dừa ngon theo kiểu miền Nam

https://www.youtube.com/watch?v=nHU4uvb-K2o

Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Nam Với Nước Dừa Tươi Mềm Ngon Đúng Vị

1. Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu chuẩn vị người miền Nam

1.1. Nguyên liệu làm thịt kho tàu

Thịt heo ba chỉ: 1 kg

Dừa xiêm: 2 quả

Trứng vịt: 10 quả

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 2 quả

Các gia vị khác: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu..

Dụng cụ: Muỗng, tô lớn, nồi đáy dày…

1.2. Chi tiết cách làm thịt kho tàu miền Nam ngon nhất

Bước 1

Cho 10 quả trứng vịt vào nồi. Đổ nước ngang mặt trứng và bật lửa to để nước sôi.

Luộc trong 20 phút thì tắt bếp. Sau đó cho trứng ra tô nước đá để bóc vỏ dễ hơn.

Bước 2:

Thịt heo ba chỉ làm sạch lông. Rửa sạch bằng nước muối và nước lạnh 2 lần.

Dùng dao sắc thái thịt từng nhiều miếng cỡ 3 ngón tay.

Đem thị ướp với gia vị theo công thức: 4 muỗng đường, nửa muỗng muối, 1 muỗng tỏi băm, nửa muỗng bột ngọt.

Sau đó đảo đều để 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, để lửa lớn Sau đó cho thịt đã ướp vào đảo nhẹ để thịt săn lại.

Tiếp đó thêm nước dừa vào cùng với nửa muỗng bột ngọt, nửa chén nước mắm. Lưu ý: nếu nước dừa vẫn chưa đủ ngập thịt thì bạn cho thêm nước lọc vào. Tuy nhiên, nên dùng nước dừa toàn bộ sẽ ngon hơn đấy.

Trong khi nấu nên để lửa vừa. Khi thấy sôi thì thêm một hoặc hai trái ớt vào kho cùng.

Kho đến khi thấy nước cạn một nửa thì cho trứng vào kho.

Lúc này bạn nên giảm nhỏ lửa, để liu riu và kho trong tầm 1 giờ nữa.

Nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa ăn, chờ đến khi thịt mềm thì tắt bếp.

1.3. Yêu cầu thành phẩm món thịt kho tàu

Màu sắc món ăn này phải có màu vàng sóng sánh, bắt mắt.

Thịt kho phải mềm, trứng phần lòng trứng hơi dai.

Nước khi béo, đậm đà, thơm nồng và không quá ngọt.

Thịt kho tàu kho khoảng lần thứ 2, thứ 3 sẽ ngon hơn. Ngoài ra nên ăn kèm với cơm nóng, dưa cải chua hoặc kim chi để đỡ ngán bạn nha.

2. Những lưu ý để làm món thịt kho tàu đúng cách miền Nam

2.1. Làm nước màu để kho thịt có cần không?

Như vừa đề cập, người miền Nam rất ít dùng nước màu (thắng đường hay nước hàng). Vì khi kho cùng nước dừa xiêm thì thịt kho tàu sẽ lên màu tự nhiên rồi. Tuy vậy, với một số vùng miền khác, họ cần miếng thịt kho bắt mắt hơn nữa. Do đó họ còn thêm bước làm nước màu bằng cách thắng đường như sau.

Cho 3 muỗng đường vào chảo.

Thêm 1 muỗng nước sôi vào.

Đun và khuấy đều để đường sôi, tan và cháy màu cánh gián.

Khi đường tan qua màu cánh gián thì cho nước dừa vào đun sôi.

Tiếp tục các công đoạn ở trên.

2.2. Chọn nguyên liệu và tẩm ướp như thế nào để kho ngon?

Về việc tẩm ướp, đây là công đoạn không thể bỏ qua. Tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm tỏi bằm, sả, ngũ vị hương. Tuy nhiên, đơn giản nhất chỉ cần muối, mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, ớt. Vì nếu ướp quá nhiều gia vị, kho sẽ làm mất vị ngon của thịt. Ngoài ra, bạn có thể ướp và để trong hộp đựng thực phẩm, bỏ tủ lạnh qua đêm khi kho sẽ ngon hơn.

Đức Lộc

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

+ Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, cách làm món thịt kho tàu ngon, hướng dẩn nấu món thịt kho tàu với trứng cút, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa, chế biến thịt kho tàu mềm ngon.

Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.

Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon cần có bí quyết đặc biệt là trong công đoạn làm nước hàng và ướp thịt.

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

500g thịt ba chỉ ngon.

10 quả trứng cút.

Nước mắm ngon.

Hành, xả, tỏi.

Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi.

Quy trình nấu món thịt kho tàu

Tẩm ướp thịt

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.

Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

Làm nước hàng

Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho.

Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.

Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.

Mẹo nhỏ: Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

Kho thịt

Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài.

Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.

Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.

Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền

thịt kho tàu còn gọi là thịt kho trứng là món ăn truyền thống của người việt. Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền, thì nhà nào cũng có một nồi trong bếp. nó sẽ được ăn vào 3 ngày tết ngỉ không đi chợ. thường được ăn kèm với cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Ngày nay, thịt kho tàu không chỉ thấy suất hiện khi tết đến mà còn hiện diện hàng ngày trong gia đình việt. Đơn giản vì hương vị ngon, dễ làm mà quý bà quý cô nội trợ hay làm nó. những miếng thịt kho lâu, mềm rục, ngấm đều gia vị, hòa quyện với ương vị thơm của trứng, nước dừa, sẽ tạo lên một hỗn hợp hương vị rất riêng. Tuy là món ăn truyền thống nhưng không phải ai cũng có thể làm được món thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng một cách ngon nhất. Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ vào bếp cùng bạn và sẽ giúp bạn có một công thức làm món ăn này ngon đúng cách.

Cách thực hiện món thịt kho tàu / thịt kho trứng

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.

Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.

Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.

– Nên chọn thịt heo phần chân giò, nó có cả nạc lẫn mỡ và da ,khi chín thịt sẽ mềm, đẹp.

– Thời gian uớp thịt ít nhất từ 1h trở lên với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị.

Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Kho thịt săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt.

-Lức đầu kho thì vặn lửa to để mau sôi, khi sôi rồi thì vặn lửa nhỏ liu riu thôi, để thịt mềm đều và thấm hương vị. nhớ vớt bỏ bọt trong quá trình kho, để sau khi kho xong sẽ đẹp.

– Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào, không nên kho nhiều nươc dừa vì như vậy sẽ làm nồi thịt khi chín có màu rất sậm, không được đẹp.

– Trứng vịt cho vào sau khi thịt đã hơi mềm, trứng đã chín nên không cần cho vào sớm quá, vì khi trứng kho lâu sẽ bị chi cứng, ăn sẽ không ngon nữa.

Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu / thịt kho trứng

Thịt kho tàu , nghe cái tên thì người ta nghĩ ngay đây là món ăn của người trung quốc. Nhưng thật ra không phải, theo một số chuyên gia nghiên cứu về văn hóa người việt cho hay: người dân việt nam xuất thân từ nền văn hóa lúa nước, làm nông cày cấy, bận rộn quanh năm. Người phụ nữ làm nội trợ vất vả quanh năm lo cho gia đình, chính vì thế ngày tết người ta muốn cho người phụ nữ có thêm thời gian nghỉ ngơi, xum họp bên người thân, mà không phải cặm cụi với việc bếp núc.

Món thịt kho tàu / thịt kho trứng có đặc điểm là để được lâu, có thể dùng được trong 3 ngày tết, và nó đã được trở thành món ngon trong ngày tết cổ truyền. ngày qua tháng lại, cứ thế đến dịp tết người ta lại chuẩn bị một nồi thịt kho tàu lớn để ăn trong những ngày nghỉ này. và thịt kho tàu / thịt kho trứng đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong gia đình việt cho đến ngày nay.