Top 3 # Làm Món Trứng Hấp Kiểu Nhật Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Trứng Hấp Kiểu Miền Nam

Trứng hấp kiểu miền nam

Nguyên liệu cần cho món trứng hấp kiểu miền nam:

– Trứng gà: 3 quả

– 2 lạng thị nạc xay nhiễn.

– 1 lạng  bún tàu

– Mộc nhĩ (nấm mèo)

– Hành tây: 1 củ

– Gia vị cơ bản: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách chế biến món trứng hấp kiểu miền nam:

– Ngâm mộc nhĩ với nước ấm, khoảng 5-10 phút, cắt bỏ phần chân nấm. Rửa lại với nước sạch và sắt nhỏ.

– Ngâm bún tàu với nước lạnh rồi cắt nhỏ.

– Lột vỏ và rửa với nước sạch, sắt nhỏ và băm nhiễn.

– Đập 2 quả trứng vào bát lớn, 1 trứng để riêng lòng đỏ và cho lòng trắng vào tô. 

– Cho nấm mộc nhĩ và bún tàu đã sắt nhỏ vào tô trứng đánh đều.

– Thịt băm nhỏ, hành tây đã chuẩn bị chúng ta cho vào tô thêm chút đường, hạt nêm, tiêu, muối và trộn đều hỗn hợp này lần nữa.

– Cho thêm chút ớt nếu thích ăn cay.

– Sau khi trộn đều hỗn hợp, chúng ta chuẩn bị một tô thủy tinh lớn và cho hỗn hợp này vào, Tiến hành hấp cách thủy khoảng 30 phút là chín rồi đó.

– Dùng kẹp lấy ra khỏi nồi hấp, bây giờ chúng ta dùng phần lòng đỏ lúc nãy để lại, quẹt đều lên bề mặt tô, rồi cho lại vào nồi hấp tếp khoảng 1 phút nữa.

– Sau cùng chúng ta lấy chả ra khỏi nồi hấp.

– Món chả trứng kiểu nam bộ này rất ngon khi dùng với cơm nóng. Bởi tên tuổi của nó, nên rất ngon khi ăn cùng với sườn bì đó nha.

Hỗn hợp đã trộn đều.

Hấp cách thủy hỗn hợp trên.

Quết lên bề mặt phần lòng đỏ trứng, và tiếp tục hấp 1 phút nữa.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món trứng hấp kiểu miền nam rồi.

 

Cách Làm Trứng Hấp Nhật Chawanmushi Mềm Tan Trong Miệng!

Trứng hấp Chawanmushi là món trứng hấp thập cẩm thường chứa thịt gà thái miếng, tôm, cá và một hạt cây Ginko trộn lẫn bên trong. Chawanmushi thường được trình bày trong một cốc nhỏ có nắp, và ăn bằng thìa. Trứng hấp chawanmushi còn là món ăn khai vị thường thấy trong các nhà hàng Nhật Bản, cảm giác rất mềm mịn và bổ dưỡng.

Trứng hấp Chawanmushi (茶碗蒸し, Chawanmushi, nghĩa là “món hấp trong tách trà”) là một món trứng sữa hấp với hạt bạch quả của ẩm thực Nhật Bản. Không giống như các món trứng sữa hấp khác, món trứng hấp chawanmushi này được ăn như một món khai vị. Trong trứng hấp chawanmushi, hỗn hợp trứng sữa được trộn với nước tương, nước dùng dashi và rượu mirin, với rất nhiều nguyên liệu khác như nấm đông cô, kamaboko (một loại chả cá Nhật Bản), yuri-ne (rễ một loại củ thuộc họ hoa loa kèn và tôm luộc, được hấp trong một vật đựng có hình tách trà.

Trứng hấp Nhật Chawanmushi có thể được ăn nóng hay lạnh. Khi ăn với sợi mì udon, món này được gọi là odamaki mushi hayodamaki udon. Khác với nhiều món Nhật khác, trứng hấp chawanmushi được ăn bằng muỗng.

Cách làm trứng hấp Nhật Chawanmushi

Nguyên liệu làm trứng hấp Nhật: (khẩu phần cho 3 người)

6 con tôm tươi

50g thịt heo xay

Một ít chả xoắn của Nhật

2 quả trứng gà

1 gói bột Dashi; 30ml rượu mirin (một loại rượu gia vị, có vị ngọt, màu vàng nhạt…); 10ml nước tương Nhật (thành phần chính gồm đậu nành và lúa mì); 150ml nước sạch

Lưu ý, những nguyên liệu Nhật này có thể mua ở các cửa hàng hay siêu thị Nhật

Các bước làm trứng hấp Nhật

Bước 1: Rửa sạch, bỏ đầu và lột vỏ tôm. Cắt chả Nhật thành từng lát mỏng.

Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào, mở lửa vừa, Khuấy đều đến khi bột tan rồi tắt bếp.

Bước 3: Đập trứng ra tô. Nhẹ nhàng đổ nước dùng Dashi cùng 10ml nước tương Nhật, 30ml mirin vào chung và khuấy đến khi hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 4: Lược hỗn hợp trứng qua rây rồi cho vào khuôn. Thả tôm, chả Nhật và thịt xay vào cùng. Đậy nắp hoặc dùng màng co bọc khuôn lại, đem hấp cách thủy trong 15 phút.

Bước 5: Dọn trứng hấp kiểu Nhật hay món chawanmushi này ra dùng ngay. Có thể thả một ít rau mùi (ngò) hoặc cải cúc (tần ô) lên trên mặt để trang trí.

Lưu ý:

Trứng hấp chawanmushi nên được dùng ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Có thể thêm các loại phụ liệu khác như thanh cua, thịt gà, nấm,… tùy sở thích.

Gợi Ý 3 Cách Dùng Trứng Nấu Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 1 Tuổi

Trứng là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào cho bé, lại dễ hấp thu. Đây sẽ trở thành một nguyên liệu tuyệt vời trong các món ăn dặm cho trẻ với gợi ý chế biến sau đây:

Trứng là siêu phẩm chứa chất đạm luôn được các chuyên gia dinh dưỡng coi trọng. Tỉ lệ hấp thụ chất đạm trong trứng lên đến 100% – đây là tỉ lệ hiếm có mà rất ít thực phẩm đạt được.

Ngoài ra trong trứng còn có chứa nhiều chất béo, các loại vitamin, và các khoáng chất khác như sắt, kẽm … tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Món trứng cuộn cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Chắc chẳng có món nào đơn giản hơn món này các mẹ nhỉ?

Món này cực kì dễ ăn, bé 12 tháng tuổi có thể ăn cháo trứng thay cho bột trứng. Nếu bé từ 6-12 tháng tuổi chỉ có thể ăn lòng đỏ trứng thì khi bé được 12 tháng là đã có thể ăn cả lòng trắng trứng nữa.

Cách làm món này cũng không hề khó, các mẹ chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Trứng, cháo trắng nấu nhuyễn, dầu ăn tinh luyện và cà chua là có thể làm được món ăn dặm kiểu Nhật này rồi

Đây là món phức tạp nhất nhưng nếu cố gắng, các mẹ sẽ có một món ăn mới lạ và ngon tuyệt cú mèo trong thực đơn ăn dặm kiểu Nhật của bé 12 tháng tuổi.

Các mẹ cần: 150g bột mỳ, 2 quả trứng, 50g đường, 25ml mật ong ngon, thêm dầu ăn, khoảng 5g bột nở, một ít rượu trắng và nước cho phần vỏ bánh ; 100g đậu đỏ loại hạt nhỏ cùng với 80g đường cho phần nhân bánh.

Giờ đến công đoạn làm vỏ bánh:

Đầu tiên là trộn bột nở với bột mỳ rồi đem rây cho mịn. Sau đó đánh trứng cùng mật ong, rượu và dầu ăn. Chia phần bột đã rây thành 2 phần và trộn đều với hỗn hợp trứng vừa mới đánh, cho thêm nước và đảo đều đến khi sánh mịn. Làm nóng chảo và 1 lớp mỏng dầu ăn trước. Sau đó múc bột đổ vào chảo với lửa nhỏ nhất và tăng lên 1 chút. Rán bánh được tầm 3-4 phút, khi mặt bánh xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật rồi rán tiếp tầm 2 phút là được. Làm thế thêm 1 lần để được phần vỏ còn lại của bánh. Giờ chỉ cần đợi vỏ bánh nguội rồi kẹp nhân vào là có ngay 1 chiếc bánh Doraemon đúng chuẩn cho bé ăn dặm kiểu Nhật rồi.

Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật

Cà ri gà cũng thông dụng như thịt lợn và thịt bò, thịt gà thường hấp dẫn bởi vị ngọt nhẹ, mùi thơm dễ chịu và có độ mềm vừa phải, lượng mỡ vừa phải, dưỡng chất đầy đủ, lại rất dễ để nấu thành những món ngon, trong đó cà ri gà được đánh giá là món ngon tuyệt vời từ thịt gà.

Cà ri gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên mỗi nền văn hóa sẽ có công thức và hương vị cà ri gà khác nhau.

Thường thì người ta hay ăn cơm cà ri gà và totkatsu

Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật thơm ngon vừa miệng

Nguyên liệu:

Đùi gà lóc da: 12 cái

Hành tây vừa: 1 củ

Cà rốt vừa: 1 củ

Khoai tây tươi: 2 củ

Hạt đậu Hà Lan: 100gr

Tỏi: 68 tép

Gia vị để làm cà ri:

Bơ lạt: 45gr

Bột mì: 60gr

Garam masala: 15gr

Bột cà ri: 15gr

Ớt bột: 5gr

Cách làm món cà ri gà biến tấu thú vị:

Bước 1: – Đùi gà lóc lấy thịt gà và cắt thành miếng vuông vừa ăn.

– Hành tây lột bỏ vỏ khô và cắt miếng vuông.

– Khoai tây, cà rốt cạo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, băm nhuyễn.

Bước 2:

– Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho bơ vào đun nóng cho đến khi bơ tan chảy gần hết thì rây bột mì vào nồi nấu thêm 20 phút cho đến khi hỗn hợp hơi có màu vàng sậm thì thả bột cà ri và garam masala vào trộn đều, tiếp đến là ớt bột.

Tiếp tục nấu cà ri thêm 40-50 giây thì tắt bếp.

Bước 3:

– Phi thơm tỏi rồi xào hành tây vừa chín tới

– Cho khoai tây và cà rốt vào sốc đều. Rồi đổ nước lấp sấp thì đậy nắp và nấu với lửa nhỏ.

– Trong lúc chờ súp sôi, ướp thịt gà với 2-3 muỗng canh gia vị cà ri.

Bước 4: – Khi các loại củ đã mềm, cho phần thịt gà ướp cà ri vào nồi.

Bước 5:

– Tiếp tục nấu thêm 5-10 phút đến khi nào nước trong nồi sánh sệt lại. Nhớ chú ý đảo cà ri thường xuyên để súp không bị cháy.

Bước 6:

– Khi thịt mềm thì trút hạt đậu Hà Lan vào nấu mềm là xong rồi. Món ăn dùng chung với cơm nóng rất ngon và tuyệt vời.

Gia đình bạn sẽ có bữa ăn với món gà cà ri thơm, béo và chay nhẹ, rất hấp dẫn. Bây giờ gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào!