Top 6 # Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất

Đối với nhiều gia đình thì bữa cơm cuối tuần là vô cùng quan trọng, đây là thời gian cả gia đình ngồi cùng nhau sau 1 tuần làm việc mệt nhọc. Nhưng làm thế nào để chế biến những món ăn ngon và mới lạ để bữa cơm thêm hạnh phúc khiến không ít chị em nội trợ phải đau đầu. Nhưng đừng quá lo lắng hôm nay chuyên mục món ngon sẽ chia sẽ cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đơn giản nhất cho chị em. Để bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thêm hạnh phục, ấm cúng. Với cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đơn giản nhất thì cũng giúp khẩu vị của gia đình thêm ngon miệng.

Nguyên liệu làm cho 6 người:

– Sườn thăn non 600gr (cần phải chọn loại sườn tươi, nhiều thịt)

– 4 quả cà chua

– các loại gia vị: đường, muối, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, chanh

– Hành tím, tỏi

Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon và đơn giản nhất:

– Sườn bạn làm sạch với nước, chè thành từng thanh xong chặt thành các khúc hình vuông với kích thước vừa ăn.

– Thực hiện việc ướp sườn trong 20 phút với 2 thìa café đường, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm

– Cà chua thì rửa sạch, thái thành múi cau

– Băm nhỏ hành và tỏi

Các bước làm:

– Sườn sau khi ướp thì đem đi chiên cho vàng đều khắp miếng sườn

Xem Thêm: món ngon mỗi ngày từ thịt lợn, cách làm những món ngon từ thịt lợn

Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản

Chuẩn bị nguyên liệu

2 dẻ sườn non tươi

2 quả cà chua nhỏ hoặc 1 quả cà chua to

1 củ hành khô và hành lá

Nước mắm, muối bột canh, đường kính, hạt tiêu

Tẩm ướp sườn heo

Đầu tiên bạn cần lựa chọn những dẻ sườn non tươi ngon, loại có thăn, nhiều nạc và một chút mỡ để tránh tình trạng bị khô quá trong các bước chế biến về sau. Sau đó vệ sinh và làm sạch các miếng dẻ sườn cho hết vi khuẩn bám vào trên bề mặt thịt.

Bước 2 là chặt dẻ sườn thành từng miếng có kích thước vừa phải, vừa miệng ăn tầm khoảng 3 – 4cm. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà các bạn chặt miếng sườn sao cho phù hợp.

Bước tiếp theo, sau khi đã rửa sườn và để cho ráo nước, các bạn đổ sườn vào nồi và luộc với nước để loại bỏ mùi hôi và các cặn bẩn bám vào sườn. Lưu ý trong bước này các bạn chỉ nên luộc sườn sơ qua trong thời gian ngắn, tránh luộc kỹ bởi như vậy sẽ làm sườn bị dai, khô và mất đi độ mềm vốn có của sườn.

Sau khi luộc xong thì các bạn vớt sườn ra rổ và dội lại một lần nữa với nước lạnh để chắc chắn các chất bẩn sẽ trôi đi hết. Sau đó để một lúc cho sườn ráo nước rồi đem đi rán, tránh bị mỡ bắn.

Sơ chế cà chua

Trong quá trình đợi sườn thấm gia vị, các bạn chế biến cà chua. Đem rửa cà chua thật sạch, bạn có thể ngâm cà chua với nước muối pha loãng để đảm bảo cà chua được sát khuẩn tuyệt đối. Sau đó, bổ cau cà chua với kích thước nhỏ (lưu ý càng nhỏ càng tốt thì lúc chế biến cà chua có thể dễ dàng nhừ). Rửa sạch hành lá và bóc vỏ hành khô. Thái cả 2 loại hành càng nhỏ càng tốt.

Bí kíp khi sườn xào chua ngọt với sốt cà chua: Theo kinh nghiệm của các đầu bếp thì khi bạn ướp sườn với gia vị, sau đó cho sườn vào túi ziplock rồi để vào trong tủ lạnh sau một đêm, sườn sẽ thấm đậm gia vị, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Rán sườn

Tiếp theo là đến bước rán sườn. Rán sườn thì bạn sẽ không cần dùng đến quá nhiều dầu ăn, chỉ cần cho một lượng vừa đủ bởi sườn sẽ chảy mỡ ra. Để cho dầu ăn sôi sau đó thả sườn vào rán ở nhiệt độ cao. Rán sườn đến khi nào thịt cháy cạnh, miếng sườn ngả màu nâu đậm, sườn toả mùi thơm ngon hấp dẫn. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn nên nêm nếm sao cho phù hợp với tất cả thành viên trong nhà.

Các bạn không nên rán sườn ở mức lửa quá to, như vậy sẽ làm sườn nhanh cháy khét phần ngoài, nhưng bên trong thì thịt lại chưa được chín kỹ, sẽ mất vị ngon ngọt vốn có của nó.

Sau khi sườn đã được rán kỹ, bạn gắp sườn ra đĩa, sau đó tận dụng chỗ mỡ thừa phi hành khô lên cho thơm. Tiếp đó thả cà chua đã được thái sẵn cùng với chút gia vị mắm tiêu vừa phải. Đảo đều và đậy vung trong thời gian khoảng 1 phút để cà chua chín. Sau đó để lửa ở mức bé trong khoảng thời gian 20 phút cho cà chua được nhừ.

Để món sườn xào chua ngọt sốt cà chua có độ chua tự nhiên thì chỉ nên sử dụng cà chua là nguyên liệu chính, không nên thêm thắt các gia vị khác vào làm món ăn trở nên gắt và làm giảm độ ngon.

Bạn có thể thêm chút đường để bổ sung độ ngọt cho món ăn. Sau 20 phút, cà chua đã trở thành hỗn hợp sền sệt. Lúc này các bạn có thể tắt bếp và cuối cùng là thái nhỏ hành lá trộn đều với cà chua là xong.

Đường phèn có tốt hơn đường cát không?”]

Thưởng thức món ăn

Một đĩa sườn xào chua ngọt với cà chua sẽ vô cùng hấp dẫn và làm xao xuyến nhiều người vào một buổi tối ấm áp. Mùi thơm của món sườn kết hợp với màu sắc của cà chua sẽ tạo nên một món ăn tuyệt đỉnh mà bao người thích.

Bạn có thể ăn kèm rau sống với món ăn này cho đỡ ngán. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể chấm sườn xào chua ngọt với tương cà hay tương ớt nhằm làm kích thích vị giác của mình.

Kết luận

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

500gr sườn non

1 quả cà chua to thái cau

1 thìa canh tương ớt

5 thìa nước mắm

5 thìa nhỏ đường

5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh

1 bát nước sôi để nguội

– Dầu ăn,tương cà, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt,rau mùi,…

Bạn nên chọn sườn thăn non, có xương nhỏ, nhiều thịt,nhiều sụn,để chọn sườn tươi ngon thì màu phải tươi rói, không mùi, ấn nhẹ vào có độ đàn hồi

cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi với chút muối để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch lại rồi để ráo nước

– Ướp sườn với hạt nêm, mắm tầm 10 phút

– Các gia vị gồm: tương cà, nước mắm, muối, đường, giấm, bột nêm, tiêu cho vào bát và khuấy đều cho hòa tan. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành khô đập dập băm nhỏ.

bước 2 : Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt

– Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.

– Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

– Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt. Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Xào sườn chua ngọt

Sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng 3-4 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì xếp từng miếng sườn vào chảo chiên sơ qua cho sườn xém vàng thì vớt ra đĩa.

. Lưu ý chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho bát nước sốt vừa pha sẵn ở bước 2 vào,đun sôi nhỏ lửa

Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

Bí quyết để món sườn chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị là khi xào sườn các bạn cho thêm 1 chút nước, đun nhỏ lửa tầm 5 phút, như vậy sườn vừa ngon lại vừa mềm, không bị khô.

hoàn thành món sườn xào chua ngọt

Múc sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ lên trên trang trí cho đẹp mắt. Sườn xào chua ngọt chuẩn miền Bắc thơm ngon, ăn với cơm nóng trong cái thời tiết se lạnh thì hấp dẫn vô cùng.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu

Những món ăn chua chua ngọt ngọt bắt miệng luôn nằm trong thực đơn nấu nướng của nhiều chị em phụ nữ, cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất cũng được nhiều người ưa thích. Trong đó, có thể nói sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu và được lòng của rất nhiều người.

Ngay cả những chiếc lưỡi sành ăn đến khó tính cũng phải gật đầu tán thưởng trước hương vị đậm đà và thơm ngon khó cưỡng của món ăn thuộc loại quốc dân này.

Trên thực tế có rất nhiều công thức chế biến món ăn này, có công thức theo kiểu miền Bắc và có cả cách nấu theo kiểu miền Nam.

Vậy nên nếu bạn đang có dự định chinh phục bao tử của các thành viên trong gia đình bằng món ngon tuyệt vời này. Vậy thì hãy theo dõi công thức cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất có trong bài viết hôm nay.

Tổng quan bài viết và nguyên liệu món ăn

Bước 1: Sơ chế sườn non

Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu đi kèm và ướp sườn

Bước 3: Chiên sườn non

Bước 4: Hướng dẫn pha nước sốt thơm ngon

Bước 5: Cho nước sốt vào sườn

Sườn non: 500g

Hành, hạt tiêu, tỏi, bột canh, hạt nêm

Mắm, giấm gạo, xì dầu

1 quả chanh tươi

Cách làm món sườn xào chua ngọt đơn giản nhất kiểu miền Bắc

Bước 1: Sơ chế sườn non

Sườn non sau khi được mua về đem rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn và luộc sơ trong 3-5 phút, hớt hết bọt rồi rửa sạch bằng nước.

Khi chọn sườn, bạn nên mua loại sườn non có xương nhỏ, nhiều thịt, có thêm ít mỡ là tốt nhất để thịt khi chiên lên không bị cứng và khô mà vẫn mềm ngon.

Lấy tỏi và hành khô đã chuẩn bị trước đó đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Khi tỏi, hành khô đã nhuyễn bạn cho vào bát đựng sườn, thêm mắm, hạt nêm, tiêu và đảo đều rồi ướp trong vòng 15 – 20 phút cho sườn thấm đều gia vị.

Sau 20 phút, bạn bắt chảo lên bếp và cho một ít dầu (nhớ là chỉ một ít dầu) đợi dầu nóng cho sườn đã ướp vào chiên.

Bạn chỉ cần chiên cho đến khi sườn cháy cạnh, không được chiên quá lâu làm sườn bị khô. Khi tất cả các miếng sườn đã vàng đều đẹp mắt thì cho ra đĩa.

Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đơn giản sẽ không thể bỏ qua bước pha nước sốt siêu ngon. Đây là bước quan trọng quyết định đến hương vị đậm đà, chua ngọt hấp dẫn của món ăn.

Nước sốt nên được pha trộn theo công thức: 3 thìa đường, 2 thìa nước tương, 1 ít bột ngọt, 1 ít bột canh, 2 thìa nước sạch, 4 thìa giấm gạo (có thể dùng nước cốt chanh thay thế).

Bước 5: Cho nước sốt vào sườn

Cho sườn đã chiên vào chảo và đổ phần nước sốt vừa pha. Sau đó đun trong lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều các mặt để sườn thấm đều nước sốt.

Tiếp tục đun sườn dưới lửa nhỏ cho đến khi chín đều. Đợi mềm và chuyển thành màu cánh gián, nước sốt trở thành dạng sền sệt thì tắt bếp.

Thành quả cuối cùng thu được là món sườn xào chua ngọt có màu cánh gián hấp dẫn. Hương vị mặn ngọt chua cay thấm đẫm vào từng thớ thịt.

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon miệng kiểu miền Nam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

400g sườn non

1 quả ớt chuông xanh – đỏ

1/2 củ hành tây

1/4 trái dứa

1 quả dưa leo

2 quả cà chua

ít rau cần tây

Gia vị gồm: 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu, ớt.

Sườn đem rửa rồi chặt thành miếng rồi chần sơ qua nước sôi để lược bỏ mùi hôi, bụi bẩn còn bám trên sườn.

Ướp sườn gia vị đã chuẩn bị gồm: nước mắm, đường và tiêu (bạn nào thích ăn cay thì thêm vài lát ớt).

Cà chua rửa sạch qua nước rồi thái múi cau, thơm, dưa leo, ớt chuông, hành tây, rau cần cắt miếng vừa ăn và để riêng. Vì các nguyên liệu có thời gian chín khác nhau.Vậy nên hãy để riêng từng phần và để vào lần lượt theo thứ tự để giữ được sự tươi ngon, độ vừa ăn của nguyên liệu.

Bước 3: Xào sườn và nguyên liệu chua ngọt

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên thì cho sườn vừa chuẩn bị vào chiên đều trong vòng 10 phút.

Bạn cho tiếp cà chua vào xào cho gần chín rồi cho hành tây, dưa leo, ớt chuông xào chung. Sau cùng cho cần tây vào xào thêm trong vòng 2 phút. Nêm thêm 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường và 5g tiêu vào chảo vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thay cho lời kết

Mong rằng với chia sẻ từ chúng tôi bạn đã có thể chinh phục được bao tử của tất cả các thành viên trong gia đình mình.