Top #10 Làm Xúc Xích Bằng Vải Nỉ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Máy Làm Xúc Xích Bằng Tay Tv3

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv10
  • Cách Làm Xúc Xích Hàn Quốc Tại Nhà
  • Mẹo Nhỏ Mỗi Ngày: Cách Làm Xúc Xích Không Cần Vỏ Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Với Thao Tác Đơn Giản
  • Nếu bạn có nhu cầu tự làm xúc xích tại nhà hay chỉ cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ thì máy làm xúc xích bằng tay TV3 là sự lựa chọn dành cho bạn. Cùng Viễn Đông tìm hiểu về sản phẩm này.

    Đặc điểm của máy làm xúc xích bằng tay TV3

    Máy làm xúc xích gia đình TV3 là dòng máy nhồi xúc xích bằng tay có dung tích nhỏ. Toàn bộ máy làm từ inox, cho vẻ ngoài đẹp đẽ, để trong gian bếp nhà bạn rất hợp mắt.

    Máy làm xúc xích TV3 gồm có 3 phần chính:

    • Cối đựng thịt: làm từ inox 340 có độ bền cao, an toàn với thực phẩm. Cối có ống đùn thịt để lắp phễu đùn. Đây là những bộ phận có thể tháo rời, tiện lợi cho sử dụng và vệ sinh
    • Hộp máy: hộp ở trên máy, nơi có các bánh răng hoạt động, nới gắn tay quay và điều khiển pít tông
    • Khung máy: làm giá đỡ cho các bộ phận còn lại

    Máy hoạt động dựa trên chuyển động cơ học, không sử dụng bất cứ động cơ nào, không gây tiêu tốn điện năng. Năng suất đùn của máy phụ thuộc hoàn toàn vào người vận hành máy.

    Đi kèm với máy đùn xúc xích là 4 phễu đùn với kích cỡ khác nhau. Điều này cho phép bạn làm ra những chiếc xúc xích với đường kính 15mm, 20mm, 30mm và 35mm.

    Video về máy làm xúc xích bằng tay TV3

    Để có cái nhìn trực quan hơn, mời bạn xem video về máy đùn xúc xích bằng tay TV3

    Vì sao chiếc máy này phù hợp với sản xuất nhỏ lẻ và trong gia đình?

    Trước hết, máy nhồi xúc xích gia đình TV3 có thiết kế khá nhỏ gọn. Trong lượng máy chỉ 9kg với dung tích cối đựng thịt 3 lít cho khả năng đùn tối đa 2kg thịt/mẻ. Năng suất như vậy rất thích hợp với việc chế biến một lượng nhỏ trong ngày.

    Thêm vào đó, chiếc máy nhồi xúc xích bằng tay này nếu được sử dụng đúng cách, vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng đầy đủ thì sẽ có tuổi thọ rất cao. Giá của máy chỉ giao động quanh mức 3 triệu đồng – quá hời cho một thiết bị tốt như vậy.

    Ngoài ra, bạn có thể sắm thêm các máy móc trong để chuyên nghiệp hóa sản xuất: máy thái thịt, máy xay thịt công nghiệp, máy xay giò chả, máy buộc chỉ xúc xích, tủ hấp xúc xích, tủ sấy lạp xưởng, máy hút chân không.

    Vậy bạn còn chần chờ gì mà không nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để đặt hàng. Hãy liên hệ với chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Máy Cực Kỳ Đơn Giản Và An Toàn
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv
  • Hướng Dẫn Nấu Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng An Toàn
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Tại Sao Không Nên Nướng Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng?
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Hoàng Với Quá Trình Làm Xúc Xích ‘siêu’ Bẩn
  • Tại Sao Không Nên Nướng Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng?
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Nấu Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng An Toàn
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv
  • Bạn có thể làm xúc xích, lạp xưởng.. từ lòng heo non hoặc vỏ bọc xúc xích Collagen nhưng bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn bạn cách làm xúc xích bằng vỏ Collagen – cách làm phổ biến, mang lại hiệu quả và năng suất cao nhất hiện nay.

    Bước 1: Chọn vỏ xúc xích collagen phù hợp với ống nhồi

    X úc xích, lạp xưởng lớn hay nhỏ phụ thuộc vào vỏ xúc xích có kích thước như thế nào (Vỏ bọc xúc xích có kích thước 21mm, 23mm, 24mm, 25mm, 26mm).

    Chọn ống nhồi có kích thước phù hợp với vỏ collagen làm xúc xích. Dù máy đùn xúc xích quay tay hay máy nhồi xúc xích bằng điện thì ống nhồi thường rơi vào 4 size: 15mm, 20mm, 25mm, 35mm. Tránh dùng ống đùn không phù hợp làm không khí vào nhiều trong vỏ collagen khiến xúc xích bị nổ sau khi hấp chín.

    Thịt cần được xay nhuyễn thành nhũ, có độ dẻo, quết dính… tránh có xương hoặc sụn khiến vỏ bị rách hoặc co giãn quá mức.

    Khi dùng máy nhồi xúc xích hoặc nhồi bằng tay chú ý tốc độ nhồi đều đặn, tránh nhồi nhân quá chặt khiến vỏ xúc xích bị rách, cũng không nên nhồi quá ít nhân khiến lớp vỏ ngoài nhăn lại, làm xúc xích kém hấp dẫn.

    Bước 3: Hấp xúc xích không dễ như bạn nghĩ!

    Nhiệt độ tối đa mà vỏ collagen làm xúc xích chịu được là 80 – 85 0C. Nếu hấp xúc xích ở nhiệt độ quá cao sẽ làm lớp vỏ Collagen bị bục, vỡ.

    Nếu bạn hấp xúc xích thủ công bằng nồi, thì lưu ý sau khi nước sôi mới cho xúc xích vào hấp, khi hấp mở 1/2 hoặc 2/3 nắp, hấp liên tục trong 30-45 phút thì xúc xích chín.

    Để làm xúc xích thành công và làm số lượng lớn như các cơ sở sản xuất xúc xích chuyên nghiệp, tốt nhất nên dùng tủ hấp xúc xích có điều chỉnh được nhiệt độ.

    Sau khi hấp chín xúc xích, nếu muốn bảo quản dài lâu, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể cho vào túi hút chân không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!
  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Ức Gà Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Máy Cực Kỳ Đơn Giản Và An Toàn
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Tay Tv3
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv10
  • Cách Làm Xúc Xích Hàn Quốc Tại Nhà
  • Máy làm xúc xích bằng điện ETV-20 (20 lít) là thiết bị không thể thiếu tại các cơ sở kinh doanh xúc xích, lạp xưởng quy mô lớn hiện nay. Chỉ với một chiếc máy có thể tạo hàng trăm kg thành phẩm mỗi ngày là điều hết sức đơn giản.

    Inox 304 là chất liệu được sử dụng để sản xuất các dòng máy thực phẩm cao cấp bởi độ bền vô hạn, không làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của xúc xích, lạp xưởng.

    4 ống đùn xúc xích kích thước khác nhau: 12mm, 16mm, 19mm, 22mm. Máy nhồi xúc xích bằng điện phù hợp với từng đối tượng khách hàng sử dụng máy. Tùy vào sản phẩm bạn muốn sản xuất là xúc xích, lạp xưởng hay nem chua mà chỉ cần chọn đầu đùn phù hợp thay vì phải mua máy mới nên tiết kiệm tối đa chi phí.

    Nếu muốn thay đổi kích thước thước ống đùn quý khách hàng có thể trực tiếp trao đổi với Trường Phát để được đáp ứng nhu cầu.

    Đặc điểm của thiết bị là sử dụng điện để vận hành, không cần dùng đến sức người. Khi muốn nhồi xúc xích chúng ta chỉ cần cắm điện, bật công tắc là máy có thể hoạt động bình thường.

    So với máy làm xúc xích bằng tay , tốc độ của máy làm xúc xích bằng điện nhanh hơn gấp 5 lần. Bạn có thể tận dụng thời gian để làm nhiều việc khác.

    Dung tích của cối đựng nhũ thịt là 20 lít, mỗi mẻ bạn có thể nhồi được hàng chục kg xúc xích thành phẩm là chuyện bình thường. Như vậy bạn có thể cho xuất xưởng hàng trăm kg xúc xích, lạp xưởng, nem chua chỉ với một chiếc máy, không tốn nhiều chi phí thuê nhân công hàng tháng.

    Có 2 dòng máy nhồi xúc xích được nhiều khách hàng quan tâm nhất là máy nhập khẩu và máy được sản xuất gia công trong nước. Ưu điểm của các dòng máy nội là có giá thành rẻ, tuy nhiên chất lượng của chúng lại không được đánh giá cao.

    Trường Phát tự hào là nhà cung cấp uy tín của nhiều dòng máy làm xúc xích cao cấp nhập khẩu, được khách hàng tin tưởng sử dụng nhiều năm qua. Chúng tôi cam kết:

    • Chất lượng máy đạt đẳng cấp hàng đầu, nhập khẩu chính hãng 100%
    • Sản phẩm đầy đủ chứng từ, cam kết giá tốt nhất thị trường.
    • Miễn phí lắp đặt, vận chuyển sản phẩm trong nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và hỗ trợ ship tới mọi tỉnh thành trên cả nước với chi phí nhỏ nhất.
    • Bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng. Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và giải quyết mọi vấn đề của khách hàng khi sử dụng máy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng An Toàn
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Tại Sao Không Nên Nướng Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng?
  • Kinh Hoàng Với Quá Trình Làm Xúc Xích ‘siêu’ Bẩn
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen
  • Hướng Dẫn Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Cho Bé Ăn Dặm Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Spaghetti Chay Ngon, Dễ Nấu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Nước Sốt Bolognese
  • Làm xúc xích bằng vỏ collagen có nhiều ưu điểm so với phương pháp truyền thống dùng lòng non lợn. Nó giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tăng tính thẩm mỹ cho xúc xích đều và đẹp hơn.

    Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm xúc xích bằng vỏ collagen. Nhiều sai lầm khiến cho xúc xích bị vỡ bục lớp vỏ collagen này.

    Vỏ xúc xích – Những điều bạn nên biết Mua vỏ xúc xích collagen ở đâu? Cách làm xúc xích không bị bở

    Thông tin vỏ xúc xích collagen

    • Đoạn vỏ có nhiều đường kính khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Kích thước phổ biến là 23mm, dài 15m có thể nhồi được khoảng 4 đến 5 kg thịt. Lượng thịt này cũng giúp thành phần có kích thước cũng như chất lượng tốt nhất. Trên thị trường hiện nay, một cuộn vỏ làm xúc xích như vậy có giá giao động từ 60 đến 80 nghìn đồng.
    • Loại vỏ này được làm từ collagen động vật (thường từ bò), hoàn toàn có thể ăn được
    • Khi chọn mua vỏ xúc xích cần lựa chọn những địa chỉ uy tín, tin cậy, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
    • Có thể sử dụng vỏ xúc xích để chế biến các món ăn khác như lạp xưởng, các loại dồi…
    • Những loại vỏ đạt tiêu chuẩn có thể được bảo quản trong thời gian dài nhưng vẫn cần được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Khi không sử dụng hết cần được bảo quản trong tủ lạnh.

    Lưu ý khi sử dụng vỏ xúc xích collagen

    • Vỏ collagen có thể dùng trực tiếp, không cần ngâm nước trước khi sử dụng.
    • Có thể sử dụng vỏ collagen để chế biến các món ăn như xúc xích, lạp xưởng, các loại dồi…
    • Khi nhồi xúc xích không được nhồi quá căng. Nhồi căng khi hấp thịt sẽ nở ra và gây ra vỡ vỏ bọc.
    • Hấp xúc xích ở nhiệt độ 80 – 85 độ C. Nếu có tủ hấp xúc xích thì việc điều chỉnh nhiệt độ đơn giản. Tuy nhiên, nếu hấp bằng nồi thông thường, bạn nên cho nhỏ lửa, có thể hé mở 1/3 nắp nồi.

    Cách làm xúc xích bằng vỏ collagen

    Sử dụng vỏ collagen làm xúc xích, lạp xưởng có lẽ khó nhất là bước nhồi nhân vào vỏ. Đối với gia đình làm số lượng ít thì bạn chỉ cần sử dụng túi nhồi xúc xích là được.

    Tuy nhiên, đối với các cơ sở sản xuất, bạn cần dùng tới máy nhồi xúc xích. Giúp tiết kiệm thời gian công sức.

    Hoàng Anh Food cung cấp máy nhồi xúc xích quay tay và dùng điện

    Máy nhồi xúc xích quay tay Máy nhồi xúc xích bằng điện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hoang Mang Xúc Xích Làm Từ Da Gà, Lòng Lợn Thối
  • Cách Rán Xúc Xích Đức Việt Còn Ngon Hơn Ở Ngoài Tiệm
  • Quy Trình Làm Xúc Xích Và Những Điều Cần Biết Về Xúc Xích
  • Phụ Gia Trong Sản Xuất Xúc Xích Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
  • 5 Cách Làm Xúc Xích Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv10

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Hàn Quốc Tại Nhà
  • Mẹo Nhỏ Mỗi Ngày: Cách Làm Xúc Xích Không Cần Vỏ Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Với Thao Tác Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Xúc Xích Ngon, Không Bị Bở
  • Máy Làm Xúc Xích Chất Lượng
  • Bạn đã biết đến các dòng máy làm xúc xích quay tay, tuy nhiên chúng vẫn không khiến bạn hài lòng, trong khi đó một chiếc máy nhồi xúc xích tự động thì với bạn hơi lãng phí. Vậy thì đây chính là sản phẩm bạn đang tìm – máy làm xúc xích bằng điện ETV10.

    • Xúc xích quá chặt, dễ bị rách vỏ khi chế biến
    • Xúc xích quá lỏng khó định hính
    • Sử dụng các cách tự chế khó khăn
    • Dùng máy làm xúc xích quay tay không đủ hiệu quả và tốn thời gian

    Khi đó, bạn thực sự cần một chiếc máy làm xúc xích bằng điện.

    Đặc điểm của máy làm xúc xích bằng điện ETV10

    Máy được làm từ inox, gồm 3 bộ phận chính:

    • Khung máy: làm nhiệm vụ kệ đỡ cho máy
    • Động cơ điện: gắn vào khung máy, hoạt động điều khiển pít tông lên xuống
    • Cối đựng thịt: có dung tích 10 lít, nơi chứa thịt và gắn phễu đùn xúc xích

    Toàn bộ máy đùn xúc xích bằng điện ETV10 được làm từ inox có độ bền tốt. Riêng cối đựng và phễu đùn – nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm được làm từ inox 304 để đảm bảo an toàn. Máy có thể tháo rời các bộ phận, giúp việc sử dụng và vệ sinh máy dễ dàng hơn.

    Đi kèm máy là phễu đùn với 4 loại kích cỡ cho bạn đa dạng sản phẩm. Các phễu đùn cho phép bạn tạo ra xúc xích với đường kính 15mm, 20mm, 30mm, 35mm.

    Đầu tiên, bạn phải đặt máy ở nới bằng phẳng, thoáng mát và khô ráo. Đảm bảo máy sạch sẽ trước khi sử dụng, lau qua cối đựng thịt một lần nữa.

    • Kết nối máy với nguồn điện, máy sử dụng điện dân dụng 220V
    • Lắp bàn đạp vào ổ cắm bàn đạp
    • Bật công tắc nguồn máu đỏ
    • Bật nốt điều chỉnh pít tông lên, lấy cối đựng thịt ra, cho thịt vào
    • Lắp cối đựng thịt vào, lắp phễu đùn theo cỡ mong muốn, lắp vỏ collagen vào phễu đùn
    • Đổi chiều nốt chỉnh pít tông lên xuống
    • Nhấn bàn đạp để máy bắt đầu đùn, khi muốn dừng lại, bạn chỉ cần thả bàn đạp
    • Nếu muốn tốc độ đùn tăng lên, bạn vặn núm điều chỉnh tốc độ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Tay Tv3
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Máy Cực Kỳ Đơn Giản Và An Toàn
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv
  • Hướng Dẫn Nấu Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng An Toàn
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Đơn Giản Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Hết Thịt Lợn, Giờ Hạt Tiêu Cũng Bị Nhồi Chất Tăng Trọng
  • Vỏ Làm Xúc Xích Collagen Viscofan Xuất Xứ Đức
  • Vỏ Xúc Xích Collagen Làm Xúc Xích, Lạp Xưởng
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói
  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Để có được giò sống đạt chuẩn, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán giò chả. Tuy nhiên phải giữ cho nhiệt độ không bị tăng cao gây chết giò. Giò không được giữ lạnh sẽ khiến giò chả, xúc xích sau này bị bở.

    • Vỏ xúc xích: có thể sử dụng lòng non đã làm sạch hoặc mua vỏ collagen tiện lợi
    • Giò sống, mỡ heo: giò sống đã có sẵn mỡ nhưng làm xúc xích nên cho thêm dể tránh bị khô
    • Nước mắm, tiêu, đường, rượu trắng, gừng
    • Bột năng: tăng độ kết dính cho xúc xích
    • Dầu điều: tạo màu cho xúc xích

    Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra bát, bọc màng thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Chuẩn bị nhồi xúc xích vào vỏ với máy nhồi xúc xích .

    Dòng máy làm xúc xích gia đình này chỉ khoảng 3 triệu mà giúp bạn nhồi xúc xích dễ dàng, không lo quá căng hay quá lỏng và có thể lựa chọn nhiều loại kích cỡ xúc xích. Khi đã nhồi xong, dùng dây dù buộc định hình xúc xích.

    Đem hấp chín xúc xích như cách hấp đồ thông thường. Trong thời gian hấp, dùng tăm chọc vào vỏ cho thoát hơi, khi lôi tăm lên không thấy dính dăm thịt thì xúc xích đã chín.

    • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
    • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
    • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
    • Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

    Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

    đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt , các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm Cho Bé
  • Xúc Xích Xào Chua Ngọt
  • Cẩn Trọng Để Không Mua Phải Xúc Xích Bẩn Cho Con Ăn Dịp Tết: Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Nhận Biết
  • Xúc Xích Bò Heo Rau Củ
  • Nướng Xúc Xích Bao Lâu?
  • Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/bò Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Xúc Xích Ngon
  • Cách Làm Món Sandwich Cuộn Xúc Xích Tuyệt Ngon Đơn Giản
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Gốc Hoa
  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Chay Siêu Ngon
  • Xúc xích làm từ gì?

    Xúc xích được coi là trong những món ăn lâu đời nhất được tạo ra từ quá trình bảo quàn lưu trữ thực phậm. Đây là một loại thực phẩm chế biến từ thịt động vật ( chủ yếu là thịt heo và 1 số loại khác như bò, gà,…). Bằng phương pháp nhồi thịt và dồn vào một bì kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia…. Theo Từ điển tiếng Việt thì xúc xích là món ăn làm bằng ruột lợn nhồi thịt, rồi hun khói và luộc nhỏ lửa và còn có sự kết hợp của muối, gia vị, phụ gia.

    Xúc xích đã được con người đã tạo ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng phương pháp hong khói, phơi khô, ủ muối hoặc hấp chín. Xúc xích có 2 loại chính là xúc xích khô và xúc xích tươi. Xúc xích khô là loại xúc xích hay bán trên thị trường mà ta vẫn quen gọi là xúc xích hun khói. Còn xúc xích tươi là loại xúc xích được làm thành hình nhưng chưa qua chế biến.

    Cách làm xúc xích heo tại nhà

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu cần thiết để làm xúc xích heo đủ cho 4-5 người ăn gồm

    • Thịt nạc xay thật nhuyễn: 500g.
    • 500g lòng lợn non.
    • 15ml rượu trắng
    • 1/2 thìa đường
    • 2 thìa cà phê hạt tiêu
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 1 thìa nước mắm
    • 2 thìa canh bột năng hoặc bột mì.
    • 1 quả chanh
    • Nước lọc đá: 3 thìa canh.
    • Muối
    • Dụng cụ bơm, túi bắt kem và 1 ít dây để buộc xúc xích.
    • Cách làm xúc xích heo vừa ngon vừa vệ sinh

    Cách làm lòng non

    Lòng non các bạn rửa thật sạch. Bạn dùng muối hạt để bóp thật sạch( nhớ cho cả vào bên trong bóp thật kĩ lòng non). Các bạn chú ý đây là khâu quan trọng vì nó ảnh hưởng tới độ ngon của xúc xích cũng như thời gian sử dụng của nó. Các bạn càng làm càng cẩn thận càng sạch thì xúc xích lại để được càng lâu và càng ngon.

    • Bạn bóp lòng non cho đến khi hết đi nước màu vàng là được. Sau đó, bạn dùng một con dao lớn, dùng thân dao chà lên lòng theo chiều dọc đến khi nào lòng non chỉ còn lại một màng mỏng.
    • Sau khi lòng non đã được tạo thành những màng mỏng, bạn dùng bơm thổi phồng lòng lên. Như thế lúc bạn nhồi thịt vào sẽ dễ dàng hơn. Bạn dùng dây buộc chặt hai đầu lại.
    • Sau đó, bạn cho lòng non vừa bơm ra ngoài nắng phơi một lúc. Làm như thế, vỏ xúc xích dai và giòn hơn không khác gì ngoài hàng.

    Bạn đổ thịt vào một chậu. Bắt đầu cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trước bao gồm: nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc, bột năng, đường, rượu, hạt tiêu theo lượng mình đã nói ở phần nguyên liệu. Các bạn đeo găng tay và nhào thịt lên thật đều. Thỉnh thoảng, bạn cầm thịt lên rồi đập mạnh xuống chậu.

    Bạn cho thịt vào ni lông bọc thực phẩm. Ủ thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho thịt vào tủ lạnh ở ngăn mát.

    Nhồi thịt

    Bạn cho thịt ra và chuẩn bị nhồi thịt vào lòng non. Bạn dùng túi bắt kem, nhồi thịt heo vào bên trong và bắt đầu bơm thịt vào lòng cho căng. Cách làm như sau:

    • Bạn buộc 1 đầu lòng non lại. Tiếp theo, bạn cắt một đầu của lòng non rồi từ từ bơm thịt vào. Bạn dùng tay vuốt thịt vừa bơm xuống đáy.
    • Khi nào bạn thấy lòng phình to ra, cầm thấy chặt và chắc thì có nghĩa là lượng thịt đã đủ.

    Hấp xúc xích

    Công đoạn cuối cùng là hấp xúc xích. Khi tất cả các công đoạn trên đã xong bạn đã có 1 dây xúc xích tươi. Chúng ta sẽ tiến hành hấp như sau:

    • Bạn chuẩn bị một nồi hấp, đổ nước và xếp xúc xích vào bên trong. Bạn dùng một chiếc tăm chọc thủng vài lỗ nhỏ lên xúc xích. Khi hấp, xúc xích sẽ căng ra những lỗ này giúp khí thoát ra xúc xích sẽ không bị căng và vỡ khi chín.
    • Thời gian hấp xúc xích khoảng 20-30 phút. Sau khi bỏ xúc xích ra bạn có thể ăn ngay để đánh giá thành quả của mình đã làm. Nhưng xúc xích sẽ ngon hơn nếu bạn nướng hoặc rán chúng.

    Những lưu ý với cách làm xúc xích heo

    Muốn làm món xúc xích heo ngon, bạn cần chú ý những điểm sau:

    • Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng giò sống thay cho giò heo. Thịt để làm xúc xích nên chọn thịt nạc vai xúc xích sẽ ngon và mềm hơn.
    • Cách làm xúc xích bò cũng tương tự như trên. Bạn có thể áp dụng cách trên tôi đã hướng dẫn để làm xúc xích bò cũng rất ngon đó.

    + Lòng non phải trắng hồng, màu tươi sáng, không bị thâm,

    + Lòng tươi ngon, dài, căng đều và không có mùi khó chịu. Tuyệt đối không mua nội tạng đã đông đá hoặc bị đứt khúc quá nhiều. Khi đi mua thực phẩm bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ nhất là những nội tạng động vật này. Tránh mua phải những nội tạng ngâm hóa chất bảo quản độc hại. Nên mua ở những chỗ quen biết mà mình tin tưởng.

    Việc tự làm xúc xích tại nhà vô cùng sạch sẽ. Bạn không phải lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, gia đình bạn có thể ăn thoải mái. Xúc xích có thể ăn với nhiều loại thực phẩm và có nhiều cách chế biến, trẻ con lại vô cùng thích. Bạn có thể ăn xúc xích riêng hoặc với cơm, bún, phở.. tùy thích. Thật tuyệt phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Loại Gia Vị Xúc Xích Thơm Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Sốt Đậu Phộng Cay Thơm Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Đơn Giản Nhất Cho Nàng Vụng Về
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Lưỡi Bò Xào Sả Ớt Ngon Vô Cùng Thơm Thơm Cay Cay Hấp Dẫn
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen
  • Kinh Hoàng Với Quá Trình Làm Xúc Xích ‘siêu’ Bẩn
  • Tại Sao Không Nên Nướng Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng?
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Nấu Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng An Toàn
  • Xúc xích (tên tiếng Anh là Sausage) đây một trong các loại thực phẩm lâu đời nhất. Từ 5000 năm trước Công Nguyên, xúc xích đã được vẽ trên các tranh ảnh xuất xứ từ Ai Cập, Syria, Trung Quốc (đặc biệt là món lạp xưởng).

    Về cơ bản, chức năng của vỏ Collagen không quá khác biệt với ruột non. Vỏ collagen là một sản phẩm được làm từ đạm bò, được sử dụng để làm xúc xích, lạp xưởng, dồi,… Tại các nước tiên tiến trên thế giới hiện nay với nền công nghiệp thực phẩm phát triển như châu Âu, Nhật Bản đã bắt đầu sử dụng loại vỏ collagen vào chế biến xúc xích từ rất lâu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn thị trường Mỹ.

  • Độ dai: Muốn làm xúc xích ngon thì lớp vỏ vô cùng quan trọng. Ruột non có độ dai khá tốt tuy nhiên nếu nhồi quá chặt hoặc hấp quá lâu sẽ rất dễ bị rách làm lộ nhân bên trong rất mất thẩm mỹ.
  • Độ an toàn: nếu không sơ chế ruột non kỹ rất dễ dẫn đến việc vi khuẩn vẫn còn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Với vỏ Collagen, bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều này bởi chúng đã được diệt khuẩn 100%.
  • Tiện lợi: sử dụng vỏ Collagen chúng ta sẽ không mất thời gian để sơ chế.
  • Thịt lợn, mỡ lợn sẽ được ngân trong nước muối khoảng 5 phút để lấy đi mọi chất bụi bẩn.

    Bước 2: Chuẩn bị sẵn gia vị để tẩm ướp bao gồm: thái nhỏ và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ sau đó để gọn vào một chiếc bát.

    Để ướp nguyên liệu làm xúc xích, không nên ướp quá đậm bởi chúng sẽ được chấm với tương ớt hoặc tương cà.

    Thịt lợn nạc sau khi được rửa sạch sẽ được thái thành các miếng nhỏ có độ dày khoảng 2cm đồng thời phần thịt mỡ sẽ được thái hạt lựu và bỏ vào 1 chiếc thau lớn.

    Bọc thau thịt bằng màng ni lông, sau đó để ở ngăn mát trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Sau khi thịt đã ngấm gia vị, chúng ta bắt đầu công đoạn tiếp theo là xay thịt. Cho toàn bộ phần thịt vào trong máy xay và xay nhuyễn. Chú ý nên chọn loại thịt tươi vừa giết mổ, khi thịt còn nóng để phần nhũ được mượt nhất.

    Bước 5: Nhồi xúc xích bằng vỏ Collagen

    Vỏ Collagen sẽ được lồng vào đầu ống đùn của máy đùn xúc xích. Sau đó phần nhũ sẽ được đổ vào ống phía trên, nhờ hoạt động của pít tông để đẩy xuống, ép chặt vào trong vỏ Collagen.

    Lúc này bạn dùng tay vuốt nhẹ để thịt bên trong được dàn đều, tránh tình trạng nhồi quá chặt có thể khiến vỏ bị nứt trong quá trình hấp hoặc nướng.

    Tags: làm xúc xích tại nhà, vỏ collagen,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!
  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Ức Gà Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê
  • Gà Ủ Muối Hun Khói: Khám Phá Ngay Món Ngon Vừa Lạ Vừa Quen!
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv10
  • Cách Làm Xúc Xích Hàn Quốc Tại Nhà
  • Mẹo Nhỏ Mỗi Ngày: Cách Làm Xúc Xích Không Cần Vỏ Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Với Thao Tác Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Xúc Xích Ngon, Không Bị Bở
  • Máy làm xúc xích bằng điện hay loại máy làm xúc xích bán tự động cho khả năng đùn xúc xích nhanh chóng, tạo ra những chiếc xúc xích đẹp mắt. Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng máy làm xúc xích bằng điện.

    Hiện tại Viễn Đông đang cung cấp 2 dòng máy nhồi xúc xích bằng điện bán tự động: ETV10 và ETV15. Hai máy này chỉ có điểm khác biệt duy nhất nằm ở dung tích của cối đựng thịt, tương ứng với tên gọi ~ 10 lít và 15 lít.

    Nhờ sự hoạt động của động cơ trong hộp điều khiển, pít tông sẽ ấn xuống cối đựng thịt, ép thịt thông qua phễu đùn vào trong vỏ collagen. Phễu đùn đi cùng máy cho 4 loại đường kính: 15mm, 20mm, 30mm và 35mm.

    Sử dụng máy đùn xúc xích đùng cách là một trong những lời khuyên giúp nâng cao tuổi thọ máy.

    Chọn vị trí bằng phẳng, thoáng mát để đặt máy. Bạn nên để máy lên bàn, có thêm ghê ngồi để có thể ngồi vận hành máy mà trong trạng thái tiện nhất. Vì sử dụng bạn đạp để vận hành máy nên bạn đạp nhất định phải để ở nơi khô ráo, tránh nhiễm điện.

    Máy sử dụng đường điện 220V nên bạn không cần phải lắp đặt thêm gì nữa, chỉ lưu ý chỗ đặt máy có ổ cắm điện vừa với độ dài của dây cắm.

    • Lắp phễu đùn đúng với kích cỡ bạn cần vào đầu ống đùn
    • Kết nối máy với nguồn điện, bật máy bằng công tắc màu đỏ
    • Nhấn công tắc đổi chiều thành UP, cho pít tông di chuyển lên, nghiêng cối thịt và cho thịt vào
    • Đưa cối lại đúng vị trí, đổi chiều công tắc màu đen xuống DOWN, nhấn bàn đạp xuống là pít tông tự động di chuyển xuống
    • Trước khi nhấn bàn đạp để đùn thịt, lắp vỏ collagen vào phễu đùn
    • Giữ chân ở bàn đạp để thịt được đùn vào vỏ, nếu muốn tăng tốc độ đùn, vặn núm điều chỉnh tốc độ
    • Khi muốn dừng lại thì bỏ chân ra khỏi bàn đạp
    • Sau khi dùng xong, tắt máy và vệ sinh sạch sẽ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Tay Tv3
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Máy Cực Kỳ Đơn Giản Và An Toàn
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv
  • Hướng Dẫn Nấu Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng An Toàn
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen
  • Kinh Hoàng Với Quá Trình Làm Xúc Xích ‘siêu’ Bẩn
  • Tại Sao Không Nên Nướng Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng?
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Bạn có thể làm xúc xích, lạp xưởng.. từ lòng heo non hoặc vỏ bọc xúc xích Collagen nhưng bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn bạn cách làm xúc xích bằng vỏ Collagen – cách làm phổ biến, mang lại hiệu quả và năng suất cao nhất hiện nay.

    Vỏ xúc xích Viscofan được chiết xuất từ đạm bò và các thành phẩn tự nhiên, sau đó được thổi thành màng thực phẩm, sấy khô và nén lại thành ống có chiều dài tiêu chuẩn là 15.24m. Ưu điểm là mỏng đều, dai, không bị bục khi hấp (sấy), tiện lợi khi sử dụng được ngay mà không phải qua chế biến mất thời gian như dùng ruột heo.

    Bước 1: Chọn vỏ xúc xích collagen phù hợp với ống nhồi

    X úc xích, lạp xưởng lớn hay nhỏ phụ thuộc vào vỏ xúc xích có kích thước như thế nào (Vỏ bọc xúc xích có kích thước 21mm, 23mm, 24mm, 25mm, 26mm).

    Bước 2: Nhồi thịt vào vỏ collagen

    Thịt cần được xay nhuyễn thành nhũ, có độ dẻo, quết dính… tránh có xương hoặc sụn khiến vỏ bị rách hoặc co giãn quá mức.

    Bước 3: Hấp xúc xích không dễ như bạn nghĩ!

    Nhiệt độ tối đa mà vỏ collagen làm xúc xích chịu được là 80 – 85 0 C. Nếu hấp xúc xích ở nhiệt độ quá cao sẽ làm lớp .

    Nếu bạn hấp xúc xích thủ công bằng nồi, thì lưu ý sau khi nước sôi mới cho xúc xích vào hấp, khi hấp mở 1/2 hoặc 2/3 nắp, hấp liên tục trong 30-45 phút thì xúc xích chín.

    Để làm xúc xích thành công và làm số lượng lớn như các cơ sở sản xuất xúc xích chuyên nghiệp, tốt nhất nên dùng tủ hấp xúc xích có điều chỉnh được nhiệt độ.

    Sau khi hấp chín xúc xích, nếu muốn bảo quản dài lâu, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể cho vào túi hút chân không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Ức Gà Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê
  • Gà Ủ Muối Hun Khói: Khám Phá Ngay Món Ngon Vừa Lạ Vừa Quen!
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100