Top #10 Lòng Mề Gà Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Giải Đáp Lòng Mề Vịt Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Lưỡi Vịt
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • 4 Cách Nấu Món Ăn Từ Lươn Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 5 Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Lòng mề vịt là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món lòng mề vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn đảm bảo sẽ làm thực đơn của gia đình bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng lòng mề vịt làm món gì ngon . Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin chi tiết.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lòng vịt: 400gr

    – Húng quế: 1 mớ to

    – Gừng: 1 mẩu nhỏ

    – Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

    Bước 2: Chế biến lòng mề vịt làm món gì ngon – món lòng vịt xào húng quế

    Mề vịt mua ở ngoài chợ về sau đó đem rửa sạch và bóp muối cùng nước gừng để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ vịt. Sau đó rửa lại một lần nữa cho sạch cuối cùng thái thành những lát nhỏ. Sau đó ướp mề vịt cùng một thìa dầu hào và nửa thìa bột canh.

    Hành tỏi sau khi đã được lọt sạch vỏ thái nhỏ gừng cạo sạch vỏ và băm nhỏ. Làm nóng chảo dầu sau đó cho phần hành tỏi cùng gừng cạo vỏ vào chảo và phi cho tới khi dậy mùi.

    Đổ phần mề vịt đã chuẩn bị trước đó vào chảo và xào ở mức lửa vừa cho tới khi ra nước tránh bị khô. Ngoài ra, có thể cho thêm phần nước nhỏ để lửa không bị bén khỏi chảo.

    Khi lòng mề gà đã chín bạn cho một lượng rau húng quế vào chảo và đảo đều cho tới khi rau tái đi, không nên xào quá lâu sẽ khiến rau bị héo tái không còn tươi ngon như trước nữa. Ngoài ra, có thể nêm thêm gia vị tùy theo ý thích của bạn và người thân.

    Sau khi đã hoàn thành công đoạn này bạn cho lượng lòng vịt đã xào chín ra đĩa và có thể trang trí thêm một lượng rau thơm và hạt tiêu để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    Lòng mề vịt làm món gì ngon – Món lòng vịt chiên giòn

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Mề vịt (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon): 300gr

    – Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn

    Bước 2: chế biến món ăn:

    Đầu tiên các bà nội trợ tiến hành rửa sạch lòng vịt và thái miếng để mề vịt trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi đã làm sạch bạn nên ướp mề vịt với một lượng ngũ vị hương và một chút muối để tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ăn này.

    Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên bạn tiến hành lăn qua lòng mề vịt với bột chiên giòn sau đó cho vào chảo dầu lớn để chiên. Cuối cùng vớt lòng vịt đã chín vào một đĩa có giấy thấm dầu đợi khoảng 10 phút thì cho lượng lòng vịt này ra đĩa có thể trang trí thêm để món ăn trở nên thơm ngon và cuốn hút hơn.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lòng vịt : 1 bộ

    – Dầu ăn, hạt nêm, mì chính

    Bước 2: chế biến món lòng vịt xào bông bí thơm ngon

    Sau khi đã làm sạch bông bí và lòng vịt các chị em nội trợ tiến hành thái nhỏ tỏi và hành sau đó phi tới khi dậy mùi thì cho bông bí và mề vịt đã làm sạch vào chảo và đảo đều khoảng 7010 phút đủ để làm bông bí và lòng mề vịt chín.

    Sau khi lòng mề vịt đã chín thì vớt ra đĩa và có thể trang trí thêm rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Có Biết Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất Không?
  • Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt
  • 5 Món Ngon Từ Thanh Long Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà 2022
  • Một Số Món Nhậu Ngon:tôm Hùm Xào Cay,nướng Sốt Nhật
  • Món Ngon Từ Cật Heo Nướng Lá Nhàu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Su Hào Xào Lòng Mề Gà Ngon Bá Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Làm Món Mề Gà Xào Rau Củ Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Gà Luộc Có Thể Làm Món Gì
  • Không Phải Gà Luộc, Đây Mới Chính Là 5 Cách Chế Biến Gà Ngon Ngây Ngất, Ai Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • Các Món Canh Gà Ngon
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 củ su hào chừng 500 gram
    • 1 bộ lòng mề gà
    • 1 củ hành tím
    • 1 quả cà chua chín
    • Một ít hành lá, một ít rau mùi
    • Gia vị gồm: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

    Vẫn tiếp tục sử dụng chảo ấy, cho lên bếp. Cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút hành khô bằm nhỏ vào. Phi thơm hành rùi cho vào trong chảo cà chua, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều để cà chua lên màu đẹp thì cho su hào vào, đảo đều trên lửa vừa

      Bước 3: Trước tiên, chúng mình sẽ xào lòng mề gà lên trước. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng trút lòng mề gà vào, đảo đều trên lửa vừa, nếu thấy lòng mề gà bị khô thì cho thêm 1 thìa cà phê nước lọc, đảo đều. Đến khi lòng mề gà chín khoảng 50% thì tắt bếp. Trút lòng mề gà ra đĩa

    Đến khi su hào chín tái thì cho lòng mề gà vào, đảo đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi trút hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào, đảo đều, rắc thêm chút tiêu cho thơm là món ăn đã hoàn thành rùi đấy

    Trút món su hào xào lòng mề gà ra đĩa và nhớ dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon của món ăn nhá. Su hào sợi mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn, bắt gia vị và cực kỳ đậm đà thơm ngon. Lòng mề gà chín tới, giòn ngon hòa quyện độ ngon ngọt cùng su hào, dùng nóng thật ngon và dễ gây nghiện ạ. Mùa đông đến mà có đĩa su hào xào lòng mề gà thơm ngon ngất ngây như này thì không ai có thể chối từ được ấy. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món su hào xào lòng mề gà mà iunauan vừa chia sẻ nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nạc Lưng Chiên Với Hột Gà Cực Kì Hấp Dẫn
  • Điểm Danh 3 Món Lẩu Gà Ngon Nhất Đà Lạt
  • Cách Làm Nem Chiên Hột Gà
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Bằng Nguyên Liệu Việt Nam Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Hột Gà Nướng Đơn Giản
  • Buổi Sáng Ngon Miệng Với Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Nóng Hổi, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Mề Gà Cháy Tỏi Ngon Đừng Hỏi
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng
  • Một Số Món Ngon Lạ Miệng Từ Gà
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Và Lạ Miệng Từ Thịt Gà
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách làm món miến nấu lòng mề gà thơm ngon, hấp dẫn đổi vị cho cả gia đình – hãy bỏ túi ngay!

    Món miến nấu lòng gà mộc nhĩ nấm hương là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt, đặc biệt là với gia đình tôi.

    Các nguyên liệu còn lại là hành lá, rau mùi, rau răm, hành tây, ớt sừng, chanh tươi.

    Chuẩn bị nước dùng chỉ cần vừa đủ để làm lòng gà nấu miến (không bắt buộc). Gia vị cần có là muối hạt, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, ớt màu, tiêu bột, nước mắm, dầu ăn.

    Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thiết yếu thì tới phần sơ chế nguyên liệu làm lòng gà nấu miến; Đó là bạn lấy hành khô, tỏi đem làm sạch, băm nhỏ, lột vỏ 2 củ hành, đập dập để riêng.

    Lòng gà đem làm sạch, xát thật kỹ với muối hạt và nước cốt chanh tươi để món này thật trắng rồi rửa kỹ dưới vòi nước sạch, phần gan gà để riêng, bạn cũng cần chú ý làm sạch phần ruột gà, mề gà.

    Sau đó đun sôi một lượng nước vừa đủ, lấy 2 củ hành tím đập dập và 1 thìa hạt nêm rồi cho lòng gà vào luộc sơ, đem vớt ra rổ nhỏ, để ráo, lấy lòng gà thái thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp lòng gà với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 t

    bua-sang-am-bung-voi-mien-nau-long

    hìa nước mắm, nửa thìa bột trong khoảng 15-20 phút cho lòng gà thật ngấm gia vị giúp cho cách làm món lòng gà nấu miến ngon đậm đà vừa miệng hơn.

    Tiếp đó, lấy miến dong ngâm trong nước 15 phút rồi cắt khúc vừa ăn. Còn nấm rơm thì nhớ cắt bỏ chân, ngâm qua nước vo gạo trong khoảng 30 phút cho nấm được trắng, chú ý là nếu không có nước vo gạo thì bạn chỉ cần rửa sạch nấm rơm, để ráo là được.

    Lấy ớt sừng mang rửa sạch, thái lát, rồi đem trộn với 3 thìa nước mắm để dùng kèm với món lòng gà nấu miến cho đậm đà. Các nguyên liệu còn lại như hành lá, rau mùi, rau răm mang nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm. Hành tây thì lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng để riêng.

    Cuối cùng là tới khâu chế biến món ăn này, đầu tiên là bạn cần phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và 1 thìa ớt bột để cho món lòng gà nấu miến có màu sắc trông hấp dẫn hơn, rồi cho vào nồi một lượng nước dùng vừa đủ với số lượng thành viên sẽ tham gia bữa ăn này. Nước đun sôi rồi cho lòng gà đã ướp gia vị cùng toàn bộ nấm rơm vào rồi nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn, rồi bạn dùng thìa vớt hết phần bọt bên trên để nước canh lòng gà nấu miến được trong hơn, ngon hơn nhìn bắt mắt hơn.

    Tiếp đó bạn cho miến dong vào, đun sôi thêm khoảng 2 phút nữa, rồi cho phần đầu hành với khoảng nửa thìa tiêu vào rồi tắt bếp.

    Bằng Lăng /Khoevadep

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Lộn Được Coi Là Món Ăn Bổ Dưỡng, Là Bài Thuốc Quý
  • 5 Công Thức Biến Tấu Cực Hay Với Trứng, Chị Em Chỉ Mất Chưa Đầy 20 Phút Thao Tác Đã Có Ngay Món Ngon Đổi Vị Cho Cơm Nhà
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Hấp Dẫn Lòng Già Xào Dưa Thơm Ngon, Chồng Ăn Chồng Mê
  • Bí Quyết Cách Làm Lòng Già Xào Dưa Ngon, Không Bị Mùi
  • Làm Món Xôi Lòng Mề Gà Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Hút Hồn Cho Bữa Tiệc Nhà Bạn
  • Ức Gà Phi Lê Không Da, Sạch Mỡ (1Kg)
  • Khỏi Nghĩ Chân Gà Làm Món Gì Ngon Với 10 Món Ngon Nhức Nách
  • 5 Món Ăn Phổ Biến Nấu Từ Đậu Gà
  • Cách Nấu Súp Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • (Tieudung.vn) – Làm món xôi lòng mề gà thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà bữa sáng, ai cũng mê thích.

    350 gam gạo nếp

    100 gam dừa nạo

    2 bộ lòng gà

    50 gam mỡ gà

    10 gam tôm khô nhỏ

    Tỏi, hành tím, hành ngò, chanh, ớtGia vị: hạt nêm, tiêu, muối, đường, bột nghệ

    Bước 1: Hấp xôi

    – Bạn ngâm dừa nạo ngâm 500ml nước nóng trong vòng 1 5 phút cho dừa thấm nước thì vắt và lược qua rây lấy nước cốt dừa cho vào nồi sạch.

    – Gạo nếp đãi sạch rồi cho vào nồi nước dừa, nước dừa xâm xấp mặt gạo nếp rồi dặm tí muối vào nếp

    – Bắc nồi nếp lên bếp lửa vừa đun sôi thì dùng đũa đảo gạo nếp cho đều nước dừa và không khít dưới đáy nồi. Nhớ vặn lửa nhỏ hong chín xôi mà không bị cháy, trường hợp nếu xôi hơi khô thì vảy thêm nước lạnh vào và hong lửa nhỏ cho xôi chín mềm dẻo.

    Bước 2

    – Bạn nhớ lấy hành tím lột vỏ khô bên ngoài, băm nhỏ. Hành lá lặt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    – Khi mua lòng gà bạn cần phải ngâm nước pha muối khoảng 15 phút, rửa gan, tim gà dưới vòi nước còn mề gà rạch đôi, bỏ đi phần dơ trong mề rồi rửa sạch dưới vòi nước, cho gan, tim, mề gà, trứng non ra rổ thưa cho ráo nước.

    – Sau đó, cắt lòng gà thành miếng mỏng, trứng no để nguyên ướp vào 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột nghệ và 1 muỗng hành tím băm nhỏ rồi trộn đều cho lòng gà thấm gia vị.

    – Tôm khô ngâm nước nóng cho nở mềm, đem giã dập tôm khô xong ướp vào 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng tiêu trôn đều.

    Bước 3

    – Mỡ gà rửa sạch, để ráo nước rồi cắt hạt lựu. Bắc chảo trên bếp cho nóng, cho mỡ gà vào cho mỡ gà tan chảy thì cho hành tím băm vào khử vàng. Sau đó cho lòng gà và tôm khô vào xào chín 10 phút, cuối cùng cho hành lá xắt nhỏ vào chảo và tắt bếp.

    Bước 4

    Xới xôi ra đĩa rồi cho lòng gà, tôm khô vào xéo rồi in xôi thành từng phần nhỏ hoặc có thể cho vào bát con rồi cho lòng gà lên trên.

    Mách nhỏ: Mỡ gà không nên cho nhiều khi ăn dễ bị ngán. Nếu không muốn dùng mỡ gà có thể thay bằng dầu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dậy Vị Thơm Lừng Với Các Món Ngon Từ Gà Hun Khói
  • Món Ngon Với Cá Bò Da 03/2021
  • Bé Ăn Món Gì Cho Ngày Tết!
  • Bạch Tuộc Sống Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Ếch Xào Cà Tím Ngon Dễ Làm Mà Lạ Miệng Kích Thích Vị Giác
  • Lòng Mề Vịt Xào Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bst Món Ngon Ăn Vào Mùa Mưa Sài Gòn Là Số Dzách!
  • Các Món Ăn Ấm Bụng Ngày Mưa Ở Sài Gòn
  • 【8/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Anh Vũ – Cá Tiến Vua【Xem 406,593】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 303,237】
  • Đặt Tiệc Cá Anh Vũ Tại Nhà 0911212468
  • Mề vịt xào dứa là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Trong mề có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, kèm lượng protein rất lớn, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, bổ sung để tạo cơ và bắp cho cơ thể. Hàm lượng dinh dưỡng cao trong mề giúp thúc đẩy làm lành vết thương, hỗ trợ quá trình phân chia tế bào. Mề gà, mề vịt khi kết hợp với những khoáng chất, vitamin có trong dứa sẽ có tác dụng loại bỏ các độc tố trong cơ thể, tăng hệ miễn dịch mạnh mẽ, có tác dụng rất tốt cho mắt và đóng góp vào việc phòng chống các bệnh ung thư.

     

    Nguyên liệu

    – Lòng mề vịt bao gồm tim, gan và mề vịt

    – Dứa hơi xanh

    – Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm

    – Rau mùi, hành hoa.

     

    Cách làm

    Mề vịt bóp cùng muối và gừng đập dập. Sau đó rửa sạch, để ráo. Tim và gan vịt cũng rửa sạch, để ráo.

    Thái lòng vịt thành những miếng nhỏ. Ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

    Dứa gọt bỏ vỏ, thái miếng mỏng. Gừng, tỏi khô và hành bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa thái khúc ngắn.

    Phi thơm hành, gừng và tỏi rồi cho lòng vịt vào xào chín tới với một chút gia vị cho đậm đà.

    Cho tiếp dứa vào xào thêm khoảng 2 – 3 phút rồi bỏ hành hoa và mùi vào. Nêm nếm thêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Lưỡi Vịt
  • Trứng Vịt Bắc Thảo – Có Cần Luộc Trước Khi Ăn Không?
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?
  • Vịt Quay Sốt Me
  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Món Ngon Từ Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Gà
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Phần 1
  • Không Thể Cưỡng Lại Nổi Những Món Ăn Ngon Mê Ly Này Của Hà Nội
    • Nguyên liệu:

      • 500g mề gà
      • 2 bông hoa hồi
      • Tiêu sọ
      • 4 lát gừng tươi
      • Vài lát bạch chỉ
      • 1 muỗng canh rượu gạo
      • 3 muỗng canh xì dầu
      • 1 nắm vừng rang chín
      • 1 muỗng canh dầu ớt
      • ½ muỗng cà phê muối
      • Rau mùi tươi
    • Cách làm:

      • Mề gà làm sạch rồi bóp với muối cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước cho thật sạch.
      • Cho mề gà vào nồi luộc sơ cùng với vài lát gừng tươi và 1 muỗng canh rượu gạo rồi vớt ra để ráo.
      • Đun sôi 300ml nước khác. Thêm hoa hồi, tiêu sọ, bạch chỉ, xì dầu, muối, khi nước sôi lại ta thả mề gà vào luộc tiếp trên lửa nhỏ.
      • Sau khoảng 30 phút, vớt mề gà ra, để nguội trong tủ lạnh trong 24 giờ.
      • Mề gà lấy ra, thái lát nhỏ, trộn đều với vừng rang, dầu ớt, và rau mùi tươi thái nhỏ. Đơm ra đĩa và trang trí.

    2. Món ngon từ mề gà – Trộn chua ngọt:

      Cách làm:

      • Cho mề gà vào luộc với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi.
      • Hành lá cắt khúc 3 phân, chẻ dọc.
      • Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

    3. Món ngon từ mề gà – Trộn xì dầu:

      Cách làm:

      • Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chín tới với mấy cây hành và vài lát gừng.
      • Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.
      • Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.

    4. Món ngon từ mề gà – Mề gà khô:

    • Nguyên liệu:

      • 3 chiếc mề gà
      • 2 quả ớt khô
      • 3 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu
      • 2 thìa muối
      • 1 thìa xì dầu
      • 3 thìa đường
    • Cách làm:

      • Rang thơm ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu rồi đem giã nhỏ.
      • Ướp mề gà với các gia vị trong khoảng 2 – 3 tiếng cho ngấm (có thể dùng thêm ngũ vị hương nếu thích).
      • Chiên nhanh mề gà trong dầu sôi khoảng 1′ – 2′. Sau đó, đem sấy trong lò nướng khoảng 30′ ở 100°C là được.

    • Nguyên liệu:

      • 300 gr mề gà
      • 1 nhánh sả băm
      • 3 tép tỏi băm
      • 1 trái ớt sừng băm
      • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
      • 1 củ hành tím băm
      • 1 muỗng cà phê mật ong
      • 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào
      • 1 muỗng canh đường
      • 1/2 muỗng canh bốt nghệ
      • 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.
    • Thực hiện:

      • Mề gà bóp muối cho thật sạch, rửa sạch, để ráo nước.
      • Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm…và ướp 30 phút.
      • Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay nướng.
      • Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.
      • Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua. Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớ

    6. Món ngon từ mề gà: xào sả ớt:

    • Nguyên liệu:

      • Mề gà 300 gr
      • 1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột
      • 2 muỗng canh sả băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm.
      • Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu
      • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
      • 1/2 muỗng cà phê đường
      • 1 muỗng cà phê bột nghệ
      • 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.
    • Thực hiện:

      • Mề gà thái miếng vừa ăn. Ướp vào mề với các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).
      • Để 20 phút cho mề gà ngấm gia vị.
      • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề gà vào xào với lửa vừa. Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín.
      • Cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Biên soạn bởi: chúng tôi – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Ngày Mùa Đông
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Gà Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Mề Gà
  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Gà
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Phần 1
  • Món mề gà rất được ưa chuộng hiện nay, vì ngoài làm được nhiều món ngon mề gà còn chữa được nhiều bệnh. Đại Dương Xanh Xin giới thiệu đến các bạn một số món ngon, dễ làm từ mề gà

    1. Mề gà xào mướp hương: Mề gà giòn, được xào cùng với mướp hương ngọt mát, điểm thêm những sợi miến dai.

    Nguyên liệu: 1 quả mướp hương vừa ăn, 3 – 4 bộ mề gà, 1 lọn miến nhỏ (bún tàu), Vài nhánh hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, xì dầu và nước mắm, Dầu điều, hành khô.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt làm đôi.

    Bước 2: Miến ngâm nước lạnh cho nở, cắt ngắn, để lên rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Mướp hương gọt vỏ, cắt thành từng lát vừa ăn.

    Bước 4: Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, đổ mề gà vào xào chín.

    Bước 5: Sau đó cho mướp vào xào cùng, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều đến khi mướp chín.

    Bước 6: Cuối cùng cho miến vào đảo khoảng 2 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

    2. Mề gà sốt gừng: Mề gà luộc chín vừa ăn sần sật được rưới thêm một lớp nước sốt gừng cay cay thơm nồng ăn lạ lạ hay hay.

    Nguyên liệu: 5 – 6 bộ mề gà, 1 nhánh gừng to, 1 – 2 tai hồi, Muối, đường, ớt màu hay ớt bột, 1 thìa canh xì dầu (nước tương), Hành lá, tỏi.

    Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Bước 2: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho mề gà vào nồi, thêm nước lọc, dùng một nửa phần gừng cho vào, tai hồi và nửa thìa nhỏ muối, luộc chín mề gà.

    Bước 3: Mề gà sau khi chín, để nguội rồi mới thái lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa.

    Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nửa phần gừng còn lại vào đảo đều khoảng 2 phút, thêm vào một thìa canh xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, một ít nước lọc, hành lá thái nhỏ và ớt màu hay ớt bột, đảo đều, nêm lại gia vị hơi mặn, đun đến khi sôi thì tắt bếp, rưới phần nước sốt lên đĩa mề gà, có thể dùng với cơm hay làm món nhắm.

    3. Mề gà xào lạc. Mề gà giòn có vị hơi cay, xào lẫn với lạc và hành tây, có thể dùng làm món mặn ăn chơi hoặc món nhắm đều ngon

    Nguyên liệu: 5 – 6 bộ mề gà, Nửa củ hành tây, Lạc(đậu phụng), Hành lá, muối, ớt bột, nước mắm, đường, Dầu điều và tỏi.

    Cách làm: Lạc rang chín, xát vỏ, bọc vào túi để giữ độ giòn.

    – Xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, để lạc vào cối.

    – Mề gà cắt làm đôi nếu mề gà lớn, khứa vài đường lên miếng mề gà.

    – Hành tây bổ múi cau. Hành lá thái nhỏ.

    – Đun nồi nước sôi, đổ mề gà vào luộc khoảng 3 -4 phút, vớt mề gà ra đĩa.

    – Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mề gà vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm hành tây vào xào cùng. Nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, ít ớt bột, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều.

    – Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đổ lạc đã rang chín vào, đảo đều, tắt bếp. Thêm hành lá vào nồi.

    – Múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.

    4. Mề gà xiên nướng nghệ. Mề gà giòn, quyện với vị the nhẹ của nghệ và thơm nồng của sa tế, dùng làm món nhắm cùng bạn bè vào dịp cuối năm thật vui. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng phòng ho rất tốt.

    Nguyên liệu: 5-6 bộ mề gà, 3-4 củ nghệ tươi nhỏ, 1 thìa canh sa tế, Muối, hành lá, hạt nêm.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi hoặc giữ nguyên nếu mề gà nhỏ, để lên rổ cho ráo nước. Cho vào mề gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

    Bước 2: Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, dùng cối giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, trộn hành là với một thìa nhỏ dầu ăn.

    Bước 3: Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua sa tế sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

    Bước 4: Dùng tay trộn nghệ, sa tế vào âu mề gà, để thấm khoảng 10 phút.

    Bước 5: Ghim mề gà vào que xiên để nướng.

    Bước 6: Cho khay mề gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 20 đến 25 phút, thỉnh thoảng phết đều ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt mề gà để khi nướng không bị khô, hoặc bạn có thể nướng ở than hoa.

    Bước 7: Mề gà chín, lấy ra dùng nóng.

    5. Mề gà xào dứa. Chỉ cần 4 bước đơn giản bạn đã có món mề gà xào dứa, với vị chua ngọt của dứa và mề gà giòn, rất ngon miệng khi thời tiết vào đông.

    Nguyên liệu: 4 – 5 bộ mề gà, Nửa quả dứa, Hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi, thái thành từng lát mỏng vừa ăn, cho vào bát mề gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt nêm trộn đều, ướp khoảng 15 – 30 phút.

    Bước 2: Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, thái lát mỏng. Đun nóng nồi, cho chút dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm, cho dứa vào xào khoảng 3 phút.

    Bước 3: Cho tiếp mề gà vào xào cùng, đảo đều tay, xào đến khi mề gà chín, nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    6. Mề gà trộn hành tây Thỉnh thoảng bạn có t hể đổi món nhậu cho chồng với món mề gà ăn giòn giòn sần sật, được trộn thêm hành tây, ớt, rau răm, ăn cay cay.

    Nguyên liệu: Vài bộ mề gà, Nửa củ hành tây, Rau răm, muối, hanh, hạt nêm, ớt bột, Bánh phồng tôm.

    – Mề gà làm sạch, cắt đôi, để lên rổ cho ráo nước.

    – Hành tây bóc vỏ, thái sợi, ngâm hành vào thố nước có ít viên đá lạnh để hành bớt hăng. Ngâm khoảng 15 phút, vớt ra rổ để ráo.

    – Luộc mề gà chín, thái từng lát vừa ăn.

    – Trộn mề gà đã thái nhỏ, hành tây, rau răm, ớt bột, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, vài giọt chanh, trộn đều.

    – Đổ ra đĩa dùng với bánh phồng tôm.

    7. Mề gà trộn chua cay Nhấp nháp mề gà trộn chua cay mặn ngọt rất hợp với bữa cơm của vợ chồng trẻ

    Nguyên liệu: 6-7 bộ mề gà, 1 quả dưa leo vừa ăn, 1 củ cà rốt, Một ít củ kiệu, nước mắm, ớt quả, đường, tỏi, ớt, giấm, chanh, Lạc rang, húng lìu.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cho mề gà vào nồi, đổ nước lọc vào, đun sôi luộc mề gà chín. Mề gà sau khi chín, bạn để nguội và thái lát mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Dưa deo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng. Trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 5-10 phút sau đó dùng tay vắt ráo nước.

    Bước 3:Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, trộn vào bát dưa leo một ít muối, đường, giấm, để khoảng 10p hút sau đó dùng tay sạch vắt ráo.

    Bước 4: Tỏi, ớt quả giã nhuyễn, hòa tan một thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, thêm tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh.

    Bước 5: Cho dưa leo, cà rốt, củ kiệu chua ngọt, mề gà vào âu sạch.

    Bước 6: Tay đeo bao tay nilon sạch, trộn đều và thêm bát nước mắm vào âu mề gà, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.

    Bước 7: Múc mề gà ra đĩa, bên trên rắc một ít lạc rang và húng hìu thái nhỏ lên bề mặt, có thể dùng với cơm hay kèm với bánh phồng tôm.

    Nguyên liệu: 3 – 4 bộ mề gà, 1 – 2 cái nấm, Hành lá, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, Tỏi, ớt bột.

    – Mề gà thái thành từng khúc nhỏ hoặc thái làm tư.

    – Nấm cắt bỏ chân thái thành từng lát vừa ăn.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mề gà vào xào chín.

    – Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Dùng đũa đảo đều. Nêm nếm cho vừa miệng.

    – Thêm nấm và ớt bột, đảo đều để nấm chín. Tắt bếp, rắc hành lá vào đảo đều. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    9. Mề gà trộn xì dầu. Hương vị nổi bật nhất là miếng mề gà giòn, sần sật thấm đẫm vị mặn, ngọt và hương thơm đặc trưng của tỏi và xì dầu.

    Nguyên liệu: 2 chiếc mề gà, 1 củ tỏi, 4 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 15g vừng rang, một ít hành lá, gừng.

    Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chin tới với mấy cây hành và vài lát gừng.

    Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.

    Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.

    10. Mề gà trộn chua ngọt. cách làm này cho miếng mề có vị chua – mặn – ngọt hài hòa và mùi hương nhẹ hơn.

    Nguyên liệu: 2 chiếc mề gà, 3 cây hành lá, một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa đường.

    Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chin tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.

    Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

    11. Mề gà chiên giòn.

    Nguyên liệu: Mề gà :300gr, Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn.

    Bước 1: Rửa sạch mề gà rồi thái miếng dày (mỗi chiếc mề nên thái làm 3 miếng), sau đó ướp với ngũ vị hương, chút muối.

    Bước 2: Lăn mề gà qua bột chiên, chiên to lửa ngập dầu.

    Bước 3: Vớt mề ra đĩa có giấy thấm dầu, đợi khoảng 10 phút hoặc trước khi ăn thì chiên lại lần 2 đến khi vàng giòn.

    Trình bày mề gà chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh.

    12. Mề gà nướng Món mề gà nướng thường được bày bán rất nhiều ngoài các quán nhậu, quán ăn đêm, nhất là thời tiết lạnh như thế này. Vì được tẩm ướp nhiều loại gia vị mà món ăn này rất hút khách.

    Nguyên liệu: 400g mề gà, 100g tỏi tây, 1 thìa bột năng, 3 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu mè, 5 thìa nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa đường, Hành tím bằm, tỏi bằm, đồ chua, dưa leo ăn kèm

    – Tỏi tây lột sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi. Ướp mề gà với tỏi tây, hành, tỏi băm, hạt nêm, dầu mè, bột năng, 2 thìa nước tương và 1 thìa rượu trắng, để thấm 10 phút.

    – Dùng xiên tre xiên mề gà xen kẽ với tỏi tây, nướng trên than hoa cho đến khi vàng giòn.

    Nước chấm: Khuấy đều 3 thìa nước tương với đường, tiêu xay và 1 thìa súp rượu trắng, bắc lên bếp đun sôi cho tan đường.

    – Mề gà chín lấy ra đĩa, dọn ăn kèm đồ chua, dưa leo, chấm với hỗn hợp nước tương đã nấu.

    13. Mề gà xào sả ớt. Chẳng cứ gì thịt bò, thịt vịt, thịt lợn… xào chung với sả ớt mới ngon mà mề gà cũng thế. Vẫn sự dai giòn ấy, nhưng được hòa quyện vào trong hương thơm của sả, vị cay của ớt khiến lúc thưởng thức mà thấy cứ tê tê nơi đầu lưỡi, thật thú vị.

    Nguyên liệu: Mề gà, Sả, Ớt, Rau mùi.

    – Mề gà rửa sạch, bóc bỏ hết lớp màng bên ngoài, bóc chút muối và giấm cho bớt mùi. Rửa sạch. Thái mề thành 1 đến 2 miếng (để dọc miếng mề rồi thái).

    – Đun sôi một ít nước, nước sôi, thả mề gà vào chần sơ qua rồi đổ ra rá xả nước lạnh để mề gà giòn.

    – Băm nhỏ hành khô, sả, ớt (ớt cho số lượng tùy theo ăn cay nhiều hay ít).

    – Bắc chảo, cho một chút dầu vào và phi thơm hành khô.

    – Để lửa to, bỏ mề gà vào xào săn, thêm nước mắm, tiêu, đường cho mặn ngọt vừa đủ.

    – Bỏ sả và ớt vào xào cùng trong khoảng 3-5 phút.

    14. Mề gà xóc tỏi.

    Nguyên liệu: 300gram mề gà, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cafe bột gia vị, 1/2 thìa cafe bột ngũ vị hương, 1/8 thìa cafe bột hành (hoặc thay bằng 1/3 thìa canh hành khô băm nhuyễn), 1/8 thìa cafe bột tỏi (hoặc thay bằng 1/3 thìa canh tỏi băm nhuyễn), 1/2 thìa cafe tiêu xay, Bột chiên giòn, Dầu ăn, 1 củ tỏi (tỏi của nước ngoài thì 1/2 củ): bóc vỏ, băm nhuyễn ( để xóc với mề gà)

    Mình dùng bột chiên giòn pha sẵn, loại chỉ cần lăn qua bột và chiên, không cần pha thêm trứng hay nước. Nếu không mua được bột chiên giòn, các bạn có thể pha bột chiên theo tỉ lệ 1 bột gạo : 1 bột năng.

    1. Mề gà làm sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn (đừng thái nhỏ quá, khi ăn sẽ chẳng có gì để “nhai” ). Ướp mề gà với các loại gia vị trong phần nguyên liệu, trừ bột chiên giòn và phần tỏi băm để xóc với mề sau khi chiên xong. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    2. Bắc chảo lên bếp, cho 2-3 thìa canh dầu ăn, đun nóng. Chuẩn bị bột. Lăn mề gà qua bột, rán vàng. Gắp mề ra đĩa lót giấy thấm dầu (thường là mình dùng giấy ăn làm bếp – kitchen towel – để thấm bớt dầu).

    3. Sau khi đã rán xong mề gà thì chắt gần hết dầu trong chảo, chỉ để lại khoảng 1/2 thìa canh ( vừa đủ để phi tỏi). Đun dầu nóng già, cho tỏi băm vào phi thơm, khi tỏi vừa chuyển màu vàng nâu nhạt thì bắc khỏi bếp. Cho mề gà vào xóc hoặc đảo đều. Dùng nóng.

    Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Ngày Mùa Đông
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Gà Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Mướp Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mề Vịt Hầm Bát Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Từ Thịt Vịt
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Vịt Thơm Ngon Để Đãi Khách
  • Cách Làm Món Ngon Từ Vịt Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Món lòng vịt xào mướp và một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết cách làm món lòng mề vịt xào mướp . Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món ăn này cùng gia đình của mình có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách chế biến chi tiết món ăn một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

    Hiện nay mỗi người chúng ta đã không còn quá xa lạ với món lòng mề vịt xào mướp. Món ăn thơm ngon và bổ dưỡng đã cung cấp đầy đủ những vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho sự hấp thụ của cơ thể.

    Bên cạnh đó trong lòng mề vịt có chứa nhiều protein điều này rất tốt cho sự hình thành cơ bắp. Đặc biệt là những người đang trong quá trình rèn luyện cơ bắp có thể sử dụng món ăn này để hỗ trợ phát triển cơ bắp một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

    Đặc biệt bao bọc mề vịt là một lớp màng. Lớp màng này có công dụng hỗ trợ ngăn ngừa có vi khuẩn, virus gây ung thư phát triển. Hiện nay có rất nhiều món ăn làm từ mề vịt bởi vì món ăn từ mề vịt chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

    Ngoài ra, do nhu cầu sử dụng các món ăn từ vịt ngày càng tăng lên. Do đó, kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp các món ăn này. Tuy nhiên, là người tiêu dùng thông minh khách hàng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp chuyên cung cấp các món ăn từ vịt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Vịt 29 đơn vị chuyên cung cấp các món ăn từ vịt thơm ngon và bổ dưỡng nhất hiện nay. Các món ăn từ vịt vô cùng đa dạng và phong phú do đó tùy theo nhu cầu và sở thích của mình khách hàng có thể lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích tại Vịt 29.

    Hướng dẫn chi tiết cách làm món lòng mề vịt xào mướp

    Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể chế biến được món lòng mề vịt xào mướp thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này có thể tham khảo những chia sẻ chi tiết về cách làm món lòng mề vịt xào mướp thơm ngon và hấp dẫn.

    Chuẩn bị lượng lòng mề vịt phù hợp với khẩu phần ăn của các thành viên trong gia đình. Mề vịt làm sạch sau đó dùng thêm nước gừng để loại bỏ đi mùi hôi đặc trưng của vịt.

    Mướp làm sạch, gọt vỏ và thái nhỏ.

    Chuẩn vị gia vị: nước mắm, mì chính, bột nêm, hạt tiêu, dầu.

    Hành tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn.

    Hướng dẫn chi tiết cách làm món lòng mề vịt xào mướp

    Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thiện được món lòng mề vịt xào mướp thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng mà không cần đến các quán ăn ngoài.

    Sau khi đã sơ chế xong những nguyên liệu làm nên món lòng mề vịt xào mướp. Các bà nội trợ tiến hành bước đầu tiên đó chính là cho tỏi và hành vào chảo dầu sau đó phi tới khi dậy mùi.

    Khi hành tỏi đã dậy mùi bạn cho phần mề vịt đã làm sạch vào chảo dầu sau đó đảo đều cho tới khi chín. Khi lòng mề vịt đã chín bạn cho phần mướp đã làm sạch trước đó vào chảo đảo khoảng 3 phút vì mướp rất dễ chín.

    Sau khi đã hoàn thành công đoạn này bạn tiến hành cho phần vịt và mướp đã xào chín ra đĩa và trang trí thêm rau thơm để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để biết cách làm món lòng mề vịt xào mướp chất lượng. Hoặc có thể liên hệ với Vịt 29 để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu. Địa chỉ liên hệ: website: chúng tôi hoặc số hotline: 0984000059.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Vịt
  • Lườn Vịt Nướng Giòn Món Ngon Khó Cưỡng
  • Lườn Vịt Hong Khói Hoàng Gia 1Kg
  • Hữu Nghị Chuyên Cung Cấp Lưỡi Vịt Tươi Giá Sỉ Rẻ Chất Lượng Tại Tp.hcm
  • Trổ Tài Làm Món Ngon Từ Lưỡi Vịt
  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon
  • Món Ngon Từ Nấm Đùi Gà
  • Ghé Chợ Đông Ba, Thử Hết Món Ngon Xứ Huế
  • Những Món Ăn Siêu Ngon, Siêu Rẻ Chợ Đông Ba
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Thu
  • Nguyên liệu:

    – Lòng gà: 400gr

    – Húng quế: 1 mớ to

    – Tỏi: 1 củ nhỏ

    – Hành: 1 củ

    – Gừng: 1 mẩu nhỏ

    – Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

    – Mề gà mua về đem rửa sạch, bóp muối cùng gừng băm nhỏ rồi rửa lại lần nữa cho sạch, thái thành những miếng nhỏ. Ướp mề cùng một thìa ăn cơm đầy dầu hào và nửa thìa sữa chua bột canh.

    – Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    – Đổ bát mề gà đã được ướp sẵn gia vị vào xào ở mức lửa lớn để mề đỡ ra nước, tránh bị khô. Có thể cho thêm ít nước để khỏi bị bén chảo.

    – Khi mề đã chín thì cho rau húng quế vào đảo đều cho đến khi rau tái đi là được (không cần đun lâu sẽ làm rau bị nát và chuyển màu úa không đẹp). Có thể nêm thêm hạt nêm theo khẩu vị.

    Xúc mề gà xào húng quế ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên và ăn cùng cơm nóng.

    Mề gà chiên giòn Nguyên liệu:

    – Mề gà (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon): 300gr

    – Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn

    – Rửa sạch mề gà rồi thái miếng dày (mỗi chiếc mề nên thái làm 3 miếng), sau đó ướp với ngũ vị hương, chút muối.

    – Lăn mề gà qua bột chiên, chiên to lửa ngập dầu.

    – Vớt mề ra đĩa có giấy thấm dầu, đợi khoảng 10 phút hoặc trước khi ăn thì chiên lại lần 2 đến khi vàng giòn.

    – Trình bày mề gà chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh.

    Mề gà xào nấm đông cô Nguyên liệu:

    – Mề gà: 300gr

    – Nấm đông cô: 200gr

    – Tỏi, hành khô, gừng, húng quế, hành hoa, dầu ăn, hạt nêm, muối, dầu hào, hạt tiêu, dấm.

    Thực hiện:

    – Hành khô, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Húng quế, hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già đem rửa sạch. Húng quế để cả ngọn, hành hoa đem cắt khúc.

    – Mề gà đem bóp với hỗn hợp bao gồm muối, dấm, gừng rồi rửa sạch, để ráo nước.

    – Thái mề gà thành những miếng nhỏ theo kích cỡ tùy ý rồi đem ướp với một chút dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm và một nửa chỗ hành, gừng, tỏi băm nhỏ. Ướp trong khoảng 1 tiếng cho mề gà ngấm gia vị.

    – Nấm đông cô cắt rời chân, đem rửa sạch với nước muối rồi thái thành những miếng nhỏ, còn chân nấm bổ làm đôi.

    – Phi thơm chỗ tỏi, gừng, hành khô còn lại, cho mề gà vào xào.

    – Mề gà chín thì cho tiếp nấm vào xào, đảo nhanh tay trong vòng vài phút rồi thả hành, húng quế vào đảo đều cho húng quế và hành hơi tái đi.

    Nộm mề gà Nguyên liệu: A: Phần mề gà:

    – Mề gà: 300 gr (đủ cho 4 người ăn/bữa)

    – Dầu hào: 1 thìa cafe

    – Muối gia vị: ½ thìa café

    – Đường: 1 thìa phở

    – Ớt bột: ¼ thìa café (nếu ăn cay hơn có thể cho ½ thìa)

    – Ngũ vị hương: 1 thìa café

    – Hạt tiêu: ½ thìa

    – Muối hạt: 1 thìa phở (để xát rửa mề sạch)

    B: Phần nộm:

    – Đu đủ: 1 quả

    – Cà rốt: 1 hoặc 2 củ

    – Lạc: 100gr

    – Rau gia vị: húng bạc hà, húng láng, mùi ta…

    – Chanh, ớt quả…

    – Mề gà rửa sạch với muối hạt rồi đem ướp với các gia vị: dầu hào, muối gia vị, đường, ớt, ngũ vị hương, hạt tiêu. Để ít nhất 3h – 5h đồng hồ cho các gia vị ngấm sâu vào miếng mề. Ở đây mình ướp buổi tối và để qua đêm (khoảng 8h) trong tủ lạnh.

    – Sau khi ướp xong đem rán/ chiên sơ qua với chút dầu trong chảo để mề vừa chín tới, mặt hơi vàng.

    – Lót giấy nến hoặc giấy bạc lên rack rồi xếp mề gà lên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút hoặc đến khi thấy miếng mề chín đều từ trong ra ngoài, mùi thơm là được. Chú ý trong quá trình nướng thi thoảng lật miếng mề để chín đều.

    – Mề chín thái miếng vừa ăn và trộn với nộm.

    – Lạc rang chín giã nhỏ. Đu đủ, cà rốt nạo sợi, ngâm nước với chút muối và ½ quả chanh trong khoảng 20 phút để nộm được trắng giòn.

    – Sau đó vớt ra, bóp cho ráo nước và chuẩn bị nước trộn nộm.

    Nước trộn nộm: Nguyên liệu:

    – Nước lọc: 250 ml

    – Dấm trắng: 1 chai loại 0,5 lít

    – Đường: 800 gr

    – Muối tinh: 100 gr

    – Tỏi: 1.5 củ to

    – Ớt sừng đỏ : 1 quả, ớt vàng cay: 1 quả

    – Cho đường, muối,dấm trắng ,nước vào một bát to, đánh tan nguyên liệu được 1 hỗn hợp có độ sánh và vị ngọt, đậm đà sâu.

    – Tỏi băm nhỏ( không đập dập tỏi vì dầu tỏi làm nước nộm không chuẩn vị), ớt thái mỏng rồi bỏ hạt sau đó băm nhỏ như tỏi. Cho tởi, ớt vào hỗn hợp nước đã pha. Đóng hộp để tủ lạnh dùng dần, bảo quản trong 1,5 tháng. Với lượng nước nộm đã pha các mẹ có thể dùng đủ cho khoảng 20 đĩa nộm khi trộn cùng lúc, nếu trộn từng đĩa sẽ ít hơn. Vị ngọt và đậm đà của hỗn hợp đảm bảo khi trộn không cần nêm lại 2 vị đó mà chỉ cần cho nước cốt chanh để chỉnh vị chua.

    Khi ăn chỉ cần trộn nộm, rau gia vị, mề nướng, rắc lạc rang lên trên và rưới nước trộn, đảo đều là đã có 1 đĩa nộm ngon.

    Bông bí xào lòng, mề gà Nguyên liệu:

    – Bông bí

    – Lòng gà : 1 bộ

    – Tỏi: 2 củ

    – Dầu ăn, hạt nêm, mỳ chính

    – Bông bí làm sạch bằng cách tước hết sơ, bỏ nhụy ở giữa bông hoa đi, bẻ làm đôi cho vừa ăn.

    – Rửa sạch bông bí dưới vòi nước cho sạch cát.

    – Lòng gà làm sạch, xát muối rồi rửa lại nhiều lần cho sạch, đem thái thành miếng nhỏ, ướp chút gia vị.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. ½ số tỏi cho vào chảo dầu nóng, phi thơm, cho lòng gà vào xào chín. Nên xào kỹ cho gan gà được chín

    – Múc lòng ra đĩa, cho thêm dầu, cho bông bí vào xào dưới lửa to.

    – Nêm gia vị cho vừa ăn, nên nêm vừa phải vì lòng gà đã được ướp rồi. Bông bí chín cho lòng gà vào đảo đều khoảng 2 phút, cho thêm ½ số tỏi còn lại vào là được.

    – Cho bông bí xào lòng gà ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể chấm thêm xì dầu tùy khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Mùa Thu Hà Nội Chỉ Ăn Một Lần Là Cả Đời Không Quên
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 12 Nghe Là Sục Sôi Dạ Dày
  • 20 Món Ngon Quận 12 + Review Quán Ăn Ngon Quận 12 Tphcm Hết Sẩy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ
  • Top 5 Món Ngon Hà Nội Nên Thử
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Nấu Gì Ngon? 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán
  • Tổng Hợp Những Cách Làm Mề Gà Lai Rai Cuối Tuần
  • 12 Món Ngon Hà Nội
  • 8 Món Ăn Đặc Sản Của Hà Nội Từng Lên Báo Nước Ngoài
  • Vietkings Công Bố Top 100 Món Ăn, Đặc Sản Tiêu Biểu Của Việt Nam (2011
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất

    Nguyên liệu: 2 bộ lòng gà, trứng gà non, 2 quả , 2 nhánh hành hoa. Dầu ăn. Bột nêm ,mì chính, bột canh.

    Cách làm: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn (nên chọn quả cỡ vừa, thuôn dài). Lòng gà sau khi làm sạch ướp gia vị với 1 thìa hạt nêm, hành băm nhỏ. (Phần mề gà lên bóp muối, rửa sạch, khứa 2-3 nhát trên mề gà để khi xào mề gà sẽ thành hoa nếu bạn thích). Phi thơm hành với chút xíu dầu ăn cho lòng gà vào xào chín. Sau đó xúc lòng gà ra đĩa.

    Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn cho mướp hương vào xào nhanh tay, nêm chút xíu gia vị. Cuối cùng cho lòng gà vào xào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng. Thêm chút hành hoa thái nhỏ và chút mì chính. Đảo nhẹ tay để mướp không bị nát. Trút mướp hương xào lòng gà ra đĩa dùng nóng.

    lòng gà xào mướp hương rất ngon

    2 bộ lòng gà, 200 g miến, 1 củ cà rốt, 50g giá đỗ, 5 tai, 3 tai mộc nhĩ, rau răm,hành hoa, hành hoa. Hành khô, dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, mỳ chính. Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Lòng gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp lòng gà với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

    Mề gà cắt bỏ phần mỡ, bóc hết lớp bên trong mề, sau đó rửa bang nước muối loãng. Cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Nấm hương rửa qua với nước nóng 3 lần, sau đó tiếp tục ngâm với nước nóng cho mềm, sau đó vớt ra thái sợi. Các bạn nhớ giữ lại nước ngâm. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi, cà rốt gọt vỏ bào sợi nhỏ, hành hoa, rau răm rửa sạch cắt nhỏ, giá đỗ rửa sạch để ráo.

    Phi thơm hành với dầu cho lòng gà vào xào chín, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, thêm 1 thìa nhỏ bột nêm. Miến ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm thì vớt ra cắt đoạn khoảng 1 ngón tay.

    Khi lòng gà xào gần chín thì đổ nước ngâm nấm hương vào đảo đều sau đó cho tiếp miến vào xào với lửa lớn. Thêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cà rốt vào đảo thật nhanh. Cuối cùng là giá đỗ, ít hành hoa rau dăm. Thêm mì chính, hạt nêm rồi tắt bếp.

    3 bộ lòng gà (có trứng non), 1 lít nước dùng gà, 30g bông hẹ, 50g bắp non, 50g cà rốt, 3 tai nấm hương, 1 củ hành tím nướng, 1 miếng gừng nướng, rau húng lủi. Tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm.

    Cách làm: Lòng gà đem bóp muối sạch và luộc chín với ít muối và hành tím nướng, gừng nướng, vớt ra ngâm nước lạnh, cắt sợi. Chọn lòng gà tươi ngon, gan mịn màu nâu nhạt, không có mùi hôi khó chịu. Luộc lòng gà chín kĩ, khi nấu nước canh sẽ trong hơn.

    Nấm hương ngâm nở, luộc với nước cho thêm 1 ít hạt nêm, vớt ra để nguội, cắt sợi. Bông hẹ bỏ phần già, cắt khúc 2cm. Cà rốt cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ. Nấu sôi nước dùng gà, nêm hạt nêm cho vừa miệng, cho bắp, cà rốt và nấm hương vào nấu khoảng 2 phút, tiếp tục cho lòng gà và bông hẹ vào, nêm 1 chút nước mắm sau đó tắt bếp. Múc canh ra bát tô, thêm hung lủi, hạt tiêu vào là hoàn thành.

    Nguyên liệu: 450g lòng gà bao gồm tim,gan và mề gà, gan và mề gà, 1 quả nhỏ dứa hơi xanh (loại bắt đầu hơi vàng ở 1 góc quả). Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, hạt nêm. Rau mùi, hành hoa.

    Cách làm:

    Mề gà bóc lớp bên trong mề và cắt bỏ phần mỡ sau đó bóp cùng muối và mẩu nhỏ gừng đập dập. Tim và gan gà cũng rửa sạch, để ráo. Bạn có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Thái lòng gà thành những miếng nhỏ, ướp cùng 1 chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái thành miếng mỏng hình xòe quạt.

    Gừng, hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn. Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ rồi cho lòng gà vào xào chín tới với 1 chút mắm cho dậy mùi thơm. Cuối cùng cho dứa vào xào thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi rắc hành hoa và mùi lên. Nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    5. Lòng gà xào sả ớt:

    300g mề gà, tim gà, 1 trái ớt, 1 củ tỏi, 2 cây sả, 1/2 Nguyên liệu: củ hành tây. Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ.

    Cách làm: Mề gà cắt bỏ phần mỡ, bóc lớp bên trong mề Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề, tim với nước muối pha loãng, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Bạn có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Hành tây, sả, ớt rửa sạch. Sau đó sả, ớt, tỏi đem băm nhỏ. Hành tây thái múi nhỏ. Ướp các gia vị với mề, tim gà nhưng bỏ lại hành tây rồi để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa. Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cho mề tim gà ra đĩa, để món ăn được bắt mắt và hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí thêm hoa cà rốt và dưa chuột thái lát. Như vậy là món ăn hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành.

    Tags: món ngon từ lòng gà, lòng gà chế biến món gì ngon, cách chế biến lòng gà ngon nhất, lòng gà, mon ngon tu long ga, long ga che bien mon gi ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon “nhức Nách” Với Hàng Loạt Món Ăn Từ Lòng Gà
  • Mua Gà Tre Về Luộc Nước Dừa
  • Cách Chế Biến Gà Chọi Ngon Nhất Không Bị Dai
  • 6 Món Ăn Ngon Cho Ngày Nghỉ Lễ Nhất Định Không Thể Bỏ Lỡ
  • Các Món Ngon Đãi Khách Dễ Làm Nên Biết