Top 2 # Lườn Gà Làm Món Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn

Lườn Gà: 1 kg

Gia vị chiên cay: 20 g ( 2 thìa )

Bột chiên gà giòn: 500 g

Trứng gà: 1 quả

Cân Gia Vị Chiên Cay 20g và nước là 100g ra 1 cái bát hoặc chén, đánh tan gia vị.

Cho thịt gà ra 1 cái chậu hoặc bowl hình tròn cho dễ làm.

Đổ ra vị đã hòa tan vào thịt gà, sau đó trộn đều, đảo ngược, đảo xuôi trong vòng 5 – 10 phút sao cho gia vị ngấm hết vào thịt gà là được.

Sau khi ướp xong, để thịt gà vào tủ mát để ngấm trong vòng 2h là dùng được. Nhiệt độ tủ mát ở 2ᵒC – 5ᵒC

Lưu ý: thịt gà tẩm ướp bảo quản trong tủ lạnh không để quá 2 ngày là 48h

Cân 100g BỘT CHIÊN GÀ GIÒN cộng với 160 g Nước và 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát to. Dùng phới đánh tan hỗn hợp bột và nước sao cho bột sánh mượt đồng nhất.

Đổ hết thịt gà ra rổ cho ráo nước sau đó cho thịt gà vào bát to hoặc chậu. Sau đó đổ tất cả bột nước vào chậu Gà đã ướp ( nếu đánh nhiều bột nước dùng trong nhà hàng thì cho Gà đã tẩm ướp vào chậu bột nước ). Ngâm Gà trong bột nước trong khoảng 5 S sao cho bột nước bám đều vào thịt gà

Vớt thịt gà ra 1 rổ, để ráo bớt bột nước trong khoảng 10 S.

Đổ 2/3 số BỘT CHIÊN GÀ GIÒN còn lại vào 1 cái hộp có nắp và cho thịt gà đã tẩm bột nước vào, 1/3 số bột còn lại cho đổ lên trên thịt gà, đậy nắp hộp lại và xóc 10 lần hộp Gà và Bột khô ( đối với nhà hàng đổ bột chiên gà giòn ra khay 1/1 sâu 15 cm, sau đó dùng tay Xúc Cuốn, Xúc Thả 10 lần).

Sau khi trộn bột, dùng 2 tay cầm 2 miếng thịt gà đập nhẹ tay cho rơi bớt bột khô. Sau đó thả vào chiên ngay ( Chiên ngay sau khi trộn bột xong thì vỏ bột sẽ giòn và xốp, để lâu bột ngấm nước sẽ cứng và khô )

Bước 4 : Chiên

Bật bếp chiên và cài đặt nhiệt độ chiên là 165ᵒC cho đến khi đạt nhiệt độ chiên rồi sau đó tiến hành tẩm bột thịt gà

Thịt gà tẩm bột xong, thả lần lượt vào chiên, không thả chồng chất lên nhau. Thả xong bấm giờ chiên đối với gà giòn không xương là 4 phút

Sau khi thả gà vào chiên 2 phút, ta dùng vợt đảo nhẹ thịt gà lên và không làm vỡ bột, những miếng chồng lên nhau ta tách chúng ra. Lấy vợt vớt hết bột nổi lên mặt dầu hoặc lơ lửng trong máy chiên

Chiên chín gà trong 4 phút

Gà chín vớt ra để ráo dầu trong 1 phút là được.

Yêu cầu:

Lườn Gà chín vàng đều với màu sắc tự nhiên, vỏ giòn tan, xốp, lên vảy xù hấp dẫn, vỏ bột có mùi thơm tự nhiên của các loại gia vị và vị vừa ăn

Gia vị ngấm đều vào thịt gà hấp dẫn người ăn

Lườn gà chiên ăn kèm với các loại rau Salad, hoặc ăn kèm với Cơm tùy thích, dùng nước chấm là Tương Ớt, Tương Cà chua hay xốt Mayonase đêu được.

Lườn Gà có thể dùng ăn luôn hoặc trộn với rau salad, kẹp vào bánh Hamburger, kẹp bánh mỳ…

Thịt gà có thể uống cùng Nước Ngọt, Nước trái cây hoặc Bia ( Beer ) tùy thích

Liên hệ Website : chúng tôi hoặc Đt 043 9520458

Hôm Nay Ăn Gì: Đổi Vị Với Món Lườn Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Dễ Làm

Vị đậm đà, chua ngọt của món lườn gà sốt chua ngọt rất phù hợp trong điều kiện tiết trời mát mẻ như hôm nay. Cách làm món lườn gà sốt chua ngọt khá đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Hôm nay ăn gì: Bữa tối bổ dưỡng với lườn gà sốt chua ngọt đơn giản dễ làm

Nguyên liệu cho món lườn gà chua ngọt

– Lườn gà: 500gr

– Ớt chuông: 150gr, tỏi 1 củ

– Dứa: 100gr

– Hành tây: 100gr

– Bột bắp: 1 muỗng canh

– Rượu trắng: 1/2 muỗng cà phê

– Giấm: 2 muỗng canh, nước tương khoảng 3 muỗng canh

– Sốt cà chua: 60g

– Đường trắng: 2 muỗng

– Gia vị: Dầu ăn, muối, gừng 1 miếng

Nên chọn lườn gà ta, thịt thơm, săn chắc. Cách làm

– Lườn gà mua về rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ bằng ngón tay cái, ướp với nước tương và rượu. Đập 1 quả trứng và cho bột bắp vào trộn đều. Lăn gà qua bột và để ngấm gia vị trong 15 phút.

– Ớt rửa sạch, cắt miếng vuông. Hành tây gọt vỏ, dứa cũng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Bắc chảo lên bếp, cho thêm nước, giấm, nước tương, đường và tương cà vào rồi khuấy đều. Đổ thêm một chút bột ngô và nước vào rồi khuấy tiếp, cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Hôm nay ăn gì: Đổi vị với món lườn gà sốt chua ngọt đơn giản dễ làm

– Đun nóng dầu rồi cho lườn gà vào chiên. Khi thịt gà chín vàng đều thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu để bớt dầu mỡ.

– Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi và gừng, cho thêm ớt, hành tây và dứa vào xào. Tiếp đó, đổ phần nước sốt đã làm từ trước vào rồi đảo nhanh tay. Cuối cùng cho gà vào đảo đều để thấm gia vị sốt thì tắt bếp, múc ra đĩa thưởng thức.

Món lườn gà sốt chua ngọt ăn cùng với cơm nóng vừa đơn giản vừa bổ dưỡng cho bữa tối gia đình bạn.

Theo chúng tôi

Món Lườn Cá Hồi Chiên Giòn

Cá hồi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều Vitamin, khoáng chất và đặc biệt là omega-3.Ngoài ra thành phần dinh dưỡng của cá hồi còn có tác dụng củng cố cơ tim và phục hồi chức năng các mô tim mạch, đặc biệt giúp cho da khỏe hơn và tăng độ đàn hồi cho da, bảo vệ làn da tuổi dậy thi khỏi mụn trứng cá, mụn đầu trắng và mụn đầu đen

Cá hồi được chia ra thành các sản phẩm như đầu cá hồi, Cá hồi Phi lê, đuôi cá hồi…Và đặc biệt là 1 phần trên cá hồi mà nhiều người chưa biết tận dụng hết nó là phần lườn cá hồi.

Lườn cá hồi là phần béo nhất của cá hồi, với các món Shushi họ sẽ không sử dụng phần này.Nhưng nếu là 1 bà nội trợ thông thái, sẽ biết chế biến lườn cá hồi thành các món tuyệt cú mẹo như cá hồi kho tiêu, cá hồi kho tộ, lườn cá hồi nấu kim chi.

Hôm nay Homefarm – Chuỗi cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp xin giới thiệu món cá hồi chiên giòn tuyệt ngon.

– 300 gr lườn cá hồi

– 1 chén bột chiên giòn

– 1 bông cải xanh nhỏ + 1 trái cà chua

– Ít dầu mè, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, ketchup + tương ớt

Lườn cá cạo hết vảy, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho 1 muỗng cơm rượu trắng vào, sóc đều, để 30′, hoặc sáng ướp chiều nấu cũng ok! Rượu sẽ giúp cá hết tanh! Trước khi nấu đổ rượu đi, k cần rửa lại, cho 1/2 muỗng cơmhạt nêm + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều! Sau 15′, thì cho 1 muỗng cơm bột chiên giòn vào, đảo đều! Làm vậy giúp cá sẽ giòn lâu hơn khi chiên

Pha chén bột chiên giòn + 1/2 chén nước, dùng muỗng khuấy tan, làm sao đảm bảo bột không loãng không quá đặc là được

Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối 15′, xả lại, cho vào tô + 2 muỗng cơm nước lọc, bọc kín, cho vào lò quay 1’30 giây là được! Sẽ giữ được độ ngọt cũng như vitamin! Nếu thích ăn mềm thì lâu hơn!

Hotline đặt hàng: 0247.108.1008

Hotline CSKH: 0247.108.1009

Gà Luộc Có Thể Làm Món Gì

Gà luộc có thể làm món gì đổi vị, ngon miệng, dễ làm?

Nộm gà xé chua ngọt

Nếu bạn đã ngán món gà luộc thì hãy thử đổi vị với nộm gà xé chua ngọt. Đây là một món ngon dễ làm giúp bạn đổi vị cho cả gia đình. Vị dai dai, ngọt ngọt của thịt gà luộc xé nhỏ quyện với chút ngậy của lạc, chút chua thanh của chanh và hương vị của các loại rau củ tạo thành món ngon khó cưỡng.

Đặc biệt, nộm gà xé chua ngọt còn có tác dụng giảm cân. Vậy nên nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì đừng quên cho nộm gà xé vào thực đơn giảm cân để giúp lấy lại vóc dáng thon gọn.

Để làm món ngon này, bạn chỉ cần xé nhỏ thịt gà luộc thành miếng vừa ăn sau đó trộn đều cùng lạc, dưa chuột, hành tây, nước cốt chanh cùng các gia vị như ớt, muối, đường… Tùy vào khẩu vị của từng người, bạn điều chỉnh lượng gia vị để đảm bảo độ chua ngọt phù hợp.

Thịt gà luộc sốt chua ngọt

Thịt gà sốt chua ngọt là một trong những món ngon bạn có thể lựa chọn trong danh sách gà luộc có thể làm món gì? Món ngon này sẽ giúp cả gia đình đổi vị thay vì ăn hoài gà luộc.

Thịt gà sốt chua ngọt có sự kết hợp của gà luộc cùng trứng gà, bột khoai tây, vừng, chanh cùng các gia vị như tương ớt, dầu hào, nước mắm, đường, bột ớt… Khi thưởng thức thịt gà sốt chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi ngậy của thịt gà quyện với phần nước sốt chua chua, ngọt tạo nên một hương vị lạ miệng khiến bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi. Món ngon này rất thích hợp để ngồi lai rai cùng bạn bè.

Miến măng gà

Nếu bạn đã ngán cơm đừng quên hãy biến tấu gà luộc thành món miến măng gà thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Miếng thịt gà ngọt thơm, miến cùng măng dai dai quyện với nước dùng béo ngậy tạo nên một món ngon mà nhất định bạn nên thử.

Món miến măng gà rất thích hợp với tiết trời se se lạnh. Đặc biệt, vào dịp Tết mọi người hay nấu món này. Nước dùng nóng hổi giúp bạn làm ấm cơ thể, thịt gà nhiều dinh dưỡng kết hợp cùng miến khiến bạn no bụng. Quả là sự kết hợp hoàn hảo.

Đặc biệt, với món ngon này, bạn có thể dùng được mọi thứ từ gà luộc gồm nước luộc và thịt gà. Do đó, cách chế biến gà luộc thành món miến măng gà là sự lựa chọn bạn nhất định không nên bỏ qua để thỉnh thoảng đổi vị cho gia đình.

Khô gà xé cay lá chanh

Gà xé cay lá chanh cũng là một sự lựa chọn thú vị trong danh sách gà luộc có thể làm món gì? Món ngon này rất phù hợp để cách anh em lai rai cùng vài ly bia hay để các chị em ăn vặt trong khi tám chuyện. Chút cay cay của ớt, chút dai dai của thịt gà tạo nên một món ngon chỉ cần nhắc thôi cũng thấy thèm.

Không chỉ ngon, món ăn từ gà luộc này còn có cách làm đơn giản. Bạn chỉ cần xé thịt gà luộc thành từng sợi nhỏ sau đó ướp cùng các gia vị gồm tỏi băm nhỏ, lá chanh thái sợi cùng bột ớt, nước mắm, ngũ vị hương, đường trong vòng 30 phút.

Khi thịt gà xé ngấm gia vị, bạn tiến hành cho một bát nước luộc gà vào chảo cùng bột ớt, lá chanh thái sợi, ngũ vị hương, nước mắm, đường, tỏi băm sau đó đun để lửa nhỏ. Bạn tiếp tục cho thịt gà xé đã ướp vào chảo để xào cho đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt.

Cơm gà thơm ngon

Cơm gà là một món ngon nổi tiếng nhất định bạn nên thử một lần. Cơm dẻo thơm, nóng hổi với thịt gà ngọt bùi cùng chút đậm đà của nước chấm là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn. Đặc biệt, món ngon này sẽ giúp bạn chắc bụng nên có thể bổ sung vào thực đơn các bữa chính.

Cách làm món ngon này tương đối đơn giản nên bạn có thể dễ dàng trổ tài ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình. Đối với phần cơm để tạo độ dẻo, thơm và màu vàng đẹp mắt, bạn nấu cơm với phần nước luộc gà và phần tỏi băm đã phi. Đối với thịt gà, sau khi luộc, bạn xé nhỏ thịt gà thành các miếng vừa ăn sau đó ướp cùng gia vị. Thịt gà xé ướp cùng chút tiêu, muối, nước cốt chanh, rau răm thái nhỏ và hành tây thái sợi trong khoảng 20 phút để ngấm đều gia vị. Khi cơm chín, thịt gà ngấm gia vị, bạn cho cơm ra đĩa và đặt phần thịt gà lên phía trên trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.