Top #10 Măng Tươi Làm Món Gì Thì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Măng Le Rừng Tươi Tây Nguyên Nấu Món Gì ?

--- Bài mới hơn ---

  • Măng Rừng Tây Bắc: Rau Của 4 Mùa
  • Cách Làm Chả Cá Măng ?️ngon Mê Mẩn Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Các Món Ngon Hảo Hạng Từ Măng Khô Tây Bắc
  • Măng Le Sấy Khô Đặc Sản Tây Nguyên
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Măng
  • Món măng le rừng thường có thể chế biến được những món gì ? Hôm nay Sản Phẩm Đặc Sản xin chia sẻ những món ăn được làm từ măng le tươi mời các bạn cùng theo dõi!

    Măng le được lấy từ cây le thuộc họ măng, mọc phổ biến ở các tỉnh Tây Nguyên. Khi măng vào mùa, người dân bản địa ùa đi khai thác từng búp măng le về bán cho người dân các tỉnh đồng bằng, đây là cây cứu đói và làm giàu của bà con dân tộc ở Tây Nguyên.

    Măng le thu hoạch từ rừng Tây Nguyên

    Trong các khu rừng rậm ở Tây Nguyên, người ta còn khai thác thêm nhiều loại măng khác, những không gì ngon bằng măng le. Măng le ăn không chát và đắng, trái lại rất đặc ruột, khi ăn vừa giòn vừa ngọt. Măng le tươi là món ăn khoái khẩu của nhiều bà con, nhưng để lau không được. Vì thế, họ còn thái măng thành từng lát (không dày, không mỏng) và đem phơi khô. Măng phơi khô tuy không ngon bằng măng tươi nhưng hương vị vẫn rất đậm đà, vị ngọt và giòn không hề mất đi. Người ta gọi đó măng khô.

    Cách nấu măng le với thức ăn ngon Măng le sau khi thu hái sô chế đóng gói vào túi PE và bỏ vào tủ lạnh ăn dần

    Măng le luộc: đây là cách ché biến đơn giản nhất của loại đặc sản này. Măng le tươi đem về rửa sạch, xong đem luộc chín rồi thái ra từng lát nhỏ chấm với nước mắm. Hoặc bở thêm đậu phụng, gia vị và xào đều với dầu phụng cũng cho ra món măng le trộn với cơm ăn ngon tuyệt.

    Măng le tươi được lấy từ rừng được đem luộc và chấm với nước mắm món ăn đơn giản nhưng ngon tuyệt

    Măng le nấu chua, kho thịt, hầm xương: Măng le là thực phẩm không thể thiếu trong một số món ăn, nổi tiếng như giò heo ninh măng khô, vịt xào măng tươi, hay bún măng vịt mà người đồng bằng hay ăn. Món măng kho thịt là khổ biến hơn cả, vì măng có tính khử mùi tanh của thịt, nhất là những loại thịt có mùi như thịt vịt, thịt cò..v..v…

    Măng le nấu thịt nai khô, kèm thêm muối đâm lá bép ớt ăn cùng gạo nương ngon nổi tiếng núi rừng. Bữa con ăn toàn đặc sản này thường được người bản địa mời khách quý đến già hay những dịp lễ tết, hội làng.

    Hiện tại Sản Phẩm Đặc Sản đang cung cấp sản phẩm Măng Le Sấy Khô để quí khách có thể bảo quản lâu và sử dụng để làm những món ăn khác như: Canh măng khô, măng le khô hầm giò heo,..

    Chi tiết liên hệ: 0972008878 hoặc quí khách có thể đặc hàng tại website

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Mộc Châu: Ngon Ngọt Măng Rừng
  • 7 Món Ngon Được Làm Từ Măng Rừng
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?
  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • 4 Món Ăn Ngon Và Dễ Làm Từ Măng Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Đặc Sản Ngon Và Đẹp Mắt Ở Tokyo
  • Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Hà Nội Chính Gốc Cực Ngon
  • 100 Cách Làm Các Món Xào Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm
  • Dạo Quanh Quán Ngon Ven Đường Hải Phòng,quan
  • Là món ăn nhẹ nhàng, rất dễ ăn trong ngày nóng.Sự kết hợp nhẹ nhàng giữa măng và lòng gà đem đến hương vị rất thơm ngon.

    -Nguyên liệu:

    + 400 g măng tươi

    + Hành tím, tỏi, tiêu, muối, mì chính, hành ngò

    Măng xào lòng gà thơm ngon. Ảnh: Internet

    + Măng tươi mua về luộc kỹ 4 lần cho khỏi bị đắng, rau đó rửa sạch với nước lạnh.

    + Lòng gà rửa sạch ướp 1 muỗng hành tỏi giã nhỏ với ít tiêu và muối hoặc mắm

    + Làm nóng chảo cho mỡ và 1 muỗng hành tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi rồi cho lòng gà xào sơ qua 3 phút.

    + Tiếp cho măng vào xào chín, măng thấm đều gia vị, nêm lại cho vừa khẩu vị.

    2. Thịt lợn kho măng

    Đây là món ăn ngon và rất giàu dinh dưỡng, bạn có thể đổi bữa với món ăn này đấy.

    -Nguyên liệu:

    + 300 gram thịt ba chỉ

    + 200 gram măng tươi

    + Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt màu, tỏi, hành lá

    Thịt lợn kho măng. Ảnh: Internet

    + Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sau đó thái miếng chừng 3-4cm.

    + Ướp cùng thịt 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi bằm nhỏ, trộn đều, ướp ít nhất khoảng 30 phút.

    + Măng tươi rửa sạch, cắt bỏ phần già và cắt thành từng miếng vừa ăn. Luộc sơ măng qua nước sôi, rửa sạch lại với nước lạnh.

    +Cho nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tòi bằm nhỏ vào phi thơm,tiếp đến cho thịt cùng 2 thìa ớt bột (để tạo màu sắc và hương vị) vào đảo liên tục cho thịt săn lại thì vặn nhỏ lửa và đậy vung lại.

    + Khi thịt bắt đầu tiết ra nước mỡ, trút măng vào đảo cùng khoảng 2 phút, cho thêm vào đó 1 bát con nước, đậy vung lại và ninh nhỏ lửa cho thịt được mềm và măng thịt được ngấm gia vị.

    + Cho măng ra đĩa và rắc một chút hành lá lên là xong.

    3.Canh cá nấu măng

    Món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn.

    -Nguyên liệu:

    +1 con cá chép hoặc cá rô phi khoảng 600g

    + 300g măng chua

    + 3 quả cà chua

    + Hành xanh, thì là

    + 1 củ hành tím

    + Nước mắm, hạt nêm.

    Canh cá nấu măng bổ dưỡng. Ảnh: Internet

    + Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ, dọc hành trắng thái nhỏ. Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung. Xé miếng vừa ăn. Cá chép làm sạch cắt đôi ướp chút muối, mì chính. Thì là, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc chừng đốt ngón tay.

    + Làm nóng chút dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho hành tím cùng dọc hành trắng và phi thơm. Thêm cà chua, đảo đều.

    + Tiếp đến cho măng vào xào chung, nêm nếm với 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm.

    + Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào.

    +Đun canh cá thêm khoảng 15 phút nữa thì bạn cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, đun sôi thì rắc hành lá, thìa là và tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.

    4.Măng xào nấm

    -Nguyên liệu:

    + 3 củ măng tươi

    + 50 nấm hương khô

    + 1 bát nhỏ nước dùng

    +Gia vị: Hạt nêm, dầu mè

    Măng xào nấm hương mộc nhĩ. Ảnh: Internet

    + Ngâm nước nở và rửa sạch nấm hương, mộc nhĩ. Bánh mì xé nhỏ

    + Măng bóc vỏ, thái mỏng. Sau đó luộc với nước sôi. Đổ măng ra rá và rửa sạch lại với nước lạnh. Để ráo nước.

    + Đun nóng dầu trong chảo, trút măng vào xào xém cạnh cho thơm trong khoảng 5 phút. Thêm nấm hương, mộc nhĩ và vụn bánh mỳ vào đảo đều.

    + Sau đó thêm nước dùng, chờ nước sôi lại thì hạ lửa, đun liu riu khoảng 5 phút cho đến khi măng chín. Khi nước gần cạn thì thêm dầu mè, hành, tra gia vị vừa miệng, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp, múc ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Thịt Gà Kho Cực Thơm Ngon Và Lạ Miệng
  • Bắt Trend Vào Bếp Tránh Dịch Trổ Tài Hàng Loạt Món Ăn Ngon Đãi Cả Nhà
  • Du Khách Nước Ngoài Chia Sẻ Những Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam
  • Tổng Hợp Top 10 Món Ngon Ở Hạ Long Hấp Dẫn Nhất
  • Toplist Những Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Được Làm Từ Măng Rừng
  • Du Lịch Mộc Châu: Ngon Ngọt Măng Rừng
  • Măng Le Rừng Tươi Tây Nguyên Nấu Món Gì ?
  • Măng Rừng Tây Bắc: Rau Của 4 Mùa
  • Cách Làm Chả Cá Măng ?️ngon Mê Mẩn Bạn Đã Biết Chưa?
  • Đối với gia đình có khách quý đến chơi hay mẹ chồng nuôi nàng dâu ở cử thiếu sữa cho em bé thì món ăn giò heo hầm măng là một sự lựa chọn vô cùng sáng. Không quá cầu kì, rất dễ chế biến, nguyên liệu rẻ dễ tìm, cộng thêm vô cùng bổ dưỡng là những gì mà món ăn này mang lại. Bài viết sau đây sẽ nói về công dụng cũng như giới thiệu đến các chị em nội trợ về cách làm món giò heo hầm măng.

    Móng giò hay còn được gọi là giò lợn, giò heo, có giá trị dinh dưỡng cao. Măng tươi mang đến hương vị ngọt từ thiên nhiên cho món ăn người Việt. Giò heo hầm với măng, có lẽ là món ăn được nhiều người ưa thích. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng bởi nguyên liệu đơn giản thực hiện khá đơn giản.

    1. Dinh dưỡng của món giò heo hầm măng

    Người ta ước tính trong 100g móng giò lợn có chứa 21g protid, 21,6g lipid, 33mg Ca, 0,7mg Fe… và các vitamin B1, B2, B3,..Do đó, nó được coi là món ăn giàu dinh dưỡng, là thực phẩm quý đối với sức khỏe con người.

    Chứa lượng chất dinh dưỡng dồi dào, có tác dụng bồi bổ sức khỏe tốt vì vậy móng giò được sử dụng như một “thần dược” trong quá trình hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh. Đặc biệt trong việc “gọi sữa về” cho các mẹ thì không có thực phẩm nào có thể sánh được.. Ngoài ra nó còn chữa bệnh suy nhược thần kinh, ra mồ hôi trộm. Thúc đẩy sự trao đổi chất, hồi phục tế bào nhanh chóng, nhất là phụ nữ sau khi mổ.

    Còn về tác dụng của măng đối với sức khỏe thì vô cùng nhiều. Nó có thể kháng viêm, kháng khuẩn, tốt cho tim mạch, tăng cường miễn dịch, giúp giảm cân,.. Món ăn trên sẽ rất bổ dưỡng nếu được kết hợp với cua biển, một loại hải sản giàu canxi, protein và đạm,..

    Sự kết hợp này sẽ tạo ra một món ăn bổ dưỡng đối với mọi đối tượng, nhất là trẻ nhỏ, người già, phụ nữ sau sinh,.. Món ăn này có vị thanh, mát, độ giòn ngọt của núi rừng kết hợp với vị ngọt từ nước hầm xương từ móng giò. Vị ngọt từ của biển sẽ tạo nên một món ăn thơm nức mũi, làm bụng ta cồn cào.

    2. Cách làm món giò heo hầm măng tươi

    2.1. Nguyên liệu

    • 500gr móng giò
    • 1 mục măng 800gr
    • Hành, ngò
    • Hành lá, hành tím, ớt, tiêu, chanh
    • Gia vị các loại

    2.2. Cách sơ chế nguyên liệu

    Chuẩn bị giò

    Móng giò mua về, cạo lông rồi rửa sạch. Tiến hành chặt từng khoanh vừa ăn. Sau đó, chuẩn bị nồi nước vừa ngậm thịt, thêm 1 thìa muối ăn, một thìa canh giấm trắng rồi đun sôi. Tiếp tục cho giò heo nước sôi sơ đều, chần sơ qua khoảng 2 – 3 phút.

    Sau đó vớt ra bỏ vào thao nước lạnh, rửa thật sạch các bọt bẩn bám vào. Cho giò vào tô lớn, thêm 1 muỗng canh nước mắm + 1 ít tiêu + 1 muỗn muối, + 1 muỗng bột ngọt. Rồi đảo đều gia vị cho thấm giò. Ướp giò heo với gia vị trong 30-45 phút.

    Măng tươi

    Đối với măng thì bạn cần mua một mục măng thật ngon, non, đem về bỏ vỏ và cắt bỏ phần sơ già ở gốc. Tiếp đó, loại bỏ vỏ cứng bên ngoài, chừa lạ phần non bên trong. Cắt thật mỏng từng miếng hoặc bào măng thành miếng mỏng sao đó ngâm (45 – 60 phút) vào nước muối loãng để loại bỏ vị nhẫn, nhựa và chất độc từ măng tươi. Sau cùng, rửa sạch măng.

    Chuẩn nồi nước sôi, thêm măng vào luộc trong vòng 3-5 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước, không đậy nắp nồi vì mở để khử hết các chất độc. Sau đó, vớt măng ra ròi tiếp tục cho vào thau nước lạnh rửa sạch rồi vớt lên để ráo nước.

    Ngoài ra, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

    2.3. Các bước làm món giò heo hầm măng

    Bước 1: Đầu tiên là bạn bắt nồi nước bỏ vào một ít muối, bỏ móng giò vào. Nếu bạn muốn tăng vị đậm đà có thể thay bằng nước hầm xương. Đun lửa vừa khi nồi hầm ta sôi.

    Bước 2: Măng thì nhanh chín, xào sơ qua với hành tím. Nêm một tí muối để măng thêm đậm đà. Nếu ngán dầu mỡ, các chị em không cần xào măng cũng được

    Bước 3: Đến khi thịt gần mềm thì cho măng vào hầm chung. Thịt gần mềm thì tiến hành nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Múc canh giò heo măng tươi cho vào bát, cho thêm hành lá và chút tiêu lên bề mặt là có thể thưởng thức.

    2.4. Lưu ý khi làm món giò heo hầm măng

    • Nấu lửa riu riu hầm cho nồi giò heo sôi lăn tăn để thịt chín đều, các chất trong giò tạo nước thơm ngon.
    • Thường xuyên vớt lớp bọt đó bỏ đi để nước trong hơn và hấp dẫn
    • Sơ chế măng cẩn trọng, từng bước một. Đặc biệt, phải luộc sơ măng để tránh ngộ độc.
    • Yêu cầu thành phẩm của món giò heo hầm măng tươi là phần măng ngọt mềm, thấm gia vị, phần thịt chân giò chín vừa tới, không bị quá cứng hay quá nhũn, vị vừa ăn thơm ngon bùi bùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?
  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • Cá Nhồng Biển, Vằn Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022. Mua Ở Đâu Uy Tín?
  • Món Pịa Tây Bắc Là Món Gì? Đặc Sản Tây Bắc Còn Những Món Gì Hấp Dẫn
  • Chuẩn Vị Với Công Thức Làm Món Chả Mực Thơm Ngon, Cuối Tuần Cả Nhà Thêm Vui Khỏe
  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Măng Tây Thanh Mát Cho Mâm Cơm Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm 16 Món Chay Ngày Mùng 1 Tết Ngon Và Hấp Dẫn
  • 25 Món Chay Ngày Tết Ngon Miệng Độc Lạ Dễ Làm Ít Dầu Mỡ Không Ngấy
  • Cách Làm Các Món Nướng Chay Không Cần Đến Thịt Có 1
  • 7 Món Ăn Chay Của Nhật Bản Được Yêu Thích Nhiều Nhất
  • 1. Cách làm món súp măng tươi đậu hũ

    • Măng tươi: 300gam
    • Đậu hũ non: 3 miếng
    • Nấm đông cô: 50gam
    • Nấm kim châm: 50gam
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành lá thái nhỏ: ½ bát
    • Nước dùng rau củ: 500ml
    • Gia vị: bột năng, hạt tiêu, hạt nêm chay, dầu ăn

    Thực hiện làm súp măng tươi đậu hũ

    1Măng tươi bạn mua về thái lát mỏng, ngâm trong nước muối cho sạch, rửa qua nhiều lần nước rồi vớt lên. Cho măng tươi vào nồi, thêm 500ml nước vào đun sôi rồi chắt bỏ nước. Thực hiện đun măng 3 lần rồi trút măng ra rổ cho ráo nước.

    2Nấm đông cô bạn ngâm nước nấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi thái lát. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Đậu hũ bạn cắt thành miếng vuông nhỏ rồi cho ướp một chút muối cho thấm gia vị.

    3Bắc nồi lên bếp, cho dầu phi thơm đầu hành trắng, chế nước dùng rau củ vào đun sôi rồi lần lượt cho nấm, đậu hũ, măng, cà rốt vào, nêm gia vị cho vừa miệng sau đó đun sôi và chuyển lửa nhỏ đun đến khi măng chín.

    4Hòa bột năng vào một chiếc bát nhỏ, đổ từ từ vào nồi và khuấy đều tay đến khi thấy súp sánh lại. Đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Rắc thêm hành lá.

    5Múc món chay từ măng tươi ra các bát, thêm hạt tiêu hoặc ớt bột nếu thích. Dùng khi còn nóng

    Một món chay từ măng tươi dễ thực hiện nhất mà vẫn rất ngon miệng, bất kì ai cũng có thể thực hiện.

    • Măng trúc tươi: 500gam
    • Nấm sò:100gam
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Gừng: 1/2 củ
    • Mùi tàu: 3 lá
    • Tỏi: 1 muỗng (nếu không thích bạn có thể không cho)
    • Gia vị: nước tương, bột canh, dầu ăn.

    Thực hiện làm măng tươi xào rau củ

    1Cà rốt bỏ bỏ, cắt sợi vừa; Nấm sò rửa sạch với nước muối pha loãng. Măng trúc mua về cắt bóc bỏ hết phần lá già sau đó xé thành từng sợi nhỏ, rửa sạch.

    2Đun sôi một nồi nước cùng 1 chút muối rồi cho măng vào luộc qua. Trút măng ra rổ, để cho ráo nước. Gừng gọt vỏ, đập dập rồi xé sợi. Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    3Cho dầu vào chảo, đặt lên bếp đun nóng, sau đó cho tỏi, gừng vào phi thơm rồi cho lần lượt cà rốt, măng, nấm vào xào cùng. Nêm 2 thìa nước tương + 1 thìa bột canh cho vừa miệng.

    4Đảo đến khi măng chín thì cho mùi tàu vào xào thêm 2 phút rồi tắt bếp. Trút măng ra đĩa rắc thêm tỏi băm và thưởng thức khi còn nóng.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm các món xào chay qua bài viết: 3 MÓN XÀO CHAY ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà – mỹ vị

    3. Cách làm món măng khô kho nấm

    • Măng khô: 200gam
    • Nấm hương khô: 50gam
    • Nấm rơm: 100gam
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Boa rô băm nhỏ: 1 thìa
    • Gia vị: nước hàng, mắm chay, đường, nước tương

    Thực hiện làm măng khô kho nấm

    1Măng khô mua về trước tiên bạn rửa sạch, để măng mềm và tiết kiệm thời gian nấu hơn tốt nhất nên ngâm măng qua đêm. Trong quá trình ngâm nên thay nước nhiều lần để loại bỏ vị đắng.

    2Sau khi ngâm vớt măng ra để ráo rồi tiến hành luộc măng. Cho măng khô vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt măng, luộc trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để măng mềm và loại bỏ chất bẩn, thêm nước nếu thấy cạn. Vớt măng ra và cắt khúc vừa ăn.

    3Nấm hương khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nhanh mềm sau đó bóp kiệt nước. Giữ lại phần nước ngâm nấm. Nấm rơm cắt bỏ phần dễ nếu có, rửa sạch rồi bổ đôi hoặc giữ nguyên nếu nấm nhỏ.

    4Cho dầu vào chảo đặt lên bếp đun nóng, phi thơm boa rô sau đó cho măng, nấm hương, nấm đông cô vào xào. Nêm 1 thìa nước mắm + 2 thìa nước tương + 1 thìa đường + 1 thìa nước hàng vào chảo, đảo đều cho hỗn hợp ngấm gia vị rồi chắt nước nấm vào (lưu ý nếu có cặn nấm thì chỉ lấy phần nước trong ở trên).

    5Ớt sừng đập dập, thái khúc. Thả ớt sừng vào, kho trong lửa nhỏ 15 phút, nước cạn 2/3 thì tắt bếp.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm các món kho chay qua bài viết: [CÔNG THỨC] làm các món kho chay ngon cho ngày rằm và mồng 1

    4. Cách làm món bún măng khô chay

    • Đậu hũ khuôn: 2 bìa
    • Măng khô: 200gam
    • Nấm đông cô: 50gam
    • Mì căn: 1 cây
    • Bún khô: 1 gói
    • Gừng, chanh, ớt
    • Nước dùng rau củ
    • Hành lá thái nhỏ: 2 thìa
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm chay, nước tương

    Thực hiện làm bún măng khô chay

    1Đậu hũ khuôn mua về rửa qua, cắt thành miếng vuông vừa ăn, đem chiên ngập dầu cho vàng đều các mặt. Nấm đông cô các bạn ngâm nước ấm cho nhanh mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    2Mì căn cắt miếng vừa ăn sau đó ướp với 1 thìa café đường, 1 thìa canh nước tương và 2 thìa cafe hạt nêm chay để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    3Măng khô bạn cho vào nồi luộc với 2 thìa cafe muối. Sau khi măng sôi 3 phút bạn vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh sau dó luộc lại một lần nữa. Khi măng sôi vớt ra sửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào ướp với 1 thìa cafe hạt nêm chay.

    4Bún khô đem chụng qua với nước sôi cho mềm sau đó thả vào bát nước lạnh để bún khô bị dính vào nhau, vớt ra rồi chia vào các bát.

    5Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành bao rô cắt nhỏ vào phi thơm sau đó cho đậu hũ, mì căn, nấm đông cô vào xào thơm rồi nêm 2 thìa canh nước tương cho vừa miệng.

    6Bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn vào phi thơm 1 muỗng canh gừng băm nhỏ sau đó cho măng khô vào xào thơm, chế nước dùng rau củ vừa ăn vào, đun sôi rồi trút các nguyên liệu xào vào nấu cùng và nêm lại cho vừa ăn.

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Công Thức Món Chay Ngon Từ Mít Non
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!
  • Hita Mách Nhỏ Những Món Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Các Bé Tốt Nhất
  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Củ Cải Trắng Thơm Ngon
  • Những Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Để Đãi Tiệc Hoặc Làm Tại Nhà
  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Hấp Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • 2 Cách Làm Món Mực Một Nắng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cháo Mực Khô? Ngọt Nước, Mềm Nhừ?
  • Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào
  • Nướng Mực Khô Tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng
  • Các món ngon chế biến từ mực tươi, món ăn hàng ngày, món nhậu dễ làm

    Mực là loại hải sản ngon, dễ chế biến, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách phân biệt các loại mực, công dụng và chế biến sao cho thật chuẩn. Thực tế cho thấy, ở Việt Nam có có 5 loại mực chủ yếu. Đó là: mực lá, mực trứng, mực ống, mực mai và mực sim. Mỗi loại có đều có hương vị cũng như độ ngon riêng, và được sử dụng những món đặc thù.

    Nhắc đến mực không thể không nhắc đến những địa danh, vùng biển nổi tiếng. Những vùng đất nắng, gió như Phú Quốc, Phan Rang – Phan Thiết, Nha Trang, Sầm Sơn, Cửa Lò… được thiên nhiên ưu ái ban cho các loài hải sản ngon trong đó có mực. Chất mực ở đây đậm đà, ngọt và dai hơn ở các vùng biển khác.

    Hình ảnh các loại mực ở Việt Nam hiện nay

    Mực lá được nhiều người đánh giá là loại mực ngon nhất. Mực lá dễ dàng để phân biệt với mực khác ở chỗ chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo.

    Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà. Nó thường được những người sành ăn lựa chọn và có trong thực đơn của những nhà hàng, khách sạn sang trọng. Đây cũng là loại mực thường được dùng để làm mực khô, nướng lên thơm, càng nhai càng ngọt.

    Mực ống là loại mực mọi người thường ăn mỗi dịp đi du lịch hay mua ở siêu thị, các chợ. Cách nhận biết đó là, loại mực thân dài, hình ống có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt, đặc biệt là phần vây đuôi rất dễ nhận biết nó xuất phát từ giữa thân kéo dai xuống cuối thân hình thoi. Có túi mực đen dùng để phòng thân khi bi kẻ thù tấn công.

    Loại này thường hấp hoặc chiên, cắt khoanh bày đĩa đẹp, nhưng ăn thì không đặc sắc. Ngoài chiên, hấp, mực ống còn được chế biến rất nhiều món như: mực nướng, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt… Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, ăn không đã.

    Mực trứng là loại mực được nhiều người sành ăn cho rằng là loại đẳng cấp nhất. Thường mọi người thích ăn mực trứng vì cảm giác cắn một miếng con mực đứt đôi, trứng ngập ngụa trong miệng, mềm mịn, béo bùi, thịt mực dai giòn thơm mùi nướng than. Thưởng thức mực trứng hấp cùng cốc bia là lựa chọn được nhiều “quý ông” khen nức nở.

    Mực sim kích thước nhỏ, cả con cỡ 2 ngón tay được xếp vào loại mực liu riu dùng để ngư dân ăn chơi, ít khi đem bán thương phẩm. Tuy nhiên loại mực này chiên hoặc hấp cũng rất ngon, dễ ăn.

      5. Mực nang hay còn gọi mực mai

    Mực nang (mực mai) là loại có kích thước to, cơ thể hình chữ W, cõng trên lưng cái mai cứng nặng nề, loại này thịt rất dày và giòn nhưng vị nhạt. Do đó không được dùng ăn tươi mà chủ yếu để giã chả mực, khi hòa trộn với các hương liệu, gia vị sẽ cho ra một món ăn rất đặc sắc. Ngoài ra, mực nang cũng rất phù hợp cho các bà nội trợ chế biến các món tươi sống như lẩu, gỏi, salad.

    Mẹo chọn mực tươi ngon

    – Đối với mực lá, bạn nên chọn các con mực to, mình dày, mập, da mực cứng, thịt săn chắc, không bị biến màu cũng như dập nát, đặc biệt lớp màng bao quanh thân mực phải còn nguyên vẹn.

    – Ngoài ra các bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu) của con mực, nếu sờ vào xúc tu thấy còn cứng nghĩa là mực tươi.

    – Tương tự, những con mực nang to, dày thịt, cầm chắc tay, và lớp màng bao bên ngoài còn nguyên là những con mực tươi ngon, các mẹ nội trợ nên chọn cho món ăn của mình.

    – Khi chọn mực ống, bạn hãy để ý những con mực có lớp thịt màu sáng hồng, đầu mực vẫn dính chặt với thân, túi mực bên trong chưa bị vỡ để đảm bảo độ tươi ngon, cũng như thịt mực không bị đắng khi chế biến món ăn.

    – Tựu chung lại thì không nên chọn những con mực thịt đã chuyển màu, thịt nhão, đầu không dính với thân, có mùi tanh khó chịu bởi mực đó là kém tươi ngon.

    – Bên cạnh đó, các mẹ nội trợ khi đi mua mực nên chú ý đến râu mực, râu của mực phải chắc, cứng, râu gắn chặt với thân chứ không nhão, sắp rời khỏi thân thì không nên chọn.

    1. Cách làm món mực tươi xào cần tây

    Nguyên liệu cho món mực tươi xào cần tây

    • 300 gr mực tươi
    • 1/2 quả dứa
    • 1 quả cà chua
    • 1/2 củ hành tây
    • Cần tây, tỏi tây

    Công đoạn chế biến mực tươi xào cần tây

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Món mực tươi xào cần tây là món đầu tiên mà Mâm Cơm Việt giải đáp thắc mắc mực tươi làm món gì ngon giúp bạn, món này tương đối dễ làm và cũng rất ngon miệng.

    – Đầu tiên bạn cần sơ chế lại mực tươi, sau khi chọn được mực ưng ý và đã được sơ chế qua thì khi mua về bạn cũng nên làm sạch lại. Sau đó cắt chúng thành những miếng nhỏ dài vừa ăn và luộc qua, điều này sẽ giúp mực không bị tanh quá và thịt mực cũng săn ngon hơn. Ướp chúng với gia vị gồm chút nước mắm,hạt nêm và bột canh.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Cần tây, tỏi tây bạn cắt bỏ phần rễ và rửa sạch, cắt khúc khoảng 4-5 cm. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa và thái thành những miếng nhỏ và mỏng vừa phải. Hành tây rửa sạch, bổ đôi và thái thành những vát mỏng theo chiều của hành.

    – Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế cẩn thận thì bạn chuẩn bị chảo, đến khi nóng thì bạn cho thêm chút dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi băm. Tiếp theo cho cà chua vào xào nhuyễn , nêm một chút gia vị.

    – Bạn cho mực, dứa vào đảo cho đều khoảng 2-3 phút thì bạn cho hành tây, cần tây và tỏi tây sau cùng khoảng 1 phút là được. Bạn nêm nếm lại gia vị và bày ra đĩa để thưởng thức cùng gia đinh mình thôi.

    2. Cách làm mực hấp gừng thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị món mực hấp gừng

    • 400 g mực tươi đã làm sạch
    • Gừng, ớt, hành
    • Gia vị: Muối

    Công đoạn thực hiện món mực hấp gừng

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế mực thì bạn cũng làm như món ăn trên,lần này bạn cắt mực thành những miếng vừa. Có thể cứa nhẹ mình mực thì khi thịt mực chín sẽ trông đẹp mắt hơn. Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ hoặc cắt lát mỏng.

    Tiếp theo bạn chuẩn bị đĩa và để lớp gừng rồi đến mực tươi và trên cùng lại thêm một chút gừng nữa ở trên mặt. Để muối phía dưới của đĩa và hấp đến khi mực chín thì có thể thưởng thức chấm cùng với mù tạt,.. rất ngon miệng mà lại dễ làm.

    3. Cách làm Pizza hải sản với mực tươi đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị Pizza hải sản

    • 1 đế bánh Pizza làm sẵn
    • Tôm, mực tươi
    • Ớt chuông vàng
    • Măng tây tươi
    • Phô mai Mozzarella
    • 1 muỗng canh sốt cà chua
    • Lá Thyme
    • Muối tiêu, dầu Olive, tỏi băm

    Công đoạn thực hiện Pizza hải sản

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Tôm và mực bạn làm sạch, tôm bóc nõn và mực tươi được cắt thành những miếng nhỏ vừa. Ớt chuông bạn rửa sạch và cũng cắt thành những lát nhỏ.

    Bạn chuẩn bị chảo và cho chút dầu Olive vào sau đó cho tỏi phi thật thơm, đảo tôm và mực nêm cùng chút gia vị đến khi tái là được. Bạn không cần xào chúng chín quá vì lát sau chúng ta sẽ còn công đoạn nướng bánh nên những nguyên liệu sẽ đảm bảo chín thêm.

    Bạn đặt đế Pizza xuống rồi bắt đầu xếp từng nguyên liệu lên trên, đầu tiên là sốt cà chua, phô mai Morrazella thái sợi rồi mới đến tôm mực, ớt chuông vàng và măng tây. Trên cùng lại thêm chút xíu phomai, một ít lá Thyme là được.

    Trong bước 4 này, bạn để lò nướng bật ở nhiệt độ khoảng 180 độ trước 5 phút cho nóng, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 15 phút. Món Pizza hải sản vàng ruộm, phô mai béo ngậy với sốt cùng hải sản vừa thơm lại vừa ngon quả là một món ăn hấp dẫn.

    4. Cách làm món mực rim tương ớt ngon, đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị món mực rim tương ớt

    • 500 gr mực tươi
    • Tương ớt
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm

    Công đoạn thực hiện món mực rim tương ớt

    – Sơ chế lại mực là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị. Sau đó bạn chuẩn bị chảo và cho mực vào xào khô, ướp mực cùng với chú nước mắm, ớt bột và chút tỏi băm.

    – Tiếp theo, bạn cho chút dầu ăn vào chảo, thêm chút đường để tạo vị ngọt và màu vàng rồi bỏ mực xào lăn cùng tương ớt. Tương ớt bạn có thể mua sẵn tương ớt tươi và rim cùng đường đến khi tạo thành sốt sền sệt.

    – Món mực rim tương ớt sẽ vừa cay cay, giòn và ngòn ngọt rất hợp khẩu vị và đưa cơm nên món ăn rất được lòng cả gia đình.

    5. Cách làm chả mực thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món chả mực

    • 800 g mực tươi
    • 200 g tôm tươi
    • 200 g thịt ba chỉ
    • 3 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa cafe hạt tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột năng, bột nở
    • Hành khô, tỏi khô

    Công đoạn thực hiện món chả mực

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chả mực là món cuối cùng mà Mâm Cơm Việt giải đáp thắc mắc mực tươi làm món gì ngon cho bạn. Cũng như những món ăn trên thì công đoạn sơ chế mực, tôm cũng tương tự như vậy.

    Thịt ba chỉ thái thành những miếng nhỏ hành tỏi băm nhỏ và các gia vị cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn cho thật đều.

    Sau khi đã xay nhuyễn chả mực thì bạn cho chút dầu ăn vào túi nilon và sau đó cho chả vào dàn đều mỏng rồi cho vào tủ đá khoảng 4-5 tiếng.

    Để lạnh đủ thời gian thì bạn cho vào máy quết giống hệ giò sống, bớt lại con mực thái thành hạt lựu và quết cùng. Bạn cũng có thể thêm chút hành lá sẽ ngon hơn.

    Chả mực đã thành hình thì bạn để chảo cho nóng, thêm dầu ăn và rán chả mực cho vàng đều 2 mặt,thấm qua giấy thấm dầu là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi. Kể cả khi ăn kèm bún cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Cá Mực Thanh Hải Ước Lễ Món Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Chả Mực
  • Chả Mực Nấu Với Gì Ngon Hết Ý, Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Xôi Chả Mực Thơm Ngon Khó Cưỡng?
  • Cách Làm Chả Mực? Hải Phòng Thơm Ngon Đúng Điệu?
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Măng Tươi Vị Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Khô Xào Măng Miến Đơn Giản Quen Thuộc
  • Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “ngon Miễn Chê”
  • Cách Chế Biến Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà
  • 19 Thực Đơn Món Ăn Miến Giảm Cân 7 Ngày Ngon Bổ Rẻ Thay Cơm Dễ Làm
  • Mực khô xào măng là một món ăn quen thuộc đặc biệt trong những lúc “nhà có việc” hoặc bữa cơm gia đình sum họp thì lễ tết. Hương vị của món ngon này sẽ giúp bữa cơm thêm ấm cúng & lạ miệng.

    Lúc nhắc đến những món xào từ sẽ thật là thiếu sót nếu không có món “Mực Khô Xào Măng Tươi”. Đây là món ngon mang hương vị hấp dẫn mà khó tả, nó mang vị ngọt từ thịt mực, cay nồng từ ớt và giòn sần sần của măng tươi. Món này mà ăn cùng cơm nóng mà có thêm ngụm bia thì còn từ nào diễn tả ngoài từ “TUYỆT VỜI”.

    2.Cách làm món mực khô xào măng tươi

    Bước 1: Sơ chế mực khô

      Mực khô mua về được ngâm nước ấm trong khoảng 15-20 phút để làm mềm và bụi bẩn không bám vào mực. Rửa lại bằng nước sạch và để cho ráo nước.
    • Cắt phần đầu và thân riêng.
    • Phần đầu thái tách từng sợi râu.
    • Phần thân bóc mai cứng ở đường giữa thân bỏ đi. Dùng chày đập cho mềm miếng mực khô. Sau đó thái theo chiều ngang thành miếng cod kích thước một đốt ngón tay.

    Bước 2: Sơ chế măng tươi

    Măng tươi dùng để chế biến các món ăn rất ngon nhưng nó lại chứa nhiều glucid. Chất này kết hợp với acid dạ dày tạo ra một dạng hỗn hợp độc tố gây hại cho cơ thể. Vì vậy sơ chế măng tươi rất cần thiết.

    • Măng lá tươi mua về xé nhỏ đem đi luộc, nhớ mở vung để cho glucid bay hơi.
    • Sau khi luộc vớt măng ra ngâm bằng nước vo gạo khoảng 2 ngày, mỗi ngày thay nước 2 lần để đảm bảo làm sạch.
    • Hoàn thành xong việc ngâm thì bạn luộc măng thêm khoảng 2-3 lần, mở phẫn để glucid bốc hơi. Rửa lại với nước sạch là có thể chế biến món ăn rồi.

    Bước 3: Mực khô xào măng

    • Hành khô đập dập rồi băm nhuyễn. Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, cho mực khô đã sơ chế vào đảo đều khoảng 5-7 phút. Thêm 1/2 muỗng nước mắm vào cho dậy mùi thơm và sau đó tắt bếp và cho mực ra đĩa.
    • Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô lên.Đổ măng tươi vào xào. Nêm nếm các gia vị hạt nêm, muối vào đảo đều tay cho gia vị ngấm đều.

    Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM

    Hotline: 076 789 4759

    Website: Misshutech.com class="img-cus" data-src="//i0.wp.com/www.misshutech.com/caches-images/https2dotxetxets1dotw1dotorgxetimagesxetcorexetemojixet121dot01dot0-1xetsvgxet27471dotsvg.jpg?w=400"> Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓
  • Mực Ống Xào Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị?
  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Công Thức Mực Xào Bơ Tỏi Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Bông Cải Ngon Lạ Miệng
  • Không Phải Vịt Quay Lạng Sơn Thì Vịt Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt
  • Ghi Sổ 7 Công Thức Đơn Giản Chế Biến Việt Quất Thơm Mát Cho Ngày Hè
  • 31 Tác Dụng Của Cây Rau Sam Thứ Rau Ăn Bị Lãng Quên
  • Rau Sam Món Ngon Chữa Bệnh
  • Mua Cây Rau Sam Ở Đâu Và Tác Dụng Chưa Bệnh Của Cây Rau Sam
  • Nhắc đến vịt người ta nghĩ nghĩ ngay đến vịt quay Lạng Sơn hay vịt quay Vân Đình nổi tiếng. Nhưng đâu phải ai cũng làm được món ngon này. Vịt làm món gì ngon? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này.

    Để làm món vịt ngon, quan nhất là từ khâu chọn vịt. Nếu không biết chọn, bạn có thể mua phải vịt không ngon, thịt quá mềm hay quá dai, và đặc biệt là lông măng rất khó xử lý. Vì vậy, chọn vịt cần lưu ý những điểm sau:

    Thứ hai: Tránh mua vịt non mỏ to, mềm hay vịt già mỏ nhỏ và cứng. Còn vịt già, quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

    Thứ ba: Nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

    Thứ tư: Nếu mua phải vịt già, bạn nên đổ 1 ly rượu vào miệng vịt hoặc ướp thịt bằng nước quả lê trước khi luộc. Hoặc đun sôi lăn tăn thịt rồi tắt bếp 30 phút sau đó tiếp tục đun thịt. Như vậy thịt sẽ không còn dai.

    Bạn bật bếp, làm nóng chảo rồi cho bơ vào đun đến khi tan chảy. Tiếp đến, bạn cho vịt vào áp chảo đến khi lớp da vàng giòn. Sau đó, bạn lại đun chảy bơ trong một chiếc chảo khác rồi cho củ cải đã gọt vỏ, cắt khối cùng brown stock vào nấu.

    Bạn nấu cho sôi phần brown stock còn lại, bỏ rosemary băm nhuyễn, muối, tiêu vào trộn đều. Cuối cùng, bạn trình bày món ăn lên đĩa gồm ức vịt, củ cải, sốt nâu và thưởng thức.

    – Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn. Cho thêm khoai tây thái miếng đun cho nhanh chín.

    – Đổ vịt cùng nước ướp thịt vào nồi sốt cà chua, nấu khoảng 20 phút là hoàn thành.

    Ăn vịt cần hết sức lưu ý những điều này

    Những trường hợp sau đây chớ có dại mà ăn thịt vịt nha:

    – Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.

    – Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

    – Không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy.

    Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

    Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

    Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

    Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

    Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc Một Nắng Làm Món Gì Ngon Và Mua Ở Đâu?
  • Nấu Chay: Tự Làm Bánh Phở
  • Cách Làm Món Bánh Phở Chiên Phồng Ngon Tuyệt
  • Phát Sốt Với Cách Làm Bánh Phở Tươi Từ Bột Gạo Được Các Mẹ Chia Sẻ
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Bánh Phở Cực Ngon Phải Thử 1 Lần.
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ 20 Quán Ăn Ngon Long An Làm Say Lòng Du Khách Nên Thưởng Thức
  • Điểm Tên Những Quán Ăn Sáng Bình Dân “Ngon, Bổ, Rẻ” Ở Long An
  • Cách Làm Mì Ý 🍝 Sốt Bò Bằm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Loạt Món Ăn Lạ Nhưng Hút Khách Du Lịch Ở Việt Nam
  • Những Đồ Uống Phải Có Trong Menu Quán Cafe – Bạn Đã Biết?
  • Miền Bắc đang vào mùa măng tươi. Ngoài xào và nấu canh, bạn còn có thể chế biến thêm nhiều món ngon tuyệt, mà rất dễ.

     

    Miền núi phía Bắc nước ta đang vào mùa măng tươi với nhiều loại măng ngon như măng sặt, măng nứa, măng vầu, măng tre bát độ, măng đắng. Bạn có thể chế biến được cực kỳ nhiều món ăn ngon từ nguyên liệu này

     

    Món nộm măng thịt bò. Món này thường làm bằng măng sặt. Măng và thịt bọn thái sợi, măng cần chần 2 lần qua nước nóng trước khi làm nộm. Măng ăn ngọt chứ không hề đắng. Ảnh:Vietgiaitri

     

    Măng củ tươi nấu sườn. Món này thanh mát, mang giòn ngọt nước canh cũng rất ngọt hợp với ai mê mẩn món măng rừng. Ảnh: Bepgiadinh

     

    Măng tươi xào lá lốt. Đây là món ăn truyền thống từ măng của người miền núi, có hương vị khá lạ nhưng rất ngon. Ảnh:Tintuconline

     

    Măng tươi muối chua. Sau khi măng được muối chua, bạn vẫn có thể nấu canh, xào đều rất ngon và có hương vị cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: NLĐ

     

    Món đơn giản nhất mà bạn có thể làm từ măng là luộc. Dù cực kỳ đơn giản nhưng măng tươi luộc chấm mắm tôm hoặc mắm tỏi ớt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ảnh:Phunutoday

     

    Măng sặt xào thịt bò.

     

    Món nộm vịt măng. Món này được những người thích nhậu cực kỳ mê vì rất ngon và giải rượu tốt. Ảnh: Thaihalinh

     

    Măng tươi nấu xáo vịt. Ảnh: SaiGonanthuc

    Theo kienthuc.net.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Hướng Dẫn Làm Món Cua Rang Hột Vịt Muối
  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • Các Loại Đậu Phụ Nhật Bản
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Mè Vinh Tươi
  • Cá Mặt Quỷ Là Gì? Cá Mặt Quỷ Làm Món Gì Ngon?
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mặt Qủy
  • 【4/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 567,864】
  • Cá Nheo Sông Đà Nên Làm Món Gì Ngon Giá Bán Bao Nhiêu
  • Cá măng biển thuộc họ cá Chanidae và có tên gọi khác là cá măng, cá Chanos.

    Cá măng biển có nhiều đặc điểm nổi bật, dễ nhận biết.

    Cá măng biển sở hữu cái đầu to và thân dài, dẹp. Mõm của cá măng biển tù và tròn, màng mỡ mắt dày, che kính mắt. Hai lổ mũi cách xa nhau và miệng cá không có răng, không có râu. Hàm trên của cá mang hơi thô, khe mang cá lại rộng vừa phải. Màng nấp mang rời nhau và tách rời ức. Cá mang biển là loài có lưng màu xanh, vây ngực và vây bụng đen ở gốc. Chiều dài thân cá măng không kể đuôi gấp 3,5 chiều cao của thân.

    Cá măng biển được gọ là cá rộng nhiệt, chúng phân bố ở khắp vùng biển nhiệt đới, á nhiệt đới. Chúng phân bố trải dài từ Ấn Độ Dương đến Thái Bình Dương. Tại Việt Nam. cá măng phân bổ nhiều ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển Trung Bộ ( Khánh Hòa đến Thuận Hải). Cá măng biển sinh trưởng tốt nhất ở điều kiện nhiệt độ 28-30 độ C, dưới 15 độ C, cá cần được trú đông. Cá măng thích muối, chúng trưởng thành và sống ngoài biển, ấu trùng cá măng sau khi nở thì di chuyển vào bờ, lớn lên ở các đầm, cửa sông nước lợ hay có thể vào sâu trong sông hồ nước ngọt. Cá măng biển chịu mặn cực kỳ tốt, chúng có thể chịu được độ ăn tới 158%. Tuy nhiên, độ mặn trên 45% sẽ làm cá chậm lớn, độ mặn thích hợp là 27- 28%.

    Cá măng biển có những tập tính gì?

    Cá măng biển có tập tính ăn phiêu sinh thực. Cấu trúc mang có tác dụng lọc và tập trung thức ăn. Cá măng biển con ăn ít phiêu sinh thực vật, chúng chỉ ăn mùn hữu cơ hay các chất vẩn đục ở đáy thủy vực. Cá măng biển ăn vào ban ngày, cao điểm là 7 giờ và 13 giờ. Chỉ có loài măng biển được nuôi giống sẽ ăn vào ban đêm, cá bắt đầu ăn bên ngoài từ ngày thứ 3 sau khi nở. Khi cá măng đã hết noãn hoàn và từ 4-7 ngày, ấu trùng sẽ rơi vào tình trạng nguy kịch.

    Sau 3 tuần tuổi, cá măng bắt đầu ăn các loại lab-lab gồm có tảo lam, tảo lục, tảo khuê, giáp xác, ấu trùng, giun đất và các chất vẩn. Trong điều kiện bình thường, cá măng thích nghi rất tốt và sử dụng tốt các loại thức ăn thủy sản- nhân tạo. Với kích cỡ trung bình, cá măng biển được khai thác khi chúng 2-3 kg. Cá măng đạt trọng lượng tối đa là 13 kg, có tốc độ tăng trưởng khá nhanh. Trong điều kiện thuận lợi, sau 2 tuần, cá nở ra và đạt 2.5-3 cm. Khi có nhiều lab- lab, cá măng biển có thể đạt 0,3-0,4 kg sau 4 tháng nuôi.

    Tùy vùng nuôi và điều kiện tự nhiên khác nhau, độ tuổi thành thục của cá cũng khác nhau. Thông thường, cá cái thành thục khi chúng 5-6 tuổi( chiều dài 1 m, trọng lượng 2-3 kg), cá đực là 4 tuổi(Kích cỡ 0,9 m). Ở điều kiện thí nghiệm, cá nuôi vỗ trong bè ngoài biển sẽ thành thục sớm hơn cá nuôi ao. Khi cá mang còn nhỏ, người nuôi khó phân biệt giới tính. Khi cá măng đã thành thục, người nuôi có thể phân biệt dựa vào các lỗ niệu sinh dục và hậu môn, cá mang cái có 3 lỗ, cá măng đực chỉ có 2.

    Thời gian cá măng biển sinh sản: tháng 4-5. Mùa cá măng sinh sản có thể kéo dài nhiều lần trong năm và đẻ nhiều lần trong năm. Khi bắt đầu mùa sinh sản, chúng di cư ra vùng biển để bắt cặp và đẻ trức. Nơi đẻ của cá măng là các răng san hô, độ sâu là 20-40cm, xa bờ biển 20 hải lý. Yêu cầu đối với bãi đẻ là nhiệt độ và độ mặn phải ổn định ở 28 độ C và 34%. Vào mùa trăng non, lúc nước cường, cá bắt đầu di cư. Điều thú vị ở cá măng mà cá chép hay cá tra,… không có là chúng chỉ đẻ vào ban đêm. Tỷ lệ ghép đôi và đẻ trứng của cá măng là 1 cá cái: 2 cá đực.

    Hiện tại, việc nuôi trồng cá măng biển đã phát triển tại Việt Nam, Đài Loan, Philippin, Hawaii. Chỗ ở của cá măng thường là ao đầm, lồng, bè nổi.

    Cá măng biển cũng như những loài cá nước mặn, nước ngọt khác của Việt Nam.

    Cá măng có nhiều tác dụng:

    • Trị còi xương ở trẻ nhỏ
    • Làm đẹp da, làm vóc dáng săn chắc hơn
    • Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
    • Ngăn ngừa bệnh ung thư, chống lão hóa
    • Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

    Chúng có vị thịt thơm ngon, làm ra nhiều món ngon nổi tiếng như là:

    • Cá măng biển nấu canh chua
    • Cá măng biển chiên giòn
    • Cá măng biển kho
    • Lẩu cá măng biển chua cay

    Tại Việt Nam, cá măng biển có giá trị dinh dưỡng cao và được xuất khẩu nước ngoài. Hiện tại, nhiều hộ nuôi nuôi cá măng trong hồ xi măng hoặc đầm nhưng vẫn duy trì được sức tăng trưởng của cá. Các siêu thị, chợ hải sản đều có mặt đầy đủ cá măng và những loại cá khác như cá tra, cá chép, basa, diêu hồng, cá nheo,.. Gía trung bình của cá măng là 240-260 nghìn đồng/ kg.

    Thông tin tham khảo :

    Cách nuôi cá tra hiệu quả.

    Nhà phân phối con giống và thức ăn thủy sản Navifeed.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 616,473】
  • 3 Lưu Ý Cần Nhớ Khi Chế Biến Cá Mú Đỏ
  • Những Món Ngon Từ Cá Mối
  • 【4/2021】Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Với Cá Bè Lão【Xem 277,497】
  • 10 Món Ăn Tuyệt Vời Của Lào
  • Chả Cá Măng Cà Mau ✓100% Cá Măng ✓Không Chất Bảo Quản ✓Tươi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Chả Cá Măng
  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất
  • Đến Bắc Kạn Thưởng Thức Măng Vầu Ngon Nức Tiếng Xa Gần
  • Lạ Miệng Với Món Măng Vầu Cuốn Thịt Ở Vùng Cao
  • Các Món Ngon Từ Chim Cút
  • Cá măng sống ở môi trường nước lợ, thức ăn chính của chúng là các loại thực vật như rong tảo, hoặc một số loài cá nổi. Thân cá thon và khá dài, to chỉ bằng 3-4 ngón tay và có bộ vảy óng ánh sắc bạc bắt mắt. Khác với cá nâu, hay cá đối biển; cá măng có nhiều xương nhưng đổi lại thịt lại ngon ngọt. Chính vì vậy, khi mua được mớ cá măng ngoài chợ các mẹ không dùng để chiên, nấu mà để dành làm chả. Cá nhiều xương như vậy mà làm chả thì có vẻ không mấy hợp lý, để chiên giòn hay kho có khi lại ngon. Nhưng không, ngược lại chả cá măng lại ngon ngon dai dai một cách đặc biệt, lạ lùng.

    Nếu đã từng làm hoặc ăn chả cá thác lác, cá thu sẽ thấy các loại này có màu trắng và hơi dai, còn cá măng thì có thêm màu đỏ và rất dai. Cái dai này không phải dai vừa mà là rất dai, nó khiến nhiều người phải làm sao cho bớt dai. Nếu làm chả cá măng đúng chất, tức không trộn bột, không chất bảo quản thì đảm bảo ngon tuyệt cú mèo. Chỉ cần làm sạch cá, rồi dùng muỗng cạo thịt cá, ướp gia vị vừa ăn, trộn đều để cá nhuyễn thấm gia vị là được. Một số nơi bán chả, người ta không dùng cách nạo thịt cá mà cho cả xương lẫn thịt vào cối xay mịn để bán có lời, song cách này làm cho chả không được ngon, mất vị, độ dai. Sau khi trộn đều tay, qua thêm công đoạn đập quết sẽ được hỗn hợp chả cá măng dẻo quánh, trong veo.

    Chả cá măng thành phẩm tốt nhất nên bảo quản bằng thùng xốp có đá, như vậy sẽ giữ được hương vị ngon thơm. Nếu để dùng dần thì cần cho vào ngăn đá tủ lạnh. Muốn ăn chả cá măng ngon có hai lựa chọn, một chiên hai nấu canh. Chiên vàng vừa tới rồi cuốn bánh tráng với rau hay sốt cà chua ăn cùng cơm nóng. Riêng nấu canh thì chọn lá giang để nấu cùng. Vị ngọt thanh, dai dai của chả cá quyện cùng vị chua chua của lá giang,cay cay của ớt sẽ giúp cho bữa cơm thêm ngon miệng. Ngoài ra, lựa chọn nấu bánh canh chả cá, hay bún cũng rất tuyệt. Nếu có cơ hội, hãy nên thử trổ tài các món trên để biết chả cá măng ngon như thế nào.

    Chả cá măng Cà Mau vừa ngon lại đặc biệt, giá thành cũng không quá cao. Đây sẽ là một món ăn đổi vị trong bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Măng Rừng Tươi Đặc Trưng Vùng Núi Phía Bắc.
  • Lạ Miệng Với 7 Món Ngon Từ Măng Rừng
  • Cách Nấu Măng Khô Siêu Ngon, Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Món Ngon Được Chế Biến Từ Măng Khô Cực Nhanh Cực Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Từ Thịt Mèo Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100