2 Món Ăn Halloween Dễ Làm, Không Cần Khéo Tay Vẫn Làm Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Healthy, Dễ Nấu Trong Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Cho Chuyến Đi Cắm Trại
  • List 15 Đồ Dùng Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại? Kinh Nghiệm Cắm Trại Cần Biết
  • Gợi Ý Cách Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic, Dã Ngoại Nhanh
  • Thực Đơn Keto 1 Tuần Với 25 Món Đã Được Chọn Lọc
  • Bánh mì bí ngô

    Bí ngô là biểu tượng của lễ Halloween, không chỉ trang trí những trái bí ngô ma quái mà bạn còn có thể tạo hình bí ngô cho những chiếc bánh ngon lành trong bữa tiệc của mình. Đây cũng là một trong những món ăn Halloween dễ làm, không làm khó ai trong quá trình thực hiện.

    Bánh mì bí ngô là một trong những món ăn Halloween dễ làm

    Chuẩn bị bột mì, đường, muối, bơ, sữa, men khô, bí ngô, các phần nguyên liệu ước lượng theo số lượng bánh muốn làm.

    Trộn bột mì, men khô, đường, muối, thịt bí ngô xay nhuyễn và sữa đánh đều.

    Nhào bộn thành khối mịn và ủ khoảng 30 phút đến khi bột nở to gấp đôi.

    Chia bột thành các khối nhỏ hình tròn vừa ăn, để thêm 30 phút và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút.

    Bánh chín bạn có thể dùng socola trắng và đen trang trí hình bí ngô mà hoặc các hình thù Halloween khác.

    Bánh su kem xác ướp

    Bạn chưa có ý tưởng nào cho bữa tiệc Halloween? Đừng lo, bánh su kem xác ướp là món ăn Halloween dễ làm cứu cánh cho bạn đây.

    Bánh xu kem xác ướp: món ăn Halloween dễ làm

    Chuẩn bị bột mì, bơ, đường, trứng gà, sữa tươi, muối với số lượng tuỳ theo lượng bánh muốn làm. Đun sôi bơ, đường, muối, sữa cho đến khi hỗn hợp tan đều và nhanh tay rắc bột mì vào quấy đều cho bột không dính đáy nồi. Đập trứng gà vào và đánh mịn để thành phần bột bánh.

    Nặn bột thành hình que dài và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút. Làm tương tự để chuẩn bị nhân su kem nhưng cho ít bột và nhiều trứng, sữa hơn để chất kem đặc vừa. Để trong tủ lạnh cho nhân kem hơi se lại.

    Chờ bánh chín, để nguội, bơm kem vào nhân và dùng socola đen, trắng tạo hình xác ướp cho bánh. Vậy là bạn đã có những chiếc bánh xinh xắn, độc đáo để mừng lễ Halloween rồi đấy. Rất dễ phải không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Dễ Làm Giúp Giảm Cân Cho Chị Em
  • Gợi Ý Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Các Món Ăn Sáng Bổ Dưỡng Dễ Làm Với Bánh Mì
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm
  • Cách Làm Món Súp Bí Đỏ Đầy Quyến Rũ Cho Ngày Halloween

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Khiến Cả Nhà “trầm Trồ”
  • 4 Bước Đơn Giản Để Làm Món Canh Cá Nấu Chua Đậm Vị Quê Hương
  • 3 Cách Làm Món Canh Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • (NTD) – Bí đỏ là thực phẩm truyền thống của ngày hội Halloween và cũng là nguyên liệu có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Sẽ rất tuyệt nếu bữa tiệc được khởi đầu bằng bát súp bí đỏ ấm nóng và thơm ngậy này.

    Nguyên liệu: (5- 6 người)

    – 900g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông, mỏng. – 3 củ khoai tây, gọt vỏ, thái khối vuông – 1 củ hành tây, thái nhỏ – 2 que cần tây, thái nhỏ – 850g nước dùng gà – 2 thìa bơ – 1 lá bay (lá nguyệt quế – tạo mùi thơm cho món súp) – muối, đường – bột gừng, bột nghệ, bột quế – 355ml sữa tươi ít béo

    Cách nấu súp:

    – Xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm. Cho nước dùng gà, đường, lá bay, muối, bột gừng, nghệ và quế vào, quấy đều. Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15- 20 phút đến khi bí và khoai mềm.

    – Tắt bếp, để nguội bớt, gắp bỏ lá bay. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.

    Cho súp vào bát, dụng công trang trí một chút, bạn đã có ngay món bí đỏ nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày Halloween.

    súp bí đỏ đầu lâu

    Đây sẽ là một món lý tưởng để… làm thót tim chàng trong mùa Halloween sắp đến.

    Nguyên liệu:

    Bí đỏ hồ lô: 1 trái

    – Nước dùng gà: 250 ml

    – Bí đỏ cắt nhỏ: 300 gr- Tỏi tây: 50 gr

    – Củ hành tây: 20 gr- Lá mùi: một ít

    – Kem sữa béo: 20 ml

    – Rượu trắng: một ít

    – Bánh mì hình ngón tay: 3 bánh

    – Kem chua: 1 ít

    – Olive: 1 trái

    Cách làm:

    – Xào bí đỏ cắt nhỏ với hành tây, tỏi tây, lá mùi. Khi thấy bí đã mềm thì cho rượu trắng vào, tiếp đến là nước dùng gà. Nấu 15 phút. Nêm nếm vừa ăn. Xay nhuyễn tất cả rồi cho kem béo vào.

    – Bổ trái bí đỏ hồ lô, tỉa như trong hình hoặc theo sáng tạo riêng của bạn. Hấp bí 15 phút cho mềm nhưng không để bí chín quá. Cho súp bí đỏ vào trong

    – Cắt đôi trái olive, dùng cùng với kem chua để trang trí.

    – Ăn kèm với bánh mì.

    Khánh Ly

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non
  • 【3/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 174,438】
  • 5 Món Súp Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Sa Tế Thơm Cay Tuyệt Vời, Phải Thử Ngay!
  • Sườn Cừu Nướng Rượu Vang Kiểu Pháp
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Học Sinh
  • Cách Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm, Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cay Thơm Ngon, Bất Bại!
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Các món ăn vặt dễ làm bạn hay thưởng thức bên ngoài tuy ngon nhưng không đảm bảo vệ sinh chất lượng. Thế thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần thực …

    Các món ăn vặt dễ làm tại nhà (20 món) – chúng tôi

    Xếp hạng: 4 · ‎3 phiếu bầu

    Hơn 100 món ăn vặt thơm ngon với cách làm đơn giản. Các đồ ăn vặt đang được quan tâm nhất hiện nay như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, khoai tây …

    Phô mai que, bánh tráng trộn, sữa chua đậu đỏ… là những món ăn vặt dễ làm hấp dẫn bạn nên thử trong dịp cuối tuần để tự thưởng cho bản thân hoặc bạn bè …

    9 Món Ăn Vặt Dễ Làm, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà

    8 thg 10, 2021 – Món ăn vặt dễ làm vừa đơn giản, nhanh gọn lại rất ngon, hấp dẫn để nhâm nhi cuối tuần. Không cần phải ra quán, làm những món ăn vặt ngay …

    Các món ăn vặt đơn giản dễ làm tại nhà cùng với tương ớt …

    25 thg 5, 2021 – Bạn chắc chắn có thể “trổ tài” với những món ăn này đấy! 1. Bánh gạo chiên giòn sốt cay. banh gao chien gion sot cay.

    Những món ăn vặt Hàn Quốc dễ àm tại nhà – Món ngon – Zing

    14 thg 4, 2021 – Ảnh: Cooky. nhung mon an vat de lam anh 2. Khoai tây chiên giòn bọc xúc xích là món ăn đơn …

    Các Món Ăn Vặt DễLàm Để Bán Mùa Hè Làm Đến Đâu Hết …

    xebanhmithonhiky.com.vn › Tin tức

    cachnauanngon.net › nhung-mon-an-vat-de-lam-tai-nha

    Những món ăn vặt ngon bạn hay thưởng thức bên ngoài tuy ngon nhưng không đảm bảo vệ sinh chất lượng. Thế thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần thực …

    Các món ăn vặt ngon rẻ dễlàm

    Các món ăn vặt mùa hè dễlàm tại nhà

    Các món ăn vặt dễlàm để bán

    Các món ăn vặt dễlàm cho học sinh

    500 món ăn vặt dễlàm tại nhà

    23 món an vặt hot nhất hiện nay

    100 món an vặt dễlàm

    Tổng hợp những món an vặt de làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Mặt 10 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm Mà Bạn Nên Bỏ Túi
  • Điểm Danh Top 5 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm, Cực Kỳ Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Mê Mệt Với 4 Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Thơm Ngon Nức Mũi
  • Những Món Ăn Kèm Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt Ăn Liền Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Công Thức Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Những Món Ăn Khiến Bạn Bị Sẹo Lồi
  • Ăn Mì Tôm Với Trứng Có Tốt Không? Lợi Bất Cập Hại Bạn Nên Biết
  • Gợi Ý Cho Bạn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Xé Cay Ngon Tuyệt Hấp Dẫn
  • Bạn cũng không phải lo về hậu quả của những chất bảo quản và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm làm sẵn này.

    Cải xanh muối củ hành

    Chuẩn bị: 3 kg cải xanh, 10 gr củ hành tím, 50 gr muối bột, 100 gr đường cát.

    Cách làm: Chọn cải tươi xanh, lặt sạch lá dập héo, chẻ dọc mỗi lá làm hai, cắt khúc khoảng ba phân, rửa thật sạch, vẩy ráo nước.Củ hành tímlột vỏ và xắt mỏng. Trộn đều cải với hành rồi cho vào lọ, nén nhẹ. Gài nan tre hoặc dùng vật nặng dằn lên. Sau đó,nấu 2 lít nước chung với 50 gr muối bọt và 100 gr đường cát cho đến khi sôi lên. Châm nước muối đường còn nóng vào hũ dưa để đến khi dưa mềm, châm thêm nước muối cao hơn mặt dưa khoảng 5 cm. Để khoảng 3- 4 ngày là dùng được.

    Chú ý: Mỗi khi lấy dưa ra ăn, luôn nhận dưa còn lại trong hũ chìm dưới mặt nước muối.

    Dưa cải chua

    Chuẩn bị: 1 kg cải xạ loại cọng to, dày,100 gr muối hột,100 gr đường.

    Cách làm: Cải rửa sạch,có thể để nguyên cây, tách ra từng bẹ lá hoặc cắt khúc khoảng 4 cm tùy theo ‎ thích của người làm. Phơi cải ngoài nắng khoảng nữa buổi để cải héo, sau đó mang vào để cải mát hẳn mới chế biến.

    Xếp cải vào thố sành hoặc keo thủy tinh. Muối cho vào nước đun sôi, vớt bọt, lọc sạch. Để nước muối thật nguội mới đổ vào thố ngập mặt cải. Đậy nắp kín, để chổ mát. Ngâm dưa cải khoảng 2 – 3 ngày, cho thêm đường vào trộn đều. Sau đó ngâm tiếpmột ngày nữa là dùng được.

    Chú ý: Dưa cải chua bắt đầu ăn được có thể giữ trongmột tuần. Tuy nhiên,nếu để quá lâu dưa cải sẽ nhũn và quá chua. Sau khi dưa cải ăn được, để thêm khoảng 4 – 5 ngày. Sau đó vớt ra cho vào tủ lạnh ăn dần dưa cải sẽ ngon và không bị quá chua. Có thể chia dưa cải làm nhiều phần đựng riêng trong hộp, phần nào ăn trước thì trộn thêm hành, ớt, tỏi để tăng thêm hương vị thơm ngon.

    Tai heo ngâm giấm

    Chuẩn bị: Khoảng 1 kg lỗ tai heo, ít phèn chua, ít muối, 1 lít giấm, 500 gr đường cát trắng, ítbột ngọt và một trái dừa xiêm

    Cách làm: Tai heo cạo rửa sạch. Khi luộc cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp phèn chua. Chú ý chỉ luộc thịt vừa chín. Vớt thịt ra ngâm nước nóng. Rửa sạch lại bằng nước sôi rồi để ráo. Giấm, đường, bột ngọt, muối nấu sôi để nguội và lược sạch.

    Xếp lỗ tai heo vào keo, chế nước giấm đường muối bột ngọt và ngập mặt, dùng đũa tre ém chặt, gài kín lại để khoảng 3 ngày là ăn được.

    Chú ý: Lỗ tai không bị váng, giòn, chua chua ngọt ngọt là đạt.

    Chuẩn bị:củ cải trắng,đu đủ xanh, su hào mỗi thứ0,5 kg. 300 grcà rốt,200 gr củ kiệu đã sơ chế,100 gr tỏi, 20 trái ớt hiểm, 0,5 lít nước mắm ngon,700 gr đường, 15 gr bột ngọt,½ muỗng cà phê phèn chua và 100gr muối.

    Cách làm: Su hào, đu đủ, gọt vỏ cắt miếng dày 2 mm dài 5 cm. Cà rốt tỉa hoa cắt dày 2 mm. Củ cải trắng cắt cọng dày 1 cm, dài 4 cm. Tất cả cho vào ngâm với nước muối 1 ngày. Vớt ra, ngâm với phèn chua khoảng 20 phút, xả sạch, vắt thật ráo.Phơirau củmột nắng, khi phơi nhớ trở đều. Tỏi, ớt, phơi cho héo.

    Nước mắm, đường, bột ngọt nấu chung, vớt bọt thật kỷ. Để nước mắm thật nguội. Các loại rau củ, tỏi, ớt, kiệu trộn đều cho vào keo thủy tinh. Chế nước mắm đường vào, đậy kín. Dưa món để khoảng 1 tuần là ăn được.

    Chú ý: Khi ngâm dưa món nên dùng nan tre gài lên mặt rau củ để dưa món luôn chìm trong nước mắm. Và nên trừ hao chỉ cho rau củ chiếm tối đa 8/10 keo và lượng nước mắm cũng hơi dư vì khi ngâm, rau củ sẽ hút nước mắm nở lớn, vì nước mắm vừa đủ ban đầu sẽ hụt sau khi rau củ hút nước mắm.

    Chuẩn bị: 1 kg kiệu Huế, 1 chén tro bếp, 50 gr muối,600gr đường và khoảng 0,8 lít giấm trắng.

    Cách làm: Kiệu cắt ớt lá, để rễ, rửa sạch cát đất. Cho kiệu vào thau, tro bếp đánh đều ra nước ngâm với nước ngập mặt kiệu 1 ngày. Xả sạch kiệu cắt rễ, phơi 3 nắng cho kiệu thật khô. Cắt sát rễ, lá, vỏ lụa. Ngâm kiệu với nước muối ½ ngày, vớt ra để thật ráo. Nấu giấm với đường và 1 muỗng cà phê muối. Hớt bọt thật kỷ. Đợi giấm nguội hoàn toàn, xếp kiệu vào keo, chế nước giấm đường vào. Dùng cọng tre gài cho kiệu chìm trong nước giấm đường. Kiệu để khoảng 3 tuần lễ là dùng được.

    Chuẩn bị: khoảng 1,5 kg chân giò, 300 gr da heo, một ít muối, tiêu.

    Cách làm:Cạo, làm sạch chân giò, hơ lửa cho hơi rám da rồi rửa lại và chẻ đôi. Lóc thịt và da cắt thành miếng nhỏ trộn chung với da heo cũng xắt nhỏ. Ướp muối, tiêu để khoảng 30 – 40 phút.

    Cho phần thịt đã ướp vào nồi rồi châm nước sôi ngập thịt khoảng ¼ đốt lóng tay. Sau khi nấu sôi hạ bớt lửa để nồi thịt chỉ sôi nhẹ và vớt liên tục cho hết bọt. Nếu nước cạn, châm thêm nước để giữ mức xâm xâm mặt thịt và nấu cho đến khi thật rục. Rắc vào bát đựng một ít tiêu rồi múc thịt đổ vào. Thịt sẽ đông khi nguội.

    Chú ý: Bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Nếu muốn thịt đông mềm thì dùng ít da hơn, còn muốn cứng thì tăng lượng da lên.

    Chuẩn bị:1 kg nếp ngon,2 viên men cơm rượu (lượng men nhiều hay ít tùy nơi bán ), một ít lá chuối, 1 muỗngcà phê muối, 1 muỗng vôi ăn trầu.

    Cách làm: Vôi ăn trầu bọc lá chuối nướng khô, rồi ngâm vào nước,để lắng qua đêm. Nếp vo sạch, cho vào thau ngâm với nước có muối và nước vôi trong khoảng 4 – 5 giờ. Chắt bỏ nước ngâm, cho nước mới sâm sấp mặt nếp nấu chín. Trải cơm nếp ra mâm, rắc mem giã nhuyễn đều lên mặt. Đợi cơm nếp nguội hẳn, dùng tay nhún qua nước muối vo cơm nếp thành viên. Dùng lá chuối bọc từng viên cơm rượu xếp chồng lên nhau vào thố sành. Đậy kín thố sành để 3 ngày, cơm rượu sẽ lên men ra nhiều nước. Cơm rượu có thể ăn kèm với xôi vò.

    Chú ý: Nếu làm nhiều cơm rượu để đở tốn thời gian có thể dùng khuôn chử nhật cao ép cơm nếp vào rồi dùng dao nhún vào nước muối pha loảng cắt thành khối vuông. Nhưng cũng phải bọc từng viên cơm rượu bằng lá chuối thì mùi cơm rượu mới ngon. Khi làm nhiều nên dùng xửng hấp để ủ cơm rượu. Những viên cơm rượu được xếp ngăn trên, khi nước cơm rượu ra sẽ rơi xuống ngăn dưới, khi ăn chan nước cơm rượu vào, cơm rượu sẽ không bị bả hoặc đục nước. Ủ cơm rượu nên để trong gian bếp gần chổ nóng để cơm rượu có điều kiện lên men tốt.

    Chuẩn bị: 250 tôm bạc đất, 150 gr thịt nạt dăm, 10gr nấm mèo, 10gr nún tàu, 50gr giá,1 muỗng hành tím băm,1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng muối,1/3 muỗng tiêu, 50 gr tương xay, 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng mè rang và12 cái bánh tráng.

    Cách làm: Tôm lột sạch quết nhuyễn. Thịt cắt nhỏ quết nhuyễn. Trộn thịt và tôm quết đều cho bún tàu, nấm mèo thái sợi, giá bóp vụn vào. Nêm gia vị vừa ăn. Dùng bánh tráng gói nhân hình tam giác, chiên vàng. Phi tỏi, cho tương vào xào, nêm đường vừa ăn; cho mè rang, ớt băm vào tương. Ram chấm tương ăn kèm rau thơm.

    Chú ý: Để tăng thêm không khí của ngày Xuân tươi đẹp, một chút cách điệu sẽ giúp món ăn duyên dáng hơn. Ram bình thường được cuốn tròn như chả giò. Nhưng gói ram theo kiểu tam giác,ram sẽ lạ mắt và giòn hơn, nhai khoái khẩu hơn. Khi chiên canh vừa thấy ram ươm vàng thì mở lửa lớn để đẩy dầu từ trong ra, rồi vớt ram ra ngay. Sức nóng tích trong từng chiếc ram sẽ làm nó vàng đều mặt ngoài. Nếu để trong dầu đến lúc thấy ram vàng đều mới vớt ra, có thể không kiểm soát được lửa sẽ làm món ăn bị già lửa quá sẽ mất ngon.

    Theo Tâm – Phương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Trắng Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất? Xem Ngay 7 Gợi Ý Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Cháo Trắng Lá Dứa: Món Ăn Đơn Giản, Thanh Đạm Của Người Sài Gòn
  • Món Ăn Từ Ngũ Cốc Ăn Kiêng Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm 3 Món Bánh Keto Tuyệt Ngon, Cực Dễ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thực Phẩm Không Sử Dụng Nhiệt
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm Nhất Định Phải Biết
  • Top 21 Món Ngon Bình Thạnh & Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Nên Thử
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Thạnh Được Yêu Thích Nhất
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Bình Thạnh Bạn Không Thể Phớt Lờ
  • Ăn Tối Ở Bình Thạnh: Ăn Gì Ngon? Ăn Ở Đâu Rẻ?
  • – Thịt nạc: 150g

    – 2 bó rau ngót

    – 1củ hành

    – Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách làm:

    – Rau ngót nhặt lấy phần lá rửa sạch, vò giập sau đó để ráo nước.

    – Hành củ rửa sạch, đập giập băm nhỏ.

    – Thịt nạc rửa sạch băm nhuyễn ướp một chút gia vị gồm muối, bột ngột tiêu để 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    – Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào nồi, chờ dầu nóng tiếp tục cho hành băm nhỏ và phi thơm, cho thịt vào xào sơ, tiếp tục trút rau ngót vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó cho một bát to nước vào nấu cùng.

    – Chờ nước sôi thì tắt bếp trút canh ra bát.

    – Trứng gà loại to: 5 quả

    – Cà chua loại vừa: 2 quả

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    – Thìa là

    – Hành 1 củ

    – Ít muối, hạt tiêu xay, bột ngọt

    Cách làm:

    – Cà chua rửa sạch bỏ hạt thái hạt lựu.

    – Hành củ rửa sạch, bóc vỏ đập giập, băm nhỏ.

    – Thìa là rửa sạch nhặt rễ, thái nhỏ.

    – Đập trứng vào bát to. Dùng dĩa đánh nhuyễn với ít muối, hạt tiêu, bột ngọt và hai thìa canh dầu.

    – Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng trút hành băm nhỏ vào phi thơm. Đổ trứng đã đánh từ bát vào chảo khi mặt trên của trứng bắt đầu se lại ta tiếp tục cho thêm cà chua và thìa là lên trên mặt trứng.

    – Đợi một lúc cho mặt dới của trứng chín vàng rồi cuộn trứng. Gắp trứng ra đĩa sau đó thái miếng cho vừa ăn.

    – Rau muống: 1 mớ

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Nước sôi để nguội

    – Chanh tươi: 1 quả

    Cách làm:

    – Rau muống nhặt bỏ lá già, sâu, rau đó rửa sạch để rá nước.

    – Cho nước sôi để nguội vào nồi, tùy theo nhu cầu và lượng rau trong một bữa mà bạn có thể đổ lượng nước khác nhau, tuy nhiên mẹo cho bạn đó là không nên để quá ít nước rau sẽ mất độ giòn và xanh.

    – Thêm chút gia vị vào nồi nước rồi đun sôi.

    – Chời nước sôi bạn cho rau vào khi cho hết rau nên dùng đũa dìm rau ngập trong nước sôi và lật rau ngay, bạn không nên đậy vung bởi đẩy vung sẽ dễ làm rau chuyển màu vàng rất xấu.

    – Khi rau chín đều bạn vớt ra trút luôn vào nước sôi để nguội, có thể cho thêm vài cục nước đá để rau giữ được độ giò và màu xanh non.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Hội An Nhất Định Phải Thử Qua
  • Top 8 Món Ngon Ở Hội An
  • Các Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Niềm Vui Tự Làm Các Món Ăn Ngày Tết
  • Tổng Hợp Tên Các “món Ăn Việt Nam” Bằng Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
  • Tổng Hợp Những Cách Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ăn Ngon, Dễ Thực Hiện Bằng Nồi Chiên Không Dầu / Chuangia.vn
  • Top Những Món Ăn Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mishio
  • Công thức các món ăn ngày tết dễ làm dành cho các bà, các mẹ

    – 1 quả gấc (khoảng 200g)

    – 2 bát gạo nếp

    – 2 thìa cà phê đường

    – 2 thìa cà phê muối

    – 5 Nước cốt dừa

    – 1 thìa rượu trắng

    – Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. (Nếu không ngâm qua đêm có thể ngâm nước ấm khoảng 3 – 4h).

    – Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc.

    – Trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc.

    – Trộn gấc với gạo nếp.

    – Trộn đều gạo với gấc cùng 1 thìa muối.

    – Đổ một ít nước cốt dừa vào trộn cùng với gạo. (Tùy theo sở thích bạn có thể cho nước cốt dừa nhiều hay ít).

    – Cho gạo vào chõ hoặc xửng hấp cách thủy khoảng 35-40 phút.

    – Khi xôi gấc chín, trộn một ít đường theo khẩu vị.

    Dùng khuôn đóng thành từng đĩa xôi gấc nhỏ.

    – Bao tử heo: 1 cái

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Muối, đường, chanh

    – Bao tử lộn trái, cạo sạch nhớt, bóp muối và dấm cho thật trắng, hết nhớt, đem luộc với nước lạnh đến chín.

    – Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

    – Cà rốt cho thêm chút muối hạt vào, đảo đều. Sau khoảng 20 phút bỏ ra bóp cho kiệt nước rồi thêm 1 thìa đường, 1 thìa chanh để ngấm.

    – Hành tây ướp với đá lạnh trong khoảng 1h cho hết hăng, sau đó cũng trộn với 1 thìa đường, 1 thìa chanh cho ngấm.

    – Bao tử heo thái mỏng để dễ ngấm gia vị.

    – Rau thơm nhặt và rửa sạch để trộn chung với bao tử và cà rốt, hành tây.

    Sau khi trộn bao tử, cà rốt, hành tây thì nêm nếm lại gia vị với ít đường, ít chanh và ít muối để vừa miệng ăn, rắc rau thơm lên trên và trút bao tử trộn chua ngọt ra đĩa.

    + Măng ngâm và xả nước nhiều lần cho đến khi nở, bấm móng tay vào thấy mềm là được. Luộc và thay nước luộc khoảng 3 lần cho hết mùi măng. Vớt ra, xả nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.

    + Chân giò lấy nguyên cái, làm sạch, chặt miếng lớn. Chần nước sôi rồi xả nước lạnh.

    + Cho măng và chân giò vào nồi, đổ ngập nước, nấu sôi, hớt bọt.

    + Nêm gia vị vừa ăn, nấu nhỏ lửa cho đến khi măng và thịt mềm.

    + Múc ra tô, trên mặt thả hành lá chần.

    – Gà ta (1kg): 1 con

    – Hành tím cắt lát

    – Nước dừa: 3 chén

    – Ớt hiểm: 4 trái

    – Bún, bông súng, rau đắng, rau muống, cần nước

    – Tỏi phi, muối, đường, nước mắm, dầu ăn

    Sơ chế lẩu gà

    – Gà làm sạch, chặt miếng, ướp một chút bột ngọt trong 10 phút.

    – Sả đập dập. Ớt hiểm đập dập. Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.

    – Phi thơm sả, ớt, hành tím, cho thịt gà vào xào săn, thêm 2 lít vừa nước và nước dừa vào nấu sôi với lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho thịt gà chín, nêm 1,5ml nước mắm, 1ml đường, 2ml hạt nêm, 1,5ml muối, 1ml bột ngọt, cuối cùng thêm 2ml giấm gạo, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 1ml tỏi phi rồi tắt bếp.

    Dùng lẩu chung với bún, rau muống, bông súng, rau đắng và cần nước, chấm kèm nước mắm mặn. Giấm gạo giúp món ăn có vị chua thanh, giúp thịt gà giòn hơn. Nấu gà với nước dừa sẽ làm nước lẩu ngọt và thơm hơn.

    Chúc các bà, các mẹ, các chị thành công với một số công thức các món ăn ngày tết dễ làm từ Roselle.

    Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 9 Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc Dễ Làm Đậm Đà Hương Vị Cổ Truyền
  • 5 Món Đơn Giản, Dễ Làm Cho Người Yêu Ẩm Thực Thái Lan
  • Chia Sẻ Cách Làm Xoài Dầm Tương Ớt Ngon Và Cực Đơn Giản
  • 3Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Từ Mít Non
  • Top 8 Món Ăn Ngon Từ Cá Trắm Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2021
  • Món Ăn Vặt Trung Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Mà Bạn Phải Biết
  • Các Món Ăn Vặt Giải Nhiệt Mùa Hè Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Top Những Món Ăn Vặt Giải Nhiệt Mùa Hè Không Bao Giờ Bỏ Qua
  • Top 10 Món Ăn Vặt Low Carb Dễ Làm Cho Nàng Béo Giảm Cân Trong Sung Sướng
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Những món thần dược không thể thiếu cho người bị say xe. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích.

    Chiang mai là vùng đất yên bình với những mái nhà những ngôi chùa tháp trầm mặc bao phủ một nền văn hóa đặc trưng lưu trữ hàng trăm năm.

    Món ăn vặt trung quốc dễ làm. Tổng hợp hàng ngàn công thức nấu ăn ngon trên thế giới kinh nghiệm nấu ăn cho nội trợ và đề xuất thực đơn ăn uống mỗi ngày cho bạn. Chị ơi em làm bánh dẻo theo công thức của chị cám ơn chị share công thức nhiều nha mà em làm nhân sữa dừa tại mún làm thử mà lười sên mấy loại nhân khác nên nó ngọt lắm lun chị. Hoa vải nhồi bông khá lạ mắt và dễ thương cách làm rất giản đơn bạn sẽ nhanh chóng có được một bình hoa vải tươi tắn trang trí cửa sổ thêm sinh động.

    Sổ tay nấu ăn hướng dẫn bạn cách nấu các món ăn ngon dễ làm hàng ngày dạy và chia sẻ các bí quyết nấu ăn ngon cùng bạn vào bếp mỗi ngày. Tin tức ẩm thực phong cách ẩm thực độc lạ kinh nghiệm nấu món ngon 3 miền món ngon dễ làm. Chứng say xe luôn là cơn ác mộng của rất nhiều người nhất là những người yêu du lịch và thích vi vu khắp các mọi miền thế giới.

    Món ngon mỗi ngày chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon để có bữa cơm cuối tuần tuyệt với nhất cùng với gia đình nấu ăn ngon đơn giản và dễ dàng với bạn. Nấu ăn là một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo nhạy cảm cảm quan đặc biệt một chút sành ăn nếu thiếu đi những thứ trời phú cho đó thì chỉ sự chăm chỉ thôi chưa chắc đã thành công dù là món ăn đơn giản nhất. Nét văn hóa ẩm thực việt nam và quốc tế.

    Bí Quyết Kiếm 30 Triệu đồng Mỗi Tháng Nhờ Bán Quà Vặt Online Kinh

    20 Món ăn được Khách Du Lịch Yêu Thích Nhất Tại Trung Quốc 2021

    5 Món ăn Trung Quốc Dễ Làm Mondogelatocomvn

    Món ăn Trung Hoa Archives Sổ Tay Nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Mùa Đông
  • Điểm Danh: Top 10 Món Ăn Vặt Dễ Làm Cả Mùa Đông, Và Mùa Hè
  • Khéo Tay Hay Làm Với Những Món Ăn Vặt Đơn Giản Dễ Làm
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Vặt Chiên Dễ Làm, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Sinh Viên Tập Tành Kinh Doanh
  • Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Nhà Hàng Hàn Quốc Món Ngon Giá Rẻ Ở Tp Hcm
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
  • Tổng Hợp Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Cho Dân Văn Phòng ! Ngon Bổ Rẻ
  • 8 Món Ngon Mỗi Ngày Của Gia Đình Miền Bắc
  • Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Trong Gia Đình Tự Nấu Dễ Làm
  • Nguyên liệu:

    – 1 gói lá rong biển.

    – 1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn.

    Để làm món này, cơm không nên nấu quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.

    – 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài.

    Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.- 2 quả dưa chuột: rửa sạch, cắt sợi dài.

    – Trứng tráng cắt sợi dài. Nên tráng miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

    – Xúc xích cắt sợi.

    – Nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói.

    – Trứng gà đáng tan, bột chiên xù, dầu ăn

    – Sốt Mayonnaise, xì dầu, tương ớt

    Hướng dẫn cách làm:

    – Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

    – Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.

    – Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

    – Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

    – Cắt đôi cuốn cơm cho dễ làm rồi nhúng vào trứng gà đã đánh tan.

    – Lăn cuốn cơm vào bột chiên xù rồi chiên ngập dầu ở lửa lớn cho vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    – Khi cắt cuộn gimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.

    – Trộn 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 5 thìa sốt mayonnaise vào với nhau để làm nước chấm.

    Nguyên liệu:

    – 150g kim chi

    – 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn)

    – 200g cải thảo

    – 2 bìa đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn)

    – 2 cây hành lá, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi (băm nhỏ)

    – 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc)

    – Muối, tiêu, dầu mè

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.

    – Thêm thịt gà vào xào. Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kim chi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.

    – Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.

    – Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.

    – Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Khó Bỏ Qua Khi Tới Hàn Quốc
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Hàn Quốc
  • Điểm Danh 22 Quán Hải Sản Đà Nẵng Ăn Ngon Và Rẻ Bậc Nhất
  • #top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hải Dương Nổi Tiếng Phải Thưởng Thức
  • 10 Món Ngon Nhất Định Phải Nếm Thử Khi Đến Hải Dương
  • Các Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Mùa Đông Hà Nội
  • Những Món Đặc Sản Hải Dương Nhắc Đến Là Lại Thèm
  • Các Món Ăn Ngon Ở Hà Tĩnh (Cập Nhật 01/2021)
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Hà Tĩnh
  • Du Lịch Hà Tĩnh Không Nên Bỏ Qua Việc Thưởng Thức Những Món Ăn Này!
  • 1. Canh rong biển

    Canh rong biển (Miyeok guk) là món canh truyền thống của Hàn Quốc. Không có một màu sắc bắt mắt nhưng hương thơm của canh rong biển sẽ khiến bạn cảm thấy thèm thuồng.

    2. Cơm trộn Hàn Quốc

    Món cơm trộn hay còn gọi là Bibimbap có cách làm đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

    Nếu so với dưa cải của Việt Nam thì kim chi Hàn Quốc có cách làm cầu kỳ và đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn nhưng khi bạn làm thành công, kim chi sẽ là món lạ miệng trong bữa cơm của gia đình.

    4. Japchae – miến trộn Hàn Quốc

    Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn mãi không ngán.

    5. Bánh xèo kiểu Hàn

    Vỏ bánh giòn, mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ rất thích thú với loại bánh này.

    6. Thịt bò nướng kiểu Hàn cho ngày mát

    Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương. Thịt được thái thành miếng to khá mềm với nhiều đường khía dao để thấm gia vị.

    7. Cải xoong trộn kiểu Hàn

    Hãy thử làm món trộn lạ miệng với hương thơm của dầu mè và vừng rang vàng có cách làm rất đơn giản.

    8. Bánh gạo cay Tteokbokki Hàn Quốc ngon nhất mà đơn giản tại nhà

    Bánh gạo cay là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc có tên hàn là Tteokbokki. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là tương ớt của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

    9. Thơm ngon gà nướng cay kiểu Hàn

    Món gà nướng cay kiểu Hàn vừa ngon lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong những ngày đông.

    • món ăn hàn quốc dễ làm
    • mon an han quoc de lam
    • các món ăn hàn quốc dễ làm
    • cac mon an han quoc de lam
    • món ăn vặt hàn quốc dễ làm
    • mon an vat han quoc de lam
    • các món ăn vặt hàn quốc dễ làm
    • cac mon an vat han quoc de lam
    • cách làm món ăn hàn quốc dễ làm
    • cach lam mon an han quoc de lam
    • món ăn hàn quốc dễ làm nhất
    • món ăn ngon hàn quốc dễ làm
    • những món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • các món ăn ngon dễ làm của hàn quốc
    • cách làm các món ăn hàn quốc dễ làm
    • các món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • những món ăn ngon hàn quốc dễ làm
    • một số món ăn hàn quốc dễ làm
    • món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • món ăn hàn quốc dễ làm tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Những Địa Điểm Ăn Vặt Hồ Tây Ngon Và Rẻ Nhất 2021 * Du Lịch Số
  • 12 Món Ngon Hà Giang Khiến Bạn Vừa Thưởng Thức Vừa Gật Gù
  • Món Ăn Ngon Hà Giang
  • Các Món Ăn Ngon Ở Hà Giang (Cập Nhật 01/2021)
  • 17 Món Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Và Ăn Vặt Ngon Nhất
  • 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Quán Chay Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đãi Khách Ngày Rằm
  • Điểm Danh 4 Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn
  • Top 10 Nhà Hàng Món Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn 2021
  • Danh Sách 25 Nhà Hàng Món Chay Ngon Ở Hà Nội
  • Với những nàng ăn chay hay là “tín đồ” của những món chay thì đậu phụ là nguyên liệu cực kỳ gần gũi, cơ bản để nấu được những món chay ngon các nàng nhỉ? Thực ra, với ẩm thực chay, những món ăn vô cùng phong phú ý, chính là sự sáng tạo thông minh của người đầu bếp để làm ra những sản phẩm nhẹ nhàng, thanh mát mà vẫn đủ chất dinh dưỡng. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những món chay ngon và cực đơn giản được chế biến từ nguyên liệu đậu phụ. Những món ăn này các nàng có thể nấu trong những ngày rằm, ngày mùng 1, hoặc bất cứ khi nào “nổi hứng” thèm đồ chay hay khi thèm những món ăn đơn giản, nhẹ nhàng nhá

    Đậu phụ chiên sả ớt là món ăn cực kỳ đơn giản, dễ làm, có hương vị thơm ngon. Vị ngậy thơm giòn giòn của những miếng đậu được chiên vàng giòn hòa quyện cùng vị sả ớt rất ngon miệng, dễ dàng cuốn hút bất cứ thực khách nào ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đó nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

    • Bước 1: Đậu phụ mua về các nàng rửa sạch nhẹ nhàng, tránh làm miếng đậu bị vỡ, dùng giấy ăn thấm khô miếng đậu. Tiếp đó, dùng dao thái đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn nha. Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch. Tỏi, sả, ớt bằm nhuyễn
    • Bước 3: Vẫn sử dụng cái chảo ấy, để lại khoảng 10ml dầu ăn thôi nha. Cho sả, tỏi, ớt vào phi thơm rùi cho vào trong chảo 2 thìa cà phê xì dầu đặc, 1.5 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước lọc. Khuấy đều rùi đun sôi hỗn hợp trên, hạ nhỏ lửa rùi cho đậu vào, đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 2-3 phút thì tắt bếp và cho đậu phũ ra đĩa, dùng nóng để tận hưởng hết hương vị thơm ngon của món ăn nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 bìa đậu phụ
    • 200 gram lá lốt
    • Vài cái mọc nhĩ, vài cái nấm hương
    • Gia vị gồm: bột canh (bột nêm chay)

    Phần thực hiện:

    Cách làm món đậu phụ cuốn lá lốt chỉ đơn giản như vậy thôi các nàng ạ. Chỉ với một chút sáng tạo chúng mình đã có thêm ngay một món chay từ đậu phụ ngon ơi là ngon nhất định sẽ là món ăn mới lạ khiến cả nhà không thể dừng đũa ấy

    Đậu phụ nhồi hạt sen là món ăn nhẹ nhàng, thanh mát đúng nghĩa và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đậu phụ mềm thơm kết hợp cùng hạt sen bùi bùi ngon lắm ý, hạt sen có tác dụng an thần bồi bổ cơ thể rất tốt đó ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Nếu muốn tìm một món canh chay nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày rằm thì món canh đậu phụ rong biển là món ăn nằm trong “top” những món canh chay ngon đó ạ. Canh đậu phụ rong biển có hương vị thanh mát, bổ dưỡng thơm ngon giúp giải nhiệt cho cơ thể cực tốt đấy ạ

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình đem ngâm mọc nhĩ với nước nóng cho nở rùi lấy mọc nhĩ ra, rửa sạch, cắt bỏ chân mọc nhĩ cho sạch rùi băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hạt sen tươi các nàng nhớ khều bỏ tâm sen để hạt sen không bị đắng khi chế biến. Hạt sen sau khi lấy tâm sen các nàng đem rửa sạch, đem luộc chín hạt sen rùi vớt ra rổ cho ráo nước
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 50 ml dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng cho đậu phụ đã nhồi nhân vào, chiên trên lửa vừa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Với những món chay ngon từ đậu phụ mà iunauan vừa chia sẻ, hy vọng các nàng sẽ tìm được những sự gợi ý thú vị từ nguyên liệu gần gũi thơm ngon này để nấu nên những món chay thơm ngon, nhẹ nhàng cho cả nhà trong những ngày rằm, ngày mùng 1 hoặc bất cứ khi nào “nổi hứng” muốn măm đồ chay nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệng

    • 10 gram rong biển khô
    • 70 gram nấm kim châm, vài cái nấm rơm
    • Vài cái nấm hương khô

    Phần thực hiện:

    • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1.5 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút hành khô bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho nấm rơm vào, xào sơ rùi cho khoảng 1 bát tô nước vào trong nồi. Đun sôi nước rùi cho đậu phụ non, nấm kim châm, nấu khoảng 3 phút thì cho rong biển vào, đun khoảng 2 phút và nêm nếm gia vị cho vừa ăn rùi tắt bếp là chúng mình đã có ngay bát canh đậu phụ rong biển nóng hổi cực thơm ngon rùi ý

    Cách chọn đậu phụ ngon không hóa chất:

    1. Miếng đậu ngon khi cầm thấy nhẹ tay và mềm mại. Nếu cầm miếng đậu thấy nặng, chắc và cứng, miếng đậu quá vuông vức thì nên bỏ qua.
    2. Miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là miếng đậu ấy chứa thạch cao. Đậu càng vàng thì càng nhìu thạch cao
    3. Chú ý tới mùi của miếng đậu. Đậu nguyên chất có mùi thơm đặc trưng trong khi đậu chứa thạch cao thường là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi. Đậu phụ ngon khi chế biến có vị béo của đậu nành, đậu chứa thạch cao thì sẽ có vị hơi chát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm Hương, Đông Cô, Rơm, Bào Ngư…
  • 18+ Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Chay Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100