Top 3 # Món Ăn Ngày Tết Lạ Miệng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

10 Món Ngon Lạ Miệng Ngày Tết

Ngày nay, sự giao thoa văn hóa đã khiến mâm cơm ngày Tết không chỉ có những món cổ truyền xưa kia như giò lụa, giò xào, dưa hành, canh măng mọc… mà thêm vào đó là những món mang phong cách hiện đại, nhưng vẫn là những món ăn bổ dưỡng, mang ý nghĩa của sự sung túc cho năm mới!

1. Salad trái bơ và thịt cua

Nguyên liệu:

Quả bơ, hành tây tím, cải bó xôi, thịt cua bể.

Gia vị gồm: mù tạt hạt, dầu olive, giấm, nước chanh, tiêu muối, tỏi.

– Quả bơ cắt hạt lựu, hành tây tím cắt hạt lựu, cải bó xôi cắt nhỏ vừa.

– Cách làm nước sốt: Cho mù tạt hạt vào đánh cùng với dầu ô liu, sau đó cho giấm và một ít nước chanh, tiêu muối nếm vừa, đánh đều lên.

– Thịt cua xào thơm với tỏi và dầu olive sau đó trộn với quả bơ cho vào khuôn. Bày lên đĩa, cho cải bó xôi lên trên cùng, rưới sốt vòng quanh.

2. Thăn bò cuốn nấm kim châm

Nguyên liệu:

Thăn bò, bacon (đồ nguội), nấm kim châm.

Gia vị gồm: muối, tiêu, dầu ăn, mù tạt, sốt bò.

– Thịt thăn bò dần mỏng, ướp muối, tiêu, bột bò sau đó cho nấm kim châm vào cuộn lại.

– Bacon cuốn ngoài thịt bò, đem áp chảo chín, bày ra đĩa. Đổ sốt bò và sốt mù tạt vàng lên trên.

Nguyên liệu:

Đùi gà, su hào, cà rốt, hoa lơ xanh, bánh chưng, bơ.

Gia vị gồm: muối, tiêu, bột gà, các loại lá thơm, tỏi, ketchup, mù tạt vàng, nước táo, cocacola, sốt ớt, sốt BBQ.

– Đùi gà lóc xương tẩm ướp muối, tiêu, bột gà, các loại lá thơm sau đó đem nướng chín.

– Su hào và cà rốt thái mỏng, hoa lơ xanh xào với bơ, tỏi. Bánh chưng áp chảo đến khi chuyển màu vàng. Bày tất cả ra đĩa.

– Cách làm sốt: Cho ketchup, sốt Worcetershire, mù tạt vàng, nước táo, sốt BBQ, một ít nước cocacola, tương ớt, tất cả đánh đều lên sau đó nêm vừa gia vị.

Nguyên liệu:

Cá (tùy chọn loại), bột mì, trứng gà, khoai môn, bacon, hành tây, tiêu, muối, bột hải sản, rượu vang trắng, dầu ăn, rau các loại, bơ, tỏi.

– Cá tẩm ướp tiêu, muối, bột hải sản, rượu vang trắng sau đó lăn qua bột mì đánh cùng lòng đỏ trứng gà, trứng lăn qua bột chiên, rán vàng. Khoai môn nghiền trộn với bacon và hành tây băm nhỏ sau đó lăn qua bột mì rồi đem ăn.

– Cách làm sốt: Làm sốt trắng sau đó cho sốt atiso đỏ vào, nêm gia vị vừa.

– Rau các loại xào với bơ tỏi.

Nguyên liệu:

Củ đậu, mực khô, cà rốt, rau mùi, rau thơm, đường, giấm, tỏi, ớt, sốt ớt gà, nước chanh, gia vị.

– Củ đậu, cà rốt thái chân hương, rau mùi, rau thơm thái khúc to. Mực nướng chín, xé nhỏ trộn với củ đậu và cà rốt, rau thơm bày ra đĩa.

– Nước sốt: Đường, giấm, tỏi, ớt, sốt ớt gà, một ít nước chanh nêm vị chua ngọt.

6. Salad cải xoong với tôm

Nguyên liệu:

Rau cải xoong, cà rốt, hành tây, tôm, sốt ớt gà, tiêu, muối, mù tạt xanh, dầu ăn, giấm, nước chanh, gia vị.

– Rau cải xoong ngắt nhỏ, cà rốt, hành tây thái chỉ. Tôm sơ chế sạch, bóc vỏ, tẩm ướp sốt ớt gà, tiêu, muối sau đó đem áp chảo.

– Cách làm sốt: Mù tạt xanh đánh đều với sốt dầu giấm, một ít nước chanh, nêm gia vị vừa.

– Bày tất cả ra đĩa.

Nguyên liệu:

Thịt bò, rau các loại theo mùa, muối, tiêu, bột gà, bột ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu trắng, cơm trắng, 2 ống tre.

– Thịt bò thái mỏng tấm ướp muối, tiêu, bột gà, một ít bột ngũ vị hương, dầu hào và xì dầu trắng, sau đó xào chín cho vào ống tre đem nướng.

– Rau xào theo mùa, chọn rau bạn thích là được. Bày ống tre thịt bò và rau, cơm trắng vào đĩa, ăn nóng.

Nguyên liệu:

Cá, ngao, rau mồng tơi, muối, tiêu, bột hải sản, xì dầu, ớt đỏ, bún.

– Ngao luộc chín, giữ lấy nước để hấp cá.

– Cá tẩm ướp, muối, tiêu, bột hải sản, áp chảo qua, sau đó cho vào hấp nước ngao. Rau mồng tơi cho vào nước luộc ngao hấp.

Nguyên liệu:

Cá hồng, khoai môn, gia vị, lá chuối.

– Cá hồng lọc bỏ xương, ướp gia vị. Khoai môn gọt vỏ, hấp chín. Sau đó nghiền nát. Lá chuối rửa sạch, nướng qua lửa cho mềm. Gói miếng cá vào trong lá chuối và đem nướng chín. Bày tất cả ra đĩa, ăn cùng khoai môn nghiền.

– Trước khi ăn, bạn nên làm nóng nước dùng trở lại, khi nước bắt đầu sôi, thả tôm đã lột vỏ, rửa sạch vào. Nấu ở ngọn lửa vừa khoảng 2 phút hay cho đến khi tôm trở nên đục.

– Trang trí với vài lát ớt và lá ngò.

Nguyên liệu:

Tôm sú, nấm rơm, sả, riềng, ớt hiểm, rau mùi, cơm trắng, nước, soup tom yam paste, canh, đường, nước mắm, lá chanh, ngò.

– Tôm sú cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo. Nấm rơm gọt gốc rửa sạch. Sả cay đập giập, cắt khúc dài. Riềng gọt vỏ, xắt lát mỏng. Ớt hiểm đập giập. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc.

– Cho nước, riềng, sả, ớt, lá chanh vào nồi, đun sôi, tiếp theo cho tôm sú, nấm rơm, soup tom yam paste vào nồi nấu cho tôm chín, nêm đường, nước mắm và nước cốt chanh cho có vị chua ngọt vừa ăn. Múc súp tôm vào bát, cho rau mùi vào. Dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.

Theo CNMS/Đẹp

20 Món Ăn Ngày Tết Miền Trung Cực Ngon, Lạ Miệng

Trong ngày tết cổ truyền, phong tục cúng gia tiên bằng những loại bánh truyền thống đã trở nên quen thuộc đối với người Việt. Nếu như bánh chưng đặc trưng cho món ngon ngày tết miền Bắc thì bánh tét là đặc trưng của tết miền Trung, là đồ ăn miền trung khá phổ biến trong dịp lễ Nguyên Đán, thậm chí cả ngày thường. Tuy nhiên, tùy khu vực có thể có 1 số khác biệt như bánh tét to, nhỏ, dài, ngắn hay nhân bánh khác nhau… Ở một số vùng miền có thể còn sử dụng cả bánh chưng và bánh tét tùy theo phong tục.

Mật mía là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, thường được sử dụng thay đường để chế biến các món ăn mặn ngọt ngon. Mật mía giúp các món ăn có màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên mà không gắt hay ngấy ( 3). Bắp bò kho mật mía có vị thơm dịu hoà quyện cùng vị cay cay của gừng, sả, quế, tiêu và ớt… vị ngọt tự nhiên của bắp bò giòn giòn săn săn dẻo dẻo, rất hấp dẫn trong những ngày tết.

Thịt heo ngâm mắm được xem là thức ăn đặc sản trong các món ngon ngày tết miền Trung. Hương vị thơm nồng quyến rũ của nồi nước mắm nấu sôi trên bếp quyện với thịt heo thơm ngon chắc chắn khiến bạn thưởng thức một lần sẽ không thể nào quên. Với người dân miền Trung, ngày Tết bên cạnh đôi bánh Tét, dưa món, nhất định phải có thêm hũ thịt ngâm nước mắm. Nếu thiếu hương vị ngòn ngọt, mặn mặn của món ăn này, mâm cơm ngày Tết dường như không còn đầy đủ và trọn vẹn.

Thịt ngâm nước mắm – món ăn ngon ngày tết cổ truyền ở miền Trung, có vị mặn ngọt, rất dễ kết hợp với nhiều món ăn khác nhau.

Tré là món ăn đặc trưng ngày tế của người miền trung, đặc biệt từ hình thù, tên gọi cũng như hương vị khó quên của nó. Đã từ lâu tré là món gia truyền được nhiều nhà thường làm trong dịp tết đến xuân về để đãi khách. Tré được làm từ thịt đầu heo, một ít bì, một phần nhỏ thịt ba chỉ rồi sau đó trộn với các gia vị. Đối với người dân Bình Định, đây là món ăn gói gọn hương vị dân dã, thân thuộc mà cũng rất lạ miệng.

Ngoài bánh chưng, bánh tét thì xôi đậu xanh cũng được xem là món ăn cổ truyền thường được dâng cúng lễ vào dịp tết. Đĩa xôi đầy đặn cúng gia tiên như một ước nguyện của con cháu về một năm mới đủ đầy, hạnh phúc. Tùy sở thích của mỗi gia đình mà có thể dùng xôi kèm với ruốc thịt, muối vừng hay món thịt xá xíu, thịt quay hoặc thịt rang hành đều rất hợp.

Đây là một món ăn rất quen thuộc đối với người dân miền Trung, đặc biệt là người dân Đà Nẵng. Chả bò xuất hiện trong các bữa ăn, trong tô bún và dường như nó là một món ăn không thể thiếu trong các dịp đám tiệc, đám giỗ, đám cưới hay ngày tết. Chả bò xứng đáng có mặt trong danh sách những món ẩm thực ngon ngày tết ở miền Trung mà bạn nên thử.

Gà luộc lá chanh từ lâu đã trở thành món ăn cổ truyền ngày tết miền Trung cũng như là thực phẩm không thể thiếu đối với người Việt Nam. Thịt gà vàng, thơm ngon quyện cùng hương vị thơm nồng của lá chanh đã chinh phục tất cả những người con đất Việt. Ngoài luộc, bạn cũng có thể hấp thịt gà cùng lá chanh để giữ được hoàn toàn dinh dưỡng và độ ngọt của thịt.

Để thực đơn ngày tết trở nên phong phú hơn, bên cạnh là luộc truyền thống thì người dân miền Trung cũng rất hay chế biến món gỏi gà. Gỏi gà là món ăn được ưa chuộng trong nền ẩm thực Việt Nam bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và đặc biệt rất ít dầu mỡ. Chỉ cần trộn thịt gà cùng một số gia vị như hành tây, rau răm… là đã có một món ngon lạ miệng trong ngày Tết.

Nem chua là một món ăn đặc sản nức tiếng gần xa của Thanh Hóa. Món ăn chơi dân dã truyền thống này thường được sử dụng làm quà biếu trong dịp Tết. Nem chua được làm từ thịt lợn sau đó lên men bằng lá đinh lăng. Hương vị của thịt lên men kết hợp với sự thơm cay của tỏi, ớt sẽ làm giảm vị ngấy cho mâm cỗ ngày Tết. Nem chua phải ăn kèm cùng tương ớt, có thể ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhậu.

Tôm chua là một trong những món đặc sản xứ Huế, cũng là món ẩm thực bạn nên bổ sung vào trong thực đơn ngày tết miền Trung cực kỳ hấp dẫn nhiều người thưởng thức. Tôm chua dùng để làm nộm và chấm với các món luộc. Khi trời có nắng mang lọ ra phơi nắng thì tôm chua sẽ đỏ, ngon hơn và nhanh chua hơn. Vào mùa lạnh, ẩm thì có thể để nơi khô ráo gần quạt sưởi, chỉ 1 tuần sau là đã ăn được.Tôm chua là gia vị thích hợp để chấm thịt luộc. Dùng ăn bún hoặc quấn gỏi cũng rất ngon. Bên cạnh những món ngon từ tôm truyền thống, hãy thêm món tôm chua vào thực đơn món ngon ngày tết miền Trung của bạn.

Bánh thuẫn tuy là món bánh dân dã nhưng lại vô cùng thơm ngon. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bánh thuẫn là món bánh đặc trưng của món ăn ngày tết miền Trung. Những chiếc bánh nhỏ xinh với nhiều hình thù dậy mùi thơm của trứng gà, bột mì cùng màu vàng ươm là món bánh đãi khách của nhiều gia đình. Bánh được đổ trong chiếc khuôn đồng hoặc gang đặc trưng. Mỗi khuôn bánh thường có từ 6 – 8 ổ bánh nhỏ với các hình bông hoa, thỏi vàng đẹp mắt.

Mứt gừng là món ngon ngày tết được mọi người yêu thích, đặc biệt là người già bởi món ăn này tốt cho hệ tiêu hoá, ấm bụng. Gừng có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, chống đầy trướng bụng, chống đau bụng do ăn uống không điều độ… Để có món mứt gừng thơm ngon, đầu tiên bạn phải lựa chọn được loại gừng thích hợp, bởi nếu gừng quá non khi làm mứt không có độ săn và độ đậm đà, còn nếu gừng quá già có quá nhiều xơ, vị cay nồng ăn sẽ mất ngon. ( 4)

Bánh in là một loại bánh có xuất xứ từ Huế, được làm từ bột năng, bột nếp, đậu xanh, đường, các nguyên liệu khác. Bánh thường được khắc các hình chữ Thọ, Phúc, Lộc và gói trong giấy ngũ sắc. Đây là loại bánh để dùng trong ngày Tết, phục vụ việc thờ cúng và đãi khách. Do giá cả rẻ, hương vị thơm ngon nên bánh in được rất nhiều người ưa chuộng vào dịp tết.

Bánh đậu xanh là một món ăn vặt cũng là một món ăn cổ truyền của ngày Tết miền trung. Nguyên liệu và cách làm bánh đậu xanh tương đối đơn giản nên bạn có thể thực hiện tại nhà. Bạn chỉ cần hấp chín, xay nhuyễn đậu xanh sau đó sên cùng đường đến khi dẻo mịn, cuối cùng ép bánh vào khuôn để tạo hình. Bánh đậu xanh ngọt ngào thường được thưởng thức cùng với trà sen nóng để tăng thêm độ thơm bùi.

Chè đậu xanh là một món ăn khá đơn giản và dễ chế biến. Để hoàn thành món chè này, bạn chỉ cần có đậu xanh, đường cát và vừng trắng. Một số gia đình có thói quen cho thêm hoa bưởi khô để tăng thêm sự hấp dẫn của món chè này. Bởi vậy, khi thưởng thức món chè đậu xanh, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi của đỗ xanh hòa quyện nhẹ nhàng cùng hương bưởi. Ngoài ra, món chè đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, điều hòa ngũ tạng và chứa rất nhiều vitamin có lợi cho cơ thể.

Bánh lăn là món bánh đặc sản của vùng đất Quảng Nam, thường được mọi người sử dụng cúng gia tiên vào các dịp lễ tết. Từ những nguyên liệu của quê hương, một món ăn dân dã được ra đời trong sự nâng niu của người dân xứ Quảng. Để làm được món ăn ngày tết miền Trung Việt Nam này, bạn cần chuẩn bị đường vàng, quất, gừng, bột nếp, lạc, dừa. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hòa quyện của quất, gừng, lạc, bánh rất mềm và dẻo, phù hợp để ăn nhâm nhi trong những ngày Tết sắp đến.

“Mạch nha Thi Phổ/ Bánh nổ Thu Xà”, ngoài bánh lăn, bánh nổ cũng được xem là một trong những bản sắc văn hóa đặc biệt của người dân xứ Quảng. Nguyên liệu làm bánh nổ khá đơn giản, chỉ gồm nếp, đường và gừng. Để có chiếc bánh nổ ngon nhất thì khâu chọn nếp rất quan trọng. Nếp làm bánh phải là nếp ngự, loại nếp hảo hạng ngày trước được chọn để tiến vua. Sở dĩ món ăn này được gọi là bánh nổ vì khi rang, nếp sẽ nổ bung ra thành những hạt cốm trắng tinh đẹp mắt cùng tiếng nổ lách tách rất vui tai.

Một trong những món ngon ngày Tết miền Trung giúp bạn đổi mới mâm cỗ là miến xào thập cẩm. Bạn chắc chắn sẽ yêu thích hương vị của những sợi miến mềm dẻo kết hợp cùng các loại rau củ xào giòn và ngọt. Khi xào miến nên chú ý không để miến quá tơi, khô cứng hoặc bị đóng bánh do miến nát. Món ăn này cần thưởng thức ngay khi còn nóng. Nếu cho thêm một chút hạt tiêu sẽ làm dậy hương thơm của miến xào và khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Sự kết hợp giữa hương vị thanh ngọt của củ cải cùng vị thơm của thịt sẽ làm cho bạn ấn tượng. Cách làm món ăn này giống với món thịt kho thông thường. Đầu tiên bạn cần thắng đường thành màu cánh gián, thêm thịt vào xào cho đến khi săn thịt sau đó thêm củ cải vào trộn lẫn. Thêm nước ngập thịt, củ cải và nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm là bạn đã có một món ăn Tết miền trung thơm ngon.

Những Món Ăn Ngon, Lạ Miệng, Hấp Dẫn, Dễ Làm Ngày Tết

Những món ăn ngon, lạ miệng, hấp dẫn, dễ làm ngày Tết

Cá chim hấp gừng

Đây là một trong những món ăn ngon lạ miệng đẹp mắt lại dễ làm. Phương pháp hấp luôn giúp giữ được trọn vẹn vị ngọt của cá, quyện cùng gia vị được tẩm ướp sẽ tạo nên một hương vị giản dị nhưng thực sự ấn tượng!

Thịt cuộn măng nấm

Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, giòn của măng, mềm mượt của nấm. Hương vị của các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau tạo nên phong cách đặc biệt với cách trình bày đẹp mắt. Đây chắc hẳn sẽ là món ăn ngon lạ miệng đẹp mà bạn có thể nấu vào dịp Tết này.

Gà hầm củ sen

Thay vì món thịt gà luộc đơn điệu. Món canh gà hầm củ sen với nấm rất bổ dưỡng, vị thịt gà khi kết hợp với nấm hương và củ sen cực kỳ thanh mát nhẹ nhàng. Nước canh trong veo nhưng khi nếm lại thấy rất đậm đà quyến rũ. Không chỉ ngon, lạ miệng món canh gà hầm củ sen còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Là món ăn điểm 10 cho ngày Tết.

Miến xào thập cẩm

Có rất nhiều món xào trong dịp tết nhưng món miến xào thập cẩm là sự kết hơp của nhiều loại rau củ cùng với các loại thịt, giò, chả hoặc xào tôm, xào nấm tùy theo từng sở thích của các gia đình và vùng miền của miền Bắc. Món ăn đơn giản nhưng mang lại nhiều hương vị khác nhau, trẻ nhỏ người già ai ai cũng thích.

Thịt kho đông kết hợp với dưa hành muối

Một món ăn ngon đặc trưng nhất của mùa đông ở miền Bắc là thịt kho đông. Với tiết trời se lạnh mà thưởng thức món thịt đông sẽ mang lại cảm giác rất lạ nhưng lại hấp dẫn người ăn. Kèm với thịt đông thì không thể không nhắc đến món dưa hành muối với vị chua chua cay nhẹ sẽ làm giảm đi rất nhiều vị ngán của mỡ trong thịt đông.

Trang trí nhà cửa đón Tết năm mới may mắn rước tài lộc

Ngoài những món ăn ngon, trang trí nhà cửa trong dịp tết luôn khiến các chị em phải đau đầu. Bạn không cần phải bỏ nhiều công sức, thời gian cầu kì chỉ cần sắp xếp lại nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ. Điểm xuyến thêm những lọ hoa, cây cảnh rực rỡ trang trí trong nhà. Hay đơn giản treo tranh trên tường, làm vách ngăn trang trí ngăn phòng thay thế những bức tường cũ kĩ, nhàm chán, bí bách. Có rất nhiều nguyên vật liệu để làm tranh và như: gỗ, inox, nhựa,…Nhưng gỗ và inox luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất bởi inox luôn sang trọng, bền đẹp còn gỗ thể hiện sự đồ sộ, nhiều của trong gia đình.

Địa chỉ gia công tranh treo tường, làm vách ngăn cnc theo yêu cầu uy tín – giá rẻ – chất lượng

là một trong những địa chỉ phân phối hàng đầu trong và ngoài nước. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cùng dàn máy móc hiện đại bậc nhất, chúng tôi nhận gia công tranh inox, tranh gỗ, vách ngăn cnc trên mọi chất liệu, tỉ mỉ chính xác đến từng chi tiết nhỏ.

Qúy khách có thể sáng tạo cho ngôi nhà mình những họa tiết, hoa văn độc đáo phù hợp với phong thủy và sở thích của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể tốt nhất.

Hotline: 0964 22 0000

15 Món Ngon Ngày Tết Lạ Miệng Cho Gia Đình Việt

Không những thế, bạn cũng có thể chế biến món chả gà lá lốt để chiêu đãi mọi người. Đây là món ăn lạ miệng, hấp dẫn bởi sự hòa quyện hoàn hảo giữa thịt gà, mộc nhĩ với hành tây, lá lốt xay nhuyễn.

Cách làm món này cũng khá đơn giản như những loại chả thông thường khác, mọi nguyên liệu được xay nhuyễn, rau thơm thái nhỏ và thêm chút gia vị rồi chiên xù lên đến khi vàng đều.

Cách chế biến rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng nguyên liệu chính là cánh gà hoặc đùi gà tẩm ướp gia vị đường, nước mắm, tỏi rồi đem chiên cùng nước tương. Khi chiên, bạn cần chú ý đảo đều tay để không bị cháy.

Nem rán là món ăn truyền thống chẳng bao giờ vắng mặt trong bữa cơm đãi khách ngày Tết. Bằng cách sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau, bạn có thể biến món nem đơn giản trở nên phong phú hơn và ngon lạ hơn.

Chẳng hạn như món nem rong biển tuy không hề có thịt heo nhưng có hương vị ấn tượng. Đưa miếng nem vào miệng, bạn sẽ cảm nhận ngay được độ giòn của vỏ ngoài rồi mềm dần đến phần nhân. Món ăn kèm với nước sốt rất đặc biệt được làm từ nước tương, nước kim chi và gừng. Chắc hẳn, bạn sẽ khó quên được cái vị thơm mát của rong biển, kết hợp với vị chua cay của nước sốt.

Ngoài ra, nếu mâm cơm ngày Tết của bạn đã có nhiều những món xào nấu từ thịt thì bạn có thể thêm món nem chay để bữa ăn thanh đạm và bớt ngán hơn. Nem chay là món có nhiều cách chế biến cùng như có nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhưng nguyên liệu chính đều là rau củ, nấm mang vị thanh mát tự nhiên cuốn trong lớp vỏ bánh đa nem hay bánh tráng có độ giòn vừa phải.

Bò cháy tiêu xanh là một món xào đơn giản nhưng với sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu, gia vị đã khiến nó ngon lạ trong bữa cơm dịp Tết. Món ăn mang đến vị ngọt đậm đà của thịt bò xen lẫn cay cay tê tê của tiêu xanh. Ngoài ra, bạn có thể tăng hương vị của món ăn bằng cách xào thêm cùng với ngô bao tử, nấm, súp lơ xanh, bơ, tỏi và một chút vang đỏ.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon của tôm và độ ngậy của hạt điều hòa quyện cùng với những thứ khác. Đây sẽ là một món ngon lạ miệng đáng thử đấy.

10. Trứng bọc thịt chiên giòn

Món ăn sẽ được ăn kèm với nước sốt riêng, sốt trắng kết hợp cùng sốt atiso đỏ, gia vị vừa đủ. Khi thưởng thức, mọi thứ hòa quyện một cách kỳ diệu tạo nên hương vị thơm ngon khiến ai ăn cũng sẽ trầm trồ.

Đầu tiên là món nộm ngó sen tôm thịt. Đây là món ăn rất có lợi cho sức khỏe nhờ có ngó sen. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này là ngó sen, tôm chín, thịt lợn luộc, cà rốt, các loại rau thơm (hành tím, rau răm, ớt), lạc. Món ăn mang đến hương vị ngọt dịu, thanh mát và giòn giòn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách chế biến với những nguyên liệu đa dạng để có món nộm hấp dẫn như nộm bò khô; nộm sứa xoài đu đủ thanh mát; nộm ngũ sắc rau củ với bắp cải tím, hành trắng, hoa chuối, dưa chuột, rau răm, lạc, bò khô, ớt,…; nộm tai heo chua ngọt và giòn sật sật;…