Top 3 # Mon An Ngay Tet O Han Quoc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Các Món Ngon Ở Đà Lạt,Cac Mon Ngon O Da Lat

Các Món Ngon Ở Đà Lạt

Đà lạt, xứ sở mộng mơ, xứ sở của ngàn hoa, của những điều lãng mạn nhất cho những cặp tình nhân. Trong tiết trời se se của đất trời Đà Lạt, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp no nê con mắt mà ngay cả cái bụng cũng được no nê với những món ngon đặc trưng.

Liên Hoan Ẩm Thực Đồng Bằng Sông Hồng – Hải Phòng 2013

1. Bánh canh. Có một câu nói vui nhưng đã trở nên quen thuộc đối với người dân tại mảnh đất này và những ai du lịch đến đây : chưa ăn bánh canh Xuân An thì xem như chưa đi Đà Lạt.

10. Bánh tráng nướng – 112 Nguyễn Văn Trỗi 7.000 VND/cái, nếu nhiều khô bò thì 8.000 VND/cái. Quán ở bên tay trái, trước số nhà 61, bán từ 2h00 chiều đến 10h00 đêm.

11. Dâu Tây kem – 242D Phan Đình Phùng, Đà Lạt. Món kem độc đáo ở đây chính là món Dâu tây kem được làm từ dâu tây tươi hái tận vườn, sữa tươi, trứng và một số nguyên liệu khác., giá 8.000 VND/ly.

12. Dãy hàng đồ ăn tại khu chợ trung tâm thành phố Đà Lạt, hay còn gọi là khu phố Hòa Bình. Phố bán chủ yếu từ tối tới tận đêm khuya; các món ăn ở đây khá phong phú, từ bánh căn, bánh tráng quết trứng, súp cua tới bún bò Huế, mỳ Quảng, bún sườn, cơm tấm.. Giá cả các món ăn không quá cao, chỉ từ 6.000 VND mỗi bát súp, chiếc bánh tới 20.000 VND một bát bún, tô mỳ.

13. Bánh căn. Du khách có thể tìm thấy món này ở mọi ngõ ngách nơi đâynhưng ngon và nổi tiếng phải kể đến các quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ. Một cặp bánh có giá dao động từ 3.000 – 5.000 VND tuỳ thuộc vào nhân bánh. Thưởng thức món này ngon nhất là buổi sáng hoặc chiều tối.

14. Món xắp xắp ở bên bờ Hồ Xuân Hương (tương tự nộm bò khô ở Hà Nội và gỏi khô bò ở Sài Gòn), giá chỉ 10.000 – 15.000 VND/phần. Thành phần chính của món xắp xắp là đu đủ bào sợi, phổ bò hoặc gan heo rim kỹ, rau húng quế, nước mắm chua ngọt

Video Goi Xoài Tôm Mon Ngon Moi Ngay

Có thể bạn thích công thức này Những món gỏi xoài ngon miệng Gỏi xoài cá sặc có vị mằn mặn chua chua, gỏi xoài tôm thịt lại mang đến vị chua ngọt dễ

Có thể bạn thích công thức này Những món gỏi xoài ngon miệng

Gỏi xoài cá sặc có vị mằn mặn chua chua, gỏi xoài tôm thịt lại mang đến vị chua ngọt dễ chịu cho người ăn.

Ngoài bánh chưng, bánh tét, giò chả, thực đơn ngày Tết của gia đình bạn sẽ phong phú và hấp dẫn hơn với những món gỏi xoài bình dị nhưng ngon miệng.

Gỏi xoài tôm khô Xoài xanh trộn với tôm khô cùng ít rau răm và lạc rang mang đến món ăn vừa dân dã vừa ngon miệng. Gỏi xoài tôm khô không quá cầu kỳ, nhưng phải lựa chọn được trái xoài vỏ xanh ruột vàng, khi ăn giòn giòn và có vị chua vừa miệng là được.

Xoài xanh gọt bỏ vỏ, thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn. Tôm khô chọn loại nhỏ, ngâm trong nước cho sạch cát và nở mềm, sau đó vớt ra xả lại sạch với nước và để ráo. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho tôm khô vào xào thơm và tắt lửa. Pha nước mắm chanh tỏi ớt hơi ngọt, trộn xoài xanh và tôm khô với nước mắm đã pha, rau răm, húng quế xắt nhỏ trộn thật đều với gỏi. Dọn món ăn ra đĩa, trang điểm lên bên trên ít hành phi và lạc rang. Gỏi xoài tôm khô có thể ăn không với bánh phồng, bánh tráng nướng hoặc làm món ăn với cơm đều ngon miệng.

Gỏi xoài ốc giác Nếu như gỏi xoài tôm khô đem đến cho bạn vị chua cay thì gỏi xoài ốc giác dai ngọt thịt tự nhiên của ốc cùng vị chua đặc trưng của xoài rất lạ miệng. Với lợi thế về sự tổng hòa chua, cay, ngọt, mặn… và những lát thịt ốc có độ mỏng vừa, gỏi xoài ốc giác luôn làm mềm lòng thực khách.

Món gỏi làm không khó, nhưng mất thời gian nhất là quá trình chế biến ốc giác. Ốc phải cọ rửa thật sạch vỏ và cho vào nồi luộc chín. Vớt ốc ra để nguội, lấy phần thịt ốc ra, rửa lại bằng nước sạch, để ráo và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Xoài xanh sau khi gọt bỏ vỏ được bằm và bào thành sợi nhỏ.

Sau khi chuẩn bị sẵn xong nguyên liệu, cho cả hai vào trong chiếc bát lớn, rưới nước mắm ớt tỏi đã pha sẵn lên trên và trộn thật đều, nêm lại vừa ăn là được. Khi đã chán ngấy với bánh chưng, bánh tét trong ngày Tết, đĩa gỏi xoài ốc giác được điểm xuyết thêm màu xanh của rau cùng vị chua chua đặc trưng sẽ giúp bạn xua đi cảm giác ngấy, đem lại sự ngon miệng rất dễ chịu cho bạn và gia đình.

Gỏi xoài cá sặc Món gỏi với vị chua chua của xoài hòa trong cái mằn mặn của cá sặc rất dễ ăn và ngon miệng. Chế biến món này không khó với hai thành phần chính là xoài xanh, cá sặc, điểm xuyết thêm ít rau xanh và ớt tươi…

Xoài xanh lựa trái còn tươi, hơi chuyển màu vàng là được. Xoài gọt bỏ vỏ, thái sợi hoặc bằm nhỏ, ngâm trong nước đá lạnh để giữ độ giòn cho xoài. Nếu xoài chua quá, bạn có thể trộn xoài với đường và bóp sơ cho xoài bớt chua. Khô cá sặc được nướng chín hoặc chiên và và xé thành từng miếng nhỏ. Pha nước mắm ớt tỏi để trộn gỏi, nước mắm đừng mặn quá, hơi ngọt là được.

Cho xoài và cá vào trong thố, rưới nước mắm lên và trộn thật đều. Cho gỏi ra đĩa, điểm xuyết thêm một ít rau răm, lạc rang giã nhỏ. Gỏi xoài cá sặc rất dễ ăn, bạn có thể làm món ăn với cơm hoặc làm món nhâm nhi bên ly rượu ngày xuân.

Tổng hợp & BT: Cẩm Vân (NauNgon.com)

Bún Bò Huế O Xuân

Người Hà Nội có thói quen ăn bún, phở mỗi ngày, bởi vậy, dù bún bò Huế không phải của riêng người Hà Nội thì vẫn là món ăn được yêu thích, nhất là trong những ngày lạnh. Ở Hà Nội, đâu đâu cũng tìm thấy quán bún bò Huế để ghé chân nhưng để đánh giá một tô bún bò ngon và đúng điệu chất Huế có lẽ không thể không nhắc tới quán bún bò Huế O Xuân ở số 3 Quang Trung, Hà Nội.

[bai_lien_quan]

Quán bún bò với hơn 20 năm tuổi đời này là một trong những quán bún bò Huế nổi tiếng nhất Hà Nội hiện nay. Vị trí quán nằm ở khu trung tâm có nhiều cơ quan văn phòng làm việc nên khách đến đây phải chấp nhận chờ đợi, có khi phải chờ người này ăn xong rồi mới có chỗ thế nhưng không ai vì chờ quá lâu mà bỏ đi.

Thành phần một tô bún cũng giống như hầu hết các quán bún bò Huế khác, một bát đầy đủ sẽ có thịt bò, thịt chân giò, tiết luộc, măng, kèm 1 đĩa rau sống. Các nguyên liệu mỗi thứ một chút, cộng hưởng với nhau tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên cho món bún bò Huế. Sợi bún ở đây kích thước lớn, ăn không bị chua như nhiều quán, mềm lại dai, đúng chuẩn sợi bún Huế. Miếng thịt bò to và mềm, ăn có cảm giác ngọt hoà quyện cùng thứ nước dùng thanh thanh.

Ngoài bún bò Huế, quán còn bán nhiều món ăn vặt khác cũng rất đáng để thử, như: bánh bột lọc ăn kèm rau bạc hà, bên trong còn có 1 con tôm ăn rất ngon, bánh Ramit bên trên có rắc bột tôm rất bắt mắt, bánh ram đậm chất Huế được đặt trên những chiếc phồng tôm nhỏ.

Thời gian mở cửa quán bún bò Huế O Xuân

Đến đây thưởng thức bát bún bò Huế, bạn sẽ cảm nhận được vị rất riêng của ẩm thực Huế giữa lòng Hà Nội. Bún bò Huế O Xuân không đậm đà như bún, phở Hà Nội nhưng lại chứa đựng trong đó sự hoà quyện hoàn hảo của nhiều nguyên liệu, nhiều thứ gia vị đặc trưng của mảnh đất cố đô.

Địa chỉ :

– Cơ sở 1: Số 3 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 5D Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.