Top 9 # Món Ăn Ngon Ở Cần Thơ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Ăn Gì Ở Cần Thơ?

nào nổi tiếng nhất? Ăn gì ở Cần Thơ ? , đây là một câu hỏi mà có rất nhiều du khách đặt ra khi lần đầu tiên đặt chân tới vùng đất trù phú ven bờ sông hậu. Hay là: quán ăn ngon Cần Thơ nào sạch sẻ nhất. Và chúng tôi cũng nghĩ là các bạn cũng đang muốn tìm những câu trả lời cho những câu hỏi phía trên, vì trong thời gian tới bạn có kế hoạch là sẽ đi du lịch Cần Thơ phải không nào? bạn cũng muốn dò tìm các món ăn ngon ở đây nó như thế nào? để khi đến Cần Thơ là bạn đi ngay đến những quán ăn bán những món ăn đấy dể thưởng thức.

Khi đi du lịch Cần Thơ là dường như bạn đã bước vào vùng đất trù phú và có nhiều điều kiện thuận lợi nhất ở Miền Tây rồi đó. Dĩ nhiên mọi thứ phát triền thuận lợi thì văn hóa ẩm thực cũng sẽ phát triển theo có phải không nào. Những món ngon Cần Thơ thông thường rất dân dã và dễ tìm, cũng có những món ăn được giao thoa giữa các dân tộc vùng sông nước kết hợp lại với nhau tạo nên mẫu mã, hương vị mang đậm chất miền quê.

Đây là món bánh được nhiều du khách phương xa lựa chọn để thưởng thức mỗi khi đi du lịch Cần Thơ. Không chỉ là khách yêu cầu, mà cơ bản là khi du khách không yêu cầu thì cũng bổ sung thêm vào thực đơn ăn trưa hoặc tối cho du khách.

Bạn có dịp đi Tour Cần Thơ 2 Ngày 1 đêm của thì bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món Bánh Xèo Cần Thơ này ngay tại vườn. Chắc các bạn cũng nghe danh Bánh Xèo Mười Xiềm Cần Thơ rồi phải không nào. Nhưng đó là ở những quán ăn được bài trí sang trọng, cách tân hóa không gian nên không còn mang đậm chất quê nữa. Với không gian nhà vườn mát mẻ, những chiếc bánh xèo vừa chiên lên còn nóng hỏi, đảm bảo bạn chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi con người và đất Cần Thơ cho mà xem.

Sau đó, cho nếp xào với nước cốt dừa trước khi gói. Bánh nấu từ 4 đến 5 tiếng là chín. Khi cắt bánh, vành ngoài ánh lên một màu tím mượt mà của nếp, bên trong là thịt, lòng đỏ trứng vịt muối, mỡ tỏa hương thơm phức.

Lẩu bần được nấu chung với các loại cá tùy theo mùa. Thậm chí, ngày nay nhiều thực khách “sang chảnh” hơn còn thích nếm thử món lẩu bần nấu với ba ba. Nếu về Cần Thơ mùa nước nổi, du khách phương xa may mắn còn được ăn lẩu bần với bông điên điển bên cạnh các loại rau, như bông so đũa, bắp chuối hột, cọng bông súng…Đây là một trong rất được du khách ưa chuộn, vừa thưởng thức được hương vị đậm đà, lại được cảm nhận đầy đủ cái tình quê của người dân Miền Tây Sông Nước, hỏi sao du khách không mê cho được chứ?.

* Các địa điểm du lịch Cần Thơ

* Kinh Nghiệm đi du lịch Cần Thơ

* Những khu du lịch Cần Thơ

Nguồn bài viết: Công Ty Du Lịch Vui Tour

Món Ăn Gì Ngon Ở Cần Thơ?

Món ăn “mặn” gì ngon ở Cần Thơ

Nhà hàng bún Thố – 149 Trần Văn Khéo

Món bún Thố tại nhà hàng này đặc trưng và không nơi nào có được. Tô bùn đầy ắp có thêm rau sống và giá nên bạn ăn mà không hề bị ngán. Thực đơn gồm: bún cá, bún cá chả chiên, bún cá chả tiêu, bún hải sản, bún đặc biệt và hủ tiếu. Thưởng thức tô bún có một không hai tại nhà hàng bún Thố là một kỉ niệm đáng nhớ đối với mỗi du khách.

Giá cho mỗi bát bún từ 40.000 đến 50.000 đồng tùy loại.

Làng Tre Phi Hổ 2- đối diện công viên nước Cần Thơ

Đồ ăn ở Làng Tre Phi Hổ 2 rất gần gũi, mộc mạc và có giá thành rẻ nên được nhiều du khách lựa chọn. Quán có nhiều món dân dã như thịt ếch, cá lăng, cá đuối, thịt chuột,… Tới đây, bạn bạn có thể gọi những món lẩu, nướng hoặc món nấu sẵn đều rất ngon miệng và hấp dẫn, khiến cho những ai từng ăn một lần đều nhớ mãi.

Quán Gió Chiều – C161 Nguyễn Văn Cừ

Đặc trưng của quán này là mộc mạc, giản dị, gần gũi và chuyên phục vụ các món ăn dân tộc như: rắn nấu chao, rắn hầm sả, cá nướng, cá nấu măng chua, chuột quay, heo quay, gà nướng nồi đất. Gỏi bông súng, đuông dừa, bông bí chiên giòn là những món ăn theo cũng khá hấp dẫn và được nhiều người khen ngợi.

Món ăn chay gì ngon ở cần Thơ

Lẩu nắm ở Quán chay Cường

Địa chỉ: số 9, đường Đề Thám, phường An Cư, quận Ninh Kiều

Với không gian thoáng mát, được thiết kế tông màu trầm của gỗ tạo sự thoải mái cho thực khách khi tới đây. Thực đơn khá phong phú, bao gồm: cơm chiên, lẩu nấm, mì xào rau củ quả, mì xào sả ớt,… Thêm nữa là món lẩu chay luôn làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Một phần lẩu chay có giá khoảng 90.000 đồng, rất hợp lý.

Quán cơm Thiện Duyên

Địa chỉ: 262, đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều

Quán Thiện Duyên có mặt tiền rộng rãi, có thể chứa được khoảng 100 khách với ẩm thực đa dạng. Những món chính bao gồm: cơm thập cẩm, phở chay, hủ tiếu, cơm sườn chay, bún riêu chay,… Đồ ăn được chế biến từ rau củ quả, đậu hũ, phù hợp với khẩu vị của người ăn chay.

Các món ăn ở đây có giá rất bình dân, từ 15.000 đến 25.000 đồng và phần thức ăn nhiều. Đặc biệt, thực khách còn được tặng CD miễn phí giảng về triết lý nhà Phật khi tới đây.

Quán chay Oanh

Địa chỉ: đối diện công viên Lưu Hữu Phước

Quán có không gian rộng rãi với những món: bún chay, bún Thái chay, bún thập cẩm, bún cà ri chay, phở thập cẩm, phở chay, cơm chay, bánh mì chay,… Đồ uống đi kèm thì có sữa bắp và sữa đậu nành. Quán Oanh phục vụ khách cả ngày với nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình, luôn làm hài lòng thực khách.

Vậy, qua bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi ăn gì ngon ở Cần Thơ rồi phải không. Những quán nổi tiếng cùng những món ngon, đặc trưng làm cho du khách xao xuyến mỗi khi nhớ về.

Nguồn: Tiệm giặt ủi Cần thơ Ba Cô Tiên

Học Nghề Nấu Ăn Ở Cần Thơ

Là trung tâm kinh tế trọng điểm, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và Cần Thơ nói riêng luôn là nơi có nhiều cơ hội việc làm với nhiều ngành nghề khác nhau. Nổi bật trong số đó, đầu bếp hiện đang là công việc có nhiều tiềm năng phát triển dựa trên sức hút du lịch mạnh mẽ của khu vực này, mang đến những cơ hội hấp dẫn dành cho những ai theo học nấu ăn ở Cần Thơ.

Đồng bằng sông Cửu Long – khu vực làm việc hấp dẫn dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp

ĐBSCL là khu vực kinh tế – văn hóa đặc biệt quan trọng của khu vực phía Nam nước ta. Hiện nay, du lịch ở Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung đang có bước phát triển vượt bậc về số lượng du khách lẫn doanh thu. Tỉnh thành này thu hút sự đầu tư của mạng lưới các tập đoàn nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng quốc tế cùng số lượng nhà hàng, quán ăn với quy mô đa dạng cũng tăng lên không ngừng. Để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, ăn uống của nguồn du khách, thực khách dồi dào này, đòi hỏi các nhà hàng, khách sạn và các mô hình dịch vụ ăn uống tại Cần Thơ phải tăng cường tuyển đầu bếp để kịp thời đáp ứng nhu cầu từ thị trường. Bên cạnh đó, đây cũng là tiềm năng hấp dẫn để những ai yêu thích nấu ăn có thể kinh doanh ẩm thực để làm giàu tại quê hương.

Cần Thơ là trung tâm kinh tế trọng điểm, đồng bằng sông Cửu Long. Nguồn: Internet

Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng lao động nghề bếp được đào tạo bài bản, vững chuyên môn tại khu vực ĐBSCL vẫn chưa nhiều. Do đó, học trung cấp nghề bếp tại Cần Thơ sẽ giúp những ai đam mê, yêu thích nấu ăn có cơ hội nhanh chóng trang bị kiến thức và kỹ năng nghề chuyên nghiệp. Từ đó, bạn sẽ có thể tự tin đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng, nắm bắt nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hoặc kinh doanh tại ĐBSCL.

Những lợi thế khi học trung cấp nấu ăn tại Cần Thơ

Trước đây, nhiều người tại Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL mong muốn theo đuổi nghề bếp chuyên nghiệp, kinh doanh ẩm thực thường gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm môi trường học tập chất lượng. Bên cạnh việc có thể trang bị toàn diện kiến thức và kỹ năng của mộ đầu bếp chuyên nghiệp, học nghề nấu ăn tại Cần Thơ còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích hấp dẫn khác như:

Tiết kiệm thời gian

So với 4 – 6 năm ở các bậc học cao hơn, bạn chỉ mất 1 – 3 năm là có được tay nghề vững chắc để đi làm ngay với mức thu nhập tốt cùng lộ trình thăng tiến rộng mở. Cùng với đó, các nhà tuyển dụng ngày càng đánh giá cao kỹ năng nghiệp vụ và thái độ làm việc của ứng viên hơn là bằng cấp. Chính vì vậy, với khả năng thành thạo nghề và những kỹ năng được đào tạo trong chương trình học tại CET, sinh viên có thể nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng và dễ dàng tìm được việc làm phù hợp.

Học trung cấp nghề bếp tại Cần Thơ sẽ giúp những ai đam mê, yêu thích nấu ăn có cơ hội nhanh chóng trang bị kiến thức và kỹ năng nghề chuyên nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Việc học tập xa nhà là một thách thức không nhỏ đối với các bạn ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa và có điều kiện kinh tế khó khăn. Hiện nay, tại Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung, các trường trung cấp đào tạo nấu ăn dành cho các bạn đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông vẫn còn rất ít. Do đó, việc học trung cấp ngành nghề này tại Cần Thơ sẽ giúp các sinh viên có thể tiết kiệm một phần đáng kể chi phí đi lại cũng như những sinh hoạt phí khác khi học xa nhà. Đây là cơ hội giúp các bạn trẻ vừa có thể học gần nhà mà vẫn được trải nghiệm môi trường học tập tiện nghi, hiện đại. Bên cạnh đó, việc được đào tạo trung cấp chính quy với chương trình học chuyên sâu, bám sát thực tiễn và nhu cầu tuyển dụng hiện nay sẽ là một lợi thế rất lớn để các bạn trẻ nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai.

Tiếp thu kiến thức và kỹ năng nghề bếp nhanh chóng

So với bậc học đại học hay cao đẳng, trung cấp nghề là mô hình đào tạo chuyên môn hóa với phần lớn thời gian thực hành, không đặt nặng lý thuyết, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức và kỹ năng nghề một cách nhanh nhất. Đây chính là ưu điểm vượt trội giúp sinh viên trung cấp nghề nhanh chóng thích nghi và phát triển tại môi trường làm việc tế.

Trường nào ở Cần Thơ dạy nấu ăn chuyên nghiệp?

Là đơn vị đào tạo uy tín dành cho các bạn trẻ yêu thích nấu ăn, điểm liên kết đào tạo của Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism) tại Cần Thơ đã mở ra cơ hội vô cùng thuận lợi cho các bạn trẻ thích nghề bếp tại ĐBSCL. Tham gia khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn tại CET, sinh viên sẽ được đào tạo theo phương pháp 2 chiều, mỗi sinh viên xem giảng viên thực hiện và thực hành ngay tại lớp. Bên cạnh kiến thức nấu ăn chuyên sâu, sinh viên còn được trực tiếp trao đổi, lắng nghe những bí quyết quý báu về nghề bếp từ các bếp trưởng hàng đầu.

Điểm liên kết đào tạo của Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism) tại Cần Thơ đã mở ra cơ hội vô cùng thuận lợi cho các bạn trẻ thích nghề bếp tại ĐBSCL.

Ngoài ra, chương trình học nấu ăn tại CET được thiết kế phù hợp nhất dành cho người mới bắt đầu, từ cơ bản đến chuyên sâu, nâng cao theo lộ trình phù hợp. Không chỉ được đào tạo vững vàng về kỹ thuật nấu ăn, sinh viên còn được học để trở thành người quản lý, điều hành bếp chuyên nghiệp. Bên cạnh cơ hội bồi dưỡng tiếng Anh chuyên ngành, sinh viên theo còn được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ 57 Nguyễn Việt Hồng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ hoặc để lại thông tin tại form bên dưới hay gọi tới tổng đài 1800 6552.

Học Nấu Ăn Ở Cần Thơ Và Đbscl

– Chương trình đào tạo tại Trường Đào tạo nghề Western được xây dựng dựa vào các yêu cầu thực tế từ các nhà hàng, khách sạn về kiến thức, kỹ năng khi làm việc trong nghề bếp.

– Các chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên và được kiểm tra về chất lượng chuyên môn bởi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (một Hiệp hội ngành nghề có uy tín nhất tại Việt Nam với số lượng trên 1000 Hội viên) và nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam và thế giới.

Sự đa dạng các khóa đào tạo nghề nấu ăn như: Đào tạo Bếp chính – Bếp trưởng Nhà hàng Việt, Âu, Hoa, Bánh Âu, Bếp trưởng nhà hàng tiệc cưới… Nếu bạn mong muốn khởi nghiệp sẽ chọn các chương trình: Mở quán ăn, Mở Nhà hàng, Mở quán nhậu, Mở quán phở, Bún bò Huế, Hủ tiếu Nam Vang… Tất cả các chương trình đào tạo trên khi ra trường ngoài chứng chỉ sơ cấp do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp có giá trị toàn quốc, các bạn học viên còn được nhận giấy chứng nhận về chuyên môn của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL có giá trị quốc tế.

Trường Đào tạo nghề Western được đầu tư tốt, hiện đại, các phòng học đều được trang bị máy lạnh đảm bảo môi trường học tập mát mẻ. Có đầy đủ các trang thiết bị, công cụ chuyên dùng cho ngành bếp để các Học viên có thể thực hành, chế biến các món ăn ngon ngay tại Trường với sự hướng dẫn của các Giảng viên tâm huyết với nghề đến từ chúng tôi

4. Học nấu ăn ở đâu – Trường Đào tạo nghề Western là đơn vị duy nhất tại ĐBSCL đào tạo Bếp Trưởng theo hướng chuyên sâu về thực hành và là nơi học viên có thể học nâng cao lên bậc trung cấp, cao đẳng nghề nấu ăn trên phạm vi cả nước:

Trường Đào tạo nghề Western là đơn vị duy nhất tại khu vực ĐBSCL được phép đào tạo chương trình Bếp Trưởng nhà hàng Việt – Âu – Hoa với chương trình học được thiết kế theo tiêu chí “Lerning to do” (Học để làm), đặc biệt chú trọng dạy tích hợp theo phương pháp suy luận, sáng tạo (vừa học lý thuyết kết hợp thực hành tại chỗ theo sự hướng dẫn của giảng viên). Học viên sẽ được thực hành trên hệ thống bếp một chiều đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Lớp học chỉ tối đa 10 – 12 học viên/lớp để đảm bảo chất lượng.

– Ngoài các buổi học chất lượng, đầy thú vị, Học viên Trường Đào tạo nghề Western còn được giao lưu với các Siêu Đầu Bếp, Đầu bếp Đỉnh, Vua Đầu Bếp nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới. Các Học viên được học tại các Phòng học lớn, thoải mái, được rèn luyện thêm về các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tham gia các hoạt động xã hội…

– Học viên tại Trường Đào tạo nghề Western không những được học nấu ăn ngon, mà còn được trang bị các kiến thức về Văn hóa ẩm thực, Vệ sinh an toàn thực phẩm, An toàn lao động,… bởi những chuyên gia hàng đầu về ẩm thực tại Việt Nam.

Đến với Trường Đào tạo nghề Western các bạn học viên chỉ đóng học phí trọn gói 1 lần, nhà trường sẽ bao trọn phần nguyên liệu. Đặc biệt, khi học tại trường các bạn học viên sẽ tiếp cận trên 100 món ăn các loại (Việt – Âu – Hoa), phương pháp đào tạo tại trường theo nguyên lý tích hợp thầy và trò cùng nhau thực hành tại lớp nhằm giúp học viên làm được ngay sau buổi học.

– Trường Đào tạo nghề Western có đội ngũ giảng viên dồi dào, được chọn lựa kỹ lưỡng về tay nghề cùng phương pháp giảng dạy và là nơi đào tạo tốt nhất, giúp học viên tiếp thu nhanh, có thể làm việc tại những môi trường đòi hỏi các kỹ năng và tay nghề cao cũng như tính chuyên nghiệp của một đầu bếp.

– Ngoài ra, trong quá trình học tập tại Trường Đào tạo nghề Western các học viên còn được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với những siêu đầu bếp, bếp đỉnh, lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Không những thế khi hoàn thành khóa học, các học viên phải trải qua một kỳ thực tập thực tế tại các nhà hàng, khách sạn lớn chuẩn 3 sao trở lên trú đóng trên địa bàn ĐBSCL, TP.Cần Thơ và chúng tôi nhằm giúp các học viên tiếp cận quy trình bếp hiện đại, có đẳng cấp và chính đơn vị này là nơi tiếp nhận học viên khi hoàn thành khóa học.

– Hiện nay, để tìm một địa chỉ học nấu ăn ở đâu tốt là điều rất khó khăn. Bởi vì, hầu hết các địa chỉ dạy học nấu ăn chưa được đầu tư tốt về cơ sở vật chất, giảng viên dành cho nghề dạy nấu ăn vừa yếu, lại vừa thiếu. Phòng học thường quá nhỏ, trong khi số lượng học viên lớn, giảng viên chỉ có thể hướng dẫn theo hình tự làm, học viên chỉ có thể nhìn và quan sát, không thể trực tiếp thực hành dẫn đến chất lượng đào tạo nghề nấu ăn không đảm bảo các yêu cầu làm việc tại các nhà hàng, khách sạn.

– Học nấu ăn ở đâu để thuận lợi cho học viên, Trường Đào tạo nghề Western là một trong các địa chỉ học nấu ăn tốt nhất hiện nay trên cả nước và tại ĐBSCL. Trường được sự bảo trợ đặc biệt về chuyên môn của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL.

Tại TP.Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Các chương trình học nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Đào tạo nghề Western (tham khảo các Website: chúng tôi hoặc chúng tôi hoặc www.western.edu.vn).