9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Mát Cho Ngày Rằm
  • Thực Đơn Chay Khoa Học Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong 1 Tuần
  • 40 Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ai Ăn Cũng Khen ( Phần 2)
  • Món Chay Ngon Ở 3 Miền Của Đất Nước
  • Cơm Chay Ship Tận Nhà
  • Rong biển đem ngâm nước ấm cho nong biển nở đều thì bạn đem cắt đôi. Cà rốt đem gọt vỏ sau đó rửa sạch tỉa hoa.
  • Boa rô cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ. Nâm rơm đem cắt bỏ chân sau đó đem rửa sạch rồi chẻ đôi.
  • Cho vào nồi 500ml nước, hạt sen và gừng vào đun sôi 10 phút sau đó cho nấm rơm và cà rốt vào đun sôi lại sau đó chuyển lửa nhỏ.
  • Khi các nguyên liệu gần chín thì bạn rong biển vào đun sôi sau đó kết hợp nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn cho boa rô băm nhỏ vào rồi múc ra bát.
  • Sơ chế nguyên liệu: Mề chay rửa qua, thái miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch. Hạt sen, ngô non, ngô ngọt mỹ đã tách hạt rửa sạch. Cà rốt nạo sạch vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh tròn dày chừng 1cm. Rau mùi ta bỏ dễ, rửa sạch thái nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp thêm 700ml nước, cho hạt sen, cà rốt, ngô non, ngô mỹ vào hầm mềm.
  • Sau khi đã hầm mềm cho lần lượt mề chay, nấm đông cô vào nấu chín thêm 5 phút.
  • Thêm gia vị vừa ăn, múc canh ra bát rắc thêm rau mùi và hạt tiêu.
  • Thêm một cách làm món chay với nấm nữa chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn tấm tắc khen không ngớt lời cho bữa cơm vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi!

  • Nấm các loại bỏ chân, gốc rửa sạch. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vuông kích cỡ 2cm. Súp lơ tước vỏ, chẻ miếng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp thêm 1 thìa dầu ăn phi thơm boa rô đã cắt nhỏ, sau đó thêm bí đỏ, nấm hương tươi, súp lơ xanh xào qua.
  • Thêm 700ml nước vào nồi nấu mềm rồi lần lượt cho các loại nấm đã chuẩn bị vào đun sôi, thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát thêm hành lá, rau mùi và cùng thưởng thức.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Xây Dựng Thực Đơn Chay Cho Bà Bầu
  • Món Chay Dễ Làm Và Siêu Ngon Miệng Với 7 Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Làm Mới Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Với Thực Đơn Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Rằm Tháng 7
  • Cách Làm Một Số Món Chay Đơn Giản Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà
  • Cách Làm Một Số Món Chay Đơn Giản Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Rằm Tháng 7
  • Làm Mới Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Với Thực Đơn Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Món Chay Dễ Làm Và Siêu Ngon Miệng Với 7 Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Xây Dựng Thực Đơn Chay Cho Bà Bầu
  • 9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Đối với những gia đình theo đạo Phật thì rằm tháng 7 là một ngày lễ lớn. Theo giáo lý nhà Phật, lễ cúng không quan trọng ở mâm cao cỗ đầy mà cốt ở lòng thành của mỗi người.

    Ngày rằm tháng 7 cũng là ngày lễ Vu Lan, xuất phát từ tích kể đức Mục Kiền Liên xả thân cứu mẹ. Vì vậy, vào ngày lễ Vu Lan, gia chủ chỉ cần sắp một mâm cơm chay hoặc đơn giản hơn là mâm ngũ quả để cúng Phật rồi thụ lộc tại nhà.

    Một số mâm cơm cúng rằm tháng 7 đẹp và đầy đủ:

    1. Canh nấm chay

    Nguyên liệu:

    – Nấm rơm: 100gr rửa sạch, cắt bỏ chân nấm

    – Nấm đông cô tươi: 100gr

    – Đậu Hà Lan: 100gr tước xơ, cắt vừa ăn

    – Đậu phụ: 2 thanh thái miếng vừa ăn

    – Cà rốt: ½ củ nạo vỏ tỉa hoa

    – Hành, rau mùi nhặt sạch, thái khúc dài

    – Dầu đậu nành

    – Gia vị: bột canh, bột nêm Cách làm canh nấm chay-

    Bước 1: Phi thơm hành, cho cà rốt vào xào, nêm 1 chút bột canh, bột nêm, đảo đều cho cà rốt ngấm gia vị khoảng 5 phút. – Bước 2: Cho nước vừa ăn vào đun sôi rồi cho đậu phụ vào, nấu 5 phút rồi lại cho đậu Hà Lan vào. Tiếp tục đợi nước sôi rồi cho nấm nấu sôi. Cuối cùng là cho hành lá, rau mùi vào đảo, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    2. Đậu chiên ngũ sắc

    Nguyên liệu

    – 400gr đậu trắng cắt thành từng lát dày 1cm

    – ½ củ cà rốt thái hạt lựu

    – ½ quả dưa chuột thái hạt lựu (không cần gọt vỏ sẽ làm mất độ giòn)

    – ½ bát ăn cơm ngô ngọt đã tách sẵn

    – Vài cây nấm thái lựu

    – Gừng băm nhỏ

    – Hành thái nhỏ

    – 1 muỗng cà phê nước tương

    – Bột bắp, đường

    Cách làm

    – Bước 1: Rán vàng đậu.

    – Bước 2: Trụng cà rốt nấm qua nước sôi

    – Bước 3: Đun nóng dầu ăn rồi cho hành, gừng vào phi thơm. Trút cà rốt, dưa chuột, nấm ngô vào xào cùng khoảng 2 phút.

    – Bước 4: Đổ nước tương vào, vặn nhỏ bếp. Đợi cho nước tương cạn sền sệt thì cho thêm 1 muỗng canh nước hòa với đường và bột bắp vào đảo lên cho đến khi cạn nước và sánh lại thì tắt bếp.

    3. Nem chay rán

    Nguyên liệu

    – 1 bó nhỏ miến

    – 20 bánh đa nem để cuốn

    – ½ củ cà rốt

    – ½ củ hành tây

    – ½ củ đậu

    – 10 cái nấm hương

    – 5 tai mộc nhĩ

    – ½ củ khoai môn

    – Hành lá

    – Giá đỗ, rau thơm ăn kèm

    – Hạt nêm chay, nước tương, tiêu

    Cách làm

    – Bước 1: Tất cả các nguyên liệu đem làm sạch rồi băm nhỏ. Miến ngâm nước, cắt nhỏ. Khoai môn hấp chín rồi đánh nhuyễn.

    – Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu vào tô lớn, nêm các gia vị rồi đảo đều.

    – Bước 3: Trải bánh đa nem ra, đặt các nguyên liệu vào giữa rồi cuốn tròn, chặt tay.

    – Bước 4: Đun già dầu ăn rồi thả nem vào rán cho đến khi vàng giòn lá được.

    – Bước 5: Pha nước chấm có tỏi, ớt băm với một chút chanh hoặc dấm.

    4. Cải chíp sốt nấm

    Nguyên liệu

    – 2 cây cải chíp rửa sạch, bổ dọc

    – 5 cái nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi bổ làm đôi, làm 3 – 1 thìa canh bột năng – Tương, muối, tiêu

    Cách làm

    – Bước 1: Cho rau vào nước sôi trần cho chín tới.

    – Bước 2: Hòa bột năng với 1 bát nước con. Cho nấm vào xào qua, đổ bột năng vào, nêm thêm muối vừa ăn, đổ tương vào đun cho đến khi nước sánh sốt lại

    – Bước 3: Rưới sốt lên rau, rắc thêm một chút tiêu.

    DL (t/h)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Nhà Hàng Chay Ngon Được Dân Tình Biên Hòa Yêu Thích !
  • Mua Đồ Ăn Chay Ở Đâu Uy Tín Giá Rẻ
  • Mua Cỗ Chay Ở Đâu Ngon, An Toàn, Chất Lượng Cho Mọi Nhà
  • Quán Chay Nào Giá Rẻ Mà Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Sài Gòn?
  • Hướng Dẫn Làm Món Bông Bí Chiên Giòn Chay Tại Nhà
  • 4 Món Xào Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tại Nhà Hướng Dẫn Chi Tiết

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gỏi Sứa Chay Chưa Bao Giờ Dễ Mà Lại Ngon Đến Vậy
  • Thanh Ngọt Món Gỏi Bưởi Trộn Chay Không Phải Ai Cũng Biết Làm
  • Cách Chế Biến Món Mít Non Kho Tộ Chay Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà
  • Gợi Ý Các Cách Làm Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Các món ăn đều từ rau củ thông dụng và chế biến nhanh, sẽ là gợi ý hay để đổi món cho thực đơn chay của bạn hàng ngày. Đại An vegan hướng dẫn chi tiết 4 món xào chay ngon dễ làm đơn giản tại nhà

    Ăn chay thực dưỡng đang rộ lên như một xu hướng bởi cách sử dụng rau củ tự nhiên trong nấu nướng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người cao tuổi và những người có bệnh về tim mạch. Bản thân những người trẻ và khỏe mạnh cũng dần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, phương pháp ăn để khỏe chứ không chỉ đơn thuần là ăn ngon. Những món chay không chỉ giúp cân đối khẩu phần ăn vốn hơi nhiều thịt của người Việt, mà còn giúp tâm hồn thư thái, thanh nhẹ hơn.

    1. Bò viên chay xào thập cẩm thật dơn giản dễ làm

    Món chay cũng cần phải có đầy đủ chất dinh dưỡng và mầu sắc hấp dẫn , món bò viên chay xào thập cẩm này đáp ứng cả 2 yếu tố trên , mang vị chua ngọt giúp món ăn thanh vị và ngon miệng , thích hợp để thay đổi bữa ăn. Đây là món chay đầu tiên trong 4 món trong hướng dẫn trong bài.

    chuẩn bị : 5 phút , nấu 15 phút , phục vụ cho 04 người.

    + Bò viên chay : 180g

    + cà chua : 1 quả

    +Dưa leo : 1 quả

    + Hành tây : ½ củ

    +Cần tây : 2 cây

    + Muối , tiêu , đường , đầu hào chay , đầu ăn

    + Hành hoa , nước tương , bột ngọt

    • Bò viên cắt đôi , trần qua nước sôi , ướp với ½ thìa đường , ½ thìa bột ngọt và ít tiêu rồi để cho thấm .
    • Cà chua , hành tây cắt múi cau , dưa leo cắt xéo , dứa cắt lát , cần tây cắt khúc 3cm , hành hoa cắt khúc
    • Phi thơm hành , xào bò viên , thêm dưa leo , cà chua , dứa và hành tây vào xào nhanh tay , nêm ½ thìa đường , ½ thìa bột ngọt , ½ thìa muối , 2 thìa nước và 1 thìa dầu hào chay , cuối cùng thêm cần tây rồi tắt bếp
    • Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào chờ nóng già sau đó cho cà rốt và bắp non vào xào chín sơ.
    • Cho tiếp nấm đông cô( hoặc nấm hương) và đậu hà lan vào xào thêm khoảng 2 đến 3 phút. Nêm gia vị bột canh, đường vừa ăn.
    • Để chảo không bị bén và rau củ nhanh chín hơn trong quá trình xào bạn có thể cho thêm ít nước vào, sau đó bạn cho thêm hành lá vào và tắt bếp.
    • Cách dung : trình bầy món xào ra đĩa , rắc thêm tiêu , dùng nóng với cơm trắng chấm kèm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

    2. Tôm chay xào thập cẩm. Món ăn thanh tịnh nhưng rất ngon

    + 1 gói tôm chay 200g

    + 1 cái súp lơ nhỏ

    + 1 nắm nấm hương khô

    + 1 quả cà chua

    + 1 củ hành tây nhỏ

    + 1 cây tỏi, 2 cây cần tây.

    Gia vị gồm: bột nêm , mắm , gừng , tỏi , tiêu xay, dầu ăn.

    Hướng dẫn làm món tôm chay xào thậm cẩm dễ làm tại nhà:

    – Tôm rửa sạch ướp với gừng tỏi đập dập cùng 1 thìa café mắm trộn đều cho thấm gia vị(ướp từ 7-10 phút)

    – Nấm rửa sạch cắt chân ngâm nở , cà rốt nạo vỏ thái mỏng , rau , hành tây rửa sạch cắt khúc vừa ăn , cà chua thái múi cau.

    – Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo cho nóng , phi thơm hành khô cho tôm ào đảo trước khoảng 3-4 phút cho tôm ngấm gia vị.

    – Tiếp đến cho nấm hương , cà rốt vào xào tiếp 3-4 phút rồi cho cần tỏi cà chua vào đảo đều , cho 2 thìa cafe bột nêm đảo đều nêm nếm cho vừa miệng xào thêm chút nữa để rau vừa chín tới cho ngon.

    – Cho ra đĩa rắc chút tiêu xay ăn nóng cho ngon.

    Đây là một món chay xào ngon dễ làm tại nhà được nhiều người thực hiện.

    Kỳ thực , ẩm thực chay không chỉ đơn thuần là những món rau dưa đạm bạc như chúng ta vẫn thường nghĩ. Thế giới của các món chay còn có những món ” giả mặn” ngon không kém phiên bản gốc . Để chứng minh cho điều này , cung theo chân Đại An VeGan vào bếp hướng dẫn cách làm món Gà chay chiên xào giòn ngon tuyệt hảo dễ làm tại nhà. Đây là món thứ 3 trong 4 món chay ngon.

    + Nấm rơm : 400g

    + Nấm tai mèo : 1 tai

    + Phụ gia : Bột năng , bột mì

    +Gia vị: Muối , hạt tiêu, hạt nêm chay

    + Các loại bột : Trộn bột năng và bột mì vào 1 chiếc bát tô , cho thêm nước ấm với 1 lượng vừa phải vào bát rồi khuấy đều và dùng vải che miệng bát lại.

    + Mì căn : cắt thành các khúc dài khoảng 3cm, sau đó rửa sạch và xé sợi

    + Nấm rơm : ngâm cùng nước ấm đến khi mềm rồi để ráo

    + Nấm tai mèo: ngâm cùng nươc ấm , rửa sạch rồi thái chỉ

    Hướng dẫn cách làm món gà chay chiên xào giòn

    – Cho mì ống vào chảo rồi chiên ròn để làm ” xương gà giả”

    – Sau đó bỏ mì ống đã chiên giòn ra , bạn thêm dầu vào chảo , chờ đến khi dầu nóng thì bỏ mộc nhĩ , mì căn , nấm rơm vào, chú ý xào kỹ và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng .

    – Phi tỏi thơm, cho nấm vào xào chín với chút hạt nêm chay. Thêm 2 thìa canh nước hòa cùng bột năng, đun sôi trở lại cho hỗn hợp hơi sệt nhẹ.

    – Phi tỏi thơm, cho cải chíp vào xào, bật lửa to để rau được xanh, nêm hạt nêm chay vừa ăn. Cho hỗn hợp ở trên vào đảo đều cho đến khi rau vừa chín tới.

    Thế là các bạn đã có ba món xào nhanh và ngon miệng rồi. Hãy kết hợp các món này với những món chay nhiều đạm để đảm bảo dinh dưỡng các bạn

    4. Lạc rang sả – dân dã mà ngon miệng

    Nguyên Liệu:

    + Lạc : 1 bát con

    + Sả xay nhuyễn : nửa bát con

    + Ớt bột ; ( có hoặc không tùy khẩu vị).

    + Tỏi , nước mắm , muối , dầu ăn , đường .

    Rang lạc chín , xát nhẹ để bỏ hết vỏ lụa phía bên ngoài , rồi giã thô.

    • Ta cho đầu ăn vào chảo đun nóng , cho tỏi vào phi thơm , tiếp theo cho tiếp sả vào rang , chú ý đun thật nhỏ lửa , đảo tay đều cho sả chín vàng , không bị cứng hay sống .
    • Ta rang chừng 5-10 phút , rồi thêm một ít đường , muối , tiếp tục đảo đều tay cho đến khi săn lại và khô.
    • Rang thêm 10 phút nữa .
    • Cho lạc đã được rang chín và chóc hết vỏ vào chảo sả , cho vào một chút nước mắm . Ta dùng đũa để đảo đều cho đến khi lạc thật thấm gia vị , có thể nêm nếm lại gia vị vừa ăn , rồi tắt bếp , để nguội và cất vào trong lọ kín dùng dần

    Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có một món ăn mặn kèm với cơm hoặc xôi dân dã nhưng rất thơm ngon.

    Hay xem tiếp theo những hướng dẫn của chúng tôi để có trong mâm cỗ gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Ngon Dễ Làm Trong Mùa Vu Lan
  • 3 Món Chay Kho Mặn Đơn Giản Dễ Làm Bạn Cần Biết
  • Những Món Chay Đám Giỗ Mới Lạ, Dễ Làm Tận Nơi
  • Các Món Gỏi Chay Dễ Làm
  • Gợi Ý Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Nhất
  • Tổng Hợp Các Món Canh Chay Đơn Giản Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn Làm Từ Bã Đậu Nành
  • Bã Đậu Nành Và Những Công Dụng Bất Ngờ Của Nó!
  • Ăn Món Ăn Từ Bã Đậu Nành Có Tốt Không?
  • Các Món Ăn Chay Từ Cà Tím
  • Hướng Dẫn Cách Làm 1 Số Món Ăn Chay Từ Hạt Macca
  • Tổng hợp 10 món canh chay ngon dễ nấu ngay tại nhà

    Canh rong biển bổ sung cho chúng ta rất nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin lợi cho sức khỏe. Những ai ăn chay trường hoặc bà bầu có thể sử dụng loại canh này để bồi bổ cho cơ thể của mình đấy nhá.

    • Đậu hũ non: 2 tấm
    • Cà rốt: 1 củ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Hạt sen: 100g
    • Ngò rí
    • Nấm rơm
    • Gia vị các loại: Muối, tiêu xay, hạt nêm chạy, nước tương, dầu mè.

    Các bước thực hiện canh rong biển chay

    Rong biển sau khi mua về bạn rửa sạch, thường sẽ là rong khô nên bạn nên ngâm trong nước khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra, bóp hết nước và để ráo

    Nấm rơm thì bạn đem cắt làm đôi rồi ngâm với nước muối. Gừng đập dập rồi vắt lấy nước cốt. Cà rốt cắt lát.

    Rong biển sau khi ráo đem ướp với hạt nêm dầu mè và nước cốt gừng để khử mùi tanh.

    Bước 2: Nấu canh rong biển

    Cho nước vào nồi đun sôi, đem phần xác gừng và hạt sen cho vào nồi nấu tầm 5 đến 10 phút thì cho cà rốt và nấm rơm và nấu chung. Nêm lại nước dùng cho hợp với khẩu vị của gia đình. Tiếp đến thì cho nguyên liệu chính là rong biển vào nấu tầm khoảng 25 phút thì ta tắt bếp.

    Bước cuối cùng là bạn múc canh ra tô, rắc thêm chút tiêu, ngò rí nữa là có thể thưởng thức cùng gia đình mình rồi.

    • Nấm linh chi: 150g
    • Nước lạnh
    • Đường, muối, nước mắm.
    • Hành bao rô, rau dền.

    Ràu dền bạn đem bỏ phần già và lá vàng rồi ngâm với nước muối được pha loãng tầm 10 phút thì vớt ra và để ráo. Nếu rau dến dài quá thì bạn cắt thành khúc khoảng 5cm là vừa.

    Nấm linh chi thì đem cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước muối loãng trong 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lã.

    Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho nấm, rau dền vào nấu đến khi sôi lại thì bạn nêm nếm lại gia vị và nấu thêm khoảng 5ph nữa là có thể tắt bếp.

    Cuối cùng là bạn đã hoàn thành món canh nấm chay nấu rauu dền đỏ cực kỳ thanh mát rồi.

    • Bí đỏ: 300g
    • Nấm bào ngư: 200g
    • Ngò gai, rau ngổ
    • Đậu phộng
    • Gừng tươi
    • Một số gia vị thông thường trong gia đình.

    Giờ thì ta cắt ngò gai, rau ngổ và cho một chú đậu phộng đã được rang qua vào nồi nấu thêm tầm 3 phút nữa là có thể tắt bếp được rồi. Cuối cùng là múc ra tô và dùng cùng gia đình thôi nào.

    Khổ qua hầm chay, nghe có vẻ hơi lạ lẫm đúng không nào ? Nhưng mình phải thú thật ai ăn rồi thì chỉ muốn ăn mãi thôi. Đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng với chén canh khổ qua thanh đạm đảm bảo sẽ nức lòng tất cả những ai thưởng thức đo nha.

    Khổ qua sau khi mua về, lấy hạt thì bạn nên ngâm trong nước muối pha loãng tầm 10 phút.

    Trong thời gian này, bạn tranh thủ gọt vỏ cà rốt rồi đem thái sợi và băm nhỏ. Bún tàu sau khi ngâm xong thì bạn cũng đem ra băm chung với cà rốt luôn. Tương tự ta làm với nấm mèo và hành lá.

    Tiếp theo, cho tàu hũ ki vào chảo dầu chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để nguội. Dùng tay bóp nhỏ tàu hũ sau đó trộn đều với hỗn hợp cà rốt, nấm mèo, bún tàu, hành cùng các loai gia vị như mắm, hạt nêm, muối và tiêu.

    Sau khi dồn nhân xong, bạn dùng hành lá được trụng sơ qua nước sôi cột lại rồi cho khổ qua vào nồi nước hầm đến khi dùng đua đâm xiên được trái khổ qua là bạn có thể tắt bếp.

    Có mẹo nhỏ nếu bạn sợ khổ qua bị nát, có thể hấp riêng đến khi chín mềm thì bạn mới cho vào nồi nước dùng. Điều này tùy theo sở thích của mỗi người để thực hiện.

    Rau củ là thực phẩm chủ đạo trong hầu hết các món chay, đo đó khi nấu canh thì ta cũng không thể nào thiếu được đúng không nào. Với món canh thập cẩm nay có nhiều người thích có nhiều người lại không. Do đó, bạn nào thích ăn thì xem kỹ còn ai không đam mê có thể lướt qua để đến với món mình ưng bụng nha.

    Bắp bạn cát thànhh từng khoanh nhỏ rồi cho vào nồi nước luộc đến khi chín vừa tới.

    Khoai tây, su hào, cá rốt gọt vỏ rồi đem cắt thàn từng miếng vừa ăn. Tượng ứng thì súp lơ xanh bạn cũng làm như vậy luôn

    Sau khi nồi nước luộc ngô vừa được thì cho tất cả các loại rau củ ở trên vào nấu cùng. Nêm nêm sơ qua một chút gia vị để nguyên liệu ngấm hơn.

    Nấu đến lúc nhận thấy rau củ đã mềm thì bạn nêm lại gia vị lần nữa sau cùng thì cho chút hành và tắt bếp là là xong rồi.

    • Kim chi: 200g
    • Đậu phụ: 2 tấm
    • Nấm đông cô, hành lá, tỏi, vừng.
    • Dầu Oliu, nước dùng. ớt bột Hàn Quốc, đầu nâu

    Bắc chảo lên bếp đến khi nóng thì cho dầu Oliu vào cùng với vừng rang đến khi có mùi thơm và màu vàng hơi đậm thì ta cho kim chi, nấm, hành lá, tỏi và bột ớt vào đảo đều.

    Cho thêm nước dùng vào đun đến khi sôi thì cho đậu phụ vào nấu thêm 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành món canh kim chi thơm ngon rồi đó.

    Món canh bầu về cơ bản thì cũng khá là đơn giản đối với các bếp trưởng của các gia đình. Canh bầu nó không chỉ mang lại chất dinh dưỡng mà còn là món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam ta.

    Trước hết ta đem bầu đi rửa rồi gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm các loại thì bạn đem ngâm với nơcs cho mêm rồi cắt bỏ gốc. Bạn có thể nguyên cái hoặc là cắt nhỏ tùy theo sở thích của mỗi người.

    Cho nồi nước lleen bếp nấu đên khi sôi thì cho nấm vào nồi. Nêm nêm qua một chút gia vị, đến khi sôi lại thì cho đậu hũ và bầu vào nấu đến khi mềm thì bạn cho vừng, hạt nêm, muối và tiêu vào.

    Đã nhắc đến canh chua dù bạn có nấu chay hay không thì mình tin răng đây cũng sẽ là một món ăn cực kỳ ngon. Hầu hết ai trong gia đình cũng thích khi sử dụng với cơm đúng không nào.

    Hãy xem thử hôm nay 24H sẽ gửi đến bạn cách nấu như thế nào nha. Tìm hiểu ngay thôi nào bạn ơi.

    Thơm khi mua nên lựa cái đã gọt vỏ về bạn chỉ cần rửa lại là được. Cà chua thì bổ múi cau. Đậu bắp rửa sạch cắt 2 2 đầu rồi thái thành từng miếng.

    Đậu phụ bạn cắt miếng. Dọc mùng thì cắt lột vỏ rồi cắt thành từng khúc sau đó bóp chung với muối để ra hết chất ngửa. Hành các lọa thì đem bóc vỏ và rửa sạch.

    Me bạn cho vào cái chén rồi thêm chút nước sôi. Dùng rây lọc hết nước cốt me.

    Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào chín rồi cho thêm dứa vào đảo nhẹ và cho tiệp nước mẹ đảo qua. Nêm nếm thêm chút gia vị.

    Giờ thì bạn cho nước dùng vào nấu, đến khi sôi thì cho đậu phụ, dọc mùng, đậu bắp vào nấu tiếp. Ai ăn được ớt thì có thể cho thêm chút sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Bước cuối cùng là nêm lại gia vị vừa ăn nữa là bạn có thể gia định, bạn bè cùng thức thức rồi đó.

    Với những nguyên liệu cực dễ mua và công thức cực kỳ đơn giản thế này chắc chắn bạn sẽ sẽ thông !

    Măng chua là một thực phẩm có nguồn gốc từ Miền Bắc. Món canh măng cũng bắt nguồn từ đây mà ra. Măng là thực phẩm ăn ít sẽ tốt, nếu bạn ăn quá nhiều rất dễ gây ảnh hưởng đến gan.

  • Đậu hũ non: 2 miếng
  • Măng chua: 300g
  • Thơm: ½ trái
  • Cà chua: 3 trái
  • Bạc hà: 1 cây
  • Nấm bào ngư
  • Sả, me và các gia vị thường dùng.
  • Cách thực hiện

    Thơm mua miếng đã được gọt sẵn về bạn rửa lại cho sạch. Cà chua đem bổ thành từng múi. Măng chua rửa qua với nước để bớt chua.

    Hành lá cắt bỏ gốc, sả cắt khúc rồi đập dập. Me ngâm với nước nóng lấy nước cốt. Nấm bào ngư rửa sạch rồi để cho ráo nước. Đậu hũ thì cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn.

    Cho dầu vào chảo đun đến khi sôi thì bỏ sả vào phi thơm. Tiếp đến đổ nấm bào ngư, cà chảo vào đảo cho đều tay đến khi chín thì cho thêm thơm cùng với gia vị vào đảo nhẹ.

    Giờ thì ta cho măng chua vào cùng với nước và đổ thêm nước cốt me và nồi cùng với hỗn hợp đã xào ở trên. Đun đến khi nước sôi thì nêm nếm lại vừa ăn, đun lửa vừa khoảng 10 phút nữa thì cho đậu hũ vào nấu với lửa nhỏ thêm chừng 3 phút nữa là tắt bếp được.

    Lời Kết

    Món ăn chay được rất nhiều lựa chọn vào những ngày đặc biệt và canh chay là hương vị không thể nào thiếu được. Do đó, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích hơn cho bạn trong việc lên thực đơn cũng như nấu món chay cho gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Canh Chay Thanh Đạm Đơn Giản Và Dễ Làm
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Nộm Tai Lợn Với Xoài Xanh
  • Vịt Xiêm Nấu Gì Ngon Nhất Cho Cuối Tuần Thêm Ấm Áp
  • Tổng Hợp Các Món Rau Trộn Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng
  • Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến
  • Cách Thức Làm Món Bánh Paté Chaud Chay Tại Nhà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Má Chay Chỉ Trong 30 Phút
  • Món Chay Ngon Từ Củ Sen
  • Cách Làm Chả Chay Bằng Đậu Ngon Siêu Ngon
  • 5 Món Ăn Vặt Chay Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Làm 5 Món Bánh Mềm, Xốp Bằng Lò Vi Sóng
  • Trang web chúng tôi chuyên chỉ dẫn phương pháp làm các món chay ngon với phổ biến công thức độc đáo và sáng tạo hiện nay. Đây là trang web uy tín được tương đối phổ quát người tin dùng

    Các món bánh chay hiện giờ càng ngày càng đa dạng trên thị phần và có rộng rãi bí quyết hướng dẫn làm theo, bên cạnh đó đễ làm 1 món bánh chay ngon và mới lạ thì khá khó, bữa nay chúng tôi xin chỉ dẫn mọi người phương pháp làm món Bánh Paté Chaud Chay cực ngon. Vậy phương pháp làm món bánh này như thế nào ta cùng theo dõi

    Cách làm món bánh Paté Chaud Chay

    Vỏ bánh:

    1 cân Anh vỏ bánh làm sẵn (puff pastry) đông lạnh, có bán tại các siêu thị

    Nhân:

    2 chén “ham” chay nhão (loại đông lạnh)

    1 miếng đậu hủ

    1 chén thịt khô chay (loại băm nhỏ), ngâm nước cho mềm, vắt ráo

    1 chén đậu Hòa Lan (petit pois) đông lạnh, xả đá

    1 chén cà-rốt, thái hạt lựu nhỏ

    1 muỗng canh củ hành tím (hành hương), băm nhỏ

    ¼ muỗng cà-phê muối

    ½ muỗng cà-phê tiêu

    “Ham” chay và đậu hủ bóp nhuyễn. Sau đó, trộn đều các vật liệu còn lại (gồm thịt khô chay, đậu Hòa Lan, cà-rốt, củ hành). Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. (Nhân bánh pâte chaud có chút vị cay tiêu sẽ ngon hơn.) Chia đều nhân và vắt thành 20 viên, để sẵn.

    Vỏ:

    Chia vỏ bánh làm đôi, dùng trước phân nửa, phân nửa còn lại cất vào tủ lạnh. Cán bột bánh theo kích thước 10 inches x 12 inches, bề dày 1/8 inch. Dùng dao bén và thước kẻ sạch, cắt thành 20 miếng vuông nhỏ đều nhau, mỗi miếng vuông khoảng 2 ½ inches. Đặt 20 miếng vỏ bánh lên vỉ nướng bánh đã lót sẵn giấy sáp (parchment paper, màu đục, không dính và khi nướng sẽ không cháy). Để nhân bánh đã chia đều lên mỗi miếng vỏ bánh.

    Phần bột còn lại trong tủ lạnh, lấy ra và cắt thành 20 miếng vuông dùng để đắp lên nhân. Thoa chút nước lên bìa bánh trước khi đắp vỏ bánh lên phần đã có nhân. Lấy tay ấn xuống cho 2 vỏ dính kín lại.

    Dùng 1 ly nhỏ với vành ly mỏng, úp trên lên bột bánh. Ấn ly xuống bột bánh để bánh được tròn đều đặn. Bỏ bột bánh dư còn lại ngoài bìa. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh nở. Khi sắp nướng, mới lấy ra.

    THỰC HIỆN:

    Vặn lò nướng ở 375°F. Lấy khay bánh trong tủ lạnh ra. Thoa nước cà-rốt có pha tí dầu ăn lên mặt bánh cho bóng (nếu không thoa cũng được, nước cà-rốt chỉ để cho có màu, bóng và đẹp). Nướng từ 18 đến 20 phút. Khi bánh nổi lên, có màu vàng ánh, thì lấy ra khỏi lò. Có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách lấy tăm xiên vào bánh, nếu tăm rút ra khô thì bánh đã chín. Bánh pâte chaud ăn nóng mới ngon. Nếu bánh làm sẵn trước đã nguội, bạn có thể dùng lò nướng bánh mì (toaster) hâm lại. Bánh pâte chaud chay có thể làm sẵn, để trong tủ đá một tháng cũng không sao, khi cần chỉ mang ra nướng. Món này dùng ăn điểm tâm với chút cà-phê thì tuyệt hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 200 Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm, Cách Nấu Từ Đơn Giản Đến Đãi Tiệc
  • Cách Làm 3 Món Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Đơn Giản Nhất
  • Sổ Tay Ẩm Thực: Cách Làm Đậu Hũ Cuốn Lá Lốt Chay
  • 6 Cách Làm Các Món Xào Chay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Các Nguyên Liệu Thông Dụng
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Sáng Nhanh Tại Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Tự Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Bé!
  • Làm Món Ăn Hấp Dẫn Ngon Cho Bé Ăn
  • Cách Làm 2 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Bé
  • Hương Lá Dứa Thực Phẩm, Thổi Bùng Màu Sắc Và Hương Vị Cho Món Ăn
  • Cà ri chay không chỉ là món ăn có hương vị hấp dẫn, thơm ngon mà đây còn là món ăn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nên bạn nhất định phải thêm món ăn này vào thực đơn ăn chay hàng ngày. Việc ăn món cà ri thường xuyên giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, kháng viêm và chống oxy hóa,…Bên cạnh đó, chế biến món cà ri chay vô cùng đơn giản, chỉ với những nguyên liệu rau củ quen thuộc là bạn đã có ngay nồi cà ri nóng hổi mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức nấu nướng.

    Màu sắc vàng bắt mắt của nghệ kết hợp với hương vị béo ngậy với chút cay nồng nhẹ của món cà ri chay khiến người ăn không rời đũa ngay khi ăn miếng đầu tiên. Để thực hiện nấu món cà ri chay nóng hổi, hấp dẫn đãi gia đình, người thân và bạn bè, bạn có thể tham khảo công thức món ăn chay ngon sau đây.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cà ri chay:

    Món cà ri chay có cách chế biến tương tự với món cà ri mặn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng thịt thì cà ri chay sẽ sử dụng các nguyên liệu rau củ thuần chay:

    • 3 củ khoai tây
    • 1 củ khoai môn
    • 1 củ khoai lang
    • 1 củ cà rốt
    • 1 miếng tàu hũ ky
    • 3 tai nấm đông cô
    • 200ml nước cốt dừa và nước dừa dão
    • 1 bịch sữa tươi có đường
    • 50g đậu Hà Lan
    • 1 miếng đậu hũ trắng
    • 3 cây sả
    • 1 nắm rau húng quế
    • 1 nhánh hành boaro
    • 1 trái ớt hiểm
    • 1 ít giá đỗ
    • Các gia vị nêm nếm món cà ri chay: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

    2. Trình tự các bước thực hiện món cà ri chay béo ngậy, đậm đà:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Khoai tây, khoai môn và khoai lang gọt vỏ, ngâm qua nước muối pha loãng cho bớt nhựa, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt đậu ra để ráo dầu.
    • Tàu hũ ky cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Hành boaro và sả cây đập dập, băm nhuyễn.
    • Đậu Hà Lan rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
    • Rau húng quế rửa sạch, cắt lát nhỏ.
    • Nấm đông cô cho vào nồi nấu chín mềm, vớt ra xối qua với nước lạnh, vắt ráo nước rồi khía các đầu nấm cho đẹp.

    Bước 2: Thực hiện chế biến món cà ri chay

    • Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành và sả vào phi thơm. Tiếp đến, cho các loại khoai với đậu hũ, đậu Hà Lan vào xào sơ cho chín tới. Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt.
    • Cho nồi lớn lên bếp, cho dầu và sả vào phi thơm rồi đổ nước cốt dừa và nước dừa dão vào, thêm sữa tươi và 1 ít bột nấu cà ri vào để tạo màu cho nước hầm cà ri.
    • Tiếp đến cho hỗn hợp các loại rau củ và nấm vào nồi nước hầm cà ri. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi rim trên lửa nhỏ để các nguyên liệu chín đều. Khi thấy rau củ trong nồi chín thì tàu hũ ky vào đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món cà ri chay

    • Múc cà ri chay ra tô, rắc 1 ít tiêu và rau húng quế thái nhỏ lên trên, thêm vài lát ớt hiểm thái nhỏ tạo hương vị cay nồng, hấp dẫn cho món ăn.
    • Món cà ri chay ăn kèm với bún, hủ tiếu, bánh mì hoặc ăn kèm với các món ăn vặt và rau sống.

    3. Yêu cầu đối với cách chế biến món cà ri chay để có hương vị ngon đúng chuẩn:

    Món cà ri chay thơm ngon đúng chuẩn, hương vị thơm nồng khi ăn cảm nhận được vị ngọt thanh của các loại rau củ kết hợp với vị béo ngậy của đậu hũ và tàu hũ ky, giúp người ăn cảm thấy ngon miệng, ăn mãi mà không thấy ngán.

    Khi nấu món cà ri chay, bạn chỉ cần lưu ý những vấn đề nhỏ sau:

    • Các loại khoai sau khi gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn thì bạn cho vào chậu nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. Sau đó, cho vào chảo dầu chiên sơ hoặc xào sơ cho chín vừa trước khi cho vào nồi nước hầm cà ri để rau củ chín mềm, giòn ngọt mà không mất đi hương vị tự nhiên vốn có.
    • Để nước cà ri có vị béo ngậy, không ngán khi ăn thì bạn nên nấu chung với nước cốt dừa và sữa tươi có đường. Tùy vào khả năng muốn ăn ngọt nhiều hay ít mà bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà
  • Đổi Món Với Thịt Bò Kho Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Gỏi Bò Khô Nha Trang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Xé Sợi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Các Món Ăn Sáng Nhanh Tại Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Tự Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Bé!
  • Làm Món Ăn Hấp Dẫn Ngon Cho Bé Ăn
  • Cách Làm 2 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Bé
  • Để có được món đậu phụ kho chay ngon đúng điệu, các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

    – Chuẩn bị nguyên liệu:

    Để có thể thực hiện trọn vẹn cách làm món chay từ đậu phụ, chúng ta cần phải có bước chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 100g xơ mít khô giả sườn, 200g đậu hũ nhỏ chiên sẵn, 1 cây sả, 50g sả băm, 50g bột bò kho, 10g muối, 80g bột nêm nấm/chay, 30g đường, 20g ớt sa tế và dầu ăn.

    – Thực hiện:

    + Trước tiên các bạn cần ngâm xơ mít khô trong nước ấm khoảng 20 phút để xơ mít nở và mềm ra.

    + Đem cà rốt và củ cải trắng rửa sạch dưới vòi nước, gọt bỏ vỏ và cắt thành khúc vừa ăn.

    + Với toàn bộ xơ mít ra và để ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cải, cà rốt và 50g bột bò kho vào một chiếc bát lớn rồi trộn đều tay, ướp thêm khoảng 15 phút.

    + Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho một chút dầu ăn cùng 50g sả băm vào, cho lửa nhỏ lại. Khi sả có mùi thơm thì cho hỗn hợp ướp vào đảo đều tay.

    + Đem sả cây rửa sạch và đập dập. Cho 2 lít nước và sả cây đã đập dập vào nồi, vẫn để lửa nhỏ nấu khoảng 45 phút rồi cho tàu hũ chiên, nên muối, bột nêm nấm, đường, ớt sa tế với lượng vừa phải vào và tắt bếp.

    + Bày đậu hũ kho chay ra tô và cùng ăn với bánh mì và hỉ tiếu là hợp nhất.

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    + 4 miếng đậu phụ

    + 3 quả cà chua

    + Hành lá

    + Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường

    – Cách làm món chay đơn giản đậu sốt cà chua:

    + Đậu cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, bắc chảo chiên đậu tới khi đậu chuyển màu vàng nhạt thì cho ra đĩa. Không nên chiên đậu quá già khi ăn sẽ bị khô và không thấm được gia vị.

    + Cà chua thái miếng nhỏ, bỏ cà chua vào chảo vừa rán đậu để xào. Chờ cà chua nhũn ra thì nêm thêm chút nước mắm và bột nêm vào. Nếu nước cà chua quá đặc bạn có thể cho thêm chút nước vào đun sôi.

    + Nêm nước sốt cà chua hơi đậm một chút so với khẩu vị rồi cho đậu phụ đã rán vào đảo đều (Đảo nhẹ tay để đậu phụ không bị nát). Đun nhỏ lửa khoảng 5 phút để đậu phụ ngấm gia vị.

    + Cuối cùng bạn chỉ việc cắt hành lá rắc vào chảo, đảo đều, tắt bếp và cho ra đĩa là đã hoàn thành xong món đậu phụ sốt cà chua rồi đó.

    3. Cách làm món chay ngon từ đậu phụ – Đậu phụ kho tương hột

    – Chuẩn bị nguyên liệu:

    + 2 miếng đậu hũ

    + 2 muỗng tương bột

    + 2 muỗng canh đường

    + 1 muỗng canh bột năng

    + Dầu ăn, hành lá, xả băm

    Cách làm món chay đãi tiệc từ đậu phụ được thực hiện như sau:

    + Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên cho ngập mặt để tạo độ giòn

    + Chiên đến khi tàu hũ ngả vàng giòn thì với ra giấy thấm dầu để khi ăn đỡ bị ngấy

    + Chắt bớt dầu ra chỉ để lại 1 ít lại, sau đó cho xả băm, 1m tương hột vào cho sôi lên rồi đổ đậu hũ vào.

    + Nêm gia vị đường, ớt vào. Nếu sử dụng tương hột đóng hộp nên tương hột đã mặn rồi, không cần phải bỏ thêm muối nữa.

    + Hòa tan hỗn hợp bột năng với một chút nước vào bát nhỏ, khuấy đều tay cho bột tan ra, sau đó cho vào chảo để sánh lại.

    + Đun thêm khoảng 5p rồi tắt bếp và thưởng thức với cơm nóng.

    Evatoday vừa hướng dẫn các bạn cách làm món chay từ đậu phụ cực đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bà nội trợ thành thạo hơn trong việc chế biến các món ăn chay từ đậu phụ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Món Với Thịt Bò Kho Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Gỏi Bò Khô Nha Trang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Xé Sợi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi (Nộm) Gà Xé Phay Ngon
  • Vào mỗi dịp ăn chay thì rau củ luộc là món ăn thường được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, rau củ luộc thì có vị nhạt, hơi khó ăn nên vì thế với cách làm món kho quẹt chay sẽ là phương án hiệu quả để làm cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị, ngon miệng hơn.

    Thành phần nguyên liệu làm kho quẹt chay

    – Với đậu hũ sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cắt hạt lựu, để cho ráo nước. Tiếp theo, bắc chảo cho dầu ăn vào khoảng 1/3, đun cho đến khi dầu ăn sôi thì cho phần đậu hũ thái hạt lựu vào chiên cho có màu vàng ươm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    – Bạn rửa sạch nấm đông cô (hoặc bào ngư) rồi cũng đem thái hạt lựu, để cho ráo nước.

    – Bạn bắc nồi lên bếp (tốt nhất thì bạn vẫn nên sử dụng nồi đất) cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi lên cho thơm , tiếp theo cho phần nấm đã cắt cùng với nước tương, ½ muỗng café đường, ½ muỗng café bột ngọt và chút tiêu xay vào đảo đều tay.

    – Đến khi bạn thấy nồi kho của mình sôi lên thì hạ lửa để liu riu cho đến khi hỗn hợp trong nồi sánh lại. Lưu ý: nếu bạn thích nồi kho quẹt của mình có độ sánh, sệt như cách kho mặn thì có thể pha 1 muỗng canh bột năng với 3 muỗng nước hòa tan rồi cho vào nồi từ từ đảo đều.

    – Khi bạn thấy hỗn hợp trong nồi đang từ từ sánh lại thì cho phần đậu hũ đã chiên vào nồi, để lửa liu riu thêm 2 – 3 phút thì cho phần hành lá đã rửa sạch, thái nhỏ và ớt băm vào

    – Trước khi tắt bếp thì bạn cho chút tiêu xay vào, đảo nhẹ là có thể bắc xuống để ăn với rau luộc và cơm nóng.

    Bí kíp luộc rau củ ngon để ăn với kho quẹt

    Ngoài làm món kho quẹt ngon thì phân rau củ luộc cũng khá quan trọng, nếu bạn luộc không đúng cách sẽ dễ làm rau củ rơi vào các trường hợp: còn sượng , quá mềm, bị sậm màu kém hấp dẫn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các cách luộc rau củ sau đây:

    – Cho chút muối vào nồi nước luộc rau vừa giúp cho rau củ của bạn có màu đẹp mắt hơn vừa giúp cho nước luộc rau đậm đà và ngon hơn.

    – Sau khi cho rau vào nồi nước sôi để luộc thì bạn đậy nắp lại nhưng đến khi nồi nước lần thứ 2 thì hãy mở nắp để rau có màu xanh đẹp mắt.

    – Khi luộc rau củ bạn hãy để lửa to để rau nhanh chín. Vì khi bạn luộc càng lâu thì vitamin trong rau sẽ càng bị mất đi.

    – Bạn có thể cho vào nồi luộc rau chút xíu dầu oliu hay dầu vừng để rau củ của bạn có màu bóng đẹp. Với các loại củ thì bạn có thể cho chút xíu chanh hay dầu dấm thì cũng sẽ có tác dụng tương tự.

    – Bạn nên sử dụng nồi có kích cỡ phù hợp với lượng rau củ mà bạn luộc để tránh phần rau chín không đều.

    – Rau luộc dùng nóng là ngon nhất. Ngoài ra, bạn chỉ nên luộc rau với lượng tùy theo từng bữa ăn. Không nên luộc quá nhiều càng để lâu càng mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Nhức Nách!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Lẩu Chay Món Ăn Đơn Giản Thanh Đảm Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Bí Quyết Để Làm Món Chả Lá Lốt Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • 3 Cách Làm Món Pate Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Pate Chay Và Cách Làm Món Pate Chay An Toàn Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Nấm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng
  • Các Bước Làm Các Món Ăn Chay Từ Mít Tuyệt Vời
  • Vào những ngày mưa, thời tiết dần trở nên lạnh hơn, lẩu là món ăn vừa dễ ăn, dễ chế biến và có thể giúp giữ ấm cơ thể tốt nhất. Có rất nhiều loại lẩu như: lẩu gà nấm, lẩu cá bớp, lẩu hải sản, lẩu đuôi bò, lẩu Thái,…đều là lẩu mặn. Bạn đã thử món lẩu chay bao giờ chưa?Những nguyên liệu tươi xanh từ thiên nhiên, dễ tìm như rau, củ, nấm, đậu phụ,…là nguyên liệu cơ bản cho một nồi l ẩu chay.

    Bạn đã biết cách làm món lẩu chay đơn giản ngay tại nhà chưa?

    Một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm và còn có khả năng thanh lọc cơ thể sau thời gian chỉ ăn những bữa ăn đầy chất đạm, chất béo không tốt cho sức khỏe. Lẩu chay thanh đạm sẽ là món ăn không thể không nhắc đến trong thực đơn mỗi gia đình vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon mà lại rẻ.

    Với hương vị ngon ngọt, hấp dẫn không phải từ xương, thịt cá, hải sản,…mà chính từ rau củ quả. Lẩu chay là món ăn không quá phức tạp nhưng lại vô cùng ngon miệng.

    – 1 bó rau mồng tơi

    – 1 củ cà rốt

    – 100gr cà chua bi

    – 100gr nấm đùi gà

    – 100gr nấm kim châm

    – 100gr nấm bào ngư

    – 100gr nấm rơm

    – Củ cải, su hào, su su mỗi loại 1 củ

    – Mì, bún gạo hoặc cơm ăn kèm

    – 2 bìa đậu phụ non

    – Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm chay

    Bước 1: Rửa nguyên liệu lẩu chay

    Rửa sạch các loại rau, củ đã chuẩn bị sẵn với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch để đảm bảo đã loại bỏ được hết các bụi bẩn, để ráo nước. Riêng với các loại nấm bỏ gốc, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng để bụi bẩn ra hết.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu lẩu chay

    Su su, củ cải, su hào rửa sạch, bào vỏ, thái miếng vừa ăn. Nếu mùa tháng 7 âm lịch không có củ cải, su hào, bạn có thể thay bằng khoai tây, cà rốt đều rất ngon. Cà chua thái miếng. Đậu phụ non cắt miếng vuông nhỏ.

    Giờ bạn chỉ cần cho dầu vào chảo đun sôi, sau đó, cho cà chua vào phi nát để khi cho vào nồi lẩu sẽ làm cho hương vị thêm hấp dẫn, rồi cho nước vào đun sôi, sau đó nêm nếm gia vị đường, muối, hạt nêm chay và bột ngọt cho vừa miệng với khẩu vị gia đình bạn rồi cho các loại rau, củ, nấm vào nồi nước dùng.

    Khi nào nước dùng sôi, bạn vớt rau củ quả ra để không bị nát. Phương pháp này giúp cho nước dùng lẩu chay được ngọt hơn và đậm đà hơn. Lẩu chay đã sẵn sàng phục vụ gia đình

    Chuẩn bị nước dùng lẩu chay

    Bây giờ chỉ cần đặt nồi nước dùng lên bếp lẩu rồi cho thêm đậu phụ non đã cắt miếng vào là dùng được rồi. Trong quá trình ăn, bạn cho từ từ các loại rau củ quả cùng các loại nấm vào đừng cho sớm để rau củ không bị nhừ và nấm thì sẽ không bị dai. Bạn có thể ăn kèm với mì và bún gạo nếu thích có thể thay bằng cơm tùy theo sở thích của gia đình bạn.

    Chỉ 3 bước đơn giản và chỉ với 30 phút vậy là cả nhà đã có một bữa ăn no căng rốn cùng lẩu chay không quá cầu kỳ, phức tạp. Lẩu chay là với sự kết hợp vô cùng hoàn hảo từ các rau củ quả cùng các loại nấm đã tạo nên hương vị ngon ngọt đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon Nhất Hấp Dẫn Giữ Nguyên Hương Vị Khi Ăn
  • Điểm Danh 13 Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Vào Chùa Học Làm Món Chay
  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Heo Cháy Tỏi
  • Gợi Ý 2 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Gà
  • Đổi Vị Với 5 Món Cá Hồi Giàu Chất Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 8 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Lóc
  • Công Thức Làm 4 Món Ngon Từ Cá Lóc
  • Canh Cá Chẽm Nấu Ngót
  • Đậu phụ là thức ăn giàu dinh dưỡng, các chất protein và canxi có trong đậu phụ rất tốt cho trẻ nhỏ, thúc đẩy quá trình phát triển khỏe mạnh cho bé.

    Gợi ý 2 cách làm món chay ngon từ đậu phụ đơn giản tại nhà. Ảnh Internet

    Đậu phụ chua cay

    Nguyên liệu:

    2 bìa đậu phụ

    200g nấm kim châm

    3 quả cà chua

    2 quả me

    1 cây boa rô

    20g rau mùi

    1 quả ớt sừng

    2 thìa cafe dầu ăn

    1 thìa cafe muối

    2 thìa cafe hạt nêm

    Cách làm:

    Đậu hũ bạn đem trần qua nước sôi sau đó để ráo nước rồi cắt thành các miếng vuông. Nấm kim châm đem cắt bỏ gốc tác nhỏ sau đó rửa sạch rồi đem ngâm 5 phút trong nước muối pha loãng sau đó đem rửa lại rồi để ráo nước.

    Me khô ngâm vào nước sôi, sau đó đó lọc lấy phần nước me. Cà chua đem rửa sạch sau đó cắt cuống, thái nhỏ.

    Ớt sừng rửa sạch sau đó loại bỏ hạt thái lát mỏng. Rau mùi nhặt sạch rồi đem rửa để ráo nước.

    Cho chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho boa rô phần trắng vào phi thơm thì cho cà chua và ớt vào xào cùng 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe hạt nêm. Xào khoảng 3 – 5 phút cho cà chua nát ra thì cho nước me và 1 lít nước vào đun sôi. Khi nước sôi bạn cho nấm + đậu vào đun kết hợp nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp sau đó cho boa rô phần xanh băm nhỏ + rau mùi vào rồi khuấy đều múc ra tô.

    Đậu phụ nhồi thịt rim mắm

    Nguyên liệu:

    Đậu phụ

    Thịt băm

    Dầu hào, đường, nước, hành, tỏi, mắm

    Nấm hương

    Cách làm:

    Đậu phụ cắt miếng rồi khoét ở giữa. Nhồi nhân gồm thịt băm, nấm hương, hành lá, tiêu sau đó chiên chín vàng. Cho đậu vào rim với nước sốt đang đun sôi gồm dầu hào, đường, nước, hành, tỏi, xíu mắm cho tới khi nước sốt cạn gần hết là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Đậu Hũ Mà Ai Cũng Có Thể Nấu Để Gia Điình Thưởng Thức
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Đơn Giản Và Không Dùng Thạch Cao
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Làm Từ Đậu Phụ
  • Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Đậu Hũ
  • Tin tức online tv