Top 8 # Món Chay Ngon Ngày Mưa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Ngày Mưa Với Chả Chay Kho Nghệ

Những ngày trời đổ cơn mưa gió, không khí đầy hơi nước, ẩm ướt và lành lạnh, thì không còn gì thích hợp và giản dị hơn việc bưng chén cơm trắng ăn với một món kho. Và với người ăn chay, có một món ăn vô cùng thích hợp là chả chay kho nghệ.

Chả chay mình mua ở chợ. Có nhiều loại như chả thường và chả có thêm nấm mèo, rồi chả chiên, hay cả chả hấp. Chả mình dùng là loại có thêm nấm mèo, được chiên sơ mặt. Một khoanh bự người ta bán với giá 40.000đ.

Nói sơ về cách làm chả chay luộc mà mình đọc được, là người ta dùng tàu hũ ky khô (hay còn gọi là phù trúc, váng đậu) làm nguyên liệu chính. Có người đem tàu hũ ky khô luộc lên, còn có người chỉ ngâm cho nở, rồi vắt hoặc lau thật khô (công đoạn này có lẽ để làm chả được kết dính và cô đặc, cứng cáp), sau đó trộn với hạt tiêu, bột nêm, muối, đường gì đó, và nấm mèo, hành… nếu có, tùy loại chả. Tiếp theo là gói chả trong lá chuối như với cách làm chả mặn, xong đem luộc lên. Sơ sơ cách làm là vậy.

Công nhận, con người là sinh vật “cực phẩm” trong hàng sinh vật, bởi vừa có cảm xúc, lại có tri thức cùng sự sáng tạo bất tận. Với những món ăn mặn có gì, thì người ta nghĩ ra món ăn chay cũng có đủ các loại như vậy, với đầy đủ hình dáng, màu sắc và hương vị giống y chang. Chẳng hạn như nước mắm chay, bún riêu chay,… Và chả chay cũng là một món mà những ai làm ngon thì ăn vô không khác gì chả lụa làm từ thịt.

Chả chay mua ở chợ về, mình sẽ đem xắt lát. Nghệ tươi cũng xắt lát, tất cả cho vào chảo, thêm ít hành tím và ớt tươi xắt nhỏ, rưới lên ít nước tương và bột nêm, thêm một chút nước. Và cứ vậy đem đi kho liu riu. Vì chả đã chiên nên mình không cho thêm dầu vào.

Món Ngon Ngày Mưa

Mưa đến, xào một chảo miến, mỗi người mỗi dĩa vừa ngon vừa ấm cúng…

Hôm nay cơ sở HOA HƯNG của chúng tôi tiếp tục chia sẻ một món ngon gia đình tới cho mọi gia đình với phương pháp chế biến hết sức đơn giản và tiện lợi phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của mọi người, mọi nhà!

NGUYÊN LIỆU MÀ BẠN CẦN CÓ:

-500gr ghẹ con hoặc 200gr thịt ghẹ bóc sẵn,  tôm nõn 200gr

-100 gr miến

-Gia vị mắm, súp, hạt nêm

-Dầu ăn, nước

-Hành khô, rau thơm

* PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN ĐƠN GIẢN*

BƯỚC 1:  Bóc sẵn vỏ tôm sau đó rửa thật sạch sau đó bỏ chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa đủ đợi đến khi nóng hãy cho vào và xào cho tôm săn lại.

BƯỚC 2: Sử dụng một cái xoong khác bắt lên bếp để luộc ghẹ( lưu ý: cho it nước vì thịt ghẹ có thể tiết nước ra trong quá trình luộc). sau khi ghẹ chín thì múc ra bỏ lên dĩa và tách vỏ để lấy thịt. Hoặc bạn có thể chọn mua

thịt ghẹ gỡ sẵn

tại Hoa Hưng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

thịt ghẹ Hoa hưng

Thịt ghẹ Hoa Hưng

được gỡ trong ngày, luôn tươi ngon, còn giao hàng tận nơi từ 1kg. Bạn cần tư vấn cứ gọi trực tiếp sdt hotline:

0988 644 246

BƯỚC 3: Đun một ít  nước sôi để nguội sau đó cho miến vào để miến mềm và nhanh chín.

BƯỚC 4: Bóc và lột sẵn vỏ của hành lá, sau đó băm nhỏ rồi bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn với hàm lượng đủ dùng. Sau khi hành đã vàng giòn thì cho thịt ghẹ vao và đảo đều với một ít muối. Khi đã nóng thì cho thêm tôm dã chế biến sẵn bỏ vào.

tôm biển bóc sẵn Hoa Hưng  

Hoa Hưng

cung cấp thịt tôm biển bóc sẵn, 100% từ tôm biển rất ngọt ngon.

BƯỚC 5: sau khi đã chế biến sơ lược thì ta cho thêm miến vào, chờ xôi một lúc rồi tắt bếp.

BƯỚC 6: Trang trí đẹp ra tô và thưởng thức.

Thịt ghẹ xào miến và tôm  

*CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG*

Tags

10 Món Ngon Ngày Mưa Bão Chỉ Mong Mưa Đừng Tạnh

Vào những ngày mưa bão mà được thưởng thức những món ngon vừa rẻ vừa đảm bảo chất lượng do các bà mẹ tự tay làm thì còn gì tuyệt bằng. Món ngon ngày mưa bão được biết đến như: lẩu gà lá giang, bánh bột lọc, bún riêu…

Ngoài các món ăn chơi bạn có thể làm món lạc rang muối, dưa cà mắm nêm hay mắm ruốc kho sả ớt. Các món ngon ngày mưa bão nói trên rất dễ làm với nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền.

Nguyên liệu làm món ngon ngày mưa bão này vừa đơn giản, vừa rẻ tiền lại thực hiện nhanh chóng mà ăn vào thì thật tuyệt.

Nguyên liệu cần có: bạn nên chọn loại lạc chắc hạt, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Sau 5 phút bạn ăn thử một hạt xem lạc chín chưa rồi cho lửa nhỏ lại. Lấy một ít muối, bột ngọt hòa với một ít nước.

Đổ chén nước muối bạn vừa hòa vào chảo lạc rang và đảo đều cho đến khi muối kết tinh thành màu trắng là được.

Nguyên liệu cho món này gồm:

+ Thịt ba chỉ có mỡ, cá khô, củ hành tím thái mỏng, tỏi băm nhỏ, ớt, hành lá.

+ Nước mắm, đường, tiêu, ớt sa tế, ớt khô

+ Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu.

+ Cá khô ngâm vào nước cho nở ra.

+ Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, thịt vào xào với lửa vừa cho săn miếng thịt và chảy bớt mỡ.

+ Sau đó cho hành tím, ớt, tỏi vào xào cho vàng rồi cho cá khô vào.

+ Tiếp theo bạn cho nước mắm hạ lửa nhỏ cho sôi riu riu cho đến khi keo lại, thịt có màu vàng cho hành là, ngò, tiêu vào rồi tắt bếp.

Nguyên liệu: mỡ heo, nước mắm, bột ngọt, đường, dấm hoặc nước me, ớt trái và ớt bột

+ Nước mắm, đường, bột ớt, dấm, bột ngọt cho vào trộn đều cho tan hết.

+ Hành tím thái nhỏ phi vàng rồi đổ vào nước mắm nấu lên đến khi sệt lại cho tóp mỡ vào.

Món tóp mỡ rim là một trong món ngon ngày mưa bảo ăn sẽ nghiện ngay.

Mắm chưng thịt ăn tuy làm rất đơn giản nhưng ăn vào rất ngon là món ngon ngày mưa bão không thể thiếu khi mùa mưa về.

Nguyên liệu: thịt ba chỉ, mắm cá lóc hay cá linh, tỏi băm nhỏ, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, trứng gà, ớt, hành tím.

+ Cho thịt, các loại gia vị vào một chiếc tô trộn đều cho ngấm gia vị.

+ Nấu một nồi nước sôi, cho tô mắm vào hấp khoảng 20 phút thì đập trứng gà cho lòng đỏ trứng gà, ớt hành, tiêu vào hấp thêm 7 phút nữa là chín.

Nguyên liệu: cá cơm khô, chanh, ớt, tỏi, nước mắm, đường, bột ngọt.

+ Tỏi, ớt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước bỏ hạt.

+ Trộn chanh, tỏi, ớt, đường, bột ngọt vào nhau.

+ Bạn cho chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi hành tìm cho thơm nóng rồi cho cá vào chiên vàng giòn đều.

+ Sau khi chiên giòn vớt cá ra cho ráo dầu, bắc chảo lên bếp cho hỗn hợp bạn vừa trộn vào chảo nấu cho sôi lên và cho cá vào rim khoảng 5 phút là được.

Nguyên liệu: Tép khô, khế chua, các loại gia vị như: tiêu, mắm, đường…

+ Khế rửa sạch cắt bỏ viền rồi thái thành lát nhỏ.

+ Cho dầu vào chảo phi hành tỏi cho thơm, cho khế vào xào khoảng 3 phút, cho tép vào đảo đều, tiếp theo nêm gia vị cho vừa ăn.

Nguyên liệu: Xương ống, tôm, mực, ngao, nấm rơm, rau muống, hoa chuối, bún hoặc mì, sả, chanh, cà chua và các loại gia vị.

+ Xương heo bạn cho vào nồi hầm cho mềm, nấm, lá chanh, sả đập dập cho vào nồi nước xương nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

+ Khi ăn cho nồi nước lẩu lên nấu cho tôm, mực, nghêu vào ăn cùng.

Rau muống, dầu ăn, tỏi băm nhỏ, kho quẹt, các loại gia vị.

+ Bạn nấu một nồi nước sôi trần qua rau muống, vớt ra cho vào thau nước lạnh làm vậy khi xào rau muống sẽ giòn và có màu xanh.

+ Cho dầu vào chảo phi tỏi cho vàng bỏ rau muống vào xào đều tay nêm gia vị khoảng 1 phút là được.

Nguyên liệu: cà pháo, tỏi, ớt, muối, đường.

+ Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống.

+ Hòa muối, đường vào nước đun sôi để nguội, cho cà pháo vào cùng với tỏi, ớt.

+ Dùng đĩa chằn lên cà pháo để cà pháo không nổi lên trên mặt nước, đậy nắp lại sau 2 đến 3 ngày là ăn được.

Nguyên liệu: Đậu hũ, dầu ăn.

Bốn Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Mưa

Nguyên liệu:

Ốc nhồi: 1kg Giò lụa sống: 150g Xương heo: 500g Nấm hương: 20g Gia vị: Gừng, hành tây, hành tím, nước mắm, bột nêm, tiêu, lá chanh, chanh, ớt.

Ốc ngâm nước vo gạo, đập ốc lấy thịt, rửa thật sạch. Miệng ốc có một cái màng mỏng, nên khi làm thịt ốc phải cẩn thận đừng để rách.

Ngâm ốc với nước vôi trong khoảng 15 phút cho giòn. Rửa lại ốc bằng nước muối pha loãng.

Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ với hành khô + tiêu + giò sống, quết nhuyễn, vo viên nhỏ. Nhồi những nhân thịt này vào trong túi màng của ốc, cho vào vỉ hấp chín.

Xương heo rửa sạch, ninh kỹ với hành tây, hành tím, gừng cho thơm, lấy nước dùng trong, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Nấu sôi nước dùng, thả ốc vào, ốc nổi lên là được. Khi ăn múc nước dùng và ốc ra chén, rắc lá chanh, gừng cắt sợi, thêm chút tiêu cho thơm.

Nguyên liệu:

Bò phi lê: 100g, phô mai bò cười một viên

Hành tây một củ nhỏ

Tương ớt + tỏi bằm – bột quế + màu dầu điều.

Bò phi-lê cắt mỏng chia làm tám miếng, chiều ngang khoảng 4cm, dài 8cm. Dùng búa (loại dùng trong thực phẩm) đập thịt nhẹ cho mềm.

Sau đó cắt hành tây dạng múi cam ngang 2cm, dài 4cm. Viên phô mai bò cười chia làm tám cục nhỏ.

Sau đó cuộn mỗi miếng bò với một miếng hành tây và một miếng nhỏ phô mai bò cười.

Nước xốt: tương ớt dùng hai muỗng canh và một muỗng cà phê tỏi bằm, một ít bột quế, một chút bột ngọt, một muỗng cà phê đường, màu điều một chén. Sau đó dùng các nguyên liệu trộn đều và nếm vừa ăn. Dùng nước xốt chan lên bò đã cuộn. Dùng chảo không dính để nhỏ lửa chiên đều phần bò. Sắp xếp bò ra đĩa, có thêm một ít rau xà lách.

Nguyên liệu:

300g bắp hoa bò

20g tiêu xanh

Gai bó mồng tơi, bún sợi lớn dùng kèm.

Gia vị: hai muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt.

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, để nguyên, hầm với khoảng 1,5 lít nước, vặn lửa riu riu. Tiêu xanh đập giập, cho vào ngay lúc hầm, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn. Khi bò mềm, vớt ra, xắt lát mỏng, xếp quanh đĩa.

– Mồng tơi nhặt, rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa.

– Cho phần nước dùng bò vào nồi đất, đun sôi. Khi ăn, cho mồng tơi vào trụng chín, ăn tới đâu, trụng mùng tơi tới đó, ăn kèm với bún, thịt bò xắt lát.

Món này phải ăn nóng, có vị cay của tiêu, vị ngọt của bò, ăn kèm muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

500g sò mai sống 150g tỏi bằm 10g tỏi bằm chiên 20g bún tàu Ớt, hành lá Xì dầu pha nước dùng.

Cách làm:

Bún tàu trụng qua nước cho mềm.

Sò mai tách vỏ làm sạch. Giữ lại 1 bên vỏ đặt trên dĩa, cho bún tàu, sau đó cho thịt sò mai vào vỏ sò.

Tỏi bằm xào qua với ớt, nêm ít muối, bột nêm gà và phủ lên mặt sò mai

Cho sò mai vào lò hấp từ 5-8 phút. Thêm tỏi bằm phi và ớt, hành trang trí.

Dùng kèm với xì dầu pha nước dùng (3 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh nước dùng ninh từ xương heo hoặc gà).

Theo 24h