Top #10 ❤️ Món Chay Từ Cà Tím Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Món Chay Từ Cà Tím Ngon

6 Địa Điểm Ăn Chay Ngon Hết Sẩy Ở Sài Gòn

Top 10 Quán Chay Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Quận 1, Tphcm

Top #11 Quán Cơm Chay Ngon Nhất Ở Quy Nhơn

Top 10 Quán Cơm Chay Đa Dạng Và Hấp Dẫn Tại Quy Nhơn Bình Định

Top 10 Quán Cơm Chay Phong Phú Trong Chế Biến Tại Ninh Kiều Cần Thơ

3 quả cà tím to

Hành lá, muối, hạt nêm chay, nước tương

Dụng cụ thực hiện: lò nướng (bếp nướng), giấy bạc

Cách nấu

Việc đầu tiên bạn phải làm là rửa sạch cà tím, đặt vào giấy bạc rồi bỏ vào lò nướng. Nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 250 độ C.

Sau khi nướng xong thì bạn bỏ phần vỏ và cuống của trái cà đi rồi cho phần ruột ra đĩa.

Phi hành lá đã cắt sẵn với dầu ăn chay, rưới lên phần ruột cà tím. Với này thì bạn nên ăn kèm với nước tương thì sẽ không chê vào đâu được.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cà tím: 1 quả to

1 miếng gừng, 1 quả ớt và ½ khúc tỏi tây

Các loại rau có mùi thơm: rau tàu, rau thơm.

Gia vị chay gồm có: hạt tiêu, đường, xì dầu,, hạt nêm chay.

Cách làm

Để nấu món chay ngon thì cà tím bạn đem cắt thành 3 khoanh dày nhưng không cắt lìa ra khỏi cuống. Đem ngâm nước chanh pha loãng hay nước muối để tránh cho cà tím bị thâm.

Gừng, ớt, tỏi dât thì sơ chế sạch rồi cắt sợi.

Cà tím sau khi ngâm thì mang đi rửa sạch, để ráo rồi chiên vàng cả hai mặt sau đó cho ra đã.

Xào tỏi tây với gừng chung cho thơm. Khi chín thì cho xì dầu vào kèm một chút nước rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị ăn. Sau đó cho một chút tiêu vào cho thơm, nhắc nồi xuống.

Cho cà vào nồi hấp cách thủy 10 phút cho chín rồi rưới nước sốt lên cà đã nấu, hấp thêm 2 – 3 phút là có thể dùng.

Cà tìm đem chiên giòn – Món chay được nhiều người ưa thích

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cà tím bạn đem cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào trong nước muối. Sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.

Cho bột chiên giòn vào trong bát và pha với một lượng nước vừa đủ.

Bắt chảo dầu lên cho sôi. Sau đó cho cà đã nhúng qua hỗn hợp bột chiên cho vào và chiên giòn. Vớt ra để lên giấy thấm dầu ăn.

Bạn nên ăn kèm với tương ớt, rau xà lách, cà chua, dưa leo để không bị ngấy.

Cà tím xào tỏi chay – Hương vị chay đặc trưng

Khẩu phần này nấu cho 4 người ăn và thời gian nấu chỉ khoảng 45 phút là xong ngay.

Nguyên liệu chính để làm món cà tím xào tỏi

3 quả cà tím dài

¼ nắm tay rau húng

Ớt, tỏi băm nhuyễn

Gia vị: dầu hào, nước tương, tiêu, đường.

Tiến hành nấu

Chuẩn bị một âu nước muối sẵn, cà tím cắt thành những lát vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối. Tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ ra, ớt bỏ hạt và bằm nhỏ. Rau húng cũng thế.

Đặt chảo lên bếp và cho 1 thìa dầu vào đợi nóng lên thì phi tỏi cho thơm. Cho cà tím vào xào, trộn đều hỗn hợp dầu hào, nước tương, đường, sốt tàu xì, tiêu ớt băm. Nêm nêm cho vừa khẩu vị dùng của gia đình.

Bạn đun 5 -10 phút sau đó nếm xem cà chín mềm chưa. Nếu cà đã chín thì bạn cho rau húng vào trộn đều rồi trút ra đĩa thưởng thức thành phẩm.

Lý do cà tím được nhiều người chọn lựa nấu nhiều là ngoài lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe thì đây còn là nguyên liệu rất dễ chế biến đặc biệt là các món chay.

Cà tím xào chua ngọt – Sự sáng tạo trong từng món ăn

Với món chay này thì bạn chỉ cần tốn 15 phút chuẩn bị nguyên vật liệu + 10 phút nấu là bạn đã có ngay một món ăn dành cho cả 4 người.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

Thực hiện:

Cà cuống cà tím bỏ đi, sau đó đem rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem cà tím đi ngâm nước muối, để 10 pút và sau đó cho rau rửa sạch.

Làm nóng chảo lên, cho cả dầu và cà tìm vào xào cho đến khi chín đều cả 2 mặt. Thêm đầu hành thái rọc, tỏi băm, gừng cắt lác vào đảo trong 1 phút

Tiếp đến thì bạn cho thêm 2 muỗng nước tương. ½ muỗng đường, 1 muỗng dấm. Cuối cùng thì bạn rắc tiêu và bột ớt (nếu bạn ăn cay nhiều thì cho nhiều) lên trang trí rồi đưa ra thưởng thức.

Không chỉ món mặn mới xào chua ngọt được và cà tím là minh chứng cho điều này. Món chay xào chua ngọt tạo nên sự hấp dẫn cho người dùng.

Nếu như bạn cảm thấy không hợp với việc nấu nướng thì có thể ghé ngay đến với nhà hàng chay MỘC NHIÊN để thưởng thức các món ăn chay ngon mà không gian cũng rất thoải mái. Thái độ phục vụ của nhân viên sẽ khiến cho bạn cảm nhận sự trọn vẹn trong từng hương vị của từng món ăn.

Nhà Hàng Chay Ngon, Chất Lượng Tại Tphcm

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 810 Trường Sa, P.14, Q.3, TP.HCM

Hotline: 028-6683-9373

Email: amthucchaymocnhien@gmail.com

Thời gian hoạt động: T2 – CN từ 7:00 – 22:00

Bí Kíp Nấu Món Nước Chay Ngon Chuẩn Vị

9 Món Bún Chay Thanh Nhẹ Dễ Làm Cho Ngày Hè

Gợi Ý 4 Món Chay Chế Biến Từ Mì Căn Ngon Miệng, Dễ Làm

Nấu Món Chay Ngon Dễ Không Ngờ

Ăn Chay Là Gì? Ăn Chay Như Thế Nào Cho Đủ Chất?

Món Chay Ngon Từ Cà Tím

20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”

Các Món Ngon Từ Khoai Lang

10 Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ

5 Món Ngon Với Bề Bề (Tôm Tít)

Bật Mí Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Dễ Sinh Mà Không Tăng Cân

Ngày nay, việc lựa chọn và sử dụng các món ăn chay ngày càng phổ biến và đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Và ngày hôm nay, những gợi ý về các món ăn chay đến từ nguyên liệu cà tím chắc chắn sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho gia đình của bạn.

Cà tím xào đậu nấm

Ít ai biết rằng cà tím là một nguyên liệu vô cùng dinh dưỡng với rất nhiều khoáng chất như canxi, sắt, kẽm có tác dụng tái tạo năng lượng và chuyển hóa chất nhanh chóng. Đặc biệt cà tím sẽ giúp giảm cholestorol và ngăn ngừa các bệnh về đường ruột, huyết áp, tim mạch…

Gợi ý đầu tiên cho các món ngon từ cà tím chính là món cà tím xào đậu nấm, vô cùng thơm ngon và rất lạ miệng. Nguyên liệu của món ăn sẽ bao gồm: 1-2 quả cà tím, đậu hũ, nấm rơm, nấm kim châm, gia vị ( muối, hạt nêm từ nấm, đường…), hành lá.

Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu, riêng với cà tím thì cắt vát thành những miếng vừa ăn, ngâm nước muối để tránh cà tím bị thâm. Nấm làm sạch, bỏ gốc và để ráo nước. Đậu hũ non chiên giòn, vang đều các mặt, dùng giấy thấm để loại bỏ dầu thừa.

Cà tím đảo sơ qua với ít hành băm nhỏ và dầu ăn, áp chảo xém hai mặt của cà tím và để riêng ra đĩa. Tiếp theo, cho đậu hũ, các loại nấm vào đảo đều, nêm thêm ít gia vị và một chút nước và để nhỏ lửa. Khi nước sôi lăn tăn thì cho cà tím vào xào cùng, thêm dầu hảo để món xào được bóng và hấp dẫn hơn. Cuối cùng rắc chút hành lá.

Đậu phụ nhồi cà tím

Miếng cà tím mềm ngọt cùng chút thanh thanh, bùi bùi của đậu phụ cùng nước sốt chua ngọt sẽ khiến bạn như “đắm chìm” vào hương vị của ẩm thực. Về phần chuẩn bị nguyên liệu, bạn lựa chọn những quả cà tím chắc tay, màu sắc bóng, không quá già, đậu phụ, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ và các loại gia vị.

Trộn nhuyễn đậu phụ cùng cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, cho thêm chút gia vị. Cà tím cắt thành từng miếng từ 3-5 cm, loại bỏ phần hạt và ruột bên trong, sau đó ngâm cùng nước muỗi pha loãng từ 5-10 phút. Dùng thìa nhồi hỗn hợp đậu phụ vào cà tím, sau đó cho vào hấp cách thủy.

Để làm phần nước sốt, bạn phi thơm hành + tỏi và cho hỗn hợp đường, muối, hạt nêm vào đun sôi. Sau đó rưới đều lên phần cà đã hấp cách thủy.

Cà tím chiên xù

Thêm một biến tấu cực kỳ lạ miệng từ nguyên liệu cà tím quen thuộc chính là cà tím chiên xù. Cà tím thái thành miếng mỏng, vừa ăn với độ dày từ 2-3 cm, sau đó ngâm cùng nước muối pha. Nhúng từng miếng cà tím vào hỗn hợp bột mỳ và bột ngô, sau đó lăn qua một lớp bột chiên xù.

Khi chảo dầu bắt đầu sôi, bạn cho cà tím vào chiên đều, lưu ý để nhỏ lửa.

Cà tím nấu bung

Món cà tím nấu bung chay cũng rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn, cà chín bung mềm tan trong miệng cùng vị béo mịn của đậu hũ non. Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm 2-3 quả cà tím, đậu hũ, cà chua, hành lá, tía tô, lá lốt và gia vị đi kèm.

Cà tím cắt vát thành miếng vừa ăn, cà chua bổ cau, những loại nguyên liệu như hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch và cắt nhỏ. Phi thơm một ít hành băm, cho cà chua và cà tím vào đảo đều, cho thêm ít nước và đun nhỏ lửa. Về phần đậu hũ non, bạn chiên vàng đều và cho vào cùng cà tím khi nước trong nồi đã sôi.

Cho thêm hành lá, tía tô và lá lốt, nêm thêm gia vị và có thể thưởng thức.

17 Cách Làm Món Chay Từ Cà Tím Ngon Nhất: Xào

Thực Đơn 12 Món Chay Ngày Tết Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

12 Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày Ngon Miệng Dễ Làm

25 Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng

Top 60 Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà Thực Khách Phải “mê”

17 Cách Làm Món Chay Từ Cà Tím Ngon Nhất: Xào

Món Chay Ngon Từ Cà Tím

20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”

Các Món Ngon Từ Khoai Lang

10 Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ

5 Món Ngon Với Bề Bề (Tôm Tít)

1. Cách làm món chay cà tím nướng hành

Cà tím: 3 quả to

Hành lá, muối, hạt nêm chay, nước tương

Dụng cụ thực hiện: Lò nướng và giấy bạc

Thực hiện làm món cà tím nướng hành:

1Đầu tiên bạn rửa sạch cà tím, đặt vào giấy bạc rồi bỏ lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 250 độ C. Sau khi nướng xong bạn bỏ phần vỏ và cuống đi rồi bỏ phần ruột ra đĩa

2Phi hành lá đã cắt sẵn cùng với dầu ăn chay rồi rưới lên phần ruột cà tím. Món này ăn kèm cùng với nước tương chay sẽ đúng điệu.

2. Cách nấu món chay cà tím hấp xì dầu

Thực hiện làm món cà tím hấp xì dầu:

1Cà tím cắt dọc thành 3 lát dài nhưng không cắt lìa khỏi cuống đem ngâm trong nước chanh pha loãng để tránh cà tím bị thâm

2Gừng, ớt, tỏi tây sơ chế sạch rồi cắt sợi. Cà tím sau khi ngâm mang đi rửa sạch, để ráo rồi chiên vàng hai mặt, sau đó cho ra đĩa

3Xào tỏi tây và gừng chung cho thơm. Khi chín cho xì dầu vào kèm một chút nước, nêm nếm cho vừa ăn. Bỏ một chút hạt tiêu cho thơm rồi bắc nồi ra

4Cho cà vào nồi hấp cách thủy 10 phút cho chín rồi rưới nước sốt xì dầu đã nấu lên cà, hấp thêm 5 phút là có thể dùng

3. Cách chế biến món chay cà tím kho chao

Trong bữa tiệc chay, các món kho chay được coi là một điểm nhấn xuất sắc nhất trong các món bởi vị đậm đà của chúng. Cũng giống như vậy, cà tím kho chao là sự kết hợp giữa vị bùi bùi của cà tím và vị ngậy của nước dừa sẽ không làm gia đình bạn thất vọng.

Cà tím tươi 3 trái, chọn quả ngon và to

1 cây tỏi tây

3-5 viên chao nhỏ

1 trái dừa

Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, bột ngọt, hạt tiêu

Thực hiện làm món cà tím kho chao:

1Cà tím bạn đem rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2cm rồi ngâm vào nước muối để tránh cà tím bị thâm. Tán mịn chao kèm 2 thìa cà phê đường

2Cho chảo lên bếp nóng cùng dầu ăn và tỏi tây thái nhỏ rồi phi thơm. Chiên cà tím cho vàng rồi bỏ ra đĩa. Đổ hỗn hợp chao đường vào chảo xào cho thơm. Cuối cùng cho những lát cà tím đã chiên vàng vào cùng với nước dừa đun với lửa nhỏ

4. Món chay ngon cà tím chiên giòn

Cà tím: 2 trái

Muối, tương ớt, bột chiên giòn, dầu ăn

Thực hiện làm món cà tím chiên giòn:

1Cà tím cắt nhỏ thành khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước muối. Sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo. Hòa tan bột và nước với lượng vừa đủ

5. Cách làm món chay ngon cà tím xào đậu phụ chay

Thực hiện làm món cà tím xào đậu phụ:

1Cà tím rửa sạch cắt khúc 2cm. Nấm đùi gà bỏ chân, cắt đôi. Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng

2Phi thơm hành tím đã băm nhuyễn rồi bỏ cà tím vào đảo đều tay. Sau đó cho nấm và đậu phụ đã chiên vào đảo đều 3 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi trình bày ra đĩa.

6. Món chay ngon dễ làm cà tím kho quẹt

Thực hiện làm món cà tím kho quẹt:

1Sơ chế: Cà tím bổ cau nhỏ rồi ngâm vào chậu nước với một chút muối 15 phút, vớt ra để ráo; Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; Hành lá thái khúc.

2Đặt chảo lên bếp thêm một thìa dầu ăn, đun nóng rồi cho cà tím vào áp chảo sao cho cà tím xém 2 mặt rồi gắp ra đĩa.

3Dùng lại chảo, cho gừng băm vào phi thơm, tiếp đến cho hỗn hợp 1/4 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột bắp + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng cà phê đường khuấy đều.

4Cho cà tím vào đảo đều để ngấm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn. Để cà tím kho trong lửa nhỏ đến khi nước cạn, cà tím chuyển màu nâm đậm là được. Múc kho quẹt cà tím ra bát, ăn kèm cơm trắng khi còn nóng.

7. Món chay ngon dễ làm tại nhà cà tím xào tỏi

Thực hiện làm món cà tím xào tỏi:

1Chuẩn bị một âu nước muối, cà tím thái lát vừa ăn, ngâm vào nước muối 15 phút để đỡ thâm, hết nhựa. Vớt ra để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Rau húng thái nhỏ.

2Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu đợi nóng rồi phi thơm tỏi. Cho cà tím vào xào, trộn hỗn hợp dầu hào, nước tương, đường, sốt tàu xì, tiêu, ớt băm nêm cho vừa miệng rồi đổ vào chảo xào cùng cà tím.

3Bạn đun 5 – 10 phút sau đó nếm xem cà chín mềm chưa. Nếu cà đã chín bạn cho rau húng vào trộn đều rồi trút ra đĩa và thưởng thức thành phẩm.

8. Món chay ngon nhất cà tím đậu phụ thơm ngon

Cà tím: 1 cân

Đậu phụ: 3 bìa

Tía tô, lá lốt, hành lá

Nước cốt mẻ: 3 thìa

Nghệ: 1 củ

Gia vị: Dầu ăn thực vật, hạt nêm chay

Thực hiện làm món canh cà tím đậu phụ:

1Sơ chế: Cà tím rửa sạch, bổ cau, ngâm nước muối cho hết nhựa, bớt thâm, vớt ra để ráo; Hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ; Nghệ giã nhỏ, cho 2 thìa nước lọc và chắt lấy nước cốt.

2Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, đậu phụ cắt miếng vuông, thả vào chảo rán vàng 2 mặt. Cho cà vào nồi xào qua với 1/2 thìa cafe gia vị, tiếp đó cho nước cốt mẻ, nước cốt nghệ và đậu phụ vào xào.

3Đổ thêm 1 bát nước sao cho sâm sấp nồi là được. Đun đến khi cà chín mềm, nước hơi cạn rồi thả rau tía tô, lá lốt, hành lá vào đảo đều, nêm gia vị rồi tắt bếp, múc canh ra bát rồi ăn cùng cơm nóng.

9. Món chay ngon đơn giản dễ làm cà tím chiên xù

Cà tím dài: 3 quả

Bột chiên xù: 1 gói

Bột mì: 100 gram

Bột ngô: 50 gram

Gia vị các loại

Thực hiện làm món cà tím chiên xù:

1Cà tím bạn đem cắt bỏ cuống sau đó rửa sạch rồi đem thái miếng mỏng 0,5cm. Đem cà tím bỏ vào thau nước có sẵn 2 thìa cafe muối sau đó để ngâm 10 phút rồi đem ra để ráo nước.

2Trộn đều bột ngô và bột mì cùng 1 thìa gia vị, lấy cốc nước, rót từ từ vào hỗn hợp bột, khuấy đều đến khi bột sệt lại. Đổ bột chiên xù ra bát

3Chuẩn bị một chảo dầu, đặt lên bếp đun nóng. Nhúng từng miếng cà vào bát bột rồi lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu chiên vàng 2 mặt. Vớt ra đĩa cho ráo dầu.

10. Món chay ngon dễ làm hàng ngày cà tím nhồi hành lá

Cà tím dài: 5 quả

Hành lá: 200 gram

Ớt: 1 quả

Gừng: Nửa củ

Tỏi băm: 1 thìa

Gia vị: Nước tương, đường, muối

Thực hiện làm món cà tím nhồi hành lá:

1Chuẩn bị một âu nước muối, cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống, khía 1 đường dọc thân, rồi ngâm nhanh vào nước muối để cà không bị thâm đen. Cho nước vào nồi đun sôi, thả cà tím vào luộc chín tới rồi vớt ra để nguội.

2Làm sốt nhân hành theo công thức như sau: Hành lá + ớt + gừng thái nhỏ + tỏi băm + 3 thìa nước tương + 1 thìa đường vào chảo khuấy đều.

3Dùng thìa nhồi hỗn hợp hành lá vào bên trong cà tím. Xếp cà tím ra đĩa, dưới nước sốt lên trên và thưởng thức.

11. Cách làm món chay cà tím xào lá lốt chay

3 quả cà tím.

Lá lốt (khoảng 1 nắm tay to là vừa)

Tỏi, hạt nêm, hạt tiêu

Thực hiện làm món cà tím xào lá lốt chay:

1Tỏi bóc vỏ, đập dập. Lá lốt thái nhỏ. Cà tím cắt bỏ cuống, thái miếng, ngâm nước muối khoảng 5 phút để cà không bị thâm.

2Cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho cà tím vào đảo đều cho dầu ngấm đều. Đến khi miếng cà bắt đầu hơi vàng lại (vì đã cà đã hơi ngấm dầu nên lúc này chảo sẽ khô) thì cho nửa bát nước lọc vào, tiếp tục đảo, nêm 2 thìa hạt nêm (thìa sữa chua nhỏ).

3Đậy nắp cho cà chín. Thỉnh thoảng mở ra đảo cho gia vị ngấm đều, nếu thấy chảo khô thì cho thêm một xíu nước để cà tím tiếp tục chín mềm.

4Đến khi cà đã tương đối chín thì cho lá lốt vào đảo cùng. Đến khi cà đã chín mềm (một số miếng gần nát) thì tắt bếp, rắc lên một thìa nhỏ hạt tiêu rồi bày ra đĩa.

12. Cách nấu món chay cà tím luộc trộn nước sốt tỏi

Thực hiện làm món cà tím luộc trộn nước sốt tỏi:

1Cách chế biến món cà tím chay trộn nước sốt tỏi đầu tiên, bạn rửa sạch cà tím rồi cắt thành 5-6 khúc nhỏ và cho vào nồi hấp cách thủy.

3Dùng muỗng khuấy hỗn hợp nước tương, giấm, nước lọc sau đó rưới lên cà tím và rắc đều tỏi, ớt

4Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi rưới lên cà tím. Việc cuối cùng là rắc đều hành lá lên và thưởng thức

13. Cách chế biến món chay cà tím kho gừng

Thực hiện làm món cà tím kho gừng:

1Cà tím cắt ra ngâm với muối, rửa sạch để ráo rồi chiên vàng. Cho cà tím cùng nước tương, đường, mì chính, tiêu, gừng giã dập và một xíu nước. Rim nhỏ lửa

2Khi thấy cà tím đã gần keo lại rồi thì có thể cho ít lá kiệu hoặc hành hoa. Món cà tím kho gừng vừa ngon vừa dễ thực hiện

14. Món chay ngon cà tím nấu bung chay

Thực hiện làm món cà tím nấu bung:

1Cách chế biến món cà tím nấu bung chay, bạn nên lưu ý cà tím để luôn vỏ, rửa sạch, cắt bỏ cuống sau đó chẻ đôi theo chiều dọc rồi xắt xéo xéo miếng vừa ăn

2Cà chua đem cắt bỏ núm rồi đem rửa sạch sau đó bổ múi cau. Cà chua xắt múi cau. Nấm bào ngư đem cắt chẩn sau đó ngâm nước muối 5 phút sau đó đem rửa sạch rồi thái nhỏ vửa ăn.

3Bắt nồi xào cà cho cà dập dập, cho tý nước, bột nghệ vào, nếm thấy vị dôn dốt thì cho cà chua vào. Đảo đều và bắt đầu nêm gia vị và cho nước vào vừa ăn. Chờ cà gần chín thì cho nấm đã xào vào

4Cà sôi nhìn mềm đều lúc ấy tắt bếp cho ra tô cùng tía tô xắt nhỏ. Ăn với cơm hay bún, bánh mì đều ngon, hợp khẩu vị

15. Cách làm món chay ngon cà tím xào chua ngọt

Thực hiện làm món cà tím xào chua ngọt:

1Cà tím cắt bỏ cuống sau đó đem rửa sạch rồi bổ miếng cau vửa ăn. Sau đó đem cà tìm ngâm vào 1 lít nước cùng với 3 thìa cafe muối, để 10 phút sau đó bỏ rau rửa sạch.

2Làm nóng chảo, cho dầu và cà tím vào xào chín tới 2 mặt. Cho thêm đầu hành thái rọc, tỏi băm, gừnng thái lát ngang vào đảo trong 1 phút.

3Tiếp đến bạn hãy thêm 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng dấm và 1 thìa tương. Cuối cùng bạn rắc tiêu, bột ớt trang trí lên và đưa ra thưởng thức thôi

16. Món chay ngon dễ làm cà tím om chay

1 trái cà tím 400 gr.

1 góc 4 trái thơm (dứa) chín.

1/4 củ cà rốt.

1/2 lít nước dừa xiêm.

Hành lá, ngò.

Tiêu, ớt.

Thực hiện làm món cà tím om chay:

1Cà tím chọn trái dài thuôn màu đậm thì sẽ ngon, ít hột. Chẻ dọc làm 4 sau đó cắt khúc 4cm. Trái thơm (dứa) cắt miếng bằng cà tím

2Cho 1 một ít dầu ăn láng đều chảo, cho trái thơm áp chảo 2 mặt hơi xém. Tiếp tục cho cà tím và cà rốt vào áp chảo

3Phi tỏi thơm, cho tất cả rau củ vào đảo đều. Nêm muối, ớt, đường, nước tương cho vừa khẩu vị. Thêm 1/2 lít nước dừa vào kho liu riu nhỏ lửa 20 phút. Múc ra chén rắc tiêu, hành lá, ngò. Dùng nóng với cơm

17. Món chay ngon dễ làm tại nhà cà tím sốt chay

Thực hiện làm món cà tím sốt:

1Cà tím rửa sạch, khía như hình xương cá. Luộc cà tím chín vừa. Vớt cà tím đã làm ra và ép cho nước ra hết. Cắt 3 củ hành làm hành phi với dầu

2Chiên sơ phần cà tím sau đó cho nước mắm tỏi ớt đậm đặc vào để lửa thêm 2-3 phút cho thấm. Cho cà ra đĩa và rải hành phi lên trên.

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Thực Đơn 12 Món Chay Ngày Tết Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

12 Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày Ngon Miệng Dễ Làm

25 Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng

Top 60 Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà Thực Khách Phải “mê”

5 Món Chay Đơn Giản Cho Ngày Cuối Tuần Bớt Ngán

Đủ Món Ngon Bổ Rẻ Từ Cà Tím

10 Món Đặc Sản Nổi Tiếng Của Hà Tĩnh Nhiều Người Mê

“ngất Ngây” Với Các Món Ăn Vặt Siêu Ngon, Giá Rẻ Ở Tp. Hà Tĩnh

Phóng Sự Đặc Biệt: Món Ăn Ngon Ba Miền Tập 4

Cách Nấu 10 Món Ăn Ngon Lạ Miệng Không Phải Ai Cũng Có Cơ Hội Thưởng Thức!

10 Món Cháo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi

– 300g thịt bò

– 300g cà tím (loại quả dài)

– Ớt quả, hành lá, tía tô

– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi

– 1,5 thìa nhỏ dầu vừng

– 1 thìa canh xì dầu

– Vừng rang

– Muối, hạt tiêu.

– Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái con chì, dày khoảng 0,6 cm.

– Cho vào bát thịt bò 1 thìa canh xì dầu, gừng, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1,5 thìa nhỏ dầu vừng, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.

Cà tím rửa sạch, bổ làm tư, xắt thành những miếng dài khoảng 5 cm.

– Cà tím rửa sạch, bổ làm tư, xắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, ngâm cà tím vào nước muối loãng 10 phút cho cà không bị thâm.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc dài 5 cm.

– Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ (nhiều ít tùy thuộc sở thích ăn cay của bạn).

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả cà tím vào xào với 1/2 thìa nhỏ muối, xào khoảng 3 – 5 phút.

– Khi cà mềm cho hành lá và ớt quả vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

– Dùng lại chảo trên, cho dầu ăn vào, xào thịt bò lửa lớn.

– Thịt bò chín mềm thì đổ cà tím vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

– Trút thịt bò và cà tím ra âu to, trộn cùng vừng rang.

Trút thịt bò và cà tím ra âu to, trộn cùng vừng rang.

– Lá tía tô rửa sạch thái nhỏ, rắc lên đĩa thịt bò xào để trang trí.

2. Thịt ba chỉ nấu với cà tím

– 3 quả cà tím

– 2 quả cà chua

– 1 bìa đậu

– 200gr thịt ba chỉ

– 2 cọng hành lá, 1 mớ tía tô, 1 mớ lá lốt, 1 bát con mẻ

– 2 muỗng mắm tôm, hạt nêm, bột nghệ, 2 nhánh tỏi

– Cà tím rửa sạch thái mỏng vừa (không nên thái quả dày, miếng cà sẽ khó ngấm gia vị tuy nhiên nếu thái mỏng quá cà tím rất dễ bị nát), ngâm nước muối cho trắng, khi nào cần nấu thì vớt ra để ráo.

– Cà chua xắt miếng:

– Phần trắng của củ hành hoa thái lát mỏng.

– Thịt ba chỉ thái miếng bằng ngón tay không cần ướp gia vị

– Cho thịt ba chỉ vào chảo đảo đều để lấy mỡ, nếu thịt hơi nạc thì có thể cho thêm 1 chút dầu ăn, đảo đến khi cho thịt khô lại, nhưng không cháy. Trong lúc đảo, nêm 1 chút hạt nêm, 1 chút nghệ cho miếng thịt được đậm đà và có màu vàng đẹp mắt của nghệ. Sau khi đảo xong bạn cho thịt ra đĩa.

– Lấy mỡ vừa thu được rán đậu

– Lại tiếp tục dùng mỡ vừa rán đậu và thịt phi thơm hành, tỏi.

– Cho tiếp cà chua, cà tím, thịt và đậu vào đảo đều nhẹ tay. Nêm 1 chút hạt nêm, mắm tôm và mẻ. Nên nêm đặm đà 1 chút trong lúc này vì miếng cà sẽ ngấm gia vị ăn rất ngon. Có thể cho thêm 1 chút bột nghệ tùy thích.

– Chuyển cà tím bung vào nồi, đổ thêm chút nước và đun sôi lửa nhỏ khoảng 15 phút hoặc cho tới khi bạn nếm thấy cà mềm, thấm gia vị.

– Tắt bếp, cho tía tô, lá lốt và hành đảo đều, ăn nóng.

– 4-5 quả cà tím loại bé hoặc 2 quả cà tím dài

– 1 bìa đậu phụ hoặc 100g đậu phụ non

– 1/2 củ cà rốt

– 100g nấm rơm

– Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)

– Hành lá, muối, đường, xì dầu (nước tương), ớt bột, dầu hào, nước mắm.

– Đậu phụ rửa sạch, để ráo, dùng tay sạch hay thìa tán nhuyễn đậu.

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo.

– Cà tím cắt bỏ phần cuống, dùng thìa múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong. Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

– Trộn đậu phụ, mộc nhĩ, cà rốt, nấm rơm với nhau, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường cát trắng và một ít nước mắm, trộn đều.

– Dùng thìa múc một ít hỗn hợp đậu phụ ở bước 4 cho vào giữa ruột của cà tím.

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, xếp phần cà cho vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém vàng hai mặt.

– Gắp cà ra đĩa để riêng, phi đầu hành thơm, cho vào chảo khoảng một thìa canh dầu hào, một thìa canh xì dầu và một thìa canh đường cát trắng, đun sôi thì đổ vào một ít nước lạnh.

– Đun hỗn hợp nước sốt khoảng 3 phút thì xếp cà vào chảo, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ, khi đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đun đến khi phần nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

– Múc cà ra đĩa, dùng làm món mặn ăn với cơm. Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu và không dùng dầu hào.

– 2 quả cà tím (chọn quả non, đừng chọn quả quá già)

– 1 túi bột chiên giòn

– Nước xốt

– Ít tỏi, ớt và gừng băm nhỏ

2 lá bắp cải

Hành lá, giấm, đường, gia vị.

Cà tím cắt thành từng khúc dài khoảng 5 – 7cm. Sau đó dùng lưỡi dao mỏng và sắc, khéo léo lọc bỏ lớp vỏ tím cứng bên ngoài.

Xắt cà tím thành từng thanh dài vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút để cà không bị thâm rồi vớt ra để ráo, cho vào một bát tô. Đổ bột và chút muối rồi xóc cho bột phủ đều cà tím.

Làm nóng chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, thả từng thanh cà tím tẩm bột vào.

Khi dầu sôi thì bạn hạ lửa nhỏ chiên đến khi cà tím vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bắp cải xắt sợi nhỏ, lót phủ ở lòng đĩa rồi xếp cà tím chiên giòn lên trên.

– Bắc chảo trở lại bếp nhưng chỉ với chút dầu ăn, lần lượt cho ớt rồi đến gừng bằm nhuyễn vào xào đều.

– Thêm chút nước vào chảo rồi đun sôi lại.

– Cho đường và ít nước xốt vào đảo nhanh tay khoảng vài giây đến khi hỗn hợp hơi sánh thì tắt bếp.

– Thêm hành lá xắt nhỏ vào, đảo đều.

– Múc hỗn hợp xốt đổ lên phần cà tím chiên giòn đã bày sẵn trên đĩa ở bước 4 là món cà tím chiên giòn đã hoàn thành rồi!

– Miếng cà tím chiên giòn vô cùng bắt mắt nhờ một hỗn hợp xốt sánh mịn phủ đầy. Màu xanh của cải bắp xắt sợi càng khiến cho màu sắc của cà tím hấp dẫn hơn.

– Từng miếng cà tím chiên giòn thơm phưng phức, bên trong mềm, bên ngoài là lớp vỏ bột giòn rụm rất thú vị. Thêm vào đó, vị cay của ớt bằm hòa tan trong vị đậm đà của hỗn hợp xốt khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

– Với phần nước xốt còn dư, bạn có thể trộn lẫn với phần bắp cải xắt sợi để ăn kèm như một món salad cũng không kém phần ngon miệng.

Cá Hố Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua Ở Đâu?

Học Cách Kho Cá Ngon Với Món Cá Trắm Kho Củ Riềng

Càn Quét 10 Quán Ăn Ngon Ở Thủ Đức Nổi Tiếng Hút Khách

Những Món Ngon Dễ Nấu Giúp Bổ Cho Mẹ Khỏe Cho Bé

Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn

🌟 Home
🌟 Top