Top 15 # Món Chay Từ Tàu Hũ Ky / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Chế Biến Món Chay Tàu Hũ Ky Kho Tàu Béo Ngậy / 2023

là nguyên liệu chay truyền thống được ưa chuộng. Thành phần dinh dưỡng của tàu hũ ky cao, tinh chất từ các hạt đậu nành được kết tinh lại, cùng hương vị béo ngậy dễ ăn cho nhiều người. Chế biến tàu hũ ky với nhiều cách, thành nhiều món với nguyên liệu kết hợp khác nhau.

Món tàu hủ ky kho được yêu thích và cũng có nhiều cách chế biến tạo hương vị khác biệt. Tàu hũ ky kho tàu là một lựa chọn dễ ăn, đưa cơm mà bạn không nên bỏ lỡ cho ngày rằm.

Nguyên liệu cho món ăn khá đơn giản, người dùng cần chuẩn bị:

Khoai môn 1 củ – hay khoai môn loại phố ở hà nội khá phổ biến. Lựa chọn loại dẻo.

Khoai mì dẻo – khi bào bột ngâm nước sẽ có độ dẻo như bột năng.

Nấm mèo 1-2 cây. Lưu ý: nên chọn loại nấm 2 da (một mặt trên đen, mặt dưới nâu nhạt), khi ngâm với nước lạnh, nấm sẽ rất giòn.

Hành boa rô, ớt, miến rong hay miến tàu.

Tàu hũ ky dạng lá khô hoặc tươi khoảng 200 – 300g.

Gia vị: nước tương, mỳ chính, muối, đường, tiêu, hạt nêm, tương cà, dầu điều…

Chế biến tàu hũ ky kho tàu khá lạ miệng với nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật, lành tính. Các bước chế biến khá đơn giản:

Tàu hũ ky tươi hoặc khô mua về ngâm nước khoảng 10 – 15 phút để lá tàu hũ mềm ra, chương nước, sau đó để ráo. Cắt tàu hũ ky, loại bỏ phần cứng ở rìa ngoài, để riêng để chế biến sau. Cắt lá tàu hũ ky mềm thành các lá kích thước lớn 10x10cm.

Khoai mỳ và khoai môn hấp riêng để làm mềm ra. Sau khi các loại khoai chín thì bắt đầu rã nhuyễn, tạo thành dạng bột dẻo. Trong quá trình rã thì cho 1 chút muối vào để tạo vị. Thành phẩm là 2 bát bột khoai mì và khoai môn dẻo riêng biệt. Lưu ý, khoai mì và khoai môn càng dẻo thì món ăn càng ngon. Do khoai mì khó rã hơn nên cần tách để rã riêng.

Nấm mèo rửa sạch, cắt tai, ngâm nước lạnh, thái sợi nhỏ. Bún tàu khoảng 50g hoặc ít hơn, ngâm nước, băm nhỏ. Hành boa rô tươi, băm nhỏ và nhuyễn.

Cho khoai mì và khoai môn vào 1 tô lớn để trộn. Tiếp tục cho nấm mèo đã thái lát, bún tàu và hành boa rô khoảng 1 nửa vào bát. Trộn đều hỗn hợp lên, để làm nhân. Tiếp tục cho tiêu, 1 chút hạt nêm. Kết quả được hỗn hợp rất dẻo của các hỗn hợp.

Bắt đầu cuộn tàu hũ ky với hỗn hợp đã trộn. Cuốn bình thường theo kích thước vừa ăn. Nếu sợ tàu hũ ky bị bung có thể sử dụng bột ngô để dính mép.

Bắc chảo dầu lên để chiên, cho dầu ngập chảo và không nên để dầu quá sôi mới bỏ tàu hũ ky vào sẽ dễ biến chất. Dầu sôi vừa phải bỏ vào và bắt đầu chiên. Chiên vàng chả cuộn tàu hũ ky lên và vớt ra để ráo dầu.

Sử dụng hạt nêm, đường, tương cà, dầu điều trộn lên trong bát, cho 1 xíu nước để hòa tan hỗn hợp gia vị. Nấu hỗn hợp gia vị sôi lên và cho chả tàu hũ ky đã chiên vào để kho. Với người ăn cay có thể thêm ớt vào để kho tăng độ cay nồng của món ăn. Đun khoảng 5 – 7 phút để ngấm đều nước sốt là được.

Món tàu hũ ky kho tàu khá đậm vị, dễ ăn bởi nguyên liệu chủ yếu là thực vật, giàu chất sơ. Tàu hũ ky truyền thống mang lại cảm giác béo ngậy vừa phải. Lưu ý, nếu dị ứng với nguyên liệu nào có thể bỏ ra và nêm gia vị theo khẩu phần ăn của gia đình.

Nguyên liệu làm tàu hũ ky là hạt đậu nành truyền thống, quen thuộc. Lưu ý nên chọn đậu nành ta hoặc lai. Nhưng cần đảm bảo nguyên liệu không chứa hóa chất, chất bảo quản để váng đậu không chứa thành phần độc hại cho sức khỏe. Bởi váng đậu là tinh chất đậu nành được nấu lên, nên sẽ giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng dù độc hay không.

Nên chọn đậu nành đều hạt. Với nhiều người quan tâm đến vấn đền biến đổi gen – GMO thì nên chọn giống đậu nành ta để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đậu nành thuần chất.

Không quá khó để chế biến tàu hũ ky truyền thống ngay tại căn bếp gia đình. Người dùng cần chuẩn bị khoảng 500g đậu nành ta, vỉ inox, lưới lọc, nồi đun, đũ dài…

Ngâm 400- 500g đậu nành để qua đêm để hạt đậu trương nước và tróc vỏ. Lúc này võ đậu mềm ra, vỏ cũng tuột ra thì bắt đầu đãi. Nếu bạn không lo bị cặn thì có thể để cả vỏ để váng đậu béo ngậy hơn.

Cho đậu nành đã ngâm vào máy say sinh tố, kết hợp với khoảng hơn 1 lít nước say nhuyễn hỗn hợp. Sử dụng 1 tấm vải màn để lọc lấy sữa đậu tươi và loại bỏ hoàn toàn bã.

Tiếp theo cho sữa đậu vào nồi đun sôi lên khoảng 10 phút, chú ý vớt hết bọt, chỉ còn để lại sữa đậu trong. Khi sữa đậy đã hết bọt, bật lửa nhỏ liu riu. Khoảng 3 – 5 phút sau sẽ bắt đầu xuất hiện màng váng nổi trên mặt sữa – đây chính là tàu hũ ky hay váng đậu.

Để váng đậu khoảng 4-5 phút hoặc thời gian lâu hơn khoảng 7-8 phút thì tàu hũ sẽ dày hơn. Sử dụng đũa vớt váng đậu ra khỏi nồi để tiếp tục đun và xuất hiện lớp váng đậu tiếp theo như vậy.

Nếu muốn làm tàu hũ lá thì để miếng váng đậu tươi vừa vớt ra lên mặt vỉ inox để khô. Tiếp tục làm cho đến khi hết nước sữa đậu. Váng đậu để tươi thì cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nếu muốn để khô thì mang phơi khô trước gió, nhưng ở nơi sạch bụi để không bị dính bẩn.

Các bước chế biến váng đậu – lò tàu hủ ky không quá khó. Người dùng cần lựa chọn nguyên liệu ngon, sơ chế sạch để làm váng đậu an toàn cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên cũng sẽ khá tốn thời gian để chuẩn bị, sơ chế và làm tàu hũ ky tại nhà. Người dùng muốn sử dụng nhiều, số lượng lớn cần lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín, từ cơ sở lò làm truyền thống, đáng tin cậy. Chế biến món chay tàu hũ ky kho tàu béo ngậy

Món Ngon Độc Đáo Từ Tàu Hũ Ky / 2023

Tàu hũ ky là sản phẩm thu được từ những lớp váng đậu nổi lên trong quá trình nấu đậu nành. Khi lớp màng đủ dày, người ta sẽ vớt ra, đem phơi rồi đóng gói, tùy vào mục đích dự trữ mà có thể phơi khô hoặc để dạng tươi. Đây được xem là nguyên liệu để làm nhiều món ăn cả chay lẫn mặn lạ miệng và thú vị.

Nhắc đến món nộm, hẳn nhiều người đã biết món nộm rau muống thịt bò. Nhưng với người ăn chay, hãy biến tấu một chút với tàu hũ ky. Chọn tàu hũ ky tươi, loại được cuộn thành từng dây dài, chiên cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, cắt khúc rồi xé (như xé thịt gà). Chuẩn bị rau muống, nước trộn (dùng nước mắm chay) như món nộm thông thường, trộn rau muống trước rồi cho tàu hũ ky vào trộn đều, thêm rau sống, rắc đậu phộng rang lên. Món này nên dùng ngay. Tàu hũ ky tươi khi chiên, giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn dai, khi ăn, có cảm giác rất lạ miệng, tàu hũ ky thấm gia vị vừa ăn mà không hề bị nhũn.

Chè tàu hũ ky

Phải chọn những lá tàu hũ ky thật tươi, trắng mềm và thơm. Món này có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Khi nấu, cần những nguyên liệu sau: 50g bạch quả, một miếng tàu hũ ky tươi, một lít sữa đậu nành sống, 100g đường phèn. Bạch quả bóc vỏ, đem luộc chín, tàu hũ ky cắt miếng nhỏ. Sữa đậu nành nấu sôi cùng với đường phèn, sau đó cho bạch quả và tàu hũ ky vào, nấu sôi lại là được. Món này có thể dùng nóng hoặc lạnh, ăn tới đâu, thấy mát lòng tới đó.

Tàu hũ ky cuộn tôm hoặc thịt

Thay vì dùng bánh tráng hay bánh pía cuộn tôm thịt hay các món tương tự chả giò rồi đem rán, với món này, bạn hãy cuốn bằng tàu hũ ky. Nếu dùng tàu hũ ky khô thì làm mềm bằng khăn ướt rồi cắt miếng vừa, sau đó cuộn nhân thật chặt. Sau khi chiên, món ăn sẽ giòn và xốp hơn bình thường.

Các món lẩu

Tàu hũ ky có thể được dùng để cho vào các món lẩu từ lẩu chay đến lẩu mặn như lẩu hải sản, lẩu dê, lẩu bò. Tàu hũ ky có vị thanh đạm, dễ ăn, trung hòa được vị béo của thịt, hải sản nên làm món ăn bớt ngấy.

Tàu hũ ky là nguyên liệu thường xuyên có mặt trong món chay và có thể nấu đủ món, từ trộn gỏi cho đến chiên, kho, xào, nấu canh… bạn hãy thỏa sức sáng tạo thêm những món của riêng mình.

Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Chao / 2023

Tàu hủ ky chọn loại tàu hũ ky khô, miếng mỏng hoặc tàu hũ ki tươi nếu chọn được nguồn cung tàu hủ uy tín.

Súp chao.

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

Nguyên liệu ăn kèm: rau thơm, dưa chuột, cà chua.

Chế biến món tàu hũ chiên chao không quá khó với 2 nguyên liệu cơ bản. Rau thơm và nguyên liệu ăn kèm tránh cảm giác ngấy cho bữa ăn. Cách chế biến đơn giản với các bước sau:

Bước 1: phần tàu hũ ký miếng khô chuẩn bị vừa ăn theo số lượng người. Khoảng 6 người ăn chuẩn bị 200g tàu hũ ky khô là vừa, mang đi ngâm nước ấm để làm mềm và để ráo nước. Tàu hũ cắt miếng chữ nhật dài vừa ăn.

Bước 2: súp chao khá mặn nên chỉ lấy cái, bỏ nước chao. Lưu ý, chọn chao càng lâu sẽ càng ngon. Tán nhuyễn phần cái chao, cho thêm ½ muỗng hạt nêm chay, đảo đều lên tạo thành hỗn hơn sệt và nhuyễn.

Bước 3: lấy chao phết lên bề mặt miếng tàu hũ ký. Nếu để ăn với cơm, nên phết chao đậm vị hơn để tăng cảm giác và hương vị. Nếu làm món khai vị chỉ cần phế một lớp mỏng vừa phải. Lưu ý chỉ phết lên 1 mặt tàu hũ ký, phết đều tay sau đó cuộn lại như cuộn chả. Nên dùng tăm để ghim lại để tàu hũ không bị bung ra.

Bước 4: cho dầu lên chảo, cho ngập dầu để vừa chiên mà không bị cháy tàu hũ. Lưu ý, để lửa nhỏ, không nên để dầu quá nóng sẽ làm biến chất không tốt cho sức khỏe. Cho miếng tàu hũ ky đã tẩm chao vào chiên vàng, sau đó vớt ra đĩa.

Bước 5: chuẩn bị cà chua, dưa chuột đã rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ăn kèm rau và chao sẽ giảm cảm giác ngấy.

Tàu hũ ký cọng khô được sử dụng là nguyên liệu chính cho món kho củ cải và dứa hấp dẫn. Chuẩn bị nguyên liệu cho khẩu phần 6 người ăn:

Tàu hủ ký cọng khô 400g – nên chọn loại nguyên liệu chế biến theo các truyền thống sẽ cho hương vị thơm ngon hơn.

1 củ cải, ½ quả dứa.

Gia vị: nước tương, dầu mè, bột nêm, hành, ớt tươi.

Tàu hũ ký ngâm nước ấm cho mềm, cắt khúc ngắn khoảng 3-4 cm vừa ăn. Lưu ý nên bót tàu hũ sau khi ngâm thật khô, ráo nước rồi mới cắt. Ướp tàu hủ đã sắt lát với gần 1 thìa nước tương, và ½ thìa café bột nêm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình.

Gọt vỏ củ cải, sắt lát như tàu hũ ký, cắt khúc dài 3-4cm. Phần quả dứa thái lát mỏng vừa phải. Đồng thời băm 1 chút dứa thành miếng nhỏ.

Cho chảo dầu lên phi hành khô cho thơm, rồi cho dứa băm vào sào cùng với dành để tạo nước sốt cho ngọt. Khoảng 1 phút sau cho dứa thái miếng vào sào 2-3 phút. Tiếp tục cho củ cải và tàu hũ đã được sơ chế vào chảo đang đun. Sào cho tất cả nguyên liệu đều ngả màu.

Bắt đầu nêm gia vị kho: nước tương, bột nêm và ớt vào. Nước từ dứa sẽ chảy ra, đun nhỏ lửa để các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Tiếp tục rim nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước sệt lại là được.

Tàu hũ khô kho tiêu chay

Món tàu hũ khô kho tiêu là món chay được yêu thích cho ngày rằm. Cách chế biến món ăn khá đơn giản, nhanh ngọn mà chị em có thể áp dụng ngay. Chuẩn bị nguyên liệu: 300 g tàu hũ ký cọng khô cho khẩu phần 6 người ăn. Gia vị đơn giản với: hành, tỏi, tiêu và nước tương.

Bắt đầu sơ chế nguyên liệu tù hủ cọng khô bằng cách ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút. Vắt khô cọng tàu hủ để khô ráo rồi mới tiếp tục sơ chế. Cắt khúc tàu hũ đã ngâm thành cọng vừa ăn 4-5cm.

Cho dầu lên chảo và phi vàng hành, tỏi đã được dập nát. Tiếp tục cho gia vị: tiêu, bột nêm, nước tương và một chút nước lọc vào đun sôi. Cho tàu hủ đã cắt vào đảo đều, kho liu riu trong lửa nhỏ đến khi tàu hủ ngấm đều gia vị và nước tương. Nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị, có thể thêm một chút đường – tùy từng vùng, thêm ớt nếu bạn ăn cay.

Thành phẩm món tàu hủ ký cọng khô kho tiêu dậy mùi thơm của hành và tiêu. Vị mặn và ngọt của gia vị, cay cay nồng nồng rất đưa cơm.

Các món tàu hũ ký kho mặn rất được ưa chuộng trong ngày rằm. Gia đình nên mua tàu hủ ký cọng khô truyền thống ở các đơn vị uy tín đảm bảo chất lượng, nguyên liệu an toàn. Tàu hủ ký khô để tích trữ khá lâu, không chỉ ngày rằm mà sẵn sàng chế biến cho bữa cơm giàu dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu: 300g tàu hũ ky khô dạng lá, nấm đông cô khoảng 10 tai, củ kiệu sống, 1 miếng trần bì nhỏ, gia vị ( bột ngò, đường, tiêu xay, nước tương, nước dừa).

Cách chế biến tàu hũ ky chiên với nấm đông cô đơn giản:

Tàu hũ ky khô dạng lá mang đi ngâm nước mát để lá mềm ra. Sau đó để ráo nước và cắt miếng vừa cuốn. Nấm đông cô 10 tai mang ngâm nước khoảng 30 phút. Với nấm đông cô, cần rửa sạch lại một vài lần cho bớt mùi, sau đó vắt khô nước, cắt tai nấm và sắt sợi nhỏ.

Bắc một chảo nước xăm xắp, cho tàu hũ ky khô đã cắt lát mỏng vào nấu cùng với nấm đông cô. Khoảng 4-5 phút để cho tàu hũ ky mềm và nát ra. Sau đó đổ hỗn hợp ra đĩa lớn, để khô, ráo nước. Chú ý dàn đều hỗn hợp dày khoảng 2cm. Khi hỗn hợp đã nguội mang sắt miếng với độ lớn bằng ½ bàn tay.

Tiếp tục cho chảo lên đổ dầu chiên cho nóng, cho miếng tàu hũ ký và nấm đông cô đã khô cuộn tròn vào chiên. Chiên phồng đều 2 mặt, vàng giòn thơm thì vớt ra.

Tiếp tục chế nước sốt: cho dầu vào khoản 3 thìa café đun sôi, cho kiệu sống đã sắt nhỏ vào phi vàng, tiếp tục cho 1 chén nước dừa nhỏ, 4 muỗng nước tương, muối, đường, miếng trần bì nhỏ vào đun sôi. Sao đó xếp các miếng tàu hũ đã chiên phồng và rim nhỏ lửa, đảo để ngấm gia vị 2 mặt cho đến khi nước sốt cạn là được.

Tàu hũ ky là sản phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon với công thức đơn giản. Chị em nội trợ dễ dàng chiên giòn tàu hũ ky với gia vị cho bữa cơm ngày rằm. Chuẩn bị nguyên liệu: tàu hũ ky khô 2 lát, gia vị (bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn).

Các bước chế biến tàu hũ ky chiên giòn đơn giản:

2 miếng tàu hũ ky khô mang ngâm nước, làm mềm và để ráo nước. Sau đó cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Cho 1 muỗng canh nước sôi để nguội + 1/3 thìa café tiêu + 1/3 thìa café bột ngọt + 1/3 thìa muối. Đảo đều hỗn hợp, sau đó ngâm miếng tàu hũ ky đã mềm và ráo nước, tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 phút, để gia vị ngấm đều.

Bắc chảo đầu lên đun cho dầu hơi sôi lăn tăn, không để dầu quá sôi. Cho miếng tàu hũ đã tẩm ướp gia vị và chiên giòn 2 mặt và vớt ra.

Cách Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Chay Ngon Cho Ngày Rằm / 2023

Tàu hũ ky là những váng đậu non được làm từ đậu nành, chứa hàm lượng chất béo và chất đạm cao nên được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn chay. Tàu hũ ky thường có hai loại là dạng khô và dạng tươi. Tùy vào nhu cầu, sở thích và cách chế biến món ăn chay mà bạn chọn mua loại tàu hũ ky phù hợp.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách thực hiện món tàu hũ ky chiên sả ớt:

50g tàu hũ ky lá

1 hũ chao trắng

½ chén bột mì

1 muỗng mè trắng

10g ớt xay

20g sả băm nhuyễn

1 nhánh ngò rí và hành boaro

1 trái cà chua, 1 trái dưa leo

Các loại rau sống ăn kèm

Gia vị: đường, muối, dầu ăn, sốt tương đậu nành.

2. Trình tự các bước thực hiện món tàu hũ ky chiên sả ớt

Tàu hũ ky lá nếu mua loại tươi thì rửa sơ với nước lạnh, để ráo nước. Còn mua loại khô thì bạn ngâm qua nước lạnh, rửa sạch rồi để ráo nước.

Mè trắng rang vàng, dậy mùi thơm.

Cà chua và dưa leo rửa sạch, thái lát để ăn kèm với rau sống.

Ngò rí rửa sạch, cắt khúc dài chừng 3cm.

Hành boaro rửa sạch, băm nhuyễn.

Các loại rau sống đem ngâm sơ với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Ướp gia vị

Ướp tàu hũ ky với 1 chút muối, bột ngọt và đường. Thoa đều các mặt để tàu hũ ky ngấm gia vị rồi để ngấm trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Chiên tàu hũ ky và xào sả ớt

Bắc chảo dầu lên bếp, đổ dầu với lượng vừa đủ sao cho khi chiên ngập các mặt tàu hũ ký giúp tàu hũ chiên vàng và giòn đều. Khi dầu nóng thì thả từng miếng tàu hũ ki vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

Tiếp tục bắc chảo khác lên bếp, cho hành boaro vào phi thơm. Tiếp đến, cho sả băm và ớt xay vào đảo đều cho đến khi sả vàng và dậy mùi thơm.

Lấy 2 viên chao cùng với 2 muỗng cái chao, dùng muỗng tán chao thật mịn. Thêm 4 muỗng sốt tương đậu nành, 1 muỗng đường vào trộn đều với chao. Sau đó, đổ nước chao vào sả ớt vừa chiên, trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Dùng cọ phết dầu rồi phết đều sốt lên trên các mặt tàu hũ ky, để cho tàu hũ ngấm đều trong khoảng 5 phút.

Cắt từng miếng tàu hũ ky dài khoảng 3 – 5 cm, trình bày lên đĩa rồi múc sả ớt bày lên trên mặt tàu hũ ky.

Trang trí ngò rí, rắc chút tiêu lên từng miếng tàu hũ ky nếu bạn muốn ăn cay.

Tàu hũ ky chiên sả ớt ăn kèm với cà chua, dưa leo cắt lát và các loại rau sống tươi ngon. Hoặc có thể ăn kèm với cơm, ăn với món ăn vặt đều ngon.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món tàu hũ ky chiên sả ớt:

Khi mua tàu hũ ky về, bạn không nên lấy ra chiên luôn mà hãy dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn bám bên ngoài từng miếng tàu hũ. Cắt tàu hũ ky hình chữ nhật khoảng 3×5 cm trước khi thả vào chảo chiên, giúp tàu hũ ky giòn và vàng đều các mặt.

Tàu hũ ky muốn ngon thì bạn nên tìm mua những miếng tàu hũ ky có màu vàng nhạt tự nhiên, nhìn trong và không bị pha bột. Để tìm mua được nguyên liệu an toàn thì bạn nên lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín hoặc có thể tìm mua trực tiếp tại các lò làm đậu hũ chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Sả ớt cũng cần được chiên vàng, dậy mùi thơm rồi mới trộn chung với chao tán mịn, nêm nếm thêm gia vị đậm đà phù hợp với khẩu vị trước khi phết lên từng miếng tàu hũ ky.

Chao nên chọn loại chao ngon được làm từ đậu hũ non đảm bảo chất lượng và vị không quá mặn, để món sốt ngon thì bạn nên vớt những miếng chao cũ ( loại chao nổi trên mặt trong từng hũ chao) đem tán mịn rồi mới trộn chung với nguyên liệu cần chế biến.

Món tàu hũ ky chiên sả ớt giòn rụm ăn kèm với sốt chao chua ngọt đậm đà rất hao cơm nên bạn chỉ cần làm 1 tuần 1 lần để đổi khẩu vị, giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức các món ăn chay hấp dẫn, đầy đủ dưỡng chất.