Top #10 Món Chay Với Nghệ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Ngày Mưa Với Chả Chay Kho Nghệ

--- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Top 8 Nhà Hàng Chay Vũng Tàu Ngon Nhất
  • Top 10 Website Hướng Dẫn Nấu Chay Ngon, Thanh Tịnh 2022
  • Top 5 Website Mua Bán Thực Phẩm Chay Online Dịch Vụ Tốt Nhất
  • Hấp Dẫn Với Món Chay Xứ Huế
  • Những Món Chay Ngon Từ Quả Mít
  • Những ngày trời đổ cơn mưa gió, không khí đầy hơi nước, ẩm ướt và lành lạnh, thì không còn gì thích hợp và giản dị hơn việc bưng chén cơm trắng ăn với một món kho. Và với người ăn chay, có một món ăn vô cùng thích hợp là chả chay kho nghệ.

    Chả chay mình mua ở chợ. Có nhiều loại như chả thường và chả có thêm nấm mèo, rồi chả chiên, hay cả chả hấp. Chả mình dùng là loại có thêm nấm mèo, được chiên sơ mặt. Một khoanh bự người ta bán với giá 40.000đ.

    Nói sơ về cách làm chả chay luộc mà mình đọc được, là người ta dùng tàu hũ ky khô (hay còn gọi là phù trúc, váng đậu) làm nguyên liệu chính. Có người đem tàu hũ ky khô luộc lên, còn có người chỉ ngâm cho nở, rồi vắt hoặc lau thật khô (công đoạn này có lẽ để làm chả được kết dính và cô đặc, cứng cáp), sau đó trộn với hạt tiêu, bột nêm, muối, đường gì đó, và nấm mèo, hành… nếu có, tùy loại chả. Tiếp theo là gói chả trong lá chuối như với cách làm chả mặn, xong đem luộc lên. Sơ sơ cách làm là vậy.

    Công nhận, con người là sinh vật “cực phẩm” trong hàng sinh vật, bởi vừa có cảm xúc, lại có tri thức cùng sự sáng tạo bất tận. Với những món ăn mặn có gì, thì người ta nghĩ ra món ăn chay cũng có đủ các loại như vậy, với đầy đủ hình dáng, màu sắc và hương vị giống y chang. Chẳng hạn như nước mắm chay, bún riêu chay,… Và chả chay cũng là một món mà những ai làm ngon thì ăn vô không khác gì chả lụa làm từ thịt.

    Chả chay mua ở chợ về, mình sẽ đem xắt lát. Nghệ tươi cũng xắt lát, tất cả cho vào chảo, thêm ít hành tím và ớt tươi xắt nhỏ, rưới lên ít nước tương và bột nêm, thêm một chút nước. Và cứ vậy đem đi kho liu riu. Vì chả đã chiên nên mình không cho thêm dầu vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ý Nghĩa Của Món Chay Trong Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam
  • Thực Đơn Thực Dưỡng Ohsawa Dành Cho Những Người Ăn Chay Trường
  • Món Chay Thanh Tịnh Cho Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Ngỡ Ngàng Quán Chay Sài Gòn Ngon Hơn Đồ Mặn
  • Tác Dụng Của Món Rau Củ Kho Chay Đối Với Sức Khỏe
  • Lạ Miệng Với Món Bánh Mướt Xứ Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ngon Xứ Thanh Nên Thưởng Thức
  • 4 Cách Chế Biến Xúc Xích Đức Dễ Dàng, Ngon Miệng Tại Nhà
  • Du Lịch Châu Âu: 5 Món Ăn Nổi Tiếng Tại Đức
  • 4 Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Ngon
  • Giới Thiệu 5 Món Ăn Ngon Từ Củ Su Hào
  • Nguyên liệu: bột gạo tẻ xay, hành lá tươi, hành phi dầu

    Bánh mướt thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ lầm tưởng với bánh cuốn của miền Bắc, thế nhưng hương vị thì khác biệt. Bánh mướt được làm từ bột gạo tẻ ngâm với nước trong nhiều giờ liền, sau đó mới mang đi xay nhuyễn. Trước đây, bột bánh được xay bằng cối đá nhưng bây giờ, với công nghệ hiện đại, người ta đã chế ra chiếc máy xay bột bánh giúp giai đoạn chế biến đỡ vất vả hơn.

    Bột sau khi xay xong muốn được dai ngon phải để lắng tiếp khoảng độ 2 tiếng nữa rồi mới mang đi tráng. Đầu tiên sẽ cho nước vào gần sấp đầy nồi tráng bánh, sau đó bọc một lớp vải mịn lên miệng nồi. Đưa nồi tráng lên bếp và đun sôi nước. Khi nước sôi, múc từng muỗng bột gạo mới xay trải mỏng đều lên lớp vải mịn. Ở giai đoạn này đòi hỏi người tráng phải thật đều tay và khéo léo nếu không bánh sẽ bị dày, nứt không chín hoặc bị nhão. Lửa đun nồi tráng phải đều và lớn nên người ta thường sử dụng bếp củi để làm.

    Hơi nước từ trong nồi tráng bốc lên sẽ làm chín bánh, sau đó người làm sẽ kéo tấm bánh bằng một chiếc đũa bếp ra chiếc mâm đặt cạnh và cuộc tròn lại. Rải ít mỡ hành chưng trước đó cho bánh thêm bóng bẩy, thơm ngon. Và cuối cùng là xếp đều bánh vào chiếc rổ lớn có lót lá chuối xanh ở dưới.

    Lòng lợn mua về bóp muối, chanh khử sạch mùi. Sau đó tất cả thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Sau khi lòng đã săn, chế thêm một bát lớn nước vào lòng nấu sôi. Lượng nước chế vào tùy vào số người dùng. Với khoảng 3-4 người, bạn có thể cho một bát tô nước.

    Sau khi nước sôi, cho tiết vào đảo đều nhanh tay đến lúc tiết chuyển màu đỏ thẫm chín rồi nhắc nồi ra khỏi bếp. Thêm mì chính, hành lá vào để tăng hương vị cho món lòng xáo.

    Bày rau thơm và bánh mướt, lòng xáo ra bàn. Bạn có thể cắt bánh thành từng miếng nhỏ cho vào bát lớn lòng xáo để thưởng thức. Hương vị dịu, thơm của bánh mướt hòa quyện cùng vị béo ngậy của món lòng xáo chắc chắn sẽ cho bạn cảm nhận khác biệt.

    Thông thường, bạn có thể mua bánh mướt bán sẵn về và chỉ việc chế biến món xáo lòng để ăn cùng. Ở Nghệ An, người ta thường có thể ăn bánh mướt với xáo gà thay cho xáo lòng. Gà cũng được nấu xáo (cho nhiều nước) để chan đầy bánh mướt. Với hầu hết người con xứ Nghệ, món bánh mướt xáo lòng luôn là món ăn đậm chất quê hương mà ai đi xa đều khắc khoải nhớ về.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm, Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng
  • (Top 5+) Lò Vi Sóng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay
  • Nên Mua Lò Nướng Và Không Cần Lò Vi Sóng
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Đông Lạnh An Toàn
  • Cá Thu Một Nắng Hạ Long
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Mực Trứng
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Máy Đánh Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Kem Không Cần Máy Đánh Trứng Cực Ngon
  • Với ý định đổi món cho cả nhà trong bữa cơm những ngày đầu tuần nên hôm nay mình đã điền tên món trứng cá kho nghệ vào thực đơn bữa tối.

    Cách mà mình chọn trứng cá cũng rất đơn giản, chỉ cần chọn những bẹ trứng vẫn còn nguyên vẹn, không bị dập, nát, không bị vữa, còn nguyên lớp màng bao quanh, có màu hồng nhạt hoặc vàng nhạt, còn nguyên mùi tanh, không có mùi ôi hay hỏng là được.

    Có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ trứng cá, tuy nhiên những món mà ngày thường mình hay nấu nhất là: trứng cá rán, trứng cá xốt cà chua, xốt me, trứng cá nấu riêu chua và trứng cá kho. Vì đã có ý định từ trước khi đi chợ là hôm nay sẽ làm món trứng cá kho nghệ nên mình mua thêm các loại nguyên liệu như: nghệ tươi, gừng tươi, hành khô, ớt tươi.

    Nguyên liệu đã đơn giản rồi nhưng cách làm món này cũng đơn giản không kém. Đầu tiên là khâu sơ chế, để trứng cá hết mùi tanh và không bị vỡ trong quá trình kho thì sau khi rửa mình đem chần qua trong nước có pha một chút giấm và gừng đập dập.

    Tiếp theo, mình phi thơm nghệ với dầu ăn, thả trứng cá đã ướp với gia vị vào chiên qua (nếu muốn), đổ nước nóng vào chảo (không cần đổ quá nhiều), cho thêm ớt tươi, nêm thêm gia vị cho vừa rồi kho nhỏ lửa tới khi nước hơi cạn, trứng cá ngấm gia vị thì rắc hạt tiêu, rau húng quế lên trên rồi tắt bếp. Rau húng quế có tác dụng át hẳn mùi tanh còn sót lại và khiến món ăn dậy mùi thơm cực kỳ hấp dẫn.

    Món trứng cá kho nghệ này mình đã làm rất nhiều lần rồi và bất kỳ lần nào cũng được cả nhà khen ngợi. Từ lớn đến bé đều thích mê, chẳng có thành viên nào trong gia đình mình chê món này cả, vì vậy nếu các mẹ cũng nên thử xem sao.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Làm Từ Trứng Muối
  • Các Món Ngon Từ Trứng Muối Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Mực Trứng Là Gì, 5 Cách Chế Biến Mực Trứng Với Các Món Ngon Mực Trứng Chiên Nước Mắm, Mực Trứng Hấp Sả Gừng
  • Mực Trứng Và 3 Món Ăn Ngon Dễ Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Nhớ Xứ Nghệ Với Những Món Ngon Đậm Đà Tình Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh 10 Quán Ăn Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Khu Vực Xã Đàn
  • 5 Món Ngon Xứ Quảng Đi Đâu Ai Cũng Nhớ Về
  • Thưởng Thức 10 Món Ngon Nức Tiếng Xứ Quảng
  • Bánh Cuốn Thanh Hóa: Món Ngon Xứ Thanh Phải Ăn 1 Lần
  • Nhà Hàng Hương Vị Xứ Thanh
  • Nhắc tới ẩm thực xứ Nghệ, người ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn giản dị, mộc mạc như chính con người nơi đây. Không quá cầu kỳ, trau chuốt, các đặc sản của Nghệ An đều được làm từ nguyên liệu dân dã nhưng luôn khiến những người con xa xứ phải nhung nhớ.

    Cháo lươn

    Cháo lươn là một trong những đặc sản xứ Nghệ được nhiều người ưa thích. Bát cháo có vị thơm cay nồng đặc trưng, thịt lươn vàng óng mềm ngọt thấm đẫm gia vị.

    Để nấu được món cháo lươn ngon thì trước hết bạn phải chọn được loại lươn đồng nhỏ, mình thon, thịt chắc. Lươn luộc chín, xé thịt dọc sợi, xào nấu cẩn thận. Cháo lươn Nghệ An không xào thịt lươn đến săn khô như cháo lươn ở Hà Nội mà miếng lươn được để nguyên, vẫn mềm, ngọt, thấm đượm vị thơm cay của hành, của ớt, của tiêu, lấp lánh sắc vàng của nghệ. Bát cháo múc ra được điểm mầu xanh của lá hành tăm, chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy thu hút.

    Bánh đa xúc hến

    Bánh đa xúc hến là một món nhậu quen thuộc vào những dịp hội họp bạn bè của người dân xứ Nghệ. Hến được đãi từ sông Lam, tách vỏ béo, xào cùng hành mỡ.

    Những miếng bánh đa Đô Lương giòn rụm lúc này sẽ đóng vai trò như những chiếc thìa, giúp ta nhẩn nha xúc những con hến ngon lành và cảm nhận hương vị ngọt, thơm, cay, bùi, béo đầy quyến rũ.

    Gia vị để ăn cùng bánh đa là lạc giã dập, rau sống và ớt cho những người muốn thêm chút vị cay nồng cho món ăn này.

    Bánh mướt

    Nhìn có vẻ giống bánh cuốn ngoài Bắc nhưng bánh mướt lại có hương vị thơm ngon rất riêng. Nguyên liệu chính để làm bánh mướt là gạo tẻ, đem xay nhuyễn thành bột, ngâm trước khi đem lên tráng. Bánh sau khi làm xong sẽ có độ dai và mịn. Món bánh mướt này có thể ăn kèm với thịt nướng, chả lụa…

    Khoai xéo

    Khoai xéo là một món ăn dân dã đặc trưng. Nó gắn liền với tuổi thơ và cuộc sống của biết bao người con của xứ Nghệ.

    Để làm khoai xéo, sau khi thu hoạch, người ta chọn những củ khoai ngon, nhiều bột nhất rồi đem đi rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng đem đi phơi cho đến khi khoai khô giòn thì bỏ vào chum vại, đậy kín và để ăn dần.

    Mực trộn tép bưởi

    Mực trộn tép bưởi là món ăn thú vị hơn cả trong tất cả các món ngon được chế biến từ mực.

    Món này là thứ đặc sản dùng để ăn chơi sau ngày dài thăm thú, tắm biển Cửa Lò. Đầu bếp phải khéo léo chọn loại bưởi ngon và chế biến tỉ mỉ mới tạo ra được món ăn có mùi rất lạ, hấp dẫn này.

    Nhút Thanh Chương

    Nhút là thức ăn dân dã, truyền thống của mọi gia đình ở Nghệ An. Món ăn này được làm từ mít xanh hoặc xơ mít chín và muối trắng.

    Nguyên liệu đơn sơ và giản dị thế thôi nhưng hương vị của nhút lại chua chua, giòn giòn, ăn rất thích thú. Nhút có thể dùng để chấm nước mắm, làm nộm, xào, nấu canh.

    Cam xã Đoài

    Cam xã Đoài chín rộ vào dịp trước Tết nhưng ngay từ tháng 10, tháng 11 âm lịch đã có nhiều người đặt mua. Cam xã Đoài có mùi thơm đặc biệt, ngọt, vỏ mỏng, rất nhiều nước. Cam có thể ngâm với rượu để có một sản phẩm rượu vị ngọt thanh, có thể dùng làm món khai vị, bồi dưỡng sức khỏe.

    Cam khi mới chín có màu vàng rồi chuyển sang sẫm dần nhưng luôn giữ được vẻ tươi tắn. Bên ngoài, cam có lớp the mỏng, chỉ cần khẽ sây xát là đã tỏa một mùi thơm đặc biệt. Khi bổ ra, cam có màu vàng óng, ăn rất thơm ngon.

    Nếu đem cam ngâm với rượu sẽ cho một sản phẩm rượu thơm, vị ngọt thanh, có thể dùng làm món khai vị hoặc bồi dưỡng sức khỏe cho sản phụ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Không Ăn Nhất Định Sẽ Tiếc Hùi Hụi Khi Đến Thiên Đường Ẩm Thực Huế
  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Tuyệt
  • Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Cưới Đà Lạt Từ Người Đã Chụp (2021)
  • Ăn Gì Ngon Rẻ Ở Đà Lạt Cho Phượt Thủ, Tự Thuê Xe Máy?
  • Đổ Gục Với Bê Thui Cầu Mống Điện Biên Phủ Đà Nẵng
  • Các Món Ăn Với Tinh Bột Nghệ Đẹp Mắt, Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ý Tưởng Bán Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách “hái Ra Tiền”
  • Top 15 Quán Xôi Sài Gòn Tphcm Ngon Giá Rẻ Đông Khách Nhất
  • Top 10 Địa Điểm Ăn Gì Ở Huế Không Thể Bỏ Qua
  • Bạn Đã Thử 22 Món Ăn Ngon Tuyệt Này Ở Hà Nội Chưa?
  • 11 Món Ăn Nổi Tiếng Miền Trung Giữa Lòng Hà Nội
  • – Bún, thịt heo, tim, cật, heo

    – Gia vị: 2 muỗng tinh bột nghệ , tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, hành lá, hẹ.

    – Cho dầu ăn và tỏi băm vào chảo, phi vàng, cho thịt heo, cật và tim heo vào xào, tiếp tục cho tinh bột nghệ vào xào chung. Khi cật và tim heo vừa chín tới, cho bún vào xào chung, đảo đều tay cho bún thấm nghệ. Cuối cùng, cho hẹ và hành lá vào, trộn đều lần nữa. Tắt bếp, rắc chút tiêu lên, món ăn đã hoàn thành.

    – Cá chép; quả dọc hoặc khế, cà chua, nước dùng, 3 muỗng tinh bột nghệ, dầu ăn, gia vị, hành, thì là, các loại rau sống

    Mỡ nước: 0,1 kg

    – Cá rửa sạch, cắt khúc, ướp với muối và tinh bột nghệ

    – Quả dọc bóc vỏ. Cà chua thái miếng vừa ăn, thì là và hành thái nhỏ

    – Đun nước dùng cho sôi.

    – Cho dầu vào chảo chiên cá.

    – Cho đầu hành lá và trái dọc vào xào, sau đó bỏ vào nồi nước dùng đã sôi, tiếp tục bỏ cá đã chiên vào, đun nhỏ lửa. Khi cá chín, cho cà chua, nêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp, cho hành và thì là vào.

    – Cá lóc (cá sặc, cá trèn…)

    – 3 muỗng tinh bột nghệ, hành lá, ớt, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, dừa tươi

    – Rửa sạch củ nghệ, giã nhuyễn.

    – Ướp cá với tinh bộtnghệ, nước mắm, đường, bột nêm, hành băm, ớt băm khoảng 15 phút cho ngấm.

    – Cho cá vào nồi, cho nước dừa tươi, dầu ăn vào, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước kho sánh lại.

    – Dọn cá ra đĩa, xếp vài lát nghệ lên trên.

    Nguyên liệu:

    – 100gr phi lê thịt bò.

    – 50gr đậu đũa.

    – 50gr cà rốt, thái mỏng.

    – 50gr cà chua bi.

    – 50gr hành tây.

    – 1 thìa cà phê hành, tỏi băm.

    – Gia vị: hạt nêm, đường, dầu hào, tương ớt.

    – Dầu ăn.

    – 2-3 muỗng tinh bột nghệ.

    – Gọt vỏ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước.

    – Thái vuông thịt bò, ướp với tinh bộtnghệ, hành, tỏi băm, dầu hào, tương ớt.

    – Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, nêm gia vị.

    – Đun chút dầu khác, xào cà rốt, đậu đũa cắt khúc, hành tây cắt vuông, cà chua bổ đôi, cho thịt bò vào đảo đều, nêm gia vị. Thực hiện:

    – Cá đuối 500g – 1kg

    – Lá gừng, 3 muỗng tinh bột nghệ, tỏi và hành tím

    – Nửa trái chanh, ớt tươi

    – 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa nhỏ tiêu sọ xay

    – Chọn những con cá đuối tươi, sơ chế làm sạch. Để nguyên cả con cá và dùng dao nhọn cắt dọc trên thân cá theo từng đường nhỏ để khi ướp cá dễ thấm gia vị hơn.

    – Nghệ tươi, tỏi cạo sạch vỏ rồi băm nhỏ

    – Ướp cá với hỗn hợp tinh bộtnghệ, tỏi đã băm nhỏ và một chút tiêu xay, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 muôi dầu ăn rồi đảo đều lên để trong khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị

    – Tiếp đến xếp lá gừng đã rửa sạch lên vỉ nướng và đặt cá lên trên. Sau đó, lại xếp 1 lớp lá gừng lên trên cá sao cho lá gừng bọc kín cá

    – Đem cá nướng trên bếp than hồng, nóng rực. Trong suốt quá trình nướng thỉnh thoảng quét thêm một chút dầu ăn lên bề mặt của lá bọc bên ngoài cá để lá không bị cháy than và làm cháy cá.

    – Khi cá chín bỏ ra đĩa, rồi bạn chuẩn bị thêm một ít rau húng và nước mắm chanh tiêu để chấm cá. Món cá đuối nướng nghệ này ăn nóng cùng cơm nóng và chấm nước mắm chanh tiêu ngon tuyệt

    Phương thức thanh toán: Quý khách chọn 1 trong 2 hình thức sau:

    Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng

    Chuyển khoản qua số tài khoản: 0721000522842 – Trần Văn Công – Vietcombank – Chi nhánh Tphcm

    Chúng tôi là nhà cung cấp tinh bột nghệ, đi từ trồng trọt, sản xuất tới thành phẩm, nên giá cả cạnh tranh, và chất lượng đảm bảo.

    Tất cả quy trình sản xuất chúng tôi đều được làm bằng máy móc thiết bị hiện đại, đảm bảo hợp vệ sinh an toàn.

    Hoàn trả 100% nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm hoặc chất lượng sản phẩm không đúng cam kết.

    Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm, Giấy Chứng Nhận Thành Phần Chất Lượng, Giấy Chứng Nhận Tiêu Chuẩn Cơ Sở Sản Xuất

    – Giá tinh bột nghệ 140k/200gr, 320k/500gr, 600k/1kg…. Giao hàng và thu tiền toàn quốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Nghệ Tốt Cho Sức Khỏe
  • “ăn No Cành Bụng” Với 20 Quán Ăn Ngon Phan Rang “nhất Cành Quất”
  • Cầm 50K Ăn Thả Ga Thiên Đường Ẩm Thực Chợ Nghĩa Tân: Tào Phớ Mát Lạnh, Bún Đậu Ngon Quên Lối Về
  • Top 10 Nhà Hàng Pháp Ở Hà Nội Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay
  • Top Nhà Hàng Ngon Ở Nguyễn Trãi Quận 1
  • Món Ngon Gia Đình Với Cá Cơm Kho Nghệ Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Lóc
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Các Món Ăn Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc Sao Được Nhiều Người Thích Đến Vậy?
  • Cá cơm được biết đến là một loài cá nhỏ màu xanh bạc. Cá cơm thường không dài hơn 12cm.

    Cá thích sống và di chuyển thành từng đàn lớn, và đây là lý do chúng dễ bị bắt bỡi con người và những động vật săn mồi khác trong tự nhiên.

    Thức ăn chính của cá cơm thường là sinh vật phù du, và đồng nghĩa chúng cũng là nguồn cung cấp thức ăn cho rất nhiều loài động vật khác.

    Đồng thời trong tự nhiên có một số loài luôn di chuyển theo các đàn cá cơm để bảo đảm nguồn thức ăn dinh dưỡng thường xuyên. Không chỉ thế khi bạn tận mắt nhìn thấy một đàn cá cơm di chuyển có thể là một cảnh vô cùng thú vị khi chúng bơi gần mặt nước, dưới ánh sáng mặt trời màu xanh bạc đặc trưng của chúng phản chiếu từ hàng ngàn thành viên thì không còn gì bằng.

    Các bà mẹ dù rất muốn đa dạng khẩu vị cho các con nhưng cũng chỉ dám cho các con ăn cá một ít lần trong tháng. Thế nhưng món cá cơm kho nghệ lại là món ăn ngon lành mà cả trẻ con cũng có thể thưởng thức. Đơn giản vì món cá này rất ít xương và mang mùi vị dân dã nhưng cũng rất đặc trưng rất hấp dẫn.

    Với không khí ẩm ướt những ngày mưa thế này mà có một đĩa cá cơm kho nghệ thơm nòng, cay cay thì cứ ăn cho căng bụng rồi chỉ muốn chui ngay vào chăn nằm cho sướng.

    Nguyên liệu làm món cá cơm kho nghệ ngon

    • 200 đến 300g cá cơm (tươi hoặc khô đều được)
    • Bột nghệ hoặc nghệ tươi
    • Gia vị nêm cá kho
    • Ớt sừng, dầu ăn, gia vị nêm các loại

    Các bước thực hiện món cá kho nghệ đơn giản tại nhà

      Bước 1: Cá cơm mua về bạn đem rửa sạch cùng nước muối pha loãng, cắt bỏ đầu rồi rửa lại lần nữa sau đó để ráo nước.
    • Bước 3: Đặt chảo nhôm (hoặc nồi đất) lên bếp, cho thêm ít dầu ăn rồi mở lửa lớn đợi dầu nóng thì cho phần cá đã ướp vào dùng đũa đảo nhẹ và đều tay tránh cho cá bị nát.
    • Bước 4: Sau khoản 2 phút bạn cho thêm nước xâm sấp mặt cá, rồi chỉnh lửa nhỏ liu riu, tiếp tục kho đến khi nước gần cạn hoặc cạn hẳn thì tắt bếp, rắc lên thêm ít hạt tiêu cùng ớt sừng cắt lát lên trên.

    Món cá cơm giòn thơm vàng óng thắm màu nghệ tươi làm cho bụng đói lại càng thêm cồn cào. Dưới tiết trời vào đông se se lạnh mà ăn món này với chén cơm nóng thì quả là không còn gì tuyệt hơn, một sự kết hợp vừa đậm đà lại vừa ấm bụng.

    Đặc biệt khi cả gia đình cùng quay quần quanh bàn ăn cùng nói cười kể nhau nghe chuyện học tập, công việc của một ngày bận rộn thì còn gì ấm lòng hơn.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Mua Cá Kiếm Tp. Hcm
  • Các Món Ngon Từ Cá Thu
  • Cá Kìm Là Gì? Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Kìm Tươi Ngon
  • 【1/2021】Cá Khế Tươi Sống Ở Đâu Bán
  • Món Ngon Từ Cá Khế 01/2021
  • Món Cháo Lươn Với Nghệ Ngon Chuẩn Vị ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua
  • Những Món Ăn Ngon Với Cua Huỳnh Đế Tươi Sống
  • Cua Đá Biển Tốt Cho Sức Khỏe Không? Cua Đá Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Cách Làm Chao Khoai Môn
  • Món cháo không chỉ mang hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bởi thịt lươn cung cấp nhiều loại khoáng chất như: Canxi, Photpho, Sắt, Kẽm,… cùng với các dưỡng chất có trong tinh bột nghệ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh về hô hấp, tiểu đường, đau nhức xương khớp,…

    Đặc biệt, cháo lươn nấu nghệ như là một bài thuốc ngăn ngừa ung thư, tăng sức đề kháng, chống viêm, kháng khuẩn,.. giúp cơ thể cải thiện hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh hiệu quả.

    • 500gr lươn.
    • 100gr gạo tẻ.
    • 50gr gạo nếp.
    • 30gr củ nghệ tươi.
    • 15gr củ nén (có thể thay bằng tỏi).
    • 50gr tía tô.
    • 50gr rau răm.
    • Một nhánh hành lá, 2 nhánh gừng.
    • 2 lít nước.
    • Gia vị: dầu điều, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, ớt bột.

    Bước 1:

    • Lươn các bạn làm sạch, bóp với muối và chanh cho sạch nhớt rồi xả lại với nước.
    • Sau đó, các bạn dùng 1 nhánh gừng đập dập để chà xát lên lươn để khử mùi tanh.
    • Đem lươn đi luộc với gừng và hành lá cho chín rồi để nguội.
    • Giã dập củ nghệ tươi rồi cho 100ml nước vào, lọc lấy nước cốt nghệ, để riêng.
    • Tía tô, rau răm cắt nhỏ, củ nén băm nhỏ.

    Bước 2:

    • Lươn sau khi luộc các bạn gỡ thịt lươn để riêng, còn xương thì các bạn nấu với 2 lít nước, thêm chút muối để lấy nước dùng nấu cháo.
    • Gạo nếp và gạo tẻ các bạn lần lượt rang vàng để cháo khi nấu sẽ thật thơm ngon hấp dẫn.
    • Sau 20 phút ninh xương, bạn vớt xương ra rồi cho gạo đã rang vào, nấu trong 30 phút cho cháo nở mềm.
    • Nêm nếm vào cháo cho vừa ăn.

    Bước 3:

    • Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, phi thơm củ nén. Sau khi củ nén vàng thơm thì bạn cho thịt lươn vào xào.
    • Nêm nếm các gia vị vừa ăn và thêm dầu điều, ớt bột, nước cốt nghệ để màu sắc hấp dẫn.
    • Xào lươn đến khi lươn đã thấm gia vị, nước sốt cạn lại là được.
    • Múc cháo ra tô, cho lươn xào và nước sốt lên mặt cháo, thêm chút rau ăn kèm đã cắt nhuyễn trộn đều rồi cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Gia Đình Chế Biến Từ Hải Sâm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình
  • Phát Cuồng Với Những Món Ăn Ngon Lịm Tim Từ Phô Mai
  • Bật Mí 10 Món Ăn Cực Ngon Được Làm Từ Phô Mai Mozzarella Mà Bạn Nên Dùng Thử
  • Cách Làm Món Lasagna Cuộn Phô Mai Kiểu Ý Lạ Miệng
  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Món Ăn Chay Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • Những Món Ăn Trong Ngày Tết Trung Thu Của Hàn Quốc
  • Những Món Ăn Ngày Tết Trung Thu Ở Hàn Quốc
  • Ẩm Thực Độc Đáo Ngày Tết Của Người Nam Tây Nguyên
  • Những Món Ăn Truyền Thống Và Ý Nghĩa Của Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Học nấu món chay đang là nhu cầu rất lớn của thị trường, tuy dễ ăn và dễ làm nhưng để làm được lại phải học. Không như những món ăn đơn thuần, món chạy là sự kết hợp tinh tế của các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Cần có những công thức tạo hương vị cũng như màu sắc.

    Thông tin Khoá học nấu món chay

    Giáo viên chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm thực tế dạy nấu món chay. Nhiệt tình, tận tâm, có trách nhiệm với công việc.

    Được tư vấn miễn phí nếu học viên có nhu cầu mở nhà hàng chay tự kinh doanh. Chia sẻ miễn phí nhiều công thức đặc biệt của đồ chay và phong tục làm đồ chay theo vùng miền.

    Một lớp tối đa 10 học viên để đảm bảo chất lượng đào tạo và thuận lợi cho việc giáo viên kèm cặp được tốt nhất.

    Phòng học với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ, máy lạnh, hợp với xu hướng. Đảm bảo học viên có thể thực hành trong điều kiện tốt nhất và thoải mái nhất.

    Thời gian học linh hoạt, lớp mở liên tục. Một ngày 3 ca để học viên lựa chọn sao cho phù hợp với công việc và học tập. Nếu không may bận vẫn có thể bảo lưu chờ khóa sau hoặc chuyển ca ngay lập tức.

    Tổng quan về chế biến đồ chay

    • Lựa chọn và bảo quản thực phẩm đồ chay
    • Dụng cụ và thiết bị nhà bếp
    • Kỹ thuật chế biến thực phẩm chay
    • An toàn vệ sinh thực phẩm

    Trang trí và trình bày món chay

    • Phương pháp xây dựng thực đơn và trang trí món chay
    • Hạch toán định mức giá thành thực đơn
    • Kỹ thuật bày bàn và ứng dụng sản phẩm
    • Buổi 1: Lý thuyết về kỹ thuật chế biến món chay, trang trí và trình bày món ăn chay, cách pha nước chấm chay
    • Buổi 2: Hủ tiếu nướng giấy bạc, bí đỏ hầm ngũ quả, mún chay (Bún xào chay)
    • Buổi 3: Đậu đỏ kho tương, chuối đậu om chay, miến trộn lươn chay
    • Buổi 4: Ruốc nấm, xôi chè, đậu rim ngũ vị, nấm nướng
    • Buổi 5: Giò chay, cháo gạo lức, chè trôi nước ngũ sắc, bánh nếp chay
    • Buổi 6: Hủ tiếu chay xào me, lẩu nấm, củ sen xào chay
    • Buổi 7: Nấm rơm xào đậu phụ, nem rong biển,gà chay
    • Buổi 8: Miến xào chay, Shushi chay, đậu sốt bí ngòi
    • Buổi 9: Cháo vừng đen, phở chay, bánh bao chay, khoai môn lệ phố
    • Buổi 10: Xôi lá dứa ngũ vị, bánh ướt cuốn, thịt quay chay

    BẠN HỌC ĐƯỢC GÌ SAU KHÓA HỌC

    Biết được công thức tạo hương vị cho các món chay, cách dùng các nguyên liệu tạo màu sắc cũng như hình dạng sao cho giống món thật.

    Nấu thành thạo các món chay đặc trưng, lẩu chay, nướng chay, xào chay, kho chay, gỏi chay, thức uống chay…

    Sở hữu phương pháp nấu chay với bất cứ món chay nào chứ không chỉ đơn thuần là bao nhiêu món. Đã là học nấu ăn thì khả năng sáng tạo là vô tận vì vậy chúng tôi không áp dụng phương pháp học gì biết đấy cho học viên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Chay Cùng Chuyên Gia Ở Đà Nẵng
  • Trường Dạy Nấu Ăn Ở Đà Nẵng
  • Khóa Học Nấu Ăn Tại Đà Nẵng
  • Địa Chỉ Học Chứng Chỉ Nấu Ăn Uy Tín Tại Hà Nội
  • Lớp Học Nấu Ăn Món Hàn Quốc Tại Hà Nội
  • Nghệ Sĩ Ngân Quỳnh: Với Ông Xã, Món Ngon Nhất Là Cơm Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Muối Xơ Mít Chín Ngon Và 6 Món Ngon Với Xơ Mít Như Nộm Nhút Mít, Xơ Mít Kho …
  • Nồi Canh Xơ Mít Yêu Thương Của Mẹ Hiền
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Yaourt Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Mì Ý Cực Ngon Chỉ Trong Chớp Mắt
  • Sau những giờ phút lao động nghệ thuật, Ngân Quỳnh hiện tại luôn có một chốn bình yên để đi về. Chị và ông xã đã gắn bó với nhau gần 30 năm nay. Chồng nghệ sĩ Ngân Quỳnh là anh Nguyễn Chung, một người gốc Huế. Cả hai quen nhau khi cùng tham gia đoàn cải lương Sông Hương.

    Nghệ sĩ Ngân Quỳnh và chồng

    Đã có gần 30 năm gắn bó bên cạnh nhau, trải qua mọi hạnh phúc, buồn đau của cuộc sống vợ chồng nhưng nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết chị và chồng chưa tìm được tiếng nói chung trong vấn đề ẩm thực do sự khác biệt vùng miền. Cụ thể, Ngân Quỳnh là người gốc miền Tây nên hay ăn ngọt. Trong khi đó, ông xã của chị người gốc miền Trung nên khẩu vị mặn mà hơn.

    Ngân Quỳnh kể lại một kỷ niệm vừa buồn vừa vui khi nấu canh chua. Cứ nghĩ sẽ nhận được lời khen từ người bạn đời nhưng Ngân Quỳnh chỉ được sự hồi đáp ngắn gọn: “Món này cho thêm nước đá vào là thành đá chanh luôn”.

    Ngân Quỳnh và Bình Minh trong chương trình Khẩu vị ngôi sao

    Trong gần 30 năm qua, Ngân Quỳnh cho biết chị đã có những sự cố gắng nhất định để làm hài lòng ông xã. Cơm hến là món ăn mà Ngân Quỳnh thường nhận được lời khen từ chồng với điểm 10 tròn trịa. Chị bảo, thoạt nhìn đây là món có vẻ dễ nhưng không dễ bởi phải kết hợp nhiều nguyên liệu. Những món canh thường Ngân Quỳnh sẽ bị trừ 1, 2 điểm vì còn thiếu sót.

    Dẫu vậy, nữ nghệ sĩ vẫn tin rằng dù có đi đâu thì với ông xã chưa bao giờ có món nào ngon hơn cơm nhà.

    Video clip nghệ sĩ Ngân Quỳnh chia sẻ về ông xã:

    Về phần Ngân Quỳnh, chị cho biết khi gắn bó với người bạn đời đã yêu luôn những món ăn miền Trung, đặc biệt là cá kho, bún bò Huế. Trong dòng tâm sự, nữ nghệ sĩ xúc động rơi nước mắt khi nhớ về con trai. Ngân Quỳnh bảo dù chuyển vào chúng tôi từ ngày nhỏ nhưng con trai chị vẫn rất nhớ về những món ăn của đất Huế, rất thích món mắm ruốc xào thịt của mẹ. Hiện tại, con trai của nghệ sĩ Ngân Quỳnh đang du học tại Úc.

    Những tâm sự này của nghệ sĩ Ngân Quỳnh đã lên song HTV7 trong số vừa qua của chương trình Khẩu vị ngôi sao.

    Thuỵ Khuê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Xà Lách Xoong Giòn Ngon Hấp Dẫn Bổ Dưỡng
  • Giảm Cân An Toàn Và Thanh Nhiệt Cơ Thể Với Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò
  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Xào Lòng Heo Với Nghệ Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cút Lộn Xào Me Ngon Hết Chỗ Chê Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Cút Lộn Xào Me
  • Đổi Gió Với Món Mỳ Xào Thập Cẩm Ngon Như Nhà Hàng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Cực Ngon
  • Nguyên liệu cần cho cách làm lòng heo xào nghệ:

    – Lòng heo (lợn) non: 300gram.

    – Nghệ tươi: 100gram.

    – Hành tây: 1 củ lớn.

    – Rau răm: 1 bó nhỏ.

    – Tỏi khô: 1 củ.

    – Các gia vị: Muối ăn, đường cát, hạt nêm, bột ngọt…

    Các bước thực hiện làm lòng heo xào nghệ tươi:

    Bước 1: Làm sạch lòng heo

    Bước 2: Luộc lòng heo

    – Ta cho lòng heo vào một cái nồi đổ lượng nước vừa phải rồi bắc lên bếp bật lửa đun sôi. Khi lòng vừa chín tới thì ta lập tức vớt chúng ra khỏi nồi và cho ngay vào tô nước đá lạnh để lòng có độ trắng, giòn ngon hấp dẫn.

    – Ngâm chừng 3 phút thì vớt ra, dùng dao xắt lòng thành từng khúc ngắn có chiều dài chừng 2 đến 3cm. Ở cách làm lòng lợn xào nghệ tươi này chúng ta để ý không được luộc lòng lâu quá sẽ khiến chúng bị dai và khô mất ngon.

    Bước 3: Sơ chế nghệ tươi

    – Nghệ tươi ta rửa sạch đất cát, gọt bỏ vỏ bên ngoài rồi cho vào cối giã nát sau đó chia làm đôi: 1 phần ta để nguyên vào chén chờ tí nữa xào chung với lòng, phần còn lại ta vắt thật kỹ để lấy nước cốt.

    – Đổ lượng nước cốt này vào tô lòng vừa xắt, cho thêm một số gia vị như: Muối ăn, hạt nêm, đường cát mỗi thứ một chút, trộn đều rồi ướp trong vòng khoảng 20 phút.

    – Trong khi chờ đợi ta mang hành tây ra lột vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi xắt thành từng miếng mỏng. Rau răm nhặt lấy những phần dùng được rồi rửa sạch sau đó xắt nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Bước 4: Thực hiện làm lòng heo xào nghệ

    – Khi lòng heo đã ngấm gia vị chúng ta bắt đầu công đoạn xào như sau: đầu tiên ta lấy một cái chảo nhỏ đổ khoảng 2 muỗng dầu ăn vào bắc lên bếp đun nóng, khi dầu sôi ta trút tỏi băm nhỏ, phần nghệ trong chén vào phi thật thơm.

    – Tiếp theo ta trút hết số lòng heo vừa ướp xong vào đảo nhanh tay trong vòng chừng 1 phút thì ta nêm nếm thêm các gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường vào đảo đều cho lòng heo thấm các gia vị đó.

    – Ta cho hành tây thái mỏng cùng với rau răm xắt nhỏ vào đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 5: Thưởng thức món lòng heo xào nghệ

    – Thưởng thức món ăn trong khi chúng hãy còn nóng để cảm nhận hết hương vị độc đáo của món ăn này.

    https://www.youtube.com/watch?v=ZgEyc9wKSHQ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lòng Heo Xào Dưa Cải Chua
  • Món Ngon Cuối Tuần: Lưỡi Heo Xào Riềng Sả
  • 11 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ, Thịt Thỏ Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Cho Ngày Lạnh Thêm Ấm Áp
  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100