“ăn No Bụng” Với 17 Món Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng, Cứ Ăn Là Sẽ “nghiện”

--- Bài mới hơn ---

  • Top 20 Quán Ăn Ngon Hà Giang Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • 5 Món Ăn Độc Đáo Nhất Ở Hà Giang
  • 23 Món Ngon Hà Nội Vừa Nghe Tên Đã Thèm
  • Top 7 Nhà Hàng Gia Truyền Ngon Nhất Ở Phố Cổ Hà Nội
  • Bỏ Túi Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Hải Dương
  • Bún đậu mắm tôm

    Điều đặc biệt của một đĩa bún đậu mắm tôm ngon chắc chắn nằm ở hương vị của mắm tôm. Một chút mùi đặc trưng tuy hơi đậm và khó ngửi với một số người, nhưng chẳng hiểu sao đó chính là điều khiến người ta muốn ăn hết miếng này đến miếng khác. Vắt thêm một chút chanh làm giảm vị mặn của mắm tôm, khuấy đến khi sủi bọt nhẹ là vừa ngon. Ngoài ra, món ăn còn ngon nhờ những miếng bún trắng nõn nà, không bị chua, đậu rán vừa tay, thịt heo luộc thái mỏng và phần chả cốm, lòng dồi hút mắt.

    Đây chắc chắn là một món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Tp HCM. Ăn gì ngon ở Sài Gòn thì mình xin chia sẻ những quán bún đậu mắm tôm ngon nhất ở đây: Bún đậu Tiến Hải, Bún đậu Cô Khàn, Bún đậu mắm tôm Thăng Long, Bún đậu A Chảnh,…

    Những địa chỉ lẩu tôm 5 ri có đồ hải sản tươi sống và nêm nếm chuẩn vị, được nhiều người yêu thích phải kể đến: Asiana Food (quận 1), Lẩu tôm càng 5 ri Âu Cơ, Lẩu tôm 5 ri Sài Gòn Trần Nhân Tông (quận 10),…

    Các món ốc ngon ở Sài Gòn bạn nhất định phải thử gồm có: ốc dừa, ốc tỏi, ốc nhảy, ốc hương cay mặn, ốc đỏ nướng, ốc móng tay xào, cháo ốc,… Bên cạnh đó, các quán bán ốc thường có đủ loại hải sản tươi ngon khác cho bạn lựa chọn như nghêu, sò, hàu, tôm, cua, mực,… Một bữa ăn hải sản đầy đủ hương vị mà bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Các quán ốc ngon Sài Gòn nổi tiếng đó là: Ốc Đảo (quận 1), Ốc Vịnh Nhỏ (quận 2), Ốc Chợ Bàn Cờ (quận 3), Ốc Oanh (quận 4),…

    Bánh khọt chắc chắn sẽ là câu trả lời tuyệt vời cho những người vẫn băn khoăn không biết ở Sài Gòn ăn gì ngon . Đây là một trong các món ăn ngon ở Sài Gòn hay bất cứ tỉnh nào của miền Nam Bộ khi đặt chân đến bạn cũng nên thử. Những quán bán bánh khọt nổi tiếng, nước chấm siêu ngon ở Tp HCM là: Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu, Bánh khọt Khanh, Bánh khọt cô Liên, Bánh khọt Kim Ngân,…

    Đến Sài Gòn ăn gì ? Nằm trong những món nước dễ ăn, bún riêu luôn được lòng nhiều thực khách. Một nồi nước lèo nghi ngút khói với màu đỏ cam của gạch cua. Từng miếng gạch cua to được nấu cùng với cà chua, đậu hũ, huyết, cà, các loại chả,… Topping ngập tràn đầy ặp cả bát tô khiến người ta chẳng nhìn thấy bún đâu. Buổi sáng mà thưởng thức một tô bún riêu thế này thì vừa ngon xuýt xoa vừa no đến tận trưa.

    Chẳng ai lại chối từ được những xịt thịt thơm ngon nóng hổi, ăn kèm rau sống và chấm trong phần nước mắm tỏi ớt siêu hợp. Tuy không phải là một món ăn đặc trưng của vùng miền nào nhưng bò lá lốt lại có mặt ở rất nhiều con phố Sài Thành và cứ đến chiều chiều, quán nào quán nấy đông nghịt.

    Bên cạnh những địa điểm ăn uống đặc sắc, bạn cũng đừng quên những địa điểm vui chơi ở Sài Gòn được nhiều người yêu thích.

    Cơm gà xối mỡ

    Trứng cút nướng phô mai

    Món ăn tuy đơn giản nhưng lại được lòng các bạn trẻ ở Sài Gòn. Sau khi nướng xong, phần trứng cút sẽ có lớp vỏ nâu vàng quanh miệng chén mới gọi là ngon. Người ta thường thêm tương ớt, tương cà, mayonnaise lên trên. Một số quán sẽ có nước chấm tương ớt pha me riêng đặc biệt, rưới lên trứng cút cũng ngon mê mẩn.

    Nước dùng của cà ri cua gây ấn tượng mạnh bởi vị béo ngậy, mùi thơm khó cưỡng từ nước dừa, ớt, bột cà ri, húng quế. Thường thì người ta sẽ ăn kèm nước dùng này với bánh mì nóng, hoặc cơm trắng trộn cùng cũng rất ngon. Điều đặc biệt là thịt cua tươi, ngon, chắc thịt, nhiều gạch cua.

    Bánh canh cua

    Nước dùng vẫn ngọt thanh, hơi sệt một chút, đậm đà hòa quyện với thịt cua tươi, chả cua, mực, huyết, chân giò… Một số quán còn cho hẳn một con ghẹ siêu to, chấm với muối tiêu chanh thì tuyệt vời. Sợi bánh canh tròn tròn, trong trong và dai sẽ là điểm ấn tượng với người Bắc khi đã quá quen với các loại sợi bún nhỏ.

    Sài Gòn có gì ngon ? Cứ ghé qua những quán bánh canh cua siêu ngon sau là biết: Bánh canh cua Út Lệ (quận 10), Bánh canh cua 320 (quận 3), Bánh canh cua 14 (quận 5), Bánh canh ghẹ Cầu Bông (quận Bình Thạnh),…

    Bạn có thể chấm há cảo với các loại sốt như nước tương, giấm đỏ, sa tế, sốt chua ngọt,… rất bắt miệng. Bên cạnh đó còn có há cảo chiên để bạn thay đổi. Người ta còn làm vỏ bánh há cảo với nhiều màu sắc tự nhiên, khiến những chiếc há cảo trở nên đẹp mắt, sặc sỡ như cầu vồng.

    Nói đến món ăn ngon Sài Gòn , làm sao có thể bỏ qua cái tên cơm tấm nổi tiếng. Món ăn này được coi là đặc sản của Sài Gòn, tuy bình dẫn nhưng lại khiến người ta phải thèm thuồng khi nghĩ tới. Vậy cơm tấm Sài Gòn có gì mà lại đặc sắc đến vậy? Đĩa cơm là sự kết hợp của hạt tấm mềm dẻo thơm, thịt nướng ngậy mùi mật ong, chả chưng,… Tùy vào mỗi quán khác nhau mà một đĩa cơm tấm sẽ bao gồm nhiều loại topping như trứng ốp la, thịt viên, chả cá, thịt xé,…

    Ăn gì tối nay tphcm ? Nếu đã chán cơm, ngán phở, hay là mình lên đường đến quán phá lấu bò làm một bát tô nóng hổi no đến sáng mai? Nếu đang tìm kiếm một món lạ Sài Gòn thì bạn nên thử phá lấu ngay đi thôi, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận. Phần lòng giòn dai, không còn mùi tanh được nấu trong nước dùng đậm đà, thơm mùi cốt dừa. Một suất ăn với đầy đủ gan, lá lách, khăn lông, phèo non, tổ ong, trái khế,… Nước dùng sệt sệt chấm cùng bánh mì nóng hổi thì còn gì ngon bằng.

    Sài Gòn ăn gì ? Hủ tiếu có vô số loại cho bạn lựa chọn. Ví dụ như hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia được người Việt biến tấu cho phù hợp với khẩu vị với thịt bằm, tôm, trứng cút, lòng lợn, tim,… Hay hủ tiếu Hồ với nước dùng có vị thuốc bắc nấu với lưỡi, lòng heo, huyết,… Hủ tiếu bò kho là sự kết hợp giữa hủ tiếu và bò kho. Một số loại hủ tiếu khác như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu bò viên,…

    Các quán ăn ngon ở tphcm nổi tiếng với món hủ tiếu phải kể đến: Hủ tiếu Nhân Quán, hủ tiếu Hồng Phát, hủ tiếu Thành Đạt, hồ tiếu Hoành Thánh Gò Vấp,…

    Một số quán bán gỏi cuốn siêu ngon ở Sài Gòn đó là: gỏi cuốn Lê Văn Sỹ, gỏi cuốn Hạnh, gỏi cuốn cô Hồng, Cuốn và Chấm,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Loại Đồ Ăn Ship Tận Nơi Hà Nội
  • Bị Cảm Lạnh Nên Ăn Gì? 15 Món Ăn Tăng Đề Kháng Nhanh Phục Hồi Sức Khỏe
  • Địa Chỉ Ship Đồ Ăn Vặt Ở Ngã Tư Sở ++50 Món Chọn Tẹt Ga!
  • Tổng Hợp 50 Địa Điểm Ăn Uống Khu Vực Cầu Giấy
  • Dắt Tay Nhau Đi “ăn Sập Sàn” Phố Đi Bộ Hồ Gươm Chỉ Với 20K Trong Tay
  • Đánh Tan Mỡ Bụng Với 5 Món Ngon Từ Rau Ngót

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Rau Ngót Chữa Bệnh
  • Khám Phá Những Món Bún Ở Nam Bộ Từ Đông Sang Tây
  • Bồn Bồn Nấu Gì Ngon? Món Ăn Đơn Giản Dễ Làm Từ Rau Bồn Bồn Không Thể Bỏ Qua
  • Bồn Bồn Là Gì? Các Món Ăn Ngon Từ Cây Bồn Bồn
  • Bồn Bồn Là Cây Gì? Có Tác Dụng Gì? Chế Biến Nấu Món Gì Ngon Bổ
  • Rau ngót được biết đến là một món ăn bổ dưỡng và rất lành tính. Ngoài ra rau ngót cũng là một trong những phương pháp để chữa các bệnh táo bón, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, điều trị đái tháo đường và rất có lợi cho phụ nữ sau khi sinh. Ít ai biết đến rằng rau ngót còn có công dụng làm đẹp và giảm cân.

    Rau ngót hay bồ ngọt là một loại rau dùng để nấu canh, quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều Vitamin và muối khoáng, canxi, photpho, Kali, Magie, Vitamin C, B1, B2, B6 rau ngót còn có một lượng chất đạm nhiều gấp đôi rau muống và tương đương với một số loại đậu ván, đậu đũa, đậu cô ve.

    Theo đông Y, rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính. So với các loại rau quả khác, lượng Vitamin C trong rau ngót cao hơn hẳn so với cam, ổi…thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất collagen, vận chuyển chất béo điều chỉnh nồng độ cholesterol và miễn dịch. Ngoài ra, rau ngót còn có lượng chất xơ dồi dào góp phần cho việc giảm cân diễn ra hữu hiệu, nhất là giảm mỡ bụng cho các cô nàng có vòng 2 phì nhiêu.

    Đánh tan mỡ bụng với 5 món ngon từ rau ngót thôi nào!

    1. Nước ép rau ngót

    Nước ép rau ngót đặc biệt tốt để giảm béo vùng bụng. Mỗi ngày uống khoảng 200ml nước ép rau ngót giúp bạn giảm cân hiệu quả.

    Chú ý: phụ nữ sau sinh không nên uống nước ép này vì rau ngót có tính hàn, dễ gây hại cho sức khỏe. Sau sinh khoảng 2 – 3 tháng, sản phụ mới được uống loại nước ép này.

    Cách làm:

    Lưu ý: Với nước ép rau ngót bạn tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm giảm công dụng giảm cân. Nếu muốn giảm cân, thanh nhiệt, bạn không nên cho đường vào. Vì vị khó uống nên bạn nên tập dần dần, khi uống có thể kèm theo một cốc nước lọc để tráng miệng.

    2. Canh rau ngót thịt bò

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    • Rau ngót rửa sạch và cò sơ cho nát, thịt bò thái mỏng, tỏi thái nhỏ.
    • Cho một chút dầu ăn vào đảo sơ tỏi lên cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào sơ, múc ra bát.
    • Cho khoảng 800ml nước vào nồi nấu sôi, cho rau ngót vào. Sau cùng cho thịt bò. Nêm gia vị cho vừa rồi dùng luôn.

    3. Canh rau ngót tôm khô

    Chuẩn bị:

    Cách làm

    • Tôm khô rửa qua nước, rau ngót rửa sạch vò sơ cho nát, hành băm nhỏ.
    • Phi hành lên cho thơm cùng một chút dầu ăn. Cho tôm khô vào đảo đều sau đó cho rau ngót vào xào sơ.
    • Khi nào rau tái, cho khoảng 700ml nước vào nấu. Nêm gia vị cho vừa và dùng luôn.
    • 4. Canh cua rau ngót

    4. Canh rau ngót cua xay

    Chuẩn bị:

    • 200g cua xay, gạch cua để riêng 1 bên
    • Rau ngót
    • 2 củ hành tím
    • Gia vị gồm: đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

    Cách làm:

    5. Canh rau ngót thịt băm

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Bất kỳ phương pháp giảm cân nào cũng đòi hỏi sự kiên trì. Đồng thời bên cạnh việc ăn uống cũng cần phải tập luyện thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày để việc giảm cân hiệu quả hơn.

    Đăng ký tập thử và kiểm tra sức khỏe miễn phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Ngót Nhật Có Tác Dụng Gì, Nấu Món Gì Ngon, Mua Ở Đâu?
  • Rau Bồ Ngót Hồng Thịnh Phát
  • Món Ngon Nam Bộ Với Canh Chua Cá Lóc Ngon
  • Săn Lùng 10 Món Ngon Chỉ Có Ở Quy Nhơn Vào Chiều Tối
  • Món Canh Chua Lá Móng Bò Trong Vườn Trohbư
  • Đã Miệng Với Bún Hải Sản Tươi Ngon Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Chuẩn Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cách Làm Món Gà Nấu Chao Cực Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • Ăn Sáng Đà Lạt Với Món Cháo Lòng Bắc A5 ,ngon “vạn Người Mê”
  • Cách Nấu Cháo Ăn Liền Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cá Cơm Tươi Kho Nghệ Món Ăn Tốn Cơm Ngày Mưa
  • Thưởng thức món bún hải sản nóng hổi, thơm ngon vào bữa sáng thật là tuyệt. Nguyên liệu gồm có:

    – Xương đuôi lợn: 500gr

    – Bề bề: 300gr; bạch tuộc (hoặc mực): 300gr; tôm nõn: 300gr

    – Bún: 1 kilogram ; đậu phụ: 3-4 bìa; rau cải ngọt: 1 mớ; gừng: 1 mẩu nhỏ; sả: 1 cây; cà chua: 2-3 quả nhỏ; Hành hoa, thì là

    – Chanh, tương ớt, rau sống các loại nhặt rửa thật sạch để ăn kèm bún

    Cách chế biến:

    Bước thứ nhất(1): Xương đuôi lợn đem rửa thật sạch, đổ nước ngập mặt xương, luộc sôi trong 2 phút rồi chắt bỏ nước luộc. Rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn, đổ nước mới vào ninh cho đến khi xương nhừ.

    Bước thứ hai(2): Cho bề bề vào rổ, vừa xóc vừa để vòi nước chảy qua để rửa thật sạch, không cầm bề bề để rửa sẽ bị càng của bề ghim vào tay, rất đau.

    Bước thứ ba(3): Cho bề bề vào nồi, thêm 1 mẩu gừng đập dập, 1 cây sả thái vát. Đặt nồi bề bề lên bếp, đun nhỏ lửa cho chín bề bề (không cần đổ nước, bề bề sẽ tự tiết nước và chín mà không sợ cháy nồi).

    Bước thứ tư(4): Bạch tuộc bóc bỏ nội tạng, bóp rượu và nước cốt gừng để khử tanh, sau đó đem thái miếng nhỏ.

    Bước thứ năm(5): Đậu phụ thái miếng, rán chín vàng, gắp ra đĩa để riêng.

    Bước thứ sáu(6): Dùng kéo cắt bỏ 2 bên mép chạy dọc thân bề bề, bóc lấy phần thịt. Phần đầu và vỏ bề bề đem giã nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã. Nếu dùng tôm chưa bóc nõn thì đem tôm hấp cùng bề bề, sau đó cũng bóc lấy phần thịt, phần vỏ và đầu đem giã chung với bề bề.

    Bước thứ bảy(7): Cho nước lọc đầu bề bề vào nồi ninh xương, cho luôn cả phần sả và gừng vừa hấp bề bề vào ninh chung.

    Bước thứ chín(9): Phi thơm 1 củ hành băm thật nhỏ, cho cà chua vào xào chín mềm rồi dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua vào nồi nước ninh xương để tạo màu. nêm một ít hạt nêm, bột canh và mắm cho vừa miệng.

    Bước thứ nhất(1)0: Phi thơm 1 củ hành băm thật nhỏ, cho nõn tôm và bạch tuộc vào xào chín cùng chút hạt nêm, bột canh và hạt tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Miền Nam Ngon Để Ăn Với Bánh Mì
  • Top 5 Món Ăn Khó Cưỡng Từ Bánh Mì Cũ
  • Những Món Ăn Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Ăn Bánh Mì Với Gì Thì Ngon?
  • Các Món Ăn Sáng Mới Lạ Từ Bánh Mì Cũ
  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • 2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn
  • Xôi Ăn Kèm Với Gì?
  • Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Thuốc Bắc
  • Học cách nấu bún xương heo cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

    Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng đối với chúng ta bởi nó sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng hoạt động cho cả ngày dài vì vậy các món ăn sáng luôn được chú trọng.

    bún xương heo là một trong những món ăn rất lý tưởng mà Mâm Cơm Việt muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

    Không mất quá nhiều thời gian hoặc thậm chí bạn còn có thể nấu sẵn nước dùng vào tối hôm trước để sáng ra đun nóng lại là dùng được ngay.

    Nguyên liệu cho món bún xương heo miền Nam

    Sơ chế nguyên liệu nấu bún xương heo đơn giản:

      Bước 1: Đầu tiên giò và xương heo mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng, chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Đặt nồi lên bếp, đổ khoảng nửa lít nước vào, đun sôi, sau đó cho bún vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo trên rổ.
    • Bước 2: Hành lá xắt nhỏ, củ hành trắng cắt miếng vừa ăn, hành tím băm nhuyễn, hành tây cắt nửa củ cắt làm 3, nửa củ còn lại cắt sợi.
    • Bước 3: Rau sống các loại thì ngâm nước muối hoặc nước chanh pha loãng tron vòng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    Hướng dẫn cách nấu bún xương heo thơm ngon tại nhà:

      Bước 1: Bật chảo lên, cho 3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng, cho hành tím băm vào, phi thơm, sau đó cho cà chua với 1 muỗng dầu điều và giò heo vào xào sơ, nêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng đường, xào sơ vài lượt rồi tắt lửa.
    • Bước 2: Tiếp theo cho tất cả hỗn hợp trên chảo vào nồi lớn, đổ vào khoảng 2 lít nước, cho lần lượt cà rốt, củ cải trắng vào. Nêm 2/3 chén giấm gạo, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường. Hầm đến khi giò heo mềm đều. Cho hành tây miếng lớn vào cho ngọt nước và có vị thơm đặt trưng.
    • Bước 3: Hầm đến khi nào giò và xương heo mềm thì được. Nếu trong quá trình sôi, có bọt nổi lên thì dùng vá vớt phần bọt đó bỏ để nước dùng được có màu trong, đẹp.
    • Bước 4: Khi ăn, cho một lớp rau độn bên dưới, một vắt bún lên trên rồi dùng vá trụng qua nước dùng một lần rồi cho nước dùng vào ngập bún, múc thêm vài miếng giò heo, vài cọng rau lên trên. Nước chấm dùng để ăn bún bò giò heo là nước mắm.

    Cách pha nước chấm như sau

    Cho tỏi băm, ớt, nước cốt chanh và ít đường vào chén rồi thêm nước mắm ngon. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà gia giảm nước mắm, đường sao cho vừa ăn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sung Túc Cả Năm Với Cách Làm Món Cải Thảo Bọc Thịt Viên
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Món Ngon Chế Biến Từ Chùm Ngây
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Nhút Đậm Chất Miền Tây
  • Ăn Rau Nhút, Cả Nhà Thêm Khỏe
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Sườn Heo Mà Bạn Nên Tham Khảo
  • Lạp Sườn Gác Bếp Món Ăn Ngon Phù Hợp Với Mọi Lứa Tuổi
  • Cách Làm Bánh Cóng Giòn Rụm Thơm Ngon Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Cống Giòn Ngon Đặc Sản Sóc Trăng
  • Kem Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa?
  • Nguyên liệu làm món vịt nấu măng tươi

    • 1 con vịt sống
    • 500g măng tươi
    • Rượu trắng
    • Gừng, tỏi, ớt
    • Hành lá, hành khô, rau mùi
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu…

    Cách chọn nguyên liệu ngon

    Đối với thịt vịt

    Để món vịt nấu măng tương thơm ngon nhất thì thịt vịt phải ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết mua vịt ngon. Bạn nên mua vịt trưởng thành, khoảng 2 – 2,5kg, không nên mua vịt non, khi nấu vịt sẽ nhão, còn mua vịt già ăn sẽ bị dai, không còn mùi thơm đặc trưng.

    Chọn loại vịt đực, vì thớ thịt dày hơn, thơm ngon hơn so với vịt cái. Không nên chọn mua con vịt béo, vì sẽ làm món ăn bọ ngán.

    Nên chọn vịt nuôi thả tự nhiên, không nên chọn vịt nuôi công nghiệp. Bạn nên chọn vịt tươi, hạn chế sử dụng vịt chế biến sẵn trong siêu thị

    Đối với măng tươi

    Để nấu món ăn này, bạn có thể dùng cả măng củ và măng lá. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên sử dụng măng củ, vì hiện nay trên thị trường măng lá không đảm báo chất lượng, thường ngâm hóa chất độc hại.

    Củ măng tươi ngon là củ có hình thô, to nhỏ đều nhau, cây măng thẳng, lá không bị vàng, nát. Không chọn măng khi có mùi bất thường, lá bên ngoài nát, xuất hiện nhiều đốm lạ.

    Cách làm vịt nấu măng tươi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt vịt

    Thịt vịt rất hôi, muốn món ăn thơm ngon bạn cần phải khử mùi hôi. Thịt vịt sau khi mổ sạch, bạn cắt bỏ phần tĩ ở chỗ phao câu. Sau đó, dùng chanh, muối hạt chà xát khắp toàn bộ, rửa lại với nước. Tiếp theo đổ hỗn hợp rượu trắng với gừng lên, chà một lần nữa, cuối cùng rửa lại với nước để ráo.

    Sau đó, dùng dao chặt thành miếng, ướp với nước mắm, muối, tỏi, hành tím, hạt tiêu, đeo bao tay bóp đều, ướp khoảng 30 phút để cho vịt ngấm gia vị.

    Đối với măng tươi

    Trong lúc ướp vịt, chúng ta tiến hành sơ chế măng.

    Nếu là măng lá, bạn chỉ cần rửa thật sạch dưới vòi nước, để giảm bớt độ chua.

    Còn nếu là măng củ, thì phải bóc bỏ bẹ, rủa sạch, cho vào nồi, bắp lên bếp luộc chín để loại bỏ vị đắng của măng và giảm độc tố.

    Các loại rau gia vị

    Hành lá, nhặt gốc, nhặt lớp lá hỏng, rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành khô, tỏi, bóc vỏ, đập dập, rồi băm nhỏ.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái con chỉ.

    Bước 2: Xào măng

    Măng sau khi luộc, đem tướt nhỏ, rửa qua nước lạnh, để ráo. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, đổ măng vào xào chín, nêm nếm gia vị cho đậm đà. Xào măng trước khi nấu, giúp măng giòn ngọt, thơm hơn, ngấm đều gia vị hơn.

    Bước 3: Thịt vịt nấu măng

    Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành băm còn lại, đổ thịt vịt vào xào sơ, rồi thêm một vài lát gừng.

    Bước 4: Hoàn thành món Vịt nấu măng

    Khi thị vịt săn lại thì đổ nước vào đun sôi, cho măng vào, nồi măng sôi lại thì để lửa nhỏ liu riu, đun đến khi nào miếng thịt chín ngọt mềm, cho thêm sấu nếu bạn thích, cuối cho thêm hành lá, mùi tàu, rồi tắt bếp

    Cách nấu vịt nấu chao Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Đúng Điệu Bạn Không Thể Bỏ Qua

    Lưu ý khi nấu món vịt nấu măng tươi

    Trong quá trình đun, bạn chú ý nồi thịt vịt, thường xuyên vớt bọt để cho nồi nước dùng được trong.

    Nếu dùng măng lá, thì không nên cho sấu, bởi vì măng lá, đã có vị chua sẵn rồi.

    Có rất nhiều cách khử mùi hôi của thịt, ngòi khử bằng rượu gừng, bạn có thể sử dụng giấm, chanh.

    Nếu dùng bún để ăn thì bạn nhớ trần bún qua nước sôi, để ráo nước, mới cho bún vào tô, đổ nước dùng vào.

    Thêm cách làm vịt nấu măng khô

    Cách làm món vịt nấu măng khô tương tự như hướng dẫn vịt nấu măng tươi. Chỉ khác các sơ chế măng khô. Măng khô cứng, rất bẩn và có màu vàng, bạn cần ngâm với nước qua đêm, lấy từng miếng ra xem, miếng nào non thì giữ lại, già cứng thì cắt bỏ đi. Có thể tước thành từng sợi nhỏ, hoặc cắt thành miếng dài khoảng 3-4 phân, rồi cho vào nồi luộc qua, rửa sạch.

    Khi nấu xong thì bạn cho thịt vịt, măng vào tô lớn, rồi rắc hành lá, mùi tàu, ớt, đổ nước dùng vào, trang trí thêm vài cọng rau mùi vào sẽ hấp dẫn hơn. Món ăn này ngon hơn nữa, khi có bất nước chấm mắm gừng bên cạnh.

    Lưu ý cách chọn măng khô: Măng tươi được phơi nắng nhiều ngày sẽ thành măng khô. Tuy nhiên, có nhiều cơ sở vì không muốn mất thời gian và hạn chế trường hợp măng bị mốc, có được màu vàng đẹp mắt, nên dùng lưu huỳnh sấy khô. Nếu sử dụng thường xuyên loại măng này, sẽ ảnh hướng rất lớn tới sức khỏe.

    Măng khô được phơi nắng tự nhiên có mùi ngai ngái, còn măng được sấy lưu huỳnh có mùi ẩm khét đặc trưng.

    Măng ngâm trong hóa chất có độ bóng, trông đẹp mắt, không bao giờ bị mốc.

    Phải ngâm măng trước khi nấu, nên để qua đêm, ngâm măng giúp lọc sạch vị đắng trong măng.

    Lưu huỳnh khi đun sẽ chuyển sang dạng khí bay hơi ra ngoài, khi luộc măng khô bạn nên mở vung, để bay độc tố.

    Tác dụng của thịt vịt

    Theo y học phương Đông, thịt vịt có tính hàn, vị ngọt, hơi mặn, có tác dụng giải độc, dương vị, tu âm.

    Theo y học hiện đại, thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng, như sắt, canxi, các loại vitamin…có tác dụng tăng cường sức đề kháng, rất tốt cho người mới ốm dậy, người chán ăn, thể chất suy nhược, thịt vịt giúp hỗ trợ các bệnh về tim mạch, hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi, ung thư (đang xạ trị, hóa trị).

    Tác dụng của măng

    Măng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp điều trị, ngăn ngừa một số bệnh như: Giảm cân, kiểm soát cholesterol, tốt cho tim, phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, tôt cho người ăn kiêng, hỗ trợ điều các bệnh về hô dấp, dạ dày, giúp khảng khuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Thơm Ngon Và Đẹp Miễn Chê
  • Bỏ Túi Những Món Ngon Về Vịt Nên Thưởng Thức Về Mùa Hè
  • Giá Bán Cá Thu Đông Lạnh Tươi Tại Tphcm Hiện Nay Bao Nhiêu 1Kg
  • Nấu Gì Với Cá Thu Tươi Đông Lạnh
  • Ấm Bụng Với Những Món Bò Hầm Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Bổ Dưỡng Với Món Bò Hầm Cực Đơn Giản
  • Bò Viên Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Những Món Ngon Đơn Giản Từ Bò Viên Cho Cả Gia Đình
  • Món Ngon Từ Nạm Bò Úc Và Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất (Nguyên Hà Food)
  • Cách Làm Bò Viên Thơm Ngon Giòn Dai Cực Hấp Dẫn Dành Ăn Dần Ngày Cuối Tuần Rảnh Rỗi
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Bò Vò Viên Tại Nhà Thật Đơn Giản
  • Cách làm các món ngon từ bắp bò đơn giản và hấp dẫn cho cả nhà

    Thịt bò hầm giá và bí đỏ

    • 300gr sườn bò
    • 300gr giá, 100gr bí đỏ
    • Muối, tỏi, dầu hào, tương cà chua, ớt bột

    Rửa sạch giá và bí đỏ, bí đỏ sắc thành miếng vừa ăn.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng lên rồi phi tỏi cho thơm và cho 2 muỗng cà phê tương cà vào đảo đều. Sau đó cho thịt bò vào và xào cho đến khi săn lại. Thêm vào lượng nước vừa ăn, đậy nắp cho sôi rồi để lử nhỏ liu riu cho thịt bò chín nhừ. Sau đó, cho bí đỏ vào, khi bí đỏ gần chín thì cho giá vào, nêm gia vị lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

    Cho bò hầm giá và bí đỏ ra đĩa, rồi dùng hành trang trí cho đẹp mắt.

    • 1kg thịt bò (chọn thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn)
    • 3 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 3 quả cà chua
    • Ngũ vị hương, hạt tiêu, hành, rau mùi

    Cạo vỏ khoai tây, sắc miếng vừa ăn, cà chua sắc làm bốn, cà rốt tỉa hoa cắt khúc.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng lên rồi cho cà chua vào xào để tạo màu. Sau đó cho khoai tây và cà rốt vào xào, sau đó cho thịt bò vào và hầm cho đến khi khoai và cà rốt chín bở. Sắc nhỏ hành và rau mùi, rồi cho vào nồi và tắt bếp.o

    • 200gr thịt thăn bò
    • ½ quả bí đỏ
    • Hành tím, tương cà, bột cà ri, hạt nêm, đường, dầu ăn

    Rửa sạch thịt bò, sắc miếng vừa ăn. Gọt vỏ bí đỏ, sắc miếng vừa ăn bằng dao răng cưa.

    Băm nhuyễn 1 củ hành tím, chia làm 2 phần; 1 củ hành tím cắt đôi

    Ướp thịt bò với 1 phần hành đã băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 4 muỗng cà phê tương cà, 3 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê đường, trộn đều và để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Khi bí và thịt bò hầm đã mềm, nước sánh lại thì cho món ăn ra dĩa, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ Bạn Đã Nắm Được Chưa?
  • Bật Mí 6 Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Với Bắp Bò Úc Cho Bữa Cơm Nhà Thêm Ngon
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • No Đẫy Bụng Với 10 Món Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Ở Phố Đi Bộ Hà Nội Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Nên Ăn Gì Ở Phố Đi Bộ Hà Nội Ngon Và Hấp Dẫn Nhất
  • Có Dịp Đến Phú Thọ Đừng Nên Bỏ Lỡ Những Món Ngon Này!
  • Top 11 Món Ăn Vặt Ngon, Rẻ Nhất Ở Việt Trì, Phú Thọ 2021
  • Danh Sách Các Quán Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Chất Lượng Nhất Tại Tp. Việt Trì, Phú Thọ
  • Dạo một vòng phố đi bộ Hồ Gươm, bạn có thể thưởng thức vô vàn món ăn đường phố. Không chỉ giá bình dân mà món nào cũng ngon nức nở.

    1. Nộm bò khô Bờ Hồ

    Nằm rải rác trong con phố nhỏ quanh Bờ Hồ là những hàng nộm bò khô cực kỳ chất lượng. “Khét tiếng” nhất khi này phải kể tới nộm Long Vi Dung ở 51 Đinh Tiên Hoàng. Một phần nộm phủ phê có bò khô cắt miếng, bò luộc, gân bò, gan khô và ngập ngụa đu đủ nạo… Nước chan chua ngọt, vị đưa đẩy rất ngon, chấm bánh bột lọc cũng xuất sắc.

    2. Hoa quả dầm Tô Tịch

    Phố Tô Tịch đường ngắn nhưng có khá nhiều hàng bán hoa quả dầm. Gợi ý lý tưởng nhất là hàng Hoa Béo ngay đầu đoạn rẽ từ Hàng Bông. Một bát ở đây có hoa quả theo mùa, phong phú từ mít, dâu, nho đến thanh long, dưa vàng, nhãn…

    3. Nem chua rán ngõ Tạm Thương

    4. Kem Tràng Tiền

    Sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua kem Tràng Tiền khi tới phố đi bộ. Nhất là khi khu vực này vừa được “độ” lại bên ngoài. Vừa được thưởng thức kem ngon giá rẻ, giới trẻ còn có ảnh “xịn” đem về.

    5. Bánh tráng trộn Hàng Trống

    Vừa ngon vừa rẻ lại không lo béo chính là bánh tráng trộn. Trên phố đi bộ Hồ Gươm, bạn hãy rẽ ngang Hàng Trống để trải nghiệm món ngon đậm chất Sài Thành này. Bánh tráng trộn ở số 38 được cắt “đẫm tay”, nhiều dừa nạo và khô bò, khô mực.

    6. Quẩy nóng Hàng Bông

    Hàng bán quẩy nằm ở đoạn giao giữa Hàng Bông và Phủ Doãn, tuy nhỏ nhưng khá đông khách. Một đĩa quẩy có hơn chục chiếc, được rán vàng rộm, cắn giòn tan. Quẩy nóng phải ăn ngay khi vừa rán xong, chấm nước mắm pha là ngon “bá cháy”.

    7. Chân gà nướng Ngõ Gạch

    Dạo qua Ngõ Gạch, bạn đừng bỏ lỡ chân gà nướng ở số 21. Chân gà ở đây là khách tới mới nướng, luôn nóng hổi, giòn dai. Khoảng 40.000 VNĐ là bạn đã có thể nếm được vị đậm đà, ngọt mặn của miếng chân gà nướng.

    8. Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân

    Ẩm thực chợ Đồng Xuân phải kể đến món cháo sụn Huyền Anh. Đây là một trong những quán ngon “đắt khách” vào mỗi tối. Bát cháo nhuyễn mịn, nấu rất khéo, ăn cùng quẩy giòn và ruốc thịt cực thơm. Ngày đông dạo phố đi bộ mà được lót dạ bát cháo nóng là “số dzách”.

    9. Phở trộn Lãn Ông

    Phở Hạnh ở 65 Lãn Ông chỉ mở từ 6h tối nhưng hàng chục năm qua chưa bao giờ hết đông khách. Món ngon nổi bật nhất ở đây chính là phở trộn, có miếng gà ta vừa chắc thịt lại thơm. Sốt trộn ngọt dịu vừa ăn, thêm rau thơm càng dậy vị.

    10. Bún thang Cầu Gỗ

    Có rất nhiều hàng bún tề tựu ở phố Cầu Gỗ song bún thang Bà Đức là nổi danh hơn cả. Quán đã có hàng chục năm tuổi, gắn liền với nhiều thế hệ Hà Thành. Bát bún ở đây vô cùng đầy đặn, từ thịt gà, trứng non đến giò, tôm đều ú ụ. Nước dùng ninh kỹ, có vị ngọt tự nhiên, thêm chút chanh ớt là “hết sẩy”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phố Đi Bộ Hồ Gươm Và Những Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử
  • Phố Đi Bộ Bùi Viện: Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Tham Quan, Ăn Uống, Gửi Xe
  • Những Quán Ăn Ngon Ở Phố Tây Bùi Viện
  • Phố Đi Bộ Bùi Viện
  • Có Gì “hot” Ở Khu Phố Đi Bộ Bùi Viện
  • Dân Dã Ngon Cơm Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nấu Cà Bung

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Món Ngon Từ Bông Súng Đặc Sản Dân Dã Đồng Quê
  • Cảm Nhận Hương Vị Ẩm Thực Miền Bắc Qua Những Món Ăn Dân Dã
  • Những Món Ngon Dân Dã Nổi Tiếng Tại Hậu Giang
  • Những Món Ngon Dân Dã Ở Đồng Nai
  • Những Món Ngon Dân Dã Từ Dừa Chỉ Có Ở Bến Tre
  • Nếu dùng nghệ củ nghệ các bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi đem giã dập, hòa với chút nước rồi lọc qua rây để loại bỏ bã, còn nếu dùng bột nghệ thì chúng mình chỉ cần hòa với nước là được. Tiếp đến, hòa 1 thìa mẻ với 1 bát con nước rồi lọc lấy nước. Hành lá, tía tô, lá lốt, xương sông nhặt bỏ lá già, gốc rễ rồi đem rửa nhiều lần, để ráo rồi thái nhỏ, riêng phần đầu hành trắng các bạn chẻ dọc để riêng.

      Bước 2: Thịt ba chỉ heo các bạn chọn phần thịt có cả nạc và mỡ có tỷ lệ và pha đều nhau, thịt còn tươi mới, mỡ trắng, thịt nạc có màu đỏ tươi, khi sờ vào thịt còn độ đàn hồi tốt. Thịt ba chỉ mua về các bạn dùng muối chà sát kỹ các mặt rồi đem rửa lại thật sạch dưới vòi nước để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Sau đó để thịt ráo bớt nước rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa làm nóng chảo rồi cho thịt lên rán để thịt ra bớt mỡ, sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để riêng. Chuẩn bị 1 chiếc nồi khác, cho một chút dầu ăn đun nóng rồi cho đầu hành trắng vào phi thơm, sau đó cho thịt vào đảo đều, nêm 1 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê mì chính, xào thịt trong khoảng 2 – 3 phút để thịt ngấm gia vị rồi chế thêm nước lọc vào sao cho lượng nước ngập mặt thịt, vặn lửa to lửa đến khi thấy nước trong nồi sôi thì giảm lửa xuống mức thấp nhất om nhừ thịt.

    Đun thêm khoảng 5 – 10 phút, các bạn trút các loại rau thơm: hành lá, tía tô, lá lốt, xương sông đã được thái nhỏ vào nồi, đảo vài lần, nêm gia vị lần cuối cho thật vừa miệng rồi tắt bếp và múc ra tô là có thể chuẩn bị thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Thả, Món Ngon Thu Trọn Hương Vị Miền Biển
  • Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết Ngon Dân Dã Nhưng Ngon Không Kém
  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm Từ Những Nguyên Liệu Dân Dã
  • Các Món Ngon Dân Dã Vùng Quê Sông Nước Miền Tây Nam Bộ
  • Rau Muống Trộn Thịt Bò
  • Công Thức Cho Món Bún Cá Rô Phi Ngon Với Rau Cần

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Top】6 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Ngon, Hấp Dẫn Cả Tháng Chưa Hết
  • Món Cá Trê Kho Rau Răm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà❤️
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống
  • Món Ăn Ngon Cá Mặt Quỷ 01/2021
  • Cách Làm Những Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Quả
  • Bún cá rô phi ngon với rau cần được xem là món ăn ngon và vô cùng quen thuộc.

    Trong tất cả các món ăn được chế biến từ bún thì riêng bún cá đã có rất là nhiều cách chế biến khác nhau tùy thuộc vào cùng miền, khẩu vị, có những món đơn giản nhưng cũng có những món lên ngôi đặc sản như là: bún cá rô đồng, bún cá ngừ, bún cá lóc, bún cá kiên giang, hà nội, hải dương, bún cá thu đà nẵng…Mỗi loại lại có một hương vị đặc trưng khác nhau. Bún cá rô phi với rau cần rất giàu vitamin, sắt và đặc biệt là rất giàu chất sơ nên rất tốt cho việc điểu trị bệnh cao huyết áp và tiểu đường, rau cần nước có mùi thơm rất đặc trưng và rất thích hợp để có thể chế biến với các loại cá đồng.

    – 2 con cá rô phi loại to

    – Xương ống.

    – 1 bó rau cần

    – 4 quả cà chua

    – Bún

    – Gừng, thì là, hành hoa

    Thực hiện:

    Bước 1: Xương ống các bạn đem ninh để lấy nước dùng. Còn cá rô phi thì lọc lấy phần thịt riêng, phần xương riêng. Tất cả đều đem ướp chung cùng với muối, gừng khoảng 15 phút rồi rửa lại sạch lại. Sau đó lấy xương cá cho vào trong nồi nhỏ, đổ một ít nước và luộc khoảng chừng 30 phút để lấy nước ngọt.

    Bước 2: Sơ chế rau cần, sau đó cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua với nước sôi. Cà chua bổ múi cau. Phần nước xương cá sau khi đã được nấu xong, các bạn nên đổ lẫn vào cùng nước hầm xương qua một cái rây, để lọc bỏ xương cá, gừng, hành, còn sót lại. Thịt cá thái thành từng miếng, đem đi rán vàng lên.

    Bước 3: Cuối cùng thì các bạn bắc nồi nước dùng lên bếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, thả cà chua vào, đun lên cho sôi lại một lần nữa. Mỗi một bát bún sẽ kèm theo vài lát cá rán vàng, một ít rau cần, có thể thêm vào nước dùng cùng cà chua đỏ cho bắt mắt, thì là, hành hoa thái nhỏ.

    Món bún cá rô phi với rau cần rất ngon mà lại thanh mát, cách làm cũng vô cùng là đơn giản. Nếu gia đình bạn muốn đổi món thì đây ắt hẳn là một món ăn không tồi.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Rô Phi Nấu Món Gì Ngon
  • Cách Kho Cá Phèn Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • 【1/2021】Giá Bán Và Các Món Ăn Thơm Ngon Với Cá Phèn【Xem 86,724】
  • Cá Ngừ Phi Lê Sống Ở Đâu? Cá Ngừ Phi Lê Làm Gì Ngon?
  • 【1/2021】Các Món Ăn Từ Cá Hồi Phi Lê Ngon Đầy “quyến Rũ” Thực Khách【Xem 152,955】
  • No Căng Bụng Với 7+ Món Ăn Trưa Ở Đà Nẵng Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Buổi Tối Ăn Gì Ở Đà Nẵng Là Ngon Nhất?
  • Những Món Ăn Tối Ở Đà Nẵng Ngon Ăn Rồi Nhớ Mãi
  • 7 Lựa Chọn Chơi Vào Buổi Tối Ở Đà Nẵng Siêu Vui Và Đẹp
  • Ăn Tối Ở Đà Nẵng: Tổng Hợp Chi Tiết Ăn Gì, Ở Đâu?
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Món Huế Ngon Ở Đà Nẵng Không Thể Bỏ Lỡ
  • Địa chỉ: 112 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

    Facebook:facebook.com/comnieu3cabong

    ❖ Sẽ là một gợi ý hay ho cho món ăn trưa ở Đà Nẵng. Cơm niêu 3 Cá Bống mang đậm hương vị miền Bắc, với sự đa dạng về menu món ăn kèm cơm bạn sẽ có thật nhiều lựa chọn cho bữa trưa chất lượng.

    ❖ Không gian quán rộng rãi, thoải mái, tạo cho bạn sự hài lòng, hương vị các món ăn đậm đà cùng sự nhiệt tình, thân thiện từ nhân viên phục vụ sẽ cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ.

    2. Bánh Xèo Đà Nẵng

    Địa chỉ: K280 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

    ❖ Giờ nghỉ trưa không gì tuyệt hơn là thưởng thức bánh xèo – món ăn trưa xua tan mệt mỏi, kích thích vị giác và cung cấp năng lượng dồi dào để bạn chuẩn bị cho ca làm chiều đầy hứng khởi.

    ❖ Nhắc đến bánh xèo không thể không nhắc đến Bà Dưỡng – quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng mà bạn nhất định phải ghé khi đến thăm mảnh đất Đà Nẵng xinh đẹp. Bánh xèo vàng rụm, đế bánh giòn thơm, nhân tôm thịt ngọt bùi, đậm đà, ăn kèm râu sống và đặt biệt là nước chấm thần thánh.

    ❖ Nước chấm được tạo nên gan xay nhuyễn, với đậu phộng, mè,dầu, thơm nức mũi và béo quyện, chấm bánh xèo tuyệt ngon. Bánh xèo là món ăn trưa ngon tại Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua. Bánh xèo Đà Nẵng sẽ khiến bạn lưu luyến khôn nguôi.

    3. Cơm Thố Gà Ở Tiệm Ăn Chợ Lớn – Đồ Ăn Trưa Tại Đà Nẵng

    Địa chỉ: 257 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng

    Thời gian: Bán cả buổi trưa và buổi tối

    ❖ Nói đến đồ ăn trưa tại Đà Nẵng không thể bỏ qua món ăn này. Cơm thố gà tiệm ăn Chợ Lớn là món ăn trưa ngon mà bạn sẽ không thể cưỡng lại. Khác với những món cơm bình thường, các thành phần của cơm thố gà sẽ được nêm nếm gia vị trước khi bỏ lên bếp chế biến. Gà được nêm nếm vừa miệng, quyện vị thơm của hương liệu, đặc biệt là gà được chế biếm vẫn giữ được vị dai ngon, khi thưởng thức bạn vẫn có thể cảm nhận được thớ thịt mềm, ngọt bùi, càng ăn càng ngon.

    ❖ Cơm được xáo với cà rốt thái nhỏ, nêm gia vị vừa để ăn kèm với gà cho ngon miệng nhất. Giai đoạn chế biến cơm trên chảo nhìn cực kì bắt mắt, hạt cơm áo lớp dầu bóng, nhìn hấp dẫn, khi thưởng thức bạn sẽ cảm thấy độ giòn nhẹ của hạt cơm, vì vậy ăn hoài không ngán, lại thêm thơm ngon.

    ❖ Cơm được đựng trong thố khi bạn thưởng thức, bạn có thể từ từ nếm vị gà thơm, hạt cơm bùi và hít hà hương vị khó cưỡng. Bởi cơm trong thố nên giữ nhiệt rất lâu, bạn sẽ luôn có một phần cơm nóng hổi, hấp dẫn, vừa ăn vừa xuýt xoa. Tin chắc bạn sẽ quay lại, vào những lần ăn trưa sau.

    4. Mỳ Quảng – Món Ăn Trưa Ngon Đà Nẵng

    Quán mỳ Bà Vị (địa chỉ 166 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) luôn đông khách, đậm đà hương vị, giá từ 25k/tô.

    Quán mỳ Quảng 1A, Hải Phòng, Quận Hải Châu, quán mì Quảng Đại Lộc Lê Phước Phượng, 277 Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng là những địa chỉ mỳ quảng ngon mà bạn không thể bỏ qua.

    Quán mỳ Quảng Thi (địa chỉ 251 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) rất nổi tiếng và đông khách, giá từ 18.000-30.000/tô. Với nhiều hương vị: mỳ cá lóc, mỳ gà, mỳ ếch,…

    Quán mỳ Quảng Bà Mua (Địa chỉ 19 Trần Bình Trong, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) nổi tiếng Đà Nẵng, địa chỉ tin cậy và giá chỉ từ 25.000/tô.

    ❖ Là người dân Đà Nẵng ắt hẳn ai cũng biết đến Mỳ Quảng – Mỳ Quảng cùng là một Nếu một ngày chưa biết ăn gì bạn có thể tìm đến những quán mỳ quảng nổi tiếng và bình dân để thưởng thức tô mỳ quảng đậm đà, nhiều hương vị và bổ dưỡng.

    ❖ Mỳ quảng được biến tấu nhiều loại như mỳ quảng cua, mỳ quảng lươn, tuy nhiên quen thuộc nhất vẫn là mỳ quảng gà, mỳ quảng tôm thịt trứng, mỳ quảng cá lóc. Bạn có thể lựa chọn hương vị và địa chỉ mỳ quảng mà mình yêu thích. Một bữa ăn trưa chất lượng với mỳ quảng thơm ngon, quả là lựa chọn không tồi.

    5. Bún Thịt Nướng – Món Ăn Trưa Tại Đà Nẵng

    Địa chỉ: quán Xuân” địa chỉ 491 Hải Phòng, hoạt động cả ngày, giá 15.000 – 20.000 VND/tô, quán bán cả ngày.

    Bún thịt nướng là gợi ý món ăn trưa tại Đà Nẵng tiếp theo dành cho bạn. Sẽ là một sự thay đổi khẩu vị khá hay, khiến bạn ngon miệng và vui vẻ hơn.

    ❖ Quán còn có bánh xèo, bánh hỏi, nem lụi thơm ngon, cho một bữa trưa no nê, tại sao không?

    6. Bánh Bèo, Bánh Nậm Lọc

    Địa chỉ: Bánh bèo Bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ, Đà Nẵng.

    Điện thoại: 05113 561 002 – 0906. 450

    Bánh nậm, bánh bèo, bánh lọc sẽ là món ăn trưa ngon lạ miệng mà bạn không thể chối từ. Sẽ là một bữa ăn trưa ngon miệng, nhẹ bụng khi bạn có thể ăn ít nhiều tùy vào chiếc bụng đói của mình. Bạn có thể ăn các loại bánh theo sở thích của mình, nước chấm đậm đà sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

    7. Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo – Đồ Ăn Trưa Ở Đà Nẵng

    Địa chỉ: Bánh tráng thịt heo Trần (đường Lê Duẩn, Hải Phòng, Duy Tân)

    hoặc Bánh tráng thịt heo Mậu (Đỗ Thúc Tịnh, Q.Cẩm Lệ)

    ❖ Bánh tráng cuốn thịt heo – Đặc sản Đà Nẵng là đồ ăn trưa ở Đà Nẵng ngon miệng và bổ dưỡng. Thịt heo thái lát, thịt loại 1 thơm mềm, thớ thịt săn, thơm ngọt ăn cùng bánh tráng, lá mì và bánh tráng, rau sống thơm ngon.

    ❖ Nước chấm sẽ là điều không thể thiếu khi thưởng thức món ăn tuyệt hảo này, cuốn thịt và rau kèm vào bánh tráng thật chặt, chấm nước mắm và thưởng thức. Tuyệt hơn khi ăn cùng lá mì, nước mắm có thể thay bằng mắm nêm cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20+ Quán Cơm Ngon Ở Đà Nẵng Giá Rẻ Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Bật Mí 15 Quán Nhậu Đà Nẵng Giá Rẻ Chất Lượng Cực Đông Khách
  • Top 6 Địa Chỉ Mua Chả Bò Đà Nẵng Ngon Và Chất Lượng
  • Hé Lộ Top 5 Địa Điểm Mua Chả Bò Đà Nẵng Ngon “nhứt Nách”
  • Chả Bò Đà Nẵng Món Ngon, Nổi Tiếng Thu Hút Thực Khách
  • Tin tức online tv