Top 15 Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai Vô Cùng Nổi Tiếng

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Cá Bình Dân
  • Top 25 Món Ngon Đà Nẵng Trứ Danh Không Thể Không Nếm Thử
  • Cầm 100K Ăn Hết Các Quán Ăn Ngon Đà Nẵng Nức Tiếng
  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Của Tỉnh Bình Dương
  • 31 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bình Dương: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An
  • Trứng vịt lộn hấp nước dừa là một món ăn vô cùng mới lạ, có thể lần đầu bạn nghe đến. Đây là món ăn dân dã quen thuộc với người dân Đồng Nai. Vịt lộn được luộc chung với nước dừa và gừng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và hoàn toàn không tanh.. Món ăn này có giá khoảng 9k, không quá mắc nên bạn có thể thử nếu muốn. Trứng ăn cùng với rau răm, muối tiêu chanh khiến cho mùi vị thêm phần đậm đà.

    Phèo nướng lu được chế biến từ ruột heo. Ruột heo sau khi sơ chế và tẩm ướp gia vị để khử mùi hôi sẽ được nướng trên lửa than. Ruột heo sau khi chín giòn tan, thơm nức mũi. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được sức hút của món ăn này. Phèo nướng lu ăn kèm với rau răm và nước tương dằm ớt. Nếu có cơ hội đến Biên Hòa thì nhất định đừng bỏ qua món ăn này.

    Món ngon Biên Hòa Đồng Nai mà bạn không nên bỏ qua đó là gà hấp bưởi. Hai nguyên liệu chính của món ăn này chính là gà và bưởi Tân Triều – đặc sản Đồng Nai. Bưởi phải là những quả to, chín vừa. Gà phải là gà ri hoặc gà đồi, thịt săn chắc và da vàng. Gà sau khi được chế biến sẽ cho vào tỏng vỏ bưởi để hấp cách thủy. Chỉ đứng từ xa, bạn cũng có thể ngửi thấy mùi hương thơm nồng của món ăn.

    Món gỏi cá Biên Hòa khá đơn giản và dễ chế biến. Cá được chần sơ qua nước nóng, ăn kèm với nhiều loại rau vào chén, chần sơ miếng cá qua nước sốt nóng rồi bỏ vào rau, cuộn lại. Ăn kèm thêm hành tím và ớt hiểm, chấm cuốn cá vào nước sốt nữa là ngon bá cháy. Vị ngọt của cá, vị thơm của rau ăn kèm cùng với vị cay hành, ớt, sả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon đến khó cưỡng.

    8. Cơm Gà Cá Mặn – Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai Nổi Tiếng

    Món ngon nổi tiếng vùng Biên Hòa Đồng Nai không ai không biết đến là món cơm gà cá mặn. Nguyên liệu chế biến đơn giản, chủ yếu là gạo non, thịt gà và cá mắm xé nhỏ. Cơm phải được nấu bằng nồi đất sau đó chiên với thịt gà, dầu ô liu, hành ngò. Món ăn tuy đơn giản nhưng khiến cho ai cũng mê mẩn. Nếu đến đây bạn không thể bỏ qua món ngon Biên Hòa Đồng Nai này rồi.

    9. Dế cơm chiên mắm – Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai Nổi Tiếng

    10. Canh Chua Lá Giang – Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai

    Đến Đồng Nai mà chưa ăn chanh chua nấu lá giang coi như bạn chưa hề đến đây. Hai nguyên liệu chính của món ăn này chính là gà và lá giang. Món canh này có vị ngọt thanh của gà, vị chua nhẹ cùng với mui hương không lẫn vào đâu được của lá giang. Chính sự kết hợp hoàn hảo ấy mà đã cho ra món ăn độc đáo, nổi tiếng khắp Đồng Nai. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày mưa lạnh.

    Một món ngon Biên Hòa Đồng Nai không thể bỏ qua đó là lẩu tôm “siêu to khổng lồ”. Nước dùng lẩu ngon phải biết, được nấu từ xương và thịt có vị ngọt thanh, đậm đà. Tôm tươi sống nhúng lẩu ăn kèm cùng bún và rau sống cực ngon. Vị ngon khó cưỡng của lẩu tôm khiến mọi thực khách ăn quên lối về. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thưởng thức ngay món ăn này nào.

    13. Bột Chiên – Món Ăn Vặt Ngon Biên Hòa Đồng Nai

    Chỉ với 18 ngàn đồng bạn đã có ngay một đĩa bột chiên thơm ngon nức mũi. Lớp bột nóng hổi, chiên vừa cháy lớp vỏ mà bên trong vẫn mềm, vừa ăn. Nguyên liệu đơn giản chỉ có bột, trứng gà, hành lá, đu đủ… Một đĩa bột chiên ăn kèm với đu đủ sống giòn giòn, đĩa tương và ớt ăn mãi không ngán. Đây là món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ rất được các bạn trẻ Đồng Nai yêu thích.

    Nhắc đến món ngon Biên Hòa Đồng Nai thì nhất định phải có món chả lụi rồi. Món ăn cực kỳ đơn giản với chả lụi cuốn sẵn, chỉ cần khách gọi là nướng phát có liền. Khi ăn sẽ tính theo xiên, mỗi xiên có khoảng 10 ,miếng chả nhỏ, ăn cùng rau thơm và nước chấm. Cuốn ít rau thơm, dưa leo, xoài và miếng chả giòn tan chấm cùng nước ăn kèm đúng lf ngon hết sẩy. Một phần chả lụi như thế chỉ với 17 ngàn đồng. Vừa rẻ vừa ngon thế này thì không thể nào bỏ qua được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai Nhất Định Không Được Bỏ Lỡ
  • Sự Kiện Món Ngon Bếp Nhà Lần Iii
  • 10 Món Đặc Sản Nổi Tiếng Của Bến Tre
  • 20 Quán Ăn Ngon Bảo Lộc Không Thể Bỏ Qua+ {List} Địa Chỉ Đính Kèm
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Top 15 Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai Nhất Định Không Được Bỏ Lỡ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai Vô Cùng Nổi Tiếng
  • 7 Món Cá Bình Dân
  • Top 25 Món Ngon Đà Nẵng Trứ Danh Không Thể Không Nếm Thử
  • Cầm 100K Ăn Hết Các Quán Ăn Ngon Đà Nẵng Nức Tiếng
  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Của Tỉnh Bình Dương
  • 2. Gỏi Cá Biên Hòa – Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai

    Đây là món ăn đặc sản từ lâu của vùng đất Đồng Nai. Chỉ vỏn vẹn đĩa thịt cá, nồi nước lèo và mớ rau đủ loại cùng với cái không gian đặc trưng cù Lao đã khiến không ít thực khách mê mệt. Món gỏi cá Biên Hòa ngon ở chỗ nguyên liệu luôn tươi sống, nước sốt và cả những loại rau quê mộc mạc. Thưởng thức món này bằng cách xếp tất cả các loại rau vào chén, chần sơ miếng cá qua nước sốt nóng rồi bỏ vào rau, cuộn lại. Ăn kèm thêm hành tím và ớt hiểm, chấm cuốn cá vào nước sốt nữa là ngon bá cháy. Vị ngọt của cá, vị thơm của rau ăn kèm cùng với vị cay hành, ớt, sả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon đến khó cưỡng.

    3. Cơm Gà Cá Mặn – Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai Nổi Tiếng

    Món ngon nổi tiếng vùng Biên Hòa Đồng Nai không ai không biết đến là món cơm gà cá mặn. Nguyên liệu chế biến đơn giản, chủ yếu là gạo non, thịt gà và cá mắm xé nhỏ. Cá mắm được sử dụng ở đây là những con cá nặng trên 1 kg. Đầu tiên người ta nấu cơm bằng nồi đất sau đó để nguội rồi chiên lên với thịt gà, dầu ô liu, hành ngò đến khi cơm săn lại. Khi thưởng thức, niêu cơm vẫn còn nóng hổi, thơm lừng, ngon khó tả. Nếu đến đây bạn không thể bỏ qua món ngon Biên Hòa Đồng Nai này rồi.

    4. Dế cơm chiên mắm – Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai Nổi Tiếng

    5. Canh Chua Lá Giang – Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai

    Có thể nói, Đồng Nai là quê hương của lá giang – loại cây dây leo, tự mọc hoang và có quanh năm ở rừng cao su hay các tán bụi rậm. Nhắc tới canh chua lá giang là người ta nghĩ ngay phải nấu với gà ta mà thôi. Hai nguyên liệu này mà kết hợp với nhau tạo nên một món ăn cực ngon, hương vị không hề lẫn vào đâu được. Đó là vị ngọt và săn của thịt gà, vị chua của lá giang, thêm chén nước mắm ớt nữa đã khơi mọi vị giác của thực khách. Chính sự kết hợp hoàn hảo ấy mà đã cho ra món ăn độc đáo, nổi tiếng khắp Đồng Nai.

    6. Lẩu Lá Khổ Qua – Món Ăn Biên Hòa Đồng Nai

    7. Trứng Vịt Lộn Hấp Nước Dừa – Món Ăn Vặt Biên Hòa

    Nhiều người thường quan niệm vịt lộn là món ăn xả xui nên mỗi khi gặp điều không may người ta lựa chọn vịt lộn là món ăn hàng đầu. Trứng vịt lộn hấp nước dừa cũng không ngoại lệ. Đây là món ăn dân dã quen thuộc với mỗi người dân Đồng Nai. Vịt lộn được luộc chung với nước dừa và gừng nên có mùi vị ngọt thanh và lúc nào cũng nóng hổi. Chỉ với 9k/quả thì món ăn này rất đáng để nếm thử. Ăn kèm trứng vịt có rau răm, muối tiêu chanh càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn, ăn mãi không ngán.

    8. Phèo Nướng Lu – Món Ăn Ngon Biên Hòa

    Phèo nướng lu là món ăn cực kỳ quen thuộc với vùng thôn quê Đồng Nai. Món ăn này được chế biến từ ruột heo được rửa sạch, tẩm ướp gia vị để khử mùi hôi. Sau đó đem nướng trên lửa than đốt trong lu đến khi phèo vàng rộm thơm phức. Mỗi đoạn phèo nướng phải mất 15 phút mới chín đều. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra rất cực, nhất là công đoạn làm sạch ruột. Món ăn dân dã chỉ 5 ngàn đồng một lạng rất được dân nhậu yêu thích vì vừa ngon vừa rẻ. Món này ăn kèm với rau răm và nước tương dằm ớt thì mới đúng điệu.

    9. Gà Hấp Bưởi – Món Ăn Ngon Biên Hòa Đồng Nai

    Đây là món ngon Biên Hòa Đồng Nai cực kỳ hấp dẫn du khách. Món ăn được chế biến bởi gà và bưởi Tân Triều – đặc sản Đồng Nai. Bưởi được chọn là những quả vừa chín, sau đó cắt bỏ phần đầu, lấy hết ruột bên trong bỏ ra ngoài. Gà phải là gà ri hoặc gà đồi, thịt săn chắc và da vàng. Chế biến gà sạch sẽ xong thì cho vào trong trái bưởi, ướp gia vị vừa ăn gồm đường, muối, tiêu, ớt… còn có cả lá bưởi thái nhỏ để món ăn thêm dậy vị. Cuối cùng là hấp cách thủy khoảng 45 phút cho gà chín đều. Chỉ cần mở nắp vỏ bưởi ra là mùi thơm lừng của gà đã xộc thẳng vào mũi kích thích mọi giác quan.

    10. Xôi Chiên Phồng – Món Ăn Nổi Tiếng Đồng Nai

    Xôi chiên phồng là món ăn nổi tiếng luôn đạt thứ hạng cao trong nhiều lần liên hoan ẩm thực. Chính vì thế mà món ăn này luôn được du khách tìm đến mỗi lần ghé qua Đồng Nai. Nếp được nấu chín cho vào nồi nhồi đều đường, bỏ dầu ăn vào chảo, ngắt từng cục xôi bằng nắm tay sau đó chiên đến khi chín đều hai mặt. Món này nó không giống xôi chiên bình thường mà nó căng phồng rất lớn, vàng rộm nhìn cứ như quả bóng được đặt lên bàn ăn. Thưởng thức món này phải dùng kéo thọc mạnh rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Cắn một miếng vào miệng giòn rụm khiến thực khách ấn tượng và nhớ mãi.

    11. Nấm Mối Xào Tỏi – Món Ngon Nổi Tiếng Biên Hòa Đồng Nai

    12. Chả Lụi – Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai

    Nhắc đến món ngon Biên Hòa Đồng Nai thì nhất định phải có món chả lụi rồi. Món ăn cực kỳ đơn giản với chả lụi cuốn sẵn, chỉ cần khách gọi là nướng phát có liền. Khi ăn sẽ tính theo xiên, mỗi xiên có khoảng 10 ,miếng chả nhỏ, ăn cùng rau thơm và nước chấm. Cuốn ít rau thơm, dưa leo, xoài và miếng chả giòn tan chấm cùng nước ăn kèm đúng lf ngon hết sẩy. Một phần chả lụi như thế chỉ với 17 ngàn đồng. Vừa rẻ vừa ngon thế này thì không thể nào bỏ qua được.

    13. Bột Chiên – Món Ăn Vặt Ngon Biên Hòa Đồng Nai

    Chỉ với 18 ngàn đồng bạn đã có ngay một đĩa bột chiên thơm ngon nức mũi. Lớp bột nóng hổi, chiên vừa cháy lớp vỏ mà bên trong vẫn mềm, vừa ăn. Nguyên liệu đơn giản chỉ có bột, trứng gà, hành lá, đu đủ… Một đĩa bột chiên ăn kèm với đu đủ sống giòn giòn, đĩa tương và ớt ăn mãi không ngán. Đây là món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ rất được các bạn trẻ Đồng Nai yêu thích.

    14. Chén Trứng Phomai – Món Ngon Biên Hòa Đồng Nai

    15. Lẩu Tôm – Món Ngon Đồng Nai

    Một món ngon Biên Hòa Đồng Nai không thể bỏ qua đó là lẩu tôm “siêu to khổng lồ”. Nước dùng lẩu ngon phải biết, được nấu từ xương và thịt có vị ngọt thanh, đậm đà. Tôm tươi sống nhúng lẩu ăn kèm cùng bún và rau sống cực ngon. Vị ngon khó cưỡng của lẩu tôm khiến mọi thực khách ăn quên lối về. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thưởng thức ngay món ăn này nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Kiện Món Ngon Bếp Nhà Lần Iii
  • 10 Món Đặc Sản Nổi Tiếng Của Bến Tre
  • 20 Quán Ăn Ngon Bảo Lộc Không Thể Bỏ Qua+ {List} Địa Chỉ Đính Kèm
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • 7 Món Ngon Đến Bất Ngờ Làm Từ Lò Vi Sóng Cực Đơn Giản
  • Canh Bí Đỏ Thịt Bò: Biến Tấu Linh Hoạt Để Tạo Ra 1 Loạt Món Canh Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Bia Dân Nhậu Yêu Thích
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Món Bò Nấu Đậu Cuối Tuần
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
  • Lạ Miệng Với Món Bắp Bò Hầm Hồi Quế
  • 1. Canh thịt bò nấu bí đỏ

    Thịt bò nấu bí đỏ là 1 món ngon đối với khá nhiều người ăn. Khi ăn món này mọi người sẽ vừa cảm thấy được hương thơm của thịt bò xen lẫn vị ngọt tự nhiên của bí.

    (Khẩu phần 2 người)

    • 300 gram thịt bò
    • 200 gram bí đỏ
    • 2 thìa canh dầu ăn
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa cafe muối
    • 1 thìa cafe đường
    • 1 thìa cafe hạt nêm
    • 1/2 thìa cafe mì chính
    • 1 thìa cafe tỏi băm
    • Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, sau đó ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, tỏi băm trong khoảng 10 phút.
    • Mua bí nhớ chọn những quả không bị sần. Bí mang ra gọt vỏ, rửa rồi cắt miếng, sau đó để ráo.
    • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo và xào thịt bò trong khoảng 5 phút. Sau đó cho bí đỏ và khoảng 600 ml nước vào nồi, nấu đến khi bí chín mềm. Nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

    2. Canh bí đỏ thịt bò băm

    Vẫn là công thức canh bí đỏ thịt bò nhưng lần này chúng ta sẽ thay bò miếng bằng bò băm để có 1 phiên bản mới.

    Nguyên liệu

    Cách chế biến

    • Bí mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Rau mùi, hành lá nhặt hết phần sâu, úa rồi rửa sạch, sau đó để ráo và thái nhỏ.
    • Ướp thịt với 1 thìa cafe dầu ăn và nửa thìa cafe hạt tiêu. Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng thì phi vàng tỏi rồi bỏ thịt bò vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa cafe bột canh vào rồi tiếp đó cho 1 lít nước vào nồi.
    • Đun nồi bò đến khi sôi thì cho bí đỏ vào, khuấy đều sau đó tiếp tục đun. Khi thấy bí chín mềm thì cho 2 thìa cafe đường và nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
    • Múc canh bí thịt bò ra bát, rắc mùi và hành lên trên rồi thưởng thức.

    3. Bí đỏ nấu thịt gà

    (Khẩu phần 2 người ăn)

    • 150 gram lườn gà
    • 500 gram bí đỏ
    • 2 thìa canh xốt nêm thịt Knorr
    • 3 cây hành lá (nếu thích bạn có thể thay bằng rau ngổ cũng được)
    • 800 ml nước
    • 1 thìa cafe muối
    • Nửa thìa cafe đường
    • 1/3 thìa cafe hạt tiêu
    • Thịt gà mua về rửa sạch rồi cắt miếng dày khoảng 2 cm. Ướp thịt với 1 thìa canh xốt nêm thịt.
    • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch rồi xắt nhỏ.
    • Đun sôi 800 ml nước, tiếp đó cho gà vào nấu chín. Trong quá trình nấu nhớ hớt hết bọt bẩn để nồi canh giữ được độ trong.
    • Khi gà chín mềm thì cho thêm bí đỏ. Nấu thêm 5 phút nữa đến khi bí cũng mềm là hoàn thành. Nêm thêm 1 thìa canh xốt nêm và 1 chút gia vị lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp.
    • Lời khuyên từ đầu bếp là sau khi múc canh thì rắc thêm chút tiêu và hành lá cắt nhỏ rồi ăn ngay lúc còn nóng.

    4. Canh bí đỏ nấu tôm

    (Khẩu phần 3 người ăn)

    • Tôm tươi 200 gram
    • Bí đỏ 500 gram
    • Dầu ăn 1 thìa canh
    • Hạt nêm 1 thìa canh
    • Đường 1 thìa cafe
    • Hạt tiêu nửa thìa cafe
    • Tỏi, hành lá, rau mùi
    • Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Tôm làm sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn rồi ướp với 1 chút hạt nêm. Rau mùi, hành lá xắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.
    • Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi vàng tỏi rồi cho tôm vào xào chính. Cho 1,5 lít nước vào nồi tôm, nêm nếm chút gia vị gồm hạt nêm và đường. Đun cho đến khi sôi thì thêm bí đỏ vào, ninh khoảng 3 phút cho bí chín mềm thì tắt bếp.
    • Múc canh tôm bí đỏ ra bát to, rắc hành và rau mùi xắt nhỏ lên trên và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Hầm Tiêu Đen
  • Gỏi Cuốn Tôm Thịt, Bò Cuốn Lá Cải
  • Cách Làm Gỏi Cà Pháo Thịt Bò
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cua Hoàng Đế Siêu Ngon Nên Thử Khi Đến Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cua Hoàng Đế
  • Chế Biến Cua Hoàng Đế Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất Tại Đây
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế!
  • 4 Cách Chế Biến Chân Cua Hoàng Đế Cực Ngon
  • 【4/2021】Cua Lột Làm Món Gì Ngon
  • King Crab – Vua của những loài cua sống ở độ sâu 200-400m dưới lòng biển lạnh nên đánh bắt khá khó khăn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc nó giàu chất dinh dưỡng và để sở hữu được nó bạn phải bỏ ra một chi phí khá đắt đỏ. Nhưng không vì thế mà bạn lại bỏ lỡ chúng bởi thực sự ngon và đáng đồng tiền bát gạo.

    King Crab – vua của các loài cua

    Mai cua hoàng đế bỏ lò phô mai

    Sở hữu chiếc mai to vượt trội nên mai cua hoàng đế được tách riêng và chế biến cùng với phô mai tạo nên một món ăn đặc sắc. Phô mai được sử dụng tại các nhà hàng hải sản cao cấp tại Đà Nẵng là loại phô mai nhập khẩu từ Đức với vị rất đặc biệt. Dưới lớp phô mai vàng là các loại rau củ hòa quyện cùng nhiều gia vị bí truyền của các nhà hàng hải sản Đà Nẵng tạo ra sự thanh đạm cần thiết. Sau đó mai cua được chế biến đem quay trong lò với nhiệt độ cao trong thời gian nhất định mang đến món ăn đậm vị, phô mai béo ngậy khiến mọi thực khách sành ăn nhất cũng phải tấm tắc khen ngon.

    Mai cua hoàng đế đốt lò phô mai được chế biến từ chiếc mai cua khổng lồ vô cùng nhiều gạch kết hợp với phô mai nhập khẩu từ Đức cùng các loại gia vị đặc trưng, chỉ cần nhìn thôi là đã chảy nước miếng rồi

    Chân cua hoàng đế rang muối

    Chân cua hoàng đế ngoài chứa một hàm lượng protein, canxi, phốt pho, sắt và các vitamin như A, B1, B2, C… cao, thì còn có hàm lượng lớn magnesium, axit béo, Omega-3 tốt cho tim mạch, phù hợp với mọi lứa tuổi.

    ” XEM THÊM: NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG: MÓN CÁ ” NHÀ GIÀU MỚI DÁM ĂN”

    Chân cua hoàng đế rang muối dễ ăn bởi nó phù hợp với khẩu vị của đã số người Châu Á, mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức được món ăn này

    Để hợp với khẩu vị của người Việt nói chung và các quốc gia châu Á thì chân của hoàng đế được chế biến bằng cách rang muối. Sự kết hợp hoàn hảo từ “món quà của biển cả” đến từ xứ lạnh Bắc Âu cùng cách chế biến thuần Việt tạo nên món ngon hấp dẫn khó lòng chối từ.

    Cua Hoàng đế kiểu Nhật

    Nổi tiếng với Sashimi các loại, xứ hoa anh đào có những cách chế biến rất riêng và cua hoàng đế cũng không phải ngoại lệ. Chân cua hấp chín tới, sau đó tách vỏ sau đó đem trang trí cùng một lớp xà lách, ngò tây.

    Salad cua hoàng đế kiểu Nhật thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

    Tiếp theo là công đoạn làm tăng hương vị của món ăn là nước sốt với sự hòa quyện từ mè rang, rượu trắng, nước tương, dầu mè, mật ong, mù tạt vàng, bột ngọt, đường và muối tinh. Nước sốt nhiều gia vị được dưới lên thịt chân cua xếp ngay ngắn trên đĩa làm mọi thực khách đều phải thòm thèm.

    Lẩu của hoàng đế

    Vị đặc biệt để tạo nên món lẩu cua hoàng đế chính là vị tương Miso đặc trưng. Các loại rau dành cho lẩu cua hoàng đế là Tỏi tây, rau cải chíp, nấm đông cô, nấm kim châm, ngoài ra còn có đậu phụ nhật xắt miếng vuông. Chân cua hoàng đế được chế biến trong lẩu cần cắt đôi theo chiều dọc để khi nhúng lẩu sẽ làm chân nhanh chín mà nước lẩu thêm ngon ngọt hơn.

    Lẩu cua hoàng đế chua cay ấm nồng, hương thơm lan tỏa khó có thể cưỡng lại

    Cua hoàng đế nướng than hồng

    Đây là cách chế biến mà bạn có thể thưởng thức vị nguyên bản của cua hoàng đế bởi cách làm khá đơn giản mà không cần nhiều gia vị để làm dậy mùi. Gia vị cần và đủ chỉ là một chút muối và một chút tiêu đen để trung hòa tính hàn của cua hoàng đế. Khi nướng trên than hồng, thịt cua hoàng đế vốn dĩ đã chắc thì lại càng chắc và dai hơn, vị ngọt được giữ trọn trong từng thớ thịt mà không hề bị mất đi. Thưởng thức món ăn này cùng vài ly rượu vang thì không gì có thể tuyệt vời hơn.

    Chân cua hoàng đế nướng trên than hồng làm cho thịt cua dai hơn, đảm bảo vị ngọt và các chất dinh dưỡng không bị mất đi, thực khách có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon nguyên bản của cua hoàng đế

    ” XEM THÊM: BẬT MÍ NHỮNG BÍ MẬT VỀ TÔM HÙM ĐÀ NẴNG – “HẢI SẢN CHÚA” TRONG LÒNG ĐẠI DƯƠNG

    Thông tin liên hệ:

    * Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

    * Hotline: 0834396868

    * Fanpage: chúng tôi * Website: Misshutech.com * Email: [email protected]

    Tag: nhà hàng hải sản Đà Nẵng, Cua Hoàng đế

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 569,250】
  • Cách Ngâm Tỏi Cô Đơn Với Mật Ong Cực Kỳ Đơn Giản Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Tôm Hùm, Tích, Mũ Ni, Sú Cháy Tỏi Toàn Tập
  • #1 Cách Làm Tôm Hùm Cháy Tỏi Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Các Bước Chế Biến Món Tôm Hùm Cháy Tỏi Ngon Thần Sầu
  • Hướng Dẫn Chế Biến 6 Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt
  • 3 Bước Đơn Giản Với Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thịt Bò Xào Súp Lơ: Xanh Hay Trắng Đều Ngon Ngất Ngây!
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Bò Tốt Cho Phụ Nữ Chỉ 20 Phút
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Heo Cả Nhà Thích Mê
  • Nguyên liệu:

    500gr khoai tây

    3 củ tỏi tây

    500ml sữa Ducht Lady 20+ loại ko đường

    50gr bơ

    1 nhúm mùi tây thái nhỏ

    Vài miếng bánh mì nướng (tùy thích)

    Muối, hạt tiêu

    Rửa sạch tỏi tây, cắt phần đầu trắng thành từng lát mỏng. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông.

    Làm nóng chảy 50gr bơ trong nồi với lửa vừa rồi thêm tỏi tây vào đảo đều khoảng 5 phút.

    Khi tỏi tây đã mềm các mẹ cho khoai tây vào, thêm 1 lít nước; nêm với muối, hạt tiêu. Khi nồi khoai tây sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và ninh khoai tây trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy khoai nhừ thì để khoai nguội bớt rồi dùng máy xay sinh tố xay mịn.

    Sau đó đổ lại khoai đã xay vào nồi, thêm 500ml sữa và nêm nếm lại cho vừa miệng, đun sôi lại và múc ra bát, trang trí với lá mùi tây, rắc chút hạt tiêu ăn kèm cho thơm; nếu thích các mẹ thêm vài miếng bánh mỳ nướng giòn lên trên mặt súp ăn kèm cũng rất thú vị đấy!

    2. Súp cua khoai tây đậu hũ cho bé

    Nguyên liệu:

    1 củ khoai tây vừa

    2 càng cua

    50gr đậu phụ tươi

    Hành hoa, rau mùi

    1 bát nước dùng nêm vừa

    1 thìa dầu ăn

    1 thìa bột bắp

    Cách nấu:

    Khoai tây hấp chín tán nhỏ

    Càng cua gỡ thịt thái nhỏ

    Bột bắp hòa chút nước

    Đun sôi nước dùng, cho khoai tây vào quậy sánh

    Cho tiếp cua và đậu phụ tươi, đảo đều

    Quậy bột bắp cho sánh

    Cho dầu ăn, hành hoa và rau mùi, đảo đều rồi tắt bếp

    Mẹ có thể cho thêm 1 thìa sốt cà chua, màu sẽ rất đẹp và hấp dẫn. Súp có vị cua đặc trưng hòa lẫn với vị đậu phụ bùi béo rất hấp dẫn.

    Cách nấu:

    Khoai tây luộc mềm, thái miếng vuông, tán sơ

    Nước dùng đun sôi, cho khoai tây, cà rốt và tôm vào

    Đun đến sánh thì cho white sauce quậy đều

    Cho hành, dầu ăn, đảo đều rồi tắt bếp

    Món này rất thích hợp cho bữa sáng của bé. Mẹ có thể thay tôm bằng cua/ghẹ/cá hồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Nhật Bản Đúng Cách
  • Canh Dưỡng Sinh Cho Người Ung Thư
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Tại Nhà.
  • Mách Mẹ Cách Biến Tấu 6 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Khoai Tây Ai Ăn Cũng Khen Hết Lời

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Trứng Đà Điểu Thơm Ngon Đơn Giản
  • 4 Cách Chế Biến Trứng Đà Điểu Dễ Làm Cho Thực Đơn Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Học Làm Bánh Mì Việt Nam Và Nhân
  • Công Bố Top 100 Món Ăn Đặc Sản Và Top 100 Đặc Sản Quà Tặng Việt Nam
  • Với lát mềm, không dai, khoai tây chín bở thấm đẫm gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà và thơm ngon.

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 300 gam

    – Khoai tây: 1kg

    – Cà chua: 200 gam

    – 2 củ cà rốt to vừa

    – Hạt tiêu, hành khô, tỏi khô, nước mắm, muối, mì chính.

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm.

    – Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.

    – Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng.

    – Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập, băm nhỏ.

    – Phi thơm hành, tỏi, trút thịt vào đảo săn rồi cho tiếp cà chua vào xào cùng, nêm mắm muối vừa ăn, để cho ngấm.

    – Khi cà chua chín kỹ, chuyển tất cả sang xoong, đổ nước sôi ngập thịt rồi đậy vung, đun âm ỉ cho thịt mềm.

    – Cho tiếp khoai tây, cà rốt, đun cho khoai chín bở, cho mì chính. Múc ra bát, rắc hạt tiêu vào.

    Khoai tây chiên xù

    Những củ khoai tây được tẩm trứng và bột xù chiên giòn là món ăn hấp dẫn đối với các em nhỏ.

    – 4 củ khoai tây

    – 2 thìa bơ

    – 2 lát phomai

    – 1 trứng gà

    – Bột mì, bột chiên xù.

    – Khoai tây gọt vỏ cắt nhỏ, luộc chín với chút muối.

    – Khoai chín mềm cho ra bát, dùng thìa tán nhuyễn trộn đều ngay khi khoai còn nóng với 1 thìa hạt nêm, bơ, pho-mai thái nhỏ.

    – Đánh tan trứng. Đổ bột mì ra một đĩa, bột chiên xù 1 đĩa.

    – Viên khoai thành từng viên nhỏ như quả cà. Lăn khoai qua bột mì rồi nhúng đều vào trứng, lăn tiếp qua bột xù.

    – Chảo dầu xôi, giảm bớt lửa, thả khoai vào chiên. Khi khoai vàng đều, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    Ăn nóng chấm với sốt mayonaise, ketchup hoặc tương ớt rất ngon. Khoai thơm mịn và ngầy ngậy, bên trong mềm, vỏ ngoài lại giòn giòn.

    Bánh khoai tây chiên giòn nhân cà rốt chay

    – Khoai tây, cà rốt

    – Sữa tươi

    – Dầu ăn

    – Tương ớt, sốt mayonnaise

    – Gọt vỏ khoai tây cà rốt rửa sạch cho vào nồi luộc mềm

    – Khoai tây và cà rốt chín thì cho ra tô tán nhuyễn, cho ít sữa tươi vào khoai tây trộn đều.

    – Lấy muỗng múc khoai cho vô lòng bàn tay đè bẹp, rồi cho cà rốt vào giữa làm nhụy vo tròn lại đè bẹp xuống. Lăng qua bột chiên giòn

    – Cho vô chảo chiên vàng.

    – Gắp bánh ra đĩa chấm bánh khoai tây cùng tương ớt và sốt mayonnaise.

    Khoai tây xào nấm

    – 300gr khoai tây

    – 100gr nấm kim châm hoặc nấm rơm tùy thích

    – 1/2 củ hành tây

    – 1 quả cà chua

    – 1 miếng đậu hũ chiên

    – Dầu ăn, muối, tiêu, nước tương

    – Tùy nguyên liệu mình sẵn có mà kết hợp để xào khoai tây. Với món này bạn có thể dùng nấm, hành tây, cà chua và đậu hũ chiên để xào chung với khoai tây. Nấm tươi và hành tây tiết ra chất ngọt thấm vào khoai tây rất ngon.

    – Trước tiên để làm món này bạn sơ chế nguyên liệu:

    – Khoai tây gọt vỏ, cắt múi cau vừa ăn rồi chiên sơ hai mặt cho vàng. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Cà chua cắt múi cau. Đậu hũ cắt miếng vuông chiên vàng.

    – Làm nóng chảo bằng ít dầu ăn, dầu nóng cho hành tây vào phi thơm, thêm khoai tây, cà chua, đậu hũ vào đảo đều, nêm vào 2 muỗng canh nước tương, ít muối, tiêu cho vừa vị.

    – Trước khi tắt bếp các bạn cắt nhỏ hành lá và ngò nêm vào cho món xào thêm phần hấp dẫn.

    Trứng tráng khoai tây

    – 500 gr khoai tây

    – 200 gr hành tây

    – 7 quả trứng

    – 150 gr dầu oliu

    – Muối, hạt tiêu

    Cách làm trứng tráng khoai tây (khoảng 4 người ăn):

    Bước 1:

    – Khoai tây rửa sạch rồi gọt vỏ. Sau đó dùng dao thái thành các lát vừa phải rồi cắt thành các ô vuống nhỏ, ngâm trong nước muối loãng để khoai không bị thâm

    Bước 2:

    – Bóc vỏ hành tây, cắt đôi rồi xát mỏng đặt riêng sang 1 bên. Tiếp đến cho dầu oliu vào một nồi lớn, để lửa nhỏ rồi thêm khoai tây vào nấu trong 2-3 phút rồi thêm hành tây.

    Lưu ý: Khoai tây phải để dáo nước rồi mới cho vào chảo tránh bị bắn dầu và gây bỏng

    Bước 3:

    – Đóng nắp nồi lại, để nguyên như thế trong từ 15-20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi khoai tây và hành đã chín vớt ra bát và để nguội. Ở 1 bát khác, đập trứng ra rồi đánh đều, thêm 1 ít muối và hạt tiêu để tạo vị

    Bước 4:

    – Cho trứng vào bát đựng khoai tây cùng hành, trộn đều. Bắc chảo và thêm 1 ít dầu vào, khi dầu nóng các bạn từ từ đổ đều hỗn hợp trứng vào, trải đều. Sau khoảng 1 phút thì dùng thìa xắn xung quanh chảo để trứng không dính với chảo

    Bước 5:

    – Đóng nắp lại và nấu như thế trong 10 phút, để lửa thật nhỏ. Sau thời gian này các bạn lật trứng lại bằng cách dùng 1 chiếc đĩa úp lên mặt chảo

    Bước 6:

    – Lật ngược chảo lại cho trứng ra đĩa, rồi cho lại vào chảo và tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa, có nắp đậy

    Món trứng tráng khoai tây đã xong rồi, dùng ngày khi còn nóng hoặc ấm

    Khoai tây bọc trứng chiên xù

    – Khoai tây 200 gr

    – Hành tây 1 củ

    – Nấm đông cô 20 gr

    -Trứng gà 3 quả

    – Hạt nêm 1 1/2 muỗng cà phê

    – Dầu ăn 300 ml

    -Dầu hào 1 muỗng canh

    -Giấm táo 2 muỗng cà phê

    -Rượu trắng 1/2 muỗng canh

    -Hành lá 1 nhánh

    – Cà rốt 1/4 củ

    – Bột chiên giòn 3 muỗng canh

    – Bột chiên xù 1 chén

    Bước 1

    – Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ. Nấm ngâm nước cho nở rồi cắt nhuyễn. Hành tây và cà rốt cắt nhuyễn. Trứng gà đánh tan, cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 đĩa riêng. Đánh tan 1 trứng gà.

    Bước 2

    – Luộc chín 2 trứng gà rồi bóc vỏ. Khoai tây đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

    Bước 3

    – Trong 1 tô lớn, trộn đều khoai tây nghiền với hành tây, nấm, cà rốt và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    Bước 4

    – Múc hỗn hợp khoai tây bọc kín lấy trứng gà đã bóc vỏ.

    Bước 5

    – Lần lượt lăn viên khoai tây bọc trứng qua bột chiên giòn, lòng trứng rồi cuối cùng là bột chiên xù. Chỗ khoai tây còn dư thì vê thành những viên nhỏ rồi cũng lần lượt lăn qua bột, trứng như bình thường.

    Bước 6

    – Đun nóng già 300ml dầu ăn, cho viên khoai tây bọc trứng và cá viên khoai tây nhỏ vào chiên chín vàng giòn thì gắp ra để ráo dầu.

    Bước 7

    – Cho vào chảo 1/4 chén nước lọc, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê giấm táo, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột năng, đun và khuấy đều cho hỗn hợp sệt thì tắt bếp, thêm 1/2 muỗng canh rượu vào khuấy đều lên để làm nước sốt.

    Bước 8

    Bày trí đẹp mắt và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Khoai Tây Dạo Quanh Thế Giới Như Thế Nào?
  • 8 Món Ăn Ngon Và Dễ Thực Hiện Từ Khoai Tây
  • Ngao 2 Cồi Làm Món Gì Ngon Nhất Từ Căn Bếp Nhà Bạn
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả
  • Điểm Qua Các Món Ăn Từ Ngao Hai Còi Làm Say Đắm Lòng Người
  • Chả Trứng Mực ? Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực
  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Hoài Phương, “chả Trứng Cá Ngát”
  • Chế Biến Trứng Bách Thảo Và Cách Bảo Quản Tại Nhà
  • Trứng Bắc Thảo: Món Ăn “độc Và Lạ” Của Châu Á
  • Cách làm món chả trứng mực

    Nguyên liệu của món ăn rất đặc biệt. Trứng mực là một phần rất bổ dưỡng của con mực. Ngày nay, như thành một thông lệ, mỗi lần những người đàn ông dong thuyền ra khơi đánh bắt, ngoài việc chuẩn bị đồ dùng cần thiết, các bà vợ lại gói ghém nào gan heo, trứng vịt, thịt đầy đủ để chế biến món chả mực trứng.

    Vì sao phải chế biến ngay trên thuyền? Mỗi lần ra khơi xa, ngư dân thường đi một tuần đến nửa tháng. Vì vậy để bảo đảm được yếu tố tươi sống và giữ trọn chất dinh dưỡng có trong hải sản là điều được đặc biệt lưu ý. Rồi họ truyền cho nhau cách chế biến món chả trứng mực.

    Mực đánh bắt lên còn tươi sống được sơ chế ngay trên thuyền. Mỗi con mực trứng đều có hai buồng trứng, kể cả những con có kích thước nhỏ cỡ ngón chân cái thì buồng trứng của nó cũng rất căng đầy.

    Sau khi rửa sạch mực người ta sẽ xẻ dọc phần thân để bóc ra hai buồng trứng và hai nang sữa. Buồng trứng có dạng cái túi màu trắng sữa hơi hồng, khi sờ cảm giác như những miếng thạch rau câu, mát, mềm mại và ướt. Nang sữa và buồng trứng có hình dạng gần giống nhau nên thường hay bị nhầm lẫn. Nhưng đều là nguyên liệu cho món chả mực trứng này. Chú ý là không làm vỡ túi mật.

    Để món này ngon hơn, người ta sẽ cho thêm gan heo, thịt nạc, trứng vịt và các gia vị theo tỉ lệ nhất định. Công đoạn mất nhiều sức nhất đó là quyết trứng mực. Việc này để dành cho những chàng trai khỏe mạnh trên thuyền.

    Trộn đều các nguyên liệu cùng gia vị, cho vào cối rồi đem quyết nhuyễn. Quyết càng nhuyễn, mịn bao nhiêu thì món ăn càng bắt mắt và ngon miệng bấy nhiêu. Từng nhịp chày đều đặn, nhịp nhàng cho đến khi trứng mực nhuyễn dính keo ở đầu chày mới thôi.

    Dùng bao tay sạch quết một lớp dầu ăn bóng lên bề mặt nắm một cục tròn vo, ép thành những chiếc bánh chả đều nhau. Bánh được xếp lần lượt, cách nhau trên những khay rồi tận dụng ánh nắng chói chang của mẹ biển cả, hong khô. Khi chả đã se lại thì đem cấp đông bảo quản, chờ ngày cập bến.

    Nếu chỉ đánh bắt gần bờ thì thuận tiện hơn rất nhiều. Mực đem về vẫn còn độ tươi ngon được sơ chế để lấy ra phần trứng, đem vào kho lạnh rồi đưa ra chợ bán. Người mua hàng có thể tự tay chế biến món chả mực theo những cách đa dạng khác nhau, thêm vào đó những nguyên liệu ưa thích tạo nên món ăn riêng biệt của chính mình.

    Tại sao chả trứng mực lại được nhiều người yêu thích đến vậy?

    Hiếm ở đây không phải là khó kiếm mà là số lượng nhỏ. Các loài mực ở Việt Nam có rất nhiều, sản lượng đánh bắt hằng năm cũng rất lớn. Nhưng để cho ra 1 kg trứng mực trung bình cần tới 10-12 kg mực tươi sống. Thời gian sinh sản của mực vào khoảng từ sau Tết đến tháng 5 âm lịch. Thời điểm này bụng con nào con nấy đều căng phồng. Với những người sành ăn thì chả trứng mực mua vào lúc này là ngon nhất.

    Giai đoạn sinh sản thì các chất dinh dưỡng của con mực đều tập trung vào buồng trứng để nuôi trứng phát triển. Vì vậy thật không ngoa khi nói hai buồng trứng là phần giá trị nhất trong cơ thể con mực.

    Mực là một loại hải sản cao cấp chứa nhiều chất tốt cho cơ thể con người. Ngoài các protein cung cấp năng lượng, mực còn là nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, vitamin B12, Phospho, Selen… Nó được đánh giá cao vì chứa ít chất béo bão hòa, tốt cho những người đang có chế độ giảm cân, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

    Thưởng thức hương vị món đặc sản chả trứng mực

    Trứng mực vốn đã ngon. Chúng ta có thể thưởng thức bằng cách đơn giản là nướng, hấp, xào… Món chả trứng mực chiên sẽ không làm bất kì thực khách nào thất vọng. Những miếng chả được chiên vàng ruộm, ngấm đều gia vị. Khi thưởng thức chúng ta ăn kèm với rau sống, chấm với muối tiêu sẽ vô cùng đưa cơm.

    Cái mềm thơm, vị ngọt tự nhiên, bùi bùi ngon miệng sẽ làm bạn muốn thưởng thức mãi không thôi. Rau sống giúp cân bằng lại vị giác, đánh bay cảm giác ngán do dầu chiên, bạn cứ muốn ăn mãi, ăn mãi không ngừng mà thôi.

    Ngoài ra chả mực cũng có thể dùng để nướng. Bạn có thể nướng đơn giản, thuần túy hương vị hoặc đem ướp muối ớt đậm đà trước khi nướng.

    Thưởng thức chả mực trứng bằng bất cứ cách cũng có hương vị riêng biệt nhưng đặc điểm chung là thơm ngon và bổ dưỡng.

    Món chả trứng mực thường thấy xuất hiện trong những nhà hàng cao cấp. Ngoài ra đây còn là một tặng phẩm cao cấp, món quà tinh tế để dành tặng cho người thân yêu hoặc những đối tác quan trọng. Thưởng thức và cảm nhận hương vị tinh tế của món ăn mới thấy hết được sự sáng tạo tài tình của người chế biến. Đối với những người con xa quê được thưởng thức hương vị mang hơi thở của biển, đậm vị quê hương như thế này đều bùi ngùi thương nhớ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Kiến, Bán Trứng Kiến, Cách Chế Biến Trứng Kiến
  • Đặc Sản Núi Rừng Cao Bằng: Những Món Ăn Từ Trứng Kiến
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • 4 Món Ngon Từ Trứng Cho Trẻ Từ 1 Đến 3 Tuổi
  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Các Món Ngon Làm Từ Khoai Tây Chế Biến Đơn Giản Với Máy Bào Sợi Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Tây Bi Tốt Cho Sức Khỏe, Làm Đẹp Hiệu Quả Bổ Dưỡng
  • Tín Đồ Khoai Tây Đã Thử 6 Món Ngon Này Của Đức Hay Chưa?
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Bánh Khoai Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Khoai Xéo Chuẩn Vị Xứ Nghệ Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Rau Lang Rau Hấp Dẫn, Tăng Dư Vị Mà Còn Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Các món ngon làm từ khoai tây chế biến đơn giản với máy bào sợi khoai tây

    Nguyên liệu:

    – Đùi gà (hoặc cánh) 300 gr

    – Khoai tây: 300 gr

    – Cà rốt: 1 củ

    – Rau mùi, hạt tiêu, muối.

    Cách làm:

    – Rửa đùi gà rồi chặt đôi.

    – Sau đó cho xào qua cùng chút muối và thêm 1 bát tô nước đun sôi, sau khi sôi các bạn vặn nhỏ lửa hầm khoảng 15 phút.

    – Trong lúc đợi gà, gọt vỏ khoai tây và cà rốt rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Sau 15 phút gà đã chín, các bạn cho khoai tây và cà rốt vào hầm chung đến khi mềm.

    – Nhớ nêm lại muối và rắc rau mùi thái nhỏ trước khi tắt bếp.

    – Múc canh ra tô, rắc hạt tiêu và dùng nóng.

    Tôm cuộn khoai tây

    Nguyên liệu:

    – Tôm lớp hoặc tôm sú

    – Khoai tây

    Cách làm:

    Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh mỏng rồi ngâm với nước pha muối cho mềm bớt. Dùng dao cắt vòng quanh miếng khoai tạo thành những sợi dài.

    Bước 2: Cắt đến đâu lại ngâm ngay khoai vào nước muối đến đấy (chú ý không ngâm hay xả khoai với nước lạnh) để khoai tiếp tục mềm, sẽ dễ cuốn hơn.

    Bước 3: Tôm các bạn bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp.

    Bước 4: Cuốn các sợi khoai vòng quanh, bao kín lấy phần thân tôm.

    Bước 5: Đợi dầu nóng già mới thả tôm đã cuốn khoai vào rán với lửa vừa.

    Bước 6: Khi các sợi khoai chín vàng, có độ giòn thì các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Đảm bảo không chỉ người lớn mà các bé cũng thích mê món tôm cuộn khoai tây này cho mà xem!

    Bò hầm khoai tây

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 1 kg

    – Khoai tây: 3 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cà chua: 3 quả

    – Ngũ vị hương, hạt tiêu

    – Hành, mùi.

    Cách làm:

    – Chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.

    – Khoai tây nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa xắt khúc.

    – Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu.

    – Cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối.

    – Múc thịt bò vào nồi khoai tây rồi ninh đến khi khoai và cà rốt chín bở cũng là lúc thịt bò chín nhừ.

    – Rắc hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    Canh sườn khoai tây

    Nguyên liệu:

    – Sườn lợn

    – Khoai tây

    – Cà rốt

    – Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm

    Cách làm:

    – Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch bọt bẩn, để ráo nước.

    – Khoai tây gọt bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước muối loãng cho khỏi thâm.

    – Sườn đem ướp với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu để qua một bên cho sườn thấm gia vị.

    – Xào qua sườn rồi cho khoai tây vào, nêm thêm chút gia vị, đảo đều cho khoai và sườn thấm gia vị trong khoảng 1-2 phút.

    – Cho lượng nước đủ ăn vào nồi. Thả vào nồi phần rễ của cây mùi và gốc trắng cây hành (gốc mùi và gốc hành sẽ làm cho món canh được thơm hơn).

    – Đun cho đến khi khoai và sườn đều chín mềm thì thả cà rốt vào. Đun sôi trong khoảng 5 phút nữa, vớt bỏ phần rễ cây mùi.

    – Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng, thả thêm hành và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Khoai tây chiên

    Nguyên liệu:

    – Khoai tây: 500g (nên chọn những củ tươi đều nhau, tuyệt đối không lấy củ mọc mầm)

    – Bơ: 1 hộp (400g)

    – Dầu ăn: 400ml

    – Giấy thấm dầu

    – Gia vị: Đường + muối + tương ớt + sốt mayonnaise.

    Cách làm:

    Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt từng miếng dài và dày vừa ăn.(để hấp dẫn và đẹp mắt bạn có thể tỉa theo hình dạng yêu thích). Khi cắt nên chuẩn bị một thau nước cho khoai tây vừa cắt vào để khoai không bị thâm.

    Thông tin chi tiết:

    Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tuấn Tú – Website: http://maynhabep.com

    Hotline: 02422.050505 – 0948.912.688

    Số 60, tổ dân phố số 1, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

    ========================================­========

    Đăng ký kênh: http://goo.gl/sPuUyO

    Để kết nối với facebook: https://www.facebook.com/maynhabep/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên ? Ngon Nhất 2021
  • Top 7 Nhà Hàng Ngon, Nổi Tiếng Nhất Khu Vực Mỹ Đình, Hà Nội
  • #top 20 Nhà Hàng Quận Đống Đa Ngon Nhất Hà Nội Đáng Ghé Thưởng Thức
  • Top 10 Đặc Sản Hải Dương Cực Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Top 15 Đặc Sản Hải Dương Làm Quà Biếu Ngon Đáng Để Thưởng Thức
  • 10 Món Ăn Vặt Chiều Ngon Rẻ Ở Biên Hòa

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Địa Chỉ Quán Ốc Ngon
  • Những Món Ăn Quê Ngon Nổi Tiếng Ở Đất Củ Chi
  • Mừng Khai Trương, Cua Cốm Cư Xá Bắc Hải Tung Khuyến Mãi Cực Hấp Dẫn
  • Món Ngon “gợi Cảm” Ở Cù Lao Chàm
  • Món Ngon Cù Lao Xanh Và Các Món Nhất Định Phải Thử
  • 1. Chả lụi

    Chiều chiều xách xe đi ăn chả lụi là hết sảy luôn bà con ơi. Miếng chả lụi giòn rụm hà, chấm thêm nước mắm cuốn thêm ít rau và bánh tráng ăn cùng ta nói ngỡ thế gian là thiên đường nha.

    2. Bánh bạch tuộc

    Hội khoái gu ẩm thực Nhật chắc phải biết món này rồi nhỉ. Tuy ở vỉa hè thôi nhưng đông khách lắm. Bánh ngon chẳng khác gì nhà hàng luôn ý, vỏ ngoài giòn nhưng bên trong khá mềm, miếng bạch tuộc hơi bị bự luôn nha. Giá hạt dẻ cho một phần là 12k-15k ngen.

    3. Cút chiên

    Dừng xe là đã nghe mùi cút thơm ngào ngạt đập ngay vào mũi rồi hà. Từng em cút được sắp lên dĩa hấp dẫn dễ sợ luôn, nhìn mà muốn ôm trọn hết vào bụng. Cút vừa mềm, gia vị vừa phải, ăn thấy béo béo hương vị của bơ thích lắm luôn.

    4. Xiên que

    Ngập mặt với đồ nướng luôn nha mấy bạn. Chỉ 6k/ xiên à, nào là bạch tuộc, thịt bò, thịt heo, xúc xích… nên tha hồ chọn lựa nè.

    5. Bánh bèo mâm

    Bánh bèo có đầy đủ topping ngon lành, thêm bình nước mắm nhỏ thơm ngon rưới vào ngon bá cháy luôn. Chỉ 3k cho một em bánh bèo nhỏ thôi nha.

    6. Bánh tráng nướng

    Món này ăn hoài không bao giờ thấy ngán nhỉ, bánh tráng giòn có thêm thịt bằm, trứng cút, phô mai rắc bên trên ăn chung ngon hết biết.

    8. Bột chiên

    Bột chiên tưởng chừng ăn ngán nhưng thiệt ra không ngán chút nào nha, bột được chiên giòn với trứng ăn kèm với đu đủ nên không bị ngấy nè.

    9. Sushi giá sinh viên

    Không cần đi nhà hàng mà vẫn được ăn sushi chất lượng với giá hạt dẻ nha. Cuốn sushi chắc vừa tay nên nhìn đẹp lắm, có đầy đủ nhân cho các bạn thích kén chọn nè. Chấm sushi với nước tương hay tương ớt gì cũng ngon hết.

    10. Chén trứng phô mai

    Em này lúc nào cũng hot trên mọi nẻo đường luôn. Chén trứng béo ngậy ăn là khỏi giảm cân luôn hehe. Nhưng lâu lâu thèm quá ăn cũng không sao nên mấy bạn không cần lo đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Hàn Quốc Thu Hút Giới Trẻ Rần Rần Hiện Nay Tại Đồng Nai
  • Những Món Ngon Rẻ Gắn Với Chữ ‘bà’ Ở Đà Nẵng
  • 17 Món Ngon ‘đáng Đồng Tiền Bát Gạo’ Ở Đà Nẵng
  • Top Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Giá Chỉ 200K Được Yêu Thích Ở Sài Gòn
  • Những Món Ăn Vỉa Hè Nhìn Là Thèm Ở Sài Gòn
  • Cách Chế Biến Món Khoai Lang Chiên Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Ăn Siêu Ngon
  • 3 Cách Luộc Khoai Lang Ngon
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Chiên Giòn, Vàng Ruộm, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Nguyên liệu để làm món khoai lang chiên gồm:

    Để làm 1 món khoai lang chiên cho 3-4 người ăn, các bạn cần chuẩn bị:

    • 500gr khoai lang vàng
    • 100gr bột chiên giòn
    • 1 muỗng muối
    • Dầu ăn

    Cách làm khoai lang chiên như sau:

    Tương tự cách làm khoai lang chiên bột bình thường, các bạn làm theo các bước sau:

    1. Cách làm khoai lang chiên bơ:

    Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt miếng dài vừa ăn.

    Bước 2: Pha bột chiên giòn với một ít nước và 1/2 muỗng muối, sau đó cho khoai lang đã ráo nước vào và trộn đều.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho khoai lang vào chiên.

    Bước 4: Chiên đến khi khoai vàng đều, vớt ra cho vào rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Cho bơ vào chảo nóng đun tan chảy, cho thêm 1 muỗng muối và 2 muỗi đường vào cùng một ít nước lọc, đun sôi và rưới vào phần khoai lang chiên đã thấm bớt dầu.

    Hoàn thành món khoai lang chiên bơ, yêu cầu khoai lang phải vàng ươm, giòn và bơ phủ đều khắp miếng khoai lang. Khi ăn, ngoài vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt thanh, thơm mùi của bơ.

    2. Cách làm khoai lang chiên ngào đường:

    Bước 4: Cho 200gr đường cát trắng cùng 50ml nước vào một cái xoong nhỏ và đun trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là có thể tắt bếp.

    Bước 5: Nhanh chóng đổ hỗn hợp đường vào phần khoai lang đã chiên, trộn đều và để nguội.

    Yêu cầu của món khoai lang ngào đường là khi đường khô, các miếng khoai lang sẽ được áo một lớp đường bên ngoài. Khi ăn, hòa quyện cùng vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt của hạt đường bên ngoài miếng khoai, còn có vị ngọt của đường thấm vào miếng khoai.

    3. Cách làm khoai lang chiên lắc xí muội/ phô mai:

    Bước 1, 23 tương tự như cách làm khoai lang chiên bơ phía trên.

    Bước 4: Cho khoai lang chiên vào tô lớn, rắc đều bột phô mai/ bột xí muội vào và trộn đều.

    Đây là món ăn hiện nay đang làm mưa làm gió trong giời trẻ. Món ăn ngon với vị bùi béo của khoai lang kết hợp cùng vị chua chua của bột xí muội/ hoặc vị béo mặn mặn của phô mai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Ngon Khó Chối Từ
  • Sứa Đỏ Mắm Tôm, Món Ngon Kỳ Lạ Của Hà Nội
  • ‘càn Quét’ Quận 3 Chớ Bỏ Sót Những Món Ngon ‘vạn Người Mê’ Trên Đường Kỳ Đồng
  • Quán Thịt Chó Ngon Hà Nội, Thịt Chó Kỳ Đồng Yên Bái
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Của Các Món Ăn Từ Kỳ Đà
  • Tin tức online tv