Top #10 ❤️ Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Người Ốm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Cháo Chim Bồ Câu: Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Người Ốm

3 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu

Yến Sào Chưng Mật Ong

Các Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ Sau Sinh

Những Món Ăn Bổ Dưỡng Sau Sinh Cho Bà Đẻ

2 Món Canh Ngon Bổ Dưỡng Từ Rau Ngót Cho Các Mẹ Sau Sinh!|Mami Đảm Đang

50 g đậu xanh

Hành lá, gừng

Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, đường, muối, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bồ câu sơ chế sạch, bằm nhuyễn cả thịt và xương, chỉ để lại cánh và đầu cho trang trí.

Ướp thịt bồ câu với muối, hạt nêm, hành băm nhuyễn khoảng 30 phút cho ngấm.

Hạt sen ngâm rửa sạch, bỏ tim hạt.

Đỗ xanh bạn vo và đãi thật sạch những bụi bẩn và sạn còn bám lại.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và xắt thật nhỏ.

Gừng, hành tím và củ hành lá làm sạch rồi băm nhuyễn hoặc giã nát.

Bước 2: Ninh gạo và đỗ xanh

Bắt nồi lên bếp, đổ vào khoảng 1.5 lít nước sạch, cho gạo tẻ, đậu xanh đã ngâm nở, hạt sen vào, thêm vài lát gừng xắt mỏng, đậy nắp, để lửa vừa đun sôi.

Bước 3: Xào thịt chim

Trong khoảng thời gian chờ cho cháo chín nhừ thi bạn bắc một chảo nhỏ lên để xào thịt chim đã ướp, cho thêm chút dầu olive vào rồi cho hành củ bóc vỏ, đập dập vào xào thơm, sau đó cho thịt chim bồ câu vào xào cho đến khi chín tới.

Bước 4: Nấu cháo

Khi cháo sôi thì mở nắp, tránh để cháo trào ra ngoài, bỏ bồ câu đã xào vào, tiếp tục nấu khoảng 20 – 30 phút cho gạo và đậu đều chín mềm. Khi nấu cháo, hạn chế khuấy đảo nhiều tránh để hạt gạo và đậu nát nhừ.

Khi cháo sôi và bắt đầu có độ sánh lại thì để lửa nhỏ riu riu, dùng đũa khuấy nhẹ đều để cháo không bị cháy xém dưới đáy nồi. Sau đó, bỏ phần bồ câu đã ướp còn lại và cà rốt xắt nhỏ vào nấu chung thêm khoảng 30 – 40 phút.

Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Múc cháo ra tô lớn, rắc thêm hành lá xắt nhỏ và tiêu bột, thưởng thức món ăn lúc còn nóng.

Nồi cháo chim bồ câu thơm ngon mà bổ dưỡng này không chỉ phù hợp bất kỳ ai mà nó còn giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ, nhất là những bé biếng ăn hay những người cần phục hồi sức khỏe sau điều trị bệnh.

Theo Gia đình Việt Nam “https://giadinhvietnam.com/chao-chim-bo-cau-mon-ngon-bo-duong-cho-nguoi-om-d162121.html”

Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Gầy Muốn Tăng Cân

Bật Mí 7 Món Ăn Giúp Tăng Cân Cho Người Gầy Cực Hiệu Quả

5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Gầy Muốn Tăng Cân

6 Món Ăn Trưa Không Thịt Mà Vẫn Giàu Protein

Gỏi Tôm Rau Mầm Cực Ngon Và Lạ Cho Buổi Trưa

Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Sau Ốm Mau Hồi Người

Top 10+ Món Ăn Kèm Với Rau Sống Ngon Nhất

Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ngon Và Dinh Dưỡng

20 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Nức Tiếng Hà Nội

Khoai Sọ Cực Bổ, Trời Lạnh Nhớ Nấu 4 Món Ngon Để Hưởng Dưỡng Chất Quý Từ Loại Củ Này

Mùa Khoai Sọ Với 7 Món Ngon

Món ngon bổ dưỡng cho bé sau ốm mau hồi người. Lời khuyên “cho ăn khi cảm lạnh, để đói khi bị sốt” hiện nay đã được thay bằng các khuyến nghị rằng một đứa trẻ cần được cho ăn trong suốt thời gian bị bệnh, chứ không phải là hạn chế chúng.

Khi con bạn cảm thấy không được khỏe, bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi theo. Mọi việc dường như tồi tệ hơn nếu khẩu vị và thói quen ăn uống của trẻ thay đổi khi chúng bị ốm. Các bậc cha mẹ có thể khá vất vả để cho các bé bị ốm ăn. Lời khuyên “cho ăn khi cảm lạnh, để đói khi bị sốt” hiện nay đã được thay bằng các khuyến nghị rằng một đứa trẻ cần được cho ăn trong suốt thời gian bị bệnh, chứ không phải là hạn chế chúng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe, cách tốt nhất để cung cấp dinh dưỡng cho các bé bị ốm là các bữa ăn nhỏ, ăn nhẹ nhàng và có sự động viên. Dù cho bạn lo lắng như thế nào chăng nữa cũng không nên ép buộc bé ăn bởi đó là cách có thể gây phản tác dụng.

Các bà mẹ nên an ủi và làm dịu sự đau đớn cho bé bằng các loại thức ăn và đồ uống có tác dụng ngay từ bên trong như sau:

Soup gà

Soup gà là phương thuốc cổ điển cho chứng cảm lạnh và viêm họng. Nghiên cứu cho thấy soup gà có đặc tính kháng viêm, giảm sự di chuyển của bạch cầu trung tính – các tế bào miễn dịch kích thích sự tiết của dịch nhầy. Cả hai loại soup tự chế biến và đóng hộp – thậm chí chỉ là nước dùng cũng có hiệu quả. Nếu con bạn có cảm giác ngon miệng, hãy thử bổ sung cho bé vài lát bánh mì hoặc mì ống nấu chín.

Soup cà chua với sữa

Soup cà chua là một cách tuyệt vời để cho bé ăn mà trẻ không bị cảm giác cổ họng bị đau khi nuốt. Soup cà chua có hàm lượng axit cao nên cần được kết hợp với sữa. Đơn giản bạn chỉ cần pha loãng soup cà chua với sữa chứ không phải là nước. Bé nhà bạn sẽ thấy thích món đồ uống hỗn hợp ngon như kem này.

Nước táo

Khi bị lạnh bên ngoài, không có gì làm cho bé ấm lên tốt hơn một ly nước táo ấm áp. Bạn có thể cho thêm vài thanh quế vào ly nước để có mùi vị thơm ngon hơn.

Nước cốt gà đóng hộp

Bạn có thể lắc đều một lon nước cốt gà và hâm nóng cho bé. Hơi nóng sẽ giúp làm dịu cổ họng và con bạn sẽ nhận được một số chất dinh dưỡng từ nước cốt gà. Bạn thậm chí có thể thả một vài miếng bánh quy mặn vào cốc. Bé có thể sẽ cảm thấy thích thú với cách ăn này.

Nước chanh tươi ấm

Bạn có thể dùng máy ép trái cây để ép nước cốt chanh hoặc vắt bằng tay. Sau đó, trộn nước cốt chanh với đường thành một loại siro. Thêm nước ấm và khuấy đều để có một cốc nước chanh ấm. Loại thức uống này giúp làm dịu họng bị đau. Đây cũng được coi như là một nguồn vitamin C tự nhiên có ích.

Nước cam và nước gừng

Đây không phải là chọn một trong hai loại đồ uống mà là hỗn hợp của hai thứ trên – nước cam và nước gừng mỗi thứ một nửa. Lý do cho hỗn hợp này là nước gừng giúp giảm bớt độ axit và khả năng tạo bọt sủi như gas khi trộn với nước cam sẽ giúp bé thấy thú vị hơn.

Bánh quy

Bánh quy có thể không đứng đầu danh sách “đồ ăn nhẹ bổ dưỡng nhất” nhưng việc thêm một vài chiếc bánh quy từ bột yến mạch và nho khô vào khẩu phần ăn của trẻ hàng ngày cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Đây là loại thực phẩm ngon và lành mạnh hơn so với hầu hết các tùy chọn về bánh ngọt khác.

Dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ khi bị ốm

Rất nhiều mẹ lúng túng trong việc chăm ăn khi con bị ốm. Bác sĩ Lê Thị Hải sẽ lên cho các mẹ một thực đơn tốt nhất để bé mau khỏe.

Khi bé bị bệnh, nhiều bà mẹ cắt bớt khẩu phần ăn của bé bằng cách không cho bé uống sữa, chỉ cho ăn cháo trắng với muối; hoặc muốn bổ sung chất dinh dưỡng cho bé nhưng lại lúng túng không biết phải lựa chọn thức nào cho phù hợp.

1. Dinh dưỡng khi bé bị ho

Khi ốm các bé thường rất lười ăn, đặc biệt khi bị ho bé lại rất dễ nôn trớ. Vậy mẹ phải tránh những thực phẩm nào cho bé nhanh khỏi bệnh và cách ăn ra sao để con không nôn ra hết?

Theo bác sĩ Hải, khi bé bị ho, ngoài việc đi khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì cha mẹ cần chú ý đến dinh dưỡng cho bé.

Khi bé ho có đờm thì món ăn nhiều nước là gợi ý hoàn hảo dành cho mẹ. Vì nước sẽ làm loãng đờm nhớt ở cổ họng bé, giúp bé không bị kích thích ho nhiều.

Khi bị ốm, hệ tiêu hóa của bé cũng yếu đi đôi chút nên việc chọn những món ăn dễ tiêu nhưng cũng đầy đủ dưỡng chất như soup, cháo, sữa… đảm bảo 4 nhóm (bột, béo, đạm, rau) và phù hợp với khẩu vị hàng ngày của bé là điều các mẹ cần lưu tâm.

Bên cạnh đó, bé cũng rất cần tăng sức đề kháng để chống bệnh. Vì thế, nên cho bé ăn những thực phẩm giàu sinh tố A, giàu chất kẽm và chất sắt như các loại thịt bò, gà, trứng, rau có màu xanh, đỏ.

Các mẹ cần lưu ý một điều quan trọng nữa là khi con bị ho, nên hạn chế những món ăn chế biến có quá nhiều mỡ như chiên, xào… Đối với món cá, đôi khi bé có cảm giác tanh, dễ gây nôn, do vậy nên đợi sau khi bé hết bệnh hãy cho ăn trở lại.

Cho bé uống các loại nước ép như cà rốt, táo, nho, lê hoặc các loại sinh tố ít ngọt. Hoặc có thể tự làm nước ép cà rốt pha với mật ong (đối với bé trên 1 tuổi), hẹ chưng đường phèn cho bé uống cũng giúp giảm ho.

Các bé bị ho rất dễ nôn ra thức ăn vừa ăn vào, vì vậy các mẹ nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa, đừng ép con ăn quá nhiều một lúc. Bên cạnh đó, trước khi cho bé ăn nên cho uống vài thìa nước, sau đó cho bé nằm sấp rồi vỗ về lưng bé nhằm giúp đờm nhớt không còn đọng ở cổ bé. Điều này giúp bé đỡ ho và không bị nôn khi ăn.

2. Dinh dưỡng cho bé tiêu chảy

Đặc điểm của bé bị tiêu chảy là cơ thể mất nước rất nhiều, vì vậy bên cạnh việc cho bé uống dung dịch bù nước Oresol, các mẹ nên cho con uống nhiều nước (nước lọc, nước canh).

Có nhiều mẹ quan niệm khi con bị tiêu chảy không nên cho ăn nhiều vì ăn vào bao nhiêu thì ra hết bấy nhiêu, chỉ nên ăn cháo trắng và muối. Theo bác sĩ Hải điều này là hết sức sai lầm, cha mẹ không những không được bắt con ăn kiêng mà cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bé.

Với bé dưới sáu tháng tuổi, tiếp tục cho bé bú sữa mẹ nhiều lần hoặc bú sữa bình, người mẹ cần ăn nhiều đạm (thịt, cá) và hạn chế ăn chất xơ như rau xanh.

Một số loại quả bé bị tiêu chảy có thể ăn như: đu đủ, hồng xiêm, chuối, xoài, táo, lê…

Còn với bé trên sáu tháng tuổi, cần bổ sung các thực phẩm giàu đạm, bột đường và vitamin như gạo, thịt lợn, thịt gà, cá, trứng, cà rốt, khoai tây… và chế biến thành những thức ăn dạng lỏng, dễ tiêu. Thịt gà và cà rốt đặc biệt tốt cho những bé bị tiêu chảy.

Có một điều các mẹ chăm bé bị tiêu chảy cần đặc biệt chú ý là trong thời gian bé bị tiêu chảy nên giảm các thực phẩm giàu chất xơ; tinh bột nguyên hạt như ngô, đậu; thức ăn có nhiều đường; thức uống có gas vì không những khó tiêu mà còn làm cho bé bệnh nặng thêm.

3. Dinh dưỡng cho bé bị sốt

Khi bé bị sốt cơ thể cũng mất nhiều nước và khả năng tiết nước bọt giảm, vì vậy nguyên tắc đầu tiên mẹ chăm con bị ốm cần lưu ý là thường xuyên bổ sung nước cho con.

Theo bác sĩ Hải, với bé đang bú mẹ thì mỗi ngày cần ít nhất 150ml cho mỗi cân nặng. Với bé không còn bú, hãy cho bé uống nhiều nước, ăn hoa quả hoặc uống nước hoa quả như nước chanh, cam, dừa, bưởi, uống sữa hoặc ăn sữa chua để cung cấp thêm vitamin A và C đã mất do đi tiểu nhiều.

Thêm một lưu ý cho bé còn đang bú mẹ là trước khi cho con bú, mẹ nên cho bé uống nước, vì nếu cơ thể mất nước bé sẽ bỏ bú.

Đối với những bé đã ăn thức ăn bổ sung, mẹ nên cho bé ăn thức ăn loãng, dễ tiêu nhưng vẫn cung cấp đủ chất béo và đạm như cháo đậu xanh nấu thịt, cháo hành nấu thịt, súp gà, súp cua.

Và một nguyên tắc chung với tất cả các bé bị ốm là mẹ nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày, mỗi lần chỉ 1/3 bát và chỉ cho bé ăn khi đã hạ sốt.

4. Dinh dưỡng cho bé bị ngạt mũi hoặc sổ mũi

Có 2 lưu ý hữu ích khi chăm bé ngạt mũi hoặc sổ mũi các mẹ nên biết, đó là:

– Cần cho bé uống nhiều nước lọc, nước ép quả nhưng chỉ uống nóng và không được uống lạnh vì uống nóng sẽ giúp bé thông hơi và giảm chảy nước mũi.

– Ăn các món soup, cháo, canh nóng cũng giúp thông hơi và giảm chảy mũi. Tránh cho bé ăn những thực phẩm nhiều đường vì sẽ làm cho bệnh nặng hơn.

5 món ăn tốt cho bé khi ốm

Cách chăm con tốt nhất khi bị bệnh là cung cấp các bữa ăn nhỏ cho bé.

Khi bé nhà bạn ốm, việc chăm ăn cho bé cũng làm bạn vất vả hơn. Thói quen và khẩu vị của bé thay đổi khi bé không được khỏe (thường là kém hơn). Theo Mary Silva (một chuyên gia dinh dưỡng trẻ em), cách chăm con tốt nhất khi bị bệnh là cung cấp bữa ăn nhỏ, thường xuyên kèm theo khích lệ bé.

Soup gà

Soup gà là món ăn cổ điển tốt cho bé bị cảm lạnh và viêm họng. Nghiên cứu cho thấy, soup gà có đặc tính kháng viêm, giảm sự di chuyển của bạch cầu trung tính (các tế bào miễn dịch kích thích phát triển chất nhầy). Soup gà mẹ tự làm hoặc thậm chí chỉ là nước dùng cũng có hiệu quả với bé. Nếu con của bạn có cảm giác ngon miệng, hãy thử thêm món soup gà đổ lên bánh mì hoặc mì ống nấu chín.

Soup cà chua với sữa

Nước ép táo ấm

Khi bé bị lạnh và đau họng, không có gì giúp giữ ấm con bạn tốt hơn một cốc nước táo để âm ấm (không nóng quá vì làm cổ họng bé thêm đau rát nhưng cũng không được lạnh quá). Thêm vào cốc nước táo một chút tinh dầu quế sẽ khiến bé dễ chịu hơn rất nhanh.

Nước chanh tươi

Vắt chanh tươi, thêm vào đó một ít đường hay sirô, cho nước ấm và khuấy đều là bạn đã có một cốc nước chanh cho con. Nước chanh ấm phòng tránh mất nước cho cơ thể. Ngoài ra, đồ uống này cũng rất dồi dào vitamin C.

Nước cam gừng

Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn

Mê Mẩn Với 4 Món Ngon Từ Bò Viên Được Làm Ngay Tại Nhà

Các Món Ăn Từ Khoai Tây Nghiền

Cách Làm 4 Món Nui Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng Bé Ăn Ngon Đậm Đà

Tự Làm Bánh Nướng Bánh Trung Thu Cho Bé

Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Bệnh

Đau Dạ Dày Ăn Gì Vào Buổi Sáng? 8 Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Người Bệnh

Để Chữa Bệnh Gút Hiệu Quả Các Bạn Đừng Bỏ Qua Các Món Ăn Từ Rau Củ Quả “thần Thánh” Dưới Đây

10 Món Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Cho Bé Tập Ăn Bốc

Những Món Ngon, Bổ Dưỡng Từ Bắp Cho Bé

5 Cách Chế Biến Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Chim Bồ Câu

Nguyên liệu:

– Khoai tây: 6 củ

– Sườn: 0,5kg

– Cà rốt: 5 củ

– Cà chua: 02 quả

– 1 ít hành lá, hành củ, rau mùi

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

Cách làm.

– Sườn rửa sạch, để ráo, luộc qua một nước cho hết váng bẩn đổ đi. Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm.

– Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Bắc nồi áp suất lên bếp, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

– Lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.

– Đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong.

– Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong nửa tiếng

– Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

2. Canh sườn khoai sọ rau muống

Bạn có thể thay thế canh khoai nấu sườn bằng nấu canh khoai sọ với thịt viên hoặc với cua cũng rất hấp dẫn Nguyên liệu:

– Nửa bó rau muống.

– Khoai sọ: 10 củ khoai sọ loại nhỏ.

– 300 gram sườn non.

– 10 cọng rau ngổ.

– Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn, đường, tiêu.

Cách nấu

– Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa đủ ăn, ngâm vào nước lạnh.

– Xào khoai sọ cùng với ½ muỗng nước mắm, một ít muối và tiêu bột, đảo đều cho thấm gia vị.

– Đổ khoảng 1 tô canh nước hầm sườn vào nồi xào khoai sọ. Hầm khoai chín tới.

– Rau muống và rau ngổ rửa thật sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước. Cắt hoặc vặn rau muống thành từng khúc.

– Để to lửa để cho nồi canh sôi bùng lên, sau đó cho rau muống vào nấu cùng.

– Chúng ta vẫn để lửa lớn cho đến khi nồi canh sôi lại khoảng 2 – 3 phút sao cho rau chín nhưng vẫn đảm bảo rau muống vẫn giữ được màu xanh. Sau cùng ta tắt bếp, đổ một nửa chỗ rau ngổ (ngò ôm) vào trong nồi canh, phần còn lại rắc lên trên bề mặt tô canh khi múc ra tô để ăn.

3. Canh khoai sọ nấu xương

Nguyên liệu:

– 200gram xương ống hoặc xương cục.

– 300 gram khoai sọ ngon.

– 3 nhánh hành lá.

– 10 lá ngò gai (mùi tàu).

– Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, tiêu…

Cách làm:

– Xương heo sau khi mua về dùng nước rửa thật sạch rồi chặt thành từng miếng vừa đủ ăn.

– Củ khoai sọ dùng dao gọt vỏ, cũng cắt thành miếng vừa đủ ăn

– Ngò gai, hành lá làm sạch, rửa lại bằng nước rồi cắt khúc hay thái nhỏ đều được.

– Lấy 1 cái nồi đổ nước vào nấu sôi rồi cho xương heo vào chần sơ qua.

– Sau đó cho xương heo vào cùng với các gia vị, khi hầm để nhỏ lửa, chú ý hớt bỏ bọt để cho nước được trong. Đợi khi nào thấy xương gần mềm thì chúng ta cho khoai sọ vào hầm chung sao cho sườn và khoai mềm nhừ ra, rồi nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp, nhắc xuống.

– Lấy vá múc canh khoai sọ nấu xương hầm ra tô, rắc chút hành lá, ngò gai vào cho thơm. Có thể cho 1 chút tiêu để tăng thêm vị thơm ngon.

4. Canh đu đủ hầm thịt nạc, sung

– Thịt nạc 100g, đu đủ 250g, sung 30g, gừng 10g.

Nguyên liệu:

– Gia vị: Muối 5g, bột nêm 2g.

– Thịt nạc thái miếng; đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt thái miếng; gừng gọt vỏ thái lát.

Cách làm:

– Đổ nước vào nồi đun sôi, cho thịt nạc vào chần qua, vớt ra rửa sạch.

– Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 1 tiếng, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

Món canh này có vị thơm mát, ngọt, bổ. Đu đủ là một trong những loại quả tốt nhất chống cảm cúm; chất enzyme papain trong đu đủ xanh giúp tiêu hóa tốt. Món canh này thích hợp với mọi lứa tuổi và có tác dụng bồi bổ rất tốt..

Tác dụng:

– Bí đỏ: 1quả loại nhỏ

Nguyên liệu:

– 200g tôm tươi.

– Ngò ôm, hành lá, hạt nêm, đường, muối.

– Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

Canh bí đỏ phải dùng nóng mới cảm nhận hết hương vị thơm ngon, ngọt bùi của món ăn.

– Tôm lột vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã dập với đầu hành, hạt nêm, đường.

Cách làm:

– Phi thơm dầu, cho tôm vào xào chín, tiếp đến cho bí vào xào sơ qua.

– Đổ nước đã đun sôi vào ngập mặt bí. Đun đến khi bí chín mềm, nêm lại gia vị vừa ăn, thêm ngò ôm lên trên là hoàn tất.

6. Canh khoai tây, cà rốt, hạt sen

– Lưỡi lợn lớn: 1 cái

– Hạt sen khô: 150g

Nguyên liệu:

– Cà rốt: 2 củ

– Cà chua: 2 quả

– Bột năng: 1 thìa canh

– Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, đầu hành lá, đường và sốt tương cà.

– Sườn đun qua nước đổ đi, xào với gia vị

– Hạn sen ngâm nở, bỏ tim

Cách làm:

– Đổ nước hầm với cà rốt, hạt sen

– Phần sườn thấm mềm, quyện với vị bùi bùi của hạt sen, thêm đậu và cà rốt, dùng kèm với bánh mỳ hay xôi đều rất ngon.

– Sườn non: 600g

– Hạt sen khô hoặc tươi: 200g

Nguyên liệu:

– Đậu Hà Lan: 100g

– Cà rốt: 3 củ

– Tương cà chua

– Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau mùi, hành khô

– Xôi ăn kèm hoặc bánh mỳ.

Bát canh nóng hổi thơm mát vị nấm hương xen lẫn với hạt sen bở bùi sẽ là món ăn ngon tuyệt có tác dụng an thần sau ngày dài làm việc. Cách nấu rất nhanh gọn, đơn giản nhưng canh mọc nấu rau củ và hạt sen sẽ mang đến cảm giác ấm cúng cho bữa cơm gia đình.

8. Ngủ ngon hơn nhờ canh mọc nấu hạt sen

– Giò sống: 200g

– Súp lơ: 1 cái xanh, 1 cái trắng

– Hạt sen khô: 200g

– Nấm hương: 20g

– Cà rốt: 1 củ to

– Đậu Hà lan: 100g

– Nước dùng gà hoặc heo: 1,5 lít

– Gia vị, hạt nêm.

– Hạt sen rửa sạch cho vào nồi ngập nước ninh cho đến khi hạt sen vừa chín bở, để riêng.

– Nấm hương rửa thật sạch, ngâm nở.

– Súp lơ xanh, trắng cắt miếng vừa ăn. Cà rốt nạo vỏ tỉa hoa thái dày 0,5 cm. Đậu Hà lan tước bỏ sơ. Tất cả các loại rau củ rửa thật sạch, để ráo nước.

– Đun sôi phần nước dùng gà hoặc heo, thả cà rốt vào nấu cùng với nước dùng. Nêm vào 1 thìa cà phê gia vị.

– Khi canh sôi lại, tiếp tục cho phần hạt sen đã ninh chín bở ở trên vào nấu cùng cho hạt sen ngấm vị ngọt đậm đà của nước dùng.

– Tiếp tục thêm phần nấm hương đã ngâm nở vào nồi canh.

– Dùng 1 thìa nhỏ có láng dầu ăn chống dính, múc từng phần giò sống thành miếng nhỏ vừa ăn, thả nhẹ vào nồi canh đang sôi đến khi nổi lên là chín.

– Tiếp tục cho súp lơ đã thái miếng vào, chờ sôi nhẹ lại rồi nêm nếm lại nồi canh cho vừa với khẩu vị gia đình.

– Cuối cùng thả phần đậu Hà lan vào nồi canh cho chín tái là nhanh tay tắt bếp.

Sâm Ngọc Linh Hầm Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Người Bệnh

Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Cho Người Bệnh Dạ Dày

Top 5 Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Bé Mà Mẹ Biết. ⋆ Topreview.vn

5 Cách Nấu Món Nui Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

Cây Hoa Thiên Lý Và Những Món Ngon Bổ Dưỡng Mỗi Ngày

1001 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Già

Hướng Dẫn Mẹ Chế Biến 7 Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé 2, 3 Tuổi Ăn Dặm Mau Lớn

Món Cháo Ếch Cho Bé Từ 2 Tuổi Cực Ngon Và Bổ Dưỡng

Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Cho Chồng Luôn “sung”

Top 6 Món Cháo Cho Người Mới Ốm Dậy Giúp Nhanh Chóng Phục Hồi

9 Món Ăn Tốt Cho Người Mới Ốm Dậy

Canh bí đỏ đậu xanh thịt

Người già có thị lực kém nên những món ăn giúp gia tăng thị lực là điều rất quan trọng. Trong tất cả các loại thực phẩm, bí đỏ là một loại thực phẩm vừa bổ não lại vừa giúp gia tăng thị lực hiệu quả.

Canh bí đỏ đậu xanh thịt là một trong những món ăn bổ dưỡng cho người già được dùng nhất hiện nay.

Nguyên liệu

Bí đỏ 500 g

Thịt heo nạc 100 g

Đậu xanh đã đãi vỏ 50 g.

Gia vị: Hành lá, ngò, dầu, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt… mỗi thứ một ít.

Cách thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò lặt rửa sạch, xắt nhỏ.

Thịt băm nhuyễn ướp với đầu hành lá giã nhỏ, chút nước mắm, tiêu… Đậu xanh ngâm nước nóng.

Cho một lượng nước đủ dùng vào xoong nấu sôi, dùng muỗng múc từng viên thịt cho vào, vớt bỏ bọt. Nước sôi lại cho đậu xanh, bí đỏ vào nấu vừa mềm.

Nêm nước mắm, đường… cho vừa ăn rồi nhắc xuống rắc thêm hành ngò.

Bông bí nhồi tôm thịt

Bông bí nhồi tôm thịt là một món ăn bổ dưỡng cho người già, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho người cao tuổi.

Nguyên liệu

Bông bí 200 g

Thịt nạc 100 g

Tôm tươi 150 g

Gia vị: hành lá 2 tép, dầu, nước mắm, tiêu, đường…

Cách thực hiện

Sơ chế: Dùng kéo cắt bỏ nhụy của bông bí, rửa sạch, để ráo nước. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng rồi xắt hạt lựu. Thịt nạc băm nhuyễn. Hành lá lặt và rửa sạch, xắt nhỏ.

Trộn đều tôm, thịt, hành lá với chút muối, đường, tiêu…

Nhồi từ từ tôm thịt vào từng bông bí

Đem chiên vàng trong chảo ngập dầu đến khi thấy vàng là được.

Canh mướp nấm rơm bún tàu – món ăn bổ dưỡng cho người già

Canh mướp nấm rơm bún tàu là một món ăn bổ dưỡng cho người già với hàm lượng chất dinh dưỡng rất nhiều, nhưng cũng không quá dư thừa lượng mỡ.

Nguyên liệu:

Thịt heo nạc 100 g

Hai trái mướp khía, 30 g nấm rơm, 30 g bún tàu

Gia vị: hành lá, ngò, dầu, đường, nước mắm, muối, tiêu…

Cách chế biến:

Bước chuẩn bị: Thịt heo băm hoặc xay nhuyễn, ướp thêm với chút nước mắm, tiêu, đầu hành lá băm. Nấm rơm gọt chân, ngâm nước muối loãng, cắt đôi. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng xéo vừa ăn. Bún tàu ngâm nước cho mềm rồi cắt khúc. Hành ngò lặt rửa sạch, xắt nhỏ.

Đun nước sôi. Sau đó, vo thịt thành từng viên rồi cho từ từ vào nồi.

Chờ nước sôi lại trút nấm rơm, mướp vào nấu chín.

Tiếp theo, nêm gia vị cho vừa ăn.

Sau đó cho bún tàu vào nấu sôi, nhắc xuống, rắc thêm hành, ngò, tiêu.

Cách Nấu 4 Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Người Già Lẫn Trẻ Nhỏ

10 Thực Phẩm Bổ Dưỡng Tốt Cho Người Già Cần Bổ Sung Mỗi Ngày

Top 7 Món Ăn Tốt Nhất Cho Mẹ Sau Sinh Bổ Dưỡng Và Nhiều Sữa

2 Món Canh Ngon Bổ Dưỡng Từ Rau Ngót Cho Các Mẹ Sau Sinh!|Mami Đảm Đang

Những Món Ăn Bổ Dưỡng Sau Sinh Cho Bà Đẻ

🌟 Home
🌟 Top