Top 2 # Món Ngon Buôn Mê Thuột Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Top 20 Món Ngon + Đặc Sản Buôn Mê Thuột Đắk Lắk Nổi Tiếng Phải Thử

Buôn Mê Thuột có đặc sản gì ngon?

1. Bún đỏ – Đặc sản Buôn Mê Thuột

Nhìn bên ngoài tô bún khá đầy, nước dùng còn nóng có màu có màu cam đỏ đặc biệt. Sợi bún nhỏ hơn bún bò Huế, rất mềm, nước dùng có vị thanh, ngọt ngọt dễ ăn. Một tô đầy đủ có trứng cút, rau cải cay, cần, giá, mắm tôm, riêu tôm thịt.

2. Phở hai tô

Phở trộn khô với một loại nước sốt có màu đỏ, vị béo ngậy, trộn chung với thịt bằm, hành phi, đậu phộng rang. Tô nước lèo có rất nhiều thịt bò tái, khi ăn chấm thêm cho đậm đà. Một số địa chỉ ngon như 99 Nguyễn Công Trứ, 52 Ngô Quyền bạn nên ghé qua ăn thử.

3. Bánh canh lòng – Món ngon Buôn Ma Thuột

Điều làm nên đặc biệt là ở đây họ ăn kèm với lòng, bao tử gà heo thay vì ăn chung với thịt nạm, tôm hay chân giò. Quán ăn ngon nhất có lẽ là địa chỉ 231 Xô Viết Nghệ Tĩnh.

4. Bún riêu

Sợi bún phải nhỏ, khách gọi chủ quán mới trần bún, bày thêm riêu, ốc, đậu rán và chan nước dùng. Món ăn ngon là nhờ nước lèo được nấu công phu từ nước xương ninh 8 tiếng cùng cua giã nhỏ chắt lấy nước. Cà chua đỏ cùng dầu điều tạo nên màu đỏ tươi hấp dẫn.

Những món ngon ở Buôn Ma Thuột

5. Mì xào giòn – Đặc sản ở Buôn Mê Thuột

Gọi một đĩa mì xào có thêm rau sống và một tô nước phở thịt bò tái ăn chung rất hợp vị. Bạn có thể chọn thêm các món ăn kèm với mì như tim cật xào thập cẩm, bò xào… Địa chỉ ngon nhất là quán Bà Hường, 03 Mạc Thị Bưởi, chắc chắn bạn sẽ mê món này.

6. Bánh đúc

Bánh đúc được làm từ bột gạo, bạn có thể gọi bánh đúc miếng hoặc bánh đúc nóng. Một tô to bự chỉ 15k, tùy theo khẩu vị mà khách chọn thêm trứng cút, hành phi. Bạn có thể ghé địa chỉ 56 Trương Công Định, quán có ship rất tiện.

7. Bánh bột lọc, bánh bèo khay – Đặc sản ở Buôn Mê Thuột

Bánh bột lọc làm từ bột năng, nhân mọc nhĩ, thịt, tôm sông gói trong lá chuối. Vì là một món bánh hấp nên bánh bột lọc không bị ngấy, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt, có đậu phộng rang bùi bùi ngon tuyệt. Chỉ với 2k/ chiếc bạn có thể nhâm nhi cả buổi không sợ tốn tiền.

8. Bánh hỏi thịt nướng

Bánh hỏi vùng cao nguyên rất tươi mới, ăn kèm với thịt nướng và nước chấm gia truyền quá tuyệt vời. Đặc biệt nhất chính là thịt ở đây, là thịt lợn thả dẫy nên thớ chắc, ngọt đậm đà. Trước khi nướng thịt được ướp với gia vị của người đồng bào, xiên nhỏ rồi để lên than hồng, quết thêm mật ong rừng pha loãng cho cháy cạnh mới ngon.

Những đặc sản Đắk Lắk

9. Bánh xèo – Đặc sản ở Daklak

Nhân bánh có thịt bằm, giá đỗ, tôm sông còn tươi và cả tôm khô bóc nõn rất đặc biệt. Cách ăn cũng như những nơi khác, cuộn chung đa nem, rau sống, chuối chát, xoài chua, thêm một miếng bánh vừa ăn rồi chấm với nước mắm chưng thịt sệt sệt.

10. Bò cuốn bánh mì

Bò cuốn bánh mì chính xác là đặc sản ở Buôn Ma Thuột mà chỉ khi đến đây du khách mới có cơ hội thưởng thức. Bò phố núi thịt chắc, không quá dai, ngọt thịt hấp dẫn. Món này ăn khá hay, vỏ bánh mì giòn ở ngoài, thịt bò ngập phía trong, sự kết hợp tuyệt vời.

Một miếng nhỏ vừa ăn, vỏ bánh không quá giày quận phía ngoài rồi cho lên nướng vàng đều. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà bạn có thể cuốn với rau sống, chấm nước mắm dưa chua ngọt hay để nguyên chấm cùng tương ớt cay nồng.

11. Bánh ướt – Món ăn ở Buôn Mê Thuột ngon

Điều đặc biệt là món này ăn kèm thịt nướng, dưa chuột, xoài xanh cắt sợi, dưa chua, rau thơm và chấm với nước mắm pha chế theo công thức gia truyền. Khi ăn cuộn chung tất cả, chấm một chút mắm thế là vừa ăn. Khách ăn đến đâu xếp chồng đĩa đến đấy, bạn có thể đến địa chỉ 45 Trần Nhật Duật hoặc 90 Lê Thánh Tông.

12. Gỏi bò

Bò chắc chắn là nguyên liệu chính rồi, bò khô gác bếp cực ngon, vị dai dai hấp dẫn. Trước khi trộn cần để lên bếp lò cho nóng, đập dập rồi xé nhỏ trộn chung. Món này phải ăn kèm với bánh phồng tôm mới đúng điệu.

Những đặc sản Buôn Mê Thuột làm quà

13. Cơm lam – Món ăn đặc sản Buôn Mê Thuột

Lúc ăn bạn cần bóc lớp vỏ cuối ra, ống cơm lam dẻo, ngọt phải ăn kèm với gà nướng hoặc muối vừng. Món ăn này rất tiện mang về làm quà đặc biệt với những bạn ở gần Buôn Mê Thuột.

14. Cafe, bột ca cao

Bột ca cao cũng được làm từ hạt ca cao trồng trên cao nguyên đất đỏ đầy nắng và gió. Thức uống nguyên chất, thơm ngon và tốt cho sức khỏe này đem về làm quà thì ai cũng mê.

15. Cà đắng khô, thịt nai khô – Đặc sản Daklak làm quà

Thịt nai khô cũng chính là loại thịt nổi tiếng nhất, món thịt đắt tiền nhưng ai cũng muốn mang về làm quà. Thịt nai sấy khô có thể ăn luôn, hoặc chế biến thành món gỏi, món xào, nướng… Loại thịt chắc, ngọt được ướp với công thức riêng rồi đem gác bếp.

16. Bơ sáp

Mua bơ tận vườn khách vừa có cơ hội tham quan vườn cây, vừa được thưởng thức và tự tay lựa chọn những trái ngon nhất. Nhưng nếu không có thời gian vào vườn bạn có thể mua ở chợ hoặc các tiệm hoa quả.

Những món ngon đặc sản Buôn Mê Thuột nổi tiếng

17. Bò nhúng me – Đặc sản Buôn Mê Thuột nổi tiếng

Thịt bò phải là bò nuôi trên dẫy, ăn cỏ tự nhiên thì thịt mới chất lượng. Sốt me tự làm từ me rừng, người đồng bào ở đây vẫn thường bán. Nếu bạn đến Ca Te Quán thì sẽ được ăn món này chuẩn vị nhất.

18. Bò né

Hương vị đặc biệt, có vị chua chua, ngọt ngọt, vị tê của tiêu và hành tây thơm lừng. Bò né phải ăn với trứng mới ngon, trứng nguyên quả đập vào trong chảo, bò trộn lẫn lòng đào rất hấp dẫn.

19. Gà nướng – Đặc sản của Buôn Mê Thuột

Muốn món ăn thêm ngon thì phải để trần nướng trên bếp than hoa, lửa đều tay không quá lớn để thịt chín kỹ và da vàng giòn. Đặc biệt sẽ không quết mật ong như những nơi khác, khi ăn chấm với muối ớt tiêu xanh.

20. Nem nướng

Món ăn rất bắt vị, mà phù hợp với mọi lứa tuổi và là món ăn Buôn Ma Thuột được nhiều người yêu thích. Phong cách gần giống với nem nướng Nha Trang nhưng vẫn giữ được đặc trưng riêng ở phần nước chấm.

Bùi Thương

Học Nấu Ăn Ở Buôn Ma Thuột

Nhu cầu học nấu ăn ở Buôn Mê Thuột ngày càng tăng

Với nhu cầu đó và nhằm để Nghề Bếp đến gần hơn với các bạn trẻ có niềm đam mê với ẩm thực ở Buôn Ma Thuột nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung, trường nấu ăn Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) đã thành lập chi nhánh Tây Nguyên với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp cùng giáo trình chuẩn quốc tế để phục vụ cho nhu cầu học nấu ăn tại Buôn Ma Thuột. Đây chính là một trong số những cơ hội học tập để giúp giấc mơ xây dựng quê hương giàu mạnh của bạn thành sự thật và hơn thế nữa là thỏa lòng đam mê ẩm thực.

Các chuyên ngành đào tạo tại Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu)

– Bếp Nóng: Bếp Trưởng Á Âu xây dựng chương trình đào tạo Bếp Nóng Chuyên Nghiệp với các khóa: Bếp Trưởng Điều Hành, Bếp Trưởng Bếp Á, Bếp Trưởng Bếp Âu, Bếp Trưởng Bếp Nhật, Bếp Trưởng Bếp Việt, Đào Tạo Theo Yêu Cầu, Thành Nghề Kinh Doanh, Các Khóa Học Chuyên Đề (ngắn hạn), Phụ Bếp, Cắt Tỉa Trang Trí, Bếp Trẻ Em, Bếp Gia Đình… Chương trình tập trung thực hành tại lớp, xây dựng kiến thức và kĩ năng nền tảng cho học viên. Phụ trách giảng dạy các khóa học thuộc chuyên ngành Bếp Nóng là các Bếp Trưởng hàng đầu của các Nhà Hàng – Khách Sạn 5 sao.

Nên học nấu ăn ở đâu để được đào tạo chuyên nghiệp

– Bếp Bánh: Với các khóa học chuyên nghiệp về ngành Bếp Bánh như: Bếp Trưởng Bếp Bánh (gồm 5 tín chỉ: Bánh Thông Dụng, Bánh Nướng, Bánh Lạnh, Bánh Mì và Quản Lý Bếp Bánh), Đào Tạo Bánh Nhật, Bánh Việt, Bánh Kem, Rau Câu 3D,...Đến với các khóa học Bếp Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu học viên hoàn toàn có thể tự tin vào tay nghề vững chắc của mình sau khi tốt nghiệp.

– Pha Chế: Đây là ngành học vô cùng thú vị và hấp dẫn đối với các bạn trẻ năng động, yêu thích sáng tạo. Bếp Trưởng Á Âu có các khóa học về Pha Chế theo hai xu hướng phát triển của ngành nghề này. Xu hướng pha chế hiện đại với các khóa học: Bartender, Barista, Bar Trưởng, Latte Art, Flair Bartending (tung hứng chai), Làm Kem. Xu hướng pha chế truyền thống với các khóa học: Pha Chế Đặc Biệt, Pha Chế Thông Dụng, Làm Kem Cơ Bản,… các khóa học này phù hợp cho những học viên có kế hoạch mở quán trong tương lai.

BTAAu nổi tiếng với các khóa học nấu ăn yêu cầu theo món

Trường dạy nấu ăn ở Buôn Ma Thuột, ở Tây Nguyên của BTAAu cam kết cung cấp chương trình đào tạo chất lượng với các khóa học được thiết kế kết hợp giữa “học và hành”, đặc biệt chú trọng thực hành hơn. Giảng dạy theo phương pháp suy luận, sáng tạo. Bằng phương pháp này, bạn không những được tiếp thu những kiến thức lý thuyết về chuyên môn mà còn được học hỏi nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng đồng thời có đủ khả năng làm việc ở các nhà hàng, khách sạn sau khi ra trường hoặc tự mình làm chủ quán ăn.

Chi nhánh Tây Nguyên – Buôn Ma Thuột(Daklak)

Địa chỉ : 55 Trần Quang Khải, Phường Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột

Hotline: 090 735 9988

Email: daotao@huongnghiepaau.com

Website: beptruong.edu.vn

Top Món Ngon Buôn Ma Thuột Được Yêu Thích Nhất

Phở Khô 99: 99 Nguyễn Công Trứ, P. Tự An, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Phở hai tô Tô Tiến: 39 Lê Thánh Tông, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Phở khô Nguyễn Công Trứ: 264 Nguyễn Công Trứ, Tp Buôn Ma Thuột

Quán Nem Thanh Loan: 91 Lý Thường Kiệt, P. Thống Nhất, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Nem nướng Ninh Hoà Thanh Trầm: 22 Lý Thường Kiệt, Thống Nhất, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Nem nướng Thanh Thuỷ: 58 Tống Duy Tân, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

45 Trần Nhật Duật, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

90A Lê Thánh Tông, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Bánh bèo, bánh đúc

Bánh đúc bà Bột: 57 Nguyễn Thượng Hiền, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Bánh đúc BQ: 460 Phan Bội Châu, Tp. Buôn Ma Thuột

Bánh bèo cô Quý: 17 Ama Jhao, P. Tân Lập, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Chỉ cần nghe tên thôi là đủ biết món ăn này hấp dẫn thế nào rồi phải không nào. Bò nhúng me Buôn Mê khá giống với món bánh mì chảo ở miền Nam với các nguyên liệu khá giống nhau. Những miếng thịt bò tươi ngon đỏ mọng được thái lát để riêng, trải trên là lớp sốt me phủ kín, đi kèm là một bếp cồn nhỏ cùng chảo gang để khách tự nấu. Trong nước sốt thường kèm theo hành tây, cà chua để tăng thêm độ thơm và tránh bị ngán khi ăn. Miếng bò mềm mềm chấm cùng nước sốt chua cay ăn vô là ghiền vô cùng hấp dẫn.

Gỏi khô bò hay còn được gọi với cái tên khá lạ là Xắp xắp cũng là món ăn vặt khá lạ của Buôn Ma Thuột mà bạn nên thử. Gỏi được làm từ đu đủ xanh bào sợi, gan bò khô đã được rim mặn, thêm chút rau răm thái nhỏ cho nước sốt và đậu phộng cùng chút ớt vào trộn trộn đều. Vị bùi bùi của đậu phộng, giòn giòn của sợi đu đủ, mằn mặn của gan bò rim thêm chút cay cay của ớt dường như làm tê liệt đầu lưỡi vì quá xuất sắc. Không cần bất cứ hàng quán sang chảnh vào, chỉ cần mua một gói nhỏ đem đi ngồi tại đâu đó ngắm cảnh thành phố, kẹp thêm miếng phồng tôm giòn rụm cũng đủ để bạn cảm thấy yêu phố núi hơn bất cứ lúc nào.

Món ăn đơn giản này thường bán ở gần các trường học hoặc dọc đường khu Lý Thường Kiệt, đoạn gần với Nguyễn Công Trứ, hoặc bạn cũng có thể thưởng thức món này tại Gỏi Khô Bò Điện Lực: 2 Lý Thường Kiệt, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Những Món Ăn Ngon Tại Nhà Hàng Hải Sản Ở Buôn Ma Thuột

Nhà hàng hải sản – chuyên phục vụ những món ăn hải sản độc, lạ, hiếm. Tất cả đều được chế biến rất ngon, hấp dẫn, độc đáo từ những đầu bếp chuyên phục vụ các món hải sản của Sài Gòn. Điều đặc biệt là chế biến không dùng dầu tái sinh, phẩm màu, an toàn vệ sinh tuyệt đối. Còn gì thú vị bằng thưởng thức các món ngon hải sản trong một không gian thoáng đẹp, ấm cúng đem đến cho thực khách những trải nghiệm cộng hưởng đầy ấn tượng , hưng phấn, khó quên.

I/ Mực nướng ngũ vị hương

Món đầu tiên là mực nướng ngũ vị được chế biến từ hải sản tươi ngon mà chúng tôi giới thiệu cho bạn là mực nướng thì đơn giản đấy! Vậy mực nướng ngũ vị có khác gì không nhỉ? Khi ăn sẽ có vị cay cay của ớt kết hợp với ngũ vị hương tạo nên một món ăn rất đặc trưng nè.

Nguyên liệu mực nướng ngũ vị hương:

Mực

Tỏi băm

Ớt băm

Gia vị

II/ Ốc hương xào tỏi ớt lá chanh

Thịt ốc hương giòn, ngọt được xào cùng với tỏi ớt thêm dậy mùi. Mùi thơm của lá chanh và cay nồng của ớt, vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày trời trở lạnh thì thật tuyệt.

Nguyên liệu ốc hương xào tỏi ớt lá chanh:

ốc hương

Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối

Lá chanh.

III/ Ghẹ hấp bia

Nhắc đến món này mà không có người việt nào là không biết cả cách làm thì khá đơn giản, không cầu kỳ. Với những anh chàng vụng về chưa bao giờ vào bếp thì đều có thể trổ tài món ăn này được cho các chị em phụ nữ. Khi ăn có mùi thơm nhẹ của bia và vị ngọt của ghẹ rất hấp dẫn.

Nguyên liệu ghẹ hấp bia:

Ghẹ

Sả

Bia

Gia vị

IV/ Hàu Nướng mở hành

Kích thước khủng là một trong những lý do khiến các món chế biến từ hàu thỉnh thoảng khiến mọi người ngại gọi. Vì vậy, sò diệp nướng mỡ hành với kích thước vừa phải, ít ngán, dễ ăn chiếm thế thượng phong.

Nguyên liệu hàu Nướng mở hành:

Hàu tươi sống

1 hộp bơ lạt

Đậu phộng

Hành lá

V/ Tôm sú hấp trái dừa

Tưởng chừng nghe rất cầu kỳ và khó chế biến, nhưng món ăn đặc sản này lại khá dễ dàng và mất ít thời gian chế biến. Nếu bạn là một người khá bận rộn trong công việc, không có thời gian nhiều cho việc nấu nướng thì hãy lựa chọn món ăn này thử nè. Món ăn này rất thích hợp để đổi bữa cho gia đình những ngày cuối tuần hay khi gia đình có tiệc mà có món này thì đảm bảo ai cũng tấm tắc khen cho mà xem.

Nguyên liệu tôm sú hấp trái dừa

Tôm tươi

Dừa

Sữa chua

Hành tây

Gia vị

VI/ Cá mú hấp xì dầu

Cá mú hay còn gọi là cá song, là loại cá sống ở vùng nước mặn, thịt trắng, dai và ngọt nên các món chế biến từ cá mú rất được ưa chuộng tại các nhà hàng hải sản. Trong đó món cá mú hấp xì dầu là một món ăn đơn giản, có thể dễ dàng chế biến và thực hiện tại nhà, vị ngọt của cá kết hợp với mùi thơm của gia vị sẽ tạo nên hương vị mới lạ ngon miệng trong bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu cá mú hấp xì dầu:

Cá mú

Hành tây

Hành lá, rau ngò:

Gia vị: đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu (nước tương), hạt nêm, tiêu, ớt.

VII/ Lẩu hải sản

Với mọi gia đình Việt, có lẽ lẩu hải sản luôn là món ăn mang lại sự gắn kết, ấm áp nhất. Vào những ngày cuối tuần, còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà bên nhau, “lai rai” bên nồi nước lẩu nghi ngút khói, vừa măm vừa ngâm nga kể đủ thứ chuyện, vừa thơm ngon, nóng hổi lại cực kỳ vui vẻ, đầm ấp. đến với nhà hàng hải sản ở Bốn Mùa AZ

Tôm tươi

Mực tươi

Ngao

300 gram thịt cá trắm thái lát (hoặc có thể thay bằng thịt cá vược, cá hồng cũng rất ngon)

1 kg xương ống (hoặc sườn)

Nấm ăn kèm: nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản

Các loại rau ăn kèm tùy thích như: rau cần, rau muống, cải thảo, súp lơ…

Hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi

2 quả cà chua nhỏ, thái múi cau

Nửa quả dứa xiêm

Hành, tỏi, sả, ớt

Bún